Top #10 ❤️ Các Món Xào Cúng Giỗ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Danh Sách Các Món Xào Trong Mâm Cỗ Bạn Không Thể Bỏ Qua

Mâm Cỗ Chay Cho Ngày Rằm Tháng Bảy

11 Mẫu Thực Đơn Cỗ Tiệc Tại Nhà Ngon, Giá Rẻ Vô Cùng Hấp Dẫn

Thực Đơn 1 Mâm Cỗ Ngon Và Đầy Dưỡng Chất Mà Không Thể Bỏ Qua

Văn Mẫu Lớp 10: Thuyết Minh Về Mâm Ngũ Quả Ngày Tết

Tìm Hiểu Đám Giỗ Ba Miền Bắc

Quá quen với món gà luộc lá chanh trong mỗi mâm cỗ, lần này thửu đổi món với gà xào xả ớt vừa ngon vừa lạ miệng.

-Sả, tỏi, ớt, bột cà ri

-Đun nóng dầu trên chảo, xào phần thịt gà đã ướp cho săn lại. Khi gà đẵ săn, bạn đổ hỗn hợp sả, tỏi, ớt băm nhuyễn và một ít bột cà ri vào xào cùng cho đến khi thịt gà chín vàng đều.

Lòng gà thường dùng để xào giá đỗ nhưng bạn chưa biết, lòng non xào cay lại cực ngon.

-1/2 muỗng cà phê tỏi băm

-1 muỗng cà phê hành tím băm

-1/3 muỗng cà phê ớt bột

-Nước mắm, muối, tiêu, đường

-Rửa sạch lòng gà, cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, đem ướp lòng gà với hành, tỏi, nước mắm trong 15 phút.

-Phi thơm tỏi, rắc ớt bột lên lòng gà rồi đem xào.

-Đổ nước xâm xấp vào lòng gà, nêm gia vị cho vừa ăn.

Nắm trong tay 30 “bí kíp” chế biến món ăn vừa rẻ, vừa đơn giản lại rất chất lượng này, còn chần chừ gì nữa mà các bà nội trợ chưa trổ tài ngay thôi. Chắc chắn bữa cơm gia đình của bạn sẽ ngày càng trở nên phong phú và đặc sắc hơn với những hương vị khác lạ đến từ những món ăn này đó.

Thịt bò được giết mổ, chất lượng ngon không chỉ kết hợp được với nhiều loại rau như muống, tỏi, rau cải, ớt chuông mà còn cực lạ miệng khi xào cùng rau cần ngon đúng điệu. Trong mâm cỗ không thể thiếu món này.

Rau củ xào thập cẩm với rau cần tây súp lơ thịt

Rau củ chần sơ, trừ cần tây và ớt chuông rồi vớt ra bỏ ngay vào nước lạnh, vớt ra để ráo. Phi thơm ½ tỏi băm đã chuẩn bị , cho thịt heo vào xào, nêm gia vị vừa phải rồi bỏ riêng ra bát. Tiếp tục, phi tỏi thơm xào chín các loại rau củ, để lửa to và rắc chút bột nêm cho ngấm.

Khi rau củ đã chín thì đổ thịt vào xào cùng, đảo nhẹ tay để rau không chỉ nát rồi thử gia vị đủ chưa, cho ra đĩa và ăn nóng. Với món ăn này, bạn có thể linh hoạt dùng nhiều loại rau ăn củ thay đổi mỗi ngày tùy vào khẩu vị hay áp dụng thực đơn tăng cân, bồi bổ dưỡng chất.

Rau củ xào thập cẩm với mực tươi

Kết hợp dứa (thơm), cà rốt, hành tây cùng một ít rau thơm, hành hoa với mực tươi tạo nên món xào hấp dẫn trong mâm cỗ. Dù có là bữa cỗ bình dân hay sang trọng thì món này vẫn luôn rất phù hợp.

5 Món Canh Cho Mâm Cỗ Chay Chị Em Nên Biết

Địa Chỉ Đặt Cỗ Chay Ở Hà Đông Uy Tín Chất Lượng Giá Phù Hợp

Hà Nội: Hai Triệu Đồng 1 Mâm Cỗ Chay “thượng Lưu” Cúng Rằm Tháng 7

Ý Nghĩa Cùng Những Món Chay Ngon Cho Mâm Cỗ Mùa Vu Lan

Đặt Mâm Cỗ Chay Ngày Tết Ngon Và Rẻ Tại Hà Nội

Gợi Ý 5 Món Xào Trong Mâm Cỗ Giỗ Ngon Ko Cưỡng Lại Nổi

Khám Phá Mâm Cỗ Ngày Giỗ Miền Tây Có Gì?

Làm Mâm Cơm Cúng Rằm Tháng Giêng Như Thế Nào?

Những Địa Điểm Linh Thiêng Để Có Thể Dâng Sao Giải Hạn

Chuẩn Bị Các Thứ Này Để Làm Lễ Cúng Sao Giải Hạn Đầu Năm 2022, Ai Cũng Nên Biết Để Được May Mắn

Mua Mâm Đồng Ở Đâu Đẹp, Chất Lượng, Giá Rẻ Nhất Toàn Quốc

5 Món xào trong mâm cỗ giỗ siêu ngon và dễ triển khai

rau xanh cải thìa xào nấm cho mâm cỗ giỗ

rau xanh cải thìa và nấm là một trong những thực phẩm rất quen thuộc với chị em nội trợ. đấy là 2 món ăn chứa nhiều đủ chất, tốt cho sức mạnh. mâm cỗ giỗ cũng ko thể thiếu món rau xanh cải xào nấm này.

Cách triển khai món ăn này cũng đơn thuần, ko nhiều quy trình. chỉ việc làm thật sạch sẽ rau xanh vào nấm. tiếp sau đó bắc nồi lên trên bếp, cho thêm một ít dầu, tỏi hành đảo thêm, và cho rau xanh và nấm vào xào. Rắc thêm chút tiêu lên trên, tín đồ đã sở hữu một đĩa rau xanh cải xào nấm ngon hết nấc.

Một món xào tuyệt ngon thuộc danh sách 5 món xào trong mâm cỗ giỗ là súp lơ xào nấm. Đây cũng là món ăn khá đơn thuần, cũng ko cần nhiều quy trình hay mất nhiều thời hạn để tiết ra. Nguyên vật liệu thiết tha của món xào này là: Súp lơ, củ cà rốt, nấm và những gia vị cần nêm.

Những miếng súp lơ giòn rụm hòa quyện cùng khẩu vị và mùi thơm ngọt ngào của nấm. toàn bộ sẽ hỗ trợ của món xào trở nên tuyệt vời, lạ biệt và thú vị thực khách. rau xanh súp lơ, nấm ko chỉ thơm và ngon mà còn vừa lòng yêu cầu cho thể chất nhiều chất đủ chất.

Món tiếp theo trong top 5 món xào trong mâm cỗ giỗ siêu ngon là rau xanh xào ngũ sắc. Một món ăn thực sự quen thuộc và dễ làm được nhiều chị em nội trợ yêu thích.

Món xào này gồm sở hữu Nguyên vật liệu như: Bắp cải trắng, bắp cải tím, nấm kim chi, ớt chuông xanh, đỏ và gia vị cần nêm và nếm. Hoặc chị em trọn vẹn sở hữu thể tùy tìm món rau xanh mà mình yêu thích để nấu nướng. Món rau xanh xào ngũ sắc này trọn vẹn sở hữu thể sử dụng ăn chay hoặc ăn mặn đều được. Một món xào trong mâm cỗ giỗ ai cũng yêu thích.

Món thứ tư của danh sách 5 món xào trong mâm cỗ giỗ chị em nên tìm hiểu thêm đó là ngọn su su xào tỏi. những món rau xanh xào tỏi luôn luôn là món ăn được nhiều tình nhân thích. Bởi vị ngon ngọt của rau xanh hòa quyện cùng mùi thơm của tỏi làm thực khách mê mệt.

Nhắc tới món ăn này thì ko ai trọn vẹn sở hữu thể bỏ qua. Một món ăn siêu ngon và lấy được lòng mọi thực khách. đấy là món xào ngon trong của top 5 món xào trong mâm cỗ giỗ Shop chúng tôi gợi ý cho chính mình. Sự hòa quyện mùi hương rất thơm của mướp hương cùng vị ngọt béo từ lòng gà. Nó mang lại sức thú vị ko cưỡng lại nổi của món ăn đơn thuần và dân giã này.

Keyword : Gợi ý 5 món xào trong mâm cỗ giỗ ngon ko cưỡng lại nổi -Gợi ý 5 món xào trong mâm cỗ giỗ ngon ko cưỡng lại nổi –

Lựa Chọn Thực Đơn Đám Giỗ Đảm Bảo Ngon Miệng Đẹp Mắt

Các Món Cỗ Ngon Mùa Hè Cho Các Nàng Dâu Trổ Tài

Gợi Ý Thực Đơn Cỗ Mùa Hè

3 Món Không Thể Thiếu Trong Mâm Giỗ Mùa Hè Của Người Miền Bắc

Gợi Ý 10 Món Ăn Ngày Giỗ Miền Nam Được Ưa Chuộng Nhất

Hơn 20 Cách Nấu Các Món Ngon Cúng Giỗ Bạn Nên Biết

Hướng Dẫn Cách Cúng Đầy Tháng Bé Trai Đơn Giản Bố Mẹ Có Thể Tự Làm Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Thỉnh Cúng Ông Địa Thần Tài Giúp Mang Lại May Mắn

Nghi Lễ Cúng Dường Tam Bảo, Phật Bảo, Tăng Bảo, Pháp Bảo Là Gì

Văn Khấn Giỗ Con Trai, Con Gái Đã Khuất Đầy Đủ, Chính Xác Nhất

Cúng Đầy Tháng Cho 2 Bé Sinh Đôi Như Thế Nào Mới Đúng?

+ Thịt nạt xay : 300 gram

+ Cà rốt : 1 củ vừa khỏang 150 gram

+ Khoai môn : 200 gram

+ Bắp cải : 100 gram

+ Nấm mèo : 1 tai vừa

+ Nấm đông cô : 2 cái to

+ Hành tím : 3 củ

+ Tiêu : 1/2 muỗng cafe

+ Nước mắm : 4 muỗng soup.

+ Lòng trắng trứng gà : 1

+ Bánh tráng gói chả giò : tùy lượng nhân. ( chọn bánh bía tùy bạn)

+ Dầu ăn : dùng đẻ chiên chả giò.

Cà rốt, khoai môn, bắp cải: gọt vỏ, rửa sạch, lâu khô và bào sợi nhỏ. Nấm đông cô, nấm mèo: ngâm nước nóng, nở to, cắt chân nấm, rửa sạch, lau khô và cắt sợi nhỏ.

– Hành tím: lột vỏ,băm nhuyễn. Ướp thịt xay với các nguyên liệu rau củ trên, nêm nước mắm, tiêu – đeo bao tay ni lông và trộn đều hỗn hợp trên.

– Lòng trắng trứng đánh tan, dùng để dán mép bánh tráng sau khi cuốn.

cách gói chả giò:

– Tùy bạn muốn kích cỡ cuốn chả giò thế nào mà cắt hoặc lựa loại bánh tráng phù hợp, ở đây mình dùng lọai bánh tráng chả giò của Mỹ, hình vuông nhỏ, nên cuốn chả giò nhỏ, vừa ăn và ít phần vỏ nên ăn sẽ không mau ngán.

– Trải bánh tráng lên đĩa: cho 1 muỗng nhân vào, cuốn vừa và đều tay. Cuốn khéo léo theo ý bạn để có cuốn chả giò tròn, thẳng và đẹp. Để các cuốn chả giò trên mâm.

– Dùng nồi để chiên, hoặc chảo có độ sâu khi chiên sẽ ko văng dầu ra bên ngòai nhiều: cho nhiều dầu, lửa vừa (vì chả giò không nhiều thịt, phần rau củ là chín nên chả giò sẽ mau chín,ko cần chiên với lửa quá nhỏ), cho từng cuốn chả giò vào.

– Canh trở 2 mặt để cuốn chả giò thịt vàng đều, để vào ray hoặc lót giấy thấm dầu.

cách luột và chặt gà

Một số mẹo lựa gà để làm món gà luột ngon hơn: Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân.

– Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.

– Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.

Nguyên liệu:

1 con gà đã làm sẳn và khâu lựa gà ngon mình đã hướng dẫn ở trên

– Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt.

– Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

– Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

cách chắt gà đẹp không nát

Mình sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết chặt gà đẹp, không nát và khi chặt từng miếng có thịt nạt hơn là xương, để rõ hơn mình chia sẽ cách chặt gà luột qua video sau:

cách làm gỏi gà bắp cải hành tây

cách nấu cà ri gà

– Gà ta: 1 con

– Khoai tây: 2 củ

– Khoai lang: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Hành tây: 1/2 củ

– Sả: 2 củ

– Nước dùng gà: 1 bát tô

– Cà ri: 1 gói (có thể thêm, tùy bạn)

– Tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị.

– Cốt dừa: 300 ml

– Sữa tươi không đường: 150ml

– Bột ngô: 2 thìa nhỏ

– Ớt hiểm: 1-2 quả xắt nhỏ (nếu có trẻ nhỏ thì bỏ qua gia vị này hoặc múc ra trước phần ăn dành cho trẻ rồi thêm ớt).

Thực hiện:

– Gà xát muối rửa sạch lọc xương sống, đầu cánh, cổ ninh lấy một bát tô nước dùng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn, rắc 1 thìa bột canh, chút hạt tiêu, ướp 15 phút cho ngấm.

– Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ thái miếng vuông. Rán sơ khoai tây, khoai lang.

– Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ.

– Hành tây thái hạt lựu nhỏ.

– Sả đập dập, cắt khúc 5 cm rồi buộc lại (dùng loại dây vải có thể đun trong nước).

– Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho gà vào rán sơ. Sau đó phi tỏi, hành ta, hành tây thật thơm và cho thịt gà vào đảo, thêm gia vị và bột cà ri. Xào một lúc đến khi cánh gà ngấm gia vị thì cho bát nước dùng gà vào hầm, thả bó sả vào. Khi cảm thấy gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào hầm cùng.

– Khi tất cả đã ngấm gia vị và hơi mềm thì cho sữa và cốt dừa vào đun nhỏ lửa đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt chín bở. Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt. Hoà chút bột năng cho vào nồi cà ri để tạo độ sánh là được.

– Thành phẩm: Thịt gà, khoai, cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, thơm mùi cà ri và cốt dừa.

* Một số mẹo nhỏ để có nồi cà ri ngon:

– Nên hầm gà trước 20 phút rồi hãy cho khoai và cà rốt vì nếu cho cùng lúc thì để gà nhừ thì khoai và cà rốt sẽ bị nát

– Thêm sữa tươi vào món cà ri, thay cho nước cốt dừa với tỷ lệ hai nước cốt dừa, một sữa tươi giúp món ăn có độ béo thanh, không ngấy mà lại tốt cho sức khỏe.

– Sử dụng thêm chút khoai lang để nấu món cà ri tạo được vị ngọt cho món ăn.

– Chiên khoai trước khi cho vào nấu sẽ thơm hơn và không bị bể nát.

-Sả nên đập dập bó vào rồi thả vào nồi cà ri để khi bắc ra ta chỉ việc nhấc bỏ bó sả, không làm sả lẫn vào gà, khoai.

– Bột ngô nên cho từ từ để xem độ sánh đặc của sốt, không cho ngay một lúc vì nếu sốt đặc quá ăn không ngon (áp dụng với mọi món ăn tạo độ sánh từ bột ngô).

tôm chiên tẩm bột

Nguyên liệu:

– Tôm: 10 con tôm to (có thể mua nhiều hơn, vì món này sẽ rất ngon đấy)

– Trứng gà: 2 quả

– Bột mì, bột chiên xù, bột năng

– Dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, tương cà

Cách làm tôm tẩm bột chiên xù:

Bước 1: Bóc vỏ tôm, bỏ đầu, giữ lại đuôi để làm cho đẹp. Ướp tôm với chút hạt nêm khoảng 5 phút cho ngấm.

Bước 2: Đập trứng, trộn với bột mì, bột năng thành hỗn hợp hơi lỏng.

Bước 3: Cầm đuôi tôm, nhúng từng con vào bát hỗn hợp bột.

Bước 4: Lăn tôm thấm đều bột chiên xù.

Bước 5: Thực hiện lại bước 3 và bước 4 để lớp bột bao quanh con tôm được dày.

Bước 6: Chảo dầu đã nóng già, thả nhẹ từng con tôm vào chiên vàng. Lưu ý, dầu phải ngập tôm.

Bước 7: Khi tôm đã chín vàng rộm, vớt ra đĩa, thấm giấy cho bớt dầu.

cách làm món vịt hầm hạt sen

Nguyên liệu: Thịt gà 400gr, cà rốt 1 củ, hạt sen non 300gr (hoặc 100gr hạt sen khô), hành tây, gia vị.

– Làm sạch gà, bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi.

– Thả thịt gà, hạt sen non cùng cá rốt, hành tây vào ninh nhừ. Đối với hạt sen khô, cần phải ngâm trước, sau đó ninh trong vòng 1 giờ.

– Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

– Khi rau củ đã mềm, nước dùng óng màu đẹp mắt thì tắt bếp.

+ 2 cái bao tử heo

+ 1 củ củ sen

+ 1 củ cà-rốt

+ 1 củ cải trắng

+ 1 bó rau dền

+ 1kg bún

+ Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, tương ớt.

+ Hành, tỏi băm nhuyễn

+ 100g tiêu xanh

– Rửa muối bao tử sau đó lộn ngược phần bên trong ra cạo sạch với phèn chua và muối. Cho chảo lên bếp nóng, cho bao tử vào và cho nước mắm vào kèo nhanh cho bán mùi bao tử và tắt bếp. Sau khi sơ chế bao tử thì cắt miếng vừa ăn ướp hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường hạt nêm và một ít tương ớt.

– Củ sen gọt vỏ cắt khoanh ngâm nước muối, dùng tăm bông ngoái lỗ cho sạch bùn. Cà-rốt, cải trắng gọt vỏ tỉa hoa cắt khoanh cho đẹp. Rau dền rửa sạch.

– Cho chảo lên bếp, phi hành tỏi thơm cho bao tử vào khèo săn lại và cho khoảng 1,5 lít nước vào hầm khoảng 45 phút cho bao tử mềm.

– Tiếp đến cho củ sen sau đó là tiêu xanh, cà-rốt, củ cải trắng. Nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp. Món bao tử hầm tiêu xanh ăn chung với bún và rau dền rất ngon.

cách nấu xôi vò ngon

Nguyên liệu:

+ Nếp ngon: 1kg

+ Đậu xanh cà còn vỏ: 300g

+ Đường cát: 100g

+ Dừa nạo: 300g

Thực hiện:

– Nếp ngâm với nước ấm để qua đêm ( ngâm ít nhất 5 giờ). Vớt ra để ráo.

– Đậu xanh bạn có thể mua loại cà không vỏ để làm nhưng mình thấy sử dụng loại còn vỏ ngon hơn. Đậu xanh rửa sạch và loại bỏ những hạt đậu bị hư, cũng nên ngâm đậu với nước ấm qua đêm (ít nhất 2 giờ) cho hạt đậu nở bung . Đãi sạch vỏ, vớt ra để ráo.

– Dừa nạo cho ½ chén nước lọc vào vắt lấy nước cốt. Sau đó vắt thêm 1 chén nước dão dừa.

– Cho đậu xanh đã đãi hết vỏ vào nồi, cho nước dão dừa vào sao cho sâm sấp với đậu là được, cho thêm 1 ít muối để đậu thêm đậm đà. Cho lên bếp nấu với lửa nhỏ. Nước cạn hết cũng là lúc đậu chín, dùng đũa khuấy mạnh tay để đậu nhuyễn nhừ. Bạn không nên cho nước quá nhiều, đậu phải hơi khô chứ nhão là không ngon.

– Cho xửng hấp xôi lêm bếp, nấu đợi nước sôi mới cho nếp vào hấp nếp, nấu khoảng 5-7 phút thì cho từ từ nước cốt dừa vào, trộn đều rồi tiếp tuch hấp. Hấp thêm khoảng 10 phút thì cho xôi chín nhưng không mềm thì cho xôi ra một thau lớn, trộn đậu xanh tán nhuyễn vào, sau khi trộn đều mới cho đường vào trộn chung.

– Dùng đũa xới sao cho đậu và nếp trộn lẫn nhưng hạt nếp thì rời rạc không vón lại thành cục.

– Cho lại vào xửng hấp và hấp thêm 5-10 phút, thăm sau cho hạt nếp chín mềm là được. Cho xôi ra ngoài để mau nguội.

– Món xôi này có thể dùng không hay kèm với cơm rượu đều rất ngon.

Yêu cầu món ăn:

– Xôi tơi, xốp chứ không vón cục.

– Bạn có thể cho ít lá dứa vào nồi nước hấp xôi để có mùi thơm cũng rất ngon.

– Có thể lấy cơm sầu riêng cho vào xôi lúc còn đang nóng để tạo một hương thơm mới lạ cho món ăn.

cách nấu lẩu thập cẩm

– 1 nồi nước dùng xương (hoặc nước dùng gà)

– Tôm: 300 g

– Ngao: 1 kg

– Lòng non: 500 g

– Thịt bò: 300 g

– Đậu phụ: 5 bìa

– Nấm đông cô: 1 ít

– Nấm rơm (nấm kim châm): 1 gói

– Cà chua: 3-4 quả

– Sả: 3-4 củ

– Ớt: 1-2 quả

– Hành hoa, rau mùi

– Rau các loại (rau cần, cải cúc, cải xanh…)

– Gia vị: bột nêm, mì chính

Cách làm lẩu thập cẩm:

– Rau các loại nhặt và rửa sạch để ráo, nấm rơm cắt rễ rửa sạch, nấm đông cô ngâm nở cắt bỏ chân. Tôm, ngao rửa sạch. Lòng non làm sạch cắt miếng vừa ăn bày lên đĩa. Thịt bò thái mỏng ướp với ít gừng thái chỉ.

– Cà chua thái múi cau phi thơm với hành xào sơ cho vào nồi nước dùng xương. Chế phần nước dùng bao gồm: nước dùng xương cùng vài nhánh xả đập dập, nấm đông cô ngâm nở rửa sạch, cà chua xào vừa tới cùng 3 thìa canh bột nêm.

– Sắp tất cả lên đĩa bày lên bàn. Đun liu riu nồi nước dùng ở nhiệt độ vừa phải.

cách đỗ rau câu nhiều tầng

Nguyên liệu:

– 240 ml nước cốt dừa, 240 ml nước lọc, 113 g đường cát, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn

– 1 bó lá dứa, 500 ml nước lọc, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn, 113 g đường cát

– 120 ml cà phê đậm, 360 ml nước lọc, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn, 113 gram đường cát (có thể cho thêm đường nếu muốn ngọt hơn)

+ Lớp dừa:

– Cho bột rau câu vào nồi cùng với nước, khuấy tan và ngâm 15 phút.

– Bắt lên bếp nấu cùng với đường cho tan, nhớ hớt bọt đến khi thấy rau câu đã tan thì cho nước cốt dừa vào. Để lửa rất nhỏ.

+ Lớp lá dứa:

– Cho lá dứa vào máy xay cùng với nước. Lọc lấy nước đúng 480 ml.

– Cho nước lá dứa đã lọc vào nồi cùng bột rau câu, khuấy tan và cũng ngâm 15 phút

– Bắt lên bếp cùng với đường, nấu cho tan và nhớ hớt bọt. Để lửa nhỏ

+ Lớp cà phê:

– Cho lượng nước ở trên vào nồi cùng bột rau câu. Khuấy tan và ngâm 15 phút

– Bắc lên bếp, cho đường vào nấu cho tan và cho lượng nước cà phê vào. Nhớ hớt bọt, để nhỏ lửa.

* Nấu xong, lấy khuôn sạch. Đổ từng lớp vào khuôn. Đợi cho đông se mặt thì lấy tăm xăm mặt vừa mới đông. Cứ từng lớp đổ cho đến hết. Đợi khuôn nguội, bỏ vào tủ lạnh.

Cách Luộc Gà Cúng Đẹp, Không Bị Nứt

Cách Thờ Cúng Ông Địa

Bài Sám Hối Với Thai Nhi

Hình Tượng “bà Cậu” Và Tục Cúng Ghe Ở Miền Tây

Mẫu Những Bài Văn Cúng Cô Hồn Hàng Tháng

18+ Công Thức Nấu Món Xào Ngon Đơn Giản & Dễ Làm Tại Nhà

Trổ Tài Trang Trí Đĩa Hoa Quả Khiến Mẹ Chồng Cũng Phải Tấm Tắc Khen

Tại Sao Nên Đi Du Lịch Côn Đảo Tháng 10, Du Lịch Côn Đảo Tháng 12?

Lễ Giỗ Bà Thứ Phi Hoàng Phi Yến

Ngày Xuân Ghé Ngôi Đền Thờ Mẫu Điển Hình

Đền Bà Chúa Kho Giảm Hẳn Khấn Thuê, Lễ Mướn

Từng miếng mực trắng tinh, giòn sần sật thêm những miếng dứa chín vàng ươm mang vị chua ngọt, dậy mùi thơm của tỏi, tiêu, cần tây ăn rất đã miệng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực đổ vào chậu nước rửa sạch, lấy kéo hoặc dao cắt bỏ hết túi mực vứt đi, phần xương cứng dọc theo thân mực cũng rút bỏ. Nên rửa mực với một chút rượu trắng có pha một vài lát gừng để khử mùi tanh.

Rửa sạch trái dứa rồi bổ làm 4 phần bằng nhau, rồi tách dứa thành từng miếng nhỏ vừa nấu. Cần tây cắt bỏ phần rễ và phần gốc già, rửa sạch cắt khúc ngắn.

Tỏi tây rửa sạch chia làm hai phần: Phần đầu trắng xắt mỏng, phần còn lại xắt khúc như cần tây. Gừng củ rửa sạch, gọt vỏ, băm nhuyễn.

Đặt một cái chảolên bếp cho một chút dầu ăn vào bật lửa, đợi khi dầu ăn sôi thì trút hết phần đầu trắng của tỏi tây vào cùng với số gừng băm nhuyễn vào phi thật thơm.

Sau đó, đổ mực vào đảo đều nhớ phải xào mực với ngon lửa lớn. Nêm thêm gia vị gổm: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn, để ý mực vừa chín tới là bắc xuống bếp ngay tranh để chín quá mực sẽ bị dai.

Đổ mực vào một cái tô rồi lại bắc chảo lên cho tiếp một chút dầu ăn nữa vào rồi đổ dứa, tỏi tây, cần tây vào xào khoảng 5 phút. Cũng nêm thêm gia vị vào rồi dùng đũa đảo đều cho tới khi chín.

Lòng gà xào mướp một món xào ngon lạ với hương thơm tuy đơn giản mà không kém phần thơm ngon với vị ngọt lịm của mướp hương quyện với vị bùi béo của gan và cái giòn giòn của mề gà.

Ếch xào xả ớt có lớp thịt ngoài cháy cạnh, giòn thơm, thịt bên trong mềm ngọt tự nhiên, hấp dẫn nhất là mùi sả thơm phức xen lẫn vị cay nhẹ của ớt sừng, đã ăn là nghiền.

Mực tươi là hải sản giàu dinh dưỡng, mực tươi nên xào với các loại rau, củ, quả đảm bảo giảm bớt mùi tanh của mực nhưng vẫn bảo tồn vị thơm ngon, giòn dai của mực tươi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực tươi rút bỏ túi mực, mắt mực, mai mực và rửa sach. Tiếp đó thái mực hình vảy rồng hoặc hình bông hoa thành những miếng vừa ăn. Để khủ mùi tanh mực trần sơ với nước nóng băm vào ít gừng.

Gừng tươi thát lát, băm nhỏ. Thơm gọt vỏ, cắt bỏ các mắt, thái miếng có độ dày vừa ăn. Dưa leo gọt vỏ, thái chéo. Cà chua bổ múi cau.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm. Tỏi thơm thì cho mực vào xào qua cho mực săn lại.

Sau đó cho cà chua, khóm và phần gừng băm còn lại vào. Tiếp tục xào với lửa vừa, nêm thêm các loại gia vị như bột canh, hạt nêm, mì chính. Khi thấy các loại nguyên liệu chín tới thì tắt bếp, rắc thêm hạt tiêu và trút mực xào dưa leo ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.

Món tép khô rang giòn là 1 món ăn dễ làm và cũng rất đưa cơm. Nhất là những hôm trời se lạnh, có chút tép khô rang giòn nóng hổi; măm cùng bát cơm trắng nóng thì chẳng còn gì tuyệt hơn.

Các món xào ngon từ thịt Heo

Sườn xào chua ngọt là món ăn chính trong bữa cơm gia đình Việt, đây là món xào ngon mỗi ngày ăn không bị ngán, mà rất giàu chất dinh dưỡng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch với nước. Sau đó, chần với nước sôi để bớt mùi hôi. Chẻ sườn thành từng dẻ rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Pha nước sốt sườn xào chua ngọt: 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.

Đun sôi chảo trên bếp, cho sườn vào xào. Có thể cho thêm một chút nước và 1 thìa bột canh để sườn không bị cháy cũng như ngấm gia vị.

Đảo đều trong 3p sau đó đổ nước xâm xấp. Sau đó, bạn đậy vung, hạ nhỏ lửa và om trong khoảng 15p nữa cho sườn chín mềm cũng như ngấm gia vị.

Khi sường đã mềm, bạn cho nước sốt vào và đảo tiếp lần nữa. Để lửa ở mức thấp nhất, om thêm 3 phút nữa. Cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn múc ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

Măng chua xào thịt lợn là món ăn đơn giản; giúp các bà nội trợ tiết kiệm tối đa thời gian mà vẫn có bữa cơm ngon miệng cho gia đình.

Đậu que sau khi xào vẫn giữ được màu xanh và độ giòn; kết hợp với thịt heo mềm, ngọt thịt tạo nên một đĩa đậu que xào thịt heo vô cùng ngon miệng.

Thịt heo xào bông cải một trong các món xào ngon. Bông cải giòn sần sật với màu xanh mát mắt, thịt heo chín mềm đậm đà, ăn cùng với cơm trắng vừa ngon miệng lại không tạo cảm giác ngấy, hứa hẹn là một món ăn ngon mà bạn nên thử.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt thăn heo rửa sạch xắt lát mỏng vừa ăn, ướp với 2 muỗng cà phê nước mắm, tỏi băm, ¼ muỗng cà phê tiêu say.

Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, xắt miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi. Cho thịt heo đã ướp vào xào nahnh tay, lửa lớn. Khi thịt chín, cho bông cải và cà chua vào tiếp tục xào chín. Sau đó cho hành lá vào trộn đều.

Múc bông cải ra đĩa, rắc thêm ít tiêu lên trên mặt. Dọn kèm chén xì dầu với vài lát ớt để chấm.

Món chân giò xào lăn có lớp da vàng giòn, thịt mềm hòa với cốt dừa beo béo, mùi sả thơm lừng. Món này ăn với cơm, bún, bánh mì hay làm món nhắm đều rất tuyệt.

Một món ngon từ thịt bò xào ngồng tỏi giòn giòn, hơi hăng cay kết hợp với bắp bò giòn, ngọt là sự kết hợp hài hòa, món ăn tuy không mới nhưng cũng là một gợi ý thú vị để bạn có thể đổi món cho gia đình trong bữa cơm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Ngồng tỏi tước sơ vỏ, cắt khúc rửa sạch. Sau đó trần qua nước sôi.

Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn. Cho thịt bò vào xào sơ, nêm gia vị vừa miệng rồi cho thịt bò ra đĩa. Sau đó, cho ngồng tỏi vào chảo xào

Cuối cùng cho thịt bò vào xào cùng ngồng tỏi. Nêm mì chính rồi cho thịt bò xào ngồng tỏi ra đĩa.

Thịt bò xào khoai tây là một món ngon, dễ chế biến và không còn xa lạ với mâm cơm của nhiều gia đình. Thịt bò xào khoai tây là món ăn bổ dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều protein và vitamin.

Thịt bò xào củ sắn món xào ngon với vị ngọt thanh tao và độ giòn giòn đặc biệt sẽ mang tới cho bữa ăn gia đình bạn một cảm giác lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn.

Những ngày trời lạnh mà được ăn bát cơm nóng hổi với đậu phụ non mềm béo sốt với thịt bò đậm đà thì thật là ngon miệng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt thăn bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, một ít dầu ăn, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

Hành tây, súp lơ xanh, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch. Súp lơ xanh tước bỏ bớt phần xơ cứng, cắt khúc ngắn. Cà rốt thái khoanh tròn, hành tây bổ múi cau. Đậu phụ non rửa sạch, thái hạt lựu lớn.

Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay lửa lớn, thịt bò chín tái đổ ra bớt, để qua một bên.

Dùng lại chảo đó, cho cà rốt, súp lơ xanh vào xào, rưới vào một thìa xanh xì dầu, một ít dầu hào, một ít đường và một ít nước lọc, nấu sôi.

Nấu từ 6 -9 phút, ăn thử phần cà rốt chín thì cho tiếp đậu phụ non, hành tây vào đun cùng, cầm tay cầm của chảo lắc đều, đậy kín nắp, đun sôi thêm khoảng 10 – 13 phút.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho bát thịt bò đã xào vào nấu cùng, nấu tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu dùng làm món mặn ăn với cơm.

Rau muống xào tỏi ngon là rau phải có độ giòn, rau xanh và hương vị vừa phải, thơm. Đây là một trong các món xào ngon; món ăn dân giã thường xuyết xuất hiện trên mâm cơm của người Việt.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau muống nhặt sạch, bỏ những lá úa vàng, sâu già. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút, rửa sạch nhiều lần với nước rồi vớt ra rổ để ráo.

Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập và băm nhuyễn.

Đun sôi một nồi nước lớn, cho chút muối vào để luộc rau muống được tươi xanh. Sau đó, cho rau muống vào luộc khoảng tầm 1 phút.

Chuẩn bị một âu nước đá. Sau đó, vớt rau muống ra khỏi nước luộc rau và cho ngay sang âu nước đá. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi ăn rất giòn ngon.

Bắc một chảo lớn lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Sau đó, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho rau vào xào vừa chín. Nêm nếm gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho món rao muống xào tỏi được ưng ý rồi tắt bếp.

Bông cải xào tương ớt một món ăn chay ngon đơn giản và tiện lợi. Chứa calo và chất sơ ít nên là món ăn tuyệt vời cho chị em muốn ăn kiêng và cỉa thiện vóc dáng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cắt bông cải làm đôi, bỏ cuống, cắt thành những miếng nhỏ và rửa sạch Hành lá nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Chanh cắt đôi.

Cho dầu ăn vào chảo. Phi thơm tỏi, cho bông cải vào. Xào đều bông cải trên bếp khoảng vài phút đến khi bông cải trở vàng thì cho nước tương vào.

Vắt chanh vào xào đều. Sau đó cho hành lá vào. Xào đều bông cải, đến đây bông cải đã gần như chín rồi. Bạn lấy tương ớt cho vào chảo bông cải xào đều lần nữa là xong.

Đậu hũ xào bông cải ăn cùng với nước nóng rất ngon. Đây là món ăn thanh đạm, nhưng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bông cải cắt nhỏ và rửa sạch. Cho bông cải vào nồi nước sôi trần sơ. Cắt đậu hũ thành khối vuông vừa ăn và đặt sang một bên.

Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Trộn nước xốt: lấy một cái tô cỡ vừa, cho nước tương đậu nành, xì dầu, dầu mè, đường vào trộn đều.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo sâu lòng trên lửa vừa và cho thêm tỏi vào phi thơm. Sau đó, thêm bông cải xanh và đảo nhanh tay trên lửa lớn đến khi bông cải chuyển màu xanh sáng.

Thêm đậu hũ non vào xào đều, chế nước gia vị vào đảo nhanh tay cho đều gia vị. Hòa tan bột bắp với 20ml nước lọc. Tiếp tục cho từ từ nước bột bắp vào, nấu thêm 2 phút và tắt bếp.

Củ sen xào cay là một món ăn kết hợp hài hòa giữa âm và dương, giữa nhiệt và thanh, giữa vị ngọt thơm của củ sen và vị cay của ớt.

Bún xào chay tuy không có thịt nhưng khi ăn, bạn vẫn cảm thấy vị đậm đà của các loại rau xào, kết hợp với vị ngọt của nấm, của nước sốt sẽ hoàn toàn làm bạn hài lòng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cải thìa chẻ đôi hoặc chẻ 3 rồi đem ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, đem rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Bún gạo đem trụng với nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó, cho dầu ăn vào bún và trộn đều lên.

Tàu hũ đem chiên vàng giòn các mặt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tàu hũ ky đem ngâm với nước cho mềm rồi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Nấm đùi gà đem ngâm với nước, rửa sạch rồi xé thành từng sợi. Tỏi bóc vỏ, ởt rửa sạch băm nhỏ.

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho ½ tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho cà rốt và nấm đùi gà vào xào săn lại.

Tiếp theo, bạn cho cải thìa vào cùng cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới. Lúc này bạn cho tàu hũ ky vào. Nêm nếm với 1 muỗng nước tương, ít bột ngọt, ít đường, ½ muỗng hạt nêm rồi trộn đều lên cho vừa ăn.

Khi nguyên liệu đã thấm gia vị, tắt bếp và cho bún gạo vào trộn đều lên. Có thể cho thêm 1 muỗng dầu mè vào để món ăn ngon hơn.

Làm nước tương ăn bún: cho 6 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh nước dừa, 2 muỗng đường, ít bột ngọt. Sau đó bắc lên bếp nấu sôi rồi tắt bếp. Khi nước chấm nguội hẳn thì bạn cho tỏi và ớt băm vào trộn đều lên.

Với những nguyên liệu quen thuộc cùng cách làm đơn giản, món bún xào thịt heo sau đây sẽ giúp bạn có một bữa sáng ngon miệng và đầy dinh dưỡng. Thêm vào đó là vị hài hòa của nước tương ăn kèm món bún này sẽ khiến bạn phải xuýt xoa cho xem.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mì chần qua nước sôi để sợi mì rời và mềm hơn, sau đó chần qua nước lạnh để sợi mì không bị dính. Để mì ráo nước.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Ướp ½ phần tôm với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, thêm một chút hạt tiêu, dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn.

Mực làm sạch, rút túi mực rồi để cho ráo nước, thái mực thành những miếng vừa ăn. Chả cá viên cắt làm đôi.

Rau cải xanh rửa thật sạch để ráo nước, cắt thành khúc ngắn vừa. Giá rửa sạch, bỏ rễ rồi để cho ráo nước. Đậu cô ve rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc, để nguyên nhưng khứa nhẹ thân đậu.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi sợi hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình cau nhỏ, hành lá cắt nhỏ. Hành tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cho dầu ăn vào đun nóng trên chảo chống dính, cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Cho tiếp tôm và mực vào xào cho tái rồi đổ ra đĩa để riêng.

Phi thơm hành tỏi rồi băm nhuyễn, cho thêm bột ớt nếu bạn muốn ăn cay. Cho cá viên vào xào qua trong khoảng 3 phút, cho phần cà rốt, đậu cô ve vào xào chín tới rồi đổ riêng ra một tô khác.

Phi thơm gừng tươi, cho cải xanh, giá sống và mì vào xào trên bếp trong khoảng 1 – 2 phút, đổ hỗn hợp tôm mực và cà rốt, đậu cô ve… đã xào vào. Đảo đều hỗn hợp rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì cho thêm hành lá, hành tây và chút tiêu vào để món ăn có thêm hương vị thơm ngon.

Cho mì ra đĩa, thêm rau và hải sản trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng. Món ăn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc một số loại rau sống để không bị ngấy.

Không Cần Lo Lắng Quá Nhiều Với Các Món Ăn Ngày Giỗ

Thực Đơn, Cách Làm Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ

Gói Giỏ Trái Cây Đẹp Phúng Viếng Đám Ma, Đám Giỗ

Giỏ Trái Cây Đám Giỗ, Chia Buồn, Tang Lễ, Đẹp Tphcm

Giỏ Hoa Quả Đi Đám Giỗ

🌟 Home
🌟 Top