Lễ Cúng Vào Hè Những Điều Cần Biết

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Cúng Xe Máy Mới Mua Chuẩn Phong Thủy Nhất
 • Cách Cúng Cơm Người Chết Đúng Phong Tục
 • Bài Văn Khấn Và Cách Cúng Vái Thổ Công Về Đất Đai Nhà Cửa
 • Cách Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà Theo Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam
 • Hướng Dẫn Cúng Ông Công Ông Táo Chuẩn Nhất Và Những Lưu Ý Phải Biết
 • Mấy năm nay, dân ta chuộng lễ bái, nên các tuần tiết, lễ lạt được phục hồi, trong đó có lễ vào hè, tổ chức vào ngày mùng Một tháng Tư âm lịch, là ngày mà khắp các đền, phủ, miếu điện ở các làng quê làm lễ Vào hè. Cúng vào hè có mục đích là để cầu người khỏe, vật yên, không có bệnh dịch, mùa màng tươi tốt, thời tiết thuận hòa.

  Lễ cúng thường tiến hành ở các miếu trong các xóm. Lễ vật dâng cúng thường đơn giản: Xôi, chuối, oản, bỏng ngô, bánh tẻ, hoa quả…đặc biệt là có nấu một nồi cháo to, đơm ra các bát bày ra cả một mâm hoặc kín chiếc chiếu.

  Chẳng biết Lễ cúng vào hè có tự bao giờ, chỉ biết rằng khi tôi còn bé xíu, lũn cũn chạy theo anh theo chị đi chơi khắp xóm thì cứ gần đến đầu tháng tư âm lịch khi lễ cúng vào hè được tổ chức lại là niềm mong đợi của tất cả mọi người, trong đó có cả lũ trẻ chúng tôi.

  Đồ lễ vào hè cũng đơn giản không cầu kì gồm lễ thần và lễ chúng sinh.

  – Lễ thần là lễ quan ôn, quan đương niên – những vị thần cai quan trong một năm. Lễ vật gồm có ngựa, vàng mã, hương nến, hoa quả. Ngoài thanh bông hoa quả, người ta còn chuẩn bị hai mâm lễ mặn có đủ rượu thịt.

  – Lễ chúng sinh gồm đủ loại hoa quả, lương thực, ngũ cốc như oản quả, bánh tẻ, bỏng ngô, khoai lang luộc, chuối, dưa, bánh kẹo, cháo trắng, kèm theo ít vàng mã và tiền lẻ đặt trong một cái nong hoặc cái nia trước ban thờ thần. Bà tôi thường bảo lễ chúng sinh dành cho các cô hồn vất vưởng không nơi nương tựa, không có thân nhân thờ cúng trên dương thế để chúng không phá phách cuộc sống con người. Lễ vật cúng chúng sinh là những vật phẩm dân dã gần gũi cuộc sống đời thường thể hiện sự tôn trọng nghề nông và các sản phẩm do chính bàn tay người nông dân làm ra. Còn cháo trắng có ý nghĩa biểu trưng cầu mát, tức là cầu sự “hợp” giữa Thiên – Địa – Nhân và sinh loài trong sinh hoạt cộng đồng.

  Lễ vào hè là được diễn ra vào lúc tiết nông đã nhàn, thời tiết chớm vào hạ. Bởi vậy lễ vào hè là một tín ngưỡng mà người xưa muốn gửi vào đó một mong cầu thời tiết thuận hòa, sức khỏe cho mọi người, vạn vật được yên ổn, không có dịch bệnh, mùa màng tươi tốt, cuộc sống sung túc đủ đầy…

  Lễ cúng vào hè là một biểu hiện của lễ tục văn hóa lành mạnh, một nét văn hóa truyền thống của người dân ở làng quê Việt Nam. Ngày nay khi cuộc sống của dân làng đã khấm khá hơn, ngày lễ vào hè ở các làng quê thường được chọn vào ngày thứ bảy hoặc chủ nhật đầu tháng tư để các gia đình trong xóm, làng tổ chức một bữa liên hoan chung. Trong buổi liên hoan, có đại diện các gia đình cả nam và nữ đều tham gia. Đây là cơ hội để mọi người trao đổi trò chuyện và rút kinh nghiệm cách ứng xử giao tiếp, tình làng nghĩa xóm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Cầu Con, Cầu Duyên Ở Chùa Ngọc Hoàng Chính Xác Nhất
 • Sắm Lễ Cúng Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng 5 Gồm Những Gì?
 • Văn Khấn Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa
 • Cúng Cô Hồn Như Thế Nào, Ngày Nào, Vào Lúc Mấy Giờ?
 • Đặt Mua Mâm Cúng Giổ Tổ Xây Dựng Trọn Gói Ở Đâu?
 • Nghi Thức Cúng Mùng 3 ( Lễ Ra Mắt)

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Vật Cúng ‘hóa Vàng’ Mùng 3 Tết Như Thế Nào ?
 • Phong Tục Thờ Cúng Ngày Tết Cổ Truyền
 • Phong Tục Thờ Cúng Tổ Tiên Trong Gia Đình Việt Nam
 • Tết Nguyên Đán Là Gì? Những Phong Tục Ngày Tết Nguyên Đán
 • Những Phong Tục Tiêu Biểu Trong Những Ngày Tết Cổ Truyền Của Việt Nam
 • Thông thường mỗi cá nhân chúng ta trong xã hội ai nấy cũng đều có 1 nghề nghiệp nhất định của mình để cầu sự sinh nhai, nuôi sống bản thân cùng gia đình, xây dựng hạnh phúc, xây dựng xã hội. Người hành giả Mật tông cũng không thiếu những điều kiện tất yếu đó. Tu nhưng không rời xã hội. Mật tông Chuẩn đề sẽ thiết lập nghi thức cúng ngày mùng 3 ra mắt.

  Trong những ngày tết đều là quan trọng thiêng liêng đối với người Việt Nam. Ngày mùng 3 là ngày xưa nay ông bà chúng ta thường thiết lễ cúng ra mắt ngành nghề của mình, đi chúc tết, đi lễ Thầy, Tổ của mình.

  Trước khi di hành đi lễ Thầy tổ ở tại tư gia, chúng ta bao giờ ai nấy cũng đều làm lễ, đnảh lễ chư Phật, chư Bồ tát, chư Thánh chúng, đảnh lễ Tổ thầy nghề của mình. Những vật dụng cúng lễ ngày này ở người Phật tử thường hay cúng trái cây, hoa, xôi chè hay những thức ăn chay. Ở đây chỉ bàn thức ăn chay. Người hành giả sắm sửa những thức ăn chay, hay tuỳ tâm, tuỳ theo khả năng hoàn cảnh sống của mình mà thiết lễ. Chớ nên cầu kỳ, tìm cầu ngoài khả năng của mình. Tâm thành có ít chúng ta dâng ít, có nhiều chúng ta dâng nhiều. Chủ yếu những pháp đàn theo Mật tông Chuẩn đề này. Vật thức ít dùng tịnh pháp giới chân ngôn chí tâm đọc tụng, trì niệm cầu biến thực, biến thuỷ cho nhiều lên đầy khắp, đồ ăn thức uống hương đăng. Đàn tràng chưa thanh tịnh đọc tụng trì niệm cầu năng lực tịnh pháp giới chân ngôn Úm Lam cầu cho thanh tịnh.

  Ở pháp tu theo Mật tông Chuẩn đề này người hành giả chỉ chuyên dùng Mật chú để thể hiện các pháp cúng tế. Cho nên người hành giả tâm rất nhẹ nhàng thanh thảng trong phương pháp tu. Họ chỉ có lòng chân thành của mình trì niệm tu học, cầu năng lực tâm chú của chư Phật, chư Bồ tát để mưu cầu hạnh phúc trong đời thường của mình. Khi họ nhớ nghĩ những điều đó tâm không bao giờ điên đảo, bị cuốn theo vòng danh lợi đấu tranh khổ ải, luôn bình tâm trong công việc sinh nhai, luôn bình tâm trong nghề nghiệp hiện tại của mình.

  Để trở lại việc cúng lễ ngày mùng 3 tết. Sau khi đã trừng bày các món ăn chay vật thực cúng lễ xong người hành giả nên đem ra, lấy ra những dụng cụ, những vật dụng hàng ngày của mình đã dùng nó để thực hiện nghề nghiệp của mình.

  Thí dụ như: Nghề may thì đem ra; kéo, thước, vải. Để khi chúng ta thực hiện vài động tác cắt may ra mắt tổ Thầy, ra mắt vượng khí năm mới để cầu sự tốt đẹp kiết tường trong năm mới. Cầu chư Phật, chư Bồ tát, chư Thánh chúng, chư Thiên, thiện thần Tổ thầy tác pháp giúp đỡ cho nghề nghiệp được tốt đẹp.

  Vật dụng đồ dùng đã xong, người hành giả lên nhang đèn, quỳ xuống trước bàn thờ Phật, bàn thờ Tổ, hay thần linh, gia tiên mà cầu nguyện.

  Nhất tâm đảnh lễ nam mô 10 phương thế giới chư Phật.

  Nhất tâm đảnh lễ nam mô 10 phương thế giới chư vị Bồ tát

  Nhất tâm đảnh lễ nam mô 10 phương thế giới chư vị Thanh văn, Duyên giác, Hiền thánh tăng

  Nhất tâm đảnh lễ nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

  Nhất tâm đảnh lễ nam mô A Di Đà Phật.

  Nhất tâm đảnh lễ nam mô Di Lặc Vương Phật

  Nhất tâm đảnh lễ nam mô Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề.

  Nhất tâm đảnh lễ nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát.

  Nhất tâm đảnh lễ nam mô Uế Tích Kim Cang Bồ Tát.

  Nhất tâm đảnh lễ nam mô Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

  Nhất tâm đảnh lễ nam mô Phổ Hiền Bồ tát.

  Nhất tâm đảnh lễ nam môTiêu Diện Đại Sĩ Bồ tát.

  Nhất tâm đảnh lễ chư vị Long Thiên Hộ Pháp.

  Nhất tâm đảnh lễ chư vị Tổ thầy mật tông, tịnh tông, thiền tông, tổ nghề….

  Hôm nay ngày mùng 3 tháng giêng năm Giáp Ngọ con: Tên…………………………….., Tuổi……………..xin thành tâm dâng cúng lễ vật này đến 10 phương thế giới chư Phật, 10 phương thế giới chư Bồ tát, 10 phương thế giới chư vị Thánh chúng để cầu phước báu thiết lập đàn tràng cúng dường chư Phật, cúng dường chư Bồ tát, cúng dường chư vị Thánh chúng, cúng dường chư Tổ Thầy ngành nghề của con, cúng dường chư vị Thần linh, thổ địa, thổ công, thần tài, ngũ phương ngũ thổ long thần địa chủ tài thần, cúng dường cửu huyền thất tổ gia tiên nội ngoại hai bên.

  Chúng con xin thành tâm trì niệm tâm chú Tịnh pháp giới chân ngôn – Ngũ bộ chú để cầu năng lực của tâm chú biến thực biến thuỷ biến tất cả thức ăn vật thực; hương, đăng, hoa, trà, quả, pháp sự pháp đàn nơi đây đều được thanh tịnh trang nghiêm. Tất cả các vật thực biến khắp 10 phương chư Phật, chư Bồ tát, chư vị Thánh chúng. Con thành tâm dâng cúng dường.

  Nguyện thức ăn vật thực này đầy khắp mọi nơi, mọi chốn đủ màu đủ sắc, đủ hương vị thơm tho, đủ chủng loại xin dâng cúng chư Tổ Thầy ngành nghề.

  Xin dâng cúng chư Thần linh, xin dâng cúng cửu huyền thất tổ gia tiên nội ngoài 2 bên. Xin bố thí đến tất cả cô hồn các đảng âm binh, chiến sĩ trận vọng đồng bào tử nạn, oan hồn yểu tử.

  Hôm nay thiết lễ đàn cúng dường này để cầu công đức hồi hướng công đức này về cho sự nghiệp chúng con năm mới được hanh thông thịnh vượng, nghề nghiệp phát triển, càng ngày càng tinh kheo vinh quang. Cầu tài lộc sức khoẻ dồi dào gia đình hạnh phúc, vạn sự như ý.

  Con thành tâm cung thỉnh chư Phật, chư Bồ tát, chư Thánh chúng phóng quang tác pháp giúp đệ tử con thiết lập đàn viên thành sở nguyện

  Cầu nguyện xong vào trì niệm

  Úm Lam – 108 lần trở lên

  Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm – Úm Xỉ Lâm – 108 lần

  Om Ma ni Pát mê Hum – 108 lần trở lên

  Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm . 108 lần trở lên.

  Trì niệm xong hồi hướng công đức.

  Hôm nay đệ tử con xin hồi hướng công đức trì niệm thiết lập đàn tràng này về cho sở nguyện của con được viên thành. Cầu cho sự nghiệp được hanh thông thịnh vượng, cầu nghề nghiệp được tinh hoà , tốt đẹp, thiện khéo. Được chư thần, chư tổ tán thán hỉ lạc cùng mọi người khen ngợi giúp đỡ hỗ trợ, thành tựu sự nghiệp vinh quang. Cầu tài lộc sức khoẻ dồi dào gia đình hạnh phúc, an lạc, bồ đề tâm kiên cố, trí huệ sáng suốt.

  Nguyện xin hồi hướng công đức trì niệm thiết lễ đàn tràng này về cho cửu huyền thất tổ gia tiên nội ngoại. Được tịnh hoá nghiệp thức, nương nhờ ân tam bảo tỉnh thức hướng theo phật đạo mà cầu sự tu học, cầu sự giải thoát.

  Nguyện hồi hướng công đức trì niệm thiết lập đàn tràng này về cho chư vị thần linh, thổ địa, thần tài, ngũ phương ngũ thổ long thần địa chủ tài thần được tịnh hoá nghiệp lực, tĩnh tâm tỉnh giác hướng theo con đường phật đạo cầu sự tu học giải thoát.

  Nguyện hồi công đức trì niệm thiết lập đàn tràng này về cho chư vị chúng sinh cô hồn các đảng âm binh, oan hồn yểu tử chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn được tĩnh tâm, tỉnh thức nương nhờ từ lực tam bảo mà cầu giải thoát.

  Om Ma ni Pát mê Hum – 21 lần

  Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm . 21 lần

  Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Đàn tràng viên mãn

  --- Bài cũ hơn ---

 • “bật Mí” Lễ Cúng Hóa Vàng Mùng 3 Tết Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Cúng Hoá Vàng Vào Giờ Nào Đẹp Nhất Năm 2022?
 • Hoá Ra Đây Chính Là Lý Do Hay Cúng Gà Trống Và Chân Giò Ngày Tết
 • Người Sài Gòn Thờ Cúng Ông Bà Đến Ông Bà Nào?
 • Thủ Tục Cúng 7 Ngày
 • Thực Đơn Cỗ Cưới Mùa Hè

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý 20 Mẫu Thực Đơn Mâm Cỗ Truyền Thống Chỉ Từ 850.000
 • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Thực Đơn Cỗ Cưới
 • Thực Đơn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Tại Nhà
 • Thực Đơn Cỗ Cưới Ngon
 • Thực Đơn Cỗ Cưới Ngon Rẻ Trọn Vẹn Với Thể Tín Đồ Chưa Cứng Cáp
 • Khác với tiệc cưới mùa đông, tiệc cưới được tổ chức vào những ngày hè thường mang đến cảm giác nồng cháy, sôi động cho các cặp đôi. Để ngày vui trở nên trọn vẹn, các cô dâu chú rể chắc hẳn phải chuẩn bị rất nhiều công việc, một trong những công việc rất quan trọng đó chính là chọn thực đơn cỗ cưới mùa hè.

  Cách chọn thực đơn cỗ cưới mùa hè

  Nhược điểm lớn nhất của tiệc cưới mùa hè là bạn sẽ chịu ảnh hưởng từ cái nắng chói chang, oi bức của tiết trời vì vậy việc chọn thực đơn cỗ cưới mùa hè cũng có nhiều khác biệt. Nếu như đám cưới mùa đông thường chuộng những món ăn tươi sốt, chiên rán thì thực đơn cỗ cưới mùa hè sẽ hạn chế những món này vì nó sẽ khiến cho thực khách cảm thấy nóng bức và ngán ngẩm hơn. Thay vào đó là những món ăn có vị thanh mát sẽ phù hợp hơn với mùa hè.

  Súp là một trong những món khai vị mà chúng ta thường thấy nhiều trong các buổi tiệc, tuy nhiên đãi súp trong mùa hè lại là rất không thích hợp. Thay vào đó bạn có thể thay những món khai vị giúp đem lại cảm giác thanh mát như: salad tôm, salad rau củ quả,…

  2. Món chính

  Bên cạnh các món khai vị tươi mát, những món chính như: món chiên xào, nhiều chất béo sẽ không thích hợp trong mùa hè, thay vào đó là những món hấp, luộc, nhiều rau củ sẽ góp phần đem lại cảm giác ngon miệng hơn cho thực khách. Bạn có thể đãi các món cụ thể như: tôm càng xanh hấp bia, lẩu hải sản, gà hấp sa cương, cá bống mú hấp,…

  Lưu ý là bạn không nên chọn những món có vị quá cay, vì vị cay sẽ làm tăng thêm cảm giác nóng bức của mùa hè. Bên cạnh đó, các món nên có sự kết hợp đa dạng như: thịt, cá, tôm và thật nhiều rau củ. Những món ăn từ rau củ quả không chỉ đem lại cảm giác tươi ngon mà còn giúp cho hệ tiêu hóa dễ dàng hơn.

  3. Món tráng miệng

  Thực đơn cỗ cưới mùa hè không thể thiếu những món tráng miệng mát lạnh như: kem tươi, rau câu, chè hạt sen,…

  NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI BÁCH VIỆT

  90 Mạc Đĩnh Chi, P. Đakao, Q.1, TP. HCM

  08 3827 3678 – 08 3827 5375

  [email protected]

  Bachviet Wedding & Events

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Đơn Mâm Cỗ Tại Nhà Ngày Hè
 • Thực Đơn Cỗ Cưới Ngập Hải Sản Đắt Đỏ, Khách Dự Mừng 2 Triệu Vẫn Còn Ngại
 • Nét Đẹp Văn Hóa Khi Chọn Thực Đơn Cỗ Cưới Miền Bắc
 • 30 Món Ngon Đãi Tiệc Tân Gia Nhà Mới Ngon Mà Tiết Kiệm
 • Thực Đơn Cỗ Tân Gia Ngon Rẻ Tại Nhà Hà Nội
 • Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mercedes

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Ra Mắt Xe Điện Mới Được Live Stream Youtube Tại Việt Nam
 • Lễ Ra Mắt Và Bàn Giao Xe Suzuki Celerio 2022 Tại Suzuki Nam Á Diễn Ra Thành Công Tốt Đẹp.
 • Trung Quốc: Dâng Lễ Thắp Hương Cho Chiếc Bmw Bạc Tỉ Mới Mua, Thanh Niên Lỡ Tay Đốt Trụi Xe Luôn
 • Điều Khó Hiểu Các Gói Thầu “lễ Thắp Hương, Mua Bánh Kẹo” Tiền Tỷ
 • Mua Xe Ô Tô Mới, Cần Kiểm Tra Gì Trước Khi Nhận Xe?
 • Ngày 09/06/2018 vừa qua, tại Showroom Mercedes-Benz Haxaco Điện Biên Phủ, Cyber Show đã có dịp tổ chức sự kiện lễ ra mắt sản phẩm mới của thương hiệu Mercedes-Benz. Cụ thể là dòng xe này vừa cho ra mắt sản phẩm S-Class phiên bản mới với nhiều đột phá về thiết kế cũng như là công nghệ, mang lại cho người sử dụng những trải nghiệm vô cùng ấn tượng.

  Tìm hiểu về Mercedes-Benz Haxaco

  Công ty Cổ phần Dịch vụ Ôtô Hàng Xanh (Haxaco), là đại lý phân phối ủy quyền đầu tiên của Mercedes-Benz tại Việt Nam từ năm 2004.

  Haxaco là doanh nghiệp được cổ phần hóa từ một xí nghiệp của Công ty cơ khí giao thông vận tải Ô tô Sài Gòn (nay là Tổng Công ty Cơ khí Ô tô Sài Gòn). Kinh doanh các dịch vụ như:

  • Kinh doanh xe Mercedes-Benz chính hãng.
  • Kinh doanh xe Mercedes-Benz đã qua sử dụng chính hãng.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng.
  • Dịch vụ bảo hành, sửa chữa, bảo dưỡng.
  • Cung cấp phụ tùng, phụ kiện chính hãng.
  • Đại lý bảo hiểm.
  • Dịch vụ cứu hộ xe ô tô.

  Có gì đặc biệt ở sự kiện ra mắt sản phẩm Mercedes-Benz S-Class phiên bản mới?

  Đến với chương trình lễ ra mắt sản phẩm Mercedes-Benz S-Class phiên bản mới, quý khách hàng không những có thể trải nghiệm qua được những dòng xe sang trọng, đẳng cấp. Mà bên cạnh đó còn là không gian sự kiện ấn tượng, với những tiết mục được dàn dựng vô cùng hấp dẫn.

  Cùng Cyber Show trải nghiệm dòng xe Mercedes-Benz S-Class phiên bản mới

  Buổi lễ ra mắt dòng xe Mercedes-Benz S-Class phiên bản mới mới được tổ chức ngay tại bên trong showroom Haxaco Điện Biên Phủ. Sự kiện diễn ra trong không khí vô cùng ấm cúng, đơn giản nhưng vẫn không kém phần lịch sự, trang trọng.

  Thực chất đối với những người đang làm việc trong ngành tổ chức sự kiện như chúng tôi, thì những buổi lễ ra mắt sản phẩm xe hơi này, khách hàng luôn đặt tâm trí và sự quan tâm của mình vào chính dòng xe hơi mới được ra mắt. Chính vì thế điểm nhấn của sự kiện này chính là dòng xe hơi S-Class phiên bản mới được sắp xếp theo một hàng dài với các màu xe đen – trắng xen kẽ.

  Bên cạnh mỗi chiếc xe, chúng tôi có sắp xếp những chiếc bàn nhỏ được phủ một lớp trải bàn tươm tất cho các khách hàng có thể ngồi thưởng thức bánh ngọt, cà phê và nhìn ngắm những chiếc xe hoàn toàn sang trọng này.

  Đến với buổi lễ ra mắt xe hơi Mercedes-Benz S-Class phiên bản mới, các khách mời đến tham quan sẽ có cảm giác ấm áp như tại nhà. Với những món bánh ngọt thơm, hòa cùng với tiếng đàn vĩ cầm ngân nga, trong không gian ấy, cảm xúc mà những chiếc xe hơi mang lại thật là có nhiều điều kì diệu.

  Cám ơn Mercedes Haxaco Điện Biên Phủ đã hợp tác với Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Cyber Show!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Tổ Chức Tang Lễ Truyền Thống Việt Nam
 • Giấy Mời Lễ Mãn Tang
 • Mẫu Giấy Mời Lễ Mãn Tang
 • Lễ Giỗ Mãn Tang Bà Maria Phạm Thị Sang (Bà Chánh Cật)
 • Tổ Chức Lễ Khởi Công, Lễ Động Thổ Trọn Gói Tại Hcm, Hà Nội
 • Thực Đơn Mâm Cỗ Mùa Hè

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Đơn Mâm Cỗ Cưới Vào Mùa Đông
 • Những Mâm Cơm Chay Đẹp Mắt Đủ Dinh Dưỡng Do Cô Gái 9X Hà Thành Nấu Mỗi Ngày
 • Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Đám Giỗ Dễ Làm, Ngon Miệng Tại Nhà
 • Mách Bạn Cách Làm Mâm Cỗ Chay Mùa Vu Lan Cực Đẹp Để Cúng Gia Tiên
 • 5 Món Chay Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Chay
 • Mâm cỗ mùa hè của gia đình bạn nên có những món gì cho ngon miệng và dễ ăn hơn đối với tất cả mọi người? Cùng TIỆC HƯNG THỊNH vào bếp làm những món ăn ngon cho thực đơn mâm cỗ mùa hè

  Dịch vụ nấu cỗ Hưng Thịnh uy tín tại hà nội

  Nếu như trong mùa đông, khách mời thích những món ăn nóng sốt, có phần béo ngậy, thì tới mùa hè, gu ăn uống nói chung cũng đổi khác. Các món ăn được mọi người ưa chuộng nhiều là các món thanh mát, các món rau chế biến khéo léo. Vì vậy, khi cưới vào mùa hè, cô dâu chú rể đừng quên lựa chọn các món ăn sao cho phù hợp nhất với không khí.

  1. Món khai vị

  2. Món chính

  – Trong các món chính của tiệc, nên chọn nhiều món có vị thanh, mát và đặc biệt nên tránh những món đã có trong phần khai vị. Nên kết hợp phục vụ nhiều món khác nhau như món nhiều đạm, món rau củ quả, món nước, món khô. Trong đám cưới mùa hè, nên cân nhắc nhiều món nước và tránh những món nóng để phù hợp với nhiều người.

  – Món chính của tiệc cưới thường có cơm và xôi, nhưng hai món này lại không phù hợp với không khí mùa hè. Nhiều cô dâu có ý tưởng chọn lẩu làm món chính, ăn kèm cùng bún, dễ ăn hơn so với cơm hay xôi. Có nhiều loại lẩu dễ ăn như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu Nhật, lẩu Thái, nhưng nên chọn các loại lẩu phổ thông, phù hợp với nhiều người. Ví dụ bạn không nên chọn lẩu quá cay, hay lẩu cá vì nhiều người không ăn được ớt hoặc không thích vị tanh của cá.

  – Nếu tổ chức tiệc cưới theo phong cách phương Tây, phục vụ đồ ăn Âu thì món chính nên là các loại thịt đi kèm cùng sốt, không nên chọn món quá khô, khó ăn.

  3. Món tráng miệng

  – Mùa hè, các loại hoa quả cũng như món ăn tráng miệng phong phú hơn hẳn những ngày lạnh giá nên việc lựa chọn thực đơn tráng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn với các cô dâu.

  – Món tráng miệng có thể là hoa quả tươi, thạch rau câu hay các loại chè mát. Nếu sử dụng bánh ngọt làm đồ tráng miệng thì cô dâu chú rể cũng nên phục vụ thêm các loại nước hoa quả để uống kèm.

  4. Những chú ý khi chọn thực đơn cưới mùa hè

  – Cô dâu chú rể nên tham khảo ý kiến bạn bè, người quen đã đặt tiệc tại nhà hàng, khách sạn đó để biết cách chọn món ngon, bỏ qua món dở.

  – Chọn đồ ăn theo tiêu chí “mùa nào thứ nấy”, vừa dễ ăn, thông dụng với đa số khách mời, vừa tiết kiệm được chi phí.

  – Đám cưới mùa hè nên tránh những món nhiều chất béo hoặc các món quay, rán dễ bị khô.

  – Không nên chọn các món có nguyên liệu và cách chế biến tương đồng, ví dụ đã chọn bò thì thôi bê, hoặc đã chọn món rang rồi thì không chọn món rán.

  – Nhiều cặp đôi cho rằng, chọn món lạ, đắt tiền là thể hiện phong cách vượt trội, tuy nhiên đây là suy nghĩ chưa đúng đắn. Một số món đắt tiền, lạ và độc chưa chắn đã hợp khẩu vị của người Việt Nam. Trong khi đó những món ăn dân dã, được chế biến ngon miệng và giá cả phải chăng lại thích hợp hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Marry Blog :: Thực Đơn Cỗ Cưới Đúng “chuẩn” Phong Tục Miền Bắc
 • Gợi Ý Các Món Ăn Trong Mâm Cỗ Tân Gia Ngon Và Chất Lượng Nhất
 • Bật Mí Các Món Ngon Đãi Tiệc Tân Gia Về Nhà Mới Mà Bạn Nên Thử
 • Mâm Ngũ Quả Cúng Nhà Mới Bao Gồm Những Gì?
 • Nhập Trạch Có Cần Bàn Thờ Hay Không?
 • Thực Đơn Đám Cưới Dành Cho Mùa Hè

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Đơn Các Món Ngon Cho Mâm Cỗ Mùa Hè
 • Thực Đơn Hấp Dẫn Cho Mâm Cỗ Cưới Tuyệt Vời
 • 30 Thực Đơn Đủ Dinh Dưỡng Cho Mâm Cơm Gia Đình Với Giá Siêu Tiết Kiệm
 • Thực Đơn Đám Cưới Ngon Và Đầy Đặc Sắc Cho Từng Vùng Miền
 • 4 Kiểu Mâm Cỗ Cưới Từ Truyền Thống Đến Hiện Đại
 • Để đám cưới vào mùa hè là mùa nóng nhất trong năm, vì thế đôi uyên ương nên chọn những món trong tiệc cưới mà không quá nóng và không quá béo, chú ý để chọn thực đơn đám cưới dành cho mùa hè phù hợp với khẩu vị khách mời của mình.

  Vào mùa hè, bạn nên chọn thực đơn trong tiệc cưới có các món canh, lẩu ăn kèm với bún vừa ngon miệng lại không kém phần hiện đại, sang trọng, mới lạ. Ngoài ra, không nên chọn các món có nguyên liệu và cách chế biến tương đồng, đã chọn thịt bò thì không chọn thịt bê, không nên để trên mâm có cả món rán và món quay…

  Kết hợp các món ăn đa dạng và độc đáo – Thực đơn cỗ cưới mùa hè

  Khi bạn tổ chức tiệc cưới vào mùa hè, trong thực đơn cỗ cưới mùa hè nên sắp xếp các món ăn xen kẽ nhau, từ món rau, tới món đạm, rồi món luộc, món rán…

  Thực đơn phong phú – Thực đơn cỗ cưới mùa hè

  Nên chọn những món khai tiệc mang tính chất mát mẻ,như phở cuốn, nem cuốn, một chút súp cua bể măng tây chẳng hạn. Bạn cũng nên chọn món khai vị không quá phức tạp.

  Món Khai vị – Thực đơn cỗ cưới mùa hè

  Thông thường món khai vị đầu tiên của tiệc cưới là súp kèm chút salad vừa lạ, vừa mát. Một số món salad dễ ăn, được yêu thích như salad tôm, cá hồi, thịt hun khói…

  Món chính – Thực đơn cỗ cưới mùa hè

  Món chính của tiệc cưới mùa hè nên chọn lẩu làm món chính, ăn kèm cùng bún, dễ ăn hơn so với cơm hay xôi. Có đa dạng sự lựa chọn như lẩu thập cẩm, lẩu Nhật, lẩu hải sản, lẩu Thái… không nên chọn lẩu quá cay, hay lẩu cá vì nhiều người không ăn được ớt hoặc không thích vị tanh của cá. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải phối hợp các món khác với nhau sao cho thực đơn bữa tiệc có đầy đủ chất đạm, có rau củ quả, có món nước, món khô….

  Món tráng miệng – Thực đơn cỗ cưới mùa hè

  Mùa hè, nên chọn các loại hoa quả có nhiều nước làm món tráng miệng như dưa hấu, dứa hay táo…

  Khả năng phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng

  Với khả năng phục vụ cao, chuyên nghiệp Nấu cỗ 29 cũng hoàn toàn có thể đáp ứng những đơn hàng gấp, có sự phát sinh, xuất hóa đơn tài chính cho khách hàng…Bằng kinh nghiệm phục vụ nhiều hộ gia đình, các khu chung cư lớn, nhỏ… Nấu cỗ 29 đảm bảo thời gian đặt đơn hàng chỉ cần trước 3 ngày là Nấu cỗ 29 có thể

  mang đến cho khách hàng sự hài lòng tối đa khi sử dụng dịch vụ đặt tiệc tại nhà…

  Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 Quý khách vui lòng truy cập :

  Website: http://nauco29.com/hoặc liên hệ Hotline: 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Chồng Đưa 500 Nghìn Bảo Làm 2 Mâm Cỗ, Nàng Dâu Hoảng Hốt “cầu Cứu” Chị Em, Được Bày Hẳn Mâm 10 Món 300 Nghìn
 • Mẹ Chồng Giao 500K Làm 2 Mâm Cỗ Con Dâu Kêu Khó, Nào Ngờ Chị Em Mách Nghìn Cách Hay
 • 8 Món Thực Đơn Khai Vị Trong Mâm Cỗ Đãi Khách
 • Thực Đơn Cỗ Cưới Hỏi Theo Mùa
 • Cách Làm Các Món Trrong Mâm Cỗ Tết
 • Công Ty In Thiệp Mời Dự Lễ Ra Mắt

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Lễ Khai Trương Cửa Hàng Hay Nhất
 • Top 5 Hướng Dẫn Cách Làm Lễ Khai Trương Cửa Hàng Đúng Cách 2022
 • Giấy Mời Dự Lễ Khai Trương Trang Điện Tử Vksnd Tỉnh Quảng Bình
 • Gợi Ý Thiết Kế Mẫu Giấy Mời Dự Lễ Kỷ Niệm Hiện Đại, Sang Trọng
 • 3 Ý Tưởng Thiết Kế Thư Mời Khai Trương Cho Doanh Nghiệp
 • Những buổi lễ ra mắt sản phẩm mới, khánh thành công trình mới, khai trương cửa hàng, chi nhánh mới. Đây điều là những dip quan trọng. Dịp quan thì nên in thiệp mời dự lễ ra mắt thật đặc biệt.

  Những dịp quan trọng như lễ công bố sản phẩm mới, khai trương, khánh thành những tấm thiệp mời vô cùng quan trọng. In thiệp mời dữ lễ ra mắt đặc biệt là cách tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt những vị khách. Những vị khách càng quan trọng thì chắc chắn rất khó tính. Những tấm thiệp mời dự lễ bình thường sẽ tạo được chút ấn tượng nào với họ. In thiệp mời dự lễ ra mắt thật đẹp cũng là cách để tăng lượng khách đến dự buổi lễ ra mắt của bạn.

  Khải Nguyên một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn thiệp mời: thiệp mời hội nghị, thiệp event, thiệp ra mắt, thiệp hội thảo, thiệp cưới,… uy tín và chất lượng. Trong tất cả các mẫu thiệp mời đó phải kể đến dòng thiệp mời dự lễ ra mắt của chúng tôi. Một loại thiệp hiện đang nhận được sự tin tưởng của số đông khách hàng, bởi sự mới lạ trong thiết kế.

  Cách in thiệp mời dự lễ ra mắt thu hút nhất.

  Chất liệu giấy in thiệp mời dự lễ ra mắt. Những loại thiệp mời giá rẻ thường in bằng giấy ford hoặc giấy couche. Nhưng loại thiệp giá rẻ như thế này chỉ thích hợp với những bữa tiệc thường, tiệc nhỏ, tiệc sinh nhật chẳng hạn. Còn thiệp mời dự lễ ra mắt thì cần những loại giấy đặc biệt. Giấy mỹ thuật là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Tiếp theo đó bạn có thể tạo ấn tượng riêng bằng giấy kraft.

  Cách thiết kế thiệp mời dự lễ ra mắt. Không chỉ chất liệu in thiệp mời mới quan trọng. Phong cách thiết kế cũng rất quan trọng. Sự thành công một thiệp mời có đến 40% do thiết kế thiệp mời quyết định. Vì thế bạn nên tìm đơn vị thiết kế thiệp mời chuyên nghiệp như Khải Nguyên chẳng hạn. Với kinh nghiệm làm thiệp mời đa dạng họ sẽ có cách sáng tạo dựa trên yêu cầu riêng của bạn.

  Kết hợp in ấn KTS với các công nghệ làm thiệp mời đặc biệt khác. Thêm chút nơ tạo kiểu. Ép kim logo để chúng trong bắt mắt hơn. UV định hình để tạo điểm nhấn cho toàn bộ thiệp. Dập nổi hoa văn, họa tiết, logo trên thiệp để chúng trong sống động hơn.

  Nhận in thiệp mời dự lễ ra mắt dự án bất động sản, nhà mẫu.

  Lễ ra mắt các dự án bất độn sản, nhà mẫu thường được xem là những sự kiện quan trọng. Việc thành công hay không ở buổi sự kiện đó sẽ quy định việc dự án đó có thể đi đến thành công trong tương lai hay không. Do đó, việc setup toàn bộ: từ trang trí, nơi tổ chức… và nhất là việc thiết kế, gửi đến khách hàng những tấm thiệp mời càng hết sức quan trọng bởi:

  • Thiệp mời là tấm gương phản ánh chân thực và rõ ràng nhất lột tả được quy mô, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, đơn vị bạn gửi đến cho khách hàng và đối tác.
  • Nó có một vai trò quan trọng trong việc thể hiện sự tôn trọng mà doanh nghiệp, đơn vị bạn gửi đến khách hàng, đối tác.
  • Một ý nghĩa đặc biệt nữa là nó chính là nguyên nhân chính và đầu tiên thể hiện chất lượng của buổi tiệc cũng như tâm ý của phía bạn đối với khách mời.

  Thấu hiểu được những vấn đề này. Chúng tôi luôn thiết kế dựa trên các yêu cầu mà khách hàng đặt ra và luôn đảm bảo mang lại cho khách hàng những mẫu thiết kế đẹp, bắt mắt và sang trọng nhất. Giúp cho đơn vị bạn có thể ghi điểm ngay từ lần đầu tiên với khách hàng và đối tác qua những tấm thiệp mời dự lễ ra mắt các dự án bất động sản, nhà mẫu của mình.

  Các dịch vụ đặt thiệp mời dự lễ ra mắt

  Khải Nguyên cung cấp nhiều loại dịch vụ nhằm phục vụ tốt hơn nhiều đối tượng khách hàng. Quý khách có thể liên hệ để được tư vấn kỹ hơn.

  • In thiệp mời số lượng ít. Dành cho những buổi lễ với quy mô nhỏ.
  • Dịch vụ in nhanh thiệp mời lấy gấp giúp những khách hàng đang vội.
  • In thiệp mời giá rẻ dành cho khách muống giảm chi phí làm thiệp.
  • Làm thiệp mời cao cấp dành cho các buổi tiệc quan trọng.

  Quý khách có nhu cầu làm thiệp mời, thiệp ra mắt, thiệp mời event, thiệp mời hội nghị, thiệp dự tiệc, thiệp sinh nhật. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. Báo giá in thiệp mời sẽ được báo chi tiết khi chúng tôi xác định được quy cách chính xác như: số lượng, kích thước, quy cách in ấn. Đặc biệt miễn phí thiết kế thiệp mời(thiết kế theo yêu cầu riêng) đối với những đơn hàng lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thư Mời Dự Lễ Khai Trương Chi Nhánh Sơn La
 • Thư Mời Tham Dự Lễ Khai Trương Chi Nhánh Và Ra Mắt Thương Hiệu Mới
 • Mẫu Thiệp Mời Khai Trương, Mẫu Thư Mời Khai Trương
 • Mẫu Thư Mời Khai Trương Sự Kiện Thành Công Thu Hút Khách Hàng Tham Dự
 • 18 Món Quà Tặng Khai Trương Ý Nghĩa Mang May Mắn Đến Cho Gia Chủ
 • Gợi Ý Thực Đơn Cỗ Mùa Hè

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Món Cỗ Ngon Mùa Hè Cho Các Nàng Dâu Trổ Tài
 • Lựa Chọn Thực Đơn Đám Giỗ Đảm Bảo Ngon Miệng Đẹp Mắt
 • Gợi Ý 5 Món Xào Trong Mâm Cỗ Giỗ Ngon Ko Cưỡng Lại Nổi
 • Khám Phá Mâm Cỗ Ngày Giỗ Miền Tây Có Gì?
 • Làm Mâm Cơm Cúng Rằm Tháng Giêng Như Thế Nào?
 • Thực đơn cỗ mùa hè mà Nấu Cỗ Kim Thanh giới thiệu một cách chi tiết những gợi ý, nhắm giúp quý khách có được sự lựa chọn chính xác các món ăn ngon phù hợp hợp nhất để đảm bảo cho bữa cỗ tiệc được thành công.

  Thời tiết mùa hè rất nóng bức, gây cảm giác chán ăn vì thế việc lựa chọn thực đơn đãi khách thời điểm này không phải dễ dàng. Nếu lựa chọn không đúng các món ăn sẽ thực khách cảm thấy ngột ngạt, việc ăn uống sẽ trở nên khó khăn hơn… vô hình chung làm ảnh hưởng đến bữa tiệc cỗ của chủ nhà.

  Lưu ý chung đó là các món ăn trong thực đơn cần hạn chế có quá món rán nhiều dầu, hoặc những món béo ngậy nhiều đạm… dễ gây ngán. Ngoài ra, các món ăn phải phù hợp với đặc thù vùng miền, đại đa số khách hàng đều có thể dùng được; tránh các món ăn cầu kỳ hoặc lạ miệng chưa chắc đã hợp khẩu vị của thực khách. Để giúp bạn khỏi đau đầu, Nấu Cỗ Kim Thanh đưa ra những gợi ý cụ thể các món ăn trong thực đơn cỗ như sau :

  Các món ăn trong thực đơn gồm những gợi ý sau :

  gà sốt nấm

  bắp bò chua ngọt

  3. Món tráng miệng:

   Món tráng miệng kết thúc bữa cỗ tiệc, tạo cảm giác thoái mái dễ chịu. Đơn giản nhất có thể lựa chọn trái cây theo mùa, hoặc cầu kỳ hơn có thể lựa chọn chè sen, kem, sữa chua…

  Thực đơn cỗ cưới mùa hè số 1 – số 2.

  Thực đơn cỗ giỗ mùa hè số 3 – số 4.

  Với mẫu thực đơn này, bạn có thể lựa chọn cho dịp giỗ chạp của gia đình vào nhưng ngày hè. Thực đơn được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đầy đủ các món ăn hấp dẫn, dễ ăn, ngon miệng…phù hợp với đại đa số thực khách.

  Đến với Nấu Cỗ Kim Thanh quý khách có thể hoàn toàn yên tâm bởi vì :

  Liên hệ với chúng tôi khi bạn có quyết định đặt cỗ tiệc: 0939.599.566 để được tư vấn và đặt dịch vụ nấu cỗ tại nhà nhanh nhất.

  NẤU CỖ KIM THANH (Nấu cỗ tiệc cưới hỏi – cỗ tiệc hội nghị – cỗ giỗ chạp – theo yêu cầu)

  Số: 111 A1 Ngõ 27 Tạ Quang Bửu, Q Hai Bà Trưng , Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Món Không Thể Thiếu Trong Mâm Giỗ Mùa Hè Của Người Miền Bắc
 • Gợi Ý 10 Món Ăn Ngày Giỗ Miền Nam Được Ưa Chuộng Nhất
 • Nhà Có Giỗ, Nàng Dâu Vào Bếp Làm 6 Mâm Cỗ Trong 4 Tiếng, Mẹ Chồng Chỉ Hỏi Thế Này…
 • Nhiều Gia Đình Thành Kính Dâng Cơm Cúng Vua Hùng
 • Giỗ Tổ Hùng Vương Năm 2022: Thành Kính Hướng Về Nguồn Cội
 • Thực Đơn Mâm Cỗ Tại Nhà Ngày Hè

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Đơn Cỗ Cưới Mùa Hè
 • Gợi Ý 20 Mẫu Thực Đơn Mâm Cỗ Truyền Thống Chỉ Từ 850.000
 • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Thực Đơn Cỗ Cưới
 • Thực Đơn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Tại Nhà
 • Thực Đơn Cỗ Cưới Ngon
 • Thực đơn mâm cỗ tại nhà ngày hè với món khai vị

  Món khai vị là món không thể thiếu trong mọi thực đơn mâm cỗ tại nhà ngày hè. Vì nhiệt độ vào mùa hè khá oi bức. Do đó, việc lựa chọn món khai vị để bắt đầu cho buổi tiệc khá là quan trọng. Các món khai vị ngon và đúng quy cách sẽ giúp kích thích vị giác và hệ tiêu hóa của mọi người hơn. Bạn nên chọn một số món khai vị nhẹ nhàng có thể kể đến như:

  – Salad dưa chuột cà chua

  – Salad rau chanh leo

  – Nộm ngó sen hoa chuối

  – Nộm rau tiến vua

  – Nộm bò bóp thấu

  – Nộm miến tôm thịt

  – Cải chíp sốt nấm

  Thực đơn mâm cỗ tại nhà ngày hè với món chính

  Món chính là món chủ đạo trong mọi mâm cỗ tiệc. Vì thế, mỗi món chính khi được lựa chọn đều phải được cân nhắc cẩn thận. Một mâm cỗ thông thường sẽ có từ 4 – 5 món chính. Vào mùa hè nắng nóng thì cần hạn chế chọn những món ăn nóng và quá nhiều dầu mỡ như: lẩu, súp, đồ chiên, cay,…

  Thay vào đó, bạn nên lựa chọn kết hợp trình bày những món xào, nướng xen kẽ với các món luộc. Điều này sẽ tạo nên sự bắt mắt cũng như kích thích vị giác của mọi người hơn. Giảm tình trạng gây ngán ngấy do chỉ cùng một kiểu đồ ăn.

  – Món mực: chả mực, mực ống nhồi thịt, mực xào cần tỏi, mực xào ngũ sắc, mực viên tuyết hoa, mực xào thập cẩm(của quả)

  – Thịt dê: dê tái chanh, dê xào lăn

  – Món thịt gà: gà hấp lá chanh, gà hấp mã não, gà hấp dầu mè, gà hấp muối, gà quay, gà ra muối, gà quay mật ong, gà quay bánh bao,..

  – Món tôm: tôm sốt chua cay, tôm rang muối, tôm chiên bơ, tôm chiên Hoàng bào, tôm hấp,…

  – Thịt bò: bò hầm tiêu đen, bò chiên Thái Lan, bò bít tết, bò hầm tiêu xanh,..

  – Món cá: cá diêu hồng sốt hoa quả, cá song sốt chua ngọt, cá quả rang muối, cá quả hấp giấy bạc, cá vược chiên xù, cá hồi sốt bơ tỏi, cá lăng nướng, cá lăng hấp chanh leo, cá chép om dừa,…

  – Chim bồ câu: chim bồ câu sốt nấm, chim bồ câu sốt cam tươi, chim bồ câu hầm hạt sen,…

  Ngoài ra, còn nhiều nguyên liệu để có thể chế biến món chính cho thực đơn mâm cỗ tại nhà mùa hè như: thịt thỏ, thịt heo, cá trắm giòn, món cua, món ếch, lươn, baba,…

  Thực đơn mâm cỗ tại nhà ngày hè với món tráng miệng

  Món tráng miệng là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ tại nhà ngày hè được. Mùa này có khá nhiều loại trái cây tươi ngon và đa dạng. Vì thế, bạn có thể tha hồ mà chọn lựa như: cam, dưa hấu, dưa lưới, bưởi năm roi, nhãn, táo,..

  Ngày nay, nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng nâng cao. Vì vậy, việc hưởng thụ cũng như an toàn cho sức khỏe là điều hiển nhiên. Vì vậy, Nấu cỗ 29 đưa ra 2 hình thức cho khách hàng lựa chọn là thực phẩm do Nấu cỗ 29 cung cấp và thực phẩm của khách hàng. Bạn có thể chủ động kiểm soát hơn trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Với thực phẩm do quán cung cấp sẽ luôn đặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu.

  Tuy nhiên, Nấu cỗ 29 vẫn khuyến khích quý khách tự chuẩn bị thực phẩm. Còn lại mọi việc đã có đội ngũ đầu bếp sẽ đến chế biến cho thực khách những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Nếu có ý định đặt Thực đơn mâm cỗ tại nhà ngày hè thì đừng bỏ qua Nấu cỗ 29 với những ưu đãi đặc biệt dành cho quý khách hàng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua: http://nauco29.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Đơn Cỗ Cưới Ngập Hải Sản Đắt Đỏ, Khách Dự Mừng 2 Triệu Vẫn Còn Ngại
 • Nét Đẹp Văn Hóa Khi Chọn Thực Đơn Cỗ Cưới Miền Bắc
 • 30 Món Ngon Đãi Tiệc Tân Gia Nhà Mới Ngon Mà Tiết Kiệm
 • Thực Đơn Cỗ Tân Gia Ngon Rẻ Tại Nhà Hà Nội
 • 6 Mẫu Thực Đơn Tiệc Tân Gia Đãi Khách
 • 15 Thực Đơn Cỗ Tại Nhà Mùa Hè

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Đặc Trưng Thực Đơn Nấu Mâm Cỗ Tất Niên Của Người Miền Nam
 • Thực Đơn Cỗ Đầy Tháng Cho Bé Tại Nhà Ở Hà Nội
 • Các Món Ăn Làm Đầy Tháng Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
 • Ý Nghĩa Mâm Ngũ Quả 3 Miền Bắc
 • Sự Khác Nhau Trong Cách Bày Mâm Ngũ Quả Của Miền Bắc Và Miền Nam
 • Thực đơn nấu cỗ tại nhà mùa hè cũng đa dạng và phong phú tuỳ thuộc vào ý nghĩa của buổi tiệc liên hoan. Nếu gia đình làm cỗ cưới hỏi hay cỗ giỗ chạp thực đơn lựa chọn sẽ là mâm cỗ truyền thống với đầy đủ các món ăn từ tôm, gà, cá, bò còn gia đình tổ chức tiệc liên hoan mừng tân gia hay sinh nhật bạn có thể chọn những món ăn chuyên món để phá cách và cảm nhận hết vị ngon món ăn như chuyên ngỗng, chuyên dê, gà đông tảo…

  Thực đơn cỗ mùa hè sẽ hạn chế những món nóng sốt, chiên rán, nhiều dầu mỡ vì nó khiến thực khách cảm thấy nóng bức hơn, ngán ngẩm hơn. Thay vào đó, bạn sử dụng những món ăn có vị thanh mát phối hợp trong thực đơn đám cưới mùa hè sẽ thích hợp hơn cả.

  1. Món khai vị

  Món khai vị đầu tiên của các tiệc cưới thông thường là súp. Tuy nhiên, món này lại không phù hợp với tiết trời nóng bức của mùa hè cho lắm. Thay vì vậy, cô dâu chú rể có chọn một món salad làm món khai vị, vừa lạ, vừa mát. Một số món salad dễ ăn như: salad tôm, cá hồi, thịt hun khói, salad bò giấm, v.v…

  2. Món chính

  Trong một bữa tiệc thì món ăn chính là món ăn quyết định nhất đến sự thành công của buổi tiệc. Vào mùa hè thời thì bạn nên chọn các món ăn có vị thanh và mát để thực khách cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn trong việc thưởng thức món ăn ngon. Bạn cần phải phối hợp với nhau sao cho thực đơn đám cưới mùa hè có đầy đủ chất đạm, có rau củ quả, có món nước, món khô,…. Đặc biệt bạn nên chuẩn bị những món ăn có nhiều nước.

  Món chính của tiệc cưới thường có cơm và xôi, nhưng hai món này lại không phù hợp với không khí mùa hè. Trong thực đơn đám cưới mùa hè thì bạn nên chọn lẩu làm món chính, có thể ăn kèm cùng bún thì dễ ăn hơn so với cơm hoặc xôi. Có nhiều loại lẩu dễ ăn như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu Nhật, lẩu Thái,v.v… nhưng tốt nhất bạn nên chọn các loại lẩu phổ thông, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

  Mùa hè, các loại hoa quả cũng như món ăn tráng miệng phong phú hơn hẳn nên việc lựa chọn món tráng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn đấy!

  Dịch vụ nấu cỗ lưu động gửi đến các bạn 15 mẫm thực đơn cỗ ngon tại nhà vào những ngày hè nắng nóng

  Thực đơn 3

  995,000 VND/mâm /6 người

  ✅DỊCH VỤ NẪU CỖ LƯU ĐỘNG Ms.Thơm

  🌐🌐🌐Website Iseeacademy.com ☎️☎️☎️ Hotline: 0386091000

  ✅ ✅ TIỆC BUFFET, TIỆC SINH NHẬT TẠI NHÀ, CƠ QUAN, HỘI TRƯỜNG, HỘI NGHỊ…

  ✅ ✅ DỊCH VỤ NẤU CỖ TRUYỀN THỐNG, NẤU TIỆC HIỆN ĐẠI

  ✅ ✅ DỊCH VỤ NẤU CỖ ĂN HỎI TRỌN GÓI.

  ✅ ✅ TIỆC LIÊN HOAN BẠN BÈ, ĐỘI NHÓM

  ✅ ✅ DỊCH VỤ NẤU CỖ CHUYÊN MÓN

  ✅ ✅ ĐẶC BIỆT: #NẤUCỖLƯUĐỘNG NHẬN ĐẶT TỪ 1 MÂM

  Địa chỉ:

  – CS1: 29/87 Phú Đô, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

  – CS2: Tầng 4 Tòa nhà bưu điện, Nguyễn Cảnh Dị, Hoàng Mai, Hà Nội

  – CS3: LK 4- KĐT Mơi Đường 32, Hoài Đức, Hà Nội

  – CS4: Số 5/18 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

  – CS5: Ỷ Lan, Dương Nội, Hà Đông

  – CS6 : TT Quốc Oai, Quốc Oai, Hà Nội

  – CS7: Làng Quốc Tế Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội

  – CS8: Số 28 Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

  nau-co-tai-nhathuc-donc-co-tai-nha-mua-hedat-co-tai-nhathuc-don-co-ngonthuc-don-co-mua-he

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Đơn Cỗ Cưới Ngon Rẻ Trọn Vẹn Với Thể Tín Đồ Chưa Cứng Cáp
 • Thực Đơn Cỗ Cưới Ngon
 • Thực Đơn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Tại Nhà
 • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Thực Đơn Cỗ Cưới
 • Gợi Ý 20 Mẫu Thực Đơn Mâm Cỗ Truyền Thống Chỉ Từ 850.000
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100