Xem Nhiều 3/2023 #️ Nguyên Tắc Bày Trí Ban Thờ Phật Tại Gia Hợp Phong Thủy, Đem Lại May Mắn # Top 3 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 3/2023 # Nguyên Tắc Bày Trí Ban Thờ Phật Tại Gia Hợp Phong Thủy, Đem Lại May Mắn # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Tắc Bày Trí Ban Thờ Phật Tại Gia Hợp Phong Thủy, Đem Lại May Mắn mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nơi thờ tự chính là góc tâm linh trong mỗi gia đình chúng ta, là nơi thiêng liêng, trạng trọng và tôn kính. Thờ Phật còn mang ý nghĩa cao trọng và lớn lao hơn. Chính vì thế mà không thiếu một bàn thờ Phật trong gia đình theo đạo Phật. Bàn thờ Phật khác với bàn thờ gia tiên nhưng cũng tuân thủ những nguyên tắc khi bố trí để phù hợp và không phạm phải những điều cấm kỵ. Cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây

Những đồ vật bài trí bàn thờ Phật và nguyên tắc cúng bái

Khi bài trí bàn thờ Phật trong nhà, gia chủ không sử dụng đồ đã thờ để thờ Phật. Gỗ được dùng làm bàn thờ phải là gỗ mới, tuyệt đối không được dùng gỗ đã qua sử dụng. Nếu thờ cả tượng Phật, tượng Bồ tát và các vị thần minh khác, thì Phật và Bồ tát đặt ở ban trên, các vị minh thần ở phía dưới.

Bên cạnh tượng Phật, một bàn thờ Phật sẽ có thêm các phụ kiện thờ cúng bằng đồng như lư hương cắm nhang, lọ hoa, mâm bồng, ngai chén, đôi đèn thờ v.v…

Ban thờ là nơi linh thiêng, thường được đặt ở những nơi cao ráo

Bát hương đặt giữa bàn thờ Phật không nên quá đầy tro, có thể rút bớt chân hương vào ngày 15 âm lịch hàng tháng cho sạch sẽ. Chuông trên bàn thờ Phật, sau khi niệm Phật xong, thắp nhang lên bát hương rồi gõ 3 tiếng chuông.

Lộc bình nên đặt ở bên phải bàn thờ Phật nếu nhìn từ ngoài vào và tốt nhất là dùng hoa sen, hoa huệ hoặc cây sống đời để trưng trên bàn thờ Phật.

Mâm bồng cúng dường Phật không dùng cho việc khác hay bàn thờ khác, tuyệt đối không cúng mặn, không sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ… để dâng cúng trên bàn thờ Phật. Đặt dĩa trái cây ở bên trái bàn thờ Phật nếu nhìn từ ngoài vào.

Dùng tịnh thủy, hay còn gọi là nước sạch để cúng dường Phật. Tịnh thủy đặt ở giữa hay bên trái bàn thờ, cạnh dĩa trái cây và lưu ý không được dùng ly đựng nước cúng dường ở bàn thờ Phật cho bất kỳ việc nào khác.

Với mỗi gia đình lại có những cách bài trí chọn đồ thờ cúng khác nhau

Vai trò của phòng thờ cúng trong các gia đình Việt

Việc thờ cúng tổ tiên thể hiện cho đạo lý uống nước nhớ nguồn/ăn quả nhớ kẻ trồng cây; thể hiện được sự biết ơn và kính trọng đối với các bậc thần linh luôn che chở và ghi nhớ công ơn sinh thành của những người đã mất.

Thờ cúng Phật và tổ tiên được tổ chức chu đáo sẽ giúp mang lại vận mệnh phú quý, giàu sang và may mắn cho gia đình.

Lư hương đồng cỡ lớn được bày trí ngoài nhà thờ tổ

Một số gia đình hiện nay sẽ đặt riêng bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, các gia đình cũng có thể đặt chung để quy tụ không gian thờ cúng của gia đình về một nơi.

Dù có đặt chung hay đặt riêng, gia chủ cũng cần phải đảm bảo một số nguyên tắc nhất định như: nguyên tắc về vị trí đặt bàn thờ; cách đặt bàn thờ để tránh một vài điều cấm kỵ.

Vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên

Tùy theo thiết kế của từng ngôi nhà mà gia chủ có thể lựa chọn các vị trí khác nhau để đặt bàn thờ, tuy nhiên, bàn thờ luôn phải được đặt ở chỗ quan trọng, trang nghiêm, sạch sẽ, khô ráo,…

Thông thường, vị trí đặt bàn thờ hợp lý nhất là phòng khách vì đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, tạo được cảm giác gần gũi, trang trọng và dễ nhìn thấy. Nếu đặt chung, bàn thờ Phật sẽ đặt ở vị trí cao hơn bàn thờ gia tiên.

Ban thờ gia tiên có thể được thờ gộp với ban thờ Phật 

Bàn thờ Phật nên đặt ở không gian tách biệt; tránh việc người nhà thường xuyên đi lại ảnh hưởng đến giấc ngủ của thần linh. Không nên đặt bàn thờ quá cao; chỉ nên đặt ngang bằng hoặc cao hơn một chút so với gia chủ để tiện cho việc cúng vái, đặt lễ, dọn dẹp vệ sinh,…

Nếu đặt bàn thờ tổ tiên chung với bàn thờ Phật, các gia đình không nên cúng đồ mặn. Chỉ cần cúng hoa quả, trà, bánh… Bàn thờ luôn phải được giữ sạch sẽ, ngăn nắp…

Nguyên tắc đặt bàn thờ Phật cần lưu ý

Các gia đình đang sống ở chung cư sẽ rất khó để có thể bày biện được hai ban thờ cùng một lúc. Vì vậy, gộp chung bàn thờ Phật và gia tiên được cho là phương án tối ưu nhất.

Bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên sẽ được đặt ở nơi sang trọng và dễ nhìn thấy nhất ở trong gia đình. Khi đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên; các gia đình có thể đặt chung với nhau để tạo ra một không gian tâm linh, phù hợp với nhà chung cư hoặc các nhà ở có diện tích nhỏ hẹp.

Những điều nên làm khi đặt chung bàn thờ Phật 

Đối với tượng Phật, các gia đình nên để Phật hướng ra cửa chính, lau chùi tượng thường xuyên. Nếu tượng Phật không may bị vỡ, các gia đình sẽ phải gói ghém lại và vào ngày mùng 1, 3, 5, 7, 9 đem đốt dưới nắng để tiễn đưa Phật quy vị. Nếu tượng bị nứt, gia đình nên bó lại gọn gàng bằng giấy đỏ chứ không dùng chổi quét,…

Đồ đồng hàng khảm luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia chủ

Nguyên tắc đặt bàn thờ Phật không nên làm

Khi mua bàn thờ, gia chủ không nên sử dụng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ hay đồ vật trên bàn thờ.

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại nhiều vì sẽ làm ồn ào; mất đi sự thanh tịnh của phòng thờ; không bàn thờ tại những nơi không sạch sẽ.  Đặc biệt đại kỵ đặt dưới chân cầu thang hoặc sát phòng vệ sinh, phòng tắm,…

Nguyên tắc bố trí bàn thờ Phật chung gia tiên

Không được coi Phật ngang hàng với các vị thần như Thần Tài hay Ông Địa mặc dù các vị thần này cai quản tài lộc, tiền bạc. Phật lúc nào cũng phải ở vị trí cao nhất.

Bát hương đồng khảm tam khí cao cấp

Đúc đồng  Bảo Long – Cơ sở cung cấp đồ thờ cao cấp, chất lượng số 1 thị trường

Tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng Ý Yên – Nam Định. Đúc đồng Bảo Long với đội ngũ nghệ nhân giỏi dày dặn kinh nghiệm, xưởng đúc cỡ lớn, Đúc Đồng Bảo Long là điểm đến được hơn 10.000 khách hàng tin chọn trong thời gian qua. Quy trình đúc thủ công chuẩn chỉ, tân tiến phù hợp với thời đại.

Chúng tôi còn nhận chế tác đồ thờ, hạc thờ, lư hương…. Đa dạng về kích thước, mẫu mã, kiểu dáng. Ngoài ra, còn nhận đúc theo yêu cầu của khách hàng. Tin chắc có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc, hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0968.966.268 – 0984.888.889 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hướng Dẫn Cách Đặt Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Đúng Phong Thủy Đem Lại May Mắn Cho Gia Chủ

Không gian thờ cúng gia tiên trong nhà ở luôn cần đặt yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống lên hàng đầu để kết nối các thế hệ và giữ vững gia phong nề nếp gia đình. Với những ngưòi theo đạo Phật thì tín ngưỡng thờ cúng luôn được coi trọng. Cách bài trí bàn thờ Phật và tượng Phật cũng có những quy tắc phong thủy nhất định.

Phương hướng và điều kiện để lập bàn thờ Phật

Lập bàn thờ Phật là một công việc rất tốt, tạo nhiều phúc nghiệp, nhưng công việc đó không hề đơn giản chút nào. Theo như tập tục hàng ngàn năm nay, khi bài trí thờ cúng tượng Phật nên lưu ý những điều sau:– Người thờ Phật phải có thành tâm, nhất thiết phải ăn chay vào ngày mùng 1 và ngày rằm. Vì hiểu theo cách thông thường Phật ăn chay, thấy được ích lợi của việc chay tịnh thì không thể phổ độ cho một chúng sinh thờ mình suốt ngày ăn mặn đựợc, nhất là sát sinh.– Điều kiện thứ hai là người lập bàn thờ Phật không thể cúng dàng Phật bằng xôi gà, bằng thịt của động vật, vì Phật không hưởng thụ những thứ đó. Về hướng bàn thờ tốt nhất là quay theo cổng chính của căn nhà bạn, có trường hợp cũng có thể quay bàn thờ Phật về hướng xấu so với trạch mệnh của thân chủ, một phần để hóa giải hướng đó.– Thứ ba là bài vị tổ tiên không được đặt cao hơn bàn thờ Phật sẽ phạm xung, vì hiểu một cách đơn giản theo dân gian Phật đã đạt được sự giải thoát, là bậc Đại giác, không thể ở thấp hơn chúng sinh. Thực ra chúng sinh cũng là Phật nhưng chưa giác ngộ, làm vậy là để trọng Phật. Có rất nhiều nhà thờ ảnh các thần cùng với ngài Quan Âm Bồ Tát, đó là không đúng cách, coi ngài là một vị thần cũng không đúng, nên người thờ Phật nên quy y để hiểu được những điều căn bản nhất về việc thờ cúng cho đúng với đạo, không được tùy tiện hiếu theo suy nghĩ chủ quan của mình mà có tà kiến về việc thờ, việc cúng. Nếu không làm được những điều kiện đó thì chúng ta nên cẩn trọng ở việc lập bàn thờ Phật.

Sắm lễ thờ Phật

Việc sửa soạn lễ cúng Phật những quy định cần tuân thủ là:– Sắm các lễ chay: Hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi chè không được sắm sửa lễ mặn chư cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt mồi, gà, giò, chả. Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cùng lên bàn thờ Phật.– Hoa tươi lễ Phật là: Hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu, không dùng các loại hoa tạp, hoa dại.– Trước ngày dâng hương làm lễ Phật cần- chay tịnh trong đời sống sinh hoạt ngày thường: Ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện.Hương cúng dàng Phật, người Việt Nam đã quen chọn số lẻ (1, 3, 5, 7, 9) lúc thắp nhang, nhưng cũng có trường hợp người ta đốt cả nắm nhang chứ không chú trọng vào ý nghĩa con số. Còn theo lý giải của nhà Phật cho rằng, số lẻ mang nhiều ý nghĩa linh thiêng hơn.Con số 3 thì có nhiều quan niệm khác nhau:-Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng)-Tam giới (Dục giới, sắc giới và Vô sắc giới)-Tam thời (Quá khứ, Hiện tại, Vị lai)-Tam vô lậu học (Giới, Định, Tuệ)Nén hương, cũng có thêm một ý nghĩa đặc biệt khác nữa, đó là thắp hương để nhớ đến sự vô thường. Vô thường là không vĩnh viễn, tất cả đều giả tạm, cho nên lúc nén hương tắt cháy thì cũng tượng trưng cho đời người tắt, ngắn ngủi vô thường… Tàn tro của hương nhắc nhở chúng ta chớ để thời gian trồi qua, uổng phí tháng ngày.

Trong nghi lễ Phật giáo, hương là một trong sáu lễ vật dâng cúng, gồm có: Hương, hoa, đăng (đèn), trà, quả, thực (thức ăn). Tuy nhiên nhiều người không rõ về ý nghĩa sâu xa của việc cúng Phật nên bày biện đủ thức ăn uống như yến tiệc, không những uổng phí mà lại còn làm sai lạc ý nghĩa.

Theo quan niệm của Phật giáo, lòng thành thể hiện qua làn khói hương nghi ngút, không cần cỗ bàn yến tiếc tiệc thịt cá linh đình vì đúng ý nghĩa sự cúng Phật thì chỉ nên dùng hương thơm, đèn sáng, hoa tươi, trái ngọt, nưóc trong là đủ. Phật không phải ở trên bàn thờ, trong những pho tượng, mà là ở trong tâm của con người. Ngoài những nén hương dùng ngọn lửa nóng để đốt cháy lên, chúng ta còn có thể dùng đức tin của mình thắp lên những nén tâm hương – tức là hương từ trong tâm. Bởi vậy mới có năm thứ hương dùng để cúng dường chư Phật: Giới hương, định hương, tuệ hương, giải thoát hương và giải thoát tri kiến hương.

Cách bài trí tượng Phật

Thờ Phật tại gia bảo hộ bình an và cũng có những quy tắc nhất định:– Tượng Phật đem về nhà không nên coi là đồ cổ hay vật báu mà cất giữ cẩn thận, như vậy sẽ ảnh hưởng tới mọi thành viên trong gia đình.– Không nên đặt tượng trong phòng ngủ, bởi lễ Phật phải uy nghi nghiêm túc. Nơi để cũng vậy, nhà có điều kiện nên để một phòng riêng yên tĩnh, thoáng đãng, trai tịnh.– Không nên mua quá nhiều tượng về nhà, chỉ cần một pho hoặc ảnh Phật là đủ, thành tâm thành ý niệm cầu hằng ngày.– Tranh ảnh Phật không nên cuộn tròn lại, không được để xuống dưới ghế, không được ngồi lên trên…– Tượng cũ bị mò mắt hoặc tay nên tô vẽ, lau chùi lại, vào các ngày rằm và mùng có thể dùng nước thơm tắm tượng. Nếu tượng hỏng thì thỉnh cầu các tăng rước thỉnh thả sông, thay bằng pho khác, nhờ chuyển lên chùa khai quang cẩn thận, không được tùy tiện vứt bỏ.– Không được đặt tượng tại những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp.– Tượng nếu đặt trên xe phải quay mặt hướng về phía trước.– Nên đặt tượng trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ.

Tags: đồ thờ cúng , ban tho phat, cách đặt bàn thờ phật và gia tiên, cách bài trí bàn thờ phật, cách đặt bàn thờ phật, cách sắp xếp bàn thờ gia tiên và bàn thờ phật, bố trí bàn thờ gia tiên và bàn thờ phật, cách sắp xếp bàn thờ phật, cách bày trí bàn thờ phật, cách đặt bàn thờ phật và bàn thờ gia tiên

Cách Bày Trí Ban Thờ Gia Tiên Chung Với Ban Thờ Phật Đúng Phong Thủy

Tùy theo mỗi gia đình mỗi vùng miền mà bàn thờ gia tiên có cách đặt khác nhau. Nhưng đặt bàn thờ gia tiên như thế nào là đúng cách và hợp phong thủy lại thể hiện được sự thành kính với tổ tiên? Cách Bố Trí Bàn Thờ Phật và Gia Tiên Chung để rước tài lộc và may mắn. Cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Tìm hiểu về tục lệ thờ cúng gia tiên, Thần, Phật

Từ lâu việc thờ cúng tổ tiên, thần Phật được truyền tiếp cho con cháu từ đời này qua đời khác. Mỗi gia đình có ít nhất 1 ban thờ

Đối với người cư sĩ tu tại gia ngoài việc lên chùa để lạy Phật, nghe Pháp và tụng Kinh thì việc lập bàn thờ Phật tại gia có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự tu hành tinh tấn của người cư sĩ.

Việc thờ cúng tổ tiên, thần Phật được truyền lại cho con cháu từ đời này qua đời khác

Phật chẳng có tướng nơi hình, tượng đang thờ. Lập bàn thờ Phật là nương nơi sự tướng mà tu Phật, hành theo hạnh Phật, tầm về Tự Tánh Phật của chính mình. Thờ một vị Phật tức thờ thập phương ba đời Chư Phật. Niệm Phật danh một vị Phật tức đồng niệm Phật danh thập phương ba đời Chư Phật.

Vì vậy, tùy tâm duyên mà thỉnh vị Phật mình kính hướng nhưng tuyệt đối không sanh tâm ý phân biệt cao thấp, chọn Phật này, bỏ Phật kia… mà phạm thượng. ” Năng lễ, sở lễ, Tánh không tịch “, nếu có thể liễu triệt Lý Tánh nêu trên thì việc thờ kính Phật, tu hành sẽ lợi lạc vô cùng trên đường giác ngộ

Bàn thờ Gia Tiên là bàn thờ chính trong mỗi gia đình Việt. Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ luôn ở vị trí trang trọng nhất. Thờ cúng tổ tiên từ xa xưa tới nay là một phong tục đẹp của ông cha ta thể hiện lòng thành kính của con cháu với thế hệ cha ông đi trước.

Bàn thờ Gia Tiên là bàn thờ chính trong mỗi gia đình Việt

Vì vậy, bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Cách bài trí bàn thờ gia tiên sao cho đúng theo phong thủy, theo tuổi gia chủ cần phải rất chú ý. Vì vậy, không phải ai cũng biết bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy để thành kính mà còn để rước tài lộc, may mắn về nhà.

Vai trò của phòng thờ cúng trong các gia đình Việt

Việc thờ cúng tổ tiên thể hiện cho đạo lý ” uống nước nhớ nguồn ” thể hiện được sự biết ơn và kính trọng đối với các bậc thần linh luôn che chở và ghi nhớ công ơn sinh thành của những người đã mất.

Thờ cúng Phật và tổ tiên được tổ chức chu đáo sẽ giúp mang lại vận mệnh phú quý, giàu sang và may mắn cho gia đình.

Thờ cúng Phật và tổ tiên được tổ chức chu đáo sẽ giúp mang lại vận mệnh phú quý

Một số gia đình hiện nay sẽ đặt riêng bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, các gia đình cũng có thể đặt chung để quy tụ không gian thờ cúng của gia đình về một nơi.

Dù có đặt chung hay đặt riêng, gia chủ cũng cần phải đảm bảo một số nguyên tắc nhất định như nguyên tắc về vị trí đặt bàn thờ; cách đặt bàn thờ để tránh một vài điều cấm kỵ.

Bố Trí Bàn Thờ Phật và Gia Tiên như thế nào là đúng phong thủy ?

– Không thể coi Phật là những vị thần ngang hàng các thần như ông địa

Thần tài và Thổ địa là hai vị thần thường được thờ chung, họ cai quản tài lộc, tiền bạc và phù hộ sự may mắn, làm ăn thuận lợi. Nhưng khi thờ Phật trong nhà thì không thể coi Phật ngang hàng Thần tài và Thổ địa được.

– Không được để tượng, hình ảnh phật thấp hơn hoặc ngang bằng với bài vị, bát hương của gia tiên

Thờ Phật tại gia sẽ bảo hộ sự bình an; nhưng không được để tượng phật hay hình ảnh phật thấp hơn hoặc ngang bằng với bài vị và bát hương của gia tiên. Vì phật là bề trên, nếu xem ngang bằng với gia tiên được xem là bất kính; gây không tốt đến gia đình. Bạn nên để bàn thờ phật cao hơn.

Nên phân chia rõ ràng ban thờ tổ tiên, thần Phật

– Gia chủ nên sử dụng bàn thờ được phân cấp rõ ràng như: bàn thờ 2 cấp, bàn thờ 3 cấp

Sử dụng loại bàn thờ được phân cấp rõ ràng để phân chia cấp bậc thờ; thể hiện tầng lớp thứ tự trên bàn thờ, để tránh phạm phải điều bất kính. Nếu sử dụng bàn thờ 2 tầng, nên để bậc cao nhất để đặt bát hương thờ Phật, bậc phía dưới sẽ dùng để đặt thờ các vị Thần Linh, Ông bà chủ đất.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bàn Thờ Phật Nên Đặt Hướng Nào Sẽ Đem Lại May Mắn Cho Gia Chủ

Nhiều người băn khoăn không biết bàn thờ Phật nên đặt hướng nào để đem lại may mắn cho gia chủ. Việc lập và bày trí bàn trờ Phật tại gia vô cùng quan trọng, nó tuân theo quy tắc về phong thủy nhất định. Không gian thờ cúng tổ tiên trong gia đình luôn được coi trọng thể hiện sự thành kính hướng về cội nguồn và giá trị răn dạy con cháy luôn giữ vững nề nếp gia phong, chuẩn mực. Với những người theo đạo Phật thì việc bài trí bàn thờ Phật cũng có những quy tắc phong thủy nhất định. Đặt bàn thờ Phật là một công việc rất tốt và tạo phúc khí trong không gian nhà ở, thế nhưng việc đặt bàn thờ lại không hề đơn giản. Theo truyền thống văn hóa và Phật giáo, bày trí bàn thờ Phật cần lưu ý những điều sau đây: – Những người thời Phật phải thành tâm và tâm trong sạch, thanh tịnh, bắt buộc phải ăn chay vào những ngày mùng 1 hay ngày rằm. Bởi lẽ, Phật là Người dẫn dắt chúng ta theo còn đường từ bi – hỉ xả, không sát sinh và Đức Phật ăn chay, Ngài sẽ không thể phổ độ cho một chúng sinh tôn thờ mình suốt ngày ăn mặn, sát sinh động vật được… – Thứ hai, lễ vật dâng lên Phật không được dùng xôi gà, thịt động vật. Điều này đi ngược lại tư tưởng truyền dạy của Phật giáo. Về việc lựa chọn hướng bàn thờ nên bày trí theo hướng cổng chính của ngôi nhà. Đôi khi gia chủ có thể đặt bàn thờ Phật về hướng xấu so với trạch mệnh của gia chủ để hóa giải hướng xấu động thời mang lại phúc khí. – Thứ ba, bàn thờ tổ tiên cao hơn bàn thờ Phật là điều tối kị. Bởi lẽ Phật đã thoát khỏi trần tục, là bậc Đại giác không thể thấp hơn chúng sinh. Theo quan điểm Phật giáo, chúng sinh bình đẳng cũng là Phật nhưng chưa được giác ngộ, chưa thoát được cảnh giới đau khổ, vì thế chúng sinh cần bày tỏ sự tôn trọng và thành kính với Đức Phật.

Cách bày trí tượng Phật

Việc thờ Phật trong gia đình không chỉ đem lại sự bình an mà còn truyền bá và răn dạy con cháu những giá trị tốt đẹp của Phật giáo. Thế nhưng việc bài trí tượng Phật cũng tuân theo những quy tắc nhất định. – Tượng Phật mang về nhà không nên coi là đồ cổ hay vật báu, không nên cất giữ như vật báu. Điều này sẽ ảnh hướng tới vận khí của các thành viên trong gia đình. Tượng Phật nên được đặt tại những nơi sạch sẽ và uy nghiêm. – Tuyệt đối cấm kỵ đặt tượng Phật trong phòng ngủ. Nơi bày trí bàn thờ Phật cũng vậy, nên sử dụng một phòng riêng không gian sạch sẽ, yên tĩnh và thanh tịnh. – Không nên đặt quá nhiều tượng Phật trong nhà, chỉ nên thỉnh một pho tượng hoặc một bức ảnh Phật là hợp phong thủy. Quan trọng là sự thành tâm, niệm cầu hằng ngày là đủ. – Không nên cuộc tranh ảnh Phật lại, hay đặt dưới ghế, những nơi u uất, không sạch sẽ, cấm kỵ ngồi lên… – Tượng cũ thường bị mờ mặt hoặc tay do đó nên tô vẽ, lau chùi lại và có thể dùng nước thơm để tắm tượng vào các ngày rằng hay mùng 1. Nếu tượng Phật bị hỏng thì nhờ các Tăng rước thỉnh thả sông và thay thế bằng một pho tượng khác, nhờ thỉnh lên chùa khai quang cẩn thận, tuyệt đối được tùy tiện vứt bỏ. – Nếu đặt tượng Phật trên xe để phù hộ bình an thì phải quay mặt Phật hướng về phía trước. – Gia chủ nên đặt tượng Phật trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ Như vậy, việc đặt tượng Phật đúng cách và đúng vị trí là điều vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ thể hiện sự tôn sùng và thành kính, bày tỏ sự biết ơn với những giáo huấn Phật pháp đồng thời còn mang lại may mắn, tài lộc và phúc khí cho gia chủ.

Bạn đang xem bài viết Nguyên Tắc Bày Trí Ban Thờ Phật Tại Gia Hợp Phong Thủy, Đem Lại May Mắn trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!