Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà: Mâm Cỗ, Văn Khấn, Thời Gian
  • Cách Sắm Lễ Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Cách Cúng Rằm Tháng Bảy Tại Nhà Hợp Lý Và Tiết Kiệm
  • Xôi Chè Đơn Giản, Dễ Làm Cho Rằm Tháng Giêng
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Cúng Rằm
  • 1. Hướng dẫn nấu chè đậu xanh đánh hương vani

    1.1. Nguyên liệu

    Cách nấu chè đậu xanh đánh muốn nhanh thì dùng hạt đậu đã bóc vỏ sẵn. Nguyên liệu này giúp bạn tiết kiệm thời gian ngâm nở mềm hạt. Đồng thời, giúp công đoạn đánh nhuyễn đậu xanhd đã nấu chín nhanh hơn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là 3 nguyên liệu sau:

    • Đậu xanh không vỏ: nửa kí
    • Đường cát trắng: 300 gram
    • Tinh chất vani: 2 ống

    1.2. Cách làm chè đậu xanh đánh nấu đơn giản nhất tại nhà

    • Đem đậu xanh đi vo sạch, rồi ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm.
    • Xả đậu lại với nước sạch nhiều lần, rồi chuyển ra rổ cho ráo nước.
    • Lấy nồi sạch, cho đậu xanh vào.
    • Châm nước lọc ngập đậu, cao hơn khoảng 1 lóng tay là được. Bắt đầu bật bếp nấu lửa nhỏ cho đậu chín và mềm ra, nước sệt lại.
    • Lấy một bó đũa, đánh đều cho đậu xanh nhuyễn nát ra là được. Để nhanh hơn, bạn có thể dùng máy sinh tố đánh nhuyễn.
    • Thêm đường, vani vào, bật bếp nấu đậu tiếp và khuấy đều cho đường tan.
    • Chè đậu xanh sôi lần nữa và đặc sệt lại vừa vị thì bạn tắt bếp.
    • Múc chè ra từng chén nhỏ, xếp lên bàn cúng Rằm hoặc thưởng thức ngay.

    1.3. Cách nấu chè đậu xanh đánh bằng nồi cơm điện

    • Sau khi ngâm đậu xanh, bạn vớt ra cho vào nồi cơm điện.
    • Đổ nước lọc vào nồi sao cho ngập và gấp đôi lượng đậu xanh đã dùng.
    • Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút “Cook”.
    • Khoảng 20 phút sau, mở nắp kiểm tra đậu mềm nhừ chưa. Nếu chưa, bạn thực hiện lại thao tác: “Cook”, đun cho sôi nước rồi mở nắp, rút phích cắm và đậy nắp nồi ủ tiếp. Thông thường, bạn chỉ cần nấu và ủ đậu 2 lần (khoảng hơn 40 phút) là nhừ rồi.
      Cuối cùng, thực hiện các bước nêm nếm đường, vani và đánh nhuyễn bằng dụng cụ như mục 1.2 ở trên là hoàn tất.

    2. Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa nhanh

    2.1. Nguyên liệu

    • 2 lạng hạt đậu xanh không vỏ
    • 100 gram đường cát
    • 10 gram bột năng
    • 1 bịch bột rau câu dẻo
    • 1 lon nước cốt dừa
    • 50 gram sữa đặc Ông Thọ
    • 1 thìa cà phê tinh chất vani
    • Đậu phộng rang bóc vỏ và giã đôi

    2.2. Các bước nấu chè đậu xanh đánh nhanh nhuyễn với nước cốt dừa

    2.2.1. Cách nấu chè đậu xanh đánh nhuyễn

    • Cho hạt đậu xanh vào thau nước sạch, ngâm 4 giờ đồng hồ. Sau đó, vớt đậu xanh ra vo sạch, xả nước lạnh lần nữa, để rổ cho ráo nước.
    • Đậu xanh sau khi sơ chế thì cho vào nồi, đổ nước lọc sao cho ngập hết nguyên liệu.
    • Bật bếp, nấu nồi đậu xanh với mức lửa nhỏ.
    • Đậu xanh chín mềm, nước sôi, bạn vớt bọt cho trong nước. Trong lúc nấu, nhớ khuấy đều để đậu không đính đáy nồi gây cháy khét.
    • Thêm 3/4 đường cát, vani khuấy chung với nồi đậu xanh.
    • Bạn lấy muôi và đánh đậu xanh chín mềm sao cho nhuyễn và sánh nước lại là được.

    Mẹo: Bạn có thể cho hỗn hợp đậu xanh vừa nấu vào máy sinh tố và xay cho nhuyễn mịn. Sau đó, đổ hỗn hợp ra nồi, đun lại cho đặc sệt.

    2.2.2. Cách nấu thạch rau câu, nước cốt dừa ăn kèm chè đậu xanh đánh

    Cách làm thạch rau câu:

    • Lấy nồi nhỏ, sạch, bắc lên bếp.
    • Đổ bột rau câu với khoảng 2 chén nước lọc (điều chỉnh tùy theo bạn muốn ăn đặc hay lỏng), sữa đặc vào nồi, hòa tan.
    • Bật bếp, vừa đun hỗn hợp rau câu, vừa khuấy đều. Nước rau câu sôi thì bạn tắt bếp, đợi nguội thì đổ vào khuôn. Sau đó, cho thạch vào tủ lạnh, đợi đông sương lại thì lấy ra cắt thành khối nhỏ vừa ăn.

    3. Cách nấu chè đậu xanh đánh sầu riêng

    3.1. Nguyên liệu

    • Đậu xanh loại không vỏ: 220 gram (ngâm nước cho mềm)
    • Cơm sầu riêng loại ngon, không dập, sượng: 300 gram
    • Nước lọc: nửa lít
    • Ít lạc rang
    • Đường cát
    • Muối ăn
    • 1 thìa cà phê bột năng
    • Sữa tươi không đường: 400 ml
    • Nước cốt dừa: 2/3 lon
    • Nguyên liệu làm sốt cốt dừa ăn với chè: Ít muối ăn, 1 nắm lá dứa rửa sạch và để ráo, 1 lon nước cốt dừa, 1 thìa cà phê bột bắp, nước lọc (lấy lượng khoảng 1/3 lon nước cốt dừa).

    3.2. Cách nấu chè đỗ xanh đánh với sầu riêng lạ miệng

    • Cho nước lọc, đậu xanh cùng ít muối ăn vào nồi, bắt đầu nấu.
    • Nước sôi, bạn hạ lửa liu riu hầm cho đỗ mềm, và vớt bọt sạch cho nước trong.
    • Đỗ chín và mềm, bạn vớt ra, cho vào máy sinh tố.
    • Nấu cho chè sánh sệt lại thì tắt bếp, bạn đổ đều vào các ly đã chuẩn bị sẵn. Chè nguội, bạn cho ly chè vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Nấu nước cốt dừa: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu chung và khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi, bạn vớt bỏ lá dứa đi. Cuối cùng, tắt bếp. Khi ăn, lấy ly chè đậu xanh đánh ra, đổ nước cốt dừa và rắc lạc rang lên thưởng thức.

    4. Cách nấu chè đỗ xanh đánh sương sáo mát lạnh

    Cách nấu chè đậu xanh đánh với sương sáo như sau:

    • Cho đậu xanh vào thau nước sạch, ngâm 20 phút rồi vớt ra.
    • Vo đậu sơ qua cho sạch, rồi cho vào nồi.
    • Chế nước lọc vào nồi sao cho gấp đôi lượng đậu, bật bếp nấu sôi.
    • Thêm đường cát vào và khuấy đều với nồi đậu.
    • Ninh lửa nhỏ cho đậu xanh chín nhừ, nước bắt đầu cạn sệt lại thì tắt bếp. Cho đậu xanh vào máy sinh tố đánh nhuyễn. Sau đó, đổ đậu vào nồi nấu lại cho đặc sệt, múc ra chén.
    • Trong một cái tô lớn, bạn đổ vào 200 ml nước sạch. Từ từ đổ bột sương sáo vào, tay quấy đều cho bột tan.
    • Bắc nồi, đổ 700 ml nước sạch vào và đun sôi. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột sương sáo pha loãng vào, khuấy đều tay liên tục. Hạ lửa nhỏ liu riu, nấu hỗn hợp khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    5. Công thức món chè đậu xanh đánh đường phèn với hạt sen với nồi áp suất

    5.1. Nguyên liệu

    • 2 lạng hạt đậu xanh nguyên vỏ (ngâm nước lạnh 2 tiếng, nhặt bỏ hạt xấu, hư, rồi vớt ra vo lại cho sạch)
    • 40 gram hạt sen (chọn loại đã thông tâm, đem rửa sạch và để ráo nước)
    • 80 gram đường phèn

    5.2. Cách nấu chè hạt sen đậu xanh đánh đường phèn bằng nồi áp suất

    • Lấy nồi áp suất, cho cả hạt sen và đỗ vào nồi.
    • Châm nước lọc ngập 2 nguyên liệu, khoảng hơn 1 đốt ngón tay.
    • Đậy nắp, nấu đậu xanh và hạt sen khoảng 20 phút, mở nắp nồi, vớt riêng hạt sen ra.
    • Đổ phần nước nấu đậu xanh đi, cho đậu mềm vào máy sinh tố và xay thật nhuyễn mịn.
    • Đổ đậu vừa xay vào nồi nhỏ, bật bếp nấu cho nóng thì thêm đường phèn vào khuấy đều.
    • Thêm hạt sen vào nấu chung với chè đậu xanh cho đến khi sôi nhẹ, nước chè sánh mịn lại thì tắt bếp.

    6. Cách làm chè đậu xanh đánh ngon đúng kiểu Huế

    6.1. Nguyên liệu

    • Nửa kí đậu xanh không vỏ (ngâm qua đêm cho mềm)
    • Nước cốt dừa: 250 ml (dùng loại lon)
    • Sữa tươi loại không đường: 220 ml
    • 1 trái dừa xiêm (để nước riêng, cơm/ cùi dừa đem bào sợi)
    • Đường cát: 200 gram
    • Đậu phộng rang bóc vỏ giã đôi: nửa chén
    • Nhúm muối ăn
    • 1 – 2 thìa cà phê vani

    6.2. Cách nấu chè đậu xanh đánh với sữa tươi đúng chất người Huế

    • Cho đỗ xanh đã ngâm vào nồi với phần nước dừa đã chắt, cho ít muối hòa tan và nấu chín.
    • Đậu nấu chín mềm thì lấy muỗng hoặc muôi, nắm đũa đánh cho nhuyễn mịn và tơi ra.
    • Đổ sữa tươi, vani, đường cát vào nồi chè, đánh cho tan đều. Bạn đánh cho hỗn hợp sền sệt lại thì đợi nguội, múc ra từng ly. Cho các ly chè vào ngăn mát tủ lạnh cho đông.
    • Khi ăn, lấy ly chè ra, đổ nước cốt dừa, cơm dừa bào và rắc lạc rang lên trên thưởng thức.

    7. Vài nét về nguồn gốc món chè đậu xanh đánh

    Món chè đậu xanh đánh vốn là cách làm các món ăn vặt xuất phát từ Huế. Đây là vùng đất còn lưu giữ lại những nét đẹp văn hóa tâm linh cổ truyền nhất của cả nước. Vào những ngày cúng Rằm, thôi nôi,…họ thường nấu các món chè đậu để bày mâm cỗ. Trong đó, phổ biến nhất là cách nấu chè đậu trắng và món đậu xanh đánh này.

    Xét về dinh dưỡng, đậu xanh chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng cho hoạt động sống thường ngày của cơ thể. Trong đó, phải kể đến như protein, chất béo có lợi, chất xơ, folate, mangan, magie,…Thế nên, việc bà bầu ăn chè đậu xanh trong thai kỳ cũng có thể giúp tăng cường nhiều dưỡng chất cho sự khỏe mạnh của cả mẹ lẫn bé.

    Đậu xanh còn được chứng minh là có khả năng hỗ trợ chống oxy hóa tuyệt vời. Thế nên, chúng ta càng có thêm lý do để không thể chối từ việc bổ sung loại thực phẩm thần kỳ này vào chế độ dinh dưỡng của mình và cả gia đình. Ngoài những cách nấu chè đậu xanh đánh theo truyền thống của người Huế trên, bạn còn có thể kết hợp nguyên liệu này với nhiều công thức nấu ăn khác. Chẳng hạn như làm nhân đậu xanh bánh bột lọc, bánh trung thu, bánh ít,…

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Cúng Rằm Tháng Giêng Để Rước Tài Lộc: Văn Khấn Và Cơm Cúng Phải Làm Thế Này Mới Đúng
  • Gợi Ý Cách Chuẩn Bị Đồ Cúng Rằm Trung Thu Chuẩn Xác Nhất!
  • Cúng Rằm Tháng Giêng Có Ý Nghĩa Như Thế Nào? Vì Sao Lại Nói ‘lễ Phật Quanh Năm Không Bằng Ngày Rằm Tháng Giêng’?
  • Cách Cúng Rằm Tháng Giêng Mang Lại Tài Lộc Cả Năm Ít Người Biết
  • Cúng Rằm Tháng Giêng Ngoài Trời: Cách Sắm Lễ, Bài Văn Khấn Và Những Điều Cần Biết
  • Cách Nấu Xôi Chè Đậu Xanh Để Cúng Rằm, Thôi Nôi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 5 Loại Xôi Chè Đơn Giản Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Khi Nào Cần Rước Ông Địa Về Nhà Để Thờ Phụng? Cách Rước Ông Địa Vào Nhà
  • Bài Cúng Chúng Sinh Rằm Tháng 7 Âm Lịch Và Cách Sắm Lễ Đầy Đủ
  • Hướng Dẫn Cách Sắm Lễ Cúng Cô Hồn Đúng Và Đầy Đủ Nhất
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Sắm Mâm Lễ Cúng Giao Thừa
  • Xôi chè thực chất là sự kết hợp của xôi vò và chè đậu xanh (hỗn hợp đường, bột năng, đậu xanh). Xôi chè vừa thơm ngon, thanh mát lại bổ dưỡng sẽ là 1 món ăn hấp dẫn trong ngày lễ trên bàn thờ gia tiên.

    Nguyên liệu

    • Gạo nếp: 300g
    • Đậu xanh: 180g
    • Bột năng: 200g
    • Đường, muối, dầu ăn
    • Chõ đồ xôi hoặc xửng hấp
    Gạo nếp và đậu xanh đem ngâm nước trước 4 tiếng. Đậu xanh đồ chín, giã nhuyễn 1 phần rồi trộn với gạo nếp để làm xôi vò. Cuối cùng, sử dụng bột năng và đường trắng và đậu xanh để nấu chè. Múc chè ra bát để nguội, xúc xôi vò lên trên và thưởng thức.

    Sơ chế nguyên liệu

    Gạo nếp và đậu xanh cà vỏ ngâm nước trước 4h, vớt ra để ráo. Nếu như nấu cơm nếp thì không cần ngâm gạo trước nhưng đồ xôi thì bắt buộc phải ngâm gạo trước 4 tiếng hoặc ngâm qua đêm.

    Trộn đậu xanh và gạo nếp với chút muối trước khi đồ.

    Đồ đậu xanh

    Bắc nồi xửng lên bếp, đổ nước sôi vào nồi. Lượng nước bằng khoảng 1/4 đến 1/3 thành nồi. Dàn đều đậu xanh trên bề mặt, dùng cán thìa tạo vài lỗ thông hơi như ảnh để đậu chín đều mà không bị nát.

    2/3 số đậu xanh đã đồ chín bạn cho vào cối giã nhuyễn. Phần còn lại để riêng.

    Đồ xôi

    Dùng 1/2 lượng đậu xanh vừa giã đem trộn đều với gạo nếp cùng 2 thìa dầu ăn rồi sử dụng bộ nồi xửng hấp đồ xôi giống như đồ đậu xanh ở bước trên.

    Khi xôi chín, dùng đũa xới đều để xôi được tơi. Lúc này bạn xúc xôi ra đĩa, cho nốt phần đậu xanh giã nhuyễn vào và tiếp tục trộn đều để thu được món xôi vò.

    Nấu chè

    Nấu chè bằng bột năng và đường rất đơn giản. Bạn cho 600ml nước vào nồi cùng 3,4 thìa đường vào rồi đun sôi. Trong lúc đun bạn hòa tan bột năng trong 1 chiếc bát con. Khi nước sôi bạn từ từ đổ bột năng vào nồi.

    Nếu thấy hỗn hợp đã có độ đặc như ý thì dừng lại.

    Đợi chè nguội, xúc xôi vò lên trên và thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Xôi vò tơi xốp, còn nguyên hạt không bị nát. Xôi và đậu xanh chín đều, dẻo và không bị sượng.

    Xôi chè khi ăn có vị ngọt phù hợp với khẩu vị của người thưởng thức.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Điều quan trọng nhất khi nấu xôi chè là ở kỹ thuật đồ xôi cũng như đồ đậu xanh. Làm sao để xôi có độ tơi xốp vừa phải, còn nguyên hạt mà lại không bị sượng. Mỗi loại gạo nếp lại có thời gian ngâm, thời gian đồ khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ loại gạo mà mình sử dụng.

    Không nên trộn quá nhiều muối vào gạo và đậu xanh để tránh xôi chè có vị quá mặn.

    Lượng đường và lượng bột năng bạn có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Cúng Rằm Tháng 7
  • 3 Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Cúng Rằm Chị Em Nên Biết
  • Luộc Gà Cúng Như Thế Nào?
  • Cách Luộc Gà Cúng Không Nứt, Vàng Đẹp Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 6 Cách Luộc Gà Ngon Nhất, Luộc Gà Cúng Không Cần Nước, Luộc Gà Bằng Muối Trắng, Bằng Nồi Cơm Điện
  • 1️⃣ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kho Miền Bắc Cúng Ngày Rằm Mùng Một
  • Bài Văn Khấn Cúng Về Nhà Mới Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Văn Khấn Nhập Trạch Năm 2022
  • Bài Lễ Cúng Khấn Nhập Trạch Nhà Mới Đúng Cách
  • Văn Khấn Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới
  • 1. Cách nấu chè đậu xanh hương vani

    1.1. Vật chất

    Cách nấu chè đậu xanh đánh tan nhanh là dùng đậu đã gọt sẵn. Thành phần này giúp bạn tiết kiệm thời gian ngâm hạt cho mềm. Đồng thời giúp đậu xanh chín nhanh nhuyễn hơn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là 3 nguyên liệu sau:

    • Đậu xanh không vỏ: nửa ký
    • Đường trắng: 300 gram
    • Tinh chất vani: 2 ống

    1.2. Cách nấu chè đậu xanh đơn giản nhất tại nhà

    • Đậu xanh đem đi rửa sạch rồi ngâm nước 2 tiếng cho mềm.
    • Rửa lại đậu với nước sạch nhiều lần, sau đó chuyển ra rổ cho ráo nước.
    • Lấy một chiếc nồi sạch, cho đậu xanh vào.
    • Đổ nước lọc vào ngập mặt đậu, cao hơn khoảng 1 gang tay. Đun lửa nhỏ để nấu đậu chín mềm, nước đặc lại.
    • Lấy một bó đũa, đánh tơi cho đậu xanh nhuyễn. Để nhanh hơn, bạn có thể dùng máy xay sinh tố.
    • Thêm đường, vani chiết xuất, bật bếp nấu đậu và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
    • Chè đậu xanh sôi trở lại và đặc lại thì bạn tắt bếp.
    • Múc chè ra chén nhỏ, bày lên bàn cúng Rằm hoặc thưởng thức ngay.

    1.3. Cách nấu chè đậu xanh đánh bằng nồi cơm điện

    • Sau khi ngâm đậu xanh, bạn vớt ra, cho vào nồi cơm điện.
    • Đổ nước lọc vào xoong sao cho ngập và gấp đôi lượng đậu xanh đã dùng.
    • Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút “Cook”.
    • Khi nước sôi, mở nắp vung để không bị trào ra ngoài. Đồng thời ngắt điện, đậy nắp nồi để đậu chín đều.
    • Khoảng 20 phút sau, mở nắp vung kiểm tra xem đậu chín mềm chưa. Nếu không, bạn thực hiện lại thao tác: “Nấu”, đun sôi nước rồi mở nắp, rút ​​điện và đậy nắp nồi lại. Thông thường, bạn chỉ cần nấu và ủ đậu 2 lần (khoảng 40 phút) là được.
      Cuối cùng, thực hiện các bước đường, hương vani và xay nhuyễn bằng dụng cụ như mục 1.2 trên là hoàn thành.

    2. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa nhanh

    2.1. Vật chất

    • 2 ounce đậu xanh không vỏ
    • 100 gram đường cát
    • 10 gam bột mì
    • 1 túi bột thạch dẻo
    • 1 lon nước cốt dừa
    • 50 gram sữa đặc Ông Thọ
    • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
    • Đậu phộng rang bỏ vỏ và giã nhỏ

    2.2. Các bước nấu chè đậu xanh nước cốt dừa nhanh chóng

    2.2.1. Cách nấu chè đậu xanh đánh nhuyễn

    • Cho đậu xanh vào thau nước sạch, ngâm 4 tiếng. Sau đó, bạn vớt đậu xanh ra rửa sạch, xả lại nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo nước.
    • Sau khi sơ chế, đậu xanh cho vào nồi, đổ nước ngập mặt các nguyên liệu.
    • Bật bếp, bắc nồi đậu xanh trên lửa nhỏ.
    • Đậu xanh chín, nước sôi, bạn vớt bọt lấy nước. Trong khi nấu nhớ đảo đều tay để đậu không bị dính đáy nồi gây cháy khét.
    • Cho 3/4 đường, vani vào khuấy cùng nồi đậu xanh.
    • Bạn lấy muôi đánh cho đậu xanh chín mềm mịn và ra nước.

    Lời khuyên: Bạn cho hỗn hợp đậu xanh vừa nấu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Sau đó, đổ hỗn hợp vào nồi, đun tiếp cho đặc lại.

    2.2.2. Cách nấu thạch nước cốt dừa ăn với chè đậu xanh

    Cách làm thạch:

    • Lấy một chiếc nồi nhỏ, sạch, bắc lên bếp.
    • Đổ bột thạch với khoảng 2 chén nước (điều chỉnh tùy theo bạn muốn ăn đặc hay lỏng), sữa đặc vào nồi, hòa tan.
    • Bật bếp, vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp thạch. Nước sôi, bạn tắt bếp, đợi nguội rồi đổ ra khuôn. Sau đó, cho thạch vào tủ lạnh, đợi thạch đông lại rồi cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn.

    Cách làm nước cốt dừa: Cho một ít nước vào một chiếc chậu sạch. Đổ lon nước cốt dừa với bột năng, đường còn lại vào, khuấy đều và đun sôi. Nấu nước cốt dừa cho đến khi đặc lại là được. Múc chè đậu xanh ra ly / cốc. Sau đó, rưới nước cốt dừa và thêm thạch, lạc rang là có thể thưởng thức.

    3. Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng

    3.1. Vật chất

    • Đậu xanh bỏ vỏ: 220 gam (ngâm nước cho mềm)
    • Cơm sầu riêng ngon, không dập, hạt phượng: 300 gram
    • Nước tinh khiết: nửa lít
    • Đậu phộng rang nhỏ
    • Đường
    • Muối
    • 1 thìa cà phê bột mì
    • Sữa tươi không đường: 400 ml
    • Nước cốt dừa: 2/3 lon
    • Nguyên liệu làm nước cốt dừa ăn với chè: Ít muối, 1 nắm lá dứa rửa sạch, để ráo, 1 lon nước cốt dừa, 1 thìa nhỏ bột bắp, nước (khoảng 1/3 lon nước cốt dừa).

    3.2. Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng lạ miệng

    • Cho nước, đậu xanh và chút muối vào nồi, bắt đầu nấu.
    • Nước sôi, bạn hạ lửa liu riu để đậu chín mềm, vớt bọt để nước được trong.
    • Xôi chín mềm, bạn vớt ra, cho vào máy xay nhuyễn.
    • Cho sầu riêng, đường cát (nên dùng ít vì sầu riêng khá ngọt), bột năng, sữa tươi, nước cốt dừa, đánh tan.
    • Xay xong, đổ hỗn hợp vào một chiếc nồi sạch, bật bếp đun sôi nhẹ. Nhớ khuấy đều tay để chè không bị dính nồi gây cháy khét.
    • Nấu cho chè đặc lại thì tắt bếp, bạn rót ra các ly đã chuẩn bị sẵn. Trà nguội, bạn cho tách trà vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Nấu nước cốt dừa: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi, vớt lá dứa ra. Cuối cùng là tắt bếp. Khi ăn, lấy chén chè đậu xanh đánh tan, chan nước cốt dừa và rắc lạc rang lên trên là có thể thưởng thức.

    4. Cách nấu chè đậu xanh đánh sương thơm mát.

    Nguyên liệu bạn cần có gồm: 1 gói bột trắng, 3 lạng đậu xanh không vỏ, 3 thìa đường cát. Bạn có thể cho thêm bột báng nếu thích.

    Cách nấu chè đậu xanh đánh sương trắng như sau:

    • Cho đậu xanh vào chậu nước sạch, ngâm 20 phút rồi vớt ra.
    • Vo thật sạch đậu rồi cho vào nồi.
    • Đổ nước lọc vào nồi ngập gấp đôi lượng đậu, bật bếp đun sôi.
    • Cho đường cát vào khuấy đều với nồi đậu.
    • Đun nhỏ lửa cho đậu xanh chín tới, nước bắt đầu cạn lại thì tắt bếp. Cho đậu xanh vào máy xay nhuyễn. Sau đó, đổ đậu vào nồi nấu lại cho đặc, múc ra chén.
    • Trong một chiếc bát lớn, bạn đổ 200 ml nước sạch vào. Đổ từ từ bột vào, khuấy đều cho bột tan từ từ.
    • Trong nồi, đổ 700 ml nước sạch và đun sôi. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp bột sương sáo đã pha loãng vào, khuấy liên tục. Giảm lửa nhỏ, nấu hỗn hợp trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
    • Chờ sương nguội, đổ ra khuôn rồi cho vào tủ lạnh, cho vào ngăn mát cho đông lại. Khoảng nửa tiếng sau, bạn vớt sương sa ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn, múc vào cốc chè đậu xanh, đánh tan và thưởng thức cùng vài viên đá.

    5. Công thức nấu chè đậu xanh đánh đường phèn với hạt sen bằng nồi áp suất.

    5.1. Vật chất

    • Đậu xanh nguyên hạt 2 lạng (ngâm nước lạnh 2 tiếng, loại bỏ những hạt xấu, bở rồi vớt ra rửa sạch).
    • 40 gram hạt sen (chọn loại đã được bào sợi, rửa sạch và để ráo)
    • 80 gram đường phèn

    5.2. Cách nấu chè đậu xanh hạt sen đánh đường phèn bằng nồi áp suất

    • Lấy nồi áp suất, cho hạt sen và đậu vào nồi.
    • Cho nước lọc vào ngập 2 nguyên liệu, khoảng hơn 1 đốt ngón tay.
    • Đậy vung, nấu đậu xanh và hạt sen khoảng 20 phút, mở vung, vớt hạt sen ra để riêng.
    • Đổ nước nấu đậu xanh vào, cho đậu đã mềm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
    • Đổ đậu đã xay vào nồi nhỏ, bật bếp đun nóng, cho đường phèn vào khuấy đều.
    • Cho hạt sen vào nấu cùng chè đậu xanh đến khi sôi nhẹ, chè sánh mịn thì tắt bếp.
    • Múc chè ra cốc và thưởng thức hương vị mới lạ này.

    6. Cách nấu chè đậu xanh ngon kiểu Huế

    6.1. Vật chất

    • Nửa kg đậu xanh không vỏ (ngâm qua đêm cho mềm)
    • Nước cốt dừa: 250 ml (dùng lon)
    • Sữa tươi không đường: 220 ml
    • 1 trái dừa (tách nước, cơm / cùi dừa, bào sợi)
    • Đường cát: 200 gram
    • Đậu phộng rang bóc vỏ làm đôi: nửa chén
    • Chút muối
    • 1 – 2 thìa cà phê chiết xuất vani

    6.2. Cách nấu chè đậu xanh đánh sữa tươi đúng chất người Huế

    • Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi cùng với nước dừa đã cắt nhỏ, thêm chút muối hòa tan rồi nấu chín.
    • Khi nước nấu đậu xanh sôi, nhớ hớt sạch bọt. Đồng thời giảm nhiệt để hầm chín mềm.
    • Đậu chín thì lấy thìa hoặc thìa, dùng đũa đánh cho nhuyễn, mịn.
    • Đổ sữa tươi, vani, đường cát vào nồi chè, đánh cho tan đều. Bạn đánh cho hỗn hợp đặc sệt, sau đó đợi nguội, múc ra từng chén. Cho các tách trà vào ngăn mát tủ lạnh để đông lại.
    • Khi ăn, múc chè ra chén, chan nước cốt dừa, cơm dừa nạo lên trên và rắc lạc rang là có thể thưởng thức.

    7. Về nguồn gốc của món chè đậu xanh đánh nhuyễn

    Chè đậu xanh đánh nhuyễn là một cách làm món ăn vặt đến từ xứ Huế. Đây là vùng đất còn lưu giữ được nhiều nét đẹp văn hóa tâm linh truyền thống nhất của cả nước. Vào những ngày cúng rằm, thôi nôi,… họ thường nấu món chè đậu để bày mâm cỗ. Trong đó, phổ biến nhất là cách nấu chè đậu trắng và món chè đậu xanh đánh tan này.

    Về mặt dinh dưỡng, đậu xanh chứa nhiều khoáng chất quan trọng cho hoạt động sống hàng ngày của cơ thể. Đặc biệt, như protein, chất béo có lợi, chất xơ, folate, mangan, magie,… Vì vậy, khi bà bầu ăn chè đậu xanh khi mang thai còn có thể giúp tăng cường nhiều dưỡng chất cho sức khỏe. của cả mẹ và bé.

    Đậu xanh cũng được chứng minh là có khả năng hỗ trợ chống oxy hóa rất tốt. Vì vậy, chúng ta càng có nhiều lý do để không từ chối bổ sung loại thực phẩm thần kỳ này vào khẩu phần ăn của mình và cho cả gia đình. Ngoài cách nấu chè đậu xanh truyền thống ở trên, bạn cũng có thể kết hợp nguyên liệu này với nhiều công thức khác. Như làm nhân đậu xanh, bánh bột lọc, bánh trung thu, bánh ít, …

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Chè Cúng Rằm Tháng 7
  • Xôi Chè Đầy Tháng Bé Trai Ở Đỗ Xuân Hơp Quận 9
  • Rằm Tháng Bảy Đừng Bỏ Qua Món Xôi Chè Đậm Vị Truyền Thống
  • Cúng Rằm Tháng 7 Vào Sáng, Trưa, Hay Tối?
  • Tục Lệ Cúng Rằm Tháng Bảy
  • 3 Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Cúng Rằm Chị Em Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Cúng Rằm Tháng 7
  • Cách Nấu Xôi Chè Đậu Xanh Để Cúng Rằm, Thôi Nôi Tại Nhà
  • Cách Nấu 5 Loại Xôi Chè Đơn Giản Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Khi Nào Cần Rước Ông Địa Về Nhà Để Thờ Phụng? Cách Rước Ông Địa Vào Nhà
  • Bài Cúng Chúng Sinh Rằm Tháng 7 Âm Lịch Và Cách Sắm Lễ Đầy Đủ
  • Chè đậu xanh là một món kết hợp vừa xôi vừa chè dân dã, không cần tốn quá nhiều thời gian cho món này. Các mẹ có thể dư sức nấu xong món này và lo các món cúng cho ngày Rằm khác. Quan trọng trong cách nấu xôi chè này bạn phải tạo ra độ đặc dẻo vừa đúng cho món, vị dẻo dai của gạo nếp lại có chút ít bùi bùi của đậu xanh hòa quyện vào nhau tạo nên món xôi chè vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

    • + Bước 1: Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm, đỗ xanh vo sạch rồi ngâm nước 2-4 tiếng sau đó đổ ra cho ráo nước. Bạn lấy 1/3 số lượng đỗ xanh đã hấp chín để riêng ra đĩa, 2/3 số lượng đỗ còn lại cho vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
    • + Bước 2: Bạn lấy 1/2 số lượng đỗ vừa xay cho vào gạo nếp và trộn đều rồi cho vào xửng hấp tới khi gạo nếp chín mềm, đổ xôi ra mâm rồi cho nốt phần đậu xanh xay nhuyễn vào, dùng tay xoa đều cho các hạt xôi tơi ra và xôi được bám đều 1 lớp đỗ xanh bên ngoài, vậy là xong phần xôi.
    • + Bước 3: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm đường rồi khuấy tan, bật bếp nấu cho sôi, trong lúc chờ nước chè sôi, bạn cho bột năng vào 1 cái bát rồi thêm chút nước khuấy đều nước bột năng.
    • + Bước 5: Nấu cho chè sôi, nước chè trở nên trong vắt mới cho đậu xanh hấp chín nguyên hạt để riêng khi nãy vào, khuấy đều là tắt bếp, vậy là xong phần chè. Khi ăn múc chè ra bát sau đó múc xôi đã hấp chín lên trên và thưởng thức

    Cách nấu xôi chè gừng thơm lừng ai cũng mê

    Cách nấu chè xôi gừng

    • + Bước 1: Lấy gạo đã chuẩn bị cho vào rá đem vo cho sạch sạn và vỏ trấu còn sót rồi để cho ráo nước. Cho 1/3 muỗm cà phê muối ăn vào xóc đều cho gạo vào muỗi trộn lẫn vào nhau.
    • + Bước 2: Đem gừng đi rửa sạch, cạo vỏ rồi cho vào cối giã nát chắt lấy nước bỏ bã gừng vào một cái bát.
    • + Bước 3: Cho gạo nếp vào nồi rồi đổ khoảng 1,5 lít nước vào đặt lên bếp ninh nhỏ lửa (nếu ninh lửa to sẽ rất dễ bị khê). Ninh cho đến khi hạt gạo mềm và nở ra nhưng vẫn còn nguyên hạt không bị nát thì cho mật và nước gừng vào, dùng đũa khuấy nhẹ cho gia vị ngấm vào hạt gạo nếp và đun tiếp cho đến khi nước đặc sệt lại thì tắt bếp.
    • + Bước 4: Bước cuối cùng trong cách nấu chè nếp gừng, bạn chỉ cần múc chè gừng ra bát rồi rắc lên trên một chút bã gừng lúc nãy giã để trang trí cho đẹp mắt là đã hoàn thành món chè gừng nấu với gạo nếp siêu ngon rồi. Hương thơm ngào ngạt của gạo nếp, cộng với vị cay nhè nhẹ của gừng đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè gừng gạo nếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Luộc Gà Cúng Như Thế Nào?
  • Cách Luộc Gà Cúng Không Nứt, Vàng Đẹp Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 6 Cách Luộc Gà Ngon Nhất, Luộc Gà Cúng Không Cần Nước, Luộc Gà Bằng Muối Trắng, Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Luộc Gà Cúng Không Bị Nứt Cực Kì Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Luộc Gà Cúng Ngon Đẹp, Không Bị Nứt, Không Bị Đỏ
  • Cách Nấu Xôi Chè Đầy Tháng Bé Trai Bằng Đậu Xanh Nguyên Hạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi Bé Trai
  • Ý Nghĩa Của Nghi Thức Cúng Đầy Tháng, Thôi Nôi (Cúng Mụ)
  • Ý Nghĩa Của Việc Cúng Đầy Tháng Cho Bé
  • Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Có Ý Nghĩa Thế Nào?
  • Cúng Đầy Tháng Cho Bé Nên Chọn Loại Hoa Gì? Ý Nghĩa Của Những Loại Hoa Cúng Đầy Tháng
  • Cách nấu xôi chè đầy tháng bé trai bằng đậu xanh nguyên hạt là một trong số những sự lựa chọn không quá khác biệt khi chuẩn bị mâm cúng đầy tháng. Với cách nấu này, bạn sẽ có được một mâm xôi chè thật sự hấp dẫn và đẹp mắt.

    Cách nấu xôi chè đầy tháng bé trai bằng đậu xanh nguyên hạt là gì

    Vào ngày này, các gia đình thường tổ chức buổi lễ cúng để cảm tạ sự bảo bọc, che chở của chư vị Tiên nương dành cho trẻ, đồng thời khấn nguyện những điều tốt đẹp, bình an trong tương lai.

    Chính vì ý nghĩa quan trọng của buổi lễ này khiến cho việc nắm rõ cách nấu chè xôi, cách bày trí mâm lễ và quá trình chuẩn bị cho buổi lễ được mọi gia đình thực hiện một cách cẩn trọng và chỉn chu. Trong đó, cách nấu chè xôi như thế nào được xem như một tiêu chí quan trọng.

    Với thành phần nguyên liệu chính là đậu xanh nguyên hạt thì quy trình nấu còn có những điểm riêng cần phải chú ý để có thể tạo nên những phần chè xôi thật hấp dẫn.

    Cách nấu xôi chè đầy tháng bé trai bằng đậu xanh nguyên hạt đúng chuẩn

    Đậu xanh sau khi chọn mua về, nên vo đãi thật sạch và ngâm qua đêm trước khi nấu. Tùy theo số lượng chè xôi cần nấu mà canh lượng đậu nguyên liệu sao cho phù hợp.

    Đối với xôi thì nếp và đậu đều ngâm trước. Nếp được ngâm trong khoảng thời gian ngắn hơn đậu. Trước khi nấu, trộn chung nếp và đậu với nhau cùng một chút muối. Có thể chọn cách hong trên xửng hấp hoặc nấu trực tiếp với một lượng nước thích hợp.

    Thứ hai, bạn phải canh thời điểm bắt đầu nấu hợp lý, sao cho vừa kịp lúc bày trí và soạn lên mâm lễ cúng, không nên quá trễ hoặc quá sớm.

    Thứ ba, bạn nên cân nhắc nên kết hợp đậu xanh cùng nguyên liệu gì để tạo thêm màu sắc, hương vị độc đáo cho các món chè xôi chứ không chỉ đơn thuần là các món xôi chè cơ bản thường thấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặt Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Trọn Gói Ngon Tp.hcm
  • Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Bé Gái
  • Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Bé Gái
  • Đặt Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi Bé Gái
  • Đầy Tháng Bé Trai Bé Gái Cúng Chè Gì
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Dẻo Ngon Cúng Rằm Tháng 7

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Đẹp, Đỏ Tưng Bừng Cúng Rằm Tháng 7
  • Thực Đơn Hàng Ngày: Các Bà Nội Trợ Bật Mí Cách Làm Xôi Cúng Rằm Tháng 7
  • Cách Cúng Về Nhà Mới Chi Tiết Từ A Đến Z
  • Cách Sắm Lễ, Chuẩn Bị Văn Khấn Cúng Bái Khi Về Nhà Mới
  • Cách Chuẩn Bị Mâm Cơm Cúng Về Nhà Mới Đầy Đủ Nhất
  • Cách nấu món xôi đậu xanh rất đơn giản.

    – Gạo nếp cái hoa vàng: 500g (hoặc nếp nương)

    – Đậu xanh: 400g

    – Nước cốt dừa, muối và đường

    – Đậu xanh bỏ vỏ, chọn bỏ những hạt lỗi. Cho vào ngâm nước khoảng 5 tiếng.

    – Gạo nếp vo sạch cho vào ngâm nước khoảng 6 – 8 tiếng. Nếu ngâm nước nóng thì nhanh hơn.

    – Cho gạo nếp, đậu xanh, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường vào trộn đều và cho lên nồi đồ xôi. Khi sôi khoảng 10 phút đảo đều lên và đun tiếp đến khi chín mềm. Chú ý lượng nước để xôi không bị không bị khô hoặc nhão.

    – Khi xôi chín gần lấy ra thì cho 3 thìa cà phê nước cốt dừa vào và đảo đều tay rồi cho ra đĩa.

    Bạn đã có món xôi đậu xanh thơm dẻo tuyệt ngon cho mâm cỗ cúng rằm tháng 7.

    Rằm tháng 7 không thể thiếu món xôi này.

    + Gạo nếp: 500g

    + Đậu xanh bỏ vỏ: 200g

    + Dầu ăn, muối hạt.

    – Gạo nếp chọn gạo ngon, đều hạt, vo sơ cho sạch bớt bụi bẩn và cho vào ngấm nước từ 6-8h cho gạo nở mềm. Đậu xanh chọn loại xanh vỏ ruột vàng, cho vào ngâm nước khoảng 4h cho đậu xanh nở hết, không bị lõi khi nấu.

    Sau khi gạo và đậu xanh đã ngâm nở, các bạn vớt gạo và đậu xanh lên, trộn vào với nhau và vo lại vài lần với nước cho thật sạch, để ráo. Trộn đều vào gạo nếp 2 thìa cà phê muối hạt, trộn đều cho gạo và đậu xanh ngấm muối.

    Chuẩn bị nồi nước sôi hấp cách thủy, cho gạo nếp trộn đậu xanh vào đồ cho chín trong khoảng 30 phút.

    Sa u 30 phút, xôi đậu xanh đã chín mềm, các bạn xới đều phần xôi trong nồi lên, dùng 50ml dầu ăn tưới đều vào xôi, đánh tơi ra cho xôi ngấm dầu và tiếp tục đồ xôi thêm khoảng 10 phút nữa cho hạt xôi ngấm dầu, căng mọng.

    Xới xôi đậu xanh ra đĩa sắp lên mâm cỗ cúng rằm tháng 7.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cúng Rằm Tháng 7 Đừng Quên Làm Món Xôi Này
  • Ý Nghĩa Ngày Rằm Tháng 7 Âm Lịch Và Cách Cúng Rằm Năm 2022
  • Cách Thực Hiện Bài Cúng Chúng Sinh Rằm Tháng 7
  • Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng 7 Đơn Giản Dễ Làm Và Đầy Đủ Nhất
  • Cúng Rằm Tháng 7 Như Thế Nào Cho Chuẩn: Ngày Giờ, Bài Cúng, Mâm Cỗ
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Đầy Tháng Mau Mềm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Để Cúng Đầy Tháng, Thôi Nôi Cho Bé Trai
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Đầy Tháng Đúng Vị, Vừa Tầm, Ngon Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Cho Bé Vừa Ngon Vừa Đẹp
  • Cách Nấu Xôi Chè Cúng Đầy Tháng
  • #1 Cúng Thôi Nôi Là Gì? Có Nên Đặt Mâm Cúng Thôi Nôi Trọn Gói
  • Cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng sẽ cho bạn cùng cả gia đình một lễ đầy tháng bé ý nghĩa, nhiều kỷ niệm hơn. Đồ Cúng Tâm Linh sẽ cho bạn biết nên làm như thế nào?

    Chuẩn bị nguyên liệu cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng

  • 500 gram đường cát trắng
  • 400 gram đậu trắng
  • 200 gram dừa nạo
  • 100 gram gạo nếp
  • 3 – 4 lá dứa tươi
  • 1 thìa cà phê bột năng
  • 1 thìa cà phê baking soda (bột nổi)
  • Những nguyên liệu này bạn đều có thể dễ dàng mua được tại chợ truyền thống hoặc các cửa hàng tạp hóa. Chỉ có baking soda có lẽ khó tìm hơn một chút có thể mua ở cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc quán mỹ phẩm. Mọi thứ đã sẵn sàng thì bạn có thể ngay lập tức bắt tay vào thực hiện rồi!

    Sẽ có rất nhiều cách làm được chia sẻ trên internet, bạn có thể bị loạn thông tin vì điều này. Chính vì thế mà Đồ Cúng Tâm Linh đã tổng hợp và đúc kết lại giúp bạn 5 bước đơn giản như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị đậu từ đêm hôm trước

    Những nguyên liệu khác có thể chuẩn bị sau nhưng đậu thì phải có trước 1 đêm mới được. Bạn cần vo sạch để bỏ đi những hạt bị lép, sau đó ngâm những hạt còn lại qua đêm.

    Bước 2: Cách nấu đậu trắng mau mềm

    Hôm sau, bạn vớt đậu ra cho ráo nước. Tiếp theo, luộc đậu trắng trong vòng 20 phút cho chúng chín mềm. Lúc này thêm đường vào nồi, vặn nhỏ lửa và đun thêm 15 phút nữa.

    Tại sao không cho đường ngay từ đầu? – Nếu cho đường khi hạt đậu còn cứng, lúc này đường bao quanh hạt đậu sẽ khiến đậu khó chín, sẽ bị sượng.

    Bước 3: Nấu nước cốt

    Cho thêm nước ấm và dừa nạo đã chuẩn bị, nhào dừa khoảng vài phút rồi vắt lấy nước cốt. Dùng tay và khăn mỏng là tốt nhất, nhanh chóng, tiện lợi. Thêm vào nước cốt dừa những nguyên liệu sau:

    • ½ thìa cà phê muối
    • 2 thìa cà phê đường
    • 4 thìa cà phê bột năng

    Trộn đều chúng với nước cốt dừa, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi nước dừa trở nên sánh mịn thì tắt bếp.

    Bước 4: Nấu gạo nếp

    Vo sạch gạo nếp đã chuẩn bị, cho lượng nước vừa ngập hạt gạo, cho lên bếp nấu chín, hơi nhão một chút. Lúc này, bạn cho lá dứa vào và nấu thêm vài phút nữa để dậy mùi thơm hấp dẫn.

    Tiếp theo, trộn gạo nếp với phần đậu trắng rim đường ở bước 2. Bước này cần làm thật nhẹ tay nếu không gạo và đậu sẽ bị nát hết, nhìn kém duyên. Nếu muốn cháo có vị ngọt, thanh hơn một chút thì bạn nên cho thêm một lượng muối nhỏ.

    Bước 5: Thưởng thức thành quả

    Thành quả cuối cùng bạn nhận được là những bát chè đậu trắng thơm, kích thích vị giác, ngon. Chỉ cần bạn múc lượng chè vừa ăn ra chén rồi cho thêm nước cốt đã chuẩn bị ở bước 3 vào là ăn được rồi!

    Ý nghĩa của chè đậu trắng trong cúng đầy tháng cho bé

    Đầu tiên, việc làm lễ thôi nôi là muốn cảm ơn 12 bà Mụ, việc này không thể qua loa vì dân gian quan niệm rằng khi làm Mụ phật ý sẽ giận và đi trêu chọc trẻ con. Từ đó gây ra việc con trẻ ốm đau, quấy khóc liên miên không có biện pháp khắc phục.

    Việc làm mâm cúng đầy tháng cho bé trai tròn đầy, đủ các món ăn, lễ vật sẽ tượng trưng cho sự toàn vẹn, hoàn hảo. Đây là điều mà bố mẹ, ông bà luôn gửi gắm vào con cái của mình. Đồng thời mong rằng bà Mụ yêu thương, che chở cho bé trong cuộc sống sau này, cả về công danh, sự nghiệp nữa.

    Cuộc sống trở nên hiện đại hơn nhiều, những ý nghĩa thuở ban đầu trở nên nhạt nhòa, cũng ít người tin vào chuyện thần thánh, bà Mụ,… Tuy nhiên, mọi người vẫn tổ chức lễ đầy tháng để tạo nên một cuộc vui, cả nhà quây quần cùng cầu mong bé sẽ có khởi đầu suôn sẻ, cuộc sống Mỹ mãn sau này.

    Nên đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu để có chè đậu trắng đầy tháng cho bé thú vị, hấp dẫn

    Ngoài việc nêm gia vị mặn ngọt, cháy, khê vi phạm các đại kị, khiến bà mụ tức giận thì việc này cũng làm phí phạm đồ ăn, nguyên liệu. Đồng thời, có quá nhiều yếu tố bạn cần lưu ý khi làm tiệc đầy tháng, thôi nôi khiến bạn đau đầu.

    Trong trường hợp bạn không thể tự làm được thì tìm đến Đồ Cúng Tâm Linh là giải pháp đúng đắn nhất. Đơn vị này không những có cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng ngon mà còn đúng nghi lễ, đủ số lượng, giá cả phải chăng, giúp bạn giảm bớt công sức và thời gian hiệu quả.

    Liên hệ với Đồ Cúng Tâm Linh qua hotline 1900 636 815 để đặt chè đậu trắng cúng đầy tháng chuẩn nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cúng Đầy Tháng Bé Gái Cần Những Gì, Có Khác So Với Bé Trai Không?
  • Cúng Đầy Tháng Cần Những Gì?
  • Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Cho Tôi 2 Phút Bạn Sẽ Chuẩn Bị Được Mâm Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái
  • Những Thứ Cần Chuẩn Bị Khi Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Đầy Tháng Bé Trai

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Xôi Để Cúng Thôi Nôi Bé Trai
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Thôi Nôi Dẻo Ngon, Mềm Tan Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Chè Cúng Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Xôi Chè Hạt Sen Đậu Xanh Cho Cúng Đầy Tháng Bé Trai Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Cúng Đầy Tháng Bé Trai
  • Cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng cho bé trai không khó thực hiện như các bạn suy nghĩ. Món chè thơm ngon, có vị béo bùi của đậu trắng có công thức truyền thống từ xưa đến nay vẫn còn giữ được hương vị và giàu giá trị dinh dưỡng của nó. Từ xa xưa đến nay, người Việt tuân thủ đời sống tâm linh rất cao nên việc chuẩn bị những lễ vật dâng cúng phải thật trân trọng và chu đáo để cầu mong những điều tốt đẹp và hạnh phúc cho bản thân và gia đình.

    Hướng dẫn cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng:

    Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè đậu trắng gồm:

    • 300g nếp ngỗng
    • 200g đậu trắng
    • 1 bó lá dứa
    • 300g dừa khô được nạo sẵn
    • 300g đường cát trắng
    • 1 ít bột năng
    • Muối
    • Các dụng cụ cần: nồi, nhôm, rây thưa, muỗng…

    Cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện:

    Trong mâm cúng đầy tháng thì chè đậu trắng là món mà chúng ta sẽ lựa chọn để làm lễ đầy tháng cho bé trai. Do đó, món chè đậu trắng này sẽ được chuẩn bị thật chu đáo từ những bước chọn nguyên liệu và cách thực hiện.

    Bước 1: Bạn cho nếp và đậu trắng ngâm trong nước lạnh từ 1 đến 2 tiếng cho thấm nước sẽ tiết kiệm được thời gian nấu đồng thời giúp món chè đậu trắng mềm mượt và thơm bủi.

    Bước 2: Bạn cho dừa khô đã được nạo sẵn vào 400ml nước và vắt ráo nước cốt dừa cho vào nồi nhôm nhỏ. Sau đó bắt nồi nhôm lên bếp khuấy đều tay trên lửa vừa chừng khoảng 5 phút thì cho chút đường, muối, chén nước bột năng pha loãng để tạo độ sệt và mùi thơm cho nước cốt dừa.

    Bước 3: Phần nếp với đậu trắng sau khi đã ngâm một thời gian thì vớt ráo trộn đều với một chút muối. Sau đó bạn cho vào nồi cơm điện đổ nước xâm xấp mặt nếp và đậu đã san bằng nó lá dứa. Tiếp đến cắm điện và chờ cho nếp với đậu chính thì bạn xới đều cho ráo hơi nước. Phủ lớp đường tuỳe theo khẩu vị ưa ngọt hay nhiều của từng người. Đậy nắp nồi và tiếp tục bật nút hâm cho đường tan chảy đều lên chè. Trong khi xéo đường bạn nhớ thường xuyên giở nắp nồi và xới đều lên bếp cho đậu và nếp thấm đều đường.

    Tham khảo báo giá xôi chè cúng đầy tháng thôi nôi ngon cho bé: TẠI ĐÂY

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưu Ngay 101 Cách Cắm Hoa Đẹp Để Bàn, Ngày Lễ Ấn Tượng Cực Dễ Làm
  • Bạn Cần Biết: Ý Nghĩa Của Việc Dâng Hoa Cúng Dường Ở Tam Bảo Trong Chùa
  • Cúng Cơm Cho Hương Linh Sau Ngày Chung Thất?
  • Nghi Cúng Ngọ (Cúng Cơm Trưa Cho Chư Phật)
  • Đĩa Bày Hoa Quả Bằng Đồng
  • Cách Nấu Xôi Chè Hạt Sen Đậu Xanh Cho Cúng Đầy Tháng Bé Trai Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Cúng Đầy Tháng Bé Trai
  • Lợi Ích Nhiệm Màu Khi Uống Nước Cúng Trên Bàn Thờ Phật
  • 5. Ý Nghĩa Của Việc Cúng Nước
  • Bộ 7 Chén Lưu Li Cúng Nước 6Cm
  • Hướng Dẫn Viết Sớ Cúng Đất
  • Đó chính là cách mà các bà nội trợ hoặc các dịch vụ ẩm thực thường dùng để nấu thành công những mâm xôi chè cúng đầy tháng bé trai, bé gái thật thơm ngon, hấp dẫn với các thành phần nguyên liệu chính là nếp, đậu xanh, hạt sen và đường.

    Ngoài ra, tùy theo thói quen, ý thích của cá nhân và gia đình mà người nấu xôi chè có thể kết hợp thêm với một số hương liệu thực phẩm như vani, dầu chuối,…. để tăng thêm mùi thơm đặc trưng cho các món chè xôi.

    Tùy theo lựa chọn của mỗi gia đình mà quá trình nấu sẽ được thực hiện bằng nồi cơm điện hay nấu trên các loại bếp khác nhau. Với mỗi sự lựa chọn thì thành phẩm thu được có thể sẽ có sự khác biệt nhất định, phản ánh độ mềm, dẻo của xôi.

    Riêng đối với cách nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện thì có thể hiểu theo nhiều hướng. Đó có thể là chè đậu xanh nguyên vỏ hoặc chè đậu xanh hạt sen nấu dưới dạng nước, cũng có thể là chè đậu xanh ruột với màu vàng sáng và có độ sánh mịn đặc trưng.

    Cách nấu xôi chè hạt sen đậu xanh cho cúng đầy tháng bé trai bằng nồi cơm điện thơm ngon thật dễ dàng

    Nói đến cách nấu các loại chè xôi cho lễ cúng đầy tháng thì cần phải xác định rõ đó là buổi lễ của bé trai hay bé gái. Chè hạt sen đậu xanh có thể được xem là một trong số những món chè hấp dẫn nhất được nhiều gia đình lựa chọn khi chuẩn bị mâm lễ đầy tháng cho bé trai. Với món chè này, nếu nấu bằng nồi cơm điện thì có thể thực hiện theo thứ tự sau:

      • Chuẩn bị nguyên liệu: 100 gram hạt sen, 50 gram đậu xanh cà vỏ, 2 muỗng nhỏ bột năng hoặc bột sắn dây, đường phèn, nước. Có thể thêm một ít dừa nạo sợi tùy sở thích.
      • Sơ chế nguyên liệu: hạt sen tươi thì ngâm nước khoảng 30 phút sau khi đã rửa sạch, hạt sen khô sẽ cần ngâm lâu hơn- khoảng 2 giờ; đậu xanh ngâm khoảng 30 phút trong nước ấm.
      Thực hiện nấu che dau xanh hat sen: đun sôi 500 ml nước lọc, cho hạt sen vào nấu đến khi vừa chín. Cho đậu xanh đã ngâm vào nấu cùng đến khi chín mềm. Tiếp tục cho lượng đường phèn vừa phải vào nồi, khuấy nhẹ. Hòa bột năng hoặc sắn dây với ít nước và đổ từ từ vào nồi chè đang sôi, khuấy nhẹ tay và rút điện.

    Đối với món muốn nấu hoàn hảo thì ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu, bạn chỉ cần canh lượng nước chuẩn, kết hợp lượng xôi ngonnguyên liệu hợp lý thì sẽ thành công.

    Yếu tố duy nhất gây khó khăn cho người thực hiện nấu xôi chè đậu xanh cho lễ đầy tháng chính là việc cân đối thời gian. Nếu bạn không xác định chính xác giờ cúng để tiến hành theo trình tự hợp lý thì thành phẩm sau khi nấu sẽ khó lòng đạt đến độ thơm ngon cao nhất.

    Nói cách khác, chính vì cách nấu chè hạt sen đậu xanh đòi hỏi ngâm nguyên liệu nên bạn phải làm điều này vào đêm hôm trước nếu muốn tổ chức lễ cúng buổi trưa. Ngoài ra, xôi chè sau khi hoàn thiện, nếu còn xa giờ cúng thì không nên bày biện sớm, sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon.

    Việc nấu bằng nồi cơm điện tuy có điểm tiện lợi là nguồn nhiệt được duy trì ổn định nhưng nếu không chú ý việc mở nắp nồi sau khi xôi đã chín thì hơi nước có thể khiến xôi bị nhão ướt.

    Theo kinh nghiệm của dịch vụ che troi nuoc Xuan Hong thì món chè đậu xanh hạt sen cũng vậy. Chính đặc điểm giữ nhiệt của nồi cơm điện sẽ làm cho nước chè luôn nóng và hạt sen, đậu xanh khi đã nấu vừa chín tới sẽ càng lúc càng chín hơn và có thể gây nát thành phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Chè Cúng Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Thôi Nôi Dẻo Ngon, Mềm Tan Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Chè Xôi Để Cúng Thôi Nôi Bé Trai
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Đầy Tháng Bé Trai
  • Lưu Ngay 101 Cách Cắm Hoa Đẹp Để Bàn, Ngày Lễ Ấn Tượng Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Cúng Đầy Tháng Bé Trai

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Nhiệm Màu Khi Uống Nước Cúng Trên Bàn Thờ Phật
  • 5. Ý Nghĩa Của Việc Cúng Nước
  • Bộ 7 Chén Lưu Li Cúng Nước 6Cm
  • Hướng Dẫn Viết Sớ Cúng Đất
  • Bài Cúng Vái Cần Biết Khi Chuyển Nhà
  • Nếu biết cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng bé trai có thể tạo nên sự ngọt ngào cho một gia đình hạnh phúc. Món chè thơm ngon, có vị bùi của đậu trắng và vị béo ngậy của nước cốt dừa với công thức truyền thống từ xưa đến nay vẫn còn giữ được hương vị và giàu giá trị dinh dưỡng của nó.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng

    Nguyên liệu nấu chè đậu trắng

    Nguyên liệu để nấu chè đậu trắng có thể dễ dàng tìm mua ở các tiệm tập hóa hay những khu chợ gần nhà. Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • Đậu trắng: 200 gram.
    • Gạo nếp: 1/2 chén.
    • Bột năng: 1 muỗng canh.
    • Nước cốt dừa: 1 chén.
    • Dừa nạo: 150 gram.
    • Đường: 200 gram.

    2. Hướng dẫn cách nấu chè đậu trắng ngon

    Sẽ có nhiều cách nấu chè nếu như bạn tìm hiểu trên internet và bạn sẽ đắn đo không biết chọn cách nào để có thể nấu được nồi chè ngon, chuẩn chất lượng. Hiểu được điều đó nên Đồ cúng Gia Tiên đã tổng hợp giúp bạn qua 5 bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị đậu từ đêm hôm trước

    Đậu trắng: Vo sạch, loại bỏ những hạt bị sâu, lép và ngâm với nước để qua đêm cho đậu mềm.

    Bước 2: Cách nấu đậu trắng mau mềm

    Đậu đã ngâm hôm trước, vớt ra cho vào nồi nấu khoảng 15 – 20 phút cho chín mềm. Sau đó thêm đường vào vặn nhỏ lửa nấu thêm 5 phút nữa cho đường thấm vào đậu.

    Lưu ý: Không nên bỏ đường vào đậu nấu cùng lúc vì như thế đậu sẽ bị sượng và khó chín.

    Bước 3: Nấu nước cốt

    Cho nước ấm vào phần dừa nạo đã chuẩn bị rồi tiến hành vắt lấy phần nước cốt. Sau đó, lấy phần nước cốt dừa vừa vắt xong cho vào nồi, đặt lên trên bếp đun cho đến khi thấy nước cốt dừa sôi lăn tăn thì cho 1 chút muối + 1 lượng đường vừa ăn vào và khuấy thật đều lên.

    Hòa bột năng với nước lạnh rồi đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào, khuấy đều liên tục cho đến khi nồi nước cốt dừa được sánh lại là được.

    Bước 4: Nấu gạo nếp

    Gạo nếp đem vo sạch, cho lượng nước ngập hạt gạo, nấu cho gạo nở bung hạt rồi tiếp tục cho đậu trắng đã nấu mềm vào trộn đều.

    Cuối cùng, cho thêm đường + muối vào nồi chè (nêm nếm sao cho vừa khẩu vị của mình).

    Lưu ý: Đảo nhẹ tay để phần đậu không bị nát mà vẫn giữ nguyên vẻ đẹp ban đầu.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức chè đậu trắng

    Thành quả vừa ra lò là một nồi chè thơm ngon và bắt mắt. Các bạn múc chè ra bát nhỏ, chan nước cốt dừa đã nấu lên trên là đã có được những chén chè thơm ngon, hấp dẫn.

    Món chè thơm ngon khó cưỡng

    3. Ý nghĩa của chè đậu trắng trong cúng đầy tháng cho bé

    Cúng đầy tháng nhằm mục đích cầu mong những điều tốt đẹp đến với con mình. Trong văn hóa của người Việt thì trong lễ cúng đầy tháng luôn phải có chè. Nếu không có chè thì đó là một thiếu sót rất lớn, sẽ làm cho lễ cúng mất đi ý nghĩa, mất đi cả niềm tin nhiệm màu về một tương lai xán lạn cho những đứa con yêu dấu của mình. Lễ cúng đầy tháng cho con kính 12 Mụ bà gồm 12 chén chè, 3 tô chè, 3 đĩa xôi. Vị ngọt ngào của chè cầu mong cho tương lai của bé hạnh phúc ngọt ngào.

    4. Nên đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu để có chè đậu trắng đầy tháng cho bé thú vị, hấp dẫn

    Cách nấu chè đậu trắng đơn giản, dễ làm

    Khi nấu cần chú ý đến phần nêm gia vị bởi vị mặn, ngọt, cháy, khét vi phạm các đại kỵ, khiến bà mụ tức giận thì việc này cũng làm phí phạm đồ ăn, nguyên liệu. Đồng thời, có quá nhiều yếu tố bạn cần lưu ý khi làm tiệc đầy tháng, thôi nôi khiến bạn đau đầu.

    Trong trường hợp bạn không thể tự làm được thì hãy liên hệ Đồ Cúng Gia Tiên. Đồ cúng Gia Tiên của chúng tôi không những có cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng ngon mà còn đúng nghi lễ, đủ số lượng, giá cả phải chăng, giúp bạn giảm bớt công sức và thời gian hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Chè Hạt Sen Đậu Xanh Cho Cúng Đầy Tháng Bé Trai Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Chè Cúng Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Thôi Nôi Dẻo Ngon, Mềm Tan Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Chè Xôi Để Cúng Thôi Nôi Bé Trai
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Đầy Tháng Bé Trai
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100