Top #10 ❤️ Cúng Cầu Duyên Chùa Hà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Văn Khấn Cầu Duyên Ở Chùa Hà

Tìm Hiểu Chùa Ngọc Hoàng Đóng, Mở Cửa Đến Mấy Giờ & Cách Khấn Cầu Con Ở Đây

Bài Văn Khấn Cầu Duyên Tại Nhà Linh Nghiệm

Tất Tần Tật Về Văn Khấn Cầu Duyên Cho Fa Sớm Có Đôi Có Cặp Như Ý

Gửi Gắm Tâm Nguyện Qua Bài Khấn Cầu Sự Nghiệp Tình Duyên

Văn Khấn Cầu Duyên Cho Trai Chưa Vợ, Gái Chưa Chồng Phải Thuộc

Chùa Hà là một trong những ngôi chùa cầu tình duyên nổi tiếng nhất Hà Nội. Trong suốt nhiều năm qua, nhiều người vẫn tin tưởng chọn nơi đây để đến khấn cầu mong cho đường tình duyên được suôn sẻ.

Chuẩn bị đồ lễ đi lễ chùa Hà

Lễ Ban Tam Bảo (để cầu an) gồm hương hoa, nến, bánh kẹo, phẩm oản, hoa quả tùy tâm.

Lễ Ban Đức Chúa Ông (để cầu công danh tài lộc) gồm tiền vàng, rượu, thuốc, chè, đồ mặn tùy ý.

Lễ Ban Mẫu (để cầu duyên) gồm tiền vàng, hoa, trầu cau, bánh kẹo.

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Con kính lạy.

Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa.

Đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh.

Đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn.

Đức Đệ Tam Mẫu Thoải.

Con tên là…….

Sinh ngày…., Thánh….., Năm….. (âm lịch)

Cứ trú tại…….

Hôm này ngày….., Tháng….., Năm….., (âm lịch). Con đến Thánh Đức Tự (tên đúng của Chùa Hà). Thành kính lễ đội ơn Mẫu Liễu Hạnh. Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải đã phù hộ độ trì cho gia đình con trong suốt thời gian qua (tạ).

Chúng con người trần mắt thịt, nếu có điều gì lầm lỡ, kính mong Các Mẫu tha thứ bỏ qua đại xá cho. Con xin hứa sẽ cố gắng sửa đổi bản thân tốt đẹp hơn, nguyện làm việc thiện, tránh làm việc ác. Cầu xin các Mẫu xót thương cho con vì nay nhân duyên cho hôn nhân trăm năm chưa đến mà ban cho con duyên lành như ý nguyện, cho con gặp được người có tâm có đức, có tài có chí, tâm đầu ý hợp, chung thuỷ bao dung, cho con sớm nên duyên vợ chồng (nếu xác định yêu để cưới) hoặc cho con sớm có người nên duyên đôi lứa cùng chia buồn vui trong cuộc sống này.

Con nay lễ bạc tâm thành trước các Mẫu, cúi xin được phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện.

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Cẩn cáo (xong vái 3 vái).

Chùa Hà là một nơi linh thiêng, khi đi lễ bạn nên:

Ăn mặc tử tế, áo có tay qua vai, quần dài đến mắt cá, tránh mặc váy, tránh mặc đồ ren.

Trước khi vào chùa nên tắt tiếng điện thoại.

Khi trong Cchùa xin đừng nói tục, chửi bậy.

Không chụp ảnh một cách vô ý thức, không đùa nghịch làm hỏng cảnh quan chùa.

Bài Văn Khấn Đức Thánh Trần Cầu Tài, Cầu Lộc Và Sự Bình An

Vãn Cảnh Chùa Tết: Đầu Năm Đi Chùa Hương Cầu Gì Để Không Bất Kính?

Đi Lễ Chùa Hương Cần Chuẩn Bị Những Gì? Kinh Nghiệm Đi Chùa Hương

Văn Khấn Lễ Phật Ở Chùa Hương

Cách Cầu Tự Linh Nghiệm Ở Chùa Hương Hướng Dẫn Quy Trình Cầu Tự Ở Chùa Hương

Đi Chùa Hà Cầu Duyên Như Thế Nào?

Kinh Nghiệm Đi Chùa Hà Cầu Duyên Dành Cho Fa

Văn Tác Bạch Cúng Dường Trai Tăng Cầu An Cho Cha Mẹ

Có Nên Dán Sớ Cầu An, Cầu Siêu Lên Đại Hồng Chung Không? Tiền Cúng Dường Nên Đặt Ở Đâu?

Xem Ngày Tốt Xấu Để Cúng Bái Đầu Xuân Cả Năm Hưởng Phước Lành

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ít Người Biết Về Cúng Giao Thừa

Video:

Ghé đến Hà Nội chắc chắn rằng ai cũng nghe đến cái tên Chùa Hà. Một nơi rất linh thiêng, chùa Hà hiện đang rất thu hút được nhiều người đến đây để tham quan, cầu duyên cho đôi lứa. Vậy Đi chùa Hà cầu duyên như thế nào? để có thể đạt được như ý nguyện.

Chùa Hà trải qua nhiều thăng trầm với thời gian, ngày nay rất đẹp và bề thế. Đây là ngôi chùa được nhiều người ghé đến trong những dịp lễ, ngày tết, ngày đâu năm mới, ngày rằm, những ngày đầu tháng, …

Người xưa kể lại rằng, chùa Hà do một gia đình làm nghề gốm sứ giàu có quê ở Bối Khê công đức, xây dựng. Hiện nay, lăng mộ thờ của gia đình này vẫn còn được lưu trữ trong ngôi chua. Qua thời gian, ngôi chùa được tu sửa, tôn tạo làm tăng thêm vẻ đẹp và khang trọng cho ngôi chùa.

Khi nhắc đến chùa Hà Cầu Giấy mọi người đều nghĩ đến ngay là một ngôi chùa nổi tiếng nhất đất Hà Nội. Vẫn chưa thể biết nguyên nhân và bắt nguồn từ đâu mà ngôi chùa này đã trở thành một ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng. Hằng năm, có rất nhiều cặp đôi, muốn cầu nguyện cho nhau đều dẫn nhau đến ngôi chùa để cúng cầu.

Không chỉ vào những dịp lễ tết, hằng ngày chùa Hà vẫn có thường xuyên người ra vào, tới để dâng hương hoặc cầu duyên, xin sớ, xem quẻ….

Một điểm đặc biệt nữa, dọc con phố dẫn vào chùa Hà chỉ bán hoa hồng-hoa tượng trưng cho tình yêu. Các hàng lưu niệm quanh chùa cũng bán rất nhiều vòng, nhẫn… mà cái nào cũng đi theo đôi, theo cặp…

Đến cầu duyên ở chùa Hà rất đơn gian, bạn nhờ ông lão ngoài cửa chùa viết sớ (3 tờ sớ đặt ở 3 ban), rồi mua thêm hoa hồng (3 bông, cầu duyên thì mua hoa, cầu cái khác thì không cần), bánh kẹo hoặc hoa quả gì đó, đặt lên ban rồi khấn thôi.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đặt lễ ở bàn thờ Mẫu, không được đặt ở của Tam Bảo. Tất cả lễ đặt ở ban đó thôi. Đấy ko phải 3 loại sớ khác nhau. Mà sớ cầu duyên ở chùa Hà có 2 loại, loại chỉ có 1 tờ giá là 15k.

Khi cúng cầu bạn cần thật thành tâm, cầu bằng chính cái tâm của mình. Chùa Hà cầu duyên là do mọi người truyền tai nhau, việc linh thiêng ở ngôi chùa này thì vẫn còn chưa được nhiều người chứng minh. Dù thế, khi đến bất cứ ngôi chùa nào bạn cũng nên dâng hương bằng tâm, làm nhiều việc tâm đức,…

Tin nổi bật:

Gia Quyến Nên Làm Gì Cho Người Thân Mới Mất Trong 49 Ngày?

Giúp Người Vừa Mới Qua Đời

Bài Cúng Đi Chùa Cầu Bình An, May Mắn Và Giải Hạn 2022

Tục Cúng “thần Thổ Địa” Cầu Bình An

Tụng Kinh Thế Nào Để Cầu An?

Kinh Nghiệm Đi Chùa Hà Cầu Duyên Dành Cho Fa

Văn Tác Bạch Cúng Dường Trai Tăng Cầu An Cho Cha Mẹ

Có Nên Dán Sớ Cầu An, Cầu Siêu Lên Đại Hồng Chung Không? Tiền Cúng Dường Nên Đặt Ở Đâu?

Xem Ngày Tốt Xấu Để Cúng Bái Đầu Xuân Cả Năm Hưởng Phước Lành

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ít Người Biết Về Cúng Giao Thừa

Khoa Lễ Tam Phủ Thục Mạnh Tiễn Căn Cầu An

Nhắc đến chùa Hà chắc hẳn không có nam thanh nữ tú nào là không biết đến ngôi chùa nổi tiếng về cầu tình duyên. Bài viết hôm nay, Viễn Chí Bảo và các bạn sẽ cùng nhau khám phá ngôi chùa cổ nổi tiếng và chia sẻ những kinh nghiệm đi Chùa Hà cầu duyên như thế nào cho khéo!!!

Chùa Hà là một ngôi chùa tọa lạc trên con phố nhỏ cùng tên ” Chùa Hà” thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chùa Hà được xây dựng vào thời vua Lý Thánh Tông. Chùa Hà còn có tên chữ là Thánh Đức Tự, cùng với Đình Bối Hà, lập nên cụm di tích đình – chùa Hà. Đây là ngôi đền linh thiêng nổi tiếng với lời cầu nguyện tình duyên được nhân dân khắp nơi biết đến.

Kiến trúc Chùa Hà được chia thành các khu riêng biệt, có điện chính thờ Phật và tòa Thánh Mẫu, các vị Đức Ông, Đức Thánh Hiền. Nên đến chùa Hà các bạn không chỉ cầu duyên linh ứng mà cầu tài, cầu lộc, cầu công danh cũng linh nghiệm không kém.

Đi Chùa Hà Có Thực Sự Linh Nghiệm

Chùa Hà có thực sự cầu duyên linh nghiệm không? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất. Nhưng không phải tự nhiên mà chùa Hà lại trở thành nơi cầu duyên nổi tiếng bậc nhất Hà Nội. Dân gian lưu truyền câu nói: muốn cầu tài lộc đến Bia Bà, muốn cầu tình duyên nên đi Chùa Hà. Có rất nhiều câu chuyện tình cảm được kết duyên mà các đôi bạn trẻ từng kể. Nhiều bạn tìm thấy nhân duyên của mình khi đến chùa Hà, nhiều bạn đi chùa Hà về sau vài ngày hay 1 tháng là có người yêu. Nam thanh nữ tú chia tay nhau nhưng vẫn quyến luyến đi chùa Hà cầu nguyện về nhà lại yêu nhau sâu đậm. Nhiều chị em, anh em sau khi đi chùa Hà cầu duyên lại lấy được chồng , được vợ, yên bề gia thất.

Chính bởi những câu chuyện của nhiều người long đong lận đận chuyện tình yêu, sau khi đi chùa Hà thành tâm cầu cúng đã kết tóc se duyên với người bạn đời, mà chùa Hà trở thành nơi linh thiêng để cầu tình duyên.

Nếu các bạn đang còn độc thân, cảm thấy duyên tình chưa trọn vẹn thì hãy sắm sửa lễ vàng đi chùa Hà thành tâm khẩn cầu Phật Thánh. Chỉ cần thành tâm gom đủ nhân duyên, bạn sẽ gặp được người như ý.

Hướng Dẫn Đi Chùa Hà Cầu Tình Duyên

Nên Đi Chùa Hà Thời Điểm Nào?

Thường thì mọi người hay tới chùa Hà cúng lễ ngày rằm, mùng 1. Tuy nhiên, đi lễ chùa thì chúng ta đi vào thời gian nào cũng được, chỉ cần thành tâm đến với cửa đền, cửa chùa.

Đi lễ chùa Hà bạn nên đi vào ban ngày, thường chùa sẽ mở cửa từ sáng và đóng cửa lúc 6h tối. Những ngày rằm, mùng 1 hoặc ngày lễ Phật giáo thì chùa sẽ đóng cửa muộn hơn để mọi người có thể đến cúng lễ.

Đi Chùa Hà Cầu Duyên Như Thế Nào?

Tâm xuất Phật biết, đi lễ thì nên thành tâm, không cần quá câu lệ về lễ vật. Tuy nhiên nếu bạn có điều kiện thì có thể tham khảo phần chuẩn bị lễ vật đầy đủ dưới đấy:

Chùa Hà gồm các ban chính: Ban Thờ Phật, ban thờ Thánh Mẫu, ban thờ Đức Ông và đền thờ Thành Hoàng Làng Triệu Chí Thành.

Lễ vật ban Tam Bảo: ở ban tam Bảo bạn lưu ý không đặt lễ mặn, nên đặt lễ chay như: hoa, quả, nến, nhang, xôi.

Lễ vật ban thờ Đức Ông: chè, thuốc lá, mâm đồ mặn (không có cũng được), tiền vàng, rượu. Bạn cũng có thể để lễ ban Đức Ông như ban Tam Bảo, nhưng nhớ có thêm một tập tiền vàng.

Lễ vật đền thờ Thành Hoàng Làng: bạn có thể chuẩn bị lễ mặn và tiền lẻ để dâng cúng bên đền thờ Thành Hoàng Làng.

Quy trình hành lễ tại Chùa Hà

Khi đến chùa Hà bạn nên vào ban Đức Ông trước để báo cáo, sau đó bạn qua ban Tam Bảo hành lễ với chư Phật Bồ Tát, cuối cùng là sang điện Mẫu để dâng sớ xin tình duyên. Sau khi lễ ở chùa Hà xong, bạn có thể qua đền thờ Thành Hoàng Làng Triệu Chí Thành để làm lễ cầu bình an, tài lộc.

Đi Chùa Hà Cầu Duyên Như Thế Nào?

Gia Quyến Nên Làm Gì Cho Người Thân Mới Mất Trong 49 Ngày?

Giúp Người Vừa Mới Qua Đời

Bài Cúng Đi Chùa Cầu Bình An, May Mắn Và Giải Hạn 2022

Tục Cúng “thần Thổ Địa” Cầu Bình An

Bài Văn Khấn Cầu Duyên Tại Chùa Hà Linh Nghiệm Nhất

Kinh Nghiệm Đi Chùa Ngọc Hoàng Cầu Duyên Để ‘thoát Ế’

Bài Khấn Về Nhà Mới Thuê Bạn Cần Biết

Bài Văn Khấn Cô Hồn Rằm Tháng 7 Chuẩn Nhất, Tránh Rước Vong Vào Nhà

Văn Khấn Chúng Sinh Rằm Tháng Bảy

Những Thứ Không Thể Thiếu Trong Lễ Cúng Cô Hồn Tháng 7

Chùa Hà thường được nhắc tới như là nơi những nam thanh nữ tú thường thành tâm cúng bái xin duyên tại Hà Nội. Trong bài viết bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị đồ lễ, bài văn khấn cầu duyên tại chùa Hà cùng những lưu ý nên chú ý khi đi cầu duyên tại chùa Hà.

Cách sắm lễ cầu duyên tại chùa Hà

Khi đi lễ chùa Hà, bạn cần chuẩn bị đủ 3 mâm lễ:

Mâm lễ tại ban Tam Bảo: 1 thẻ hương, hoa tươi, 1 vỉ nến, bánh kẹo, hoa quả tươi bạn chuẩn bị tùy tâm, và sớ ban Tam Bảo. Ban Tam Bảo thờ Phật vậy nên bạn đặc biệt phải nhớ không cúng những món mặn (như thịt, rượu,…) và không cúng tiền vàng Tại ban Tam Bảo.

Mâm lễ tại ban Đức Ông: tiền vàng, rượu, thuốc, chè, đồ mặn tuỳ ý (bạn có thể chuẩn bị đơn giản gồm 1 đĩa xôi trắng, 1 khoanh giò, 1 cút rượu nhỏ, hãy chú ý mở chai rượu khi lễ) và sớ ban Đức Ông. Hoặc bạn cũng có thể soạn lễ tại ban Đức Ông như bộ lễ tại ban Tam Bảo cũng hoàn toàn được, nhưng lễ tại ban Đức Ông nên có một thếp tiền vàng.

Mâm lễ tại ban thờ Mẫu: tiền vàng, hoa tươi (nên là 5 bông hồng đỏ), trầu cau (nhất định phải có), bánh kẹo, tiền lẻ (để sau đó công đức). Bạn làm sớ và đặt vào mâm lễ này. Bạn sẽ cầu duyên tại Điện Mẫu.

Bài văn khấn cầu duyên tại chùa Hà

Dù bạn làm lễ cầu duyên tại chùa Hà hay bất cứ nơi nào khác, hãy nhớ một bài khấn nên có đủ 5 điều: tạ – sám hối – hứa – xin – lễ.

Bài khấn cầu duyên tại chùa Hà như sau:

Nam mô A di đà Phật (3 lần)

Con kính lạy:

Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế

Đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa

Đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh

Đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn

Đức Đệ Tam Mẫu Thoải

Con tên là :…………

Sinh ngày:………… Tháng………… Năm………… (âm lịch)

Cứ trú tại :…………

Hôm này ngày (âm lịch) , Con đến Thánh Đức Tự ( tên đúng của Chùa Hà )thành kính lễ đội ơn Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải đã phù hộ độ trì cho gia đình con trong suốt thời gian qua (tạ)

Chúng con người trần mắt thịt , nếu có điều gì lầm lỡ , kính mong Các Mẫu tha thứ bỏ qua đại xá cho (sám hối)

Con xin hứa sẽ cố gắng sửa đổi bản thân tốt đẹp hơn , nguyện làm việc thiện , tránh làm việc ác (hứa)

Cầu xin các Mẫu xót thương cho con vì nay nhân duyên cho hôn nhân trăm năm chưa đến mà ban cho con duyên lành như ý nguyện , cho con gặp được người có tâm có đức , có tài có chí, tâm đầu ý hợp , chung thuỷ bao dung, cho con sớm nên duyên vợ chồng ( nếu xác định yêu để cưới ) hoặc cho con sớm có người nên duyên đôi lứa cùng chia buồn vui trong cuộc sống này.

Con nay lễ bạc tâm thành trước các Mẫu, cúi xin được phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện.

Nam mô A di đà Phật (3 lần)

Cẩn cáo (xong vái 3 vái) – (lễ)

Video bài văn khấn cầu duyên tại chùa Hà

Những lưu ý khi đi chùa Hà cầu duyên

Khi làm lễ, khấn xin, hãy thành tâm mong gặp được người trong mệnh của mình, cầu gặp được người tâm đầu ý hợp, chung thủy, tài đức, vị tha, thấu hiểu.

Khi đi lễ cầu tình duyên tại chùa Hà, tốt nhất, bạn nên đi một mình, soạn lễ đơn giản, không cần quá cầu kỳ, nhưng thành tâm. Hãy ăn mặc nghiêm túc áo kín cổ, quần dài khi bước chân vào làm lễ tại chốn linh thiêng. Không nói những lời báng bổ hay những câu nói không tốt khác. Và đừng quên tắt chuông điện thoại, không khấn quá to và không làm ồn tại chùa!

Hãy chọn ngày lành để đi lễ cầu duyên. Nếu bạn làm lễ vào mùng 1 hoặc ngày rằm thì tốt nhất nhưng những ngày này chùa Hà thường rất đông, sẽ hơi khó để bạn làm lễ.

Đi lễ cầu duyên tại chùa Hà sẽ không khác đi lễ cầu duyên tại những ngôi chùa khác. Nhưng điều quan trọng là sự “tín tâm, thành tâm và tin tưởng”. Khi các bạn gửi gắm ước nguyện của mình tới Phật Thánh, các ngài chứng giám cho tâm thành của bạn sẽ ban may mắn mà se duyên cho người cầu.

Bài Văn Khấn Cầu Duyên Đầy Đủ Nhất Giúp Tình Duyên Như Ý

Bài Văn Khấn Tại Ban Sơn Trang Và Cách Sắm Lễ Khấn Ban Sơn Trang

Bài Văn Khấn Ban Sơn Trang Đúng Và Chính Xác Nhất 2022

Bài Văn Khấn Ban Sơn Trang Đúng Và Đầy Đủ Nhất Để Đi Lễ Đầu Năm 2022 2022

Văn Khấn Lễ Đức Ông

🌟 Home
🌟 Top