Xem Nhiều 9/2021 # Ngày Phật Đản Ở Hàn Quốc & Lễ Rước Đèn Lồng Hoa Sen # Top Trend

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày Phật Đản Ở Hàn Quốc & Lễ Rước Đèn Lồng Hoa Sen mới nhất ngày 26/09/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Lịch Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Vesak 2021
 • Tiếp Tục Cho Ý Kiến Về Cơ Chế Đặc Thù Với Hà Nội, Đà Nẵng
 • Hướng Dẫn Mua Đồ Cúng, Viếng Mộ Sao Cho Đầy Đủ
 • Bộ Đồ Thờ Cúng Phật Men Rạn Đắp Nổi Gốm Bát Tràng
 • Bộ Đồ Thờ Cúng Bồ Tát Quán Thế Âm Đầy Đủ Bằng Đồng Đẹp
 • 1. Phật giáo là tôn giáo lớn nhất tại Hàn Quốc

  Đạo Phật được truyền bá vào bán đảo Hàn Quốc vào khoảng thế kỷ thứ IV. Được du nhập thông qua Trung Quốc, Phật giáo tại Hàn Quốc chịu ảnh hưởng của Phật giáo Đại thừa hướng đến cứu rỗi chúng sinh, khác với Phật giáo phương Nam hướng đến cứu độ và giải thoát cho cá nhân. Tuy là tôn giáo ngoại lai nhưng Phật giáo kết hợp với văn hoá truyền thống, tín ngưỡng dân gian, v.v…để phát triển thành văn hoá dân tộc và được truyền từ Tam Quốc cho đến thời Goryo.

  Sau khi vương triều Joseon được thành lập vào cuối thế kỷ XII, Nho giáo trở thành hệ tư tưởng quốc gia và dần lấn át Phật giáo. Tuy vậy, là một tôn giáo truyền thống, Phật giáo vẫn ăn sâu trong dân chúng và phát triển cho đến ngày nay. Hiện nay, Phật giáo vẫn là tôn giáo lớn nhất ở Hàn Quốc với số tín đồ chiếm trên 40% cộng đồng tôn giáo.

  2. Ngày Phật Đản là ngày nghỉ lễ quốc gia

  Năm 1975, Chính phủ Hàn Quốc lần đầu tiên quy định ngày Phật đản là ngày nghỉ lễ.

  3. Lễ hội rước đèn lồng

  Trước và sau ngày Phật đản, các chùa chiền và đường phố được trang trí với nhiều loại đèn lồng. “Lễ hội đèn lồng hoa sen” đã trở thành chương trình tiêu biểu cho Phật giáo ở Hàn Quốc. Lễ hội còn được gọi là “Yeondeung”, âm Hán là “Nhiên Đăng” có ý nghĩa là thức sáng thế giới hay cống hiến và hy sinh để thông báo chân lý cho thế giới.

  Ngoài ra còn một âm Hán khác là “Liên Đăng” có nghĩa là đèn lồng hoa sen, do loài hoa này tượng trưng cho sự thuần khiết, đồng thời cũng là loài hoa thiêng của Phật giáo.

  Lễ hội rước đèn lồng như ngày nay được bắt đầu từ năm 1955 và được tổ chức dưới sự dẫn dắt của tông phái Phật giáo Jogye (Tào Khê). Tới năm 1975, ngày lễ Phật đản trở thành ngày nghỉ lễ quốc gia. Từ đó số lượng người tham gia vào lễ hội rước đèn lồng cũng tăng nhiều lên.

  Lễ hội đèn lồng hoa sen ở Hàn Quốc vào ngày Phật đản được bắt nguồn từ câu chuyện Binjaildeung, tạm dịch là “cây đèn của người nghèo”. Truyện kể về một cô gái nghèo đã dùng toàn bộ số tiền cô dành dụm được để mua một chiếc đèn dâng lên đức Phật. Lòng thành của cô gái đã khiến cho duy nhất chiếc đèn của cô còn sáng, trong khi hàng vạn chiếc đèn khác đều tắt ngấm. Câu chuyện này muốn nhấn mạnh tấm lòng thành của con người hướng tới đức Phật. Làm phúc không quản chi kẻ giàu người nghèo, chỉ cần có tâm thì ai cũng có thể làm được. Đây cũng là tư tưởng bình đẳng trong Phật giáo.

  4. Các nghi thức khác

  Trong ngày này thường có nghi thức làm sạch các chùa và khu vực xung quanh nơi diễn ra các chương trình kỷ niệm. Các Phật tử dâng lên bàn thờ Phật sáu món đồ cúng bao gồm hương, đèn, hoa và một số loại quả. Họ cũng tổ chức lễ đánh trống và đánh chuông với ý nghĩa là làm cho người dân nhận ra lỗi của mình. Ngoài ra, còn có Lễ Tắm Phật với ý nghĩa làm sạch mọi phiền toái và rắc rối của con người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Đề Nghị Không Tổ Chức Lễ Phật Đản Đông Người
 • Đồ Thờ Cúng Đài Loan Mua Ở Đâu ? Giá Bán Bao Nhiêu Tiền ?
 • Đồ Thờ Cúng Phật Giáo Mua Ở Đâu Tại Hải Phòng?
 • Cửa Hàng Bán Đồ Thờ Cúng Phật Giáo “có Tâm” Nhất Toàn Quốc
 • Giật Mình Khi Người Việt Chi Cho Vàng Mã, Đồ Cúng Nhiều Gấp 8 Lần Sách Cho Trẻ Em
 • Bạn đang xem bài viết Ngày Phật Đản Ở Hàn Quốc & Lễ Rước Đèn Lồng Hoa Sen trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv