Top 13 # Bài Phát Biểu Cúng Giỗ Họ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Iseeacademy.com

Bài Phát Biểu Trong Lê Giỗ Tổ Họ Phạm, Mừng Linh Vong Thượng Thủy Tổ Họ Phạm An Vị Tai Cà Mau / 2023

Thay mặt HĐHPVN, tôi xin kính chào quý khách, các vị cao niên cùng bà con cô bác, con, cháu, râu, rể họ Phạm tỉnh nhà.

Kính thưa ông Dương Thanh Bình, UVTWĐ, Bí thư tỉnh ủy Cà Mau; KT đc Phạm Bạch Đằng Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, KT đc Chủ tịch tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Kính thưa ông Phạm Công Danh, UV thường trực HĐHPVN – Trưởng Ban liên lạc họ Phạm tỉnh Cà Mau.

Kính thưa Anh hùng LLVT, Mẹ VNAH Phạm Thị Bai; KT thân Mẫu ông Phạm Tiến Phát.

KT đại diện các dòng họ thân thiết ( họ Dương, họ Nguyễn….); các vị cao niên, bà con cô bác họ Phạm, con cháu rể, dâu họ Phạm Cà Mau, Bạc Liêu…

Với tấm lòng thành kính huyết Tộc, Sau ba năm hoạt động, vượt trên hai ngàn cây số, ba bốn chặng tầu xe từ Cà Mau ra Hà Nội, đại diện dòng họ Phạm Cà Mau- ông Bảy Trị đã tới miền đât thiêng – Phạm Tổ Linh Từ, Thanh Liệt Hà Nội. Giữa cơn bão số 3, trong thời khắc diệu kỳ trời bỗng nhiên im lặng gió mưa, bừng nắng, Lễ thỉnh Thượng thủy tổ – Đại thành hoàng bản thổ- Tiền lý triều tả tướng – Đô hồ đại vương Phạm Tu đã diễn ra trước chính cung Thượng thủy tổ hoa đăng tọa tượng, phẩm lễ uy nghi, trong tiếng trống, tiếng chiêng, trong thiêng liêng thúc bái của Vị Chủ tịch HĐTQHPVN- Tiến sỹ Phạm Vũ Câu, các Phó chủ tịch : Tiến sỹ Phạm Huỳnh Công, Kỹ sư Phạm Thiện Căn, cùng vị Chủ tịch HĐND, Trưởng ban di tích Quốc gia Thanh Liệt, và các vị trong HĐHPVN, đại diện chính quyền địa phương. Được cụ Thượng thủy tổ chấp thỉnh, Đại diện Họ Phạm Cà Mau đã rước được: Linh vong, Linh nhang, Linh địa vượt trên hai ngàn cây số về đây để các cụ, ông bà, cô bác, cháu con nội ngoại và nhân dân Cà Mau chiêm bái, ngưỡng vọng. Xin quí vị một tràng vỗ tay, chào đón, chào mừng thành công sự kiện lich sử này.

Chiều qua, ngày Ất hợi,tháng Bính thân, năm Bính thân, giờ Mùi – Hoàng đạo, Thiên văn có Thiên phúc, Phổ hộ phù trì; địa chí có đất hồng, cây xanh dâng đầy hoa trái, tại Từ đường chủ gia Phạm Tiến Phát, Linh vị Thượng thủy tổ Phạm tộc Việt Nam đã Tại vị bình an, nhất tâm đồng bái. Linh vong Ngài đã tỏa sáng cháu con. Chắc chắn chúng ta đều cảm nhận thấy điều này: đây chính là nơi “Đồng tụ linh tâm Phạm tộc” không chỉ Cà Mau mà là cả Miền Tây Nam bộ.Tại nơi xa xôi cuối đất cùng trời tổ quốc, sau hơn ba trăm năm họ Phạm sinh sống tại Cà Mau -“Từ thủa mang gươm đi mở nước, trời Nam thương nhớ đất Thăng Long”, Hôm nay chúng ta đã có nơi thờ tự chung để tỏa tâm thành kính với Tổ tiên, Tiền tổ. Thay mặt HĐHPVN, tôi thành tâm chúc mừng. Đồng thời, Tôi cũng cảm ơn các quý vị trong Ban liên lạc Họ Phạm Cà Mau, cảm ơn lãnh đạo Đảng, chính quyền địa Phương, đặc biệt là gia tộc Thương gia Phạm Tiến Phát.

Thưa quí vị!

Tín ngưỡng thờ cúng Tổ Tiên có vị trí đặc biệt trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam ta. Mỗi gia đình Việt, dù giầu, dù nghèo khó đến đâu thì tại tư gia, tại nơi tạm cư, tạm trú đều có bàn thờ Tổ Tiên, ông bà cha mẹ. Trên khắp mọi miền đất nước từ cụ cao niên, đến các ấu nhi, nếu được hỏi, thì tất cả đều trả lời : nhờ công ơn bố mẹ – ba má sinh thành dưỡng dục, nhờ ân đức của ông bà, tổ tiên, họ tộc mới có được ngày hôm nay. Ở Việt Nam, dòng họ đã gắn liền với lịch sử dựng nước, giữ nước, gắn liền với vận mệnh dân tộc, gắn liền với đời sống thăng trầm của nhân dân. Mỗi Triều đại đều gắn với tên một dòng họ như: Tiền Lý, Ngô, Đinh, Lý , Trần, Lê, Nguyễn… Trên thế giới, nhiều dòng họ nổi tiếng cũng làm rạng danh đất nước : Kenidi, Alechxan, Grangdi, Ponapac…Ở nước Lào, dòng họ luôn là thành tố của hệ thống chính trị quốc gia. Cụm từ danh xưng quốc khẩu là : Đảng, Chính phủ…và các Bộ tộc Lào. Như vậy có thể khảng định: dòng họ có vai trò rất quan trọng trong xã hội của mỗi Quốc gia. Dòng họ là luôn là thành tố cấu thành Quốc gia, gắn liền với sự nghiệp của Quốc gia, dân tộc. Biết phát huy vai trò của dòng họ ở mọi nơi, mọi lúc là biết phát huy sức mạnh, nguồn lực trong sự nghiệp phát triển Kinh tế – xã hội của đất nước. Chúng ta, những cháu con họ Phạm nhận thức được điều này, đoàn kết, sẻ chia, đồng tâm, hợp lực dưới mái Từ đường, trong dòng hào khí, công đức Phạm tộc Tổ tiên, cùng nhau góp sức xây dựng đất nước. Đó là nghĩa vụ thiêng liêng, đó cũng chính là mục đích tín ngưỡng ngàn đời cha ông ta để lại. Đó cũng là sự trường tồn vĩnh hằng Văn hóa dòng họ trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Thưa quý Vị.

Sự gắn kết tình huyết tộc trong xã hội là một lẽ tự thân, tự nguyện, chân thành không gì ngăn cản nổi của mỗi con dân trong dòng họ. Họ Phạm chúng ta là một dòng họ lớn, chiếm gần 8% dân số Việt Nam, đứng thứ tư sau dòng họ Nguyễn, Trần, Lê. Chúng ta có gần 8 triệu người sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc và hải ngoại. Họ Phạm có năm dân tộc : Kinh, Mường, Tày, Khơ Me gốc Phạm, Hoa gốc Phạm. Không phân biệt dân tộc, tôn giáo, chính kiến, đẳng cấp xã hội, người họ Phạm gặp nhau là tay bắt mặt mừng, cuốn hút như từ trường như những thanh Nam châm, gắn kết, sẻ chia giúp đỡ lẫn nhau trong tình huyết tộc. Trong các triều đại Phong kiến Việt Nam, Họ phạm chưa một lần làm Vua, do vậy không có trường hợp ban lộc cho người khác họ nhập họ. Họ Phạm không có ai bị truy tầm do làm phản, nên không có việc phải đổi họ thay tên để tránh nã. Điều này có nghĩa là, họ Phạm Việt nam một dòng họ cơ bản thuần khiết huyết tộc. Người nào mang họ Phạm thì chắc chắn rằng mình mang gen họ Phạm, Tổ tiên mình đích thực Phạm Tộc. ( Cũng xin nói thêm, trong lịch sử cũng có một số người thuộc dòng họ khác đổi sang họ Phạm vì một lý do lịch sử nào đó, nhưng số này không nhiều, qua nhiều thế hệ nương danh, ơn nhờ ân đức tổ tiên Phạm tộc, các thế hệ cháu con những người này đã đồng hòa Phạm tộc). Trong lịch sử Việt Nam, họ Phạm chưa một lần làm Vua, nhưng có mười bà mẹ họ Phạm sinh ra Vua. Có nghĩa, trong huyết thống những vị Vua anh minh của đất nước có huyết thống họ Phạm. Thành ngữ có câu: ” Phúc đức tại Mẫu”, từ đây suy ra: các vị Vua có công cao, đức dầy của dân tộc có nguyên ân phúc đức từ những Mẫu thân họ Phạm. ( Tôi cũng xin nói thêm, phụ nữ họ Phạm không chỉ sinh ra Vua mà còn sinh ra cả một hệ tâm linh, tâm linh Đạo Mẫu. Đó là bà Phạm Tiên Nga. Với đức hạnh vẹn toàn, bà đã được suy tôn thành Chúa Mẫu Liễu Hạnh – một trong bốn vị thánh ” Tứ Bất tử” trong tín ngưỡng Việt Nam).

Trong lịch sử Việt nam, thời đại nào cũng có người họ Phạm làm rạng danh đất nước. Cùng với nhà nước Vạn Xuân là Đô hồ đại vương Phạm Tu. Thời Ngô là Phạm Bạch Hổ, Phạm Lệnh Công. Thời Đinh là Phạm Chiêm. Thời Tiền Lê có Phạm Cự Lượng, Thời Trần có Phạm Ngũ Lão…Những Quốc danh như Phạm Đạo Soạn, Phạm Sư Mạnh, Phạm Công Trứ, Phạm Xảo, Phạm Đình Hổ, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Phạm Văn Trà, Phạm Thế Duyệt, Phạm Gia Khiêm, Phạm Quang Nghị, Phạm Bình Minh…mỗi khi nhắc đến, chúng đều thấy tự hào. Ngay trên miền đất này, chúng ta có Phạm Hữu Lầu, Bí thư xứ ủy Nam Bộ, Phạm Quang Lễ ( Trần Đại Nghĩa), chúng ta có người mẹ với hai danh hiệu Anh hùng Phạm Thị Bai…Cũng trên mảnh đất này, có nhiều người con họ Phạm đã, đang giữ các trọng trách trên nhiều lĩnh vực. Những người con họ Phạm đã nỗ lực cống hiến tài năng, trí, đức, được dân tin, dân kính.

Trong nhiều lĩnh vực xã hội, họ Pham đều có nhân tài : Sử học có Phạm Huy Thông, Âm nhạc có Phạm Tuyên, Phạm Duy, Văn học có Phạm Đình Hổ, Sơn Nam ( Phạm Minh Tài), Thanh nhạc có Thanh Tuyền (Phạm Như Mai), Khánh Ly- (Phạm Thị Lệ Mai), Thể thao có Phạm Văn Mách, Phạm Thành Lương, Kinh tế hiện thời có Phạm Nhật Vượng…Vâng, tôi không thể nào thông kê hết được, còn biết bao những người họ Phạm nổi danh, còn biết bao người họ Phạm tuy không nổi danh, nhưng đã thầm lặng hy sinh cho tổ quốc, ngày đêm lao động quên mình trên nhiều lĩnh vực, còn biết bao những người họ Phạm bình thường, nhưng không tầm thường, còn biết bao cháu, con, râu, rể họ Phạm chúng ta đã, đang đồng hành cùng hàng trăm dòng họ anh em làm nên lịch sử vẻ vang của đất nước. Nhưng tôi khẳng định được là: hôm nay, chúng ta có quyền tự hào về dòng dõi họ Phạm trên đất nước này, tự hào về dòng dõi họ Phạm trên địa bàn Cà Mau yêu dấu.

Thưa quí Vị!

Trên địa chí “Đồng tụ linh tâm Phạm tộc” này, với tư cách đại diện cho HĐHPVN, tôi thực sự xúc động khi được đứng trước ông, bà, cô, bác, râu, rể, cháu, con họ Phạm. Tôi bỗng nhận ra tất cả gương mặt chúng ta ở đây đều hao hao những nét giống nhau. Giống nhau từ chân mày, khóe mắt, khóe mũi, giống nhau nụ cười, tiếng nói và tấm lòng hiếu nghĩa. Tôi cảm nhận rõ tình thân huyết tộc là đây. Và tôi cũng nhận thấy rằng, Tổ Tiên ta ở nơi chín suối xa xăm đã, đang rất đỗi vui mừng khi thấy cháu con tề tựu, tụ quần, đoàn kết yêu thương dưới mái Từ đường ngự linh Thượng thủy tổ. Thành ngữ có câu: “Sống vì Tổ vì Tiên, chứ đâu phải vì tiền, vì của”, với tinh thần này, tôi mong rằng, từ nay, chúng ta gắn kết hơn xưa, đồng tâm hiệp lực hơn xưa, giúp đỡ sẻ chia hơn xưa về những thuận lợi, khó khăn, về những bí quyết sản xuất, kinh doanh, cùng sẻ chia trí tuệ, áo cơm trong đồng tộc và trong xã hội. Họ Phạm ở Cà Mau tiếp tục kết nối, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, khuyến tài khuyến học, phục dựng Gia phả, xây dựng từ đường, tu chỉnh mồ mả Tổ Tiên, ông bà, cha mẹ. Họ Phạm quyết không làm việc xấu, việc ác, không vi phạm pháp luật, không phụ lòng Tổ Tiên, Dân tộc. Họ Phạm chúng ta tại Cà Mau đồng tâm tiến bước cùng họ Phạm cả nước, xứng đáng với truyền thống Tổ Tiên, xứng đáng với vị thế một thành tố xã hội, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Cà mau, Làm cho ích nước, lợi nhà.

Thưa Quí vị!

Xin Cảm ơn!

Phát Biểu Của Ông Ngô Vui Tại Đại Hội Họ Ngô Hcm Lần I / 2023

BÀI PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG HỌ NGÔ VN NGÔ VUI TẠI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỌ NGÔ TP HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ NHẤT

Kính thưa Đại hội; Kính thưa các vị đại biểu; Kính thưa các bác, các chú, các anh chị em và các cháu có mặt trong buổi lễ trọng đại này.

Tôi rất vinh dự thay mặt Hội đồng họ Ngô VN cùng ông Phó Chủ tịch Hội đồng Ngô Văn Tuấn tham dự Đại hội thành lập Hội đồng họ Ngô TP Hồ Chí Minh. . Trong 30 năm tồn tại và phát triển, Ban liên lạc họ Ngô Việt Nam trước kia, nay là Hội đồng họ Ngô Việt Nam, luôn trăn trở việc thành lập Hội đồng họ Ngô khu vực phía Nam nói chung và chúng tôi nói riêng, nhằm kết nối sâu rộng hơn các dòng họ, chi họ Ngô sinh sống trên mọi miền đất nước. Đã hai lần có ý tưởng thành lập, nhưng vì nhiều lý do chủ quan cũng như khách quan cả hai lần đều bất thành: Lần thứ nhất, thông qua Bác sĩ Ngô Gia Hy; lần thứ hai thông qua bác Ngô Thường San, nhưng ý tưởng đều không trở thành hiện thực. Đến đầu năm 2018, ông Ngô Đức Uy, Ủy viên Thường trực Hội đồng họ Ngô VN cùng một số thành viên Hội đồng đã khởi động việc thành lập Hội đồng họ Ngô khu vực phía Nam. Ngày 14/01/2018 đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ nhất, sau đó là thành lập CLB Tuổi trẻ Họ Ngô Khu vực phía Nam. Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi được thành lập, Hội đồng họ Ngô cũng như CLB Tuổi trẻ đã năng động trong hoạt động giao lưu kết nối, lan tỏa đến nhiều vùng miền ở khu vực phía Nam. Hôm nay, ngày 16/6/2019 ra đời tổ chức họ Ngô chúng tôi tiếp sau sẽ là sự ra đời tổ chức họ Ngô ở các tỉnh thành khác thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thay mặt Hội đồng họ Ngô VN, xin trân trọng những kết quả đã đạt được và cảm ơn tất cả các tổ chức, cá nhân, những người đã góp phần làm nên thành công chung trong hoạt động của dòng họ Ngô thân yêu của chúng ta.

Chúng tôi xin trao đổi với Đại hội hai vấn đề: 

Một là: Họ Ngô Việt và họ Ngô Hoa.

Theo sự khảo sát sơ bộ của Hội đồng họ Ngô VN, thì khu vực chúng tôi có nhiều họ Ngô Việt từ các vùng miền trong cả nước tụ hội về đây làm ăn sinh sống, nhất là sau năm 1975.  Ngoài họ Ngô Việt ra, ở chúng tôi có lẽ có đông họ Ngô Hoa (họ Ngô Trung Quốc). Họ Ngô Hoa lấy Ngô Thái Bá làm Ông Tổ. Ngô Thái Bá là ai, xin xem lược đồ:

 

Qua lược đồ trên, ta thấy từ ngài Thái Bá lập ra nước Ngô đến nay đã trải qua hơn 3.200 năm; kể từ nước Ngô của Ngô Phù Sai bị nước Việt xóa sổ cũng đã dư 2.700 năm, thì không có gì chắc chắn họ Ngô ở Việt Nam là con cháu nước Ngô – hậu duệ Ngô Phù Sai.

Vì vậy Họ Ngô Việt lấy ngài Ngô Nhật Đại sống ở đầu Thế kỷ thứ VIII làm Khởi tổ. Từ Khởi tổ Ngô Nhật Đại đến đời thứ 6 là Ngô Quyền – vị vua đứng đầu các vua, người đã làm nên công tái tạo được suy tôn là vị Tổ  Trung hưng đất nước, sau các vị Tổ Dựng nước là các Vua Hùng – người đã bằng Chiến thắng Bạch Đằng năm 938 đã mang lại nền độc lập cho đất nước sau hơn 1.000 năm bị phong kiến phương Bắc thống trị .

Trận đánh trên sông Bạch Đằng lần thứ nhất mùa đông năm 938, đánh tan mấy chục vạn quân xâm lược của vua Nam Hán Lưu Cung, giết chết Thái tử Lưu Hoằng Tháo, làm nhụt ý chí xâm lược của chúng, cho mãi hơn 30 năm sau, cho đến khi bị nhà Bắc Tống thôn tính vào năm 971, con cháu Lưu Cung không còn dám tơ tưởng gì đến đất nước ta nữa.

Đến đời thứ 11 là Ngô Tuấn – Lý Thường Kiệt (1019 – 1105), Thái úy Việt Quốc công – vị Anh hùng dân tộc đã có công đánh Tống, bình Chiêm giữ gìn non sông Đại Việt dưới thời nhà Lý.

Ngô Quyền không chỉ để lại “võ công cao cả, vang dội đến ngàn thu”, mà còn để lại lớp lớp hậu duệ biết nối noi tiên tổ, dám xả thân vì nền độc lập tự do của đất nước. Hơn 30 Anh hùng Quân đội và hơn 7.600 liệt sĩ thời đại HCM đã minh chứng điều đó. Tuy nhiên, hai vị Anh hùng dân tộc họ Ngô chúng ta, chỉ vì ‘dám’ đánh Nam Hán, đánh Tống mà chiến công không được công khai tuyên dương xứng đáng. Mới đây, tối 20/4/2019, tại sân đình Ngự triều Di quy trong Khu Di tích Cổ Loa huyện Đông Anh, Thành ủy, HĐND, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc  TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 1.080 năm ngày Đức Vương Ngô Quyền xưng Vương định đô ở Cổ Loa. Dự Lễ kỷ niệm có nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan Trung ương: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và nhiều vị bộ trưởng trong Chính phủ và Quốc hội. Lãnh đạo TP Hà Nội từ nguyên Bí thư Thành ủy, Bí thư đương nhiệm, cùng Lãnh đạo UBND Thành phố đều có mặt. Tham dự buổi Lễ còn có đông đảo các nhà khoa học, giới truyền thông. Họ Ngô được cử 30 đại biểu.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã được thưởng thức màn trống hội và màn sử thi tái hiện Chiến thắng Bạch Đằng lịch sử, Lễ Đăng quang lên ngôi Vương và định đô ở Cổ Loa của Ngô Quyền do Nhà hát Tuồng Việt Nam biểu diễn, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Lễ Kỷ niệm được tổ chức hoành tráng, có đông đảo giới truyền thông tham dự nhưng lễ Kỷ niệm này chỉ được  Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội truyền trực tiếp, còn không thấy các phương tiện truyền thông trung ương đưa tin, coi như đây là một hoạt động riêng của Hà Nội?

Họ Ngô Việt chúng ta là một dòng họ anh hùng, nhưng chịu nhiều bất công của lịch sử. Trong tiến trình chuẩn bị cho buổi Lễ Kỷ niệm nói trên, ngày 25/3/2019, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức Hội thảo Khoa học: Ngô Quyền và sự nghiệp trung hưng đất nước. Hội thảo Khoa học lần này đã khẳng định đúng vai trò của Ngô Quyền trong tiến trình lịch sử hơn một ngàn năm của dân tộc. Đã loại bỏ tham vọng của tỉnh Ninh Bình muốn dựng Đinh Tiên Hoàng là vĩ nhân đứng trên Ngô Quyền.

Hội thảo Khoa học lần này kết luận 2 vấn đề: Thứ nhất, vị trí của Ngô Quyền được khẳng định chỉ đứng sau các Vua Hùng có công dựng nước. Thứ hai, về đền đài tưởng niệm sẽ được xây dựng hoành tráng tại Khu Di tích Đặc biệt Cổ Loa. Tuy nhiên liệu thế hệ con cháu họ Ngô chúng ta hiện nay có hi vọng được dâng nén hương lên Đức Tổ Ngô Vương tại ngôi đền ấy thì cần phải chờ xem!

Hai là: Trọng tâm hoạt động của Hội đồng họ Ngô TP Hồ Chí Minh.   Theo chúng tôi, trọng tâm hoạt động của Hội đồng họ Ngô TP Hồ Chí Minh không có gì khác biệt với các Hội đồng họ Ngô các địa phương khác. Đó là giao lưu, kết nối hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống. Tạo điều kiện cho nhau cùng vươn lên làm giàu cho bản thân, cho gia đình và dòng họ, giúp cho con em trong họ có công ăn việc làm, có thu nhập để khỏi sa vào bạc bài, nghiện ngập.

TP.HCM là địa phương hết sức năng động, hi vọng con cháu họ Ngô chúng ta cũng bắt nhịp được với thời đại; mà muốn thế thì phải học. Không có học thì làm đầy tớ còn khó nói gì làm chủ.

Ngoài ra, cùng phối hợp với Hội đồng họ Ngô Khu vực phía Nam có những hoạt động thiết thực làm lan tỏa vị thế của Họ Ngô tới các địa phương lân cận, đặc biệt là khu vực Bình Dương, miền Trung và Tây Nguyên, để sớm thành lập được HĐHN các khu vực ấy. Đối với khu vực miền Tây, theo tìm hiểu của Hội đồng họ Ngô VN, thông qua việc truy tìm danh sách liệt sĩ các địa phương, thấy rằng có khá nhiều chi họ Ngô Việt, nhưng chưa được tập hợp lại; trái lại họ Ngô Hoa hoạt động mạnh, khiến không ít  chi họ Ngô Việt hoang mang không biết mình thuộc họ Ngô nào.

Bây giờ chúng tôi xin phép điểm sơ qua vài nét trong hoạt động dòng Họ Ngô thông qua sự chỉ đạo của Hội đồng họ Ngô VN.

Xin Đại hội một tràng pháo tay biểu dương.

Tại Hội trường Đại hội hôm nay, chúng tôi chỉ xin báo cáo thêm một điểm. Đó là việc cuối năm 2019 sẽ tái bản lần thứ hai Phả hệ Họ Ngô Việt Nam với 2 tập, mỗi tập hơn 1.200 trang. Tập 1 dành cho các họ đã nối thông tới Khởi tổ, Tập 2 dành cho các họ chưa nối được. Có thể tự hào mà nói rằng, ở đất nước chúng ta không có một họ nào có được một Bản Phả xuyên suốt chiều dài lịch sử 14 thế kỷ, xuyên không gian cả nước và ra cả nước ngoài. Kể từ Khởi tổ Ngô Nhật Đại, đến nay đã có thế hệ thứ 44 – 45. Như Hán Quốc công Ngô Lan đời 21, Trạng nguyên Ngô Miễn Thiệu đời 22, Tạo Quận công Phạm Ngô Cầu đời 30, Hiển Quận công Dương Quốc Cơ (1648-1747) đời 32, Ngô Thì Sĩ đời 33, Ngô Đức Kế đời 35, Cố Tổng thống VNCH Ngô Đình Diệm đời 36, Ngô Gia Tự, Ngô Gia Khảm (1919 – 1990), Lê Ngô Cát đời 38, Ngô Xuân Diệu (1916 – 1985) đời 39, TS Sử học Ngô Vĩnh Long ở Mỹ đời 40, Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo (1947 – 2019) đời 42, v.v…

Riêng chúng tôi chúng tôi chỉ tìm được trên mạng 2 họ Ngô ở huyện Củ Chi là họ Ngô cải Lê (Ấp Bàu Điều, Phước Thành, 8 đời). Họ Trung Lập Thượng (Củ Chi, 7 đời) và Họ Tân Hiệp (Hóc Môn, 5 đời). Có thể ở địa bàn Thành phố còn nhiều họ Ngô sinh sống nhưng chúng tôi chưa tiếp cận được trên thực đia cũng như trên Việt Nam Gia phả. Sau Đại hội này, trong vòng 1 tháng, nếu họ Ngô nào có Gia Phả gửi đến Hội đồng họ Ngô VN, chúng tôi sẽ ưu tiên biên tập trước khi nộp bản thảo cho Nhà xuất bản.

Kính thưa quý vị đại biểu;

Thưa các bác, các anh chị em cùng các cháu nội ngoại họ Ngô Việt hiện diện trong Đại hội long trọng thành lập Hội đồng họ Ngô TP Hồ Chí Minh ngày 16/6/2019 tại 14D, Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình, TP. HCM. Tôi đã thay mặt Hội đồng họ Ngô VN trao đổi với Đại hội một số vấn đề như trên, nếu có gì chưa thỏa đáng, kính mong được trao đổi lại ngay tại Đại hội cũng như về sau.

Kính chúc sức khỏe quý vị;

Kính chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

TP.HCM, ngày 16-6-2019

T/M HỘI ĐỒNG HỌ NGÔ VN

Ngô Vui – Chủ tịch Hội đồng

Cách Chuẩn Bị Bài Phát Biểu Ngày Khai Trương / 2023

Cách Chuẩn Bị Bài Phát Biểu Ngày Khai Trương

Đối với người phương Đông, việc

tổ chức lễ khai trương

cửa hàng đã trở thành một truyền thống khó có thể bị phai nhạt. Việc kinh doanh cửa hàng có thuận lợi hay không phần lớn phụ thuộc vào việc thực hiện các nghi thức khai trương truyền thống và bài phát biểu trong ngày

khai trương

cửa hàng của chủ kinh doanh. Vậy làm thế nào để có một bài phát biểu đúng chuẩn vào ngày

khai trương

?

1. Cách mở đầu bài phát biểu trong ngày khai trương

Thông thường, thời lượng dành cho bài phát biểu trong lễ khai trương thường sẽ diễn ra ngay sau khi MC tiến lên giới thiệu tên chương trình và ý nghĩa của buổi lễ.

Trong phần phát biểu khai trương của chủ cửa hàng hoặc người đại diện sẽ mở đầu với một lời chào kính trọng đến khán giả cũng như các vị khách tham gia chương trình, bao gồm:

Đại diện ban lãnh đạo công ty

Ban đại biểu chính quyền địa phương cùng các tổ chức, ban ngành

Khách mời tham dự

Quan trọng hơn hết là từ ngữ được sử dụng trong bài phát biểu không được quá rập khuôn và sáo rỗng.

2. Giới thiệu sơ lược về cửa hàng

Tiếp theo sau phần giới thiệu sẽ là phần nội dung, đây cũng chính là phần quan trọng nhất của bài phát biểu. Khi người phát biểu giới thiệu sơ lược về cửa hàng thì phải chú trọng đến:

Lĩnh vực hoạt động

Qúa trình thành lập thương hiệu

Qua đó, thể hiện được sự tự hào và khát vọng mở rộng kinh doanh trong tương lai.

3. Cách kết thúc bài phát biểu khai trương 

Tiếp theo đó sẽ là nghi thức cắt băng khánh thành và khui sâm panh ăn mừng để đánh dấu ngày quan trọng của cửa hàng.

Tạm kết

Tùy thuộc vào thời lượng chương trình, ban tổ chức có thể lồng ghép thêm một số nội dung khác để truyền đạt ý tưởng của chương trình đến khách hàng một cách tốt hơn.

Mẫu Bài Phát Biểu Lễ Khai Trương Phổ Biến Nhất / 2023

Mẫu bài phát biểu khai trương công ty cần những nội dung gì?

1. Lời chào trong bài phát biểu ngày khai trương

Bất kỳ bài phát biểu nào cũng cần có một lời mở đầu để thu hút sự chú ý và lắng nghe từ mọi người. Cũng giống như nhiều sự kiện quan trọng khác, bài phát biểu trong lễ khai trương nên bắt đầu bằng lời chào thân tình dành cho các khách mời tham dự buổi lễ.

Tìm hiểu ngay: với chi phí cạnh tranh tại HCM.

Lời chào cần ngắn gọn, súc tích nhưng cũng phải đầy đủ mọi người tham dự, không nên để thiếu sót tập thể, cá nhân nào.

2. Giới thiệu sơ lược về doanh nghiệp

Sau khi chào hỏi, bạn có thể giới thiệu sơ qua về doanh nghiệp của mình. Doanh nghiệp của bạn kinh doanh mặt hàng gì? Doanh nghiệp đem đến những giá trị nào cho khách hàng? Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp là gì? Doanh nghiệp đã chuẩn bị những gì để thực hiện được mục tiêu đó?

3. Nội dung chính buổi lễ khai trương

Một nội dung không thể thiếu trong mẫu bài phát biểu lễ khai trương phổ biến nhất 2020 này chính là nêu lên mục đích của buổi lễ khai trương. Thông thường lãnh đạo công ty sẽ là người thay mặt phát biểu nội dung này.

4. Mục tiêu của doanh nghiệp trong tương lai

Trong nội dung này, bạn cần nêu bật được mục tiêu và chiến lược dài hạn của công ty mình. Đây là phần bạn cần chú trọng nhiều nhất. Để hoạt động được phát triển, các doanh nghiệp luôn phải có những chiến lược dài hạn thật tốt. Những doanh nghiệp non trẻ mới hình thành sẽ không thu hút được nhiều cơ hội đầu tư nếu thể hiện một chiến lược không khả thi.

Nếu bạn đã có sẵn trong tay một chiến lược dài hạn cho công ty mình, hãy thể hiện nó thật tốt qua bài phát biểu. Điều này sẽ giúp giới đầu tư có sự nhìn nhận và đánh giá tốt hơn. Từ đó, bạn sẽ xây dựng được mạng lưới đối tác và đầu tư vững mạnh và hiệu quả. Đây vốn là vấn đề trọng tâm của bất kỳ doanh nghiệp non trẻ nào.

Hãy nói lời cảm ơn bằng sự chân thành nhất. Một lần nữa, bạn không cần phải cố tạo ra những từ ngữ hoa mỹ, văn vẻ.

Chi tiết về bài mẫu phát biểu tại lễ khai trương

Kính thưa các quý đại biểu, khách quý !

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt công ty ………….. nói lời cảm ơn đến ………….. đã lãnh đạo, quan tâm, hợp tác cũng như giúp đỡ công ty của chúng tôi được chính thức khai trương.

Đây là sự kiện quan trọng đối với công ty của của chúng tôi. Nó đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt cả về kinh doanh lẫn quản trị. Đó là kết quả của sự phấn đấu bền bỉ, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, kiên định để hướng tới mục tiêu xây dựng công ty ngày càng phát triển bền vững và toàn diện.

Đây cũng là mốc son trong quá trình thực hiện khai hóa, minh bạch hóa trong quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh đó tạo điều kiện cho cổ đông thực hiện tốt nhất các quyền của mình theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi cũng nhận thức sâu sắc rằng việc khai trương niêm yết chỉ là bữa bắt đầu. Chúng tôi cần phải chăm lo cũng như phấn đấu không ngừng để có thể đảm bảo cổ phiếu của mình, đứng vững trên sàn trước những thử thách khốc liệt của thương trường.

Trong những năm vừa qua, điều kiện nền kinh tế thị trường còn nhiều khó khăn, công ty điều đã vượt qua, đến ngày hôm nay đã chính thức khai trương niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán . Chúng tôi tin tưởng rằng công ty sẽ có đủ nghị lực để tiếp tục xây dựng phát triển, để cổ phiếu công ty đứng vững và có vị thế ngày càng cao hơn nữa.

Ngoài ra, chúng tôi cam kết sẽ tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật về chứng khoán cũng như thị trường chứng khoán. Đồng thời bên cạnh đó không ngừng nổ lực hết mình để phấn đấu đạt các mục tiêu đề ra.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị. Chúc tất cả quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thắng lợi.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nếu quý khách có nhu cầu tổ chức sự kiện hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Tổ Chức Sự Kiện Xin Chào (Hi – Event) Địa chỉ: 89 – 93 đường B2, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, chúng tôi Hotline: 0932 621 282 – 0909 621 282