Nấu Xôi Chè Cúng Rằm Cho Công Ty

--- Bài mới hơn ---

  • Thả Cá Phóng Sinh Ngày Ông Công, Ông Táo Sao Cho Đúng Cách?
  • Văn Khấn Phóng Sinh Và Những Lưu Ý Đặc Biệt Cần Chú Ý
  • Bài Cúng Phóng Sinh Và Lễ Vật Cần Có Cho Nghi Lễ Phóng Sinh
  • Hướng Dẫn Cách Xin Số Đề Nhị Ca Phong Chuẩn Xác Nhất
  • Hướng Dẫn Lễ Cúng Chuyển Văn Phòng Chi Tiết Nhất
  • Cúng rằm cho công ty, đặc biệt là các công ty bất động sản, công ty xây dựng, công ty vận tải,… giúp cầu may mắn, làm ăn phát đạt, tránh rủi ro. Xôi chè Phúc Lộc Thọ nhận nấu xôi chè cúng rằm cho các công ty tại TPHCM.

      Nấu xôi chè cúng rằm tháng giêng
      Nấu xôi chè cúng rằm tháng 7

    Đơn cử như rằm tháng 7 – hay còn gọi là mâm cúng cô hồn tháng 7 gồm có:

    Một nghi thức cúng cô hồn đúng bao gồm:

      Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ), hay là cơm vắt: 3 vắt.
      Giấy áo, giấy tiền vàng bạc. Trong đó, tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.
      Bắp rang, khoai lang, ngô, sắn luộc…
      Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm).
      Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).
      Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

    Lưu ý đầu tiên khi chuẩn bị đồ cúng cô hồn vào ngày rằm tháng 7 đó là mâm cúng này cần được thực hiện ngoài trời hoặc trước cửa chính ngôi nhà.

    Đây được xem như một thông lệ hàng năm, cứ đến tháng 7 âm lịch, công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp tại TPHCM chọn mâm cúng với heo quay nguyên con để cúng cô hồn, xua đuổi xui xẻo, cầu may mắn.

    Heo quay nguyên con, xôi chè cúng chuẩn bị cho mâm cúng cô hồn của công ty

    Nhiều công ty lựa chọn dịch vụ nấu cúng rằm tháng 7 để thực hiện trọn vẹn mâm cúng, chuẩn bị tươm tất và vận chuyển đến tận nơi.

    Vật phẩm cần có trong lễ cúng cô hồn tháng 7

    Cung cấp trọn gói đồ cúng rằm giá rẻ tại TPHCM. Chất lượng sạch sẽ nhất. Dịch vụ hoàn hảo nhất. Giao hàng tận nơi. Đảm bảo giá tốt nhất. Xôi chè Phúc Lộc Thọ

      Địa chỉ: 139/18B Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM

    Đăng bởi Huyền Nguyễn

    Tags: nấu xôi chè cúng rằm tháng 7, xôi chè cúng rằm, xôi chè cúng rằm tháng giêng, đặt xôi chè cúng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngũ Công Vương Phật . Tranh Thờ Dân Gian Đức Thánh Trần 25X32Cm
  • Thỉnh Dây Chuyền Phật Bốn Mặt Thái Lan Và Thần Voi Ý Nghĩa, Linh Thiêng © Xamphep.com™
  • Mùng 9 Tháng Giêng Ta: Cúng Trời, Vía Ngọc Hoàng
  • Cúng Rằm Tháng Giêng Năm Mậu Tuất Cứ Chọn Đúng 2 Giờ Vàng Này Để Được Trời Phật Ban Phúc, Thưởng Tài Lộc, Rước Bình An Vào Nhà
  • Rằm Tháng Giêng Năm Mậu Tuất 2022 Cúng Đúng 2 Giờ Vàng Này Để Được Trời Phật Ban Phúc, Đón Tài Rước Lộc Về
  • Xôi Chè Cúng Cô Hồn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng 7 Dễ Làm Và Đầy Đủ Nhất
  • Mâm Cơm Cúng Rằm Tháng 7 Gồm Những Gì?
  • Mâm Cơm Cúng Rằm Tháng 7 Gồm Những Gì
  • Người Hà Nội Dậy Từ Sớm, Mua Sắm Tất Bật Để Làm Mâm Cơm Cúng Rằm Tháng Bảy
  • Những Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp Nhất 2022, Mâm Ngũ Quả Nhiều Đề Tài, Có Thu
  • Vào mỗi dịp mùng 2 và 16 hàng tháng, đặc biệt là tháng 7 âm lịch hàng năm dân giang ta có tục lệ cúng đặc biệt quan trọng đó là ” Cúng Cô Hồn“. Đây là nét đẹp tâm linh của người Việt, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, Từ Bi Hỉ Xả của nhà Phật. Vậy cúng cô hồn như thế nào cho đúng? Cúng cô hồn vào ngày nào? Cúng cô hồn nên chuẩn bị những gì? Đặt mâm cúng cô hồn ở đâu giá rẻ? v.v….

    Cô hồn là gì?

    Cô hồn theo quan niệm dân gian được hiểu là những hồn ma cô đơn, đây là những linh hồn chưa được siêu thoát vẫn còn vất vưởng trên thế gian. Cô hồn dã quỷ theo dân gian là những hồn ma, quỷ lang thang cô độc không có nơi trú ngụ và thường ở nay đây mai đó.

    Cúng cô hồn vào ngày nào?

    Theo quan niệm dân gian, ngày cúng cô hồn thường được tổ chức vào mùng 2 và mười sáu âm lịch hàng tháng. Vào ngày này, gia đình người Việt thường tổ chức lễ cúng cô hồn tại gia đình, cơ quan, văn phòng công ty như một sự chia sẻ tình yêu thương đối với một thế giới khác. Nhằm cầu mong sự bình yên và mắn đến với gia đình và việc làm ăn của gia đình, cơ quan, công ty mình làm việc.

    Tháng 7 âm lịch hàng năm được coi là tháng của cô hồn. Đặc biệt, ngày rằm tháng 7 (15/7) là ngày ” xá tội vong nhân” hay ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để vong hồn được tự do trở về dương gian. Ngày rằm tháng 7 cũng chính là ngày ” âm khí xung thiên “.

    Theo tục lệ dân gian, người trần gian muốn cúng cho cô hồn cần phải chuẩn bị cháo, gạo, muối, thức ăn, … cho quỷ đói để chúng không quấy nhiễu cuộc nơi dương thế. Tuy nhiên, cũng có nhiều nơi, quỷ đói được coi, gọi là “anh em tốt” hay “thần cửa sau” sống quanh quẩn kề cận với gia đình, có thể giúp đỡ cho gia chủ tránh được những điều không may mắn trong cuộc sống.

    Ở Việt Nam, cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

    Quan niệm của người Việt cho rằng, con người bao gồm hai phần là hồn và xác. Khi chết, phần hồn con người vẫn tồn tại; có người được đầu thai kiếp khác, có người bị đày xuống địa ngục làm quỷ đói.

    Tháng 7 hàng năm, người Việt chọn ngày trong tháng để cúng cô hồn, không nhất thiết phải là ngày rằm. Ngày cúng cô hồ có thể tùy thuộc vào từng gia đình, từng vùng miền khá nhau.

    Và để được yên ổn làm ăn buôn bán, người kinh doanh không chỉ cúng cô hồn vào rằm tháng 7 mà nên cúng vào ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch hàng tháng.

    Chuẩn bị mâm cỗ cúng cô hồn

    Đồ cúng cô hồn luôn có hương, hoa, đèn; gạo, muối, nước lã kèm theo là các món ăn… Đặc biệt, món cháo loãng không thể thiếu trong trong lễ cúng cô hồn, bởi vì người ta tin rằng món này dành cho những linh hồn bị đày đọa phải mang một thực quản nhỏ hẹp không thể nuốt được thức ăn thông thường.

    Buổi cúng thường kết thúc với việc vãi gạo, muối ra sân, ra đường. Ở vài nơi, người ta cho phép trẻ con cướp cỗ cô hồn khi việc cúng được tiến hành xong.

    * Thời gian: Buổi chiều tối các ngày

    Đồ cúng cô hồn:

    • Muối gạo (1 đĩa)
    • Cháo trắng nấu lỏng (12 chén nhỏ), hay là cơm vắt: 3 vắt
    • 12 cục đường thẻ
    • Giấy áo, giấy tiền vàng bạc
    • Bắp rang
    • Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm)
    • Bánh, kẹo
    • Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ

    Cách cúng cô hồn

    Điều quan trọng là phải đọc Thần chú cho đúng và đủ, gởi cái tâm thiết tha thương cảm, mong cho chúng sanh an vui và no. Gạo, muối, cháo, không cần nhiều. Nhờ có chú biến thực là đã biến hoá được hàng hà sa số thực phẩm rồi. (Theo Sư Ông Thích Thông Bửu, cô hồn rất thích bắp rang và mía).

    Lưu ý: Không cúng xôi, gà. Bày lễ và cúng ngoài trời.

    3 bài văn cúng cô hồn truyền thống của Việt Nam

    Ở Việt Nam, cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

    Hàng năm, người Việt cúng cô hồn kéo dài một tháng, tùy thuộc vào từng gia đình, từng vùng miền khác nhau chứ không ấn định riêng một ngày nào. Song, lễ cúng cô hồn thường được thực hiện cùng với lễ vu lan vào ngày rằm tháng 7 âm lịch, hoặc ngày 2 và 16 âm lịch hàng tháng.

    1. Bài Văn khấn cúng cô hồn rằm tháng 7

    • Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).
    • Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.
    • Con lạy Đức Phật Di Đà
    • Con lạy Bồ Tát Quan Âm.
    • Con lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần.
    • Tiết tháng 7 sắp thu phân
    • Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà
    • Âm cung mở cửa ngục ra
    • Vong linh không cửa không nhà
    • Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả
    • Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương
    • Gốc cây xó chợ đầu đường
    • Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang
    • Quanh năm đói rét cơ hàn
    • Không manh áo mỏng – che làn heo may
    • Cô hồn năm bắc đông tây
    • Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn
    • Nay nghe tín chủ thỉnh mời
    • Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau
    • Cơm canh cháo nẻ trầu cau
    • Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh
    • Gạo muối quả thực hoa đăng
    • Mang theo một chút để dành ngày mai
    • Phù hộ tín chủ lộc tài
    • An khang thịnh vượng hòa hài gia trung
    • Nhớ ngày xá tội vong nhân
    • Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời
    • Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần
    • Tín chủ thiêu hóa kim ngân
    • Cùng với quần áo đã được phân chia
    • Kính cáo Tôn thần
    • Chứng minh công đức
    • Cho tín chủ con
    • Tên là:………………………………
    • Vợ/Chồng:…………………………
    • Con trai:……………………………
    • Con gái:…………………………….
    • Ngụ tại:……………………………..

    2. Bài Văn khấn cúng cô hồn hàng tháng

    • Kính lễ mười phương Tam bảo chứng minh
    • Hôm nay ngày………….Chúng con tên…………..
    • Ở tại số nhà…………………………………………
    • Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn,thuận lợi bán buôn, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình ,nhơn sanh phước lạc.
    • Kính thỉnh:
    • Cô hồn xuất tại côn lôn
    • Ở tam kì nghiệp,cô hồn vô số
    • Những là mãn giả hằng hà
    • Đàn ông,đàn bà,già trẻ lớn nhỏ
    • Ôi! Âm linh ơi,cô hồn hỡi
    • Sống đã chịu một đời phiền não
    • Chết lại nhờ hớp cháo lá đa
    • Thương thay cũng phận người ta
    • Kiếp sinh ra thế,biết là tại đâu
    • Đàn cúng thí vâng lời phật dạy
    • Của có chi,bát nước nén nhang
    • Cũng là manh áo thoi vàng
    • Giúp cho làm của ăn đàng thăng thiên
    • Ai đến đây dưới trên ngồi lại
    • Của làm duyên chớ ngại bao nhiêu
    • Phép thiêng biến ít thành nhiều
    • Trên nhờ tôn giả chia đều chúng sanh
    • Phật hữu tình từ bi tế độ
    • Chớ ngại rằng có có không không
    • Nam mô Phật,Nam mô Pháp,Nam mô Tăng
    • Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.
    • Chân ngôn biến thực: Nam mô tát phạt đát tha nga đa,phà lồ chí đế án tam bạt ra,tam bạt ra hồng (3 lần)
    • Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng (3 lần).

    3. Bài Văn khấn cúng cô hồn mùng 2 và 16

    • Kính lễ mười phương Tam bảo chứng minh
    • Hôm nay ngày……tháng……năm………………(Âm lịch).
    • Con tên là:…………………..tuổi……………….Ngụ tại số nhà …, đường…, phường (xã)… , quận (huyện) ……………, tỉnh (TP):…………………
    • Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hửu danh vô vị, hửu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ…
    • Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.
    • Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.
    • – Chân ngôn biến thực : (biến thức ăn cho nhiều)
    • NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA , TÁM BẠT RA HỒNG (7 lần)
    • Chân ngôn Cam lồ thủy: (biến nước uống cho nhiều)
    • NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ , TA BÀ HA (7 lần)
    • Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng 7 lần)

    Sau khi cúng xong, các vật phẩm cúng cô hồn không đem vào nhà. Đồ mã đốt ngay tại chỗ. Đĩa muối gạo rải ra tám hướng.

    Những lưu ý khi cúng cô hồn hàng tháng:

    • Xin nhớ là đặt lễ cúng ngoài hành lang, chứ không cúng trong nhà.
    • Cúng sau 12 giờ trưa, (vì từ khi mặt trời mọc đến 12 giờ trưa là giờ dương khí, còn sau 12 giờ trưa đến khuya là giờ khí âm ).
    • Cúng cô hồn hàng tháng giản dị và không quy mô như cúng cô hồn trong mùa Vu Lan, nên không có bọn trẻ con đến giật, nhưng nếu có thì nên cho chúng lấy, vì cúng cô hồn:
    • Thứ nhất: người cúng không ăn.
    • Thứ nhì: không đem vào nhà (nếu không ai giành giật thì bỏ vào túi cho ăn mày). Còn đồ mã thì đốt ngay tại chỗ, đĩa muối gạo được rải ra xa.
    • Các phẩm vật cúng cho Cô hồn, tuyệt đối không được dùng tới, phải bỏ đi, không đem vào nhà. Lý do: năng lượng cõi âm rất đen tối, nặng nề…, nếu mình dùng thì đem năng lượng xấu vào cơ thể sẽ sinh bệnh tật khó chữa. Còn đồ mã thì đốt ngay tại chỗ, đĩa muối gạo được rải ra xa 8 hướng).

    Những lưu ý khác khi cúng cô hồn

    1. Có thể cúng các cô hồn trong tháng bất cứ ngày nào, nếu vào ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch thì càng tốt để tỏ lòng thành chính mình.

    2. Thăm mộ phần của người thân trong gia đình ở ngoài nghĩa địa hay vãng sanh đường trong chùa chiền lưu giữ các hũ hài cốt. Vì trong tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người Âm.

    3. Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, các bạn chưa kịp thắp nhang khấn vái thì có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay bạn. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.

    4. Nên hạn chế sát sinh các con vật.

    5. Nên cúng xe ô tô dù có kinh doanh hay không kinh doanh.

    6. Nên ăn chay để tránh điềm dữ.

    7. Nên làm phúc thiện mạnh mẽ trong tháng này.

    8. Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng)

    9. Nên ăn nói nhã nhặn vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác.

    10. Nên tránh xa các cuộc xung đột.

    11. Nên cứu người khi gặp nguy cấp.

    12. Nên đi chùa chiền thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu…

    13. Khi các bạn cúng cô hồn xong thì 1 ngày sau đó hoặc cuối tháng 7 nên dùng bột trừ tà ma tiêu khử, tránh trường hợp các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại và đồng thời vào đầu tháng 8 âm lịch thì nên dùng bột tẩy uế mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng sinh khí trong ngôi nhà mình ở.

    Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn

    Người dân quan niệm, tháng cô hồn là tháng ma quỷ, không đem lại may mắn nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa… đều tránh tháng 7. Và họ cũng truyền tai nhau những điều kiêng kỵ để “an toàn” vượt qua tháng lắm tai ương này.

    1. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

    2. Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm vào tháng này, nếu không sẽ dễ gặp điều không may.

    3. Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

    4. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến.

    5. Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình.

    6. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy.

    7. Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

    8. Không nên bơi lội, vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trẹo chân.

    9. Không hù doạ người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập.

    10. Cây đa trước nhà là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.

    11. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

    12. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

    13. Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

    14. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác hình như có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

    15. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

    16. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

    17. Không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.

    18. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

    7. Một số điều không nên làm trong tháng cô hồn

    • Chúng ta không treo chuông gió ở đầu giường ngủ bởi tiếng chuông tạo sự chú ý từ ma quỷ. Vậy nên, giấc ngủ bạn không được an giấc vì chúng có cơ hội xâm nhập quấy phá.
    • Những người yếu bóng vía không nên đi chơi vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Đơn giản, ma quỷ dễ bắt nạt khiến họ gặp những điều không may. Chúng ta không hù hay doạ người khác làm giật mình. Điều này vô tình khiến ma quỷ xâm nhập.
    • Nếu bạn không muốn ma quỷ bu đến thì tuyệt đối không tự ý đốt vàng mã.
    • Ngày tuần tháng cô hồn, bạn không nên phơi quần áo qua đêm vì ma quỷ sẽ mượn rồi để lại quỷ.
    • Thời điểm bạn ngủ, bạn tránh để mũi dép hướng về giường. Đơn giản, ma quỷ sẽ đoán được người sống đang nằm trên giường nên lên ngủ cùng bạn.
    • Tuyệt đối không ăn vụng những đồ cúng dành cho ma quỷ. Trước khi dâng, bạn hãy rửa sạch sẽ vật cúng thể hiện thành kính. Ngoài ra, bạn chưa cúng thì không đọc bài cúng cô hồn tháng 7 sẽ rước họa vào thân.
    • Bạn không chụp ảnh vào ban đêm bởi ma quỷ lảng vảng xung quanh vô tình vào camera là điều không tốt.
    • Thời gian này tránh thức khuya bởi dễ nhiễm quỷ khí. Đi ngoài đường tránh nhặt tiền rơi bởi có thể là tiền cúng gây tai họa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rằm Tháng 7 Nên Chuẩn Bị Mâm Cúng, Bài Văn Khấn Nào Cho Đúng?
  • Cách Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Cho Ngày Rằm Tháng 7 Chuẩn Nhất, Chị Em Cứ Thế Mà Làm Rước Tài Lộc Đón May Mắn Vào Nhà
  • Mùa Vu Lan, Việt Kiều Mỹ Nhớ Nồi Chè Má Cúng Rằm, Món Chay Của Tuổi Thơ
  • Cách Làm Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Chuẩn Phong Tục
  • Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Năm Canh Tý
  • Xôi Chè Cúng Bình Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chuẩn Bị Gà Cúng Tất Niên Ngon Nhất
  • Cách Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Gồm Những Gì Để Chuẩn Nhất
  • Học Sinh, Sinh Viên Cúng Dường Tam Bảo Như Thế Nào Là Tốt Nhất?
  • Bài Văn Khấn Cúng Thôi Nôi Cầu Cho Bé Bình An, Hạnh Phúc
  • Cách Làm Mâm Cơm Cúng Ông Công Ông Táo Đầy Đủ Mà Đơn Giản Nhất
  • Nhu cầu đặt mua xôi chè cúng tại Bình Dương ngày càng nhiều do các gia đình không có nhiều thời gian tự chuẩn bị nguyên liêu và tự nấu như trước đây. Đây là một nhu cầu hợp lý bởi việc chuẩn bị nguyên liệu và nấu xôi chè tốn nhiều thời gian và không phải ai cũng biết làm ngon và đẹp.

    Có nhiều gia đình tổ chức tiệc đầy tháng, thôi nôi cho bé nhà mình nhưng chuẩn bị xôi chè như một áp lực. Các gia đình sống chung với người lớn tuổi thì dễ vì có người chuẩn bị cho, nhưng các cặp vợ chồng trẻ thì đây đúng là công việc mệt mỏi.

    Dịch vụ Đồ Cúng Nhân Phúc ngoài việc cung cấp mâm cúng trọn gói ra còn cung cấp thêm các sản phẩm riêng lẻ cho các các khách hàng có nhu cầu. Các sản phẩm cần phải có trong mâm cúng đều được chúng tôi cung cấp. Khách hàng thích chọn gì, số lượng bao nhiêu đều được giao tận nhà.

    Có thể kể đến các loại món ăn được bày trong mâm cúng mà quý khách có thể mua riêng lẻ như: xôi, chè, gà cúng, heo quay, thạch rau câu 3d…

    Đặt xôi gà chè cháo để cúng

    – Xôi chè đảm bảo 100% được chọn nấu bằng nếp tốt, đường, đậu…loại 1 tốt nhất nên chất lượng xôi chè thành phẩm luôn ngon ổn định.

    – Sản phẩm ra lò 100% Không dùng chất bảo quản.

    – Không sử dụng hóa chất phẩm màu độc hại trong nấu ăn.

    – Nguyên liệu xôi chè sử dụng 100 % từ thiên nhiên: trái gấc, đậu, đường, lá dứa, lá cẩm, đậu xanh…những nguyên liệu tự nhiên này như là vị thuốc nam đông y an toàn.

    – Cam kết bồi thường 100% giá trị đơn hàng nếu xôi chè giao cho khách hàng bị hư hỏng trong 5 tiếng kể từ lúc nhận được sản phẩm.

    – Đền gấp 3 lần chi phí kiểm nghiệm cho người dùng, chịu mọi trách nhiệm trong nghề nếu xôi chứa hóa chất độc hại.

    Giờ đây khách hàng tại Bình Dương và Thủ Đức có thể đặt mua xôi chè cho các ngày cúng trọng đại hằng năm như: lễ cúng đầy tháng, lễ cúng thôi nôi, lễ cúng nhà mới, lễ cúng khai trương, cúng tất niên, cúng đầu năm, lễ cúng ông táo, cúng thần tài thổ địa, xôi chè cúng mùng 1, cúng rằm….

    Xôi, gà, chè cúng tại Bình Dương

    Xôi cúng BÌnh Dương

    Các loại xôi 100 % làm từ lá dứa, trái gấc, nếp trắng tự nhiên không phẩm màu, không sử dụng chất bảo quản. Xôi thường được bán theo phần hoặc theo ký.

    Gà cúng tại Bình Dương

    Khách hàng có nhu cầu đặt gà cúng giao tận nơi có thể đặt hàng từ dịch vụ của chúng tôi, gà cúng là món không thể thiếu trong hầu hết cấc mâm cúng tâm linh của người việt. Gà ta chéo cánh, gà cánh tiên…

    Chè cúng tại Bình Dương

    Các loại chè được sử dụng nguyên liêu sạch, tươi mới để nấu. Không sử dụng phẩm màu, chất bảo quản.

    Xôi gà cúng tại Bình Dương

    Khách hàng có nhu cầu mua xôi chè cúng cần đặt trước ít nhất 1 ngày. Chúng tôi sử dụng xe máy chuyên dụng có thùng đựng thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn khi giao cho khách hàng. Các đơn hàng giao đi đều có mẫu ăn thử cho khách hàng. Nếu không vừa lòng có quyền không nhận.

    Cảm ơn Quý vị đã quan tâm và đọc bài này. Nếu muốn đặt xôi chè cúng giao tận nơi ở Bình Dương, Thủ Đức xin gọi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Lễ Cúng Giỗ Tổ Nghề May
  • Bài Cúng Rằm Tháng 7
  • Hướng Dẫn Cách Cúng Giải Hạn Tam Tai Năm Trong Năm 2022 Ất Mùi
  • Cập Nhật Về Bài Văn Khấn Bà Chúa Năm Phương
  • Cúng Giỗ Đầu Như Thế Nào
  • Xôi Chè Cúng Khai Trương

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặt Xôi Chè Cúng Uy Tín Ở Tphcm
  • Việc Cần Làm Ngay Sau Lễ Nhập Trạch Nhà Mới?
  • Nghi Thức Lễ Nhập Trạch Về Nhà Mới Và Hướng Dẫn Cúng Khấn
  • Nên Cúng Giao Thừa Trong Nhà Hay Ngoài Trời?
  • Lễ Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Và Trong Nhà Đúng Chuẩn Nghi Lễ
  • Bất kỳ ai đang kinh doanh khi bắt đầu năm mới đều thực hiện lễ cúng khai trương với mong muốn một năm mua bán suôn sẻ, thuận lợi. Nên vào ngày này, ngoài việc trang hoàng nơi kinh doanh của mình, chủ doanh nghiệp thường chuẩn bị mâm cỗ tươm tất để cúng khai trương.

    Trước khi làm lễ khai trương bạn nên xem ngày tốt cúng khai trương, giờ tốt theo tuổi của mình để xác định thời gian làm lễ, đặt bàn cúng khai trương và mở cửa hàng đón tiếp khách sao cho linh nghiệm nhất để cho mọi việc diễn ra tốt đẹp và cửa hàng được thuận lợi làm ăn buôn bán cho đông khách.

    Làm lễ cúng khai trương thế nào cho đúng?

    Sau khi đã sắp xếp, bày biện đồ cúng lên mâm sao cho gọn gàng, sạch sẽ và đẹp mắt nhất, gia chủ chờ đến giờ tốt đã xem thì mới bắt đầu châm nhang, châm nến, cắm hương vào bát rồi khấn vái theo bài văn khấn đã chuẩn bị trước.

    Đọc văn khấn xong, đợi cho tàn hương rồi khấn lạy thần linh 3 vái, lấy tiền vàng mã trên mâm đi hóa vàng cho cháy hết là xong. Như vậy, lễ cúng khai trương được coi là đã hoàn thiện và bạn có thể bắt đầu hạ mâm cơm cúng xuống, mời khách vào dự lễ khai trương cửa hàng.

    Chọn người có tuổi hợp với gia chủ để “xông” cửa hàng theo tâm linh được coi là có thể giúp công việc buôn may bán đắt, mọi điều suôn sẻ hơn. Do vậy, hãy xem trước những tuổi hợp với mình trước khi khai trương và mời họ tới sớm dự lễ khai trương để đón tài lộc đủ đầy nhất.

    Đặt mâm cúng khai trương

    Tùy vào phong tục của từng địa phương mà việc lựa chọn các món ăn, những vật phẩm bày biện trên mâm cúng lại khác nhau. Làm lễ cúng khai trương quan trọng nhất là lòng thành cầu xin thần linh phù hộ của gia chủ. Lễ vật cho cúng khai trương đơn giản cần tối thiểu những món sau:

  • Gà ta luộc nguyên con
  • Chè kho: 8 bát
  • Xôi gấc: 8 đĩa nhỏ
  • Heo sữa quay nguyên con (1 con nhỏ hoặc 1 miếng thịt quay tùy điều kiện kinh tế)
  • Bộ tiền giấy vàng mã cúng khai trương
  • Hoa đồng tiền và hoa cát tường cắm vào 1 lọ lớn
  • Muối, gạo mỗi loại 1 bát con đầy
  • 3 chén rượu trắng
  • 3 bộ trầu cau
  • Mâm ngũ quả đầy đủ 5 loại trái cây theo mùa
  • 3 cây nhang, 2 cây nến
  • Cách cúng khai trương

    Sau khi hết tuần hương bạn khấn tạ thần linh 3 vái rồi lấy vàng mã đi hóa sau khi cháy hết là bạn đã làm xong thủ tục khai trương rồi đó. Tiếp tục tiến hành mời khách vào cửa hàng.

    Bài văn khấn cúng khai trương

    Nếu chọn người hợp tuổi mua hàng cũng sẽ mang lại tài lộc cho cửa hàng và công ty.

    Văn khấn cúng khai trương

    Văn khấn khai trương là những lời nói cầu nguyện lên chư thần cũng như thổ địa và bề trên có thể phù hộ độ trì cho công việc làm ăn thuận lợi. Người xưa có nói, đầu xui thì đui lọt quả không sai, nếu quá trình cúng khai trương diễn ra thuận lợi và đúng phong thủy thì việc làm ăn tất sẽ đi lên và không gặp bất trắc.

    Kính lạy:

    – Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

    – Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

    – Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

    – Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

    Hôm nay là ngày………. tháng………. năm……….

    [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”]

    Tín chủ con là………. ………. ………. …………. Sinh niên………………………

    Hiện ngụ tại………. ………. ………. ………. ………. ……… ……….. ……….

    Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) một ngôi hàng ở tại xứ này là…………………………………………………………………….. (ghi địa chỉ nơi này)

    Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

    Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên, Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

    Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

    Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

    Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

    Cẩn cáo!

    Chọn người xông cửa hàng sau khi cúng khai trương

    Chọn người có tuổi hợp với gia chủ để “xông” cửa hàng theo tâm linh được coi là có thể giúp công việc buôn may bán đắt, mọi điều suôn sẻ hơn. Do vậy, hãy xem trước những tuổi hợp với mình trước khi khai trương và mời họ tới sớm dự lễ khai trương để đón tài lộc đủ đầy nhất.

    Khai trương là ngày rất quan trọng nhất là những người có công việc kinh doanh, làm ăn, buôn bán. Thế nên sau Tết, đầu năm mới mọi người thường rất chú trọng trong việc cúng khai trương để có một năm làm ăn thuận lợi.

    Đặt mâm cúng khai trương ở đâu giá rẻ, uy tín và chất lượng

    Dịch vụ đặt mâm cúng Online tại Mâm Cúng Việt sẽ đảm bảo cho quý khách hàng dịch vụ cúng khai trương trọn gói, tận tâm, uy tín, chất lượng. Giao hàng tận nhà tại HCM, Đồng Nai, Bình Dương.

    Phần kế tiếp kính mời quý khách tham khảo một số mâm cúng cùng giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng việt – Mâm Cúng Việt.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhập Trạch Là Gì? Hiểu Và Làm Đúng Lễ Cúng Nhập Trạch
  • Phong Tục Cúng Gạo Muối Có Ý Nghĩa Gì?
  • Động Thổ, Đào Móng Nhà Gặp Trời Mưa Là Điềm Báo Cát Hung Gì?
  • Nhập Trạch, Về Nhà Mới Gặp Trời Mưa Là Điềm Báo Cát Hung, Tốt Xấu Gì?
  • Lễ Nhập Trạch Nhà Chung Cư Gồm Những Thủ Tục Thờ Cúng Nào
  • Xôi Chè Cúng Rằm Tháng 7 Gồm Những Loại Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguồn Gốc Ngày Cúng Cô Hồn 23 Tháng 5 Âm Lịch Ở Huế
  • Nghi Lễ Cúng Dường Lễ Phật Đản
  • Nghi Lễ Cúng Nhập Trạch Và Văn Khấn Nhập Trạch 2022
  • Nghi Lễ Cúng Rằm Tháng 7
  • Tất Tần Tật Những Nghi Lễ Cúng Táo Quân Ai Cũng Phải Biết
  • Hằng năm, sau khi trải qua lễ cúng đầu năm hay lễ cúng rằm tháng giêng. Thì kế tiếp sẽ là lễ cúng rằm tháng 7. Nếu như rằm tháng giêng là lễ cúng quan trọng trong những ngày đầu năm. Thể hiện sự cầu mong cho trong cả năm được thuận lợi, cầu việc được việc, mong bình an được bình an. Thì lễ cúng rằm tháng 7 là dịp tưởng nhớ ông bà tổ tiên, sau là cầu cho những vong linh.

    Vì thế, mâm cúng trong rằm tháng 7 sẽ có những mâm cúng: Chư Phật, Thần linh, Chúng sinh ( cô hồn ).

    Đối với mỗi mâm cúng, quan niệm về dùng trong cách cúng cũng khác biệt. Ví dụ: đối với Chư Phật thì cúng đồ hoàn toàn chay, xôi chè vì thế cũng được nấu theo cách chay hoàn toàn. Ông bà và thần linh có thể lựa chọn chay mặn đều được. Thì xôi chè dựa vào đó mà lựa chọn. Còn đối với chúng sinh thì nên cúng chay hoàn toàn. Kiêng kị toàn bộ đồ mặn. Vì theo quan niệm dân gian, đồ mặn sẽ khơi gợi lên lòng sân si, tham lam, nóng giận không chỉ vong linh mà cả tinh thần đối với những người cúng nữa.

    Trước khi đi vào chi tiết về cách thức chuẩn bị, thì đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu rằng trong mâm cơm cúng tháng 7 sẽ có những gì.

    Khi chuẩn bị mâm cúng, thì bạn cần xác định trước xem mâm cúng sẽ dành cho đối tượng nào. Sau đó mới xác định cách chuẩn bị lễ vật cúng phù hợp. Thường thì mâm cơm cúng sẽ gồm những lễ vật: hương hoa đèn, giấy tiền vàng mã, bài khấn, đồ cúng chay/mặn, xôi chè, trà rượu thuốc, và những lễ vật khác theo tục địa phương.

    Để sắm mâm cơm cúng phù hợp thì việc bạn cần tìm hiểu tục lệ địa phương có xu hướng cúng như thế nào. Qua kinh nghiệm ông bà cha mẹ hoặc tìm kiếm qua các diễn đàn. Từ đó bạn sẽ có được mâm cơm cúng hợp lý nhất.

    Bạn sẽ lựa chọn trong danh sách xôi chè này bạn có khả năng tự nấu được những loại nào hoặc mong muốn trong mâm cơm cúng sẽ được chuẩn bị với mẫu nào. Như vậy, việc còn lại là mua sắm nguyên vật liệu hoặc đặt từ các dịch vụ cung cấp xôi chè uy tín trên địa bàn.

    Sau khi bạn lựa chọn được cụ thể mẫu xôi chè nào bạn dự định cúng thì kế tiếp sẽ xem xem phương thức nào để chuẩn bị.

    Thứ hai là mua ngoài: Khi bạn dự định cho việc tự nấu không thành vì nhiều nguyên do: thời gian hạn hẹp, bận nhiều công việc, chưa thực sự nấu bao giờ,… Thì cách giải quyết cho khó khăn này là nên tìm hiểu dịch vụ cung cấp xôi chè trên địa bàn thành phố. Nếu các bạn đang sinh sống tại chúng tôi thì hãy liên hệ ngay với xôi chè cô Hoa. Hoặc truy cập đường dẫn sau để tìm hiểu thêm những mẫu nào hiện nay phổ biến được dùng trong lễ cúng rằm.

    Có ba lưu ý quan trọng khi bạn đặt hoặc tự nấu xôi chè.

    Một, số lượng cần thiết là bao nhiêu. Thường thì ứng với mỗi lễ cúng rằm khác nhau sẽ có số lượng phù hợp. Nên tìm hiểu trước rồi mới quyết định đặt hoặc nấu số lượng vừa phải.

    Hai, thời điểm thực hiện cúng. Nên ước lượng thời điểm cúng để đặt giao hàng hoặc tự chuẩn bị nấu. Sao cho xôi chè không bị hư hoặc không bị trễ vào thời điểm thực hiện nghi thức cúng bái.

    Ba, cuối cùng là hình thức trình bày. Tránh việc tạo hình không phù hợp đối với xôi chè. Đồ đựng không sạch hoặc thứ tự sắp xếp lộn xộn. Vì thế cần chú ý đến cách sắp xếp để mọi vật lễ được bày trí gọn gàng đẹp đẽ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cúng Rằm Tháng 7 Mua Những Lễ Vật, Vàng Mã Gì?
  • Sắm Đồ Lễ Cúng Sửa Nhà Để Thần Linh Thổ Công Ban Phước Lành
  • Gợi Ý Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng 7 Gồm 12 Món Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Làm Lễ Cúng Bái
  • Văn Khấn Giao Thừa Canh Tý 2022 Trong Nhà Và Ngoài Trời
  • Xôi Chè Cúng Phật Nên Chọn Loại Xôi Chè Nào Và Bao Nhiêu Phần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 5 Loại Xôi Chè Đơn Giản Và Dễ Làm Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Ly Chè Đậu Ngự Dâng Cúng Phật
  • Hướng Dẫn Cách Thỉnh Tượng Phật Bà Quan Âm Về Thờ Cúng Tại Gia
  • Cách Thỉnh Tượng Phật Quan Âm
  • Cách Thỉnh Phật Bà Quan Âm Tại Nhà
  • Thường cúng Phật diễn ra trong các dịp lễ lớn quan trọng như: Lễ Phật Đản, Lễ Tết, Lễ Rằm. Hay các dịp lễ khác như: ngày rằm hàng tháng, giỗ chạp ông bà, các lễ khác ( thường đối với gia đình có thờ Đức Phật ). Do đó, trong những dịp này, ngoài việc chuẩn bị mâm cơm cúng Phật thì sẽ có các mâm cơm khác. Sao cho phù hợp với ngày lễ tương ứng.

    Đối với các ngày lễ lớn nhỏ, việc thực hiện cúng Phật thường đi đôi với chuẩn bị các mâm cúng thờ khác trong gia đình bạn. Thường thì đối với người miền Nam sẽ có các bàn thờ sau: Thờ Đức Phật, Thờ Thần Tài- Thổ Địa ( trước nhà ), Táo Quân, Gia tiên.

    Đối với mỗi mâm cúng, việc chuẩn bị đồ cúng sẽ có những sự khác biệt. Từ số lượng lẫn hình thái món ăn chay hay mặn. Nhưng nhìn chung trong từng mâm cúng người miền Nam thì không thể thiếu xôi chè.

    Theo quan niệm nhà Phật, thì cúng Phật chúng ta phải dựa trên: Phật Pháp Tăng. Đây là 3 thường trụ quan trọng nhất. Vì vậy, xôi chè cần 3 bộ xôi chè để tượng chưng cho điều trên. Ngoài ra, lễ vật khác khi chuẩn bị cho mâm này phải là đồ chay tịnh. Không được dùng các món mặn làm lễ cúng.

    Đối với việc chuẩn bị mâm cúng này nên chuẩn bị 2 bộ xôi chè. Ngoài ra, tùy thuộc vào nhà bạn có kinh doanh hay là không thì có thể lựa chọn đồ cúng chay hoặc mặn.

    Dựa trên truyền thuyết về Táo Quân gồm hai Ông, một Bà mà xôi chè cần chuẩn bị là ba bộ. Bàn thờ này chay mặn đều được.

    Đối với bàn thờ mà có nhiều bát hương thì mỗi bát hương cần một bộ xôi chè. Hoặc gia đình bạn mới chuyển chỉ có thờ ông bà thì nên chuẩn bị 4 bộ. Đại diện cho ông bà nhà nội ngoại.

    Như vậy, quan niệm dùng xôi chè cúng Phật dựa trên hai nguyên tắc cơ bản sau: Thứ nhất, mục đích bạn chuẩn bị cho mâm cúng. Nếu là Đức Phật thì nên chuẩn bị thuần chay. Còn đối với các mục đích khác thì chay mặn đều tùy thuộc vào quan điểm của từng gia đình; Thứ hai, là số lượng . Cần dựa trên chi tiết và cả quan niệm để xác định được số lượng phù hợp nhất.

    CÁCH LỰA CHỌN XÔI CHÈ CÚNG PHẬT PHÙ HỢP.

    Sau khi bạn xác định được cần có bao nhiêu mâm cơm cúng thì số lượng xôi chè đã được định hình. Tuy nhiên, yếu tố khác sẽ ảnh hưởng tới việc sắm mâm cúng là loại xôi nào sẽ được trình bày trong đó.

    Đối với hầu hết các gia đình thành phố hiện nay, việc nấu nướng hay tự đi mua sắm đã không còn khá nhiều thời gian. Phần do công việc đã gò bó thời gian này. Phần vì thời điểm cúng Phật thường là những dịp lễ Tết quan trọng. Do vậy, họ muốn được thoải mái về thời gian, nghỉ ngơi, chơi đùa cùng gia đình. Mà việc tự nấu đã rất ít được các gia đình lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Kiêng Kị Phải Tránh Khi Thờ Cúng Phật Tại Gia Và Việc Nên Làm Ngày Lễ Phật Đản
  • Dành Cho Người Dẫn Chương Trình Trong Đại Lễ Phật Đản Pl.2557
  • Lập Lễ Đài Phật Đản Tại Gia
  • Cách Cắm Hoa Sen Trên Bàn Thờ
  • Cách Cắm Hoa Cúng Bàn Thờ Tổ Tiên, Bàn Thờ Phật Ngày Tết Và Các Loại Hoa Kiêng Kỵ Không Nên Chưng
  • Cách Nấu 5 Loại Xôi Chè Đơn Giản Cúng Rằm Tháng Giêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Khi Nào Cần Rước Ông Địa Về Nhà Để Thờ Phụng? Cách Rước Ông Địa Vào Nhà
  • Bài Cúng Chúng Sinh Rằm Tháng 7 Âm Lịch Và Cách Sắm Lễ Đầy Đủ
  • Hướng Dẫn Cách Sắm Lễ Cúng Cô Hồn Đúng Và Đầy Đủ Nhất
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Sắm Mâm Lễ Cúng Giao Thừa
  • Cách Sắm Lễ, Bài Văn Cúng Khấn Giao Thừa Tết Đinh Dậu 2022
  • Xôi chè là một món kết hợp vừa xôi vừa chè dân dã, không cần tốn quá nhiều thời gian cho món này. Các mẹ có thể dư sức nấu xong món này và lo các món cúng cho ngày Rằm khác. Quan trọng trong cách nấu xôi chè này bạn phải tạo ra độ đặc dẻo vừa đúng cho món, vị dẻo dai của gạo nếp lại có chút ít bùi bùi của đậu xanh hòa quyện vào nhau tạo nên món xôi chè vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

    Nguyên liệu làm Xôi chè dân dã

    • 300g Gạo nếp
    • 1 muỗng canh Dầu ăn
    • 1g Muối
    • 2 muỗng canh Bột năng
    • 100g Đường trắng

    Hướng dẫn làm Xôi chè dân dã

    – Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm, đỗ xanh vo sạch rồi ngâm nước 2-4 tiếng sau đó đổ ra cho ráo nước. Bạn lấy 1/3 số lượng đỗ xanh đã hấp chín để riêng ra đĩa, 2/3 số lượng đỗ còn lại cho vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn.

    – Bạn lấy 1/2 số lượng đỗ vừa xay cho vào gạo nếp và trộn đều rồi cho vào xửng hấp tới khi gạo nếp chín mềm, đổ xôi ra mâm rồi cho nốt phần đậu xanh xay nhuyễn vào, dùng tay xoa đều cho các hạt xôi tơi ra và xôi được bám đều 1 lớp đỗ xanh bên ngoài, vậy là xong phần xôi.

    – Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm đường rồi khuấy tan, bật bếp nấu cho sôi, trong lúc chờ nước chè sôi, bạn cho bột năng vào 1 cái bát rồi thêm chút nước khuấy đều nước bột năng.

    – Nấu cho chè sôi, nước chè trở nên trong vắt mới cho đậu xanh hấp chín nguyên hạt để riêng khi nãy vào, khuấy đều là tắt bếp, vậy là xong phần chè. Khi ăn múc chè ra bát sau đó múc xôi đã hấp chín lên trên và thưởng thức.

    2. Xôi gấc cốt dừa

    Ngày Rằm mà thiếu xôi gấc là không được rồi, đặc biệt lại còn là xôi gấc cốt dừa nữa chứ. Bên cạnh màu sắc đẹp mắt của xôi gấc cốt dừa thì đây cũng là loại xôi rất ngon với những hạt xôi nở dẻo ngon của nếp, béo thơm của nước cốt dừa khiến món xôi trở nên hoàn hảo hơn. Chỉ với vài mẹo nhỏ làm xôi gấc bạn đã có ngay món xôi cúng hoàn chỉnh cho ngày Rằm rồi đấy!

    Nguyên liệu làm Xôi gấc cốt dừa

    • 2 chén Gạo nếp
    • 70g Đường trắng
    • 1/4 muỗng cà phê Muối
    • 1 muỗng canh Dầu ăn
    • 1 muỗng canh Rượu trắng
    • 100ml Nước cốt dừa

    Hướng dẫn làm Xôi gấc cốt dừa

    – Gạo nếp vo sạch ngâm với nước ấm ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Gấc cho vào chén cùng với dầu và rượu dầm nhuyễn, lược qua rây cho mịn.Gạo nếp sau khi ngâm, đổ ra rổ xả qua nước lạnh.

    – Cho nếp vào xửng hay rổ hấp, trộn gấc đã lược nhuyễn vào cùng muối, mang bao tay trộn đều. Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng nếp vào hấp 10 phút.

    – Qua 10 phút cho 1/2 nước cốt dừa vào trộn đều và hấp tiếp 5-7 phút. Tiếp tục cho nước dừa còn lại vào trộn đều hấp 5 phút. Cuối cùng cho đường vào xới chung hấp 7-8 phút nữa là tắt bếp.

    – Xôi gấc cốt dừa cho vào khuôn ấn mạnh, úp ra đĩa. Xôi gấc cốt dừa với những hạt xôi nở dẻo ngon của nếp, béo thơm của nước cốt dừa và đặc biệt là hương và màu gấc đặc trưng khiến món xôi thêm bắt mắt và ngon miệng.

    3. Chè trôi nước ngũ sắc

    Chè trôi nước là một trong những món chè không thể thiếu trong mâm cúng ngày Rằm, đặc biệt hơn hết còn là chè ngũ sắc sặc sỡ. Món chè trôi nước mềm tan ngay khi bạn cắn vào miệng, có nhân đậu xanh thơm bùi lại có thêm nước đường nâu có gừng thơm phưng phức, lại chan thêm nước cốt dừa là hoàn hảo luôn. Bạn có thể thêm ít đậu phộng rang giã nhỏ rắc ăn vô cùng ngon

    Nguyên liệu làm Chè trôi nước ngũ sắc

    • 200g Đậu xanh không vỏ
    • 50g Dừa nạo
    • 30g Hành phi
    • 100g Sữa đặc
    • 30ml Dầu ăn
    • 700g Bột nếp
    • 100g Khoai lang tím
    • 65g Gấc
    • 30g Bột trà xanh
    • 100ml Sữa tươi không đường
    • 75g Sữa đặc
    • 75g Đường trắng
    • 300g Đường thốt nốt
    • 2 củ Gừng
    • 150ml Nước cốt dừa
    • 1/2 muỗng cà phê Bột năng
    • 20g Mè trắng rang sẵn

    Hướng dẫn làm Chè trôi nước ngũ sắc

    – Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước 30 phút cho mềm. Vớt đậu ra cho vào nồi, đổ nước săm sắp mặt rồi đem luộc khoảng 12-15 phút đến khi đậu chín là được. Dùng muỗng tán nhuyễn đậu xanh rồi trộn đều với hành phi, dừa nạo và sữa đặc.

    – Cho lên chảo dầu ăn, đổ đậu xanh vào xào với lửa vừa đến khi thấy nhân khô hơn, không còn dính chảo thì nhắc xuống. Chờ đậu nguội bớt thì đem vo thành những viên tròn nhỏ. Bọc lại để nhân qua 1 bên.

    – Tạo màu cho vỏ chè trôi nước: màu đỏ lấy từ ruột gấc, màu cam lấy từ ruột gấc pha với sữa tươi không đường, màu xanh lấy từ bột trà xanh pha với sữa tươi không đường, màu tím lấy từ khoai lang tím luộc chín, và màu trắng tự nhiên.

    – Chia khối bột ra thành 5 tô có các cục nhỏ bằng nhau, thêm màu vào từng tô rồi nhào cho màu lên đều. Những màu tạo ra từ nước như màu xanh và cam có thể sẽ hơi nhão nên bạn cứ cho thêm bột khô vào nhàu đến khi cục bột mịn, không còn nhão và dính tay là được. Vo tròn từng cục bột, ấn dẹt mỏng rồi cho nhân đậu xanh vào chính giữa gói lại. Làm lần lượt từng màu cho đến hết.

    – Thấm vào tay một lớp mỏng dầu ăn rồi vo từng viên chè, làm như vậy để tạo cho viên chè trôi nước độ bóng đẹp sau khi luộc và hạn chế các viên chè dính vào nhau. Bắc nồi nước sôi rồi cho riêng từng màu vào luộc đến khi chín, nổi lên thì vớt ra, cho ngay vào tô nước lạnh.

    – Nấu nước đường: cho vào nồi 1.2 lít nước cùng với 400gr đường thốt nốt, nấu đến khi đường tan nước sôi thì cho vào gừng cắt sợi. Cho tiếp những viên chè trôi nước vào nấu khoảng 10 phút để chè thấm đường.

    Khi ăn bạn múc chè ra chén cùng với nước đường, rưới thêm nước cốt dừa và một ít mè rang là có thể dùng được rồi.

    4. Xôi vị

    Xôi vị là một loại xôi không chỉ xuất hiện trong những bữa tiệc lễ cúng mà nó còn là một món ăn vặt béo thơm, đặc biệt là ăn không ngán chút nào luôn. Thay vì các loại xôi quen thuộc bạn có thể làm món xôi vị cho ngày cúng Rằm này, đơn giản lại dễ chế biến, lại có màu tím mướt đẹp mắt khiến cho mâm cúng Rằm tháng Giêng trở nên hài hòa hơn.

    Nguyên liệu làm Xôi vị

    • 500g Gạo nếp
    • 300g Đậu xanh không vỏ
    • 20g Mè trắng
    • 550ml Nước cốt dừa
    • 120g Đường trắng
    • 4g Hoa hồi
    • 150g Đường trắng
    • 20ml Rượu trắng
    • 1/2 muỗng cà phê Bột tai vị

    Hướng dẫn làm Xôi vị

    – Lá cẩm rửa sạch, đem nấu với nước lọc, nghiền cho ra ra màu. Xay lá dứa với ít nước, lọc lấy nước cốt lá dứa. Hoa hồi giã nát, cho vào 2 túi lọc. Nếp vo sạch, đem ngâm một nửa chỗ nếp với nước lá cẩm, một nửa với nước cốt lá dứa, túi lọc hoa hồi trong khoảng 2-3 giờ (có thể thêm nước lọc cho ngập nếp). Sau đó, vớt ra để ráo nước.

    – Làm nhân đậu xanh: Trong thời gian chờ hấp xôi, các bạn cho 300gr đậu xanh đã háp chín vào chảo, thêm 150ml nước cốt dừa và 50gr đường vào sên lửa nhỏ vừa trong khoảng 10 phút; đến khi đậu xanh tạo thành một khối mịn, không dính chảo.

    – Làm xôi vị màu tím: Sau khi hấp chín xôi lá cẩm, các bạn cho xôi vào chảo, thêm 200ml nước cốt dừa, 50gr đường và 2gr bột tai vị (bột hoa hồi). Liên tục đảo đều xôi đến khi xôi khô ráo và dẻo, tạo thành một khối không dính chảo. Để hỗn hợp nguội trong 5 phút (Nên dùng chảo chống dính hoặc chảo có đáy dày để dễ xào xôi hơn).

    – Tạo hình xôi: Lót lá chuối vào khuôn, quét một lớp mỏng dầu ăn chống dính. Rắc 20gr mè rang lên mặt lá chuối. Cho lớp xôi màu tím vào, dàn đều xôi và nén chặt vào khuôn. Tiếp tục làm tương tự lớp đậu xanh ở giữa, và cuối cùng là lớp xôi lá dứa màu xanh.

    – Lấy xôi ra khỏi khuôn và cắt thành hình theo ý muốn là các bạn có ngay dĩa xôi vị ba màu xinh xắn rồi. Hương thơm từ hoa hồi và nước cốt dừa hòa quyện cùng vị béo ngon ngọt bùi tạo nên món xôi vị đậm vị truyền thống, hấp dẫn.

    5. Xôi bắp lá dứa

    Tiếp theo chính là một loại xôi không những trở thành món xôi chè cúng mà còn là món ăn sáng thú vị. Món xôi bắp lá dứa thơm lừng có hạt bắp dẻo thơm, xôi lá dứa mềm quyện, có thêm chút đậu phộng giòn kèm theo chắc chắn khiến ai cũng thích. Món xôi bắp lá dứa có màu xanh lá cây từ lá dứa bắt mắt cộng với hương lá dứa, mùi bắp thơm nồng quyến rũ, nghe là thấy dễ làm và thèm rồi phải không các mẹ?

    Nguyên liệu làm Xôi bắp lá dứa

    • 2 trái Bắp nếp
    • 500g Gạo nếp
    • 100g Lá dứa
    • 200g Đậu phộng
    • 2g Muối
    • 200g Đường trắng

    Hướng dẫn làm Xôi bắp lá dứa

    – Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy sinh tố xay cùng với nước, lọc lấy nước cốt lá dứa. Gạo nếp vo sạch để ráo, cho vào nước cốt lá dứa ngâm khoảng 2 giờ, để nếp mềm và có màu xanh lá dứa.

    – Bắp nếp lột vỏ, tách hạt để riêng. Gạo nếp sau khi ngâm xong thì vớt ra rổ để ráo nước rồi trộn với hạt bắp và tí muối.

    – Cho gạo nếp trộn hạt bắp vào xửng đem hấp chín. Khi hấp xôi khoảng 20 phút thì mở nắp vung, xới xôi đều lên rồi hấp thêm 10 phút nữa là được.

    Cho xôi ra đĩa cho đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên và thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Chè Đậu Xanh Để Cúng Rằm, Thôi Nôi Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Cúng Rằm Tháng 7
  • 3 Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Cúng Rằm Chị Em Nên Biết
  • Luộc Gà Cúng Như Thế Nào?
  • Cách Luộc Gà Cúng Không Nứt, Vàng Đẹp Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Bé Gái

    --- Bài mới hơn ---

  • Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Bé Gái
  • Đặt Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Trọn Gói Ngon Tp.hcm
  • Cách Nấu Xôi Chè Đầy Tháng Bé Trai Bằng Đậu Xanh Nguyên Hạt
  • Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi Bé Trai
  • Ý Nghĩa Của Nghi Thức Cúng Đầy Tháng, Thôi Nôi (Cúng Mụ)
  • Đặt xôi chè cúng đầy tháng bé gái ở đâu để có chất lượng tốt mà giá cả phải chăng? chúng tôi là cơ sở xôi chè lâu năm, uy tín, nấu hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, phẩm màu. Lộc Phát nấu bằng nếp ngon vừa dẻo vừa thơm, đường phèn ngọt thanh, những trái gấc được tuyển chọn kỹ lưỡng, lá dứa xay lấy nước, đậu xanh, nước cốt dừa…

    Bấm vào hình để xem

    Xôi chè cúng đầy tháng bé gái là lễ vật quan trọng trong mâm cúng mụ đầy tháng, đầy năm. Đây là những sản phẩm cổ truyền của dân tộc, nên dù cuộc sống hiện nhiều của ngon vật lạ nhưng không thể thay thế được.

    Xôi 3 tầng ngon, đẹp (lá dứa, gấc, đậu xanh)

    Nhiều bạn đang phân vân xôi chè cúng đầy tháng bé gái là loại nào cho phù hợp? Theo quan niệm của dân gian từ xưa đến nay thì bé gái thường cúng chè trôi nước. Còn xôi thường là xôi gấc, vì màu đỏ của gấc mang lại sự may mắn, mạnh khỏe, ngoài ra quả gấc cũng là thực phẩm bổ dưỡng giàu vitamin và chất chống oxi hóa. Bên cạnh đó một số bạn cũng ưa chuộng xôi 3 tầng vì nhìn rất bắt mắt và thơm ngon.

    Chè trôi nước của Lộc Phát nấu bằng đường phèn

    Đặt xôi chè cúng đầy tháng bé gái ở đâu để có chất lượng tốt mà giá cả phải chăng? là cơ sở xôi chè lâu năm, uy tín, nấu hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, phẩm màu. Lộc Phát nấu bằng nếp ngon vừa dẻo vừa thơm, đường phèn ngọt thanh, những trái gấc được tuyển chọn kỹ lưỡng, lá dứa xay lấy nước, đậu xanh, nước cốt dừa…

    Xôi chè cúng đầy tháng bé gái Lộc Phát ngon, đẹp, không hóa chất, giá rẻ

    Những phần xôi chè cúng đầy tháng bé gái vừa thơm ngon vừa nhìn đẹp mắt, sang trọng. Chúng tôi lại đặt vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Hi vọng đây là lễ vật cúng Mụ chu đáo và là món quà ý nghĩa để tặng bà con, họ hàng, bạn bè, hàng xóm trong ngày vui của bé. Chúc bé mạnh khỏe, mau lớn, gia đình hạnh phúc.

    Nếu có nhu cầu xin gọi 0933 50 50 15 hay 0912 28 01 28 chúng tôi giao tận nơi (miễn phí giao hàng)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặt Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi Bé Gái
  • Đầy Tháng Bé Trai Bé Gái Cúng Chè Gì
  • Đầy Tháng Bé Trai Cúng Chè Gì Đúng Phong Tục?
  • Dịch Vụ Nấu Xôi Chè Gạo Nếp Cúng Đầy Tháng Giao Tận Nơi Tphcm
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Đơn Giản Hấp Dẫn Cúng Đầy Tháng
  • Xôi Chè Đơn Giản, Dễ Làm Cho Rằm Tháng Giêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Cúng Rằm
  • Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Cách Sắp Xếp Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Đúng Và Chuẩn Nhất
  • Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng Sắp Đến Để Cả Năm Luôn May Mắn, Phát Đạt
  • Chuẩn Bị Nghi Lễ, Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Như Thế Nào Cho Đúng?
  • Xôi chè vừa thơm ngon, ngọt dịu, thanh mát sẽ là một trong những món ăn hấp dẫn cho ngày Rằm tháng Giêng.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – 300gr gạo nếp

    – 170gr đỗ xanh không vỏ

    – 1 chút muối

    – 1 chút dầu ăn

    – 1 bát con hạt sen khô hoặc tươi

    – Bột năng

    – Đường cát

    PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI CHÈ

    Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm rồi đổ ra cho ráo nước. Đỗ xanh vo sạch, ngâm nước 2-3 tiếng cho mềm. Hạt sen khô cũng ngâm nước cho mềm, nếu hạt sen tươi thì không cần ngâm nước.

    Bước 2: Hạt sen cho vào nồi thêm nước, ninh cho hạt sen chín mềm thì vớt ra. Đỗ xanh cho lên xửng hấp chín mềm là được.

    Bước 3: Bạn lấy 1/3 lượng đỗ xanh để riêng, 2/3 lượng đỗ xanh còn lại đem xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn đều được.

    Bước 4: Bạn lấy 1/2 lượng đỗ xanh xay nhuyễn trộn lẫn với gạo nếp, thêm 1 chút xíu muối, dầu ăn rồi đem hấp chín.

    Bước 5: Xôi sau khi hấp chín bạn lấy xôi đổ ra mâm hoặc khay. Cho nốt lượng đỗ xanh xay nhuyễn còn lại vào và dùng tay xoa đều cho các hạt xôi tơi ra, bám đều 1 lớp đỗ xanh bên ngoài là được. Sau đó cho hạt sen vào trộn đều lên, vậy là xong phần xôi.

    Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm đường sao cho độ ngọt như ý là được. Khuấy đều, đun sôi nước đường, cho bột năng, nước vào bát khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi nước đường. Vừa khuấy vừa chế để tránh bị vón cục.

    Điều chỉnh cho chè đặc như ý là được. Đun sôi trở lại, cho nước trong mới cho đỗ xanh đã hấp chín nguyên hạt vào, khuấy đều và đun sôi trở lại là tắt bếp là xong phần chè.

    CÁC MÓN CHAY NGON CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

    Theo Hương Giang (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Cúng Rằm Tháng Bảy Tại Nhà Hợp Lý Và Tiết Kiệm
  • Cách Sắm Lễ Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Cách Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà: Mâm Cỗ, Văn Khấn, Thời Gian
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh Nhuyễn Mịn, Thơm Ngon Cúng Rằm
  • Cách Cúng Rằm Tháng Giêng Để Rước Tài Lộc: Văn Khấn Và Cơm Cúng Phải Làm Thế Này Mới Đúng
  • Cách Nấu Xôi Chè Đậu Xanh Để Cúng Rằm, Thôi Nôi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 5 Loại Xôi Chè Đơn Giản Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Khi Nào Cần Rước Ông Địa Về Nhà Để Thờ Phụng? Cách Rước Ông Địa Vào Nhà
  • Bài Cúng Chúng Sinh Rằm Tháng 7 Âm Lịch Và Cách Sắm Lễ Đầy Đủ
  • Hướng Dẫn Cách Sắm Lễ Cúng Cô Hồn Đúng Và Đầy Đủ Nhất
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Sắm Mâm Lễ Cúng Giao Thừa
  • Xôi chè thực chất là sự kết hợp của xôi vò và chè đậu xanh (hỗn hợp đường, bột năng, đậu xanh). Xôi chè vừa thơm ngon, thanh mát lại bổ dưỡng sẽ là 1 món ăn hấp dẫn trong ngày lễ trên bàn thờ gia tiên.

    Nguyên liệu

    • Gạo nếp: 300g
    • Đậu xanh: 180g
    • Bột năng: 200g
    • Đường, muối, dầu ăn
    • Chõ đồ xôi hoặc xửng hấp
    Gạo nếp và đậu xanh đem ngâm nước trước 4 tiếng. Đậu xanh đồ chín, giã nhuyễn 1 phần rồi trộn với gạo nếp để làm xôi vò. Cuối cùng, sử dụng bột năng và đường trắng và đậu xanh để nấu chè. Múc chè ra bát để nguội, xúc xôi vò lên trên và thưởng thức.

    Sơ chế nguyên liệu

    Gạo nếp và đậu xanh cà vỏ ngâm nước trước 4h, vớt ra để ráo. Nếu như nấu cơm nếp thì không cần ngâm gạo trước nhưng đồ xôi thì bắt buộc phải ngâm gạo trước 4 tiếng hoặc ngâm qua đêm.

    Trộn đậu xanh và gạo nếp với chút muối trước khi đồ.

    Đồ đậu xanh

    Bắc nồi xửng lên bếp, đổ nước sôi vào nồi. Lượng nước bằng khoảng 1/4 đến 1/3 thành nồi. Dàn đều đậu xanh trên bề mặt, dùng cán thìa tạo vài lỗ thông hơi như ảnh để đậu chín đều mà không bị nát.

    2/3 số đậu xanh đã đồ chín bạn cho vào cối giã nhuyễn. Phần còn lại để riêng.

    Đồ xôi

    Dùng 1/2 lượng đậu xanh vừa giã đem trộn đều với gạo nếp cùng 2 thìa dầu ăn rồi sử dụng bộ nồi xửng hấp đồ xôi giống như đồ đậu xanh ở bước trên.

    Khi xôi chín, dùng đũa xới đều để xôi được tơi. Lúc này bạn xúc xôi ra đĩa, cho nốt phần đậu xanh giã nhuyễn vào và tiếp tục trộn đều để thu được món xôi vò.

    Nấu chè

    Nấu chè bằng bột năng và đường rất đơn giản. Bạn cho 600ml nước vào nồi cùng 3,4 thìa đường vào rồi đun sôi. Trong lúc đun bạn hòa tan bột năng trong 1 chiếc bát con. Khi nước sôi bạn từ từ đổ bột năng vào nồi.

    Nếu thấy hỗn hợp đã có độ đặc như ý thì dừng lại.

    Đợi chè nguội, xúc xôi vò lên trên và thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Xôi vò tơi xốp, còn nguyên hạt không bị nát. Xôi và đậu xanh chín đều, dẻo và không bị sượng.

    Xôi chè khi ăn có vị ngọt phù hợp với khẩu vị của người thưởng thức.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Điều quan trọng nhất khi nấu xôi chè là ở kỹ thuật đồ xôi cũng như đồ đậu xanh. Làm sao để xôi có độ tơi xốp vừa phải, còn nguyên hạt mà lại không bị sượng. Mỗi loại gạo nếp lại có thời gian ngâm, thời gian đồ khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ loại gạo mà mình sử dụng.

    Không nên trộn quá nhiều muối vào gạo và đậu xanh để tránh xôi chè có vị quá mặn.

    Lượng đường và lượng bột năng bạn có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Cúng Rằm Tháng 7
  • 3 Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Cúng Rằm Chị Em Nên Biết
  • Luộc Gà Cúng Như Thế Nào?
  • Cách Luộc Gà Cúng Không Nứt, Vàng Đẹp Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 6 Cách Luộc Gà Ngon Nhất, Luộc Gà Cúng Không Cần Nước, Luộc Gà Bằng Muối Trắng, Bằng Nồi Cơm Điện
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100