Các Ngày Cúng Tổ Nghề Make Up Archives, Giỗ Tổ Ngành Sân Khấu & Trang Điểm

--- Bài mới hơn ---

 • Cúng Tổ Nghề Tóc Ngày Mấy ? Cần Chuẩn Bị Những Gì, Ý Nghĩa Cúng Giỗ Tổ Nghề Tóc Ngày Nào Là Chính Xác
 • Các Ngày Cúng Giỗ Tổ Nghề Ở Việt Nam: Mâm Lễ, Văn Khấn Cúng Tổ Nghề Spa
 • Ceo Nk Spa Tổ Chức Giỗ Tổ Ngành Spa
 • Ông Tổ Nghề Mại Dâm – Thần Bạch Mi Rốt Cuộc Là Ai?
 • Ông Tổ Số Đề Việt Nam Là Ai? Tìm Hiểu Về Người Sáng Lập Ra Lô Đề
 • Rate this post

  Cúng tổ nghề cần chuẩn bị những lễ vật gì? Và cách cúng chuẩn dành cho bạn đọc để được tổ nghề phù hộ cũng như có những bước thăng tiến trong nghề nghiệp.

  Đang xem: Cúng tổ nghề make up

  Cúng tổ nghề là một trong những văn hóa truyền thống dân tộc của người Việt Nam thể hiện quan điểm uống nước nhớ nguồn. Tổ nghề hay người ta còn gọi là tổ sư là những người có công sáng lập, truyền bá và phát triển một ngành nghề nào đó. Phần lớn những ngành nghề có ngày giỗ tổ đều là những ngành nghề đã có thời gian sáng lập rất lâu từ trước đây. Việc chúng ta cúng tổ nghề không chỉ là một cách thể hiện sự tưởng nhớ đối với người tạo nghề ngày này. Mà nó còn là một trong những cách để tưởng nhớ những người đã có công lớn trong việc gìn giữ nghề nghiệp cho đời sau.

  Tổ chức cúng tổ nghề cũng là một trong những cách nhằm vinh danh và tưởng nhớ những người đã có công xây dựng và phát triển nghề nghiệp cho thế hệ mai sau. Đồng thời đây cũng là một trong những cách để giúp cho những người theo nghề có thể được may mắn và gặt hái nhiều thành công trong nghề nghiệp.

  Nội Dung

  1 Những ngành nghề cúng giỗ tổ phổ biến.5 Hướng dẫn cách cúng tổ nghề

  Những ngành nghề cúng giỗ tổ phổ biến.

  Hiện nay có rất nhiều ngành nghề được tổ chức cúng tổ hàng năm. Tùy theo ngành nghề mà sẽ có một ngày tổ chức phù hợp nhất.

  Cúng tổ nghề sân khấu

  Tổ nghề sân khấu mà chúng ta thường nghe nhắc đến đó là 3 vị tổ nghề hay còn gọi là tam vị Thánh Tổ. Ba vị này là tiên sư người đã khai sáng ra nghề sân khấu, tổ sư là người nối tiếp và lưu truyền nghề, thánh sư là người soạn tuồng.

  Nghệ sĩ sân khấu được chia ra rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ chèo tuồng cho đến cải lương. Và mọi lĩnh vực sẽ có một tổ ngày khác nhau.

  Cúng tổ nghề may

  Người được tôn là tổ sư ngày mai đó là bà Nguyễn Thị Sen hay còn gọi là tứ phi hoàng hậu của vua Đinh Tiên Hoàng. Vào ngày cúng tổ nghề may thì tất cả các thợ may trên cả nước sẽ chuẩn bị mâm cúng để làm lễ.

  Cúng tổ nghề make up, trang điểm, tóc.

  Cúng tổ ngày make up, trang điểm hoặc làm tóc là một trong những câu hỏi cũng được nhiều người quan tâm. Thông thường thì họ cuốn tổ nhằm ghi nhớ những công ơn của những người đã hình thành và phát triển cho nghề này.

  Cúng tổ nghề xây dựng

  Ngành xây dựng cũng là một trong những ngành mà nhiều người tổ chức lễ cúng giỗ tổ. Thông thường thì những người thợ nề, thợ hồ hoặc những người theo nghề xây dựng sẽ tổ chức buổi lễ cúng tổ này.

  Cúng giỗ tổ nghề vào ngày nào?

  Mỗi ngành nghề sẽ lựa chọn một ngày để thực hiện nghi lễ cúng giỗ tổ.

  Cúng giỗ tổ nghề sân khấu thường chọn ngày 12/8 âm lịch hàng năm để tổ chức.Cúng giỗ tổ nghề may là ngày 12 tháng 12 âm lịch.Cúng giỗ tổ nghề xây dựng sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng chạp hàng năm. Ngoài ra người ta cũng tổ chức lễ cúng vào ngày 13 tháng 6 âm lịch tại nơi làm việc.Cúng giỗ tổ nghề tóc thường được tổ chức vào ngày 20 tháng giêng.

  Cúng tổ nghề cần những lễ vật gì?

  Khi chúng ta tổ chức lễ cúng tổ nghề thì cần phải chuẩn bị lễ vật cần thiết. Lễ vật là một trong những phần không thể thiếu được để thể hiện được tấm lòng thành kính của người cúng.

  Tùy theo điều kiện của mỗi người mà chúng ta có thể chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên những lễ vật sau đây là không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức lễ cúng.

  Trái câyMột bình hoaNhang hoặc hương để thấpĐèn cầyGạo và muối3 chung trà3 chung rượuTrầu Cau3 chung nướcGiấy cúng tổXôiGà luộcHeo quayBánh chưng hoặc bánh tétChả lụa

  Bài văn cúng tổ nghề cần những nội dung gì chuẩn tâm linh?

  Cũng giống như các sự kiện quan trọng khác của người Việt Nam thì việc cúng tổ nghề cũng có một bài văn khấn. Bài văn khấn mà chúng ta sử dụng nhằm mục đích là thông báo cho những người tổ công đến để chứng giám lòng thành của những người theo nghề. Cũng như mong cầu họ có thể tiếp tục phù hộ để cho ngành nghề phát triển vượt trội.

  Nội dung bài cúng văn khấn giỗ tổ nghề như sau:

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

  Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

  Tín chủ con là ………

  Ngụ tại……………

  Hôm nay là ngày….tháng….năm… AL

  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

  Con kính mời Thánh tổ nghề …..

  Cúi xin Chư vị Tôn thần thánh tổ nghề……..thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nội dung văn khấn bài cúng tổ nghề, tổ nghiệp.

  Hướng dẫn cách cúng tổ nghề

  Để giúp cho bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc tổ chức cách cúng tổ nghề . Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách cúng đơn giản và chi tiết nhất.

  Lựa chọn ngày và giờ để cúng tổ ngành nghề

  Thông thường thì việc tổ chức lễ cúng tổ cho ngành nghề diễn ra vào ngày …..tháng…. âm lịch. Còn giờ để tổ chức lễ cúng tổ ngành xây dựng thì người ta sẽ tổ chức vào sáng sớm.

  Lễ vật cúng tổ nghề cần những gì?

  Để có thể tổ chức lễ cúng tổ cho ngành nghề thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Những lễ vật cần thiết mà chúng ta cần phải chuẩn bị trong mâm cúng tổ xây dựng là

  Trái cây ngũ quảHoa cúngNhang rồng phụngĐèn cầyGạo hủMuối hủTrà pha sẵnRượu nếpNước chaiTrầu cauGiấy cúng Giỗ tổ ngành Xây dựngXôiGà luộcHeo quay conBánh baoBánh hỏiBánh chưng/bánh tétChả lụa

  Cách cúng tổ nghề cần những bước gì?

  Đến ngày và giờ tổ chức lễ cúng tổ nghề thì chúng ta sẽ bày biện lễ vật dâng cúng.Người đại diện cúng tổ nghề sẽ tiến hành thấp nhanh và đọc to bài văn khấn.Đợi đến khi nhang của chúng ta tàn sẽ đem vàng mã đi đốt.Khi buổi lễ kết thúc, chúng ta có thể cùng thợ thầy tổ chức ăn uống để nhận may mắn từ tổ nghề.

  Cúng tổ nghề là một trong những sự kiện quan trọng. Do đó chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ lễ vật để thể hiện được lòng thành kính đối với người có công sáng lập nghề nghiệp. Chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật cho việc cúng tổ nghề. Hoặc ta cũng có thể sử dụng dịch vụ mâm cúng tổ nghề trọn gói với giá cả vô cùng hợp lý.

  Nếu như bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng tổ nghề thì chúng ta nên ưu tiên đơn vị có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp cho chúng ta có thể chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho buổi lễ cúng tổ nghề diễn ra một cách trang nghiêm và đầy đủ. Đồng thời đảm bảo chất lượng cũng như giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng là tốt nhất trên thị trường hiện nay.

  Đơn vị cung cấp mâm cúng tổ nghề, tổ nghiệp trọn gói

  Đội ngũ nhân viên sẵn sàng tư vấn tận tình để giúp cho khách hàng chọn được mâm cúng tổ nghề. Thái độ phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm giúp cho quý khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

  Với những thông tin chia sẻ về cách chuẩn bị lễ vật, hy vọng bạn đọc có thể hiểu rõ được “cúng tổ nghề cần những gì?”. Cũng như có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng tổ nghề tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Chùa
 • 18. Cúng Thí Thực Cô Hồn Tại Nhà Và Phóng Sinh – Thư Viện Tịnh Lưu Ly
 • Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì Và Cách Bài Trí Hợp Phong Thủy
 • Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Đúng Chuẩn “Tiền Vào Như Nước”
 • Nên Làm Gì Để Thai Nhi Được Siêu Thoát?
 • Bạn Cần Biết Điều Này Trước Khi Bước Vào Nghề Trang Điểm

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảo Thy Thanh Minh Về Tấm Biển “ngôi Sao” Khi Cúng Tổ Nghề
 • Nghi Thức Cúng Giỗ Gia Tiên
 • Văn Khấn Khi Trong Phong Tục Cúng Giỗ
 • Thờ Cúng Cha Mẹ Sao Cho Hợp Đạo Hiếu?
 • Liệu Rằng Con Gái Khi Đi Lấy Chồng Có Được Thờ Cúng Cha Mẹ Đẻ
 • Việc làm Làm đẹp – Thể lực – Spa

  1. Trang điểm – Bạn đã hiểu hết về nó?

  Mỹ phẩm là một hay nhiều chất, gồm các sản phẩm được sử dụng để gia tăng, nhấn mạnh hay thay đổi, điều chỉnh diện mạo của khuôn mặt, hay cũng có thể là điều chỉnh hương thơm và kết cấu của một cơ thể. Nhiều mỹ phẩm được sản xuất và sáng tạo để áp dụng cho các khuôn mặt cũng như cơ thể. Chúng thường là hỗn hợp của các hợp chất hóa học, một số được lấy từ các nguồn gốc của thiên nhiên và nhiều chất tổng hợp nhân tạo khác. Mỹ phẩm được áp dụng lên khuôn mặt để tăng cường vẻ đẹp, nó được họi là trang điểm.

  Các mặt hàng trang điểm phổ biến bao gồm: son môi, mascara, phấn mắt, phấn nền, phấn má, và bronzer. Các mỹ phẩm phổ biến khác bao gồm chất tẩy rửa da, kem dưỡng da, dầu gội và dầu xả, các sản phẩm làm tóc (gel, keo xịt tóc,…), nước hoa, xịt khoáng,… Nói chung, trang điểm là áp dụng các mỹ phẩm lên một khuôn mặt hay cơ thể tự nhiên với mục đích làm sạch, làm đẹp, thúc đẩy sự hấp dẫn hay thay đổi ngoại hình mà không ảnh hưởng đến cấu trúc hay chức năng của cơ thể ban đầu.

  1.2. Các loại mỹ phẩm dùng cho trang điểm

  Hầu hết, các mỹ phẩm được phân biệt bởi các khu vực của cơ thể có thể ứng dụng được. Bao gồm các mỹ phẩm như sau:

  + Son môi, son bóng, chì kẻ môi, son dưỡng môi,… Son môi có mục đích thêm màu sắc và kết cấu cho môi. Các loiaj son môi khác nhau sẽ có mỗi chức năng khác nhau. Chẳng hạn như, son bóng được dùng để thêm độ bóng cho môi, son dưỡng thường được sử dụng để giữ ẩm cho môi không bị khô,…

  + Kem lót: được sử dụng để thiết lập khuôn mặt trước khi trang điểm được áp dụng. Điều này tạo ra một lợp khác giữa da để ngăn ngừa mụn trứng cá và quá trình trang điểm bị tắc nghẽn lỗ chân lông. Kem lót tạo ra một tông màu đông đều trên da, giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn. Kem lót được áp dụng trên khắp khuôn mặt, bao gồm mắt, môi và lông mi. Sản phẩm này có kết cấu kem và được áp dụng trơn tru.

  + Kem che khuyết điểm có tác dụng che đi các khuyết điểm của da. Kem che khuyết điểm thường được sử dụng cho bất kỳ phạm vi khuôn mặt nào cần thiết để che phủ các vết thâm do mụn, mụn nhọt, vòng tròn dưới da và các khuyết điểm khác.

  + Kem nền được sử dụng để làm mịn khuôn mặt bằng cách che phủ các đốm, mụn, vết thâm hoặc các vùng da không đều màu. Chúng được bán ở các dạng lỏng, kem hoặc bột, gần đây là một dạng kiểu kết hợp (phấn tươi). Kem nền cung cấp tuyệt đối, làm mờ, phủ sương, nó được sử dụng trước bước phấn phủ lấp đầy lỗ chân lông, tạo vẻ ẩm mượt hay tạo lớp nền được mịn màng hơn.

  + Phấn phủ đặt kem nền và kem che khuyết điểm, cho lớp nền mờ đi, đồng thời che đi các khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt. Nó cũng dùng để ngăn cản việc da mặt không ra nhiều dầu, giữ cho lớp kem nền được lâu hơn.

  + Phấn má: hay còn gọi là má hồng là các loại mùa má được sử dụng để làm nổi bật màu má và làm cho gò má xuất hiện rõ nét hơn. Các màu má khác nhau sẽ được sử dụng để nhấn mạnh các tông da khác nhau.

  + Tạo khối: là những sản phẩm được kết cầu như một loại phấn, dùng để làm nổi bật để thu hút sự chú ý đến các điểm cao của khuôn mặt như xương gò má, bên dưới lông mày, mũi, môi trên và xương quai xanh.

  + Bronzer cũng gần với bản chất của tạo khối, nó tạo cho da một chút màu sắc và tạo đường nét cho khuôn mặt sắc nét hơn hay tạo ra vẻ rám nắng.

  + Mascara: được sử dụng để làm đen, kéo dài, làm dày hay thu hút sự chú ý vào lông mi. Nó có sẵn ở nhiều màu sắc khác nhau. Có nhiều công thức, bao gồm các phiên bản không thấm nước cho những người dễ bị dị ứng hoặc chảy nước mắt đột ngột. Nó thường được sử dụng sau khi dùng dụng cụ uốn lông mi.

  + Phấn mắt là một loại bột/ kem hay chất tạo màu được sử dụng để làm nổi bật vùng mắt, trên và cả dưới mí mắt. Nhiều màu sắc có thể được sử dụng cùng một lúc, pha trộn với nhau đẻ tạo ra các hiệu ứng khác nhau bằng cách di các đầu cọ.

  + Miếng lót mắt được sử dụng để tăng cường và kèo dài kích thước hay độ sâu rõ ràng của mắt.

  + Bút chì kẻ mày, kem sáp, gel và bột mày được sử dụng để tô màu và xác định khuôn của lông mày.

  + Xịt khoáng được sử dụng như là bước cuối cùng trong quá trình trang điểm. Nó giữ cho lớp trang điểm còn nguyên vẹn trong một thời gian dài.

  + Lông mi giả được sử dụng để nhấn mạnh vẻ đẹp của lông mi. Thiết kế cơ bản của chúng thường bao gồm tóc người, tóc chồn hoặc các vật liệu tổng hợp gắn vào một dải như một sợi vải mỏng, được gắn vào lông mi bằng keo.

  + Tẩy trang: một sản phẩm được sử dụng để loại bỏ các sản phẩm trang điểm đã được áp dụng trên da. Nó làm sạch da trước các thủ tục khác, như thoa kem dưỡng da trước khi đi ngủ, rửa sửa rửa mặt, nó dùng để loại bỏ lớp trang điểm và cả làm sạch da.

  Bên cạnh các sản phẩm dùng để trang điểm, còn một loạt các mỹ phẩm khác phục vụ cho quá trình chăm sóc da hay còn gọi là Skincare, bao gồm các sản phẩm như: sữa rửa mặt, Toner, mặt nạ dưỡng da, kem dưỡng da, nước hoa hồng,….

  Việc làm Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức

  2. Những điều nên biết trước khi bước chân vào nghề trang điểm

  2.1. Hãy đặt ra câu hỏi cho chính mình

  Những câu hỏi cũng chỉ là liều thuốc thử. Thử để biết bản thân có phù hợp với nghề hay không. Ba câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn quyết định mở cánh cổng bước vào nghề trang điểm hay không?

  Nghề trang điểm đòi hỏi những tố chất gì? Bạn đã có 80% trong số đó chưa?

  Năng khiếu về thẩm mỹ, cảm quan về cái đẹp liệu bạn có hay không?

  Bạn có thích làm đẹp cho khuôn mặt của mình mỗi ngày một cách nghệ thuật?

  Quả thực, những câu hỏi này mang tính định hướng rất cao. Nó sẽ giúp bạn tìm ra được bản chất của niềm đam mê. Khi trả lời được ba câu hỏi này, bạn sẽ hiểu được chính mình rằng liệu nghề trang điểm là niềm đam mê hay chỉ là sở thích thông thường và có thể phai nhạt đi bất cứ khi nào. Trang điểm cũng là một loại nghệ thuật, nếu như các họa sĩ vẽ một bức tranh lên trang giấy thì người làm nghề trang điểm vẽ nó cho khuôn mặt. Đã là nghệ thuật thì phỉ thực sự đam mê, nếu không đam mê, thì nghệ thuật sẽ nhàm chán và vô vị. Hãy tự vấn bản thân mình các câu hỏi trên để thấy rằng bạn có hứng thú nhất thời với nghề trang điểm hay thực sự đam mê với nó?

  2.2. Bản chất của nghề trang điểm

  Thực mà nói, trang điểm là một phạm trù của sự thẩm mỹ. Hơn nữa, thẩm mỹ lại là bản năng của mỗi con người, có ai lỡ từ chối cái đẹp đâu đúng không. Chính vì vậy, nghề thẩm mỹ vốn không phải là một nghề quá khó để theo đuổi. Đổi lại, nó cần người ta phải năng động, phải sáng tạo và tay nghề. Mỗi một khuôn mặt sẽ là một kiệt tác nghệ thuật độc đáo và riêng biệt, không lẫn vào bất cứ khuôn vẻ nào khác. Do vậy, nếu không sáng tạo thì nghề trang điểm sẽ chết yểu ngay trên hành trình bạn học và hành nghề.

  Trang điểm không phải là làm khác con người, bộ mặt của một ai đó mà là giúp mỗi khuôn mặt tôn lên thêm nét đẹp vốn có, nét đẹp tiềm ẩn. Trang điểm khác với phẫu thuật thẩm mĩ, nếu như quá trình phẫu thuật để biến đổi và điều chỉnh các cấu tạo của cơ thể con người thì trang điểm chỉ là, thúc đẩy sự hấp dẫn hay thay đổi ngoại hình mà không ảnh hưởng đến cấu trúc hay chức năng của cơ thể ban đầu, và bất kể trang điểm hay phẫu thuật thẩm mĩ cũng không thể nào làm thay đổi được nhân cách của một cá thể. Nếu như bạn không hiểu được bản chất ấy thì đương nhiên, bạn sẽ cứ mãi trôi giữa dòng nghề mà không tìm được con đường phát triển sự nghiệp này.

  2.3. Cơ hội phát triển của nghề trang điểm nằm ở đâu?

  Chân thiện mỹ luôn là khát khao cuối cùng mà con người muốn hướng đến, cái đẹp ở mỗi thời đại mỗi xã hội là khác nhau, nhưng nhu cầu làm đẹp là không hề thay đổi, nó chỉ càng ngày càng nâng cao, chứ không hề giảm xuống. Đẹp luôn là một yếu tố vĩnh cửu, đẹp giúp con người nổi bật, thu hút và tự tin hơn trong mắt người khác, đẹp để thăng hoa, đẹp để tăng gái trị nội lực của bản thân và đẹp để tự cho mình thêm những cơ hội tốt trong cuộc sống.

  Việc làm Làm đẹp – Thể lực – Spa tại Hà Nội

  3. Trang điểm – Nghề “họa mặt” của những bàn tay linh hoạt

  Bạn sẽ chẳng bao giờ thành công với một lĩnh vực, nghề nghiệp nào nếu bạn không thực sự đam mê nó. Đam mê – Yếu tố chính quyết định bạn có thích hợp với nghề trang điểm hay không? Đừng xem công việc bạn đang làm chỉ đơn giản là một cái nghề để kiếm sống, hãy xem nó là sở thích, là ước mơ, là niềm hy vọng và là cả thế giới của bạn. Khi không có đam mê, bạn sẽ chỉ làm nghề với một tinh thần nặng nề, với một thái độ trì trệ, với một bộ dạng lười nhác. Có đam mê, bạn sẽ có được động lực mỗi sáng thức dậy, bạn thấy sảng khoái và hứng thú vô cùng, có đam mê, bạn có thể vượt qua bất cứ khó khăn to nhỏ nào.

  Và nghề trang điểm, chỉ cần còn đam mê là bạn còn sống, còn hăng hái tìm hiểu những xu hướng làm đẹp độc đáo và mới lạ để có thể thực nghiệm nhiều hơn trong nghề. Còn đam mê, thì bất kể có ai đó nói rằng, trang điểm giờ đây có quá nhiều người học, cạnh trang khó khăn quá,… thì bạn vẫn mỉm cười và phát triển theo cách của riêng bạn. Hãy nuôi dường đam mê, bước chân vào nghề mà chỉ hứng thú nhất thời thì quả thực đó là một lỗi lầm lớn nhất trong cuộc đười của bạn.

  Thời trang và trang điểm chính là hai lĩnh vực có nhiều biến động nhất về nhu cầu và các giá trị tiêu chuẩn cốt lõi. Có thể ở mỗi xã hội khác nhau, mỗi thời điểm khác nhau thì các nhu cầu và các tiêu chuẩn về làm đẹp hay trang điểm cũng không giống nhau. Nó cũng có thể là một vòng tuần hoàn, được lặp đi lặp lại không ngừng, mà bạn – người hành nghề phải luôn luôn cập nhật các xu hướng và các tiêu chuẩn đó thì mới có thể không bị cho là “đi sau thời đại”. Bạn cập nhất càng nhanh thì công việc của bạn sẽ càng gặp nhiều thuận lợi.

  Việc làm Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức tại Hồ Chí Minh

  Bất cứ nghề nào cũng thế, khách hàng luôn là yếu tố phải được ưu tiên hàng đầu, bởi họ chính là nguồn sông của bạn. Trong nghề trang điểm, nhu cầu làm đẹp và nhu cầu về phong cách trang điểm của mỗi khách hàng là không thể giống nhau. Họ có thể yêu cầu bạn trang điểm để hợp với nhiều bối cảnh, trang điểm nhẹ nhàng hay trang điểm sắc sảo, quyến rũ,… Nói tóm lại, yêu chiều khách hàng và cố gắng hết sức để thuận theo nhu cầu của họ là điều bạn nên làm trong khi hành nghề “họa mặt”.

  Cuối cùng, chẳng ai tìm đến bạn để trang điểm nếu bạn chỉ có tay nghề “sơ sài”, “đủ dùng”. Trang điểm giờ đây là nghề khá nhiều sự cạnh tranh, chính vì thế mà những người thợ trang điểm phải trau dồi kỹ thuật tay nghề một cách thường xuyên, kể cả bạn đã hành nghề thì lúc cần vãn nên đi học các khóa nâng cao các kỹ thuật mới. Nói chung, một người được xem là chuyên gia trong kỹ thuật trang điểm phải là người có thể biến đổi phong cách trang điểm đa dạng, biết phong cách nào, kiểu trang điểm nào là phù hợp với khách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Lễ Giỗ Tổ Nghề Thợ May (12/12 Âm Lịch)
 • Bảo Thy Bức Xúc Nói Về Gương Mặt Sưng Phù Khi Đi Cúng Tổ Nghề
 • Vì Sao Hầu Hết Sao Việt Đều Để Mặt Mộc Khi Cúng Tổ Nghề?
 • Học Phun Xăm Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Đào Tạo, Dạy Nghề Phun Xăm Chuyên Nghiệp【Thẩm Mỹ Thu Cúc】
 • Nghề Trang Điểm Cỗ Trung Thu Hút Khách Cận Rằm Tháng Tám

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Gì Trong Mâm Cỗ Trung Thu Của 3 Miền?
 • Dọc Miền Đất Nước Để Khám Phá Điều Thú Vị Trong Mâm Cỗ Trung Thu Ba Miền
 • Tổng Hợp 20+ Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp Tuyệt Phẩm Cho Rằm Tháng 8
 • Mâm Cỗ Trung Thu Truyền Thống Gồm Những Gì
 • Mâm Cỗ Trung Thu Truyền Thống Bao Gồm Những Gì?
 • Để đáp ứng nhu cầu cắt tỉa và bày cỗ Trung thu cho nhiều khách hàng bận rộn, nhiều shop đã tung ra dịch vụ nhận cắt tỉa mâm cỗ Trung thu theo yêu cầu.

  Tết Trung thu hay còn gọi là Rằm tháng Tám, là dịp các bạn nhỏ rất mong đợi. Vì thế, nhiều trường học, ngõ xóm và tại các gia đình đều bày biện những mâm cỗ Trung thu nhiều màu sắc từ hoa quả và bánh trái.

  Đặc biệt, để thu hút sự chú ý và sự thích thú của các em nhỏ, mâm cỗ Trung thu hiện bày biện rất bắt mắt với hoa quả được cắt tỉa, tạo hình thành những chú chó, chú vịt, chú chim ngộ nghĩnh hoặc được tỉa hoa nghệ thuật. Để đáp ứng nhu cầu cắt tỉa và bày cỗ Trung thu cho nhiều khách hàng bận rộn, nhiều shop đã tung ra dịch vụ nhận cắt tỉa mâm cỗ Trung thu theo yêu cầu.

  Anh Trần Văn Hà, một người chuyên bán hoa quả tươi và nhận bày mâm cỗ Trung thu ở Trần Huy Liệu (Hà Nội), chia sẻ: “Mùa Trung thu nào nhà tôi cũng có thêm dịch vụ bày mâm cỗ Trung thu. Trước rằm tháng Tám nửa tháng đến 1 tuần, dịch vụ này rất đắt khách. Khách đặt trang trí mâm cỗ Trung thu chủ yếu là chị em công sở hoặc quản lý các chung cư, quản lý các trường học mẫu giáo, mầm non, tiểu học trên địa bàn, với mâm cỗ Trung thu khoảng 3-8 triệu đồng”.

  Ngoài những mâm cỗ Trung thu giá đắt đỏ dành cho các cơ quan, đoàn thể, trường học, nhiều đại diện các gia đình, ngõ xóm vào sát ngày Trung thu cũng tìm tới dịch vụ này để đặt hàng trước.

  “Nhiều người muốn bày biện mâm cỗ Trung thu đẹp nhất. Vì thế họ tìm tới dịch vụ đặt mâm cỗ Trung thu. Những mâm cỗ của các gia đình thường chỉ mâm nhỏ, giá từ 1-2 triệu đồng”.

  Theo anh Hà, để sắp xếp được cách bày mâm cỗ Trung thu đẹp, người sắp phải chú ý đến việc cắt tỉa hoa quả thành những hình thù ngộ nghĩnh. Sau đó, bày biện các loại hoa quả, bánh trái làm sao bố trí màu sắc đan xen nhau hài hòa. Ngoài ra, các loại hoa quả đều rất rực rỡ, nhưng phải phân ra làm màu nóng và màu lạnh. Màu lạnh mang tính âm, màu nóng mang tính dương. Vì thế, những mâm cỗ trung thu đẹp nhất đều cân bằng được tính âm dương của vũ trụ.

  “Khách hàng nào khi đến đặt cỗ Trung thu nhà tôi đều yên tâm vì có thể “khoán trắng” cho tôi thực hiện. Khi về, họ chỉ cần điều chỉnh một chút là có mâm cỗ đẹp và ấn tượng rồi. Giá một mâm cỗ Trung thu rất đa dạng, tùy theo số lượng hoa quả, bánh kẹo có trên mâm. Nhưng nhìn chung, từ 1 triệu đến 8-9 triệu đồng/mâm”, anh Hà nói.

  Cụ thể, những mâm cỗ Trung thu đồng bộ đủ cả tháp trái cây đến hoa quả tỉa tót nghệ thuật có giá từ 4-5 triệu trở lên. Những mâm cỗ đơn giản hơn được bày với một cây dừa bằng quả dứa kết hợp với “chó bưởi”, dưa hấu tỉa, bí đỏ tỉa thường có giá khoảng 3 triệu đồng. Riêng những mâm cỗ lớn có giá hàng chục triệu đồng thường là các trường học, tòa chung cư, công ty lớn đặt hàng.

  Người đàn ông này cho biết, vào những ngày cận Trung thu, nhà anh phải huy động hết người thân bày biện cắt tỉa mới phục vụ kịp. “Nhà tôi nhiều năm làm dịch vụ tự bày cỗ Trung thu này rồi nên rất nhiều khách quen. Cứ đến hẹn lại lên họ lại đặt bày cỗ Trung thu, cỗ Vu Lan hoặc thậm chí bày biện những tráp lễ ăn hỏi. Đời sống vật chất giờ khá hơn trước nên ai cũng muốn những mâm cỗ tươm tất, đẹp mắt và nghệ thuật nhất”.

  Chị Lương Thị Ngọc, 28 tuổi – giáo viên một trường mầm non tư thục trên địa bàn Thanh Xuân, Hà Đông cũng vừa đặt làm 1 vài con vật ngộ nghĩnh trong mâm cỗ Trung thu cho lớp.

  “Lớp mình có 35 cháu. Ngày Trung thu, các phụ huynh cũng tự bày cỗ cho các con vui Trung thu. Thế nhưng, có những thứ họ không thể làm hoặc làm khó có thể đẹp bằng nên mình đi đặt. Giá tiền có cao hơn một chút, nhưng mâm cỗ sẽ đẹp và hoành tráng hơn”.

  Cô giáo Ngọc cho hay, giá một chú chó con bằng bưởi từ 200.000-600.000 đồng. Một quả bưởi tỉa hoa 100.000-150.000 đồng tùy theo kích cỡ. Dưa hấu tỉa 150.000-250.000 đồng/quả. Bí ngô tỉa từ 300.000-400.000 đồng/quả. Những chú nhím bằng hành tây và gai bồ kết 30.000-50.000 đồng/con. Những chú ếch con tạo hình bằng quả su su 15.000-25.000 đồng/con. Những chú cá làm bằng thanh long 30.000-50.000 đồng/con,…

  Chị Ngọc nhận xét mức giá nhận cắt tỉa làm cỗ Trung thu không năm nào giống năm nào vì phụ thuộc nhiều vào giá hoa quả tươi lên xuống trên thị trường. “Người làm chủ yếu lấy công làm lãi nên mình mặc cả khéo sẽ được giá tốt. Còn việc cắt tỉa hình thù đều theo mẫu mới mà các bạn nhỏ thích. Thích mẫu nào, họ sẽ cắt tỉa theo mẫu đó được ngay”.

  Thảo Nguyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Mâm Cỗ Trung Thu Trong Đêm Trăng Rằm
 • Top 12 Hạnh Phúc Chuẩn Bị Mâm Cỗ Trung Thu Cho Trẻ Em Đường Phố
 • Hội Thi Bày Mâm Cỗ Trung Thu Của Học Sinh.
 • Những Thông Điệp Ý Nghĩa Từ Mâm Cỗ Trung Thu Của Học Sinh Fpt
 • Mâm Cỗ Trung Thu Chủ Đề Biển Đảo Của Học Sinh Trường Lomonoxop
 • Vàng Mã Cúng Tổ Nghề

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Ông Công Ông Táo Giờ Nào Để Cả Năm May Mắn?
 • Các Nghi Thức Cúng Giỗ Tại Việt Nam
 • Nghi Thức Thờ Cúng Tổ Tiên Của Người Việt
 • Nghi Thức Cúng Cơm Cho Hương Linh
 • Món Chay Cúng Giỗ Cực Hấp Dẫn Với Thực Đơn Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Mô tả

  Bài văn khấn cúng Tổ nghề

  Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

  Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

  Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

  Tín chủ con là …………………………………………………………………….

  Ngụ tại…………………………………………………………………………………

  Hôm nay là ngày… tháng….. năm……….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

  Con kính mời ngài Thánh sư nghề……………………………………………..

  Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề……………………………………… thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

  Giỗ tổ sân khấu năm 2022 ngày mấy?

  Hằng năm vào 3 ngày 11, 12, 13 Tháng Tám Âm Lịch, các ca nghệ sĩ cử hành giỗ Tổ, trong đó ngày 11 là cúng chay, ngày 12 cúng mặn và 13 là cúng mời các vong linh của những nghệ sĩ đã khuất trở về cùng kỷ niệm ngày giỗ tổ.

  Văn cúng giỗ Tổ nghề May

  Thường vào ngày 12 tháng Chạp hằng năm, mọi thợ may trên khắp cả nước lại thành tâm kính tổ chức Giỗ Tổ để ngưỡng vọng công đức Tổ nghề may và các vị tiền bối có công lưu truyền thủ nghệ. Giỗ tổ nghề may ngày càng trở thành thông lệ và là một cách hàng xử văn hóa của bộ phận người lao động đối với truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc chúng ta.

  Văn cúng giỗ tổ nghề Xây dựng

  Văn khấn cúng giỗ Tổ ngành xây dựng (thợ nề, thợ xây) vào ngày 20 tháng Chạp hằng năm, cách cúng Tổ ngành xây dựng, mâm cúng và lễ vật gồm những gì? Bài cúng tổ ngành xây dựng như nào? Mời các bạn tham khảo qua đường link trên.

  Với bài văn khấn tổ nghề, tổ nghiệp bên trên, các bạn có thể áp dụng để cúng tổ nghề mình muốn:

  • Cúng tổ nghề Rèn
  • Cúng tổ nghề Mộc
  • Cúng tổ nghề Đúc Đồng
  • Cúng tổ nghề Trang điểm
  • Cúng tổ nghề Khảm trai
  • Cúng tổ nghề Gốm sứ
  • Cúng tổ nghề làm bún
  • Cúng tổ nghề vàng bạc…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Tục Lệ Cúng Giỗ Xưa Nay Của Người Việt
 • Truyền Thuyết Giỗ Tổ Ngành Xây Dựng
 • Đồ Cúng Giao Thừa Trọn Gói Tại Thủ Dầu Một Bình Dương
 • Cách Bày Bộ Đồ Thờ Đồng Trên Bàn Thờ Gia Tiên Ý Nghĩa
 • Hướng Dẫn Cách Bày Đồ Thờ Cúng Trên Ban Thờ
 • Đặt Gà Cúng Tổ Nghề, Ý Nghĩa Và Văn Khắn Cúng Giỗ Tổ Nghề

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Trống Và Tín Ngưỡng Thờ Cúng Tổ Tiên
 • Văn Hóa Thờ Tổ Nghề Ở Việt Nam
 • Ông Tổ Ngành Kế Toán
 • Kỷ Niệm Ngày Sân Khấu Việt Nam (12
 • 【3/2021】Top #10 Cúng Tổ Nghề Makeup, Cúng Tổ Nghề Make Up Archives
 • Đặt gà cúng, gà ta cúng giỗ tổ nghề. Chúng tôi chuyên cung cấp gà ta thả vườn tươi ngon, thịt dai và ngọt cam kết chất lượng. Gà được đầu bếp tạo hình đẹp để cúng. Giao hàng tận nơi nhanh chóng theo yêu cầu của quý khách hàng.

  Đặt Gà Cúng Hùng Cường hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

  Đặt gà cúng tổ nghề tại TPHCM gà ta loại 1 giao tận nơi. Gà cúng khi quý khách đặt chúng tôi mới làm đảm bảo gà luộc vàng òng, dai ngon ngọt và tạo dáng đẹp để cúng. Quý khách có nhu cầu đặt gà cúng tổ nghề tại TPHCM thì liên hệ cho chúng tôi ngay với HOTLINE: 0917 37 37 27 để được tư vấn và đặt gà một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

  Giá: 370.000 đ/con (Size lớn 1,7kg + Cháo + Gỏi)

   

  Gà Ta Hùng Cường chuyên cung cấp gà cúng tại các khu vực tại TPHCM. Đặt gà cúng giao tận nơi, đảm bảo chất lượng. Gà trống ta chéo cánh hoặc buộc chầu cánh tiên đẹp. Dùng cho các lễ cúng như:

  • Cúng Tết
  • Cúng ông công, ông Táo
  • Cúng đầy tháng – thôi nôi
  • Cúng khai trương – về văn phòng mới
  • Cúng về nhà mới – nhập trạch
  • Cúng động thổ – khởi công – cất nóc
  • Cúng tổ nghề, cúng xe…
  • Cúng rằm, mùng 1

  Ý nghĩa cúng giỗ tổ nghề

  Cúng tổ nghề có ý nghĩa rất quan trọng, mỗi người làm trong mỗi ngành nghề đó luôn phải nhớ ngày ý nghĩa đó, soạn mâm cúng trang nghiêm để tưởng nhớ:

  – Cúng giỗ tổ nghề không chỉ tưởng nhớ người sáng lập ra nghề đó mà còn thể hiện sự biết ơn công lao người đã gìn giữ và phát triển ra ngành nghề, giúp nghề nghiệp ngày càng đi lên, càng phổ biến trong xã hội và đem lại thu nhập cao hơn.

  – Bên cạnh thể hiện sự biết ơn, tưởng nhớ những người đã có công sáng lập và phát triển ngành nghề, cúng giỗ tổ nghề còn là cách để những người làm trong ngành xin các Tổ sư phù hộ, dõi theo để công việc làm ăn luôn may mắn, suôn sẻ, tránh được các rủi ro.

  Bàn thờ tổ nghề mỗi địa phương sẽ có một cách lập khác nhau. Có nơi người ta lập bàn thờ tổ nghề chung với nhau có ở làng nghề hay phường nghề. Ngoài ra, có người lại thích lập ngay bàn thờ tổ nghề ngay tại nhà mình và cúng hàng ngày, rằm hàng tháng và lễ tết nguyên đán.

  Bàn thờ tổ nghề được lập phổ biến nhất là lập thành miếu, đền cho chung cả làng nghề và phường nghề.

  Các ngày cúng giỗ tổ nghề lớn tại Việt Nam

  Giỗ tổ ngành may

  • Bà tổ nghề may chính là bà Nguyễn Thị Sen, bà chính là một tứ phi của vua Đinh Tiên Hoàng.
  • Ngày 

   giỗ tổ ngành may là ngày 12/12 (âm lịch) hàng năm

   , đây cũng là ngày mất của Tổ sư Nguyễn Thị Sen

  Giỗ tổ ngành xây dựng

  Qua tìm hiểu thì hiện vẫn chưa rõ Tổ sư ngành xây dựng là ai, nhưng hàng năm, cứ đến ngày 20/12 âm lịch thì mọi người làm trong ngành xây dựng đều lập mâm cỗ, dọn dẹp bàn thờ tổ để cúng tưởng nhớ những người có công sáng lập ngành xây dựng.

  Ngành xây dựng không chỉ giới hạn vào những người làm việc tại các công ty chuyên nghiệp mà còn là những người thợ hồ, thợ nề bình thường. Ngoài ngày 20/12 âm lịch hàng năm là ngày giỗ tổ nghề xây dựng, những người làm trong ngành này còn có một lễ cúng đơn giản khác vào ngày 13/6 âm lịch tại nơi làm việc của họ hoặc nơi đang thi công công trình.

  Cúng giỗ tổ nghề sân khấu

  Nghề sân khấu là một nghề đem lại thu nhập khá cao hiện nay nếu chịu khó gắn bó và nhiều bạn trẻ hiện đang thực hiện ước mơ để bước lên sân khấu.

  Ngày 12/8 âm lịch chính là ngày giỗ tổ nghề sân khấu, vì ngành sân khấu có rất nhiều nhiều lĩnh vực khác nhau nên lại có nhiều Ông tổ, bà tổ khác nhau:

  • Nghề sân khấu tuồng: Liêu Thủ Tâm, Đào Tấn.
  • Nghề sân khấu chèo: Phạm Thị Trân.
  • Nghề sân khấu cải lương: Tống Hữu Định, Năm Tú.
  • Nghề hát xẩm: Trần Quốc Đĩnh.
  • Nghề nhiếp ảnh: Nguyễn Lan Hương.
  • Nghề kịch nói: Vũ Đình Long,…

  Gần đây, nổi tiếng nhất là nhà thờ tổ nghề sân khấu do nghệ sĩ Hoài Linh tự mình lập nên, nhà thờ khang trang, rộng rãi tọa lạc ở quận 9, thành phố Hồ Chí Minh, hằng năm cứ đến ngày 12/8 âm lịch là các anh chị em nghệ sĩ lại tới thay nhau dọn dẹp nhà thờ, thắp hương khấn vái cầu nguyện cho công việc thêm thuận lợi, suôn sẻ.

  Giỗ tổ ngành tóc

  Ngành tóc cũng là ngành rất phát triển hiện nay, ngành tóc hiện vẫn chưa rõ ai là người sáng lập và phát triển, tuy nhiên ngày 20/1 âm lịch hàng năm là ngày những người làm trong ngành làm tóc sẽ chuẩn bị mâm cúng để tưởng nhớ.

  Cúng giỗ tổ ngành buôn bán

  Theo truyền thuyết kể lại, Tổ sư của ngành nghề buôn bán chính là Chử Đồng Tử, mối tình của Chử Đồng Tử và công chúa Tiên Dung hẳn ai cũng biết, họ được xem là những thương nhân đầu tiên của nước Việt.

  Tại làng Đa Hòa, huyện Châu Giang, tỉnh Hưng Yên, hàng năm cứ vào ngày mùng 10-15 tháng 3 âm lịch thì những người làm trong ngành kinh doanh, buôn bán lại thực hiện nghi lễ cúng tổ nghề nhằm tưởng nhớ vị tổ sư đã khai sáng ra ngành nghề cũng như cầu mong mua may bán đắt, thành công và phát đạt trong ngành nghề đầy gian nan, biến động này.

  Cúng giỗ tổ ngành mộc

  Cũng giống như ngành xây dựng, cúng ngành mộc cũng được tổ chức tại nhà người thợ mộc hoặc nơi làm việc.

  Ngày giỗ tổ ngành mộc diễn ra hai đợt:

  • Đợt 1 diễn ra vào ngày 13/6 âm lịch
  • Đợt 2 diễn ra vào ngày 20/12 âm lịch

  Ngày giỗ tổ nghề thêu

  Nghề thêu ra đời từ rất sớm, từ thế kỷ 16. Ông tổ ngành thêu chính là Lê Công Hành, (tên thật là Trần Quốc Khải).

  Ngày giỗ tổ nghề thêu hàng năm cũng chính là ngày mất của ông tổ, ngày 12/6 âm lịch.

  Văn khấn cúng giỗ tổ nghề

  Ngay sau đây Đồ Cúng Tâm Linh xin giới thiệu cho các bạn bài văn cúng giỗ tổ nghề để có thể thực hiện trong các dịp cúng lễ.

  “Nam mô A Di Đà Phật! ((3 lần)

  – Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  – Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

  – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

  Tín chủ con là ………

  Ngụ tại……………

  Hôm nay là ngày 20 tháng Chạp năm … AL

  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

  Con kính mời Thánh tổ nghề …..

  Cúi xin Chư vị Tôn thần thánh tổ nghề… thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật! ((3 lần)”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dâng Hương Dự Lễ Giỗ Tổ Ngành Da Giày Việt Nam
 • Đình Phả Trúc Lâm Thờ Ông Tổ Nghề Da Giầy Ở Hà Nội.
 • Lễ Cúng Tổ Nghề Thuốc Nam Của Người Vân Kiều
 • Tổ Nghiệp Nghề Sân Khấu Là Ai? Những Giai Thoại Không Phải Ai Cũng Biết
 • Giỗ Tổ Ngành Xây Dựng Và Lịch Sử Như Thế Nào
 • Cách Cúng Tổ Nghề Xây Dựng

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cách Xông Nhà, Tẩy Uế Khi Vào Nhà Mới Đem Lại Bình An Và Sức Khỏe
 • Cách Khấn Vái, Lạy, Cúng Gia Tiên Đúng Quy Tắc Để Ông Bà Phù Hộ
 • Cách Cúng Cầu Siêu Cho Các Vong Và Hài Nhi
 • Ở Nhà Trọ Có Cần Cúng Nhập Trạch, Cách Cúng Khi Về Phòng Mới
 • Những Cách Mẹo Xả Xui Bằng Dân Gian Hiệu Quả
 • Hướng dẫn làm lễ cúng tổ ngành xây dựng (thợ hồ, thợ nề)

  Hướng dẫn cúng tổ nghề xây dựng

  Ngày 20/12 âm lịch được coi là ngày giỗ tổ của ngành xây dựng (thợ hồ, thợ nề). Trong bài viết ngày hôm nay VnDoc xin chia sẻ với các bạn cách cúng tổ nghề ngành xây dựng cúng như như bài văn khấn tổ nghề xây để các bạn cùng tham khảo.

  Đối với nghề xây dựng ở Việt Nam, người sáng lập của nghề được dân gian suy tôn như ông Tổ của ngành xây dựng là Cao Lỗ.

  Chính vì vậy, theo thông lệ truyền thống, vào ngày 20 tháng Chạp hàng năm, ngành xây dựng nói chung và các Công Ty nói riêng đều tổ chức lễ cúng tổ ngành xây dựng.

  Giỗ Tổ nghề còn thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và “tôn sư trọng đạo” để nhớ ơn các bậc tiền nhân có công truyền dạy nghề và đây cũng là dịp để khuyến khích, hỗ trợ nhau trong công việc.

  Cách chuẩn bị mâm cúng tổ nghề xây dựng

  Chuẩn bị lễ vật cúng giỗ tổ ngành xây dựng như sau:

  – Trái cây

  – Hoa Lay ơn

  – Nhang rồng phụng 5 tất

  – Đèn cầy

  – Gạo hủ

  – Muối hủ

  – Trà pha sẵn

  – Rượu nếp Hà Nội 420ml

  – Nước chai 500ml

  – Trầu cau

  – Giấy cúng Giỗ tổ ngành xây dựng

  – Xôi

  – Gà luộc

  – Heo quay con

  – Bánh bao

  – Bánh chưng/bánh tét

  – Chả lụa

  Bài cúng Tổ nghề xây dựng

  Bài Văn Cúng Giổ Tổ Ngành Xây Dựng

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  – Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  – Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

  – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

  Tín chủ con là ………

  Ngụ tại……………

  Hôm nay là ngày 20 tháng Chạp năm 20… âm lịch

  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

  Con kính mời ngài Thánh sư nghề Xây Dựng

  Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề Xây Dựng . thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Cúng Tổ Nghề
 • Cúng Đầu Năm 2022 Ngày Nào Tốt? Chuẩn Bị Những Gì
 • Hướng Dẫn Cúng Thí Thực
 • Mẹ Nên Làm Gì Cho Vong Hồn Thai Nhi Dễ Siêu Thoát Trong Tháng Cô Hồn
 • Cách Cầu Siêu Để Con Trẻ Siêu Thoát Nơi Cực Lạc
 • Bài Cúng Giổ Tổ Nghề May

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Và Bài Cúng Lễ Khai Hạ Mồng 7 Tháng Giêng
 • Bài Cúng Hóa Vàng Theo Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam
 • Mẫu Bài Cúng Khai Trương Công Ty Cửa Hàng Quán Ăn Đầu Năm Mới
 • Cửa Hàng, Quán Ăn, Khách Sạn, Công Ty
 • Cúng Khai Trương Như Thế Nào Để Làm Ăn Phát Đạt
 • Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  – Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  – Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

  – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

  Tín chủ con là …………………

  Ngụ tại……………………………

  Hôm nay là ngày… tháng…..năm……………………

  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

  Con kính mời ngài Thánh sư nghề May

  Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề May thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Lễ vật cúng giỗ tổ nghề may:

  Lễ vật gồm Trái cây ngủ quả, hoa lay ơn, Nhang rồng phụng 5 tất, Đèn cầy, Gạo hủ, Muối hủ, Trà pha sẵn, Rượu nếp Hà Nội 420ml, Nước chai 500ml, Trầu cau, Giấy cúng Giỗ tổ ngành may, Xôi, Gà luộc, Heo quay con, Bánh bao, Bánh chưng/bánh tét, Chả lụa….Khi chuẩn bị lễ vật xong, lên hương đèn, chủ nhà may hay người thợ chính ăn mặc chỉnh tề ( áo dài hay âu phục) làm chủ bái, khấn vái với nội dung cảm tạ công ơn của vị Tổ nghề khai sáng ra nghề may mặc và những bậc tiền hiền đã góp phần nâng cao, cải tiến nghề nghiệp của mình để có đời sống sung túc và cầu mong nghề nghiệp ngày càng thuận lợi, phát đạt. Lễ cúng xong, thợ thầy cùng vui hưởng, chuyện trò, trao đổi công việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Cúng Giỗ Tổ Ngành Mộc
 • Bài Khấn Cúng Giỗ Tổ Ngành May
 • Văn Khấn Cúng Giỗ Tổ Hùng Vương
 • Bài Văn Cúng Giỗ Tổ Ngành Xây Dựng
 • 42 Năm Cúng Giỗ Bác Hồ
 • Cúng Tổ Nghề Tóc Cần Những Gì? Cúng Tổ Nghề Tóc Ngày Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Giỗ Tổ Nghề Tóc Ngày Nào Là Chính Xác?
 • Mâm Cúng Giỗ Tổ Nghề Tóc Tại Việt Nam
 • Giỗ Tổ Ngành Tóc Ngày Mấy? Và Cần Biết
 • Mâm Cơm Cúng Giỗ Tại 3 Miền Bắc
 • Lễ Cúng Tổ Nghề Mộc Kim Bồng
 • Cúng tổ nghề tóc từ lâu được xem là hoạt động thường niên của những người trong nghề mang ý nghĩa tâm linh. Cũng tương tự như việc cúng tổ của các ngành nghề khác, cúng tổ nghề tóc mang ý nghĩa thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn đối với lớp tiền nhân và dấu mốc quan trọng khẳng định sự lớn mạnh của ngành tóc trong xã hội hiện đại ngày nay.

  Thời gian cúng giỗ tổ nghề tóc (15/03 – 16/03 Âm lịch)

  Truyền thuyết các cụ kể rằng:

  “Một hôm trời đẹp mát mẻ , các cụ ngồi quây quanh một quán nước đầu làng , hai cụ than vãn với nhau . Làng Đồng Lầm đa phần là nghề của đàn bà con gái (như nghề nhuộm nâu non, nghề may cổ yếm, nghề nhuộm vải, …) . Không có nghề gì cho con trai, để truyền lại của Cha Ông …”

  Lúc đó có một ông khách nói nói “các cụ thích nghề gì ?”

  Một ông cụ nói :

  ” Nói không phải ông bỏ quá cho , chúng tôi sắp về cõi tiên rồi , chỉ mong có một nghề, khi cần đến , bảo sao họ phải nghe vậy . “

  Ông khách tiếp chuyện :

  ” Có gì khó đâu, đó là nghề vít đầu vít cổ thiên hạ, tức là nghề thợ cạo.”

  Về sau … khi nghề thợ cạo trong làng phát triển, hỏi ra ông (cụ) là thầy Địa lý Tả Ao, quê ông gần quê cụ Nguyễn Công Trứ và Nguyễn Du.

  Sau đó đến năm 1980 người dân trong làng còn phát hiện ra một miếng bia nhỏ ghi dòng chữ nho về nghề thợ cạo, người ân đồ rằng miếng bia là cách ông Tả Ao đã yểm mạch cho nghề thợ cạo mà không ai rõ vào thời gian nào…

  Sau này, người làm nghề tóc trong làng muốn tưởng nhớ tới ông Tả Ao và muốn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho những người trong nghề đã lựa chọn ngày 15/03 – 16/03 Âm lịch là ngày cúng giỗ tổ nghề tóc.

  Mâm cúng giỗ tổ nghề tóc gồm những gì?

  Cũng tương tự như mâm lễ cúng các nghề khác, mâm cúng giỗ tổ ngành tóc bao gồm các lễ vật được chuẩn bị từ những người trong nghề bao gồm:

  Mâm lễ mặn: xôi gà hoặc heo quay, bánh bao/ bánh chưng, bánh tét, chả lụa…Tuỳ theo tấm lòng và điều kiện của người chuẩn bị lễ mà mâm lễ có thể khác nhau.

  Đồ lễ: Hoa lay ơn; nhang rồng phụng 5 tất, đèn cầy, gạo và muối hủ, trà pha sẵn; rượu nếp; trầu cau; lễ trái cây ngũ quả; một cây kéo và một cây lược bằng giấy thể hiện đặc điểm của ngành tóc.

  “Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  – Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  – Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

  – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

  Tín chủ con là …………

  Ngụ tại…………

  Hôm nay là ngày… tháng…..năm……………

  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

  Con kính mời ngài Thánh sư nghề……………

  Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề……………… thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!”

  Các hoạt động ý nghĩa lễ cúng giỗ tổ nghề tóc

  Việc cúng tổ nghề tóc hàng năm không chỉ là việc những người trong nghề thể hiện lòng thành kính với thầy Tả Ao đã có công khai sinh ra nghề tóc mà đây còn là cơ hội những người trong nghề có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau xây dựng những chương trình ý nghĩa khác.

  Một trong những hoạt động thường niên diễn ra trong 3 ngày cúng giỗ hàng năm đó là cuộc thi ” Bàn tay Vàng”, cuộc thi là cơ hội để những người trong nghề tóc trên khắp mọi miền đất nước tề tựu và cùng nhau thi tài. Ban giám khảo là những người có chuyên môn cao sẽ cùng nhau lựa chọn ra người giỏi nhất để vinh danh.

  Cắt tóc miễn phí cho người dân tham gia lễ hội từ lâu đã là một hoạt động không thể thiếu và đặc biệt thu hút người dân trong mỗi dịp lễ giỗ tổ ngành tóc, đây cũng là cơ hội để các nhà tạo mẫu, các CLB tóc đưa tên tuổi và thương hiệu của mình tới gần hơn với đông đảo quý vị khách hàng.

  Hoạt động cuối cùng và cũng là để tổng kết 3 ngày giỗ tổ ngành tóc là chương trình Gala, chương trình là buổi biểu diễn các mẫu thời trang về tóc kết hợp chương trình ca nhạc đặc sắc.

  Đồ cúng tâm linh là một trong những doanh nghiệp đầu tiên cung cấp sản phẩm “Dịch vụ Đồ cúng trọn gói”, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị một mâm cỗ cúng tổ nghề tóc thì hãy liên hệ tới hotline 1900 636 815 hoặc truy cập vào trang web: https://docungtamlinh.com.vn/ để được phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Lễ Cúng Căn Cho Bé 6 Tuổi Với Mâm Cúng Đúng Phong Thủy
 • Văn Khấn Cúng Căn 6 Tuổi
 • Lễ Vật Cúng Căn 9 Tuổi Cho Bé #với Bài Cúng Chuẩn
 • Bài Văn Khấn Cúng Bà Cô Ông Mãnh Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất
 • Bài Văn Khấn Phật Bà Quan Âm Tại Nhà Chuẩn Xác Nhất
 • Cúng Giỗ Tổ Nghề May

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đọc Bài Cúng Đầy Tháng Bé Trai Miền Trung Đúng Phong Tục
 • Cúng Đầy Tháng Cho 2 Bé Sinh Đôi
 • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Vật Cúng Đầy Tháng Hai Bé Sinh Đôi
 • Mâm Cúng Đầy Tháng Tại Hà Nội
 • Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai, Bé Gái
 • Thường thì những ngày 12 tháng Chạp hằng năm sẽ được tính vào ngày giỗ tổ ngành may. Đây là nét văn hóa đặc trưng của người Việt,  tạo nên ngưỡng vọng công đức của Tổ nghề may. Ngày nay, giỗ tổ ngành may càng trở nên thông lệ và quen thuộc đối với tất cả mọi người làm việc trong ngành này.

  Tìm hiểu ý nghĩa giỗ tổ ngành may

  1. Sự ra đời và ý nghĩa ngày giỗ tổ nghề may

  Ai trong chúng ta cũng biết rằng đây chính là nghề truyền thống có từ rất lâu đời của người Việt Nam, bắt nguồn từ khi con người biết trồng dâu và nuôi tằm. Thế nhưng, để xác định được vị Tổ nghề may thực sự thì rất khó. Riêng ở Hội An, các bậc cao niên từ xa xưa truyền lại rằng: vị Tổ nghề may là Bà Nguyễn Thị Sen.

  Dựa theo truyền thuyết, bà Nguyễn Thị Sen sinh ra và lớn lên ở Trạch Xá, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, trấn Sơn Tây . Vào tuổi 15,  tròn bà là người con gái cực kỳ xinh đẹp, nết na, đảm đang hơn người, giỏi giang về việc trồng dâu, dệt vải, may mặc.

  Thời xa xưa, chính tay bà đã may nên những bộ quần áo cho nhà vua và Hoàng triều Với sự khéo léo và tinh tế trong từng đường kim mũi chỉ, bà đã trở thành biểu tượng xuất sắc của nghề may và được lưu truyền đến nhiều đời sau nữa.

  2. Chuẩn bị mâm cúng giỗ tổ ngành may cần những gì?

  Thông thường, trong ngày giỗ tổ ngành may cần chuẩn bị những mâm cúng. Các lễ vật thường có mâm trái cây ngũ quả, bình hoa lay ơn, nhang hồng phung, đèn cầy, gạo hủ, muối hủ, trà pha sẵn, rượu nếp của Hà Nội, nước, trầu cau, giấy cúng thuộc giỗ tổ ngành may, xôi gà luộc, heo quay con, bánh bao, chả lụa, bánh tét.

  Mâm cúng giỗ tổ ngành may

  3. Tiến trình cúng giỗ tổ ngành may đúng chuẩn

  Khi chuẩn bị xong đầy đủ mâm lễ vật giỗ tổ ngành may, chủ nhà thường sẽ lên hương đèn và chuẩn bị quần áo thật chỉnh tề để làm lễ bái và khấn vái với nội dung cảm tạ công ơn, đức hy sinh của vị Tổ ngành để khai sáng, kiến tạo ra ngành này. Cách cúng tổ nghề may cần được thực hiện đúng theo những quy định để đảm bảo tính tôn nghiêm và giúp cho nghề nghiệp trở nên thuận lợi, phát đạt hơn, cuộc sống hanh thông và chất lượng nhất.

  Cúng giỗ tổ ngành may theo đúng quy trình

  Sau lễ cúng ngành may, mọi người có thể ngồi lại với nhau để chuyện trò vui vẻ, tạo nên không khí sum họp và giúp cho buổi lễ cúng diễn ra tốt đẹp như ý muốn.

  4. Bài văn khấn cúng giỗ tổ ngành may

  Để thực hiện cúng tổ ngành may cần đọc bài khấn đúng nguyên tắc và thực hiện theo các công đoạn cụ thể được quy định từ xa xưa.

  “Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Con kính lạy chín phương trời, mười phương phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  Con kính dâng và  lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

  Con kính lạy và bái các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản xứ này.

  Con chính là …………………

  Hiện đang ngụ tại……………………………

  Hôm nay là ngày… tháng…..năm……………………

  Con xin thành tâm sắm lễ hương  và hoa trà quả, đốt thêm nén tâm hương dâng lên trước án với lòng thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

  Con cũng xin kính mời ngài Thánh sư nghề May

  Con cúi  xin các Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề May niệm tình  thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành của con để  thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ cho chúng con toàn gia an lạc, công việc  thuận lợi, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con kính lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được  trời phật phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!”

  5. Dịch vụ giỗ tổ ngành may trọn gói – Đồ cúng tâm linh

  Đồ cúng tâm linh cung cấp dịch vụ cúng giỗ tổ ngành may

  Hiện nay, cứ tới ngày 12 tháng chạp hàng năm, mọi người đều xôn xao thực hiện giỗ tổ nghề may hay cúng ông tổ nghề thêu để thể hiện lòng thành kính cũng như mong cầu những may mắn và thuận lợi cho một năm mới phát đạt. Với những người làm trong ngành này, việc giỗ tổ ngành may rất quan trọng và cần thiết.

  Đồ cúng tâm linh cung cấp dịch vụ cúng giỗ tổ ngành may

  Để thực hiệngiỗ tổ ngành may đúng chuẩn và thực hiện theo đúng quy cách, chúng ta có thể lựa chọn những dịch vụ giỗ tổ ngành trọn gói. Nếu mọi người bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc chuẩn bị các lễ vật và quy cách giỗ tổ ngành may đúng, hãy lựa chọn dịch vụ đồ cúng tâm linh tại https://docungtamlinh.vn Đây chính là nơi cung cấp tất cả các loại đồ cúng tâm linh, làm trọn gói để quý khách hàng chuẩn bị cúng cho tươm tất và hoàn thiện nhất. Bên cạnh đó, Đồ cúng tâm linh còn tư vấn, hỗ trợ mọi người cách đọc bài khấn, nội dung khấn giỗ tổ ngành may đúng chuẩn và hợp lý nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Biểu Của Ông Ngô Vui Tại Đại Hội Họ Ngô Hcm Lần I
 • Bài Phát Biểu Tại Lễ Cúng Giỗ Và Kỷ Niệm Ngày Mất Của Thái Hoàng Thái Hậu Mạc Triều ( 15/6/ Năm Ất Mùi ) Thái Khắc Việt, Chủ Tịch Hội Đồng Mạc Tộc Việt Nam
 • Giỗ Tổ Ngành May Là Ngày Gì? Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Giỗ Hết Tang – Ngày Giỗ Trọng Đại
 • Văn Khấn Ngày Giỗ Con Trai, Con Gái Đã Khuất Đầy Đủ, Chính Xác Nhất
 • 【3/2021】Top #10 Cúng Tổ Nghề Makeup, Cúng Tổ Nghề Make Up Archives

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Cúng Giỗ Tổ Nghề Tóc Hàng Năm
 • Sám Cầu Siêu Cúng Mẹ – Video Kinh Có Chữ Dễ Tụng
 • Kinh Dược Sư — Ngày Giỗ Tụng Kinh Được Phước Hỏi: Đến Những Ngày…
 • Phật Dạy: Hãy Cúng Dường Cha Mẹ
 • Báo Hiếu Cha Mẹ Theo Phật Dạy
 • Rate this post

  Nghề make-up cho nghệ sĩ có nhiều điều tối kỵ mà không phải ai cũng biết. Ngay cả với người mới bước chân vào nghề cũng thường bị mắng vì không để ý tới những điều này.

  Đang xem: Cúng tổ nghề makeup

  Câu chuyện này được tiết lộ bởi một chuyên gia “khét tiếng” trong giới make-up cho nghệ sĩ – Phi Phi.

  Những cây đa cây đề trong giới make-up cho nghệ sĩ, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng thực ra không nhiều nếu không muốn nói là rất ít. Những cái tên có thể kể ra cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay của một bàn tay.

  Mỗi người có một thế mạnh riêng nên vì thế cũng có lượng khách hàng riêng của mình, không ai dẫm chân lên ai.

  Nói tới make-up cho ca sĩ, người mẫu để tạo hình ảnh, người ta nghĩ ngay đến Nam Trung. Nói về trang đểm chụp hình studio thì phải gọi tới tên Hồ Khanh. Make-up theo phong cách cổ điển, Mộng Hùng là số 1.

  Huỳnh Lợi là chuyên gia về các tông màu nhẹ nhàng. Make-up sân khấu điện ảnh và phim thì không ai khác, đó phải là Phi Phi.

  5 cái tên này, nghệ sĩ nổi tiếng nào cũng nhớ. Tuy nhiên, giới nghệ sĩ cũng tự có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Ví dụ, Hồ Ngọc Hà thì phải là Mộng Hùng make-up. Hoài Linh, Minh Nhí, Hữu Châu thì phải gọi cho Phi Phi…

  Và trong giới làm nghề make-up cho người nổi tiếng cũng tự có những quy tắc, những điều tối kỵ mà không phải ai cũng biết.

  Ngay cả những người mới vào nghề, thậm chí vào nghề vài năm vẫn bị đàn anh đàn chị đi trước và nghệ sĩ mắng hoài vì họ phạm vào những điều tối kỵ này.

  Người làm make-up chuyên nghiệp có một điều tối kỵ là để thùng make-up dưới đất. Theo lý giải của Phi Phi thì thùng make-up tượng trưng cho cái mặt của người mà họ trang điểm.

  Những phấn son đó được làm lên mặt của họ, không thể để dưới đất là chỗ người ta bước qua bước lại, chẳng khác nào bước qua mặt… nghệ sĩ.

  Cho nên những người làm nghề này không bao giờ để thùng make-up dưới đất. Họ để thùng make-up trên bàn. Nếu không có bàn, bằng mọi giá họ cũng sẽ phải cố kiếm được cái ghế nào đó để đặt lên.

  Cũng theo lời kể của chuyên gia make-up Phi Phi, chính nghệ sĩ cũng rất khắt khe trong chuyện này. Nếu thấy ai để thùng make-up dưới đất là họ mắng liền.

  “Nhất là anh Hoài Linh. Anh Linh thấy ai để thùng make-up dưới đất mà vô tình bước ngang thôi là anh ấy không bao giờ cho làm mặt anh ấy”, Phi Phi kể.

  Ngoài điều tối kỵ trên, có một bí mật mà chỉ những người trong nghề mới biết. Trong thùng make-up của họ thường không có… đồ tẩy trang.

  Phi Phi cho biết: “Đồ tẩy trang mắt thì có vì những lúc làm sân khấu, chỉ trong tích tắc phải chùi cho nghệ sĩ để làm màu khác nên buộc phải có, còn đồ tẩy trang nguyên mặt thì Phi không có”.

  Lý giải cho điều kỳ lạ này, Phi Phi nói đó là một quan niệm cũng có chút duy tâm. Anh và nhiều đồng nghiệp khác của anh tin rằng, nếu bỏ đồ tẩy trang trong thùng thì họ sẽ bị bắt tẩy trang nguyên mặt cho nghệ sĩ sau khi đã… make-up xong.

  Nghề make-up không có tổ nghiệp. Nhưng những người làm make-up thường “ăn theo” ngày giỗ tổ sân khấu. Cho nên nghệ sĩ có điều cấm kỵ nào thì nghề make-up cũng có những kiêng kỵ ấy.

  Nhưng sự kiêng kỵ của họ cũng có phần dễ hơn, không khắt khe như nghệ sĩ. Họ cũng không ăn mía, thị, bắp, bơ, chuối… nhưng chỉ là khi ở phim trường, trong khu vực sân khấu và trước giờ ra diễn.

  Tuy nhiên, không phải người làm nghề make-up nào cũng tuân thủ (có lẽ họ không biết) những điều tối kỵ này. Cho nên họ bị đàn anh và các nghệ sĩ mắng hoài, la hoài là vì thế.

  Phi Phi cho rằng: “Các bạn make-up trẻ bây giờ thường đi theo một hot girl nào đó, một ca sĩ trẻ nào đó, khi họ lên thì bạn make-up đó cũng được biết tới. Thế nên công việc của các bạn được trải hoa hồng, không cực như mấy người cùng lứa với Phi ngày xưa.

  Khi chúng ta cực thì chúng ta mới quý và yêu cái nghề của mình, chứ không chỉ là chuyện kiếm tiền. Phải quý và tôn trọng cái nghề thì nghề mới tôn trọng mình được”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỷ Niệm Ngày Sân Khấu Việt Nam (12
 • Ông Tổ Ngành Kế Toán
 • Văn Hóa Thờ Tổ Nghề Ở Việt Nam
 • Gà Trống Và Tín Ngưỡng Thờ Cúng Tổ Tiên
 • Đặt Gà Cúng Tổ Nghề, Ý Nghĩa Và Văn Khắn Cúng Giỗ Tổ Nghề
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100