Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài

--- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Gia Tiên Rằm Tháng 7 Ngắn Gọn, Đầy Đủ Nhất
 • Văn Khấn Khi Dọn Đến Ở Nhà Mới Như Thế Nào?
 • Ngày Đầu Tiên Trong Chương Trình Sớt Bát Cúng Dường Chư Tăng Chùa Ba Vàng Nguyện Cầu Đất Nước Bình An, Thái Hòa
 • Tổ Chức Lễ Cất Nóc Công Trình Nhà Cửa
 • Mâm Cúng Đầy Tháng Theo Đạo Phật Gồm Những Gì?
 • Trong quan niệm phong thủy, Cóc ngậm tiền (Thiềm thừ) là một trong những linh vật biểu trưng cho sự phát tài, cầu lộc và thu hút vượng khí trong kinh doanh. Là hình ảnh quen thuộc trên bàn thờ Thần Tài mọi gia đình, văn phòng.

  Tuy nhiên lại ít ai biết cách đặt ông cóc ở ban Thần Tài đúng cách hay hướng đặt cóc ngậm tiền theo đúng phong thủy để mang lại may mắn, phước lộc cho gia chủ.

  Hôm nay gốm sứ HCM sẽ cung cấp thêm những thông tin về ý nghĩa ông cóc, cách đặt cóc ngậm tiền phong thủy cũng như vài điều lưu ý khi đặt cóc 3 chân ở bàn thờ Thần Tài.

  Đồng thời gợi ý đến quý khách hàng cửa hàng đồ thờ cúng uy tín, chất lượng với giá rẻ dành cho khách hàng Iseeacademy.com đang có nhu cầu mua ông cóc ngậm tiền.

  Ý nghĩa ông cóc ngậm tiền

  Cóc ngậm tiền (cóc 3 chân) là biểu tượng tượng trưng cho sự giàu có và tiền bạc.

  Chính vì thế nếu biết cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà đúng hướng, đúng phong thủy sẽ giúp cho mọi thành viên trong gia đình đều gặp nhiều may mắn trong kinh doanh và cuộc sống.

  Trong xã hội nhiều xô bồ, trắng đen lẫn lộn những chuyện xui xẻo có thể xảy đến là điều không thể tránh khỏi.

  Vậy nên nhiều người sử dụng và trưng bày ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa như một cách xua đuổi vận rủi và đón những điều may mắn, tài lộc đến với gia đình.

  Ngoài ra, nhiều người cũng tin rằng: trưng bày cóc trong nhà còn là cách mang lại nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe gia chủ, ngăn – chặn các nguồn khí tà ma. Mang lại sự bình yên cho các thành viên trong gia đình.

  Tuy nhiên, nếu cách đặt ông cóc ở ban thần tài sai, vị trí đặt ông Cóc không đúng, linh vật không thể phát huy hết khả năng của mình mà còn làm thất thoát tài sản của gia chủ.

  Cách đặt ông Cóc ở ban Thần Tài

  Bạn đang tự hỏi: đặt ông Cóc ở đâu trên bàn thờ Thần Tài là đúng cách, đúng phong thủy? Vậy thì ngay sau đây gốm sứ HCM sẽ chia sẻ đến mọi người kinh nghiệm và cách để con cóc ngậm tiền trên ban thờ đúng nhất!

  Vị trí nên đặt cóc ngậm tiền

  Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài nên hướng vào phía bàn thờ với ý nghĩa cóc mang tài lộc, may mắn, giàu sang về. Sau đó Thần Tài sẽ giúp giữ gìn tài lộc, sự may mắn và bình yên ấy.

  Để gia tăng thêm tài lộc, gia chủ có thể thay đổi vị trí đặt bằng cách sáng quay cóc ra để thu nhận tiền tài và tối lại hướng vào bên trong bàn thờ để thu hút được nhiều tài lộc hơn. Tuy nhiên cách này chỉ đúng khi bàn thờ trong gia đình có 2 ông Cóc.

  Ngoài đặt ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ cũng có thể đặt tại những vị trí khác trong ngôi nhà. Cụ thể:

  Vị trí tốt nhất để đặt cóc ngậm tiền là gần lối vào nhà, đối diện với cửa chính ngôi nhà hoặc văn phòng.

  Ông Cóc nên được đặt hướng vào trong nhà, ngoài ra cũng có thể đặt ở những vị trí khác như: phía dưới gầm bàn hoặc trong tủ…

  Các vị trí ở khu vực hướng Đông Nam sẽ là lựa chọn tốt cho việc đặt cóc ngậm tiền. Bởi theo phong thủy, đây là vị trí tài lộc, là nơi tuyệt vời được chọn đặt bàn thờ hoặc các vật phẩm phong thủy tài lộc đặc biệt như ông Cóc.

  Nếu muốn có sự thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp. Gia chủ nên đặt cóc ngậm tiền ở khu vực sự nghiệp tức là vị trí phía Bắc của phòng khách. Nhiều người cũng lựa chọn đặt cóc ngậm tiền cố định trên bàn làm việc.

  Những vị trí tối kỵ khi đặt cóc ngậm tiền

  Không được đặt cóc quay mặt hướng ra ngoài nếu gia đình chỉ có 1 con Cóc.

  Không đặt cóc ngậm tiền trực tiếp trên mặt đất hoặc sàn nhà. Không được đặt Thiềm Thừ ở đối diện cửa chính hoặc lối ra vào.

  Cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) tuy là linh vật, đại diện cho tài vận, nhưng xét cho cùng vẫn là một loại sinh vật. Vì vậy nên dựa vào đặc tính sinh sống để gia tăng linh khí cho vật phẩm.

  Nên đặt ở vị trí Thủy vượng để thúc tài hiệu quả, kỵ hỏa. Nhưng cũng nên tránh đặt cóc đối diện các vị trí như: bể cá hay hồ nước. Vì theo phong thủy, tài lộc sẽ hóa Thủy mà chảy đi mất.

  Không được đặt cóc 3 chân phía ngoài căn nhà, đối diện cửa ra vào, các cửa sổ, lỗ thông hơi.

  Vì là linh vật nên cóc ngậm tiền chỉ cần giữ cố định, không nên xoay qua lại quá nhiều lần theo nhiều hướng.

  Tuyệt đối không đặt ở đối diện phòng ngủ hoặc giường. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý và thậm chí là sức khỏe của gia chủ.

  Cách trưng bày cóc ngậm tiền theo mệnh – tuổi

  Nếu đã hiểu về cách đặt con cóc ngậm đồng tiền trên bàn thờ Thần Tài. Các bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn màu sắc trưng bày vật phẩm phong thủy hợp với mệnh và tuổi gia chủ.

  Bởi trong quan niệm phong thủy, “màu sắc có khả năng hỗ trợ, điều hòa, cân bằng âm dương”. Vì niềm tin này mà con người tin rằng mỗi vận mệnh đều được gắn liền với những màu sắc tương sinh, tương hợp hay tương khắc.

  Cụ thể khi mua cóc ngậm tiền đặt trên bàn thờ Thần Tài gia chủ nên lựa chọn màu sắc tương ứng với từng mệnh tuổi sau đây:

  Người mệnh Kim gồm các năm sinh: 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu vàng, xám bạc để cầu may mắn, tài lộc

  Người mệnh Mộc gồm các năm sinh: 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003…Nên chọn Cóc có màu đen, màu xanh dương, xanh dương nhạt.

  Người mệnh Thủy gồm các năm sinh: 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997… Nên chọn cóc có màu xanh lá cây, xanh nước biển, màu đen.

  Người mệnh Hỏa gồm các năm sinh: 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995… Nên chọn Cóc 3 chân có màu đỏ, xanh lá cây, màu tím.

  Người mệnh Thổ (gồm các năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999…Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu vàng nâu, vàng nhạt hoặc đỏ.

  Những lưu ý khi đặt ông Cóc ở bàn thờ Thần Tài

  Để gia tăng sự linh thiêng của bàn thờ thần tài nói chung và vật phẩm phong thủy Cóc ngậm tiền nói riêng. Để có được nhiều tài lộc, phú quý, sự giàu sang và dư giả về vật chất…Gia chủ khi đặt cóc ngậm tiền ở bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cần chú ý những điều sau:

  • Quay Cóc ngậm tiền về đúng hướng. Trường hợp sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào chỉ vận dụng khi nhà có 2 con Cóc.
  • Vệ sinh Cóc thường xuyên, tránh để bám bụi hay không gian khu vực thờ tự âm mốc, mất vệ sinh.
  • Phụ nữ đang mang thai không nên sờ vào Cóc ngậm tiền.
  • Khi di chuyển cóc ngậm tiền cần phải dùng vải đỏ che đầu.

  Top 3 mẫu tượng Gốm Cóc thờ đẹp nhất!

  Trong phong thủy Tượng Gốm Cóc Thần Tài là biểu tượng rất may mắn vì nó có thể đem lại tài lộc cho gia chủ. Hình ảnh cóc thần tài ngậm tiền xu trong miệng tượng trưng cho việc cóc rước tài lộc vào nhà và được gọi là thiềm thừ.

  Và nói về tượng gốm của Bát Tràng thì không cần phải bàn về chất lượng.Nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội về mặt chất lượng: bền cứng, không dễ mẻ vỡ, nước men bóng loáng,… Sản phẩm tượng gốm sứ Bát Tràng luôn được khách hàng yêu thích và tin tưởng chọn mua.

  Tượng Gốm Cóc Thần Tài – Men Rạn Cổ

  Tượng gốm là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng làm nên thương hiệu gốm sứ Bát Tràng. Nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội về mặt chất lượng: bền cứng, không dễ mẻ vỡ, nước men bóng loáng… Sản phẩm tượng gốm sứ Bát Tràng luôn được khách hàng yêu thích và tin tưởng chọn mua.

  Giá tham khảo: 499.000đ

  Tượng Gốm Tì Hưu Có – Men Xanh Ngọc

  Tượng Gốm Tì Hưu Có – Men Xanh Ngọc được làm hoàn toàn bằng tay của những nghệ nhân làng gốm sứ Bát Tràng. Với chất đất chỉ duy nhất có ở Bát Tràng. Được nung ở nhiệt độ cao chịu được va đập vừa phải.

  Tượng gốm tì hưu đặt trong phong thuỷ được xem là trấn áp được âm khí. Giúp nhà của gia chủ làm ăn phát đạt luôn gặp nhiều thành công trong công việc.

  Giá tham khảo: 640.000đ

  Tượng Gốm Cóc Thần Tài – Men Rạn Cổ

  Tượng gốm là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng làm nên thương hiệu gốm sứ Bát Tràng. Nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội về mặt chất lượng: bền cứng, không dễ mẻ vỡ, nước men bóng loáng,… Sản phẩm tượng gốm sứ Bát Tràng luôn được khách hàng yêu thích và tin tưởng chọn mua.

  Giá tham khảo: 999.000đ

  Ngoài ra cửa hàng chúng tôi còn có thêm một số tượng gốm Nghê ngồi có thể bạn sẽ quan tâm:

  Nghê là linh vật bản địa hóa Kỳ Lân do người Việt sáng tạo ra, khác hẳn với kỳ lân hay sư tử. Nghê là hóa thân của con chó, được nâng tầm lên để ngang hàng với Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) và khác với con sư tử của người Trung Quốc. Nghê là Linh vật bản địa của người Việt Nam. Là con vật canh giữ về mặt tinh thần, chống lại các thứ tà ma, ác quỷ.

  Tượng gốm Nghê Cõng Chữ Thọ – Men Rạn Cổ

  Tượng gốm Nghê Cõng Chữ Thọ – Men Rạn Cổ được chế tác từ đôi tay điêu luyện của các nghệ nhân của làng gốm sứ Bát Tràng. Được nung ở nhiệt độ cao hơn 1200*C có thể chịu được va đập vừa phải. Với chất men rạn cổ các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng giúp tượng gốm thêm phần sinh động.

  Giá tham khảo: 699.000đ

  Tượng Gốm Tỳ Hưu – Men Rạn Cổ

  Tỳ Hữu – được người Việt ta ví như một trong những mãnh thú với hình dáng hung mãnh, tràn đầy sức mạnh. Mang đến nhiều điều tốt lành và có khả năng bảo quản tài sản, tiền tài cho gia chủ sở hữu. Bên cạnh đó Tỳ Hưu còn được biết đến với khả năng xua đuổi tà ma và mang lại cuộc sống yên bình cho gia chủ.

  Giá tham khảo: 1.200.000đ

  Tượng Gốm Long Quy – Men Rạn

  Long quy tức là đầu rồng và thân rùa. Đây là cách mà dân gian tưởng tượng và kết hợp giữa linh vật “rồng” là loài linh vật linh thiêng, mạnh mẽ. Với linh vật “rùa” là loài linh vật biết chịu đựng và hóa sát. Sự kết hợp này tạo ra 1 linh vật mới là “long quy”.

  Giá tham khảo: 1.199.000đ

  Tượng gốm Nghê Sứ Men Xanh Ngọc

  Tượng gốm Nghê Sứ Men Xanh Ngọc được làm thủ công hoàn toàn bằng tay từ các nghệ nhân lành nghề của làng gốm Bát Tràng. Cùng với loại đất chỉ có ở vùng Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao chịu được va đập vừa phải.

  Giá tham khảo: 1.950.00đ

  Tượng Gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc

  Tượng gốm Nghê Ngồi – Men Ngọc được làm thủ công hoàn toàn bằng tay từ các nghệ nhân lành nghề của làng gốm Bát Tràng. Cùng với loại đất chỉ có ở vùng Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao chịu được va đập vừa phải.

  Giá tham khảo: 2.940.00đ

  Tượng gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc

  Tượng Gốm Nghê Ngồi – Men Xanh Ngọc được làm thủ công hoàn toàn bằng tay từ các nghệ nhân lành nghề của làng gốm Bát Tràng. Cùng với loại đất chỉ có ở vùng Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao chịu được va đập vừa phải.

  Giá tham khảo: 4.290.000đ

  Tượng gốm Nghê Sứ – Men Xanh Ngọc

  Tượng gốm Nghê Sứ – Men Xanh Ngọc được làm thủ công hoàn toàn bằng tay từ các nghệ nhân lành nghề của làng gốm Bát Tràng. Cùng với loại đất chỉ có ở vùng Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao chịu được va đập vừa phải.

  Giá tham khảo: 4.990.000đ

  Để có thể sở hữu sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng, hay sản phẩm gốm sứ tâm linh cao cấp chất lượng, giá rẻ.

  Hoặc được báo giá con Cóc ngậm tiền bằng gốm sứ để có sự so sánh với giá cóc ngậm tiền bằng đồng.

  Đồng thời có cơ hội nhận được những ưu đãi hấp dẫn khi mua đồ thờ cúng, vật phẩm thờ cúng gốm sứ. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại showroom 76 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, Iseeacademy.com hoặc mua hàng online nhanh chóng và tiện lợi với website: gomsuhcm.com

  Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng – an toàn và đúng hẹn trên toàn quốc!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Cúng Sửa Chữa Nhà Cần Có Những Gì
 • Cách Xếp Tiền Cúng Cô Hồn
 • Cúng Đầy Tháng Cho 2 Bé Sinh Đôi Như Thế Nào Mới Đúng?
 • Văn Khấn Giỗ Con Trai, Con Gái Đã Khuất Đầy Đủ, Chính Xác Nhất
 • Nghi Lễ Cúng Dường Tam Bảo, Phật Bảo, Tăng Bảo, Pháp Bảo Là Gì
 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài, Cách Thờ Cúng Ông Cóc Chuẩn!!

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Ông Công, Ông Táo Sao Cho Đúng Cách?
 • Cách Cúng Ông Công, Ông Táo Đơn Giản Mà Vẫn Được Phước
 • Cách Cúng Ông Công Ông Táo Đơn Giản Mà Được Nhiều Phước Báu!
 • Cách Cúng Ông Công Ông Táo Đúng
 • Các Bước Chuẩn Bị Lễ Cúng Ông Công Ông Táo Đúng Cách
 • Rất ít biểu tượng thể hiện phong thủy như con cóc ba chân. Và cho dù bạn gọi loài lưỡng cư nhỏ bé này là cóc giàu có, cóc ngậm tiền, cóc may mắn hay cóc ba chân đều không quan trọng. Điều quan trọng là bạn biết cách đặt ông cóc ở bàn thần tài, cũng như ở những vị trí nào trong nhà cho đúng để sự giàu có tìm thấy bạn.

  Truyền thuyết về cóc ngậm tiền

  Giống như nhiều biểu tượng trong truyền thuyết Trung Quốc, con cóc tiền xuất phát từ một truyền thuyết. Truyền thuyết kể về một con cóc tên là Chan Chu .

  Các vị thần từ bi đã cho phép cô giữ đuôi của một con nòng nọc, hay chân thứ ba, thay vì hai chân của một con cóc đã phát triển hoàn chỉnh.

  Con cóc Chanchu cũng thích tiền, và bị dụ vào giếng có tiền vàng. Một lý do khiến cóc giàu có được cho là gắn liền với tiền bạc là chúng luôn có thể được tìm thấy ở những nơi có nước.

  Và bởi vì nước có nghĩa là sự giàu có, mối quan hệ của sự giàu có và nước được gắn liền với con cóc. Người ta cũng nói rằng những con cóc tiền trông giống như một chiếc ví tiền xu béo, càng làm tăng thêm ý nghĩa của con cóc về sự giàu có.

  ChanChu cũng được liên kết với mặt trăng, lực lượng nữ tính tối cao và truyền thuyết nói rằng đã nuốt chửng mặt trăng trong một lần nguyệt thực. Nhưng chính khía cạnh tiền bạc đã khiến loài cóc này trở nên phổ biến.

  Cóc ngậm tiền phong thủy là gì?

  Cóc ngậm tiền phong thủy – hay còn gọi là cóc ba chân hay cóc ngậm tiền – có nguồn gốc biểu tượng sâu xa. Nó là một sinh vật thần thoại với ba chân được cho là thu hút sự giàu có và dồi dào.

  Con cóc tiền đại diện cho một bùa phong thủy phổ biến cho sự thịnh vượng. Sinh vật thần thoại này được cho là xuất hiện trong thời gian trăng tròn, gần các ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh sẽ sớm nhận được tin vui.

  Cóc tài lộc tượng trưng cho những tin vui về tiền bạc và có sự thông thiên

  Nhiều con cóc giàu có được thể hiện với những vết lõm nhỏ trên lưng và thường chứa đồ trang sức. Điều này đại diện cho cái gáo lớn và mối liên hệ giữa nước và sự giàu có của nó.

  Cóc tài lộc có thể đảm nhận nhiều dạng trong phong thủy. Đôi khi con cóc được thể hiện ngồi trên giường tiền xu , và những lần khác, ông được hiển thị ngồi trên bát quái hoặc cầm chuỗi tiền xu hoặc thỏi vàng .

  Có lẽ khía cạnh thú vị nhất về con cóc lì xì là mối liên hệ của chúng với vận rủi trong tài chính. Chân Chữ tượng trưng cho sự bảo vệ và biến những điều xui xẻo gây ra về tiền bạc thành điều may mắn.

  Con cóc tiền được cho là có thể giúp mọi người chấm dứt các hóa đơn rắc rối, các thói quen kém về tài chính như bội chi và khó thu hút tiền.

  Cách đặt ông cóc ở ban thần Tài theo phong thủy

  Dựa trên kiến thức phong thủy thì cách đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài nên hướng vào vị trí bàn thờ. Điều này sẽ mang lại ý nghĩa cóc mang tài lộc, vận may, giàu sang về cho gia chủ. Đồng thời, khi đặt ông cóc ở ban thần tài thì thần tài sẽ giúp gia chủ giữ gìn tài lộc, sự may mắn và bình yên đó.

  Bên cạnh, cách đặt ông cóc trên bàn thần tài thì gia chủ cũng có thể đặt tại những vị trí khác trong ngôi nhà. Cụ thể:

  • Đặt Cóc gần cửa chính.
  • Đặt gần quầy thu ngân hoặc két sắt
  • Những tờ vé số nằm yên dưới con cóc ba chân
  • Cóc ngậm tiền nói chung nên quay mặt vào nhà hoặc cơ sở kinh doanh hoặc bạn có thể sử dụng hai con, một con quay vào trong và một con quay ra ngoài.
  • Kích hoạt sự giàu có bằng cách đặt cóc ở khu vực của cải của một phòng quan trọng như văn phòng, phòng khách, v.v.
  • Nếu bạn biết sơ đồ sao bay hoàng đạo của bạn, hãy đặt một con Cóc nơi bạn có số 1-8 và 9 quay mặt bắt đầu và quay mặt cóc về hướng can chi của bạn.
  • Nếu bạn muốn nâng cao sự nghiệp, hãy đặt nó ở phía Bắc của một phòng quan trọng như phòng làm việc, phòng khách v.v.
  • Đặt nó trên bàn, tủ hoặc bàn cao ngang hông.
  • Nên đặt trên bàn làm việc, bên phải bàn làm việc cho nam và bên trái cho nữ (bên trái hoặc bên phải khi ngồi vào bàn làm việc).
  • Giữ sạch bằng cách làm sạch mỏ mỗi 3-4 tháng và để ra ngoài nắng hoặc trăng tròn sau khi làm sạch.
  • Nếu bạn biết bát quái của bạn, bạn sẽ đối mặt với con cóc về hướng Can Chi của bạn. Ví dụ nếu bạn là nam giới sinh năm 1958, bạn sẽ phải đối mặt với hướng Tây.
  • Hướng mặt đồng xu của con cóc lên trên, sao cho bạn thấy bốn ký tự của chúng hướng lên trên. Đồng xu phải luôn được giữ trong miệng.
  • Bạn nên buộc một đoạn ruy băng đỏ xung quanh cóc hoặc đặt cóc lên một mảnh giấy đỏ.
  • Thu hút sự giàu có và may mắn và trưng bày con cóc ba chân ở góc giàu có của bạn.

  Những nơi không được đặt ông cóc tài lộc

  Tránh đặt cóc đối diện trực tiếp với cửa ra vào vì năng lượng quá mạnh. Thay vào đó, hãy đặt một con cóc ở góc may mắn của căn phòng.

  Tránh đặt con cóc của bạn trên sàn nhà. Thay vào đó, hãy đặt nó trên một chiếc bàn thấp, chẳng hạn như gờ tường hoặc bàn cà phê.

  Tìm kiếm một sự thúc đẩy lớn trong tài chính của bạn? Đặt chính con cóc ở những khu vực quan trọng trong nhà, chẳng hạn như góc giàu có, phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ăn của bạn.

  Tránh đặt một con cóc giàu có trong phòng ngủ hoặc nhà bếp vì chúng không được cho là sẽ mang lại may mắn. Đặt một con cóc may mắn trong văn phòng của bạn bên cạnh bàn làm việc của bạn để có thêm thu nhập và có tin tốt về tài chính.

  Kích hoạt cóc ngậm tiền hút tài lộc

  Để cóc của bạn mang lại may mắn nhất thì nó phải được kích hoạt. Thử đặt con cóc của bạn trên giấy đỏ hoặc buộc một đoạn ruy băng đỏ xung quanh nó.

  Một phần quan trọng khác của con cóc may mắn là đồng xu trong miệng của nó. Hãy chắc chắn rằng con cóc của bạn có một đồng xu trong miệng của nó (một miếng keo nhỏ sẽ giúp nó ở đó) và đảm bảo rằng đồng xu được quay với chữ lên trên.

  Hầu hết các đồng xu đều có chữ viết ở một mặt và bốn biểu tượng ở mặt khác. Các ký hiệu phải luôn ở mặt dưới với chữ viết được lật lên.

  Nên mua ông cóc bằng đá ở đâu?

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng chuyên bán đồ phong thủy bằng đá. Nhưng, để tìm được một địa chỉ đảm bảo uy tín và chất lượng trong mặt hàng ông cóc tài lộc bằng đá nói riêng và những vật phẩm phong thủy bằng đá khác nói chung là một điều không hề dễ dàng.

  Để giúp các bạn không phải lo lắng quá nhiều thì chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Cơ sở sản xuất Đá Mỹ Nghệ Thành Đô. Tại đây, chuyên điêu khắc linh vật tùy chỉnh theo kích thước, tư thế, màu sắc, chất lượng và trọng lượng cụ thể.

  Mỗi sản phẩm ra lò sẽ mang đến sự ngoạn mục và hoàn hảo cho bất kỳ ngôi nhà hoặc văn phòng nào. Chúng đảm bảo đi từ chất lượng đến độ thẩm mỹ vô cùng cao.

  Nếu các bạn có ý định mang ông cóc tài lộc về cho ngôi nhà hoặc văn phòng của mình thì không nên bỏ qua địa chỉ chuyên sản xuất và kinh doanh mặt hàng này.

  Mọi thông tin liên hệ: ĐÁ MỸ NGHỆ THÀNH ĐÔ

  • Hotline: 0904697999
  • ĐC xưởng: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
  • ĐC trưng bày: 135-157 Huyền Trân Công Chúa – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
  • Email: [email protected]
  • Chủ cơ sở : NGUYỄN VĂN THÀNH
  • MST: 8496380743
  • Facebook: facebook.com/DaMyNgheDN
  • Twitter: twitter.com/thanhnguyenjd

  Như vậy, với nội dung chia sẻ về cóc ngậm tiền phong thủy là gì? Cách đặt ông cóc ở bàn thần tài sao cho đúng, cũng như địa chỉ mua hàng chất lượng,… được cung cấp phía trên. Hy vọng rằng, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức về linh vật này.

  Các bài viết cùng chuyên mục :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cúng Nhập Trạch Nhà Thuê Bạn Nên Biết Trước Khi Về Nhà Mới
 • Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Lễ Nhập Trạch Nhà Chung Cư
 • Lễ Cúng Nhà Mới Thuê Đơn Giản Chuẩn Với Cách Cúng Đơn Giản
 • Xem Ngày Vía Mẹ Quan Âm Chuẩn? Nên Cúng Gì Và Cách Cúng
 • Hướng Dẫn Cúng Rằm, Mùng 1 Đúng Cách, Ý Nghĩa Số Nén Hương
 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài Đúng Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồ Cúng Và Văn Khấn Thần Tài Ngày Mùng 10 Tháng 1
 • Đồ Cúng Bình Dương Trọn Gói Giao Tận Nhà
 • Đồ Lễ Cúng Nhập Trạch Chuyển Văn Phòng Mới Cần Những Gì?
 • Sắp Đồ Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà Gồm Những Gì
 • Cửa Hàng Đồ Đồng, Tranh Đồng, Đồ Thờ Cúng Tại Bình Dương
 • Con cóc từ xa xưa đến nay được xem là một linh vật trong phong thủy, người ta hay đặt cóc ngậm tiền trước cửa nhà, trên bàn làm việc, trong tiệm vàng để mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, ngày nay biểu tượng cóc ngậm tiền còn được tạo thành trên những chiếc nhẫn và đặt trên bàn thờ thần tài thổ địa để mang đến may mắn nhiều hơn nữa. Nhưng hiện nay vẫn còn nhiều người thắc mắc không biết phải đặt ông cóc ở ban thần tài như thế nào cho đúng, đặt ở vị trí nào và đặt cóc quay ra hay quay vào, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc này.

  Từ xa xưa đã có câu “con cóc là cậu ông trời hễ ai đánh nó là trời đánh cho”, người ta nói con cóc có thể thay đổi thời tiết, làm mưa làm gió, quan trọng hơn trong phong thủy hình ảnh con cóc ngậm tiền, hai bên sườn có đeo 2 xâu tiền là biểu tượng cho may mắn vào nhà, con cóc ngậm tiền nhảy vào nhà tức là mang tài lộc đến cho gia chủ. Để tỏ kính trọng người ta gọi cóc phong thủy là Ông Cóc, đây còn là biểu tượng cho sự bình an và điềm lành.

  Về may mắn, thuận lợi: Cóc vàng phong thủy còn mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống cho gia chủ. Ngoài ra, cóc vàng còn mang lại bình an, giúp cho gia chủ hóa giả được những vận khí xấu từ bên ngoài vào, gia chủ tránh được nhiều tai họa và nguy hiểm. Vì thế người ta hay dùng cóc phong thủy để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa.

  Cách đặt ông cóc ở ban thần tài đúng phong thủy

  Trong phong thủy người Hoa, Cóc Thiềm Thừ là linh thú có vị trí quan trọng xếp thứ hai, chỉ sau linh thú Tì Hưu. Người Việt Nam mình hay đặt Cóc vàng phong thủy trên bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài, ban ngày cóc phong thủy ngậm đồng tiền quay mặt ra ngoài cửa với mục đích đón tài lộc, tối quay mặt vào trong nhà. Cóc vàng phong thủy có xuất xứ từ người Hoa, và theo họ thì cách đặt cóc của nước ta là hoàn toàn không đúng.

  Nếu đặt Cóc phong thủy theo hướng ngược lại, tức là đầu quay ra ngoài sẽ khiến cho gia chủ hao tốn tiền của, thay vì cóc phong thủy mang tài lộc vào nhà thì lại mang tài lộc trong nhà gia chủ ra hết ngoài.

  Các bạn cũng thấy có ông cóc trên bàn thờ thần tài, đó là cách đặt Cóc phong thủy đó là tại hai góc trước của bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Cóc phong thủy cũng phải theo hướng quay đầu vào trong nhà. Thần Tài là vị thần đại diện cho tài lộc, còn Cóc vàng lại mang tài lộc vào nhà. Cóc vàng và thần tài sẽ bổ trợ cho nhau, giúp cho gia chủ đón nhận được nhiều tài lộc và giữ tài lộc ở trong nhà.

  Phong thủy có quan hệ mật thiết với nhân cách của gia chủ

  Các bạn nên biết phong thủy tốt là yếu tốt hỗ trợ bên ngoài, nó chỉ phát huy tác dụng khi gia chủ là người có phước lành phù hợp, điều này là thật vì bạn cũng để ý không phải ai bài trí theo phong thủy cũng được giàu có. Phong thủy cũng giống như những bảo vật, nếu tìm được người chủ xứng đáng có tài đức thì sẽ phát huy tác dụng mạnh mẽ, song nếu người chủ có đức hạnh kém thì không phát huy tác dụng.

  Gieo nhân nào thì gặt quả đó, bạn làm phước thì bạn sẽ được phước trong tương lai, ngược lại làm ác thì sẽ gặt quả ác, nhân quả chính là một quy luật tự nhiên của vũ trụ. Tuy nhiên thì gieo nhân cần có thời gian, điều kiện thuận lợi để trổ quả nên nhiều người lâu không thấy có quả báo, như trồng cây cần phải có thời gian, điều kiện thuận lợi như ánh sáng, nước.. để lớn lên sau đó trổ quả. Quả báo chắc chắn sẽ đến chỉ là nhanh hay chậm mà thôi.

  Nếu bạn là người giàu có thì đừng ngần ngại bố thí, giúp đỡ người khốn khó để tương lai sẽ giàu có thêm, còn nếu bạn là người nghèo hèn hãy cố gắng bố thí làm điều thiện, giúp đỡ mọi người, tùy sức mà làm thì tương lai nhất định cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Lưu Ý Cần Nắm Khi Đặt Mâm Cúng Nhập Trạch Nhà Mới Cho Người Chưa Biết
 • Cúng Táo Quân Ở Đâu Tốt Nhất, Không Phạm Cấm Kỵ?
 • Gà Cúng Gia Tiên Hay Giao Thừa Nên Đặt Quay Đầu Như Thế Nào?
 • Đặt Gà Cúng Ngon Chất Lượng Tại Quận Bình Tân Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Thị Trường Đặt Cỗ Cúng Rằm Tháng Bảy Sôi Động
 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài Hợp Phong Thủy Hút Tài Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Thờ Cúng Ông Cóc Ngậm Tiền Chuẩn Nhất
 • Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Ban Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc
 • Cách Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Ở Bàn Thờ Thần Tài Hợp Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Cóc Ngậm Tiền Thế Nào Để Tài Lộc Đầy Nhà
 • Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Như Thế Nào Để Có Tài Lộc ?
 • Trong phong thủy, Cóc ngậm tiền được xem là một linh vật thường đặt trên bàn thờ thần tài, biểu tượng cho sự cầu lộc, phát tài và thu hút vượng khí cho sự nghiệp kinh doanh của gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt ông cóc ở ban thần tài sao cho phù hợp, đúng phong thủy để mang đến may mắn cho gia chủ. Vậy nên, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ bật mí cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy để mọi người cùng tham khảo.

  Vì sao nên đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài đúng cách?

  Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ, một trong những biểu tượng của sự may mắn, giàu có và tài lộc trong phong thủy. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy tác dụng khi được đặt đúng hướng trên bàn thờ thần tài, cũng như đúng phong thủy.

  Nếu cách đặt ông cóc đúng phong thủy, đúng hướng trong nhà sẽ giúp cho tất cả thành viên trong gia đình đều gặp được may mắn, giàu có không chỉ trong cuộc sống mà còn trong sự nghiệp. Cùng với đó, giúp gia chủ tránh được những chuyện xui xẻo trong xã hội và mang đến những vận may, cơ hội để vượt qua khó khăn.

  Chính vì vậy, mọi người thường trưng bày Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài như một cách đón tài lộc, may mắn và xua đuổi những vận rủi đến với gia đình. Ngoài ra, nhiều người tin rằng, nếu đặt ông cóc ở ban thần tài hợp phong thủy còn mang đến nguồn năng lượng tốt đối với sức khỏe của gia chủ, ngăn chặn các vận khí tà ma xấu ảnh hưởng đến cuộc sống. Đồng thời mang đến sự bình yên trong hạnh phúc gia đình.

  Ngược lại, nếu đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ phong thủy sai vị trí thường ông Cóc không thể phát huy khả năng của mình, thậm chí còn khiến tài sản của gia chủ bị thất thoát. Chính vì vậy, hãy chú ý đến cách đặt ông cóc sao cho phù hợp để mang đến may mắn, tài lộc, xua đuổi tà ma, cũng như mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ hiệu quả.

  Hướng dẫn cách đặt ông cóc ở ban Thần Tài

  Nếu bạn chưa biết cách đặt ông cóc ở đây trên bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy thì nên áp dụng những cách sau đây:

  Vị trí nên đặt cóc ngậm tiền trên ban Thần Tài

  Để giúp Cóc ngậm tiền phát huy tốt ý nghĩa của mình thì gia chủ nên đặt trên bàn thờ Thần Tài và hướng vào phía bàn thờ. Lúc này Cóc sẽ mang đến may mắn về tiền tài và Thần Tài sẽ giúp gìn giữ sự may mắn, tài lộc và bình yên ấy cho gia chủ.

  Ngoài ra, để tăng thêm may mắn, tài lộc thì bạn có thể thay đổi hướng đặt Cóc ngậm tiền, sáng quay Cóc ra để hút tiền tài và tối về thì có thể đặt hướng vào trong để thu hút thêm nhiều vận khí tốt hơn. Tuy nhiên, với cách này chỉ đúng khi trên bàn thờ Thần Tài đặt 2 ông Cóc, còn 1 ông thì thường không linh nghiệm.

  Ngoài việc đặt ông Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài, mọi người cũng có thể bố trí tại những vị trí khác như:

  – Vị trí đặt ông Cóc hợp phong thủy nhất là nơi đối diện với cửa chính, gần lối vào nhà.

  – Ông Cóc nên được đặt ở hướng vào trong nhà, có thể trong tủ, gầm bàn cũng giúp chiêu tài hút lộc.

  – Đặt ông Cóc tại các vị trí hướng Đông Nam sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi trong phong thủy đây được xem là một trong những hướng tài lộc, thường là nơi để đặt bàn thờ hoặc vật phẩm trong phong thủy.

  – Nên đặt ông Cóc tại vị trí hướng Bắc của phòng khách, trên bàn làm việc nếu muốn thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp.

  – Ông Cóc ngậm tiền đại diện cho tài vận, là linh vật trong phong thủy nhưng về cơ bản vẫn là một loài sinh vật. Chính vì vậy, nên dựa vào đặc tính sinh sống của loài cóc ngoài thực tế để gia tăng được linh khí của vật phẩm hiệu quả như đặt ở vị trí Thủy Vượng.

  Những vị trí tối kỵ khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

  Ngoài việc chú trọng đến vị trí đặt ông Cóc sao cho may mắn, thu hút tài lộc thì cũng nên chú ý đến những khu vực tối kỵ không được đặt như sau:

  – Nếu chỉ có 1 ông Cóc thì không nên đặt quay mặt hướng ra ngoài.

  – Không được đặt vật phẩm phong thủy tại nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp hay những nơi ẩm mốc, ô uế sẽ làm mất đi ý nghĩa và linh nghiệm của linh vật phong thủy. Ngược lại, nếu đặt ở những vị trí này thường sẽ làm ông Cóc trở nên hung dữ, thu hút tà ma, vận khí xấu, tàn phá năng lượng tốt trong ngôi nhà của bạn.

  – Không đặt ông Cóc ngậm tiền trực tiếp trên sàn hay mặt đất, cũng như đối diện lối ra vào sẽ làm linh vật mất thiêng.

  – Tuy đặt ông Cóc ở vị trí Thủy Vượng nhưng cũng nên tránh đặt đối diện các khu vực như hồ nước, bể cá. Bởi vì trong phong thủy tài lộc sẽ dễ bị hóa Thủy và biến mất.

  – Không được đặt Thiềm Thừ tại phía ngoài ngôi nhà, đối diện lỗ thông hơi, cửa sổ hay cửa ra vào.

  – Vì là linh vật nên không được di chuyển quá nhiều lần theo nhiều hướng thường sẽ mất thiêng.

  – Không đặt ông Cóc đối diện giường hoặc phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của gia chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thờ Cũng Linh Vật Ông Cóc Trên Bàn Thờ Thần Tài
 • Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Ông Cóc Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Hợp Phong Thủy
 • Mẫu Ông Cóc Trên Bàn Thờ Thần Tài Bằng Bột Đá Cao Cấp,giá Rẻ
 • Cách Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Và Những Lưu Ý
 • Tư Vấn Từ Thầy Phong Thủy: Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài

  --- Bài mới hơn ---

 • Lựa Chọn Kích Thước Ban Thờ Thần Tài Thế Nào Để Rước Tài Lộc Về Nhà?
 • Kê Bàn Thờ Thần Tài Theo Phong Thủy Đúng Cách Rước Tài Lộc
 • Bật Mí Bí Mật Cách Đặt Mèo Thần Tài Để Hút Nhiều Tài Lộc
 • Cách Đặt Mèo Thần Tài Hợp Phong Thủy Giúp Thu Hút Tài Lộc
 • Bày Mèo Thần Tài Đúng Phong Thủy Rước Tại Lộc Về Nhà
 • Trong quan niệm phong thuỷ thì cóc thiềm thừ là linh vật biểu tượng cho sự phát tài, hút vượng khí trong kinh doanh. Nên hình ảnh trên bàn thờ Thần Tài có đặt ông cóc đã quá quen thuộc với chúng ta. Nhưng ít ai biết được cách đặt ông cóc ở ban thần tài đúng cách. Bài viết sau sẽ giúp bạn có cách đặt cóc thiềm thừ ở ban thần tài hút lộc vào nhà.

  Ý nghĩa của ông cóc ngậm tiền

  Cóc ngậm tiền là biểu tượng của sự giàu có và tiền bạc. Sự linh thiêng của cóc ngậm tiền qua hàng ngàn năm vẫn còn nguyên giá trị. Được lưu truyền từ đời này qua đời khác, người xưa kháo với nhau rằng, thờ cóc trong nhà sẽ có ăn có mặc, thoát khỏi cảnh nghèo đói.

  Cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà sao cho đúng hướng, đúng phong thuỷ giúp gia chủ gặp may mắn trong kinh doanh. Đời sống là điều nhiều người quan tâm. Bởi xã hội có nhiều xô bồ, đen trắng lẫn lộn nên rất nhiều chuyện xui xẻo có thể xảy ra.

  Nhiều người cho rằng trưng bày ông cóc sẽ mang tới nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe gia chủ. Đồng thời, ngăn chặn nguồn tà khí vào nhà. Từ đó mang tới cuộc sống bình yên cho những thành viên trong gia đình.

  Tuy nhiên, nếu cách đặt ông cóc ở ban thần tài sai, vị trí không đúng linh vật không thể phát huy hết tác dụng. Ngoài ra, điều này còn làm thất thoát tài sản của gia chủ. Nên cách đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài rất quan trọng.

  Cách đặt ông cóc ở ban Thần Tài hút tài lộc

  Cung phụng Thiềm Thừ trên bàn thờ thần tài, chỉ cần chén nước và đĩa hoa quả sạch là đủ. Mỗi ngày rằm thay nước và hoa quả một lần. Gia chủ cần chú ý không để Thiềm Thừ bám bụi sẽ làm vượng khí bị hao tổn.

  Vị trí nên đặt tượng ông cóc ngậm tiền

  Cóc Thiềm Thừ có hai loại là Thiềm ThừKim Thiềm Thừ. Kim Thiềm Thừ là cóc có ngậm đồng tiền trong miệng. Lưu ý với loại này thì gia chủ nên để cóc quay vào trong bàn thờ ngụ ý đem tiền về nhà. Nếu quay ra phía ngoài nghĩa là Thiềm Thừ sẽ nhả lộc ra khỏi ngôi nhà.

  Đối với Thiềm Thừ không ngậm tiền gia chủ để ông cóc quay ra ngoài. Ngụ ý đem tiền từ bên ngoài vào nhà.

  Mỗi loại cần phải bày theo phương khác nhau mới đem lại kết quả tốt. Có những quan điểm cho rằng, sáng ra nên để cóc quay vào nhà rồi đến tối cho cóc quay vào trong nhà. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi bản thân cóc đã ngậm tiền rồi nên phải luôn luôn quay vào trong nhà để nhả tiền cũng như giữ tài lộc cho gia chủ.

  Đặt cóc phong thủy ở cửa chính thì nên đặt cóc ba chân gần lối ra vào. Đối diện lối ra vào và cóc luôn hướng mặt vào trong. Đặt ở vị trí này sẽ đúng nhất với truyền thuyết của cóc ba chân đó là nhảy vào trong nhà.

  Ngoài ra bạn cũng có thể đặt ở các vị trí khác như dưới gầm bàn hoặc trong tủ. Các vị trí trên bàn làm việc, quầy thu ngân, quầy giao dịch ngân hàng cũng quay cóc vào trong, hơi chếch về phía mình. Đặt cóc trên két sắt cũng phải quay cóc vào trong, tránh quay ra ngoài làm phân tán tiền tài không tốt.

  Cóc ngậm tiền nên đặt ở nơi thoáng mát, sáng sủa, có thực vật xanh. Thủy Mộc tương sinh, trợ lực rất lớn. Cây càng xanh thì tài vận của gia đình càng thịnh vượng.

  Những vị trí tối kỵ không được đặt ông cóc

  Cóc Thiềm Thừ là linh vật tối kỵ đặt ở những vị trí ẩm thấp, ô uế như nhà vệ sinh, nhà tắm. Sẽ làm cho cóc không có công năng chiêu tài hóa sát. Đây cũng là linh vật đặt ở trong nhà, không đặt phía ngoài. An vị cóc ba chân ở vị trí cố định, không di chuyển nhiều. Vì mỗi lần di chuyển sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả phong thủy. Khi chọn vị trí cần chọn ngày giờ thích hợp.

  Bên cạnh đó, cần đặc biệt chú ý, cóc Thiềm Thừ là linh vật có mắt. Nên cần khai quang điểm nhãn trước khi thờ.

  Việc làm rơi vỡ cóc ngậm tiền dù là một mảnh nhỏ cũng làm linh vật mất thiêng. Khi thờ cóc không toàn vẹn, không những không rước may mắn, mà còn hóa vận đen vào mình.

  Không được để các loại khăn phủ lên mắt cóc ngậm tiền sẽ làm cóc không xác định được phương hướng đưa tiền tài vào nhà. Không đặt cóc trong phòng ngủ hoặc phòng bếp sẽ tạo ra những năng lượng xung đột. Tốt nhất là nên đặt tại phòng khách.

  Cách trưng bày tượng cóc theo mệnh – tuổi

  Ngoài cách đặt ông cóc ở ban thần tài chúng ta cần lưu ý tới mệnh và tuổi gia chủ. Các bạn có thể lựa chọn màu sắc, chất liệu vật phẩm phù hợp với mệnh và tuổi gia chủ. Vì trong phong thuỷ màu sắc hỗ trợ, điều hoà, cân bằng âm dương.

  Cụ thể khi chọn mua ông cóc bạn lựa chọn các màu sắc hợp mệnh như sau:

  • Người mệnh kim gồm các năm: 1962, 1963, 1970, 1971, 1985, 1993, 1992, 2000, 2001,…. nên chọn mua cóc ngậm tiền màu vàng, xám bạc cầu may mắn, tài lộc.
  • Những người mệnh Mộc năm sinh 1958, 1959, 1973,… nên chọn cóc có màu đen, xanh dương và xanh dương nhạt.
  • Những người mệnh Thuỷ gồm các năm sinh 1953, 1966, 1974, 1982,… nên chọn cóc 3 chân màu xanh lá cây, xanh nước biển và màu đen.
  • Những người mệnh Hoả gồm các năm sinh 1949, 1956, 1964, 1978,… nên chọn mua cóc thiềm thừ màu đỏ, xanh lá cây và màu tím.
  • Những người mệnh thổ nên chọn cóc ngậm tiền màu vàng nâu, vàng nhạt hoặc màu đỏ.

  Qua những thông tin về cách đặt ông cóc ở ban thần tài nêu qua bài viết bạn đã hiểu hơn về cách đặt tượng cóc chuẩn phong thuỷ. Hãy thực hiện đúng để công việc kinh doanh, sức khỏe gia đình bạn tốt nhất. Để mua tượng cóc đa dạng chất liệu, màu sắc hãy tìm tới . Thương hiệu nổi tiếng trong nghề đồ đồng, tượng thờ, vật phong thuỷ với chất lượng, độ tinh xảo, độ bền và giá cả hấp dẫn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Nutifood ‘rước Thần Tài’ Về Nhà
 • Cách Mới Để Rước Thần Tài Về Nhà Khi Tết Đến Xuân Về
 • Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài: Cầu May Hay Rước Trái Đắng?
 • Rước Lộc Ngày Vía Thần Tài
 • Chen Nhau “rước” Vía Thần Tài
 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Bàn Thần Tài, Hướng Dẫn Thờ Cúng

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài & Lưu Ý Cần Biết
 • Cách Cúng Thần Tài Ông Địa Để Cả Năm Buôn May Bán Đắt
 • Địa Chỉ Chọn Mua Đồ Thờ Cúng Ban Thần Tài
 • # Lễ Cúng, Mâm Cúng Thần Tài Đúng Cần Những Gì? Lưu Ý?
 • Mâm Cúng Ngày Vía Thần Tài Cần Những Gì Và Lưu Ý Để Cả Năm Đầy Tài Lộc?
 • Ý nghĩa ông Cóc ngậm tiền

  Trong phong thủy, ông Cóc ngậm tiền là một trong những linh vật đem lại may mắn, thu hút tài lộc. Nhất là người kinh doanh thờ cúng ông Cóc ngậm tiền sẽ đem lại may mắn trong làm ăn. Chuyện kinh doanh buôn bán trở nên suôn sẻ và thành công ngoài mong đợi. Không chỉ may mắn trong kinh doanh mà còn đem lại cuộc sống bình an và hạnh phúc cho gia chủ.

  Theo nhận định của nhiều người cho rằng, tượng ông Cóc sẽ quay ra ngoài vào mỗi buổi sáng. Đến tối thì gia chủ nên quay tượng ông Cóc vào bên trong. Đây là cách để gia chủ giữ vận may, tránh tiền của kiếm được thất thoát ra bên ngoài.

  Bên cạnh may mắn trong trong làm ăn, cất giữ tiền của. Thờ cúng ông Cóc ngậm tiền giúp cuộc sống gia đạo trở nên bình an và hạnh phúc viên mãn. Giúp gia chủ hóa giải vận hạn, tai ương xui xẻo.

  Tượng ông Cóc ngậm tiền không chỉ được đặt ở bàn thần tài mà còn được đặt ở bàn thờ gia tiên. Việc thờ cúng này đem lại năng lượng tích cực cho gia chủ, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Sức khỏe ngày càng dồi dào, gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn.

  Cách đặt ông Cóc ở bàn thần tài

  Theo phong thủy t âm linh thì tượng ông Cóc ngậm tiền được đặt ở bàn thần tài. Đây là vị trí thích hợp để gia tăng tài lộc, thu hút vượng khí. Giúp công việc làm ăn của gia chủ thêm đong đầy và vươn đến đỉnh cao của vinh quang.

  Thường tượng ông Cóc đặt phía trước bàn thờ Thần Tài Ông Địa, đặc biệt luôn nằm bên phía tượng Thần Tài. Để gia chủ giữ vận khí may mắn, tốt nhất mỗi buổi sáng gia chủ xoáy tượng ông Cóc ra bên ngoài. Mỗi tối lại xoay tượng ông Cóc vào bên ngoài. Việc làm này giúp thu hút tài lộc và giữ vững tài chính, tránh thất thoát tiền của.

  Ngoài vị trí đặt trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ có thể đặt ở bàn thờ gia tiên nhằm tăng vượng khí, năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình.

  Vị trí tốt nhất để đặt tượng ông Cóc ngậm tiền là gần lối vào nhà, nơi đặt luôn đối diện với cửa chính. Bạn có thể thờ cúng ông Cóc ngậm tiền tại nhà hoặc nơi kinh doanh buôn bán, văn phòng. Hướng phong thủy đem lại may mắn nhất vẫn là hướng Đông Nam, đây là sự chọn tốt nhất đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

  – Không đặt ông Cóc ngậm tiền của những nơi tăm tối, dơ bẩn như nhà vệ sinh, phòng ngủ. Đặc biệt là không đặt đối diện với hồ nước hay hồ nuôi cá.

  Lưu ý khi chọn vị trí đặt ông Cóc ngậm tiền

  – Tuyệt đối không đặt tượng ông Cóc ngậm tiền trực tiếp dưới nền đất. Hướng đặt ông Cóc không bị che khuất.

  Cách khai quang Cóc ngậm tiền

  – Trước hết hãy chọn ngày tốt để khai quang điểm nhãn tượng ông Cóc. Thường người ta sẽ chọn ngày mùng 1 hoặc ngày rằm trong tháng.

  – Chuẩn bị một thùng nước giếng và làm sạch tượng ông Cóc. Sau đó hãy sử dụng nước sạch rửa lại, nước sạch này gia chủ nên dùng nước mưa.

  – Sau đó dùng khăn sạch lau thật khô tượng ông Cóc ngậm tiền. Xong gia chủ hãy vẩy một chút nước trà vào mắt của ông Cóc. Việc làm này giúp đem lại nhiều may mắn, thu hút nhiều tài lộc.

  – Sau khi khai quang xong tượng ông Cóc, gia chủ hãy cho một đồng tiền vào miệng và bước đầu thờ cúng. Hãy nhớ mỗi buổi tối gia chủ nên xoay tượng ông Cóc vào bên trong. Đây là cách giữ tiền, giữ vận khí mãi bên gia chủ. Sáng lại xoay tượng ông Cóc ra bên ngoài để đón may mắn.

  Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào?

  Theo phong thủy, nhiều người cho rằng màu sắc tượng ông Cóc sẽ điều hòa và hỗ trợ, cân bằng âm dương. Đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, màu sắc tương sinh tương hợp trong ngũ hành sẽ mang lại nhiều ý nghĩa và tài lộc khác nhau. Để tăng vận khí may mắn, mỗi mệnh trong ngũ hành cần chọn màu sắc tượng ông Cóc ngậm tiền khác nhau. Cụ thể như sau:

  – Người mệnh Kim năm sinh 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…. Nên chọn tượng ông Cóc màu vàng hoặc màu xám

  – Người mệnh Mộc năm sinh 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003…. Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đen hoặc màu xanh dương để cầu may mắn, bình an.

  – Người mệnh Thủy năm sinh 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997….. Nên chọn Cóc ngậm tiền màu xanh lá cây hoặc màu xanh nước biển.

  – Người mệnh Hỏa năm sinh 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995…. Nên chọn tượng ông Cóc ngậm tiền màu đỏ hoặc màu tím đặt trên bàn Thần Tài. Việc làm này giúp công ăn việc làm trở nên suôn sẻ và hanh thông hơn.

  – Người mệnh Thổ năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999… Nên chọn ông Cóc ngậm tiền màu vàng nâu hoặc màu vàng nhạt để thu hút vận khí may mắn.

  Bên trên là cách đặt ông Cóc ở bàn thần tài cầu may mắn, tài lộc. Nhất là người kinh doanh, thờ ông Cóc ngậm tiền sẽ đem lại nhiều may mắn trong làm ăn. Giúp việc kinh doanh trở nên suôn sẻ và hanh thông hơn. Đem lại cuộc sống sung túc, gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Sang Nhà Mới Đúng Cách
 • Sự Tích Cúng Thần Tài
 • Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì, Bài Trí Như Thế Nào?
 • Cách Bán Nhà Nhanh Chóng Và Có Lợi Nhất
 • Kinh Nghiệm, Bí Quyết Bán Nhà Đất Nhanh Nhất Thành Công Đến 90%
 • Cách Đặt Ông Cóc Và Tỳ Hưu Trên Ban Thờ Thần Tài Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Lập Bàn Thờ Thần Tài Cần Những Gì & Cách Bài Trí Để Có Tài Lộc
 • Hỏi Chuyên Gia Phong Thủy Cách Đặt Ông Thần Tài Trong Nhà
 • Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy Nhất
 • Cách Trang Trí Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài “Đúng Phong Thủy”
 • Chọn Ngày Tốt Thay Bàn Thờ Ông Địa 787
 •  

  Theo phong thủy thì ông Thần Tài là vị thần may mắn, có khả năng chiêu tài nạp lộc công hiệu. Vì thế mà trong nhiều không gian thờ cúng của các cửa hàng hay công ty, vì thế bàn thờ Thần Tài rất quan là một phần không thể thiếu.

  Vậy đặt những bức tượng này trên bàn thờ Thần Tài sao cho hợp với phong thủy? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên. Đặc biệt, để tăng hiệu quả chiêu tài nạp lộc cho bàn thờ này, người ta thường hay đặt thêm một số bức tượng linh vật phong thủy đại diện cho tài lộc và tiền bạc, trong số đó phải kể đến tượng cóc và tượng tỳ hưu có thể bằng đá,bằng đồng, bằng gỗ. Vậy đặt những bức tượng này trên bàn thờ Thần Tài sao cho hợp với phong thủy? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

  Vì sao phải đặt tượng ông Cóc, Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài? 

  + Theo sách phong thủy cổ có nói, việc đặt một số bức tượng là đại diện cho tài lộc và may mắn lên bàn thờ Thần Tài sẽ làm tăng hiệu quả của bàn thờ này. Truyền thuyết kể lại rằng, cóc là sủng vật của tiên ông Lưu Hải, chuyên ngao du thiên hạ ban phát tài lộc cho mọi nhà.

  Cóc Thiềm Thừ đi theo tiên ông vì thế cũng có nhiều phép màu linh nghiệm, có thể hút tài lộc vào chiếc bụng to của mình và giữ chúng lại không cho chảy đi mất. Người ta quan niệm rằng, ông cóc 3 chân xuất hiện ở đâu thì ở đó có may mắn. Tiền tài, phúc lộc và cả công danh, sự nghiệp sẽ theo đó mà đến với gia đình.

  + Theo quan niệm dân gian khác, người ta lại cho rằng, con cóc là cậu ông Trời, có khả năng gửi gắm lời thỉnh cầu của con người tới Ngọc Hoàng Đại Đế ở cõi linh thiêng.

  + Vì thế, ngày nay người ta thường đặt cóc ba chân trên bàn thờ Thần Tài để cầu mong may mắn trong kinh doanh hay những thăng tiến vượt bậc trong con đường công danh sự nghiệp với hi vọng chiếc miệng rộng của linh vật này sẽ giúp hút được nhiều tài lộc nhất và chiếc bụng to của nó sẽ giữ cho tài lộc không chảy ngược ra ngoài.

  Bên cạnh đó, người ta cũng coi đây là linh vật kết nối thế giới thực tại với thế giới tâm linh, truyền đi những lời thỉnh cầu của con người đến thế giới thần linh.

  Điểm nhãn khai quang cho linh vật đúng theo phong thủy 

  + Bàn thờ Thần Tài có thể đặt 1 hoặc 2 ông thiềm thử. Nếu đặt 1 ông cóc, nên đặt sao cho cóc hướng đầu vào phía tượng Thần Tài, ông Địa, đồng thời quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa cóc sẽ hút được nhiều tài lộc nhất về với bàn thờ Thần Tài.

  Không được đặt tượng ông Cóc quay đầu ra phía ngoài bởi theo phong thủy, như vậy sẽ làm cóc nhả hết tài lộc ra bên ngoài. Nếu đặt 2 bức tượng cóc trên bàn thờ Thần Tài, các nhà phong thủy khuyên nên đặt bức tượng sáng hướng đầu ra phía ngoài quầy thu ngân để hút được nhiều tiền tài nhất và tối lại đặt 2 bức tượng này quay đầu về phía tượng Thần Tài để phù trợ Thần Tài chiêu tài nạp lộc.

  + Cóc là loài vật có linh trí mạnh và trung thành, chúng chỉ đi theo và phù trợ cho chủ nhân đầu tiên mà chúng nhìn thấy sau khi mở mắt. Vì thế, các nhà phong thủy khuyên rằng, trước khi đặt tượng cóc vào bàn thờ Thần Tài, nên điểm nhãn khai quang cho linh vật này để chúng nhận đúng chủ nhân của mình, đồng thời phòng trường hợp chúng nhận nhầm ma quỷ là chủ nhân gây ra những mất mát về tiền bạc đáng tiếc cho gia đình.

  Và để bức tượng này thực sự linh nghiệm, phụ nữ có thai hay đang ở cữ không nên sờ vào bức tượng. Khi di chuyển bức tượng Cóc 3 chân, phải lấy vải đỏ che mắt chúng lại.

  + Theo phong thủy, cóc là loài vật thuộc hành Thủy, có khả năng phát huy tối đa tính linh nghiệm khi đặt ở gần nguồn nước. Vì thế mà khi đặt chúng trên bàn thờ Thần Tài, ta nên đặt thêm một chậu nước nhỏ ở cạnh chúng.

  Vì sao nên đặt tượng tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài ? 

  Theo truyền thuyết, tỳ hưu là con thứ 9 của Rồng, có đầu rồng, mình thú và chân thằn lằn. Vì là con của rồng nên Tỳ Hưu cũng được coi là đại diện cho quyền lực tối thượng và giàu sang, phú quý, may mắn. Thêm vào đó, loài vật này còn được mô tả là chỉ có miệng rộng và không có hậu môn. Chúng có thể ăn tất cả mọi thứ, kể cả ma quỷ tà ác và không hề nhả ra bất cứ thứ gì.

  Vì thế mà ngày nay, các nhà phong thủy khuyên nên đặt một bức tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài để tăng công hiệu chiêu tài nạp lộc của bàn thờ này. Bức tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài không chỉ có tác dụng lớn trong việc thu hút tài lộc về với gia đình, mà còn khiến cho ma quỷ sợ hãi không dám quấy nhiễu bàn thờ Thần Tài nói riêng và không gian kinh doanh của gia đình bạn nói riêng.

  Đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy 

  Khi đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài, cần chú ý làm đúng theo những lời khuyên như sau của các nhà phong thủy:

  Tượng Tỳ Hưu chỉ được phép đặt quay đầu ra ngoài để chúng hút tài lộc từ bên ngoài vào. Không được đặt bức tượng quay về phía trong nhà hay quay đầu về phía Thần Tài, bởi theo lý giải, việc làm này sẽ khiến tất cả tài lộc trong nhà bị hút hết ra bên ngoài. Cũng không được phép đặt Tỳ Hưu quay đầu về phía gương vì gương có quang sát, có khả năng gây ra những xui xẻo.

  Tỳ Hưu là loài vật có linh trí cao, thông minh và cũng rất trung thành. Vì thế mà trước khi đặt chúng lên bàn thờ Thần Tài, cần điểm nhãn khai quang cho chúng để linh vật này nhận chủ nhân và đi theo ăn tiền về cho chủ nhân duy nhất đó. Cách điểm nhãn khai quang cho tỳ hưu cũng khá đơn giản. Gia chủ chỉ cần đặt tỳ hưu quay về phía Thần Tài và bịt mắt chúng bằng vải đỏ. Sau đó, gia chủ tiến hành vái lạy, đồng thời nói ra những ước nguyện của bản thân. Quay Tỳ Hưu về phía mình, mở vải đỏ bịt mắt của Tỳ Hưu ra và lấy nước sạch lau mắt cho chúng. Tiếp theo dùng tay xoa đầu Tỳ Hưu 3 lần và đặt chúng vào đúng vị trí trên bàn thờ Thần Tài.

  Sau khi đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ, không được phép sờ vào Tỳ Hưu, đặc biệt là không sờ vào mồm của linh vật này. Do Tỳ Hưu khá xung khắc với nữ mạng, nên phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ có thai, mới sinh đang ở cữ hay đến tháng không được phép sờ vào bất cứ đâu trên người Tỳ Hưu, bởi như vậy sẽ mang lại vận hạn cho gia đình.

  Không được phép di chuyển Tỳ Hưu một cách tùy tiện. Thậm chí, các nhà phong thủy còn khuyên không nên lau chùi cho tỳ hưu quá nhiều. Trong năm, chỉ nên lau chùi chúng vào ngày 2/6, 6/2, 14/7 và 12/9 Âm lịch.

  Gia chủ cũng phải lưu ý rằng, khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài, bát hương sẽ không được phép dùng cát, vì Tỳ Hưu đai kỵ với cát. Thay vào đó, gia chủ nên sử dụng các loại gạo và đậu như đậu đỏ, đậu xanh hay đậu đen để tăng linh khí cho bàn thờ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dọn Bàn Thờ Thần Tài Ngày 23 Chuẩn Đón Tài Lộc Vào Nhà
 • Sắm Lễ Cầu Siêu? Bài Lễ Cầu Siêu Cho Các Vong Và Hài Nhi Gồm Những Gì?
 • Cúng Cô Hồn Rằm Tháng 7 Sai Cách, Gia Chủ Sẽ Vô Tình Rước Họa Vào Nhà
 • Thủ Tục Chuyển Nhà Lấy Ngày Đúng Chuẩn
 • Cách Cúng Rằm Tháng 7 – Việt Lạc Số
 • Cách Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Ở Bàn Thờ Thần Tài Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Vị Trí Đặt Cóc Ngậm Tiền Thế Nào Để Tài Lộc Đầy Nhà
 • Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Như Thế Nào Để Có Tài Lộc ?
 • Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Đúng Nhất
 • Những Lưu Ý Khi Cúng Ban Thần Tài Mọi Người Không Nên Bỏ Qua
 • Cúng Thần Tài Sáng Hay Chiều Để Mang Tiền Tài Cả Năm Cho Gia Chủ?
 • Cóc Ngậm Tiền là một linh vật phong thủy tượng trưng cho sự phát tài cầu lộc, nó cũng là hình ảnh quen thuộc trên bàn thờ Thần Tài. Hôm nay, Gốm Sứ Bảo Lộc sẽ cung cấp thông tin cho bạn về hướng dẫn cách đặt ông cóc ở bàn thờ thần tài hợp phong thủy.

  Cóc ngậm tiền còn được biết đến với những cái tên khác nhau như: T hiềm Thừ, Kim Thiền, ông cóc ba chân, cóc tài lộc, cóc chiêu tài, cóc vàng phong thủy. Trong phong thủy, nó là linh vật rất quan trọng để cầu tài lộc về cho gia chủ.

  Cóc ngậm tiền có những đặc điểm như: Có 3 chân, miệng ngậm đồng xu và có hình dáng như đang chuẩn bị nhảy vào nhà để nhả tiền tài về cho gia chủ. Theo truyền thuyết, cóc ngậm tiền có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vào mỗi dịp trăng tròn nếu cóc ngậm tiền ở gần nhà bạn thì sẽ có nhiều điều tốt lành.

  Tại Việt Nam, mọi người đang dần chú ý đến đời sống phong thủy. Vì vậy các linh vật phong thủy như cóc ngậm tiền đang được dùng rộng rãi và phổ biến trên bàn thờ. Nhưng không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức về cách đặt cóc để kích hoạt khí vượng tốt nhất.

  Ý nghĩa của cóc ngậm tiền như thế nào?

  Trong cuộc sống, hầu như ai cũng có lúc gặp những điều không may mắn. Vì vậy việc sở hữu vật phẩm phong thủy này sẽ giúp bạn hóa giải những điều không may như trong công việc, sự nghiệp hay chuyện thi cử, học hành của con cái.

  Cũng có người cho rằng việc đặt cóc ngậm tiền trong nhà sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe của gia chủ, ngăn các nguồn khí giữ lại và đem đến sự bình an cho gia chủ và gia đình.

  Việc sở hữu cóc ngậm tiền là một chuyện, còn việc chọn vị trí để đặt cóc ngậm tiền là việc mà nhiều người quan tâm hơn. Vì nếu không chọn được vị trí để đặt cóc cho hợp phong thủy thì sẽ không có tác dụng chiêu tài lộc mà còn làm thất thoát của cải.

  Cách đặt cóc ngậm tiền ở ban thần tài đúng cách

  Để thực hiện đúng ý nghĩa phong thủy của cóc ngậm tiền, chúng ta cần phải biết cách đặt cóc ngậm tiền đúng vị trí.

  • Đầu tiên là trên bàn thờ Thần Tài. Đặt cóc trên bàn thờ thần tài hướng vào phía bàn thờ với ý nghĩa cóc mang tài lộc và thần tài giúp giữ tài lộc, may mắn và bình yên. Cũng còn cách khác là buổi sáng hướng cóc ngậm tiền ra cửa chính và tối lại hướng vào bên trong bàn thờ Thần Tài để thu về nhiều tài lộc hơn.
  • Không hẳn cách trên là vị trí tốt nhất đặt cóc ngậm tiền hợp phong thủy nhất. Thật tế, vị trí tốt nhất đặt cóc là gần lối vào nhà, góc đối diện với cửa chính. Vì đặt theo vị trí này sẽ chuẩn với đặc điểm của cóc có hình dáng như sắp nhảy vào nhà để nhả tiền bạc và tài lộc hơn (hướng từ ngoài hướng vào trong).
  • Với những ai làm ăn kinh doanh buôn bán, bạn nên chú ý đến vị trí các đặt sau đây. Khu vực Đông Nam trong nhà là nơi thích hợp để đặt bàn thờ và các vật phẩm phong thủy khác.
  • Còn nếu muốn thăng chức hay thăng tiến sự nghiệp thì hãy lựa chọn hướng Bắc của phòng khách.
  • Cóc ngậm tiền còn được đặt như trên bàn làm việc với hướng hơi chếch một ít về phía mình.
  • Nếu ở cửa hàng, chúng ta có thể đặt ở các vị trí như bàn thu ngân với hướng vào trong cửa hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Ban Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc
 • Hướng Dẫn Cách Thờ Cúng Ông Cóc Ngậm Tiền Chuẩn Nhất
 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài Hợp Phong Thủy Hút Tài Lộc
 • Cách Thờ Cũng Linh Vật Ông Cóc Trên Bàn Thờ Thần Tài
 • Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài
 • Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Ban Thờ Thần Tài Thu Hút Tài Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Ở Bàn Thờ Thần Tài Hợp Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Cóc Ngậm Tiền Thế Nào Để Tài Lộc Đầy Nhà
 • Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Như Thế Nào Để Có Tài Lộc ?
 • Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Đúng Nhất
 • Những Lưu Ý Khi Cúng Ban Thần Tài Mọi Người Không Nên Bỏ Qua
 • còn có nhiều tên gọi khác là: Cóc phong thuỷ, cóc Thiềm Thừ, cóc thần tài, cóc chiêu tài, cóc ba chân.

  Theo tương truyền, Cóc ngậm tiền vốn là yêu tinh nhưng được tiên ông là Lưu Hải ra tay thu phục. Từ đó Cóc chuyển từ dữ thành lành, chuyên đi tha về tài lộc giúp người cứu đời. Người đời sau cảm tạ cái ơn đó mà tôn Cóc ngậm tiền lên thành linh thú, có vị trí rất cao chỉ đứng sau linh thú hàng đầu là con Tì Hưu.

  Tín ngưỡng Việt Nam hay Trung Quốc đều đánh giá rất cao vai trò phong thuỷ, những linh thú giúp ích cho đời, vì thế cóc Thiềm Thừ là một trong những con linh thú có mặt ở rất nhiều nhà, hàng quán của người Việt Nam lẫn Trung Quốc ngày nay.

  Văn hóa Việt Nam cũng đánh giá cao vai trò của con Cóc, người dân Việt Nam coi con Cóc là “cậu ông trời” giúp bảo vệ mùa màng, mang lại thuận lợi, mưa thuận gió hòa cho nông nghiệp. Người xưa truyền lại cho rằng, nhà nào có ao hồ đằng sau nhà mà quanh năm có tiếng cóc nhái kêu thì nhà đó muôn đời được may mắn, hạnh phúc.

  Ý nghĩa của cóc ngậm tiền

  Mặc dù có nhiều tên gọi khác nhau, làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng cóc Thiềm Thừ đều mang cho mình những đặc trưng đặc biệt không thể thay đổi.

  Cóc có bộ da xù xì, trên da nổi lên chòm sao Đại Hùng tượng trưng cho may mắn, trên trán cóc Thiềm Thừ có hình lưỡng nghi tượng trưng cho sự vận động phát triển.

  Cóc ngậm tiền luôn luôn có 3 chân, người Trung Quốc hay gọi nó là “Tam Cước Thiềm Thừ”. Hai bên hông mang một chuỗi tiền vàng, miệng ngậm 1 đồng tiền vàng và cả 3 chân giẫm lên một đống tiền vàng. Điều đó nói lên hình ảnh cụ Cóc ngậm tiền phong thuỷ đại diện cho tiền tài, tài lộc, sinh trưởng và may mắn.

  Cách đặt cóc ngậm tiền trên ban thờ thần tài

  • Vị trí nhiều người nghĩ đến đó là đặt cóc ngậm tiền trên ban thờ Thần Tài. Cóc ngậm tiền hướng vào phía bàn thờ mang ý nghĩa cóc mang tài lộc về và thần tài giúp giữ gìn tài lộc và sự may mắn và bình yên.
  • Tuy nhiên nhiều người cũng nhầm tưởng rằng cách trên là vị trí tốt nhất đặt cóc ngậm tiền hợp phong thủy. Thực ra, vị trí tốt nhất đặt cóc ba chân đó là gần lối ra vào nhà, góc đối diện với cửa chính. Bởi đặt theo vị trí này sẽ chuẩn với đặc điểm của cụ cóc ba chân với hình dáng như sắp nhảy vào nhà để nhả tiền lộc hơn (hướng đặt ông cóc ngậm tiền từ ngoài cửa hướng vào trong).
  • Ngoài ra các vị trí trong nhà có thể đặt cóc ngậm tiền như dưới gầm bàn hoặc trong tủ, lưu ý bạn đều phải chú ý đặt theo hướng vào trong nhà.
  • Với những người làm ăn kinh doanh buôn bán, nên lưu ý đến vị trí Đông Nam trong nhà là nơi thích hợp để đặt bàn thờ và các vật phẩm phong thủy như cóc ngậm tiền.
  • Nếu bạn muốn thăng chức, thăng tiến sự nghiệp hãy lựa chọn hướng Bắc của phòng khách.
  • Cóc ngậm tiền còn có thể đặt ngay trên bàn làm việc với hướng hơi chếch về phía mình.
  • Nếu ở cửa hàng, bạn có thể đặt tại vị trí bàn thu ngân với hướng vào trong cửa hàng.

  Những điều không nên làm khi đặt cóc ngậm tiền

  • Không nên quay mặt cóc ngậm tiền ra ngoài nhà.
  • Không đặt cóc ngậm tiền bên ngoài nhà.
  • Không dùng bất vì vật gì che mắt cóc ngậm tiền.
  • Cũng như cách thờ cúng tâm linh, chúng ta không nên đặt cóc ba chân ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc trong bếp. Vì sẽ phạm thượng đến linh vật và ông cóc có thể trở nên hung dữ, thu hút các nguồn khí dữ làm phá luồng năng lượng tốt, khí tốt trong nhà. Đặc biệt không nên đặt cóc ba chân trong phòng ngủ.
  • Tuyệt đối không đặt cóc ngậm tiền trực tiếp tiếp xúc với sàn nhà, nên đặt trên kệ, đôn nhỏ.
  • Không đặt Thiềm thừ có hướng đối diện cửa chính, cửa sổ, lỗ thong hơi vì sẽ làm lộc ra khỏi nhà.
  • Cóc ngậm tiền tuy rằng đại diện cho tài vận, nhưng cũng là một loại sinh vật. Cóc sống dưới nước, cần có Thủy nuôi dưỡng, nên đặt ở vị trí có Thủy vượng để thúc tài hiệu quả. Nhưng tránh đặt cóc đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy mà chảy đi mất. Cũng vì cần nước nên Thiềm Thừ kị Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc sẽ phá tài vận.
  • Phụ nữ có thai tuyệt đối không được thắp hương hay sờ mó lên tượng cóc.

  • Tuyệt đối không sờ tay vào mồm hay phần lưng cóc ngậm tiền. Nếu muốn di chuyển cóc thì trước tiên dùng vải đỏ che hai phần này rồi mới được chuyển.
  • Gia chủ phải là người khai quang điểm nhãn cho cóc ngậm tiền. Vì cụ cóc chỉ nhận người đầu tiên nhìn thấy làm chủ nhân.
  • Không nên xoay quá nhiều hướng Thiềm Thừ, lúc đặt hướng này, lúc đặt hướng khác, nên chọn một hướng cố định.
  • Xung quanh nơi bạn đặt cóc Thiềm Thừ phải sạch sẽ, gọn gàng, có cây xanh thì càng tốt, điều đó sẽ giúp tài vận của gia chủ càng thịnh vượng
  • Chỉ nên trang trí cóc ngậm tiền khi còn nguyên vẹn, không bị sứt mẻ hay vỡ.
  • Không được lau chùi cóc ngậm tiền nhiều lần, các ngày tốt nhất để lau rửa cóc ngậm tiền là các ngày: 06/02, 02/06, 14/07, 12/09 và 22/12 âm lịch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Thờ Cúng Ông Cóc Ngậm Tiền Chuẩn Nhất
 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài Hợp Phong Thủy Hút Tài Lộc
 • Cách Thờ Cũng Linh Vật Ông Cóc Trên Bàn Thờ Thần Tài
 • Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Ông Cóc Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Hợp Phong Thủy
 • Cách Đặt Ông Cóc 3 Chân Trên Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuẩn Bị Cúng Ông Công, Ông Táo Gồm Những Đồ Vàng Mã Gì?
 • Hướng Dẫn Sắm Lễ, Bài Cúng Cất Nóc Nhà
 • Lưu Ý: Sửa Nhà Có Cần Cúng Không? Sắm Lễ Cúng Dỡ Nhà Gồm Những Gì?
 • Văn Khấn Lễ Giao Thừa Trong Nhà Và Cách Sắm Lễ Cúng Bàn Thờ
 • Sắm Đồ Lễ Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới Gồm Những Gì Là Đầy Đủ?
 • Ông cóc là một biểu tượng của sự chiêu tài lộc được dân gian thường sử dụng như một linh vật phong thủy không thể thiếu trong gia đình hoặc trong không gian văn phòng làm việc.

  Thiềm Thừ là một con yêu quái chuyên đi ức hiếp dân lành do đó mà Lưu Hải đã thu phục nó, trong lúc giao tranh Thiềm thừ bị thương và gãy một chân và chỉ còn 3 chân ( nhiều nơi gọi là cóc 3 chân là vậy). Từ đó Thiềm Thừ đi theo Lưu Hải tu hành làm việc phúc, đi đến đâu gặp những người khó khăn cần giúp đỡ nó lại nhả tiền vàng để cứu giúp.

  Do vậy mà về sau trong dân gian có bức tranh “Lưu Hải hí Kim Thiềm” vẽ nên một một tiên ông tay cầm xâu tiền và có một con cóc ba chân đi theo.

  Trong văn hóa thờ cúng, chúng ta thường thấy được linh vật ông cóc được đặt trong không gian thờ cúng của bàn thờ ông địa thần tài với một ý nghĩa rất lớn đó là ngoài việc bảo vệ giữ của cho không gian thì ông cóc còn là một biểu tượng chăm chỉ khi hàng ngày kiếm tiền tài đưa về cho gia chủ.

  Ngoài ra, ông cóc cũng thường được đặt ở trên bàn làm việc ở văn phòng, phòng khách của gia đình.

  Hình dáng của ông cóc

  Một ý chính chúng tôi muốn bạn đọc hiểu rõ được đó là hình dáng của ông cóc, việc này nhằm đảm bảo việc bạn đọc chọn được sản phẩm phong thủy đúng với đặc trưng của linh vật.

  • Hình dáng 3 chân: Như chúng tôi đã nói qua về sự tích của thiềm thừ (ông cóc 3 chân) ở trên thì bạn cần kiểm tra lựa chọn yếu tố này là đầu tiên.
  • 7 nốt sần trên lưng: Đây là một trong những nét rất đặc trưng của ông cóc 3 chân, dù cho ông được tạo nên bởi chất liệu gì thì yếu tố cần vẫn phải có 7 nốt sần trên lưng theo đúng hình dáng của chòm sao Đại Hùng (Bắc Đẩu thất tinh) nằm hướng cực Bắc.
  • Trên đầu Cóc có hình Lưỡng Nghi: bạn có thể thấy được nét đặc trưng này rất rõ ràng, đặc biệt trên các sản phẩm được làm từ đá hoặc composite trong đặc.
  • Miệng ngậm đồng tiền cổ, bên cạnh lưng có mang hai xâu tiền: Với ý nghĩa đem lại tiền tài cho gia chủ, những ông cóc chăm chỉ với hình dáng cõng tiền và ngậm tiền tạo nên hình ảnh mang nét phong thủy tài lộc này.

  Không chỉ có ý nghĩa đem đến tài lộc cho gia chủ, cóc ba chân còn có một ý nghĩa rất lớn trong phong thủy đó là bảo vệ gia chủ được bình an, mạnh khỏe. Đó là nhờ vào nét đặc trưng của hình Lưỡng Nghi trên đầu của ông cóc.

  Nếu bạn đặt bàn thờ ở vị trí kinh doanh, hãy đặt thêm ông cóc để ông chăm chỉ ngậm tiền và phù hộ cho bạn hơn.

  Đặt cóc như thế nào cho đúng? Và cần tránh những gì?

  Nếu trong nhà bạn có bàn thờ ông địa thì vị trí đặt tốt nhất đó là việc đặt cóc theo hướng quay vào bàn thờ với ý nghĩa là hàng ngày cóc sẽ đưa tiền tài và của cải về cho gia chủ.

  Sai lầm 1: Di chuyển cóc nhiều lần (xoay chuyển)

  Nhiều người thường sáng ra thì quay ra ngoài cửa tối đến mời cho vào quay vào trong nhà. Đây được coi là việc sai lầm trong phong thủy khiến tài lộc bị xua đuổi, vì những linh vật phong thủy đặc biệt là cóc phong thủy một khi đã khai quang ( mua cóc về bạn nên chọn ngày đẹp khai quang điểm nhãn cho linh vật để nó chỉ phù hộ cho mình bạn thôi) thì không nên quay đi quay lại nhiều lần theo nhiều hướng sẽ khiến cóc mang hết tài lộc của bạn đi khiến bạn hao tiền tốn của

  • Với công ty, văn phòng, cửa hàng tương tự có thể để ở hai góc nhà, ban thờ ông thổ địa theo hướng quay vào trong ban thờ bên tay trái theo hướng nhìn vào hoặc để trên quây thu ngân cũng theo hướng nhìn vào nhà.
  • Không được để vật gì che mắt cóc điều này sẽ làm cản trở đến việc cóc quan sát chủ nhân của nó để phù trợ cho chủ nhân. Vị trí nơi đặt cóc cũng phải đảm bảo sự sạch sẽ, thoáng đãng.

  Sai lầm 2: Đặt ông cóc sai vị trí

  Một số vị trí cực kỳ kiêng kị khi đặt cóc ngậm tiền: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến thì cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ do đó mà nhiều người vô tình để cóc ở đó đã gặp những điềm xấu.

  • Cóc ngậm tiền tuy rằng đại diện cho tài vận, nhưng cũng là một loại sinh vật. Cóc sống dưới nước, cần có Thủy nuôi dưỡng, nên đặt ở vị trí có Thủy vượng để thúc tài hiệu quả. Nhưng tránh đặt cóc đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy mà chảy đi mất. Cũng vì cần nước nên Thiềm Thừ kị Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc sẽ phá tài vận.
  • Không nên lau cóc nhiều lần. Mỗi năm chỉ được lau khoảng 05 lần vào các ngày âm lịch 06/02 – 02/06 – 14/07 – 12/09 và 22/12.

  Tượng ông cóc 3 chân nên dùng chất liệu gì?

  Nhiều khách hàng hỏi chúng tôi về việc sử dụng chất liệu ông cóc bằng đá, composite, đồng hay gỗ,…?

  Việc lựa chọn ông cóc được làm bằng chất liệu gì không phụ thuộc vào tuổi, mệnh…nên chúng ta nên sử dụng ông cóc theo nét thẩm mỹ, nét tạo hình đúng trong phong thủy và yếu tố phù hợp với không gian của nhà mình

  Tại xưởng sản xuất của Mỹ An Khang có làm chất liệu gỗ hương, xá xị để tạo hình ông cóc. Tuy nhiên, gần đây chúng tôi nhận được những đặt hàng ông cóc trên chất liệu đá, composite (như hình ảnh trên) nên đã nhập trực tiếp những mẫu đẹp, chất lượng cao cho quý khách lựa chọn.

  Thủ tục khai quang cho ông thiềm thừ

  Thiềm thừ là một linh vật thông nhân tính do đó khi mua cóc về bạn nên khai quang điểm nhãn cho cóc thì cóc sẽ chỉ bảo vệ mình bạn thôi.

  Quy trình khai quang khá đơn giản bạn có thể tự làm hoặc nếu cảm thấy khó có thể nhờ thầy xem cho ngày đẹp khai quang:

  Bước 1: Xem ngày tốt xấu & cần lựa chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ

  Bước 2: Theo cách thức xem tử vi thì cần lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa. ( Có thể thay thế bởi nước thanh tịnh sạch sẽ)

  Bước 3: Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ .

  Bước 4: Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

  Bước 5: Sau lúc lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ .

  Bước 6: Lấy một ít nước chè(nước trà) vẩy vào mắt Tượng cóc ba chân (đây còn được gọi là khai quang điểm nhãn theo tử vi thiết kế kiến thiết kiến trúc).

  Bước 7: Tượng cóc ba chân thông nhân tính, vì vậy Vì vậy khi khai quang đặc biệt nhất chỉ có mình ở đó, Tượng cóc ba chân sau khi khai quang người tiên phong nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ” bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghi Thức Cúng Vào Nhà Mới
 • Nghi Thức Làm Lễ An Vị Phật Tại Tư Gia
 • Tất Tần Tật Những Nghi Lễ Cúng Táo Quân Ai Cũng Phải Biết
 • Nghi Lễ Cúng Rằm Tháng 7
 • Nghi Lễ Cúng Nhập Trạch Và Văn Khấn Nhập Trạch 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100