Diễn Văn Khai Giảng Năm Học Mới Trường Tiểu Học

--- Bài mới hơn ---

 • Top 3 Lời Dẫn Chương Trình Khai Giảng Trường Tiểu Học Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Lễ Khai Giảng Năm Học 2022
 • Phó Thủ Tướng Dự Lễ Khai Giảng Năm Học Mới Tại Trường Tiểu Học Trần Hưng Đạo
 • Phó Thủ Tướng Trương Hòa Bình Dự Lễ Khai Giảng Trường Tiểu Học
 • Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2022
 • Mẫu bài diễn văn khai giảng

  Diễn văn khai giảng năm học mới

  1. Diễn văn khai giảng trường tiểu học (mẫu số 1)

  Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

  Kính thưa các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới. Hôm nay, thầy trò trường Tiểu học …. long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 20…. – 20….. Trong buổi lễ trang nghiêm này, cho phép tôi thay mặt nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu đã đến dự lễ khai giảng năm học 20…. – 20…. với thầy trò trường Tiểu học …..

  Xin được chào mừng các CB, GV, NV cùng 300 em học sinh đã có mặt đông đủ trong ngày hội hôm nay. Đặc biệt tôi xin chúc mừng và chào đón …. trẻ 6 tuổi vừa gia nhập học lớp 1 tại nhà trường.

  Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý !

  Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc PHHS, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Năm học 20…. – 20…. vừa qua được xem là năm học có nhiều thành công trên các mặt đó là:

  Chất lượng đại trà luôn ổn định, giữ vững.

  Chất lượng mũi nhọn được cải thiện từng bước, số học sinh được khen thưởng cấp huyện là …. em, khen thưởng cấp trường …. em.

  Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao về kiến thức chuyên môn và tay nghề: (nêu các thành tích)

  Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường đã từng bước được bổ sung, làm mới khang trang, sạch đẹp hơn.

  Kết quả thi đua: Nhà trường đạt danh hiệu trường lao động tiên tiến, các tổ chức trong nhà trường đều vững mạnh.

  Thay mặt nhà trường, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương thành tích của thầy trò cùng các bậc PHHS, lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm chỉ đạo sát xao của ĐU – UBND – HĐND xã …trong năm học qua.

  Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý !

  Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc PHHS, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Chúng ta tự hào về kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy trò nhà trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới:

  Năm học tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua.

  Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo dạy học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh, tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác bồi dưỡng nhầm nâng cao chất lượng đội ngũ.

  Tăng cường cơ sở vật chất, kĩ thuật nhà trường theo các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia.

  Để những nhiệm vụ trên thực hiện có chiều sâu và đạt hiệu quả cao, tôi kêu gọi các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc PHHS, các tổ chức xã hội chung tay góp sức xây dựng nhà trường ngày một vững bước đi lên.

  Xin kính chúc các vị đại biểu sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành đạt.

  Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui với nhiều thắng lợi mới.

  Xin trân trọng cảm ơn!

  2. Diễn văn khai giảng trường tiểu học (mẫu số 2)

  Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

  Kính thưa các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Năm học 20…. – 20…. đã kết thúc tốt đẹp! Một mùa phư­ợng thắm nữa lại trôi qua! Tạm biệt mùa hè vui tươi bổ ích, tuổi trẻ học đ­ường lại nô nức chuẩn bị đón chào một năm học mới với đầy ước mơ và hy vọng. Hoà chung trong không khí tưng bừng cả n­ước kỉ niệm …. năm CM tháng Tám, quốc khánh 2/9 và ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, hôm nay, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường tiểu học …. có mặt đông đủ d­ưới mái trường thân yêu này để long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới: Năm học 20…. – 20…..

  Nhân ngày hội lớn đầy ý nghĩa này, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các thày, cô giáo, cán bộ nhân viên cùng các em học sinh lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc tốt đẹp nhất!

  Hôm nay thày và trò tr­ường tiểu học …. rất vinh dự được đón tiếp đồng chí …. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và nồng liệt chào đón các đồng chí lãnh đạo và các quý vị đại biểu!

  Kính thưa các đ/c lãnh đạo!

  Kính thưa các vị khách quý!

  Trong những năm học vừa qua, đặc biệt là năm học 20…. – 20…., mặc dù nhà trường còn gặp không ít khó khăn, song thầy và trò nhà tr­ường đã nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đ­ược giao. Những thành tích nổi bật được ghi nhận về giáo viên đó là: …

  Bên cạnh những thành tích của giáo viên, các em học sinh của nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt những kết quả cao trong học tập…

  Đó là những thành tích rất đáng phấn khởi, tự hào, ghi nhận sự cố gắng cao trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện của thày, trò và cha mẹ học sinh nhà tr­ường. Tôi xin nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học qua.

  Xin chân thành cám ơn các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan ban ngành, đoàn thể đã quan tâm, chỉ đạo, phối hợp; các doanh nghiệp, nhà hàng trên địa bàn phường đã giúp đỡ rất có hiệu quả đối với thầy và trò nhà tr­ường trong suốt những năm qua.

  Xin đề nghị các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh nổ một tràng pháo tay thật giòn giã chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học qua.

  Kính thưa các quí vị đại biểu! Thưa các thầy – cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu mến!

  Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn tồn tại, năm học 20…. – 20…. trường tiểu học …. sẽ phấn đấu, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau: (nêu các trọng tâm)

  Kính thưa các Thầy cô giáo! để làm được điều đó, tôi mong rằng: Mỗi thầy cô giáo hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, hãy nhìn vào từng đôi mắt của các em trong mỗi giờ giảng để biết được các em đã tiếp nhận kiến thức như thế nào? Hãy tạo ra một không khí dân chủ thân thiện, cởi mở cho các em. Hãy tạo điều kiện để các em được thể hiện chính kiến của mình. Hãy xem sự tiến bộ thành đạt của mỗi học sinh là niềm hạnh phúc của chính mình. Hãy là những người cha – người mẹ – anh – chị và là người bạn lớn của các em dưới mái trường này.

  Các em học sinh yêu quý, thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện. Các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh cao cả, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo nên hình ảnh của mái trường … thân yêu – nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em. Muốn được như thế, các em phải thật sự thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong mọi hoạt động, tránh xa các cám dỗ của xã hội. Phải hành động sao cho thật xứng đáng với sự quan tâm của Gia đình – Thầy cô và xã hội!

  Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

  Nhân dịp này, thay mặt nhà trường, tôi xin được cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác, các bậc PHHS và các doanh nghiệp. Chúng tôi mong rằng trong năm học mới sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu của quý vị.

  Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng vào sự thành công của một năm học mới, tôi xin trân trọng tuyên bố : Khai giảng năm học 20…. – 20…..

  Kính chúc các quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

  Chúc các thầy cô giáo, các em học sinh bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui, nhiều thắng lợi mới !Xin trân trọng cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Tiểu Học Mỹ Đình 2 Long Trọng Tổ Chức Lễ Khai Giảng Năm Học Mới
 • Đơn Vị Tổ Chức Lễ Khai Trương, Khánh Thành Chuyên Nghiệp
 • 3 Ý Tưởng Thiết Kế Thư Mời Khai Trương Cho Doanh Nghiệp
 • Gợi Ý Thiết Kế Mẫu Giấy Mời Dự Lễ Kỷ Niệm Hiện Đại, Sang Trọng
 • Giấy Mời Dự Lễ Khai Trương Trang Điện Tử Vksnd Tỉnh Quảng Bình
 • Bài Cúng Tất Niên Trường Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Khấn Cúng Tại Đền Bà Chúa Kho
 • Văn Khấn Cúng Ông Công Ông Táo Theo Quan Điểm Của Phật Giáo
 • Văn Khấn Rằm Tháng Chạp Chuẩn Nhất Cho Phật Tử Tại Gia
 • Văn Khấn Tất Niên Chiều 30 Tết Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Ông Công Ông Táo Chuẩn Nhất
 • Văn khấn tất niên trường học

  Cúng tất niên là một phong tục truyền thống trong dịp Tết nguyên đán của người Việt. Trong bài viết dưới đây Huyền Bùi sẽ chia sẻ cho các bạn bài cúng tất niên cuối năm trường học để các thầy cô cùng tham khảo.

  1. Ý nghĩa lễ Tất niên

  Lễ cúng tất niên thường được tiến hành vào chiều ngày 30 Tết. Với ý nghĩa mong muốn no ấm, hạnh phúc, ước cầu một năm mới đầy đủ, thịnh vượng và phát đạt, mâm cỗ cúng tất niên cũng vì thế càng phải đầy đủ hơn.

  Tất niên, nếu xét nghĩa từng chữ cùng là một cách để trả lời tất niên nghĩa là gì khá dễ hiểu, chữ Tất có nghĩa là xong, là hết; chữ Niên là năm, Tất Niên là kết thúc một năm – 365 hay 366 ngày của năm cũ sắp qua, sẵn sàng bước vào năm mới.

  2. Lễ vật cúng Tất niên cuối năm

  Đối với mâm cúng Tất niên ở trường học không cần quá cầu kỳ. Nhưng không thể thiếu các vật phẩm quan trọng như hoa tươi, trái cây, hương đèn, rượu trà,… Hương là tượng trưng cho tinh tú là sự nối kết giữa âm và dương. Đèn tượng trưng cho mặt trăng, mặt trời. Mâm ngũ quả để cúng tất niên nên chọn các loại hoa quả thông dụng, màu sắc đẹp mắt vừa đủ chín có thể ăn được. Hoa trưng cũng là hoa tươi, có mùi thơm.

  Mâm cỗ cúng Tất niên mỗi vùng miền có sự khác nhau. Đối với mâm cỗ tất niên miền Bắc là 4 bát, 4 đĩa. Cỗ lớn thì 6 bát, 6 đĩa hoặc 8 bát, 8 đĩa. Mâm cỗ 4 bát gồm: Bát chân giò hầm măng lưỡi lợn, bát bóng thả, bát miến, bát mọc, 4 đĩa gồm: Đĩa thịt gà, đĩa thịt lợn, đĩa giò lụa, đĩa chả quế. Nếu 6 bát sẽ bao gồm: Măng, bóng, mực, nấm thả, miến, mọc; 8 đĩa gồm: Thịt gà luộc, giò lụa, chả quế, trứng muối, dưa hành, bánh chưng, lòng gà xào dứa và cá kho.

  3. Bài cúng Tất niên cuối năm

  Cúng Lễ Tất Niên

  Nam mô a di đà phật!

  Nam mô a di đà phật!

  Nam mô a di đà phật!

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

  – Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy ngài Kim Niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn phần.

  – Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành Hoàng Chư vị Đại Vương

  – Con kính lạy các ngài Ngũ phương, ngũ thổ Long Mạch, Tài thần, Bản gia

  Táo quân cùng tất cả các vị Thần linh cai quản ở trong xứ này.

  Hôm nay là ngày …… tháng chạp năm 20….

  Tín chủ con là: …..

  Ngụ tại:………….

  Trước án kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, Năm kiệt tháng cùng,

  Xuân tiết gần kề, Minh niên sắp tới.

  Hôm nay là ngày …. tết chúng con cùng toàn thể Cán bộ – GV- Công nhân viên và học sinh thành tâm sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh thịnh soạn, sửa lễ tất niên, dâng cúng Thiên địa Tôn thần, truy niệm chư linh. Theo như thường lệ tuệ trừ cáo tế cúi xin chư vị tôn thần, bản xứ tiền hậu chư vị hương linh giáng lâm án toạ, phủ thùy chứng giám, thụ hưởng lễ vật phù hộ cho toàn thể Cán bộ – GV- Công nhân viên và học sinh bình an, mạnh khoẻ, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, chăm ngoan học giỏi.

  Nam mô a di đà phật!

  Nam mô a di đà phật!

  Nam mô a di đà phật!

  Cuối ăm ngoài lễ cúng Tất niên thì lễ cúng giao thừa hay lễ cúng tân niên cũng là việc các gia đình cần chú ý chuẩn bị sao cho chu đáo từ việc chuẩn bị mâm cúng giao thừa đến các thủ tục cúng gia thừa sao cho thành kính để mời ông bà tổ tiên về ăn Tết cùng con cháu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Thánh Sư – Ông Tổ Một Nghề
 • Bài Văn Khấn Cúng Lễ Sao Giải Hạn Sao La Hầu
 • Bài Văn Khấn Cúng Lễ Sao Giải Hạn Sao Kế Đô
 • Văn Khấn Cúng Lễ Sao Giải Hạn Sao Thái Bạch
 • Bài Cúng Giỗ Tổ Nghề Mộc
 • Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Tưng Bừng Lễ Khai Giảng Năm Học Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đh Công Nghiệptưng Bừng Lễ Khai Giảng Năm Học Mới
 • Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh Tham Dự Lễ Khai Giảng Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
 • Trường Đh Công Nghiệp Hà Nội Khai Giảng Năm Học 2022
 • Ht.thích Minh Thiện Tham Dự Lễ Khai Giảng Trường Đại Học Công Nghiệp Long An(Dla)
 • Lễ Khai Giảng Lớp Cao Học K28
 • Đến dự lễ khai giảng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp vinh dự đón tiếp chúng tôi Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám Đốc Đại học Thái Nguyên; TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Công tác Học Sinh Sinh viên, Đại học Thái Nguyên; Ông Nguyễn Hữu Nhĩ – Cựu Sinh viên K8M, một trong những thành viên sáng lập ra Quỹ học bổng Cơ Điện.

  Về phía nhà trường có chúng tôi Trần Minh Đức – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; chúng tôi Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Nhà trường; chúng tôi Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Thị Mai Hương – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Lê Xuân Hưng – Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Ông Phạm Huy Hiệp – Chủ tịch Hội cựu Chiến binh Nhà trường c ùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên và sinh viên của Nhà trường tham dự.

  – Thủ khoa Lương Nhật Tân – lớp K55KC.02 – Thưởng 10.000.000đ, hỗ trợ sinh hoạt phí 1.000.000đ/ tháng x 10 tháng, cấp học bổng tương đương 10 tháng học phí (10.450.000đ) và miễn tiền ở ký túc xá (800.000đ), tổng tiền thưởng và học bổng là 31.250.000đ trong năm học đầu tiên. – 17 Sinh viên thuộc dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo có tổng điểm xét tuyển vào trường (kể cả ưu tiên) ≥ 22 điểm: Thưởng 5.000.000đ, hỗ trợ sinh hoạt phí 1.000.000đ/ tháng x 5 tháng, cấp học bổng tương đương 5 tháng học phí và miễn tiền ở ký túc xá (không bao gồm tiền điện nước) trong học kỳ đầu tiên. – 54 Sinh viên có tổng điểm xét tuyển vào trường (kể cả ưu tiên) ≥ 22 đến cận dưới 25 điểm; sinh viên thuộc dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo có tổng điểm xét tuyển vào trường (kể cả ưu tiên) ≥ 20 đến cận dưới 22 điểm: Cấp học bổng tương đương 5 tháng học phí và miễn tiền ở ký túc xá (không bao gồm tiền điện nước) trong học kỳ đầu tiên.

  Tổng giá trị tiền thưởng, hỗ trợ chi phí học tập, hỗ trợ học phí và ký túc xá cho 72 tân sinh viên là 611.075.000 đồng, được trích từ Quỹ học bổng khuyến khích học tập và Quỹ học bổng Cơ điện của Nhà trường. Trong các học kỳ tiếp theo nếu các tân sinh viên trên đạt học lực 3,0/4 trở lên và rèn luyện đạt 80/100 điểm trở lên thì sẽ tiếp tục nhận được học bổng toàn phần.

  Thay mặt tân sinh viên K55, em Hà Thị Thu Hoài – Lớp K55 AP.I cảm thấy rất xúc động, tự hào khi được trở thành sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, cảm ơn nhà trường và mong muốn trong thời gian học tại trường sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo để sinh viên có điều kiện học tập, rèn luyện tốt nhất, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai.

  Lễ khai giảng kết thúc với những thành công và dấu ấn trong năm học qua, tất cả cán bộ, viên chức, giảng viên nhà trường sẵn bước vào năm học mới với niềm tin, hi vọng và quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu và nhiệm v ụ năm học 2022-2020!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Sĩ Quan Lục Quân 1 Khai Giảng Năm Học 2022
 • Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân Dự Lễ Khai Giảng Tại Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong Tp Hồ Chí Minh
 • Chủ Tịch Quốc Hội Dự Lễ Khai Giảng Năm Học Mới Tại Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong, Tphcm
 • Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng Dự Khai Giảng Năm Học Mới Tại Trươngg Thpt Chuyên Lê Hồng Phong Tphcm
 • Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân Dự Lễ Khai Giảng Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong
 • Ban Phật Học Cúng Dường Trường Hạ

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồng Tháp: Thăm Và Cúng Dường Trường Hạ Chùa Quê Hương
 • Chùa Đức Quang Cúng Dường Trường Hạ Các Tỉnh Miền Tây
 • Khi Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Từ Nhà Cũ Sang Nhà Mới Cần Phải Làm Gì?
 • Phá Dỡ Nhà, Phá Dỡ Công Trình Chỉ Từ 100.000Đ/m2 Tại Hà Nội
 • Vụ Tông Xe Container 13 Người Thương Vong: Xe Khách Chở Các Sư Thầy Đi Dự Lễ
 • Tin ảnh: TRÍ BÁ

  Sáng 16-8-2020 (nhằm ngày 27-6 năm Canh Tý), Ban Phật học Chùa PH Xá Lợi cùng đại diện các đạo tràng đã tổ chức cúng dường chư Tăng nhân mùa an cư kiết hạ.

  Tất cả chư Tăng và Phật tử đều thực hiện nghiêm túc quy định về phòng dịch Covid-19 của ngành y tế như rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, mang khẩu trang,…

  Mùa an cư năm nay, Chùa PH Xá Lợi đã tiếp đón 31 vị Tăng về tu tập. Cư sĩ Minh Ngọc thay mặt Ban Phật học và các Phật tử đã tác bạch với các chư Tăng:

  “Năm nay, do dịch bệnh Covid tràn lan, nguy cơ bùng phát khắp nơi trên thế giới, nhưng cũng không thể là chướng duyên ngăn ngại Chùa Phật học Xá Lợi an cư kiết hạ vốn là truyền thống tốt đẹp từ thời Phật ngàn xưa để lại… Ban Phật học cùng các Phật tử gần xa có nhân duyên lớn, phước báo nhiều, nên giờ này mới được quỳ trước Trai đường diện kiến đoàn thể Tăng già oai nghiêm thanh tịnh, dâng lên lời tác bạch và lòng thành kính cúng dường các tịnh tài, tịnh vật.

  Nguyện đem công đức này hồi hướng đến Phật pháp tăng huy, Pháp luân thường chuyển, Thiền môn nghiêm tịnh, tứ chúng an hòa, Phật tử đàn na, vun bồi phước tuệ.

  Nguyện đem công đức này hồi hướng đến cha mẹ nhiều đời, nhiều kiếp của chúng con được thoát cảnh u đồ, siêu sinh Tịnh độ, và cha mẹ thân nhân hiện tiền của chúng con và tất cả chúng sanh đều được an vui phát khởi tâm bồ đề kiên cố.

  Nguyện đem công đức này hồi hướng đến nhân loại tai qua nạn khỏi, dịch bệnh tiêu trừ, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc”.

  Chư Tăng đang an cư kiết hạ tại chùa PH Xá Lợi Cư sĩ Minh Ngọc tác bạch với chư Tăng Thượng tọa Thích Đồng Bổn ban pháp từ Từ trái qua: Cư sĩ Trí Tâm, Chúc Trọng và Minh Ngọc đại diện Ban Phật học Chùa PH Xá L ợi cú ng dường chư Tăng Phật tử cúng dường chư Tăng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bình Thuận: Phật Tử Tx. Ngọc Linh
 • Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu
 • Bình Thuận: Tịnh Xá Ngọc Vân Cúng Dường Trai Tăng Mãn Khóa An Cư
 • Khánh Hòa: Nghĩa Minh Ni Tự Lễ Trai Tăng Cúng Dường
 • Lễ Tắm Phật Và Cúng Dường Trai Tăng Tại Chùa Liên Trì
 • Lễ Khai Giảng Trường Mầm Non Steame Garten Năm Học 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Dẫn Khai Giảng Trường Mầm Non
 • Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân Dự Lễ Khai Giảng Tại Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong
 • Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân Dự Lễ Khai Giảng Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong
 • Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng Dự Khai Giảng Năm Học Mới Tại Trươngg Thpt Chuyên Lê Hồng Phong Tphcm
 • Chủ Tịch Quốc Hội Dự Lễ Khai Giảng Năm Học Mới Tại Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong, Tphcm
 • Chung vui với không khí ngày tựu trường trong cả nước, tại hai cơ sở Hồ Gươm Plaza Hà Đông và Dolphin Plaza Mỹ Đình, cô và trò trường mầm non STEAMe GARTEN đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng đầu tiên để chào đón năm học mới 2022 – 2022.

  Với cô và trò trường STEAMe GARTEN, mùa khai giảng năm nay thực sự rất đặc biệt bởi đây chính là ngày khai trường đầu tiên trong hệ thống, cũng là lần đầu tiên tiếng trống trường được vang lên báo hiệu một năm học mới sẽ đến với mái nhà STEAMe. Buổi lễ đã được diễn ra trong không khí gần gũi, rất khác biệt với những lễ khai giảng thường thấy.

  Những bạn nhỏ bước từng bước lẫm chẫm, lon ton nhưng lại đầy tự tin và phấn khởi là những hình ảnh nổi bật nhất xuyên suốt lễ khai giảng. Cô giáo và các cha mẹ không phải lo con sẽ bỡ ngỡ, rụt rè; các em nhỏ trường STEAMe rất tự tin và chủ động khi tham gia cùng cô giáo tổ chức ngày hội tựu trường; cô giáo và cha mẹ chỉ cần đứng từ xa theo dõi các hoạt động của con. Đặc biệt trong buổi lễ có các tiết mục biểu diễn khoa học, pha trộn màu sắc được các em thực hiện ngay trên sân khấu bằng Tiếng Anh với thầy giáo bản ngữ, đã đem đến ấn tượng rất đặc biệt về ngôi trường mầm non, lần đầu tiên thấy trẻ mẫu giáo tài năng và giao tiếp tiếng anh rất trôi trảy,tự nhiên. Các em đã thể hiện đúng tinh thần STEAMe, xứng đáng là những công dân toàn cầu năng động, tài giỏi trong tương lai.

  Phát biểu tại lễ khai giảng, cô Vũ Thị Nhung, hiệu trưởng trường cơ sở Mỹ Đình khẳng định: “Với tâm huyết và tình yêu nghề, các cô giáo trường STEAMe sẽ luôn đồng hành cùng mỗi em nhỏ, đóng vai trò như một người bạn, cùng lắng nghe và định hướng phát triển cho các em, để mỗi em nhỏ STEAMe có thể trở thành một công dân toàn cầu chủ động, tự tin, sáng tạo, biết yêu thương”. Cô Nguyễn Thị Thúy, hiệu trưởng trường cơ sở Hồ Gươm Plaza Hà Đông đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các quý phụ huynh đã tin tưởng và lựa chọn STEAMe để gửi gắm các con- gửi gắm cả một tương lai, ngay từ những ngày đầu tiên trường mới thành lập và cam kết sẽ cùng nhà trường chăm sóc, dạy dỗ các con bằng tất cả tình yêu thương. Lời phát biểu của hai cô đã nói lên những tâm huyết, quyết tâm của toàn thể cán bộ giáo viên trường, cam kết sẽ làm nên một năm học thành công, cam kết sẽ đem đến cho lứa học sinh đầu tiên một môi trường học năng động, hiện đại, tự chủ; giúp các em không chỉ ngoan hơn, tự tin hơn mà còn thông minh, tài giỏi và phát triển toàn diện.

  Một vài hoạt động tại buổi lễ khai giảng trường mầm non STEAMe GARTEN Mỹ Đình ngày 05/09/2017

  Một vài hoạt động tại buổi lễ khai giảng trường mầm non STEAMe GARTEN Hà Đông ngày 06/09/2017

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2022
 • Phó Thủ Tướng Trương Hòa Bình Dự Lễ Khai Giảng Trường Tiểu Học
 • Phó Thủ Tướng Dự Lễ Khai Giảng Năm Học Mới Tại Trường Tiểu Học Trần Hưng Đạo
 • Lễ Khai Giảng Năm Học 2022
 • Top 3 Lời Dẫn Chương Trình Khai Giảng Trường Tiểu Học Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Trường Sĩ Quan Lục Quân 1 Khai Giảng Năm Học 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Tưng Bừng Lễ Khai Giảng Năm Học Mới
 • Trường Đh Công Nghiệptưng Bừng Lễ Khai Giảng Năm Học Mới
 • Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh Tham Dự Lễ Khai Giảng Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
 • Trường Đh Công Nghiệp Hà Nội Khai Giảng Năm Học 2022
 • Ht.thích Minh Thiện Tham Dự Lễ Khai Giảng Trường Đại Học Công Nghiệp Long An(Dla)
 • Sáng 17-9, tại Hà Nội , Trường Sĩ quan Lục quân 1 tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2020. Trung tướng Đỗ Căn , Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và phát biểu tại lễ khai giảng.

  Trung tướng Đỗ Căn phát biểu tại lễ khai giảng.

  Diễn văn khai giảng năm học do Trung tướng, PGS , TS Đỗ Viết Toản , Hiệu trưởng nhà trường cho thấy, năm học 2022-2019, Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục-đào tạo và các nhiệm vụ đột xuất Bộ Quốc phòng giao. Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới mạnh mẽ công tác giáo dục-đào tạo; kịp thời xây dựng, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện chương trình, nội dung phù hợp với từng đối tượng, chuyên ngành đào tạo, sát mục tiêu, yêu cầu đào tạo và thực tiễn huấn luyện, SSCĐ. Trường đã chú trọng nâng cao chất lượng dạy, học theo hướng phát huy tính tích cực, tự giác của người học, kết hợp chặt chẽ giữa trang bị kiến thức với bồi dưỡng năng lực công tác, phẩm chất đạo đức, lối sống, truyền thụ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng tổ chức chỉ huy, huấn luyện bộ đội và tiến hành các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị…

  Đây cũng là năm đầu tiên nhà trường tổ chức thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ cho học viên khóa 83 đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Công tác tuyển sinh quân sự năm 2022 và xét tuyển sinh đại học được thực hiện chặt chẽ, đúng quy chế. Học viên tốt nghiệp ra trường tỉ lệ khá, giỏi, xuất sắc đạt xấp xỉ 90%; học viên cao học Khóa 6 bảo vệ luận văn thạc sĩ 100% đạt khá, giỏi. Trong năm học, trường có 111 cán bộ, giáo viên được công nhận giảng viên giỏi cấp trường.

  Quang cảnh buổi khai giảng.

  Năm học 2022-2020 nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Đề án đầu tư xây dựng trường theo mô hình “Nhà trường thông minh, tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0″; triển khai thực hiện chương trình huấn luyện giai đoạn 1 cho các trường binh chủng khu vực phía Bắc. Vì vậy, để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, Trường Sĩ quan Lục quân 1 xác định tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng ý chí quyết tâm cao để cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngay từ ngày đầu của năm học mới. Tiếp tục đột phá nâng cao chất lượng dạy-học, công tác xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tích cực tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại phục vụ công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quân đội. Thực hiện tốt việc kiện toàn, phát triển đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học và cán bộ quản lý giáo dục, bảo đảm đủ về số lượng, cơ cấu, độ tuổi, chuyên ngành. Duy trì và thực hiện tốt nền nếp chế độ, thường xuyên quan tâm chăm lo nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu và đời sống vật chất, tinh thần của học viên…

  Phát biểu tại lễ khai giảng, Trung tướng Đỗ Căn đã biểu dương những thành tích Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã đạt được trong năm học 2022-2019, đồng thời, yêu cầu năm học 2022-2020, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cần phải tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Quân đội về công tác giáo dục-đào tạo, nhất là Chiến lược phát triển giáo dục-đào tạo trong quân đội giai đoạn 2011-2020; triển khai thực hiện tốt lộ trình xây dựng “Nhà trường thông minh, tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0″ theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng đã xác định; tổ chức thực hiện tốt Đề án “Kiện toàn, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2022-2025 và định hướng những năm tiếp theo”… Tăng cường bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ sư phạm, trình độ ngoại ngữ, tin học cho đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học và cán bộ quản lý giáo dục, phấn đấu sớm hoàn thành chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.

  Tin, ảnh: VĂN CHIỂN

  Theo QĐND

  Thầy xứng đáng được công nhận đối với thành quả nghiên cứu của mình

  Hội đồng chấm luận văn đặc biệt của Đại học Vinh được thực hiện “vắng bóng” học viên cho nghiên cứu từ một thầy giáo dạy toán không may qua đời sát ngày bảo vệ

  Người thầy hiền lành và sống trung thực

  Thầy Nguyễn Tiến Thắng nguyên là giáo viên dạy Toán của Trường trung học phổ thông Thanh Chương 1, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, và cũng là học viên lớp cao học chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Toán, khóa 25 Trường đại học Vinh không may đột quỵ qua đời ngay sát ngày bảo vệ luận văn thạc sĩ khi tuổi đời quá trẻ.

  “Năm 2001 thầy Thắng về công tác tại Trường trung học phổ thông Thanh Chương 1, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đến nay đã được 18 năm.

  Trải qua 18 năm công tác, thầy Thắng luôn được ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp cùng phụ huynh, học sinh các thế hệ quý trọng và được đánh giá là người khiêm tốn, hiền lành, sống trung thực.

  Ngày đưa thầy Thắng về nơi an nghỉ cuối cùng có mặt rất nhiều thế hệ học sinh do thầy dạy và cũng có nhiều học sinh không về được cũng đã gửi vòng hoa đến chia buồn cùng gia đình…

  Đặc biệt, tôi nhớ có một phụ huynh đã nói rằng: “con tôi ngày trước học lớp thầy Thắng dạy, nay nó đi học xa điện về bảo mẹ phải sang thắp hương cho thầy con, con thương thầy lắm…”.

  Thầy Nguyễn Tiến Thắng (áo trắng cầm hoa) bên những học sinh Trường trung học phổ thông Thanh Chương 1 (Ảnh: baonghean.vn).

  Gia đình thầy Thắng thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn khi 2 vợ chồng thầy vẫn đang sống chung với bố mẹ già nay đã ngoài 70 tuổi.

  Thầy hiện đã có hai người con, con lớn đang theo học lớp 8, con thứ hai mới học lớp 5 tuổi. Mọi chi tiêu cho đại gia đình trông cậy vào đồng lương giáo viên ít ỏi của thầy Thắng.

  Vợ thầy, sau khi tốt nghiệp đại học có về dạy hợp đồng ở một trường tiểu học tại địa phương một thời gian tuy nhiên vì lý do thừa biên chế giáo viên, chị bị mất việc”, Thầy Lê Xuân Hường – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Thanh Chương 1, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An chia sẻ.

  Giấc mơ chưa trọn vẹn

  Cuộc sống vốn dĩ rất khắc nghiệt và luôn chứa đựng nhiều nguy hiểm rình rập…

  “Tôi nhớ, hôm đó thầy Thắng xin phép được đến Trường đại học Vinh để hoàn thiện các thủ tục trước khi bảo vệ luận văn thạc sỹ.

  Nhưng ngày 2/8 khi thầy Thắng vừa về đến nhà được khoảng chừng 15 phút, đang nằm nghỉ thì bị đột quỵ và đã qua đời khi mới 42 tuổi”, Thầy Lê Xuân Hường – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Thanh Chương 1, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết.

  Sự ra đi đột ngột của thầy Thắng đã để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với gia đình, đồng nghiệp và nhiều thế hệ học sinh, bạn bè học cùng lớp cao học.

  “Nghe tin học viên Thắng qua đời sát ngày bảo vệ khiến cho hội đồng chấm luận văn chúng tôi rất buồn và thương tiếc… Quãng thời gian học tập tại Trường đại học Vinh thầy Thắng luôn được bạn bè quý mến và lớp tín nhiệm bầu làm lớp trưởng.

  Tôi với tư cách là trưởng chuyên ngành có trao đổi với Phòng sau đại học và xin phép Ban Giám hiệu Đại học Vinh có cơ chế nào đó để học viên Nguyễn Tiến Thắng được đặc cách bảo vệ luận văn thạc sĩ”, Tiến sĩ Phạm Xuân Chung – Chủ tịch Hội đồng luận văn chia sẻ.

  Đề xuất vẫn tiếp tục chấm luận văn theo kế hoạch của đại diện chuyên ngành được Ban Giám hiệu Trường đại học Vinh tiếp nhận và đồng ý.

  “Cá nhân tôi nghĩ rằng trong xét tốt nghiệp các cấp học phổ thông, hoặc đại học cũng có những trường hợp được đặc cách.

  Đối với trường hợp học viên Nguyễn Tiến Thắng các thủ tục cần thiết chuẩn bị đã được hoàn tất, đầy đủ theo quy định, luận văn cũng đã được chuyển đến các thành viên trong Hội đồng, chỉ chờ ngày bảo vệ.

  Vì vậy, tôi có đề xuất để học viên này được hoàn thiện chương trình thạc sĩ, cũng là ghi nhận thành quả mà anh Thắng đã cố gắng đạt được trong 2 năm qua.

  Ngày 11/8, Hội đồng chấm luận văn thạc sĩ khóa 25 gồm 5 thành viên do tôi làm Chủ tịch đã tiến hành chấm luận văn của học viên Nguyễn Tiến Thắng”, Tiến sĩ Phạm Xuân Chung – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên đại học Vinh cho biết.

  Buổi chấm luận văn đã diễn ra trong nghẹn ngào cảm xúc khi phải vắng mặt học viên và vẫn thực hiện đầy đủ trình tự như bình thường, có ý kiến phản biện, góp ý cho đề tài.

  “Tôi không biết diễn tả cảm xúc như thế nào, nhưng Hội đồng ai cũng xúc động. Hy vọng đây là sự động viên về mặt tinh thần nhỏ đối với gia đình học viên Nguyễn Tiến Thắng.

  Tôi được biết, sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, đại diện Trường đại học Vinh, Viện Sư phạm Tự nhiên sẽ đến tận nhà và trao tấm bằng Thạc sĩ cho gia đình, người thân của học viên Nguyễn Tiến Thắng”, Tiến sĩ Phạm Xuân Chung chia sẻ.

  Chiến Thắng

  Theo chúng tôi

  Xúc động buổi bảo vệ luận văn thạc sỹ ‘vắng’ tác giả ở Nghệ An Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày bảo vệ luận văn, khi đến trường để hoàn tất thủ tục cuối cùng trở về, thầy Thắng đột ngột qua đời. Nhưng buổi bảo vệ luận văn sau đó vẫn diễn ra, dù thiếu vắng người quan trọng nhất….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân Dự Lễ Khai Giảng Tại Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong Tp Hồ Chí Minh
 • Chủ Tịch Quốc Hội Dự Lễ Khai Giảng Năm Học Mới Tại Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong, Tphcm
 • Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng Dự Khai Giảng Năm Học Mới Tại Trươngg Thpt Chuyên Lê Hồng Phong Tphcm
 • Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân Dự Lễ Khai Giảng Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong
 • Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân Dự Lễ Khai Giảng Tại Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong
 • Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 Khai Giảng Năm Học Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Khu Nghỉ Dưỡng Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort
 • Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort Được Wta Vinh Danh “Khu Nghỉ Dưỡng Thân Thiện Với Môi Trường Nhất Thế Giới 2022”
 • Khám Phá Khu Nghỉ Dưỡng Việt Được Vinh Danh Thân Thiện Với Thiên Nhiên Nhất Châu Á 2022
 • Tưng Bừng Tổ Chức Lễ Khai Trương Khách Sạn Ladalat
 • Kịch Bản Lễ Khai Trương Khách Sạn
 • .

  (ĐN) -Sáng nay 18-9, Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ) tổ chức trọng thể Lễ khai giảng năm học mới 2022-2020. Các đồng chí: Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; cùng đại biểu các Quân khu, Quân đoàn, Học viện; lãnh đạo địa phương và trên 7.000 cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường dự lễ khai giảng.

  Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cùng các đại biểu dự lễ

  Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cả, Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trải qua 58 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo hơn 55 ngàn cán bộ quân sự, chính trị cho các quân, binh chủng, đáp ứng yêu cầu trong các giai đoạn cách mạng; xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân, tô thắm truyền thống vẻ vang của nhà trường: “Trung dũng, sáng tạo, đoàn kết, kỷ luật, dạy tốt, học giỏi”.

  Đến nay, Trường Sĩ quan Lục quân 2 đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; tập trung đổi mới nội dung, chương trình theo hướng tăng thời gian thực hành, học dã ngoại, huấn luyện đêm…, nhằm nâng chất giáo dục, đào tạo. Đội ngũ giảng viên được chuẩn hóa với 100% trình độ đại học, hơn 60% sau đại học, trong đó có 1 Nhà giáo ưu tú, 22 Phó giáo sư, 88 tiến sĩ, 583 thạc sĩ…đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

  Kết quả, năm học 2022-2019, nhà trường huấn luyện trên 5 ngàn học viên, trong đó có 142 học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia, với nhiều thành tích: trên 91% học viên tốt nghiệp đạt khá, giỏi; riêng khóa 66 Đại học Quân sự có có 96% học viên tốt nghiệp khá, giỏi; khóa 6 đào tạo cao học chuyên ngành Nghệ thuật quân sự với 100% học viên đạt khá, giỏi.

  Năm học vừa qua, Trường Sĩ quan Lục quân 2 đã đoạt giải Nhì toàn quân hội thi Olympic các môn khoa học Mác- Lênin; giải Nhất tìm hiểu pháp luật do tỉnh Đồng Nai tổ chức; giải vàng Liên hoan truyền hình toàn quân năm 2022. Ngoài ra, nhà truòng còn triển khai nghiên cứu biên soạn, nghiệm thu, chuyển giao ứng dụng nhiều đề tài, tài liệu giáo trình đúng kế hoạch, đạt hiệu quả thiết thực…

  Duyệt đội ngũ chào mừng năm học mới.

  Phát biểu tại lễ khai giảng, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá cao những kết quả đào tạo của cán bộ giảng viên và học viên nhà trường. Thứ trưởng đề nghị, thời gian tới, Đảng ủy, Ban giám hiệu và cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và đặc biệt là Kết luận 51 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo; Kết luận 60 của Quân ủy Trung ương về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 765 về Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo; bám sát yêu cầu, nhiệm vụ, chủ động, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ với các quan, ngành, địa phương để hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu đào tạo của nhà trường trong giai đoạn mới.

  Nguyệt Hà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ Vựng Không Thể Bỏ Qua Nếu Bạn Muốn Tìm Hiểu Về Các Ngày Lễ Hàn Quốc
 • Thông Cáo Báo Chí Lễ Khai Trương Showroom 243 Phố Huế
 • Tổ Chức Sự Kiện Khai Trương Cửa Hàng Chuyên Nghiệp Uy Tín Tại Hà Nội
 • Tổ Chức Lễ Khai Trương Showroom
 • Tưng Bừng Lễ Khai Giảng Năm Học 2022
 • Trường Đh Công Nghiệp Hà Nội Khai Giảng Năm Học 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Ht.thích Minh Thiện Tham Dự Lễ Khai Giảng Trường Đại Học Công Nghiệp Long An(Dla)
 • Lễ Khai Giảng Lớp Cao Học K28
 • Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh Đánh Trống Khai Giảng Trường Đh Công Nghiệp Hà Nội
 • Chủ Tịch Nước Dự Lễ Khai Giảng Tại Trường Thpt Chu Văn An
 • Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang Dự Lễ Khai Giảng Ở Trường Thpt Chu Văn An
 • Ngày 4/11, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2021 và chào đón hơn 8.000 tân sinh viên khóa mới.

  Tại buổi lễ, ông Trần Đức Quý, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, cho hay năm qua, trường tiếp tục khẳng định vị thế khi số thí sinh đăng ký dự tuyển vào vẫn là một trong những trường cao nhất cả nước. Năm 2022, có 107.000 nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển.

  Năm học 2022-2021, nhà trường chủ động mở mới 4 ngành đào tạo trình độ đại học đón đầu nhu cầu của thị trường lao động. Đề án ứng dụng CDIO trong đào tạo trình độ đại học tiếp tục được triển khai mạnh mẽ; triển khai cập nhật, chỉnh sửa các chương trình đào tạo đảm bảo kiểm định chuẩn quốc gia, trong đó có 5 chương trình định hướng kiểm định theo chuẩn ABET.

  Ông Trần Đức Quý, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2022-2021.

  Nhà trường cũng đã xây dựng và triển khai thực hiện bài giảng điện tử để phục vụ đào tạo kết hợp từ đầu năm 2022; giảng dạy bằng Tiếng Anh một số học phần chuyên môn.

  Hoạt động nghiên cứu khoa học có bước phát triển vượt bậc cả trong cán bộ, giảng viên, sinh viên, với hàng nghìn công trình nghiên cứu, bài báo khoa học, hàng trăm công bố quốc tế, hàng nghìn sáng kiến cải tiến, ứng dụng thực tiễn.

  Định hướng 2025 trở thành đại học

  Ông Quý cho biết, định hướng đến năm 2025, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội sẽ trở thành “Đại học Công nghiệp Hà Nội”, gồm 3-5 trường thuộc/trực thuộc. Để làm được điều đó, ngay từ năm học này, nhà trường phải có những kế hoạch, đặt nền móng vững chắc để thực hiện phát triển nhà trường.

  Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội trao học bổng cho các thủ khoa đầu vào đợt tuyển sinh năm nay.

  Ông Quý cũng gửi lời nhắn gửi đến các tân sinh viên, bên cạnh học kiến thức còn cần phải coi trọng cả học kỹ năng sống, trau dồi đạo đức, sống có lý tưởng, hoài bão, tạo lập cuộc sống tốt đẹp cho bản thân, phụng sự đất nước.

  “Các em sẽ không đơn độc. Nhà trường đồng hành và cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em trưởng thành. Có nhiều tổ chức, doanh nghiệp sẵn sàng nhận các em khi ra trường, nhưng muốn làm việc tốt, muốn trưởng thành thì chính các em phải chủ động rèn luyện bản thân, lập kế hoạch, mục tiêu phấn đấu và tăng cường các kỹ năng để theo kịp xu hướng thời đại. Và để thành công trong tương lai thì phải bứt phá ngay từ khi còn trẻ, đặc biệt từ khi còn là sinh viên”, ông Quý nói.

  Tại buổi lễ, nhà trường đã trao học bổng cho 5 thủ khoa và 14 á khoa đầu vào đợt tuyển sinh năm 2022 với tổng trị giá 650 triệu đồng. Mỗi thủ khoa nhận được suất học bổng 80 triệu đồng, các á khoa là 17,5 triệu đồng.

  Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng đánh trống khai giảng năm học 2022-2021 của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

  Dự lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng đánh giá cao nhà trường đã thực hiện hiệu quả mô hình tự chủ sau 3 năm thực hiện, đầu tư có trọng điểm vào xây dựng và phát triển nhà trường.

  Thứ trưởng Hưng đề nghị, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhà trường cần nâng cao hơn nữa hiệu quả liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình, phương pháp đào tạo. Xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, giảng viên đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, có trình độ chuyên môn cao, có phương pháp giảng dạy hiện đại, gắn kết với nghiên cứu khoa học và giảng dạy, có năng lực chủ động hội nhập. Cùng đó, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế.

  Thanh Hùng

  Khẳng định nghề giáo là nghề cao quý nhưng cũng luôn là nghề được đặt kỳ vọng cao, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn những giáo viên tương lai sẽ làm được việc “thắp sáng một ngọn lửa” thay vì chỉ “đổ đầy một bình nước”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh Tham Dự Lễ Khai Giảng Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
 • Trường Đh Công Nghiệptưng Bừng Lễ Khai Giảng Năm Học Mới
 • Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Tưng Bừng Lễ Khai Giảng Năm Học Mới
 • Trường Sĩ Quan Lục Quân 1 Khai Giảng Năm Học 2022
 • Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân Dự Lễ Khai Giảng Tại Trường Thpt Chuyên Lê Hồng Phong Tp Hồ Chí Minh
 • Lời Dẫn Văn Nghệ Tổng Kết Năm Học Của Trường Mầm Non

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Mâm Xôi (Đùn Đũn Đùm Đũm) Mạnh Tiêu Hóa, Bổ Thận Tráng Dương
 • Mua Cây Mò Mâm Xôi Ở Đâu Tại Tp Hcm ???
 • Lương Thùy Linh: ‘tôi Làm Hỏng 1 Mâm Vàng Bên Anh, Suýt Làm Rơi Mâm Trên Sân Khấu Miss World’
 • Lương Thùy Linh Múa Mâm Ở Hoa Hậu Thế Giới 2022
 • Lương Thùy Linh Múa Mâm Ở Chung Kết Miss World
 • Mẫu lời dẫn chương trình văn nghệ cuối năm học

  Chương trình văn nghệ tổng kết năm học mầm non

  hoatieu.vn xin giới thiệu tới các bạn Lời dẫn văn nghệ tổng kết năm học của trường mầm non mà chúng tôi sưu tầm được. Đây là tài liệu hữu ích để các thầy cô tham khảo để viết cho trường mình một kịch bản văn nghệ thật hay và hấp dẫn.

  Lời dẫn chương trình tổng kết năm học cấp học mầm non số 1

  1. Đồng diễn và văn nghệ:

  Chương trình lễ tổng kết năm học 20…. – 20…. và vui tết thiếu nhi 1/6 của trường mầm non chúng tôi phép được bắt đầu, mở đầu là màn đồng diễn với bài “Nắng sớm và vũ điệu rửa tay vui nhộn” xin mời các bé. Vũ điệu thật vui nhộn, thật vui phải không các bé, chúng ta cùng cười thật tươi để chúc mừng một năm học đã qua thành công tốt đẹp nào….

  Tiếp theo chương trình, xin trân trọng và kính mời cô….sẽ lên điều hành tiếp chương trình của buổi lễ tổng kết năm học 20….- 20…., xin trân trọng kính mời cô.

  2. Chào cờ

  Trước khi bước vào lễ tổng kết, xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các cô giáo cùng các bé đứng lên làm lễ chào cờ.

  Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu:

  Kính thưa quý vị đại biểu!

  Kính thưa toàn thể các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các con học sinh thân mến!

  Đâu đó, tiếng ve kêu râm ran lại vang lên, thế là một năm học nữa lại qua đi, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc cô và trò Trường mầm non XX điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua.

  Năm học 2022 – 2022 tiếp tục thực hiện cuộc vận động: …. Hôm nay, cô và trò Trường mầm non XX long trọng tổ chức tổng kết năm học 2022 – 2022.

  – Kính thưa các vị đại biểu!

  – Thưa toàn thể các cô giáo và các con học sinh yêu quý!

  Trong bộn bề công việc nhưng với sự quan tâm đặc biệt về sự nghiệp giáo dục nói chung và Trường mầm non XX nói riêng, các vị đại biểu đã dành chút thời gian quý báu để có mặt tham dự buổi lễ tổng kết ngày hôm nay. Đến dự buổi lễ tổng kết, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của:…

  Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

  Trong buổi tổng kết hôm nay còn có sự hiện diện của đại diện hội PHHS thay mặt cho hơn XX phụ huynh trong trường và đông đủ các đ/c cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các con học sinh của XX nhóm – lớp đã về dự đông đủ.

  Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

  3. Thông qua chương trình Lễ tổng kết năm học:

  4. Giới thiệu lãnh đạo cấp trên phát biểu và tặng quà:

  – Kính thưa quí vị đại biểu!

  – Thưa toàn thể các cô giáo!

  Đến với buổi lễ ngày hôm nay Đại diện cho lãnh đạo huyện…, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đ/c… lên có đôi lời phát biểu và tặng quà tết thiếu nhi 1/6 cho các cháu trường mầm non. Xin trân trọng kính mời đ/c

  Giới thiệu lãnh đạo địa phương phát biểu:

  Kính thưa các quý vị đại biểu, các cô giáo cùng toàn thể các con học sinh.

  Để buổi tổng kết năm học 20XX – 20XX của Trường mầm non thành công tốt đẹp, nhà trường rất mong nhận được sự động viên khích lệ của các vị đại biểu, các cấp lãnh đạo. Sự quan tâm, động viên kịp thời đó sẽ là một nguồn động lực to lớn thúc đẩy sự phát triển của nhà trường ngày một lớn mạnh. Đến với buổi lễ ngày hôm nay Đại diện cho lãnh đạo xã, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đ/c…lên có đôi lời phát biểu và tặng quà tết thiếu nhi 1/6 cho các cháu trường mầm non AA.

  5. Giới thiệu đồng chí Hiệu trưởng lên báo cáo tóm tắt kết quả năm học:

  Xin trân trọng kính mời ông!

  6. Đọc quyết định khen thưởng năm học 20XX – 20YY:

  7. Chương trình chia tay trẻ 5 Tuổi lên lớp 1. 8. Bế mạc:

  Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và ý kiến chỉ đạo của đ/c … đại biểu đại diện cho lãnh đạo địa phương. Thay mặt cho các cô giáo và các cháu học sinh tôi xin lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Chúc đồng chí cùng gia đình sức khỏe dồi dào, thành công, hạnh phúc và tiếp tục quan tâm sát sao cũng như tạo mọi điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo.

  Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quý! Một năm học đang khép lại, đó là lúc các cô giáo nhìn lại những thành quả của mình sau một năm học. Những ngày tháng miệt mài bên trẻ để chăm sóc từng bước đi, bữa ăn, giấc ngủ và bên những trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm tất cả đã để lại dấu ấn tốt đẹp. Để điểm lại những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua của nhà trường sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu đ/c…, hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học 20XX – 20YY. Xin trân trọng kính mời cô.

  Các bé thân mến!

  Buổi lễ này đánh dấu thời khắc kỳ diệu và long trọng nhất trong cuộc đời các con, cuộc sống đang mở ra mênh mông phía trước, các con hãy dũng cảm chọn cho mình con đường để trở thành những con người chân chính có nghĩa, có tình và giầu trí tuệ. Các con sẽ hòa nhập vào xã hội, tạo lập cuộc sống của mình và cùng chung tay dựng xây quê hương đất nước! Ngày hôm nay đầy ý nghĩa bởi chỉ sau ngày hôm nay các con học sinh khối 5 tuổi sẽ phải rời xa mái trường đã 4 năm gắn bó. Món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho cha mẹ và thầy cô lúc này không chỉ đơn thuần là những bài hát hay được ngân lên, là những đóa hoa đẹp nhất, hay những hình ảnh rộn ràng vui tươi nhân ngày lễ lớn; mà trên tất cả chính là ý chí quyết tâm phấn đấu hết mình trong học tập của các con, giúp các con có đủ tri thức. Để các con có thể đi đến bến bờ thành công như niềm hy vọng mà cha mẹ, thầy cô đang mong đợi ở các con!

  Kính thưa quí vị đại biểu!

  Thưa toàn thể các cô giáo, các bậc phụ huynh

  1. Văn nghệ 2. Tuyên bố lý do

  Tạm khép lại những trang sách hồng, chúng ta hân hoan bước vào một mùa hè vui tươi, bổ ích. Một lần nữa, xin kính chúc quý vị đại biểu, các cô giáo cùng các bậc phụ huynh dồi dào sức khỏe, thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc các bé có một mùa hè vui tươi, an toàn, bổ ích.

  Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin tuyên bố bế mạc buổi lễ tổng kết năm học 20XX – 20YY. Kính Mời quý vị đại biểu và các phụ huynh về văn phòng uống nước, rút kinh nghiệm. Các cháu học sinh về lớp để các cô giáo chia bánh kẹo liên hoan ngày tết thiếu nhi 1/6.

  Xin trân trọng cảm ơn!

  Lời dẫn chương trình tổng kết năm học cấp học mầm non số 2

  Kính thưa quý vị đại biểu,

  3. Báo cáo tổng kết

  Kính thưa toàn thể các cô giáo

  4. Đại biểu cấp trên phát biểu tặng quà

  Các bậc phụ huynh cùng các con học sinh thân mến!

  5. Đại diện chấu mầm non 5 tuổi phát biểu cảm ơn

  6. Phát thưởng các cháu đạt thành tích xuất sắc trong năm học

  7. Bế mạc buổi lễ

  Cánh phượng hồng đã nở, tiếng ve sầu đã bắt đầu ngân nga trên những vòm lá báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Vậy là một năm học nữa cũng đã thấm thoát trôi qua, một năm học mà chúng ta được đón rất nhiều sự kiện trong đại của đất nước cùng với bao nhiêu nỗ lực và phấn đấu của tập thể sư phạm và học sinh Trường mầm non XX. Ngày hôm nay, được sự cho phép của….. thì cô và trò trường mầm non XX long trọng tổ chức buổi lễ tổng kết năm học.

  Đến dự buổi lễ tổng kết hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của:

  Và trong buổi tổng kết hôm nay còn có sự hiện diện của đại diện hội phụ huynh học sinh thay mặt cho hơn … phụ huynh trong trường và đông đủ các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các con học sinh của … nhóm – lớp đã về dự đông đủ.

  1. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu:

  Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quý! Một năm học đang khép lại, đó là lúc các cô giáo nhìn lại những thành quả của mình sau một năm học. Những ngày tháng miệt mài bên trẻ để chăm sóc từng bước đi, bữa ăn, giấc ngủ và bên những trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm tất cả đã để lại dấu ấn tốt đẹp. Để điểm lại những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua của nhà trường sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu đ/c…, hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học 20XX – 20YY. Xin trân trọng kính mời cô.

  Thời gian cứ trôi qua lặng lẽ, nhớ lại ngày nào các con bước vào ngôi trường này với bao bỡ ngỡ: trường lớp mới, cô mới, bạn bè mới. Một năm học là một khoảng thời gian không quá dài những cũng đủ để ghi khắc biết bao kỷ niệm của cô trò chúng ta.

  Các bé thân mến!

  Buổi lễ này đánh dấu thời khắc kỳ diệu và long trọng nhất trong cuộc đời các con, cuộc sống đang mở ra mênh mông phía trước, các con hãy dũng cảm chọn cho mình con đường để trở thành những con người chân chính có nghĩa, có tình và giầu trí tuệ. Các con sẽ hòa nhập vào xã hội, tạo lập cuộc sống của mình và cùng chung tay dựng xây quê hương đất nước! Ngày hôm nay đầy ý nghĩa bởi chỉ sau ngày hôm nay các con học sinh khối 5 tuổi sẽ phải rời xa mái trường đã 4 năm gắn bó. Món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho cha mẹ và thầy cô lúc này không chỉ đơn thuần là những bài hát hay được ngân lên, là những đóa hoa đẹp nhất, hay những hình ảnh rộn ràng vui tươi nhân ngày lễ lớn; mà trên tất cả chính là ý chí quyết tâm phấn đấu hết mình trong học tập của các con, giúp các con có đủ tri thức. Để các con có thể đi đến bến bờ thành công như niềm hy vọng mà cha mẹ, thầy cô đang mong đợi ở các con!

  Thay mặt cho nhà trường, tôi chính thức tuyên bố bế mạc lễ tổng kết năm học và vui tết thiêu nhi 1-6 cho các bé Kính chúc quí vị đại biểu lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi và có một kỳ nghỉ hè vui vẻ và bổ ích.

  Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn!

  Lời dẫn chương trình tổng kết năm học cấp học mầm non mẫu 3

  Kính thưa quý vị đại biểu!

  2. Văn nghệ chào mừng:

  Kính thưa toàn thể các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các con học sinh thân mến!

  Đâu đó, tiếng ve kêu râm ran lại vang lên, thế là một năm học nữa lại qua đi, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc cô và trò Trường mầm non XX điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua.

  Năm học 2022 – 2022 tiếp tục thực hiện cuộc vận động: …. Hôm nay, cô và trò Trường mầm non XX long trọng tổ chức tổng kết năm học 2022 – 2022.

  – Kính thưa các vị đại biểu!

  – Thưa toàn thể các cô giáo và các con học sinh yêu quý!

  Trong bộn bề công việc nhưng với sự quan tâm đặc biệt về sự nghiệp giáo dục nói chung và Trường mầm non XX nói riêng, các vị đại biểu đã dành chút thời gian quý báu để có mặt tham dự buổi lễ tổng kết ngày hôm nay. Đến dự buổi lễ tổng kết, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của:…

  Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

  4. Giới thiệu lãnh đạo địa phương phát biểu:

  Trong buổi tổng kết hôm nay còn có sự hiện diện của đại diện hội PHHS thay mặt cho hơn XX phụ huynh trong trường và đông đủ các đ/c cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các con học sinh của XX nhóm – lớp đã về dự đông đủ.

  Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

  – Kính thưa quí vị đại biểu!

  – Thưa toàn thể các cô giáo cùng các con học sinh thân mến!

  Trước khi đi vào chương trình tổng kết và lễ tri ân chính thức, để bắt đầu xin kính mời các vị đaị biểu, các bậc phụ huynh cùng các học sinh thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng.

  ….

  3. Giới thiệu đ/c Hiệu trưởng phát biểu:

  • Kính thưa quí vị đại biểu!
  • Thưa toàn thể các cô giáo!

  Một năm học đã kết thúc, đó là lúc các thầy cô giáo cùng nhau nhìn lại những thành quả của mình. Những tháng ngày miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng được đầu tư kỹ lưỡng sao cho thật sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên cùng những cái nhìn âu yếm của học sinh. Tất cả đã tạo thành dấu ấn của một nền giáo dục nói chung và của Trường mầm non XX nói riêng.

  5. Đọc quyết định khen thưởng năm học 2022 – 2022

  Để điểm lại những thành quả của trường mầm non XX đã đạt được trong năm học vừa qua, sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu cô … – Hiệu trưởng nhà trường lên điểm lại một số thành tích nổi bật mà cô và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2022 – 2022.

  Xin trân trọng kính mời cô!

  Chúng ta vừa được nghe cô … – Hiệu trưởng nhà trường tóm tắt một số thành tích nổi bật trong năm học 2022 – 2022….

  – Kính thưa các quý vị đại biểu, các cô giáo cùng tất cả các học sinh.

  Xin trân trọng kính mời đại biểu!

  c) Tốp ca: Bay cao tiếng hát ước mơ. – II. TIẾN TRÌNH BUỔI LỄ. Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo! Do…………… thể hiện 1. Ổn định tổ chức 2. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu Kính thưa quí vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến! (Dẫn chương trình) (Dẫn chương trình)

  Vừa rồi chúng ta đã được nghe ý kiến phát biểu cũng như ý kiến chỉ đạo của vị đại biểu đại diện cho lãnh đạo địa phương đối với cô và trò nhà trường…

  – Kính thưa các quý vị đại biểu!

  – Thư toàn thể các cô giáo cùng các con học sinh thân mến!

  Tiết mục văn nghệ vừa rồi đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng tổng kết năm học 2022 – 2022. Tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, các quý thầy cô. Chúc các con có một kì nghỉ hè khỏe mạnh, ý nghĩa!

  Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn!

  Kính thưa quí vị đại biểu các vị khách quý, thưa toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

  Lời dẫn chương trình tổng kết năm học mầm non mẫu 4

  * Về phía lãnh đạo Phòng giáo dục có:

  Để mở đầu cho buổi Tổng kết năm học ngày hôm nay, xin kính mời quí vị chúng ta cùng hướng lên sân khấu thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy và trò nhà trường thể hiện.

  *Về phía lãnh đạo nhà trường, BTC trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

  Mở đầu chương trình là bài múa: Khăn quàng thắp sáng bình minh. Xin kính mời các vị đại biểu khách quý,các thầy cô cùng các em học sinh chúng ta cùng thưởng thức.

  Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ tổng kết năm học ………………. của trường ………………. đến đây là kết thúc. Một lần nữa cho phép tôi người dẫn chương trình xin được gửi lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt tới quí vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.

  Thế là, một năm học nữa lại qua đi, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc thầy trò trường ………………. điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua.

  Trong năm học qua, trường ………………. luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy – UBND huyện, PGD& ĐT, sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể địa phương. Đặc biệt cùng với sự nỗ lực của các đồng chí BGH nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học ………………..

  * Căn cứ vào công văn số:………………….. ra ngày………..của Sở GD & ĐT tỉnh ……………. về việc hướng dẫn Tổng kết năm học ………………..

  III. Báo cáo tổng kết. Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quý! (Dẫn chương trình)

  * Căn cứ vào công văn số::………………….. ra ngày………..của Sở GD & ĐT tỉnh ……………. về việc hướng dẫn Tổng kết năm học ………………..

  * Căn cứ vào Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học ………………. của Hiệu trưởng nhà trường.

  Hôm nay, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT huyện ………………., Đảng ủy – UBND – HĐND xã ……………….. Đơn vị trường ………………. long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học ………………..

  1. Báo cáo tổng kết công tác thi đua:

  Trong bộn bề công việc nhưng với sự quan tâm đặc biệt với sự nghiệp giáo dục nói chung và trường ………………. nói riêng, các vị đại biểu đã bớt chút thời gian quý báu để có mặt tham dự buổi Lễ tổng kết hôm nay.

  Đến dự buổi lễ hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các vị khách quý:

  *Về phía lãnh đạo Xã, các cơ quan đóng quân trên địa bàn có:

  2. Đại biểu cấp trên phát biểu. * Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa các thầy, cô giáo. (Dẫn chương trình)

  Về dự còn có sự hiện diện của các bác, các chú đại diện cho hội phụ huynh học sinh. (Xin nhiệt liệt chào mừng

  1. Cô giáo: …………………– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

  Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đồng chí……………………………đối với tập thể giáo viên nhà trường. Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo tôi xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Kính chúc đồng chí sức khỏe dồi dào, thành công và hạnh phúc! * Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

  Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

  2. Thầy giáo:……………..

  3. Thầy giáo:……………..

  3. Bế mạc buổi lễ (Dẫn chương trình)

  4. Thầy giáo: …………….- Phó Hiệu trưởng nhà trường. Các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể của nhà trường.

  Và đông đảo hơn nữa là cán bộ giáo viên, công nhân viên và hơn….em học sinh nhà trường cũng về dự. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào đón!

  Thưa toàn thể thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh thân mến!

  Một năm học đang khép lại, đó là lúc các thầy cô giáo nhìn lại những thành quả của mình sau một năm học. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm tất cả đã tạo thành dấu ấn của một nền giáo dục nói chung và của trường ………………. nói riêng.

  Xin trân trọng kính mời thầy!

  – Phó hiệu trưởng nhà trường đại diện cho Ban thi đua nhà trường sẽ lên thông qua báo cáo tổng kết thi đua và các quyết định khen thưởng năm học ………………..

  Xin trân trọng kính mời đồng chí!

  Để buổi lễ tổng kết năm học ………………. của trường ………………. hôm nay thành công tốt đẹp hơn, nhà trường rất mong nhận được sự động viên khích lệ của các quý vị đại biểu, các cấp lãnh đạo. Sự quan tâm, động viên kịp thời đó sẽ là một nguồn động lực to lớn thúc đẩy sự phát triển của nhà trường ngày một lớn mạnh.

  Lên phát biểu động viên thầy cô giáo cùng các em học sinh trong nhà trường và chỉ đạo, định hướng nhiệm vụ năm học mới ………….. Xin trân trọng kính mời Đ/C!

  Trường ………………. luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự động viện kịp thời cả tinh thần và vật chất của PGD & ĐT ……………….. Tiếp theo tôi xin trân trọng kính mời đồng chí:……………………………………………. lên có ý kiến phát biểu động viên thầy và trò nhà trường.

  Xin kính mời đồng chí!

  Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và ý kiến chỉ đạo của đồng chí………. ……………..đối với thầy và trò nhà trường. Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tôi xin lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Kính chúc đồng chí sức khỏe dồi dào, Thành công và hạnh phúc!

  * Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

  Trong buổi Lễ tổng kết ngày hôm nay, chúng ta đã được nghe đ/c Hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm học, chúng ta cũng đã được nghe những kết quả và thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua. Chúng ta tin tưởng rằng: Với sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, Đảng uỷ, ủy ban nhân dân xã ………………., sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương, Hội PHHS cùng với sự đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo của thầy và trò Trường ………………. chúng ta sẽ phát huy được sức mạnh về mọi mặt, công tác dạy và học sẽ từng bước được nâng lên. Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc buổi lễ tổng kết năm học của chúng ta hôm nay đã thành công tốt đẹp.

  Thay mặt BTC, tôi xin tuyên bố Bế mạc buổi Lễ tổng kết năm học ……………….. Xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các bậc phụ huynh đã dành thời gian quý báu để đến dự buổi lễ tổng kết với nhà trường hôm nay.

  Trước khi dừng lời cho phép tôi, đại diện Ban tổ chức xin được kính chúc quí vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi và có một kỳ nghỉ hè vui vẻ và bổ ích.

  Xin trân trọng cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Cặp Có Những Loại Nào? Những Lưu Ý Mà Dân Cơ Khí Ai Cũng Cần Phải Biết
 • Bán Xe Jupiter Cũ Mới: Giá Xe Jupiter 01/2021 Tp.hcm
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Xe Toyota Innova Trả Góp 2022
 • Toyota Innova: Bảng Giá Xe Innova 01/2021
 • Toyota Innova Giá Khuyến Mãi, Thông Số, Trả Góp (01/2021)
 • Trường Tiểu Học Đông Hải 2 Cho Học Sinh Bày Mâm Ngũ Quả Đón Trung Thu

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Ngũ Quả Ngày Tết, Cách Bày Mâm Ngũ Quả Đẹp Và Ý Nghĩa.
 • Bày Mâm Ngũ Quả Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy?
 • Cách Bầy Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Hút Tài Lộc Đón May Mắn
 • Mẹ Đã Biết Cách Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Đầy Đủ Ý Nghĩa Chưa?
 • Tại Sao Cần Có Mâm Ngũ Quả Trong Ngày Tết Trung Thu?
 • Đón Tết trung thu năm nay, Trường tiểu học Đông Hải 2 (Hải Phòng) tổ chức cho học sinh thi bày mâm ngũ quả và thi trang trí đèn lồng.

  Chương trình có sự tham dự của các thầy, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và hơn 1.000 học sinh.

  Trong tiếng nhạc rộn ràng và màn dẫn chương trình hài hước của chị Hằng, chú Cuội do các cô giáo nhà trường thực hiện đã mang lại không khí sôi động ngay từ đầu cho chương trình.

  Mở đầu chương trình là phần giao lưu của các em thiếu nhi với chị Hằng, chú Cuội và tham gia các trò chơi vận động vui nhộn như: Thắp sáng đèn lồng yêu thương.

  Ở trò chơi này, học sinh nhà trường chọn ra 3 đội chơi, mỗi đội có 3 bạn sẽ trang trí những chiếc đèn lồng để thắp sáng lên tình yêu thương đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

  Trong khi chú Cuội và các bạn học sinh đang trang trí đèn lồng, chị Hằng có nhiều câu hỏi và các phần quà dành cho những bạn học sinh phía dưới sân trường.

  Sau thời gian ngắn, các đội chơi đã thực hiện xong việc trang trí đèn lồng, ban giám khảo đã lựa chọn đội làm đèn lồng đẹp nhất và khen thưởng cho 3 đội chơi.

  Tiếp đó, cô giáo Nguyễn Thị Phương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Hải 2 cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã lên trao quà cho 27 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

  Việc bày mâm ngũ quả trong ngày Tết trung thu là một phong tục hết sức có ý nghĩa từ ngàn xưa, thể hiện sự quan tâm của ông bà, cha mẹ, gửi gắm tình cảm và nỗi niềm vào những mâm cỗ để trẻ em được phá cỗ, trông trăng.

  Tiết mục được các em học sinh chờ đón nhất và vô cùng ấn tượng là màn múa lân phá cỗ khiến hơn 1.000 học sinh nhà trường không hết trầm trồ thán phục và thích thú.

  Theo cô giáo Nguyễn Thị Phương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Hải 2, chương trình “Vui hội trăng rằm” không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các con “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” mà còn là cơ hội để các con hiểu thêm về văn hóa của dân tộc.

  Đây cũng là hoạt động ngoại khóa thiết thực, giúp các em hiểu được ý nghĩa của Tết Trung thu cổ truyền, văn hóa của dân tộc, đồng thời giáo dục học sinh tính tự lập ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

  LÃ TIẾN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sai Lầm Khi Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Khiến Mất Tài Lộc
 • 3 Sai Lầm Khi Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Cổ Truyền Của Người Việt
 • Tết Nguyên Đán Chú Ý Tránh 4 Sai Lầm Khi Bày Mâm Ngũ Quả
 • 5 Sai Lầm Khi Bày Mâm Ngũ Quả Tết Khiến Gia Chủ Dễ Bị Hao Tốn Tiền Tài, Gặp Hạn Quanh Năm
 • Những Sai Lầm Khi Bày Mâm Ngũ Quả Nhiều Người Mắc Phải
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100