Cách Cúng Xe Con

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Cúng Xe Con xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 26/01/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Cúng Xe Con để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.079 lượt xem.

Có 1201 tin bài trong chủ đề【Cách Cúng Xe Con】

【#1】【Giải Đáp】Cúng Động Thổ Công Trình, Nhà Ở Và Cách Sắm Lễ , Xem Ngày Chi Tiết 2021

Xem ngày giờ để cúng động thổ cực kỳ quan trọng , xem cúng động thổ khởi công công trình hay xem ngày tốt khai trương là điều mà nhiều người thường tìm hiểu trước khi làm một số chuyện quan trọng quyết định tới tương tai của họ . Ngày tốt hay nói cách hoa mỹ hơn là “Thiên thời – Địa Lợi- Nhân Hòa” hội tụ đủ yếu tố ngày lành tháng tốt cho chính gia chủ là điều ai cũng nên tham khảo , Chọn đúng thì thần linh , ông tài ông địa phù hộ cho bách gia trăm họ theo được minh đường , đi đúng đường lối và mọi việc hanh thông thuận lợi , an khang thịnh vượng .

2 Cách xem ngày động thổ , khởi công

Hiện nay có rất nhiều phần mềm tra cứu ngày giờ tháng tốt ưu điểm của ứng dụng xem ngày là xem và tính toán theo thuật toán và dữ liệu có trước , mọi toan tính đều bắt nguồn từ kho dữ liệu thu thập ở nhiều nơi nhưng nhược điểm là chưa hoàn toàn chính xác vì mỗi người mỗi mệnh , mỗi người sinh ra ở “tứ trụ” khác nhau dẫn tới hướng và chọn ngày giờ động thổ có thể khác những người khác .

XEM NGÀY ĐỘNG THỔ – BƯỚC KHỞI SỰ ĐẦU TIÊN ĐỂ THUẬN LỢI

Liên hệ thầy Kim Quy để được tư vấn xem ngày và lễ động thổ chi tiết 0912.266.598

Nghi lễ cúng động thổ cần chuẩn bị mâm cúng thế nào

Mâm lễ cũng động thổ cần phải chuẩn bị thật chu toàn và đầy đủ , nếu bạn không rành về địa chỉ mua lễ vật hay mâm cơm cúng thì bạn có thể thuê bên cửa hàng chuẩn bị đồ lễ cúng giúp hoặc nhờ người nhà chuẩn bị cũng được.

1. Một con gà lễ. (Thịt luộc, thịt quay)

2. Một đĩa xôi đỗ.

3. Một chai rượu trắng, để rót ra ba cái chén.

4. Một đĩa hoa quả, gồm 5 màu: trắng (lê) , đỏ(hồng, quít), vàng ( chuối), xanh (cam), tím (nho). Số quả là số lẻ.

5. Một lọ hoa: 5 bông hoa hồng

6. Một đĩa gồm: Một quả cau ba lá trầu, Bánh kẹo, chè thuốc…

7. Một cốc nến (chỉ một cốc đặt tại vị trí chính giữa mâm cúng, có ý nghĩa đại diện cho Thái Cực, cho sự khai sang khởi đầu).

8. Bộ ngựa gồm 5 màu (Đỏ, Vàng, Trắng, Đen, Xanh), kèm theo mũ áo, và bố trí như hình vẽ.

9. Các hộp vàng thỏi gồm các màu : vàng, đỏ.

10. Một bát nước lã sạch.

11. Một bát (đĩa) gạo

12. Một bát (đĩa) muối

13. Một ống bơ hoặc bát đựng gạo để làm ống thắp hương.

14. Bộ hàn long (Tốt nhất là làm ngay sau khi san xong mặt bằng móng. Xong xuôi chúng ta đặt mâm cúng tại vị trí chính giữa của khu đất làm lễ cúng.

Bài Văn Cúng Động Thổ

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương;

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần;

– Con kính lạy Quan Đương niên;

– Con kính lạy các Tôn phần bản xứ.

Tín chủ con là: chúng tôi năm ……………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………..

Hôm nay là ngày… tháng .. năm…, tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Hôm nay tín chủ con khởi tạo xây dựng ngôi nhà mới (sửa chữa ngôi dương cơ) để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ. Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

(Nếu nhờ người động thổ: Do năm nay gia chủ không được tuổi động thổ nên nhờ anh/chú/bác…………..sinh năm…… động thổ thay gia chủ. Kính mong thần linh, gia tiên độ trì để gia chủ, người động thổ và thợ bình an may mắn – Sau khi tàn 2 tuần hương hóa vàng mã sau đó nam chủ nhà đi cách xa nhà 2km thì người nhờ động thổ tại vị trí đã xác định, động thổ xong chủ về).

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Thủ Tục cúng Động Thổ

Thủ tục lễ động thổ khởi công công trình xây dựng nhà ở , cơ quan rất quan trọng . Cúng động thổ cần nhiều yếu tố và cách thức khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm phong tục của từng nơi sinh sống , địa phương , từng gia đình gia chủ và phần lớn phụ thuộc vào thầy Pháp sư cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng.

Sau khi pháp sư cúng bài cúng lễ động thổ , khởi công thì tại thời điểm cúng xong pháp sư sẽ hướng dẫn gia chủ đốt vàng mã , tiền vàng cho thần linh và rải muối gạo . Khi rải muối gạo xong xuôi thì gia chủ có thể tự tay cuốc đất hoặc nhờ người được tuổi , hợp tuổi cuốc đất cho , trong trường hợp là cơ quan xí nghiệp thì có thể là sử dụng máy xúc … trong lễ khởi công nhà nước thì dùng xẻng xúc cát . Hướng dẫn cuốc đất trong thủ tục động thổ có thể hỏi trực tiếp thầy pháp .

3 hũ đựng lần lượt là muối , gạo và nước thì đem lưu giữ đến khi chuẩn bị lễ nhập trạch dùng để thờ cúng Táo Quân

Sau khi tiến hành cúng xong, thì chúng ta tiến hành động thổ. Thầy phong thủy trước đó đã đo đạc để phân sơn tốt chỉ cho gia chủ, tránh trường hợp động thổ phạm vào các phương vị Sát.

Các lần đổ mái làm đơn giản hơn. Khi đổ tầng trên cùng hay đặt nóc (đòn dông) thì thủ tục như động thổ.

Kết Luận


【#2】Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Cúng Tết Ông Công Ông Táo

Tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh cho biết, đồ cúng Táo quân nên là các loại kẹo bánh có vị ngọt. Hi vọng thần ăn đồ ngọt sẽ không bẩm báo những chuyện xấu với Ngọc Hoàng.

Bàn thờ gia tiên là một trong những nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt. Thông thường, từ ngày 23 tháng Chạp, mọi người bắt đầu dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón Tết và bày biện trang hoàng nơi thờ cúng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc bày biện, lau dọn bàn thờ và chuẩn bị mâm cúng ông Công ông Táo cần lưu ý những gì?

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo

Tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ giáo dục cho biết: “Bàn thời cúng Táo Quân được đặt gần phía bếp. Lễ vật cúng Táo Quân bao gồm: mũ ông Công ba cỗ hay ba chiếc, trong đó có 2 mũ đàn ông, 1 mũ đàn bà. Mũ dành cho các ông Táo có 2 cánh chuồn, mũ Táo bà không có cánh chuồn. Những mũ này được trang trí với các gương nhỏ hình trong lóng lánh cùng giây kim tuyến sặc sỡ. Ngày nay, người ta đã giản tiện hơn bằng cách cúng tượng trưng 1 cỗ mũ ông Công kèm theo một chiếc áo và một đôi hia bằng giấy”.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ giáo dục.

Tiến sĩ cho biết thêm, để các ông bà Táo có phương tiện về chầu trời, ở mỗi địa phương có những cách thức khác nhau. Ở miền Bắc, người ta cúng một con cá chép còn sống thả trong chậu nước. Nhằm ngụ ý cá sẽ biến thành Rồng đưa ông Táo về trời. Con cá chép này sẽ được “phóng sinh” ra ao hồ hoặc sông sau khi cúng; Ở miền Trung, người ta cúng một con ngựa bằng giấy với yên, cương đầy đủ; Miền Nam chỉ cũng mũ, áo và đôi hia bằng giấy.

“Tùy từng điều kiện gia đình, ngoài các lễ vật chính, họ còn làm lễ mặn hoặc lễ ngọt. Thông thường, đồ cúng Táo là các loại kẹo bánh có vị ngọt, hi vọng thần ăn độ ngọt sẽ không nói những chuyện nhỏ nhặt với Ngọc Hoàng. Sau khi cúng tế xong, đem đồ ngọt bôi quanh miệng bếp, tượng trưng miệng thần dẻo ngọt không bẩm chuyện xấu”, tiến sĩ Vịnh nhấn mạnh.

Điều cần làm trong ngày cúng Táo

Trước khi cúng tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời, gia chủ cần tắm rửa sạch sẽ , dùng muối, hoa, tinh dầu, lá bưởi làm nước tắm. Sau khi tắm xong, mặc quần áo sạch sẽ mới được cúng. Tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh cho hay, người cúng trong lễ tiễn thần bếp nên là đàn ông- người trụ cột của gia đình.

Sau khi tiễn Táo quân, mọi người bắt đầu được quét dọn hay còn gọi là “quét tàn tinh”. Tuy nhiên, nhà nào năm đó có tang thì không được quét, kiêng khói bụi bay vào mắt người đã chết.

“Quét dọn xong, gia chủ sẽ tiến hành “lau rửa”. Việc làm đó không chỉ có ý nghĩa làm vệ sinh môi trường xung quanh, nó còn có ý nghĩa tạo sự thanh tịnh trong thâm tâm, phản tỉnh những sai lầm mắc phải trong cả năm”, tiến sĩ chỉ rõ ý nghĩa của việc lau rửa trong ngày cúng Táo.

Ngày 23 tháng Chạp (ngày 23/12 âm lịch) hàng năm, các gia đình người Việt thường làm mâm cơm nhỏ, tiễn Táo quân lên thiên đình để báo cáo mọi việc lớn nhỏ của gia chủ.

Để chuẩn bị cho nghi lễ tiễn ông Táo về chầu trời được đầy đủ, chu đáo, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Trịnh Sinh cũng đưa ra một số lưu ý…

23 tháng Chạp hàng năm là ngày làm cơm tiễn ông Công ông Táo về Trời. GS Lương Ngọc Huỳnh có một số lưu ý cho các gia đình khi chuẩn bị cho lễ cúng Táo quân…

Theo Eva


【#3】Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Cúng Ông Công Ông Táo

Người Việt xưa quan niệm rằng, gia đình nào cũng cần có vị thần bếp (hay còn gọi là thần Táo quân) trông nom cuộc sống. Thần Táo quân gồm ba vị định đoạt phước cho gia đình: một bà Táo và hai ông Táo (gồm Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần, Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức Chánh Thần và Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân). Nhờ đó, mọi phước đức ít hay nhiều mà gia chủ có được do việc làm đúng đạo lý của gia chủ và những người trong gia đình.

bàn thờ cúng ông Công ông Táo

Theo tục lệ cổ truyền, hằng năm, cứ đến 23 tháng Chạp Âm lịch, Táo quân lại cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc xảy ra trong gia đình với Ngọc Hoàng. Vì vậy, khoảng Rằm tháng Chạp trở ra, mọi gia đình bắt đầu chuẩn bị bày biện, lau dọn bàn thờ và chuẩn bị mâm cúng ông Công ông Táo về chầu trời!.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh (Phó Viện trưởng, Viện Công nghệ giáo dục) cho hay, lễ vật cúng Táo quân bao gồm: mũ ông Công ba cỗ hay ba chiếc, trong đó có 2 mũ đàn ông và 1 mũ đàn bà. Mũ dành cho Táo ông có hai cánh chuồn, mũ Táo bà không có cánh chuồn. Những mũ này được trang trí với các gương nhỏ hình long lánh cùng giấy kim tuyến sặc sỡ.

lễ vật cúng ông Công ông Táo

Để ông bà Táo có phương tiện về chầu trời, ở mỗi địa phương có những cách thức khác nhau. Ở miền Bắc, gia chủ cúng một con cá chép còn sống thả trong chậu nước nhằm ngụ ý cá biến thành Rồng đưa Táo quân về trời. Con cá chép sẽ được “phóng sinh” ra sông hoặc ao hồ lớn sau khi cúng. Ở miền Trung, người ta cúng một con ngựa giấy với yên, cương đầy đủ. Còn miền Nam chỉ cúng mũ, áo và đôi hia bằng giấy.

“Ngoài các lễ vật chính trên, tùy vào điều kiện kinh tế, gia chủ có thể làm lễ mặn hoặc lễ ngọt. Đồ cúng Táo quân thường là các loại kẹo bánh có vị ngọt, hy vọng thần ăn sẽ không bẩm báo những chuyện nhỏ nhặt với Ngọc Hoàng. Cúng tế xong, gia chủ nên đem đồ ngọt bôi quanh miệng bếp, tượng trưng miệng thần dẻo ngọt không nói chuyện xấu”, tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh cho biết.


【#4】Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Cúng Ông Công Ông Táo Để Rước Tài Lộc Cho Năm Mới

Lễ vật cúng Táo quân bao gồm: mũ ông Công ba cỗ hay ba chiếc, trong đó có 2 mũ đàn ông, 1 mũ đàn bà.

Người Việt xưa quan niệm rằng, gia đình nào cũng cần có vị thần bếp (hay còn gọi là thần Táo quân) trông nom cuộc sống. Thần Táo quân gồm ba vị định đoạt phước cho gia đình: một bà Táo và hai ông Táo (gồm Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần, Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức Chánh Thần và Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân). Nhờ đó, mọi phước đức ít hay nhiều mà gia chủ có được do việc làm đúng đạo lý của gia chủ và những người trong gia đình.

Theo tục lệ cổ truyền, hằng năm, cứ đến 23 tháng Chạp Âm lịch, Táo quân lại cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc xảy ra trong gia đình với Ngọc Hoàng. Vì vậy, khoảng Rằm tháng Chạp trở ra, mọi gia đình bắt đầu chuẩn bị bày biện, lau dọn bàn thờ và chuẩn bị mâm cúng ông Công ông Táo về chầu trời!

Tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh (Phó Viện trưởng, Viện Công nghệ giáo dục) cho hay, lễ vật cúng Táo quân bao gồm: mũ ông Công ba cỗ hay ba chiếc, trong đó có 2 mũ đàn ông và 1 mũ đàn bà. Mũ dành cho Táo ông có hai cánh chuồn, mũ Táo bà không có cánh chuồn. Những mũ này được trang trí với các gương nhỏ hình long lánh cùng giấy kim tuyến sặc sỡ.

Để ông bà Táo có phương tiện về chầu trời, ở mỗi địa phương có những cách thức khác nhau. Ở miền Bắc, gia chủ cúng một con cá chép còn sống thả trong chậu nước nhằm ngụ ý cá biến thành Rồng đưa Táo quân về trời. Con cá chép sẽ được “phóng sinh” ra sông hoặc ao hồ lớn sau khi cúng. Ở miền Trung, người ta cúng một con ngựa giấy với yên, cương đầy đủ. Còn miền Nam chỉ cúng mũ, áo và đôi hia bằng giấy.

“Ngoài các lễ vật chính trên, tùy vào điều kiện kinh tế, gia chủ có thể làm lễ mặn hoặc lễ ngọt. Đồ cúng Táo quân thường là các loại kẹo bánh có vị ngọt, hy vọng thần ăn sẽ không bẩm báo những chuyện nhỏ nhặt với Ngọc Hoàng. Cúng tế xong, gia chủ nên đem đồ ngọt bôi quanh miệng bếp, tượng trưng miệng thần dẻo ngọt không nói chuyện xấu”, tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh cho biết.

Theo tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh, người cúng trong lễ tiễn thần bếp nên là đàn ông – người trụ cột của gia đình. Sau khi tiễn Táo quân, gia chủ bắt đầu được quét dọn hay còn gọi là “quét tàn tinh”. Tuy nhiên, nhà nào năm đó có tang thì không được quét, kiêng khói bụi bay vào mắt người đã chết.

Quét dọn xong, gia chủ sẽ tiến hành “lau rửa”. Không chỉ có ý nghĩa làm vệ sinh môi trường xung quanh, nó còn có ý nghĩa tạo sự thanh tịnh trong thâm tâm, phản tỉnh những sai lầm mắc phải trong cả năm.

Theo Khám phá


【#5】Hướng Dẫn Thủ Tục Và Cách Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Đơn Giản, Đầy Đủ

Theo tín ngưỡng dân gian, lễ cúng đầy tháng cho bé gái là để tạ ơn trời đất, các đấng bề trên, 12 bà Mụ (bà Tiên nương) và Đức Ông đã luôn dõi theo, phù hộ và dạy dỗ cho bé. Đây không chỉ là một nghi lễ mang tính chất bắt buộc mà còn là dịp đánh dấu một khởi đầu mới cho bé cũng như của cả gia đình.

1. Ý nghĩa của lễ cúng đầy tháng cho bé gái

Quan niệm của ông bà ta từ xưa đến nay, đứa bé khi ra đời nhận được vô vàn sự bảo bọc và yêu thương của các bậc thánh thần. Cụ thể đó chính là Đức Ông đã phù hộ cho mẹ tròn con vuông, 12 bà Mụ là người tạo ra hình hài, dạy dỗ và phù hộ cho bé khỏe mạnh.

Cũng chính điều đó mà trong quá trình nuôi dưỡng, cha mẹ bé tổ chức các lễ cúng đầy tháng, thôi nôi, sinh nhật,… nhằm để tỏ lòng thành kính với bề trên đã luôn theo dõi và phù hộ cho bé.

Cúng ngày đầy tháng là nghi lễ không thể thiếu đối với cuộc đời của mỗi người. Dịp lễ này là để thông báo với ông bà tổ tiên về sự xuất hiện một thành viên mới trong gia đình và cũng là dịp để bé đón nhận lời chúc phúc từ người thân, họ hàng, bạn bè.

Lễ cúng đầy tháng cho bé gái tạ ơn 12 bà Mụ

2. Cách tính ngày làm lễ đầy tháng cho bé gái

Theo phong tục của người Việt thì gia chủ nên chọn ngày đầy tháng cho bé chính xác để khi tiến hành tổ chức cho suôn sẻ.

Để xác định ngày làm lễ đầy tháng cho bé gái, thì nên tính theo lịch âm. Ông bà ta có câu “gái lùi hai, trai lùi một”. Như vậy, ngày tiến hành làm lễ đầy tháng cho bé gái sẽ lùi bớt 2 ngày so với ngày đầy tháng của bé tính theo lịch âm.

Ví dụ: Nếu bé được sinh ra vào ngày 22/10 âm lịch thì lễ cúng của bé cần được thực hiện vào ngày 20/11 âm lịch.

Để chọn giờ tốt tiến hành làm lễ cúng đầy tháng cho bé gái, trước tiên gia chủ nên chọn ngày hợp mệnh với bé tiếp theo là giờ đẹp trong ngày được ghi rõ từng năm trong lịch vạn niên, gia đình có thể tham khảo online hoặc liên hệ Đồ Cúng Gia Tiên để biết thêm chi tiết hơn.

3. Mâm cúng đầy tháng cho bé gái cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái không quá phức tạp nhưng cần phải chú trọng sao cho đúng số lượng và cách bày trí phải theo tiêu chuẩn của ông bà ta.

Mâm cúng càng được chuẩn bị kỹ càng thì chứng tỏ lòng thành kính đối với các đấng bề trên cũng càng lớn.

Mâm cúng đầy tháng cho bé gái được chuẩn bị tươm tất

Lễ vật cúng 12 bà Mụ theo phong tục miền Bắc:

 • 12 chén chè hoa cau
 • 12 đĩa xôi vò
 • 12 chén cháo nhỏ
 • 2 kg thịt heo quay
 • 12 đĩa bánh hỏi hoặc 12 quả trứng vịt
 • 12 ly rượu hoặc 12 ly nước nhỏ

Đối với phong tục niềm Trung và miền Nam, nhìn chung lễ vật tương đối giống nhau chỉ khác một vài điểm như sau:

 • 12 chén chè đậu nước dừa
 • 12 đĩa xôi gấc
 • 12 chén đậu xanh đánh
 • 12 đĩa xôi đậu xanh cà

Lễ vật cúng Đức Ông cùng 3 Đức Thầy

 • 1 con gà ngậm hoa hồng
 • 3 đĩa xôi lớn
 • 1 tô cháo
 • 1 tô chè lớn
 • 1 miếng thịt heo quay
 • 1 đĩa ngũ quả
 • Trầu cau, rượu, vàng hương giấy tiền
 • 1 bình hoa thơm, trà, nước, gạo, muối, muỗng cùng 1 đôi đũa

Mặc dù lễ vật rất đơn giản nhưng khâu chuẩn bị tốn rất nhiều thời gian của gia đình. Để tiết kiệm thời gian cũng như muốn có một mâm cúng đầy đủ và tươm tất, gia chủ có thể liên hệ ngay với Đồ Cúng Gia Tiên để có một mâm cúng trọn vẹn trong ngày đầy tháng của bé.

Cách bài trí mâm cúng đầy tháng cho bé gái

Mọi mâm cúng cần được tỉ mỉ đến từng vị trí đặt đồ lễ. Vì thế mà mâm cúng bé gái có những quy định riêng biệt như sau:

 • Bình hoa được đặt theo hướng Đông, đối diện là đĩa ngũ quả theo hướng Tây “Đông bình Tây quả”.
 • Lễ vật cúng 12 bà Mụ và Đức Ông cùng 3 vị Đức Thầy cần được chia làm 2 mâm và mỗi mâm cách nhau 10 phân.

4. Nghi lễ cúng đầy tháng bé gái gồm những gì?

Khi tiến hành cúng đầy tháng cho bé chúng ta cần thực hiện đầy đủ từng nghi lễ và nên xem kỹ từng phần mà chúng tôi đã hướng dẫn, để có thể tiến hành cúng đầy tháng cho bé gái được suôn sẻ.

Cúng đầy tháng cho bé gái nên được diễn ra một cách suôn sẻ

Đầu tiên, cần chia lễ vật thành 2 mâm cách nhau 10 phân 1 mâm cúng 12 bà Tiên Nương và 1 mâm cúng Đức Ông cùng 3 vị Đức Thầy.

  Mâm phía trên là mâm lễ mặn, nên đặt hương hoa và nước trắng. Đồng thời, chuẩn bị một mâm đặt trên đầu giường của bé, thắp nến để cúng tạ ơn bà Mụ đã cho con hình hài xinh đẹp, đáng yêu của một bé gái.

Lưu ý: Khi đặt mâm trên đầu giường bé cần hết sức cẩn thận, nên đặt bé cách xa mâm cúng để tránh bé bị bỏng và hít phải khói nến.

  Sau khi thực hiện nghi lễ cúng 12 bà Mụ hoàn thành, gia chủ đem thanh hương, hoa quả, đồ ăn vặt cho trẻ con trong nhà.
  Cuối cùng, chủ lễ sẽ lấy 2 đồng tiền cổ làm bằng bạc thật và gieo vào một chiếc đĩa sâu lòng. Nếu có một mặt úp, một mặt ngửa thì chứng tỏ cái tên đã được tổ tiên chứng giám và ưng thuận. Ngược lại, nếu đều là 2 mặt úp hoặc 2 mặt ngược thì phải tiến hành gieo đồng tiền này lại. Nếu đã 3 lần mà vẫn chưa được thì phải đặt tên khác cho bé để được các cụ chấp thuận và phù hộ cho bé về sau này.

Trong nghi lễ cúng đầy tháng bé gái chắc chắn sẽ không thể thiếu bài cúng. Để biết cách khấn bài cúng đầy tháng cho bé gái như thế nào, mời bố mẹ cùng tham khảo qua bài viết “Bài cúng đầy tháng bé trai bé gái đầy đủ nhất” tại website docungcantho.vn.

5. Nghi thức khai hoa nhằm cầu chúc cho bé gái

Để cầu chúc cho bé về sau được thông minh và xinh đẹp gia đình sẽ thực hiện thêm nghi thức khai hoa khi cúng đầy tháng cho bé gái hay còn gọi là “Bắt miếng”.

Cha mẹ sẽ đặt đứa trẻ lên bàn, người cúng thực hiện lần lượt các bước rót trà, thắp hương, đọc niệm chú xin phép gia tiên bắt miếng.

Sau đó bế bé một tay, tay còn lại cầm cành hoa đưa nhẹ trước miếng của bé và nói những lời hay ý đẹp và dùng cuống trầu khắc lên đường chân mày cho bé. Hình thức này giống như cách “làm phép” với mong muốn sau này con gái lớn lên sẽ dịu dàng, xinh đẹp như hoa.

Mâm cúng đầy tháng cho bé gái

6. Dịch vụ mâm cúng đầy tháng của bé gái tại Đồ cúng Gia Tiên

Do đây là một lễ cúng vô cùng đặc biệt đối với gia đình nói chung và với bé gái nói riêng. Nên tất cả các lễ vật chuẩn bị cho lễ cúng cần thực sự tươm tất, hoàn hảo, và hoàn thành trước giờ làm lễ cho bé.

Nếu mong muốn lễ cúng của bé được diễn ra suôn sẻ và đủ đầy các lễ vật cần thiết, gia chủ hãy liên hệ với các địa chỉ cung cấp dịch vụ cúng trọn gói đầy tháng cho bé.

Đến với Đồ Cúng Gia Tiên, chúng tôi xin cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng như sau:

 • Các lễ vật đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Khâu chuẩn bị nhanh chóng, đảm bảo giao đúng giờ cúng cho bé.
 • Hỗ trợ cung cấp thông tin về các nghi lễ cần thiết và sắp xếp mâm cúng sẵn cho gia chủ.
 • Uy tín, chất lượng trong cung cấp dịch vụ cúng trọn gói.

Tất cả chúng ta đều biết rằng mỗi đứa trẻ sinh ra đều là tài sản vô giá của bố mẹ. Là bậc làm bố mẹ lúc nào cũng thầm ước về cuộc sống tươi đẹp cho con của mình. Được nhìn con lớn lên từng ngày chính là niềm ao ước và hạnh phúc mà không thể diễn tả thành lời.


【#6】Vị Trí, Cách Bài Trí Ban Thờ Thần Tài Để Mang Lại Tài Lộc Quanh Năm

(Thethaovanhoa.vn) – Theo truyền thuyết, chuyển kể rằng ngày xưa dưới trần gian không Thần Tài mà chỉ có Thần Tài ở trên trời, người là vị thần cai quản tài lộc, tiền bạc.

Vào ngày vía Thần tài, hầu như tất cả mọi người đều làm lễ cúng để cầu xin một năm mới làm ăn được tấn tài tấn lộc.

Do một lần đi chơi, nhậu xỉn, Thần Tài say quá không làm chủ bản thân nên đã rơi xuống trần gian, ngất xỉu do đầu va vào đá. Mọi người thấy Thần Tài ăn mặc như diễn viên tuồng cải lương thì lột sạch quần áo, mũ nón đem bán. Thần Tài tỉnh dậy không nhớ mình là ai nên đi lang thang ăn xin khắp nơi.

Đến một cửa hàng kinh doanh nọ, ông thấy chủ cửa hàng buôn bán gà vịt ế ẩm, Thần Tài được mời ông chủ vào ăn. Kỳ lạ thay, từ khi Thần Tài vào ăn thì khách ở đâu ùn ùn kéo tới, người bán hàng thấy vậy, ngày nào cũng mời thầy tài đến ăn. Có lẽ từ đây mà có câu Thần Tài gõ cửa. Mọi người dân buôn bán quanh vùng coi Thần Tài như báu vật, liền lập bàn thờ để cúng.

Ban thờ Thần tài – Thổ địa rất được coi trọng bởi đây là các vị thần cai quản tài lộc, tiền bạc và may mắn.

Tại sao lại thờ Thần tài và Thổ địa chung?

Theo giân dan, Thần tài là vị thần cai quản tiền tài, vàng bạc còn Thổ địa (Ông địa) được xem là vị thần hộ mệnh, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ cho mùa màng tươi tốt, con người và cả gia súc. Một vị gắn liền với đời sống kinh tế, buôn bán, một vị mang đặc trưng của kinh tế nhà nông. Vì thế, hai vị thần thường được thờ cúng chung với nhau và việc thờ cúng cũng được thực hiện quanh năm. Tuy nhiên, việc cúng lễ hai vị thần này được coi trọng hơn cả là vào ngày Thần tài về trời 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Vị trí đặt ban thờ Thần tài thế nào mới đúng?

Việc đặt ban thờ Thần tài là điều được coi trọng nhất và thường được đặt theo hướng tốt đối với từng gia chủ hoặc hướng đón Khí (Lộc) từ ngoài vào. Đối với những người buôn bán, kinh doanh, ban thờ Thần tài được đặt hướng thuộc cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân.

Cung Thiên Lộc mang lại may mắn về tiền bạc, tài sản thăng tiến, thịnh vượng. Bên cạnh đó, việc đặt ban thờ theo cung này còn khiến gia chủ làm ăn tấn tới, phát đạt, kinh doanh thuận lợi. Tuy nhiên, cần phải tránh hướng chịu sự ảnh hưởng của các sao xấu: Không vong, Tử, Tuyệt.

Cung Quý Nhân: Quý Nhân Thiên Ất là vị thần đứng đầu cát thần, được tương truyền là vô cùng linh thiêng, có thể trấn và chế ngự được mọi chỗ động vì thế, hướng Quý Nhân thường mang lại sự bình an, cát khánh, thuận hòa, may mắn cho gia đạo. Không chỉ thế, sao Quý Nhân còn mang ý nghĩa cứu trợ, giải tai ách nên ban thờ đặt theo hướng này gia chủ sẽ gặp hung hóa cát, gặp nhiều thuận lợi trên con đường công danh, học hành.

Thông thường, khi đặt ban thờ Thần tài, trước mặt phải quang đãng, sạch sẽ; sau lưng tựa vào vách tường chắc chắn, kiên cố và không được trổ lỗ, tránh các góc nhọn ở phía sau lưng ban thờ.

Ngoài ra, việc đặt ban thờ cần được đặt theo hướng phù hợp với tuổi của gia chủ.

Ý nghĩa các đồ vật được đặt trên ban thờ Thần tài?

Để gia chủ hay cơ sở kinh doanh luôn gặp may mắn, thuận lợi, việc bài trí ban thờ Thần tài cũng được chú trọng hết mực.

Trên ban thờ Thần tài thường được đặt các đồ vật, lễ vật sau:

– Ban thờ Thần tài: kích cỡ phù hợp với từng địa điểm, vị trí, trên vách dán một tấm bài vị.

– Tượng Thần tài – Thổ địa: thường được làm bằng sứ, đặt hai bên ban thờ. Theo nguyên tắc, vị trí đặt (nhìn từ ngoài vào) sẽ là: tượng Thần tài bên trái, tượng Thổ địa bên phải.

– Tượng Phật Di Lặc: là vị thần quản lý và ngăn chặn các vị thần làm những điều sai trái, thường được đặt bên trên ban thờ Thần tài.

– Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: được đặt ở giữa hai tượng Thần tài – Thổ địa. Đây là những vật tượng trưng cho cuộc sống no đủ, êm ấm và được đặt từ đầu năm cho tới cuối năm mới được đem thay.

– Bát nhang: được đặt giữa ban thờ và tuyệt đối không được xê dịch, di chuyển.

– Lọ hoa tươi: đặt bên phải ban thờ (không nên sử dụng hoa giả). Các loại hoa thường được sử dụng: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền… và quan trọng không được để hoa, lá bị héo trên ban thờ.

– Quả tươi: thường là mâm/đĩa ngũ quả.

– 5 chén nước xếp hình chữ thập: tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương phát triển.

– 5 củ tỏi: đặt vào trong một chiếc đĩa nhỏ với ý nghĩa xua đuổi ma quỷ.

– Bát nước đầy rắc cánh hoa hồng ở trên: mang ý nghĩa giữ cho tiền bạc không bị trôi đi. Thường được đặt trên nền đất ngoài cùng ban thờ.

– Tượng Ông Cóc: đặt bên trái ban thờ với ý nghĩa đón sinh khí, tài lộc. Ban ngày quay tượng ra ngoài và tối quay vào trong.

Việc thờ cúng Thần tài cần được thực hiện quanh năm, đặc biệt là các ngày mùng 1 (âm lịch), ngày rằm và ngày 10 (âm lịch) hàng tháng là ngày vía thần tài. Xung quanh vị trí đặt ban thờ cũng như tượng các vị thần cần được giữ gìn, lau chùi, tắm rửa sạch sẽ thường xuyên.


【#7】Cách Sắp Xếp Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài

Cách đặt bàn thờ Thần tài – Thổ Địa là rất quan trọng. Bởi Ông Địa – Thần Tài xuất hiện phổ biến trong bất cứ đâu tại Việt Nam. Các cửa hàng kinh doanh hoặc các hộ gia đình đều có bàn thờ ông địa. Việc thờ cúng đó có nguồn gốc thế nào và cách thờ cúng ra sao cho đúng ?.Hôm nay chúng tôi có một số hiểu biết cơ bản để các bạn tham khảo và dùng khi hữu sự.

1. Thần tài – Thổ Địa và những điều có thể bạn chưa biết

Người ta không chỉ cúng 2 ông vào ngày Tết, mà cúng quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”. Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh. Người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt. Cúng cho Ông Địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm, sơn son thiếp vàng, phía trong khảm hoặc dán bài vị của Thần Tài.

2. Nguồn gốc của Thần Tài – Thổ Địa

Thần Tài – Thổ Địa là một cặp thờ tuy về hình chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần tài. Mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người. Về Thần Tài có : Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn ông Địa cũng có 5 ông : Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. Về hình thức bên ngoài thì Ông Địa thường bụng phệ, người trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Cần phân biệt Ông Địa của Việt Nam và Phật Di Lặc. Phật Di Lặc mang bao bố hay cười tươi, có đồng tử đi theo.

Hình ảnh Ông Địa còn khá quen thuộc trong đội múa lân. Ông Địa thường có vai trò cản trở Lân trong việc nhặt tiền thưởng hay quà cúng của gia chủ. Thần Tài thường tay cầm cục vàng hoặc bạc, đội mũ mão. Trang phục Thần Tài nghiêm chỉnh hơn Ông Địa.

3. Thần Tài Thổ địa trong văn hóa Việt

Người Hoa kính trọng và khấn vái Thần Tài nhiều thì lại người Việt luôn khấn vái Ông Địa. Vào ngày Tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn. Người ta lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn cho ông sạch sẽ. Nếu vị Thần Tài này đã quá cũ hay bị hư thì sẽ thỉnh vị mới. Bàn thờ cũ hay bị hư cũng được thay mới. Họ tin rằng trong năm mới bàn thờ phải ngăn nắp và sạch sẽ thì mới phát tài

4. Cách đặt bàn thờ Thần Tài

Nhìn vào cấu trúc bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đúng cách. Từ ngoài nhìn vào ta thấy dán trên vách 1 tấm Bài vị là 1 tấm màu đỏ được viết bằng mực nhũ kim. Nội dung thường là “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chúa Tài thần”. Bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ là một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải chọn ngày. Đồng thời phải tuân theo một số thủ tục nhất định.

Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ. Nguời ta dùng keo 502 dán chết bát nhang xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang. Bị động bát nhang là mọi chuyện trở nên trục trặc liền. Theo nguyên lý ” Đông Bình – Tây Quả “. Lọ hoa bên tay phải – thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền…. đĩa trái cây bên tay trái – nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây).

Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng, các bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập. Tượng trưng cho ngũ phương, và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển. Cúng 5 chén nước chứ không phải 3 chén cũng vì tượng trưng cho 5 ông Thần tài và 5 ông Địa đã nói ở trên.

5. Ông Cóc Là Ai ?

Ông Cóc để bên trái, lưu ý là sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào trong với mong muốn tiền của không bị trôi đi. Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Trong miền Nam khi cúng Thần Tài – Ông Địa. Thường cúng kèm theo một đĩa tỏi có 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ . Họ cho rằng tỏi giúp cho ông Địa có phương tiện để bài trừ các đạo chích vong binh. Vì họ tin rằng người âm cũng có người tốt kẻ xấu như thường giống người dương mình vậy. Ngoài ra, họ dùng bó tỏi đó để phòng chống các Tà sư làm ác, phá hoại bàn thờ nhà người ta bằng Bùa, Ngải . Tỏi có tác dụng tránh được điều đó (vì người luyện Bùa, Ngải thường kiêng ăn Ngũ Vị Tân : Hành , Hẹ, Tỏi, nén, Kiệu).

Trên nóc bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, người ta thường đặt tượng của Di Lặc Phật Vương hay các câu chú Phạn tự (tượng trưng cho cơ quan chủ quản các Thần). Mục đích là để có sự quản lý, không cho các vị Thần làm điều sai trái.

6. Thổ công – Thổ địa ?

Thổ Công hay Thổ Địa là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam cai quản một vùng đất đai. Sống ở đâu thì có Thổ Công ở đó: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Thông thường, mỗi khi làm việc có đụng chạm đến đất đai như : xây cất, đào ao, đào giếng, mở vườn, mở ruộng, đào huyệt…… thì người Việt đều phải cúng vị thần này. Với người Hoa, Thổ Địa cũng là một trong các vị thần Tài.

Ngày xưa, nông nghiệp chiếm vai trò quan trọng trong lịch sử nên đất đai cùng các loại nông phẩm từ đất sinh ra là thứ của cải. Tài sản chủ yếu ngày xưa nên thần Đất cũng là 1 thần Tài. Mặt khác, thần Đất có công năng là thần Tài là do thuyết ngũ hành tương sinh : Thổ sinh Kim (đất sinh vàng bạc)… Có lẽ vì lý do đó mà đến tận bây giờ, Thần Tài và Ông Địa (Thổ Địa) vẫn cứ được thờ chung như một cặp đôi bất khả phân li ở khắp nơi, từ văn phòng công ty lớn – nhỏ, cửa hàng bán lẻ, tư gia …….vv….Người Hoa sang VN làm nghề buôn bán trở nên giàu có, mỗi nhà người Hoa đều có thờ Ông Địa – Thần tài nên người Việt thấy vậy bắt chuớc theo.

Theo tín ngưỡng dân gian, Ông Địa – Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều phải có bàn thờ Ông Địa – Thần Tài.Ông Địa – Thần tài được người Hoa truyền cho dân việt

7. Thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa có những đặc tính lưu ý

Tuy thờ cúng, bàn thờ để dưới đất, nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên. Khi trời mưa to, các bạn bê Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin. Nhiều lần thấy rất Linh diệu

Khi cúng Thần Tài – Ông Địa , người ta thường cúng nhiều thứ. Có lẽ các vị này thích nhất là đồ ngọt. Thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi…. Nếu ở Sài Gòn, nên mua tiền giấy cúng riêng Thần Tài – Ông Địa. Người ta làm sẵn cả một bộ, trong đó có tiền Quý Nhân (Âm và Dương – Tức là những tờ giấy gập đôi màu đỏ có đục những hình Thần Tài khắp bề mặt). Thứ tiền này không có bán ở miền Bắc.

8.Cách thắp nhang :

Khi mới lập bàn thờ, ta nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí. Tuyệt đối không vì sợ tốn điện mà tắt đèn trên bàn thờ, vì những ngọn đèn đó giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần.

Trong 100 ngày đó mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên chọn loại nhang cuốn tàn , sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp. Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào đám tro.

Không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn * Chú ý :Mùng 10 Âm lịch hàng tháng là Cúng Thần Tài ; Mùng 2 và 16 Âm lịch hàng tháng là Cúng Cô Hồn

☘️ Khaij Home Decor cung cấp thiết kế ,gia công đá quý,bán quý,nội thất phong thủy phong cách xanh ☘️

➖➖➖➖➖

➡️Địa điểm : 121 bàu cát 4, phường 14, Tân Bình, HCM⬅️

☎️ Hotline: 0988888711- 0708877888

Hãy Truy Cập Fanpage để hưởng nhiều ưu đãi : https://www.facebook.com/Khaijdecorart/


【#8】Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài Đón Tài Lộc

Trong văn hóa thờ cúng của người dân Việt Nam có rất nhiều những vị thần, phật có xuất phát từ tôn giáo hoặc là được người dân xây dựng từ những tín ngưỡng trong đời sống. Những vị thần đều nắm giữ một vai trò nhất định trong đời sống tinh thần giúp chúng ta có thể yên tâm trong canh tác, sinh hoạt hằng ngày. Có những vị thần cai quản sông núi, nước non, có những vị thần cai quản thời tiết, có những vị thần xua đuổi tà ma và cũng có những vị thần cầu tài lộc cho gia đình. Thờ tranh thần tài là một trong số những mong muốn gia đình sung túc, có nhiều tài lộc và là một nét văn hóa trong đời sống của người dân Việt Nam.

Ý nghĩa của hình ảnh ông Thần Tài

Như chúng ta đã nhắc đến ở trên, việc thờ cúng Thần Tài không chỉ dành cho những đối tượng kinh doanh mà ngay cả những gia đình bình thường cũng có thể thờ cúng được. Ý nghĩa của hình ảnh ông Thần Tài đã được thể hiện ở ngay cái tên. Tuy nhiên mỗi một tạo hình lại có sự khác nhau đáng kể như : Thần Tài văn và Thần Tài võ.

Đối với hình ảnh Thần Tài văn được chia thành hai loại là “Tài Bạch Tinh Quân” và tam tinh “Phúc Lộc Thọ”. Cả hai loại này để có ngụ ý con đàn cháu đống, gia đình phát đạt hạnh phúc luôn được các vị thần che chở và đảm bảo cuộc sống giàu sang về tiền tài, về sức khỏe.

Hình ảnh thần tài võ chủ yếu là tạo hình Quan Công hoặc Triệu Công Minh. Cả hai vị này đều là những nhân vật có thật được dân gian kiểm chứng có thể giúp gia chủ xua đuổi những tai ương, bảo vệ các thành viên trong gia đình được bình yên, gia tài sung túc.

Như vậy chúng ta có thể thấy được Thần Tài không chỉ là một nét của đời sống tâm linh mà còn giúp cho các gia đình luôn được bình an, cuộc sống ấm no, xung túc.

Cách thỉnh tượng thần tài ông địa về nhà

Thờ cúng tượng thần tài ông địa có thể được thấy các cửa hàng kinh doanh, các đơn vị hoạt động thương mại hoặc là các gia đình có làm ăn buôn bán. Tuy nhiên ngay cả những gia đình bình thường cũng có thể thờ cúng thần tài với nhiều mục đích khác nhau. Việc thỉnh tượng thần tài về nhà cũng có những lưu ý nhất định để có thể đảm bảo được tính trang nghiêm, sự tôn trọng của gia chủ đối với các vị thần phật.

Đầu tiên khi gia chủ thỉnh tranh hoặc tượng thần tài từ cửa hàng về nên bọc lại bằng một tấm khăn màu đỏ hoặc là để trong hộp kín sạch sẽ. Điều này để tránh cho vị thần nhìn thấy người khác mà không phải là gia chủ. Khi đã thỉnh được thần tài gia chủ nên đến thẳng ngôi chùa gần đấy hoặc là ngôi chùa gia đình đã theo nhiều năm để nhờ các sư thầy trên chùa “Chú Nguyện Nhập Thần” vào tranh hoặc tượng. Gia chủ nên gửi thần tài tại chùa và xin nhà chùa xem ngày tốt mới mang thần tài về an vị tại nhà.

Một điểm lưu ý đối với các gia chủ khi thỉnh thần tài về đến nhà của mình nên sử dụng nước lá bưởi rửa. Theo quan điểm dân gian lá bưởi có tác dụng xua đuổi tà ma, đem lại may mắn cho người sử dụng. Chính vì thế rửa tượng thần tài bằng nước lá bưởi trước khi đưa lên bàn thờ là để cho tượng không vướng vào những bụi trần hay điểm xấu gì cả.

Khi đặt tượng thần tài lên bàn thờ gia chủ mới đem những đồ cúng lễ đã chuẩn bị trước đó bày lên, các lần sau thì cúng lễ như bình thường.

Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài

Việc đặt bàn thờ thần tài như thế nào? hướng ra sao cũng cần gia chủ tính toán rất kỹ lưỡng thì mới mong phát huy được những giá trị vốn có.

Đầu tiên khi đặt bàn thờ thần tài chúng ta đều thấy là đặt dưới đất, chưa bao giờ có đặt bàn thờ thần tài thổ địa ở trên cao cả. Bởi lẽ thần tài là cầu tài lộc vào gia đình đặt dưới đất sẽ là một cách để các vị thần cai quản được dòng khí lưu ra vào trong nhà, phân biệt được xấu đẹp, hung cát. Ngoài ra đặt bàn thờ thần tài thường được đặt ngay tại gần cửa ra vào trang nghiêm.

Một điều đặc biệt khi lựa chọn tượng thần tài gia chủ cần lưu ý những tượng thần tài mặt sáng sủa, toát lên vẻ phú quý. Các tượng thần tài luôn cần có nụ cười sáng, rực rỡ hiền hòa và đặc biệt là màu sắc phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Có những gia chủ có thỉnh tượng thần tài về nhà thờ cúng nhưng lại không đạt được kết quả như mong muốn hoặc gia đình vẫn hao tài tốn của là do việc lựa chọn tượng thần tài chưa phù hợp với gia chủ.

Lưu ý đối với các gia chủ không nên đặt bàn thờ thần tài hướng vào trong hoặc là hướng nhà vệ sinh, nhà bếp mà hãy đặt bàn thờ hướng ở cửa ra vào. Ngoài ra không được đặt bàn thờ thần tài cùng bàn thờ gia tiên, cũng không được đặt dưới gầm cầu thang, trong phòng ngủ….Chúng ta có thể thấy hầu hết những gia chủ hoặc cửa hàng kinh doanh đều đặt bàn thờ thần tài ngay cửa ra vào hoặc trong phòng khách để có thể dễ dàng đón tài lộc, bảo vệ tiền tài cho gia chủ.

Khi đặt bàn thờ, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của chủ nhà. Việc đặt bàn thờ theo tuổi sẽ giúp cho gia chủ luôn có thể nhận được những điều tốt nhất từ cung mệnh, hướng bát quái…Trước khi đặt tượng thần tài lên bàn thờ thì mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ.

Nếu gia chủ có thờ thần Cóc (Thiềm Thừ), tốt nhất là nên đặt chéo với cửa ra vào, tránh đặt đối diện, ban ngày nên xoay thần Cóc ra ngoài, nhưng ban đêm thì quay vào bên trong.

Những lưu ý và bàn thờ cúng Thần Tài gồm những gì ?

Khi đã lựa chọn được tượng thần tài như ý, gia chủ đã làm tất cả những bước như trên và lựa chọn được hướng đặt bàn thờ thì việc sắm lễ, trang trí bàn thờ cũng rất quan trọng.

Đầu tiên là nơi đặt bàn thờ thần tài cần phải có bức tường vững chắc, đằng sau bàn thờ không được trổ cửa hoặc là có lỗ thông khí vì như vậy là sẽ đem tài vận trong nhà thoát li hết. Chính vì thế các gia chủ cần lưu ý để có thể đặt bàn thờ thần tài vào vị trí chắc chắn, chỉ có vào không có ra.

Thông thường các gia chủ thường thờ thần tài chung với thổ địa vì cách bày trí bàn thờ, cách đặt của hai vị này gần giống nhau. Nhìn từ bên ngoài nhìn vào thì có thể thấy thần tài sẽ ở bên phải và bên trái là ông thổ địa. Ở giữa hai vị thần này sẽ có ba hũ lần lượt là gạo, muối và nước. Ba hũ này cuối năm mới thay một lần. Ở ngay chính giữa là một bát hương, và theo quan niệm dân gian thì khi lau dọn bàn thờ cần tránh đụng hoặc xê dịch bát nhang.

Ngoài bát hương thì trên bàn thờ còn cần có hoa quả và việc sắp xếp cũng có những quy luật của nó. Đối với lọ hoa cần đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Thông thường hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả như chúng ta xếp bàn thờ cúng gia tiên. Một điều khác trong việc cúng thần tài so với việc cúng bàn thờ gia tiên là việc xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào. Đây là một quan điểm dân gian góc hay còn gọi là thiềm thử là điều may mắn, quay cóc ra để có thể đón lộc vào nhà tối quay cóc vào để những điều may mắn, tài lộc không ra khỏi nhà.

Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi).

Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái. Như vậy sẽ làm cho gia chủ thịnh vượng, xua đuổi được tà ma và luôn đón nhận được những điều may mắn trong cuộc sống, bảo vệ tất cả các thành viên trong gia đình.

Văn khấn thần tài thổ địa

Để có thể nhận được sự phù hộ của các vị thần tài thì gia chủ cần có bài văn khấn đầy đủ, đúng chuẩn.

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………

Ngụ tại………………………………………………………………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Muốn có tài lộc cho gia đình thì các gia chủ ngoài việc sắm lễ đầy đủ, khấn cúng thường xuyên thì cũng cần phải có lòng thành. Các vị thần tài chỉ phù hộ cho những gia đình có lòng thành, làm ăn lương thiện, nhân phẩm chính trực. Chính vì thế mà không phải ai thờ cúng thần tài đều có thể làm ăn phát đạt. Những người có tâm thuật bất chính, làm ăn phi pháp sẽ bị trừng trị thích đáng, các gia chủ nên lưu ý điều này.


【#9】Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thắp Hương Ngày Rằm Đúng Chuẩn Phong Thủy

Ý nghĩa của nghi thức thắp hương ngày rằm

Nén hương luôn đi sâu vào đời sống, văn hóa của người dân Việt Nam. Đây được xem là nét đẹp truyền thống ngàn đời, gần gũi và thiên nhiên. Khi đốt nén hương lên như tạo thành một cầu nối vô hình kết nối Thế giới âm – dương hoàn thiện.

Và việc thắp hương ngày rằm ẩn chứa trong mình nhiều ý nghĩa sâu sắc về tâm linh. Đó là trách nhiệm của người còn sống phải ghi nhớ công ơn của tổ tiên, người đã khuất. Đồng thời tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ người đã khuất.

Đặc biệt lúc thắp hương còn giúp cho người còn sống gửi gắm những lời nguyện ước đến tổ tiên và người đã khuất. Đó có thể là mong cho các thanh viên trong gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Hoặc cũng có thể là cầu mong được buôn may bán đắt, thành công trong công việc, con cháu đầy đàn,…

Không những thế theo một số quan niệm cho thấy việc thắp hương còn giúp cho nhiều người được nhẹ nhõm, thanh thản hơn. Nhất là lấy lại được cân bằng khi thường xuyên phải đối mặt áp lực công việc, cuộc sống.

Chi tiết cách thắp hương ngày rằm đúng chuẩn

Thắp hương ngày rằm, mùng 1 cũng quan trọng như những ngày lễ tết. Việc chuẩn bị cần phải thực hiện chu đáo, chỉnh tề, trang nghiêm và đầy đủ nhất. Nếu không gia chủ sẽ gặp phải những bất trắc trong cuộc sống. Và thậm chí là có thể nguy hại đến tính mạng con, cháu và bản thân. Do đó tốt nhất bạn nên thực hiện đúng chuẩn quy trình như sau:

Để bắt đầu thắp hương vái cúng gia tiên việc lau dọn bàn thờ gia tiên là điều căn bản nhất. Đây là việc làm được xem là đơn giản nhưng thực tế lại không phải như vậy. Bởi không phải muốn dọn bàn thờ là dọn được bất kỳ lúc nào. Thay vào đó, bạn cần thắp 1 nén hương để báo cáo với tổ tiên, thần linh về việc làm ngay hôm đó. Sau đó mời tổ tiên, thần linh ngồi sang một bên để lau dọn bàn thờ.

Khi lau dọn bạn không được sử dụng các vật dụng loa qua. Mà bạn cần phải dùng khăn sạch tươm, nước ấm hoặc là nước được trắc là thảo dược. Lúc dùng chổi quét bàn thờ phải là chổi được dùng riêng, không được lau dọn cho đồ vật khác. Và khi vệ sinh bạn tuyệt đối không được dịch bát hương, bàn thờ. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến tâm linh rất nhiều.

Một khi các vật dụng trên bàn thờ đã được dọn xuống, bạn hãy rửa ráy và để cho thật khô. Sau khi dọn lên bàn thờ bạn nhớ đặt đúng vị trí từng cái một là được.

Về lễ vật thắp hương thì tùy điều kiện của gia đình mà vật lễ sẽ khác nhau. Tuy nhiên lễ vật cơ bản nên có trong những ngày rằm hàng tháng là:

Riêng các ngày rằm tháng 7 với rằm tháng giêng thì lễ vật chuẩn bị có phần hơi khác một chút. Bạn cần sắm thêm đồ cúng cần thiết đảm bảo sự chỉnh chu như:

Khi bày biện đồ cúng, bạn cần sắp xếp sao cho đẹp mắt, đầy đủ nhất. Tất cả các món đồ cúng phải thuộc các số lẻ như 3, 5, 7,…Đây là điều được đặt ra theo tiêu chuẩn phong thủy ngàn đời.

Một khi bạn đã chuẩn bị được tất cả bây giờ chỉ còn lại việc thắp hương. Mặc dù về cơ bản thắp hương ngày rằm không quá khó khăn. Đó chỉ là thắp các nén hương lên lư hương đã chuẩn bị sẵn. Thế nhưng việc này lại hết sức quan trọng.

Cụ thể lúc thắp hương bạn phải giữ thái độ bình tĩnh, ôn hòa. Quần áo mặc lên người phải chỉnh chu, gọn gàng. Lúc châm hương phải thật cung kính, nếu có ngọn lửa trên hương phải dùng ay phất tắt lửa. Ngay khi cắm hương vào bát phải dùng 2 tay và lúc thắp hương nên ngậm miệng lại để thỉnh cầu.

Khi thắp hương cần phải thắp và sáng sớm hoặc chập tối. Số lượng hương phải dùng số lẻ trên mỗi bát hương. Ví dụ:

 • 1 Nén: Bình an
 • 3 Nén: Đánh đuổi tai ách, kiểm soát người trong nhà
 • 5 Nén: Dự đoán hung cát hoặc là mời gọi thần linh
 • 7 Nén: Mời gọi thiên thần, thiên binh thiên tướng. Lưu ý, nếu không tới giới hạn bất đắc dĩ không nên dùng.
 • 9 Nén: Cầu cứu giúp đỡ trong trường hợp bất đắc dĩ

Vậy như thế nào là đúng chuẩn nhất? Đáp án chi tiết đã được làm sáng tỏ như trên. Bạn chỉ cần áp dụng đúng hướng dẫn là có thể an tâm rồi. Ngoài ra nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy truy cập website: thắp hương ngày rằmhttps://banthogodep.com/ Chúng tôi sẽ trực tiếp giải đáp giúp bạn 24/7.


【#10】Cách Cúng Động Thổ Xây Nhà 2021

Lễ cúng động thổ xây nhà không chỉ là một tín ngưỡng, nét văn hóa tốt đẹp. Mà đó là một sự báo cáo với thiên thần thổ địa cai quản khu vực phù trợ cho thân chủ được vẹn toàn.

Thế nào là cúng động thổ

Cúng động thổ là buổi lễ cúng đầu tiên trước khi chúng ta khởi công xây dựng một công trình nào đó, cụ thể là nhà ở. Sau buổi lễ này, đội thi công công trình mới được phép dùng máy móc hay sức người tác động trực tiếp lên khu vực xây cất.

Theo phong tục của người Việt, chúng ta sẽ chuẩn bị mâm lễ vật cúng động thổ tươm tất để xin phép thần linh, thổ địa canh giữ đất đai viên trạch, chỗ ăn chỗ ở … để thuận lợi hoàn thành việc xây cất ngôi nhà, bởi có ăn cư thì mới lạc nghiệp.

Vì sao chúng ta cần cúng động thổ xây nhà

Tín ngưỡng tâm linh từ ông bà xưa truyền lại rằng, “đất có thổ công, sông có hà bá” mỗi một vùng đất đều có những vị thần linh, thổ địa trấn giữ, đó là chưa kể đến sự trú ngụ của những vong linh lẩn khuất.

Chính vì thế, cúng động thổ xây nhà là thủ tục tối cần thiết, không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt khi dự tính xây cất hay sửa chữa nhà cửa. Đây được coi như lời trình báo đến Trời Phật, các vị thần linh, thổ địa đang trấn giữ khu đất mà chúng ta chuẩn bị đào bới, các vong linh cư ngụ về việc chuẩn bị động thổ xây nhà.

Qua đó, trước là chúng ta khấn nguyện cho quá trình xây dựng nhà cửa được diễn ra an toàn, mưa thuận gió hòa, sau là chúng ta cầu xin ơn trên phù hộ cho cuộc sống sau này được yên bình, vong linh không quấy nhiễu, công việc làm ăn tấn tới, phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn, bản mệnh vững vàng…

Vì vậy, để ngôi nhà mới của chúng ta được hoàn thành thuận lợi, cuộc sống gia đạo bình yên thì cách thức cúng động thổ mọi người cần lưu ý để thực hiện cho đầy đủ và tươm tất nhất có thể.

Những quy trình cần thiết cho cúng động thổ xây nhà năm 2021

Việc cúng động thổ xây nhà thật sự không khó, nhưng nếu không tìm hiểu kĩ thì gia chủ rất dễ bị động trong công việc vì chẳng biết bắt đầu từ đâu.

Cúng động thổ xây nhà, gia chủ cần thực hiện những quy trình gì, chuẩn bị thế nào và lễ vật ra sao. Mời Qúy bạn đọc theo dõi ngay sau đây.

Cách chọn ngày giờ động thổ

Mọi người nên biết rằng, việc xem xét ngày tốt, giờ tốt để khởi công làm nhà năm 2021 là cực kì quan trọng. Chúng ta tuyệt đối không được xem nhẹ mà chọn bừa ngày nào đó, rất dễ mang họa vào thân và ảnh hưởng cả những thành viên trong gia đình.

Tín chủ đứng ra cúng động thổ xây nhà phải là người có bản mệnh phù hợp với việc động thổ. Ngoài ra, chúng ta cần phải xem xét các yếu tố đi kèm là chọn ngày tốt và giờ tốt. Theo quy luật phong thủy, gia chủ có tuổi càng lớn đứng ra chủ trì động thổ thì ngôi nhà đó về sau này làm ăn càng thịnh vượng, sung túc.

Vậy, ngày giờ động thổ như thế nào là tốt trong năm 2021?

Nhìn chung, ngày giờ động thổ tốt được lựa chọn tùy thuộc vào can chi và cung mệnh của gia chủ.

 • Về giờ tốt, lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn giờ hoàng đạo.
 • Về ngày tốt, hãy chọn các ngày hoàng đạo, ngày Sinh khí, ngày Lộc mã, ngày Giải thần…
 • Về hướng tốt nhất để xây nhà, nên chọn các hướng thuộc cung Sinh khí, cung Diên niên, cung Thiên y, cung Phục vị… để đón thần tài, nạp nguồn sinh khí tích cực cho ngôi nhà.
 • Tuyệt đối tránh chọn ngày Hắc đạo, ngày Sát chủ, ngày Tam nương, ngày Thổ cấm, ngày Trùng tang…
 • Tránh chọn xây nhà phạm các hướng Họa hại, Tuyệt mệnh, Kim Lâu…

Mâm lễ vật cúng động thổ xây nhà 2021

Khi chúng ta đã chọn được ngày giờ, tháng tốt hợp với bản mệnh gia chủ để tiến hành động thổ xây nhà năm 2021 thì việc tiếp theo là chuẩn bị mâm vật phẩm để cúng động thổ xây nhà.

Khi cúng, mâm vật phẩm này sẽ được đặt theo hướng của ngôi nhà sẽ khởi công.

Vậy, mâm lễ vật cúng động thổ năm 2021 gồm có những gì?

 • Gà luộc.
 • Chè xôi, cháo trắng.
 • Gạo, muối, nước lọc.
 • Rượu trắng.
 • Nhang rồng phụng.
 • Đĩa trái cây (ngũ quả).
 • Hoa cúng động thổ: hoa cúc, hoa vạn thọ…(9 bông).
 • Một bộ tam sên có: 1 miếng thịt heo luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc.
 • Bao thuốc lá.
 • Bộ quần áo quan Thần linh gồm đầy đủ mũ, hia màu đỏ, đi kèm kiếm trắng.
 • Bộ đinh vàng hoa.
 • 5 lễ vàng tiền.
 • 5 cái oản đỏ.
 • 3 miếng trầu cau tiêm sẵn hoặc 5 quả cau, 5 miếng trầu.
 • Đĩa muối gạo riêng.
 • Bánh kẹo.
 • 3 chum nhỏ đựng gạo, muối, nước.

Các bước cúng động thổ xây nhà

Hướng dẫn cho gia chủ

Người đại diện cho lễ cúng động thổ xây nhà cần ăn mặc chỉnh tề, quần áo gọn gàng, tiến hành bày mâm lễ vật lên chiếc bàn nhỏ, đặt chính giữa mảnh đất chuẩn bị thi công, hướng xây nhà. Hãy nhớ đó phải là nơi đất cao ráo, bằng phẳng.

 • Nếu chủ nhà đứng ra cúng động thổ là nam thì thắp 2 cây đèn và đốt 7 nén nhang. Cắm 3 cây nhang trên mâm cúng, còn lại cắm xuống đất.
 • Nếu chủ nhà đứng ra cúng động thổ là nữ thì thắp 2 cây đèn và đốt 9 nén nhang. Cắm 3 cây nhang trên mâm cúng, còn lại cắm xuống đất.

Tiếp đó, gia chủ sẽ thắp nén nhang vái 4 phương 8 hướng rồi quay mặt vào đối diện mâm lễ vật mà khấn. Nội dung bài khấn chúng tôi đã hướng dẫn bên dưới.

Sau khi gia chủ khấn xong bài cúng động thổ xây nhà năm 2021, chúng ta đốt vàng mã, rải muối gạo ra đường. Điểm đặc biệt là, tự tay mình sẽ đưa nhác cuốc đầu tiên vào đất, đặt viên gạch để khởi công xây nhà mới.

Hướng dẫn cho đơn vị thi công

Bài văn cúng động thổ xây nhà hay nhất 2021

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Con xin cúi lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật.

Con xin cúi lạy chư vị Tôn Thần.

Con xin cúi lạy Trời đất, Hoàng thiên, Hậu Thổ.

Con xin kính lạy các vị Hành binh, Hành khiển, Phán quan.

Con xin kính lạy Thổ thần canh giữ đất đai viên trạch chỗ ăn chỗ ở nơi đây.

Tín chủ, con tên họ là:…

Hiện cư ngụ tại:…

Hôm nay ngày lành tháng tốt năm…

Nhân dịp mong muốn xây dựng một ngôi nhà mới làm nơi cư ngụ cho con cháu, tín chủ con thành tâm tổ chức buổi lễ động thổ với đầy đủ lễ vật, trầu cau, bánh kẹo, trà nước đầy đủ, hoa tươi quả ngọt, thắp nén hương dâng lên trước án, xin thưa rằng: Ngày hôm nay con chọn được ngày giờ tốt động thổ xây nhà, kính cáo các vị thần linh, thần canh giữ đất đai, thần phò hộ bản mệnh, cúi mong các Ngài hiển linh soi sét, chứng giám lòng thành, cho phép chúng con được khởi công xây dựng kể từ hôm nay.

Tín chủ con xin quỳ lạy, đón tiếp chư vị Đại Vương, ngài Bản Cảnh thành hoàng, ngài Quan công, ngài Thổ Địa, ngài Kim Niên Đường thái tuế đức chí tôn, ngài thần linh, ngài Thổ Địa, ngài Táo quân, ngài Trấn giữ Long mạch vùng đất này…

Một lần nữa con nguyện cúi xin các Ngài hiển linh về đây thụ hưởng chút lễ vật hoa quả, phù hộ độ trì cho chúng con được khởi công thuận lợi, điều dữ hóa lành, mọi sự được hanh thông, chủ thợ đều được bình an, đồng tâm hiệp sức, vạn sự như ý…

Nhân đây, Tín chủ cũng xin kính mời các bậc Tổ tiên, vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ, âm hồn lẩn khuất không nơi nương tựa tại vùng đất này cùng nhau đến đây thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho gia chủ được xây cất thuận lợi, mọi dự định chóng thành, sinh sống bình an, đầu năm chí những cuối năm may mắn, gặt hái được thành công trong sự nghiệp…

Chúng con xin thành tâm khấn vái, cúi trước hương án, mong được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật.

Nam mô A Di Đà Phật.

Nam mô A Di Đà Phật.

Hy vọng, những kinh nghiệm trong cách cúng động thổ xây nhà 2021 từ chúng tôi sẽ thật sự hữu ích cho Qúy bạn đọc.


Bạn đang xem chủ đề Cách Cúng Xe Con trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!