Văn Khấn Mở Hàng Đầu Năm, Khai Xuân Năm Mới 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cúng Sao Giải Hạn Đầu Năm
 • Mâm Cúng Đầu Năm
 • Văn Khấn Cúng Giếng, Đào, Xây Giếng Và Đặt Giếng Đá (Giếng Làng Đá) – Lăng Mộ Đá Đẹp Anh Quân
 • Lễ Vật, Bài Cúng Tiên Sư Mùng 9 Tháng Giêng, Bài Cúng Tiên Sư Mùng 9 Tháng Giêng
 • Hướng Dẫn Cúng Sao Giải Hạn Năm 2022 Chính Xác Nhất
 • Văn khấn thần tài – Cúng thần tài, thổ địa hàng ngày chuẩn nhất

  Cúng mùng 9 – Cúng vía ngọc hoàng – Cúng tiên sư mùng 9 tháng giêng

  Bài cúng tất niên, mâm cúng tất niên như thế nào đúng nhất?

  1. Văn khấn khai xuân, văn khấn mở hàng đầu năm

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Kính lạy:

  – Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.

  – Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

  – Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

  – Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

  Hôm nay là ngày… tháng giêng năm…

  Tín chủ con là…

  Hiện ngụ tại…

  Con xin thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Tín chủ con là giám đốc công ty…. (chủ cửa hàng….) nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

  Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương Niên, Quan Đương Cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

  Cúi xin thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

  Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

  Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

  Cẩn cáo!

  2. Mâm cúng khai trương, mở hàng đầu năm Tân Sửu 2022

  Lễ vật cúng mở cửa hàng đầu năm mới, lễ cúng khai xuân đầu năm gồm những gì? Bạn cần chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty đầy đủ các thứ sau:

  + 1 con gà (nếu có), hoặc một khoanh giò hay 2 lạng thịt nạc vai luộc.

  + 1 đĩa xôi hoặc bánh chưng.

  + 1 đĩa muối gạo.

  + 1 bát nước.

  + Nửa lít rượu trắng.

  + Bao thuốc, lạng chè.

  + 1 bộ quần áo quan thần linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.

  + 1 đinh vàng hoa.

  + 5 lễ vàng tiền.

  + 5 cái oản đỏ.

  + 5 lá trầu, năm quả cau.

  + 5 quả tròn.

  + 9 bông hoa hồng đỏ.

  3. Ngày đẹp mở hàng đầu năm Tân Sửu 2022 là ngày nào?

  Theo các chuyên gia về phong thủy, ngày đẹp mở hàng năm 2022 gồm:

  Ngày 08/01/2021 Âm lịch tức thứ 3, ngày 19/02/2021 Dương lịch: Đây là ngày Canh Tý, thuộc tháng Canh Dần năm Tân Sửu tức ngày Thanh Long – Hoàng Đạo, tiết Vũ Thủy, Trực Khai. Mở hàng vào ngày này, bạn có thể chọn giờ tốt như sau: Từ 23 đến 1h; từ 1 đến 3h; từ 5 đến 7h; từ 11 đến 13h; từ 15 đến 17h; từ 17 đến 19h.

  Ngày 10/01/2021 Âm lịch tức Chủ nhật, ngày 21/02/2021 Dương lịch: Đây cũng là ngày Canh Tý, tháng Canh Dần, thuộc tiết Vũ Thủy, Trực Khai. Mở hàng vào ngày này, bạn có thể chọn giờ tốt như sau: Từ 23 đến 1h; từ 1 đến 3h; từ 5 đến 7h; từ 11 đến 13h; từ 15 đến 17h; từ 17 đến 19h.

  Ngày 12/01/2021 Âm lịch tức thứ 3, ngày 23/02/2021 Dương lịch: Đây là ngày Nhâm Dần tháng Canh Dần năm Tân Sửu, thuộc ngày Thiên Hình – Hắc đạo, tiết Vũ Thủy, Trực Kiến. Giờ tốt để mở hàng là từ 23 đến 1h; từ 1 đến 3h, từ 7 đến 9h, từ 13 đến 15h, từ 19 đến 21h.

  Lưu ý: Năm 2022, ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3, mùng 4 và mùng 7 Tết đều không phải là ngày đẹp, phù hợp với việc khai xuân, khai trương hay mở hàng, giao kèo, ký kết làm ăn. Tuy nhiên, có thể căn cứ thêm vào tuổi của người đứng đầu công ty, doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh để chọn được ngày tốt mở hàng đầu năm.

  4. Lưu ý khi chọn tuổi mở hàng đầu năm Tân Sửu 2022

  Khi chọn tuổi mở hàng, khai trương đầu năm 2022, các bạn cần chú ý một số điều sau đây:

  Chọn tuổi thuộc nhóm tam hợp với gia chủ

  Theo phong thủy, các chủ cửa hàng, hộ kinh doanh nên chọn tuổi mở hàng hoặc khai trương có cùng bản mệnh với mình hoặc nằm trong nhóm tam hợp như:

  Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn.

  Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu.

  Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất.

  Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn tuổi hợp với chủ hộ kinh doanh thuộc nhóm lục hợp như: Tý và Sửu, Dần và Hợi, Mão và Tuất, Thìn và Dậu, Tỵ và Thân, Ngọ và Mùi.

  Tránh chọn tuổi thuộc nhóm tứ hành xung

  Nhóm Tuổi Dần và Thân, Tỵ và Hợi (Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi).

  Nhóm Tuổi Thìn và Tuất, Sửu và Mùi (Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi).

  Nhóm Tuổi Tý và Ngọ, Mão và Dậu (Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu).

  Ngoài ra, các gia chủ cũng cần chú ý không nên chọn tuổi mở hàng thuộc nhóm tứ hành xung lục hại như: Mùi và Tỵ, Ngọ và Sửu, Dần và Tỵ, Thân và Hợi, Mão và Thìn, Dậu và Ngọ.

  5. Cách cúng mở hàng đầu năm Tân Sửu 2022 chuẩn

  Khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, chọn được ngày lành, giờ tốt và có được bài cúng mở hàng đầu năm thì bạn có thể tiến hành lễ cúng theo các bước sau đây:

  Trước tiên, bạn bày lễ vật lên ban thờ hoặc nếu không có ban thờ thì bạn chuẩn bị 1 chiếc bàn sạch và bày mâm lễ lên trên rồi đặt ở vị trí trang trọng nhất trong công ty, doanh nghiệp…

  Tiếp đến, khi tới giờ đẹp, bạn châm đèn cầy và 3 nén nhang rồi khấn 3 vái, cắm hương và bắt đầu đọc bài văn khấn mở hàng đầu năm. Lưu ý, nên đọc to, rõ ràng.

  Sau khi hết tuần nhang (hoặc có nhiều nơi quan niệm là hết 2/3 nén nhang) thì bạn vái tạ thần linh 3 vái rồi lấy đồ vàng mã đi hóa để kết thúc lễ cúng khai trương đầu năm.

  Cuối cùng, nếu đã chọn được người mua hàng hợp tuổi thì bạn có thể bán mở hàng cho họ hoặc nếu không phải là các doanh nghiệp buôn bán thì bạn có thể vận hành máy móc… để coi như bắt đầu một năm làm ăn mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cúng Khai Trương Đầu Năm Cho Cửa Hàng, Công Ty Đơn Giản Đầy Đủ
 • Văn Khấn Cúng Tiên Sư Mùng 9 Tháng Giêng Đầu Năm
 • Kinh Vu Lan Báo Hiếu Hàng Năm Vào Dịp Rằm Tháng 7 Âm Lịch
 • Văn Khấn Rằm Tháng Giêng (Gia Tiên Và Thần Linh)
 • Văn Khấn Thần Linh Và Gia Tiên Vào Dịp Tết Trung Thu (Rằm Tháng Tám)
 • Cách Chuẩn Bị Lễ Cúng Khai Trương Cửa Hàng Đầu Năm Mới, Khai Xuân Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Lễ Cúng Khai Trương Nhà Hàng
 • Cách Cúng Lễ Khai Trương Chuẩn Phong Thủy Năm 2022
 • Khi Chuyển Văn Phòng Thì Lễ Cúng Nhập Trạch Cần Những Gì?
 • Lễ Vật Cúng Động Thổ Gồm Những Gì?
 • Lưu Ý Khi Làm Lễ Cúng Động Thổ Xây Mộ
 • Chuẩn bị lễ cúng khai trương cửa hàng đầu năm mới là một việc rất quen thuộc, có thể nói đã thành tục lệ của người dân Việt Nam cũng như các nước châu Á láng giếng với chúng ta để cầu mong một năm mới vạn sự như ý, làm ăn phát đạt. Tuy nhiên để chuẩn bị lễ cúng sao cho đúng, đầy đủ thủ tục thì không phải ai cũng nắm được, nhất là với những người mới làm lần đầu, bài viết dưới đấy sẽ hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị lễ cúng khai trương cửa hàng đầu năm mới đầy đủ nhất.

  Đối với văn hóa phương Đông, tất cả các hoạt động như động thổ, mở cửa hàng, mở văn phòng đều cần phải làm lễ cúng xin phép các vị Thổ Thần cai quản nơi đó để việc kinh doanh, cuộc sống gia đình phát triển hơn, thịnh vượng hơn. Còn đối với văn hóa ở đất nước Việt Nam, tục khai trương chủ yếu xuất hiện vào những ngày đầu khi bắt đầu một năm mới. Việc khai trương đầu năm, chủ nhân của cửa hàng, quán cà phê … đó thường kỳ vọng việc làm ăn, buôn bán của mình phát triển hơn, tránh được mọi sự ưu phiền.

  Cách chuẩn bị lễ cúng khai trương cửa hàng đầu năm mới 2022

  Chọn ngày giờ để khai trương cửa hàng

  Ngày giờ tiến hành khai trương cửa hàng của bạn sẽ tùy thuộc vào cung mệnh của bạn . Nếu bạn chưa biết điều này, thì bạn nên nhờ nhà phong thủy, thầy Địa để có thể chọn được thời gian ngày, giờ phù hợp nhất khi khai trương cửa hàng.

  Chuẩn bị mâm cúng trong ngày khai trương cửa hàng

  Chuẩn bị mâm cúng đầy đủ các lễ vật là một trong các yếu tố giúp việc khai trương cửa hàng trở nên suôn sẻ hơn và việc kinh doanh cũng phát đạt hơn. Trong mâm cũng của ngày khai trương sẽ gồm có những lễ vật cúng: hoa tươi, trái cây tươi, gạo, muối, trà, đèn cầy, chè, xôi, trầu cau, bánh kẹo, nước lọc, rượu, giấy cúng, gà, hương rồng phụng …

  Tùy theo điều kiện tài chính và nhu cầu của bạn mà bạn chuẩn bị mâm cúng như thế nào nhưng mâm cúng cần phải có những lễ vật sau: bình hoa tươi (nên mua hoa đồng tiền hoặc mua hoa cúc), đĩa ngũ quả, 3 chén nước, 3 chén chè, 3 đĩa xôi, 2 đèn cầy, trầu cau, gà luộc (hay đầu heo) cùng với bộ lễ vàng mã .

  Chuẩn bị bài văn cúng khai trương cửa hàng

  Bên cạnh chọn ngày giờ, chuẩn bị mâm cúng thì bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm bài văn cúng trong ngày khai trương cửa hàng để việc cúng khai trương được thực hiện đúng quy trình, từng bước.

  Chú ý : Nếu bạn ghi bài văn cúng khai trương để đọc thì khi lúc hóa vàng mã, bạn cũng hóa luôn tờ giấy viết bài văn cúng khai trương cửa hàng.

  Chọn ngày giờ, chuẩn bị mâm cúng, chuẩn bị văn khấn ngày khai trương đều được chúng tôi viết đầy đủ, hi vọng, bạn sẽ có một buổi khai trương cửa hàng diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuan-bi-le-cung-khai-truong-cua-hang-dau-nam-moi-31903n.aspx

  Cúng ngày Rằm tháng Giêng rất quan trọng với người dân Việt Nam giúp thể hiện được lòng biết ơn đến Thần tiên, vị Hoàng đế, gia tiên …. Cùng tham khảo bài viết lễ cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? để có thể chuẩn bị lễ cúng đầy đủ, tươm tất và chu đáo nhất giúp cầu Thần tiên, gia tiên … phù hộ, độ trì.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Cúng Hà Bá Tại Ninh Bình
 • Lễ Cúng Giỗ Vào Ngày Nào?
 • Lễ Vật Mâm Lễ Cúng Giỗ Tổ Hùng Vương
 • Dâng Hương Và Các Kỳ Giỗ Đầu, Giỗ Hết, Giỗ Thường
 • Văn Khấn Cúng Giỗ Gia Tiên, Tổ Tiên
 • Bài Cúng Khai Trương Đầu Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Vật Cúng Khai Trương Đầu Năm Rất Quan Trọng
 • Danh Sách Lễ Vật Mâm Cúng Khai Trương Gồm Những Gì?
 • Mâm Cúng Khai Trương Gồm Những Gì Và Cách Chuẩn Bị Khai Trương
 • Cách Cúng Lễ Khai Trương Chuẩn Phong Thủy Năm 2022
 • Lễ Cúng Khai Trương Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Theo quan điểm kiêng kỵ “Đất có Thổ Thần, sông có Hà Bá”, ông bà ta ngày xưa xem cửa hàng, nhà xưởng… đều nằm trên đất do vị Thổ Thần nơi đó cai quản, nên khi khai trương cửa hàng, công xưởng, nơi kinh doanh, sản xuất, mua bán… phải làm lễ xin phép Sơn Thần Thổ Địa để được Thần Linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát đạt, thịnh vượng.

  Sắm lễ:

  Lễ vật trong lễ khai trương cửa hàng gồm: Hương, hoa quả phẩm oản, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo… và mâm lễ mặn: xôi, gà, cơm, canh…

  Lễ vật bày cúng:

  ·

  Tiền vàng mã

  ·

  5 chén xôi

  ·

  5 chén chè

  ·

  5 chén cháo loãng (có thể dùng cháo ăn liền)

  ·

  5 tách rượu

  ·

  5 tách trà

  ·

  Ngũ quả (5 loại trái cây khác nhau, mỗi loại bao gồm khoảng ít nhất 1 trái). Số lượng tổng cộng của các loại trái cây nên là con số lẻ: 5, 7, 9, 11, 13, 15. Số lượng lý tưởng là 5 – tượng trưng cho Ngũ Hành; 9 – tượng trưng cho Vĩnh Cửu; 15 – con số theo Hà Đồ. Không nhất thiết phải là “:cầu dừa đủ xài”

  ·

  1 dĩa gạo muối trộn lẫn

  ·

  Tùy theo gia chủ nếu muốn có thể cúng 1 miếng thịt quay/bánh chưng hoặc 1 con gà trống.

  Cách sắp xếp, bày mâm lễ cúng

  Mâm lễ cúng bao gồm 5 chén xôi, 5 chén chè, 5 tách trà để ở trên bàn. 5 chén cháo loãng, 5 tách rượu và quần áo vàng mã để ở dưới đất ngay phía trước bàn cúng. Bàn cúng xoay mặt hướng ra ngoài, vị trí đặt bàn cúng là ngay phía trước cửa ra vào nơi mua bán, kinh doanh. Sau khi sửa soạn đồ báy biện đồ cúng xong xuôi thì mới thắp nén hương (nhang). Tất cả những người có làm việc kinh doanh tại nơi cửa hàng đều nên thắp hương, người chủ sẽ thắp 3 nén hương, mỗi người làm sẽ thắp 1 nén hương. Người chủ sẽ thắp trước, nhân viên, người làm sẽ lần lượt từng người thắp sau. Người cúng làm lễ ở trong nhà thắp hương khấn vái nhìn ra ngoài đường.

  Văn khấn lễ khai trương cửa hàng

  – Con lạy bốn phương, tám hướng, chín phương Trời, mười phương Phật.

  – Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

  – Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

  – Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

  Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….(đọc tên họ đầy đủ)

  Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ: đọc đầy đủ địa chỉ từ quy mô lớn đến nhỏ như ví dụ như địa chỉ: số 16, đường Hàm Nghi, phường Bến Nghé, Q1, TpHCM thì đọc là Việt Nam Quốc, Hồ Chí Minh Thị, Đệ Nhất Quận, Bến Nghé Phường, Hàm Nghi Lộ, Nhất Lục)….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

  Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Khấn xong thì hóa vàng mã đốt và cắm nhang lên trái cây ngũ quả.

  Khi nhang/hương tàn thì rải gạo muối xuống đất, tưới rượu hóa vàng mã.

  Đồ cúng xôi chè xong thì nên đổ bỏ không nên ăn vì dễ lạnh bụng.

  Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương

  Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

  Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy – Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

  Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

  Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

  Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v…

  4 Cách liên hệ để nhận trợ giúp từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

  Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461

  Hộp thư điện tử: [email protected]

  Form liên hệ: http://phongthuytuongminh.com/contact

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Cúng Khai Trương Đầu Năm Thế Nào Để Làm Ăn Hồng Phát
 • Cách Chuẩn Bị Lễ Cúng Khai Trương Cửa Hàng Đầu Năm Mới
 • Cách Cúng Tổ Chức Khai Trương Công Ty Đúng Cách
 • Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Nên Đặt Ở Đâu? Cách Bài Trí Theo Phong Thủy Tốt Nhất
 • Cách Bài Trí Bàn Thờ Gia Tiên Để Rước Tài Lộc Về Nhà?
 • Xuất Hành Đầu Năm 2022, Chọn Giờ Đẹp Đi Làm, Mở Hàng, Khai Xuân

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Cúng Mở Hàng Đầu Xuân
 • Bài Khấn Cúng Đất Đầu Năm
 • Cách Xin “lộc Tài” Hiệu Quả Qua Bài Cúng Khai Trương Đầu Năm.
 • Tục Cúng Gà Mùng 9 Để Xem “cát
 • Muốn Gia Đình Bình An Đừng Bỏ Qua Bài Cúng Ngày Mùng 1 Tết Âm Lịch Này
 • Xuất hành đầu năm mang một ý nghĩa tâm linh khá lớn, thông thường người ta chú trọng nhất giờ xuất hành đầu năm là lần đầu tiên xuất hành vào ngày mùng 1 tết, và chọn trong khung giờ hoàng đạo, chọn lựa theo tuổi của bản thân nên xuất hành theo hướng nào là tốt nhất để cả năm có thể gặp may mắn.

  Xem Giờ đẹp xuất hành đầu năm 2022 để cả năm gặp may mắn, làm ăn thuận lợi

  Giờ đẹp xuất hành đầu năm 2022

  Các phương pháp tính ngày tốt, giờ đẹp xuất hành đầu năm dựa theo cơ chế sinh khắc của can chi để tính toán. Theo quan điểm của người xưa trong trời đất luôn có 2 mặt âm dương, kể cả thời gian cũng như thế. Việc xuất hành đầu năm quan trọng nhất các ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 tế, bởi đây được coi là khoảng thời gian thiêng liêng nhất của năm mới, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, sự may mắn của gia chủ trong suốt cả năm.

  Vào những ngày đầu năm (đặc biệt là ngày mùng 1), nếu xuất phát từ cửa chính của nhà, chọn giờ đẹp và đi theo hướng tương sinh sẽ giúp mọi việc của cá nhân được vượng, tốt. Ngược lại, nếu không chú chọn giờ xuất hành sẽ khiến vận khí của cá nhân, gia đinh bị xấu.

  Cụ thể giờ tốt xuất hành đầu năm tết Tân Sửu, các ngày mùng 1, 2, 3, 4, 5, 6 Tết như sau.

  1. Giờ đẹp xuất hành mùng 1 tết 2022

  Xem giờ tốt mùng 1 tết Tân Sửu, giờ đẹp mở hàng, du xuân tết 2022

  2. Giờ đẹp xuất hành mùng 2 tết 2022

  Chi tiết giờ hoàng đạo, Giờ đẹp mở hàng mùng 2 tết 2022

  3. Giờ đẹp xuất hành mùng 3 tết 2022

  Chi tiết giờ đẹp ngày mùng 3 tết Tân Sửu, Giờ đẹp xuất hành ngày mùng 3 tết

  Thông thường, vào ngày mùng 4, mùng 5, mùng 6 tết, mọi người có xu hướng đi chúc tết bà con, họ hàng ở xa, mở hàng đầu năm hoặc di chuyển lên thành phố để chuẩn bị cho công việc trong năm mới. Để mọi việc được hanh cát, thuận lợi, việc xem, lựa chọn ngày giờ, hướng di chuyển cũng rất quan trọng.

  4. Giờ đẹp xuất hành ngày mùng 4 Tết Tân Sửu

  Tổng hợp giờ Hoàng đạo, giờ tốt xuất hành mùng 4 tết 2022

  5. Giờ đẹp xuất hành ngày mùng 5 Tết Tân Sửu

  Tổng hợp giờ Hoàng đạo, giờ tốt xuất hành mùng 5 tết Tân Sửu

  6. Giờ đẹp xuất hành mùng 6 tết Tân Sửu

  Giờ Hoàng đạo, giờ tốt xuất hành ngày mùng 6 tết 2022

  Ngoài việc xem giờ đẹp xuất hành đầu năm 2022, bạn cũng đừng quên gửi những Lời chúc năm mới tới bạn bè, người thân, cùng chúc nhau có 1 năm mới An Khang Thịnh Vượng, Vạn Sự Như Ý.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/xuat-hanh-dau-nam-xem-gio-dep-tot-mong-1-tet-3362n.aspx

  Vào năm mới, cùng với việc xem giờ tốt xuất hành đầu năm 2022, xem hướng xuất hành đầu năm tết Tân Sửu theo tuổi cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy cụ thể hướng tốt xuất hành mùng 1,2,3 tết là hướng nào? Tìm hiểu câu trả lời ở bài viết Xuất hành năm 2022 hướng nào tốt của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Ngày Giờ Đẹp Cúng Hóa Vàng Hết Tết Canh Tý, Gia Tiên Độ Trì Bình An Suốt Năm 2022
 • Ý Nghĩa Thật Sự Và Bài Cúng Lễ Khai Hạ Đầu Năm
 • Lễ Cúng Âm Hồn Ở Huế
 • Nét Đẹp Trong Phong Tục Đầu Năm Ở Huế
 • Thủ Tục Và Bài Văn Cúng Mở Hàng Xuyên Năm Cũ Thông Đầu Năm Mới 2022
 • Văn Khấn Khai Xuân Công Ty Năm Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Trang Cung Cấp Kiến Thức Về Phong Tục Ở Việt Nam
 • Đưa Ông Bà Ngày Nào? Hướng Dẫn Làm Mâm Cơm Đưa Ông Bà Mùng 3 Hoặc Mùng 4 Tết
 • Các Bài Văn Khấn Nôm Cổ Chuyền Ai Cũng Nên Biết
 • Văn Khấn Mùng 3 Tết
 • Trang Cung Cấp Về Lễ Hội Tại Việt Nam
 • Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Kính lạy:

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

  – Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

  – Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

  – Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

  Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………. Tuổi: …………………………………..

  Hiện ở tại: …………………………………

  Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

  Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Lưu ý : Nếu ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Thần Tài Ngày Khai Xuân
 • “Cách Cúng Thần Tài, Thổ Địa” Giúp Đắt Hàng, Đông Khách Tại Cửa Hàng
 • Cách Thức Đi Lễ Phủ Tây Hồ Đề Cầu Xin May Mắn Và Tài Lộc
 • Cách Khai Quang Tượng Phật Di Lặc Đơn Giản, Chính Xác
 • Lễ Hội Phật Tích Xuân Canh Tý 2022 Đã Sẵn Sàng
 • Bài Văn Khấn Cúng Khai Trương Đầu Năm Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Khấn, Văn Cúng Rằm Tháng Chạp Chuẩn Nhất
 • Bài Khấn, Đồ Lễ Mâm Cúng Chúng Sinh Rằm Tháng 7 Tại Nhà, Cơ Quan
 • Bài Văn Khấn Cúng Khai Trương Mở Cửa Hàng Mới Và Cách Sắm Lễ
 • Bài Cúng Xe Ô Tô Mới Mua Chuẩn Nhất
 • Văn Khấn Vào Ngày Tiên Thường
 • Ngày mở hàng đầu năm luôn được những người làm nghề buôn bán, kinh doanh coi trọng vì mọi người có quan niệm, việc làm ăn có thuận lợi, suôn sẻ hay không phụ thuộc rất nhiều vào ngày mở cửa hàng đầu tiên trong năm mới. Nên việc cúng khai trương đầu năm mới ngày nào cũng rất cần thiết.

  Theo phong tục cổ truyền, khi khởi đầu một việc, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt hợp với gia chủ. Xuất hàng, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng đều phải chọn ngày giờ hoàng đạo. Sau đây là cách tính ngày giờ hoàng đạo:

  Cách tính giờ cúng khai trương đầu năm mới hoàng đạo theo ngày:

  Sau khi đã chọn được ngày tốt, có thể làm lễ cúng khai trương đầu năm hoặc lễ cúng mở hàng. Lễ cúng gồm 2 phương án:

  Lễ cúng ngọt: Hoa quả, vàng mã, bánh kẹo, trầu cau, hương, bánh kẹo…

  Lễ cúng nặm: Xôi, gà, heo quay, cơm, canh…thể hiện tấm lòng thành kính của tín chủ đến các vị Thổ Địa, Thổ Công.

  Ngoài ra, cần phải có một dĩa muối gạo, nữa lít rượu trắng, 9 bông hồng, một bát nước.

  Bài văn khấn cúng khai trương đầu năm mới:

  Bài cúng khai trương đầu năm mới do Công ty CP DV Tâm Linh để quý khách tham khảo:

  Kính lạy:

  – Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

  – Con xin kính lạy Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

  – Con xin kính lạy Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

  – Con xin kính lạy Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

  Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

  Tín chủ con là……… Sinh niên………

  Hiện ngụ tại………….

  Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

  Do đó, chúng con đã chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét cho chúng con. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

  Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

  Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

  Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bài Văn Khấn Thần Tài Vào Mỗi Buổi Sáng Trước Khi Mở Hàng
 • Bài Văn Khấn Cúng Cô Hồn Đúng Và Chuẩn Xác Nhất
 • Văn Khấn Cúng Giao Thừa Trong Nhà Và Mâm Lễ Cúng Chuẩn Nhất
 • Bài Văn Cúng Tất Niên Ngoài Trời, Trong Nhà 2022
 • Văn Khấn Cho Người Làm Ăn, Kinh Doanh Buôn Bán Phát Lộc Phát Tài
 • Cúng Khai Trương Đầu Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Mở Hàng Đầu Năm Tân Sửu 2022: “tất Tần Tật” Những Điều Cần Biết Để Cả Năm Tài Lộc Dồi Dào
 • Cúng Rằm Tháng Chạp Năm Tân Sửu Cần Đặc Biệt Chú Ý Điều Gì?
 • Hướng Dẫn Làm Lễ Cúng Sao Giải Hạn Đầy Đủ
 • Lễ Hậu Tạ Sau Khi Sửa Nhà Gồm Những Gì?
 • Văn Khấn Cúng Lễ Giải Hạn Sao La Hầu Đầy Đủ
 • Đối với các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân có các hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán thì việc cúng khai trương đầu năm sẽ chẳng là việc quá xa lạ. Lễ cúng này thể hiện mong muốn của chủ doanh nghiệp, nhà hàng,… có được một khởi đầu thuận lợi, may mắn, làm ăn phát đạt hơn năm 2022 vừa qua.

  Vậy cách cúng khai trương đầu năm được thực hiện như thế nào? Cần chuẩn bị những gì để thực hiện cúng khai trương. Với kinh nghiệm dày đặc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cũng như dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương, SKYENTER sẽ giải đáp hết tất cả những thắc mắc của các bạn qua bài viết này.

  Ý nghĩa của lễ cúng khai trương đầu năm

  Người Việt ta có câu “Mưu sinh tại nhân, thành sự tại thiên” với hàm ý muốn nói rằng dù con người có giỏi đến thế nào thì kết quả thành hay bại cũng một phần do trời định đoạt. Thêm nữa là quan niệm “Đầu xuôi, đuôi lọt” nên dân kinh doanh, buôn bán thường duy trì lễ cúng đầu năm mới.

  Lễ cúng khai trương đầu năm này được rất coi trọng và chuẩn bị rất cẩn thận. Người ta cho rằng nhờ lễ cúng này mà công việc làm ăn, buôn bán hay các giao dịch trong năm của họ sẽ được diễn ra một cách xuôi chèo, mát mái, may mắn và thành công hơn.

  Cứ bắt đầu sang năm mới, chủ của các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng… lại chọn ngày đẹp để thực hiện lễ cúng khai trương coi như là ngày mở hàng năm mới. Nghi lễ này thể hiện cho một chu kì làm ăn mới với mong muốn mọi phiền muộn, đen đủi của năm cũ sẽ qau đi và bắt đầu một năm mới tốt lành, suôn sẻ hơn.

  Chuẩn bị cúng khai trương đầu năm

  Chọn ngày, giờ đẹp cho lễ cúng khai trương đầu năm:

  Chọn ngày giờ đẹp là một trong những việc làm quan trọng để tiến hành lễ cúng khai trương đầu năm. Thông thường, ngày được chọn sẽ là một ngày tốt theo lịch vạn niên, đồng thời phải hợp tuổi của người đứng đầu doanh nghiệp, công ty, cửa hàng.

  Nhưng thông thường, những ngày khai trương đầu năm sẽ ưu tiên những ngày chẵn như mùng 2, mùng 4, mùng 6… tháng Giêng Âm lịch bởi số chẵn thường biểu hiện cho sự đầy đủ, sung túc, tài lộc.

  Mâm cúng gồm có:

  Đồ cúng khai trương đầu năm cũng là một trong những phần rất quan trọng mà bạn phải lưu ý để buổi lễ được diễn ra suôn sẻ.

  Tùy vào quy mô của từng doanh nghiệp, công ty, cửa hàng mà mâm cúng sẽ được chuẩn bị khác nhau nhưng thông thường, mâm cúng khai trương đầu năm sẽ bao gồm các lễ vật cơ bản như sau:

  • 1 lọ hoa ( hoa cúc, hoa đồng tiền,.. )

  • 1 mâm quả gồm 5 quả tùy theo phong tục của địa phương

  • 3 đĩa xôi ( hoặc bánh chưng )

  • 3 chén chè

  • 3 chén nước

  • 2 cây đèn cầy

  • Vàng bạc ( hàng mã ), tiền xâu chuỗi…

  • Trầu cau

  • Bánh kẹo, mứt

  • Rượu trắng

  • Trà, thuốc lá

  • 3 nén nhang

  • 1 đĩa gạo

  • 1 đĩa muối

  • 1 con gà luộc ( hoặc đầu heo, khoanh giò,… )

  Mâm quả cúng khai trương 

  Văn khấn mở hàng đầu năm:

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Kính lạy:

  – Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.

  – Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

  – Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

  – Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

  Hôm nay là ngày… tháng giêng năm…

  Tín chủ con là… sinh niên…

  Hiện ngụ tại…

  Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là… (ghi địa chỉ nơi đó, còn nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là “Tín chủ con là giám đốc hay thủ trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”) nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

  Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương Niên, Quan Đương Cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

  Cúi xin thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

  Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

  Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

  Cẩn cáo!

  Cúng khai trương đầu năm

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, chọn được ngày lành, giờ tốt và có được bài cúng mở hàng đầu năm thì bạn có thể hiến hành lễ cúng theo các bước sau đây:

  • Trước tiên, bày lễ vật lên bàn thờ hoặc nếu không có bàn thờ thì phải chuẩn bị một chiếc bàn sạch và bày mâm lễ lên trên rồi đặt ở vị trí trang trọng nhất trong công ty, doanh nghiệp, cửa hàng,…

  • Tiếp đến, khi đến giờ đẹp đã chọn, bạn châm đèn cầy và 3 nén nhang rồi khấn 3 vái, cắm hương và bắt đầu đọc bài văn khấn khai trương. Cần đọc to, rõ, dễ nghe.

  • Sau khi hết tuần nhang (hoặc có nhiều nơi quan niệm là hết 2/3 nén nhang) thì bạn vái tạ thần linh 3 vái rồi lấy đồ vàng mã đi hóa để kết thúc lễ cúng khai trương đầu năm.

  • Cuối cùng, nếu đã chọn được người mua hàng hợp tuổi thì bạn có thể bán mở hàng cho họ hoặc nếu không phải là các doanh nghiệp buôn bán thì bạn có thể vận hành máy móc… để coi như bắt đầu một năm làm ăn mới.

  Những lưu ý khi thực hiện lễ cúng khai trương đầu năm

  • Nếu không có bàn thờ thì mâm cúng nên được đặt ở ngoài sân hoặc trước cửa chính của công ty. Hướng đặt như thế nào còn phải tùy thuộc vào tuổi của chủ doanh nghiệp.

  • Trước khi tiến hành lễ cúng khai trương đầu năm, cần phải chuẩn bị, liệt kê danh sách các món đồ lễ cần mua để tránh thiếu sót

  • Ăn mặc chỉnh tề, nghiêm trang khi thực hiện lễ cúng

  • Nên viết hoặc in bài văn cúng ra giấy, sau khi cúng xong thì hóa luôn tờ giấy này với vàng mã

  • cung cấp mâm cúng. Điều này sẽ giúp tránh những thiếu sót không đáng có trong quá trình cúng khai trương.

   Nếu doanh nghiệp bạn chưa có kinh nghiệm, không có thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng mâm cúng thì hãy liên hệ với các đơn vị. Điều này sẽ giúp tránh những thiếu sót không đáng có trong quá trình cúng khai trương.

  SKYENTER Chuyên cung cấp :

  Khu vực SKYENTER hỗ trợ khách hàng không chỉ cung cấp ở TP. Hồ Chí Mình mà còn các tỉnh lân cận như : Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, v..v. 

   

  Vì vậy hãy tin tưởng SKYENTER sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất.

   

  Hotline: 0909 33 13 46 / 086 670 47 47

   Mail : [email protected]

  SKYENTER Sáng Tạo – Nhiệt Huyết – Tiết Kiệm – Chất Lượng !!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tỉa Chân Nhang Cuối Năm Và Bài Cúng Chuẩn Không Lo Bị Phạm
 • Bài Khấn Thần Linh Ngày Rằm Tháng Bảy Theo Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam
 • Lễ Hội Đền Đại Lộ (Đền Mẫu)
 • Văn Khấn Thổ Công Và Các Vị Thần (Vào Ngày Rằm Và Ngày Mồng Một)
 • Bản Văn : Quan Lớn Đệ Ngũ Tuần Tranh
 • Cúng Khai Trương Đầu Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Lễ Tạ Mộ Ngoài Đồng Và Cách Sắm Lễ Tạ Mộ
 • Nạo Phá Thai Và Nhân Quả
 • Cầu Siêu Thế Nào Đề Hồi Hướng Công Đức Tốt Nhất Cho Người Đã Mất?
 • Cách Chuẩn Bị Lễ Cúng Giao Thừa Đơn Giản
 • Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Âm Lịch Đầy Đủ Và Đơn Giản Nhất
 • Cách cúng khai trương đầu năm 2022 sao cho tươm tất là một vấn đề rất nhiều cá nhân công ty quan tâm. Chính vì vậy chúng tôi xin hướng dẫn cách bày biện mâm quả, cũng như văn cúng giúp công ty đạt được đại cát, đại lợi cho năm mới. Một Năm mưa thuận gió hòa, tiền vô ngập nhà, sung túc cho công ty.

  Đầu tiên để cúng nhà bạn hay công ty bạn cần biết những điều sau: ý nghĩa của việc cúng đầu năm là gì? ngày tốt khai trương công ty ngày nào, nên cúng ngoài sân hay trong nhà, một số lưu ý khi cúng, mâm cúng khai trương gồm gì? văn cúng khai trương.

  Ý nghĩa của việc cúng đầu năm

  Lễ cúng khai trương đầu năm là để cầu lộc, cầu tài thường bắt đầu khi cá nhân, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán, shop… Mong muốn có được “Thiện địa nhân hòa” bạn nên chú trọng các bước cúng khai trương đầu năm 2022 này. Việc cúng đầu năm vừa mang ý nghĩa cầu tài vận cho công ty, cá nhân mà đây là một nét đẹp văn hóa cần có ngày đầu năm. Bên cạnh việc cúng cty, xí nghiệp bạn sẽ tiến hành bốc thăm may mắn hoặc phát phong bao lixi cho cán bộ công nhân viên.

  Ngày tốt để cúng khai trương đầu năm

  Ngày 29 tháng 1 nhằm ngày 5/1/2020 (âm).

  • Giờ tốt trong ngày: 5h-7h, 9h-11h, 15h-17h
  • Việc tốt trong ngày: Cưới hỏi, Động thổ xây nhà, đổ trần, Chuyển nhà, Nhập trạch, về nhà mới, Khai trương cửa hàng, Mua xe, Ký kết hợp đồng, Làm việc phúc, Âm trạch, Xuất hành

  Ngày thứ Năm, 30/01/2020 nhằm ngày 06/01/2020.

  • Giờ tốt trong ngày: 7h-9h, 9h-11h, 13h-15h
  • Việc tốt trong ngày: Cưới hỏi, Động thổ xây nhà, đổ trần, Chuyển nhà, Nhập trạch, về nhà mới, Khai trương cửa hàng, Mua xe, Ký kết hợp đồng, Làm việc phúc, Âm trạch, Xuất hành

  Ngày Thứ Sáu, 31/01/2020 nhằm ngày 07/01/2020:

  • Giờ tốt trong ngày: 5h-7h, 11h-13h, 13h-15h
  • Việc tốt trong ngày: Cưới hỏi, Động thổ xây nhà, đổ trần, Chuyển nhà, Nhập trạch, về nhà mới, Khai trương cửa hàng, Mua xe, Ký kết hợp đồng, Làm việc phúc, Âm trạch, Xuất hành

  Ngày Thứ ba, 3/02/2020 nhằm ngày 10/01/2020:

  • Giờ tốt trong ngày: 3h-5h, 5h-7h, 9h-11h, 15h-17h, 19h-21h, 21h-23h.
  • Việc tốt trong ngày: Xây dựng, tạo tác, khai trương, mua xe, ký hợp đồng, làm việc phúc.

  Việc cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân

  Việc cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân là thắc mắc của không ít gia chủ. Trả lời cho câu hòi này chúng tôi kết luận việc cúng khai trương đầu năm nên tổ chức ngoài sân hoặc trước cửa chính nhà.

  Sợ dĩ tại sao cúng khai trương ngoài sân vì cúng ngoài sân nhằm khai báo với các chư thần, những thân linh cai quản khu vực biết. Mâm cúng nhằm mục đích chào hỏi đầu năm, thay lời tri ân đến các thiên thân thổ địa cai quản.

  Mâm cúng lễ khai trương gồm những gì?

  • Trái cây( ngũ quả), Hoa (Hoa cúc hay hoa đồng tiền), Bánh kẹo, Trầu cau
  • Nhang rồng phụng, Đèn cầy, Giấy cúng
  • Trà, Gạo, muối, Rượu, Nước lọc (3 chén)
  • Xôi (3 đĩa), Chè (3 chén), Cháo, Tam sên,Bánh Bao
  • Heo sữa quay, Gà ( tùy thuộc vào quy mô cty bạn)

  Cúng khai trương đầu năm 2022 Tươm Tất

  Tùy theo tình hình công ty hay hộ gia đình mà bạn có thể chuẩn bị nhiều hay ít vật phẩm. Tuy nhiên để có một buổi lễ cúng đầu năm ý nghĩa và mang đến vận may cho năm làm ăn phát tài công ty bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng.

  Những lưu ý khi cúng khai xuân

  • Lên các lễ vật cúng khai trương tránh thiếu sót.
  • Chuẩn bị lễ cúng bạn hãy thoải mái. Quan trọng nhất vẫn là lòng thành dâng hương, đừng quá lo lắng khiến tâm vọng động.
  • Bày biên mâm cúng khá quan trọng, tốt nhất là bạn nên nhờ 1 người am hiểu về phong thủy để hướng dẫn thêm. Hãy xem qua các hướng dẫn hình ảnh, video.
  • Lời khấn cần trịnh trọng, thật tâm và cần chuẩn vì đây là cách giao tiếp với bề trên.

  Cách trình bày mâm cúng khai trương đầu năm

  Văn khấn cúng khai trương đầu năm

  Văn khấn cúng khai trương đầu năm

  Video hướng dẫn cúng khai trương đầu năm:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồ Cúng Tam Tai Trọn Gói Tại Thủ Dầu Một Bình Dương
 • Thực Đơn Món Chay Cho Ngày Giỗ Nên Cúng Món Nào Cho Hợp Lý Nhất?
 • Các Vật Phẩm Cúng Dường Phật Và Ý Nghĩa
 • Cách Cúng Phật Hàng Ngày Tích Nhiều Công Đức Vô Cùng Đơn Giản
 • Bàn Thờ Vong Người Mới Mất Trước Khi Lập Cần Làm Gì?
 • Xem Ngày Tốt Xấu Để Cúng Bái Đầu Xuân Cả Năm Hưởng Phước Lành

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ít Người Biết Về Cúng Giao Thừa
 • Khoa Lễ Tam Phủ Thục Mạnh Tiễn Căn Cầu An
 • Ý Nghĩa Và Lợi Ích Của Lễ Cầu Siêu
 • Gia Đình Nghèo Khó Nên Cúng Cầu Siêu Như Thế Nào Cho Tròn Đầy Ý Nghĩa?
 • Ý Nghĩa Của Việc Cầu Siêu
 • Ngoài những mâm cúng lễ gia tiên thần linh trong nhà, ngày đầu năm người ta thường đi lễ để cúng bái, cầu xin những điều tốt lành trong năm mới. Việc lễ bái tưởng chừng chỉ cần thành tâm, nhưng cũng nên xem trước ngày tốt xấu để cúng đầu năm cho trọn vẹn, cầu được ước thấy.

  Cầu phúc lộc đầu năm cũng nên chọn đúng ngày để cầu được ước thấy

  Ngày tốt xấu trong cúng bái

  Ngày Giáp tý, Ất sửu: Ngày này các thần đều ở dưới đất, có thể cầu được phúc quý tốt.

  Ngày Bính dần, Tân mùi, Canh tý, Tân sửu, Canh ngọ, Nhâm ngọ, Giáp thìn, Quý mùi, Canh tuất, Tân hợi, Bính ngọ, Nhâm tý, Quý sửu, Mậu thân, Bính thìn, Đinh tỵ, Mậu ngọ, Kỷ mùi: Thần linh ngày này đều ở trên trời, không nên cúng bái, dễ gặp tai họa.

  Ngày Đinh mão, Kỷ tỵ, Mậu thìn: Trong 3 ngày này lễ bái rất tốt, nên lập đàn ăn chay, nếu cầu tự đều được hưởng phúc.

  Ngày Nhâm thân, Giáp thân, Ất dậu, Bính tuất, Đinh hợi: Ngày này các thần từ trời xuống địa phủ ở lại nhân gian, nếu cầu tự thì được ban phúc.

  Ngày Quý dậu: Ngày này nên chọn lễ vào giờ thìn, thực hiện các lễ nhỏ, cầu bình an thì tốt, còn lại thì đều xấu, không nên cử hành lễ bái lớn.

  Cầu bình an đôi khi không cần quá phụ thuộc vào việc xem ngày tốt xấu đầu năm

  Ngày Bính tý, Đinh sửu, Mậu dần: Vào 3 ngày này không nên tế lễ vì rất xấu, có thể gặp tai họa hao tài tốn của lại không tốt cho bản thân.

  Ngày Kỷ mão, Canh thìn, Đinh mùi , Mậu tý, Kỷ sửu, Tân mão, Giáp dần, Ất mão: Các thần ở địa phủ ngày này nên có thể cầu xin hưởng vinh hoa phú quý.

  Ngày Tân tỵ: Ngày này các thần phải chịu khổ cực, không nên lễ bái kẻo gặp họa tai bay vạ gió không đáng có.

  Ngày Canh dần: Ngày này các vị thần linh ở trên trời họp xét các bản án, không nên cầu phúc hay tâu trình vào ngày này.

  Ngày Nhâm thìn, Quý tỵ: Ngày này là này xét sổ sinh tử, không nên cúng bái kẻo có thể rước họa vào thân, sinh thêm bệnh tật ốm đau.

  Ngày Giáp ngọ, Ất tỵ: Ngày này thần linh xuống nhân gian, nên tiến hành lễ bái để được hưởng phúc lành.

  Lễ cúng lớn đầu năm nên chọn ngày tốt lành để cả năm được hưởng phúc, bình yên

  Ngày Ất mùi: Tuy ngày này thần linh ở trên trời nhưng vẫn có thể lễ bái nhỏ được.

  Ngày Bính thân, Đinh dậu, Mậu tuất: Ngày tốt để cầu sống thọ, sức khỏe.

  Ngày Nhâm dần, Kỷ dậu, Quý mão: ngày này có thể cầu phúc rất tốt, cầu được ước thấy, mọi điều suôn sẻ.

  Ngày Canh thân: Cửa trời mở, có thể làm lễ chay để cầu phúc sẽ được hưởng phúc phần rất tốt trong năm mới.

  Ngày Tân dậu, Nhâm tuất, Quý hợi: Lễ bái ngày này không tốt, mọi việc đều không thuận lợi, nếu làm cả trăm việc thì cả trăm đều không thành.

  Xem ngày tốt để cúng bái đầu năm 2022

  Dựa trên những đánh giá về ngày tốt xấu trong việc lễ bái đầu năm, có thể chọn ra những ngày tốt trong tháng 2 năm 2022 Dương lịch, tức theo lịch Âm là tháng đầu xuân Kỷ Hợi 2022. Vào những ngày này có thể cầu phúc, cầu tự, cúng dâng sao giải hạn đầu năm,… Những ngày tốt phù hợp để tiến hành cúng đầu năm bao gồm:

  Những ngày tốt xấu để cúng bái đầu năm này có thể chỉ cần ứng với những dịp lễ bái lớn, còn đối với tế lễ nhỏ ở chùa, ngày lễ thánh, hay cúng bái gia tiên tiền tổ, thần linh trong nhà thì có thể thực hiện được với lòng thành của gia chủ, không cần quá phụ thuộc vào việc chọn xem ngày tốt ngày xấu trong tháng.

  *Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

  Nếu như Tết Nguyên đán được thực hiện với những bài văn khấn cúng được trau chuốt thì Tết Dương lịch cũng không nên quên các lễ cúng mừng năm mới trên ban thờ gia tiên, thần linh trong nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Dán Sớ Cầu An, Cầu Siêu Lên Đại Hồng Chung Không? Tiền Cúng Dường Nên Đặt Ở Đâu?
 • Văn Tác Bạch Cúng Dường Trai Tăng Cầu An Cho Cha Mẹ
 • Kinh Nghiệm Đi Chùa Hà Cầu Duyên Dành Cho Fa
 • Đi Chùa Hà Cầu Duyên Như Thế Nào?
 • Gia Quyến Nên Làm Gì Cho Người Thân Mới Mất Trong 49 Ngày?
 • Mâm Cúng Khai Trương Đầu Năm Gồm Những Gì? Bài Cúng.

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Đặt Bàn Thờ Ông Táo Giúp Gia Chủ Đón Tài Lộc Rước May Mắn
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Theo Tuổi Như Thế Nào Đặt Ở Đâu Gồm Những Gì
 • Cách Đặt Và Bài Trí Bàn Thờ Ông Táo Hợp Phong Thủy
 • Cách Đặt Bàn Thờ Ông Táo Đúng Hướng Theo Phong Thủy
 • ✅ Cách Đặt Bàn Thờ Ông Táo Thu Hút May Mắn & Tài Lộc
 • Ý nghĩa cúng khai trương đầu năm. Lễ vật trong mâm cúng khai trương đầu năm gồm có những gì? Văn khấn bài cúng khai trương đầu năm đơn giản. Hướng dẫn cách cúng khai trương đầu năm. Mâm cúng khai trương đầu năm đặt ở đâu?

  Thông thường, vào dịp đầu năm, các cửa hàng, công ty đều tiến hành lễ cúng khai trương đầu năm. Bởi đây là một buổi lễ vô cùng quan trọng và ý nghĩa với việc kinh doanh. Vậy một mâm cúng khai trương đầu năm gồm những gì? Bạn phải chuẩn bị những gì để đảm bảo buổi lễ được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất?

  Ý nghĩa cúng khai trương đầu năm

  Trong kinh doanh, người ta vẫn thường quan niệm là “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Vì vậy, vào đầu năm mới, việc làm ăn kinh doanh đầu tiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình kinh doanh cả năm.

  • Lễ cúng khai trương đầu năm là một phong tục tập quán lâu đời của người dân Việt Nam. Mặc dù đây là một lễ cúng mang ý nghĩa tâm linh, thế nhưng, chúng vẫn được mọi người xem trọng và thực hiện như một nét đẹp truyền thống trong văn hóa người Việt.
  • Mỗi một mảnh đất được cho rằng sẽ có những vị thổ công, thổ địa cai quản, theo dõi và bảo vệ. Do đó, vào dịp đầu năm mới, bạn sẽ tổ chức một buổi lễ cúng khai trương. Đây được xem như một lời cảm tạ đến các vị thần linh trong một năm vừa rồi đã luôn giúp đỡ trong vấn đề làm ăn của gia chủ. Nó cúng thể hiện được tấm lòng, sự kính trọng của bạn đến những người này.
  • Ngoài ra, vì tổ chức vào đầu năm mới, lễ cúng khai trương cũng là một lời cầu mong làm ăn suôn sẻ trong năm mới. Công việc kinh doanh gặp được nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, phát đạt hơn năm cũ.

  Chính vì những ý nghĩa này mà một lễ cúng khai trương đầu năm luôn được thực hiện mỗi năm. Chúng được các gia chủ, chủ công ty, chủ cửa hàng coi trọng. Mâm cúng khai trương đầu năm gồm những gì là điều vô cùng quan trọng. Nó mang đến một niềm tin trong lòng mọi người, sự an tâm trong công việc kinh doanh sắp tới.

  Lễ vật trong mâm cúng khai trương đầu năm gồm có những gì?

  Một trong những yếu tố không thể thiếu trong một buổi lễ cúng khai trương đó là các lễ vật trong mâm cúng. Vậy đầu năm gồm những lễ vật gì? Đây là những thứ bạn cần chuẩn bị để đảm bảo buổi lễ được diễn ra suôn sẻ.

  Các lễ vật trong mâm cúng khai trương đầu năm

  Bao gồm những thứ như sau:

  – 1 lọ hoa tươi

  – 1 con gà luộc

  – 1 mâm ngũ quả

  – Các loại bánh: bánh chưng, bánh bao,…

  – Tiền vàng, bộ giấy cúng dùng cho lễ cúng khai trương.

  – Đèn cầy, hương thắp.

  – Rượu, thùng bia, trà, nước lọc, thuốc lá

  – Trầu cau, tiền vàng

  Lễ cúng sẽ tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau cũng như thói quen và quan niệm của mỗi người. Ví dụ, ở miền Bắc sẽ ưu tiên lễ vật cúng là gà luộc, tuy nhiên ở miền Nam lại thường xuyên chuẩn bị heo quay, một số nơi lại sử dụng vịt luộc để cúng.

  Mâm ngủ quả cúng khai trương đầu năm của từng miền

  Đặc biệt, có sự khác biệt lớn nhất đó chính là mâm ngũ quả. Bởi vì mỗi nơi có những loại trái cây khác nhau. Mỗi mùa vụ cũng cho những loại khác nhau. Bên cạnh đó, mâm ngũ quả cũng tùy thuộc vào phong tục tập quán ở mỗi nơi.

  • Ở miền Bắc, khi chuẩn bị mâm ngũ quả sẽ theo thiên hướng của thuyết ngũ hành. Mỗi một loại quả sẽ tượng trưng cho ý nghĩa khác nhau. Họ sẽ sử dụng các loại trái cây như: chuối, hồng, quýt, đào, bưởi. Trong đó lấy nải chuối là trung tâm và đặt các loại trái cây khác lên trên.
  • Ở miền Nam lại thường gặp 5 loại trái cây khác. Bao gồm: mãng cầu, quả sung, quả dừa, quả đu đủ và quả xoài. Lý do sử dụng 5 quả này vì chúng phối hợp với nhau tạo thành một câu nói mang ý nghĩa lớn “Cầu sung vừa đủ xài”.
  • Riêng miền Trung lại có cách trình bày mâm ngũ quả đơn giản hơn. Họ không chọn những loại trái cây nhất định mà thường chọn theo mùa. Sử dụng những loại quả đó để bày trí mâm ngũ quả trong mâm cúng khai trương đầu năm.

  Văn khấn bài cúng khai trương đầu năm đơn giản

  Khi bạn tổ chức lễ cúng khai trương đầu năm dù phức tạp hay đơn giản cũng cần có một bài văn khấn đầy đủ. Bài văn này bạn có thể học thuộc hoặc viết ra giấy sau đó sẽ sử dụng trong buổi lễ cúng này. Tuy nhiên, phải hóa vàng bài khấn nếu được viết ra giấy.

  Ngoài việc bạn tìm hiểu mâm cúng khai trương đầu năm gồm những gì thì bài văn khấn này cũng là một trong những yếu tố cần phải tìm hiểu kỹ.

  Hướng dẫn cách cúng khai trương đầu năm

  Bước 1: Lựa chọn ngày giờ cúng khai trương đầu năm

  Thông thường, ngày tổ chức lễ cúng khai trương đầu năm sẽ khác nhau giữa mọi người. Mọi người sẽ lựa chọn những ngày tốt cho việc khai trương. Đồng thời cũng chọn những ngày hợp với tuổi của gia chủ để việc kinh doanh, làm ăn trong năm mới được diễn ra thuận lợi hơn.

  Bước 2: Chuẩn bị mâm cúng khai trương đầu năm

  Mâm cúng đầu năm khai trương gồm những gì? Bạn phải tìm hiểu kỹ và ghi chép lại các lễ vật cần chuẩn bị một cách đầy đủ nhất. Bạn nên phân ra những thứ có thể chuẩn bị trước để sắp xếp thời gian để thực hiện. Những thứ phải chuẩn bị sau cần phải đánh dấu lại để tránh được những thiếu sót.

  Bước 3: Tiến hành lễ cúng khai trương đầu năm

  Điều quan trọng nhất trong khi tiến hành lễ cúng đó chính là bài văn khấn. Bạn phải đọc đúng bài văn khấn dành cho lễ cúng khai trương đầu năm cho cửa hàng, công ty. Giọng đọc cũng cần phải nghiêm nghị, tôn lên sự kính trọng của mình.

  Bước 4: Kết thúc lễ cúng khai trương đầu năm

  Kết thúc lễ cúng, bạn hãy đốt tiền vàng và giấy cúng. Sau đó có thể bước vào cửa hàng, công ty để thực hiện những hoạt động kinh doanh đầu tiên trong năm mới.

  Mâm cúng khai trương đầu năm đặt ở đâu?

  Như đã biết, lễ cúng này mang ý nghĩa là thông báo, cảm tạ cũng như xin phép các vị thần cai quản. Do đó, mâm cúng sẽ được đặt ở ngoài sân, phía trước của cửa hàng. Sau khi hoàn thành xong mọi thủ tục của lễ cúng, lúc đó bạn mới nhận được sự cho phép từ các vị thần linh cho hoạt động kinh doanh của mình.

  Ngoài ra, vị trí đặt mâm cúng khai trương cửa hàng đầu năm theo hướng nào cũng dựa vào bản mệnh của người đứng đầu cửa hàng. Việc chọn như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ. Đồng thời, chúng cũng giúp bạn hoàn thành lễ cúng mà không gặp phải những sai sót nào.

  Mâm cúng khai trương đầu năm gồm những gì? Bài viết trên đã đưa ra câu trả lời cụ thể nhất. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc trong lòng. Bạn sẽ tổ chức được một buổi lễ thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Ngày Đẹp Khai Trương Mở Hàng Làm Ăn Phát Đạt
 • Lễ Cúng Khai Trương Là Gì? Doanh Nghiệp Chuẩn Bị Gì Để Cúng Khai Trương?
 • Bài Văn Khấn Khai Trương Cửa Hàng Giúp Gia Chủ Thêm Nhiều Tài Lộc
 • Hướng Dẫn Cúng Lễ Khai Trương Cho Việc Làm Ăn Được Thuận Lợi
 • Khai Trương Cửa Hàng Mỹ Phẩm Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100