Marry Blog :: “tất Tần Tật” Những Điều Cô Dâu Chú Rể Cần Biết Về Lễ Đính Hôn

Xem 3,960

Cập nhật thông tin chi tiết về Marry Blog :: “tất Tần Tật” Những Điều Cô Dâu Chú Rể Cần Biết Về Lễ Đính Hôn mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,960 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kết Quả Mâm Xôi Vàng 2021: Cats ‘thắng’ Hết Giải Lớn, Joker Trắng Tay Ra Về
 • Độc Đáo Mâm Xôi Tiến Vua Khổng Lồ Tại Lễ Hội Đình Phú Gia
 • Bi Hài Giải Mâm Xôi Vàng
 • Cách Nấu Mâm Cơm Ba Ngày Tết Cổ Truyền
 • Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chỉ Cần Thử Sẽ Giúp Bạn Ghi Trọn Điểm Trong Mắt Đồng Nghiệp, Gia Đình
 • Tuy không quan trọng như đám cưới nhưng lễ đính hôn vẫn có vai trò riêng của nó. Nghi thức này được xem là sự mở đầu ngọt ngào cho hôn sự của cả hai. Vậy bạn và chàng hiểu rõ lễ đính hôn là gì? Hai bạn đã biết mình phải chuẩn bị gì trong ngày trọng đại ấy?

  Lễ đính hôn là gì?

  Nói nôm na lễ đính hôn (còn gọi là đám hỏi) là một thông báo chính thức về việc hứa gả cưới giữa hai họ với nhau. Đây là bước đệm đặc biệt để tiến tới hôn lễ nên có khá nhiều nghi thức quan trọng và yêu cầu riêng. Các cặp đôi nên tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng.

  Nghi thức này có giống lễ ăn hỏi?

  Cả hai lễ ăn hỏi và lễ đính hôn đều là một nghi thức cưới hỏi ở Việt Nam. Nghi lễ này có nghĩa là đánh dấu đôi trẻ được đính ước, sẽ trở thành vợ chồng trong tương lai. Cả hai cùng được tổ chức trước đám cưới một thời gian để gia đình hai bên gặp mặt, trao lễ vật, tiền dẫn cưới. Chỉ khác nhau duy nhất ở một điểm là tên gọi theo vùng miền. Miền Bắc gọi là lễ ăn hỏi, còn miền Nam gọi là lễ đính hôn.

  Ngày đính hôn cần chuẩn bị lễ vật gì?

  Đây là điều đầu tiên yêu cầu hai gia đình cần phải trang bị thật nghiêm túc. Ngoài lễ vật truyền thống cơ bản là mâm trầu cau, trà rượu, nhà trai có thể thêm một vài những món lễ vật khác như: trái cây, bánh mứt… để làm phong phú cho dàn sính lễ.

  Cô dâu nên mặc gì trong đám hỏi?

  Vấn đề trang phục nên được chuẩn bị khá sớm để có thể dễ dàng chỉnh sửa nếu có vấn đề gì xảy ra. Trang phục trong ngày đám hỏi cho cô dâu thường là áo dài truyền thống.

  Không thể thiếu một cặp nhẫn đính hôn

  Trong ngày lễ trọng đại như vậy thì không thể thiếu được cặp nhẫn đính hôn để minh chứng cho tình yêu của cô dâu và chú rể. Từ khoảnh khắc trao nhau nhẫn cho nhau là cả hai đã là người một nhà.

  Những nghi thức cần có trong ngày đính hôn

  Nghi thức chào hỏi và trao lễ vật

  Để buổi lễ đính hôn được diễn ra suôn sẻ, cặp đôi cần chú ý những vấn đề sau: Lúc đến nhà gái khoảng 50m, nhà trai xem lại trang phục, mâm quả và xếp đội hình. Riêng chủ hôn và phụ rể bưng khay trầu rượu vô nhà gái trước để trình được vào làm lễ hỏi.

  Cô dâu ra mắt hai họ

  Khi hai họ thực hiện nghi thức chào hỏi và trao mâm quả, cô dâu mặc áo dài, ngồi ở phòng đợi. Lúc nghi thức trao – nhận lễ vật xong, nhà gái sẽ cho phép chú rể đón cô dâu xuống chào hai họ.

  Đây là nghi lễ quan trọng nhất trong ngày đính hôn. Trước tiên, đại diện nhà gái sẽ mang một số vật phẩm từ mâm quả nhà trai để dâng lên bàn thờ gia tiên đám hỏi. Sau đó, chàng rễ đốt đôi đèn cẩn thận để cho tim đèn cháy thật tốt và hai ngọn lửa cháy đều nhau. Ngọn lửa này tượng trưng cho sự sống, niềm lạc quan và hơn hết là sự kết nối hiện tại với quá khứ, con cháu với ông bà và tổ tiên.

  Trao nữ trang cho cô dâu và tiền dẫn cưới cho nhà gái

  Sau khi khấn vái ông bà tổ tiên, cô dâu, chú rễ đeo nhẫn cho nhau. Mẹ của chàng rể cũng đeo nữ trang cho cô dâu. Thông thường trang sức cưới gồm có đôi hoa tai, vòng cổ và vòng đeo tay. Nếu gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì ít nhất cũng có đôi hoa tai.

  Nhà gái lại quả cho nhà trai

  Thông thường khi nhận mâm quả của nhà trai, nhà gái sẽ lấy một phần, phần còn lại sẽ dùng để lại quả. Việc lại quả diễn ra sau khi nhà gái mời nhà trai dùng tiệc mặn và nhà trai xin phép ra về.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Đính Hôn Có Trao Nhẫn Không Bạn Có Biết?
 • Thủ Tục Lễ Ăn Hỏi Truyền Thống Mà Cô Dâu Chú Rể Nên Biết
 • Lễ Vật Trong Lễ Hỏi Miền Bắc
 • Siêu Cây “mâm Xôi Con Gà” Lên Trang Nhất Tạp Chí Mỹ
 • Chi 6 Tỷ Mua Siêu Cây Mâm Xôi Con Gà, Vài Năm Sau Được Định Giá Gấp 20 Lần
 • Bạn đang xem bài viết Marry Blog :: “tất Tần Tật” Những Điều Cô Dâu Chú Rể Cần Biết Về Lễ Đính Hôn trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!