Top 19 # Bài Cúng Thần Linh Khi Về Nhà Mới / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Iseeacademy.com

Bài Cúng Thần Linh Khi Cúng Về Nhà Mới (Cúng Nhập Trạch) / 2023

🛑 Tham khảo video: Mâm Cúng Nhập Trạch – Về Nhà Mới Gồm Những Gì?

+ bài cúng về nhà mới mua + bài cúng về nhà mới chung cư + bài cúng nhập trạch về nhà mới + bài văn khấn cúng về nhà mới + bài văn cúng về nhà mới + bài cúng về nhà mới + bài cúng nhập trạch + bài cúng nhập trạch khi về nhà mới + bài cúng thần linh khi cúng về nhà mới + văn khấn thần linh nhà mới

Ý nghĩa mâm cúng về nhà mới Theo tục lệ của Cha ông ta từ xưa thì cúng dọn về nhà mới hay còn gọi là lễ Nhập Trạch, tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh thổ địa ngôi nhà đã xây dựng xong toạ lạc. Cúng về nhà mới là 1 nghi lễ quan trọng trong nghi lễ cổ truyền của người Việt, vì thế lễ cúng về nhà mới thường được tổ chức long trọng và khi dọn về nhà mới gia chủ phải tuân thủ các qui định cổ truyền là:

Chọn ngày giờ tốt để dọn đến nhà mới Đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối. Khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu hoặc đệm đang sử dụng, sau đó là bếp lửa (bếp ga, bếp dầu), không nên mang bếp điện vì bếp điện có tinh và không có tướng (tức chỉ có nhiệt mà không có ngọn lửa), chổi quét nhà, gạo, nước…lễ vật cúng Thần linh trước để xin nhập trạch và xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.Lễ vật được để làm bàn, mâm, kê theo hướng đẹp với các gia chủ. Mâm cúng Về Nhà Mới sẽ được Công ty Cổ phần Dịch vụ Đồ cúng Tâm Linh chuẩn bị đầy đủ như sau:

🛑 Trái cây 🛑 Hoa đồng tiền 🛑 Nhang rồng phụng, đèn cầy 🛑 Gạo hủ, Muối hủ 🛑 Trà, rượu, nước 🛑 Bánh kẹo 🛑 Hũ sứ 🛑 Lư xông trầm 🛑 Trầu cau 🛑 Chè 🛑 Xôi 🛑 Cháo trắng 🛑 Bộ Tam Sên 🛑 Gà luộc 🛑 Heo quay sữa Nhập trạch nhà mới thế nào cho đúng – Cúng nhập trạch Nhập trạch là nghi lễ cổ truyền của người Việt

Năm hết Tết đến, nhiều gia đình chuyển đến nhà mới. Số đông băn khoăn không biết làm lễ nhập trạch sao cho đúng.

Lễ nhập trạch được hiểu là lễ dọn vào nhà mới, áp dụng cả nhà mới xây, mới mua. Đây là một nghi lễ cổ truyền, quan trọng bên cạnh lễ động thổ, cất nóc. Làm lễ nhập trạch tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ nên lưu ý: Vật dụng mang vào hay cần hoàn thiện trước khi làm lễ nhập trạch:

– Bếp (nên hoàn thiện trước). Bàn thờ: Bao gồm các đồ bày trí như bát hương (thường tự bốc bát hương 1-2 tiếng trước khi làm lễ) hay đồ cúng (hoa tươi, quả tươi, nước). Đồ cúng không cần cầu kỳ. Gạo, nước (thường tự lấy ở nhà mới). Đồ dùng tượng trưng (bàn ghế, chổi, chiếu…). Khi vào nhà mới, không quan trọng là ai trong gia đình phải cầm vật dụng gì nhưng ai cũng nên có đồ mang vào, không nên đi tay không. Người trong gia đình bất cứ tuổi nào đều có thể vào, không phải kiêng kỵ.

DỊCH VỤ CUNG CẤP ĐỒ CÚNG TÂM LINH TRỌN GÓI Địa chỉ: Số 296 Đường số 10 (Cây Trâm), Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp. HCM Điện thoại: 0969 69 59 19 Website: ▶Đăng ký theo dõi: #DoCungTamLinh #BàiCúngThầnLinh # BàiCúngVềNhàMới #BàiCúngNhậpTrạch

▶ Đăng ký Miễn Phí: (❤‿❤) XEM THÊM ▼

▶ Những Lễ Vật Chuẩn Bị Để Cúng Cô Hồn Tháng 7

▶ Phong Thủy Nhà Ở Hướng Nhà Và Bếp Kỵ Nhau Gây Bất Hòa

▶ Tìm Hiểu Phong Tục Xem Chân Gà Của Người Việt

© Bản quyền thuộc về Đồ Cúng Tâm Linh © Copyright by Đồ Cúng Tâm Linh ☞ Do not Reup ———————- 🌎 CÔNG TY CP DV ĐỒ CÚNG TÂM LINH ☎️ Tổng đài tư vấn: 1900.636.815 📞 Hotline/ Zalo/ Viber: 0969.69.59.19 ➡️ Website: – Ⓕ Fanpage: 🎞 Kênh Youtube: 🛑 Instagram: Mọi thắc mắc hoặc vấn đề về bản quyền vui lòng liên hệ: 0939695919 Mr. Cường hoặc email: cuong.mkt@docungtamlinh.com.vn Liên hệ quảng cáo mail: cuong.mkt@docungtamlinh.com.vn hoặc 0939695919

Nguồn: batdongsandian.net

https://batdongsandian.net/mua-ban/

Bài Cúng Khi Chuyển Nhà Mới Chuẩn Tâm Linh / 2023

Theo phong tục của người Việt ta từ xa xưa, khi về nhà mới tượng trưng cho mọi khởi đầu mới nên phải làm nghi lễ trình bày với tổ tiên về việc chuyển nhà. Điều này có ý nghĩa tương tự như việc đăng ký hộ khẩu thường trú ở nơi mới. Nghi lễ đó được gọi là khấn. Đồng thời trong nghi lễ đó cũng diễn ra, hành động vái, tức là cầu xin trên bàn thờ tổ tiên phù hộ độ trì nhiều tài lộc may mắn.

Vì sao khi chuyển nhà mới cần phải cúng

Lễ cúng văn khấn từ lúc động thổ tới lúc về nhà mới

Lời khấn vái tùy người có thể đọc thành tiếng hay thầm thì nhỏ nhưng đều phải thể hiện được sự thành tâm, kính trọng. Sự thành tâm, kính trọng ấy được thể hiện ở rất nhiều điều xung quanh việc khấn vái như đồ cúng, hương đèn và bài khấn vái.

Tuy nhiên văn tế, văn khấn vái Việt Nam không dễ nhớ, đặc biệt là tên chính xác của các vị thần vậy nên rất nhiều người đã sai sót về vấn đề này. Điều này là tuyệt đối không nên trong cúng bái tổ tiên.

2. Các nghi lễ khi về nhà mới cần thực hiện

Khi dọn về nhà mới gia chủ phải tuân thủ các nghi lễ truyền thống sau:

Đầu tiên bạn cần xem ngày để chọn ngày giờ tốt chuyển nhà mới.

Bài vị cúng tổ tiên, gia thần phải do chính tay gia chủ chuyển đến nhà mới. Những người khác trong gia đình thì phải đi theo sau người cầm bài vị, bát hương cầm tiền cửa mang đến nhà mới.

Buổi sáng, giữa trưa hoặc khi mặt trời lặn là khoảng thời gian tốt nhất để chuyển nhà. Tuyệt đối không nên chuyển nhà vào buổi tối để tránh những điều không may mắn.

Các nghi lễ khi về nhà mới cần thực hiện

Hãy thành tâm và kính cần trong việc thờ cúng

Khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào không phải là bài vị tổ tiên mà là một cái chiếu hoặc cái đệm đang sử dụng. Tiếp đó là đến bếp lửa, bếp ga (tuyệt đối không được mang bếp điện, do loại bếp này có tinh mà không có tướng, có nhiệt mà không có lửa). Sau đó nữa là chổi quét nhà, gạo nước.

Đối với lễ vật cúng tế thần linh, bài vị tổ tiên và bát hương trước khi rời nhà cũ cần phải xin phép thần linh rước vong linh gia tiền về chỗ ở mới để thờ phụng. Trước khi vào nhà mới, gia chủ cũng phải chú ý xin phép nhập trạch.

Nên thực hiện đầy đủ các nghi lễ trong bài cúng về nhà mới

Lễ vật trên mâm cúng không nhất thiết phải do chính tay gia chủ chuẩn bị. Tuy nhiên gia chủ phải là người tự tay mang lên bàn thờ, phải lựa chọn hướng đẹp, tự tay thắp hương vào bát nhang. Sau đó, gia chủ cũng phải là người khấn lễ và chuẩn bị bếp nấu và đun nước.

Bài khấn Thần Linh cần phải có đầy đủ các nội dung sau:

Lời trình xin nhập vào nhà mới

Lời trình xin lập bát nhang thờ Thần Linh

Lời trình xin các Thần Linh cho rước vong linh Gia Tiên nhà mình về nơi ở mới này để thờ phụng

Lời trình xin, khấn vái thần linh, gia tiên phù hộ độ trì tài lộc công danh cho mọi người trong nhà

Nếu bạn chỉ nhập trạch để chọn lấy ngày tốt vào nhà mới mà không có nhu cầu ở ngay thì gia chủ cần phải ngủ một đêm tại nhà mới.

Sau khi gia chủ thực hiện khấn Thần Linh xong thì hãy làm lễ cáo yết Gia Tiên rồi mới được dọn dẹp đồ đạc.

Sau khi gia chủ dọn xong, để cầu bình yên thì toàn bộ thành viên trong gia đình phái vái cúng.

3. Văn khấn với bài cúng về nhà mới xây

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy:

Gia chủ hãy đọc “Kính Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị tôn Thần”

Gia chủ hãy đọc “Kính mong các ngài vị Thần Linh bản xứ cai quản ở khu vực này”

Gia chủ hãy đọc “Hôm nay là ngày lành tháng tốt là ngày ……… tháng …….. năm …………….

Tín chủ con là: …………………..

Ngụ tại: ……………………………

Hãy đọc “Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và mọi thứ trang nghiêm, kính cúng, dâng bày lên trên án, trước bản tọa chư vị tôn thần kính cẩn tâu trình rằng:

Các Ngài Thần Linh thông minh cùng chính trực giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh của trời đất, để phù hộ dân chúng an lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con đã hoàn tất công trình, đã chọn được ngày lành để dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính dâng lễ khánh hạ cuối cầu xin chư vị minh thần, gia án tác phúc mà độ cho gia quyến chúng con luôn an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới để tài lộc dồi dào. Người người sẽ luôn được mệnh bình an, xuất nhập được hưởng phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dày các vị bề trên, thương xót, phù trì bảo hộ.

Tín chủ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở tại trong nhà này, đất này xin về cùng nơi đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật và phù trì tín chủ được thịnh vượng an khang. Bốn mùa xanh tươi không có hạn ách nào xâm phạm, tám tiết đều có điều lành tiếp ứng.”

Dãi tấm lòng thành chúng con cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Website: https://www.banthohoaphat.com/

Liên hệ: Tư vấn 24/7: 1900 4793

Địa chỉ: Số 47 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội .1900 4793 – 0901 029 666 – Số 160 Ngõ 156 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội 024 6686 7776 – Số 253 Hoàng Ngân – Phường 16 Quận 8 TPHCM. 0908 193 000 – Số 378 Tân Sơn – P15 – Q Tân Bình – TPHCM 0977 21 25 23.

Văn Khấn Thần Linh Khi Nhập Trạch Về Nhà Mới Chuẩn Theo Lễ Tục Việt Nam / 2023

Có khá nhiều bạn đang thắc mắc không biết phân biệt văn khấn nhập trạch thuê nhà, văn khấn nhập trạch nhà chung cư, văn khấn về nhà mới thuê , hay văn khấn nhập trạch văn phòng có khác nhau không? Tại sao tên gọi lại khác nhau như thế. Phong thủy học xin trả lời các câu hỏi trên là dù có tên gọi khác nhau nhưng chung quy lại thì cũng chỉ là bài văn khấn nhập trạch. Thủ tục nhập trạch có 2 phần là cúng thần linh và cúng gia tiên. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý bạn thủ tục sắm đồ lễ, văn khấn thần linh khi nhập trạch, và văn khấn gia tiên là thế nào. Cùng theo dõi bài dưới đây nhé.

→ Xem thêm văn khấn gia tiên khi nhập trạch để được tổ tiên phù hộ khi về nhà mới.

1, Ý nghĩa về văn khấn Thần linh khi nhập trạch

Ai cũng đều biết rằng trong đời người việc mua nhà, chuyển nhà, sửa nhà, cất nóc nhà hay xây nhà mới là những công việc rất là quan trọng. Để ngôi nhà mới luôn trường tồn với thời gian cũng như mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc viên mãn cho gia chủ thì phải xem ngày tốt nhập trạch về nhà mới và làm lễ cúng nhập trạch. Tuy nhiên làm thế nào cho đúng mới là quan trọng. Không phải đọc mỗi văn khấn thần linh khi nhập trạch là xong, bởi vì đây là chuyện đại sự nếu làm qua loa thì người bị ảnh hưởng lại chính là gia đình trong ngôi nhà đó. Chính vì vậy phongthuyhoc.vn sẽ giúp quý bạn thực hiện nghi thức cúng lễ văn khấn cúng thần linh nhập trạch theo phong tục cổ truyền Việt Nam 1 cách chuẩn xác nhất.

→ Xem thêm văn khấn gia tiên khi nhập trạch để được tổ tiên phù hộ khi về nhà mới.

2, Cách sắm lễ cúng nhà mới

– Mâm lễ cúng nhà mới dâng Thần Linh và Gia Tiên ngày nhập trạch gồm có: Trầu cau, Hương, Hoa, Vàng mã, Rượu, Thịt, Xôi, Gà, Hoa quả, Bánh kẹo…

3, Các bước tiến hành nhập trạch về nhà mới trước khi đọc văn khấn nhập trạch thuê nhà

– Khi vào nhà mới, gia chủ việc đầu tiên mang vào là chiếu hoặc đệm. Sau đó là bếp lửa(bếp ga hoặc bếp dầu), một cái chổi mới, gạo nước… lễ vật cúng Thần Linh để vào nhà mới và xin phép thần linh rước vong linh Gia Tiên về nhà mới để thờ phụng.

+ Tiếp đến, sắp lễ vật lên bàn, mâm đặt theo hướng hợp với gia chủ. Tự tay chủ nhà chủ thắp nén nhang, cắm vào lư để xin nhập trạch vào nhà mới.

+ Kế đến, chủ nhà sẽ khai bếp và đun nước với mục đích pha trà dâng thần linh, gia tiên.

+ Khi hoàn tất xong các thủ tục khấn thần linh (cúng xong + đọc văn khấn thần linh khi nhập trạch), thì gia chủ làm lễ cáo yết Gia tiên (đọc văn khấn cáo yết gia tiên). Sau khi xong tất cả mới được sắp xếp đồ đạc trong nhà.

4. Văn khấn thần linh khi nhập trạch

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân, Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật. Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tìn chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Trên đây là bài văn khấn thần linh khi nhập trạch đúng phong tục cổ truyền nhân dân ta. Chúc quý bạn về nhà mới được an khang thịnh vượng, gia đình khỏe mạnh, mọi người làm ăn phát đạt và luôn luôn gặp may mắn

Văn Khấn Thần Linh Khi Nhập Trạch, Chuyển Sang Nhà Mới / 2023

Mua nhà mới, chuyển nhà hay sửa sang nhà cửa, xây nhà được cho là những công việc đại sự trong cuộc đời. Cũng giống như nghi thức Văn khấn động thổ, việc thực hiện lễ cúng này mang tính báo cáo với thần linh, thổ địa, ông bà tổ tiên về việc chính thức chuyển đến sử dụng nhà mới.

Quý bạn hữu có thể thực hiện nghi thức này để yên tâm hơn về mặt tinh thần, mang lại niềm vui và sự tự tin trong cuộc sống.

Để bắt đầu, bạn hãy tưởng tượng hoặc tin chắc phía trên là chư Phật, Bồ Tát, Hộ pháp đang chứng kiến buổi lễ này, xung quanh là Thần Thánh, chư Thành hoàng Thổ địa và sau lưng là tất cả người quen, lẫn chúng sinh không quen biết đang cùng bạn quy y, rồi thành tâm đọc những lời sau:

Con xin quy y Phật, con xin quy y Pháp, con xin quy y Tăng, từ nay cho đến ngày hoàn toàn giác ngộ.

Namo Buddha Yah ( Nam mô Bụt đa Ya)

Namo Dharma Yah ( Nam mô Đa ma Ya)

Namo Sangha Yah ( Nam mô Sang ga Ya)

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Con xin kính chư Phật mười phương, chư Bồ tát, chư Thần, chư Thánh, chư Thành hoàng Thổ địa.

Hôm nay, ngày… tháng … năm…

Chúng con thành tâm có chút lễ mọn để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự bảo vệ và giúp đỡ của các Ngài trong thời gian qua.

Con xin sám hối tất cả những điều xấu con đã vô tình hoặc cố ý gây ra từ trước tới nay do kết quả của tham sân si; con quyết tâm sẽ hạn chế và giải trừ chúng.

Nay gia đình con đã hoàn tất công trình, xin chuyển đến nhà mới để khởi đầu cuộc sống ổn định, lâu dài. Cầu xin các Ngài phù hộ cho toàn thể mọi người trong gia đình được mạnh khỏe, bình an, đạt được mọi thành tựu và ước nguyện tốt đẹp.

Nguyện cầu cho quốc thái dân an, người mất được siêu thoát, người còn sống được phúc lạc, tất cả chúng sinh đều được thấm nhuần cơn mưa Phật Pháp. Con xin nương tựa Tam Bảo, thường làm điều lành, tránh xa điều ác, tin sâu nhân quả, tích tập công đức và tăng trưởng trí tuệ.

Đọc thần chú Quan Thế Âm Bồ Tát ( 3 lần hoặc 7 lần hoặc 21 lần hoặc càng nhiều càng tốt)

( Đọc: Ôm ma ni pê mê hung hoặc Ôm ma ni pad mê hum)

Ý nghĩa Om mani padme hum

Con xin hồi hướng tất cả công đức con đã tích tập được trong ngày hôm nay, trong cuộc đời này, trong tất cả các đời quá khứ và tương lai cho sự hạnh phúc và giác ngộ của tất cả chúng sinh, trong đó có các thành viên trong gia đình con, những người tham gia buổi lễ này, người dân nơi đây được khỏe mạnh bình an, may mắn và các hương linh ngự tại nơi đây có được tái sinh tốt đẹp, thường có các duyên lành gặp được Phật pháp, dẫn đến giác ngộ và giải thoát.

Lưu ý: Muốn việc cầu khấn dễ thành tựu thì nên phóng sinh cùng ngày hoặc trước/sau một ngày

(Nguồn: sách CÁC BÀI VĂN KHẤN THƯỜNG DÙNG – Clb UNESCO Thiền-Yoga Trong Suốt – NXB Hồng Đức)