Top #10 ❤️ Cách Nấu Xôi Cúng Rằm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Cách Nấu Xôi Cúng Rằm Tháng 7

Bí Quyết Luộc Gà, Nấu Xôi Thơm Mềm, Đẹp Mắt Cúng Rằm Tháng Bảy

Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản Tại Nhà

Hiểu Đúng Về Ý Nghĩa Lễ Vu Lan Và Cúng Cô Hồn Ngày Rằm Tháng 7

Cúng Rằm Tháng 7. Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Bài Cúng Rằm Tháng 7

4 Ý Nghĩa Đáng Nhớ Ngày Rằm Tháng 7

Cách nấu xôi cúng rằm tháng 7 cho mâm cỗ cúng gia tiên. Nấu xôi cúng rằm tháng 7 không khó.

Cách nấu xôi cúng rằm tháng 7

Mâm cỗ cúng gia tiên có thể là món mặn, có thể là món chay tùy vào hoàn cảnh và căn cơ của người đang sống.

Món chay trong mâm cỗ cúng gia tiên rằm tháng 7 không thể thiếu món xôi. Báo điện tử Gia Đình Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món xôi gấc được dùng phổ biến trong mâm cúng gia tiên.

Cách nấu xôi gấc cho mâm cúng gia tiên

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

2 kg gạo nếp , ½ chén dầu ăn, 200 gr đường, ½ muỗng canh muối, 100ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh rượu trắng nấu ăn, 1 quả gấc tươi (Hay 500gr ruột gấc).

Cách nấu xôi cúng rằm tháng 7: món xôi gấc nóng hổi, thơm ngon cho mâm cỗ ngày rằm.

Gạo nếp: vo sạch, cho nước vào ngập hơn mặt gạo, ngâm khoảng 7 tiếng đồng hồ. Hôm sau đem ra sả lại cho sạch, để cho ráo nước.

Gấc: lựa trái chín đỏ, vỏ mềm, gai nở hết. Bổ gấc làm hai , lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra, phần cùi vàng nạo để riêng. Dùng tay bóp cho tan cùi gấc. Sau đó, cho phần gấc thịt đỏ vào chung, bóp tan thịt đỏ gấc cho đều.

Ướp gấc với rượu trắng + một ít màu đỏ và một ít muối, ướp qua đêm. Sở dĩ gấc phải ướp với rượu là vì rượu sẽ làm cho gấc đỏ hơn. Trộn thịt gấc với nếp và ½ muỗng canh muối cho đều.

Cho gạo vào xửng, đặt lên bếp hấp. Xôi khoảng ½ giờ , mở nắp xửng ngửa lên, lau khô hết nước đọng trên nắp. Dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp.

Rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi. Sau đó, đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa, tiếp tục rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi và xới đều. Hấp cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được. Nếu thấy sôi hơi khô, có thể rưới thêm nước cốt dừa hay dầu ăn và hấp thêm một lúc nữa.

Khi xôi đã chín mềm và dẻo, nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi đi bớt, lúc đó mới rắc đường vào và trộn đều.

Lưu ý: Không nên trộn đường vào khi xôi còn quá nóng. Vì làm như thế, xôi sẽ bị nát.

Đơm xôi ra đĩa hay cho xôi vào khuôn đóng thành bánh.

Vàng Mã Cúng Rằm Tháng 7 Tại Công Ty

Ý Nghĩa Đêm Rằm Tháng Tư

Ý Nghĩa Đêm Rằm Tháng Tư (Vesakhapūjā)

Nghi Lễ Cúng Rằm Tháng Giêng Để Cả Năm Gặp May Mắn

Cúng Rằm Ngày 14 Hay 15 Và Cúng Như Thế Nào Chuẩn Nhất, Tham Khảo Bài Này Để Rõ

Cách Nấu Xôi Cúng Ngày Tết: 4 Cách Nấu Xôi Cúng Đúng Chuẩn Ngày Tết

Đặt Cống Phẩm Này Cúng Thần Tài Trong Ngày Tết Đoan Ngọ Có Thể Giúp Gia Chủ Tiền Vào Như Nước, Tiêu Hoài Không Hết

Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hợp Lý Để Một Năm “mưa Thuận Gió Hòa”

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Việc Thờ Cúng Thần Tài Và Thổ Địa Trong Nhà

Mùng 10 Tết: Ngày Cúng Lấy Vía Thần Tài Để Làm Ăn

Cúng Ngày Vía Thần Tài Mồng 10 Tết

là một món không thể thiếu trên mâm cúng ngày Tết. Dĩa xôi được đồ đầy ụ trên mâm cúng cùng hương thơm tỏa ra mang ý nghĩa một năm mới đủ đầy và an lành. 4 cách nấu xôi cúng ngày Tết đơn giản và dễ làm này sẽ giúp cho mâm cúng của gia đình bạn thêm xung túc, phong phú hơn.

1. Xôi đậu xanh

Xôi đậu xanh là món xôi cực kì quen thuộc đối với tất cả người dân Việt Nam và là món ăn ưa thích của mọi người. Không chỉ vậy, xôi đậu xanh còn thường dùng trên các mâm cúng trong ngày Tết. Nếp dẻo mềm, đậu xanh bùi bùi, ngọt nhẹ hoà quyện vào nhau tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Cách nấu xôi cúng đậu xanh rất đơn giản nên cúng trong ngày Tết sẽ dễ dàng nha.

Nguyên liệu nấu Xôi đậu xanh:

500g Gạo nếp

200g Đậu xanh không vỏ

1/2 muỗng Muối

Cách nấu Xôi đậu xanh:

2. Xôi đậu phộng

Xôi đậu phộng hoà quyện hương vị thơm ngon giữa nếp dẻo và đậu phộng bùi béo, mềm giòn, ăn vào rất ngon và không tạo cảm giác ngán. Để giải đáp câu hòi xôi lạc có cúng được không? thì xôi đậu phộng (xôi lạc) cũng là một trong những loại xôi có trên mâm cúng ngày Tết của nhiều gia đình. Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, bạn có thể chọn xôi đậu phộng làm món xôi cúng trong mâm cỗ Tết.

500g Gạo nếp

250g Đậu phộng

1/2 lon Nước cốt dừa

100g Dừa nạo

4 muỗng Đường trắng

2 muỗng Muối

3. Xôi gấc hạt sen

Xôi gấc với màu đỏ tươi tự nhiên của gấc thể hiện sự may mắn trong ngày đầu năm, cùng hạt sen tượng trưng cho nhà Phật là món xôi thích hợp dùng để là xôi cúng trong ngày Tết. Cách làm xôi gấc hạt sen khá đơn giản và dễ nên bạn có thể thực hiện để bày tỏ lòng thành kính của mình với các chư thần cũng như ông bà tổ tiên của mình.

500g Gạo nếp

1 trái Gấc

200g Hạt sen khô

25g Đường trắng

5g Muối

2 muỗng Dầu ăn

15g Mè trắng

4. Xôi vò bằng lò vi sóng

Xôi vò cũng khá giống xôi đậu xanh nhưng cách nấu xôi vò lại khá và mùi vị cũng khác hẳn với xôi đậu xanh. Với cách làm xôi vò bằng lò vi sóng này sẽ rất thích hợp nấu cúng trong dịp Tết bận rộn đấy.

100g Đậu xanh không vỏ

100g Gạo nếp

100ml Nước cốt dừa

50g Đường trắng

1/2 muỗng Muối

1 muỗng Dầu ăn

Mách bạn cách nấu xôi cúng ngon

– Phần nguyên liệu quan trọng nhất trong xôi chính là gạo nếp, vậy nên chúng ta cần chọn gạo nếp mới, không có mùi ẩm mốc, hạt gạo có màu trắng đục hoàn toàn. Hạt gạo phải căng mẩy đều như vậy mới cho ra xôi dẻo mềm.

– Khi cho gạo vào nấu, bạn cần rải đều gạo và tạo 1 hoặc 2 lỗ nhỏ trống để hơi nước được toả đều. Nếu nấu bằng nồi, bạn nên đặt một cái khăn ẩm bên trên để giúp xôi chín đều.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Xôi vò bằng lò vi sóng

– Lượng nước nấu xôi cung rất quan trọng, bạn cần điều chỉnh sao cho nước chỉ bằng 1/3 nồi như vậy xôi sẽ ngon và mềm. Nếu bạn cho quá nhiều nước, xôi sẽ bị nhão ăn không ngon và rất dễ ngán.

– Ngoài ra, việc canh lửa nấu xôi cũng quan trọng không kém. Lửa chỉ nên để ở mức vừa, to quá xôi sẽ bị cháy, nhỏ quá xôi lại không chín đều. Bên cạnh đó, cứ 10 phút bạn đảo xôi 1 lần để xôi ráo đều và để kiểm tra xem xôi đã chín chưa, có bị khét không.

Tổng Hợp Những Món Lạ Ngày Tết, Món Ăn Ngon Ngày Tết Không Thể Thiếu

Tìm Hiểu Các Món Ăn Chay Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua

Các Món Chay Cúng Tết: 7 Món Ăn Chay Cho Ngày Tết Nguyên Tiêu

Những Món Canh Ngày Tết

Gợi Ý Món Ngon Cho Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Giêng

Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Cúng Rằm

Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng

Cách Sắp Xếp Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Đúng Và Chuẩn Nhất

Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng Sắp Đến Để Cả Năm Luôn May Mắn, Phát Đạt

Chuẩn Bị Nghi Lễ, Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Như Thế Nào Cho Đúng?

Mâm Cúng Rằm 15 Hàng Tháng

Xin chào các anh em đàn ông vào bếp! Bài viết này được xuất bản vào hôm nay (ngày 14 âm lịch) vì mình biết rằng ngày mai (ngày rằm) rất nhiều nhà cần chuẩn bị món xôi để thắp hương cũng rằm. Thường thì các chị em biết cách nấu xôi rồi nhưng nhiều anh em thì chưa biết.

– Gạo nếp: 500 gr.

– Đậu xanh cà vỏ: 200 gr.

– Nước cốt dừa: 250 ml.

– Muối: 1/2 thìa cà phê.

– Đường: 2 thìa cà phê.

– Muối mè gồm: 20 gr đậu phộng, 10 gr mè trắng, một chút muối, 2 thìa cà phê đường.

Để xôi được ngon bạn chọn loại nếp dẻo, thơm, hạt mẩy căng đều và có vị ngọt tự nhiên. Bạn chọn nếp cái hoa vàng hoặc nếp nàng hương là tốt nhất.

Đậu xanh chọn loại đã đãi sạch vỏ có bán ở chợ hoặc siêu thị.

Bước 1: Ngâm gạo và đậu xanh:

– Gạo nếp và đậu xanh cho ra thau, đổ nước ấm ngập mặt gạo và đậu. Ngâm trong vòng 4-5 tiếng (hoặc trước khi đi ngủ ngâm gạo đỗ, sáng hôm sau nấu), tùy theo nếu có thời gian, còn nếu không thì 3 tiếng cũng được.

– Gạo và đậu sau khi ngâm nở to hơn, đem vo nhẹ, xóc, để ráo nước. Cho muối, đường vào xóc đều để gạo ngấm rồi đổ gạo và đậu vào nồi cơm điện.

– Cho nước sôi và nước cốt dừa vào xâm xấp mặt gạo, đảo đều rồi đậy nắp nồi cơm điện lại, nhấn nút Cook nấu như bình thường. Khoảng 5 phút khi nước bắt đầu sôi bạn mở nắp đảo đều để gạo và đậu chín đều, đều nước, đều hơi.

– Sau khi cạn nước nồi cơm điện sẽ chuyển qua chế độ hâm nóng bạn cứ để như vậy khoảng 10 phút thì bật lại nút nấu. Nồi cơm điện sẽ chuyển qua chế độ nấu lần 2. Bạn để như vậy 30 phút sau thì xôi chín.

– Đậu phộng rang chín giã dập.

– Mè trắng rang vàng thơm.

– Trộn đậu phộng, mè trắng, muối, đường để ăn kèm xôi.

Mở nắp nồi cơm điện cho xôi nguội bớt, cho xôi ra dĩa và cho muối mè lên trên cùng. Vậy là bạn có thể mời cả nhà cùng thưởng thức món xôi hấp dẫn này rồi.

xôi đậu xanh nước cốt dừa

Lưu ý khi nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện:

– Xôi đậu xanh đạt yêu cầu khi: Xôi không bị khô hay nhão, chín mềm, đều, dẻo, thơm và béo. Đậu xanh chín mềm, bùi, có vị béo.

– Gạo ngâm trước sẽ giúp xôi mềm, dẻo, thơm hơn.

– Nước cốt dừa cho xôi thơm và ngậy hơn và tạo độ bóng cho hạt nếp.

– Bạn nên chú ý lượng nước khi nấu xôi, quá nhiều nước sẽ khiến xôi bị nhão không ngon.

Xôi Chè Đơn Giản, Dễ Làm Cho Rằm Tháng Giêng

Cách Cúng Rằm Tháng Bảy Tại Nhà Hợp Lý Và Tiết Kiệm

Cách Sắm Lễ Cúng Rằm Tháng Giêng

Cách Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà: Mâm Cỗ, Văn Khấn, Thời Gian

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm

Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Đẹp, Đỏ Tưng Bừng Cúng Rằm Tháng 7

Thực Đơn Hàng Ngày: Các Bà Nội Trợ Bật Mí Cách Làm Xôi Cúng Rằm Tháng 7

Cách Cúng Về Nhà Mới Chi Tiết Từ A Đến Z

Cách Sắm Lễ, Chuẩn Bị Văn Khấn Cúng Bái Khi Về Nhà Mới

Cách Chuẩn Bị Mâm Cơm Cúng Về Nhà Mới Đầy Đủ Nhất

Mâm Cúng Về Nhà Mới Đặt Ở Đâu?. Để

Cách nấu xôi gấc đỏ tươi, dẻo mềm rất đơn giản.

– Gạo nếp

– 1 quả gấc

– Một ít dừa nạo

– Nước cốt dừa

– Đường trắng

Bước 1: Ngâm gạo nếp với nước pha ít muối để qua đêm (từ 6-8 tiếng).

Bước 2: Bổ đôi quả gấc, vét hạt gấc ra bát, cho một thìa rượu trắng với ít muối rồi trộn đều.

Bước 3: Gạo đổ ra rổ để ráo, cho phần thịt gấc vào cùng, dùng tay bóp hạt gấc và trộn để phần thịt gấc được trộn đều với gạo nếp.

Bước 4: Cho nước sôi vào nồi cơm điện, ấn nút “Cook”, cho gạo trộn gấc vào giá hấp của nồi cơm, chọc vài lỗ để hơi nước lên trên dễ dàng hơn. Trong quá trình nấu bạn đảo xôi vài lần để xôi được chín đều.

Bước 5: Sau hai lần ấn nút “cook” là xôi chín lúc này bạn cho nước cốt dừa và đường vào xôi và đánh đều. Lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của gia đình bạn. Đậy nắp nồi và để thêm 10 phút nữa cho đường và nước cốt dừa thấm đều vào hạt xôi là được.

Bước 6: Cho xôi gấc ra đĩa, rắc dừa tươi bào sợi lên rồi bày ra mâm cỗ cúng rằm.

1 quả gấc (200g)

2 bát gạo nếp. Bạn nên chọn loại gạo nếp cái hoa vàng hoặc nếp hương để món xôi của bạn có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của gạo nếp.

4 thìa cà phê đường

2 thìa cà phê muối

60g dừa tươi bào sợi

3 thìa cà phê nước cốt dừa (nếu không dùng nước cốt dừa, bạn có thể mua dừa tươi về bào vụn, vắt lấy nước cốt dừa)

1 thìa rượu trắng.

– Gạo nếp nhặt bỏ những hạt mọt, mốc, loại bỏ chấu thóc rồi bỏ vào một chiếc nồi lớn, ngâm với nước lạnh qua đêm. Hoặc nếu bạn không có thời gian thì có thể ngâm gạo với nước ấm khoảng 2-3 giờ đồng hồ trước khi thổi xôi.

– Gấc bổ đôi, lọc lấy phần thịt gấc. Sau đó, bỏ một chút rượu trắng vào bợp cho hạt gấc bong ra. Ngâm thịt gấc với rượu trắng qua đêm để khi nấu xôi sẽ có màu đẹp mắt.

– Gạo nếp sau khi đã ngâm nở và mềm thì vớt ra, xả lại bằng nước sạch rồi để ráo nước trong rá nhựa sạch. Sau đó, trộn phần thịt gấc vào gạp nếp, thêm chút muối và xóc đều cho muối ngấm vào với gạo và gấc. Thêm chút nước cốt dừa vào để tăng thêm vị bùi ngọt của món xôi. Bạn có thể cho nhiều hay ít là tùy vào khẩu vị của gia đình mình.

Bước này giúp cho món xôi của bạn có vị đậm đà hơn khi thưởng thức.

– Lõi nồi cơm điện rửa sạch rồi đổ khoảng 1.5 lít nước vào nồi. Đặt chõ làm xôi đi kèm với nồi cơm điện lên. Sau đó, đổ hỗn hợp gạo nếp trộn gấc vào, dùng muôi san phẳng gạo rồi đậy nắp nồi và cắm điện, bật nút nấu .

Khi nồi nước sôi chừng 10 phút thì bạn mở vung nồi, bỏ dừa tươi bào sợi vào, thêm chút nước cốt dừa rưới lên trên để xôi bớt khô và nhanh chín, ngon hơn.

Tiếp tục để nồi nước sôi khoảng 5 phút nữa thì bỏ đường vào trộn đều nhẹ nhàng tránh gạo rơi xuống nồi.

Canh chừng khoảng 5-7 phút nữa là món xôi gấc của bạn đã chín mềm. Mở vung nồi, bắc chõ xôi ra và xới ra đĩa và bày lên mâm cúng.

Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Dẻo Ngon Cúng Rằm Tháng 7

Cúng Rằm Tháng 7 Đừng Quên Làm Món Xôi Này

Ý Nghĩa Ngày Rằm Tháng 7 Âm Lịch Và Cách Cúng Rằm Năm 2022

Cách Thực Hiện Bài Cúng Chúng Sinh Rằm Tháng 7

Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng 7 Đơn Giản Dễ Làm Và Đầy Đủ Nhất

🌟 Home
🌟 Top