Xem Nhiều 6/2023 #️ Thay Bàn Thờ Mới Bàn Thờ Cũ Xử Lý Thế Nào? # Top 12 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 6/2023 # Thay Bàn Thờ Mới Bàn Thờ Cũ Xử Lý Thế Nào? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thay Bàn Thờ Mới Bàn Thờ Cũ Xử Lý Thế Nào? mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HỎI: Tôi là Phật tử, đang thờ Phật và tổ tiên tại tư gia. Trước đây, do chưa đủ điều kiện nên bàn thờ nhà tôi khá đơn giản, chất liệu gỗ thường. Nay tôi muốn đổi bàn thờ với kiểu dáng đẹp hơn, chất liệu tốt hơn. Xin hỏi việc này có ảnh hưởng gì về mặt tâm linh hay không? Nếu thay đổi được, bàn thờ cũ nên xử lý thế nào là phù hợp nhất? (CHÁNH TỊNH, chanhtinh1304@gmail.com)

ĐÁP:

Bạn Chánh Tịnh thân mến!

Quan tâm đến sự tôn nghiêm của không gian tâm linh gia đình, nơi thờ phụng Tam bảo và tổ tiên ông bà là người có tâm, nhờ đó mà được phước. Theo quan điểm Phật giáo, việc bạn đủ duyên lành về tài chính rồi phát tâm tôn trí lại bàn thờ là việc lành, không có ảnh hưởng gì về tâm linh cũng như không sai phạm hay kiêng cữ gì cả.

Sau khi thiết trí bàn thờ mới hoàn tất trang nghiêm, bạn cần sắm sửa hương hoa nhang đèn bái tạ chư Phật, tổ tiên ông bà và khẩn thỉnh các ngài tọa vị chứng minh, phò hộ như trước. Còn bàn thờ thay ra, bạn có thể tùy duyên xử lý như các đồ gia dụng hư cũ khác.

Nhiên Như – Quảng Tánh

Cách Bỏ Bát Hương Cũ &Amp; Xử Lý Bàn Thờ Cũ Như Thế Nào Đúng Nhất ?

Khi chuyển đến nhà mới hoặc cần thay bát hương mới, gia chủ cần bỏ bát hương cũ và xử lý bàn thờ cũ một cách cẩn thận, chu đáo. Vậy cách bỏ bát hương cũ và xử lý bàn thờ cũ như thế nào cho đúng chuẩn và phù hợp với yếu tố tâm linh trong thờ cúng? Nội dung chi tiết trong bài viết sau đây của Gốm sứ Bát Tràng giả cổ Đại Việt sẽ giúp các bạn có được những thông tin thực sự hữu ích!

Cách bỏ bát hương cũ như thế nào ?

Thay bát hương là việc làm mang ý nghĩa tốt và gia chủ nên thực hiện mỗi khi chuyển đến nơi ở mới hoặc chuyển vị trí văn phòng, công ty, nhà hàng mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về việc bỏ bát hương cũ cũng như những thủ tục quan trọng khi thay bát hương mới.

Theo quan niệm của người xưa, bát hương cũ thường được thay mới với 3 cách làm đó là mang lên chùa gửi, thả trôi sông, hoặc đem đến bỏ ở dưới những gốc cây lớn. Dù vậy trên thực tế hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào chúng minh được việc cách bỏ bát hương cũ như thế nào là đúng chuẩn và phù hợp với phong tục thờ cúng tâm linh.

Do vậy, 3 cách thay bát hương cũ được dân gian truyền miệng lại được đánh giá là chưa thực sự đúng chuẩn và hợp lý. Bởi lẽ, việc thả bát hương trôi sông tuy mang ý nghĩa tâm linh mát mẻ nhưng xét cho cùng, không phải dòng sông, khúc sông nào cũng sạch sẽ. Vì vậy, nếu thả bát hương xuống dòng sông bị dơ bẩn không những không mang ý nghĩa tốt mà còn có thể phạm tới thần linh. Do vậy, cách làm này được cho là chưa ổn lắm.

Bên cạnh đó, cách bỏ bát hương cũ vào gốc cây cũng không phải là một trong những lựa chọn hoàn hảo bởi nó vừa làm mất mỹ quan môi trường và làm mất đi ý nghĩa tâm linh của bát hương. Do đó, cách xử lý bát hương này cũng thực sự chưa ổn.

Cách xử lý bát hương còn lại đó là mang lên chùa – cách được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, nó cũng được coi là khá bất tiện vì không phải chùa nào cũng có thể chứa hết được số bát hương mà các gia đình mang đến.

Vậy cách bỏ bát hương cũ theo cách nào là hợp lý và tối ưu nhất? Theo đó, các đại sư lâu năm trên chùa đã đưa ra quan niệm rằng vốn dĩ việc thay bát hương cũ bằng bát hương mới đã là việc làm thể hiện thành thành tâm và lòng biết ơn đối với gia tiên, tiền tổ. Do vậy, gia chủ không nên phức tạp hóa vấn đề này mà thay vào đó nên sử dụng cách bỏ bát hương cũ tốt nhất đó là đập nhỏ bát hương ra rồi cho vào một chiếc bình hoặc vật dụng nào đó và đem chôn xuống đất.

Đây là cách làm được đánh giá là hội tụ đầy đủ các yếu tố: đảm bảo vệ sinh môi trường và tuân theo những quy luật bất biến trên trần gian đó là “tất cả rồi cũng về với cát bụi”. Không những thế, cách bỏ và thay bát hương cũ này còn có thể áp dụng cho hầu hết các loại bát hương trên bàn thờ Phật, bàn thờ Ông địa – thần tài hay bàn thờ gia tiên trong trong đình.

Thủ tục đầy đủ thay bát hương mới như thế nào ?

Gia chủ cần vệ sinh bát hương sạch sẽ với rượu hoặc nước lá bưởi trước khi làm thủ tục thay bát hương mới và đặt bát hương lên bàn thờ.

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi, gia chủ sẽ cắm chân nhang vào bát hương mới từ một vài chân nhang lấy từ bát hương cũ.

Gia chủ là người sẽ trực tiếp bốc bát hương cho gia đình mà không nhất thiết phải nhờ đến sự giúp đỡ của sư thầy. Theo đó, gia chủ cần ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng và chỉn chu để thể hiện sự thành kính, trang nghiêm đối với ông bà, tổ tiên và thần linh.

Bỏ bàn thờ cũ bằng cách như thế nào?

Bàn thờ cũ có thể rất ít khi được thay đối với bàn thờ gia tiên trong gia đình nhưng khá thường gặp trong việc xử lý cách bỏ bàn thờ thần tài hoặc các loại bàn thờ treo tường kích thước nhỏ. Việc thay bàn thờ cũ có thể được thực hiện bởi nhiều lý do như chuyển nhà mới hoặc bàn thờ cũ đã không còn khả năng sử dụng. Bên cạnh đó, thay bàn thờ cũ cũng là thủ tục có thể được thực hiện khi gia chủ muốn trang trí lại không gian thờ cúng để tỏ rõ lòng thành hiếu thảo của con cháu đối với những người đã khuất trong gia đình.

Vậy bàn thờ cũ trong những trường hợp này nên được xử lý như thế nào? Theo ngũ hành phong thủy, để thay bàn thờ cũ theo cách đúng chuẩn thì gia chủ sẽ đốt bỏ bàn thờ cũ. Bởi quan niệm trong ngũ hành phong thủy cho hay, bàn thờ thuộc hành mộc nên sẽ trở thành hành thổ khi được đốt thành tro mà trong đó, hỏa có nghĩa là lửa. Vì vậy, sau khi đốt bàn thờ cũ, gia chủ có thể lấy tro làm bát hương hoặc chôn xuống đất trong địa phận nhà mình.

Sử dụng lại bàn thờ cũ là việc làm nên hay không?

Không ít gia chủ hiện nay băn khoăn về việc có nên sử dụng lại bàn thờ cũ hay không khi đã chuyển đến nhà mới? Thực ra trong ý nghĩa tâm linh, việc sử dụng bàn thờ cũ hay tủ cũ tại nhà mới là điều hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc thờ cúng.

Tuy nhiên trên thực tế, rất ít gia đình chọn sử dụng lại bàn thờ cũ bởi những lý do cơ bản như sau:

“Ngoại hình” cũ, có thể đã bị mối mọt làm mất đi tính thẩm mỹ.

Kích thước cũng như thiết kế không còn phù hợp với không gian ở mới: có thể là nhỏ hơn hoặc quá lớn so với nơi thờ cúng mới.

Bên cạnh đó, tâm lý chung khi dọn về nhà mới của các gia đình đó là nên sắm một chiếc bàn thờ mới để thể hiện lòng thành kính đối với ông bà, tổ tiên và để báo cáo rằng các cụ, thần linh đã có một ngôi nhà mới, một nơi thờ cúng mới khang trang hơn.

Mặc dù vậy, nếu bàn thờ cũ nhà bạn được làm bằng loại gỗ có giá trị kinh tế lớn và kích thước còn phù hợp với không gian thờ cúng mới thì không nên vứt bỏ. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển phải đảm bảo giữ cho bàn thờ không bị sứt mẻ hay hỏng hóc, ảnh hưởng tới việc thờ cúng cũng như các yếu tố tâm linh khác.

Có nên mua và sử dụng lại các sản phẩm thờ cúng cũ?

Gia chủ không nên sử dụng lại đồ thờ cúng của gia chủ nhà khác đặc biệt là đối với các loại đồ thờ cúng bằng sứ hay bàn thờ cũ theo tâm linh. Bởi mỗi gia đình nên có một bộ đồ thờ và một đồ thờ cúng riêng để thờ ông bà, tổ tiên cũng như các vị thần, Phật trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu là anh em ruột thịt trong nhà thì các gia chủ có thể dùng lại bởi bàn thờ này đều dùng để thờ cúng ông bà, tổ tiên nhà mình.

Đặc biệt khi mua các loại đồ thờ cúng bằng đồng, gia chủ nên chọn mua ở những nơi uy tín bởi chất liệu bằng đồng có thể được mông má, đánh sáng lại như mới nên khiến người mua khó phân biệt hàng thật bằng mắt thường.

Cách xử lý bàn thờ thần tài được để lại từ chủ cũ như thế nào ?

Việc các gia chủ thuê hoặc mua lại cửa hàng kinh doanh, buôn bán thường rất được gia chủ cũ để lại bàn thờ Thần tài. Vậy nếu gặp trường hợp này thì bàn thờ Thần tài nên được xử lý như thế nào là đúng chuẩn, không phạm phải điều kiêng kỵ trong thờ cúng?

Theo đó, việc làm rất đơn giản đó là gia chủ mới sẽ chẻ nhỏ bàn thờ Thần tài cũ (vì bàn thờ thường được làm bằng gỗ) và đem đốt thành tro. Sau khi có được tro đốt bàn thờ, các bạn bỏ tro vào một chiếc bình hoặc một vật dụng nào đó và đem ra thả sông cho mát mẻ. Đồng thời các gia chủ nên lưu ý đó là không bỏ tro vào túi ni lông vì sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Không Dùng Bàn Thờ Thần Tài Nữa Nên Xử Lý Như Thế Nào Cho Tốt?

Vì một số lí do nào đó mà chủ hộ kinh doanh không dùng bàn thờ thần tài nữa nên cần phải giải bát hương trên bàn thờ thần tài hoặc chuyển tới nơi khác. Điều đó làm cho rất nhiều người lo lắng, sẽ phạm phải luật phong thủy cần kiêng kỵ.

Khi không dùng bàn thờ thần tài nữa gia chủ cần chuẩn bị đồ cúng cần thiết

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục chuẩn bị cần thiết khi không dùng bàn thờ thần tài nữa để tránh phạm phải những điều không mong muốn cho gia đình.

Chuẩn bị đồ cúng khi không dùng bàn thờ thần tài nữa

– Xôi, giò

– Gạo, muối, rượu

– Hoa 5 màu

– 5 loại quả

– Trầu cau, nước trong (nếu thờ bà Cô ông Mãnh)

– Đinh tiền

– Thẻ hương

Các bước giải bàn thờ thần tài khi không dùng nữa

Khi không dùng bàn thờ thần tài nữa, chủ hộ kinh doanh muốn giải bàn thờ thần tài, trước hết bạn cần chọn ngày tiến hành là vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng. Khi tiến hành, gia chủ vái 3 lạy trước bàn thờ thần tài, khấn các ngài xin cho phép giải bát hương.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên lễ đầy đủ ở cả ban thờ các quan thần linh và gia tiên, kính mời cả các quan thần tài lên thụ hưởng lễ vật, mời các ngài đi đến nơi khác để nhận nhiệm vụ mới. Sau đó, gia chủ giải đồ thờ ra sông hồ cho mát mẻ. Để đảm bảo vệ sinh, những món đồ bằng gỗ nên được hóa thành tro rồi mới rải xuống sông hồ.

Gia chủ cần chuẩn bị những thứ cần thiết để giải bàn thờ thần tài

Các bước chuyển bát hương trên bàn thờ thần tài

Trước khi chuyển sang nhà mới, gia chủ cần sắp mâm lễ cúng tạ trời đất từ ngày hôm trước. Vào ngày chuyển nhà, gia chủ đứng trước ban thờ vái 3 vái và khấn xin phép thần linh, gia tiên để chuyển nơi thờ tự các cụ sang nơi cư ngụ mới, đồng thời mời gia tiên đến ngự ở nhà mới (trong lời khấn nêu rõ địa chỉ, số nhà…).

Sau đó dùng tiền âm lót xuống thùng cát tông hoặc hộp giấy, đồ chứa sạch sẽ rồi đặt bát hương vào, đậy kín, dán băng dính chặt chẽ. Cần chú ý, tuyệt đối không được để bát hương lộ thiên khi đi ngoài đường, vì như vậy có thể khiến cho các “vong” vãng lai nhập vào bát hương. Sau khi chuyển đến ngôi hà mới, sắp đặt gọn gàng ở vị trí mới thì lấy một chiếc khăn mặt mới nhúng vào rượu gừng tịnh hóa lại một lần nữa rồi thắp nhang, hành lễ bình thường.

Thay Bàn Thờ Thần Tài Mới

Có nên thay bàng thờ thần tài trong những khi xây nhà mới? Đây là câu hỏi khá nhiều người quan tâm. Phong tục thờ cúng Thần Tài – Ông Địa đã trở thành một trong những nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt ta.

Với mong muốn sẽ nhận được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn kinh doanh, phát tài, phát lộc.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng ắt sẽ có những vấn đề xảy ra buộc gia chủ phải thay bàn thờ Thần Tài mới. Cũng chính điều này gây ra nhiều hoang mang và trăn trở cho nhiều người.

Bởi không biết có nên thay mới bàn thờ thần Tài hay không? Hay thay đổi bàn thờ thần Tài cần lưu ý những gì? Thủ tục thay bàn thờ thần Tài như thế nào là đúng?

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Bàn thờ là nơi linh thiêng, trang trọng và nghiêm trang của mỗi gia đình. Việc thờ cúng thể hiện lòng tôn kính, biết ơn và mong muốn của gia chủ đối với ông bà tổ tiên, các vị thần…Để cầu xin may mắn, bình an, hạnh phúc cho cả gia đình!

Bàn thờ Thần Tài – ông Địa là nơi thờ cúng các vị thần với mong muốn mang lại sự thuận lợi, may mắn, tài lộc cho gia chủ kinh doanh.

Chính vì thế mà nhiều cửa hàng, gia chủ kinh doanh luôn tin tưởng và thờ cúng thần Tài. Xem đây là một trong những việc vô cùng quan trọng.

Đây cũng là lý do mà nhiều người hay mua vàng trong ngày vía Thần Tài, tức mùng 10 tết. Như là sự cầu mong may mắn đến với gia đình mình.

Và cũng là ngày cảm ơn thần Tài đã phù hộ, che chở giúp họ làm ăn sung túc, phát đạt. Từ đó mà cuộc sống ấm no, kinh doanh phát tài – phát lộc.

Có nên thay bàn thờ Thần Tài mới?

Từ lâu nay 2 ý kiến về việc thay bàn thờ Thần Tài mới hay giữ lại bộ bàn thờ cũ vẫn luôn là vấn đề được nhiều chị em bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn.

Nhiều người tin rằng việc thay đổi bàn thờ Thần Tài sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn hiện tại của gia chủ.

Tuy nhiên số đông khác lại cho rằng nên thay bàn thờ cũ để không gian thờ cúng Thần Tài sẽ được sạch sẽ, mới mẻ. Từ đó thì ông thần Tài mới phù hộ, công việc mới ngày càng phát đạt, gia chủ giàu sang phú quý, no đủ, sung túc hơn.

Sự thật thì với trường hợp bàn thờ Thần Tài bị bẩn không thể lau chùi, vệ sinh; bàn thờ thần Tài đã cũ, hư hỏng, bị mục nát, xập xệ.

Hoặc một trường hợp khác là gia chủ làm ăn thất bại, gặp nhiều xui xẻo, thua lỗ liên miên thì bạn nên thay bộ bàn thờ mới cho không gian thờ tự gia đình mình.

Nhằm cải thiện tình hình, những mất mát trong việc làm ăn đã gặp phải trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, khi thay bàn thờ thần Tài bạn cũng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề. Cũng như cần phải xem ngày giờ và chọn bàn thờ phù hợp.

Và vì việc thay bàn thờ Thần Tài mới còn thể hiện được sự tôn kính, biết ơn, sự chăm chút, quan tâm của gia chủ đối với các vị Thần.

Trường hợp bàn thờ còn mới, chưa bị hỏng hay mục nát. Công việc làm ăn của gia đình vẫn thuận lợi và phát triển thì bạn không nên thay mới.

Những ngày cuối năm là thời điểm nhiều gia đình tiến hành việc thay bàn thờ Thần Tài mới. Với mong muốn xua đi những điều không may mắn, vận hạn đen đuổi mà gia đình gặp phải trong một năm qua.

Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp bất khả kháng buộc phải thay đổi bàn thờ trước dịp cuối năm. Ví như: chuyển nhà, bàn thờ cũ, ẩm mốc, mọt, hỏng nặng…

Đối với trường hợp này thì thời gian thay đổi ban thờ sẽ không cần phải là cuối năm.

Tuy nhiên gia chủ cần chú trọng và xem ngày – giờ tốt hợp bản mệnh, tuổi của mình. Để có thể đảm bảo việc thay bàn thờ Thần tài mới diễn ra tốt đẹp và mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Cũng như chuẩn bị đầy đủ lễ vật, thay đổi ban thờ theo đúng trình tự mà không phạm phải đại kỵ nào.

Lựa chọn ngày thay bàn thờ thần Tài

Như đã nói nên lựa chọn những ngày cuối năm để thay mới bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên trong những trường hợp phải thay đổi nhanh chóng, mọi người nên xem ngày tốt cho tuổi – mệnh của mình.

Cũng như ưu tiên thay đổi và di dời trong những ngày như ngày rằm, mùng 1 để tiến hành!

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Nhiều bạn thắc mắc và gửi đến chúng tôi các câu hỏi như: Có nên thay đổi hướng bàn thờ thần Tài hay không? Hay có nên thay đổi vị trí bàn thờ thần Tài?

Với vấn đề này thì có thể giải đáp như sau:

Nếu nhận thấy công việc làm ăn của gia đình trong thời gian này bị sa sút, gia sản tiêu tán… Vậy thì khi quyết định thay đổi bàn thờ, hãy kiểm tra lại hướng đặt ban thờ Thần Tài. Xem xem có phạm phải các hướng xấu như: Không Vong, Tử, Tuyệt thì khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không.

Nếu bàn thờ cũ nằm trúng các hướng này thì bạn nên xem và thay đổi hướng sang cung Thiên Lộc, Quý Nhân.

Trường hợp bàn thờ Thần Tài đã đặt đúng theo một trong 2 cung trên thì bạn cũng không nên thay đổi hướng. Mà chỉ cần thay đổi bộ bàn thờ mới là được!

Các bước để thay bàn thờ thần Tài

Việc thay bàn thờ nên thực hiện theo đúng các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đồ cúng lễ bao gồm: Xôi, giò; gạo, muối, rượu; ngũ quả nên chọn màu sắc tươi tắn, tròn đầy; trầu cau, nước trắng, thẻ nhang, tiền vàng.

Bước 2: Giải bàn thờ Thần tài: bằng cách vái 3 lạy liên tục trước ban thờ, khấu xin được phép giải bàn thờ. Trường hợp trong gia đình còn có bàn thờ gia tiên, hoặc các vị thần linh khác thì gia chủ cũng nên làm lễ mâm cơm mời các quan thần lên thụ hưởng lễ vật.

Những đồ dùng bằng gỗ gia chủ nên hóa thành tro và rải trên sông, hồ. Vừa sạch sẽ lại thể hiện sự tôn kính đối với các vị thần!

Đầu tiên cần làm lễ xin trước khi chuyển hoặc hóa bát hương.

Nếu di chuyển bát hương sang nơi thờ khác, gia chủ cần phải dùng vải đỏ che bát nhanh lại. Nhằm hạn chế tối đa trường hợp bát hương lộ thiên. Bởi quan niệm tâm linh cho rằng, việc này có thể khiến cho các vong xung quanh nhập vào bát hương.

Cũng lưu ý trong quá trình hóa giải bát hương, mọi người không được nhầm lẫn bát hương thờ Thần Tài với những bát hương khác.

Khi nhang cháy hết, có thể hóa cùng với tiền vàng mã rồi đem thả trôi sông, hồ…theo đồ thờ ban Thần tài.

Chuyển bàn thờ Thần Tài về nơi ở mới

Dành cho trường hợp di chuyển bàn thờ về nơi ở mới hoặc thay đổi hướng – vị trí ban thờ Thần Tài.

Khi đến nhà mới, hoặc vị trí mới sau khi bày trí lại bàn thờ Thần Tài đúng theo nguyên tắc. Gia chủ nên dùng khăn sạch nhúng với rượu gừng để tịnh hóa và khai pháp cho bàn thờ. Sau đó mới tiến hành thắp hương hành lễ.

Văn khấn thay bàn thờ Thần Tài mới

Gia chủ cần nên có sự nghiêm túc trong khi khấn vái. Bởi văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài chính là lời thỉnh cầu đặc biệt quan trọng không thể thiếu mà gia chủ cần thực hiện.

Đồng thời còn thể hiện sự tôn trọng của gia chủ đến các vị Thần. Văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài là lời thỉnh cầu đặc biệt quan trọng không thể thiếu mà gia chủ cần thực hiện.

Hôm nay nhân ngày … tháng … năm … (Âm lịch)

Gia chủ tên … ngụ tại…

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, phước khí viên mãn. Tín chủ con xin mạn phép cung thỉnh thay bàn thờ cũ và không rộng lớn bằng bàn thờ mới để tiện việc bày cúng vật thực lễ phẩm được đầy đủ hơn.

Nay kính cáo cùng chư vị Thổ Công – Tài Thần, Thượng trung hạ đẳng chư thần an tọa vào lư hương trên bàn thờ để gia độ hộ trì cho con được nhiều sức khỏe, phước thọ khang ninh và trăm sự vẹn toàn, vạn sự như ý.

Cuối cùng sau khi khấn xong, mọi người chờ cho hương cháy hết thì hóa tiền vàng và văn khấn. Sau đó vãi muối gạo rượu ở trước cửa.

Những lưu ý cần biết khi thay bàn thờ Thần Tài mới

Hóa bàn thờ cũ rồi đi thả trôi sông, không nên đem bỏ ngoài bãi rác. Bởi đây là điều tối kỵ và có thể gây ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn của gia chủ.

Tốt nhất chỉ thay đổi ban thờ khi bàn thờ bị hư hỏng, hoặc gia đình làm ăn không thành, xui xẻo.

Mọi đồ vật trên bàn thờ thần Tài đều có thể thay mới, tuy nhiên phải giữ lại bát hương. Bởi đây nơi cứ ngụ của Thần tài – Ông Địa.

Sau khi thay mới bàn thờ gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật thờ cúng và mời các quan thần Tài đến nhà để hưởng lễ lộc mới.

Khi di chuyển đồ vật trong bộ bàn thờ, sau đó phải sắp xếp lại đúng vị trí như ban đầu!

Không nên lập bàn thờ mới trước khi chuyển nhà, hãy hoàn tất mọi nội thất và đầy đủ cho ngôi nhà rồi mới rước ban thờ về để tránh việc liên tục di chuyển vị trí thờ cúng.

Bàn thờ gia đình nào đang có tình trạng vỡ mẻ, hư hỏng, ẩm mốc… Hay đang có vấn đề làm ăn và mong muốn tìm kiếm cho gia đình mình một bộ bàn thờ mới, cao cấp và chất lượng hơn.

Mẫu bàn thờ Thần Tài hot nhất hiện nay

76 Nguyễn Giản Thanh, phường 15, Quận 10

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa men rạn cao cấp

Mang đến bộ sản phẩm thờ cúng tâm linh sang trọng, linh thiêng cho mọi không gian thờ tự!

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa men lam

Bộ bàn thờ Bát Tràng men xanh ngọc

Top 5 mẫu tượng Thần Tài – Ông Đại đẹp nhất của gốm sứ Bát Tràng!

“Kính Trời Cầu Đất” đó là một ý nghĩa tốt đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Và đại diện cho cho những vị thần đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ đó là thần tài và ông địa. Việc thờ cúng này cũng mang ý nghĩa hài hòa giữa đất trời, đem lại sự an khang trong gia đình, thịnh vượng trong làm ăn buôn bán.

Chính vì những ý nghĩa như vậy, việc thờ cúng các vị cũng rất được chú trọng tới. Sự trang nghiêm trong nghi lễ, sự sạch sẽ trong đồ thờ hay những yếu tố ngoài không gian đều có ảnh hưởng tới “tâm” của việc thờ phụng.

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa – Cao 22cm

Tượng gốm Thần Tài – Thổ Địa cao 22cm được làm bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng cao cấp, đường nét tinh tế. Được làm từ đôi bàn tay khoé léo của nghệ nhân gốm. Tượng gốm được nung ở nhiệt độ cao vì thế chịu được sự va đập vừa phải.

Giá tham khảo: 420.000đ

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa

Từ thời xưa Thần Tài, Thần Thổ Địa đã trở thành vị Thần quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán. Giúp cho gia chủ mua may bán đắt, luôn luôn gặp nhiều may mắn và có nhiều tiền tài.

Giá tham khảo: 430.000đ

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa – Cao 28cm

Tượng gốm Thần Tài – Thổ Địa được biết đến là một trong những sản phẩm tượng gốm cao cấp, chất lượng từ thương hiệu gốm sứ Bát Tràng.Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng: bền lâu, không dễ mẻ vỡ, nước men bóng đẹp theo thời gian… Kết hợp với hình tượng Thần Tài – Thổ Địa được tạo hình công phu, đẹp mắt.

Giá tham khảo: 540.000đ

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa – Cao 27cm

Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng: bền lâu, không dễ mẻ vỡ, nước men bóng đẹp theo thời gian… Kết hợp với hình tượng Thần Tài – Thổ Địa được tạo hình công phu, đẹp mắt.

Giá tham khảo: 599.000đ

Ngoài ra chúng tôi còn có một số mẫu tượng gốm sứ Phúc – Lộc -Thọ có thể bạn quan tâm:

Phúc Lộc Thọ là thuật ngữ thường được sử dụng để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều tốt lành ( Phúc), sự thịnh vượng ( Lộc), và tuổi thọ ( Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, và thường không được tách rời.

Tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ khi nhìn vào không giống với một giải pháp phong thủy mà là một biểu tượng sẽ mang lại may mắn, sự giàu có và hạnh phúc, đương nhiên còn có cả sức khỏe tốt và thành công. Vì vậy, về mặt này có thể nói rằng ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ không giống như các giải pháp phong thủy tài lộc phổ biến khác.

Tượng Gốm Phúc Lộc Thọ – Men Rạn Cổ

Tượng gốm Phúc Lộc Thọ – là sản phẩm tượng gốm sứ được sản xuất bằng loại đất sét trắng cao cấp chỉ có tại làng gốm Bát Tràng. Cho ra đời dòng sản phẩm tượng gốm chất lượng với xương gốm cứng chắc, nước men bóng loáng, đẹp mắt.

Nhờ được nung trong nhiệt độ 1200 độ C mà sản phẩm gốm sứ Bát Tràng luôn có độ độ bền đẹp vĩnh cửu theo thời gian.

Giá tham khảo: 850.000đ

Tượng Gốm Phúc Lộc Thọ – Men Rạn

Tượng Gốm Phúc Lộc Thọ được nung ở nhiệt độ 1200 đến 1300 độ C nên có độ bền rất cao. Bên ngoài được tráng 1 lớp men đặc trưng của gốm sứ Bát Tràng. Các hoa văn họa tiết được làm hoàn toàn thủ công mang đậm nét truyền thống của làng nghề.

Tượng gốm Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ là thuật ngữ thường được sử dụng trong văn hóa Trung Hoa. Và những văn hóa chịu ảnh hưởng từ nó, để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là.

Giá tham khảo: 1.999.000đ

Tượng gốm Tam Đa – Cao 54cm

Khu vực phòng khách, lễ tân và phải đặt cao hơn 80 cm trở lên trên bàn kệ hay tủ. Các vị trí quan trọng trong nhà. Phòng khách, nơi tiếp đón, phòng thờ,hay các sảnh lớn để khai thác cát khí và năng lượng Phong Thủy may mắn.

Tượng Phúc, Lộc, Thọ nên được trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc, quầy kinh doanh. Mặt cả ba vị thần cùng nhìn ra phía cửa chính.

Giá tham khảo: 2.999.000đ

Tượng gốm Phúc Lộc Thọ – Men Rạn Cổ

Tượng gốm Phúc Lộc Thọ – Men Rạn Cổ được làm từ chất liệu cao cấp từ gốm sứ Bát Tràng. Dưới đôi tay lành nghề của các nghệ nhân làng gốm. Giúp tượng gốm trở nên sống động hơn.

Vị trí đặt: Khu vực phòng khách, lễ tân và phải đặt cao hơn 80 cm trở lên trên bàn kệ hay tủ. Các vị trí quan trọng trong nhà. Phòng khách, nơi tiếp đón, phòng thờ,hay các sảnh lớn để khai thác cát khí và năng lượng Phong Thủy may mắn.

Giá tham khảo: 4.999.000đ

Tượng gốm Phúc Lộc Thọ – Men Rạn Cổ

Tượng gốm Phúc Lộc Thọ – Men Rạn Cổ được làm từ chất liệu cao cấp từ gốm sứ Bát Tràng. Dưới đôi tay lành nghề của các nghệ nhân làng gốm. Giúp tượng gốm trở nên sống động hơn.

Giá tham khảo: 5.500.000đ

Chần chừ gì nữa mà không đến ngay cửa hàng gốm sứ HCM – cửa hàng chuyên kinh doanh sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng tại HCM.

Địa chỉ gốm sứ uy tín, chất lượng chính hàng Bát Tràng. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm – nhiệt tình. Chiết khấu cao cho khách hàng mua với số lượng lớn!

Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

Hãy đến với chúng tôi, Gốm sứ HCM hân hạnh phục vụ quý khách. Bạn không cần phải di chuyển xa xôi mà có thể nhanh chóng đặt hàng ngay tại trang web.

Hàng giao tận nhà, nhanh chóng và vô cùng tiện lợi!!!

Bạn đang xem bài viết Thay Bàn Thờ Mới Bàn Thờ Cũ Xử Lý Thế Nào? trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!