Xem Nhiều 12/2022 #️ Thực Đơn Đám Cưới Miền Trung / 2023 # Top 19 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 12/2022 # Thực Đơn Đám Cưới Miền Trung / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Đơn Đám Cưới Miền Trung / 2023 mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu đôi nét cho thực đơn đám cưới miền Trung

Khi nhắc đến ẩm thực miền Trung nhiều người sẽ nghỉ đến ẩm thực cung đình Huế lịch sử ẩm thực đã có từ lâu đời ảnh hưởng sâu sắc đến phong các món ăn của người miền Trung.

Cũng giống như các vùng miền của nước ta, phong cách ẩm thực miền trung cũng chịu ảnh hưởng một phần nào phong cách Tây Âu; cho nên ngày nay thực đơn cưới miền Trung cũng được chia làm 3 phần: món khai vị, món chính và món tráng miệng.

Do có nhiều điểm tương đồng với ẩm thực Nam Bộ, món khai vị trong thực đơn sẽ có từ 3 – 4 món. Giúp cho thực khách có nhiều sự lựa chọn hơn khi bắt đầu buổi tiệc. Có một sự khác biệt là các món ăn chính trong thực đơn miền Trung sẽ được nêm gia vị đậm đà hơn chứ không quá ngọt như miền Nam.

Con người miền trung rất trong lễ nghi nên phong tục lễ cưới ở đây cũng luôn đây đủ lễ nghi cần có. Trước khi tìm hiểu về món ăn, HoangHaigroup sẽ giới thiệu đến bạn phong tục lễ cưới người trung gồm những gì?

Phong tục lễ cưới của người miền Trung

Do ảnh hưởng nho giáo của kinh đô Huế nên người miền Trung yêu cầu đám cưới phải đầy đủ lễ nghi phong tục nhưng nhìn chung đám cưới miền Trung không câu nệ vật chất nên chi phí tổ chức cũng không quá tốn kém.

Nhìn vào phong tục cưới hỏi miền Trung, bạn sẽ nhận ra sự giao thoa giữa những lễ nghi ràng buộc của miền Bắc và sự phóng khoáng của miền Nam.

Lễ dạm ngõ của người miền Trung với ý hỏi vợ cho chàng trai và cũng là lúc ra mắt 2 bên gia đình diễn ra trong phạm vi gia đình hai bên trai gái. Điểm chú ý trong nghi lễ là, mẹ chú rể sẽ mang một chai rượu và khay trầu sang nhà cô gái đặt vấn đề cho đôi trẻ tìm hiểu nhau.

Đông thời nếu được 2 bên gia đình động thuận đại diện 2 họ sẽ cùng bàn bạc xem ngày lành tháng tốt cho các lễ đính hôn và lễ cưới.

Tiếp theo tỏng phong tục cưới miền Trung là lễ đính hôn. Điểm chú ý Trong lễ đính hôn là lễ vật gồm năm mâm quả: quả trầu cau với 105 quả cau tượng trưng cho câu nói chúc trăm năm hạnh phúc cho hai bạn trẻ.

Các lễ vật khác mà nhà trai đem đến: trà, rượu, phong bì tiền để hỗ trợ nhà gái chuẩn bị cho tiệc đám hỏi hôm đó và đôi hoa tai vàng, quả bánh kem đính hôn, quả nem chả với số lượng chẵn cặp, mâm ngũ quả được kết rồng phượng cầu kỳ.

Sính lễ cho lễ cưới vẫn là năm mâm quả như lễ ăn hỏi. Đoàn rước dâu của nhà trai sẽ cử một người trong dòng họ mang theo rượu vào nhà gái để trình giờ xin làm lễ. Bàn thờ (nếu nhà gái có bày bàn thờ gia tiên) sẽ được nhà trai mang theo đôi nến hồng để gắn vào chân nến được chuẩn bị sẵn.

Theo quan niệm của người miền Trung số lượng người rước dâu sao cho tổng số phải ứng với số sinh hoặc số lão. Tương ứng với số 1,2,3,4,5,6…là sinh, lão, bệnh, tử, sinh,….Và tương tự, đoàn đưa dâu nhà gái cũng sẽ đảm báo số sinh và số lão dù có thể có nhiều hơn số lượng người.

Do nét ẩm thực tương đồng với miền Nam nên những món khai vị miền Trung sẽ gồm 3 – 4 món khai vị: soup cua, soup hải sản, gỏi tôm, gỏi ngó sen, mực chiên xù, chả giò hải sản, thịt nguội…

Nếu bạn muốn món khai vị đầu tiên đã là soup thì món tiếp theo bạn nên chọn một món chiên hoặc món khô thường là: chả giò tôm cua hoặc ghẹ tẩm bột, gỏi mực,…

Sau món khai vị, thì các món chính trong thực đơn đám cưới miền Trung thường là: gà quay, heo sữa quay hay cá chẽm Tứ Xuyên, cá lóc hấp, cá tai tượng, lẩu hải sản thái, cơm kim quy,…

Trong số các món chính của thực đơn đám cưới miền Trung có sự sắp xếp thứ tự phục vụ món với hương vị đậm đà dần lên. Đầu tiệc hãy chọn những món ăn nhẹ, không gây no, đến giữa buổi tiệc mới đưa ra các món có hương vị đậm đà như thịt, cá, hải sản,…

Món tráng miệng – thực đơn cưới miền Trung Để kết thúc một đám cưới thành công chính là món tráng miệng, bạn nên chọn những món có vị thanh ngọt vừa phải để khách mời quên đi cảm gián ngán sau khi dùng các món ăn chính. Tráng miệng có thể là: Rau câu, trái cây, hoa quả tươi, bánh ngọt…

Thực đơn tiệc cưới miền Trung 4

Thực đơn đám cưới miền Trung 7

Thực đơn tiệc cưới miền Trung 8

Hy vọng rằng, với những thông tin trên của Hoàng Hải Group bạn đã biết thêm về những phong tục cưới hỏi cũng như những món ăn có trong thực đơn đám cưới miền Trung.

Nguồn: https://hoanghaigroup.com/

Thực Đơn Đám Cưới Miền Nam / 2023

Khẩu vị người miền Nam đa phần nhiều người ưa ngọt; khi nấu người miền Tây sử dụng vị ngọt của đường để nêm trong nhiều món ăn; từ canh cho đến các món kho, xào,… Bên cạnh đó các loại bánh đặc sản miền Nam như bánh men, bánh ít, bánh tét,… Cũng mang vị ngọt đặc trưng.

Ngoài sử dụng đường làm gia vị nêm chính, trong nhiều món ăn miền Nam còn sử dụng vị ngọt từ các nguyên liệu khác như: nước dừa, nước thốt nốt, nước cốt dừa,… để tăng vị béo, ngọt cho món ăn. Trong ẩm thực miền Nam có nhiều món ăn chế biến từ nước dừa như: tép ram, lươn um, thịt kho, cà ri gà,…

Ưa ngọt là thế nhưng với nhiều món ăn cách nêm nếm của người miền Nam rất “quyết liệt”ở đây là đậm đà cho món ăn. Với vị mặn, họ dùng nước mắm nguyên chất, kho quẹt thì kho mặn đến đóng váng muối, vị cay thì dùng loại ớt cay xé lưỡi, ớt trái cay nồng.

Ẩm thực Nam bộ đã phát triển qua nhiều thế hệ, người miền Nam hiểu được món ăn sẽ có hương vị như thế nào mới thể hiện hết được hương vị vốn có của món ăn đó. Ngoài các món ngọt ra như bánh ra; khi ăn chua họ cũng nêm gia vị chua đến nhăn mặt, còn đắng thì đắng như mật.

Thực đơn đám cưới ở quê đậm đà phong vị miền Nam

Ngay nay, việc du nhập nét văn hóa ẩm thực phương vào Việt Nam đã ảnh hưởng không nhỏ đến cấu trúc món ăn trong thực đơn đám cưới ở miền Nam. Từ đó một thực đơn có trúc 3 phần rõ rệt: đầu tiên là món khai vị, quan trọng nhất làm món chính và cuối cùng là món tráng miệng.

Tuy bị giao thoa giữa nhiều văn hóa ẩm thực khác nhau nhưng các thực đơn đám cưới miền Nam vẫn giữa được phần nào hương vị truyền thống, bình dân vốn có bao đời.

Điểm thường thấy ở thực đơn đám cưới miền Nam trong các món khai vị thường sẽ có từ 2 – 3 món, các món ăn được khá nhiều người chọn như: soup cua, soup hải sản, chả giò chiên, tôm chiên, gỏi ngó sen, gỏi củ hủ dừa, gỏi tôm,…

Trong món tráng miệng 2 món không thể thiếu và luôn đi đôi với nhau là soup và gỏi. Soup có vị thanh nhẹ vừa ăn thêm và tác dụng giúp trang bụng ăn ngon hơn, còn ở món gỏi sẽ có vị chua nhẹ giúp thực khách kích thích vụ giác.

Ở một số nơi sẽ có thêm món phụ nữa là những món chiên hay thịt nguội: tôm chiên, mực chiên,…

Có quá nhiều lựa chọn trong các món ăn chính, như: gà bó xôi, gà nướng muối ớt ăn với xôi, tôm hấp bia, bò né, lagu bò, vịt tiềm, cơm chiên dương châu, heo sửa quay, móng heo chiên giòn, cơm kim quy,….

Đặc món lẩu gần như mọi đám cưới ở miền tây đều phải có món lẩu trên mỗi bàn tiệc, tùy vào sở thích cũng như lựa chọn, một số món lẩu như: lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu cá thác lác, lẩu miso,…..

Một lưu ý quan trọng trong lựa chọn món ăn chính ở đám cưới miền Nam là sẽ có một số món ăn kiêng kỵ trong đơn đám cưới; đó là các món: canh chua, canh đắng và món mắm. Với quan niệm những món ăn này sẽ mang đến những điềm không lành cho cặp đôi mới cưới.

Với hương vị ưa ngọt sẽ không mấy xe lại nếu trong các món khai vụ có các loại bánh đặc sản ở miền Nam như bánh da lợn, cánh đậu xanh. Tuy nhiên vẫn có nhiều gia đình lựa chọn rau câu hay yauort để thay thế.

Mong rằng bài viết thực đơn đám cưới miền Nam của Hoanghaigroup sẽ giúp bạn hiểu biết thêm phần nào về thực đơn đám cưới miền Nam,cũng như có nhiều lựa chọn các món ăn hơn cho ngày trọng đại của mình.

Nguồn: https://hoanghaigroup.com/

Tải Sách hướng dẫn nấu ăn: Thực đơn đám cưới miền Nam

1️⃣#25 Mẫu Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân, Ngon Rẻ 3 Miền Bắc, Trung,Nam ® Blog Cưới / 2023

1 / Cần chuẩn bị những gì khi làm thực đơn tiệc cưới

1.1 / Chọn món ăn đám cưới theo mùa

Tùy vào thời điểm tổ chức đám cưới, cô dâu chú rể nên bàn bạc trước để quyết định thực đơn sao cho phù hợp nhất. Bởi lẽ, chọn món ăn cưới vào mùa hè sẽ khác hoàn toàn so với mùa đông.

Tuy nhiên, để biết đâu là sự lựa chọn tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm và đặt mình vào vị trí của khách.

1.2 / Thực đơn phù hợp với khẩu vị của đại đa số khách.

Ngày vui, không nhất thiết phải cao lương mỹ vị, miễn là món ăn vừa miệng, mâm cỗ khiến khách hài lòng. Vì vậy, các cặp đôi nên nếm thử món ăn trước khi quyết định chọn món, để đảm bảo thực đơn trên bàn phù hợp với khẩu vị của đại đa số khách mời.

1.3 / Giá tham khảo

Không thể thiếu trong khâu chuẩn bị đám cưới là tham khảo giá cả địa điểm tổ chức tiệc cưới. Ngược lại, nếu tổ chức tiệc tại nhà, bạn cũng cần lên kế hoạch thực đơn và dự trù chi phí cho từng món ăn, để cân đối chi tiêu sao cho hợp lý nhất.

2 / Thực đơn đám cưới cơ bản 3 miền

2.1 / Thực đơn đám cưới miền Bắc cơ bản

Người miền Bắc có lối sống trang trọng và đứng đắn. Đó cũng là một trong những lý do khiến tiệc cưới ở đây luôn đa dạng về món ăn. Các món ăn trên mâm cỗ cưới luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng và luôn có sự góp mặt của gà luộc lá chanh và sau đó là các món ăn giúp cân bằng vị giác cho thực khách như: Nộm hoa chuối, gỏi giò heo.

2.1.1 / Món khai vị

Miền Bắc là khu vực có sự thay đổi thời tiết rõ rệt nhất trong năm. Vì thế, món khai vị trong tiệc cưới Người miền Bắc cũng tùy theo thời tiết từng mùa. Nếu vào mùa lạnh, các món khai vị nóng như cháo, súp … sẽ được ưu tiên. Vào mùa nắng nóng, ăn những món thanh đạm như gỏi cá, gỏi gà hay phở cuốn … được nhiều gia đình ưa chuộng hơn cả.

2.1.2 / Món chính

Người miền Bắc rất cầu kỳ trong việc chế biến món ăn. Và điều đó thậm chí còn quan trọng hơn bao giờ hết trong một đám cưới. Một số món chính thường được lựa chọn trong bữa tiệc như: phở Công Phượng, chả giò hải sản, bánh canh bóng, xôi hạt sen, tôm hấp dừa, bò sốt tiêu đen, …

2.1.3 / Món tráng miệng

Các món tráng miệng trong mâm cỗ miền Bắc thường là hoa quả, bánh flan và rất ít khi chọn chè khoai.

2.2 / Menu Central Central Basic

Nhắc đến ẩm thực miền Trung, ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những món ăn chua chua, cay cay đặc trưng. Tuy là một vùng quê nghèo nhưng các món ăn trong thực đơn tiệc cưới ở đây vô cùng đa dạng và cầu kỳ không kém mâm cỗ truyền thống của miền Bắc.

2.2.1 / Món khai vị

Mở đầu thực đơn tiệc cưới miền Trung sẽ là các món canh: súp cua, súp hải sản hoặc thực đơn đám cưới ở quê Sẽ có các món gỏi như: gỏi tôm, gỏi ngó sen, … Khai vị có thể từ 3 đến 4 món tùy theo điều kiện của mỗi gia đình, nhưng hầu hết các món này đều có hương vị nhẹ nhàng.

2.2.2 / Món chính

Khác với văn hóa ẩm thực miền Nam, thực đơn món chính trong tiệc cưới của người miền Trung thường được nêm nếm nhiều gia vị hơn, không quá ngọt như miền Nam.

Với thế mạnh là đường bờ biển dài, nguồn hải sản phong phú, hầu hết nguyên liệu chính là hải sản. Có thể kể đến như: cá chẽm Tứ Xuyên, cá lóc hấp, cá tai voi, lẩu thái hải sản, cơm lam kim, … Cùng với đó, trong mâm cỗ thực khách không thể thiếu các món từ gà, bò. như: Gà hấp lá chanh, gà quay, bò xào, …

2.2.3 / Món tráng miệng

Cuối bữa tiệc, người miền Trung còn dùng những món có hương vị ngọt nhẹ như hoa quả, trái cây tươi, thạch hay bánh ngọt.

2.3 / Thực đơn cơ bản miền Nam

Mảnh đất phương Nam may mắn được tạo hóa ban tặng cho một vùng đất màu mỡ, cây trái trù phú. Vì vậy, nguyên liệu để tạo nên những món ăn ở đây cũng vô cùng đa dạng. Món ngon đãi tiệc cưới miền Nam bao giờ cũng phải “no nê”, “no nê” như tính cách hào sảng của con người nơi đây.

2.3.1 / Món khai vị

Khai vị trong Thực đơn đám cưới miền nam thường là: canh hải sản, canh măng cua hay gỏi ngó sen, gỏi bò rau mầm… Ngoài ra, mực xào, nem chua rán cũng là món khai vị được nhiều gia đình lựa chọn. Còn với những gia đình có điều kiện hơn, muốn bàn ăn sang trọng, lạ miệng thì những món Tây Âu như gỏi cuốn tôm thịt, chả cá ba sa… sẽ là những cái tên vô cùng lý tưởng.

Theo phong tục cưới hỏi của người miền Nam, món khai vị thường là 3 món. Vì vậy, bạn có thể linh hoạt chọn súp, salad và một món chiên nào đó để thực khách không cảm thấy ngán.

2.3.2 / Món chính

Thực đơn đám cưới phổ biến Ở miền Nam thường sẽ có các món: Heo sữa quay, cà ri bò, bò sốt tiêu đen, cá lóc hấp, cà ri bò, bò sốt tiêu đen, cá điêu hồng chiên giòn với một trong những loại lẩu như lẩu. lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu riêu cua … Với thực đơn tiệc cưới sang trọng, các món chính sẽ được chế biến từ những nguyên liệu đắt tiền với cách chế biến công phu như: Lẩu hải sản Pattaya – Bún tươi, Gà nướng Hàn Quốc, Bò Mỹ sốt rượu vang Chile, Bò xiên que nướng Cajun, Sò điệp nai Đông Cô, …

Bên cạnh những món ăn phổ biến trong thực đơn cưới hỏi của miền Nam, cũng có một số món ăn tuyệt đối không có trên mâm cỗ. Đó là: Canh chua, canh đắng và mắm. Những món ăn này tuy là đặc sản truyền thống của người dân Nam Bộ nhưng hoàn toàn không có trong thực đơn. Bởi lẽ, một điều dễ hiểu là chúng thường gợi lên những đắng cay, nặng mùi – Điều mà trong hôn nhân ai chẳng mong muốn.

2.3.3 / Món tráng miệng

Tùy theo điều kiện tài chính, bạn có thể lựa chọn: Trái cây, trái cây tươi, thạch hoặc bánh flan, bánh bông lan …

3 / Gợi ý thực đơn tiệc cưới

Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà thực đơn cỗ cưới sẽ khác nhau. Bạn có thể tổ chức đám cưới tại nhà hàng, khách sạn hoặc tại nhà. Nếu tổ chức đám cưới tại nhà, gia chủ có thể tiết kiệm chi phí dịch vụ. Cô dâu chú rể có thể tiếp khách vui vẻ mà không phải lo lắng về thời gian, không gian vì tại nhà hàng, việc tăng ca đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tốn thêm rất nhiều chi phí khác. Tuy nhiên, đối với những gia đình có không gian hẹp, lượng khách đông thì tổ chức đám cưới tại nhà quả là một bài toán khó.

Dù tổ chức tiệc ở đâu thì việc làm hài lòng khách và ngon miệng cũng là điều quan trọng nhất. Những gợi ý về thực đơn tiệc cưới theo nhiều mức giá và vùng miền khác nhau sẽ giúp bạn có thêm một kênh dẫn cho ngày vui của mình.

3.1 / Thực đơn tiệc cưới giá 2-4 triệu / mâm

3.1.1 / Thực đơn đám cưới miền Bắc

Canh sò điệp hải sâm

Salad gà xé

Tôm sú sốt Thượng Hải

Cá hồi quay sốt chanh Đà Lạt

Cua chiên bơ

Bò bít tết sốt rượu vang đỏ

Súp măng tây hải sản

Kem caramen

3.1.2 / Thực đơn tiệc cưới miền Trung

Súp bánh bao hải sản

Salad rau trộn Đà Lạt

Cá song hấp rượu trắng

Tôm sú rang muối

Gà rút xương nướng nấm

Cua bể tươi

Rau cải nấm

Sup Hải sản

Gạo tám thơm

Xôi

Tráng miệng: trái cây

3.1.3 / Thực đơn đám cưới miền Nam

Bánh mặn khai vị đầu giờ

Salad bò đồng quê

Súp gà xé

Bố vừa làm bánh hỏi giòn

Vịt nấu tiêu xanh – bánh mì

Lẩu gà sa tế

Trà đông sương tuyết nhĩ

3.2 / Thực đơn đám cưới khoảng 5 triệu / mâm

3.2.1 / Thực đơn đám cưới miền Bắc

Nấm cuộn phô mai

Heo sữa quay giòn

Tôm hoa mẫu đơn

Tam lụa hải sản

Phi lê cá chẽm sốt bơ chanh dây

Bò hầm tiêu xanh – Bánh mì

Cơm rang vịt quế

Nhân sâm mộc nhĩ hạt sen

3.2.2 / Thực đơn tiệc cưới miền Trung

Cánh gà chiên bơ tỏi

Đà điểu sốt cà phê tại Café De Paris

Cuộn tôm Hải Nam

Gỏi mực rong biển

Sườn non tiềm đông trùng hạ thảo

Cá tầm nướng sốt nấm Tùng nướng tiêu đen

Bò áp chảo Ma Cao – Khoai tây

Cải thảo Tam xuân

Lẩu nấm hải sản Metropole – Mì trắng

Sô cô la nhúng dâu

3.2.3 / Thực đơn đám cưới miền Nam

Cua sốt tiêu Kewpie

Thịt bò xiên nướng Cajun

Bánh đa cua Bắc Hà

Gà nướng Hàn Quốc

Súp cua bào ngư

Heo sữa quay (1/2 con) – Bánh bao

Cá mú hấp rượu Thiệu Hưng

Tofu spaghetti bà

Lẩu hải sản Pattaya – Mì tươi

Nho đen

3.3 / Thực đơn cưới 6 – 8 triệu / mâm

Thực đơn tiệc cưới có giá từ 6 – 8 triệu / mâm có thể kết hợp ẩm thực phương Đông và phương Tây vô cùng hài hòa. Hãy thử sự kết hợp này cho bữa tiệc với những vị khách yêu thích trải nghiệm.

3.3.1 / Thực đơn đám cưới miền Bắc

Mực Chiên Giòn Với Muối Thực Vật

Gỏi Vịt Đường Lam

Bánh cuốn tôm Hoàng Triều

Heo sữa quay giòn

Sườn om rong biển chả cá

Cá mú hấp Triều Châu

Thịt bò áp chảo với hạt dẻ Hawaii

Jambon Nấm Linh Chi Trắng Hầm

Lẩu Bách Hoa – Mì

Fumbles kem trái cây

3.3.2 / Thực đơn tiệc cưới miền Trung

Chân Cua Sốt Tiêu

Gỏi hải sản bưởi Tân Triều

Heo sữa quay giòn

Gà Hấp Hoàng Quý Phi

Súp cua cá

Cá tầm Thượng Uyển

Bò Mỹ Áp chảo Sốt Rượu – Khoai tây

Sò Điệp Xào Nấm Tóc Tiên

Lẩu Hokkaido – Mì udon

Panna Cotta Kem

3.3.3 / Thực đơn đám cưới miền Nam

Chân Cua Sốt Tiêu

Thịt bò xiên nướng Cajun

Bánh đa cua Bắc Hà

Gà nướng Hàn Quốc

Mì Cua Thịt

Heo sữa quay (1/2 con) – Bánh bao

Cá mú hấp rượu Thiệu Hưng

Đậu phụ Tỳ Bà

Lẩu hải sản Pattaya – Mì tươi

Nho đen

3.4 / Thực đơn cưới 10 triệu / mâm

Thực đơn tiệc cưới giá 10 triệu / món thông thường chỉ được đặt tại các nhà hàng tiệc cưới sang trọng. Bạn có thể tham khảo một số menu sau:

3.4.1 / Thực đơn đám cưới miền Bắc

Bánh mực Vĩnh Quý

Vi Hoang Salad

Bắp bò Thượng Hải

Sò điệp xào Quảng Đông

Nấm bào ngư Các loại thảo mộc

Tôm Càng Nam Hải

Pigeon Spinning Sea Jelly

Sâm biển hầm nấm trắng

Lẩu Uyên Ương – Mì Vàng

Alaska Bombe Cake

3.4.2 / Thực đơn tiệc cưới miền Trung

Bánh mực Vĩnh Quý

Vi Hoang Salad

Chả giò cua Bắc Hà

Bò Nướng Hương Vị Xưa

Canh Cá Vị Vi

Tôm Càng Xào Muối Tây Hồ

Xà lách Uyên Yêu

Heo sữa quay với thạch biển

Cá tầm Lã Vọng

Lẩu Hoa Nam Phương – Bún Tươi

Bưởi tân triều

3.4.3 / Thực đơn đám cưới miền Nam

Vẹm New Zealand nướng tiêu

Gỏi hải sản Tam Đường

Heo sữa quay với thạch biển

Chả mực Hạ Long

Nước mắm

Cua Mềm Chiên Giòn Với Sốt Dấm Balsamic

Bò Mỹ Với Nấm Sốt Rượu Vang Chile

Sò điệp Haman Nai Dong Co

Lẩu Hải Sản Nam Dương – Mì Soba

Yến Tiêm Sen Seeds

+99 Mẫu Thực Đơn Tiệc Đám Cưới Đặc Sắc – Menu Cho Từng Miền / 2023

1. Thực đơn tiệc cưới miền Nam

1.1. Giới thiệu mẫu thực đơn đám cưới miền Nam

Gợi ý mẫu thực đơn tiệc cưới cho miền Nam thông thường là những món nhẹ cho khai vị như soup cua, soup hải sản hoặc gỏi ngó sen, gỏi bò rau mầm… Ngoài ra một số nơi còn có món khai vị bằng đồ chiên như mực chiên, chả giò chiên… Nếu bạn thích chọn thực đơn khai vị 3 món thì còn gì tuyệt hơn khi chọn cả soup, gỏi và đồ chiên để mở màn cho bữa tiệc. Mỗi món một ít sẽ làm đa dạng món ăn và phù hợp với khẩu vị của nhiều người hơn.

Tới bước chọn món chính, bạn hãy cân nhắc bỏ qua những thực phẩm đã được sử dụng cho món khai vị của mình. Các món chính trong mẫu thực đơn đám cưới bình dân miền nam thông thường sẽ là món: heo sữa quay, cá lóc hấp, cà ri bò, bò sốt tiêu đen, cá diêu hồng chiên xù, các loại lẩu như lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu cua đồng…

Ở Nam Bộ, đặc biệt là trong thực đơn đám cưới miền Tây, món ăn sẽ khác với miền Bắc là chỉ gồm 5 món được dọn lên theo thứ tự nhất định. Thông thường các món ăn được lựa chọn theo đặc sản của địa phương, món nào ngon thì đãi món ấy.

Nhiều đám cưới ở miền Tây được làm tại nhà theo thực đơn đám cưới tại nhà ở quê và đậm chất mộc mạc, vui vẻ. Hàng xóm sẽ nhiệt tình phụ giúp gia chủ trang trí tiệc cưới, thiết đãi trong lễ và dọn dẹp sau lễ trong không khí nhộn nhịp và ấm áp.

Thực đơn đám cưới quê theo quan niệm từ xưa sẽ tránh các món canh chua, canh đắng và món mắm. Những từ “chua”, “đắng” sẽ không mang đến may mắn cho tân lang tân nương nên không được ưa chuộng khi đưa vào thực đơn. Các món mắm tuy là đặc sản của miền Tây nhưng cũng không được cho vào vì nó nặng mùi và “hôi” cũng là từ không tốt.

1.2 Gợi ý một số mẫu thực đơn đám cưới ngon cho miền Nam

1.2.1 Menu tiệc cưới miền Nam bình dân giá dưới 2 triệu

Thực đơn đám cưới bình dân 1: Gỏi là món ăn thường thấy trong các bữa tiệc thông thường của người miền Nam. Từ “gỏi” để chỉ các loại rau củ trộn với nước chấm chua ngọt có kèm thịt hoặc hải sản tùy món. Là món ăn có hương vị nhẹ nên gỏi rất thường được chọn làm món khai vị cho những buổi tiệc.

Súp gà

Gỏi tôm thịt

Tôm sú sốt Thượng Hải

Gà ta hấp lá chanh

Bò xào thiên lý

Lẩu hải sản

Tráng miệng: rau câu 3 màu

Thực đơn tiệc cưới bình dân 2: Ngoài gỏi, súp cũng là món ăn được ưa chuộng tại vị trí món khai vị, làm cho mọi người cảm thấy thanh đạm một chút trước các món đậm đà hơn phía sau, tăng cảm giác thèm ăn nhiều hơn. Và súp cũng là món ăn mà trẻ em yêu thích, có thể ăn dễ dàng mà không cần sự trợ giúp của người lớn.

Súp hải sản

Gỏi tai heo hoa chuối

Gà bó xôi

Cá diêu hồng chiên xù

Bò sốt tiêu đen bánh bao

Tôm sú hấp bia

Lẩu thái

Tráng miệng: trái cây

Gỏi ngó sen

Gà ta quay mật ong

Cá quả chiên xù

Tôm sú nướng phô mai

Bò xào bông cải xanh

Xôi

Lẩu thái

Tráng miệng: bưởi da xanh

1.2.2 Menu đám cưới miền Nam giá từ 2-4 triệu

Những thực đơn này thường được đãi trong nhà hàng với trung bình một bàn 10 người, các món ăn sẽ lạ miệng hơn so với thực đơn dưới 2 triệu và có phần sang trọng hơn.

Thực đơn 1: Với thực đơn có giá cao hơn 2 triệu, hẳn là các món ăn cũng khác hơn so với những món thông thường được đãi tại gia với sự chuẩn bị từ gia đình hoặc các nhóm nấu ăn. Món cá tầm, chim câu, cá bớp sẽ giúp thực đơn thêm khác biệt với những cách chế biến như nướng, sốt và lẩu sẽ không quá ngán cho mọi người.

Súp bí đỏ kem nấm

Tôm hấp trái dừa

Cá tầm nướng

Thịt bò lúc lắc

Chim câu sốt nước

Gà luộc lá chanh

Xôi vò hạt sen

Lẩu cá bớp

Tráng miệng: chè nhãn nhục

Thực đơn 2: Tuy thực đơn này ít món hơn những thực đơn khác nhưng nó vẫn đảm bảo được lượng thức ăn và chất dinh dưỡng cho một bữa tiệc. Chủ yếu thực đơn tập trung về chất lượng với những thành phần có giá đắt hơn như bò, tuyết nhĩ, vịt… Ba món chính: ba chỉ quay giòn, vịt nấu tiêu xanh, lẩu gà sa tế đều sẽ làm thực khách hài lòng với hương vị đặc biệt.

Bánh mặn khai vị đầu giờ

Gỏi bò đồng quê

Súp tuyết nhĩ thịt gà xé

Ba chỉ quay giòn bánh hỏi

Vịt nấu tiêu xanh – bánh mì

Lẩu gà sa tế

Chè đông sương tuyết nhĩ

Thực đơn 3: Gỏi vịt và súp sò điệp không quá mặn, được dùng thanh đạm trước bữa tiệc là món khai vị tuyệt vời mà cô dâu chú rể nên chọn. Những món chính như gà đút lò phô mai, sườn non hầm rượu tuy toàn thịt nhưng lại không quá ngán. Sau đó sẽ được cân bằng lại với nấm xào và món cơm chiên cua vừa dễ ăn vừa tốt cho tiêu hóa. Chè nha đam ngũ sắc thanh đạm cho món tráng miệng cuối cùng sẽ không quá ngọt nên ai cũng yêu thích.

Bánh Mặn Khai Vị Đầu Giờ

Gỏi vịt Phương Đông

Súp Sò Điệp Tam Tơ

Gà Cuộn Đút Lò Phô Mai

Sườn Non Hầm Rượu Vang – Bánh Mì

Nấm Bào Ngư Xào Dầu Hào

Cơm Chiên Cua

Chè nha đam ngũ sắc

1.2.3 Thực đơn đám cưới miền Nam giá từ 5-8 triệu

Những thực đơn giá cao như thế này thông thường chỉ được đặt tại các nhà hàng chuyên về tiệc cưới sang trọng và có phần phù hợp cho các cặp đôi có nhiều đối tác kinh doanh.

Thực đơn 1: Khoảng 5 triệu cho một bàn 10 người. Gồm những món được chế biến công phu và cầu kỳ bởi các đầu bếp giỏi. Trong thực đơn này, món mực, gỏi cá, tôm, cua đều là hải sản nên phải được làm cẩn thận để không còn mùi khó chịu gây cho người thưởng thức cảm giác không được ngon miệng.

Mực Xiên Xốt Thái

Gỏi Cá Pattaya

Tàu Hũ Ki Cuộn Tôm

Súp Cua Trúc Xanh

Tôm Sú Rang Muối Hong Kong

Bò Nấu Rượu Vang Pháp – Bánh Mì

Cơm Chiên Hạt Sen Thịt Cua

Chè Bách Niên Hảo Hợp

Thực đơn 2: Khoảng 6 triệu là bạn sẽ có một thực đơn gồm toàn món ngon như thế này. Ngoài cua, bò, gà, heo sữa, món ăn còn có bào ngư, cá mú thường ít xuất hiện trong bữa tiệc. Thực đơn này tuy có nhiều món nhưng hương vị lại hòa hợp chứ không quá đối chọi, người thưởng thức vẫn có thể ăn hết được phần của mình với cảm giác ngon miệng nhất.

Càng Cua Xốt Kewpie Vị Tiêu

Bò Xiên Nướng Cajun

Chả Cua Bể Bắc Hà

Gà Nướng Nam Hàn

Súp Bào Ngư Thịt Cua

Heo Sữa Quay (1/2 con) – Bánh Bao

Cá Mú Hấp Tàu Xì Rượu Shaoxing

Đậu Hũ Tỳ Bà

Lẩu Hải Sản Pattaya – Bún Tươi

Nho Đen

Thực đơn 3: Thực đơn cao cấp này có giá khoảng 8,5 triệu gồm những thành phần có giá thành đắt đỏ với cách chế biến hướng theo phong cách Tây Âu nhiều hơn. Ngoài những món khai vị, món chính với tên món lạ tai thì yến tiềm hạt sen tráng miệng cũng đủ nói lên đẳng cấp của thực đơn này như thế nào rồi nhỉ. Tuy nhiên dâu rể cũng nên chú ý nếu khách mời của mình chủ yếu là người lớn, ít hợp với phong cách ăn uống này thì cũng nên hạn chế thực đơn gồm nhiều món Tây.

Chem Chép New Zealand Nướng Tiêu

Gỏi Hải Sản Tam Dương

Heo Sữa Quay Sứa Biển

Chả Mực Hạ Long

Súp Bào Ngư Vi Cá

Cua Lột Chiên Giòn Xốt Giấm Balsamic

Bò Mỹ Xốt Nấm Rượu Vang Chile

Sò Điệp Hầm Gân Nai Đông Cô

Lẩu Hải Sản Nam Dương – Mì Soba

Yến Tiềm Hạt Sen

2. Thực đơn đám cưới miền Trung

2.1 Giới thiệu đôi nét cho thực đơn đám cưới ở quê miền Trung

– Miền Trung có những lễ nghi nhiều hơn so với miền Nam nên khâu chuẩn bị thực đơn cũng sẽ cầu kỳ và mang phong cách riêng biệt. Đặc biệt là ở Huế với các món ăn phảng phất hương vị truyền thống cung đình.

– Các món khai vị nhìn chung sẽ tương tự với miền Nam, có thể là khai vị 3 hoặc 4 món cho thêm phần đặc sắc nhưng hầu hết cũng sẽ là những món có hương vị nhẹ nhàng.

– Các món ăn sẽ có hương vị đậm đà dần lên với các món chính là các loại thịt, cá, hải sản…

– Có một sự khác biệt là các món ăn chính trong thực đơn miền Trung sẽ được nêm gia vị đậm đà hơn chứ không quá ngọt như miền Nam. Khi bạn được dự tiệc tại hai nơi khác nhau bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi này.

2.2 Một số thực đơn gợi ý cho đám cưới tại nhà miền Trung

Thực đơn 1: Người miền Trung rất thích măng, đây lại là món ăn vô cùng bình dân nên với bàn tiệc dưới 2 triệu thì chọn măng là vô cùng hợp lý. Măng có thể được chế biến với nhiều cách, trong thực đơn này măng xuất hiện trong món súp và canh nhưng không hề gây ngán. Ngoài ra, các món tôm chiên, gà hấp, bò bỏ lò cũng là món ăn quen thuộc dễ làm hài lòng người miền Trung.

Súp hải sản măng tây

Gỏi ngó sen

Tôm chiên ngự thiện

Cá diêu hồng chiên xù

Gà hấp lá chanh

Bò cuộn nấm bỏ lò sốt hạt tiêu xanh

Cải ngồng trần nấm

Canh măng nấu giả bào ngư

Cơm tám thái lan

Xôi gấc

Tráng miệng: chè hạt sen

Thực đơn 2: Nhắc đến rau càng cua, tuy dễ trồng và giá rẻ nhưng lại rất ngon, thường được dùng để làm gỏi, salad hay nấu canh. Không những người Trung mà ai cũng có thể dễ dàng ăn được món này. Vì vậy, salad rau càng cua bắp bò nếu biết cách chế biến thì có thể sẽ là món ăn gây nghiện và hết sạch trong “1 nốt nhạc” khi được dọn lên. Những món còn lại tuy không mới lạ nhưng có thể đem đến sự ngon miệng vì hương vị cũng rất quen thuộc.

Súp hải sâm nấu gà

Salad rau càng cua bắp bò

Tôm chiên trứng muối

Cá hồi áp chảo sốt chanh

Gà đông tảo hấp hành gừng

Bò áp chảo sốt tiêu xanh

Cải làn xào nấm đông cô

Canh mọc tôm cua

Xôi nếp

Tráng miệng: rau câu

Thực đơn 3: Có món chim câu, cá quả, tôm, canh sườn thì không còn gì tuyệt hơn cho bữa tiệc dưới 2 triệu. Những cách chế biến khác nhau mang đến một hương vị khác nhau nhưng khi kết hợp giữa hầm, chiên, hấp, xào thì cách thay đổi món ăn như thế này sẽ giúp mọi người thấy lạ miệng và ăn ngon hơn.

Salad dầu giấm

Chim câu hầm cốm

Cá quả chiên xù

Tôm hấp bia

Gà trọi xào lăn

Khoai tây chiên

Cải chíp xào nấm

Canh sườn nấu chua

Cơm tám thơm

Xôi vò hạt sen

Tráng miệng: 

Bưởi da xanh

2.2.2 Thực đơn đám cưới miền Trung từ 2-4 triệu

Thực đơn 1: Thực đơn này chỉ hơn 2 triệu một tí chứ không quá cao nên cặp đôi có thể chọn nếu thích những món ăn trong này. Chủ yếu trong thực đơn có món cá song, cua bể, canh hải sản sẽ được chăm chút hơn, giúp khách mời cảm thấy hài lòng về món ăn có phần yêu thích.

Súp há cảo hải sản

Salad rau trộn Đà Lạt

Cá song hấp rượu vang trắng

Tôm sú rang muối

Gà ri rút xương hấp nấm

Cua bể tươi

Rau ngồng cải trần nấm

Canh hải sản

Cơm tám thơm

Xôi nếp

Tráng miệng: trái cây

Bánh Mặn Khai Vị Đầu Giờ

Gỏi Vịt Quay Kim Chi

Súp Bắp Cua Gà Xé

Ba Chỉ Quay Giòn – Bánh Hỏi

Bò Tam Vương – Bánh Mì

Lẩu Gà

Rau Câu Uyên Ương

Thực đơn 3: Thực đơn tiệc cưới này có phần giống thực đơn 2, chủ yếu là chất lượng món ăn phải làm người cảm nhận thấy hài lòng. Còn về cách chế biến vẫn nằm trong những món thường có trong các nhà hàng khác.

Bánh Mặn Khai Vị Đầu Giờ

Gỏi Mực Á Đông

Súp Tôm Cua Cốm Xanh

Thăn Heo Đút Lò Xào Rau Củ Với Tỏi

Bò Úc Hầm Tiêu Xanh – Bánh Mì

Rau Mùa Xốt Trứng Muối

Cơm Chiên Sò Điệp

Chè Của Năng Tuyết Nhĩ

2.2.3 Thực đơn đám cưới miền Trung từ 5-8 triệu

Cánh Gà Rang Bơ Tỏi

Đà Điểu Đút Lò Sốt Café De Paris

Tôm Cuộn Hải Nam

Gỏi Mực Rong Biển

Sườn Non Tiềm Bách Hợp Đông Trùng

Cá Tầm Đút Lò Xốt Nấm Tùng Lộ Tiêu Đen

Bò Áp Chảo Macau – Khoai Tây

Hoa Cải Tầm Xuân

Lẩu Nấm Hải Sản Metropole – Miến Trắng

Dâu Tây Nhúng Socola

Thực đơn 2: khoảng 7,5 triệu

Càng Cua Xốt Kewpie Vị Tiêu

Gỏi Hải Sản Bưởi Tân Triều

Heo Sữa Quay Giòn

Gà Hấp Hoàng Quý Phi

Súp Vi Cá Thịt Cua

Cá Tầm Thượng Uyển

Bò Mỹ Áp Chảo Xốt Rượu Vang – Khoai Tây

Sò Điệp Xào Ham Tóc Tiên

Lẩu Hokkaido – Mì Udon

Kem Panna Cotta

Thực đơn 3: Thực đơn đặc biệt này chiếm khoảng 8,7 triệu với cách chế biến đặc trưng từ phương Đông, thích hợp với đa số khẩu vị người miền Trung. Các món ăn như được tạo nên theo phong cách thời xưa của vua chúa khi đóng đô tại Huế. Từ chả mực, chả giò cho đến súp vi cá, lẩu đều có tên được đặt rất đặc biệt.

Chả Mực Vinh Quy

Gỏi Vị Hoàng

Chả Giò Cua Bể Bắc Hà

Bò Nướng Hương Xưa

Súp Vi Cá Tứ Bửu

Tôm Càng Rang Muối Tây Hồ

Xà Lách Uyên Ương

Heo Sữa Quay Sứa Biển

Cá Tầm Lã Vọng

Lẩu Hoa Nam Phương – Bún Tươi

Bưởi Tân Triều

3. Thực đơn tiệc cưới miền Bắc

3.1 Giới thiệu các món thực đơn cỗ cưới miền Bắc

– Các món tráng miệng phổ biến trong mâm cỗ của người miền Bắc thông thường là trái cây, bánh flan và rất ít khi chọn các loại chè ngọt.

– Khẩu vị của người Bắc sẽ thiên về hướng thanh đạm và chú trọng các hương vị gốc thay vì nêm quá nhiều gia vị khác biệt.

– Điểm đặc biệt ở miền Bắc là có thời tiết thay đổi rõ rệt nên khi chọn món ăn cũng nên chú trọng vào yếu tố này. Mùa lạnh hãy chọn các món khai vị nóng như cháo, súp… và mùa nóng hãy ăn các món thanh đạm như gỏi, món hấp…

3.2 Một số mẫu thực đơn đám cưới miền Bắc

Nộm hải sản

Nem công chả phượng

Chả giò hải sản

Bò tái trộn cải mầm

Cái tai tượng sốt xoài

Gà hấp hành

Lẩu cá bớp

Trái cây

Thực đơn 2: Món nộm bò khô rất ít thấy xuất hiện ở miền Nam hay miền Trung và chỉ phổ biến những năm gần đây. Còn ở miền Bắc đây lại là món ăn quen thuộc từ lâu nên sẽ có hương vị rất đặc biệt. Món ăn sẽ có đu đủ, nhiều rau mùi, nước sốt chua ngọt đậm đà hơn, cọng gỏi nhuyễn và mềm nên thấm nước sốt nhanh và ngon. Một bàn tiệc nếu có khai vị là món ăn đơn giản nhưng đậm đà hương vị như thế này sẽ làm hài lòng khách mời lắm.

Nộm thập cẩm bò khô

Ngô Mỹ chiên bơ

Gà hấp lá chanh

Tôm rang muối

Cá điêu hồng chiên xù

Bò sốt vang

Canh măng hầm ngan

Cải chíp xào nấm

Trái cây

Thực đơn 3: Món chân giò muối được sử dụng khá nhiều tại miền Bắc. Miếng chân giò cắt lát mỏng sẽ có bề mặt khô, phần thịt nạc màu hồng, phần mỡ màu trắng và phần da màu nâu. Hương vị của món ăn rất đặc trưng và lạ miệng đối với những người chưa từng nếm thử. Vì vậy để cân bằng lại mùi vị cho món ăn, làm salad trộn sẽ giúp nhiều người dễ làm quen hơn.

Salad chân giò muối

Ngô Mỹ chiên bơ

Gà hấp lá chanh

Tôm chiên giòn kim ngân

Bò lúc lắc khoai tây

Cá quả nướng dân tộc

Ngọn su su xào tỏi

Canh bóng thập cẩm

Xôi vò hạt sen

Trái cây

3.2.2 Thực đơn đám cưới miền Bắc từ 2-4 triệu

Thực đơn 1

Súp sò điệp hải sâm

Nộm gà xé phay

Tôm sú sốt Thượng Hải

Cá Hồi bỏ lò sốt chanh vàng Đà Lạt

Cua bấy chiên bơ

Bò bit têt sốt rượu vang đỏ

Canh Hải sản măng tây

Kem caramen

Thực đơn 2

Súp Hải sản nấm Bào ngư

Salad rau càng cua bắp bò xá xíu

Tôm sú nướng tiêu

Cá Lăng om chuối đậu

Bê xào sả ớt

Sườn Cừu nướng BBQ

Canh gà nấm tươi

Bưởi hồng da xanh

Thực đơn 3

Gỏi sứa mực

Súp chua cay Thượng Hải

Gà hấp muối

Bò nấu Pate – Bánh mì

Cơm gói lá sen

Chè đậu đỏ

3.2.3 Thực đơn đám cưới miền Bắc từ 5-8 triệu

Thực đơn 1: khoảng 5,2 triệu

Nấm Cuộn Phô Mai

Heo Sữa Quay Giòn

Tôm Mẫu Đơn

Súp Hải Sản Tam Tơ

Cá Chẽm Phi Lê Xốt Bơ Chanh Dây

Bò Hầm Tiêu Xanh – Bánh Mì

Cơm Chiên Vịt Quay Quế Lâm

Sâm Tiềm Ngân Nhĩ Hạt Sen

Thực đơn 2: khoảng 6,6 triệu

Mực Chiên Giòn Muối Bách Thảo

Gỏi Vịt Đường Lâm

Tôm Cuộn Hoàng Triều

Heo Sữa Quay Giòn

Sườn Non Tiềm Bóng Cá Rong Biển

Cá Mú Hấp Triều Châu

Bò Úc Áp Chảo Hạt Dẻ Hawaii

Nấm Bạch Linh Hầm Jambon

Lẩu Bách Hoa – Mì Sợi

Trái Cây Xốt Kem Phúc Bồn Tử

Thực đơn 3: khoảng 8,6 triệu

Chả Mực Vinh Quy

Gỏi Vị Hoàng

Bắp Bò Thượng Uyển

Sò Điệp Xào Sa Tế Quảng Đông

Bào Ngư Tiềm Thảo Mộc Nấm Bạch Linh

Tôm Càng Nam Hải

Bồ Câu Quay Sứa Biển

Hải Sâm Hầm Nấm Bạch Linh

Lẩu Uyên Ương – Mì Vàng

Bánh Bombe Alaska

4. Thực đơn nhà hàng tiệc cưới sang trọng

Gợi ý cho mọi người một số thực đơn tiệc cưới sang trọng bao gồm những món ăn cao cấp, được thiết đãi long trọng khi gia đình bạn có điều kiện về kinh tế cũng như những khách mời của bạn là những người có tài chính tốt và là đối tác quan trọng.

Menu tiệc cưới sang trọng 1

Soup consomme bồ câu

Phi lê cá tâm đút lò sốt Teriyaki

Tôm càng hấp – Salad Atichoke

Chân bê nướng – rau củ ratatoille

Mỳ Ý sốt cà ri – Bò cuôn phô mai nướng

Bánh mousse dâu

Menu tiệc đám cưới sang trọng 2

Puff Pastry nhân cá hồi

Súp hoành thánh tôm Foie Gras

Op Rib Bò Mỹ Nướng – Salad Xoài

Cá tầm hấp tam vị

Ức vịt nướng sốt cam gừng – khoai tây Fondant

Mỳ undon hải sản sốt shellfish

Bánh phô mai nướng sốt dâu rừng

Menu tiệc cưới sang trọng 3

Càng cua sốt Berry

Sườn BBQ Nam Mỹ

Bò cuộn phô mai

Chả cua cuộn rong biển

Súp hải sản hạt sen

Heo sữa quay bánh bao

Cá tầm nướng sa tế giấy bạc

Chân gà hầm bóng cá đông cô

Lẩu nấm hải sản

Dâu tây nhúng socola

Menu tiệc cưới sang trọng 4:

Một đám cưới theo phong cách phương Tây sẽ không thể thiếu được những món ăn được chế biến có nét đặc trưng từ phương Tây. Nếu cô dâu hoặc chú rể là người nước ngoài thì việc chuẩn bị thực đơn nhà hàng tiệc cưới sang trọng như thế này là hoàn toàn hợp lý.

Bánh Hải Sản Vol Au Vent

Xà Lách Nicoise

Sò Điệp Xào Măng Tây Olive

Sườn Nướng Napoleon

Súp Gà Consomme Truffle Thượng Hạng

Tôm Càng Café De Paris

Bò Mỹ Áp Chảo Xốt Vang Bordeaux

Xà Lách Roman Mù Tạt Percheron

Cá Hồi Xốt Beurre Blanc

Spaghetti Xào Hải Sản Normandy

Bánh Passion Cheese

Bạn đang xem bài viết Thực Đơn Đám Cưới Miền Trung / 2023 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!