Cách Thờ Cúng Thần Tài Chiêu Tài Lộc Hợp Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Lễ Chiêu Tài Chiêu Khách Tới Cửa Hàng Và Bài Văn Cúng Khấn
 • Thờ Cúng Thần Tài Chiêu Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Cách Cúng Thần Tài Chuẩn, Chiêu Tài Lộc, Tiền Ngập Két
 • Văn Khấn Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày Chính Xác, Đầy Đủ Nhất
 • Mở Cung Tài Lộc Là Gì? Có Nên Mở Cung Tài Khai Cung Lộc?
  1. Phong thủy
  2. Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

  Ban thờ thần tài nhà bạn bài trí thế nào? Đã chuẩn theo phong thủy chưa? Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để chiêu tài lộc về.

  Đối với các gia đình làm ăn kinh doanh thì trong nhà hoặc tại quán thường có ban thờ thần tài thổ địa để thu hút tài lộc, gia tăng khả năng bán hàng. Đã từ lâu nay việc thờ thần tài không còn quá xa lạ, chỉ là mọi người thờ nhưng chưa biết cách sao cho đúng để chiêu tài lộc về.

  Ảnh internet

  Thần tài là ai? Tục lệ thờ cúng thần tài. Vì sao lại thờ cúng thần tài mang lại may mắn trích nguồn internet ” Thần tài gồm có văn Thần tài và võ Thần tài:

  Văn thần tài là Tài Bạch tinh quân và Tam Đa tinh quân. Tài Bạch tinh quân tượng trưng cho vị Thần chuyên quản tiền tài vàng bạc của thiên hạ nên người ta hay đặt tượng Thần nơi tài vị.

  Tam Đa tinh quân chính là Phúc Lộc Thọ (tam tinh). Phúc tinh tay ôm đứa bé tượng trưng có con thì vạn sự đủ phúc khí. Lộc tinh mặc triều phục sặc sỡ, tay ôm ngọc như ý tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức, thêm tài tăng lộc. Thọ tinh tay ôm quả đào thọ tượng trưng cho an khang trường thọ.

  Trong ba vị chỉ có Lộc tinh mới là Thần tài nhưng do xưa nay người ta luôn làm chung tượng. Nếu đặt cả tam tinh vào tài vị thì cả nhà an vui, hạnh phúc, phúc lộc cùng đến.

  Võ thần tài gồm có Triệu Công Minh miệng đen mặt đen, chuyên thống lĩnh bốn vị thần Chiểu Bảo, Nạp Trân, Chiêu Tài, Lợi Thị vừa giúp tăng tài tiến lộc vừa có thể hàng ma phục yêu và Quan Thánh Đế, chính là nhân vật Quan Công trong Tam quốc diễn nghĩa giúp chiêu người tài, tiến bảo, làm ăn thuận lợi, tai qua nạn khỏi, trừ tà hộ thân.

  Những người làm quan võ, theo nghiệp lính hay kinh doanh nên thờ võ Thần tài hoặc đặt tượng ở phương tài vị, hướng ra cửa. Có một số người còn đặt cả hai tượng Khổng Minh và Quan Công có ý nghĩa hóa sát tà khí, đuổi bọn tiểu nhân, thuận lợi trong kinh doanh.

  Ban thờ thần tài, thổ địa phải đặt trực tiếp dưới đất không cần phải kê lên bất kỳ vật gì. Hướng của ban thờ quay ra ngoài cửa đi ra vào, lưng tựa vào tường cho thật chắc chắn. Tùy vào diện tích, không gian từng nhà mà sắm ban thờ có kích thước vừa phải hợp lý. Có thể lựa chọn ban thờ có chữ ghi hai câu đối hai bên là “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”. Ý nghĩa: “Thổ hay sinh ngọc trắng (cơm trắng) – Đất cũng cho vàng ròng”. Hàng năm dân gian lấy ngày 10 tháng giêng âm lịch (gọi là vía thần tài) cần chuẩn bị mâm cơm lễ vật để cúng.

  Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách bài trí ban thờ đúng cách mang lại tài lộc.

  Bài vị thần tài: Là mảnh giấy mua tại các cửa hàng đồ thờ cúng trên đó có thể ghi chữ hán hoặc nôm nội dung là “Chiêu tài tiến bảo”.

  Lọ đựng hương và hoa: nên mua đồng bộ màu bát hương, không để hoa khô, hoa héo, nước trong lọ có mùi thối của cây.

  Hũ đựng gạo, nước, muối mỗi tháng thay một lần. Khi cho gạo, muối vào hũ thì đậy kín tránh bị chuột nhảy vào bát hương, hoặc muối bị chảy nước.

  Cóc vàng (Thiềm thử) ngậm tiền mang lại tài lộc, may mắn. Xoay hướng vào ban thờ.

  Nên mua 1 chiếc bát (tô) sứ hoặc thủy tinh thật đẹp lộng lẫy, cho nước sạch vào gần đầy bát, thả những cánh hoa tươi vào làm ” Minh Đường Tụ Thủy“, mỗi sáng nên thay nước và hoa mới.

  Làm ăn kinh doanh thì mỗi ngày nên thắp nhang thay nước vào buổi sáng, thay hoa tươi thường xuyên. Có một vài lưu ý khi thờ cúng thần tài như sau:

  1. Ban thờ thần tài không đặt cạnh nhà vệ sinh. Hướng quay ra cửa, không bị các vật nhọn đâm vào. Tuy để dưới đất nhưng ban thờ phải luôn dọn dẹp sạch sẽ, sáng sủa. Thường xuyên tắm cho tượng bằng nước sạch sau đó lau khô, xịt nước thơm, sau đó thắp hương xin.

  2. Các vị thần tài luôn thích đồ ngọt như bánh, kẹo, chuối, bưởi, thịt quay…. Luôn phải thay hoa, thay nước cắm.

  3. Khi cắm hương cần chú ý không để chân hương làm rách gói thất bảo để bên dưới, gây ra hao tài tốn của.

  4. Ban thờ có thể thiếu cóc vàng nhưng không nên thiếu Minh Đường Tụ Thủy.

  Một số người làm ăn rất tốt có mách cho chúng tôi rằng thường xuyên cho thần tài đi chơi, đi dạo. Cái này tác giả đã chứng kiến nhưng hỏi về ý nghĩa thì chưa được giải thích. Chúng tôi sẽ tìm lời giải đáp trong khoảng thời gian sắp tới.

  Rất mong và kính chúc tất cả quý khách hàng của dịch vụ chuyển nhà An Phát làm ăn gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc.

  Nguồn: chuyển nhà An Phát

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Cúng Khi Chuyển Nhà Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Cúng Chuyển Phòng Làm Việc Mới, Khai Trương Văn Phòng Mới Năm 2022
 • Bài Cúng Đêm Giao Thừa Đinh Dậu 2022 Trong Nhà Và Ngoài Trời
 • Cúng Nhập Trạch: Cách Chuẩn Bị Lễ Và Văn Khấn Cúng Nhà Mới ” Kiến Thức Olympia
 • Bài Cúng Nhập Trạch Chuyển Nhà Mới, Nhập Trạch Nhà Cung Cư
 • Thờ Cúng Thần Tài Chiêu Tài Lộc Cho Gia Chủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Cúng Thần Tài Chuẩn, Chiêu Tài Lộc, Tiền Ngập Két
 • Văn Khấn Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày Chính Xác, Đầy Đủ Nhất
 • Mở Cung Tài Lộc Là Gì? Có Nên Mở Cung Tài Khai Cung Lộc?
 • Cung Tài Lộc Là Gì? Cách Tự Mở Cung Tài Lộc Rước Tiền Tài Vào Nhà
 • (Góc Hỏi Đáp) Có Nên Cúng Mở Cung Tài Lộc?
 • Đối với các gia đình làm ăn kinh doanh thì trong nhà hoặc tại quán thường có ban thờ thần tài thổ địa để thu hút tài lộc, gia tăng khả năng bán hàng. Đã từ lâu nay việc thờ thần tài không còn quá xa lạ, chỉ là mọi người thờ nhưng chưa biết cách sao cho đúng để chiêu tài lộc về.

  Tục lệ thờ cúng thần tài

  Văn hóa thờ Thần Tài cầu tài lộc may mắn

  Theo dân gian, Văn thần tài là Tài Bạch tinh quân và Tam Đa tinh quân. Trong đó, Tài Bạch tinh quân tượng trưng cho vị Thần chuyên quản tiền tài vàng bạc của thiên hạ nên người ta hay đặt tượng Thần nơi tài vị. Còn Tam Đa tinh quân chính là Phúc Lộc Thọ. Phúc tinh tượng trưng vạn sự đủ phúc khí. Lộc tinh tay ôm ngọc như ý tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức, thêm tài tăng lộc. Thọ tinh tay ôm quả đào thọ tượng trưng cho an khang trường thọ. Nếu đặt cả tam tinh vào tài vị thì cả nhà an vui, hạnh phúc, phúc lộc cùng đến.

  Võ thần tài gồm có Triệu Công Minh chuyên thống lĩnh bốn vị thần Chiểu Bảo, Nạp Trân, Chiêu Tài, Lợi Thị vừa giúp tăng tài tiến lộc vừa giúp chiêu người tài, tiến bảo, làm ăn thuận lợi, tai qua nạn khỏi, trừ tà hộ thân.

  Việc thờ cúng Thần Tài nói chung là việc thờ cúng mong cho gia chủ có thể làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, tránh tiểu nhân hãm hại hoặc tránh được những khó khăn trắc trở, mọi việc luôn được hanh thông, gặt hái được tiền tài, danh vọng.

  Thờ cúng Thần Tài thế nào để có thể chiêu tài lộc

  Để thờ cúng thần tài hợp phong thủy và chiêu tài lộc, gia chủ cần chú ý đến việc đặt bàn thờ thần tài, sắp lễ thờ cúng.

  Ban thờ thần tài khác với bàn thờ gia tiên, cần phải đặt trực tiếp dưới đất, không đặt trên cao hay kê lên bất kỳ vật gì. Hướng của ban thờ Thần Tài đặt quay ra ngoài cửa đi ra vào, lưng tựa vào tường hoặc tựa vào vị trí thật chắc chắn. Về kích thước bàn thờ thì không có quy định nào cụ thể, gia chủ lựa tùy vào diện tích, không gian từng nhà mà sắm ban thờ có kích thước vừa phải hợp lý. Hàng năm dân gian lấy ngày 10 tháng giêng âm lịch (gọi là vía thần tài) cần chuẩn bị mâm cơm lễ vật để cúng.

  Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài ảnh hưởng đến vận mệnh làm ăn của gia chủ

  Bài vị thần tài: Là mảnh giấy mua tại các cửa hàng đồ thờ cúng trên đó có thể ghi chữ hán hoặc nôm nội dung là “Chiêu tài tiến bảo”.

  Bát hương: Không có quy định về màu của bát hương nhưng các gia chủ thường chọn màu vàng sáng, tạo sự sang trọng và phú quý, kích thước bát hương to nhỏ phù hợp với ban thần tài.

  Lọ đựng hương và hoa: nên mua đồng bộ màu bát hương để đảm bảo tính phong thủy và thẩm mỹ. Cần cắm hoa tươi, tốt nhất nên thay hoa mỗi buổi sáng, không để hoa khô, hoa héo, nước trong lọ có mùi thối của cây. Hoa thường dùng để thờ Thần Tài là hoa cúc, hoa đồng tiền,…

  Hũ đựng gạo, nước, muối mỗi tháng thay một lần. Khi cho gạo, muối vào hũ thì đậy kín tránh bị chuột nhảy vào bát hương, hoặc muối bị chảy nước.

  Cóc vàng (Thiềm thử) ngậm tiền mang lại tài lộc, may mắn. Xoay Ông Cóc hướng vào ban thờ để đón tài lộc.

  Ngoài ra, gia chủ nên mua 1 chiếc bát sứ hoặc thủy tinh thật đẹp, cho nước sạch và thả những cánh hoa tươi vào bát làm “Minh Đường Tụ Thủy”, mỗi sáng nên thay nước và hoa mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Lễ Chiêu Tài Chiêu Khách Tới Cửa Hàng Và Bài Văn Cúng Khấn
 • Cách Thờ Cúng Thần Tài Chiêu Tài Lộc Hợp Phong Thủy
 • Bài Văn Cúng Khi Chuyển Nhà Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Cúng Chuyển Phòng Làm Việc Mới, Khai Trương Văn Phòng Mới Năm 2022
 • Bài Cúng Đêm Giao Thừa Đinh Dậu 2022 Trong Nhà Và Ngoài Trời
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Và Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Chiêu Tài Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Lư Hương & Đỉnh Hạc Trên Bàn Thờ Như Thế Nào Là Đúng Nhất?
 • Cách Bày Lư Đồng Theo Phong Thủy Thờ Cúng Mang Lại Đại Cát
 • Cách Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Tết Đúng Cách
 • Cách Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Tết Để Đón Lộc Cả Năm
 • Cách Bày Trí Bàn Thờ Theo Phong Thủy Bàn Thờ Gia Tiên
 • Đối với những hộ gia đình, công ty kinh doanh thì bàn thờ Thần Tài – Ông Địa được coi như “quý nhân phù trợ giúp việc làm ăn được thuận lợi và may mắn. Việc sắp xếp, bố trí bàn thờ sai vị trí chẳng những không đem lại tài lộc mà còn khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình giảm sút, tiền tài làm bao nhiêu hao hụt bấy nhiêu. Hôm nay, phong thủy Tam Nguyên xin chia sẻ bài viết cách bày đặt – bài trí Bàn Thờ Thần Tài đúng phong thủy để có nhiều tài lộc, may mắn, làm ăn phát đạt.

  NHỮNG VẬT PHẨM CẦN THIẾT ĐỂ BÀY BÀN THỜ THẦN TÀI CHIÊU TÀI LỘC

  1. Ban thờ

  2. Ngai

  3. ông địa ( bên phải ban thờ )

  4. Thần Phát ( ở giữa )

  5. Thần tài ( bên trái ban thờ )

  6. Bát Hương ( lưu ý mặt nguyệt luôn hướng ra ngoài )

  7. Hũ Gạo ( bên phải ban thờ) và muối ( bên trái ban thờ )

  8. Nậm rượu ( bên phải ban thờ )

  9. Đĩa hoa quả ( lưu ý đĩa không vượt quá mặt nguyệt bát hương )

  10. Khay nước ( 3 chén: Rượu, trà khô, nước. 5 Chén: Rượu, trà khô, nước, gạo, muối )

  11. Lọ hoa ( Bên trái ), ống hương ( bên phải )

  12. Long Quy ( Bên trái đầu hướng ra ngoài để chấn sát)

  13. Cóc thiền thừ (bên phải đầu hướng vào bát hương )

  14. Tỳ Hưu ( để 1 cặp tỳ hưu 2 bên mua chân đôn để Long quy và thiền thừ)

  15. Ngũ phúc hoa mai treo 2 bên.

  16. Ngũ Phúc Lâm Môn (5 đồng hoa mai chấn sát)

  17. Ngũ Phúc Tụ Tài

  18. Hoa Mai Chiêu Tài Xoay

  19. Gạo vàng để nạp tài cho bát hương

  CÁCH ĐẶT VÀ SẮP XẾP BAN THẦN TÀI CHIÊU TÀI LỘC

  1. Ban Thần Tài được đặt tại vị trí lung dựa vào tường, tọa phải chắc, không được đặt tại chỗ có góc nhọn và giáp cầu thang; hướng của Ban hướng ra phía cửa chính hoặc vuông góc với cửa chính.

  Ban Thần Tài thường được làm bằng gỗ, có nhiều kích thước tùy thuộc vào vị trí và diện tích cửa hàng mà ta chọn kích thước ban thờ cho phù hợp với nhu câu sử dụng.

  2. Trên Ban sẽ có Ngai thờ ( Khám Thờ ): Trên khám thờ có gương bài vị (tờ hiệu) đằng sau có công dụng để chấn sát và nghênh tài lộc.

  Với ban thờ thần tài 61 trở lên thông thường người ta thờ 3 ông: Thần phát, thần tài, thổ địa. Còn khi ban thở nhỏ người ta thường chỉ thờ thần tài và thổ địa. Việc lựa chọn tượng thần tài thổ địa cũng cần phải lưu ý, khi sắp xếp tượng lên ban thờ thần tài nếu tượng quá thấp thì chúng ta sẽ dùng Ngai (chân kệ) kê cho tượng cao lên, việc để tượng thần tài thổ địa cao lên cũng làm tăng thêm phần trang trọng của việc thờ cúng. Có thể dùng ngai liền hoặc ngai đơn.

  3. Để cho tượng thần tái có đc linh khí, chúng ta phải khai quang , nạp cốt. Tượng cần có lỗ ở dưới đáy để nạp cốt và chúng ta sử dụng bộ Cốt Thất Bảo để nạp cốt cho tượng. Bộ cốt chuẩn gồm 7 bảo vật nhân gian tượng trưng cho linh khí đất trời, chính vì có tinh hoa đất trời hội tụ để nạp vào bên trong nên tượng mới tích tụ được linh khí và mới linh thiêng. Trong bộ Cốt Thất Bảo gồm 7 bảo vật : Vàng, Bạc, Hổ Phách , Ngọc Phỉ Thúy , San hô , Đá mã não , Ngọc trai – tượng trưng cho kim mộc thủy hỏa thổ.

  4. Sau khi nạp cốt , chúng ta tiến hành đặt tượng: ông Địa sẽ được đặt ở phía bên phải Ban ( tức bên trái từ ngoài nhìn vào); ông Phát sẽ được đặt ở giữa; ông Tài sẽ được đặt tại phía bên trái Ban ( tức bên tay phải từ ngoài nhìn vào).

  5. Tiếp theo, chúng ta đặt bát hương. Chú ý khi đặt bát hương mặt nguyệt phải hướng ra ngoài theo hướng ban thờ.

  6. Sau đó, chúng ta đặt 1 hũ gạo và 1 hũ muối ở 2 bên bát hương. Hũ gạo sẽ ở bên phải và hũ muối sẽ ở bên trái Ban Thần Tài. Khoảng 1-2 tháng chúng ta thay gạo và muối 1 lần. Khi thay chúng ta sẽ giữ lại 1 nửa phần gạo và muối, nữa còn lại chúng ta sẽ bỏ ra ngoài và cho vào thùng gạo thùng muối nhà mính- đấy là lộc; chứ không phải vẩy ra ngoài sân.

  7. Sau khi đặt xong hũ gạo hũ muối, chúng ta sẽ đặt nậm rượu, nậm nước sang 2 bên. Sau đó đặt khay hoa quả ở giữa. Lưu ý : đĩa hoa quả không được vượt mặt nguyệt của bát hương.

  8. Phía trươc Ban Thần Tài chúng ta sẽ sử dụng khay chén. Có 2 loại khay 5 chén và 3 chén. Nếu dung 3 chén thì sẽ đựng : rượu, trà khô và nước. Nếu dùng 5 chén thì sắp xếp theo thứ tự từ trái qua phải : Rượu – Trà Khô – Nước – Gạo – Muối. Thường thì chúng ta để 1 tuần rồi thay hoặc rằm, mùng 1 thay 1 lần và chúng ta vãi ra ngoài sân.Hai bên Ban Thần Tài, chúng ta sẽ đặt lọ hoa phía tay trái và ống hương phái bên tay phải Ban.

  Để được tư vấn trực tiếp từ thày phong thủy Tam Nguyên, quý vị vui lòng gọi điện hoặc chat trực tiếp với chúng tôi tại Website. Xin Cảm Ơn.

  Để tăng thêm tài lộc cho ban thần tài, chúng ta sẽ sử dụng một số linh vật sau :

  1. Long quy – Có tác dụng trấn sát, kỵ tà : được đặt bên trái và hướng ra ngoài Ban để trấn sát

  2. Cóc Thiềm Thừ – Có tác dụng chiêu tài, tăng tài lộc : được đặt bên phải và hướng vào trong ban

  3. Tỳ Hưu – Pháp khí chiêu tài số 1: được đặt tại 2 bên Ban Thần Tài. Tỳ Hưu cái ( đuôi cụp xuống) đặt bên tay phải Ban; Tỳ Hưu đực ( đuôi vểnh lên) đặt bên tay trái Ban.

  4. Ngũ Phúc Hoa Mai – Có tác dụng trấn sát và chiêu tài ; Mặt hình để trấn sát, mặt chữa để chiêu tài : Treo ở 2 bên Ban Thần Tài. Nếu có 1 dây thì treo phía bên trái Ban

  5. Hoa Mai Chiêu Tài Xoay – Có tác dụng chiêu tài, hóa sát : Được lắp Pin vào để xoay tạo sự luân chuyển và đặt trên ban Thần Tài để chiêu tài, hóa sát.

  6. Ngũ Phúc Lâm Môn – Có tác dụng hóa sát, tăng phúc :Đặt tại 4 góc và chính giữa Ban Thần Tài, ngửa mặt hình lên trấn sát.

  7. Ngũ Phúc Tụ Tài ( Tụ Bảo Tài Thiềm Thừ) – Có tác dụng chiêu tài lộc: Đặt phía trước hoặc bên trên Ban Thần Tài để thâu thu tài lộc.

  Để chế sát và tăng phúc thêm cho Ban Thần tài, chúng ta có thể dùng Gạo Vàng Thần Tài : vào ngày mùng 1, ngày rằm, ngày mùng 10 hàng tháng, chúng ta rắc 1 ít gạo vàng lên bát hương để nạp thêm vượng khí cho Ban Thần Tài

  NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI BÀI TRÍ BÀN THỜ THẦN TÀI – ÔNG ĐỊA

  Khi tiến hành sắp xếp, bài trí bàn thờ ông Địa – thần tài thì cần lưu ý những điều sau để cho gia đình cũng như công ty của mình tránh được những vận xui không đáng có :

  1. Không nên đặt bàn thờ ông Đại sát nhà vệ sinh cũng như nhà tắm vì đây là những nơi ô uế.

  2. Không nên để bàn thờ ông Địa thần Tài có nhiều bụi bẩn mà hãy thường xuyên dọn dẹp, lau chùi thường xuyên.

  3. Không nên tùy ý tự thay gạo, muối, rượu hay chân nhang.

  4. Nếu ông Địa ngồi cùng với thần tài thì nên có giấy tiền, vàng hương riêng biệt để thể hiện thành ý của gia chủ.

  Hy vong sau bài hướng dẫn về cách đặt bàn thờ thần tài cũng như cách sắp xếp bàn thờ thần tài này, anh chị có thể sắp xếp cho Ban Thần Tài mình đúng cách để tăng tài lộc và vượng khí cho mình.

  Để được hỗ trợ chi tiết anh chị vui lòng liên hệ đến:

  Văn Phòng Phong Thủy Tam Nguyên

  P501 – Tòa 34T Hoàng Đạo Thúy – Cầu Giấy – Hà Nội

  Gọi NGAY đến số Hotline: 0975.635.101 để được tư vấn hỗ trợ.

  Tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc Phong Thủy: 1900.2292

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Kê Bàn Thờ Văn Phòng Hợp Phong Thủy, Thuận Lợi Trong Công Việc
 • Cách Bày Bát Hương Trên Bàn Thờ Gia Tiên Thế Nào Mới Đúng Cách
 • Vị Trí Đặt Bát Hương Trên Ban Thờ Gia Tiên
 • Bật Mí Cách Bày Bát Hương Bàn Thờ Gia Tiên Chính Xác
 • Hướng Dẫn Cách Bày Bát Hương Trên Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Nhất
 • Cách Cúng Thần Tài Chuẩn, Chiêu Tài Lộc, Tiền Ngập Két

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày Chính Xác, Đầy Đủ Nhất
 • Mở Cung Tài Lộc Là Gì? Có Nên Mở Cung Tài Khai Cung Lộc?
 • Cung Tài Lộc Là Gì? Cách Tự Mở Cung Tài Lộc Rước Tiền Tài Vào Nhà
 • (Góc Hỏi Đáp) Có Nên Cúng Mở Cung Tài Lộc?
 • Mở Cung Tài Lộc Ở Đâu Để Tiền Vào Như Nước?
 • Phong thủy cho rằng nên bày tỏi để có 2 vị thần dễ dàng bài trừ “các đạo chích vong binh” ám muội. Giúp đường tài vận của gia đình được hanh thông, gia đạo bình an hơn.

  2. Những lưu ý tránh mất lộc khi thờ Thần Tài

  – Nhớ rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi cho sạch trước khi đặt lên bàn thờ.

  – Lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng. Khăn tắm cho thần tài và khăn lau bàn thờ phải sạch sẽ và không được sử dụng vào việc khác.

  – Giữ Thần Tài sạch sẽ bằng cách lau rửa thường xuyên. Không gian trước mặt bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ, quang đãng, tránh vết nhơ bẩn.

  – Nên lựa chọn hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền để cúng Thần Tài. Còn trái cây nên chọn ngũ quả.

  – Khi cúng Thần Tài, nên lưu ý dùng nước sạch và đảm bảo chén luôn được sạch sẽ. Cần lưu ý xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát triển.

  – Phía trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt tượng Phật Di Lặc để giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

  – Khi mới lập bàn thờ Thần Tài, nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Trong 100 ngày đó, mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những khi muốn cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhanh theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lngày ễ, tết thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. Một năm, chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong, nên đổ một chút rượu vào đám tro.

  – Không nên đặt ban thờ Thần Tài phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên.

  – Lộc cúng chỉ cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài.

  – Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

  – Bộ đồ sứ thờ Thần Tài không được xung khắc với bản mệnh của gia chủ.

  Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thờ Cúng Thần Tài Chiêu Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Cách Làm Lễ Chiêu Tài Chiêu Khách Tới Cửa Hàng Và Bài Văn Cúng Khấn
 • Cách Thờ Cúng Thần Tài Chiêu Tài Lộc Hợp Phong Thủy
 • Bài Văn Cúng Khi Chuyển Nhà Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Cúng Chuyển Phòng Làm Việc Mới, Khai Trương Văn Phòng Mới Năm 2022
 • Cách Làm Lễ Chiêu Tài Chiêu Khách Tới Cửa Hàng Và Bài Văn Cúng Khấn

  --- Bài mới hơn ---

 • Thờ Cúng Thần Tài Chiêu Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Cách Cúng Thần Tài Chuẩn, Chiêu Tài Lộc, Tiền Ngập Két
 • Văn Khấn Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày Chính Xác, Đầy Đủ Nhất
 • Mở Cung Tài Lộc Là Gì? Có Nên Mở Cung Tài Khai Cung Lộc?
 • Cung Tài Lộc Là Gì? Cách Tự Mở Cung Tài Lộc Rước Tiền Tài Vào Nhà
 • 2. Hoa cúng nữ 9 nam 7, nên chọn hoa có màu vàng để chiêu tài đc tốt hơn ( hoa cúc hoa hồng vàng)

  3. Một hộp bắp rang

  4. Rượu trắng + cafe

  5. Thuốc lá đốt sẵn

  6. Bánh bao nhân thịt hoặc miếng thịt tuỳ tâm gia chủ

  7. Tiền thật, sau lễ xong thì hạ xuống thôi.

  Cách làm lễ cúng chiêu tài chiêu khách mua may bán đắt cho công ty cửa hàng

  Lễ mạo gọn gàng sạch sẽ, thắp hương lên ban thờ thổ công thần tài, hoặc bạn nào k có ban thần tài mà bán online thì sắp lễ và thắp ngay cửa ra vào ( lưu ý là trong nhà, k thắp ngoài cửa)

  Bài văn Khấn cúng thổ công tài thần :

  Nam mô A Di đà Phật (3 lần)

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.

  – Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

  – Con kính lạy Thần Tài tiền vị.Kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con là:…. Tuổi…. Ngụ tại số nhà…

  Hôm nay là ngày… tháng…. năm…

  Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di đà Phật (3 lần)

  Cuối cùng niệm câu chú sau 21 lần thật thành tâm 🙁 câu chú này mới là quan trọng)

  La li a thô a úc kha mao ta da rô hô chặc bon sum chô rô lốt ( 21 lần)

  Rồi vái 3 vái và lui.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thờ Cúng Thần Tài Chiêu Tài Lộc Hợp Phong Thủy
 • Bài Văn Cúng Khi Chuyển Nhà Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Cúng Chuyển Phòng Làm Việc Mới, Khai Trương Văn Phòng Mới Năm 2022
 • Bài Cúng Đêm Giao Thừa Đinh Dậu 2022 Trong Nhà Và Ngoài Trời
 • Cúng Nhập Trạch: Cách Chuẩn Bị Lễ Và Văn Khấn Cúng Nhà Mới ” Kiến Thức Olympia
 • Kích Thước Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Chiêu Tài Phát Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Bàn Thờ Phật, Ông Địa, Thần Tài Đánh Đề Con Gì, Số Mấy ?
 • Giải Mã Giấc Mơ: Nằm Mơ Thấy Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa, Bàn Thờ Phật Điềm Báo Gì, Lành Hay Dữ? Con Số Liên Quan
 • Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Thờ Phật?
 • Thờ Phật Trong Phòng Ngủ Có Vấn Đề Gì Không?
 • Giúp Bạn: Có Nên Thờ Tượng Phật Trong Nhà Không?
 • Khi bạn đi mua một bộ bàn thờ thần tài ông địa ở tại cửa hàng hoặc trên các trang web đều thấy người ta thường mặc định bàn thờ ngang bao nhiêu, sâu bao nhiêu. Và đến hầu hết các tiệm bán bàn thờ thần tài uy tín đều có chung một kích thước. Trừ khi là khách hàng tự chọn hoặc đặt kích thước riêng còn không mặc định sẽ là các kích thước như vậy.

  Trên thực tế các loại đồ nội thất như giường, tủ, cửa nhà, bàn thờ… đều được đặt theo kích thước riêng nhằm mang lại phong thủy tốt cho cá nhân và gia đình. Đối với mỗi một loại thì lại sử dụng một thước lỗ ban với cung khác nhau.

  Nói riêng với việc làm kích thước bàn thờ thì hiện nay đa phần đều được làm theo thước lỗ ban 38.8cm hay 39cm. Đây là loại thước chuẩn với các cung tài lộc, phú quý giúp gia chủ làm ăn phát đạt. như hình dưới bạn có thể thấy rõ. Trên thước lỗ ban thường có các cung – vận mệnh. Xưởng Lộc Phát cũng tuân theo đúng quy định để làm các kích thước bàn thờ lớn nhỏ.

  Vậy kích thước bàn thờ thần tài ông địa như thế nào là chuẩn phong thủy?

  Sâu:610 mm(tài lộc) X Rộng:880mm(tiến bảo)

  Sâu:560 mm(tài vượng) X Rộng:950 mm(tài vượng)

  Sâu:495 mm(tiến bảo) X Rộng:950 mm(tài vượng)

  Sâu 480 mm(thiên đức) X Rộng:880 mm(hỷ sự)

  Sâu 480 mm(thiên đức) X Rộng:810 mm(tài vượng)

  Bàn thờ thần tài có nên đặt theo tuổi ?

  Đã lựa chọn kích thước bàn thờ theo phong thủy thì tất nhiên phải kể đến tuổi. Nếu trường hợp bạn muốn đặt bàn thờ theo đúng cung, vận mệnh của mình thì có thể tự liên hệ với xưởng để đặt theo kích thước mình mong muốn. Tuy nhiên việc đặt theo tuổi cũng không cần quá quan trọng. Quan trọng chính là việc đặt kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban để có được cung vượng tài, tài lộc, phú quý như mong muốn.

  Hướng bàn thờ luôn phải quay mặt ra ngoài để đón tài lộc. Đồng thời cũng là để ông địa, thần tài quan sát được khách khứa ra vào. Lưu ý là không được đặt bàn thờ thần tài quay mặt vào trong hoặc để ở nhà bếp, gần nhà vệ sinh, hay phòng ngủ vì như vậy không đem lại tài lộc mà ngược lại còn khiến tài lộc bay biến.

  Khi thỉnh tượng thần tài ông địa về bạn cũng cần phải xem ngày, giờ, tuổi của mình để thỉnh tượng về đẹp giờ sẽ giúp cho việc làm ăn thuận lợi hơn.

  “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” không đơn giản mà cha ông ta thường hay nói tới câu này. Việc thờ cúng vốn là để tạo niềm tin, để đưa ra thành ý của mình. Đi kèm với lòng thành chính là tâm của mình. Phàm là việc gì cũng phải đưa chữ TÂM lên đầu.

  Xưởng gỗ Lộc Phát – Chuyên cung cấp các loại bàn thờ cao cấp. Lộc Phát nói không với hàng kém chất lượng. Xem 100 mẫu bàn thờ đẹp TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Chuẩn Theo Thước Lỗ Ban
 • Kích Thước Bàn Thờ Phật Treo Tường Theo Thước Lỗ Ban Chuẩn Phong Thủy
 • Kích Thước Ban Thờ Chuẩn Lỗ Ban, Hợp Phong Thủy
 • Kích Thước Số Đo Bàn Thờ Phật Treo Tường Là Bao Nhiêu ?
 • Điểm Danh Top 5 Tủ Thờ Phật Đẹp, Hợp Phong Thủy Tại Thành Luân
 • Cách Chọn Ngày Thỉnh Ông Địa Thần Tài Vào Nhà Chiêu Tài Hút Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Cúng Rước Ông Bà: Nét Đẹp Trong Văn Hóa Người Việt
 • Hướng Dẫn Cúng Sao Giải Hạn Năm Tân Sửu 2022
 • Cúng Tất Niên Gồm Những Món Gì? Thực Đơn Mâm Cơm Cúng Tất Niên Đơn Giản
 • Đặt Mâm Cúng Tất Niên Công Ty Đà Nẵng
 • Cúng Tất Niên Công Ty Gồm Những Gì?
 • Vì sao cần phải xem chọn ngày thỉnh Thần Tài Ông Địa?

  Từ xưa ông bà đã quan niệm, mỗi nhà hay mỗi cửa hàng buôn bán nên cần có 1 bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Theo phong thủy việc thờ cúng đúng ngày giờ sẽ có thể giúp cho công việc làm ăn buôn bán luôn thuận lợi gặp nhiều may mắn, hạnh phúc. Mặc dù việc thờ cúng Thần Tài Ông Địa là công việc diễn ra hằng ngày. Nhưng trong 1 tháng, 1 năm luôn có những ngày được chọn để làm ngày cúng chính để thỉnh Thần Tài Ông Địa. Người xưa thường quan niệm rằng việc lập lễ cúng tượng Thần Tài Thổ Địa vào những ngày này sẽ được thần linh phù hộ cho việc làm ăn, buôn bán.

  Ý nghĩa việc thờ cúng các cụ Thần Tài – Thổ Địa

 • Ông Địa sẽ giúp chủ nhà bình an, tránh khỏi được những xui xẻo. Người xưa cho rằng nếu người xấu hoặc có kẻ trộm vào nhà thì Ông Địa sẽ báo mộng trước cho chủ nhà biết để đề phòng.
 • Ý nghĩa của ông Thần Tài: sẽ giúp chủ nhà gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn được buôn may bán đắt. Giúp thu hút được nhiều tài lộc.
 • Thường thì ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng được xem là ngày tốt để mọi người có thể thỉnh ông địa thần tài. Lý do vì đây là ngày mà Thần Tài sẽ bay trở về trời.

  Nếu như bạn thỉnh Ông Địa Thần Tài vào ngày này sẽ gặp rất nhiều may mắn và phú quý. Nhưng chủ nhà cần lưu ý, trước khi thỉnh ông địa thần tài về nhà thì chủ nhà phải bọc vị thần này trong giấy đỏ hay trong hộp sạch từ cửa hàng sau đó thỉnh ông vào chùa và nhờ các sư thầy chú nguyện nhập thần, tiếp đó mới thỉnh ông về nhà thờ được.

  Bên cạnh chọn ngày tốt thì bạn cần chọn luôn cả giờ tốt để thỉnh vị thần này về nhằm cầu mong sự may mắn & bình an. Trong đó đặc biệt lưu ý đến các khung giờ tốt như:

  • Tốc Hỷ: Là khoảng thời gian từ 9h đến 11h và 21h đến 23h, là khoảng thời gian tốt để cầu may mắn và bình an cho gia đình.
  • Đại An: Là khoảng thời gian từ 5h đến 7h và từ 17h đến 19h là khoảng thời gian cầu may mắn trong việc làm ăn, buôn bán.
  • Tiểu Cát: Là khoảng thời gian từ 1h đến 3h và từ 13h đến 15h là khoảng thời gian cầu gia đạo và sức khỏe.

  Một vài lưu ý khi chọn ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài

 • Khu vực thờ cúng cũng như khu vực xung quanh luôn cần phải sạch sẽ, trang nghiêm. Tuyệt đối không đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, bếp, khu vực bẩn thỉu.
 • Không nên rước thỉnh ông địa thần tài vào tháng cô hồn (tháng 7)
 • Trên bàn thờ cần phải có 3 chén thờ đựng rượu, muối, gạo & bát nước minh đường tụ thủy
 • Nên xem hướng đặt bàn thờ Thần làm sao cho phù hợp với tuổi, mệnh để có thể tránh những điều đại kỵ gây hao hụt tài lộ
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Chuẩn Bị Mâm Cơm Cúng Ông Công Ông Táo Gồm Những Gì Là Đầy Đủ?
 • Mâm Cơm Cúng Ông Công Ông Táo Gồm Những Gì Và Đặt Ở Đâu?
 • Mâm Cỗ Cúng Ông Công, Ông Táo Gồm Những Gì?
 • Cách Làm Mâm Cơm Cúng Ông Công Ông Táo Đầy Đủ, Đơn Giản Nhất
 • Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo Truyền Thống Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Cách Cúng Khai Trương Theo Phong Thủy Chiêu Tài Hút Lộc Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bày Đồ Đồng Thờ Cúng
 • Cách Bày Trí Bộ Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Cho Ban Thờ Gia Tiên
 • Hướng Dẫn Cách Bày Đồ Thờ Cúng Trên Ban Thờ
 • Cách Bày Bộ Đồ Thờ Đồng Trên Bàn Thờ Gia Tiên Ý Nghĩa
 • Đồ Cúng Giao Thừa Trọn Gói Tại Thủ Dầu Một Bình Dương
 • Lễ cúng khai trương cần chuẩn bị những gì, cách thực hiện có khó hay không, nếu bạn chưa biết cũng đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 1 cách chi tiết nhất để bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay lần đầu.

  Ý nghĩa của việc cúng khai trương

  Theo quan niệm dân gian và phong thủy thì mỗi vùng đất mà chúng ta đang cư ngụ đều nằm trên 1 vùng đất do Thổ Thần cai quản cùng các vong hồn đang tồn tại ở đó.

  Vì vậy, khi bắt đầu khai trương cửa hàng, công ty, quán cafe, quán nhậu mới thành lập tại 1 vùng đất mới, thì việc làm 1 lễ cúng để người sống khai báo và trình diện trước các “vô hình ” đó rất cần thiết. Bởi vì trong kinh doanh và buôn bán, cho dù chúng ta có giỏi tính toán như thế nào đi nữa thì thành hay bại cũng do trời định đoạt mà ra.

  Xưa đến nay, ông bà ta có câu “đầu xuôi đuôi lọt” – thể hiện tính quan trọng của việc khởi đầu, nhất là với những ai kinh doanh, buôn bán. Vì vậy mà chúng ta nên cân bằng với môi trường tự nhiên và cả thế giới vô hình để đạt được “thiên thời-địa lợi-nhân hòa”.

  Và khi thành lập 1 công ty, văn phòng, quán xá….người Việt cũng như người Hoa đều chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương để cầu may mắn, tài lộc , buôn may bán đắt.

  Lễ cúng khai trương gồm những gì

  Lễ cúng nên tổ chức ngày nào, giờ nào mang lại điềm tốt

  Trong việc làm ăn hay buôn bán thì việc chọn ngày giờ lành để làm lễ khai trương là việc có ý nghĩa rất quan trọng, bởi nếu chọn được ngày giờ tốt, hợp với bản mệnh của gia chủ, thì việc kinh doanh, buôn bán sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, khách hàng đông đúc, và ngược lại, nếu giờ xấu thì gia chủ sẽ gặp nhiều điềm xấu, buôn bán ế ẩm.

  Tùy vào tuổi của mỗi người mà sẽ có thời khắc riêng, không ai giống ai, có người thì thời khắc này là tốt, nhưng đối với người khác thì lại xấu. Thời khắc khai trương rất quan trọng, nếu tổ chức lễ cúng trúng vào thời khắc xấu, công việc của bạn sẽ có những biến cố khiến cho công việc bị đỗ vỡ.

  Ngoài ra, kết quả tốt hay xấu còn đi suốt trong quá trình công việc cũng như tạo công đức của gia chủ, vì vậy mà trước các công việc làm ăn hay những quyết định lớn, các bạn nên nhờ chùa hay 1 cư sĩ có phẩm hạnh để xem ngày giờ lạnh thật tốt và phù hợp với mệnh tuổi của mình.

  Nên cúng trong nhà hay ngoài sân

  Từ xưa đến nay, dịp khai trương chính là 1 ngày quan trọng và cần được cúng bái 1 cách trang trọng, đàng hoàng, tuy nhiên, vẫn có nhiều người không biết phải thực hiện lễ cúng trong nhà hay ngoài sân là phù hợp và tốt nhất.

  Thực tế thì trong lễ cúng ngày khai trương, bàn cúng đều được đặt ở trị trí trước cửa hàng, công ty hay ngoài sân. Tuy nhiên thì nơi đặt mâm cúng, quay ra hay quay vào phải được tính toán về vị trí và hướng đặt sao cho phù hợp với gia chủ để cầu may mắn, thuận lợi cho công ty.

  Nên đặc mâm cúng trong nhà hay ngoài sân

  Sở dĩ lễ cúng thường được thực hiện ngoài sân vì đây là lễ khai báo với các vị thần linh cai quản và thổ Thần trong khu vực đó, nó cũng mang ý nghĩa tương tự như lễ ra mắt hay tân gia. Tức là mâm cúng này mang mục đích khai báo, “chào hỏi” các vị có trách nhiệm cai quản khu vực đó, để họ phù hộ cho công việc kinh doanh, buôn bán sau này.

  Vì vậy, gia chủ nên thành tâm và chuẩn bị 1 cách kỹ lưỡng chứ đừng thực hiện 1 cách qua loa, đại khái.

  Ngày khai trương là một ngày rất quan trọng, nó mang 1 ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa của người Á Đông, vì vậy mà mua hoa gì thật ý nghĩa là điều mà bất cứ ai cũng thắc mắc.

  Hoa khai trương

  Kệ hoa khai trương

  Kệ hoa chúc mừng là lựa chọn phổ biến nhất mà mọi người thường chọn trong dịp đặc biệt như khai trương cửa hàng, nhà mới….

  Đối với trường hợp khai trương công ty hay cửa hàng, thì quan trọng nhất chính là cầu mong công việc kinh doanh, buôn bán phát đạt và gặp nhiều may mắn. Vì vậy mà một kệ hoa với màu sắc rực rỡ và mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cùng với tên của người tặng có thể vừa khiến gia chủ tự hào, vừa mang lại tinh thần hào hứng, tích cực.

  Một kệ hoa như vậy cũng góp phần tạo nên 1 không khí hào hứng, sôi động hơn , lại như 1 tín hiệu tốt cho công việc kinh doanh thành công hơn.

  Bình hoa

  Bình hoa tạo sự khác biệt và mang ý nghĩa phong thủy to lớn.

  Giỏ hoa/lẵng hoa khai trương

  Lẵng hoa.giỏ hoa sẽ rất phù hợp nếu như người thân hay bạn bè, đối tác làm ăn của bạn khai trương 1 ngôi nhà mới hay công ty mới.

  Một lẵng hoa khi được đặt trong sảnh/phòng khách sẽ mang lại một không khí đầm ấm, lại còn tạo nên sự may mắn cho gia chủ.

  Ngoài ra, giỏ hoa/lẵng hoa còn được thiết kế trang nhã, gọn gàng mang lại khả năng ứng dụng cao trong cuộc sống, không quá cồng kềnh hay câu nệ như những kệ hoa lớn. Tùy vào từng nhu cầu và mong muốn dành cho gia chủ mà từng loại hoa được dùng để trang trí cho lẵng hoa này.

  Lẵng hoa mang lại cho dịp khai trương không khí ấm cúng hơn.

  Bó hoa khai trương

  Thông thường thì mọi người ít khi chọn một bó hoa tặng cho gia chủ trong dịp khai trương, bởi vì quan niệm rằng bó hoa quá đơn giản, không mang lại sự hoành tráng so với lẵng hoa hay kệ hoa…

  Ngoài ra, theo quan niệm này thì việc tặng 1 bó hoa vô tình khiến cho người tặng có cảm giác lép vế, không gây ấn tượng được với gia chủ.

  Nhưng thực sự thì không phải như vậy, nếu đây là một dịp khai trương công ty, cửa hàng….của người có quan hệ thân thiết thì một bó hoa hồng hay hoa thủy tiên chính là một lời chúc mang ý nghĩa và cảm động nhất. Đồng thời, nó còn thể hiện sự tinh tế và sự quan tâm của người tặng.

  Một kệ hoa lớn hay 1 bình hoa đắt tiền có thề mang lại sự hào nhoáng nhất thời, nhưng 1 bó hoa xinh tươi được trao tận tay thì chắc chắn sẽ đọng lại trong trái tim người nhận rất nhiều.Ngoài ra, việc trao 1 bó hoa cho ai đó cũng khiến tình cảm trở nên khắn khít hơn, tạo cảm giác gần gũi và hạnh phúc hơn nhiều.

  Lưu ý khi tặng hoa khai trương

  • Nên kèm theo những câu chúc mang nhiều ý nghĩa
  • Chọn loại hoa mang những ý nghĩa trong dịp khai trương
  • Mỗi loại hoa phải hợp phong thủy với gia chủ, từ đó mới mang lại tài lộc và may mắn hơn trong việc kinh doanh.
  • Cuối cùng, 1 câu chúc trực tiếp bao giờ cũng thể hiện tình cảm hơn dành cho gia chủ.

  Chuẩn bị đồ cúng, mâm lễ vật

  Tùy vào nhu cầu cũng như tình hình kinh tế mà các bạn sẽ chọn lựa vật phẩm, tuy nhiên, nhất thiết không được thiếu những lễ vật sau đây:

  Lễ cúng nào cũng không thể thiếu nhang đèn

  • Gà luộc, đầu heo hay heo quay tùy điều kiện của bạn
  • 2 cây đèn cầy
  • 3 chén nước
  • 3 chén chè
  • 3 đĩa xôi
  • Lọ hoa (hoa gì cũng được, tuy nhiên, nên chọn loại hoa mang ý nghĩa tài lộc trong phong thủy như hoa Đồng Tiền hay hoa Cúc)
  • Đĩa trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” – có 5 loại quả)
  • Bộ lễ vàng mã khai trương
  • Trầu cau.

  Nếu có điều kiện và muốn có 1 lễ cúng đầy đủ nhất thì bạn có thể chuẩn bị những lễ vật sau:

  • Bánh ngọt + muối gạo
  • Tiền xâu chuỗi (1 xấp)
  • 3 nén hương + tràu cau
  • 2 miếng vàng bạc đại
  • 2 cây đèn cầy
  • 3 chén nước
  • 3 chén chè
  • 3 đĩa xuôi cao đầy
  • 5 loại trái cây (có quả dừa)
  • 1 lọ hoa đồng tiền

  Cách trình bày mâm lễ cúng

  Cách trình bày mâm cúng đúng nhất

  Một số mâm cúng khai trương tham khảo

  Mâm cúng khai trương đầy đủ

  Mâm cúng được trình bày đơn giản

  Mâm cúng đầy đủ các lễ vật

  Mâm cúng quán ăn ngày khai trương

  Bài văn cúng khai trương

  Một lễ cúng thì nhất định không thể thiếu bài văn cúng, đây chính là những thông tin mà gia chủ muốn khai báo với các vị thổ thần cai quản khu đất. Ngoài ra, bài văn cúng cũng chính là lời cầu nguyện lên bề trên, thổ thần cũng như các vị chư thần phù hộ cho công việc làm ăn được thuận lợi, may mắn, không gặp bắc trắc.

  Bài cúng công ty,cửa hàng, quán ăn, đầu năm

  Văn cúng khai trương công ty, cửa hàng, quán ăn, nhà hàng chuẩn nhất

  Văn khấn của Tịnh pháp giới chân ngôn dành cho lễ khai trương

  Bài cúng khai trương xe

  Văn khấn khai trương xe mới

  Không cúng khai trương thì bị gì

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Mâm Cúng Khai Trương, Đồ Cúng Khai Trương Tại Hà Nội
 • Chuẩn Bị Đồ Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Gồm Những Gì?
 • Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Miền Trung Đúng Phong Tục
 • Hướng Dẫn Cách Bày Đũa Trên Bàn Thờ Sao Cho Đúng
 • Cách Bày Bàn Thờ Ngày Tết Đúng Chuẩn Phong Thủy Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài Chiêu Tài Hút Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài: Sắm Lễ Cúng, Bày Bàn Thờ, Văn Khấn
 • Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Chính Xác Nhất 2022
 • Cúng Vía Thần Tài Ông Địa Ngày 10 Tháng Giêng Cần Chú Ý
 • Cách Thỉnh Ông Địa Ông Thần Tài Như Thế Nào Để Đón May Mắn, Tài Lộc
 • Cúng Ông Công Ông Táo Giờ Nào, Ngày Nào Để Cả Năm May Mắn?
 • Ông địa thần tài là những vị thần giúp cho gia đình may mắn, làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt. Đối với những gia đình làm ăn kinh doanh thì cách thỉnh ông địa thần tài là việc vô cùng cần thiết. Bài viết sau của Đồ Cúng Tâm Linh sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này để có cách thỉnh các vị thần một cách tốt nhất.

  THỈNH THỔ ĐỊA THẦN TÀI VÀO CHÙA KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN.

  a. Hướng dẫn thỉnh Thổ Địa Thần Tài vào chùa đúng.

  Bước 1: Cách chọn mua tượng Thần Tài, Thổ Địa

  Khi chọn lựa tượng Thần Tài – Ông Địa, gia chủ cần lưu ý xem tượng có bị nứt hay bể hay không.

  Tượng Thần Tài đem lại may mắn là tượng với khuôn mặt vui tươi, với nét mặt hài hòa mang lại cảm giác thỏa mái cho người nhìn và luôn toát ra sự giàu sang, phú quý.

  Tượng Thần Tài phải có một nụ cười hiền hậu, với ánh mắt tinh anh sáng suốt, tay cầm gậy như ý, tay khác ôm đĩnh vàng.

  Nên lựa bức tượng có màu da hồng hào, khuôn mặt cùng thần thái tràn đầy phúc khí.

  Đối với tượng Ông Địa, gia chủ cần chọn lựa bức tượng có nụ cười hào sản, một tay cầm quạt còn một tay cầm đỉnh vàng, tâm thế thoải mái, vui tươi.

  Trong nhiều trường hợp, thỉnh Thần Tài – Thổ Địa về nhà nhưng có thần hợp và cũng có thần không hợp với vận mệnh gia chủ.

  Nếu vậy, gia chủ không nên tùy ý vứt hoặc bỏ mà nên hỏi ý kiến của các sư thầy hay thầy cúng về việc nên đưa ngài đi đâu.

  Bước 2: Khai quang điểm nhãn cho Ông Địa Thần Tài

  Khi mua tượng Thần Tài – Thổ Địa ở cửa tiệm, gia chủ cần bọc giấy đỏ hay đựng tượng trong một chiếc hộp sạch sẽ và đem lên chùa nhờ sư thầy “Chú nguyện nhập thần”.

  Gia chủ cũng nên nhờ các sư thầy chọn lựa ngày tốt lành để thực hiện thỉnh thần về nhà, văn phòng hay cửa hàng kinh doanh,…

  Bước 3: Chọn ngày giờ tốt để thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhà

  Ngày tốt để thỉnh Thần Tài, Ông Địa về nhà thường là trước ngày 10 âm lịch hàng tháng. Do ngày 10 được xem là ngày Thần Tài bay về trời.

  Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Chủ nhà nên chú ý đến việc chọn lựa khung giờ tốt vào các ngày thần tài như: Tốc hỷ, đại an và tiểu cát.

  Tốc hỷ: Rơi vào các khung giờ từ 9 đến 11h và 21 đến 23h. Khung giờ mang đến nhiều điều may và niềm vui cho gia chủ.

  Trong đó, khung giờ buổi sáng sẽ là chọn lựa tốt hơn. Công việc làm ăn và gặp gỡ đối tác sẽ luôn được thuận buồm xuôi gió và thành công tốt đẹp. Gia chủ nếu muốn cầu tài lộc vậy thì nên xuất hành theo hướng Nam.

  Đại an: Khung giờ sáng từ 5 đến 7h, khung tối từ 17 đến 19h. Thỉnh Ông Địa, Thần Tài vào giờ này sẽ giúp cho mọi việc luôn diễn ra tốt đẹp, điều lành sẽ đến. Chủ nhà cầu tài thì nên chọn xuất hành theo hướng Tây Nam để được bình an.

  Tiểu các: Khung thời gian từ 1 đến 3h, 13 đến 15h. Mốc thời gian mang đến sự tốt lành, gia chủ gặp nhiều may mắn.

  Người kinh doanh buôn bán thì sinh lợi cao, phụ nữ có tin vui, người đi sẽ sớm quay trở về nhà. Mọi việc trong nhà đều hòa hợp, thuận lợi, có bệnh cầu liền khỏi, gia đình mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn.

  Vị trí đặt bàn thờ Thần tài Ông Địa mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự linh thiêng ở nơi thờ cúng.

  Tốt nhất nên chọn lựa vị trí đặt bàn thờ theo cung Thiên Lộc cầu may mắn, tài lộc hay theo cung Quý Nhân cầu bình an.

  Nơi được chọn cũng cần phù hợp và tốt với tuổi mệnh của chủ nhà. Nên chọn những nơi hướng về cửa chính để dễ quan sát khách khứa ra vào và thu hút tài vận vào nhà.

  Nơi được chọn để đặt vị trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài cần thoáng mát và sạch sẽ. Nên tránh những nơi đối diện gương, nhà vệ sinh, nhà bếp hay góc khuất,…

  Bước 5: Vệ sinh và tắm rửa Thần Tài Ông Địa

  Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài từ chùa về theo đúng phong tục. Gia chủ cần phải sử dụng nước lá bưởi hay rượu pha loãng để vệ sinh thật sạch bức tượng rồi mới đặt lên bàn thờ.

  Điều này mang ý nghĩa giống như việc tẩy trần các thần và làm họ cảm thấy an bình, thoải mái hơn.

  Tránh trường hợp sử dùng khăn bẩn, hay giẻ lau chùi quá mạnh. Trường hợp nếu tượng bị bẩn, chủ nhà nên dùng khăn sạch và lau thật nhẹ nhàng.

  Bước 6: Cách thờ cúng Ông địa, Thần Tài mang may mắn

  Sau khi bài trí bàn thờ Ông Địa Thần tài đúng cách, chủ nhà cần ăn mặc lịch sự, nghiêm trang và thành tâm thờ cúng.

  Trong cả quá trình thực hiện, chủ nhà tuyệt đối không được nói tục chửi thề. Khi tiến hành làm lễ cần phải thật thành tâm, không được khấn vái một cách qua loa, có lệ.

  Đặt bàn thờ thần tài nên hướng ra cửa chính để chiêu tài đón lộc đồng thời phải ở nơi thoáng, sạch sẽ và không quá ồn ào với mong muốn việc làm ăn nên thuận lợi. Nếu nhà có lối đi hẹp thì nên tránh để ngay lối đi vì như vậy sẽ có thể khiến các vị thần không thoải mái

  LỄ VẬT ĐỂ CÚNG THỈNH THỔ ĐỊA THẦN TÀI

  a. Hương nhang

  Bạn có thể thắp hương nhan vào sáng hay tối đều được. Tuy nhiên trước khi thắp hương bạn nên lựa giờ tốt để tiến hành sắp lễ và cúng vái. Với việc chọn giờ tốt bạn có thể phát huy được trường khí để vận may đến dễ dàng hơn. Đồng thời mua những loại hương, trầm thơm dịu nhẹ, thoang thoảng để bàn thờ Ông Địa, Thần Tài luôn ấm áp.

  d. Trái cây

  Khi bạn cúng lễ tốt nhất là bạn nên sử dụng hoa quả thật, không nên dùng hoa quả giả hay hoa quả tượng trưng. Đồ thờ cúng cần phải thật đủ đầy và trọn vẹn, bạn nên mua những loại hoa quả tươi và ngon mắt.

  b. Nước

  Trước khi bạn lấy nước thì cần phải vệ sinh chén nước sạch sẽ và chỉ nên lấy một nửa chén là đủ. Theo ông bà xưa truyền lại thì nước chỉ nên lấy một nửa chứ không nên lấy quá đầy.

  c. Hoa

  Dùng hoa tươi để chưng bên ban thờ ông địa thần tài, tươi tắn và có màu sắc bắt mắt được cắm tươm tất trong bình thủy tinh hay lọ gốm sứ. Không được không nên sử dụng hoa giả để tiến hành làm lễ.

  BÀI VĂN KHẤN CÚNG THỈNH THỔ ĐỊA THẦN TÀI

  Để thể hiện lòng thành và cách thỉnh Thổ Địa Thần Tài về nhà mang lại nhiều phúc lộc. Thì Đồ Cúng Việt xin chia sẻ bài cúng văn khấn thỉnh ông địa thần tài, để bạn cùng gia đình chuẩn bị đầy đủ ý nghĩa.

  Nội dung về bài cúng văn khấn thần tài thổ địa:

  Nam mô A Di Đà Phật! 3 lần

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật.

  Con kính lạy Thổ Địa Thần Tài vị tiền.

  Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này, cùng gia tiên trong tộc.

  Tín chủ con là…… Ngụ tại……… Hôm nay là ngày… tháng… năm…

  Chúng con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả. Và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  LƯU Ý KHI THỈNH ÔNG ĐỊA THẦN TÀI

  a. Đã thỉnh Thổ Địa Thần Tài không nên cho hay biếu.

  Theo lẽ thường thì người ta có thể cho nhau nhiều thứ, thế nhưng Thần Tài không phải là thứ mà bạn được nhận hay được cho. Do vậy để việc làm ăn của bạn suôn sẻ tốt nhất bạn nên tự đi mua tượng Thần Tài về và tự mình làm mọi công đoạn thỉnh ngài để việc làm ăn được trở nên thuận lợi.

  b. Luôn cầu khấn Thổ Địa Thần Tài bằng lòng thành.

  Tuy bạn có thể cúng kiếng đầy đủ và thường xuyên nhưng tài vận nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tấm lòng, số vận và đạo đức của chủ nhà. Thế nhưng, nếu bạn không muốn làm ăn thất bát và gặp nhiều tai ương thì không nên chỉ làm qua loa và đại khái. Nếu không có tâm thì tài lộc cũng sẽ rời xa bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Loại Trái Cây Cúng Ông Địa Thần Tài Và 7 Lưu Ý Quan Trọng Cần Biết
 • Bài Cúng Khấn Tết Ông Táo 23 Tháng Chạp Theo Cổ Truyền Việt Nam
 • Bài Văn Cúng Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp
 • Bài Cúng Đưa Ông Táo Về Trời Ngày 23 Tháng Chạp
 • Bài Cúng Ông Công Ông Táo Chuẩn Nhất Theo Văn Khấn Cổ Truyền
 • Bài Cúng Thần Tài Đem Lại Tài Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Cúng Lễ Tất Niên Mẫu
 • Hướng Dẫn Cách Sắm Lễ, Bài Văn Khấn Cúng Tất Niên Ngày 30 Tết
 • Sử Dụng Đồ Đồng Thờ Cúng Trong Việc Lập Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Phát Đạt Nhất
 • Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài Đẹp
 • Bài Văn Cúng Động Thổ Làm Nhà Năm 2022
 • Vào ngày mùng 10 Tết hàng năm, người người, nhà nhà, công ty, cửa hàng… đều rủ nhau sắm sửa lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm làm ăn được thịnh vượng về tài lộc và mua vàng lấy may

  Thần Tài và Thổ Địa được coi là hai vị thần cai quản tài lộc, tiền bạc, sự may mắn, làm ăn thuận lợi của gia chủ. Chính vì vậy mà hầu như nhà nào kinh doanh cũng lập bàn thờ Thần Tài.

  Bài cúng thần tài đem lại tài lộc

  Nhưng đâu phải chỉ vào ngày rằm, mùng 1, mùng 10 vía Thần Tài mới cần thắp hương, một khi đã lập bàn thờ bạn phải thắp hương mỗi sáng để xin lộc. Nhiều gia đình có bàn thờ Thần Tài nhưng không hiểu rõ nên vô tình bỏ qua rất nhiều “lộc lá”.

  Lễ cúng vào ngày Mồng Một (lễ Sóc) và lễ cúng vào chiều tối ngày Rằm (lễ Vọng) thường là lễ chay: Hương, hoa, trầu cau, quả, tiền vàng. Ngoài lễ chay cũng có thể cúng thêm lễ mặn vào ngày này gồm: Rượu, thịt gà luộc, các món mặn.

  Sắm lễ ngày mồng một và ngày rằm chủ yếu là thành tâm kính lễ, cầu xin lễ vật có thể rất giản dị: hương, hoa, lá trầu, quả cau, chén nước.

  – Nước: Phải rửa sạch chén trước khi lấy nước cúng, bàn thờ nên có 5 chén nước đổ đầy cách miệng khoảng 1cm.

  -Hoa: Nên chọn hoa tươi, có nụ, có mùi thơm càng tốt để cúng, tuyệt đối không dùng hoa giả.

  – Quả: Nên tránh dùng quả dập héo, chín nẫu mang lên bàn thờ, ngoài ra quả nhựa cũng bị cấm tuyệt đối

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

  Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

  Con kính lạy Thần tài vị tiền.

  Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con là…… Ngụ tại………

  Hôm nay là ngày… tháng… năm…

  Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Cúng Đầu Năm 2022
 • Bài Cúng Lễ Đầu Năm
 • Bật Mí Bài Cúng Khai Trương Quán Ăn Chi Tiết Nhất Năm 2022
 • Văn Tế Cúng Xây Nhà Động Thổ Năm 2022 (Năm Kỷ Hợi)
 • Bài Văn Khấn Cúng Khai Trương
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100