Xem Nhiều 3/2023 #️ Mâm Lễ Cúng Tạ Đất Cuối Năm Gồm Những Gì? # Top 9 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 3/2023 # Mâm Lễ Cúng Tạ Đất Cuối Năm Gồm Những Gì? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mâm Lễ Cúng Tạ Đất Cuối Năm Gồm Những Gì? mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách sắm lễ và văn khấn tạ đất cuối năm (tạ thần linh thổ địa)

Cúng tạ đất cuối năm.

Năm củ sắp qua năm mới sắp đến, một năm bề bộn công việc sắp kết thúc bắt đầu cho một năm mới đầy khí thế. Đây là lúc chúng ta lên dành thời gian nhớ đến một nghi lễ tạ ơn những vị thần linh bản gia trên mảnh đất mà mình đang sinh sống ( Cúng tạ đất ). Các cụ có câu: âm siêu thì dương thái, phần âm có yên ổn thì người dương mới ổn, an cư thì mới lạc nghiệp.

Nghi lễ cúng tạ đất cuối năm này các bạn có thể tự mình làm vào đầu năm và cuối năm.Thường thì đầu năm cúng đất, cuối năm tạ đất. Tức là vào đầu năm sắm sửa lễ để cúng tạ mộ phần, tạ thần linh Thổ địa nơi gia đình sinh sống. Cuối năm lại làm như vậy nữa.

Sau đây là hướng dẫn cách cúng lễ tạ đất đơn giản, thông thường áp dụng đối với những gia đình vốn đã có sự yên ổn về nơi ăn chốn ở. Do đó có thể tự sắm sửa lễ vật và cúng lễ mà không lo sai phạm.

Những trường hợp gia chung bị động chạm long mạch, đất ở có yêu tà, lô nhang lập chưa đúng thì phải nhờ tới các thầy Phng thủy làm giúp.

Sắm lễ vật cúng tạ đất cuối năm đơn giản.

– Trái cây – Hoa Lay ơn – Nhang rồng phụng 5 tất – Đèn cầy – Gạo hủ – Muối hủ – Trà pha sẵn – Rượu nếp Hà Nội 420ml – Nước chai 500ml – Giấy cúng Động thổ – Bánh kẹo – Trầu cau – Chè – Xôi – Cháo trắng – Bộ Tam sên – Gà luộc – Heo quay con – Bánh bao

Còn Đối với gia đình có một ban thờ gồm 3 bát hương thờ : Quan Đương Xứ Thổ Địa Chính Thần, Hội đồng gia tiên và Bà Cô Tổ dòng họ.

– Nhang – Hoa tươi ( hoa hồng đỏ) 10 bông chia ra hai lọ hai bên – Trầu 3 lá, Cau 3 quả cành dài đẹp – Trái cây 2 đĩa bày ở hai bên – Xôi trắng 2 đĩa to cũng bày hai bên – Gà luộc nguyên con bày vào 1 đĩa ( Nhớ là gà giò hoặc là trống thiến). – Rượu trắng 0,5 lít + Chén đựng rượu 3 cái – 10 lon bia + 6 lon nước ngọt bày ở hai bên ban thờ – 1 bao thuốc lá + 1 gói chè ( 1 lạng/gói) – Một số bánh kẹo bày vào một đĩa to.

Vì ở gia đình thường có đèn thờ nên không cần phải dùng nến cốc, nếu không có đèn thờ thì phải dùng đôi nến khi thắp hương làm lễ. Phần giấy cúng, vàng mã thì có :

– 6 con ngựa, trong đó : 5 con ngựa 5 màu ( đỏ, xanh, trắng, vàng, chàm tím) cùng với 5 bộ mũ, áo, hia ( loại nhỏ) kèm theo ngựa là cờ lệnh, kiếm, roi. Mỗi ngựa trên lưng đặt 10 lễ tiền vàng. – 1 con ngựa đỏ to hơn 5 con ngựa trên, cũng kèm theo mũ, áo, hia nhưng to hơn và cờ, roi, kiếm. – 1 cây vàng hoa đỏ ( 1000 vàng ) – 1 đĩa đựng 50 lễ vàng tiền ( dâng gia tiên)

(Những lễ nghi cơ bản này có thể được gia giảm tùy theo phong tục và điều kiện của từng gia đình).

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy: – Quan đương xứ thổ địa chính thần – Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần, Hôm nay là ngày…tháng…năm…, nhằm tiết ….. Chúng con là:…………… Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ thần linh Thổ Địa

Gia đình chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp nơi này. Đội ơn thần linh Thổ địa che chở, ban ân, đất này được phong thủy yên lành, khí sung, mạch vượng, bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Trong ngoài ấm êm, toàn gia mạnh khỏe.Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng tôn kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức.

Cung kính nghĩ rằng thần linh Thổ địa sẽ tùy duyên ứng biến phù hộ cho gia đình chúng con được an cư, đạt được những điều mong ước, cho nhà cao cửa rộng, cho tăng tài tiến lộc, cho nhân vật hưng long.

Âm dữ dương đồng, dốc lòng cầu khấn, cúi xin soi tận, ý khẩn tâm thành.

Kính thỉnh Bản gia tiên tổ liệt vị chân linh đồng lai hâm hưởng.

Cẩn cáo!

Tìm Hiểu Lễ Tạ Đất Cuối Năm Gồm Những Gì?

7:34 sáng | 11 Tháng Mười Một, 2019

Để kết thúc một năm cũ và đón chào năm mới gặp nhiều may mắn, các gia đình thường làm để tạ ơn các vị thần linh cai quản đất đai nơi mình đang sinh sống. Để lễ cúng Thổ công được thành kính và trọng thể, Gốm Sứ Bảo Lộc sẽ đưa ra những hướng dẫn để các bạn cách chuẩn bị mâm cúng tạ đất gồm những gì?

Ý nghĩa của lễ cúng Tạ đất cuối năm

Thổ Công là vị thần quan trọng nhất gia đình, đó là lý do vì sao khi sắp xếp bát hương khi đứng ở ngoài nhìn vào thì bát hương thờ Thổ Công nằm ở giữa, bên trái là bà Cô Tổ, bên phải là Gia tiên.

Khi cúng lễ Tạ đất, đều phải khấn thần Thổ Công trước để xin phép tổ tiên về. Mỗi khi trong nhà có việc đụng chạm đến đất đai như xây cất, đào ao, đào giếng, mở vườn, mở ruộng, đào huyệt,… đều phải cúng xin phép Thổ Công (thần Thổ Địa, Thổ thần), đây là vị thần cai quản vùng đất nơi đang ở.

Nhiều chuyên gia tâm linh cho biết, lễ tạ Thổ Công là tấm lòng thành của gia chủ, không bắt buộc nên sau này nhiều người khi bận việc không dành nhiều thời gian làm nên đã nhập lễ tạ thần vào lễ tạ Táo thành lễ tạ ơn thần linh nhiều người không còn nhớ đến. Ngày xưa khi các cụ làm lễ tạ Thần linh trước rồi mới làm lễ tạ Táo thành 2 nghi thức khác nhau. Ngày nay nghi thức lễ tạ Thần có 2 cách: Một là, làm trùng với lễ tạ Táo cho đỡ phức tạp và tốn thời gian. Gia chủ mua 3 bộ quần áo Táo Quân, 1 bộ quần áo Thần linh (bộ cần hóa cho Thổ Công trong ngày làm lễ tạ thần).

Lễ tạ Thần thì mới có việc cắt tỉa, hóa chân nhang. Nếu nhà nào có dâng vàng hoa đỏ mua bày trên bàn thờ vào dịp Tết năm trước, thì trong lễ tạ Thần này lại hóa hết, tất cả kim bài thái tuế, lệnh phù, tranh ảnh, bài vị, bùa chú bình an, tài lộc, chữ xin đầu năm,… của các vị thần theo niên vận như Thái tuế phù, các chữ xin đầu năm có ghi niên vận của năm, đó kể cả khi nhà mới có trấn trạch hổ phù đều hóa luôn dịp lễ Tạ đất.

Mỗi miền có cách cúng lễ khác nhau, ở miền Nam và Hoa kiều khi cúng Thổ Công thường ăn một miếng trước bàn thờ Thổ Công (theo tích thần thì Thổ Công bị đầu độc chết, nên ai cúng Thổ Công phải ăn một miếng trước thì mới dám ăn), còn người miền Bắc vẫn cúng như bình thường.

Lễ Tạ đất là một tục lệ khá lâu đời của người dân Việt Nam, để tạ ơn các thần linh cai quản đất đai nơi mình đang ở. Các gia đình thường làm lễ Tạ đất cực kì long trọng với hy vọng các vị thần cai quản sẽ phù hộ độ trì cho cả gia đình họ được yên ấm thuận lợi. Vậy lễ Tạ đất gồm những gì?

Cách chuẩn bị sắm lễ cúng Tạ đất cuối năm

Bàn thờ gia đình có 3 lư hương để thờ quan đương xứ Thổ Địa chính Thần, Hội đồng gia tiên và bà cô Tổ dòng họ. Lễ tạ thần làm ngay tại ban thờ nhà mình đang ở, nghi thức cúng tại nhà, lễ vật bao gồm: Hương thơm, hoa tươi (cúc vàng, bình hoa ngũ sắc, hoa hồng đỏ) 10 bông được chia thành 2 lọ 2 bên nếu là ban thờ lớn; Trầu 3 lá, cau 3 quả, đĩa ngũ quả gồm 5 loại quả, 5 màu hoa, quả 2 đĩa được bày ở hai bên, xôi trắng 2 đĩa to được bày hai bên.

Lễ vật mặn cúng tạ đất

Gà luộc nguyên con vào 1 đĩa (gà giò, gà trống thiến), hoặc 1 chân giò heo luộc (giò trước, trái hay phải đều được), cút rượu trắng (với 3 chén), 10 lon bia, 6 lon nước ngọt được bày ở hai bên ban thờ; Thuốc lá, chè, bánh kẹo… được bày chung 1 đĩa to. 1 chén rượu, 1 chén trà khô, 1 chén nước, 1 chén gạo, 1 chén muối.

Nhiều gia đình thường có đèn thờ thì không cần dùng thêm nến cốc, nếu không có đèn thờ thì phải dùng nến đôi khi thắp hương làm lễ.

Vàng mã để cúng Thổ Công

Phần vàng mã thì tùy điều kiện của từng gia đình, chúng bao gồm:

1 bộ Ngũ phương: 5 ông ngựa 5 màu (đỏ, xanh, trắng, vàng, tím, kèm theo 5 bộ mũ áo loại nhỏ, cờ lệnh, kiếm, trên lưng mỗi ông ngữa đặt lên 10 lễ tiền vàng).

1 bộ Thần linh bao gồm 1 ông ngựa đỏ, kèm theo mũ, áo hia và cờ kiếm.

1 cây vàng hoa đỏ (1000 vàng), 1 cây vàng ngũ phương.

1 đĩa đựng 50 lễ vàng tiền dùng để dâng gia tiên.

Cúng Tạ đất theo đạo Phật

Theo sư thầy Thích Trí Hóa (chùa Bằng A, Hà Nội), nhà chùa không khuyến khích cúng vàng mã vì rất tốn kém. Thầy cũng khuyên người dân không nên tổ chức tiệc tùng linh đình, sát sinh gà vịt chỉ để cúng cho thần linh.

Nhiều gia đình theo đạo Phật làm lễ tạ Thần bằng tụng kinh Địa Tạng, lợi lạc và lễ nghĩa không quá cầu kỳ, lễ vật bao gồm:

Hoa tươi, trái cây, các món chay, hương đèn trên ban thờ, hoặc trên chiếc bàn nhỏ được đặt ngay gần cửa đi, hay giữa nhà vốn dĩ là những nơi sạch sẽ. Gia chủ ăn mặc chỉnh tề và phải sạch sẽ.

Kinh Địa Tạng dù là giấy hay điện thoại thì vẫn nên kê đặt, không nên để Kinh dưới nền nhà để đọc. Sau khi lên hương thì ngồi bán già, khoanh chân để đọc kinh Địa Tạng, quá trình đọc Kinh cần giữ tâm thái trang nghiêm, thành kính vì theo đạo Phật như vậy mới có nhiều lợi lạc, vì trong lúc trì tụng kinh sẽ có nhiều chư Thiên, Long Thần, Hộ Pháp đến dự lễ Tạ đất.

Cách làm lễ tạ Thần này cần dành nhiều thời gian hơn cách khác vì 1 bộ kinh có đến Địa Tạng 3 cuốn Thượng, Trung, Hạ, thường phải đọc 3 giờ mới hết, nhưng lợi lạc thì rất lớn, các thiện thần và Thổ Công sẽ bảo hộ nơi đất sinh sống của gia chủ bình an, may mắn, âm phù, dương trợ đến với gia đình. Nhưng để được các thần bảo hộ, người sống trên mảnh đất đó cần phải sống hướng thiện, phù hợp với tâm chí của các vị thần.

Lễ Tạ đất, thổ công thường được tổ chức trước lễ cúng táo quân và tất niên. Sau khi cúng táo quân, các gia đình sẽ chuẩn bị cho lễ cúng tất niên và cúng giao thừa sao cho trang trọng và tỏ lòng thành kính để tiễn các vị quan năm cũ về trời và đón ông bà tổ tiên về nhà ăn tết nguyên đán cùng con cháu.

Hi vọng những thông tin về lễ tạ đất vào dịp cuối năm gồm những gì? sẽ giúp được phần nào bạn đọc biết được cách chuẩn bị cũng như bày trí lễ vật khi làm lễ tạ đất nhé!

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Tạ Đất Cuối Năm

Cúng tạ đất cuối năm.

Năm củ sắp qua năm mới sắp đến, một năm bề bộn công việc sắp kết thúc bắt đầu cho một năm mới đầy khí thế. Đây là lúc chúng ta lên dành thời gian nhớ đến một nghi lễ tạ ơn những vị thần linh bản gia trên mảnh đất mà mình đang sinh sống ( Cúng tạ đất ). Các cụ có câu: âm siêu thì dương thái, phần âm có yên ổn thì người dương mới ổn, an cư thì mới lạc nghiệp. Nghi lễ cúng tạ đất cuối năm này các bạn có thể tự mình làm vào đầu năm và cuối năm.Thường thì đầu năm cúng đất, cuối năm tạ đất. Tức là vào đầu năm sắm sửa lễ để cúng tạ mộ phần, tạ thần linh Thổ địa nơi gia đình sinh sống. Cuối năm lại làm như vậy nữa.

Sau đây là hướng dẫn cách cúng lễ tạ đất đơn giản, thông thường áp dụng đối với những gia đình vốn đã có sự yên ổn về nơi ăn chốn ở. Do đó có thể tự sắm sửa lễ vật và cúng lễ mà không lo sai phạm.

Những trường hợp gia chung bị động chạm long mạch, đất ở có yêu tà, lô nhang lập chưa đúng thì phải nhờ tới các thầy Phong thủy làm giúp. Mâm cúng tạ đất

Sắm lễ vật cúng tạ đất cuối năm đơn giản.

Còn Đối với gia đình có một ban thờ gồm 3 bát hương thờ : Quan Đương Xứ Thổ Địa Chính Thần, Hội đồng gia tiên và Bà Cô Tổ dòng họ.

– Nhang

– Hoa tươi ( hoa hồng đỏ) 10 bông chia ra hai lọ hai bên

– Trầu 3 lá, Cau 3 quả cành dài đẹp

– Trái cây 2 đĩa bày ở hai bên

– Xôi trắng 2 đĩa to cũng bày hai bên

– Gà luộc nguyên con bày vào 1 đĩa ( Nhớ là gà giò hoặc là trống thiến).

– Rượu trắng 0,5 lít + Chén đựng rượu 3 cái

– 10 lon bia + 6 lon nước ngọt bày ở hai bên ban thờ

– 1 bao thuốc lá + 1 gói chè ( 1 lạng/gói)

– Một số bánh kẹo bày vào một đĩa to.

Vì ở gia đình thường có đèn thờ nên không cần phải dùng nến cốc, nếu không có đèn thờ thì phải dùng đôi nến khi thắp hương làm lễ.

Phần giấy cúng, vàng mã thì có :

– 6 con ngựa, trong đó : 5 con ngựa 5 màu ( đỏ, xanh, trắng, vàng, chàm tím) cùng với 5 bộ mũ, áo, hia ( loại nhỏ) kèm theo ngựa là cờ lệnh, kiếm, roi. Mỗi ngựa trên lưng đặt 10 lễ tiền vàng.

– 1 con ngựa đỏ to hơn 5 con ngựa trên, cũng kèm theo mũ, áo, hia nhưng to hơn và cờ, roi, kiếm.

– 1 cây vàng hoa đỏ ( 1000 vàng )

– 1 đĩa đựng 50 lễ vàng tiền ( dâng gia tiên)

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! Con kính lạy:

– Quan đương xứ thổ địa chính thần

– Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần,

Hôm nay là ngày…tháng…năm…, nhằm tiết …..

Chúng con là:……………

Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ thần linh Thổ Địa

Gia đình chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp nơi này. Đội ơn thần linh Thổ địa che chở, ban ân, đất này được phong thủy yên lành, khí sung, mạch vượng, bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Trong ngoài ấm êm, toàn gia mạnh khỏe.Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng tôn kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức.

Cung kính nghĩ rằng thần linh Thổ địa sẽ tùy duyên ứng biến phù hộ cho gia đình chúng con được an cư, đạt được những điều mong ước, cho nhà cao cửa rộng, cho tăng tài tiến lộc, cho nhân vật hưng long.

Âm dữ dương đồng, dốc lòng cầu khấn, cúi xin soi tận, ý khẩn tâm thành.

Kính thỉnh Bản gia tiên tổ liệt vị chân linh đồng lai hâm hưởng.

Cẩn cáo!

Văn Khấn Tạ Đất Và Cách Sắm Lễ Cúng Tạ Đất Đầu Năm, Cuối Năm

I. Cúng tạ đất vào ngày nào?

Cúng tạ đất vào ngày nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đối với người Việt Nam, lễ cúng tạ thần linh thổ địa (cúng tạ đất) thường được làm vào dịp cuối năm (sau rằm tháng Chạp, trước ngày ông Công ông Táo).

Các gia đình cử hành lễ cúng tạ đất được tiến hành để bày tỏ lòng biết ơn đối với ông bà Tổ tiên, các thần linh thổ địa trong nhà; mong các vị Tổ tiên phù hộ độ trì cho gia đình sẽ có một năm mới yên lành.

Cách sắm lễ cúng tạ đất và bài văn khấn tạ đất đầu năm, cuối năm

II. Cách sắm lễ tạ đất đầu năm, cuối năm

Các bạn không chỉ cần cúng tạ đất đúng ngày mà còn cần phải chuẩn bị lễ vật cúng tạ đất đầy đủ. Đây cũng là một lễ cúng quan trọng trong năm nên lễ vật tương đối nhiều và tươm tất.

Đối với các gia đình có một bàn thờ gồm 3 lưu hương thờ là lư hương thờ Bà cô Tổ dòng họ, lư hương thờ Hội đồng gia tiên và lư hương thờ Quan Đương Xứ Thổ Địa Chính Thần cần sắm lễ cúng như sau:

Hương thơm

Hoa tươi: Chuẩn bị 10 bông hoa hồng đỏ, chia làm 2 lọ, đặt 2 bên bàn thờ

3 lá trầu và 3 quả cau cành dài, đẹp

2 đĩa trái cây đặt ở 2 bên bàn thờ

2 đĩa xôi trắng to đặt ở 2 bên bàn thờ

Gà luộc để nguyên con rồi bày lên đĩa to (loại gà trống thiến hoặc gà giò) hoặc có thể thay bằng chân giò lợn (chân trước) luộc chính (không quan trọng chân phải hay chân trái)

0,5 lít rượu trắng và 3 cái chén nhỏ đựng rượu

10 lon bia và 6 lon nước ngọt bày ở 2 bên bàn thờ

1 bao thuốc lá và 1 gói chè (loại 1 gram/gói)

Một vài loại bánh kẹo được đặt trong đĩa to

Nếu các gia đình đã có sẵn đèn thờ thì sử dụng đèn thờ, không có đèn thờ thì sử dụng nến cốc hoặc đôi nến khi thắp hương làm lễ.

Ngoài ra cần chuẩn bị phần mã gồm có:

6 con ngựa, trong đó: 5 con ngựa 5 màu (đỏ, xanh, trắng, vàng, chàm tím) cùng với 5 bộ mũ, áo, hia (loại nhỏ) kèm theo ngựa là cờ lệnh, kiếm, roi. Mỗi ngựa trên lưng đặt 10 lễ tiền vàng.

1 con ngựa đỏ to hơn 5 con ngựa trên, cũng kèm theo mũ, áo, hia nhưng to hơn và cờ, roi, kiếm.

1 cây vàng hoa đỏ (1000 vàng).

1 đĩa đựng 50 lễ vàng tiền (dâng gia tiên).

Nội dung bài văn khấn cúng lễ tạ đất đầu năm, cuối năm: Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Con kính lạy: Quan đương xứ thổ địa chính thần. Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần. Hôm nay là ngày……tháng……năm……., nhằm tiết ………………………………. Chúng con là:………………………………………………………………………………. Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ thần linh Thổ Địa. Gia đình chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp nơi này. Đội ơn thần linh Thổ địa che chở, ban ân, đất này được phong thủy yên lành, khí sung, mạch vượng, bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Trong ngoài ấm êm, toàn gia mạnh khỏe. Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng tôn kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức. Cung kính nghĩ rằng thần linh Thổ địa sẽ tùy duyên ứng biến phù hộ cho gia đình chúng con được an cư, đạt được những điều mong ước, cho nhà cao cửa rộng, cho tăng tài tiến lộc, cho nhân vật hưng long. Âm dữ dương đồng, dốc lòng cầu khấn, cúi xin soi tận, ý khẩn tâm thành. Kính thỉnh Bản gia tiên tổ liệt vị chân linh đồng lai hâm hưởng. Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Bạn đang xem bài viết Mâm Lễ Cúng Tạ Đất Cuối Năm Gồm Những Gì? trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!