Mùng Một Tết Bê Mâm Cỗ Ra Mời Khách Khứa Mà Tôi Ngượng Chín Mặt Còn Khách Thì Chống Đũa Ngẩn Ngơ Không Biết Gắp Gì

Xem 3,366

Cập nhật thông tin chi tiết về Mùng Một Tết Bê Mâm Cỗ Ra Mời Khách Khứa Mà Tôi Ngượng Chín Mặt Còn Khách Thì Chống Đũa Ngẩn Ngơ Không Biết Gắp Gì mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,366 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Đặt Cỗ Tại Nhà Ở Quán Toan Hải Phòng
 • Vụ Cô Dâu Điện Biên “bom” 150 Mâm Cỗ Cưới: Từng Chiếm Đoạt 7 Mâm Để “tiếp Khách Cơ Quan”, Sẽ Đưa Đi Giám Định Tâm Thần
 • Nấu Cỗ Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
 • Đậm Đà Mâm Cỗ “lá” Mường (Hòa Bình)
 • Độc Đáo Mâm Cỗ Lá Của Người Mường Xứ Hòa Bình
 • Mọi người ạ, mẹ chồng tôi ăn chay, nhưng bà không khoa học chút nào. Bà ăn theo cảm tính và chỉ thích thì ăn. Có lần bà nghe người ta nói chuyện ăn cơm gạo lứt muối mè nên bà cứ ăn như thế liền cả tháng, không hề ăn thêm một thứ gì khác, kết quả trông bà xanh xao bủng beo do thiếu chất, ai nhìn thấy cũng phải giật mình. Rồi trong các bữa cơm bình thường bà bắt tôi phải nấu riêng nồi, riêng đĩa, bởi vì bà bảo không ngửi được “mùi vị động vật” và mắm muối trong bát cơm của bà. Thế nên lúc nào cũng phải có mâm cơm nhỏ riêng cho bà, khiến tôi mất rất nhiều thời gian nấu bữa tối.

  Gần đây thì mẹ chồng tôi tự nấu, tự ăn vì chê tôi không biết cách làm, không am hiểu các phương pháp ăn chay thế nên tôi cũng nhẹ gánh. Song không ngờ hôm 28 Tết, mẹ chồng bảo năm nay không được làm cỗ có thịt động vật, cái gì cũng phải là thực vật. Năm mới bà không muốn sát sinh, không muốn con cái ăn thịt.

  Cứ hễ tôi mua cái gì làm từ thịt, cá, tôm cua về là bà vứt hết. Thực phẩm dùng cho Tết bà tự sắm toàn mộc nhĩ, nấm hương, măng khô, miến mì, khoai tây, xu hào… Cả nhà được một phen dở khóc dở cười. Thậm chí đến những thực phẩm như giò chả nem chay mẹ chồng tôi cũng không cho mua vì bà bảo lắm chất bảo quản, không an toàn. Vợ chồng con cái và bố chồng tôi cũng đành ăn theo bà, vì sợ trái ý bà thì bà phá cho tanh bành cái Tết.

  Thế nên mới có chuyện trưa mùng Một Tết, nhà có các bác từ quê lên chúc Tết, lúc bưng mâm cơm ra mời khách mà tôi ngượng chín mặt. Trên mâm nào là xu hào xào, canh miến nấu nấm hương, khoai tây chiên, ngô bao tử xào với hành… không hề có thịt gà, giò chả, nem rán gì hết.

  Thấy các bác cứ nhìn mâm cỗ rồi lại chống đũa mà tôi xấu hổ. Tôi biết các bác đi từ quê lên nên chắc chắn là rất đói, thế mà mâm cỗ Tết sơ sài thế này, các bác lại cho rằng nhà tôi keo kiệt không muốn đãi khách.

  Nhưng mẹ chồng tôi thì rất vui vẻ, bà giảng giải chuyện ăn như thế này tốt cho sức khỏe, rồi thì đồ ăn cái gì cũng tươi ngon, chính tay bà chọn mua từng thứ…

  Tôi không phản đối chuyện ăn chay của mẹ chồng, nhưng Tết nhất sao lại đãi khách bằng mâm cỗ sơ sài như thế? Giờ tôi mang tiếng với bên họ hàng nhà chồng vì con dâu tiết kiệm, Tết mà đãi khách toàn khoai tây với xu hào, chán quá mọi người ạ. Mai cơ quan đồng nghiệp của tôi hẹn đến chơi, tôi chưa biết phải làm món gì mời họ đây?

  (Xin giấu tên)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chàng Kỹ Sư Bị Từ Chối Hẹn Hò Vì ‘đôi Co’ Mâm Cỗ Với Nhà Gái
 • Bật Mí Mâm Cơm Đãi Khách Đơn Giản Nhưng Đầy Đủ Và Ngon Ngất Ngây
 • Nhà Đại Gia Hàng Đào: 3 Ngày Tết Chuẩn Bị 20 Mâm Cỗ Đón Khách
 • Cách Nấu 15 Món Ăn Ngon Đãi Khách Như Nhà Hàng 5 Sao
 • Gợi Ý 5 Bước Chuẩn Bị Mâm Cỗ Ngon Đãi Khách Thật Hoàn Hảo
 • Bạn đang xem bài viết Mùng Một Tết Bê Mâm Cỗ Ra Mời Khách Khứa Mà Tôi Ngượng Chín Mặt Còn Khách Thì Chống Đũa Ngẩn Ngơ Không Biết Gắp Gì trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!