Sư Trụ Trì Chùa Ba Vàng Sám Hối 49 Ngày Vì Để Xảy Ra Nghi Thức “cúng Oan Gia Trái Chủ”

Xem 5,445

Cập nhật thông tin chi tiết về Sư Trụ Trì Chùa Ba Vàng Sám Hối 49 Ngày Vì Để Xảy Ra Nghi Thức “cúng Oan Gia Trái Chủ” mới nhất ngày 30/07/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,445 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • ‘nộp 700 Triệu Cho Chùa Ba Vàng, Nếu Không Sẽ Bị Điên’
 • Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Đúng & Những Điều Cần Biết
 • Cách Thờ Thần Tài, Ông Địa Đúng Để Cầu Được Nhiều Tài Lộc
 • Hướng Dẫn Cách Thờ Cúng Ông Thần Tài Thổ Địa Hằng Ngày
 • Việc Thờ Cúng Thần Tài Và Ông Địa Trong Ngày Tết
 • Theo thông báo số 41/TB-BTS của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh ngày 29/3/2019, GHPGVN tỉnh Quảng Ninh có cuộc họp với sư trụ trì chùa Ba Vàng – Đại đức Thích Trúc Thái Minh. Cuộc họp có sự tham dự của Thượng tọa Thích Thanh Quyết, đại diện Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh), Đại đức Thích Trúc Thái Minh, tăng ni chùa Ba Vàng.

  Đại diện Ban Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh báo cáo diễn biến tại chùa Ba Vàng và phương án xử lý vụ việc mà báo chí nêu về nghi lễ “thỉnh vong”, “cúng oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng, tình hình sau khi có kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN.

  Ngoài ra, đại diện Ban Trị sự đọc thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN “về việc thuyết giảng và tổ chức lễ thỉnh vong, giải oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng”, trao tận tay thông báo kết luận cho Đại đức Thích Trúc Thái Minh và đại diện tăng chúng chùa Ba Vàng.

  Theo thông báo số 41, các đại biểu tham gia cuộc họp đã phát biểu ý kiến trên tinh thần nghiêm túc phê phán, góp ý xây dựng với Đại đức Thích Trúc Thái Minh.

  Đặc biệt, GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và các đại biểu đã yêu cầu sư trụ trì và các tăng ni, phật tử tại chùa Ba Vàng chấm dứt việc thực hiện nghi lễ “thỉnh vong”, “cúng oan gia trái chủ” và các nghi lễ, hình thức tu tập không phù hợp với giáo lý đạo Phật và các quy định khác của GHPGVN; tu tập, sinh hoạt hài hòa với tăng ni cả nước.

  Trong buổi làm việc này, Đại đức Thích Trúc Thái Minh thừa nhận, sự việc tại chùa Ba Vàng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới Phật giáo. Đại đức Thích Trúc Thái Minh gửi lời xin lỗi tới các cấp, các ngành, tăng ni, phật tử, tín đồ, nhân dân.

  Đại đức Thích Trúc Thái Minh và tăng ni chùa Ba Vàng đã sám hối với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh. Đại đức Thái Minh phát nguyện hành lễ sám hối 49 ngày tại chùa Ba Vàng, theo sự giáo giới của Thượng tọa Thích Thanh Quyết (Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự GHPGVN, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh).

  Đại đức Thích Trúc Thái Minh đề xuất, GHPGVN tỉnh Quảng Ninh giám sát quá trình sám hối, hằng tuần sẽ báo cáo một lần. Đại đức Thích Trúc Thái Minh cũng đề nghị Trung ương GHPGVN sắp xếp để được làm lễ sám hối Đại tăng với lãnh đạo Giáo hội, đại diện cho tăng ni cả nước.

  Cuối cuộc họp, Thượng tọa Thích Thanh Quyết có lời giáo giới răn dạy Đại đức Thích Trúc Thái Minh. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã chứng minh nghi lễ sám hối của Đại đức Thích Trúc Thái Minh.

  Trước đó, chiều 26/3, Thường trực Ban Trị sự Trung ương GHPGVN khu vực phía Bắc họp, kết luận việc chùa Ba Vàng tổ chức lễ “cúng oan gia trái chủ”, chữa bệnh nhờ “thỉnh vong”, trả nợ cho “vong” bằng tiền hoặc lao động không công là không đúng với nghi lễ Phật giáo truyền thống.

  Sau hơn 2 tiếng họp bất thường, các thành viên cuộc họp đã bỏ phiếu và đi đến thống nhất đình chỉ tất cả chức vụ trong Giáo hội với Đại đức Thích Trúc Thái Minh. GHPGVN cũng yêu cầu Đại đức Thích Trúc Thái Minh sám hối Đại tăng, giao Thượng tọa Thích Thanh Quyết làm thầy giáo giới.

  Theo quy định của Phật giáo, sám hối Đại tăng là hình thức kỷ luật nặng, chỉ sau việc trục xuất tăng ni khỏi Giáo hội. Mỗi sáng, người sám hối phải quỳ trước nhiều chư tăng trong GHPG, lắng nghe những lỗi lầm đã gây ra để ăn năn./.

  Hà An

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghi Thức “thỉnh Vong”, “cúng Oan Gia Trái Chủ” Tại Chùa Ba Vàng Không Có Trong Giáo Lý Phật Giáo
 • Phó Ban Pg Quảng Ninh: Nếu Trụ Trì Chùa Ba Vàng “chữa Được Bệnh Bằng Thỉnh Oan Gia Trái Chủ’ Nên Tặng Nobel Về Y Học
 • Phó Ban Pg Quảng Ninh: Nếu Trụ Trì Chùa Ba Vàng ‘chữa Được Bệnh Bằng Thỉnh Oan Gia Trái Chủ’ Nên Tặng Nobel Về Y Học
 • Thỉnh Oan Gia Trái Chủ Là Gì?
 • “thỉnh Oan Gia Trái Chủ” Chữa Bệnh Là Phản Khoa Học
 • Bạn đang xem bài viết Sư Trụ Trì Chùa Ba Vàng Sám Hối 49 Ngày Vì Để Xảy Ra Nghi Thức “cúng Oan Gia Trái Chủ” trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv