Những Việc Cần Làm Trước Khi Nhập Trạch Nhà Mới

Xem 7,128

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Việc Cần Làm Trước Khi Nhập Trạch Nhà Mới mới nhất ngày 30/07/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,128 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Nhập Trạch Vào Nhà Mới Theo Tuổi
 • Thủ Tục Nhập Trạch Nhà Chung Cư
 • Một Số Lưu Ý Về Thủ Tục Cho Lễ Nhập Trạch Nhà Chung Cư
 • Thủ Tục Và Lễ Đầy Đủ Để Nhập Trạch Về Ở Chung Cư
 • Thủ Tục Nhập Trạch Nhà Chung Cư Cần Biết Hay Nhất Hiện Nay
 • Lễ nhập trạch được hiểu là lễ dọn vào nhà mới, áp dụng cả nhà mới xây, mới mua. Đây là một nghi lễ cổ truyền, quan trọng bên cạnh lễ động thổ, cất nóc. Làm lễ nhập trạch tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc.

  Nhập trạch là nghi lễ cổ truyền của người Việt. Năm hết Tết đến, nhiều gia đình chuyển đến nhà mới. Số đông băn khoăn không biết làm lễ nhập trạch sao cho đúng.

  Lễ nhập trạch được hiểu là lễ dọn vào nhà mới, áp dụng cả nhà mới xây, mới mua. Đây là một nghi lễ cổ truyền, quan trọng bên cạnh lễ động thổ, cất nóc. Làm lễ nhập trạch tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ nên lưu ý:

  1. Vật dụng mang vào hay cần hoàn thiện trước khi làm lễ nhập trạch:

  – Bếp (nên hoàn thiện trước).

  – Bàn thờ: Bao gồm các đồ bày trí như bát hương (thường tự bốc bát hương 1-2 tiếng trước khi làm lễ) hay đồ cúng (hoa tươi, quả tươi, nước). Đồ cúng không cần cầu kỳ.

  – Gạo, nước (thường tự lấy ở nhà mới).

  – Đồ dùng tượng trưng (bàn ghế, chổi, chiếu…).

  Khi vào nhà mới, không quan trọng là ai trong gia đình phải cầm vật dụng gì nhưng ai cũng nên có đồ mang vào, không nên đi tay không. Người trong gia đình bất cứ tuổi nào đều có thể vào, không phải kiêng kỵ.

  2. Vị trí đặt bàn thờ, bếp: Đặt ở nơi sơn tinh đang vượng. Vị trí cụ thể phải tùy theo tọa hướng nhà thực tế đã được thống kê theo bảng sau:

  4. Đúng giờ đã chọn thì đun nước để kích hoạt trường khí tốt tại khu bếp. Thắp hương và cắm vào các bát hương, ưu tiên bát thần linh ở giữa cắm trước.

  5. Đọc văn khấn lễ nhập trạch:

  Đây là bài văn chung cho thần linh và gia tiên khi nhập trạch. Nội dung như sau:

  Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật. Con kính lạy thần linh thổ địa cai quản ở trong khu vực này. Hôm nay ngày………. tháng………. năm ……….. Con là: ……… ngụ tại…………… Thành tâm sửa biện hương hoa, dâng lên trước án, kính cẩn tâu trình. Nay gia đình hoàn tất công trình, chọn ngày lành dọn về, cầu xin chư vị minh thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại…………… và cho phép rước vong linh gia tiên về nơi ở mới này để gia đình thờ phụng. Xin chư vị minh thần độ cho gia quyến chúng con khỏe mạnh, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào, vạn điều tốt lành. Cả nhà đều bình an, sức khỏe dồi dào, thịnh vượng an khang. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, mong được phù hộ độ trì.

  Nguyễn Mạnh Linh – Trưởng phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện QH&KTĐT (ĐHXD)

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhập Trạch Là Gì? Nên Kiêng Kỵ Gì Vào Ngày Nhập Trạch
 • Xem Ngày Nhập Trạch Theo Tuổi Gia Chủ Khi Về Nhà Mới
 • Bài Cúng Cách Cúng Nhập Trạch Nhà Thuê Chung Cư Và Những Điều Lưu Ý
 • Phong Tục Cúng Giỗ Của Người Hà Nội Xưa
 • Vợ Mất 3 Ngày Thì Có Con Rắn Đen To Bò Vào Nhà, Định Cầm Gậy Đánh Thì Mẹ Ngăn Lại Rồi Thắp Hương Bát Cơm Quả Trứng
 • Bạn đang xem bài viết Những Việc Cần Làm Trước Khi Nhập Trạch Nhà Mới trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv