Làm Lễ Cúng Cô Hồn 2022 Ngày Nào Tốt, Giờ Nào Tốt?

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy
 • Văn Khấn Rằm Tháng 7 Và Cách Sắm Lễ Cúng Cô Hồn Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Tháng 7 Chi Tiết Từ A
 • Mâm Lễ Cúng Cô Hồn Tháng 7 Cần Những Gì?
 • Vì Sao Phải Cúng Cô Hồn Trước Rằm Tháng 7? Văn Cúng Thí Thực Cô Hồn Tại Nhà
 • (Lichngaytot.com) Cúng cô hồn 2022 ngày nào tốt nhất? Theo các chuyên gia tâm linh, lễ cúng cô hồn năm nay có thể tiến hành vào chủ nhật, ngày 11/7 âm lịch, tức ngày 11/8/2019 là tốt nhất.

  1. Tại sao phải cúng cô hồn?

  Cô hồn là gì? Tại sao phải cúng cô hồn? Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là “tháng cô hồn” hay tháng “mở cửa mả”. Tên gọi này bắt nguồn từ truyền thuyết Diêm Vương cứ tới tháng 7 âm hàng năm là mở cửa Quỷ Môn Quan cho phép các vong hồn được quay về trần gian, tới rằm tháng 7 lại phải quay về.

  Ngoài những vong hồn được gia đình, người thân thờ tự, cúng kiếng đủ đầy thì có rất nhiều cô hồn dã quỷ không nơi nương tựa sẽ vật vờ kiếm miếng ăn trên cõi người vào khoảng thời gian này.

  Để tránh bị cô hồn quấy phá, nhũng nhiễu cuộc sống hàng ngày, gây khó dễ cho chuyện kinh doanh buôn bán, người trần có lệ cúng cô hồn để xoa dịu cơn giận dữ của những vong hồn kia, mong họ không vì tức giận mà phá hoại cuộc sống của mình.

  Đây cũng là 1 phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tuy mang hơi hướng tâm linh, song nhiều người tin rằng việc làm phúc, trao miếng ăn cho cô hồn dã quỷ sẽ giúp các vong hồn bớt oán giận, sớm tìm lại tâm thiện lành mà tu tập để được đầu thai sang kiếp khác.

  2. Làm lễ cúng cô hồn 2022 ngày nào tốt?

  Lễ cúng cô hồn thường được làm cùng với thời gian làm lễ Vu Lan, lễ cúng rằm tháng 7, tuy mục đích của mỗi khóa lễ lại có phần khác nhau.

  Theo quan niệm dân gian, có nơi cúng cô hồn kéo dài trong suốt tháng 7 âm, có nơi lại làm lễ cúng từ ngày mùng 1 tới ngày 15 âm tháng 7. Ngày rằm tháng 7 cũng được coi là ngày lễ cúng cô hồn lớn nhất.

  – Ngày 11/7 âm: tức ngày 11/8/2019

  – Ngày 13/7 âm: tức ngày 13/8/2019

  – Ngày 14/8 âm: tức ngày 14/8/2019

  Ngày tốt nhất, đẹp nhất để tiến hành lễ cúng cô hồn 2022 được cho là ngày 11/7 âm lịch bởi hôm đó trùng với ngày chủ nhật trong tuần, người dân có thời gian hơn để biện lễ đầy đủ, thành kính.

  Theo quan niệm dân gian, việc tâm linh cốt ở lòng thành, nếu như tâm không thành thì sẽ không được Thần Phật chứng giám. Khóa lễ được gia chủ dùng lòng thành thực hiện, tâm thanh tịnh, không vội vã, không tranh thủ sẽ tránh được những sai sót không đáng có, giúp cho khóa lễ được viên mãn hơn.

  Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến tham khảo của chuyên gia, tùy vào phong tục từng miền, tùy vào điều kiện của gia chủ mà có thể chọn ngày phù hợp để làm lễ cúng cô hồn 2022 chứ không nhất thiết phải ấn định riêng 1 ngày duy nhất. Tìm hiểu thêm Không cúng cô hồn dịp rằm tháng Bảy có được không?

  3. Làm lễ cúng cô hồn 2022 giờ nào tốt?

  Trong tháng 7 âm có 3 lễ cúng quan trọng, đó là lễ cúng rằm, lễ Vu Lan cầu siêu và lễ cúng cô hồn. Ba lễ này có thể tiến hành trong cùng 1 ngày, nhưng thời điểm thực hiện các khóa lễ lại có phần khác biệt.

  Theo lời người xưa, lễ cúng cô hồn 2022 nên làm vào buổi chiều tối, khi ngoài trời đã tắt nắng là tốt nhất. Còn với lễ cúng rằm, lễ Vu Lan thì nên làm vào ban ngày.

  Sở dĩ có quan niệm này là vì người ta cho rằng cô hồn sợ ánh sáng, ban ngày dương khí quá vượng sẽ át âm khí, dù gia chủ có thành tâm cúng kiếng thì cô hồn cũng sẽ không thụ lộc được nếu vẫn đang có ánh nắng mặt trời. Lễ cúng cô hồn làm vào buổi chiều tối khi đã tắt nắng thì cô hồn sẽ dễ dàng nhận được đồ cúng của gia chủ hơn.

  4. Lễ vật cúng cô hồn gồm những gì?

  Lễ vật cốt ở tâm thành, cũng có phần khác biệt tùy từng địa phương, song nếu gia chủ có điều kiện thì cũng có thể chuẩn bị đồ lễ như sau:

  – Ngũ quả: trái cây tươi ngon.

  – Hoa tươi: thường dùng hoa cúc hoặc hoa hồng.

  – Tiền vàng: có thể có hoặc không, tùy theo quan niệm vùng miền.

  – Bánh kẹo, bỏng gạo, bỏng ngô…

  5. Lưu ý khi làm lễ cúng cô hồn 2022

  – Tắm gội, thay đồ sạch sẽ, nghiêm chỉnh trước khi làm lễ.

  – Khấn vái thành tâm, không cười cợt, đùa giỡn khi làm lễ.

  – Đặt lễ cúng trước cửa nhà hay nơi đang kinh doanh buôn bán, không đặt lễ cúng cô hồn trong nhà. (Dân gian quan niệm nhà có Thổ công, cô hồn dã quỷ không thể tùy tiện vào nhà nếu chưa được phép của Thổ công)

  – Sau khi hoàn thành lễ cúng cô hồn, không mang đồ cúng vào nhà. Tiền vàng đốt tại chỗ, muối gạo rải tứ phương tám hướng quanh nhà. Đồ cúng chia cho trẻ nhỏ hay người qua đường, người nghèo…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thời Gian Và Nghi Thức Cúng Cô Hồn Như Thế Nào Chính Xác Nhất?
 • Ý Nghĩa Cúng Cô Hồn Tháng 7 Như Thế Nào?
 • Cúng Cô Hồn Như Thế Nào?
 • Sự Tích Cúng Cô Hồn Tháng 7 Như Thế Nào?
 • Văn Khấn Cô Hồn Rằm Tháng 7 Truyền Thống, Chuẩn Bị Đồ Lễ, Bài Văn
 • Cúng Cô Hồn Tháng 7 Vào Ngày Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Cúng Sao Giải Hạn Sao Thái Bạch Đúng Chuẩn Nhất
 • Chùa Vạn Phước Cùng Với Bts Ghpgvn Huyện Bình Đại Cúng Dường Trường Hạ
 • Cách Sắm Lễ Và Văn Khấn Thổ Địa Cuối Năm
 • Sắm Lễ Vật Cúng Đầu Năm An Lành
 • Tục Cúng Gà Mùng 9 Để Xem "cát
 • Tháng 7 âm lịch hàng năm có ngày lễ cúng cô hồn xá tội vong nhân, chắc chắn người Việt nào cũng biết nhưng nên tổ chức vào ngày nào? Cúng đúng ngày rằm tháng 7 hay bất kỳ ngày nào tháng 7 cũng được là thắc mắc của không ít người.

  Những lễ cúng tháng 7 âm lịch

  Ở Việt Nam, tháng 7 âm lịch là tháng có ý nghĩa Tâm Linh cực kỳ quan trọng không thu kém Tết Nguyên Đán. Tháng 7 âm lịch liên tiếp những dịp lễ lớn bao gồm: cúng cô hồn xá tội vong nhân, lễ Vu Lan báo hiếu, lễ Thất Tịch- lễ tình nhân phương Đông.

  Lễ Thất Tịch là ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau, người Việt không tổ chức lễ này. Lễ cúng cô hồn và lễ Vu Lan báo hiếu là quan trọng, là dịp lễ mang ý nghĩa truyền thống và không thể bỏ qua.

  Cúng cô hồn là dịp cúng chúng sinh, thí thực và tiếp tế đồ dùng cho những cô hồn, ma quỷ lang thang, không nhà cửa, không ai cúng kiếng. Theo truyền thuyết, tháng 7 là tháng mở cửa địa ngục, những linh hồn được thả về dân gian một lần duy nhất trong năm nên mọi người tổ chức lễ cúng để không quấy nhiễu tới những người đang sống làm ăn kinh doanh, bên cạnh đó cúng cầu siêu với hi vọng các cô hồn sẽ sớm được siêu thoát, đầu thai kiếp khác thoát khỏi kiếp đọa đày.

  Cúng cô hồn tháng 7 vào ngày nào để không bị quấy phá?

  Theo truyền thuyết dân gian, từ ngày 2 đến ngày 15/7 âm lịch, Diêm Vương ra lệnh mở Quỷ Môn Quan, chính vì vậy đây là khoảng thời gian trên dương gian có nhiều cô hồn, ngã quỷ. 12 giờ đêm ngày 15/7 âm lịch đóng cửa địa ngục, cô hồn phải quay về nơi thuộc về mình.

  Chính vì thế mà có 2 luồng ý kiến khác nhau về thời điểm tổ chức lễ cúng cô hồn. Có người cho rằng cúng cô hồn từ ngày 2 đến ngày 15 âm lịch vì lúc này cô hồn, ngã quy tự do ở dương gian, cúng lễ chúng sẽ nhận được. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cúng cô hòn phải đúng vào ngày Rằm tháng 7 mới chuẩn.

  Hiện nay, lễ cúng cô hồn thực chất không phải chỉ cúng chúng sinh mà còn cúng gia tiên, không chỉ những vong hồn vất vưởng mà còn là lễ để con cháu gửi đồ cúng, vật dụng đến ông bà tổ tiên.

  Theo các nhà nghiên cứu văn hóa- tâm linh, cúng cô hồn tháng 7 là tục lệ dân gian, không có bất kỳ quy tắc hay nghi lễ chính thức nào. Theo quan niệm dân gian, lễ cúng tổ tiên vào trước vì dịp này nhiều vong hồn không nơi nương tựa không được gia đình cúng sẽ cướp mất đồ lễ của gia tiên nhà mình. Cúng trước và ghi rõ tên tuổi, địa chỉ vào đồ lễ để tổ tiên nhận được đồ của con cháu.

  Ngày Rằm là ngày có đông cô hồn, ngã quỷ nhất, là đại lễ xá tội vong nhân, tổ chức cúng cô hồn là phù hợp nhất.

  Nếu theo quan niệm dân gian thì tháng 7, mọi người phải cúng 2 lễ, một ngày tổ chức lễ cúng gia tiên, một ngày cúng thí thực chúng sinh. Nhưng hiện nay, để thuận tiện, hầu hết các gia đình đều tổ chức cúng một ngày, thực hiện nghi lễ cúng gia tiên trước, cúng cô hồn – cúng thí thực sau.

  Cúng cô hồng vào ngày rằm tháng 7 là tốt nhất, nhưng nếu không có điều kiện thì mọi người vẫn có thể cúng từ ngày mùng 2 đến ngày 15/7 âm lịch cũng là thời điêm thích hợp. Mọi người nên tùy vào hoàn cảnh, khả năng của mình mà thực hiện nghi lễ.

  Người có người tốt người xấu, cô hồn cũng có xấu có tốt, có ma có quỷ nên việc cúng cô hồn tháng 7 không đơn giản, không thể làm qua loa nếu không may gặp cô hồn xấu quấy phá, cúng sai cách mời về được nhưng không tiễn đi được. Chúng ở lại quấy nhiễu và làm phiền cuộc sống, kinh doanh của gia chủ. Vì vậy, mọi người thường chú trọng trong vấn đề này. Nếu bạn không biết cách cúng cô hồn tháng 7 đúng cách hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cúng Cô Hồn Tháng 7 Vào Ngày Nào? Mâm Cúng Cô Hồn Tháng 7 Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Ý Nghĩa Sâu Sắc Về Lễ Cúng Cô Hồn Ngày Rằm Tháng 7
 • “cách Cúng Cô Hồn” Nghi Thức, Chuẩn Bị Đồ Cúng Lễ Vật Như Thế Nào?
 • Lễ Cúng Chuyển Văn Phòng Mới Dễ Dàng Thực Hiện
 • Bài Cúng Chuyển Bếp Được Nhiều Người Áp Dụng Nhấttập Đoàn Vận Chuyển Taxi Tải,chuyển Nhà,chuyển Văn Phòng Trọn Gói A Sóc
 • Làm Lễ Cúng Cô Hồn Năm 2022 Vào Ngày Nào Tốt, Giờ Nào Tốt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Không Phải 15 Âm Lịch, Đây Mới Là Ngày Cúng Rằm Tháng 7 Tốt Nhất
 • Bài Cúng Về Nhà Mới Mượn Tuổi Chi Tiết
 • Thủ Tục Về Nhà Mới Khi Mượn Tuổi Chuẩn Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Về Nhà Mới Khi Mượn Tuổi
 • Cúng Lễ Nhập Trạch Nhà Chung Cư Cập Nhật 2022
 • Cúng cô hồn năm 2022 ngày nào tốt nhất? Theo các chuyên gia tâm linh, lễ cúng cô hồn năm 2022 này có thể tiến hành vào ngày 11/7 âm lịch, tức ngày 11/8/2019 là tốt nhất.

  1. Cô hồn là gì?

  Dân gian quan niệm, mỗi chúng ta có cả phần hồn và phần xác, khi chết đi vẫn còn phần hồn sẽ được đầu thai sang một kiếp khác nhưng có những linh hồn oan khuất, nặng nghiệp với dương gian, không được siêu thoát sẽ lang bạt ở chốn này.

  Vậy cô hồn là gì? Cô hồn được tạm hiểu là hồn người chết lẻ loi, không ai cúng vái, là hồn ma cô đơn vất vưởng chưa được siêu thoát.

  Cô hồn dã quỷ theo dân gian là những hồn ma, quỷ lang thang cô độc không có nơi trú ngụ và thường ở nay đây mai đó. Cô hồn thường đi cùng dã quỷ, nên người xưa thường nhắc cô hồn dã quỷ. Những linh hồn tha phương cùng những con quỷ sống vật vờ ở dương gian, có thể quấy nhiễu tới con người.

  Những linh hồn ở dương gián quá lâu vẫn còn nhiều oan khuất, sân hận trong lòng sẽ trở thành ma quỷ, đây giống như nguồn năng lượng kì bí mắc kẹt giữa cõi trần và cõi âm, thuộc về cõi âm nhưng lại lưu ở cõi trần.

  2. Tại sao phải cúng cô hồn?

  Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là “tháng cô hồn” hay tháng “mở cửa mả”. Tên gọi này bắt nguồn từ truyền thuyết Diêm Vương cứ tới tháng 7 âm hàng năm là mở cửa Quỷ Môn Quan cho phép các vong hồn được quay về trần gian, tới rằm tháng 7 lại phải quay về.

  Ngoài những vong hồn được gia đình, người thân thờ tự, cúng kiếng đủ đầy thì có rất nhiều cô hồn dã quỷ không nơi nương tựa sẽ vật vờ kiếm miếng ăn trên cõi người vào khoảng thời gian này.

  Để tránh bị cô hồn quấy phá, nhũng nhiễu cuộc sống hàng ngày, gây khó dễ cho chuyện kinh doanh buôn bán, người trần có lệ cúng cô hồn để xoa dịu cơn giận dữ của những vong hồn kia, mong họ không vì tức giận mà phá hoại cuộc sống của mình.

  Đây cũng là 1 phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tuy mang hơi hướng tâm linh, song nhiều người tin rằng việc làm phúc, trao miếng ăn cho cô hồn dã quỷ sẽ giúp các vong hồn bớt oán giận, sớm tìm lại tâm thiện lành mà tu tập để được đầu thai sang kiếp khác.

  3. Làm lễ cúng cô hồn năm 2022 ngày nào tốt?

  Lễ cúng cô hồn thường được làm cùng với thời gian làm lễ Vu Lan, lễ cúng rằm tháng 7, tuy mục đích của mỗi khóa lễ lại có phần khác nhau.

  Theo quan niệm dân gian, có nơi cúng cô hồn kéo dài trong suốt tháng 7 âm, có nơi lại làm lễ cúng từ ngày mùng 1 tới ngày 15 âm tháng 7. Ngày rằm tháng 7 cũng được coi là ngày lễ cúng cô hồn lớn nhất.

  Vậy làm lễ cúng cô hồn 2022 ngày nào tốt, giờ nào tốt? Theo các chuyên gia tâm linh, trong năm Kỷ Hợi này, thời điểm tốt nhất để làm lễ cúng cô hồn có thể là 1 trong 3 ngày sau:

  – Ngày 11/7 âm: tức ngày 11/8/2019

  – Ngày 13/7 âm: tức ngày 13/8/2019

  – Ngày 14/8 âm: tức ngày 14/8/2019

  Ngày tốt nhất, đẹp nhất để tiến hành lễ cúng cô hồn 2022 được cho là ngày 11/7 âm lịch bởi theo chúng tôi hôm đó trùng với ngày chủ nhật trong tuần, người dân có thời gian hơn để biện lễ đầy đủ, thành kính.

  Theo quan niệm dân gian, việc tâm linh cốt ở lòng thành, nếu như tâm không thành thì sẽ không được Thần Phật chứng giám. Khóa lễ được gia chủ dùng lòng thành thực hiện, tâm thanh tịnh, không vội vã, không tranh thủ sẽ tránh được những sai sót không đáng có, giúp cho khóa lễ được viên mãn hơn.

  Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến tham khảo của chuyên gia, tùy vào phong tục từng miền, tùy vào điều kiện của gia chủ mà có thể chọn ngày phù hợp để làm lễ cúng cô hồn 2022 chứ không nhất thiết phải ấn định riêng 1 ngày duy nhất.

  4. Làm lễ cúng cô hồn năm 2022 giờ nào tốt?

  Trong tháng 7 âm có 3 lễ cúng quan trọng, đó là lễ cúng rằm, lễ Vu Lan cầu siêu và lễ cúng cô hồn. Ba lễ này có thể tiến hành trong cùng 1 ngày, nhưng thời điểm thực hiện các khóa lễ lại có phần khác biệt.

  Theo lời người xưa, lễ cúng cô hồn 2022 nên làm vào buổi chiều tối, khi ngoài trời đã tắt nắng là tốt nhất. Còn với lễ cúng rằm, lễ Vu Lan thì nên làm vào ban ngày.

  5. Lễ vật cúng cô hồn gồm những gì?

  Lễ vật cốt ở tâm thành, cũng có phần khác biệt tùy từng địa phương, song nếu gia chủ có điều kiện thì cũng có thể chuẩn bị đồ lễ như sau:

  – Muối gạo (1 đĩa).

  – Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ), hay là cơm vắt: 3 vắt.

  – 12 cục đường thẻ.

  – Giấy áo, giấy tiền vàng bạc. Trong đó, tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.

  – Bắp rang, khoai lang, ngô, sắn luộc…

  – Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm).

  – Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).

  – Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

  Một lưu ý nhỏ cho bạn là khi cúng cô hồn phải đặt lễ cúng trước cửa nhà (hay cửa hàng, nơi đang buôn bán).

  6. Văn khấn cúng cô hồn năm 2022 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

  *Lưu ý: Khấn ngoài trời

  Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

  Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

  Con lạy Đức Phật Di Đà

  Con lạy Bồ Tát Quan Âm.

  Con lạy Táo Phủ Thần Quân Chinh thần.

  Tiết tháng 7 sắp thu phân

  Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà

  Âm cung mở cửa ngục ra

  Vong linh không cửa không nhà

  Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả

  Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương

  Gốc cây xó chợ đầu đường

  Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang

  Quanh năm đói rét cơ hàn

  Không manh áo mỏng – che làn heo may

  Cô hồn nam, bắc, đông, tây

  Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn

  Nay nghe tín chủ thỉnh mời

  Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau

  Cơm canh cháo nẻ trầu cau

  Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh

  Gạo muối quả thực hoa đăng

  Mang theo một chút để dành ngày mai

  Phù hộ tín chủ lộc tài

  An khang thịnh vượng hòa hài gia trung

  Nhớ ngày xá tội vong nhân

  Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời

  Bây giờ nhận hưởng xong rồi

  Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần

  Tín chủ thiêu hóa kim ngân

  Cùng với quần áo đã được phân chia

  Kính cáo Tôn thần

  Chứng minh công đức

  Cho tín chủ con

  Tên là:………………………………

  Vợ/Chồng:…………………………

  Con trai:……………………………

  Con gái:…………………………….

  Ngụ tại:……………………………..

  Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

  7. Lưu ý khi làm lễ cúng cô hồn 2022

  – Tắm gội, thay đồ sạch sẽ, nghiêm chỉnh trước khi làm lễ.

  – Khấn vái thành tâm, không cười cợt, đùa giỡn khi làm lễ.

  – Đặt lễ cúng trước cửa nhà hay nơi đang kinh doanh buôn bán, không đặt lễ cúng cô hồn trong nhà. (Dân gian quan niệm nhà có Thổ công, cô hồn dã quỷ không thể tùy tiện vào nhà nếu chưa được phép của Thổ công)

  – Sau khi hoàn thành lễ cúng cô hồn, không mang đồ cúng vào nhà. Tiền vàng đốt tại chỗ, muối gạo rải tứ phương tám hướng quanh nhà. Đồ cúng chia cho trẻ nhỏ hay người qua đường, người nghèo…

  8. Những điều nên làm trong tháng cô hồn năm 2022 để sống bình an

  Theo tìm hiểu về nguồn gốc của Tháng cô hồn bắt nguồn từ quan niệm ở Trung Quốc, là lúc Diêm Vương cho mở cửa Quỷ môn quan vào ngày 2/7 hàng năm để quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến rằm lại quay về. Vì thế tháng cô hồn 2022 này có nhiều ma quỷ lên dương gian khiến cho tháng 7 thường nặng âm khí.

  1. Giúp đỡ người khác, làm phúc

  Giúp đỡ người khác trong lòng bạn sẽ luôn cảm thấy vui tươi bất kể việc có ai đó công nhận điều đó hay không. Tâm trạng tốt lên sẽ xua tan được ưu phiền, giữ được tâm sáng, mang lại bình an.

  Ngoài ra, bạn có thể đi chùa câu siêu, cầu bình an cho mọi người, việc này sẽ ạn chế điều không may, tránh được quỷ đói quấy nhiễu trong tháng cô hồn.

  2. Đốt hương thường xuyên

  Trong dịp rằm tháng 7 năm 2022 này, bạn đừng quên chuẩn bị sẵn hương ở trong nhà. Tuy nhiên, nên chọn mua loại tốt, có hương dịu nhẹ, tránh các mùi hóa học.

  Hương được đốt mang lại cảm giác ấm cúng, chúng có tác dụng xoa dịu tinh thần của gia chủ và còn mang ý nghĩ gợi nhớ người đã khuất, nên đốt hương hàng ngày trong tháng 7 vào thời điểm trước khi mặt trời lặn. Đặc biệt, bạn nên đốt nhang hương ngoài trời ngay bên ngoài cửa chính để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  3. Nếu có thể nên ăn chay

  Dù bạn có tu hành hay không thì việc ăn chay cũng rất tốt cho cả thân và tâm. Hơn nữa, ăn chay một tháng nằm trong khả năng của bạn, không khó khăn như việc ăn chay thường.

  Vì thế, trong tháng 7 tức tháng cô hồn 2022 bạn nên ăn chay để tránh điềm dữ. Bởi trong tháng cô hồn bạn nên hạn chế sát sinh các động vật và ăn chay để tâm hồn mình được thanh thản. Nếu không thể thì cũng nên cố gắng ăn chay ngày mồng 1 và 15 tháng này.

  4. Sử dụng đồ vật có màu sắc tươi sáng

  Những đồ vật có màu sắc tươi sáng thường mang lại năng lượng dương, những nguồn năng lượng tích cực. Để xua đuổi luồng âm khí trong tháng cô hồn gia chủ nên trang trí lại nhà cửa với gam màu ấm, nóng hơn. Ví dụ có tông màu chủ đạo là: đỏ, vàng, cam, hồng,…

  Một lưu ý nhỏ đó là, rèm cửa đóng vai trò quan trọng nhất trong công cuộc thay đổi diện mạo ngôi nhà trong tháng 7, một chiếc rèm màu cam bắt mắt sẽ giúp ngăn chặn những luồng tà khí không cho chúng xâm nhập vào nhà.

  5. Dùng bột trừ tà

  Tháng 7 âm lịch mang nhiều âm khí đến ngôi nhà của bạn, bởi vậy sau khi cúng cô hồn thì 1 ngày sau đó hoặc cuối tháng 7 bạn nên dùng bột trừ tà tiêm khử.

  Tránh trường hợp các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại. Đồng thời vào đầu tháng 8 âm lịch thì nên dùng bột tẩy uế mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng sinh khí trong ngôi nhà mình ở.

  6. Dùng muối

  Muối trắng nổi tiếng với công dụng có thể xua đuổi tà ma, đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Không chỉ riêng ở nước ta mà nhiều nền văn hóa trên thế giới đều coi muối là điềm lành.

  Muối có thể dùng để hóa giải những nguồn năng lượng tiêu cực trong gia đình là một vũ khí phong thủy hữu hiệu từ nghìn đời nay.

  7. Đặt tượng rùa, kỳ lân

  Sử dụng rùa phong thủy đúng cách để chiêu tài, trường thọ. Riêng tháng cô hồn, bạn có thể đặt tượng rùa được đặt trước cửa giúp ngăn chặn các vong hồn xâm nhập vào ngôi nhà của mình nhằm bảo vệ các thành viên trong gia đình.

  Rùa là một trong tứ linh mang lại điềm lành, luôn được xem là một bùa cầu an, cầu may cho chủ nhân. Đặc biệt trong tháng cô hồn, khi âm khí mạnh không tốt cho những người yếu vía rất dễ bị quấy nhiễu và gặp điều chẳng lành. Vì thế, mỗi người nên mang bên mình một vật phẩm phong thủy có biểu tượng rùa để được bình an, may mắn.

  Kỳ lân phong thủy cũng là một biểu tượng cho sự may mắn, thành công, sống thọ. Theo thuyết phong thuỷ, nơi nào có kỳ lân nơi đó có thái bình thịnh trị vì thế việc để một cặp tượng kỳ lân trước cửa nhà không chỉ giúp bảo vệ nhà cửa lại còn hút tài lộc về cho gia chủ.

  8. Phật bản mệnh

  Đây là vật phẩm phong thủy cát tường lại có ý nghĩa tâm linh. Người gặp năm khó khăn, trắc trở, mọi việc không thuận, công việc bất định, rung chuyển bất an, thị phi nhiều, khổ nạn lắm hay có tai ương, gây khó dễ, cãi vã về tiền bạc, tình cảm, quan hệ giao tiếp hao tổn thì nên thỉnh Phật bản mệnh về đeo. Đặc biệt trong tháng cô hồn thì Phật bản mệnh sẽ càng phát huy tác dụng tốt, giúp chủ nhân gặp dữ hóa lành, tai qua nạn khỏi.

  9. Cẩn thận với cửa trước

  Cửa chính là vị trí cực kỳ quan trọng trong phong thủy nhà ở vì đây là hướng của ngôi nhà, là nơi sinh khí đi vào. Nếu có đủ không gian, hãy đặt một cặp chó đá để trấn yểm.

  Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

  Ngọc Hân!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Phải Cúng Cô Hồn Trước Rằm Tháng 7? Văn Cúng Thí Thực Cô Hồn Tại Nhà
 • Mâm Lễ Cúng Cô Hồn Tháng 7 Cần Những Gì?
 • Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Tháng 7 Chi Tiết Từ A
 • Văn Khấn Rằm Tháng 7 Và Cách Sắm Lễ Cúng Cô Hồn Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy
 • Cúng Cô Hồn Ngày Tết Như Thế Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giật Đồ Cúng Cô Hồn Tháng 7 Âm Lịch
 • Cung Cấp Mâm Cúng Khai Trương Trọn Gói Quận 12
 • Bài Cúng Cô Hồn Rằm Tháng 7
 • Nhộn Nhịp Thị Trường Đồ Cúng Táo Quân
 • Những Cửa Hàng Đồ Thờ Cúng Tại Quận 5 Uy Tín Nhất
 • Cúng rằm tháng bảy hay cúng Tết Trung Nguyên, cúng Vu Lan báo hiếu tại nhà thường có 4 lễ: cúng Phật, cúng thần linh, cúng , và cúng thí thực cô hồn.

  Ngoài việc cúng Phật, cúng thần linh và cầu siêu cho , người Việt còn có lễ cúng bố thí cho các cô hồn khi tại thế thất cơ lỡ vận, không nơi nương tựa và chịu nhiều trong xã hội…

  Với các cúng như trên nếu bạn không có chuẩn bị thì hãy đến với công ty CP DV ĐỒ CÚNG tâm linh để được sử dụng dịch vụ Đồ Cúng Trọn Gói giao hàng miễn phí tận nơi.

  * Một số hình ảnh mâm cúng cô hồn tháng 7:

  MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

  1. Cỗi nguồn , ý nghĩa: của cúng cô hồn

  Cúng cô hồn là một hoạt động tâm linh tương đối tại Việt Nam. Về vấn đề cúng cô hồn, thực ra giáo lý Phật giáo không đề cập đến một cõi sống nào có tên là cô hồn cả. Cô hồn chỉ là cách gọi của dân gian mà thôi.

  Theo tín ngưỡng tin rằng con người có hai phần: hồn và . Khi chết, hồn lìa khỏi , bị phân hủy còn hồn sẽ tiếp tục tồn tại. có thể về trời hoặc đầu thai kiếp khác (làm người hoặc vật ) hoặc bị đày xuống địa tùy theo những điều lành hay dữ mà người đó làm khi còn sống.

  Phong tục cúng cô hồn có đến câu chuyện giữa ông A Nan Ðà (thường gọi tắt là A Nan) với một con quỷ lửa (diệm khẩu). Một buổi tối, A Nan đang ngồi trong tịnh thất thì thấy một con ngạ quỷ khô gầy, cổ nhỏ mà dài, nhả ra lửa bước vào. Quỷ cho biết rằng ba ngày sau, A Nan sẽ chết và sẽ luân hồi vào cõi ngạ quỷ lửa, mặt cháy đen như nó.

  A Nan sợ quá, bèn nhờ quỷ bày cho phương cách tránh khỏi khổ đồ. Quỷ đói nói: “Ngày mai ông phải thí cho bọn ngạ quỷ chúng tôi mỗi đứa một hộc thức ăn, và lễ cúng Tam Bảo thì ông sẽ được tăng thọ, còn tôi sẽ được sinh về cõi trên”.

  A Nan đem chuyện bạch với Ðức Phật. Đức Phật bèn cho bài chú “Cứu bạt diệm khẩu ngạ quỷ Ðà La Ni”. A Nan đem tụng trong lễ cúng và được thêm phúc thọ…

  bắt nguồn từ sự tích này nên người ta vẫn nói cúng cô hồn là Phóng diệm khẩu, với nghĩa gốc là “thả quỷ lửa”. Về sau, lại được hiểu rộng thành các nghĩa khác như tha tội cho tất cả những người chết (xá tội vong nhân) hoặc cúng thí cho những vật vờ (cô hồn).

  Các món đem cúng cô hồn thường có hương, hoa, đèn, gạo, muối, … Trong hoặc tại các gia đình có truyền thống Phật giáo, người ta cúng bằng các món ăn chay.

  Cúng bằng: kẹo, bánh, khoai, oản khảo, xôi nắm, chuối, muối, gạo, trầu cau, vàng mã… Theo phong tục , mâm cỗ cúng cô hồn này sẽ được đặt trước cửa nhà, , đình. Đồ cúng thường được bày trong một nia lớn.

  Nhưng một món đặc biệt hay gặp trong mâm cỗ cúng cô hồn là món cháo loãng. Bởi vì người ta tin rằng: món này dành cho những bị đày đọa phải mang một thực quản nhỏ hẹp nuốt được thức ăn .

  Tại các đình, lễ cúng cháo được qui mô hơn, có lập đàn tràng cầu siêu cho các trước khi thí cháo. Tại đây, cháo được đựng trong các bồ đài lá mít cắm dọc theo hai bên vệ đường dẫn vào lễ đài.

  Người ta còn vẩy cháo ra hai ven đường để những cô hồn ốm yếu cũng nhận được chút phần. Của ít, lòng nhiều, các bài văn cúng nhắc đến trăm nghìn kiểu chết từ chiến tranh đến , sát phạt nhau vì tiền, vì tình cho đến ốm đau bệnh tật, vận hạn,nghiệp chướng…

  Các tư gia, ngoài lễ cúng , cúng cũng có cúng cháo cho các cô hồn. Họ bày cúng ở trước cửa nhà. Ðồ lễ đặt trên một cái mẹt thường gồm có cháo hoa, những nắm cơm nhỏ, hoa quả, bánh bỏng, trầu cau, xôi chè cùng với đồ mã.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhận Đặt Xôi Chè Quận 12
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Tượng Quan Công Và Vị Trí Đặt Tượng
 • Trao Tặng Ghế Đá Công Viên Quận 9
 • Đặt Mâm Cúng Khai Trương Trọn Gói Quận 9
 • Nhận Đặt Xôi Chè Cúng Quận 9
 • Cúng Cô Hồn Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Cúng Cô Hồn Tháng 7 Như Thế Nào?
 • Thời Gian Và Nghi Thức Cúng Cô Hồn Như Thế Nào Chính Xác Nhất?
 • Làm Lễ Cúng Cô Hồn 2022 Ngày Nào Tốt, Giờ Nào Tốt?
 • Hướng Dẫn Cúng Cô Hồn Rằm Tháng Bảy
 • Văn Khấn Rằm Tháng 7 Và Cách Sắm Lễ Cúng Cô Hồn Chuẩn Nhất
 • – Muối gạo (1 dĩa).

  – Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ), hay là cơm vắt: 3 vắt.

  – 12 cục đường thẻ.

  – Vàng mã (Phần này có hay không cũng được – Giấy áo, giấy tiền vàng bạc. Trong đó, tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ)

  – Bắp rang, khoai lang, ngô, sắn luộc…

  – Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm).

  – Bánh, kẹo…

  – Nước, nhang, đèn cầy.

  Thời gian cúng có thể cúng bất cứ ngày nào trong tuần, trong tháng không nhất thiết phải là ngày mừng 2, 16 hoặc trong tháng 7al. Theo đó, dịp cúng cô hồn lớn nhất là ngày Rằm tháng 7. Ngày 15/7 Âm lịch cũng chính là ngày lễ Vu Lan của Phật giáo, các gia đình thường lên chùa làm lễ để tỏ lòng báo hiếu, biết ơn cha mẹ. Sau khi kết thúc lễ chùa thì về lễ Phật tại nhà.

  Nên làm lễ cúng cô hồn vào buổi chiều tối.

  3. Những lưu ý khi cúng cô hồn

  – Đặt lễ cúng trước cửa nhà (hay nơi đang buôn bán).

  – Sau khi cúng xong, các vật phẩm cúng cô hồn không đem vào nhà. Đồ mã đốt ngay tại chỗ, còn đĩa muối, gạo rải ra tám hướng. Sau đó tiến hành đốt vàng mã.

  – Nếu có cúng Phật thì dâng đồ chay, còn với mâm cúng ông bà, tổ tiên hay cúng cô hồn tháng 7 thì có thể cúng các đồ mặn.

  – Khi rải tiền vàng ra mâm cúng phải để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương.

  – Khi việc cúng xong xuôi, thường có tục giật cô hồn (cướp đồ cúng).

  – Trước khi dọn đồ ra cúng, nếu gia chủ chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật đồ cúng từ trên tay thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Bởi theo dân gian, nếu giật lại, hậu quả nhận được là điều tệ hại.

  4. Hai bài cúng cô hồn được nhiều người sử dụng

  1. KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINH

  Hôm nay ngày…… tháng…… năm………………(Âm lịch).

  Con tên là:…………………..tuổi………………. Ngụ tại số nhà …, đường…, phường (xã)… , quận (huyện ) ……………, tỉnh (Tp):…………………

  Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn… về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ…

  Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

  Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

  Chân ngôn biến thực: (biến thức ăn cho nhiều)

  NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA , TÁM BẠT RA HỒNG (7 lần)

  Chân ngôn Cam lồ thủy: (biến nước uống cho nhiều)

  NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ , TA BÀ HA (7 lần)

  Chân ngôn cúng dường: ÁN NGA NGA NẴNG TAM BÀ PHẠT PHIỆT NHỰT RA HỒNG (7 lần).

  Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần) Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương,

  Con lạy Đức Phật Di Đà. Con lạy Bồ Tát Quan Âm.

  Con lạy Táo Phủ Thần quân Phúc đức chính thần.

  Tiết tháng 7 sắp thu phân. Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà

  Âm cung mở cửa ngục ra. Vong linh không cửa không nhà

  Đại Thánh Khảo giáo A Nan Đà Tôn giả

  Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương

  Gốc cây xó chợ đầu đường. Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang

  Quanh năm đói rét cơ hàn. Không manh áo mỏng, che làn heo may

  Cô hồn nam bắc đông tây. Trẻ già trai gái về đây họp đoàn

  Dù rằng: chết uổng, chết oan. Chết vì nghiện hút chết tham làm giàu

  Chết tai nạn, chết ốm đâu. Chết đâm chết chém chết đánh nhau tiền tình

  Chết bom đạn, chết đao binh. Chết vì chó dại, chết đuối, chết vì sinh sản giống nòi

  Chết vì sét đánh giữa trời. Nay nghe tín chủ thỉnh mời

  Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau. Cơm canh cháo nẻ trầu cau

  Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh. Gạo muối quả thực hoa đăng

  Mang theo một chút để dành ngày mai. Phù hộ tín chủ lộc tài

  An khang thịnh vượng hòa hài gia trung

  Nhớ ngày xá tội vong nhân. Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời

  Bây giờ nhận hưởng xong rồi. Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần

  Tín chủ thiêu hóa kim ngân. Cùng với quần áo đã được phân chia

  Kính cáo Tôn thần. Chứng minh công đức. Cho tín chủ con

  Tên là:………………………………

  Vợ/Chồng:………………………….

  Con trai:……………………………

  Con gái:…………………………….

  Ngụ tại:……………………………..

  Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Tích Cúng Cô Hồn Tháng 7 Như Thế Nào?
 • Văn Khấn Cô Hồn Rằm Tháng 7 Truyền Thống, Chuẩn Bị Đồ Lễ, Bài Văn
 • Các Bài Văn Khấn Rằm Tháng 7 Chuẩn Nhất
 • Tháng Cô Hồn 2022: Sự Tích, Ý Nghĩa Và Cách Cúng Lễ Đúng Phong Tục
 • Mâm Lễ Cúng Cô Hồn Hàng Tháng Cần Những Lễ Vật Gì ?
 • Cúng Cô Hồn Tháng 7 Vào Ngày Nào, Cúng Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Tổ Nghề Sân Khấu Ngày Mấy, Lễ Vật Cần Những Gì?
 • Từng Bị Chê Ăn Mặc Thiếu Nghiêm Túc Cúng Tổ Nghiệp, Năm Nay Phương Mỹ Chi Sửa Sai Với Phong Cách Nền Nã Trưởng Thành
 • Những Điều Nên Biết Về Giỗ Tổ Nghề Sân Khấu, Đặc Biệt Dành Cho Các Nghệ Sĩ Trẻ
 • Chuyện Về Tổ Nghiệp Sân Khấu
 • Mách Bạn Nghi Thức Bốc Bát Hương Thổ Công Đơn Giản Nhất
 • Từ xưa đến nay, ở Việt Nam việc cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống được truyền từ đời này qua đời khác. Mâm cơm cúng được chuẩn bị không chỉ dâng tổ tiên, bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến những người họ hàng đã khuất. Ngoài ra còn cần cúng đúng để không gặp xui xẻo trong tháng 7 Âm lịch – “tháng cô hồn” cũng như tích đức, tích phước cho con cháu, xóa tội cho vong linh của gia đình dưới suối vàng.

  Người xưa quan niệm rằng, ngày Rằm tháng 7 Âm lịch là giới hạn của kỳ “mở cửa” Quỷ Môn Quan, sau ngày này, người cõi âm sẽ không thể nhận được đồ thờ cúng nữa nên: Từ ngày 2 tháng 7 Âm lịch là đã có thể cúng cô hồn.

  Tùy từng gia đình, từng địa phương mà lễ cúng sẽ bắt đầu từ ngày mùng 2 cho tới trước 12h trưa ngày 15 tháng 7. Tuy nhiên, tháng 7 này còn có lễ Vu Lan báo hiếu. Vì vậy nên làm lễ cúng Phật, cúng thần linh, gia tiên trước rồi mới cúng cô hồn.

  Lễ cúng cô hồn bắt buộc và nhất định phải làm ở ngoài nhà, từ ngoài sân, trước cửa nhà, vỉa hè, ngã ba, cổng nhà… Tuyệt đối không làm lễ cúng cô hồn trong nhà bởi theo quan niệm người xưa chẳng khác nào rước vong vào nơi ở.

  Cúng cô hồn cần chuẩn bị mâm cúng như thế nào?

  – 1 đĩa muối và gạo

  – 12 chén nhỏ cháo trắng hay 3 vắt cơm vắt

  – 12 cục đường thẻ

  – Giấy áo, giấy tiền vàng bạc. Trong đó, tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.

  – Bắp rang, khoai lang, ngô, sắn luộc…

  – Mía (để vỏ và chặt khúc khoảng 15cm).

  – Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).

  – 3 ly nước nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

  Tuy nhiên trong thời buổi hiện đại, nhiều gia đình bận rộn nên có thể tối giản bằng việc chuẩn bị: Hương, đèn (hoặc nến), gạo, muối, nước lã và cháo loãng – những đồ cúng bắt buộc phải có. Ngoài ra có thể kèm theo bánh kẹp, trái, mía, bỏng ngô là được.

  – Sau khi cúng xong, các vật phẩm cúng cô hồn tránh đem vào nhà. Đồ mã đốt tại chỗ, còn đĩa muối, gạo rải ra tám hướng.

  – Khi rải tiền vàng ra mâm cúng phải để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương.

  – Buổi cúng kết thúc với việc vãi gạo, muối ra sân, ra đường và đốt vàng mã. Ở một số địa phương, người ta cho phép trẻ con cướp (cỗ) cô hồn khi việc cúng được tiến hành xong.

  BP (sưu tầm)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiền Tôn Phật Quang Tổ Chức Trai Đàn Chẩn Tế Và Chương Trình Trung Thu Yêu Thương
 • Xuất Xứ Trai Đàn Chẩn Tế
 • Mục Đích Và Ý Nghĩa Về Lễ Trai Đàn Chẩn Tế
 • Nên Cúng Dường Trai Tăng Hay Lập Trai Đàn Chẩn Tế Cầu Nguyện Là Tốt Nhất?
 • Bài Văn Cúng 49 Ngày
 • Cúng Cô Hồn Như Thế Nào, Ngày Nào, Vào Lúc Mấy Giờ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa
 • Sắm Lễ Cúng Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng 5 Gồm Những Gì?
 • Hướng Dẫn Cách Cầu Con, Cầu Duyên Ở Chùa Ngọc Hoàng Chính Xác Nhất
 • Lễ Cúng Vào Hè Những Điều Cần Biết
 • Cách Cúng Xe Máy Mới Mua Chuẩn Phong Thủy Nhất
 • Cúng cô hồn như thế nào, ngày nào, vào lúc mấy giờ? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. theo quan niệm tín ngưỡng của người xưa thì cúng cô hồn vào lúc chập tối là hợp lý nhất bởi thời gian đó họ sẽ hưởng được lộc mà con người cho.

  Cúng cô hồn tháng 7

  1. Tại sao tháng 7 âm lịch lại là tháng cô hồn?

  Ở Trung Quốc thì vào ngày 2/7 âm lịch, Diêm Vương sẽ cho mở cửa Quỷ môn quan để cho quỷ đói trở lại được trần gian đến ngày 15/7 âm lịch nên tháng cô hồn cũng bắt đầu từ đó mà đi. Do đó, theo tục lệ dân gian thì mọi người phải cúng gạo, muối, cháo để quỷ đói không còn quấy nhiễu cuộc sống sinh hoạt thường ngày và ngày 14/7 âm lịch hàng năm chính là ngày mà người dân trung Quốc cúng cô hồn.

  Còn ở Việt Nam, tín ngưỡng tâm linh cúng cô hồn đã được truyền từ đời này đến đời khác và phong tục ấy vẫn còn lưu giữ tới bây giờ. Người xưa cho rằng, con người gồm phần xác và phần hồn. Khi con người mất đi chỉ mất phần xác còn phần hồn vẫn luôn tồn tại và có người được đầu thai, có người lại bị giữ lại và được đẩy xuống địa ngục để làm quỷ đói quẫy nhiễu trần gian. Do đó, cứ vào tháng 7 âm lịch hàng năm thì người Việt lại cúng cô hồn và việc cúng này kéo dài từ ngày 1/7 đến 30/7 âm lịch tùy vào từng vùng và từng gia đình mà không ấn định riêng 1 ngày nào. Bên cạnh đó, theo quan niệm, tháng 7 là tháng của ma quỷ, tháng xui xẻo nên các việc trọng đại trong gia đình đều tránh tổ chức, diễn ra vào tháng 7 âm lịch.

  2. Cúng cô hồn như thế nào, ngày nào, vào lúc mấy giờ?

  Theo Trụ trì của chùa Một Cột, Đại đức Thích Tâm Kiên thì theo tín ngưỡng dân gian của người Việt thì tháng 7 chính là tháng của ma quỷ, tháng cô hồn. Còn theo đạo Phật thì tháng 7 chính là tháng có lễ Vu Lan báo hiếu.

  Về tín ngưỡng cúng cô hồn rằm tháng 7 thì theo Đại đức Thích Tâm Kiên cho biết, tục lệ này được diễn ra từ ngày 2/7 âm lịch đến sau ngày 12/7 âm lịch hàng năm. Vì tin là ngày mở cửa ngục ân xá cho các ma quỷ nên dân gian thường sắm cỗ cúng vong linh không nhà không cửa để cho ma quỷ không còn quấy phá và mọi người trong gia đình có cuộc sống bình an.

  Việc cúng cô hồn có tính nhân văn cao và đây cũng là ngày xá tội vong nhân. Do đó, mọi người đều cúng cô hồn bằng muối, gạo, bỏng, cháo loãng … giúp các linh hồn không có nơi lương tựa siêu sinh.

  Đối với lễ Vu Lan thì đây tháng 7 chính là cơ hội để các con cháu báo hiếu với tổ tiên. Trong những ngày này, các gia đình thường đi lên chùa để cầu siêu, làm lễ tỏ lòng báo hiếu với tổ tiên. Sau đó, con cháu sẽ dâng mâm cơm chay tháp hương lên bàn thờ của người thân và bàn thờ phật.

  Còn việc cúng cô hồn vào ngày nào, lúc mấy giờ thì theo Đại đức Kiên cho hay nếu cúng lễ Vu Lan thì bạn nên cúng vào ban ngày. Còn nếu cúng bố thí cho ma quỷ thì nên cúng vào buổi chiều tối bởi ban ngày ánh nắng của mặt trời rất mạnh, còn các cô hồn ở trên dương gian lại rất yếu nên cúng cô hồn vào ban ngày, cô hồn sẽ không hưởng lộc được.

  3. Cúng cô hồn như thế nào?

  Theo dân gian Việt Nam thì cúng cô hồn được diễn ra vào ngày 1 tới ngày 15/7 âm lịch. Thay vì chuẩn bị lễ mận thì mọi người cũng cô hồn bằng lễ chay bởi như thế sẽ không khơi dậy được lòng sân si của các ma quỷ.

  Theo nhà nghiên cứu thì mâm cúng Phật nên dùng hoa quả, xôi, cháo trắng, bánh kẹo … để cúng. Còn mâm cúng tổ tiên thì bạn có thể cúng đồ mặn.

  Mâm cúng cô hồn gồm có:

  – Muối gạo (1 đĩa)

  – Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ

  – Hoa, quả 5 loại 5 màu (ngũ sắc)

  – 12 cục đường thẻ

  – Quần áo giấy, tiền vàng bạc

  – Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm)

  – Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ), hay là cơm vắt: 3 vắt

  – Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc

  – Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá)

  Văn khấn cúng cô hồn

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cung-co-hon-nhu-the-nao-ngay-nao-vao-luc-may-gio-36945n.aspx

  Bên cạnh cúng cô hồn như thế nào, Iseeacademy.com còn chia sẻ thông tin cúng chúng sinh như thế nào, vào giờ nào là tốt nhất giúp các bạn biết được cúng chúng sinh như thế nào, vào giờ nào là tốt nhất để cúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Mua Mâm Cúng Giổ Tổ Xây Dựng Trọn Gói Ở Đâu?
 • Văn Khấn Khi Đi Lễ Chùa Đầu Năm Chuẩn Nhất
 • Lễ Cúng Rằm Tháng Giêng: Văn Khấn, Cách Cúng Đúng Đẩy Lùi Vận Hạn
 • Làm Lễ Cúng Xe Mới Đúng Cách Và Bài Bản Nhất 2022
 • Bản Văn Khấn Cúng Lễ Ban Tam Bảo Cổ Truyền Khi Đi Chùa Thông Dụng
 • Ngày Rằm Tháng 7 Nên Cúng Cô Hồn Vào Giờ Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Rằm Tháng 7 Năm 2022 Tốt Nhất Vào Ngày Nào?
 • Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày Nào, Giờ Nào?
 • Rằm Tháng Bảy 2022 Là Ngày Mấy? Cách Sắm Lễ, Bài Văn Khấn Cúng Rằm Tháng 7
 • Rằm Tháng Bảy Là Ngày Mấy? Cách Sắm Lễ, Bài Văn Khấn Cúng Rằm Tháng Bảy
 • Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày Nào Tốt Nhất
 • Có nên lau dọn bàn thờ trong tháng Cô Hồn?

  Lễ Vu Lan cúng cô hồn – Bài văn khấn cúng Rằm Tháng 7

  Cúng cô hồn tháng 7 vào ngày nào?

  Chuyên gia phong thủy Nguyễn Cung Hà (Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người) cho biết, từ xa xưa tín ngưỡng dân gian Việt Nam coi tháng 7 là “tháng cô hồn” hay tháng “ma quỷ” và Lễ Vu Lan báo hiếu.

  Tục lệ này bắt nguồn từ truyền thuyết dân gian cho rằng từ mùng 2/7 đến sau 12/7 âm lịch, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan “thả cửa” cho ma quỷ và kết thúc sau 12 giờ đêm của rằm tháng 7 các ma quỷ phải quay lại địa ngục.

  Tính từ ngày 2 – 14/7 xem ngày tốt xấu trong âm lịch chính là các ngày “mở cửa địa ngục”, các cô hồn được xá tội, thoát về dương thế, vảng vất khắp nhân gian. Vì tin là ngày mở cửa ngục ân xá cho vong linh nên dân gian sắm cỗ cúng các vong linh không nhà cửa không nơi nương tựa để được bình an, ma quỷ không quấy phá.

  Rằm tháng 7 cúng cô hồn mang tính nhân văn cao trong văn hoá Việt Nam cũng như quan niệm ngày xá tội vong nhân là dù con người gây ra những tội ác gì trong quá trình chịu sự trừng phạt, quả báo cũng có 1 ngày xá tội để đỡ chịu khổ cực, đau đớn. Vì vậy, mọi người đều cúng chúng sinh bằng cháo loãng, gạo, bỏng, muối… để siêu sinh cho những linh hồn không nơi nương tựa ấy về cảnh giới an lành.

  Người xưa thường quan niệm ngày 15 tháng 7 Âm lịch là giới hạn của kỳ “mở cửa” Quỷ Môn Quan, sau ngày này thì người cõi âm sẽ không thể nhận được đồ thờ cúng nữa nên từ ngày 2 tháng 7 Âm lịch là đã có thể cúng cô hồn rồi. Tùy từng gia đình, từng địa phương mà lễ cúng sẽ bắt đầu từ ngày mùng 2 cho tới trước 12h trưa ngày 15 tháng 7. Tuy nhiên, có một lưu ý là tháng 7 này còn có lễ Vu Lan báo hiếu, vì vậy nếu muốn tiến hành lễ cúng cô hồn thì các gia đình phải làm lễ cúng Phật, cúng thần linh, gia tiên trước rồi mới cúng cô hồn.

  Nhiều người băn khoăn cúng cô hồn vào giờ nào thì hợp lý, các nhà tâm linh cho rằng, Lễ Vu Lan cầu siêu, báo hiếu tổ tiên nên thực hiện ban ngày. Lễ cúng cô hồn thường được diễn ra vào giờ Dậu (17 – 19 giờ), lý do là bởi người ta tin rằng các linh hồn trở về từ âm phủ rất yếu ớt, không thể chống chọi với ánh sáng mặt trời mà theo thuyết ngũ hành âm dương, giờ Dậu là thời điểm nhập nhoạng, tranh sáng tranh tối nên các cô hồn mới ăn uống được. Còn ban ngày nhiều ánh sáng sẽ làm các linh hồn bị hồn xiêu, phách tán, yếu ớt, không thể chống chọi với ánh sáng mặt trời, không thụ hưởng lễ vật được.

  Còn lễ cúng bố thí cho các cô hồn khi tại thế thất cơ lỡ vận, không nơi nương tựa và chịu nhiều oan trái trong xã hội… nên cúng vào buổi chiều tối.

  Lễ cúng cô hồn, mọi người nên đặt ngoài sân, không đặt ngoài bậu cửa, không quy định hướng lễ…, tuyệt đối không làm lễ cúng cô hồn trong nhà bởi theo quan niệm của người xưa làm thế sẽ rước vong vào nhà. Nếu không muốn cúng cô hồn tại nhà có thể cúng tại chùa. Tất cả các chùa đều làm lễ cúng cô hồn trong một ngày nhất định từ ngày đầu tháng tới rằm. Gia chủ đọc các bài văn cúng, hoặc khấn Nôm theo tâm nguyện. Kết thúc lễ cúng cô hồn ở bài văn khấn đều có lời “tiễn vong” đi, không luẩn quẩn ở lại quấy phá gia chủ. Lúc này gạo, muối được vãi ra sân, đường… và vàng mã, quần áo được đốt cho vong lên đường về âm giới.

  Còn những gia đình không có điều kiện chuẩn bị mâm cúng cô hồn đầy đủ thì khi hoàn thành lễ cúng Phật và gia tiên, gia chủ có thể lấy chút gạo và muối ra ngoài cửa và rắc 4 phương 8 hướng, như một nghi thức bố thí cho các cô hồn.

  Mâm cỗ cúng cô hồn thường bao gồm:

  – Muối gạo (1 dĩa)

  – Cháo trắng nấu lỏng ( 12 chén nhỏ ), hay là cơm vắt: 3 vắt

  – 12 cục đường thẻ – Giấy áo, giấy tiền vàng bạc.

  – Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm)

  – Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).

  – Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc.

  – Hoa, quả 5 loại 5 mầu (ngũ sắc)

  – Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

  Lưu ý:

  – Theo nhiều nhà tâm linh thì mâm cúng cô hồn nên chuẩn bị các món chay thay vì các món mặn để các cô hồn không phát sinh lòng tham.

  – Sau khi cúng xong, bạn không nên mang các đồ cúng vào trong nhà mà nên để bọn trẻ lấy đi.

  – Gạo và muối nên được tung ra các hướng và nên đứng từ trong nhà tung ra chứ không được tung ngược lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Gia Lý Giải Vì Sao Nên Cúng Rằm Tháng 7 Trước 15 Âm Lịch
 • Năm Nay Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày Nào?
 • Độc Đáo Cuộc Thi Gà Đẹp, Xôi Đẹp Cúng Rằm Tháng Giêng
 • Choáng Với Lễ Cúng Rằm Tháng Giêng Cả Trăm Mâm Xôi Gà Ở Nghệ An
 • Đặt Gà Cúng Rằm Tháng Giêng, Tết Nguyên Tiêu
 • Cúng Cô Hồn Như Thế Nào Là Đúng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai
 • Cúng Thôi Nôi Theo Dân Gian
 • Tìm Hiểu Nghi Lễ Cúng Mụ (Đầy Cữ, Đầy Tháng, Đầy Năm)
 • Tìm Hiểu Về Bộ Đồ Thờ Cúng Tổ Tiên
 • Bộ Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng 9 Món ( Lư Đồng Cao 45Cm ) 3 Bát Hương + Cặp Hạc
 • Theo truyền thuyết, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan từ ngày 2/7 để cho ma quỷ túa ra tứ phương và sẽ đóng cửa vào 12h đêm ngày 14/7, bởi vậy nên tháng này gọi là tháng cô hồn. Và để tránh đưa thêm vong vào nhà trú ngụ và trốn tránh luôn trong đó, bạn cần biết cách cúng cô hồn từ việc chuẩn bị đồ cúng đến cách thức cúng lễ.

  Theo văn hóa của người Việt từ xưa tới nay, cúng cô hồn được xem như là một nghi lễ truyền thống, được truyền từ đời này sang đời khác. Theo truyền thuyết và quan niệm rằng con người được chia thành phần hồn và phần xác. Khi chết đi, phần hồn vẫn tồn tại, phần đó có người được đầu thai kiếp khác, có người lại bị đẩy xuống địa ngục hay có những người phải làm quỷ đói quấy nhiễu dương gian. Những phần hồn đó được cai quản bởi Diêm Vương. Chính vì vậy, vào đêm 14/7, người dân Việt thường cúng cô hồn. Trong lễ cúng có đồ cúng, bài cúng cô hồn và cả phần lễ hóa vàng để cúng cho những hồn ma quỷ, xua đuổi vận hạn và cầu được bình an.

  Chuẩn bị mâm cúng cô hồn thường là gồm những thứ sau:

  – Bánh kẹo, hoa quả các loại, muối gạo, bỏng ngô, cháo trắng loãng, cơm vắt, ngô, khoai, sắn, mía để nguyên vỏ cắt khúc ngắng nhỏ, đường cục…

  – Giấy áo, giấy tiền vàng mã, hương nhang, nến, nước lọc…(cúng cô hồn không cúng đồ mặn, tất cả hoàn toàn là đồ chay)

  – Phần cúng quan trọng nhất là món cháo loãng. Quan niệm dân gian cho rằng, món này dành cho những linh hồn bị đày đọa có thực quản nhỏ và hẹp nên không thể nuốt được thức ăn thông thường. Bởi vậy, khi chuẩn bị mâm cúng đúng cách cúng cô hồn nhất thiết cần phải có món cháo loãng.

  Thời điểm cúng cô hồn cũng rất quan trọng. Lễ cúng cô hồn thích hợp nhất nên thực hiện vào buổi chiều tối. Bởi theo quan niệm dân gian, ban ngày có ánh sáng, ánh nắng mạnh nên các cô hồn được “mở cửa” thả ra rất yếu. Vì thế, nếu cúng ban ngày, các cô hồn sợ ánh sáng sẽ không thể đến nhận những đồ vật phẩm cúng của các gia đình, nên không hiệu quả.

  Vị trí mâm lễ cúng nên đặt ngoài sân, không đặt ngoài bậu cửa. Nhiều người lo ngại khi cúng chúng sinh, nếu cúng xong không biết cách mời vong đi thì sẽ rước vong vào nhà. Nếu lo ngại thì bạn có thể cúng tại chùa. Việc cúng Rằm tháng 7 tại nhà nên thực hiện theo các khóa lễ sau: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng thí thực cô hồn và phóng sinh.

  Mời vong đi sau khi cúng cô hồn: Nhiều gia đình mời cô hồn về nhà cúng chúng sinh, nhưng khi xong nghi lễ không biết mời đi, nên cô hồn vẫn luẩn quẩn trong nhà quấy quả gia chủ. Vì vậy, sau khi nghi lễ cúng xong, các gia đình nhất định phải làm những việc như sau:

  – Vãi gạo, muối ra sân, ra đường và đốt vàng mã.

  – Tục giật cô hồn: tức người sống giành giật những mâm cúng, rồi người ta thường đốt vàng mã cho cô hồn, cho tiền người sống bằng cách rải tiền cùng với bánh kẹo. Họ tin nếu người sống mà giành giật càng đông, tức họ đã mua chuộc được các cô hồn không đến quấy phá gia đình mình.

  Đồ cúng cô hồn thì nên mang cho những người lang thang cơ nhỡ, không mang lại các đồ đã cúng vào nhà để sử dụng, những thứ khó dùng như muối gạo bỏng thì có thể rắc rải ra ngoài đường hoặc hoá đi kèm với vàng mã cho các cô hồn thụ hưởng.

  Khi cúng cô hồn, theo thói quen thông thường của nhiều người thường hay cầu xin việc này việc nọ như đi lễ tại đền chùa… Việc này không nên thực hiện với các cô hồn, vì việc cúng cô hồn ngoài đường là việc làm phước của các gia đình dành cho các vong linh, cầu siêu để các vong linh sớm giác ngộ và đầu thai chuyển kiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cúng Lễ Cô Hồn, Iphone Kèm ‘thẻ’ Điện Thoại, ‘sạc’ Dự Phòng Cho Người Âm Đắt Hàng
 • Đặc Sắc Văn Hóa Cúng Cô Hồn Của Người Đông Nam Á
 • 1 Bộ Đồ Thờ Cúng Gồm Những Gì?nên Chọn Bộ Nào Cho Phù Hợp
 • Bộ Đồ Thờ Cúng Gồm Những Gì
 • 1 Bộ Đồ Thờ Cúng Gồm Những Gì? Gia Chủ Có Đang Thiếu Sót?
 • Cúng Cô Hồn Như Thế Nào Cho Đúng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Lễ Bao Sái, Xin Tỉa Chân Hương Trước Tết Nguyên Đán
 • Văn Khấn Lễ Gác Đòn Dông
 • Mâm Cúng Và Bài Văn Khấn Tết Đoan Ngọ Truyền Thống Việt Nam
 • Nghi Thức Cúng Quá Đường
 • Chi Tiết Cách Cúng Sao Kế Đô Nữ Mạng 2022 Đúng Nhất
 • Nhiều người cúng cô hồn chưa đúng cách dẫn đến việc vô tình dẫn thêm vong vào nhà.

  Theo TS. Trần Hữu Sơn, chuyên gia văn hóa dân gian Việt Nam, ở Việt Nam việc cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống được truyền từ đời này qua đời khác.

  Người Việt cho rằng con người bao gồm 2 phần đó là hồn và xác. Khi mất đi nhưng phần hồn vẫn còn tồn tại, có người được đầu thai chuyển kiếp nhưng có người bị đày vào địa ngục làm quỷ đói nhũng nhiễu dương gian.

  Hằng năm vào tháng cô hồn tùy vào từng phong tục tập quán từng vùng sẽ có những nghi lễ và cách thức cúng khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người cúng cô hồn chưa đúng cách dẫn đến việc vô tình dẫn thêm vong vào nhà.

  Chuẩn bị mâm cúng cô hồn thường là gồm những thứ sau:

  – Bánh kẹo, hoa quả các loại, muối gạo, bỏng ngô, cháo trắng loãng, cơm vắt, ngô, khoai, sắn, mía để nguyên vỏ cắt khúc ngắn nhỏ, đường cục…

  – Giấy áo, giấy tiền vàng mã, hương nhang, nến, nước lọc…(cúng cô hồn không cúng đồ mặn, tất cả hoàn toàn là đồ chay).

  – Phần cúng quan trọng nhất là món cháo loãng. Quan niệm dân gian cho rằng, món này dành cho những linh hồn bị đày đọa có thực quản nhỏ và hẹp nên không thể nuốt được thức ăn thông thường. Bởi vậy, khi chuẩn bị mâm cúng đúng cách cúng cô hồn nhất thiết cần phải có món cháo loãng.

  Thời điểm cúng cô hồn cũng rất quan trọng. Lễ cúng cô hồn thích hợp nhất nên thực hiện vào buổi chiều tối. Bởi theo quan niệm dân gian, ban ngày có ánh sáng, ánh nắng mạnh nên các cô hồn được “mở cửa” thả ra rất yếu. Vì thế, nếu cúng ban ngày, các cô hồn sợ ánh sáng sẽ không thể đến nhận những đồ vật phẩm cúng của các gia đình nên không hiệu quả.

  Vị trí mâm lễ cúng nên đặt ngoài sân, không đặt ngoài bậu cửa. Nhiều người lo ngại khi cúng chúng sinh, nếu cúng xong không biết cách mời vong đi thì sẽ rước vong vào nhà. Nếu lo ngại thì bạn có thể cúng tại chùa.

  Lưu ý, khi cúng cô hồn không cúng đồ mặn như thịt lợn, thịt bò, thịt gà,… vì làm tăng tính sát sinh khiến các cô hồn còn sân hận và luyến tiếc dương thế.

  – Nên cúng đồ chay để các cô hồn dễ siêu thoát hơn. Bên cạnh đó, khi cúng không nên cầu xin gì mà chỉ thành tâm gửi hương hoa trà quả lấy lộc cho các cô hồn.

  – Không nên để trẻ con, phụ nữ mang thai và người già lại gần khi cúng cô hồn vì dễ bị cô hồn trêu chọc, quấy rối.

  Bài cúng cô hồnNam mô A Di Đà Phật (3 lần)Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phươngCon lạy Đức Phật Di ĐàCon lạy Bồ Tát Quan Âm.Con lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần.Tiết tháng 7 sắp thu phânNgày rằm xá tội vong nhân hải hàÂm cung mở cửa ngục raVong linh không cửa không nhàĐại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giảTiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phươngGốc cây xó chợ đầu đườngKhông nơi nương tựa đêm ngày lang thangQuanh năm đói rét cơ hànKhông manh áo mỏng – che làn heo mayCô hồn năm bắc đông tâyTrẻ già trai gái về đây hợp đoànNay nghe tín chủ thỉnh mờiLai lâm nhận hưởng mọi lời trước sauCơm canh cháo nẻ trầu cauTiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanhGạo muối quả thực hoa đăngMang theo một chút để dành ngày maiPhù hộ tín chủ lộc tàiAn khang thịnh vượng hòa hài gia trungNhớ ngày xá tội vong nhânLại về tín chủ thành tâm thỉnh mờiBây giờ nhận hưởng xong rồiDắt nhau già trẻ về nơi âm phầnTín chủ thiêu hóa kim ngânCùng với quần áo đã được phân chiaKính cáo Tôn thầnChứng minh công đứcCho tín chủ conTên là:………………………………Vợ/Chồng:…………………………Con trai:……………………………Con gái:…………………………….Ngụ tại:……………………………..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Món Cho Mâm Lễ Cúng Gia Tiên Rằm Tháng 7 Đơn Giản, Thành Kính
 • Hướng Dẫn Làm Lễ Cúng Thổ Địa Đất Đai Đúng Chuẩn
 • Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài
 • Cung Cấp Mâm Cúng Bà Chúa Xứ Trọn Gói
 • Bài Cúng, Văn Khấn Vía Thần Tài Ngày Mùng 10 Tháng Giêng Chuẩn Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100