Những Lễ Vật Cần Chuẩn Bị Để Cúng Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng

Xem 4,752

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lễ Vật Cần Chuẩn Bị Để Cúng Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng mới nhất ngày 25/06/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,752 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Lễ Vật Cúng Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng Gồm Những Gì?
 • Hướng Dẫn Sắm Lễ Cúng Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tết
 • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Vật Và Cúng Thần Tài Đúng Cách
 • Những Lễ Vật Không Thể Thiếu Trong Mâm Cúng Thần Tài
 • Văn Khấn Cúng Thần Tài Chuẩn Nhất Cầu May Mắn, Tài Lộc
 • Về sự tích ngày vía Thần Tài theo dân gian, Thần Tài là vị thần sống ở trên trời, chuyên trông coi chuyện tiền bạc. Trong một lần xuống hạ giới do uống rượu say, đầu va vào đá nên không nhớ mình là ai. Trong quá trình lưu lạc dưới nhân gian, quần áo Thần Tài mặc trên người bị người dân đem đi bán.

  May thay, khi Thần Tài đi lang thang ăn xin thì được một cửa hàng bán gà, vịt mời Thần Tài ăn, từ đó cửa hàng này đông nghịt khách hàng.

  Một thời gian sau, cửa hàng đó làm ăn sa sút, vắng khách do chủ nhà thấy Thần Tài không làm gì, ăn bốc nên không cho ở nữa. Thấy vậy, nhiều người kinh doanh khác đến mời Thần Tài về, đưa đi mua quần áo mới để mặc. Cũng may, Thần Tài tìm đến đúng cửa hàng đã mua lại quần áo lúc trước rồi mặc lại quần áo của mình, đội mũ bay về trời vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch.

  Để tưởng nhớ Thần Tài, mọi người chọn ngày này là ngày vía Thần Tài. Từ đó, vào ngày này hàng năm người dân lại sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm.

  Ngày vía thần tài năm nay trùng ngày nào?

  Thần Tài là một trong những vị thần chuyên quản Tài Phúc Phú Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho gia chủ.

  Ngày 10/2 (âm lịch) hàng năm được chọn là ngày vía Thần tài. Theo quan niệm dân gian, cúng lễ vào ngày vía Thần tài, và mua vàng vào ngày này sẽ nhận được may mắn cho cả năm.

  Năm Kỷ Hợi 2021, ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày Nhâm Ngọ, tháng Bính Dần, tức ngày thứ Năm 14/2/2019 Dương lịch, cũng chính là ngày Lễ Tình nhân.

  Cần chuẩn bị lễ vật gì trong ngày cúng vía thần Tài?

  Thông thường, bàn thờ cúng Thần Tài ngày thường có hoa quả và đồ chay. Đến ngày vía Thần Tài, đồ cúng sẽ gồm có:

  + 1 bình hoa tươi. Yêu cầu hoa phải tươi, có nhiều nụ và hương càng thơm sẽ càng tốt, tuyệt đối không nên dùng hoa giả.

  + 1 bộ tiền vàng

  + 1 đĩa trái cây tươi

  + 1 bình rượu

  + 1 miếng thịt lợn luộc (quay).

  + 1 con tôm tươi.

  + 1 con cua.

  + 1 con cá lóc nướng.

  Ngoài ra, còn có một khay nước gồm 3 cốc nước, 2 chén rượu, hai bên bát hương đặt hai cây đèn nhỏ. Đặc biệt, ngày vía thần Tài cúng gì có tục mua vàng để lên bàn thờ lúc cúng, mục đích xin lộc, cúng xong đem theo bên người sẽ gặp may mắn quanh năm.

  Nên mua vàng như thế nào trong ngày này?

  Theo các chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Cụ thể, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

  Người dân có thể chọn mua số lượng vàng phù hợp với khả năng tài chính của gia chủ. Thậm chí không bắt buộc phải mua vàng trong ngày này, nếu coi món đồ nào là giá trị, may mắn thì mua món đồ đó, để đổi lại sự an tâm, coi như mang sự may mắn vào nhà trong dịp năm mới.

  Ngoài ra, vào ngày Thần Tài, giá vàng thường tăng cao và đông người mua nên mua vàng trong ngày này không nên mua lượng quá lớn, nên mua từ nửa chỉ đến 5 chỉ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Lễ Vật Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì?
 • Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì? Những Lưu Ý Cần Biết!
 • Lễ Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì?. Với Bài Cúng Chuẩn
 • Cách Cúng Thần Tài Chuẩn Nhất Để May Mắn, Phát Đạt Cả Năm
 • Cúng Vía Thần Tài Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất?
 • Bạn đang xem bài viết Những Lễ Vật Cần Chuẩn Bị Để Cúng Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!