Hướng Dẫn Cách Xếp Lễ Ăn Hỏi Nhanh

--- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Xếp Tráp Ăn Hỏi Miền Bắc Sao Cho Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất
 • Biết 5 Loại Quả Tượng Trưng Cho Ngũ Hành Giúp Gia Chủ Phát Tài Phát Lộ
 • Ý Nghĩa Của Các Loại Trái Cây Trong Mâm Ngũ Quả Ngày Tết
 • Kiêng Kị Cho Người Kinh Doanh: Không Nên Cài Tiền Lên Mâm Ngũ Quả, Tay Phật Khi Lễ Chùa Ngày Tết
 • Mâm Quả Ngoại Cao 1 Mét Giá 10 Triệu: Đại Gia Khệ Nệ Dâng Lễ Ngày Rằm
 • Hướng Dẫn Cách Xếp Lễ Ăn Hỏi 5 Tráp 7 Tráp 9 Tráp 11 Tráp Nhanh – Đẹp Tuyệt Vời

  Tráp ăn hỏi là 1 trong những thứ quan trọng nhất quyết định lễ ăn hỏi diễn ra có thành công tốt đẹp hay không. Hôm nay, cưới hỏi 1987 sẽ chia sẻ những bí quyết lâu năm trong nghề về cách xếp lễ ăn hỏi đẹp nhanh và đơn giản. Hy vọng bạn có thể tự tay chuẩn bị những bộ tráp ăn hỏi cho riêng mình thật ý nghĩa nhất.

  Cách xếp lễ ăn hỏi 5 tráp:

  Như trong bài: “Cách làm lễ ăn hỏi 5 tráp đơn giản ” mình đã hướng dẫn trước đây. Việc xếp lễ ăn hỏi 5 tráp khá đơn giản cũng như tốn rất ít thời gian. Tráp ăn hỏi 5 lễ gồm: tráp trầu cau, tráp chè rượu thuốc, tráp mứt sen, tráp bánh cốm, tráp bánh phu thê ( có thể đặt mứt sen cùng tráp chè và thêm tráp hoa quả kết rồng phượng)

  Tráp trầu cau, bạn dùng cau nguyên buồng 100 quả biểu tượng của 100 năm hạnh phục, cau Cao Phong Hải Phòng là loại cau được ưa chuộng nhất vì cau tròn quả xanh mượt đẹp mắt. Phía trên bạn trang trí bằng lá vạn tuế kết hình trái tim cùng bông hoa kết bằng lá trầu và vỏ trầu. 1 lưu ý nhỏ khi trang trí đó là mọi vật trên mâm tráp đều phải sử dụng số chăn, từ quả cau lá trầu đến các loại lá trang trí khác.

  Tráp bánh cốm, tráp bánh phu thê ( bánh xu xê) , tráp mứt sen: các loại bánh được xếp theo hình tháp có thể hình tròn hoặc hình chữ nhật, tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

  Tráp rượu thuốc chè: tráp này thường được xếp khá khó và cầu kỳ nhất trong các loại tráp trên. Tráp rượu thuốc chè thường được sắp không theo nguyên tắc nhất định. Chúng được sắp xếp sao cho hợp mắt, hài hòa cân đối là được

  Tráp hoa quả ( tráp ngũ quả): tráp này thường được xếp từ 5 loại quả tươi mới ngon ngọt. Cách loại quả được sắp xếp sao cho cân đối hài hòa màu sắc vui tươi. Phía trên tráp hoa quả có thể kết thêm rồng phượng để thêm phần đẹp mắt.

  Cách xếp lễ ăn hỏi 7 tráp:

  Cách xếp gồm những tráp trong tráp ăn hỏi 5 lễ, tuy nhiên có bổ sung thêm 1 số lễ vật. Tráp ăn hỏi 7 lễ gồm: Tráp trầu cau, tráp hoa quả, tráp bánh cốm, tráp bánh phu thê, tráp chè, tráp hạt sen, tráp rượu thuốc.

  Các sính lễ ăn hỏi được đặt cẩn thận trong mâm tráp sơn son thiếp vàng hoặc tráp sơn mài. Và được bày trí các tráp đẹp nhất sao cho hài hòa đẹp mắt phù hợp với sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, bạn nên xếp lễ ăn hỏi theo kiểu truyền thống để phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Bạn cũng cần nắm thật chắc quy ước về cách xếp lễ ăn hỏi chuẩn phong tục để tránh những sai sót không đáng có trong việc chuẩn bị tráp ăn hỏi.

  Bàn cần nhớ thật kỹ rằng, với người Biền Bắc số tráp ăn hỏi luôn là số lẻ nhưng số lễ vật trên mỗi mâm tráp lại phải là số chẵn. Vì người miền Bắc quan niệm rằng số lẻ tượng trưng cho sự may mắn, phát triển còn số chẵn tượng trưng cho sự có đôi có cặp. Việc sử dụng trong chẵn ngoài lẻ có ý nghĩa cầu chúc cho vợ chồng cô dâu chú rể có cuộc sống sau hôn nhân may mắn tốt lành trăm năm hạnh phúc gắn kết bên nhau có đôi có cặp.

  Sau khi chuẩn bị xép các tráp ăn hỏi xong, các tráp ăn hỏi được phủ chiếc khăn nhung hoặc vải nhiễu đỏ lên trên nhằm tăng sự trang trọng cho lễ ăn hỏi.

  Cách xếp ăn hỏi 9 tráp:

  thường được bổ sung thêm 2 tráp so với lễ ăn hỏi 7 tráp. 2 tráp được thêm vào là tráp lợn sữa quay và mâm xôi gấc ( hoặc lẵng hoa quả kết rồng phụng)

  Tráp lợn sữa quay tượng trưng cho sự no ấm đầy đủ, lợn sữa được sử dụng trong tráp thường là những con lợn có trọng lượng khoảng 6-8kg. Được đặt trên mâm tráp đẹp mắt, trang trí nơ đỏ, duy băng bắt mắt.

  Mâm xôi gấc thường được tạo hình trái tim, với màu đỏ may mắn của gấc.

  Tráp hoa quả long phụng được kết hình rồng phụng quấn nhau hoặc có thể chỉ riêng mình con rồng kết hoa quả còn con phượng sẽ kết cùng tráp trầu cau.

  Cách xếp tráp ăn hỏi 11 tráp:

  thường không phổ biến, do số lượng tráp ăn hỏi khá nhiều. Tráp ăn hỏi 11 lễ gồm những tráp trong lễ ăn hỏi 9 tráp nhưng có thêm tráp bia, tráp nước ngọt.

  Ngoài việc xếp tráp ăn hỏi như lễ ăn hỏi 9 tráp, bạn còn cần lưu ý sắp tráp bia tráp nước ngọt theo hình tráp thật vững, chắc chắn cẩn thận để tránh rơi đổ vì tráp này khá nặng. Việc đổ vỡ trong lễ ăn hỏi sẽ mang đến những điều xui xẻo trong cuộc sống hôn nhân sau này.

  Tráp ăn hỏi thể hiện thành ý, sự tôn trọng của nhà trai giành cho nhà gái. Do đó, để có 1 lễ ăn hỏi suôn sẻ trọn vẹn việc xếp tráp ăn hỏi thật chỉn chu cẩn thận là điều không thể không quan tâm. Tráp ăn hỏi có đẹp mắt còn thể hiện đẳng cấp khả năng tài chính cũng như vị thế của gia đình bạn.

  Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự tay xếp tráp ăn hỏi cho riêng mình để có lễ ăn hỏi, lễ cưới chọn vẹn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Marry Blog :: Mẫu Mâm Quả Đám Hỏi Cho Ngày Vui Trọn Vẹn 2022
 • Cách Xếp Tráp Bánh Cốm Đẹp Cho Mâm Quả 3
 • Hướng Dẫn Cách Xếp Mâm Quả Đám Hỏi Đúng Là Như Nào?
 • Trung Tâm Dạy Làm Tráp Ăn Hỏi Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội
 • 1️⃣hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Mâm Lễ Ăn Hỏi Miền Bắc Chuẩn Không Cần Chỉnh ® Blog Cưới
 • Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi 5

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Bí Quyết Trang Trí Tráp Hoa Quả Ăn Hỏi Đẹp
 • Hướng Dẫn Cách Kết Tráp Ăn Hỏi Chi Tiết Nhất
 • Chia Sẻ Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi Cho Đám Cưới Ở Miền Bắc Nhanh Nhất
 • Tráp Ăn Hỏi Cần Những Gì? Cách Xếp Đồ Trong Tráp Ăn Hỏi Đẹp
 • Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi Đẹp Và Đúng Chuẩn
 • Thường có ít nhà chọn nhiều hơn 9 tráp nhưng nếu thắc mắc lễ ăn hỏi 11 tráp gồm những gì thì bạn có thể thêm vào mâm 9 tráp: Tháp bia lon, bánh nướng bánh dẻo, xôi gấc trang trí đậu xanh…

  Ý nghĩa lễ vật trong tráp ăn hỏi

  Trầu cau: Trầu hòa quyện cùng vôi sẽ tạo ra sắc đỏ rực rỡ, tượng trưng cho sự sắt son, lâu bền trong đời sống vợ chồng.

  Trái cây: tượng trưng cho quà tặng từ thiên nhiên, ngụ ý cho một cuộc sống hôn nhân luôn ngọt ngào và tươi mới.

  Bánh: Bánh phu thê như lời chúc phúc cho tình cảm cặp đôi thêm mặn nồng, sâu sắc. Thông thường, đám cưới thường sử dụng bánh cặp: Bánh cốm – dương và bánh phu thê – âm.

  Rượu và thuốc lá: tượng trưng cho lời xin phép của con cháu gửi đến gia tiên, chứng giám cho ngày vui của đôi trẻ. Sư cay nồng của rượu cũng ngụ ý đời sống hôn nhân luôn ấm áp và viên mãn.

  Mứt sen trần: vị ngọt của mứt là lời chúc phúc cho tình cảm vợ chồng thêm ngọt ngào và êm thấm. Màu vàng của lễ vật này cũng tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc và đủ đầy cho đôi uyên ương.

  Cách sắp xếp tráp ăn hỏi theo phong tục cưới miền Bắc

  Cách xếp tráp ăn hỏi cho lễ 5 tráp

  Tráp trầu cau: Đặt buồng cau vào giỏ sau đó trang trí thêm lá trầu không hoặc lá vạn tuế sao cho tròn và xòe đều đặn nhất, lưu ý số lá nhất định phải là số chẵn

  Tráp bánh: Bên cạnh các loại bánh cưới hiện đại và đắt tiền ngày nay thì bánh cốm và bánh phu thê vẫn là loại bánh không thể thiếu trong ngày đám hỏi. Bánh được gói trong giấy bóng kính, đặt trong hộp vuông và kết thành tráp.

  Tráp mứt sen trần: Thường được xếp theo hình tháp, kết hoa đỏ, gắn chữ hỷ – tín hiệu may mắn cho đám cưới.

  Lễ rượu thuốc: Đặt các chai rượu thẳng đứng hoặc hơi nghiêng miễn sao thành hình dáng đẹp. Sau đó thêm hoa tươi, nơ hay dán thêm chữ hỷ.

  Tráp ngũ quả: Thường được sắp thành mâm rồng phượng hoặc đơn giản hơn là đặt sao cho mâm quả tròn trịa nhất. Lưu ý cần đặt các loại quả có vỏ cứng bên dưới, hoa quả mềm, dễ dập nên đặt bên trên.

  Bạn không nhất định phải chọn lễ vật giá trị lớn nhưng cần sắp xếp các món đồ đúng cách, cẩn thận, tỉ mỉ để thể hiện tấm lòng chân thành, sự trân trọng với nhà gái và cô dâu.

  Cách sắp lễ ăn hỏi 7 tráp

  Đám hỏi với sính lễ 7 tráp thường có: tráp trầu cau, tráp chè, tráp bánh cốm, tráp rượu và thuốc lá, tráp hạt sen, tráp bánh phu thê, tráp bánh đậu xanh.

  Mâm bánh phu thê – bánh cốm, đậu xanh và hạt sen sẽ được trang hoàng theo hình tháp tròn, điểm xuyết nơ đỏ và chữ hỷ. Song song đó, các sính lễ còn lại được đặt trong mâm sơn son thếp vàng, cách trang trí sẽ tùy thuộc vào gu thẩm mỹ mỗi nhà.

  Toàn bộ lễ vật nên được đặt trong mâm tráp, để thể hiện sự trang trọng và chỉn chu. Sau đó, người nhà chú rể nên phủ tráp bằng vải nhung đỏ khi đưa sính lễ đến gia đình cô dâu.

  Cách sắp lễ ăn hỏi 9 tráp

  Lễ dạm ngõ với 9 tráp thường có: tráp trầu cau, tráp chè, tráp bánh cốm, tráp rượu và thuốc lá, tráp hạt sen, tráp bánh phu thê, tráp bánh đậu xanh, lẵng hoa quả kết rồng phụng, tráp lợn sữa quay.

  Mâm hoa quả ăn hỏi kết long phụng được kết hợp từ hoa quả thiên nhiên, trang hoàng sao cho cân đối và đẹp mắt. Điểm nổi bật của tráp đám hỏi này là một bên kết hình con rồng và một bên là hình con phụng.

  Lợn sữa sau khi được quay vàng rượm sẽ được đặt trên mâm sính lễ. Sau đó, lợn quay sẽ được trang trí với nơ, dây ruy băng, hoa tươi và chữ hỷ, nhằm tạo sự trang trọng và thẩm mỹ cho tráp ăn hỏi này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cắm Hoa Gì Trên Bàn Thờ Thần Tài
 • Mẫu Thiệp Chúc Mừng Sinh Nhật Ông Bà Kèm Lời Chúc Ý Nghĩa Nhất
 • Ống Gió Mềm Nhôm Có Bảo Ôn Phi 100 ( Cách Nhiệt _ Ống Gió Hàn Quốc )
 • Báo Giá Ống Gió Mềm Nhôm Hút Mùi, Hút Khói Bếp Ăn, Nhà Hàng
 • Ống Gió Mềm Nhôm Hàn Quốc 2 Lớp Chất Lượng Cao
 • Tráp Ăn Hỏi Cần Những Gì? Cách Xếp Đồ Trong Tráp Ăn Hỏi Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi Đẹp Và Đúng Chuẩn
 • Tráp Ăn Hỏi Hoa Quả Đẹp
 • Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi 15 Lễ: Đẹp Và Đúng Phong Tục Ở Miền Bắc
 • Thắp Hương Thần Tài Vào Mùng 1 Như Thế Nào Thì Đúng?
 • Những Điều Về Thắp Hương Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Tráp ăn hỏi là lễ vật cần thiết để nhà trai có thể sang hỏi cưới, nói chuyện trăm năm với nhà gái. Đây cũng là tấm lòng, sự biết ơn của nhà trai đối với công dưỡng dục, sinh thành của nhà gái, đồng thời cũng là báo cáo với ông bà tổ tiên, cầu mong được phù hộ độ trì cho hạnh phúc của đôi uyên ương.

  Tùy vào tình hình kinh tế của từng gia đình, số lượng tráp hỏi cũng hoàn toàn khác nhau:

  – Đám hỏi 3 tráp bao gồm: tráp trầu cau, tráp hạt sen và tráp chè.

  – Lễ ăn hỏi 5 tráp có: tráp trầu cau, tráp rượu và thuốc lá, tráp chè, tráp bánh cốm, tráp hạt sen.

  – Vật phẩm của 7 tráp gồm: tráp trầu cau, tráp bánh đậu xanh, tráp bánh cốm, tráp bánh thê, tráp chè, tráp thuốc lá và rượu, tráp hạt sen.

  – Đám hỏi có 9 tráp sẽ gồm: tráp trầu cau, tráp bánh cốm, tráp bánh phu thê, tráp chè, tráp bánh đậu xanh, tráp rượu cùng thuốc lá, tráp lợn quay, tráp hạt sen và tráp rồng phượng.

  – 11 tráp trong đám hỏi rất ít thấy bởi chi phí dành cho 11 tráp khá cao. Tương tự lễ ăn hỏi có 9 tráp thì 11 tráp sẽ có thêm tráp xôi gấc trang trí đậu xanh, tráp bia lon cùng tráp bánh nướng bánh dẻo.

  Không thể nói mấy tráp là đủ, dù 3 hay 11 tráp thì đều thể hiện tấm lòng, tình yêu thương, sự tôn trọng của nhà trai đối với nhà gái. Các vật phẩm, lễ vật được bày biện, trang trí đẹp trong mâm sơn son thếp vàng hay có chữ Hỷ cùng với khăn rồng phượng phủ lên sẽ giúp lễ hỏi thêm phần ý nghĩa.

  Cách sắp xếp vật phẩm trong tráp ăn hỏi chi tiết

  Cách sắp tráp bánh đẹp mắt

  Tráp ăn hỏi thường có hai loại bánh chính là bánh cốm và bánh phu thê (hay còn được gọi là bánh xu xê). Bánh cốm tượng trưng cho âm, bánh phu thê tượng trưng cho dương. Cặp bánh này kết hợp lại chứng minh rằng âm dương hòa hợp, vợ chồng thuận hòa.

  Hai loại bánh này được bọc cẩn thận trong giấy bóng kính và đặt trong hộp màu xanh đối với bánh cốm, hộp màu đỏ với bánh phu thê. Được sắp xếp theo từng tầng, tráp bánh không chỉ đẹp mắt, thu hút mà còn tạo sự chắc chắn, tránh bị nghiêng hay đổ trong quá trình di chuyển. Cùng với đó là những sợi dây ruy băng như cầu nối kết duyên những hộp bánh lại với nhau.

  Hướng dẫn cách sắp tráp trầu cau đám cưới

  – Lựa những buồng cau phải xanh tươi, từng trái to (nên sử dụng 105 quả cau với ý nghĩa “trăm năm hạnh phúc” cho đôi vợ chồng)

  – Lựa số lá trầu sao cho số lá phải gấp đôi số cau

  – Xếp lá trầu xung quanh bề mặt tráp

  – Đặt những buồng cau tươi lên trên đỉnh lớp lá trầu đã xếp.

  Thông thường, ở từng quả cau thường được người ta dán chữ Hỷ được làm bằng giấy decal. Đồng thời từng buồng cau cũng được thắt nơ đỏ để tạo sự hòa hợp.

  Các bước làm tráp hoa quả

  Tráp hoa quả không bắt buộc là phải sử dụng loại quả nào mà phụ thuộc vào tài chính kinh tế, mỗi gia đình sẽ có những chọn lựa riêng. Bạn nên cẩn trọng khi mua hoa quả để tránh quả bị dập, thối nát hay bị xước xát. Một số loại trái cây thường được sử dụng trong tráp hoa quả có thể kể đến như thanh long, nho, mãng cầu, xoài, táo mỹ,…

  Khi sắp xếp tráp hoa quả, bạn cần lưu ý vị trí của từng loại quả. Dưới cùng sẽ là thanh long và xoài vì hai loại quả này có khả năng chịu lực, hạn chế khả năng bị dập nát do phần vỏ khá dày. Khi có một lớp nền tảng vững chắc thì bạn chỉ việc xếp các loại hoa quả khác ở bên trên phần trung tâm để có một tráp hoa quả ưng ý.

  Tráp rồng phượng trong lễ hỏi

  Về cơ bản, tráp rồng phượng trong lễ ăn hỏi cũng được làm từ hoa quả. Tuy nhiên, nó khác với tráp hoa quả là nó được các nghệ nhân, những người có tay nghề cắt tỉa, tạo thành những hình rồng, phượng thu hút.

  Các loại quả dùng để làm tráp này thường là những loại tươi ngon như táo, nho, dứa hay ớt cùng lá dứa như là phụ kiện để trang trí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi Cho Đám Cưới Ở Miền Bắc Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Kết Tráp Ăn Hỏi Chi Tiết Nhất
 • 3 Bí Quyết Trang Trí Tráp Hoa Quả Ăn Hỏi Đẹp
 • Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi 5
 • Cắm Hoa Gì Trên Bàn Thờ Thần Tài
 • Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Mâm Lễ Ăn Hỏi Miền Bắc Chuẩn Không Cần Chỉnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi Miền Bắc Nhanh Siêu Tốc
 • Marry Blog :: Gợi Ý Chuẩn Bị Tráp Hoa Quả Sao Cho Vừa Đẹp Vừa Ý Nghĩa 2022
 • Pyrrla 10Ml Đen Thuốc Phiện Tinh Dầu Bưởi Tinh Dầu Nước Hoa Diffur Cho Đèn Xông Hương Vani Quả Mâm Xôi Gia Vị Berry Dầu
 • Ý Nghĩa Mâm Ngũ Quả Ngày Tết
 • Ý Nghĩa Sức Khỏe Từ Mâm Ngũ Quả Ngày Tết
 • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mâm lễ ăn hỏi

  Đầu tiên, một bộ tráp cưới hỏi miền Bắc hoàn hảo cần có đầy đủ các nguyên liệu nhằm trang hoàng cho mâm lễ ăn hỏi đầy đủ và đẹp nhất.

  • Một buồng cau quả to tròn, đều và đẹp mắt.
  • Lá trầu to tròn, đều, xanh, không bị rách hay và vàng úa. Số lượng phải là số chẵn, phụ thuộc theo buồng cau và cách trang trí.
  • Bánh cốm – bánh phu thê: số lượng thường là số chẵn, có thể là 80 hoặc 100 suất bánh phụ thuộc vào kích thước mâm tráp.
  • Rượu và thuốc lá: thường là 3 chai rượu vang nho hoặc chivas và 3 cây thuốc lá Vinataba
  • Chè khô, mứt hạt sen, lợn quay sữa… nếu như bạn lựa chọn lễ ăn hỏi 7, 9, 11 tráp.

  Bên cạnh những đồ lễ ăn hỏi trên thì các bạn cần chuẩn bị thêm đồ trang trí như dây nơ, ruy băng, khăn phủ đỏ và chữ song hỷ để dán và trang trí lên tráp và đồ lễ ăn hỏi.

  2. Cách sắp xếp tráp ăn hỏi theo phong tục cưới miền Bắc

  Ở miền Bắc, số tráp ăn hỏi phải là số lẻ 3, 5, 7, 9, 11 và rất ít gia đình lựa chọn 11 tráp, thay vào đó hầu hết gia đình chọn 5 hoặc 7 tráp vì tiện lợi lại có đầy đủ các lễ vật cần thiết.

  Cách sắp xếp tráp trầu cau

  Cách sắp xếp tráp bánh phu thê – bánh cốm, đậu xanh

  Từng chiếc bánh được gói trong giấy bóng kính, đặt trong hộp vuông và kết thành hình tháp nhọn. Nơ đỏ vừa được sử dụng để trang trí, vừa để giữ bánh không bị rơi.

  Cách sắp xếp lễ rượu thuốc

  Đặt các chai rượu thẳng đứng hoặc hơi nghiêng miễn sao thành hình dáng đẹp. Sau đó thêm hoa tươi, nơ hay dán thêm chữ hỷ.

  Cách sắp xếp tráp ngũ quả

  Tráp hoa quả thường được sắp thành 2 mâm rồng – phượng hoặc đơn giản hơn là đặt sao cho mâm quả tròn trịa nhất. Bạn nên đặt các loại quả có vỏ cứng bên dưới; hoa quả mềm, dễ dập nên được đặt bên trên.

  Cách sắp xếp tráp mứt hạt sen

  Tráp mứt sen cũng được trang hoàng tương tự như tráp bánh. Các gói mứt thường được xếp theo hình tháp tròn, kết hoa và nơ đỏ, gắn chữ hỷ để cầu sự may mắn cho đám cưới.

  Cách sắp xếp tráp heo quay

  Heo sữa sau khi được quay vàng rượm sẽ được đặt trên mâm sính lễ và trang trí với nơ, dây ruy băng, hoa tươi và chữ hỷ nhằm tạo sự trang trọng và thẩm mỹ cho tráp ăn hỏi này.

  Toàn bộ lễ vật đều được đặt trong mâm tráp gỗ màu đỏ để thể hiện sự trang trọng và chỉn chu. Trước khi mang lễ sang nhà gái, toàn bộ tráp nên được phủ bằng vải nhung. Bạn không nhất thiết phải chọn lễ vật giá trị lớn nhưng cần sắp xếp các món đồ đúng cách, cẩn thận, tỉ mỉ để thể hiện tấm lòng chân thành và sự trân trọng với nhà gái và cô dâu.

  Ngay nay việc sử dụng các gói dịch vụ cho thuê và trang trí tráp ăn hỏiđang được nhiều gia đình lựa chọn, với bàn tay điệu nghệ của người trang trí tráp ăn hỏi lành nghề sẽ biến hóa bộ tráp lễ đẹp mắt, đúng nghi thức nhất cho gia đình chú rể.

  Biên tập: Hiền Giang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xếp Mâm Quả Cưới Theo Thứ Tự Trước Sau
 • Marry Blog :: Bí Quyết Xếp Tráp Ăn Hỏi Miền Bắc Sao Cho Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất
 • Giáo Án Tạo Hình Nặn Mâm Ngũ Quả Ngày Tết
 • +68 Mẫu Tráp Dạm Ngõ Đẹp Giá Vô Cùng Ưu Đãi
 • Lễ Dạm Ngõ Ngày Nay, Các Thủ Tục Cần Chuẩn Bị
 • Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi Đẹp Và Đúng Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tráp Ăn Hỏi Hoa Quả Đẹp
 • Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi 15 Lễ: Đẹp Và Đúng Phong Tục Ở Miền Bắc
 • Thắp Hương Thần Tài Vào Mùng 1 Như Thế Nào Thì Đúng?
 • Những Điều Về Thắp Hương Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Những Điều Cấm Kỵ Khi Thắp Hương Chớ Có Phạm Kẻo Tài Lộc Tiêu Tan, Cả Năm Đen Đủi
 • Theo nghi thức cưới cổ truyền, nhà trai sẽ đem sính lễ tới nhà gái vào ngày ăn hỏi, lễ vật được xếp trong những tráp hỏi được sơn son thiếp vàng. Lễ ăn hỏi là một trong những thủ tục quan trọng, mọi việc cần được chuẩn bị chu đáo về lễ vật, thể hiện tấm lòng của nhà trai.

  Các lễ vật sẽ được bài trí trong tráp sao cho thật đẹp, thông thường các lễ vật được sắp xếp theo hình tháp một cách cẩn thận, tránh rơi vỡ, làm không khí mất vui.

  Hôm nay, Yêu Media sẽ gợi ý cách sắp xếp lễ vật trong tráp hỏi sao cho đẹp và đúng quy cách.

  Mâm tráp ăn hỏi miền Bắc gồm những gì?

  Đầu tiên, các bạn cần tìm hiểu về những lễ vật được đặt trong tráp hỏi. Lễ vật trong tráp hỏi cũng phụ thuộc vào số lượng các tráp hỏi mà nhà gái yêu cầu trong ngày dạm ngõ. Ở miền Bắc, số tráp ăn hỏi phải là số lẻ 3, 5, 7, 9… và hầu hết gia đình chọn 5, 7 tráp vì tiện lợi lại có đầy đủ các lễ vật cần thiết.

  Với 3 tráp, nhà trai cần chuẩn bị mâm trầu cau, chè, và mâm hạt sen (hoặc thay bằng mâm bánh phu thê).

  Lễ ăn hỏi 5 tráp thì thường có: Mâm trầu cau, chè, mứt hạt sen, mâm rượu và thuốc lá, mâm bánh phu thê hoặc bánh cốm.

  Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm: Bên cạnh trầu cau vốn không thể thiếu thì mâm chè, mâm bánh cốm, thuốc lá, hạt sen, mâm bánh đậu xanh và mâm ngũ quả là lựa chọn “chuẩn”.

  Lễ ăn hỏi 9 tráp gồm những gì thì bạn có thể chuẩn bị: Mâm trầu cau (không thể thiếu), mâm chè, mâm bánh cốm, mâm rượu và thuốc lá, mâm hạt sen, mâm bánh phu thê, mâm bánh đậu xanh, lẵng hoa quả kết rồng phụng, mâm lợn sữa quay.

  Thường có ít nhà yêu cầu lễ 11 tráp, tuy nhiên, nếu lễ vật yêu cầu 11 tráp, gia đình chú rể có thể bày thêm: Tháp bia lon, bánh nướng bánh dẻo, xôi gấc trang trí đậu xanh…

  Chuẩn bị lễ vật trong tráp hỏi

  Trong lễ vật ăn hỏi, lễ vật thường bao gồm:

  Bên cạnh những lễ vật này bạn còn cần chuẩn bị thêm phụ kiện trang trí như ruy băng, nơ, chữ hỷ…

  Cách xếp lễ vật trong tráp ăn hỏi

  Đây là tráp ăn hỏi không thể thiếu trong bất kỳ đám hỏi nào. Bạn đặt buồng cau vào giỏ sau đó trang trí thêm lá trầu không hoặc lá vạn tuế sao cho tròn và xòe đều đặn nhất. Lưu ý số lá nhất định phải là số chẵn vì ông bà xưa cho rằng lá trầu cau phải có đôi có cặp.

  Tráp bánh cốm, bánh phu thê

  Bên cạnh những các loại bánh cưới hiện đại và đắt tiền ngày nay thì bánh cốm và bánh phu thê vẫn là loại bánh không thể thiếu trong ngày đám hỏi. Bánh được gói trong giấy bóng kính, đặt trong hộp vuông và kết thành tráp.

  Tương tự như tráp bánh cốm, bánh phu thê, tráp ăn hỏi mứt sen thường được xếp theo hình tháp, kết hoa đỏ, gắn chữ hỷ – tín hiệu may mắn cho đám cưới.

  Cách xếp tráp lễ rượu và thuốc khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt các chai thẳng đứng hoặc hơi nghiêng miễn sao thành hình dáng đẹp. Sau đó thêm hoa tươi, nơ hay dán thêm chữ hỷ là bạn sẽ có ngay mâm lễ vật sang trọng và tinh tế.

  Mâm ngũ quả thường được sắp thành mâm rồng phượng hoặc đơn giản hơn là đặt sao cho mâm quả tròn trịa nhất. Lưu ý cần đặt các loại quả có vỏ cứng bên dưới, hoa quả mềm, dễ dập nên đặt bên trên.

  Tổng hợp Mời các bạn tham khảo một số dịch vụ của Yêu Media

  Dịch vụ chụp ảnh, quay phim cưới, phóng sự đám cưới đám hỏi

  Cung cấp và cho thuê váy cưới, áo dài ăn hỏi, váy đỡ tráp

  Các album ảnh cưới đã thực hiện

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tráp Ăn Hỏi Cần Những Gì? Cách Xếp Đồ Trong Tráp Ăn Hỏi Đẹp
 • Chia Sẻ Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi Cho Đám Cưới Ở Miền Bắc Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Kết Tráp Ăn Hỏi Chi Tiết Nhất
 • 3 Bí Quyết Trang Trí Tráp Hoa Quả Ăn Hỏi Đẹp
 • Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi 5
 • Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi 15 Lễ: Đẹp Và Đúng Phong Tục Ở Miền Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Thắp Hương Thần Tài Vào Mùng 1 Như Thế Nào Thì Đúng?
 • Những Điều Về Thắp Hương Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Những Điều Cấm Kỵ Khi Thắp Hương Chớ Có Phạm Kẻo Tài Lộc Tiêu Tan, Cả Năm Đen Đủi
 • Những Lưu Ý Khi Thắp Hương Trên Ban Thờ Gia Tiên
 • Trước Khi Sang Anh, Chồng Trẻ Nghệ An Nhắn Vợ: “anh Lên Xe Rồi, Mua Hoa Quả Thắp Hương Nhé
 • lễ vật là điều quan yếu nhất và số lượng tráp ăn hỏi cũng tùy vào tập tục của từng nơi. Vậy tráp ăn hỏi 15 lễ miền Bắc gồm các gì?

  Tráp ăn hỏi 15 lễ ở miền Bắc

  Ở miền Bắc, số lượng các tráp ăn hỏi thường là 3, 5, 5, 9, 11, 13 hay thậm chí 15 tráp. Trong các tráp, số lượng vật phẩm phải là số chẵn (tỉ dụ như 100 mẫu bánh cốm, 100 gói chè sen, 100 quả cau). Sở dĩ số lượng mâm quả trong lễ ăn hỏi miền Bắc luôn luôn là số lẻ và số lễ trên mâm quả thì một mực phải là số chẵn, luôn đi theo cặp bởi số lẻ biểu tượng cho sự tăng trưởng, còn số chẵn biểu trưng cho việc với cặp có đôi. đấy cũng là dụng ý của ông ta ngày xưa có ý niệm cầu chúc và mong muốn cho cặp vợ chồng trẻ luôn luôn song hành cộng nhau trong mọi cạnh tranh và cùng nhau nuôi dưỡng con dòng, sống tới đầu bạc răng long

  Tráp ăn hỏi 15 lễ có những gì?

  Tráp ăn hỏi 15 lễ bao gồm những lễ vật căn bản, truyền thống như trầu cau, bánh cốm, bánh cu li thê, chè, thuốc, hoa quả…. Số lượng tráp to thì có thể thêm: lợn quay, xôi, bánh kẹo, bia nước ngọt, bánh đậu xanh…

  Ý nghĩa của 15 tráp ăn hỏi là gì ?

  những mẫu tráp ăn hỏi 15 lễ được trang trí đẹp mắt biểu thị sự kỹ lưỡng, để ý của nhà trai đối sở hữu đám cưới này.

  không những vậy, với số lượng 15 tráp ăn hỏi cũng biểu hiện sự giàu sang; hưng vượng vượng; đủ đầy; thế gia của 2 bên gia đình vì những gia đình hiện giờ thường chọn tráp ăn hỏi 7 lễ để tiết kiệm mức giá tối đa cho đám cưới.

  Giá tráp ăn hỏi 15 lễ là bao nhiêu

  Vì với số tráp đa dạng hơn nên giá tiền tráp ăn hỏi 15 lễ sẽ sở hữu phần cao hơn so với các cái tráp ăn hỏi 13 lễ, 9 lễ, 7 lễ, 5 lễ và 3 lễ. tuy nhiên, giá sẽ còn phụ thuộc vào số lễ phẩm và chất lượng cho từng lễ phẩm ăn hỏi.

  bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết rõ quy trình tổ chức lễ ăn hỏi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tráp Ăn Hỏi Hoa Quả Đẹp
 • Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi Đẹp Và Đúng Chuẩn
 • Tráp Ăn Hỏi Cần Những Gì? Cách Xếp Đồ Trong Tráp Ăn Hỏi Đẹp
 • Chia Sẻ Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi Cho Đám Cưới Ở Miền Bắc Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Kết Tráp Ăn Hỏi Chi Tiết Nhất
 • 1️⃣hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Mâm Lễ Ăn Hỏi Miền Bắc Chuẩn Không Cần Chỉnh ® Blog Cưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Dạy Làm Tráp Ăn Hỏi Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội
 • Hướng Dẫn Cách Xếp Mâm Quả Đám Hỏi Đúng Là Như Nào?
 • Cách Xếp Tráp Bánh Cốm Đẹp Cho Mâm Quả 3
 • Marry Blog :: Mẫu Mâm Quả Đám Hỏi Cho Ngày Vui Trọn Vẹn 2022
 • Hướng Dẫn Cách Xếp Lễ Ăn Hỏi Nhanh
 • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mâm cỗ

  Đầu tiên, một tráp ăn hỏi miền Bắc hoàn hảo cần có đầy đủ các nguyên liệu để trang trí lễ ăn hỏi đẹp và hoàn chỉnh nhất.

  • Buồng cau to tròn, đều và đẹp.
  • Lá trầu có hình tròn, đều, có màu xanh, không bị rách hoặc vàng. Số lượng phải là số chẵn, tùy theo buồng cau và cách trang trí.
  • Bánh cốm – bánh phu thê: số lượng thường là số chẵn, có thể 80 hoặc 100 chiếc tùy theo kích thước của tráp.
  • Rượu và thuốc lá: thường là 3 chai rượu nho hoặc rượu chivas và 3 cây thuốc lá Vinataba
  • Chè khô, mứt hạt sen, heo quay … nếu chọn ăn 7, 9, 11 tráp.

  Ngoài các lễ vật ăn hỏi trên, bạn cần chuẩn bị thêm các vật trang trí như ruy băng, ruy băng, khăn quàng đỏ và bài vị để dán và trang trí trên tráp ăn hỏi.

  2. Việc sắp xếp tráp ăn hỏi theo phong tục cưới hỏi miền Bắc.

  Ở miền Bắc, số lượng tráp ăn hỏi thường là số lẻ 3, 5, 7, 9, 11 và rất ít gia đình chọn 11 tráp, thay vào đó đa số các gia đình chọn 5 hoặc 7 tráp cho tiện. lễ vật cần thiết.

  Xếp tráp trầu cau.

  Cách xếp mâm cỗ cúng vợ – bánh cốm, nhân đậu xanh

  Từng chiếc bánh được gói trong giấy bóng kính, đặt trong hộp vuông vức và nặn thành hình chóp nhọn. Nơ đỏ vừa dùng để trang trí vừa giúp bánh không bị rơi.

  Cách sắp xếp lễ rượu

  Đặt các chai thẳng đứng hoặc hơi nghiêng miễn là chúng có hình dạng đẹp. Sau đó thêm hoa tươi, nơ hoặc dán chữ happy.

  Cách xếp tráp năm quả

  Tráp hoa quả thường được xếp thành 2 mâm rồng – phượng hoặc đơn giản hơn là đặt sao cho mâm quả tròn trịa nhất. Bạn nên đặt những loại trái cây có vỏ cứng bên dưới; Trái cây mềm, giòn nên được đặt lên trên.

  Cách xếp tráp mứt hạt sen

  Tráp mứt hoa sen cũng được trang trí tương tự như tráp bánh. Các gói mứt thường được xếp theo hình tháp tròn, có hoa và nơ đỏ, đính kèm chữ “Happy” để cầu may mắn cho đám cưới.

  Cách xếp tráp heo quay

  Lợn vàng sau khi quay xong sẽ được đặt lên mâm lễ và trang trí thêm nơ, ruy băng, hoa tươi và chữ mừng tuổi để tạo nên sự trang trọng và thẩm mỹ cho tráp này.

  Toàn bộ lễ vật được đặt trong khay gỗ gõ đỏ thể hiện sự trang trọng và cẩn thận. Trước khi đưa lễ sang nhà gái, toàn bộ tráp ăn hỏi nên được bọc nhung. Không nhất thiết phải chọn lễ vật có giá trị lớn nhưng bạn cần sắp xếp các vật phẩm một cách hợp lý, cẩn thận, tỉ mỉ để thể hiện tấm lòng thành và sự tôn trọng của mình đối với nhà gái và nhà gái.

  Ngày nay việc sử dụng các gói dịch vụ cho thuê và trang trí tráp ăn hỏi đang được nhiều gia đình lựa chọn, với bàn tay khéo léo của người thợ trang trí tráp có tay nghề cao sẽ biến tấu những chiếc tráp đẹp và trang trọng. tốt nhất cho gia đình chú rể.

  Để yêu cầu dịch vụ làm đẹp, tiết kiệm chi phí vui lòng liên hệ theo số hotline 0969136536 để được cưới hỏi Phương Anh tư vấn cụ thể.

  Biên tập: Hiền Giang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xếp Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Đẹp, Đơn Giản Và Ý Nghĩa
 • Bật Mí Ý Nghĩa Mâm Trầu Cau Và Trái Cây Trong Lễ Hỏi
 • Sắp Xếp Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Dành Cho Miền Bắc & Nam
 • Ý Nghĩa Sâu Xa Của Các Loại Quả Được Bày Trên Mâm Ngũ Quả Tết
 • Vườn Bưởi Diễn Bầy Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Ai Xem Cũng Trầm Trồ
 • Mâm Quả Lễ Ăn Hỏi Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Quả Đám Hỏi Thường Có 6 Quả Gồm Xôi Gà, Bánh Cốm, Trái Cây, Trầu Cau, Trà Rượu
 • Mâm Quả Cưới Miền Tây Gồm Những Gì Đúng Phong Tục
 • “bật Mí” 6 Mâm Quả Cưới Phổ Biến Theo Phong Tục Miền Tây
 • Ý Nghĩa Mâm Quả Đám Cưới Miền Tây
 • Mâm Quả Đám Cưới Miền Tây Gồm Những Gì?
 • Lựa chọn WHITE WEDDING để đổi lấy sự yên tâm trong quá trình chuẩn bị cũng như sự thảnh thơi hoàn toàn để tận hưởng và tự hào về ngày vui của mình.

  Mâm quả là một trong những nghi thức cưới hỏi truyền thống của dân tộc Việt. Trong các thủ tục cưới hỏi của người Việt, lễ gia tiên – ăn hỏi là một trong những phần quan trọng nhất. Việc chuẩn bị lễ vật nhà trai đưa tới nhà gái được quan tâm đặc biệt. Mâm quả đám hỏi được xem như lời hứa hẹn của nhà trai khi xin rước cô gái về làm dâu.

  Mâm quả cưới mang ý nghĩa như có là một phần sính lễ bên trai mang đến cho bên gái, thể hiện sự đầy đủ của gia đình khi sang hỏi cưới. Mâm quả cưới ở mỗi vùng miền có các thành phần khác nhau và số mâm quả cũng khác nhau.

  Đôi khi, thời gian gấp rút và không nhận được nhiều sự giúp đỡ, tư vấn của người thân hoặc bạn bè, nhiều đôi uyên ương còn cảm thấy lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu, với sự chuyên nghiệp và phục vụ thường xuyên. WHITE WEDDING sẽ hổ trợ tư vấn các dịch vụ mâm quả cưới hỏi theo từng vùng miền và theo nhu cầu thực tế của bạn, với các gói sản phẩm mâm quả đẹp chất lượng cao. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng với những sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt nhất, trang trí đẹp.

  CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

  CAO CẤP – AN TOÀN – MINH BẠCH

  10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cưới hỏi, chúng tôi thấu hiểu được tầm quan trọng của chất lượng An toàn – Vệ sinh Thực phẩm trong mỗi thành phần làm nên Mâm quả, nhất là với sự hoang mang về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay trên thị trường cung ứng. Bởi vậy tại WHITE WEDDING, chúng tôi kiểm soát nghiêm chỉnh từ chất lượng đầu vào cũng như bảo quản sản phẩm khi tới tay khách hàng.

  Chúng Tôi cam kết không bao giờ làm sản phẩm giá sao rẻ để bán đến thật nhiều khách hàng, mà thay vào đó là chắt lọc nguyên liệu tốt và cao cấp nhất để tạo ra một sản phẩm chất lượng cao. Nguyên liệu phải SẠCH và AN TOÀN.

  • KHÔNG cam kết GIÁ RẺ NHẤT trên thị trường.
  • CAM KẾT sản phẩm An toàn – Chất lượng – Minh bạch

  • Sử dụng nguyên liệu an toàn và tốt nhất trong tầm tay.
  • Nguyên liệu có hóa đơn đầu vào rõ ràng, uy tín

  MÂM QUẢ CHẤT LƯỢNG TỪ NGUYÊN LIỆU TỐT TẠO NÊN

  Chắt lọc nguyên liệu sạch và uy tín nhất để tạo ra một sản phẩm chất lượng cao.

  BẢNG GIÁ CÁC GÓI MÂM QUẢ & LONG PHỤNG

  Số lượng mâm quả (tráp cưới) trong lễ ăn hỏi ở miền Bắc luôn luôn là số lẻ, có thể từ 3, 5, 7, 9 đến 11 tráp.

  Còn miền Nam thì là số chẵn từ 4,6,8,10 đến 12 tráp.

  Ngoài những gói mâm quả trên, WHITE WEDDING nhận thực hiện theo yêu cầu về số lượng quả và cũng như các loại mâm quả khác tùy theo phong tục, vùng miền khác nhau như: Bánh bông lan,Bánh thuẩn, Bánh Đậu Xanh, Bánh Quế, Bánh Hỷ, Bánh Xếp, Trà lon, Trà phần, Trái cây Rồng Phụng bỏ quả, Trái cây theo yêu cầu, Giò Chả, Nem và các lễ vật truyền thống khác…Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn báo giá.

  TỰ HÀO TIÊN PHONG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ KHÁC BIỆT

  TRONG NGHÀNH DỊCH VỤ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI.

  Bứt phá khỏi những quan niệm làm dịch vụ lỗi thời, kết hợp với tư duy đổi mới chúng tôi tạo ra những dịch vụ Tối ưu – Chất lượng với chi phí hợp lý. Lựa chọn WHITE WEDDING để đổi lấy sự yên tâm trong quá trình chuẩn bị cũng như sự thảnh thơi hoàn toàn để tận hưởng và tự hào về ngày vui của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Quả Cưới Hỏi Truyền Thống Cho Ngày Hôn Lễ Trọng Đại
 • Marry Blog :: Mâm Quả Ngày Cưới: Số Lượng Bao Nhiêu Là Đúng?
 • Địa Chỉ Bán Mâm Quả Cưới Đẹp Tại Tphcm
 • Các Mâm Quả Trong Lễ Cưới Gồm Những Gì?
 • Bảng Giá Thuê Mâm Quả Cưới Tại Tphcm
 • Mâm Quả Lễ Ăn Hỏi Mang Phong Cách Hoàng Gia

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Ăn Hỏi 5 Tráp Gồm Những Gì? Ý Nghĩa Của 5 Mâm Quả Trong Ngày Cưới
 • Tháp Hoa Quả Nhập Ngoại Cao 1 Mét Giá 10 Triệu: Khách Hàng Phải Đặt Trước Cả Tuần Mới Mua Được
 • 6 Mâm Quả Đám Hỏi Phổ Biến Theo Phong Tục Miền Nam
 • Mâm Quả Đám Hỏi Miền Nam Cần Chuẩn Bị Những Lễ Vật Gì?
 • Cách Sắm Lễ Đi Chùa: Hình Ảnh Mâm Lễ Vật, Bày Lễ Cúng, Lưu Ý Kiêng Kỵ
 • Tình yêu, sở thích của uyên ương đã truyền cảm hứng cho ekip thiết kế bộ tráp mang tông vàng hoàng gia, trắng tinh khôi.

  Ngày 15/9, đạo diễn Nguyễn Trọng Hưng và cô dâu Âu Hà My đã cử hành lễ ăn hỏi tại tư gia. Trước khi tiến đến hôn nhân, cả hai đã có gần 1 năm tìm hiểu đối phương.

  Nguyễn Trọng Hưng (sinh năm 1992) tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Anh sớm được nhiều người biết đến với vai diễn Hưng chim én trong bộ phim Bộ tứ 10A8, 7 ngày cho tình yêu, Taxi đêm, Tìm lại, Lột xác, Người hoạt náo. Hiện tại, anh là đạo diễn, truyền thông kiêm MC cho nhãn hàng, nhiều chương trình khác nhau. Công việc tay trái của Trọng Hưng là HLV cho trung tâm thể dục thể hình. Còn vợ sắp cưới của anh là nữ giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội – Âu Hà My, sinh năm 1994.

  Theo ‘hoa thần ca ca’ Hoàng Khánh (tác giả bộ tráp), lễ ăn hỏi không chỉ là việc nhà trai mang sính lễ – mâm cao cỗ đầy sang nhà gái để thưa chuyện trăm năm, mà còn thể hiện sự giao thoa văn hóa giữa hai gia đình, sự thấu hiểu sở thích giữa cô dâu, chú rể, khởi đầu của hạnh phúc. Trong đó, tráp lễ ăn hỏi còn biểu thị sự trân trọng của nhà trai dành cho nhà gái. Trọng Hưng và Âu Hà My thống nhất chọn số 9 – con số tượng trưng cho sự may mắn, vẹn toàn cho số lượng tráp lễ.

  Hoàng Khánh sử dụng chất liệu tráp kim loại hiện đại, đính kết thủ công phụ liệu thời trang cao cấp như ren, pha lê, đá ánh vàng đồng như vì sao lấp lánh.

  Sính lễ mà Trọng Hưng chọn đủ đầy giá trị truyền thống, mang thông điệp: ‘Miếng trầu là đầu câu chuyện. Cơi trầu nên dâu nhà người’.

  Hoa quả được kết hình cặp rồng phượng với lời ước nguyện ‘Long phụng sum vầy, bách niên hảo hợp’.

  Mâm quả còn được khắc tên của uyên ương.

  Hoa hồng, những cánh lan hồ điệp được chọn để tô điểm cho bộ tráp theo sở thích của uyên ương.

  Mâm quả gồm xôi gấc, xôi đỗ mang sắc đỏ, vàng – những gam màu gắn liền với dịp hỷ sự.

  Tráp ăn hỏi có heo quay theo tập tục cưới hỏi truyền thống.

  Khi nhìn thấy bộ tráp lễ, uyên ương bày tỏ sự ưng ý tới ‘hoa thần ca ca khi đã giúp ‘gói’ những cảm xúc, hiện thực hóa thông điệp mà cả hai muốn gửi gắm trong dịp đại hỷ. Uyên ương sẽ cử hành hôn lễ ngày 2/10 tới đây ở Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Mâm Quả Trong Lễ Ăn Hỏi Là Gì?
 • Mâm Quả Trong Lễ Ăn Hỏi Miền Bắc
 • Dịch Vụ Mâm Tráp Gói Trà Màu Bạc Kết Hoa Tươi Hiện Đại Cho Bộ Lệ Vật Cao Cấp Và Hoành Tráng Trong Ngày Cưới, Lễ Ăn Hỏi
 • Mâm Tráp Quả Hiện Đại
 • Cách Bày Mâm Ngũ Quả Đẹp
 • Mâm Lễ Ăn Hỏi Gồm Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Có Biết Mâm Quả Đám Hỏi Gồm Những Gì?
 • 9 Mâm Lễ Ăn Hỏi Gồm Những Gì? Tìm Hiểu Ngay
 • Mâm Quả Cưới Hỏi Bánh Pía Trọn Gói Cho Nghi Lễ Gia Tiên Ăn Hỏi Ngày Đám Mq24 Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Gồm Những Gì Và Giá Hoa Quả Ngày Tết 2022
 • Mâm Quả Bánh Phu Thê Ngày Cưới Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • Lễ ăn hỏi và mâm quả

  Nhắc tới lễ ăn hỏi chắc hẳn mọi người nghĩ ngay tới . Tại sao lại vậy ư? Bởi lẽ, mâm quả là một trong những yếu tố chính giúp làm nên tinh thần của một ngày ăn hỏi. Trong dân gian Của nước Việt ta từ xưa tới nay, những người con gái khi được gả đi thì sẽ rời xa cha mẹ đẻ.

  Chính vì vậy, sự thua thiệt của người phụ nữ luôn nặng gánh hơn. Mâm quả trước hết là món quả gửi gắm tới cha mẹ và gia đình cô dâu, xin trao tấm lòng và sẽ làm thật tốt vai trò của mình đối với cô dâu chú rể. Sau như một sự sẻ chia, thấu hiểu cho sự hi sinh của nhà gái cùng với tạo một niềm tin cho nhà gái.

  Mâm lễ ăn hỏi truyền thống gồm những gì

  • Mâm trầu cau-Nhắc tới chào hỏi, thưa chuyện giữa những người dân ta phải kể đến đĩa trầu cau. Tục nhai trầu đặc trưng cho một nét văn hóa truyền thống đẹp của người dân ta. Với vị cay nồng của cau và vôi, nhai trầu đem lại một cảm giác hứng thú kia tiếp chuyện và trò chuyện.
  • Mâm bánh cốm-Nhắc tới bánh cốm là ta có một kí ức rất tuyệt vời nằm trên hương vị của nó. Chắc hẳn bánh cốm đã trở nên rất quen thuộc với nhiều người.

  Có thể bạn được thưởng thức nó ngay trong những món lễ phẩm ăn hỏi được người lớn mang về từ lúc nhỏ,… Bánh cốm với vị ngọt thanh cùng mùi thơm nhẹ của cốm là món quà giá trị ý nghĩa.

  • Mâm hoa quả là một trong những món lễ vật cần chọn lựa và chuẩn bị công phu nhất của người chuẩn bị. cả về chọn quả, cả về bày trí sao cho đẹp mắt.
  • Mâm trà rượu và thuốc lá, có thể nói mức độ phổ biến của chúng làm chúng ta quá quen thuộc với chúng. Thế nhưng việc đem vào mâm quả lại là những sản phẩm giá trị và chất lượng cao. Thể hiện được tấm lòng cùng với công sức của nhà trai.
   Mứt hạt sen: hấp dẫn người Việt ở sự thanh cao giản di của cây sen. Mọi bộ phận trên cây này đều làm ra thành phẩm. Trong đó, hạt sen là một thành phần bổ dưỡng và ngon của cây. Việc chế biến thành mứt đem tới hương vị ngọt ngào khó quên thể hiện cho lời chúc về một tình yêu hạnh phúc.

  Thần Tình Yêu xin chúc các cặp đôi đã và sắp cưới trong năm 2022 một ngày cưới thành công. Xin chúc gia đình một cuộc sống hạnh phúc, bình an và vạn sự như ý. Để có được những mâm quả chất lượng nhất xin liên hệ đặt hàng với chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Quả Cưới Hỏi Trọn Gói Làm Nghi Lễ Đính Hôn, Đám Cưới Rước Dâu Mq03 Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • Mâm Quả Cưới Hỏi Trọn Gói Làm Nghi Lễ Đính Hôn, Đám Cưới Rước Dâu Mq02 Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • Mâm Quả Rước Dâu Và Câu Chuyện Buồn Phía Sau
 • Mâm Quả Cho Lễ Xin Dâu Sẽ Bao Gồm Những Lễ Vật Nào?
 • Trình Tự Đầy Đủ Của Nghi Lễ Rước Dâu Và Nghi Lễ Cưới Của Nhà Gái
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100