Xem Nhiều 3/2023 #️ Phát Biểu Của Ông Ngô Vui Tại Đại Hội Họ Ngô Hcm Lần I # Top 10 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 3/2023 # Phát Biểu Của Ông Ngô Vui Tại Đại Hội Họ Ngô Hcm Lần I # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phát Biểu Của Ông Ngô Vui Tại Đại Hội Họ Ngô Hcm Lần I mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BÀI PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG HỌ NGÔ VN NGÔ VUI TẠI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ NGÔ TP HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ NHẤT

Kính thưa Đại hội; Kính thưa các vị đại biểu; Kính thưa các bác, các chú, các anh chị em và các cháu có mặt trong buổi lễ trọng đại này.

Tôi rất vinh dự thay mặt Hội đồng họ Ngô VN cùng ông Phó Chủ tịch Hội đồng Ngô Văn Tuấn tham dự Đại hội thành lập Hội đồng họ Ngô TP Hồ Chí Minh. . Trong 30 năm tồn tại và phát triển, Ban liên lạc họ Ngô Việt Nam trước kia, nay là Hội đồng họ Ngô Việt Nam, luôn trăn trở việc thành lập Hội đồng họ Ngô khu vực phía Nam nói chung và chúng tôi nói riêng, nhằm kết nối sâu rộng hơn các dòng họ, chi họ Ngô sinh sống trên mọi miền đất nước. Đã hai lần có ý tưởng thành lập, nhưng vì nhiều lý do chủ quan cũng như khách quan cả hai lần đều bất thành: Lần thứ nhất, thông qua Bác sĩ Ngô Gia Hy; lần thứ hai thông qua bác Ngô Thường San, nhưng ý tưởng đều không trở thành hiện thực. Đến đầu năm 2018, ông Ngô Đức Uy, Ủy viên Thường trực Hội đồng họ Ngô VN cùng một số thành viên Hội đồng đã khởi động việc thành lập Hội đồng họ Ngô khu vực phía Nam. Ngày 14/01/2018 đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ nhất, sau đó là thành lập CLB Tuổi trẻ Họ Ngô Khu vực phía Nam. Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi được thành lập, Hội đồng họ Ngô cũng như CLB Tuổi trẻ đã năng động trong hoạt động giao lưu kết nối, lan tỏa đến nhiều vùng miền ở khu vực phía Nam. Hôm nay, ngày 16/6/2019 ra đời tổ chức họ Ngô chúng tôi tiếp sau sẽ là sự ra đời tổ chức họ Ngô ở các tỉnh thành khác thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thay mặt Hội đồng họ Ngô VN, xin trân trọng những kết quả đã đạt được và cảm ơn tất cả các tổ chức, cá nhân, những người đã góp phần làm nên thành công chung trong hoạt động của dòng họ Ngô thân yêu của chúng ta.

Chúng tôi xin trao đổi với Đại hội hai vấn đề: 

Một là: Họ Ngô Việt và họ Ngô Hoa.

Theo sự khảo sát sơ bộ của Hội đồng họ Ngô VN, thì khu vực chúng tôi có nhiều họ Ngô Việt từ các vùng miền trong cả nước tụ hội về đây làm ăn sinh sống, nhất là sau năm 1975.  Ngoài họ Ngô Việt ra, ở chúng tôi có lẽ có đông họ Ngô Hoa (họ Ngô Trung Quốc). Họ Ngô Hoa lấy Ngô Thái Bá làm Ông Tổ. Ngô Thái Bá là ai, xin xem lược đồ:

 

Qua lược đồ trên, ta thấy từ ngài Thái Bá lập ra nước Ngô đến nay đã trải qua hơn 3.200 năm; kể từ nước Ngô của Ngô Phù Sai bị nước Việt xóa sổ cũng đã dư 2.700 năm, thì không có gì chắc chắn họ Ngô ở Việt Nam là con cháu nước Ngô – hậu duệ Ngô Phù Sai.

Vì vậy Họ Ngô Việt lấy ngài Ngô Nhật Đại sống ở đầu Thế kỷ thứ VIII làm Khởi tổ. Từ Khởi tổ Ngô Nhật Đại đến đời thứ 6 là Ngô Quyền – vị vua đứng đầu các vua, người đã làm nên công tái tạo được suy tôn là vị Tổ  Trung hưng đất nước, sau các vị Tổ Dựng nước là các Vua Hùng – người đã bằng Chiến thắng Bạch Đằng năm 938 đã mang lại nền độc lập cho đất nước sau hơn 1.000 năm bị phong kiến phương Bắc thống trị .

Trận đánh trên sông Bạch Đằng lần thứ nhất mùa đông năm 938, đánh tan mấy chục vạn quân xâm lược của vua Nam Hán Lưu Cung, giết chết Thái tử Lưu Hoằng Tháo, làm nhụt ý chí xâm lược của chúng, cho mãi hơn 30 năm sau, cho đến khi bị nhà Bắc Tống thôn tính vào năm 971, con cháu Lưu Cung không còn dám tơ tưởng gì đến đất nước ta nữa.

Đến đời thứ 11 là Ngô Tuấn – Lý Thường Kiệt (1019 – 1105), Thái úy Việt Quốc công – vị Anh hùng dân tộc đã có công đánh Tống, bình Chiêm giữ gìn non sông Đại Việt dưới thời nhà Lý.

Ngô Quyền không chỉ để lại “võ công cao cả, vang dội đến ngàn thu”, mà còn để lại lớp lớp hậu duệ biết nối noi tiên tổ, dám xả thân vì nền độc lập tự do của đất nước. Hơn 30 Anh hùng Quân đội và hơn 7.600 liệt sĩ thời đại HCM đã minh chứng điều đó. Tuy nhiên, hai vị Anh hùng dân tộc họ Ngô chúng ta, chỉ vì ‘dám’ đánh Nam Hán, đánh Tống mà chiến công không được công khai tuyên dương xứng đáng. Mới đây, tối 20/4/2019, tại sân đình Ngự triều Di quy trong Khu Di tích Cổ Loa huyện Đông Anh, Thành ủy, HĐND, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc  TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 1.080 năm ngày Đức Vương Ngô Quyền xưng Vương định đô ở Cổ Loa. Dự Lễ kỷ niệm có nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan Trung ương: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và nhiều vị bộ trưởng trong Chính phủ và Quốc hội. Lãnh đạo TP Hà Nội từ nguyên Bí thư Thành ủy, Bí thư đương nhiệm, cùng Lãnh đạo UBND Thành phố đều có mặt. Tham dự buổi Lễ còn có đông đảo các nhà khoa học, giới truyền thông. Họ Ngô được cử 30 đại biểu.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã được thưởng thức màn trống hội và màn sử thi tái hiện Chiến thắng Bạch Đằng lịch sử, Lễ Đăng quang lên ngôi Vương và định đô ở Cổ Loa của Ngô Quyền do Nhà hát Tuồng Việt Nam biểu diễn, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Lễ Kỷ niệm được tổ chức hoành tráng, có đông đảo giới truyền thông tham dự nhưng lễ Kỷ niệm này chỉ được  Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội truyền trực tiếp, còn không thấy các phương tiện truyền thông trung ương đưa tin, coi như đây là một hoạt động riêng của Hà Nội?

Họ Ngô Việt chúng ta là một dòng họ anh hùng, nhưng chịu nhiều bất công của lịch sử. Trong tiến trình chuẩn bị cho buổi Lễ Kỷ niệm nói trên, ngày 25/3/2019, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức Hội thảo Khoa học: Ngô Quyền và sự nghiệp trung hưng đất nước. Hội thảo Khoa học lần này đã khẳng định đúng vai trò của Ngô Quyền trong tiến trình lịch sử hơn một ngàn năm của dân tộc. Đã loại bỏ tham vọng của tỉnh Ninh Bình muốn dựng Đinh Tiên Hoàng là vĩ nhân đứng trên Ngô Quyền.

Hội thảo Khoa học lần này kết luận 2 vấn đề: Thứ nhất, vị trí của Ngô Quyền được khẳng định chỉ đứng sau các Vua Hùng có công dựng nước. Thứ hai, về đền đài tưởng niệm sẽ được xây dựng hoành tráng tại Khu Di tích Đặc biệt Cổ Loa. Tuy nhiên liệu thế hệ con cháu họ Ngô chúng ta hiện nay có hi vọng được dâng nén hương lên Đức Tổ Ngô Vương tại ngôi đền ấy thì cần phải chờ xem!

Hai là: Trọng tâm hoạt động của Hội đồng họ Ngô TP Hồ Chí Minh.   Theo chúng tôi, trọng tâm hoạt động của Hội đồng họ Ngô TP Hồ Chí Minh không có gì khác biệt với các Hội đồng họ Ngô các địa phương khác. Đó là giao lưu, kết nối hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống. Tạo điều kiện cho nhau cùng vươn lên làm giàu cho bản thân, cho gia đình và dòng họ, giúp cho con em trong họ có công ăn việc làm, có thu nhập để khỏi sa vào bạc bài, nghiện ngập.

TP.HCM là địa phương hết sức năng động, hi vọng con cháu họ Ngô chúng ta cũng bắt nhịp được với thời đại; mà muốn thế thì phải học. Không có học thì làm đầy tớ còn khó nói gì làm chủ.

Ngoài ra, cùng phối hợp với Hội đồng họ Ngô Khu vực phía Nam có những hoạt động thiết thực làm lan tỏa vị thế của Họ Ngô tới các địa phương lân cận, đặc biệt là khu vực Bình Dương, miền Trung và Tây Nguyên, để sớm thành lập được HĐHN các khu vực ấy. Đối với khu vực miền Tây, theo tìm hiểu của Hội đồng họ Ngô VN, thông qua việc truy tìm danh sách liệt sĩ các địa phương, thấy rằng có khá nhiều chi họ Ngô Việt, nhưng chưa được tập hợp lại; trái lại họ Ngô Hoa hoạt động mạnh, khiến không ít  chi họ Ngô Việt hoang mang không biết mình thuộc họ Ngô nào.

Bây giờ chúng tôi xin phép điểm sơ qua vài nét trong hoạt động dòng Họ Ngô thông qua sự chỉ đạo của Hội đồng họ Ngô VN.

Xin Đại hội một tràng pháo tay biểu dương.

Tại Hội trường Đại hội hôm nay, chúng tôi chỉ xin báo cáo thêm một điểm. Đó là việc cuối năm 2019 sẽ tái bản lần thứ hai Phả hệ Họ Ngô Việt Nam với 2 tập, mỗi tập hơn 1.200 trang. Tập 1 dành cho các họ đã nối thông tới Khởi tổ, Tập 2 dành cho các họ chưa nối được. Có thể tự hào mà nói rằng, ở đất nước chúng ta không có một họ nào có được một Bản Phả xuyên suốt chiều dài lịch sử 14 thế kỷ, xuyên không gian cả nước và ra cả nước ngoài. Kể từ Khởi tổ Ngô Nhật Đại, đến nay đã có thế hệ thứ 44 – 45. Như Hán Quốc công Ngô Lan đời 21, Trạng nguyên Ngô Miễn Thiệu đời 22, Tạo Quận công Phạm Ngô Cầu đời 30, Hiển Quận công Dương Quốc Cơ (1648-1747) đời 32, Ngô Thì Sĩ đời 33, Ngô Đức Kế đời 35, Cố Tổng thống VNCH Ngô Đình Diệm đời 36, Ngô Gia Tự, Ngô Gia Khảm (1919 – 1990), Lê Ngô Cát đời 38, Ngô Xuân Diệu (1916 – 1985) đời 39, TS Sử học Ngô Vĩnh Long ở Mỹ đời 40, Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo (1947 – 2019) đời 42, v.v…

Riêng chúng tôi chúng tôi chỉ tìm được trên mạng 2 họ Ngô ở huyện Củ Chi là họ Ngô cải Lê (Ấp Bàu Điều, Phước Thành, 8 đời). Họ Trung Lập Thượng (Củ Chi, 7 đời) và Họ Tân Hiệp (Hóc Môn, 5 đời). Có thể ở địa bàn Thành phố còn nhiều họ Ngô sinh sống nhưng chúng tôi chưa tiếp cận được trên thực đia cũng như trên Việt Nam Gia phả. Sau Đại hội này, trong vòng 1 tháng, nếu họ Ngô nào có Gia Phả gửi đến Hội đồng họ Ngô VN, chúng tôi sẽ ưu tiên biên tập trước khi nộp bản thảo cho Nhà xuất bản.

Kính thưa quý vị đại biểu;

Thưa các bác, các anh chị em cùng các cháu nội ngoại họ Ngô Việt hiện diện trong Đại hội long trọng thành lập Hội đồng họ Ngô TP Hồ Chí Minh ngày 16/6/2019 tại 14D, Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình, TP. HCM. Tôi đã thay mặt Hội đồng họ Ngô VN trao đổi với Đại hội một số vấn đề như trên, nếu có gì chưa thỏa đáng, kính mong được trao đổi lại ngay tại Đại hội cũng như về sau.

Kính chúc sức khỏe quý vị;

Kính chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

TP.HCM, ngày 16-6-2019

T/M HỘI ĐỒNG HỌ NGÔ VN

Ngô Vui – Chủ tịch Hội đồng

Lễ Cất Nóc Nhà Thờ Họ Ngô Văn

Chủ tịch Hội đồng Họ Ngô VN Ngô Vui chúc mừng Lễ cất nóc Họ La Phù

Đây là công trình quy mô, được xây dựng trên khuôn viên đất rộng lớn và bề thế, gồm 2 tầng: Tầng dưới là nơi sinh hoạt cộng đồng của dòng họ mỗi khi có sự kiện diễn ra, tầng 2 được thiết kế theo lối kiến trúc cổ và không gian mở gồm có sân và khu thờ tự. Toàn bộ kinh phí đều do các con cháu trong dòng họ tự nguyện phát tâm công đức và đóng góp. Sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng, đây sẽ là một công trình khang trang, bề thế, là địa chỉ sinh hoạt tâm linh của dòng họ Ngô Văn La Phù, hướng con cháu về với nguồn cội, tổ tiên. Đến dự chung vui cùng họ Ngô Văn – La Phù, còn có các đại biểu khách mời là ủy viên Thường trực Hội đồng họ Ngô Việt Nam, do ông Ngô Vui (CT Hội đồng) làm trưởng đoàn. Chia sẻ cũng bà con trong dòng họ, ông Ngô Vui đã sơ lược vài nét về lịch sử dòng họ Ngô tại La Phù (Hoài Đức, Hà Nội), công tác sưu tầm và hoàn thiện gia phả. Chúc mừng các thành viên trong dòng họ đã có một nơi thờ tự trang nghiêm, nơi sinh hoạt tâm linh ý nghĩa. Bên cạnh đó, còn có những trăn trở và một số vấn đề tồn tại chưa thể giải quyết được. Hy vọng cộng đồng họ Ngô tại La Phù sẽ luôn đoàn kết, để cùng xây dựng MỘT dòng họ Ngô vững mạnh.

Vì một số lý do mà họ Ngô La Phù đã phải đổi sang họ Hoa (đời thứ 2 – 10), sau đó con cháu đã lấy lại họ Ngô cho đến ngày nay. La Phù là một vùng đất ngoại thành Hà Nội, nằm trong khu vực phát triển năng động phía Tây Thủ đô, ở đây vốn nổi tiếng bởi các làng nghề và bắt kịp rất nhanh với sự phát triển xã hội, hàng hóa đa dạng tấp nập lưu thông, vận chuyển đi khắp các vùng miền trong cả nước. Con người nơi đây cũng rất nổi tiếng cả về sản xuất và kinh doanh.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

  Chủ tịch Hội đồng Họ Ngô VN Ngô Vui phát biểu tại buổi lễ

Sơ đồ nhà thờ họ Ngô Văn – La Phù

Ngô Minh Dương

Có Gì Trong Cửa Hàng Cà Phê Tên The Bunny Của Ngô Kiến Huy

Có gì trong cửa hàng cà phê tên The Bunny của Ngô Kiến Huy?

Vào 31/8 vừa qua, The Bunny Coffee – một chặng đường mới thú vị hơn của nghệ sĩ Ngô Kiến Huy trong lĩnh vực kinh doanh cửa hàng cà phê, chính thức ra mắt.

The Bunny Coffee là đại diện cho sự kết hợp của những người yêu thích văn hóa cà phê – là Bắp; những người luôn mang trong tim niềm tự hào về nguồn nông sản Việt Nam dồi dào và đa dạng – đồng sáng lập anh Nguyễn Đình Tùng. Và để mang cửa hàng này đi từ ý tưởng đến đời thực, The Bunny còn có những người đam mê, xem cà phê là một công việc nghiêm túc – những barista rất tâm huyết với ngành nghề của mình.

Vì sao lại có tên Bunny? Nickname Thỏ Đen đã đồng hành xuyên suốt cùng Bắp, đặc biệt là trong chương trình truyền hình thực tế Running Man, phiên bản Việt Nam “Chạy Đi Chờ Chi”. Bởi vì Thỏ là đại diện cho một động vật đa dạng và dễ dàng thích nghi với môi trường sống xung quanh, cùng với vẻ ngoài thiện cảm nhưng cũng biết tự vệ khi cần thiết.

The Bunny sẽ mang đến hình tượng Thỏ hoàn toàn mới trong lần ra mắt này, thiện cảm nhưng không hoàn toàn mang màu sắc dễ thương; gai góc nhưng không cố gắng đi ngược lại với số đông, hay cố tình gây sự chú ý. Sự hòa quyện này tập trung vào những tính chất tự nhiên, ngẫu hứng và khuấy động nguồn sáng tạo. Đây cũng chính là phép ẩn dụ cho hình tượng phá cách, độc đáo đằng sau The Bunny.

Ngô Kiến Huy giới thiệu về quán cà phê The Bunny

 SỰ CHUYỂN MÌNH CỦA BẮP – ĐỒNG SÁNG LẬP THE BUNNY

Trước The Bunny Coffee, Bắp đã từng thử sức với Iced Coffee – anh chia sẻ đó là một trải nghiệm thú vị và mới mẻ. Tuy nhiên, lần đầu tiên gia nhập vào lĩnh vực kinh doanh này Bắp không tránh khỏi các bỡ ngỡ và đã quyết định thiết kế mọi thứ trong quán ở chế độ an toàn nhất có thể.

Với vai trò là một nghệ sĩ, Bắp luôn không ngừng suy nghĩ về một mô hình truyền cảm hứng hơn nữa. Cuối cùng, dù rất tiếc khi phải khép lại Iced Coffee, nhưng một mô hình mới cũng đã đến thời điểm được hình thành, Bắp nôn nóng mang mô hình này công bố rộng rãi ra ngoài, vị trí chung cư Hado Centrosa là nơi anh chọn để truyền tải tất cả niềm cảm hứng này đến với mọi người.  

Đối với The Bunny lần này, Bắp chia sẻ: “Có thể nói, The Bunny đã chiếm khá nhiều thời gian, tâm tư và công sức từ Bắp, nhưng mình cảm thấy rất thỏa mãn vì được làm công việc mà mình yêu thích. Nghĩ đến ngôi nhà mà những ngày rảnh rỗi không còn phải mất nhiều thời gian để suy nghĩ phải đi đâu; nghĩ đến một nơi có thể ghé qua, uống ngay một ly cà phê ngon miệng, hòa vào cùng không gian những bạn trẻ, cười nói, chia sẻ, làm việc nghiêm túc, mình thật không còn đủ kiên nhẫn để đợi nữa”      

NHÀ XUẤT KHẨU TRÁI CÂY HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Đồng sáng lập The Bunny chính là tập đoàn xuất khẩu trái cây hàng đầu Việt Nam– Vina T&T Group. Vì sao lại là The Bunny và Bắp, Chủ tịch tập đoàn Vina T&T Group anh Nguyễn Đình Tùng chia sẻ: “Với vai trò là một doanh nhân, tôi khá nhạy bén trong việc quyết định đối tác làm cùng mình. Với Bắp, tôi nhìn thấy được niềm đam mê, tình yêu mỗi lần nhắc đến cà phê, cũng như thói quen uống cà phê hàng ngày của bạn ấy. Tôi cảm nhận được nhiệt huyết này mỗi lần nói chuyện với Bắp, vì thế đã chủ động gửi lời đề nghị đến Bắp để trở thành cổ đông trong tập đoàn Vina T&T và cùng kiến tạo nên The Bunny.

Có thể nói The Bunny là khởi đầu cho nhiều hứa hẹn lớn hơn trong tương lai. Với tôi, ở Bắp hội tụ đủ 2 yếu tố – đam mê và siêng năng chứ không phải là tuýp người chỉ nói mà không làm. Tôi được truyền cảm hứng từ câu chuyện và định hướng của Bắp, trong khi đó tôi cũng phần nào nhìn thấy được vai trò của một nhà xuất khẩu trái cây Việt đối với sự phát triển của The Bunny. Cà phê cho đến cuối cùng cũng là một trong những loại nông sản Việt, tôi hi vọng sẽ có thể giúp The Bunny bộc lộ rõ nét hơn tính cách của nó, những gì thuộc về tự nhiên thì luôn bền vững, và những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”.

“THẾ LỰC” ĐẰNG SAU THE BUNNY

Là một tập thể không thể nêu tên từng người, trước giờ vẫn hoạt động trong lĩnh vực của họ, luôn nhiệt tình học hỏi và chia sẻ các thông tin về cà phê đến với khách hàng. Những con người luôn đặt niềm tin không chỉ vào thứ món uống màu nâu cánh gián này, nhưng là đặt niềm tin vào việc làm cà phê tốt hơn mỗi ngày, đặt niềm tin vào cà phê chất lượng mang tên đất nước Việt Nam.

Từ lâu, uống cà phê đã là một nền văn hóa của Việt Nam. Đối với các bạn, những gì thuộc về văn hóa thì nên được lưu giữ và thay đổi linh hoạt, chứ không phải để phù hợp với thị hiếu. Là để nền văn hóa này ngày càng trở nên đặc sắc và không bị lãng quên, và tất nhiên là ở trong hình dạng của sự mới mẻ.

KHÔNG GIAN QUÁN:

Điểm khác biệt ở The Bunny Coffee chính là quầy bar dài, rộng và mở. Bên dưới quầy bar được thiết kế trống, không được tận dụng để trữ bất cứ gì, nhằm tập trung tôn vinh những nghệ nhân đang pha cà phê và cũng để khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi tại quầy bar.   Quầy bar làm bằng inox với độ dài 8 mét, thiết kế theo phong cách quầy bar “bay”, được tận dụng tối đa không gian làm chỗ ngồi cho khách và chỉ được bày trí bằng những dụng cụ pha cà phê thủ công.

Tại đây khách hàng cũng sẽ được trải nghiệm với đa dạng giống cà phê được thay đổi dựa theo vụ mùa thu hoạch ở các quốc gia khác nhau, mỗi giống cà phê có các đặc trưng khác nhau về hương vị và thể chất. Đối với cùng một giống cà phê nhưng sử dụng các phương pháp pha khác nhau thì sẽ bộc lộ các đặc trưng khác nhau về hương và vị. Trong khi ấy, cà phê Việt Nam sẽ luôn luôn được cố định trong menu.

Ngoài ra, The Bunny còn cung cấp bàn làm việc chung dài 8 mét, dành cho khách hàng có nhu cầu đi cà phê để tìm kiếm không gian làm việc. Đảm bảo các bạn ở trên cùng một “mặt phẳng” sẽ có thể tập trung hơn, sáng tạo hơn và làm việc nghiêm túc hơn ở giữa một không gian quán hiện đại, phóng khoáng.

Các bàn đi nhóm nhỏ còn lại cũng được bố trí hợp lý đảm bảo ở giữa không gian náo nhiệt, khách hàng vẫn cảm thấy thoải mái trong phạm vi của riêng mình.

Thiết bị trong quầy bar:

Máy pha cà phê được lựa chọn kĩ càng, đó là một thương hiệu uy tín và lâu đời đến từ vùng Florence – nước Ý, đặt ngay trên quầy bar “ốc đảo” đối diện với quầy bar chính, để dễ dàng “trình diễn” quy trình pha cà phê của các barista trong một môi trường đảm bảo vệ sinh tốt nhất.

Máy xay cà phê càng được chú trọng cho cả hai hạng mục cà phê khác nhau: cà phê máy và cà phê thủ công. The Bunny Coffee tập trung cao vào sự đồng đều trong kích cỡ hạt cà phê xay bởi vì bột cà phê xay đồng đều, tơi mịn, không bị vón cục, không bị sinh nhiệt cao trong quá trình xay hạt thì mới có thể chiết xuất ra thành phẩm cà phê cân bằng và đồng nhất qua các shot.

Dụng cụ pha cà phê thủ công được lựa chọn bao gồm:

V60 – dụng cụ pha cà phê hình nón đến từ Nhật Bản. V60 là viết tắt của Vector với góc 60 độ. Với thiết kế có một lỗ lọc lớn bên dưới cùng với các rãnh xoắn óc trên thành phễu barista có thể dễ dàng điều chỉnh hương vị của cà phê bằng cách thay đổi tốc độ của dòng nước. Tuy nhiên, để sử dụng dụng cụ pha này đòi hỏi barista phải được trang bị kỹ thuật pha chế cao. Kalita Wave – dụng cụ pha cà phê đến từ Nhật Bản. Khác với V60, dụng cụ Kalita có mặt đáy phẳng và 3 lỗ lọc bên dưới, thành phễu của Kalita được chia thành nhiều khoang gọi là “wave zone” có tác dụng điều tiết dòng nước. Để sử dụng dụng cụ pha này, barista yêu cầu được trang bị kỹ thuật pha chế khá.

NHÂN SỰ

The Bunny muốn xây dựng đội ngũ barista cùng với một nghề nghiệp ổn định và nỗ lực xóa bỏ định kiến về một lực lượng lao động phổ thông vốn luôn được đề cập khi nhắc đến công việc của một người barista    Tuy nhiên, tại The Bunny những đại sứ cà phê cuối cùng trong chuỗi sản xuất, cung ứng cà phê này sẽ nhận được nhiều ưu đãi nhất có thể. Yếu tố con người là yếu tố tiên quyết mà The Bunny tập trung, tất cả các giá trị khác đều sẽ được bắt nguồn từ yếu tố này.

THÔNG TIN THỨC ĂN MÓN UỐNG

Thực đơn The Bunny có hẳn một hạng mục cà phê truyền thống mang đến món uống luôn được quan tâm khi đến bất kì một quán lạ nào của người Việt – cà phê sữa đá. Kèm theo đó, The Bunny cũng đảm bảo món “bạc xĩu” sẽ không bị thất truyền, món uống dành cho các fan cà phê nhưng lại có gu nhẹ nhàng hơn.

Cà phê pha máy được cân nhắc sử dụng các giống cà phê, và cấp độ rang kĩ lưỡng sao cho phù hợp với khẩu vị người Việt, để món cappuccino vẫn còn lạ lẫm và nhạt miệng với một số khách hàng sẽ dần trở nên đậm vị và được lòng khách hàng. Hầu hết, The Bunny cung cấp các thức uống và món ăn đa dạng, đặc điểm chính là khai thác tinh tế cảm vị tự nhiên đến từ các nguyên liệu được lựa chọn và sử dụng. Trong thực đơn món uống sẽ không có sự góp mặt của một thương hiệu syrup nào, ngoại trừ nước đường và nước xốt tự nấu từ các barista.

Các loại trái cây được sử dụng làm nước ép hoặc smoothie cũng luôn đảm bảo được vị ngọt tự nhiên bởi vì khâu chọn lọc đầu vào nghiêm ngặt từ nhà xuất khẩu trái cây hàng đầu Việt Nam – cũng là nhà đồng sáng lập The Bunny.

Thức ăn tại The Bunny tuy không nhiều nhưng cũng chẳng ít, đa dạng từ món Việt đến món Âu, được đầu tư kỹ lưỡng từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến cách bày trí thành phẩm.

THE BUNNY

The Bunny hi vọng mang đến mô hình cửa hàng cà phê toàn diện, cung cấp đầy đủ nhu cầu khách hàng tìm kiếm ở một cửa hàng cà phê. Trong đó đồ ăn món uống sẽ luôn đi theo tiêu chí lành mạnh, tập trung khai thác vị ngon tự nhiên mà không lạm dụng gia vị. Không gian được đầu tư kỹ lưỡng để đảm bảo tạo ra các trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình, một không gian nơi mà các câu chuyện về cà phê được khai thác tối đa thông qua quầy bar dài, rộng và mở; nơi những người trẻ năng động, sáng tạo luôn có một ý tưởng trong đầu gặp nhau, trao đổi, làm việc, hợp tác và mang các ý tưởng tuyệt vời ra đời thực.

Thông tin cửa hàng: The Bunny Coffee Block Iris 1, 2 – Chung cư HaDo Centrosa, Quận 10 Mail: thebunnycoffee@gmail.com Facebook: The Bunny Instagram: @thebunnycoffee

Ngô Kiến Huy Nói Về Quán Cà Phê Tiền Tỷ Của Mình: Giá Bán 55

Sinh năm 1988, Ngô Kiến Huy được biết đến qua nhiều vai trò như MC, ca sĩ, diễn viên,…Mới đây nhất, anh còn lấn sân sang mảng kinh doanh khi mở quán cà phê với tên gọi The Bunny Coffee, khai trương tháng 9 vừa qua tại Quận 10, TPHCM. Dự án là sự kết hợp giữa Ngô Kiến Huy và đồng sáng lập Nguyễn Đình Tùng, chủ một doanh nghiệp chuyên xuất khẩu trái cây sang thị trường Mỹ, Canada….

Chia sẻ trong chương trình Quán lạ thành quen, Ngô Kiến Huy cho biết ý tưởng mở quán xuất phát từ thói quen uống cà phê của bản thân anh, cộng thêm niềm đam mê kinh doanh và mong muốn được giúp đỡ người nông dân Việt Nam.

“Hồi nhỏ ba mình thường cho mình uống một chút cà phê trước khi đi học. Lúc ấy uống thấy đắng lắm, nhưng sau đó uống dần dần quen lại cảm giác không thể thiếu được”.

“Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê Robusta nhiều thứ 2 thế giới, vậy nên mình nghĩ sao không thử làm một quán cà phê vừa chất lượng, lại vừa đẹp. Đặc biệt mình sẽ thu mua cà phê để giúp đỡ người nông dân, và mình quyết định mở quán”, nam ca sĩ tâm sự.

Trước đó, người hâm mộ từng biết Ngô Kiến Huy có mở quán cà phê với tên gọi Iced Coffee, hiện đã đóng cửa. Tuy nhiên Huy chia sẻ anh chỉ hỗ trợ hai người bạn từ Nha Trang vào Sài Gòn kinh doanh cà phê, và hỗ trợ dưới hình thức marketing, chứ không phải làm chủ.

Với quán cà phê lần này, Huy mới đứng ra tìm hiểu, lên ý tưởng và phát triển. Anh dành hơn 1 tháng để tìm hiểu về hạt cà phê cũng như các mùi vị khác nhau.

“Sau khi tìm hiểu về nguồn gốc, mình phát hiện trong giới kinh doanh cà phê, họ quan trọng số lượng rất nhiều nên thường ép chín hạt cà phê. Kích cỡ hạt thường là 16, còn hạt có kích cỡ 14 sẽ đảm bảo hương vị nhưng rất hiếm và khó thu mua”.

Ngoài câu chuyện về hạt cà phê, Ngô Kiến Huy cũng thừa nhận quá trình mở quán không đơn giản như anh từng nghĩ, chỉ bỏ tiền ra mua cà phê về bán là xong. Khi bắt tay vào, sẽ có nhiều việc người chủ cần quan tâm như tìm chỗ thu gom hạt cà phê, đào tạo nhân viên, xác định đối thủ cạnh tranh là ai, khi sản phẩm làm ra ai sẽ kiểm soát chất lượng,… Anh mô tả những việc này giống như cái cây xum xuê, “mình có ý tưởng là cái gốc cây, nhưng triển khai lên thì nhiều cành, nhiều nhánh như cây cổ thụ”.

“Tưởng đơn giản nhưng lại rất phức tạp. Mình thấy khó khăn nên cũng nản bởi mình còn đi hát, không có thời gian. Có lúc mình từng nghĩ hay là bỏ đi, không làm nữa”, anh tâm sự. Thế nhưng, vì yêu thích cà phê và nhìn thấy sự quyết tâm của các bạn pha chế, Ngô Kiến Huy đã tiếp tục dự án.

Sau 3 tháng chuẩn bị, cuối tháng 9 vừa qua, The Bunny Coffee chính thức khai trương. Nam ca sĩ không tiết lộ cụ thể số tiền đầu tư nhưng cho biết, chỉ tính riêng máy móc pha chế, anh đã chi trên dưới 1 tỉ đồng.

Về giá bán, Ngô Kiến Huy thừa nhận đây là một điểm cũng làm anh rất đau đầu. So với những ly cà phê truyền thống, chỉ 15.000-20.000 đồng/ly, cà phê ở đây có giá từ 55.000-65.000 đồng cho các món như đen đá, bạc sỉu. Nguyên nhân là bởi nguồn cà phê đầu vào được thu mua từ nông dân với giá cao, nhằm đảm bảo chất lượng và hương vị.

“Tụi mình chấp nhận bán ly cà phê ngon, giảm giá và ít lãi xuống để đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào, không vì lãi mà mua cà phê chín tới hoặc chưa đủ chất lượng. Ly cà phê pha từ quả chín ép có vị rất tệ. Khi nghê câu chuyện cà phê Robusta Việt Nam đứng thứ 2 xuất khẩu thế giới mà không ai công nhận ngon, mình thấy rất uổng”.

“Khi kinh doanh, ai cũng muốn nhanh hồi vốn và có lời nhưng mình và cộng sự đang đi một con đường rất dài, nên chắc khoảng 2-3 năm mới có thể đạt mục tiêu hồi vốn”.

Nam ca sĩ cũng xác định với dự án lần này, con đường anh đi sẽ theo hướng dài hơi, không thể tính bằng 1 năm mà lên tới 5-6 năm. Nguồn vốn thu về trước tiên chính là niềm tin của khách hàng.

” Khi đã kinh doanh và chấp nhận đánh ‘canh bạc’ này, mình phải chọn phương án an toàn nhất. Con đường mà The Bunny đi dài và chậm, nhưng mình không hối thúc về thời gian. Số vốn mình bỏ vào, nó vẫn nằm ở đây”, Ngô Kiến Huy tâm sự.

Mặc dù vừa hoạt động nghệ thuật, vừa kinh doanh nhiều lĩnh vực, Ngô Kiến Huy tiết lộ vẫn dành thời gian để “thở” chứ không dồn việc vào cùng lúc. Anh cũng sắp xếp để mỗi cơ sở kinh doanh sẽ có nhân sự đặc biệt, truyền tải ý tưởng của mình xuống đội ngũ phía dưới. Ngoài quán cà phê The Bunny, Ngô Kiến Huy còn góp cổ phần trong một cơ sở nha khoa thẩm mỹ và một tiệm spa chuyên về làm đẹp, chăm sóc sức khỏe.

Nhật Anh

Bạn đang xem bài viết Phát Biểu Của Ông Ngô Vui Tại Đại Hội Họ Ngô Hcm Lần I trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!