Xem Nhiều 12/2022 #️ Phật Tử Sớt Bát Cúng Dường Chư Tăng Hồi Hướng Dập Tắt Cháy Rừng Amazon / 2023 # Top 21 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 12/2022 # Phật Tử Sớt Bát Cúng Dường Chư Tăng Hồi Hướng Dập Tắt Cháy Rừng Amazon / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phật Tử Sớt Bát Cúng Dường Chư Tăng Hồi Hướng Dập Tắt Cháy Rừng Amazon / 2023 mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một tháng đã qua nhưng khu rừng Amazon – lá phổi xanh của trái đất vẫn đang chìm trong biển lửa. Trước sự nguy hại đó, ngày 08/9/2019 (tức ngày 10/8/Kỷ Hợi), được sự cho phép của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử chùa Ba Vàng đã tổ chức chương trình sớt bát cúng dường chư Tăng đang tu tập trong rừng để hồi hướng cầu nguyện có đầy đủ nhân duyên dập tắt cháy rừng Amazon và sớm phát triển hồi sinh trở lại. Chương trình đặc biệt này được diễn ra trong vòng 6 ngày tại khu rừng thiền và khuôn viên bổn tự.

Cháy Rừng Amazon – Mối Quan Tâm Trên Toàn Thế Giới

Thời gian qua, biển lửa tại khu rừng Amazon đã tạo nên thảm hoạ ô nhiễm không khí và phá hủy môi trường sống của nhiều loài động, thực vật. Amazon là lá phổi xanh của trái đất, cung cấp 20% khí Oxi cho toàn cầu, là nơi cư trú của vô số loài động, thực vật quý và hiếm. Cháy rừng đồng nghĩa với việc lượng khí Oxi giảm mạnh, lượng CO2 tăng cao, dịch bệnh phát sinh. Đó cũng chính là lý do khiến các nước trên toàn thế giới vô cùng lo lắng. Bởi đây thực sự là thảm hoạ lớn về môi trường. Nếu không có sự chung tay của cộng đồng với những biện pháp hữu ích và kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm.

Tinh Thần Đạo Phật Nhập Thế Của Chư Tăng, Phật Tử Chùa Ba Vàng

Ví như năm 2018, khi siêu bão Mangkhut càn quét qua các nước trong khu vực biển Đông đã làm ‎134 người thiệt mạng và thiệt hại về vật chất ước tính khoảng $3.77 tỷ (USD 2018) (số liệu tham khảo từ Wikipedia). Thời điểm đó, cơn bão di chuyển rất nhanh và có nguy cơ đổ bộ vào khu vực tỉnh Quảng Ninh – Việt Nam. Nhận thức được sự nguy hại khủng khiếp của cơn bão, được sự cho phép của Sư Phụ, các Phật tử chùa Ba Vàng đã tổ chức sớt bát cúng dường chư Tăng tu tập trong rừng để cầu cho bão tan.

Cảm Nhận Của Phật Tử Khi Được Tham Gia Sớt Bát

Chủ Nhật hàng tuần, các Phật tử được sớt bát cúng dường chư Tăng trong khuôn viên bổn tự là một hình ảnh rất đỗi quen thuộc. Nhưng hôm nay là ngày đặc biệt, các Phật tử được vào rừng Thiền nơi chư Tăng tu tập để sớt bát cúng dường.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, chị Nguyễn Thị Thảo – Pháp danh Hiếu Hạnh cho biết: “Hôm nay là lần đầu tiên chị được sớt bát cúng dường chư Tăng trong khu rừng Thiền yên tĩnh này. Chị thấy rất vui và cảm động. Được thấy hình ảnh chư Tăng tu hành nơi rừng núi đầy nguy hiểm, đường thì sỏi đá, đến mức đi dép còn cảm thấy đau chân, cây cỏ thì gai góc sắc nhọn. Vì vậy, chị rất thán phục ý chí tu hành của quý Thầy nơi đây. Chị tin rằng, sự chân thật thực hành Pháp bố thí, cúng dường này sẽ ít nhiều cảm ứng được chư Thiên, giảm bớt được thiệt hại do nạn cháy rừng gây ra. Khi được học Pháp và thực hành Pháp, chị thấy rất nhiệm màu và an tâm về Pháp bố thí cúng dường này. Cuối cùng, chị xin gửi lời chúc cho rừng Amazon sớm được dập tắt những đám cháy và khu rừng sớm được hồi sinh trở lại. Chúc cho tất cả mọi người cũng như các loài động vật tại vùng cháy được an lành”. Đây là những dòng cảm xúc chân thật của người Phật tử khi được vào rừng sớt bát cúng dường và hướng về bão lửa nơi bên kia bán cầu với mong ước mọi loài được bình an.

Cháy rừng Amazon cũng đồng nghĩa là sự sống của chúng ta đang bị đe dọa. Phật tử chùa Ba Vàng với tinh thần từ bi của đạo Phật, đã có những việc làm thiết thực để cứu lá phổi xanh của nhân loại. Mong rằng tâm nguyện chân thật và việc làm đúng Pháp này sẽ khiến cho cơn hỏa hoạn sớm chuyển hoá, sự sống của muôn loài được hồi sinh, tăng trưởng. Và từ đó, mỗi chúng ta cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và sự sống; để tương lai không còn những đám cháy xảy ra gây thiệt hại lớn như thế này nữa.

Tăng Ni Phật Tử Các Nơi Cúng Dường Sớt Bát / 2023

Tăng Ni Phật tử các nơi cúng dường sớt Bát

Lúc 10h30′ ngày 21.5.Ất Mùi (nhằm ngày 6.7.2015), Ni trưởng Mai Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc Đức, Thủ Đức, chúng tôi đã hướng dẫn gia đình Phật tử có người thân đang bệnh nặng, về trường hạ Ngọc Phương, cúng dường sớt bát, để cầu nguyện cho tật bệnh của người thân được tiêu trừ.

Ni Sư Tín Liên – Phụng Liên, mặc dù đang ở tại Tổ đình Ngọc Phương, để lo Phật sự, nhưng cũng không quên gọi đệ tử là Sư cô Nhiên Liên dắt Phật tử tại thiền viện Minh Đăng về thăm viếng, cúng dường Trường hạ. Phú Cường – Đồng Nai, một vùng đất nghèo khó, từ khi hai Ni sư đến hành đạo, người dân nơi đây đã biết quy hướng Tam Bảo, nay lại biết bố thí, cúng dường.

Hôm nay cũng là ngày kết thúc thời gian luyện thi để thi tuyển vào HVPGVN tại chúng tôi Tăng Ni sinh sau hai tháng luyện thi tại Tịnh xá Ngọc Phương đã hùn phước cúng dường sớt bát, để cầu nguyện cho kỳ thi sắp tới của mình đạt được kết quả tốt đẹp.

Đặc biệt trong buổi trưa 21.5, có gia đình cô Trâm (Lò Bánh Hỏi), đối diện Tổ đình Ngọc Phương cũng sớt bát cúng dường. Không chỉ cúng trong mùa hạ, mà vào ngày rằm, mùng một, mỗi tháng, gia đình đều mang bánh hỏi sang cúng dường đến Chư ni.

Hình ảnh buổi cúng ngọ:

Các Tịnh xá tại Châu Đốc cúng dường Trường hạ ( Liên Chơn , 4880 xem)

Chư Ni và Phật tử cúng dường sớt Bát ( Liên Chơn , 3704 xem)

Phật tử các Tịnh xá cúng dường sớt Bát ( Liên Chơn , 3844 xem)

Tịnh xá Ngọc An cúng dường Trường hạ ( Liên Chơn , 2100 xem)

Các Tịnh xá cúng dường Trường hạ ( Liên Chơn , 2592 xem)

Chư Ni và Phật tử tỉnh Long An cúng dường Trường hạ ( Liên Chơn , 2959 xem)

Tịnh xá Ngọc Minh cúng dường Ngọ trưa ( Liên Chơn , 4400 xem)

Các Tịnh xá tại Mỹ Tho cúng dường sớt Bát ( Liên Chơn , 3300 xem)

TT Bửu Chánh thuyết giảng tại Trường hạ Ngọc Phương ( Liên Chơn , 2852 xem)

Ni Sư Tín Liên thuyết giảng tại Trường hạ Ngọc Phương. ( Liên Chơn , 3320 xem)

Quý Phật Tử Sớt Bát Cúng Dường Trường Hạ Ngọc Phương / 2023

Quý Phật Tử Sớt Bát Cúng Dường Trường Hạ Ngọc Phương

Liên Chơn

Lúc 6h sáng, ngày 12.6 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 5.7.2017), gia đình Phật Tử Thiện Đăng, Ngọc Đoan và các con đã đến Tịnh xá Ngọc Phương thăm viếng, cúng dường hiện tiền Tăng, sau đó gia đình còn gửi tịnh tài cúng dường một ngày trai phạn đến chư hành giả An cư. Đặc biệt Phật tử Ngọc Đoan, xin đến Ngọc Phương một ngày không xa, để khám, chữa bệnh cho chư ni An cư.

Buổi trưa có nhóm Phật tử của cô Diệu Chơn hướng dẫn, cùng nhóm Phật tử Hạnh Phi, Quảng Hà, Nhuận Quốc, đã đến Tịnh xá Ngọc Phương, sớt bát cúng dường, hỗ trợ đời sống vật chất giúp chư hành giả An cư an tâm tu tập.

Đại diện Phật tử của 2 nhóm dâng lời tác bạch cúng dường và quý Phật tử cùng hoà âm tụng kinh cúng dường Tam Bảo.

Chư Ni tụng kinh chú nguyện, hồi hướng cầu chư Phật tử được sở cầu thành tựu.

Ni Trưởng Chiêu Liên, thay lời Ban Chức Sự Trường hạ, Chứng minh, tán thán công đức của Chư Phật tử và cầu nguyện cho gia đình của quý Phật tử kẻ âm được siêu, người dương thơ thới.

Sư cô Kỉnh Liên đã chia sẽ cùng quý Phật tử bài pháp “Tam Pháp Ấn”. Ba khuôn dấu để xác định chánh pháp là: Vô thường, khổ và vô ngã.

Sau khi buổi cúng dường kết thúc, quý Phật tử đã dùng bữa cơm chay thanh đạm tại Tịnh xá Ngọc Phương, rồi ra về.

Phật Tử Quận 12 Sớt Bát Cúng Dường Trường Hạ Ngọc Phương ( Liên Chơn , 2664 xem)

Tịnh Xá Ngọc Đức Sớt Bát Cúng Dường Trường Hạ Ngọc Phương ( Liên Chơn , 2136 xem)

Các Tịnh Xá Sớt Bát Cúng Dường Trường Hạ Ngọc Phương Ngày 9.6 ( Liên Chơn , 1912 xem)

Các Tịnh Xá – Chùa Cúng Dường Trường Hạ Ngọc Phương Ngày 9.6 ( Liên Chơn , 2660 xem)

Chùa Huỳnh Kim Cúng Dường Trường Hạ Ngọc Phương ( Liên Chơn , 3436 xem)

Ni Sư Tín Liên Thuyết Giảng Tại Trường Hạ Ngọc Phương ( Liên Chơn , 2320 xem)

Tịnh Xá Ngọc Duyên – Ngọc Phú Cúng Dường Trường Hạ Ngọc Phương ( Liên Chơn , 2340 xem)

Ni Trưởng Khiêm Liên Thuyết Giảng Tại Trường Hạ Ngọc Phương ( Liên Chơn , 1952 xem)

Phật Tử Bình Long – Thủ Đức Cúng Dường Trường Hạ Ngọc Phương ( Liên Chơn , 2064 xem)

Ni Sư Kiên Liên Thuyết Giảng Tại Trường Hạ Ngọc Phương ( Liên Chơn , 1844 xem)

Cúng Dường Chư Tăng Đầu Năm Mới Của Gia Đình Phật Tử Myanmar / 2023

Cúng dường đến Chư Tăng (Bậc đáng để nhân loại và Chư Thiên cúng dường) là một truyền thống quý báu từ ngàn xưa, từ thời Đức Phật còn tại thế cho đến ngày hôm nay. Chư Tăng là đại diện cho Đức Phật, là bộ phận quan trọng giữ gìn Pháp Bảo cao thượng, Chư Tăng là phước điền của tất cả chúng sanh.

Vậy nên, cúng dường đến Chư Tăng vừa là truyền thống quý báu mà cũng vừa là tạo Thiện Nghiệp cho chính bản thân người bố thí và thân bằng quyến thuộc của Người ấy.

Myanmar là một đất nước Quốc Giáo, những người dân ở nơi đây từ tấm bé đã thấm nhuần giáo Lý Phật Giáo. Do vậy, vào những ngày lễ đặc biệt như chào đón năm mới, họ thường khuyến khích nhau lên Chùa, Thiền Viện để tạo những phước thiện cúng dường đến Chư Tăng theo truyền thống của Phật Giáo Nguyên Thuỷ – Theravada.

Năm mới ở Việt Nam thì phần lớn sẽ quây quần bên nhau, cùng ngồi lại trò chuyện với nhau suy nghĩ những việc đã qua và dự định mới cho một năm sắp tới. Đây là một phong tục tốt đẹp về Ngày Tết của Người Việt, ngày đoàn viên – ngày sung họp gia đình.

Còn riêng về những Cận Sự Nam, Cận Sự Nữ trong Phật Giáo, ngoài việc chăm sóc cho gia đình vào những ngày tết mà cũng đừng sao nhãng đến việc làm Phước Thiện bố thí, cúng dường. Khuyến khích gia đình vào những ngày tết đến chùa hộ độ Chư Tăng và làm nhiều điều phước thiện ở Chùa trong những ngày tết cũng là những việc làm đáng làm trong những ngày tết sắp tới…

Chúc mọi người một năm mới an vui, hạnh phúc và cố gắng tạo thêm nhiều thiện pháp trong năm nay.

Nguồn hình: Thiền Viện Panditarama

Bạn đang xem bài viết Phật Tử Sớt Bát Cúng Dường Chư Tăng Hồi Hướng Dập Tắt Cháy Rừng Amazon / 2023 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!