Những Điều Nên Làm Trong Tháng Cô Hồn Theo Quan Niệm Dân Gian

Xem 2,079

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Nên Làm Trong Tháng Cô Hồn Theo Quan Niệm Dân Gian mới nhất ngày 19/04/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,079 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Không Cúng Đầy Tháng Cho Bé Có Sao Không? Có Xui Không?
 • Cúng Mụ Ngày Dương Hay Âm?
 • Mâm Lễ Cúng Đầy Tháng Tổ Chức Như Thế Nào?
 • Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Được Mạnh Khỏe, Thông Minh (Bố Mẹ Nên Xem)
 • Bà Đẻ Cúng Thôi Nôi Vào Buổi Sáng Hay Chiều? Vào Lúc Mấy Giờ?
 • Không chỉ nắm rõ , bạn phải biết thêm các điều cần làm trong tháng cô hồn để cầu may mắn, bình an cho bản thân và gia đình. Không chỉ nắm rõ những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn, bạn phải biết thêm các điều cần làm trong tháng cô hồn để cầu may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.

  Những điều nên làm trong tháng cô hồn

  Bên cạnh những điều bắt buộc kiêng kỵ trong tháng cô hồn, bạn cần làm những điều sau để mang lại bình an, may mắn cho bản thân và gia đình.

  1. Cúng cô hồn vào mùng 2, 16 hàng hàng tháng

  Một trong các điều nên làm trong tháng cô hồn chính là thực hiện lễ cúng cô hồn. Theo quan niệm dân gian, lễ cúng cô hồn (cúng chúng sinh) có thể diễn ra trong suốt cả tháng 7 ÂL do đó mà bạn có thể cúng vào bất cứ ngày nào. Tuy nhiên, ngày cúng TỐT nhất là mùng 2 hoặc 16.

  2. Viếng thăm mộ của người thân

  Trong tháng cô hồn, bên cạnh việc cúng cô hồn, quỷ đói bạn cũng bắt buộc phải tới thăm phần mộ của gia đình bởi tháng 7 ÂL cũng được coi là một dịp quan trọng để con cháu thổ lộ lòng biết ơn đến công ơn của các người đã khuất.

  3. Hạn chế không sát sinh động vật trong tháng cô hồn

  Để hạn chế bị cô hồn, quỷ đói khuấy rối bạn phải tránh sát sinh động vật trong tháng cô hồn này.

  4. Cúng xe ô tô

  Tháng cô hồn những cô hồn, quỷ đói sẽ được thả ra bởi vậy bạn cần cúng xe ô tô để giúp ma quỷ đi lại dễ dàng hơn, nhờ đấy mà bản thân và gia đình sẽ tránh được các điều không may.

  Nhờ làm nhiều việc thiện mà bạn có thể giảm bớt phần nào các điều không may kéo tới đồng thời hạn chế được quỷ đói quấy nhiễu.

  Không bắt buộc ăn chay cả tháng cô hồn, tuy nhiên vào ngày rằm, mồng Một của tháng bạn cần ăn chay để tâm thanh tịnh, hạn chế điềm dữ.

  Nếu biết tụng kinh thì phải trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng).

  Một trong các việc nên làm trong tháng cô hồn chính là đi chùa cầu cho tâm thanh tịnh, cầu bình an cho bản thân và gia đình. Do đó, tháng cô hồn bạn phải đến chùa nhất là vào ngày rằm tháng 7. Hãy thắp nhang cầu siêu, cầu xin sức khỏe mong 1 tháng an yên.

  10. Dùng bột trừ tà

  Người xưa quan niệm, tháng 7 ÂL có nhiều âm khí do đó sau lúc cúng cô hồn thì vào 1 ngày sau ấy bạn phải dùng bột trừ tà để tiêm khử hạn chế các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại. Ngoài ra, vào đầu tháng 8 ÂL, bạn cũng phải dùng bột tẩy uế mà tẩy sạch hoàn toàn.

  Trên đầy là những điều nên làm trong tháng cô hồn theo quan niệm dân gian. Trong Tháng 7 cô hồn này bạn đã dự định cúng gì chưa? Hãy liên hệ ngay Dịch Vụ Đồ cúng Tâm Linh chúng tôi chuẩn bị cho các bạn một mâm cúng cô hồn đầy đủ nhất. Tổng đài: 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Quan Niệm Sai Lầm Liên Quan Đến Xe Hơi Trong Tháng Cô Hồn
 • Vì Sao Khi Đỗ Xe Nên “hướng Đầu Xe Ra Ngoài”?
 • Gà Cúng Giao Thừa Và Gia Tiên Quay Đầu Ra Hay Vào?
 • Sách Luật Việt Nghi Lễ Thờ Cúng Cổ Truyền
 • 3 Điều Cần Biết Về Cúng Khai Trương Đầu Năm 2021
 • Bạn đang xem bài viết Những Điều Nên Làm Trong Tháng Cô Hồn Theo Quan Niệm Dân Gian trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!