Nghi Thức Chúc Lành Cho Đôi Tân Hôn

Xem 3,366

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghi Thức Chúc Lành Cho Đôi Tân Hôn mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,366 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Xong Thủ Tục Đón Dâu, Ông Cao Thắng
 • Cách Trang Trí Bàn Thờ Ngày Tết Và Những Điều Cần Kiêng Kỵ Bạn Nên Biết
 • Dự Báo Thời Tiết 13/4: Nắng Nóng Ngày Đầu Tiên Nghỉ Lễ Giỗ Tổ
 • Bến Xe, Đường Phố Hà Nội Ken Kín Người Ngày Đầu Nghỉ Lễ Giỗ Tổ
 • Bắc Bộ Nắng Nóng Ngày Đầu Nghỉ Lễ Giỗ Tổ
 • Khi đến giờ cử hành nghi lễ Gia tiên, đôi tân hôn đến trước bàn thờ tổ tiên được đặt dưới bàn thờ Chúa, họ hàng gia tộc đứng chung quanh đôi tân tôn. Vị chủ sự nghi thức đứng ở một vị trí thích hợp mà mọi người có thể thấy, vị này có thể là cha hoặc mẹ đôi tân hôn, cũng có thể là người trưởng tộc trong gia đình, và nếu có một linh mục hiên diện ở đó, ngài cũng có thể chủ sự nghi thức này.

  Chủ sự: Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần

  Chủ sự: Kính thưa gia đình hai họ và mọi người hiện diện, hôm nay chúng ta vui mừng vì hai cháu (hai anh chị) X… và Y … vừa xây dựng một gia đình mới. Niềm vui này cho chúng ta thấy công ơn của ông bà tổ tiên, những Đấng sinh thành và dưỡng dục các cháu (các anh chị). Chúng ta xin Chúa chúc lành cho đôi tân hôn này, để nhờ ơn Chúa trợ giúp, đôi tân hôn này sống sao cho vẹn chữ hiếu với ông bà cha mẹ và làm rạng danh tổ tiên trong gia tộc này

  Mọi người hát một bài ca ngợi tình thương của Thiên Chúa hay mội bài khác thích hợp, ví dụ bài: TÌNH CHÚA CAO VỜI

  ĐK: Tình yêu Chúa cao vời biết bao làm sao biết đáp đền thế nào, để cho cân xứng Chúa ơi để cho cân xứng Chúa ơi.

  1. Ôi tình yêu thương Chúa cao vời, tình yêu thương Chúa muôn đời người yêu con từ ngàn xưa. Từ khi chưa có đồi non, từ khi chưa có trời cao, chưa có vầng trăng với ngàn sao. Gọi con giữa muôn muôn người tìm con giữa nơi bùn nhơ.

  2. Ôi vì thương con Chúa quên mình, vì yêu nên hiến thân mình gọi con nên bạn tình Cha. Dù bao sóng gió hiểm nguy, dìu con đi giữa trần gian ơn Chúa ngày đêm ấp ủ con. Vì con Chúa quên thân mình đời con dám mơ gì hơn.

  3. Con thành tâm dâng hiến trọn đời thành tâm dâng hiến xác hồn để nên tông đồ của Cha và nên nhân chứng của Cha, truyền rao chân lý của Cha, gieo rắc lời Cha khắp gần xa. Rồi con sẽ đi khắp miền làm nhân chứng cho tình yêu.

  Hát thánh ca xong, chủ sự đọc đoạn Lời Chúa sau đây:

  Bài trích thư Thánh Phaolô Tông đồ gởi tín hữu Ephêsô (Ep, 1-3)

  Hỡi những kẻ làm con cái, hãy vâng phục cha mẹ trong Chúa: đó là lẽ phải. Hãy thảo kính cha mẹ ngươi, đó là giới răn thứ nhất kèm theo lời hứa rằng: “Đế ngươi được phần phúc và sống lâu dài trên mặt địa cầu.

  Chủ sự: Anh chị em thân mến,

  Cây có cội, nước có nguồn, con người sinh ra có cha có mẹ. Trong ngày hôn lễ của hai cháu (hai anh chị) X… và Y… hôm nay, chúng ta xin Chúa thương chúc lành cho gia đình mới này, để các cháu (các anh chị) sống xứng đáng là con thảo trong gia tộc.

  Xướng: Yêu mến và kính trọng ông bà cha mẹ là giới răn Chúa truyền dạy mọi tín hữu phải tuân giữ. Chúng ta cầu xin cho đôi tân hôn biết sống xứng đáng là con thảo đối với ông bà cha mẹ, những vị còn sông hay đã qua đời

  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con

  Xướng: Sống thuận hoà và giữ gìn gia phong là cách biểu lộ lòng biết ơn đối với tổ tiên. Chúng ta cầu xin Chúa cho đôi tân hôn luôn yêu thương nhau, biết kiến tạo gia đình hạnh phúc và sông hoà thuận với mọi người.

  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con

  Xướng: Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Chúng ta cầu xin Chúa thương nâng đỡ, chúc lành và trả công bội hậu cho những người đã dày công giúp đôi tân hôn này xây dựng một gia đình mới.

  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con

  Chủ sự: Lạy Thiên Chúa là Cha rất nhân từ, Chúa hằng chăm lo săn sóc chúng con, Chúa đã ban cho chúng con tổ tiên và ông bà cha mẹ như những mầu gương của đời sông gia đình. Xin thương trả công bội hậu các ngài thay chúng con, và xin cũng thương chúc lành cho đôi tân hôn này, xin gìn giữ họ trong mọi, hoàn cảnh đời sống, đế họ sông xứng đáng là người con thảo trong gia tộc và được hạnh phúc trong giạ đình mà họ xây dựng. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

  Kế đó mọi người hát một bài thánh ca kết thúc cầu cho cha mẹ, ví dụ bài: CẦU CHO CHA MẸ 1

  1. Xin Chúa í a chúc lành. Cho đời Cha mẹ của con. Công ơn là như núi non. Dưỡng nuôi con bao ngày vuông tròn. Con sinh đến trong đời. An vui nhờ có ơn Trời. Và ơn Cha mẹ, suốt đời coi nhẹ khổ đau.

  ĐK: Xin cho Cha mẹ con. Thắm mãi tình son. Của Chúa Trời. Cho con giữa gia đình, luôn sống theo tình Người con ngoan.

  2. An vui cũng như đau buồn. Luôn đẹp tấm lòng mẹ Cha. Ai qua là bao chốn xa. Thấy đâu vui cho bằng mái nhà. Mai con lớn lên rồi. Ra đi tung cánh trong đời. Dù xa vô bờ. Vẫn nhờ đến tình mẹ cha

  Đang lúc hát, đôi tân hôn thắp nhang vái kính trước bàn thờ tổ tiên. Thắp nhang tổ tiên và hát thánh ca xong, đôi tân hôn có thể đến chắp tay xá ông bà hay cha mẹ còn sống để tỏ lòng biết ơn và vâng phục, rồi nghi lễ kết thúc ở đây.

  1 * Thông cáo của các Đức Giám mục Việt Nam về lễ nghi tôn kính ông bà tổ tiên, ban hành tại Nha Trang ngày 14 Iháng 11 năm 1974 (tham chiếu trong háo Phụng vụ, số 25 – tháng 12 năm 1974).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghi Thức Lễ Gia Tiên (2)
 • Nghi Thức Lễ Gia Tiên (1)
 • Lễ Gia Tiên Theo Nghi Thức Công Giáo
 • Marry Blog :: Nghi Lễ Gia Tiên Trong Đám Cưới
 • Nghi Lễ Gia Tiên Trong Cưới Hỏi
 • Bạn đang xem bài viết Nghi Thức Chúc Lành Cho Đôi Tân Hôn trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!