Mâm Lễ Cúng Cô Hồn Tháng 7 Cần Những Gì?

Xem 3,564

Cập nhật thông tin chi tiết về Mâm Lễ Cúng Cô Hồn Tháng 7 Cần Những Gì? mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,564 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Phải Cúng Cô Hồn Trước Rằm Tháng 7? Văn Cúng Thí Thực Cô Hồn Tại Nhà
 • Làm Lễ Cúng Cô Hồn Năm 2021 Vào Ngày Nào Tốt, Giờ Nào Tốt?
 • Không Phải 15 Âm Lịch, Đây Mới Là Ngày Cúng Rằm Tháng 7 Tốt Nhất
 • Bài Cúng Về Nhà Mới Mượn Tuổi Chi Tiết
 • Thủ Tục Về Nhà Mới Khi Mượn Tuổi Chuẩn Phong Thủy
 • Cúng cô hồn tháng 7 cần những gì?

  Theo tập tục dân gian, vào ngày này cần chuẩn bị 3 mâm cúng khác nhau. Lễ vật không cần quá cầu kỳ trang trọng, không cần mâm cao cỗ đầy. Nhưng chúng phải đầy đủ, thê hiện được lòng thành tâm của con cháu.

  Liên hệ: 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19

  Mâm lễ cúng Phật

  Mâm lễ cúng Phật phải được đặt nơi cao nhất, trang trọng nhất trên bàn thờ. Đồ cúng thường là đồ chay. Đôi khi chỉ là mâm ngũ quả. Mâm lễ cần thanh tịnh và thể hiện sự trang nghiêm.

  Đặc biệt, ban thờ cần có hoa tươi. Tốt nhất, nên dùng những loại hoa thanh khiết như: sen, huệ, mẫu đơn… Tránh dùng hoa tạp, hoa dại, hoa có màu sắc loè loẹt, mùi hương quá hắc hoặc quá nồng.

  Mâm lễ cúng gia tiên, cúng thần linh

  Mâm cúng gia tiên thường là cỗ mặn. Vì theo quan niệm của người xưa “trần sao âm vậy”, nếu lúc sống người trần thích ăn gì thì khi mất đi đều có thể thụ hưởng những món ăn đó.

  Ngoài mâm cỗ mặn, cần chuẩn bị thêm kim ngân và tiền vàng. Hoặc những vật dụng sử dụng cho người cõi âm tượng trưng bằng giấy. Với việc làm này, con cháu mong muốn ông bà tổ tiên sẽ có được 1 cuộc sống đầy đủ tiện nghi như ở cõi trần.

  Lễ vật cúng thần linh thường là một chú gà trống để nguyên con. Ngoài ra còn có xôi hoặc bánh chưng. Mâm lễ cần đầy đủ rượu, nước, trái cây và một bình hoa tươi.

  Lễ cúng cô hồn t hường diễn ra vào chiều tối, lúc ánh sang mặt trời yếu ớt. Và được thực hiện ngoài trời, trước cửa chính của ngôi nhà bạn ở.

  Mâm lễ cúng cô hồn bao gồm: 1 đĩa gạo, 12 bát cháo trắng, 12 cục đường thẻ, giấy áo tiền vàng, khoai lang, ngô, sắn luộc, bánh kẹo, tiền lẻ. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm cây mía để nguyên vỏ, chặt từng khúc nhỏ…

  Cũng trong dịp cúng cô hồn tháng 7, mỗi gia đình có thể phóng sinh sinh vật như: chim, cá, tôm, cua… Chúng thể hiện lòng thành tâm làm phúc, cứu khổ cứu nạn, cầu mong những người đã khuất sớm được đầu thai.

  Mâm cỗ cúng phải thể hiện lòng thành tâm

  Lễ cúng rằm tháng 7 là một tập tục từ lâu đời của người Việt Nam. Bởi vậy, không có một chuẩn mực hay quy tắc nào. Cũng không có công thức cụ thể cúng cô hồn tháng 7 cần những gì. Về cơ bản thì có gì cúng nấy, không cần quá phô trương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Tháng 7 Chi Tiết Từ A
 • Văn Khấn Rằm Tháng 7 Và Cách Sắm Lễ Cúng Cô Hồn Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy
 • Làm Lễ Cúng Cô Hồn 2021 Ngày Nào Tốt, Giờ Nào Tốt?
 • Thời Gian Và Nghi Thức Cúng Cô Hồn Như Thế Nào Chính Xác Nhất?
 • Bạn đang xem bài viết Mâm Lễ Cúng Cô Hồn Tháng 7 Cần Những Gì? trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!