Top 8 # Lễ Vật Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Iseeacademy.com

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Vật Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai, Bé Gái

Đồ Cúng Tâm Linh Hướng Dẫn Chuẩn bị mâm lễ vật cúng thôi nôi cho bé gái và bé trai đơn giản đúng chuẩn phong tục cổ truyền Việt Nam, từng vùng miền: Miền Trung, Miền Bắc, Miền Nam.

Ý nghĩa của mâm cúng thôi nôi, cúng đầy năm

Lễ thôi nôi (cúng đầy năm) cho bé đánh dấu mốc con tròn 1 tuổi (cúng đầy năm), dịp đặc biệt đánh dấu bước phát triển trọng đại đầu tiên trong những năm đầu đời quý giá. Các bậc cha mẹ nên lưu ý gì để vừa làm theo đúng chuẩn phong tục cổ truyền, vừa tổ chức ngày sinh nhật thật vui và ý nghĩa cho con cưng?

Các bậc cha mẹ cần quan tâm đến các vấn đề như cách tính ngày giờ đẹp để tổ chức lễ đầy năm cho bé, bài văn khấn cúng lễ đầy năm đúng phong tục, cách chuẩn bị, sắp xếp mâm cúng thôi nôi đẹp, đơn giản để mang lại may mắn,

Cách tính ngày cúng thôi nôi cho bé

Lễ cúng thôi nôi không chỉ đơn giản là ngày bé tròn 1 tuổi, chập chững những bước đi đầu đời, đầy năm còn là ngày cha mẹ phải chuẩn bị chu đáo để cúng bái với mong muốn con khỏe mạnh, bình an, may mắn suốt cuộc đời.

Từ thôi nôi trong dân gian có ý nghĩa là dừng lại, bỏ lại cái nôi, cái giường nhỏ để bé có thể nằm ngủ ở cái giường lớn hơn. Điều này cũng có ý nghĩa, bé đã lớn hơn, đã bước những bước đi chập chững đầu đời. Đây chính là bước ngoặt quan trọng và ý nghĩa trong cuộc đời của trẻ, do đó, việc tổ chức sinh nhật hay lễ đầy năm cho bé cần phải chu đáo, kỹ lưỡng đi ghi nhớ lại khoảnh khắc đặc biệt này.

Rất nhiều ông bố bà mẹ trẻ cảm thấy lúng túng khi không biết phải lam lễ đầy năm cho con vào ngày âm hay dương lịch. Đây là một nghi thức có truyền thống từ rất lâu đời, là một nét văn hóa đẹp, có ý nghĩa lớn với mục đích cầu mong các vị thần, tổ tiên bảo vệ, giúp đứa trẻ luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn và giỏi giang.

Cách tính ngày đầy năm cho bé gái

Theo truyền thống của dân gian thì cách tính ngày cúng đầy năm bé gái thường theo ngày âm.

Ông bà ta thường có câu “Gái lùi 2 trai lùi 1”, vì vậy nếu là bé gái thì các be mẹ cứ lùi 2 ngày để tổ chức nghi lễ đầy năm cho bé,

Ví dụ bé gái sinh ngày 13/04 Âm Lịch thì cúng thôi thôi cho bé vào ngày 11/04 Âm Lịch.

Cách tính ngày đầy năm cho bé trai

Theo quan niệm xưa, đối với bé trai các mẹ tính ngày làm lễ đầy năm cho trẻ theo ngày âm, sụt đi một ngày so với ngày sinh thật.

Ví dụ, trẻ sinh ngày mùng 13/04 âm lịch, các mẹ sẽ cúng cho bé vào ngày mùng 12/04 âm lịch.

Tuy nhiên, ngày nay, cách tính đầy năm đơn giản hơn, vào đúng ngày sinh bé (tính theo âm lịch) thì làm lễ cúng. Như vậy, nếu bé sinh ngày 13/04 âm lịch năm nay thì đúng ngày 13/04 âm lịch năm sau cúng đầy năm

Riêng đối với năm nhuận, có 2 tháng sát nhau (ví dụ có 2 tháng 4 âm lịch), bé trai sinh vào tháng 4 âm lịch đầu thì cúng đầy năm sẽ vào tháng 3 năm sau, nếu bé sinh vào tháng 4 âm lịch sau thì cúng đầy năm và tháng 4 âm lịch năm sau.

Vậy nên cúng tròn 1 tuổi vào buổi sáng hay chiều ?

Cúng đầy năm lúc mấy giờ được nhiều rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm và tìm hiểu

Trong các tài liệu về tử vi luôn đề cập rằng: ngày tốt không bằng giờ tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, năm tốt không bằng tháng tốt

Do đó tổ chức đầy năm sáng hay chiều không quan trọng, mà điều các ông bố bà mẹ cần chú ý chính là giờ nào tốt cho con.

Ba mẹ cúng đầy năm cho bé vào giờ không xung khắc mang con và cần phê chuẩn cả tính cát hung trong mỗi việc. Tuy nhiên để chính xác hơn, ba mẹ có thể lựa giờ theo cung hoàng đạo. Giờ theo cung hoàng đạo là giờ phải được mọi người dùng để tính toán giờ cúng viếng.

Nói đơn thuần hơn là ba mẹ chọn giờ cúng hợp tuổi với con. Ví dụ con tuổi Mẹo thì buộc phải mua giờ Hợi hoặc giờ Mùi. Trên lịch sở hữu ghi rõ 6 giờ hoàng đạo mỗi ngày. Theo ấy bố mẹ có thể xác định giờ hoàng đạo cho con 1 cách dễ dàng. Gia đình có thể dựa vào Vòng Tam Hợp

Bài văn khấn cúng thôi nôi cho bé trai, bé gái đúng phong tục

Tại sao ba mẹ nên cúng thôi nôi cho bé?

Ngoài ý nghĩa là nghi thức cúng bái để báo với các thần linh đỡ đầu và ông bà gia tiên như đã nói ở trên thì nó còn có ý nghĩa để ba mẹ và mọi người thân cầu mong những điều tốt lành sẽ đến cho bé và cả gia đình.

Từ “thôi nôi” ở đây có nghĩa đen tức là trẻ không cần dùng nôi để nằm nữa mà chuyển sang ngủ ở giường như mọi người khác. Điều này có nghĩa bóng là bé đã bắt đầu lớn, có khả năng tồn tại độc lập và có thể trải qua các giai đoạn trong cuộc đời như những người bình thường khác.

Lễ đầy năm là gì?

Lễ đầy năm là lễ đánh đấu ngày sinh nhật đầu đời của con, mừng bé cưng tròn một tuổi. Khác với một bữa tiệc sinh nhật thông thường, đơn giản chỉ với hoa quả, bánh kem, lễ đầy năm theo truyền thống Việt Nam thông thường sẽ bao gồm mâm cúng 12 Mụ Bà và 3 Đức Ông. Dĩ nhiên, không thể thiếu mâm đồ chơi cho bé bốc, một thủ tục khá thú vị để ba mẹ “tiên đoán” tương lai sau này của con

Mâm lễ vật cúng tròn 1 tuổi cho bé đơn giản gồm những gì?

Theo tín ngưỡng dân gian và phong tục truyền thống, việc chuẩn bị đồ cúng tròn 1 tuổi đầy đủ, nghi lễ cúng chỉn chu sẽ mang phước lành đến cho đứa trẻ. Về cơ bản, khi cúng đầy năm cho trẻ, ngoài những mâm cúng trong nhà (ngoài mâm cúng tròn 1 tuổi, còn lại trong nhà có bao nhiêu bàn thờ thì đặt bấy nhiêu mâm) cũng sẽ có một mâm cúng ngoài sân.

Cũng tương tự mâm cúng ở lễ đầy tháng, trong mâm cúng tròn 1 tuổi không thể thiếu các lễ vật như chè, xôi, gà hoặc vịt luộc. Các lễ vật này dùng để cúng bà Mụ – Ông Mụ theo tín ngưỡng dân gian.

Bên cạnh đó, một số gia đình với mong muốn con cái sau này sẽ đủ đầy ấm no nên bày biện thêm cả heo quay. Đi cùng với một con lợn quay còn có thêm các lễ vật được tính theo số lẻ, chẳng hạn: 5 bát cháo nhỏ, 1 tô cháo lớn, 1 dĩa thịt luộc hoặc lòng lợn, 1 dĩa rau sống, 1 dĩa trái cây, 1 ly rượu trắng, 1 tách trà. Cùng với đó còn phải kể thêm các dụng cụ khác như nhang, đèn và một con dao cắm trên mình con lợn quay.

Tất cả những lễ vật này dùng để cúng đất đai diên địa, thổ công thổ chủ nên nhất thiết phải được đặt ở ngoài sân, nơi ra vào của người trong gia đình và luôn quay đầu mâm cúng hướng ra ngoài.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các lễ vật, người lớn trong nhà sẽ thực hiện cách cúng đầy năm cho trẻ như sau:

Cúng ngoài sân (Người lớn trong nhà thắp nhang, bái lạy và đọc lời khấn): “Hôm nay, ngày (mùng)… tháng… (âm lịch), gia đình cháu (nêu họ tên)… bày làm mâm lễ vật, trước cung thỉnh đất đai diên địa, thổ công thổ chủ trước về chứng minh nhận lễ mừng cho cháu (… ) tròn một năm tuổi, sau tiếp tục phù trợ cho cháu (tên… ) khỏe mạnh, chóng lớn, ngoan hiền, phù trợ cho gia đình luôn ấm no, hạnh phúc… “.

Mâm cúng trong nhà

Theo nghi lễ truyền thống, mâm cúng trong nhà dùng để cúng 3 vị: Thành Hoàng bổn cảnh; Cửu Huyền thất tổ và ông bà. Như vậy, theo tục thờ cúng của người Việt, tương ứng bao nhiêu bàn thờ trong nhà sẽ có bấy nhiêu mâm cúng được bày biện. Các vật phẩm trong mâm cúng có thể được dùng theo tập quán của mỗi vùng miền khác nhau.

Trên bộ ván hoặc bộ vạt sẽ có 12 chén chè, xôi để dùng mời 12 bà Mụ; 1 con gà hoặc vịt luộc với 3 chén cháo nhỏ cùng 1 tô cháo lớn dùng để mời 3 ông Mụ.

Cúng ở các bàn thờ Phật, tổ tiên, ông Địa ông Thần Tài và ông Táo: Nghi thức này thực hiện giống nghi thức trên với lời khấn tương tự, chỉ thay đổi danh xưng các vị cần khấn cầu cho phải phép.

Mâm đồ cho bé bốc thôi nôi gồm những món gì?

Sau khi cúng xong, ba mẹ sẽ bày một mâm gồm đồ chơi cho bé và những vật dụng để cho bé “bốc”. Nhiều người tin rằng, sự lựa chọn của bé sẽ “hé mở” phần nào nghề nghiệp trong tương lai. Nếu như trước đây, mâm đồ cho bé bốc chỉ đơn giản với những thứ như: Xôi, bút viết, tập, gương, lược, kéo, đất; hiện nay, mâm bốc đã đa dạng hơn với nhiều món ra dáng “công nghệ” hiện đại: Máy tính, laptop, điện thoại…, bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra cho một ngành nghề nào đó.

Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng tròn 1 tuổi bằng đồ chay theo phật giáo

Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn cúng tròn 1 tuổi bằng đồ chay để buổi lễ diễn ra nhẹ nhàng và thanh đạm hơn. Tuy nhiên dù cúng chay hay mặn, cha mẹ vẫn cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật các mâm để dâng lên Đức Phật, các vị thần linh và ông bà tiên tổ.

Nhiều gia đình muốn cúng đầy năm bằng đồ chay để buổi lễ diễn ra nhẹ nhàng và thanh đạm hơn, tránh sát sanh, để lại phước đức cho con cháu. Dù cúng đồ chay hay đồ mặn thì gia đình cũng phải chuẩn bị lễ vật đầy đủ. Các mâm cúng có tươm tất mới thể hiện tấm lòng thành của cha mẹ đối với sự phù hộ độ trì của các đấng thần linh, tiên tổ dành cho bé.

Một mâm cúng tròn 1 tuổi chay sẽ bao gồm các lễ vật sau:

12 chè chè và 1 chén chè lớn hơn (theo truyền thống của mỗi vùng miền mà có những nơi cúng chè đậu trắng trong lễ tròn 1 tuổi bé trai, còn cúng chè trôi nước trong lễ tròn 1 tuổi bé gái)

12 đĩa xôi và 1 đĩa xôi lớn hơn

1 đĩa ngũ quả

Hoa tươi

Trầu cau

Giấy cúng và 1 bộ đồ nam (nữ) thể có ghi tên và ngày tháng năm sinh của bé (Những thứ này cúng xong sẽ hóa để giải hạn cho bé)

12 đôi hài Phụng dâng lên 12 Mụ Bà

Ngoài ra cần chuẩn bị nhang, đèn cầy, trà và rượu.

Việc chuẩn bị các lễ vật chay nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là khâu nấu xôi chè. Do đó, các gia đình có thể tìm đến các dịch vụ nấu đồ cúng đầy năm chất lượng để mua đồ cúng, vừa tiết kiệm thời gian vừa có lễ vật chất lượng và đẹp mắt

Cách bày mâm lễ vật cúng tròn 1 tuổi cho bé trai bé gái đơn giản

Đầu tiên thì các lễ vật sẽ được xếp theo một nguyên tắc chung là “đông bình tây quả”. Theo đó thì bình hoa dùng để cúng sẽ được đặt ở phía đông của bàn thờ chính trong nhà, các món lễ vật khác sẽ được xếp về hướng tây.

Trên mỗi mâm cúng, Người nhà của bé sẽ đặt các lễ vật có hình dáng cao, dài như hương, bình hoa… vào bên trong mâm cúng. Tùy theo hình dạng bàn cúng mà sắp các lễ vật còn lại theo cách phù hợp. Nếu là bàn tròn thì ta nên xếp các lễ vật như gà luộc, trầu cau… ở chính giữa rồi xếp các lễ vật theo bộ 12 ở xung quanh. Có thể xếp xen kẽ xôi và chè cho đẹp mắt hơn. Nếu dùng bàn dài để cúng thì ta sẽ xếp các đĩa xôi và chè theo hàng dọc.

Cách cúng tròn 1 tuổi cho bé gái cũng quy định gà luộc phải được xếp ngẩng đầu lên trên, xôi cúng cũng có thể ép theo khuôn cho đẹp mắt. Mâm cúng phải được xếp thật cân đối, càng cân đối thì càng thể hiện lòng thành và đem lại nhiều may mắn. Các nghi thức cần thực hiện trong lễ tròn 1 tuổi cho trẻ

Nghi thức chọn nghề cho trẻ ở lễ cúng đầy năm

Sau khi thực hiện các nghi thức cúng xong, người nhà sẽ bày ra mâm những vật dụng như kéo, lược, gương, bút, sổ tay… để bé bốc.

Nếu bé bốc trúng đồ vật nào dự đoán tương lai bé sẽ theo nghề đó như quan niệm của dân gian. Ví dụ: bé bốc kéo, tương lai bé sẽ là thợ hớt tóc chẳng hạn…

Sau khi trẻ lựa chọn cho mình nghề nghiệp trong tương lai thì ông bà, họ hàng hai bên nội ngoại và khách mời người đến chúc phúc, tặng quà và lì xì cho bé để chúc bé hay ăn chóng lớn và khỏe mạnh.

Nghi lễ mừng tuổi ở buổi lễ cúng thôi nôi

Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà nghi thức này được thực hiện hay không? Tuy nhiên, điều quan trọng nhất của nghi thức này đó chính là mở đầu cho mọi điều tốt đẹp mà sau này bé sẽ được thụ hưởng. Vì thế, vấn đề vật chất không nên đặt nặng. Sau tất cả những nghi thức này, gia đình và khách mời có thể cùng vào bàn và tiệc tùng mừng cho dấu mốc quan trọng của cháu bé.

Cách nấu chè đậu trắng cúng tròn 1 tuổi

Nguyên liệu:

Đậu trắng: 400g

Gạo nếp: 100g

Dừa khô nạo: 200g

Đường cát trắng: 500g

Bột nổi (baking soda): 1 muỗng cà phê

Bột năng: 1 muỗng cà phê

Lá dứa tươi: 3 – 4 lá

Thực hiện:

Bước 1: Vo sạch đậu trắng, loại bỏ hạt lép, hạt hư rồi ngâm qua đêm.

Bước 2: Vớt đậu ra rổ để ráo nước. Cho đậu vào luộc trong vòng 20 phút đến khi hạt đậu chín mềm thì thêm đường. Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho đường thấm vào đậu. Chị em lưu ý không nên cho đường vào lúc đậu còn cứng, đường sẽ bao quanh làm hạt đậu bị sượng.

Bước 3: Đổ nước ấm vào chén đựng dừa khô, dùng tay nhào dừa trong vài phút rồi dùng khăn mỏng vắt lấy nước cốt. Cho vào chén nước cốt dừa 4 muỗng cà phê bột năng, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối. Sau đó bắc lên bếp khuấy đều đến khi nước dừa mịn thì tắt bếp.

Bước 4: Gạo nếp vo sạch, đổ nước ngập mặt gạo đem nấu chín hơi nhão. Sau khi chín cho lá dứa vào nấu trong vài phút để dậy mùi thơm. Tiếp theo, cho nếp chín trộn chung với phần đậu trắng đã rim đường. Mẹ lưu ý trộn đều tay nhưng cần nhẹ nhàng, tránh làm đậu bị nát. Để chè có vị ngọt thanh, chị em có thể nêm một lượng nhỏ muối.

Bước 5: Múc chè ra chén, thêm nước cốt đường là mẹ đã hoàn thành công đoạn cuối nấu món chè đậu trắng.

Thôi Nôi là một nghi lễ rất ý nghĩa, mang nét đẹp của tín ngưỡng văn hóa dân gian cần được nhìn nhận và gìn giữ dưới những góc độ nhân bản.

Những biến dạng méo mó của nghi lễ này theo các giá trị vật chất sẽ làm mai một dần nét đẹp đáng trân quý này. Do đó, hơn ai hết, chính các bậc sinh thành phải là những người trước hết có được sự nhìn nhận đúng đắn ý nghĩa ngày đầy năm của con mình.

Mâm Lễ Vật Cúng Thôi Nôi Cho Bé Gái Trai Gồm Những Gì

Hướng dẫn bày trí 9 mẫu mâm cũng thôi nôi cho bé trai của Xôi Chè Cô Hoa.

Chính vì vậy hôm nay hệ thống Xôi chè cô Hoa với gần 40 năm làm dịch vụ đồ cúng xin hướng dẫn các bạn 1 bàn tiệc đơn giản chì 1,380k mừng ngày cháu 1 tuổi, từ bàn tiệc này nếu cha mẹ muốn đặt thêm các vật lễ khác thì có thể yêu cầu mua thêm nhưng phải chứa những món sau:

Bàn tiệc cúng thôi nôi 10 món tiết kiệm đơn giản chỉ 1,380 k

I/ TẠI SAO PHẢI LÀM MÂM CÚNG THÔI NÔI:

– Việc làm tiệc tròn 1 tuổi cho cháu là đánh dấu sự kiện cháu từ bỏ chiếc nôi từ lúc cháu sinh ra tới ngày đúng 1 năm tuổi, việc làm mâm cúng thôi nôi cũng là mong cho cháu khỏe mạnh đến hết 12 tuổi, dịp để mời bà con dòng họ bạn bè thân thuộc của gia đình đến chung vui gửi lời chúc tốt đẹp đến cho đứa con yêu của ba mẹ, cũng là dịp để tạ ơn 12 Bà Mụ Tiên Nương đã cùng bố mẹ cháu chăm lo cho tới ngày này.

Mâm cúng thôi nôi bé gái đẹp được khách gửi

– Chính ví ý nghĩa của ngày này nên gia đình nên chọn mâm cúng thôi nôi cho bé trai riêng, chọn mâm cúng thôi cho bé gái khác để cầu chúc và dâng lên những món lễ vật cho 12 Bà Mụ Tiên Nương và Đức Ông mong họ cầu chúc và chăm sóc cho đứa con yêu của gia đình đến 12 tuổi: khỏe mạnh, vui vẻ, thông minh, hiếu thảo, thành đạt…

A/ BỘ MÂM CÚNG ĐƠN GIẢN 8 MÓN:

– Bộ xôi chè ngon: 12 phần nhỏ 250 gr + 1 phần lớn 500 gr

– Thường cúng 1 con gà hoặc vịt luộc ( nếu có điều kiện thì cúng thêm heo quay nguyên con)

Lễ Trầu cau: là vật không thể thiếu trong truyền thống nước ta

– 1 dĩa trầu cau kết trầu hoặc 12 miếng trầu têm + 1 trái cau nguyên + 1 lá nguyên

Đồ thế đốt cúng giả hạn cho bé: 1 bộ đầy đủ

Trái cây ngũ quả truyền thống.

Hoa cúng các loại.

Một bộ nhan đèn rượu đi kèm.

Nhan đèn trà rượu

Một cái bánh kem chúc mừng sinh nhật cho bé: khách mua ngoài.

Mâm cúng thôi nôi bé gái trọn gói đơn giản

– Ở trên shop đã cung cấp cho các cha mẹ lựa chọn mâm cúng thôi nôi đơn giản nhất, tuy nhiên sẽ có những món khác mà gia đình cần thêm khi tiến hành làm tiệc cho cháu thì hiện nay cửa hàng đều cung cấp tận tay tới nhà khách hàng như sau.

Cháo và gỏi = 1 phần 6 – 8 người ăn = 50 k

Heo quay nguyên con: 1.900.000 đ

Heo quay bán lẻ theo kg = 280 k / 1 kg

Bộ 12 đôi hài xanh cầu quý phái sang trọng = 100 k

Bộ Vàng thổi 999 cầu giàu sang phú quý = 30 k

Bánh hỏi đi kèm heo = 40 k / 1 kg

Bàn cúng thôi nôi đặc biệt 13 món trọn gói giá 3.490 K

– Một điều mà thường dễ hay nhầm lẫn trước khi tiến hành làm mâm lễ cúng thôi nôi cho bé trai đó là gia đình thường không biết chọn ngày tổ chức: chọn đúng ngày, lùi ngày hay thụt ngày so với ngày sinh của con theo âm lịch.

– Đối với giờ cúng thì hiện nay đa phần 95 % khách hàng của Xôi Chè Cô Hoa phục vụ đều bày cúng vào buổi sáng để đón ánh dương tốt đẹp của mặt trời, cầu mong mọi sự tốt đẹp đều đến với cháu và gia đình.

– Một điều mà gia đình các cháu hiện nay rất hay quên khi tiến hành làm mâm lễ vật cúng thôi nôi cho bé là bày cúng báo tin đến các chư thần có mặt trong ngôi nhà của cháu: ông táo, thần tài, thổ địa, phật chúa, bàn thiên, tổ tiên, ông bà…

– Vì 1 lẻ các chư thần tiên này cũng ngự trị trong nhà góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho cả gia đình nên khi tiến hành tổ chức mâm cúng thôi nôi cho bé thì phải đặt thêm 1 vật lễ nào đó để tỏ lòng biết ơn họ đã đồng hành cùng gia đình mình và con thơ.

– Vật lễ thường được chọn để bày cúng các vị thường là 1 dĩa trái cây hoặc 1 phần “xôi + chè”. Nhưng hiện nay phần lớn các gia đình thường chọn xôi + chè là vật lễ chính để bày lên.

– Đôi khi đã biết mâm cúng thôi nôi cho bé gồm những gì rồi nhưng do công việc quá bận rộn không có thời gian đi mua và không thời gian để nấu nên các cha mẹ sinh sống ở TPHCM sẽ yêu cầu phía cửa hàng Xôi Chè Cô Hoa cung cấp cho mình trọn bộ giao tận nhà vì lý do:

. Không thời gian.

. Không biết chuẩn bị đầy đủ món gì.

. Không biết vái cúng ra sao.

. Tiết kiệm chi phí và công sức hơn khi tự nấu.

. Đặt trọn gói chất lượng sẽ ngon hơn so với tự nấu.

Những mẻ chè trôi nước tự nhiên 100 % được nấu mới mỗi ngày

2/ Vật Lễ Khác.

+ Ngoài những lễ vật cúng thôi nôi cho bé đơn giản kể trên thì cha mẹ cháu có thể yêu cầu shop cung cấp thêm cón món sau nếu có nhu cầu như:

3/ Xôi Chè biếu tặng:

– Xôi chè biếu tăng là một món ăn và là 1 lễ vật mà hiện nay 90 % khách hàng chọn nó để báo tin vui để bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm và người thân. Nhằm cung cấp món xôi chè chất lượng ngon mà không chứa hóa chất được làm 100 % từ sản phẩm thiên nhiên mới nóng là giao ngay nên cjửa hàng xin được báo giá chi tiết từng loại xôi chè trong mâm cúng thôi nôi cho bé gái hoặc trai để khách hành lựa chọn mà đem biếu như sau:

Bảng giá Xôi chè ngon 100 % sản phẩm thiên nhiên không chất bảo quản.

– Xôi : 14 k- 18 k 1 phần 250 gr

– Chè : 15 – 16 k 1 phần 250 gr

Xôi 3 lớp giá 16k ngon và sang trọng để biếu tặng

1/ Lịch sử hình thành:

– Bắt nguồn từ gánh bán hàng nhỏ từ đầu những năm 1980 cho tới hiện nay Xôi Chè Cô Hoa đã là một thương hiệu có tiếng tại thị trường TPHCM với bề dày gần 40 năm trong việc tổ chức dịch vụ đồ cúng: đàm cưới hỏi, đầy tháng, thôi nôi, cúng mụ, cúng căn, cúng dứt căn, cúng khai trương, cúng tân gia, nhập trạch, động thổ…đã tổ chức hơn 200.000 bữa tiệc lớn nhỏ cung cấp đến tận tay người tiêu dùng và đã được khách hàng tín nhiệm quay lại giới thiệu nhiều cho người thân bạn bè.

2/ Kết quả đạt được:

– Đã phục vụ hơn 200.000 bữa tiệc

– Sản phẩm được giao tận tay người dùng mà không phát sinh thêm chi phí như shop đã báo giá.

– Cam kết bồi hoàn sản phẩm nếu xảy ra hư hỏng.

Mâm bàn cúng thôi nôi bé trai đơn giản

– Khi khách hàng đặt mâm cúng thôi nôi cho bé trai thì shop sẽ phục vụ giao trong khu vực TPHCM, vùng ven Biên Hòa, Bến Lức, Đức Hòa, Dĩ An, Thuận An, Lái Thiêu.

– Đặt hàng vui lòng gọi báo trước ít nhất 24 tiếng.

– Hàng hóa được làm 100 % từ những trái và nguyên liệu tự nhiên.

– Không chứa chất bảo quản.

– Không hóa chất độc có thể gây hại cho con người khi dùng.

– Bồi hoàn 100 % nếu sản phẩm hư hỏng sau khi giao 5 tiếng.

– Đền gấp 3 lần các chi phí kiểm nghiệm nếu các sản phẩm của cửa hàng chứa hóa chất và phẩm màu độc hại.

– Sản phẩm bán không cần đặt cọc tiền trước giúp giảm bớt thời gian đi lại cho khách.

( Cám ơn tất cả bạn đọc đã xem tin, kính chúc cho mọi người vui vẻ, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, chúc cho các thành viên trong gia đình bạn mạnh khỏe.)

THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ LIÊN HỆ TRAO ĐỔI THÔNG TIN:

Xôi chè cô Hoa: 034.221.6392 , 090.6606.377

Địa chỉ sản xuất: số nhà 27/171, đường Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh.

VPĐD: Lô A120, Tầng 2, TTTM Big C, 685 Âu Cơ, Tân Thành, Tân Phú

Văn Khấn Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai, Bé Gái Văn Khấn Cúng Thôi Nôi Cho Bé

Cách tính ngày cúng thôi nôi cho bé

Ngày nay cách đơn giản và dễ nhớ nhất để mọi người chọn ngày cúng thôi nôi cho bé là dựa trên ngày sinh dương lịch của bé, sau đó đủ 1 năm khi bé đủ 1 tuổi sẽ là ngày cúng thôi nôi cho bé.

Còn nếu gia đình nào vẫn giữ theo văn hóa truyền thống, sử dụng ngày âm lịch để cúng thì có thể chọn theo quy tắc: Nam trồi 2 Nữ sụt 1.

Nghĩa là nếu là bé trai thì sẽ cúng thôi nôi muộn hơn 2 ngày (trồi 2) so với ngày đầy năm của bé, nếu là bé gái thì sẽ cúng thôi nôi sớm hơn 1 ngày (sụt 1) so với ngày đầy năm của bé. Vd: Bé trai sinh ngày 23 tháng 5 năm 2015 âm lịch thì sẽ làm lễ cúng thôi nôi vào ngày 25 tháng 5 năm 2016 âm lịch. Bé gái sinh ngày 23 tháng 5 năm 2015 âm lịch thì sẽ làm lễ cúng thôi nôi vào ngày 22 tháng 5 năm 2016 âm lịch.

Sở dĩ bé trai trồi 2 là vì ông bà ta quan niệm con trai phải luôn là người đi trước, đi tắt đón đầu, xông xáo, mạnh dạn tiến về phía trước thì mới dễ thành công. Còn bé gái sụt 1 là vì ông bà cho rằng con gái phải biết nhường nhịn thì gia đình mới êm ấm, phải biết khiêm tốn thì mới có được hạnh phúc.

Lễ cúng thôi nôi cho bé trai, bé gái

Tương tự như lễ cúng đầy tháng, mục đích cúng thôi nôi cũng nhằm tạ ơn 12 bà Mụ, 1 bà Chúa và 3 Đức Ông, chính vì vậy lễ vật cũng được chuẩn bị thành 2 mâm:

1. Mâm Đức Ông: – Ngũ quả: 1 đĩa – Hoa tươi: 1 bình – Gà luộc cánh tiên: 1 con – Xôi 500g: 1 đĩa – Cháo trắng 500g: 1 bát – Trầu têm cánh phượng to: 1 đĩa – Thuốc lá: 1 bao – Rượu 500ml: 1 chai – Tiền vàng: 1 lễ – Gạo: 1 bát – Muối: 1 bát

2. Mâm bà Mụ – Chè: 1 bát to + 12 bát nhỏ (Con trai chè đậu trắng, con gái chè trôi nước) – Xôi: 1 đĩa to + 12 đĩa nhỏ – Cháo trắng: 1 bát to + 12 bát nhỏ – Trầu têm cánh phượng: 1 đĩa to + 12 đĩa nhỏ – Cốc nước: 1 cốc to + 12 cốc nhỏ – Cốc rượu: 1 cốc to + 12 cốc nhỏ – Nến: 1 cốc nến to + 12 cốc nến nhỏ – Bộ Vàng mã cúng thôi nôi – Bánh chocopie, sữa milo, quả bất kỳ: 13 đĩa – Tiền trần cho vào các đĩa bánh kẹo quả: 13 đồng – Bộ tam sên (Tôm, thịt, trứng) hoặc thịt lợn quay: 13 đĩa (Có thể có hoặc không)

Bài văn khấn cúng thôi nôi cho bé trai, bé gái

Sau khi hoàn tất giai đoạn chuẩn bị lễ vật làm tiệc cúng thôi nôi cho bé, việc bạn cần làm là chuẩn bị bài khấn cho lễ cúng thôi nôi, cầu mong đấng thần linh, ông bà tổ tiên phù hộ cho bé khỏe mạnh, chóng lớn, ngoan hiền, phù hộ cho gia đình ấm no hạnh phúc.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát!

Chúng con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa Chúng con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa Chúng con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa Chúng con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay, là ngày… tháng… năm… (dương lịch) tức ngày… tháng… năm… (âm lịch) là ngày lành tháng tốt

Vợ chồng chúng con gồm có: Chồng là …. sinh ngày… tháng…. năm…. (dương lịch) tức ngày… tháng… năm… (âm lịch) Vợ là… sinh ngày…. tháng…. năm…. (dương lịch) tức ngày… tháng… năm… (âm lịch) sinh được con (trai, gái) đặt tên là…

Chúng con đang ngụ tại … (địa chỉ nhà)

Hôm nay, nhân ngày đầy năm cho bé chúng con thành tâm sắm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ các chư vị Tôn thần kính cẩn chúng con tâu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên là… sinh ngày… tháng… năm… (dương lịch), tức ngày… tháng… năm… (âm lịch) được mẹ tròn, con vuông.

Chúng con thành tâm cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , các ngài phù hộ độ trì, các ngài vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Mâm Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai

Cúng thôi nôi cho bé trai là lễ cúng rất quan trọng, được xem là có ảnh hưởng đến cuộc đời về sau của mỗi đứa trẻ. Buổi lễ này nhằm báo cáo với các vị thần, ông bà tổ tiên xác nhận sự tồn tại và phát triển độc lập của bé, cảm tạ sự bao bọc chở che của Bà Mụ, Đức Ông.

Bấm vào hình để xem

Cúng thôi nôi cho bé trai là lễ cúng rất quan trọng, được xem là có ảnh hưởng đến cuộc đời về sau của mỗi đứa trẻ. Buổi lễ này nhằm báo cáo với các vị thần, ông bà tổ tiên xác nhận sự tồn tại và phát triển độc lập của bé, cảm tạ sự bao bọc chở che của Bà Mụ, Đức Ông.

Tìm hiểu về lễ cúng thôi nôi cho bé trai là gì? Như đã nói ở trên, lễ cúng thôi nôi là việc báo cáo với các vị thần và ông bà tổ tiên, cảm tạ Bà Mụ và Đức Ông mang đến cho con sự khỏe mạnh. Ngoài ra, đây còn là dịp để bé nhận được những lời chúc phúc từ mọi người trong gia đình nữa.

Mâm cúng thôi nôi cho bé trai phải đầy đủ lễ vật

Khi tìm hiểu về cách cúng thôi nôi cho bé trai không thể không tham khảo cách chuẩn bị mâm lễ vật cúng như thế nào cho chu đáo nhất. Đây chính là những vật phẩm dâng lên bề trên với tấm lòng thành kính nhằm cảm tạ những gì đã mang đến cho em bè và gia đình và mong sự độ trì luôn hiện hữu vơi những gì tốt đẹp nhất. Mâm cúng thôi nôi cho bé trai phải đầy đủ những thành phần như sau:

Thôi nôi cho bé lè lễ cúng vô cùng quan trọng khi bé tròn 1 tuổi

Cách cúng thôi nôi cho bé trai sẽ trở nên thiếu sót khi chúng ta không chuẩn bị một bài văn khấn thôi thật đầy đủ ý nghĩa, súc tích. Đây được xem như lời tạ ơn, lời mời các vị bề trên thụ hưởng những lễ vật được gia đình mua sắm. Quan trọng nhất chúng ta khấn vái với tâm lòng khiên nhường và thành kính

Nếu các bạn có nhu cầu mâm cúng thôi nôi cho bé trai thì xin đặt ở ĐỒ CÚNG LỘC PHÁT với số điện thoại 0933 50 5015 và 0912 28 01 28.