Xem Nhiều 5/2023 #️ Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Cho Công Ty Cần Có Những Gì # Top 6 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 5/2023 # Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Cho Công Ty Cần Có Những Gì # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Cho Công Ty Cần Có Những Gì mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại công ty có thể chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 đơn giản gồm những món chay thanh tịnh. Hoặc nhưng món mặn truyền thống. Nên thắp hương vào ban ngày còn cúng cô hồn thì cúng vào lúc chiều muộn là hợp lý nhất. Khi đó cần có sự phân định trong việc cúng thần linh và cúng cô hồn riêng biệt và vào những thời điểm khác nhau .

Tại công ty thông thường là cúng rằm thì bày mâm cúng trên bàn cơm nhỏ phía dưới. Nếu bàn thờ đủ lớn có thể bày đồ cúng lễ trên ban thờ cũng khá phù hợp.Chúng tôi sẽ viết một bài riêng về việc lựa chọn những mẫu bàn thờ như thế nào sao cho phù hợp với từng nơi. Như ở công ty thì chỉ cần đơn giản mẫu ban thờ đảm bảo được đầy đủ chức năng của khu vực thờ cúng.Có khi chỉ cần ban thờ thần tài là đủ rồi.Do đó chúng ta không nên quá để tâm vào điều đó mà quên đi việc cúng lễ nghĩa mỗi tháng đều đặn.

Gà luộc

– Xôi trắng

– Chả giò rế

– Giò lụa

– Miến gà

– Canh sườn bí đao

Hoặc những món chay như

Xôi đỗ xanh/ xôi gấc/ xôi vò

– Gà chay

– Nem chay rán

– Giò lụa chay

– Đậu đũa luộc

– Canh nấm/ Canh rau củ chay

– Gỏi/ Nộm chay

Thật chất của việc chọn đồ thờ cúng tại công ty thì bạn nên cực kỳ chú ý tới sự tinh sạch của các món ăn còn tùy theo điều kiên mà cân đối chi tiêu sao cho mâm cơm cúng trọn vẹn đủ đầy là được.

Không nhất thiết là phải theo bên này , giống bên nọ hay làm những thứ vượt qua hạn mức của công ty là không nên. Mà tất cả đều phụ thuộc vào cái tâm cũng như kinh tế cho phép của mỗi công ty .

Cúng rằm tháng 7 vào ngay 15.7 âm lịch năm nay thì tháng 7 và tháng 8 dương lịch trùng ngày nhau nên thông thường thì vào ngày 15/8/2019 chính là ngày rằm tháng 7, công ty nên tổ chức cúng rằm , cảm ơn thần linh phù hộ độ trì cho công việc được trôi chảy, thuận lợi.

Trong tháng 7 âm lịch này ngoài rằm tháng 7 còn có nhiều lễ cúng tế như lễ cúng chúng sinh- hay còn gọi là cúng cô hồn vào các ngày từ mùng 1 towis15 tháng 7, tùy vùng miền mà sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Còn nữa là lễ Vu lan báo hiếu, miền Nam thường rất cọi trọng lễ nghĩa này bởi nó mang tình cảm của người con gửi tới cha mẹ mình. Là ngày mà các con luôn hướng tới cha mẹ, ghi công ơn sinh thành to lớn của cha mẹ đối với mình.

Do vậy tháng 7 là một trong những tháng có nhiều thứ phải kiêng kị và chú ý nhất trong năm.

Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Cần Có Những Gì?

Rằm tháng 7 âm lịch là ngày lễ Vu Lan, đây là một đại lễ báo hiếu cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã khuất, thể hiện tấm lòng “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Đây cũng là ngày xá tội vong nhân mà dân gian gọi nôm na là ngày cúng chúng sinh.

Vào ngày này, người Việt thường làm mâm cơm để tưởng nhớ đến người thân và thiết mâm lễ cúng cho những vong hồn chưa được siêu thoát.

1. Mâm cúng Phật

Đối với những gia đình theo đạo Phật, rằm tháng 7 là một ngày lễ lớn. Theo giáo lý nhà Phật, lễ cúng không quan trọng ở mâm cao cỗ đầy mà cốt ở lòng thành của mỗi người.

Lễ cúng Phật cần được đặt ở nơi cao nhất trên bàn thờ. Nếu dùng hoa tươi thì nên chọn hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu… tránh dùng các loại hoa tạp, hoa dại. Đồ cúng thường là cỗ chay hoặc ngũ quả.

2. Cúng thần linh và gia tiên

Tương tự như mâm cúng Phật, mâm cúng thần linh và gia tiên cũng nên được thực hiện vào ban ngày. Mâm cúng gia tiên thường là mâm cỗ mặn, kèm theo tiền vàng và cả những vật dụng dành cho người cõi Âm làm bằng giấy tượng trưng từ những vật truyền thống (giống như đồ thật) như quần áo, giày dép, đến những vật hiện đại như xe cộ, điện thoại… để cho người cõi Âm có được một cuộc sống tiện nghi, đầy đủ giống như người Dương trần.

3. Mâm cúng cô hồn rằm tháng 7

Lưu ý đầu tiên khi chuẩn bị đồ cúng cô hồn vào ngày rằm tháng 7 đó là mâm cúng này cần được thực hiện ngoài trời hoặc trước cửa chính ngôi nhà.

Một nghi thức cúng cô hồn đúng bao gồm:

– Muối gạo (1 đĩa).

– Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ), hay là cơm vắt: 3 vắt.

– 12 cục đường thẻ.

– Giấy áo, giấy tiền vàng bạc. Trong đó, tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.

– Bắp rang, khoai lang, ngô, sắn luộc…

– Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm).

– Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).

– Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

Việc cúng cô hồn thể tiến hành từ mùng 1 – ngày 15 tháng 7 Âm lịch. Tuy nhiên nhiều gia đình thường tiến hành vào ngày Rằm tháng 7, trùng với lễ Vu Lan, xá tội vong nhân, với lý do hôm đó các vong hồn mới được thả ra. Ngoài ra, nên cúng cô hồn vào buổi chiều tối vì ban ngày ánh nắng mặt trời rất mạnh trong khi các cô hồn vừa được thả ra rất yếu.

Về cơ bản, bạn hãy nhớ một quy tắc rằng “có gì cúng nấy”, không cần quá phô trương hay cầu kỳ. Điều quan trọng đó là bạn thành tâm và mong muốn thể hiện sự cảm tạ chân thành của mình tới trời Phật, thần linh và tổ tiên là được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mâm Cơm Cúng Rằm Tháng 7 Có Những Gì?

Cứ vào dịp cúng cô hồn, mọi người lại tất bật chuẩn bị mâm cơm cúng Rằm tháng 7 để có thể bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, thần linh và mong các vong hồn được siêu thoát. Nếu như bạn chưa biết mâm cỗ cúng thì cùng tham khảo gợi ý mâm cỗ cúng rằm tháng 7 của chúng tôi

Vào ngày rằm tháng 7 hằng năm các gia đình sẽ làm lễ cúng ta ơn các thần linh và làm mâm cơm để cúng tưởng nhớ ông bà tổ tiên cầu nguyện cho các vong hồn được siêu thoát, và cầu bình cho cả gia đình.

Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 gồm những gì?

1. Mâm cơm cúng Phật rằm tháng 7

Theo Phật, mâm cơm cúng rằm tháng 7 cao đầy, sang trọng không quan trọng chỉ cần sự thành tâm của mỗi người.

Ngày rằm tháng 7 cũng là ngày lễ Vu Lan nên khi cúng Phật, bạn chỉ cần chuẩn bị mâm cơm chay hoặc có thể là mâm ngũ quả. Khi làm lễ cúng, bạn nên đọc bài kinh Vu Lan trước Phật.

Đồ chay thường bao gồm: Tôm chay, nem nấm chay, đậu phụ non sốt chay, chả lá lốt chay, canh rau củ chay… và các gia đình cũng có thể thay thế bằng các món chay khác để cho mâm cỗ được tươm tất, ngon mắt nhất.

2. Mâm cơm cúng thần linh, gia tiên vào rằm tháng 7

Với mâm cơm cúng rằm tháng 7 cho tổ tiên, thần linh, các gia đình sẽ thường làm mâm cỗ mặn. Khi cúng kèm theo tiền vàng, vật dụng làm từ giấy như nhà lầu, xe máy, điện thoại …

Trong mâm cơm cúng mặn gồm có: Xôi đỗ xanh, gà luộc, giò lụa, nem rán, nộm gà, miến nấu lòng gà.. các gia đình cũng có thể tùy chỉnh với những món tương tự.

Với những món mặn, bạn có thể thay đổi để phù hợp với phong tục của từng miền và điều kiện tài chính của gia đình.

3. Mâm cúng chúng sinh rằm tháng 7

Vào ngày rằm tháng 7, bạn cũng nên sắm và chuẩn bị thêm mâm cơm cúng chúng sinh. Mâm cỗ này thường được cúng vào chiều ngày 14 hoặc ngày 15/7 âm lịch hàng năm nhằm mục đích là tiễn đưa các cô hồn trở về với địa ngục.

Mâm cơm cúng rằm tháng 7 chúng sinh gồm có các lễ vật:

– 12 chén cháo trắng nấu loãng

– Tiền vàng, bánh kẹo, bỏng ngô

Theo quan niệm của người xưa, việc cúng đồ mặn sẽ khiến cô hồn khơi dậy tham, sân, si nên trong mâm cúng cô hồn, bạn chú ý là không được chuẩn bị xôi, heo, gà mà chỉ cần chuẩn bị lễ vật ở trên. Và khi làm lễ cúng, bạn nên đặt mâm cơm cúng rằm tháng 7 ở trước cửa chính ngôi nhà hoặc nơi kinh doanh cũng như đọc bài văn khấn rằm tháng 7 để tỏ lòng thành kính đến tổ tiên, thần linh, tiễn đưa vong hồn.

Các gia đình không nên quá câu lệ tuân thủ mâm cỗ cúng truyền thống mà nên chọn lựa thực phẩm tươi, theo mùa và chế biến theo khẩu vị của gia đình.

Các gia đình mơm cúng rằm tháng 7 không mang tính chấy thù đãi để cầu khẩn, vì điều đó sẽ tỏ cái tâm vụ lợi, thực hiện nghi thức cúng là để tò lòng thành tâm, sự kính trọng và lòng biết ơn, xuất phát từ cái tâm trong sáng.

Taimienphi.vn còn chia sẻ bài khấn ngày rằm, ngày mùng một chuẩn nhất giúp các bạn không còn phải lo lắng và văn khoăn nữa khi thắp hương và cúng khấn vào ngày rằm hàng tháng.

Nhằm hỗ trợ các bạn trong quá trình chuẩn bị đồ cúng ngày Rằm tháng Giêng cho đúng, chúng tôi giới thiệu đến các bạn bài viết cách cúng rằm tháng Giêng chuẩn theo phong tục người Việt, mời bạn cùng đón đọc để bổ sung thêm cho mình những hiểu biết cần thiết nhất về ngày lễ quan trọng này.

Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Rằm tháng 7 là ngày Tết Trung Nguyên, cũng là ngày xá tội vong nhân theo phong tục của các nước Á Đông. Nhiều người cho đến nay vẫn còn nhầm lẫn, cho rằng rằm tháng 7 và lễ Vu lan là một. Thực ra đây là hai lễ khác nhau hoàn toàn. Ngày xá tội vong nhân còn gọi là lễ cúng cô hồn, mục đích để cầu siêu, tưởng nhớ những vong hồn lang thang. Trong khi đó lễ Vu lan là ngày lễ để con cháu tri ân, báo hiếu tổ tiên, gia tiên, cha mẹ đã khuất, mục đích để giáo dục con người về lòng hiếu thảo, biết ơn và biết đền ơn đấng sinh thành.

Trong tín ngưỡng dân gian của người Việt, gọi là ngày xá tội vong nhân vì đây là ngày cửa ngục mở, ân xá cho vong nhân. Vì thế các gia đình làm lễ cúng cô hồn (vào buổi chiều) cho các vong linh không nhà cửa, không nơi nương tựa, không có thân nhân trên dương thế. Đây cũng là ngày mọi tù nhân ở địa ngục có cơ hội được xá tội, được thoát sanh về cảnh giới an lành. Vào “tháng cô hồn” (tháng 7 âm lịch), theo phong tục dân gian, người Việt tin là tháng không may mắn và có những điều kiêng kỵ, cũng như là khuyến khích ăn chay và làm việc từ thiện.

Ngoài ra, việc cúng lễ trong ngày rằm tháng 7 cũng rất được coi trọng. Cách chuẩn bị mâm lễ cúng, các nghi lễ cúng bái, khấn vái đều được thực hiện trang nghiêm và cẩn trọng. Thông thường lễ cúng cô hồn được tiến hành sau lễ cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên.

Trong khi đó, vào ngày rằm tháng 7, các chùa cũng đều làm lễ chay chạy đàn, phá ngục cho các tội nhân.

Mâm cúng rằm tháng 7 gồm những gì?

Lễ cúng rằm tháng 7 thường có các lễ: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng thí thực cô hồn và cúng phóng sinh. Lễ cúng Phật, thần linh và gia tiên thường được thực hiện vào ban ngày, lễ bố thí cho các cô hồn không nhà không cửa, không nơi nương tựa được thực hiện sau đó, vào buổi chiều tối. Theo quan niệm Phật giáo, lễ cúng cô hồn không nên làm cỗ mặn bởi đồ ăn mặn sẽ khơi dậy “tham, sân, si” khiến vong hồn khó siêu thoát, mãi quanh quẩn ở trần thế quấy nhiễu dương gian.

Mâm cỗ cúng cô hồn trong truyền thống thường bao gồm: cháo loãng, gạo, muôi, cơm trắng, canh, nước lã, xôi, chè (các loại chè), khoai (khoai lang, khoai sọ) luộc, bỏng ngô, hoa quả, bánh kẹo, trầu cau, thuốc lá, hương hoa, quần áo chúng sinh… Yêu cầu mâm cúng được trình bày đẹp mắt, sạch sẽ gọn gàng và thể hiện được thái độ trân trọng.

Lễ cúng Phật, thần linh, gia tiên có thể cúng mặn hoặc cúng chay tùy vào gia chủ. Miễn sao nghi lễ được thực hiện trang trọng và lòng thành. Với mâm cúng Phật ngày rằm tháng 7, có thể chuẩn bị mâm cơm chay hoặc đơn giản hơn là mâm ngũ quả. Thông thường các gia đình thường đọc một khóa kinh (kinh Vu lan) khi làm lễ cúng này, nhằm hồi hướng công đức cho những người thân đã khuất.

Mâm cúng thần linh, gia tiên có thể chuẩn bị các món ăn truyền thống như bánh chưng, xôi, thịt gà, nem rán, canh măng, món xào, món nộm. Ngoài ra, lễ cúng có dâng hương hoa, trầu cau, tiền vàng.

Cúng rằm tháng 7 như nào?

Cúng rằm tháng 7 cần chuẩn bị các lễ cúng như sau.

Cúng Phật

– Vị trí đặt lễ: Lễ cúng Phật được đặt ở nơi cao nhất.

– Hoa tươi: Hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu… Không dùng các loại hoa tạp, hoa dại khi cúng rằm tháng 7.

– Mâm cỗ cúng chuẩn bị như sau: Sắp một mâm cơm chay hoặc đơn giản hơn là mâm ngũ quả để cúng Phật rồi thụ lộc tại nhà.

Cúng thần linh và gia tiên

– Vị trí đặt lễ: Lễ cúng thần linh đặt dưới lễ cúng Phật và trên Lễ cúng gia tiên.

– Mâm cỗ cúng thần linh bao gồm: Theo tục lệ của người Việt, lễ cúng thần linh thường cúng gà trống để nguyên con và xôi (hoặc bánh chưng bóc hết lá nhưng không cắt thành miếng), lễ đầy đủ phải có thêm rượu, trái cây và bình hoa.

– Mâm cỗ cúng gia tiên bao gồm: Lễ cúng gia tiên nên có một mâm cơm, có thể là món mặn, có thể là món chay tùy vào hoàn cảnh gia đình. Trên mâm cúng gia tiên bày một mâm cỗ mặn (thường có xôi gấc, gà luộc, các món xào, canh), tiền vàng và cả những vật dụng dành cho người cõi âm làm bằng giấy tượng trưng từ những vật truyền thống (giống như đồ thật) như quần áo, giày dép, áo bào, cung điện, ngựa, các vật dụng trang sức…

Cúng chúng sinh

– Vị trí đặt lễ: Lễ cúng chúng sinh nên cúng ngoài trời, hoặc trước cửa chính ngôi nhà

– Chuẩn bị mâm cỗ cúng bao gồm: Tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ. Tiền chúng sinh (tiền trinh), hoa, quả 5 loại 5 mầu (ngũ sắc). Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc. Kẹo bánh, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá). Nếu cúng thêm cháo thì thêm mâm gạo muối (5 bát, 5 đôi đũa hoặc thìa).

Lưu ý trong mâm lễ cúng chúng sinh không cúng xôi, gà. Khi rải tiền vàng ra mâm, để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương, bày lễ và cúng ngoài trời.

Mâm cúng rằm tháng 7 trong nhà

Mâm cúng rằm tháng 7 trong nhà gồm những món ăn truyền thống, giống như mâm lễ cúng Phật, gia tiên vào những ngày lễ tết. Lễ cúng cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật và bài văn khấn chu đáo. Tham khảo văn cúng rằm tháng 7 trong nhà sau đây.

Văn khấn cúng thần linh tại gia rằm tháng 7 âm lịch

Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản xứ này.

Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm ………………… (Ví dụ: năm Giáp Ngọ)

Tín chủ chúng con tên là:…………………………………. ngụ tại nhà số …., đường …., phường (xã) …., quận (huyện) …, tỉnh (thành phố) …. thành tâm sắm sửa hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, soi xét chứng giám.

Nay gặp Lễ Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội, chúng con đội ơn Tam bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng chở che, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền đáp.

Do vậy, chúng con kính dâng lễ bạc, bày tỏ lòng thành, nguyện xin nạp thọ, phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình chúng con, người người khỏe mạnh, già trẻ bình an hương về chính đạo, lộc tài vương tiến, gia đạo hưng long.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám!

Văn khấn tổ tiên ngày rằm tháng 7 âm lịch

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy Tổ tiên nội ngoại họ …………………… (Ví dụ: Nguyễn, Lê, Trần …) và chư vị hương linh.

Hôm nay là rằm tháng 7 năm …………………. (Ví dụ: năm Giáp Ngọ)

Gặp Lễ Vu Lan vào dịp Trung nguyên, nhớ đến Tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã sinh thành ra chúng con, gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức. Vi vậy cho nên nghĩ, đức cù lao không báo, cảm công trời biển khó đền. Chúng con sửa sang lễ vật, hương hoa kim ngân và các thứ lễ bày dâng trước án linh tọa.

Chúng con thành tâm kính mời: Các cụ Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, cô dì tỷ muội và tất cả hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ …………. (Ví dụ: Nguyễn, Lê, Trần …)

Cúi xin thương xót con cháu, linh thiêng giáng lâm linh sàng chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh, bình an, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, hướng về chính đạo.

Tín chủ lại mời: các vị vong linh y thảo phụ mộc, phảng phất ở đất này, nhân lễ Vu Lan giáng lâm linh tọa, chiêm ngưỡng tôn thần, hâm hưởng lễ vật, độ cho tín chủ muôn sự bình an, sở cầu như ý.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám!

Mâm cúng rằm tháng 7 ngoài trời

Lễ cúng rằm tháng 7 ngoài trời chính là lễ cúng chúng sinh. Lễ này thường không cúng thịt gà và xôi mà cúng hoa quả, bánh kẹo, tiền vàng. Sau đây là văn khấn chúng sinh ngày rằm tháng 7 theo NXB Văn hóa Thông tin.

Văn khấn thập loại chúng sinh

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần). Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con lạy Đức Phật Di Đà

Con lạy Bồ Tát Quan Âm.

Con lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần.

Tiết tháng 7 sắp thu phân. Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà. Âm cung mở cửa ngục ra. Vong linh không cửa không nhà. Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả. Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương. Gốc cây xó chợ đầu đường. Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang. Quanh năm đói rét cơ hàn. Không manh áo mỏng – che làn heo may. Cô hồn năm bắc đông tây. Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn.

Nay nghe tín chủ thỉnh mời. Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau. Cơm canh cháo nẻ trầu cau. Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh. Gạo muối quả thực hoa đăng. Mang theo một chút để dành ngày mai.

Phù hộ tín chủ lộc tài. An khang thịnh vượng hòa hài gia trung. Nhớ ngày xá tội vong nhân. Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời. Bây giờ nhận hưởng xong rồi. Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần. Tín chủ thiêu hóa kim ngân. Cùng với quần áo đã được phân chia

Kính cáo Tôn thần. Chứng minh công đức. Cho tín chủ con

Tên là:………………………………

Vợ/Chồng:…………………………

Con trai:……………………………

Con gái:…………………………….

Ngụ tại:……………………………..

Cỗ chay cúng rằm tháng 7

Mục đích cúng chay là để tránh sát sinh, tích công đức mà vẫn thể hiện được cái tâm của người làm lễ. Như đã nói ở trên, dù cúng chay hay cúng mặn, quan trọng nhất là cái tâm và lòng thành khi chuẩn bị và tiến hành lễ cúng rằm tháng 7. Sau đây là một số mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 cho các gia đình tham khảo. Các nguyên liệu trong mâm cúng chay đều có nguồn gốc thực vật, cách chế biến cũng đơn giản, chỉ cần vài bí quyết bài trí là đã có một mâm cỗ đẹp dâng Phật và gia tiên.

Thực đơn cỗ chay 1

– Nem chay làm từ cà rốt, miến, mộc nhĩ, nấm hương, rau mùi, su su, chút bột năng

– Canh thập cẩm: củ sen, hạt sen, nấm hương, cà rốt, hạt đậu Hà Lan

– Chè trôi nước ngũ sắc

– Xôi nấu từ lá cẩm đỏ và tím

– Bún xào chay thập cẩm

Thực đơn cỗ chay 2

– Nấm sốt bơ: Chọn loại nấm đùi gà nhỏ, loại to hơn cũng được nhưng sẽ dai hơn. Cắt dọc dày 0.5cm. Cho bơ vào rán nhỏ lửa cho hơi vàng xúc ra. Nếu không kiêng tỏi cho tỏi vào chảo với chút bơ cho vàng thơm, trút nấm vào đun nhỏ lửa. Hòa magi, đường, dầu vừng và một chút nước đổ vào đảo cho sệt lại là được.

– Củ cải cuộn nấm: Củ cải lạng mỏng 0.3cm. Hấp sơ cho mềm. Nhân là nấm rơm, đông cô, cà rốt 1 ít thái sợi. Xào hành cho thơm, xào các nguyên liệu, bỏ ra trộn 1 nửa bìa đậu phụ tán nhuyễn cho dẻo. Cuộn nhân đem hấp. Nước hấp thêm magi và ớt băm nhỏ.

– Rau củ lúc lắc

– Nem nấm chiên xù vỏ từ bánh Sandwich

– Salad bơ dưa hấu: Chọn bơ chín tới không mềm quá, dưa hấu nên chọn loại không hạt vì loại này nhạt hơn hợp với làm salad. Hai loại quả cắt vuông vừa ăn, dưa hấu có thể dùng muôi xúc thành quả tròn cho đẹp. Rau bạc hà thái nhỏ, hành tây tím, ớt sừng thái nhuyễn. Nước trộn gồm nước cốt chanh, dầu oliu, muối tinh, đường, đánh nhuyễn. Khi ăn trộn vào không trộn sớm quá tránh dưa hấu chảy nước.

– Nấm đạm chay xúc bánh đa

– Xôi đậu xanh

– Canh ngũ vị: Nước dùng ninh từ các loại rau củ, ninh nhỏ lửa trong khoảng 1h30 lấy nước trong. Nêm gia vị, thả táo đỏ, hạt sen, kỷ tử, đậu Hà Lan nấu mềm. Cuối cùng thả đậu hũ non.

Nên cúng rằm tháng 7 vào ngày nào?

Theo văn hóa tâm linh của người Việt, ngày 2-14/7 âm lịch là các ngày “mở cửa địa ngục”. Vào những ngày này, các cô hồn được xá tội, thoát về dương thế, vảng vất khắp nhân gian. Vì tin là ngày mở cửa ngục ân xá cho vong linh nên dân gian sắm cỗ cúng các vong linh không nhà cửa không nơi nương tựa để được bình an, ma quỷ không quấy phá.

Ngày rằm tháng 7 là ngày lễ Vu lan, cũng là ngày cúng cô hồn (ngày xá tội vong nhân). Vào ngày này, mọi linh hồn đều được tự do. Vì thế nếu lễ cúng Phật, thần linh, gia tiên thực hiện vào đúng ngày rằm tháng 7 thì sẽ không tốt. Những vong hồn không nơi nương tựa có thể sẽ phá phách và tổ tiên, người thân đã khuất có thể không nhận được đồ cúng tế. Bởi vậy lễ cúng rằm tháng 7 nên được tiến hành trước đó 1 tuần hoặc vài ngày, không cúng đúng ngày 15/7 âm lịch.

Bạn đang xem bài viết Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Cho Công Ty Cần Có Những Gì trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!