Top #10 ❤️ Cách Cúng Giao Thừa Năm Mới Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Cúng Giao Thừa Đúng Cách Mang Lại Nhiều May Mắn Trong Năm Mới

Đêm Giao Thừa Năm Đinh Dậu Có Được Cúng Gà Không?

Cúng Giao Thừa Nên Cúng Trong Nhà Hay Ngoài Trời Trước?

Cúng Giao Thừa Nên Cúng Trong Nhà Hay Ngoài Trời Trước, Đây Là Câu Trả Lời Chính Xác Nhất

Top 15 Đồ Chơi Cho Bé 6 Tuổi Giúp Bé Vừa Học Vừa Chơi Tốt Nhất

Những Món Đồ Chơi Cho Bé 6 Tháng

Vào đêm 30 Tết hàng năm thì một trong những nghi thức không thể thiếu đó là cúng giao thừa. Chính vì vậy, các gia đình luôn chuẩn bị thật cẩn thận và kỹ càng cho nghi thức cúng giao thừa để chia tay năm cũ và đón một năm mới sắp đến.

bài cúng tất niên Lễ Trừ Tịch (còn gọi là lễ giao thừa)

Theo phong tục của người Việt thì vào giờ phút chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới thì mọi gia đình sẽ làm lễ trừ tịch (để “khu trừ ma quỷ” nên có từ “trừ tịch”). Chính vì lễ trừ tịch được tổ chức vào khoảnh khắc giao thoa của đất trời nên còn có tên là lễ giao thừa. Với mong muốn xua đuổi những điều không tốt của năm cũ và mang lại nhiều may mắn trong năm mới gần tới nên nhà nhà đều làm lễ cúng giao thừa.

Lễ giao thừa để cúng ai?

Quan niệm dân gian truyền lại rằng, cứ hết một năm thì các thần coi việc nhân gian sẽ bàn giao lại công việc cho nhau, nên lễ giao thừa còn có ý nghĩa tiễn thần cũ và đón thần mới. Ngoài ra, các cụ truyền lại rằng trong lúc bàn giao công việc thì có quân đến và quân đi rất vội vã nên có một số quan quân chưa kịp ăn (người trần mắt thịt ta không thể nhìn thấy) đó chính là lý do mà lễ giao thừa cúng ngoài trời.

Trong thời khắc giao thừa thì trên mâm cúng ngoài trời, các gia đình bày các đồ ăn nguội bao gồm như xôi, bánh trái, gà luộc để tỏ lòng thành kính tiễn thần cũ một năm qua đã cai quản gia đình mình và chào đón thần của năm mới xuống. Các thần không thể vào nhà ung dung mâm bát mà chỉ đi qua ăn nhanh chóng hoặc có thể mang theo, thậm chí, chỉ kịp chứng kiến sự thành kính của gia chủ vì việc bàn giao công việc diễn ra rất khẩn cấp.

Lễ cúng giao thừa cần sắm sửa gì?

Vào đêm giao thừa, người ta có thể cúng tại nhiều địa điểm khác nhau như: tư gia, các miếu, đình hay các văn chỉ trong thôn, xóm.

Cách sắp xếp cho lễ cúng cần lưu ý:

– Bàn thờ phải được đặt ở giữa trời.

– Hai ngọn đèn dầu (hoặc nến) và bình hương được đặt trên chiếc hương án.

Các lễ vật cần có: Thủ lợn (có thể thay bằng một con gà), Bánh chưng, trầu cau, vàng mã, mứt kẹo và rượu nước, ngoài ra một số gia đình có chuẩn bị thêm chiếc mũ cho Đại Vương hành khiển. Tuy nhiên, người Việt vốn có quan niệm gà trống biểu tượng cho ngũ đức bao gồm: “văn – võ – dũng – nhân – tín” nên nhiều gia chủ thường dùng gà trống làm lễ vật cúng và để tượng trưng cho mặt trời thì người ta có cài thêm bông hoa hồng đỏ vào miệng con gà.

Tại các ngôi chùa cũng làm lễ cúng giao thừa và lễ vật tất cả là đồ chay. Và ở một số tư gia họ giản tiện hơn chủ yếu là lòng thành nên thường đặt bàn thờ tại trước cửa nhà hoặc ngoài sân. Khi nghe thấy tiếng chuông hoặc trống vang lên là báo hiệu giờ phút trừ tịch đã đến, gia chủ ra khấu lễ sau đó là những người kế tiếp lễ theo và tâm cầu các tân vương sẽ phù hộ độ trì một năm mới bình an, sung túc.

Lý do cúng giao thừa ngoài trời?

Giây phút giao thừa là giây phút vô cùng thiêng liêng, đó là khoảnh khắc giao thoa của đất trời, vạn vật. Và các cụ quan niệm rằng: Mỗi một năm thì Thiên Đình lại thay đổi các quan tiếp quản việc trần gian cũng giống như giới hạ giới ta các vị lãnh đạo cũng làm theo nhiệm kỳ, hết nhiệm kỳ sẽ là người khác lên thay. Nếu như năm nào dưới nhân gian được ấm no, không gặp thiên tai, mùa màng tươi tốt thì đó là vị quan tài giỏi anh minh. Còn ngược lại, dân đói khổ thì đó là vị quan kém cỏi.

Như đã nói ở trên, việc các thần bàn giao công việc diễn ra hết sức nhanh chóng nên các thần không thể vào nhà ung dung mâm bát mà chỉ đi qua ăn nhanh chóng hoặc có thể mang theo, thậm chí, chỉ kịp chứng kiến sự thành kính của gia chủ vì việc bàn giao công việc diễn ra rất khẩn cấp.

Sau lễ cúng giao thừa là lễ cúng Thổ Công

Để tỏ lòng thành kính với vị thần cai quản nhà mình thì các gia chủ sau khi làm lễ cúng giao thừa sẽ làm lễ cúng Thổ công và mâm cúng cho lễ cúng Thổ Công cũng tựa như lễ cúng Giao Thừa.

Các tục lệ diễn ra trong đêm Trừ tịch:

Theo truyền thống bao đời nay của người Việt thì sau khi tổ chức lễ cúng giao thừa thì ở khắp các vùng miền, dân tộc, các gia đình còn có một số tục lệ sau:

– Đi lễ chùa (đình, đền): Sau khi làm lễ cúng giao thừa tại gia, họ cùng nhau đi lễ tại các đình, miếu, chùa để cầu may, xin các Thần, Phật sẽ phù hộ cho bản thân và cả gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, làm ăn tấn tới. Cũng nhân dịp này thì người ta thường rút quẻ đầu năm.

– Chọn hướng xuất hành: Trước khi ra khỏi nhà, họ sẽ chọn giờ cũng như hướng xuất hành. Bởi đi vào giờ đep và đúng hướng sẽ mang lại sự may mắn.

– Hái lộc: Vào ngày đầu năm mới thì ai cũng mong muốn có được nhiều lộc nên ở khắp nơi họ có tục hái một cành cây (cành lộc) để mang về cắm trên bàn thờ cho đến khi cành khô. Tục lệ đó có ngụ ý rằng đây là lộc của đất trời, Thần Phật ban xuống.

– Hương lộc: Vì ngọn lửa là biểu tượng của sự phát đạt nên có những người thay vì hái lộc sẽ xin lộc ở các đình, đền bằng việc đốt một nắm hương sau đó đứng khấn trước bàn thờ và mang hương đó cắm vào bình hương nhà mình như được các Thánh, Phật luôn độ trì trong năm mới.

– Xông đất, xông nhà: Với mong muốn trong năm mới mọi điều tốt đẹp đến với gia đình thì các gia chủ sẽ kén chọn một người xông đất. Người này phải tốt vía và hợp tuổi với chủ nhà và đến vào sớm mồng một như mang theo sự may mắn, dễ dãi cho gia chủ.

Địa Chỉ Đặt Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi Ngon Ở Tphcm

4 Kiêng Kỵ Trong Mâm Cúng Ông Công Ông Táo Nhiều Người Không Để Ý

Mâm Cơm Cúng Ông Táo Cần Những Gì? Ngày, Giờ Đưa Ông Táo Chuẩn Nhất

Lễ Cúng Cửu Huyền Thất Tổ

Cách Sắm Lễ Cúng Cơm 100 Ngày Chuẩn Theo Quan Niệm Dân Gian

Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Cúng Giao Thừa Đón Năm Mới Kỷ Hợi 2022

Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Ngon Đẹp Mắt Cúng Thắp Hương

Những Cách Tạo Dáng Gà Cúng Siêu Chuẩn Cho Đêm Giao Thừa

Cách Luộc Gà Cúng Giao Thừa ?

Bật Mí Cách Luộc Gà Cúng Đẹp Đêm Giao Thừa Đón Tết

Cách Làm Gà Cúng Giao Thừa

Với đời sống đang mỗi ngày mở cửa hội nhập và đón nhận sự giao thoa giữa các nền văn hóa, ít nhiều những phong tục tập quán của người Việt đang dần mai một. Tuy nhiên, mâm cỗ cúng Giao Thừa vẫn là một nét đẹp truyền thống được lưu giữ cho đến ngày nay.

Mâm cỗ cúng Giao Thừa có ý nghĩa đặc biệt để cầu mong một năm mới đầy may mắn, sung túc. Lễ cúng Giao Thừa có thể ở trong nhà hoặc ngoài trời, tùy theo gia chủ.

Mâm cúng Giao Thừa ngoài trời thường có thủ lợn hoặc gà luộc, bánh chưng, mứt kẹo, hoa quả, nước hoặc rượu và vàng mã. Mâm cúng Giao Thừa trong nhà sẽ gồm hương, hoa, đèn nến, kẹo bánh và cỗ mặn có gà luộc, bánh chưng, xôi, giò chả, rượu bia, nước ngọt kèm theo các món ăn khác tùy từng nhà.

Gà cúng trong mâm cúng Giao Thừa

Gà trống luộc là vật lễ cúng không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Giao Thừa. Theo quan niệm dân gian, gà trống được chọn để dâng cúng thần linh vì đây là con vật báo hiệu điều lành, dữ, đoán định tương lai…

Bên cạnh đó, chọn gà trống cúng còn bởi ý nghĩa con gà sẽ cất cao tiếng gáy để đánh thức mặt trời nhằm mang đến sức khỏe, tiền tài, may mắn trong năm mới.

Trong mâm cúng Giao Thừa, gà cúng càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng hơn. Do đó, chúng ta cần biết cách luộc gà ngon không bị nứt để có một con gà cúng “đúng chuẩn” và có một mâm cúng trọn vẹn.

Cách luộc gà cúng giao thừa đón năm mới Kỷ Hợi 2022

Quy trình luộc gà ngon để cúng Giao Thừa sẽ bao gồm 4 bước: chọn gà, làm gà, luộc gà và bày gà ra đĩa.

Khi chọn gà cúng đêm Giao Thừa, để bày tỏ lòng thành kính và sự tôn kính, gia chủ nên chọn gà trống hoa hoặc gà ta tơ lông mượt, mào đẹp và nhất là chưa đạp mái.

Để lời khấn cầu linh nghiệm, nên chọn gà khỏe mạnh, không có khuyết tật,có mào đơn thẳng đứng màu đỏ tươi, chân vàng, lông mượt, ức đầy, phía dưới ức thấy xương mềm, da ấm, mềm, mỏng.

Nên tránh chọn những con gà có ốm yếu, có dấu hiệu bệnh như mào tím tái, chân lạnh, dáng vẻ lờ đờ, ủ rũ, chảy nước dãi, hậu môn to, phân trắng loãng…

Chuẩn bị: Gà; gừng, hành, mỡ gà, nghệ

Sau khi làm gà xong cần rửa sạch tiết để phần nước luộc sẽ không bị đục. Sau đó là đến bước luộc gà. Gà luộc để cúng Giao Thừa cần phải đảm bảo thật ngon mắt, chắc thịt, đặc biệt là da không bị nứt toác ra.

Có thể chọn với một số kiểu buộc gà cúng như buộc kiểu gà chầu, buộc kiểu gà bay, buộc cánh tiên, …

Cứa khớp để quặp 2 chân gà vào phía sau bụng, hai cánh co tự nhiên

Buộc dây để cố định 2 cánh gà lại với nhau và xếp cho phần cổ gà cong, đẹp mắt rồi buộc vào luôn.

Chuẩn bị một nồi to vừa phải, để vừa gà. Không nên chọn nồi quá nhỏ vì sẽ làm mất dáng gà, cũng không nên chọn nồi quá to vì luộc gà sẽ lâu chín.

Cho gà vào trong nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đặt con gà nằm nghiêng trong nồi nước lạnh, đầu ngửa ra phía lưng, bắc lên bếp.

Cho luôn phần lòng gà vào để luộc chung.

Đun lửa tới lúc sôi lăn tăn (không sôi sùng sục), mở nắp nồi, hớt bỏ bọt, vặn nhỏ lửa và để sôi nhỏ, cứ để thế khoảng 7-8 phút.

Khi luộc cần lật đều hai bên để gà không bị vẹo.

Nướng 1 củ gừng, một củ hành, đập dập rồi cho vào nồi nước rồi luộc tiếp khoảng 5 phút. Cho phần tiết vào luộc chung.

Tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nồi thêm 5 phút thì vớt ra. (Có thể kiểm tra thử gà đã chín chưa bằng cách dùng đầu đũa chọc vào gà. Nếu đầu đũa đâm xuyên và không có nước ứa ra màu đỏ thì có nghĩa là gà đã chín.

Để thịt gà săn chắc, da gà mọng, khi vớt ra thả ngay vào một nồi nước thật lạnh và đợi cho đến khi gà nguội hẳn rồi mới vớt ra để ráo. Với cách này da gà sẽ không bị khô và xỉn màu.

Nên lưu ý tùy chỉnh thời gian luộc gà phù hợp theo kích thước của gà.

Khi thấy gà đã ráo nước thì quét một lớp nước củ nghệ trộn mỡ gà đã rán vàng. Với cách này, đảm bảo gà luộc căng mượt, thật bóng bẩy và nhìn hấp dẫn hơn.

Hướng Dẫn Mình Cách Luộc Gà Cúng Ngon Và Đẹp Mắt?

Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Cúng Tết Nguyên Đán Vàng Óng Ả

Cách Luộc Gà Ngon Và Đẹp Mắt Cúng Giao Thừa

Cách Buộc Gà Cúng Theo Kiểu Gà Chầu, Gà Cánh Tiên, Gà Quỳ, Gà Bay

Cách Luộc Gà Cúng Giao Thừa Mang Lại May Mắn Cho Cả Năm

Bày Cách Chuẩn Bị Mâm Cơm Cúng Giao Thừa Tươm Tất Cho Năm Mới Thành Đạt

Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Đêm Giao Thừa Để Đón Tài Lộc Vào Nhà

Chuẩn Bị Mâm Cỗ Đêm Giao Thừa, Cúng Tất Niên Chu Đáo

Cách Chuẩn Bị Cỗ Cúng Đêm Giao Thừa Đầy Đủ, Chuẩn Phong Tục

Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ

Mâm Cúng Tạ Ơn Thổ Địa Trọn Gói

Cúng giao thừa là một nghi lễ truyền thống được tiến hành vào chiều và tối 30 Tết. Mâm cơm cúng giao thừa không cần quá cầu kỳ, chủ yếu thể hiện được tấm lòng của người cúng để tri ân đất, trời, thần linh đã phù hộ gia đình làm ăn trong năm qua.

Thường vào mỗi dịp 30 Tết, mỗi gia đình cần chuẩn bị hai mâm, một mâm cúng giao thừa và sau đó là ăn tối. Bữa cơm ngày cuối năm này được làm thịnh soạn hơn ngày thường. Người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà thắp hương và đọc văn khấn, rồi các thành viên khác làm lễ vái. Nội dung chính là mời thần linh, gia tiên về ăn Tết cùng gia đình. Để cho giản tiện, nhiều gia đình gộp chung lễ cúng tất niên với lễ cúng giao thừa.

Mỗi vùng miền lại có những đặc trưng riêng

Miền Bắc: Mâm cỗ tết cô truyền thường tính theo bát, đĩa: 4 bát, 4 đĩa, cỗ lớn thì 6 bát, 6 đĩa hoặc 8 bát, 8 đĩa…

Bát gồm: Bát móng giò hầm măng lưỡi lợn, bát bóng nấu thập cẩm, bát miến nấu lòng gà, bát mọc.

Đĩa gồm: Đĩa xôi/bánh chưng, đĩa thịt gà luộc, đĩa thịt đông, đĩa giò lụa, đĩa giò xào, thêm đĩa nộm và đĩa dưa hành muối. Thịt gà dùng trong ngày năm mới phải là thịt gà trống thiến được làm sẵn từ chiều 30 hoặc gà cúng tất niên.

Miền Trung: Mâm cỗ có cả bánh chưng, bánh tét và có nhiều món ăn được chế biến gồm đủ các thành phần để có bữa cỗ “hào soạn” gồm: đĩa dưa món, đĩa giò lụa Huế, đĩa thịt đông, đĩa gà bóp rau răm, đĩa chả Huế, đĩa thịt heo luộc, giá chua, bát ninh măng khô, bát miến Huế, đĩa cá chiên, hay đĩa ram…

Ở nhiều nơi, người ta còn làm cả các món: Cuốn diếp gỏi ngó sen, gỏi bao tử, bánh răng bừa hay các món đặc biệt xà lách gân bò, chả tôm, nem lụi… để dâng lên tổ tiên ngày Tết.

Miền Nam: Cỗ Tết thường có nhiều đồ nguội do thời tiết nắng nóng. Cỗ có bánh tét kèm với đĩa củ cải ngâm nước mắm; canh măng nấu (dùng măng tươi thay cho măng khô), thêm bát canh khổ qua nhồi thịt, thịt kho tàu (thịt heo, trứng với nước dừa); đĩa thịt heo luộc, đĩa gỏi tôm thịt, đĩa nem, đĩa chả giò, đĩa dưa giá, củ kiệu.

Mỗi gia đình bày trí mâm lễ cúng một khác, tuy vậy cỗ cúng (mặn hay chay) nên đặt ở dưới cái bàn con bên dưới. Trên bàn thờ chính chỉ để hoa tươi, quả tươi, một ít tiền vàng mã mang tính tượng trưng. Cũng có thể đặt bánh chưng, xôi, chè trên bàn thờ chính. Không nên cắm “cành vàng lá ngọc” (hàng mã) lên bàn thờ vì có chứa nhiều trường khí âm bất lợi.

Mọi người hay có thói quen gán ghép phong thủy cho mọi lĩnh vực, từ hoa thờ đến mâm ngũ quả, rồi suy luận không căn cứ. Chẳng hạn quả lựu nhiều hạt, tượng trưng cho sự đầy đủ, phát triển; bưởi, dưa hấu căng tròn, tượng trưng cho sự đầy đủ, may mắn hoặc như cam, nghĩa gốc là ngọt (đồng cam cộng khổ, chia sẻ ngọt bùi) lại bị suy diễn thành cam chịu.

Thậm chí một số người còn sa đà vào tâm linh không cần thiết như đếm nải chuối có quả lẻ mới mua, đếm phật thủ có lẻ nhánh mới được, tổng số quả trên mâm phải hợp mệnh chủ nhà… Đây là những suy luận về mặt ý nghĩa và khiên cưỡng. Nhiều khi suy luận quá đà thì sẽ không còn hoa quả nào để bày trí.

Trong bữa cơm tất niên, các thành viên nên có mặt đông đủ, nói những chuyện vui trong năm hay những dự định năm mới, động viên nhau vươn lên, nỗ lực hơn, tạo một bầu không khí đầm ấm, hòa thuận.

Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Đầy Đủ, Hút Tài Lộc Cho Tết Kỷ Hợi 2022

Cách Bày Trí Mâm Cỗ Cúng Giao Thừa Chuẩn 3 Miền

Dọn Mâm Tươm Tất Cúng Đêm Giao Thừa

Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đêm Giao Thừa

Cúng Ông Táo Thế Nào Cho Đúng: Nên Đặt Mâm Cúng Ở Bếp Hay Bàn Thờ?

Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Để Tài Lộc Cả Năm

Đồ Cúng Xe Trọn Gói Tại Thủ Dầu Một Bình Dương

Tết Đoan Ngọ Cúng Gì, Cúng Vào Giờ Nào? Lễ Vật, Văn Cúng Mùng 5 Tháng 5 Truyền Thống

Lễ Cúng Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng 5 Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Văn Khấn Cúng Tết Đoan Ngọ (Ngày Mùng 5 Tháng 5 Âm Lịch)

Hướng Dẫn Cúng Tết Đoan Ngọ Ngày Mùng 5 Tháng 5

Những ngày Tết đang đến gần, không khí mùa xuân đã lan tỏa về khắp nơi nơi, trên những con phố chúng ta sẽ bắt gặp những dòng người nô nức đi mua sắm những cành đào, cây quất, những loại đồ dùng cần thiết để chuẩn bị cho một năm mới đang đến.

Mâm cúng giao thừa ngoài trời

Theo quan niệm dân gian, cúng giao thừa là giờ phút cuối cùng của năm cũ để chuyển mình qua năm mới. Theo quan niệm tâm linh cho rằng, mỗi năm sẽ có một ông Hành Khiển trông coi việc nhân gian, hết năm thì những ông thần cũ lại bàn giao công việc cho ông thần mới sẽ thay thế nhau trông nom trần gian, chính vì thế việc cúng giao thừa là để tiễn ông thần năm cũ và chào đón ông thần mới. Bên cạnh đó cúng giao thừa còn có ý nghĩa là đem bỏ hết đi những điều xấu của năm cũ sắp qua để đón những điều tốt đẹp của năm mới sắp đến. Lễ cúng giao thừa còn là lễ để “khu trừ ma quỷ”, do đó có từ “trừ tịch”.

Việc bàn giao tiếp nhận công việc của các vị thần diễn ra rất khẩn trương, chính vì vậy các vị ấy chỉ có thể ăn vội vàng hoặc đi ngang qua chưng kiến tấm lòng của gia chủ. Vì thế mâm cỗ cúng quan Hành Khiển thường đặt ngoài cửa chính và các đồ cần chuẩn bị cho mâm cúng giao thừa gồm: hai bình hương, 2 ngọn nến hoặc đèn dầu, 1 bát muối, 1 bát gạo, tiền vàng mã, sớ. Bên cạnh đó chúng ta cần chuẩn bị một chút đồ ăn để các thần có thể mang đi như thủ lợn hoặc thịt gà, bánh chưng, xôi gấc, bánh kẹo và hoa quả.

Mâm cúng giao thừa trong nhà

Khi cúng xong ngoài trời thì bạn bắt đầu vào cúng trong nhà, mâm cúng giao thừa trong nhà cũng không kém phần quan trọng. Việc cúng giao thừa trong nhà là lễ cúng tổ tiên gia đình mình, cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ độ trì cho gia đình một năm mới nhiều sức khỏe, gặp nhiều điều tốt lành. Trong mâm cổ cúng giao thừa trong nhà chúng ta cần chuẩn bị những món ăn trong ngày Tết được chế biến cẩn thận, trang nghiêm và sạch sẽ. Mâm cổ sẽ được chia làm 2 phần mâm cỗ mặn, mâm cỗ ngọt và chay.

Phần cỗ mặn gồm bánh chưng, giò – chả, xôi gấc – xôi đậu xanh, thịt gà, canh măng, nem rán và những món mặn khác tùy vào mỗi gia đình. Phần cỗ ngọt và chay thì bao gồm hương hoa, nến đèn là thứ không thể thiếu, ngoài ra còn có bánh kẹo tết, các loại bia nước ngọt và các loại mứt tết.

Khi cúng Giao thừa tất cả các thành viên trong gia đình phải có mặt đông đủ, đứng trang nghiêm trước bàn thờ, chắp tay và khấn tổ tiên để xin được các cụ phù hộ độ trì trong năm mới được an khang thịnh vượng, sức khỏe tốt.

4 Hướng Nhà Đại Hung Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu

Sự Khác Biệt Giữa Cúng Dường Tam Bảo Và Trai Tăng

Chương 28: 27. Cúng Dường Trai Tăng Cho Người Đã Mất Như Thế Nào Mới Hợp Lý?

Cúng Dường Trai Tăng Cho Người Đã Mất Như Thế Nào Mới Hợp Lý?

Tong Ket Chuong Trinh Cung Duong Trai Tang Va Trao Qua Cho 183 Ho Dan O Tay Ninh (C225)

🌟 Home
🌟 Top