Bộ Bàn Thờ Ông Địa Gồm Những Gì

--- Bài mới hơn ---

 • Những Cần Biết Khi Thờ Cúng Thần Tài
 • 3 Bước Bốc Bát Hương Nhập Trạch Chính Xác Nhất !
 • Bốc Bát Hương Cho Nhà Mới Đúng Cách
 • Tại Sao Khi Nhập Trạch Lại Phải Mang Bếp Có Ngọn Lửa Vào Nhà?
 • Tục Đắp Bếp Mới Của Người Mường
 • – Có thể nói văn hóa thờ cúng ông địa tại Việt Nam cũng như các khu vực Á Đông đã có từ lâu đời. Tương truyền mỗi khu vực địa lý sẽ có một vị Thổ Công cai quản và quản lý về nhân khẩu cũng như đất đai nhà cửa, Vị thổ công đó được gọi với tên gọi thân thuộc là Ông Địa hoặc Ông Đại. Ông địa trong văn hóa tín ngưỡng của Việt Nam là một vị Thần bình dân, thường xuất hiện với hình ảnh dân giã như cưởi trần và bụng phệ đặc biệt là khuôn mặt luôn hé mỉn nụ cười. Các vật dùng trên bàn thờ ông địa thông thường rất đơn giản và phụ thuộc vào từng vùng miền mà có sự thay đổi đôi chút.

  • Sản xuất và phân phối gốm sứ thờ cúng cao cấp Bát Tràng
  • Thiết kế, tư vấn lắp đặt đồ thờ Bát Tràng tận nhà cho khách

  Đặc Biệt :

  • Hỗ Trợ vận chuyển miễn phí tại Quận Tân Bình
  • Tư vấn tận nhà, hỗ trợ in ấn theo yêu cầu khách
  • Chiết khấu từ 5 đến 15% cho đơn vị thi công, khách hàng thân thiết.

  Cam kết :

  Từ nhiều năm qua chúng tôi đang là điểm đến đáng tinh cậy khi khách hàng quyết định chọn mua các bộ bàn thờ ông địa đầy đủ với giá tận gốc. Những bộ bàn thờ ông địa chất lượng cao cấp từ gốm sứ Bát Tràng sẽ mang đến nhiều may mắn cho bạn và gia đình trong công việc làm ăn cũng như đời sống sức khỏe.

  Những vật dụng trên một bàn thờ ông địa đầy đủ phù hợp phong thủy

  1. Bát hương thờ cúng ông địa

  Bát hương Bát Tràng dùng để cúng vái thổ thần có rất nhiều kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kích thước của bàn thờ ông đại mà có thể chọn mua bộ bát hương phù hợp. Bát hương ông địa thường dùng nhất là loại đường kính 14cm.

  Bát hương men rạn với đặc trưng là vết nứt rạng xung quanh bề mặt cùng các chi tiết đắp nổi rất tinh xảo. Bát hương men xanh thì được vẽ điêu luyện với nền mực xanh chì kết hợp với kĩ thuật sản xuất gốm sứ với độ thủy tinh hóa cao cấp.

  Thông thường gia chủ sẽ tiến hành đổi Bát Hương vào ngày 23 tháng chạp, mỗi năm để thay đổi vận cũng như thay mới phong thủy để mang lại may mắn hơn năm trước. Việc bốc bát howng cũng chỉ diễn ra trong thời gian này, ngoài ra những ngày khác trong năm tuyệt đối không được dọn dẹp bát hương hoặc bỏ tro bát hương đi rất xui.

  2. Chén kỉ, đài nước cúng đặt trên bàn ông đại

  Nước là khởi đầu cho tất cả sự sống trên hành tinh và còn mang một ý nghĩa như là sự thanh khiết và trong sạch. Việc dân cúng nước lên như một sự ca tụng sự thanh khiết và trong sạch vô tư của vị Thổ Thần. Cảm mến ngài đã bỏ công sức để cai quản nhà cửa cũng như các yếu tố khác để đảm bảo cuộc sống yên bình cho gia đình.

  Chú ý luôn luôn thay nước thường xuyên, tránh để nước cạn khô hoặc bị dơ bẩn rất không tốt cho gia đình bạn. Dùng nước lạnh hoặc nước suối để thay nước trên kỉ nước thờ ông địa khong dùng nước đung sôi.

  3. Ống đựng hương đặt trên bàn ông địa

  Các bộ ống đựng hương hai bên sẽ giúp cho bàn thờ ông địa của gia đình bạn trở nên gọn gàng và trang trọng hơn rất nhiều. Bàn thờ ông địa có thể rất nhỏ vì đặc thù của chúng được đặt ở vị trí kinh doanh chật hẹp, do đó việc bố trí một ống hương Bát Tràng có thể giúp cho hương hỏa được xắp xếp gọn gàng nhất giúp tiện lợi cho việc thắp hương trong quá trình thờ cúng.

  Các loại ống hương Bát Tràng thường được sử dụng nhất chính là ống hương men rạn và ống hương men xanh với các họa tiết độc đáo.

  Cũng giống như ý nghĩa của các hủ chóe được các bật đị chủ trong thời phong kiến sử dụng với mục địch đựng kim ngân châu báu. Các hủ chóe ở đây mang ý nghĩa là giữ lại lộc và phúc mà vị thổ thần ban xuống để bỏ vào hủ với ý nghĩa ấm no hạnh phúc.

  Ấm trà cúng dùng để đặt lên bàn thờ ông địa nhằm mục đích dân trà ngon lên ông mỗi ngày, Ông địa theo như truyền thuyết rất thích uống trà và lấy thú vuôi uống trà làm lý sống của mình. Do đó việc cung phụng trà ngon mỗi ngày càng làm cho ông quý mên và ban phúc thật nhiều cho gia đình để dễ bề thuận lợi hơn trong kinh doanh và làm ăn buôn bán.

  6. Bình hoa đặt trên bàn ông địa

  Loại bình hòa đặt trên bàn thờ ông địa thường là loại vừa phải, có một số trường hợp vì bàn thờ quá nhỏ nên không thể nào đặt bình hoa vào bàn thờ được do đó việc đặt kế cạnh bên cũng được, chú ý đặt phía bêm trái và thụt về ngang bằng với vị trí ngồi của ông địa không cản tầm mắt của ngài.

  Hoa trên bàn ông địa phải được thay thường xuyên hoặc tối thiểu là ngày rằm mỗi tháng, chú ý cắt gốc cho vừa phải tránh để cao quá mà che tầm mắt của ông đia là không nên.

  Việc bày biện mâm bồng hay mâm cúng bàn thờ ông địa nhằm mục đích dễ dàng dân quả ngon hoặc lộc biết lên ông địa mỗi ngày rằm hoặc ngày mồng 1. Bạn nên thường xuyên cúng kiến ông địa sẽ được như ý, hoa quả bánh trái cúng xong thì người trong nhà thọ lộc sẽ may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thắp Hương Cúng Ông Công Ông Táo Kiểu Này Giàu Có Mấy Cũng Thành Trắng Tay, Thần Tài Không Bao Giờ Gõ Cửa
 • Nên Thắp Hương Thần Tài Mấy Nén Hàng Ngày Là Tốt Nhất?
 • Thắp Hương Thần Tài Mấy Nén Là Linh Nghiệm Và Những Ý Nghĩa Sâu Xa
 • Cúng Thần Tài Như Thế Nào Cho Chuẩn Phong Tục Người Việt
 • Cúng Ông Công Ông Táo Trước Ngày 23 Được Không?
 • Cúng Thần Tài Mùng 10 Vào Giờ Tốt Nhất, Gồm Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Ngày Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Cần Những Gì? 2022
 • Sáng Mùng 1 Cứ Nhẩm Khấn Đúng Câu Này Để Thần Tài Ưng Ý, Ban Phát Đầy Túi Tài Lộc
 • Cúng Thần Tài Mùng 1 Tết Canh Tý 2022 Theo Lời Khuyên Của Chuyên Gia Phong Thủy
 • Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Cúng Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
 • Cúng Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Đồ Cúng Như Thế Nào?
 • Vậy cúng thần tài mùng 10 mấy giờ mới tốt nhất, gồm những gì? Theo dân gian, ngày vía thần tài mùng 10/ 1 hằng năm là ngày may mắn, đem lại tài lộc. Cúng thần tài vào ngày này đặc biệt “thuận buồm xuôi gió” trong công việc.

  Thời gian thích hợp nhất để cúng thần tài mùng 10 hút tài lộc vào nhà

  Giới thiệu khái quát về Ông Thần Tài và tục cúng thần tài mùng 10 tháng giêng

  Xét về nguồn gốc, tục thờ Ông Thần Tài bắt nguồn từ Trung Quốc (Trung Hoa xưa). Theo quan niệm dân gian Trung Hoa, có 2 truyền thuyết nổi bật nhất về Ông Thần tài:

  Ông Thần Tài không hẳn là một nhân vật thần linh hư cấu. Gắn liền với điển tích lịch sử, chính là nhân vật Phạm Lãi – một trung thần, vị tướng tài ba dưới thời Việt Vương Câu Tiễn. Sau khi phò tá Việt Vương, giành lại đất nước từ nước Ngô lớn mạnh, Phạm Lãi đã cùng với Tây Thi ngao du, sinh sống. Phạm Lãi sau đó đã trở thành thương gia, giàu có, được người đời tụng là Đào Công và tôn là Thần tài. Sau khi Phạm Lãi mất, ông được người đời ca tụng, không chỉ về tài cầm quân mà còn vì độ giàu có nổi tiếng, người ta thờ ông vào ngày mùng 10 tháng giêng hằng năm. Từ đó tục thờ Thần tài ra đời, có ảnh hưởng sâu rộng không chỉ trong phạm vi quốc gia, mà còn nhiều nước châu Á.

  Ông Thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc trên Thiên đình. Trong một lần say rượu, ông lỡ bị rớt xuống trần gian. Sự kiện này đối với ông là một sự cố không may mắn. Nhưng đối với người dân, trong những ngày Ông thần tài sống dưới trần đã mang lại may mắn, tài lộc cho những gia đình mà ông đặt chân đến. Ông Thần tài bay về Trời vào ngày mùng 10 tháng Giêng. Kể từ đó, để tưởng nhớ ông, dân gian đã lấy ngày này làm ngày Vía Thần Tài. Với hi vọng thờ cúng và mua vàng vào ngày này sẽ đón lộc vào nhà, no đủ cả năm.

  Mỗi thuyết đều có ý nghĩa nhất định, tuy nhiên nếu xét về góc độ tâm linh, Ông Thần tài được dân gian thờ cúng ngày 10/ 1 hằng năm gần hơn ở thuyết thứ 2.

  Tốt nhất nên cúng thần tài mùng 10 lúc mấy giờ?

  Thờ cúng là một nghi thức mang tính tâm linh và có ý nghĩa quan trọng đối với con người. Do đó, cúng Thần tài không thể tùy tiện, nhất là người làm ăn buôn bán. Họ luôn cẩn thận xem giờ cúng tốt nhất.

  Giờ cúng tốt nhất không cố định, có sự thay đổi theo từng năm và từng mệnh tuổi.

  Theo quan niệm dân gian, các nghi thức thờ cúng tâm linh nói chung, cúng thần tài nói riêng nên được thực hiện vào buổi sáng sớm (thường là trước 11 giờ sáng) để đón lộc vào nhà.

  • Khung giờ 7 giờ sáng: là khung giờ tốt thứ nhất, thuộc giờ Tân mão. Giờ này rất thuận lợi cho con đường công việc, sự nghiệp, làm ăn phát đạt, hút tài lộc về gia chủ.
  • Khung giờ 11 giờ sáng (trưa): thuộc giờ Giáp Ngọ. Theo đó, cúng thần tài vào giờ này ngoài sự may mắn trong công việc còn thuận tiện cho những cái mới như: khai trương cửa hàng, ý định kinh doanh, ký kết đầu tư,… Đặc biệt có thể cầu ít hao tài tốn của, tích lũy tài sản của gia chủ.

  Nghiên cứu về khung giờ cũng không mang tính tuyệt đối đối với tất cả mà còn phụ thuộc vào cung tuổi, mệnh tuổi của gia chủ cầu khấn.

  Hướng dẫn các bước cúng thần tài mùng 10

  Hướng dẫn chi tiết các bước cúng thần tài mùng 10, những người mới cúng lần đầu đều có thể thực hiện được:

  Nếu như bàn thờ tổ tiên luôn được đặt ở vị trí cao nhất, vị trí trung tâm trong nhà thì bàn thờ thần tài lại được đặt ở vị trí thấp – dưới nền nhà. Tại sao lại như vậy? Trong thờ Thần tài, tượng Ông Thần Tài luôn đi liền với tượng Ông Thổ địa, đặt dưới đất/ nền nhà/ vị trí tầng 1 là vị ví tiếp âm, là sự phân tách không gian rõ rệt giữa không gian thờ cúng tổ tiên với không gian đón tài lộc may mắn. Tuy đặt dưới thấp nhưng vị trí đó phải đảm bảo ở gần cửa chính ra vào của nhà, sáng sủa, sạch sẽ, bằng phẳng, kiên cố và thường xuyên được lau chùi vệ sinh (tuyệt đối không được để ở những nơi ẩm thấp quá – như gầm cầu thang, cạnh bếp).

  Bước 2: Chuẩn bị đồ thờ cúng

  Đây là một trong những bước quan trọng nhất, nó là sự biểu hiện ra ngoài cái tâm tính của gia chủ, thể hiện lòng thành một cách tương đối của gia chủ đối với nghi lễ thờ cúng thần tài.

  Tùy từng vùng miền cũng như điều kiện của từng gia đình, đồ thờ cúng (hay còn gọi là lễ vật) là khác nhau. Tuy nhiên có thể kể đến một số lễ vật cơ bản sau: hương (nhang), nước, trầu cau, đèn/ nền, hoa tươi, quả, hũ gạo hũ muối tinh, hũ nước đổ đầy, xôi, mâm cỗ tam sên, …có thể nhiều hơn nhưng đảm bảo phù hợp.

  Đồ thờ cúng mỗi thứ một lượng không quá nhiều và thường là số lẻ. Ví dụ mâm ngũ quả, 5 chén nước, mâm cỗ tam sên, trầu cau 1 quả/ 1 lá, hoa cắm số lẻ, …

  Bước 3: Cúng Thần tài mùng 10 mấy giờ mới tốt

  Khi khấn, tín chủ nên có kiến thức về bài văn khấn trong đầu, khấn từ tâm ra, thành tâm. Nếu chưa khấn bao giờ, tín chủ cũng có thể nhìn giấy (nhìn sách) và khấn theo. Xét đến cùng vẫn là không nên.

  Bước 4: Đợi hết hương, thần tài đã thụ lễ, tín chủ hạ lễ và thụ lễ

  Theo quan niệm dân gian, Ông Thần Tài đã thụ hết lễ vật là khi hương đã cháy hết. Khi đó tín chủ có thể hạ lễ và thụ lễ. Lễ này gia chủ tốt nhất là nên ăn hết, không được bỏ thừa hay vứt đi, vì vứt đi giống như là vứt tài lộc ra cửa.

  Lễ vật cúng thần tài mùng 10 theo phong tục gồm những gì

  So với cúng Thần tài ngày thường, mùng 10 được chuẩn bị chu đáo hơn, nhiều lễ vật hơn.

  • Bát nhang, nhang/ hương: Đây là vật không thể thiếu trong bất kỳ một nghi lễ thờ cúng nào. Gia chủ nên lau chùi bát nhang sạch sẽ bằng khăn sạch. Số nhang/ hương chuẩn bị cầu khấn phải luôn là số lẻ (thường là 3 thẻ hương).
  • Gạo, muối, nước: đổ đầy cả 3 hũ. Lễ vật phải là lễ mới, sạch sẽ – tượng trưng cho sự no đủ, tài lộc tấn tới cả năm.
  • 5 chén nước: 5 chén nước có thể để vào khay ngũ giác, tượng trưng cho ngũ hành phát triển. Bạn cũng có thể xếp thành hàng.
  • Mâm cỗ tam sên: đây là lễ vật rất quen thuộc và phổ biến đối với tục thờ thần tài. Bao gồm: thịt heo, trứng luộc và tôm (hoặc cua). Trong đó: thịt heo để cả miếng (có cả phần nạc, mỡ và da heo); 1 hoặc 3 quả trứng luộc; 3-5 con tôm luộc hoặc 1 con cua luộc.
  • Trái cây tươi: màu sắc hài hòa, không nên dùng quả vú sữa và quả măng cụt. Vì có quan niệm cho rằng tên của các loại quả này không tốt với thờ cúng.
  • Hoa: nên sử dụng hoa tươi. Các loại hoa được sử dụng nhất là hcúc đại vàng, đồng tiền, ly. Cắm theo số lẻ.

  Bài cúng văn khấn cúng thần tài mùng 10

  Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ mâm cúng thần tài trọn gói. Đây là giải pháp tối ưu cho nhiều gia chủ bận rộn.

  Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ mâm cúng trọn gói. Với tiêu chí luôn làm hài long quý khách, chúng tôi cung cấp đa dạng gói dịch vụ. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 07.7878.3838

  Hy vọng qua bài viết trên, gia chủ có thể có được những thông tin bổ ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Vía Thần Tài 2022 Cúng Vào Giờ Nào Là Đẹp Nhất, Tốt Nhất?
 • Cúng Vía Thần Tài 2022 Giờ Nào Tốt Để Cả Năm Tài Lộc Rủng Rỉnh?
 • Cúng Thần Tài Ngày Mùng 1 Đầu Tháng Cứ Nhắm Đúng ‘giờ Lộc’ Này, Đảm Bảo Cầu Gì Được Nấy
 • Cúng Thần Tài Mùng 10 Gồm Những Lễ Vật Gì Chuẩn Việt Nam
 • Tổ Chức Sinh Nhật Cho Mẹ Thật Ấm Cúng Và Ý Nghĩa
 • Cúng Thần Tài Mùng 10 Gồm Những Lễ Vật Gì Chuẩn Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Thần Tài Ngày Mùng 1 Đầu Tháng Cứ Nhắm Đúng ‘giờ Lộc’ Này, Đảm Bảo Cầu Gì Được Nấy
 • Cúng Vía Thần Tài 2022 Giờ Nào Tốt Để Cả Năm Tài Lộc Rủng Rỉnh?
 • Ngày Vía Thần Tài 2022 Cúng Vào Giờ Nào Là Đẹp Nhất, Tốt Nhất?
 • Cúng Thần Tài Mùng 10 Vào Giờ Tốt Nhất, Gồm Những Gì?
 • Cúng Ngày Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Cần Những Gì? 2022
 • Tại sao phải thờ cúng thần tài?

  Thần tài là một trong những vị thần thuộc tín ngưỡng phương Đông. Theo quan niệm dân gian, Thần tài là tượng trưng cho tiền tài, đem lại sự may mắn. Ngày vía Thần tài là ngày mùng 10 tháng Giêng hằng năm. Do đó, người ta quan niệm rằng, cúng thần tài vào ngày này sẽ gặp may mắn, thuận lợi nhiều hơn.

  Khác với thờ cúng tổ tiên, thờ thần tài mang một ý nghĩa rất quan trọng. Đặc biệt đối với những người kinh doanh theo quan niệm chung nhất: Nghênh đón tài lộc, may mắn, thịnh vượng về tài sản, tiền bạc.

  Bàn thờ cúng Thần tài gồm những hướng tốt gì?

   Ban thờ (một số nơi gọi là bàn thờ, bệ thờ, …) trong thờ cúng tổ tiên thường được đặt ở vị trí trung tâm và cao nhất trong nhà. Bàn thờ thờ thần tài lại được đặt ở dưới đất, bằng phẳng, lưng bàn thờ áp sát mép và đặt ở phía cửa ra vào của gia chủ. Việc đặt bàn thờ không được tùy tiện mà có những quy tắc tâm linh nhất định. Cụ thể: đặt theo hướng cung tốt – cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân, tránh hướng các cung xấu – Tử, Tuyệt.
  • Tuổi của gia chủ cũng rất quan trọng trong việc chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài. Đối với những người cẩn thận và kỹ tính một chút, ngoài những quy tắc chung, các bạn có thể đi xem tuổi để chọn hướng đặt bàn thờ tốt nhất.
  • Về không gian, trước ban thờ thần tài phải luôn đảm bảo không gian được thoáng mát, sạch sẽ, nhiều ánh sáng.

  Những đồ vật không thể thiếu trong thờ thần tài:

  • Ban thờ thần tài: Thường sử dụng chất liệu là gỗ sơn, kích thước vừa phải với không gian cầu thần tài của gia chủ.
  • Bộ tượng Thần tài – Thổ địa: chất liệu sứ, thường có màu trắng ngà. Vị trí đặt tượng ở 2 bên, tượng Thần tài đặt ở bên trái tượng Thổ địa đặt ở bên phải.
  • Tượng Phật Di Lặc: Theo dân gian, Phật Di Lặc là vị thần cai quản và ngăn chặn các vị thần khác làm những điều xấu. Do đó, tượng Phật Di Lặc được đặt ở vị trí trung tâm.
  • Bát nhang, nhang: là vật không thể thiếu trong các ban thờ. Số nhang cắm trong bát sẽ luôn là số lẻ, được đặt chính giữa bàn thờ.
  • Đèn (nến): Gia chủ có thể dùng đèn điện, đèn thắp hoặc nến đều được. Ở góc độ tâm linh, người ta sẽ ưu tiên sử dụng đèn thắp truyền thống, thắp sáng thường xuyên.
  • Trầu cau: trầu cau tươi, bao gồm 1 lá trầu và 1 trái cau đặt vào cùng 1 đĩa nhỏ
  • 3 chén nước, 3 chén rượu: có nơi sẽ là 5 chén nước được xếp thành hàng.
  • Hũ muối tinh

  Lễ vật mâm cúng thần tài mùng 10 tại Việt Nam bao gồm những lễ vật chính sau:

  Ngoài danh sách liệt kê phần trước, gia chủ cần chuẩn bị thêm để trọn vẹn:

  • Tiền vàng mã: 1 bộ
  • Tiền lẻ: là tiền của người trần sử dụng, mệnh giá 1 nghìn, 2 nghìn, 5 nghìn.
  • Thuốc lá: 1 bao
  • Hoa tươi: thường được sử dụng trong ban thờ thần tài là hoa cúc vàng, hoa hồng và hoa đồng tiền. Hoa nên thay thường xuyên, tốt nhất là thay mỗi ngày. Không nên sử dụng hoa giả (hoa nhựa, hoa giấy). Tuyệt đối không để hoa héo trên bàn thờ.
  • Quả (trái cây): thường là một đĩa ngũ quả tươi.
  • Bánh kẹo: 1 đĩa
  • Xôi: Có thể thờ xôi trắng, xôi đậu xanh hoặc xôi màu đều được.
  • Bộ tam sên, bao gồm: thịt heo luộc (đảm bảo phần thịt có cả thịt mỡ, thịt nạc và da), 3 quả trứng luộc và 3 con tôm luộc

  Ngoài ra, một số gia đình còn thêm vật phẩm khác: tượng ông Cóc – đón tài lộc, tỏi – tránh ma quỷ, bát nước rải cánh hoa hồng – giữ tiền bạc, … Tùy điều kiện, các bạn có thể chuẩn bị lễ cúng heo quay/ cá lóc nướng…

  Bài cúng văn khấn thần tài mùng 10

  Cách cúng thần tài không giống cúng tổ tiên. Cúng thần tài mùng 10 tháng Giêng hằng năm rất quan trọng đối với tín ngưỡng Việt Nam. Do đó việc cúng khấn cũng được chuẩn bị kỹ hơn cúng thần tài hằng ngày.

  Đối với gia chủ (là người trực tiếp cúng – khấn) cần ăn mặc chỉnh tề, lịch sự, kín đáo và sạch sẽ.

  Trước khi chuẩn bị bàn cúng sao cho đẹp, đủ là phải sạch. Do đó, việc lau dọn ban thờ sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng khi chuẩn bị cúng là rất quan trọng. Lưu ý khăn sử dụng lau bàn thờ nếu không phải là khăn mới thì cũng phải đảm bảo là khăn sạch.

  Nhang (hương), đèn, trầu cau, 5 chén nước, hũ gạo, hũ muối, hũ nước được đổ đầy, tiền (cả tiền vàng mã và tiền lẻ người trần sử dụng), thuốc lá, hoa tươi, trái cây (đĩa ngũ quả), bánh kẹo, xôi thịt… Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như quan niệm của từng gia đình, các bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hơn, đẹp hơn.

  Trước khi khấn, các bạn nên đảm bảo một không gian yên tĩnh, trang trọng, mở cửa cửa chính – vị trí đặt bàn thờ.

  Đây là việc rất quan trọng trong cúng thần tài. Nếu chưa cúng bao giờ, gia chủ có thể học thuộc bài khấn theo mẫu chuẩn trước khi cúng và khấn trong tâm mình (không nên vừa cầm sách vừa khấn).

  Nên cúng thần tài mùng 10 lúc mấy giờ (là tốt nhất)?

  Thông thường, cúng Thần tài mùng 10 sẽ được cúng vào buổi sáng (trước 11 giờ sáng). Tuy nhiên đối với những gia chủ kinh doanh, làm ăn buôn bán, quan niệm việc thờ thần tài sẽ quyết định đến vận may tài lộc trong cả năm. Do đó cẩn thận hơn họ có thể xem giờ tốt để cúng bái. Ví dụ năm 2022, ngày vía Thần tài rơi vào thứ 2, tức ngày 3/ 2 dương lịch. 2 khung giờ được coi là tốt nhất cho việc cúng là:

  • 7 giờ sáng: thuộc khung giờ Tân Mão, chủ về tài lộc. Do đó cúng vía Thần tài vào giờ này gia chủ sẽ dễ phát tài phát lộc.
  • 11 giờ sáng: thuộc khung giờ Giáp Ngọ. Khung giờ này sẽ vô cùng may mắn và thuận lợi trong công việc, kinh doanh, khai trương, …

  Đối với ngày thường, gia chủ vẫn nên cúng vào buổi sáng, khoảng 7 – 9 giờ sáng là tốt nhất.

  Dịch vụ mâm cúng thần tài mùng 10 trọn gói gồm những gì?

  Đối với từng địa phương khác nhau, mâm cúng thần tài sẽ được chuẩn bị lễ vật không hoàn toàn giống nhau, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đầy đủ những lễ vật cơ bản. Những gia chủ lần đầu cúng còn chưa rõ những thủ tục về bài khấn, lễ vật trong mâm cúng thần tài có thể tham khảo và đặt mâm cúng từ dịch vụ mâm cúng thần tài mùng 10 trọn gói:

  • Hướng dẫn gia chủ bài cúng thần tài mùng 10 chuẩn
  • Dịch vụ chuẩn bị mâm cúng có sẵn và mâm cúng theo nhu cầu của gia chủ

  Dịch vụ ship tận nơi. Ngoài ra, gia chủ có thể yêu cầu tư vấn chi tiết thêm nếu chưa rõ về quy trình cúng. Chúng tôi cam kết là đơn vị có kinh nghiệm trong dịch vụ mâm cúng thần tài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổ Chức Sinh Nhật Cho Mẹ Thật Ấm Cúng Và Ý Nghĩa
 • Danh Sách 14 Địa Điểm Tổ Chức Sinh Nhật Ở Hà Nội Ý Nghĩa
 • Bữa Tiệc Sinh Nhật Ấm Cúng Tại Cuốn N Roll
 • Nhà Hàng Tổ Chức Sinh Nhật Cho Bé Ấm Cúng, Rộng Rãi
 • Quà Sinh Nhật Cho Bé Trai 2 Đến 6 Tuổi
 • Bàn Thờ Ông Địa Gồm Những Gì? Tiếng Anh Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bếp Điện Từ Mâm Đồng 2000W Nagakawa Nag0704 Kèm Nồi Inox Size 30Cm
 • Bếp Điện Từ Mâm Đồng 2200W Nagakawa Nag0702 Kèm Nồi Inox Size 30Cm
 • Mâm Đồng Bát Tiên Phong Thủy, Đồ Đồng Phong Thủy, Đồ Đồng Mỹ Nghệ, Bán Mâm Đồng, Giá Mâm Đồng, Mâm Bằng Đồng
 • Bếp Ga Đơn Mâm Đồng, Điếu Inox Hayasa Ha
 • Mua Bếp Ga Napoliz Với Mâm Đồng Siêu Bền, Bep Gas Am Napoliz
 • Ông Địa về hình thức sẽ có bụng phệ, làn da trắng nõn, đầu quấn khăn, tay cầm quạt, để ngực trần và sẽ có 1 con cọp đi theo. Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh ông Địa rõ hơn trong những đoàn múa Lân. Trong khi đó, Thần Tài tay sẽ cầm cục vàng (người ta gọi là kim ngân lượng) trang phục nghiêm chỉnh và có đội mũ mão.

  Tuy nhiên, trong dịp lễ Tết thì vai trò của Thần Tài lại được xem trọng hơn. Mọi người bắt đầu trang hoàng nhà cửa, trang trí và sửa soạn cho ông tốt nhất. Trong trường hợp Thần Tài quá cũ hay bị hư sẽ được gia chủ thỉnh mới về và thay thế mới hoàn toàn. Họ tin rằng năm mới, mọi thứ đều ngăn nắp và bàn thờ Thần Tài có sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.

  Khi đã lập bàn thờ Thần Tài, Ông Địa phải có những vật dụng sau:

  Tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ

  Trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa nhất định phải có tượng Thần tài, Ông Địa phải làm từ sứ, không cần bài vị. Bài trí đúng là khi nhìn từ ngoài vào thì bên trái là Thần Tài và Ông Địa nằm bên phải.

  Gia chủ có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa với ý nghĩa sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

  Cách bài trí thông thường là ở giữa Thần tài, Ông Địa sẽ để một hũ muối, một hũ nước đầy và một hũ gạo. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

  Bát nhang được keo cố định

  Đặt một bát nhang giữa bàn thờ Thần tài, Ông Địa, Muốn bốc nhang phải theo một số thủ tục nhất định. Để hạn chế việt động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, thì gia chủ hãy sử dụng keo 502 để dán chặt bát nhang xuống bàn thờ. Nếu kinh doanh đang tăng triển mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang, sẽ khiến mọi chuyển trở nên xấu hơn.

  Nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây) trên bàn thờ vào dịp lễ Tết. Với những ngày bình thường thì bạn có thể mua một vài loại trái cây tươi để thắp nhang cầu điều may mắn.

  Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng, người ta có một cái khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất. Bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương , và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển.

  Ông Cóc

  Ngoài Phật Di Lặc thì bạn có thể thờ thêm Ông Cóc để bên trái (Từ ngoài nhìn vào). Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

  Bên phía ngoài cùng, gia chủ nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, có nông lòng và đổ đầy nước. Tiếp đến là ngắt bỏ những bông hoa để trải trên mặt nước. Đây được gọi là Minh Đường Tụ Thủy với ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

  Những lưu ý khi lập bàn thờ ông địa, thần tài

  • Khi thỉnh một bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa về nhà mà quên lau chùi sạch sẽ cũng như không lau qua nước gừng khi thờ cúng thì mọi điều may sẽ giảm dần.
  • Không có nhãn chữ nho trên Bát hương Thổ Địa, không có gói Thất Bảo, không có cốt chữ nho, hoặc bất kỳ vật dụng hay tờ giấy nào không biết rõ để thờ cúng.
  • Không có bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương
  • Nếu chưa xem hướng đúng phong thủy thì không nên đặt bàn thờ theo “truyền miệng”. Với những ai không biết có thể phạm vào đại kỵ là: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát gây hao hụt tài lộc.
  • Khu vực thờ cúng bàn thờ ông địa phải ngăn nắp, sạch sẽ không được để lộ xộn làm mất trang nghiêm.
  • Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước
  • Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy
  • Thiếu ông cóc sẽ không thể khai quang điểm nhãn giúp gia chủ giữ tài lộc được.
  • Ban thờ đặt tại những vị trí kiêng kị đối diện giường ngủ, bị ánh đền chiếu trực diện, kế bên nhà vệ sinh, ngay chậu rửa tay, …

  Có nhiều người khi thỉnh bàn thờ thổ Địa về và không có sự chuẩn bị chu đáo, cách khấn sai lệch dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

  Việc chọn màu sắc của hai vị Thần như thế nào cũng có sự ảnh hưởng rất lớn. Ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

  Nếu các gia chủ vẫn cảm thấy lo lắng về việc sắp xếp và bài trí bàn thờ Ông Địa cho gia đạo của mình, thì hãy ghé đến cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng để được nhân viên tư vấn rõ hơn về phong tục, cách khấn lễ như thế nào, bài trí ra sao, nên chọn vật phẩm thờ cúng nào đúng nhất, …

  Hơn nữa, cửa hàng của chúng tôi có bày bán rất nhiều mẫu bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, … từ nhiều chất liệu gốm sứ cao cấp đặc trưng của Làng gốm Bát Tràng. Cam kết mọi sản phẩm đều đạt chất lượng hoàn hảo, có độ bền cao, kiểu dáng đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo sự trang nghiêm, tôn kính nhất định trong thờ cúng.

  Showrooms 1: 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng – P. Tân Phong, Quận 7, Tp HCM

  Showrooms 2: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

  Showrooms 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

  Showrooms 4: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, chúng tôi

  Showrooms 5: 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sàn Thao Tác Tiếng Anh Là Gì ?
 • Trái Mâm Xôi Tiếng Anh Là Gì?
 • Mâm Đồng Chạm 12 Con Giáp, Mâm Đồng Ăn Cơm, Mâm Đồng Đẹp
 • Mâm Đồng Tứ Linh Long Ly Quy Phụng Và 12 Con Giáp
 • Mâm Đồng 12 Con Giáp Đường Kính 1M8 Khung Gỗ Gụ 2M5 Dát Vàng 9999
 • Vào Mùng 10 Hàng Tháng Thì Phải Cúng Ông Địa

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Tích Về Thần Tài Ông Địa Ngày Tết
 • Bộ Tam Sên Là Gì? Ý Nghĩa Của Bộ Tam Sên
 • Ông Địa Và Thần Tài
 • Ý Nghĩa Tượng Quan Công Và Cách Đặt Tượng Theo Phong Thủy
 • Tượng Gỗ Quan Công Hcm
 • Vào mùng 10 hàng tháng thì phải cúng Ông Địa – Thần Tài thế nào?

  Thần Tài – Ông Địa sẽ đem đến may mắn và tài lộc trong công việc kinh doanh của chúng ta. Tuy nhiên, nói đến cách thờ cúng 2 vị Thần Tài, Ông Địa này không phải ai cũng biết và hiểu cặn kẽ.

  Ông Thần Tài, ông Địa rất gần gũi với dân chúng, nhất là ông Địa lúc nào cũng vui vẻ cười đùa và rất thương con nít. Vì vậy mà khuyên quý vị có điều gì lo lắng bức xúc thì nên nguyện với ông Địa, Thần Tài hóa giải phù hộ cho, sẽ như ý.

  Ngày vía của Thần Tài là ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Ngày này tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng…có thờ Thần Tài, thì đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc. Đặc biệt là vía thần tài ngày mùng 10 Tết.

  Lễ cúng Thần Tài – Ông Địa cũng phải chăm chút cho thật kỷ thì mới có kết quả tốt. Đa phần, các vị thần đều dùng mặn, đặc biệt chỉ có Thần Tài, Thổ Địa dùng vừa mặn vừa chay. Lễ cúng nửa năm đầu thì mặn, mà từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm là chay.

  Lễ cúng mặn từ tháng 1 âm lịch tới tháng 6 âm lịch:

  – 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun rượu đế, 2 đèn cầy, 2 điếu thuốc, gạo , muối hột, vàng bạc đại 2 miếng .

  – một bộ tam sên gồm : 1 miếng thịt ba rọi, 1 hột vịt , 1 con tôm ( hay cua ), tất cả đều luộc.

  Lễ cúng chay từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm, tháng 12 âm lịch:

  – 1 bình bông thọ, 5 thứ trái cây ( có trái dừa ), 5 cây nhang, 5 chun nước , 2 đèn cầy , 2 điếu thuốc, gạo, muối hột , vàng bạc đại 2 miếng.

  – Bánh chay như là bánh ít, bánh tét, bánh ngọt …v…v …

  Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa, và chưng thờ nải chuối chín vàng.Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi , hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.

  Hướng dẫn Thỉnh Thần Tài, Thổ Địa

  Khi thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa ngoài cửa hàng về, cần gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài, Thổ Đại.Về nhà dùng nước lá bưởi rửa và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường.Ai muốn thờ Thần Tài Thổ Địa đều phải thực hiện như trên, Thần Tài, Thổ Địa mới có linh khí.

  Khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa cũng có Thần Tài, Thổ Địa hợp với gia chủ, cũng có Thần Tài, Thổ Địa không hợp với gia chủ, chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa mặt tươi cười, mặt sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý. Việc cầu xin tài lộc được nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lòng thành của gia chủ, phước đức và số vận của gia chủ. Thần Tài, Thổ Địa không thể cho hay biếu người khác, phải tự gia chủ thỉnh về.

  Lời dặn cần thiết:

  – Gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc , không được rãi ra ngoài.

  – Vàng, bạc đại đốt ở ngoài.

  – Rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào .

  – Bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài .

  Bài cúng thần tài:

  Văn khấn Thần Tài Thổ Địa

  – Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

  – Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

  – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con là:………Tuổi:…………

  Ngụ tại………………

  Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

  Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  Phục duy cẩn cáo!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giờ Cúng Vía Thần Tài Và Những Lưu Ý Để Tiền Bạc Rủng Rỉnh Cả Năm
 • Cúng Thần Tài Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất Để Hút Tài Lộc Trong Cửa Hàng?
 • Xem Ngày Giờ Tốt Thỉnh Thần Tài Ông Địa Để Luôn Tài Vận Hanh Thông
 • Cúng Ông Địa Món Gì Để Cầu May Mắn, Tài Lộc Vào Nhà
 • Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Gồm Những Gì? (Cách Sắp Xếp Đúng)
 • Cúng Ông Địa Thần Tài Gồm Những Gì? Hướng Dẫn Cách Thờ Cúng!

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Cúng Thôi Nôi Bé Trai Và Bé Gái Chuẩn Nhất
 • Công Ty Tư Vấn, Thiết Kế Thi Công Hệ Thống Xử Lý Môi Trường
 • Phân Tích Hình Ảnh Ông Đồ Trong Bài Thơ Cùng Tên Của Vũ Đình Liên
 • Phân Tích Diễn Biến Tâm Trạng Mị, Liên Hệ Cảnh Đợi Tàu Chị Em Liên
 • Tiêu Chuẩn Quốc Gia Tcvn 9411:2012 Về Nhà Ở Liên Kế
 • Từ lâu thờ cúng Thần Tài Ông Địa đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt. Tuy nhiên, khác với tục thờ cúng gia tiên – những người đã khuất trong gia đình. Thần Tài – Thổ Địa là những vị thần chỉ nên được thờ cúng trong những gia đình kinh doanh, buôn bán.

  Dù quen thuộc là thế, nhưng đối với những ai lần đầu thờ cúng chư vị sẽ không tránh khỏi những sai sót hoặc cảm thấy hoang mang vì không biết cúng Ông Địa Thần Tài gồm những gì? Cách thờ cúng Ông Địa – Thần Tài đúng phong tục?

  Tìm hiểu về phong tục thờ cúng Thần Tài – Ông Địa

  Thần Tài – Ông Địa là hai vị thần quen thuộc với đời sống tâm linh của người phương Đông, đặc biệt là người Việt. Và khi nhắc đến họ, chắc hẳn mọi người điều biết đây là những vị thần mang đến sự bình an, yên ổn, cầu tài lộc, may mắn cho công việc làm ăn, buôn bán.

  Bàn thờ Ông Địa – Thần Tài chỉ gồm 1 ông địa và 1 ông Thần Tài. Nhưng theo tương truyền, cả ông Địa và ông Thần Tài đều đại diện cho 5 vị thần khác. Cụ thể:

  Thần Thổ Địa sẽ đại diện cho 5 vị thần: Đông Phương Thanh Đế, Tây Phương Bạch Đế, Nam Phương Xích Đế, Bắc Phương Hắc Đế, Trung ương Huỳnh Đế – bốn vị thần cho 4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc và một vị thần trung tâm.

  Ông Địa trong nhân gian là người có bụng phệ, nụ cười phúc hậu, mặt tròn và để ngực trần, tay cầm quạt và đầu quấn khăn.

  Người Việt thờ Ông Địa để cầu sự bình an cho nơi sinh sống, bảo vệ gia súc, mùa màng bội thu.

  Thần Tài là vị thần đại diện cho 5 vị thần khác bao gồm: Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Hắc Thần Tài.

  Về nhận dạng, Thần Tài là vị ăn mặc chỉnh tề, đầu đội mũ mão, tay cầm kim ngân lượng, tay khác cầm quạt.

  Thờ cúng Thần Tài gia chủ cầu mong sự may mắn, tiền tài trong công việc kinh doanh, buôn bán.

  Bạn có biết thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa thế nào là đúng phong tục, lễ nghi? Cúng Ông Địa Thần Tài gồm những gì? Lễ vật cúng Thần Tài Ông Địa ngày mùng 10 bao gồm thứ gì?

  Cách thờ cúng Ông Địa Thần Tài

  Gia chủ nên thờ cúng Thần Tài – Ông Địa hàng ngày và đặc biệt nên chuẩn bị lễ vật cúng bái trong ngày đặc biệt như ngày rằm, mùng 1 hay mùng 10 tháng giêng – ngày vía Thần Tài.

  Hướng dẫn cách thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa hàng ngày

  Việc thờ cúng Thần Tài Ông Địa hàng ngày là cách để gia chủ luôn nhận được sự bình an và may mắn trong vấn đề kinh doanh.

  Đối với việc thờ cúng mang tính chất thường xuyên, gia chủ chỉ cần chuẩn bị đồ cúng đơn giản, không cần quá cầu kỳ tránh mất thời gian.

  Thắp hương nên được thực hiện vào những khung giờ hoàng đạo trong ngày như lúc sáng sớm và lúc chập tối từ 18h00 – 19h00. Nên đốt hương theo số lẻ và 5 cây là tốt nhất.

  Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh bàn thờ, thay nước cho bình hoa tránh để hoa có mùi, úng héo.

  Thờ cúng Thần Tài – Ông địa ngày vía Thần Tài, ngày rằm, mồng một

  Gia chủ có thể không cần thắp nhang, thờ cúng Ông Địa – Thần Tài mỗi ngày nhưng nhất định phải thờ cúng vào những ngày đặc biệt quan trọng như: vía Thần Tài, mùng 1, ngày rằm hàng tháng.

  Nếu ai đó thắc mắc và hỏi cúng Ông Địa Thần Tài gồm những gì trong các ngày đặc biệt trên. Vậy thì chúng tôi cũng xin trả lời là, gia chủ nên chuẩn bị thuốc lá, cà phê, chuối xiêm cho ông Địa. Với Thần Tài bạn nên chuẩn bị lễ vật là cua biển, tôm, chuối chín.

  Ngoài những lễ vật kể trên, khi thờ cúng ông Địa Thần Tài bạn cũng nên chuẩn bị thêm các món như: gà luộc, vài món mặn, nhang đèn, nước trắng, trái cây và bình hoa tươi để tỏ lòng thành tâm.

  Cúng Ông Địa Thần Tài gồm những gì? Mâm cúng gợi ý

  Theo phong tục thờ cúng Thần Tài – Ông Địa Truyền thống, bạn cần chuẩn bị mâm lễ vật cúng ngày vía Thần Tài mùng 1 Giêng gồm có:

  “Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.

  Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

  Con kính lạy Thần Tài tiền vị.

  Kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con là:…………………………Tuổi:…………………..

  Ngụ tại…………………………………………………………..

  Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

  Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Gia chủ có thể tùy biến đoạn này, mong gì thì cầu đó).

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)”

  Mong rằng với chia sẻ có trong bài viết trên đã giúp mọi người biết được cách thờ cúng Thần Tài – Ông Địa trong những ngày thường cho đến các ngày như vía Thần Tài, mùng 1 hay ngày rằm hàng tháng và đặc biệt là nắm được đáp án cho câu hỏi: Cúng Ông Địa Thần Tài gồm những gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Cúng Lễ Tạ Năm Mới Văn Khấn Cúng Lễ Hóa Vàng
 • Bài Văn Cúng Mùng 9 Tháng Giêng
 • Bài Văn Cúng Mùng 9
 • Bài Văn Khấn Trong Lễ Tang (Đám Tang)
 • Văn Cúng Lễ Hồi Hoàn Địa Mạch
 • Lễ Cúng Thần Tài Gồm Những Gì? Bài Cúng Thần Tài Hàng Ngày & Mùng 10 Hàng Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Cúng Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày
 • Bài Văn Khấn Ngày Mùng 1 Âm Lịch Hàng Tháng Chuẩn Nhất
 • Cúng Thần Tài Ngày Mùng 1/7 Cứ Nhắm Trúng Khung Giờ Lộc Vàng Này Để Tiền Về Chật Cửa, Cả Tháng Gặp May
 • Bài Văn Khấn Cúng Mùng 1 Tết Mậu Tuất 2022 Nhiều Người Dùng Nhất
 • Cách Cúng Vía Thần Tài, Bài Văn Khấn Thần Tài Mùng 10 Tết
 • Thần Tài là gì?

  Thần Tài (dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái) là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông. Theo quan niệm dân gian, gia chủ nào có Thần Tài trong nhà sẽ đem lại tiền tài, may mắn, con đường kinh doanh gặp nhiều thuận lợi.

  Tại Việt Nam, nhất là ở miền Nam, ông Thần Tài thường được thờ cùng ông Địa, bàn thờ không được được đặt cao như bàn thờ tổ tiên mà thường được đặt thấp ở góc nhà, lễ vật thờ cúng Thần Tài cũng giản dị và tùy tâm. Bàn thờ Thần Tài chỉ là một sập sơn son thếp vàng phía trên đề là Tụ Bảo Đường, phía trong là bài vị được viết trên giấy đỏ. Bài vị được viết bằng mực nhũ kim với nội dung như sau:

  Ngũ phương Ngũ thổ Long thần (五方五土龍神)

  Tiền hậu địa Chủ Tài thần (前後地主財神)

  Hai bên bài vị có câu đối viết bằng chữ Hán:

  土地生白玉,地可出黃金.

  Phiên âm Hán – Việt là:

  Thổ Địa sinh bạch ngọc,Địa khả xuất Hoàng Kim.

  Dịch ra tiếng Việt là:

  Đất đai sinh ra ngọc trắng,Đất có thể hiện ra vàng ròng.

  Nội dung câu đối có thể thay đổi, nhưng bao giờ cũng phải trình bày thành một đôi dán ở hai bên bài vị, mỗi bên có một câu. Trên đỉnh bàn thờ, lắp hai ngọn đèn (được thắp sáng liên tục khi thắp hương). Hai bên, phía bên trái (từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, phía bên phải là Ông Địa. Người Việt Nam có thể cúng Thần Tài hằng ngày, hằng tháng, tuy nhiên, ngày cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng được người Việt coi là ngày quan trọng nhất, hay còn gọi là ngày vía Thần Tài.

  Vào ngày này, nhiều cửa hàng, xí nghiệp, cơ sở buôn bán, người kinh doanh buôn bán sẽ khai trương, mở hàng, bán mì xưa, có nơi còn tổ chức múa lân có ông Địa tại cơ sở kinh doanh, nhiều người còn đốt vàng mã. Trong ngày vía Thần Tài, nhiều người dân cũng tấp nập, đổ xô đi mua vàng để cầu mong một năm mới làm ăn buôn bán thuận lợi, có nhiều của ăn của để.

  Lễ cúng Thần Tài gồm những gì?

  Với những người mới lần chuẩn bị mâm cúng Thần Tài chắc chắn sẽ không khỏi băn khoăn không biết lễ cúng Thần Tài gồm những gì? Trên thực tế, lễ vật cúng Thần Tài hằng ngày, hằng tháng thường khá giản dị, chủ yếu tùy tâm người cúng. Riêng lễ cúng ngày mùng 10 tháng Giêng hằng năm là một lễ rất quan trọng, theo phong tục dân gian Việt Nam, mâm cúng Thần Tài trong ngày này cũng phải chuẩn bị chu đáo hơn với những lễ vật sau:

  • Nến (đèn cầy).
  • Hương thắp (nhang).
  • 3 cốc nước.
  • 3 cốc rượu.
  • Gạo (phải là gạo tẻ).
  • Tiền vàng mã.
  • Muối hạt sạch.
  • Thuốc lá.
  • Bộ tam sên: Gồm thịt heo luộc (thịt heo phải có cả mỡ, nạc, da), 3 quả trứng luộc, 3 con tôm.
  • Hoa tươi (có thể hoa cúc vàng, hoa đồng tiền…).
  • Tiền lẻ.
  • 1 đĩa bánh kẹo.
  • Trầu cau (1 quả cau, 1 quả trầu).
  • Xôi đậu xanh.
  • Sắm lễ cúng Thần Tài cá lóc nướng hoặc heo quay bánh hỏi (có thể có hoặc không tùy thuộc vào điều kiện gia đình của mỗi người).

  Ở giữa hai ông Thần Tài và ông Địa chúng ta đặt một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy (không nên đầy quá), ba hũ này chỉ đến cuối năm mới cần phải thay. Bát nhang trên bàn thờ Thần Tài là một vật rất quan trọng, thường có ảnh hưởng lớn đến đường làm ăn của gia chủ. Thông thường, khi bốc bát nhang bàn thờ Thần Tài, người ta luôn phải mời thầy về xem phong thủy, xem xem hướng nào thuận lợi để đặt bát nhang. Nếu bát nhang bị xê dịch khỏi vị trí đó thì công việc làm ăn có thể gặp nhiều trục trặc, bất lợi… Vì vậy, để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, người ta thường dán chết bát nhang xuống bàn thờ bằng keo, băng dính… để đề phòng bát nhang bị xê dịch.

  Theo nguyên lý Đông Bình – Tây Quả, người ta thường đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Các loại hoa nên sử dụng để cúng Thần Tài, Thổ Địa thường là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền… Trái cây thì không cần bày biện cầu kỳ như mâm cúng tổ tiên nhưng vẫn phải đủ 5 loại quả (ngũ quả).

  Ngoài ra, trên bàn thờ Thần Tài, nhiều gia chủ còn đặt thêm ông Cóc ngậm tiền (cóc 3 chân) là biểu tượng tượng trưng cho sự giàu có và tiền bạc. Ông Cóc được để bên trái, ở phía trước Thần Tài, sáng quay Cóc ra ngoài, tối quay Cóc vào trong. Ngoài cùng trên mặt đất, người ta chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước.

  Bài cúng Thần Tài hằng ngày và mùng 10 hàng tháng

  Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật, lễ cúng Thần Tài cũng không thể thiếu được những bài văn khấn, thông qua văn khấn, gia chủ có thể gửi những lời cầu mong của bản thân đến 2 vị thần. Ngoài ra, đó cũng như một lời cảm ơn đến 2 ông đã phù trợ cho gia đạo được bình an, thịnh vượng. Trước khi tiến hành nghi thức, gia chủ phải ăn mặc lịch sự, trang nghiêm, rửa tay sạch sẽ, lòng đầy thành kính, không chút tà niệm. Điều này thể hiện sự thành tâm và nghiêm túc trong việc thờ cúng ông Thần Tài và Thổ Địa.

  Bài văn cúng Thần Tài mùng 10

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

  Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

  Con kính lạy Thần tài vị tiền.

  Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con là… ngụ tại…

  Hôm nay là ngày… tháng… năm…

  Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Lạy Thành Hoàng bản cảnh, ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

  Con tên là… niên canh… , …. tuổi.

  Ở tại ngôi gia, số… đường… quận… tỉnh (thành)… Việt Nam quốc.

  Khấu xin Thành Hoàng bản địa, ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được… (lời khấn để xin điều gì đó).

  Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ… (hứa hẹn tạ lễ).

  Con xin Thành Hoàng bản địa, ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

  Khấn xong, vái hay lạy ba cái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Cúng Đầy Năm Cho Bé Gái
 • Rằm Tháng Tư Là Ngày Gì
 • Bài Cúng Rằm Tháng 7 Theo Văn Khấn Trong Nhà Và Ngoài Trời
 • Cúng Rằm Trung Thu Như Thế Nào Mới Đúng Phong Thủy?
 • Văn Khấn Lễ Cúng Chuyển Văn Phòng Mới
 • Bài Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Làm Lễ Cất Nóc
 • Vì Sao Cần Tổ Chức Lễ Thượng Lương? Lễ Vật Cúng Là Gì?
 • Bài Cúng Đầy Năm Cho Bé Trai Tốt Nhất Trong Năm 2022
 • Lễ Vật Cúng Đầy Năm Cho Bé Trai Gồm Những Gì? Bài Cúng Chuẩn
 • Cúng Đầy Năm Bé Trai Cần Chuẩn Bị Gì?
 • 1. Thần Tài Thổ Địa sẻ mang những may mắn cho chúng ta

  Ông Thần Tài, ông Địa rất gần gũi với dân chúng, nhất là ông Địa lúc nào cũng vui vẻ cười đùa và rất thương con nít. Vì vậy mà khuyên quý vị có điều gì lo lắng bức xúc thì nên nguyện với ông Địa, Thần Tài hóa giải phù hộ cho, sẽ như ý.

  Thổ Công hay Thổ Địa là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam cai quản một vùng đất đai. Sống ở đâu thì có Thổ Công ở đó: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Thông thường, mỗi khi làm việc có đụng chạm đến đất đai như : xây cất, đào ao, đào giếng, mở vườn, mở ruộng, đào huyệt…… thì người Việt đều phải cúng vị thần này.

  Với người Hoa, Thổ Địa cũng là một trong các vị thần Tài. Do ngày xưa, nông nghiệp chiếm vai trò quan trọng trong lịch sử nên đất đai cùng các loại nông phẩm từ đất sinh ra là thứ của cải, tài sản chủ yếu ngày xưa nên thần Đất cũng là 1 thần Tài. Mặt khác, thần Đất có công năng là thần Tài là do thuyết ngũ hành tương sinh : Thổ sinh Kim (đất sinh vàng bạc)… Có lẽ vì lý do đó mà đến tận bây giờ, Thần Tài và Ông Địa (Thổ Địa) vẫn cứ được thờ chung như một cặp đôi bất khả phân li ở khắp nơi, từ văn phòng công ty lớn – nhỏ, cửa hàng bán lẻ, tư gia …….vv….Người Hoa sang VN làm nghề buôn bán trở nên giàu có, mỗi nhà người Hoa đều có thờ Ông Địa – Thần tài nên người Việt thấy vậy bắt chuớc theo. Theo tín ngưỡng dân gian, Ông Địa – Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều phải có bàn thờ Ông Địa – Thần Tài. Ông Địa – Thần tài được người Hoa truyền cho dân Việt.

  Bàn thờ ông địa thần tài tín ngưỡng dân gian rất giống nhau,đặt gần cửa để nghinh đón tài lộc,Riêng các vị thần tài ông địa phải thờ dưới đất,trong góc hẹp.

  2.Thỉnh thần tài thổ địa:

  Khi thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa ngoài cửa hàng về, cần gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các Sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các Sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài, Thổ Đại.Về nhà dùng nước lá bưởi rửa và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường.Ai muốn thờ Thần Tài Thổ Địa đều phải thực hiện như trên, Thần Tài, Thổ Địa mới có linh khí.

  Khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa cũng có Thần Tài, Thổ Địa hợp với gia chủ, cũng có Thần Tài, Thổ Địa không hợp với gia chủ, chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa mặt tươi cười, mặt sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý.Việc cầu xin tài lộc được nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lòng thành của gia chủ, phước đức và số vận của gia chủ. Thần Tài, Thổ Địa không thể cho hay biếu người khác, phải tự gia chủ thỉnh về.

  Bàn thờ ông địa thần tài tín ngưỡng dân gian rất giống nhau,đặt gần cửa để nghinh đón tài lộc,Riêng các vị thần tài ông địa phải thờ dưới đất,trong góc hẹp.

  Thổ Công hay Thổ Địa là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam cai quản một vùng đất đai. Sống ở đâu thì có Thổ Công ở đó: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Thông thường, mỗi khi làm việc có đụng chạm đến đất đai như : xây cất, đào ao, đào giếng, mở vườn, mở ruộng, đào huyệt…… thì người Việt đều phải cúng vị thần này. Với người Hoa, Thổ Địa cũng là một trong các vị thần Tài. Do ngày xưa, nông nghiệp chiếm vai trò quan trọng trong lịch sử nên đất đai cùng các loại nông phẩm từ đất sinh ra là thứ của cải, tài sản chủ yếu ngày xưa nên thần Đất cũng là 1 thần Tài.

  Mặt khác, thần Đất có công năng là thần Tài là do thuyết ngũ hành tương sinh : Thổ sinh Kim (đất sinh vàng bạc)… Có lẽ vì lý do đó mà đến tận bây giờ, Thần Tài và Ông Địa (Thổ Địa) vẫn cứ được thờ chung như một cặp đôi bất khả phân li ở khắp nơi, từ văn phòng công ty lớn – nhỏ, cửa hàng bán lẻ, tư gia …….vv….Người Hoa sang VN làm nghề buôn bán trở nên giàu có, mỗi nhà người Hoa đều có thờ Ông Địa – Thần tài nên người Việt thấy vậy bắt chuớc theo. Theo tín ngưỡng dân gian, Ông Địa – Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều phải có bàn thờ Ông Địa – Thần Tài.Ông Địa – Thần tài được người Hoa truyền cho dân Việt.

  3.Lễ cúngThần Tài, Ông Địa

  Lễ cúng Thần Tài – Ông Địa cũng phải chăm chút cho thật kỷ thì mới có kết quả tốt. Đa phần, các vị thần đều dùng mặn, đặc biệt chỉ có Thần Tài, Thổ Địa dùng vừa mặn vừa chay. Lễ cúng nửa năm đầu thì mặn, mà từ tháng 7 âm lịch đến cuối năm là chay. Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa tuy để dưới đất, nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng, ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch.

  Khi trời mưa to, nên bê Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin. Khi cúng Thần Tài – Ông Địa người ta thường cúng nhiều thứ, nhưng có lẽ các vị này thích nhất là đồ ngọt. Thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi…

  Ngày vía thần tài mọi người thường mua:1 bình bong,1con tôm,1 con cá lóc nướng,1con cua,1 miếng heo quay,1 bộ giấy tiền vàng mã,1 đĩa ngũ quả,chum rượu,để cúng lấy vía Thần Tài,cầu xin xho năm mới làm ăn phát đạt.

  Vào ngày tết vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn.Người ta lo trang hoàng nhà cửa,sửa soạn cho ông sạch sẻ,nếu vị thần này bị củ hay bị hư thì sẻ thỉnh vị mới về,họ tin rằng năm mới ngăn nắp sạch sẻ thì mọi thứ sẻ phát đạt

  4.Những điều cần lưu ý khi cúng Thần Tài

  Việc cúng Thần Tài nói chung và đọc văn khấn Thần Tài nói riêng dựa trên lòng thành của chủ nhà. Tùy thuộc vào mong muốn, mục đích của mình, chủ nhân có thể kêu cầu những điều cần thiết.Mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể thắp hương Thần Tài vào buổi sáng hoặc chiều tối khoảng 6 – 7 giờ và mỗi lần nhớ là nên đốt 5 nén nhang.

  Hàng tháng phải lau bàn thờ và tắm cho ông Thần Tài một lần. Cũng có một số nơi tắm cho ông vào ngày 14 Âm lịch. Khi tắm cho tượng phải pha rượu vào nước hoặc dùng nước lá bưởi. Khăn lau sạch sẽ, chỉ dùng với mục đích lau ban, không dùng cho việc khác.

  Tránh chó mèo quậy phá hoặc làm ô uế ở nơi thờ Thần Tài sẽ không tốt cho công việc của bạn. Vàng mã đốt ở ngoài, còn rượu vào nước đứng ở cửa tưới vào nhà mang ý nghĩa đem nhiều lộc vào ngôi nhà của bạn. Bánh trái cây sau khi thụ lộc chỉ dùng người trong nhà dùng, không cho người ngoài.

  Trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều lễ cúng quang trọng và lễ cúng Thần Tài Ông Địa cũng không kém phần quang trọng .Qua bài viết này hi vọng các bạn sẻ biết được bài cúng Thần Tài Thổ Địa gồm những gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Cúng Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày Giúp Mang Về May Mắn Tài Lộc
 • Hướng Dẫn Cách Cúng Ông Địa, Thần Tài Hàng Ngày Chuẩn Nhất
 • Cúng Thần Tài Ông Địa Vào Ngày Nào? Cúng Những Gì?
 • Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Hàng Ngày, Rằm, Mùng Một
 • Bật Mí Cho Bạn Cách Gác Đòn Tay Nhà Sao Cho Hợp Với Phong Thủy
 • Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Gồm Những Gì? (Cách Sắp Xếp Đúng)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Ông Địa Món Gì Để Cầu May Mắn, Tài Lộc Vào Nhà
 • Xem Ngày Giờ Tốt Thỉnh Thần Tài Ông Địa Để Luôn Tài Vận Hanh Thông
 • Cúng Thần Tài Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất Để Hút Tài Lộc Trong Cửa Hàng?
 • Giờ Cúng Vía Thần Tài Và Những Lưu Ý Để Tiền Bạc Rủng Rỉnh Cả Năm
 • Vào Mùng 10 Hàng Tháng Thì Phải Cúng Ông Địa
 • Bàn thờ thần tài ông địa gồm những gì đó là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ độc giả, khách hàng khi mua sản phẩm tại cửa hàng Đồ Thờ Mỹ An Khang.

  Trong nội dung này, chúng tôi chia sẻ với bạn đọc một cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa với đầy đủ các đồ mình cần có, ý nghĩa của từng món đồ. Qua đó, giúp bạn xác định được vị trí đặt đồ, những đồ không thể thiếu và tầm quan trọng của từng món đồ.

  Bàn thờ thần tài ông địa gồm có những gì?

  Thông thường bàn thờ thần tài ông địa gồm có những vật phẩm sau: bàn thờ, bài vị, tượng thần tài ông địa, lư hương, bình hoa, đĩa trái cây, cóc, tỳ hưu, 3 hũ gạo – muối – nước…

  Chúng tôi cung cấp các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ ông địa

  Cần gì hãy liên hệ chúng tôi

  Zalo: 0901 948 578 (Hỗ trợ tư vấn 24/7)

  #1 Bàn thờ

  Có rất nhiều hình dáng và kích thước của bàn thờ khác nhau. Thông thường, những loại bàn thờ mà gia chủ muốn đặt đầy đủ đồ lên thì thường chọn kích thước có lỗ ban từ khoảng 61 trở lên. Bạn có thể tham khảo những bàn thờ thần tài ông địa do Mỹ An Khang sản xuất để chi tiết hơn. Đối với những bàn thờ to thì thông thường chúng ta sẽ thờ 3: ông địa, thần phát, thần tài. Còn nếu bàn thờ nhỏ hơn 61 thì thông thường chúng ta chỉ bố trí 2 ông: ông địa và thần tài mà thôi.

  #2 Bài vị thần Tài Ông Địa

  Bài vị Thần Tài Ông Địa là một trong những vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ ông địa. Bài vị thường đặt ở vị trí trong cùng sau lưng Thần Tài và Ông Địa. Đây là tấm bài vị ghi danh hiệu của các vị thần. Quý khách có thể tham khảo mẫu bài vị cao cấp được dát vàng 24k hiện đang được chúng tôi cung cấp.

  Quý khách muốn thỉnh mẫu bài vị cao cấp này có thể tham khảo giá chi tiết TẠI ĐÂY hoặc kết nối Zalo: 0901948578 để đặt hàng

  #3. Tờ hiệu

  Tờ hiệu là tờ viết tên Gia chủ và tên người được thờ. Tờ này thường in giấy vàng, chữ đỏ. Tên người được thờ được viết dọc vào ô trống ở giữa (xem hình Dị hiệu ở cuối bài). Có thể viết chữ Việt, chữ Anh, chữ Hán hoặc ngôn ngữ nào cũng được. Thí dụ lời viết dùng cho bàn thờ thần tài ông địa thường như sau:

  Phụng thờ Thần tài Bà chúa kho (hoặc Ông Lộc, hoặc Thái Bạch tinh quân…) chư vị chân linh.

  #4. Tượng 3 Ông địa, thần phát, thần tài

  Như tôi đã nêu ở mục 1, chúng ta cần có bắt buộc là ông địa và thần tài, còn thần phát nếu bàn thờ của bạn có chiều ngang từ 61 trở lên thì có thể bố trí được cả 3 ông. Cuối nội dung tôi có tổng hợp những lưu ý mà chúng ta cần tránh khi bố trí tổng quan trên bàn thờ. Vị trí đặt các ông như sau: Ông địa đặt bên phải ban thờ, thần phát ở giữa ban thờ và thần tài ở bên trái ban thờ.

  Hình ảnh 1 số mẫu tượng thần tài ông địa được chúng tôi cung cấp

  #5 Bát hương

  Trên bát hương có mặt nguyệt, và mặt nguyệt cần được hướng thẳng ra ngoài.

  Nên thắp hương khoảng 1 tuần đầu. Sáng dậy thắp một nén hương, đốt một ngọn nến nhỏ (hoặc đèn dầu), rót một chén nước sạch rồi cầu người được thờ về phù hộ cho. Tối lại thắp hương trước khi đi ngủ. Đồ lễ có hay không, nhiều hay ít không quan trọng. Vấn đề là phải có tâm thành. Không cần thắp hương liên tục suốt ngày đêm. Nếu là bàn thờ mới đặt lần đầu thì cần thắp hương khoảng 21 ngày đầu như trên. Nếu bát hương bốc ở nhà thầy, hoặc ở chùa thì cần trịnh trọng rước bát hương về, không được xô bồ cẩu thả trong việc vận chuyển bát hương. Cần chọn ngày đặt bàn thờ, nhưng không cần chọn ngày bốc và đặt bát hương.

  #6 Hũ gạo và hũ muối

  Hũ gạo được đặt bên phải ban thờ, và hũ muối được đặt bên trái ban thờ.

  Chúng ta nên có định kỳ thay gạo trong hũ và thường xuyên kiểm tra hũ gạo xem có bị mốc, một không. Ví dụ, chúng ta có thể 2-3 tháng thay gạo 1 lần. Khi thay gạo chúng ta nên giữ lại một nửa gạo trong hũ, nửa còn lại chúng ta nên để vào hũ gạo ăn của gia đình, đó là lộc. khi chúng ta thêm gạo mới thì nên để gạo mới ở dưới cùng, sau đó nửa gạo cũ còn lại chúng ta lại để lên trên gạo mới để lần thay sau bạn lấy được gạo cũ ra.

  #8 Đĩa hoa quả

  Một lưu ý rất quan trọng đó là đĩa qua quả không để vượt quá mặt nguyệt của bát hương

  #9 Khay nước

  Nếu chúng ta dùng 3 chén thì trong các chén đó lần lượt là: Rượu, trà khô, nước.

  Còn nếu chúng ta dùng 5 chén thì lần lượt là: Rượu, trà khô, nước, gạo, muối

  #10 Lọ hoa và ống hương

  Nếu chúng ta dùng 1 lọ hoa thì chúng ta đặt lọ hoa bên trái của ban thờ, ống hương đặt bên phải của ban thờ. Điều này cũng không có vấn đề kiêng kị gì.

  #11 Long Quy

  Được đặt bên trái của ban thờ, đầu long quy hướng ra ngoài để chấn sát

  Là một trong hai linh vật chủ yếu được sử dụng, Long Quy là tượng của con rùa đầu rồng (hay con rùa hóa rồng) tác dụng chính để chấn sát (kịch tà). Lực kịch tà của Long Quy rất mạnh chính vì thế khi đặt thì chúng ta nhớ đặt ở hướng quay ra và vị trí đặt nên chọn phía bên trái của ban thờ.

  #12 Cóc thiềm thừ

  Được đặt bên phải của ban thờ, đầu hướng vào bát hương

  Thiềm thừ là con cóc 3 chân và cũng thường được dân gian gọi với tên cóc tài lộc. Thiềm thừ vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải để tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền giúp đỡ mọi người, để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải.

  #13 Tỳ Hưu

  Để 1 cặp tỳ hưu 2 bên mua chân đôn để Long quy và Cóc Thiềm Thừ

  Nếu mẫu bàn thờ thần tài ông địa của bạn đã có sẵn cặp tỳ hưu thì không cần sắp xếp thêm một cặp tỳ hưu nữa.

  #14 Ngũ phúc hoa mai

  Ngũ phúc hoa mai được treo dọc 2 bên của ban thờ

  #15 Năm đồng hoa mai

  5 đồng hoa mai tượng trưng cho ngũ phúc lâm môn, bản chất chúng ta đặt lên bàn thờ với mục đích chấn kích, làm tăng phúc lên thì sẽ làm tăng tài

  #16 Gạo kim tiền (Gạo vàng thần tài)

  Gạo Kim Tiền để nạp tài cho bát hương: Gạo vàng thần tài được xem là một vật cực kỳ may mắn. nó được chế tạo từ loại cát vàng và đá tự nhiên thuần khiết. Mỗi một công đoạn chế tác đều vận dụng các nguyên lý ngũ hành KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ một cách nghiêm tục. Sức linh nghiệm đặc biệt mạnh, là một vật thần lực mạnh mà nhà nhà nên có trong gia đình.

  Một vài điều cần lưu ý khi sắp xếp các vật dụng trên bàn thờ thần tài

  • Không đặt đĩa trái cây cao hơn mặt nguyệt bát hương
  • Đặt đúng các vị trí như nội dung chúng tôi hướng dẫn phía trên, và những lưu ý đi kèm
  • Giữ cho ban thờ sạch sẽ
  • Thể hiện sự trang nghiêm, cầu tài khi thắp hương khấn vái.

  Cuối cùng mời quý khách tham khảo một số cách bố trí các vật phẩm trên bàn thờ ông địa qua một số ảnh Feedback được khách hàng chúng tôi gửi tặng

  Đồ Thờ Mỹ An Khang xin kính chúng quý khách hàng Tấn Tài, Tấn Lộc, Vạn Sự Như Ý!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Gồm Những Gì ? Thiếu Thứ Này Phạm Đại Kỵ
 • 4 Nên Và 5 Không Nên Khi Cúng Thần Tài Để Lấy May Cả Năm
 • Cần Bao Nhiêu Xôi Chè Cúng Thần Tài Thổ Địa Là Đủ?
 • Nên Thắp Hương Thần Tài Thổ Địa Mấy Nén Thì Tốt
 • Thắp Hương Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Cần Mấy Nén?
 • Mâm Cỗ Cúng Ông Công, Ông Táo Gồm Những Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Cơm Cúng 23 Tháng Chạp (23 Tết)
 • Gợi Ý Mâm Cơm Đầy Đủ Cúng Ông Táo Về Trời
 • Gợi Ý Mâm Cơm Cúng Ngày Ông Công Ông Táo 23 Tháng Chạp
 • Những Điều Nên Và Không Nên Khi Làm Mâm Cơm Cúng Ông Công Ông Táo?
 • Gia Đình Bạn Đã Biết Những Đại Kỵ Nên Tránh Ngày Cúng Ông Công Ông Táo?
 • Chuyên mục xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau

  Mâm cỗ cúng ông Táo, ông Công

  Theo quan niệm xưa, bàn thờ cúng Táo Quân được đặt gần phía bếp. Lễ vật cúng Táo Quân bao gồm: mũ ông Công ba cỗ hay ba chiếc, trong đó có 2 mũ đàn ông, một mũ đàn bà.

  Mũ dành cho các ông Táo thì có hai cánh chuồn, mũ Táo bà thì không có cánh chuồn. Những mũ này được trang sức với các gương nhỏ hình tròn lóng lánh và những giây kim tuyến màu sắc sặc sỡ. Để giản tiện, cũng có khi người ta chỉ cúng tượng trưng một cỗ mũ ông Công (có hai cánh chuồn) lại kèm theo một chiếc áo và một đôi hia bằng giấy.

  Những đồ “vàng mã” này (mũ, áo, hia và một số vàng thoi bằng giấy) sẽ được đốt đi sau lễ cúng ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp cùng với bài vị cũ. Sau đó người ta lập bài vị mới cho Táo Công.

  Theo tục xưa, riêng đối với những nhà có trẻ con, người ta còn cúng Táo Quân một con gà luộc nữa. Gà luộc này phải thuộc loại gà cồ mới tập gáy (tức gà mới lớn) để ngụ ý nhờ Táo Quân xin với Ngọc Hoàng Thượng Đế cho đứa trẻ sau này lớn lên có nhiều nghị lực và sinh khí hiên ngang như con gà cồ vậy!

  Ngoài ra, để các ông và các bà Táo có phương tiện về chầu trời, ở miền Bắc người ta còn cúng một con cá chép còn sống thả trong chậu nước, ngụ ý “cá hóa long” nghĩa là cá sẽ biến thành Rồng đưa ông Táo về trời. Con cá chép này sẽ được “phóng sinh” (thả ra ao hồ hay ra sông) sau khi cúng.

  Ở miền Trung, người ta cúng một con ngựa bằng giấy với yên, cương đầy đủ.

  Còn ở miền Nam thì đơn giản hơn, chỉ cúng mũ, áo và đôi hia bằng giấy là đủ.

  Tùy theo từng gia cảnh, ngoài các lễ vật chính kể trên, người ta hoặc làm lễ mặn (với xôi gà, chân giò luộc, các món nấu nấm, măng…) hay lễ chay (với trầu cau, hoa, quả, giấy vàng, giấy bạc…) để tiễn Táo Quân. Thông thường một mâm cỗ mặn cúng ông Công ông Táo thường thấy nhất là:

  1 đĩa gạo

  1 đĩa muối

  5 lạng thịt vai luộc

  1 bát canh mọc

  1 đĩa xào thập cẩm

  1 đĩa giò

  1 con cá chép rán (hoặc cá chép sống)

  1 đĩa xôi gấc,

  1 đĩa chè kho

  1 đĩa hoa quả

  1 ấm trà sen

  3 chén rượu

  1 quả bưởi

  1 quả cau, lá trầu

  1 lọ hoa đào nhỏ

  1 lọ hoa cúc

  1 tập giấy tiền, vàng mã

  Sau khi bày lễ, thắp hương và khấn vái xong, đợi hương tàn lại thắp thêm một tuần hương nữa, lễ tạ rồi hóa vàng mã và thả cá chép ra ao, hồ, sông, suối… để thả cá chở ông Táo lên chầu Trời.

  Văn khấn ông Công, ông Táo

  Nam mô A-Di-Đà Phật (3 lần)

  Kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân

  Tín chủ chúng con là:….

  Ngụ tại số nhà …….., đường/phố …., ấp/khu phố …………, xã/phường/thị trấn ……., huyện/quận/thành phố/thị xã …….., tỉnh/ thành phố ………

  Nhân ngày 23 tháng Chạp, tín chủ chúng con thành tâm sắm sửa hương hoa phẩm vật, xiêm hài áo mũ, dâng lên trước án, hiến cúng tôn thần, đốt nén tâm hương, chí thành bái thỉnh.

  Chúng con kính mời:

  Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

  Phong theo lệ cũ, Ngài là vị chủ, ngũ tự gia thần (*), soi xét lòng trần, Táo Quân chứng giám.

  Trong năm sai phạm các tội lỗi lầm, cúi xin tôn thần gia ân châm chước, ban lộc ban phúc, phù hộ toàn gia: trai, gái, trẻ, già, an ninh khang thái.

  Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

  Cẩn cáo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo Vừa Đẹp Vừa Ngon
 • Cách Làm Mâm Cỗ Để Cúng Ông Công Và Ông Táo Đúng Đủ Nhất
 • Làm Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo Ngon Đẹp
 • Bí Quyết Làm Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo Vừa Đẹp Vừa Ngon
 • Gợi Ý Cho Mẹ Cách Làm Mâm Cơm Cúng Ông Công Ông Táo Đơn Giản, Thành Tâm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100