Dịch Vụ Cắt Tỉa Mâm Cỗ Trung Thu 2022: Hoa Mắt Mâm Cỗ Cao Cấp Hàng Chục Triệu Đến Mâm Cỗ Bình Dân 1 Triệu Đồng

--- Bài mới hơn ---

 • Cận Rằm Tháng 8, Dịch Vụ Cắt Tỉa Hoa Quả Bày Mâm Cỗ Trung Thu Tăng Giá
 • Thuyết Minh Về Mâm Cỗ Trung Thu
 • Cận Cảnh Mâm Cỗ Trung Thu ‘khổng Lồ’ Tại Tuyên Quang
 • Lời Dẫn Chương Trình Trung Thu Hay Nhất
 • Quanh Chuyện Mâm Cỗ Trung Thu
 • Ngày rằm tháng Tám đang đến rất gần. Đây cũng chính là thời điểm dịch vụ bày mâm cỗ Trung thu, cắt tỉa hoa quả theo yêu cầu rục rịch vào mùa.

  Trước đây, người dân Hà Nội thường tìm đến những con phố có truyền thống nhận các dịch vụ làm cỗ, quà như Hàng Mã, Hàng Lược – quận Hoàn Kiếm để đặt trái cây cắt tỉa. Nhưng hiện nay, rất nhiều cửa hàng trái cây, trung tâm nấu ăn hay nhà văn hóa, lớp dạy nữ công gia chánh cũng nhận làm mâm ngũ quả Trung thu với đầy đủ các loại trái cây cắt tỉa đẹp mắt theo từng chủ để và yêu cầu của khách hàng.

  Tìm đến một cửa hàng bán hoa quả tại phố Lạc Long Quân, khách hàng có thể bắt gặp tấm biển hiệu ghi rõ chữ “Nhận làm mâm cỗ Trung thu, có chó bưởi, rồng cắt tỉa, dưa hấu tỉa hoa theo yêu cầu”. Khi bước vào, chủ quán sẽ nhanh chóng đưa ra một quyển sách in màu ghi rõ “thực đơn” với đầy đủ mức giá cả.

  Cô Thanh Hoa – chủ cửa hàng hoa quả cung cấp dịch vụ này cho biết: “Gia đình tôi buôn bán các loại trái cây, hoa quả nên có sẵn nguồn nguyên liệu để làm mâm ngũ quả. Việc cắt tỉa được giao cho em gái tôi, vốn là một đầu bếp có khả năng cắt tỉa trái cây rất khéo.

  Những bức ảnh mẫu của những mâm ngũ quả này chủ yếu được chúng tôi lấy nguồn trên mạng. Khách hàng khi xem nếu ưng ý với mẫu nào thì chỉ việc ghi lại, nếu cần điều chỉnh thêm gì thì nói rõ ra. Sau đó đặt cọc tiền, ghi nhận hóa đơn và hẹn ngày nhận hàng”.

  Cô Hoa cho biết, căn cứ theo giá cả trái cây thị trường cũng như tiền công cắt tỉa, 1 mâm trái cây Trung thu hiện đang có giá từ 2 triệu – 20 triệu đồng/mâm.

  Cụ thể, 1 mâm cỗ Trung thu truyền thống gồm có chó bưởi, một quả dưa hấu cắt tỉa cỡ trung, cây dừa làm từ dứa, thanh long, nhím làm từ nho, hoa cúc đại đóa làm từ bưởi, cà rốt và dưa chuột cắt tỉa… cùng đèn ông sao có giá dao động từ 2 triệu – 5 triệu đồng.

  Một mâm cỗ Trung thu cầu kỳ hơn, có cắt tỉa rồng phượng, chó bưởi cỡ lớn, thỏ bưởi cỡ lớn, dưa hấu điêu khắc tinh xảo có giá trên 8 triệu đồng. Mâm cỗ càng to, càng nhiều trái cây điêu khắc thì giá càng đắt. Tùy theo nhu cầu, số lượng hoa quả của khách hàng nên giá của mâm cỗ cũng không có giới hạn nhất định.

  “Năm ngoái, tôi từng nhận đặt làm 1 mâm cỗ lớn cao 1,5m và dài 2m có giá đến 15 triệu đồng cho một công ty xuất nhập khẩu. Ngoài mâm cỗ chung, công ty này còn đặt làm thêm 20 con chó bưởi để trang trí bàn ăn, mỗi con chó giá 500,000 đồng nên tổng hóa đơn của công ty này lên đến 25 triệu đồng tất cả” – cô Hoa cho biết.

  Tại một trung tâm dạy nấu ăn trên đường Nguyễn Khánh Toàn – Hà Nội cũng đang bận rộn nhận các đơn đặt hàng làm mâm ngũ quả cho dịp Tết Trung thu. Được biết, phần lớn các đơn đặt đều có giá từ 1 triệu đồng trở lên.

  Cô Phan Thị Hảo – một người nhận cắt tỉa hoa quả tại trung tâm này cho hay: “Trung tâm chúng tôi chủ yếu dạy nữ công gia chánh nên có khá nhiều chuyên gia cắt tỉa hoa quả. Giá các mâm ngũ quả ở mức trung bình, không quá đắt đỏ. Chủ yếu là nhận làm cho các đơn vị phường/quận có nhu cầu tổ chức trung thu cho các cháu nhỏ”.

  Cô Hảo cho biết, khách hàng của cô là các hộ gia đình hoặc sinh viên nên giá cả khá rẻ. Một mâm cỗ giá 1 triệu đồng sẽ bao gồm 1 loại trái cây cắt tỉa như đu đủ, dưa hấu hoặc 1 con chó xù làm bằng bưởi. Đi kèm với đó sẽ là khoảng 3 – 4 loại quả khác nhau. Chúng được bày biện trên 1 giỏ mây, được bọc cẩn thận bằng túi quà để tiện cho khách di chuyển.

  “Nhiều đoàn thể đặt mâm cỗ giá khoảng 1 triệu đồng. Sau đó tự mua thêm trái cây, bánh kẹo bày biện xung quanh thêm thì nhìn mâm cỗ cũng rất tươm tất. Hiện chúng tôi cũng nhận làm riêng lẻ trái cây cắt tỉa để làm điểm nhấn cho mâm cỗ. Khách hàng chỉ cần mua 1 món cắt tỉa rồi về bày biện thêm là được” – cô Hảo chia sẻ thêm.

  Về giá cả các món cắt tỉa riêng lẻ như tỉa dưa hấu hoa 1 mặt giá 400.000 đồng, chó bông làm từ bưởi 600.000 đồng, bí đỏ tỉa hoa 400.000 đồng, tỏa hoa phù dung, hoa cúc đại hóa giá 200.000 đồng…

  Còn đối với những mâm cỗ có giá trị lớn, thì không chỉ nhiều loại hoa quả mà còn cần đến trình độ cắt tỉa, bài trí cao của các nghệ nhân: “Chúng tôi cũng nhận làm nhiều hình dựng từ trái cây. Không chỉ có cây dừa làm từ quả dứa, long phụng làm từ đu đủ hay dưa hấu khắc hoa mà còn có cả trái cây điêu khắc chân dung, đuôi công ngũ sắc, lâu đài làm từ mía, rừng nhiệt đới làm từ nho và dưa chuột… Giá của một sản phẩm riêng lẻ dao động từ 500.000 – 2 triệu đồng”.

  Nói thêm về nhu cầu của khách hàng, cô Hảo cho hay, mặc dù nhu cầu khách hàng khá lớn nhưng chủ yếu vẫn là các công ty và cơ quan đến tìm hiểu và đặt đơn. Còn các đơn hàng trung bình từ các gia đình – chiếm đến 70% sức mua thì đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất ít.

  “Các đơn đặt của công ty, cơ quan mặc dù đắt tiền nhưng vì đặt nhiều nên tiền chiết khấu cũng lớn, vậy nên số tiền kiếm được từ những đơn hàng lớn cũng không được nhiều lắm so với tiền lãi thu về từ những đơn đặt hàng nhỏ lẻ.

  Như mọi năm ở thời điểm hiện tại, chúng tôi sẽ nhận được ít nhất 4 – 8 đơn đặt hàng nhỏ lẻ mỗi ngày, nhưng năm nay thì số lượng đặt giảm còn một nửa. Dường như ít người cảm thấy mặn mà với những mâm ngũ quả Trung thu truyền thống, khiến việc kinh doanh ngành nghề này có phần khó khăn hơn” – cô Hảo cho hay.

  Chị Đào Diệp Anh – một người nhận cắt tỉa hoa quả cũng phải thừa nhận số lượng khách hàng gia đình đặt mâm ngũ quả Trung thu có dấu hiệu giảm: “Để làm được 1 quả dưa hấu cắt tỉa, tôi phải tốn 3 – 4 tiếng đồng hồ, một số loại trái cây cắt tỉa khác cũng ngốn rất nhiều thời gian trong ngày. Mà hoa quả muốn tươi thì phải cắt tỉa sát vào giờ giao hàng cho khách. Thế nên chi phí cho mâm ngũ quả rất cao, chỉ phù hợp cho các sự kiện của cơ quan đoàn thể tổ chức. Vào những năm gần đây, cứ so với năm trước thì số lượng đơn đặt hàng từ các gia đình nhỏ lẻ đều giảm dần đi đáng kể”.

  Chị Diệp Anh cũng cho rằng, nhiều người tìm đến chỉ để hỏi mua 1 con chó bông làm từ bưởi. Sau khi biết giá 1 con chó bông lên đến trên 500,000 đồng/con thì đều lắc đầu quay về: “Họ nghĩ tết Trung thu trong gia đình cả nhà đoàn viên cùng nhau, ăn hoa quả, bánh nướng – bánh dẻo là được không cần gì phải chi tiền triệu để mua những thứ hoa quả trang trí về cho mất công, ngắm thì nhiều mà ăn thì ít”.

  Người nhận cắt tỉa hoa quả này cũng tiết lộ, hiện nhu cầu đặt các mâm cỗ Trung thu cỡ nhỏ và vừa có giá từ 1 triệu – 3 triệu đồng chủ yếu là từ hội phụ huynh của các lớp và các trường học. Vì phụ huynh mỗi lớp đều muốn tổ chức Trung thu tập thể cho các con nên nguồn thu cũng tạm ổn.

  “Tôi phải nhờ đến những người quen mới có thể “móc nối” được đến hội trưởng hội phụ huynh của các lớp. Tất nhiên tôi cũng phải đưa ra những mức khuyến mãi dành riêng cho học sinh để thu hút thêm đơn đặt hàng”, chị Diệp Anh nói.

  Lương Chi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Trung Thu
 • Bày Biện Để “phá Cỗ” Trung Thu Hoành Tráng Hay Một Mình Một Chiến Tuyến, Bạn Chọn “team” Nào?
 • Gợi Ý Những Địa Chỉ Nhận Cắt Tỉa, Bày Mâm Cỗ Trung Thu Từ A
 • Bày Mâm Cỗ Trung Thu Thật Đẹp Cho Các Bé Trông Trăng
 • 4 Cách Tỉa Dưa Hấu Hình Con Vật Trang Trí Mâm Cỗ Trung Thu Cực Đẹp Độc
 • Hai Triệu Đồng 1 Mâm Cỗ Chay ‘thượng Lưu’ Cúng Rằm Tháng 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Cỗ Chay Rằm Tháng Giêng Gồm Những Gì?
 • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì?
 • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì? Gợi Ý Một Số Trong Những Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng
 • Mâm Cỗ Cúng Chúng Sinh Và Cúng Vu Lan Có Gì Khác Nhau?
 • Hướng Dẫn Cách Làm 5 Món Chay Đơn Giản Mà Cực Ngon Cho Mâm Cỗ Rằm Tháng 7
 • Với mong muốn cúng rằm tháng 7 tươm tất, nhiều gia đình có điều kiện ở Hà Nội sẵn sàng chi đậm, bỏ ra hàng triệu đồng để mua những mâm cỗ chay “thượng lưu”, thịnh soạn.

  Với quan niệm đi lễ cả năm không bằng rằm tháng 7, chị Thanh Bình (Long Biên, Hà Nội) quyết đặt mua những mâm cỗ chay cúng rằm tươm tất.

  Do không có thời gian, toàn bộ lễ vật, đồ cúng, chị đều đặt sẵn ngoài hàng. Giá cho mỗi mâm cỗ chay gồm 15 món như chả nấm, tảo xào, rong biển, giò lụa, súp yến, đậu nhồi… là 2 triệu đồng (đã bao gồm phí vận chuyển).

  Với chị Bình, rằm tháng Giêng và rằm tháng 7 là những ngày lễ trọng đại trong năm nên gia đình chị đều cúng giỗ chu đáo. Thông thường, để tránh quá tải, nhiều cửa hàng sẽ yêu cầu khách đặt mâm trước 5 – 7 ngày. Giá tiền sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố là thực phẩm khách chọn và số lượng món trong mâm.

  “Giả sử, mâm có 12 món nhưng chủ yếu là rau, củ, quả sẽ rẻ hơn mâm có 7 món gồm súp, cá, gà. Trong đó, các món đều là đồ chay và được tạo hình giống y như thật” – chị nói.

  Ngoài ra, khách còn có thể mua lẻ từng món nếu không thích mua theo combo. Tương tự như cỗ thường, cỗ chay cũng có 3 phần là món chính, món phụ và món tráng miệng.

  Mâm cỗ chay thịnh soạn với đủ những món ăn đẹp mắt

  Theo chị Thúy Nga, chủ một quán chay ở Hà Nội cho biết, cứ đến rằm tháng 7, nhiều gia đình lại tấp nập chuẩn bị đồ cúng giỗ. Thông thường, khách có 2 xu hướng là mua đồ về tự làm hoặc đặt trọn gói theo mâm.

  Như quán nhà chị, ngay từ 1/7 âm lịch đã mở đơn cho khách đặt đồ. Theo tiết lộ, trung bình mỗi ngày, chị Nga nhận từ 20 – 30 đơn cỗ chay cúng rằm tháng 7. Giá cho mỗi mâm cỗ chay từ 7 – 15 món sẽ dao động 500.000 – 2.000.000 đồng.

  “Đến gần ngày rằm, quán có mà vắt chân lên cổ để chạy. Bởi hầu hết khách đặt đều có nhu cầu lấy sớm trước 8 giờ để cúng. 5 – 10 đơn thì không sao nhưng giờ là 200 – 300 đơn chạy cùng 1 lúc thì không phải là đơn giản” – chị Nga tâm sự.

  Để đảm bảo đúng hẹn, chị Nga phải thuê thêm 3 shipper thời vụ, nhận nhiệm vụ giao đồ tới cho khách. Đồng thời, chị cũng phải tăng thêm nhân viên làm bếp, chốt đơn, dọn dẹp trong những ngày tất bật.

  “Càng về những ngày cuối, số đơn sẽ tăng lên gấp 2 – 3 lần nên không chuẩn bị kỹ là sập ngay. Như để có đủ nguồn cung, tôi phải làm việc với bên thực phẩm trước đó cả tháng. Nhân sự thiếu chỗ nào cũng phải thuê ngay, tránh trường hợp nước tới chân mới nhảy” – chị nói.

  Nhiều cửa hàng mở chế độ đặt mâm, tùy chọn món online cho khách

  Hay anh Tùng Lâm, chủ quán đồ chay ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, để giảm tải áp lực cho quán, anh phải khuyến khích khách hàng tự đến lấy đồ. Bởi rằm tháng 7, lượng đơn hàng có thể lên tới 150 – 200 mâm/ngày, gấp 2 – 3 lần so với mọi khi.

  “Như năm trước, quán tôi vừa làm đồ vừa giao đồ cho khách rất mệt. Bởi nhiều khách lấy cỗ không đúng hẹn khiến việc vận chuyển bị ùn ứ. Hơn nữa, việc khách tự nhận hàng sẽ chủ động và thuận tiện hơn” – anh nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Thỏ Chia Sẻ Cách Chuẩn Bị Mâm Cơm Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Vừa Ngon Vừa Đẹp
 • Gợi Ý Mâm Cơm Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Cho Chị Em Công Sở
 • Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng 7 Gồm Những Món Gì Đặc Biệt?
 • Rằm Làm Mâm Cỗ Chay Cúng Phật Và Mâm Cỗ Mặn Cúng Gia Tiên
 • 9 Món Ăn Truyền Thống Phải Có Trong Mâm Cỗ Chay Cúng Phật Ngày Rằm Tháng Giêng
 • Chi Tiền Triệu, Đủ Mâm Cỗ Chay

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày 14 Hay 15 Thì Tốt?
 • Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày Nào, Giờ Nào Thì Tốt Nhất?
 • Cúng Rằm Tháng Bảy Vào Ngày Nào Sẽ Tốt Nhất?
 • Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày Nào Là Chuẩn ? Giờ Nào Tốt
 • Cách Sắm Lễ Và Bài Văn Khấn Rằm Tháng 7 Tại Nhà
 • Năm nay, dịch vụ nấu cỗ cúng rằm tháng Bảy tiếp tục nở rộ khi các gia đình tìm đặt. Nhiều mâm cỗ lên tới cả tiền triệu.

  Chi tiền triệu cho mâm cỗ cúng rằm

  Rằm tháng Bảy là nghi lễ cúng quan trọng, có ý nghĩa với người dân Việt Nam. Vào dịp này, các gia đình thường biện mâm cỗ dâng lên cúng tổ tiên và làm cơm cúng chúng sinh cho các linh hồn lang thang.

  Nhiều chị em công sở thay vì tự nấu nướng đã tìm đến các dịch vụ nấu cỗ chuyên nghiệp, đặt làm mâm cúng nhằm tiết kiệm thời gian.

  Một mâm cỗ cúng rằm tháng Bảy được phục vụ tận nơi

  Đặc biệt, năm nay do ảnh hưởng của dịch nên mọi người dùng đến hình thực đặt cỗ online, tránh phải ra ngoài chỗ đông người như: Chợ dân sinh, siêu thị…

  Anh Thắng Xuân – 1 chủ cơ sở nấu cỗ thuê ở Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, mâm cỗ có giá dao động từ 850 nghìn đồng – 1,2 triệu đồng/mâm.

  Trường hợp gia chủ muốn thực phẩm cao cấp hơn, phải đặt trước nửa tháng. Những món ăn trên mâm cỗ mặn rằm tháng Bảy chủ yếu là thịt gà, nem, thịt bò xào, nộm, canh mọc hoặc canh rau củ quả…

  Đồ ăn được chế biến ở cơ sở của anh rồi chuyển đến nhà khách hâm nóng lại, bày biện đẹp mắt. Khách hàng chỉ việc dọn dẹp ban thờ, mua hoa quả thắp hương.

  “Tôi nhận đặt từ 1 mâm trở lên. Khách quen tôi không yêu cầu đặt cọc nhưng khách lạ qua facebook, zalo, tôi đề nghị cọc vài trăm nghìn”, anh Thắng Xuân nói.

  Trong khi đó chị Phương Thanh, chủ cơ sở nấu cỗ ở Hàng Bè (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ, phần lớn khách đặt nấu cỗ thuộc lứa tuổi 25 – 40 và là dân văn phòng.

  Năm nay, do ngày rằm rơi vào ngày trong tuần nên họ đổ xô nhờ đến dịch vụ nấu cỗ thuê. Như vậy vừa đảm bảo được công việc, lại chu toàn được việc nhang khói.

  Một số khác cúng chủ yếu vào ngày thứ Bảy và Chủ Nhật nên lượng khách đặt mâm cỗ dịp cuối tuần tăng đột biến. Chị Thanh phải thuê thêm 5 nhân công làm việc theo giờ mới kịp trả hàng cho khách.

  “Các mâm cỗ bên tôi ở mức giá 1 triệu đồng – 1,5 triệu đồng. Năm nay dịch bệnh, giá cao hơn mọi năm từ 100 nghìn đồng – 200 nghìn đồng do nguyên liệu tăng”.

  Mâm cỗ giá 3 triệu đồng trở lên thường có nhiều món đặc sản như: Tôm he, ngao 2 cồi, xôi gấc, cá lăng hoặc cá vược chiên/ sốt xì dầu, bề bề, nem cua bể…

  Theo chị Thanh, nhiều gia đình coi rằm tháng Bảy là cơ hội để gặp gỡ nhau nên họ thường đặt 2 mâm hoặc 3 mâm, tùy theo số lượng người ăn.

  Ngoài nấu cỗ thuê, bên chị Thanh nhận bày biện ban thờ, cắm hoa và sắm đồ lễ theo yêu cầu của gia chủ.

  “Đồ lễ lớn, hoa đắt tiền như: Hoa ly, hoa lan… chi phí đội cao hơn”, bà chủ này cho biết thêm.

  Trao đổi với VietNamNet, chị Quỳnh Như (Nam Từ Liêm, Hà Nội): “Cuối tuần tôi sang hai bên nội, ngoại ăn cúng Rằm nên không cúng được ở nhà. Tôi đã đặt một bên nấu cỗ, đúng ngày Rằm mang đến”.

  Chị Như cho rằng, việc thuê dịch vụ với trá 1,2 triệu không phải chi phí cao. Mọi năm chị làm cơm cúng rằm thường phải chi từ 2 – 3 triệu nhưng vất vả, nhiều năm còn thiếu món này, thừa món kia.

  “Tôi thấy tự nấu cũng có cái hay nhưng gia đình ít người, bày vẽ nhiều rất tốn kém, tốn công. Thời đại công nghệ 4.0, tại sao mình không làm cho cuộc sống thoải mái, nhẹ nhàng hơn”, chị Như bộc bạch.

  Cỗ chay lên ngôi

  Bên cạnh mâm cỗ mặn dâng tổ tiên, hiện nay nhiều nhà cũng chú trọng đến mâm cỗ chay cúng Phật.

  Mọi người chỉ cần chi ra từ 400 nghìn đồng – 500 nghìn đồng là có một mâm cỗ chay đủ món, tươm tất gồm: Canh chua nấu nấm, chả cua chay, giò từ nấm…

  Mâm cỗ có 12 món trở lên thì giá dao động từ 800 nghìn đồng – 1 triệu đồng/mâm.

  Tại một số cửa hàng bán online, chủ cửa hàng còn đưa ra thực đơn cho từng món để khách tùy ý lựa chọn theo khẩu vị và ý thích cho mâm cỗ của mình. Mỗi món có giá từ 15 nghìn đồng – 100 nghìn đồng/đĩa. Một đĩa xôi gấc có giá 60 nghìn đồng. Nấm kho tiêu có giá 90 nghìn đồng/đĩa…

  Chị Ly – chủ tiệm nấu cỗ ở Ba Đình (Hà Nội) nói: “Ba năm nay, lượng khách đặt cỗ chay tăng hơn cỗ mặn. Tôi chia bếp làm 2. Một bên phục vụ cỗ mặn, một bên nấu đồ chay. Để đỡ ngán, nhiều người còn đặt chúng tôi cả lẩu chay ăn kèm”.

  Bà chủ này cũng cho hay, với quan niệm dịp rằm tháng Bảy còn là lễ Xá tội vong nhân, cần hạn chế sát sinh các loài động vật. Vì thế, nhiều gia đình chọn cách ăn chay để tiêu trừ nghiệp chướng.

  Mâm cỗ chay bày trí đẹp mặt do chị Ly làm.

  Theo khảo sát của phóng viên, tiệm cỗ chay ở Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) đưa ra mâm cỗ từ 600 nghìn đồng – 2 triệu đồng/ mâm. Mỗi mâm có 9 đến 13 món như: Xôi vò hạt sen, gà chay hấp lá chanh, nem hoa quả, ngao xào ngũ sắc, canh nấm…

  Nhiều món chay được nhà hàng tự sáng tạo, chế biến riêng để tạo nét khác biệt với các cửa hàng khác.

  Cỗ chay của cửa hàng trên Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội)

  Bà Bùi Thị Lý (Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ, gia đình bà là Phật tử. Tất cả các ngày Rằm và mùng Một mọi người đều ăn chay, không riêng gì lễ Xá tội vong nhân.

  “Con dâu tôi mới sinh em bé được 1 tháng. Để giảm bớt vất vả, tôi lựa chọn dịch vụ nấu cỗ chay với giá chỉ 650 nghìn đồng/mâm cho 4 người ăn. Tôi thấy dịch vụ này khá hợp lý, thuận tiện cho các gia đình bận rộn”, bà Lý nói.

  Rằm tháng Bảy, các gia đình thường làm lễ cúng gia tiên, thần linh và cúng bố thí cho các vong hồn lang thang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cấm Kỵ Khi Đi Lễ Chùa Ngày Rằm Tháng 7
 • Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng 7 Ở Ngoài Trời Gồm Những Gì?
 • Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng 7 Ngoài Trời, Người Hà Nội Chuẩn Bị Những Gì?
 • Chuẩn Bị Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Ngoài Trời, Cúng Cô Hồn Đầy Đủ Nhất
 • Cách Nấu Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Đủ Đầy Hương Vị
 • Dịch Vụ Nhận Đặt Cỗ Chay Tại Nhà Mâm Cỗ Ngon 13 Món Giá Chỉ Từ 1 Triệu.

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Cỗ Tết Cổ Truyền Việt Nam
 • Mâm Cỗ Ngày Tết Cổ Truyền Của Người Việt Có Gì Đặc Biệt?
 • Mâm Cỗ Cổ Truyền Ngày Tết
 • Mâm Cổ Ngày Tết Mam Co Ngay Tet Doc
 • Nấu 50 Mâm Cỗ Chay, Cứng Lưng Run Chân Dịp Rằm Tháng Bảy
 • Mô tả sản phẩm

  Dịch vụ cỗ chay – tiệc chay tại nhà tại Hà Nội

  Đại An Vegan đang ngày càng phát triển và nhận được sự hài lòng cũng như phản hồi tốt từ phía khách hàng . Hãy để Đại An Vegan giúp bạn có được mâm cỗ chay thịnh soạn , ngon lành và thanh tịnh nhất .

  Thực đơn của mâm cỗ chay giá 1.000.000đ Mâm cỗ chay dành cho 6 người.

  1. Súp nấm ( 6 bát )

  2. Cá rô kho tiêu

  6. Gỏi nấm bánh phồng

  7. Khoai môn lệ phố

  8. Tôm sú rang muối

  9. Chả nướng mác mật

  11. Rau xào thập cẩm

  + Đặt cỗ chay trực tiếp tại địa chỉ: Số 1, Ngõ 50 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.

  Hoặc Gọi số hotline 0993,996,113 -024,7107,8899 để đặt hàng Online và được tư vấn và hỗ trợ mua hàng.

  ĐẶT CỔ CHAY TẠI HÀ NỘI

  Tại TP Hà Nội:

  Quận Thanh Xuân: Bùi Xương Trạch, Chính Kinh, Cù Chính Lan, Cự Lộc, Định Công, Giải Phóng, Giáp Nhất, Hạ Đình, Hoàng Đạo Thành, Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Minh Giám, Hoàng Ngân, Hoàng Văn Thái, Khuất Duy Tiến, Khương Đình, Khương Hạ, Khương Trung, Kim Giang, Lê Trọng Tấn, Lê Văn Lương, Lê Văn Thiêm, Lương Thế Vinh, Ngụy Như Kon Tum, Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Lân, Nguyễn Ngọc Nại, Nguyễn Quý Đức, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Trãi, Nguyễn Tuân, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Xiển, Nhân Hòa, Phan Đình Giót, Phương Liệt, Quan Nhân, Thượng Đình, Tố Hữu, Tô Vĩnh Diện, Trần Điền, Triều Khúc, Trường Chinh, Vọng, Vũ Hữu, Vũ Tông Phan, Vũ Trọng Phụng, Vương Thừa Vũ

  Quận Ba Đình: An Xá, Bà Huyện Thanh Quan, Bắc Sơn, Bưởi, Cao Bá Quát, Cầu Giấy, Châu Long, Chu Văn An, Chùa Một Cột, Cửa Bắc, Đặng Dung, Đặng Tất, Đào Tấn, Điện Biên Phủ, Độc Lập, Đốc Ngữ, Đội Cấn, Đội Nhân, Giang Văn Minh, Giảng Võ, Hàng Bún, Hàng Đậu, Hàng Than, Hoàng Diệu, Hoàng Hoa Thám, Hoàng Văn Thụ, Hòe Nhai, Hồng Hà, Hồng Phúc, Hùng Vương, Huỳnh Thúc Kháng, Khúc Hạo, Kim Mã, Kim Mã Thượng, La Thành, Lạc Chính, Láng Hạ, Lê Duẩn, Lê Hồng Phong, Lê Trực, Liễu Giai, Linh Lang, Lý Nam Đế, Mạc Đĩnh Chi, Mai Anh Tuấn, Nam Cao, Nam Tràng, Nghĩa Dũng, Ngọc Hà, Ngọc Khánh, Ngũ Xã, Nguyễn Biểu, Nguyễn Cảnh Chân, Nguyễn Chí Thanh ,Nguyễn Công Hoan, Nguyên Hồng, Nguyễn Khắc Hiếu, Nguyễn Khắc Nhu, Nguyễn Phạm Tuân, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thiếp, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Trường Tộ, Nguyễn Văn Ngọc, Núi Trúc, Ông Ích Khiêm, Phạm Hồng Thái, Phạm Huy Thông, Phan Đình Phùng, Phan Huy Ích, Phan Kế Bính, Phó Đức Chính, Phúc Xá, Quần Ngựa, Quán Thánh, Sơn Tây, Tân Ấp, Thanh Bảo, Thành Công, Thanh Niên, Tôn Thất Đàm, Tôn Thất Thiệp, Trần Huy Liệu, Trần Phú,Trần Tế Xương, Trấn Vũ, Trúc Bạch , Vạn Bảo, Văn Cao, Vạn Phúc, Vĩnh Phúc, Yên Ninh, Yên Phụ ,Yên Thế

  Quận Hoàn Kiếm:19-12, Ấu Triệu, Bà Triệu, Bạch Đằng, Bảo Khánh, Bảo Linh, Bát Đàn, Bát Sứ, Cao Thắng, Cầu Đất, Cầu Đông, Cầu Gỗ, Chả Cá, Chân Cầm, Chợ Gạo, Chương Dương Độ, Cổ Tân, Cổng Đục, Cửa Đông, Cửa Nam, Dã Tượng, Đặng Thái Thân, Đào Duy Từ, Điện Biên Phủ, Đinh Công Tráng, Đinh Lễ, Đinh Liệt, Đình Ngang, Đinh Tiên Hoàng, Đoàn Nhữ Hài, Đông Thái, Đồng Xuân, Đường Thành, Gầm Cầu, Gia Ngư, Hà Trung Hai Bà Trưng, Hàm Long, Hàm Tử Quan, Hàn Thuyên, Hàng Bạc, Hàng Bài, Hàng Bè, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Bút, Hàng Cá, Hàng Cân, Hàng Chai, Hàng Chiếu, Hàng Chĩnh, Hàng Cót, Hàng Da, Hàng Đào, Hàng Đậu, Hàng Điếu, Hàng Đồng, Hàng Đường, Hàng Gà, Hàng Gai, Hàng Giầy, Hàng Giấy, Hàng Hòm, Hàng Khay, Hàng Khoai, Hàng Lược, Hàng Mã, Hàng Mắm, Hàng Mành, Hàng Muối, Hàng Ngang, Hàng Nón, Hàng Quạt, Hàng Rươi,Hàng Thiếc, Hàng Thịt, Hàng Thùng, Hàng Tre, Hàng Trống, Hàng Vải, Hàng Vôi, Hạ Hồi, Hồ Hoàn Kiếm, Hỏa Lò, Hồng Hà, Huế, Lãn Ông, Lê Duẩn, Lê Lai, Lê Phụng Hiểu, Lê Thạch, Lê Thái Tổ, Lê Thánh Tông, Lê Văn Hưu, Lê Văn Linh, Liên Trì, Lò Rèn, Lò Sũ, Lương Ngọc Quyến, Lương Văn Can, Lý Đạo Thành,Lý Nam Đế, Lý Quốc Sư, Lý Thái Tổ, Lý Thường Kiệt, Mã Mây, Nam Ngư, Ngõ Gạch, Ngô Quyền, Ngô Thì Nhậm, Ngõ Trạm, Ngô Văn Sở, Nguyễn Chế Nghĩa, Nguyễn Gia Thiều, Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Khắc Cần, Nguyên Khiết, Nguyễn Quang Bích, Nguyễn Siêu, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Thiếp, Nguyễn Tư Giản, Nguyễn Văn Tố, Nguyễn Xí, Nhà Chung, Nhà Hỏa, Nhà thờ, Ô Quan Chưởng, Phạm Ngũ Lão, Phạm Sư Mạnh, Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Phan Đình Phùng, Phan Huy Chú, Phủ Doãn, Phúc Tân, Phùng Hưng, Quán Sứ, Quang Trung, Tạ Hiện, Thanh Hà, Thanh Yên, Thợ Nhuộm, Thuốc Bắc, Tô Tịch, Tôn Thất Thiệp, Tông Đản, Tống Duy Tân, Trần Bình Trọng, Trần Hưng Đạo, Trần Khánh Dư, Trần Nguyên Hãn, Trần Nhật Duật, Trần Phú, Trần Quang Khải, Trần Quốc Toản, Tràng Thi, Tràng Tiền, Triệu Quốc Đạt, Trương Hán Siêu, Vạn Kiếp, Vọng Đức, Vọng Hà, Yết Kiêu

  Quận Hai Bà Trưng: 8-3, Bà Triệu, Bạch Đằng, Bạch Mai, Bùi Ngọc Dương, Bùi Thị Xuân, Cảm Hội, Cao Đạt, Chùa Vua, Đại Cồ Việt, Đại La, Đỗ Hành, Đỗ Ngọc Du, Đoàn Trần Nghiệp, Đội Cung, Đống Mác, Đồng Nhân, Dương Văn Bé, Giải Phóng, Hàn Thuyên, Hàng Chuối, Hồ Xuân Hương, Hoa Lư, Hòa Mã, Hoàng Mai, Hồng Mai, Huế, Hương Viên, Kim Ngưu, Lạc Nghiệp, Lạc Trung, Lãng Yên, Lê Đại Hành, Lê Duẩn, Lê Gia Đỉnh, Lê Ngọc Hân, Lê Quý Đôn, Lê Thanh Nghị, Lê Văn Hưu, Lò Đúc, Lương Yên, Mạc Thị Bưởi, Mai Hắc Đế, Minh Khai, Ngô Thì Nhậm, Nguyễn An Ninh, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Cao, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Du, Nguyễn Hiền, Nguyễn Huy Tự, Nguyễn Khoái, Nguyễn Quyền, Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Trung Ngạn, Phạm Đình Hổ, Phù Đổng Thiên Vương, Phùng Khắc Khoan, Quang Trung, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai, Tạ Quang Bửu, Tam Trinh, Tăng Bạt Hổ, Tây Kết, Thái Phiên, Thanh Nhàn, Thể Giao, Thi Sách, Thiền Quang, Thịnh Yên, Thọ Lão, Tô Hiến Thành, Trần Bình Trọng, Trần Cao Vân, Trần Đại Nghĩa, Trần Hưng Đạo, Trần Khánh Dư, Trần Khát Chân, Trần Nhân Tông, Trần Thánh Tông, Trần Xuân Soạn, Triệu Việt Vương, Trương Định, Tuệ Tĩnh, Tương Mai, Vân Đồn, Vân Hồ, Vạn Kiếp, Vĩnh Tuy, Võ Thị Sáu, Vọng, Vũ Hữu Lợi, Yên Bái, Yên Lạc, Yersin, Yết Kiêu

  Quận Đống Đa: An Trạch, Bích Câu, Cát Linh, Cầu Giấy, Cầu Mới, Chợ Khâm Thiên, Chùa Bộc, Chùa Láng, Đặng Tiến Đông, Đặng Trần Côn, Đặng Văn Ngữ, Đào Duy Anh, Đoàn Thị Điểm, Đông Các, Đông Tác, Giải Phóng, Giảng Võ, Hàng Cháo, Hào Nam, Hồ Đắc Di, Hồ Giám, Hoàng Cầu, Hoàng Ngọc Phách, Hoàng Tích Trí, Huỳnh Thúc Kháng, Khâm Thiên, Khương Thượng, Kim Hoa, La Thành, Láng, Láng Hạ, Lê Duẩn, Lương Định Của, Lý Văn Phức, Mai Anh Tuấn, Nam Đồng, Ngô Sĩ Liên, Ngô Tất Tố, Nguyễn Chí Thanh, Nguyên Hồng, Nguyễn Khuyến,Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Như Đổ, Nguyễn Phúc Lai, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Trãi, Ô Chợ Dừa, Phạm Ngọc Thạch, Phan Phù Tiên, Phan Văn Trị, Pháo Đài Láng, Phương Mai, Quốc Tử Giám, Tây Sơn, Thái Hà, Thái Thịnh, Tôn Đức Thắng, Tôn Thất Tùng, Trần Hữu Tước, Trần Quang Diệu, Trần Quý Cáp, Trịnh Hoài Đức, Trúc Khê, Trung Liệt, Trường Chinh, Văn Miếu, Vĩnh Hồ, Võ Văn Dũng, Vọng, Vũ Ngọc Phan, Vũ Thạnh, Xã Đàn, Y Miếu, Yên Lãng

  Quận Tây Hồ: An Dương, An Dương Vương, Âu Cơ, Bưởi, Đặng Thai Mai, Hoàng Hoa Thám, Hồng Hà, Hùng Vương, Lạc Long Quân, Mai Xuân Thưởng, Nghi Tàm, Nguyễn Đình Thi, Nguyễn Hoàng Tôn, Nhật Chiêu, Phan Đình Phùng, Phú Gia, Phú Thượng, Phú Xá, Phúc Hoa, Quảng An, Quảng Bá, Quảng Khánh, Tam Đa, Tây Hồ, Thanh Niên, Thượng Thụy, Thụy Khuê, Tô Ngọc Vân, Trích Sài, Trịnh Công Sơn, Từ Hoa, Vệ Hồ, Võ Chí Công, Võng Thị, Xuân Diệu, Xuân La, Yên Hoa, Yên Phụ

  Quận Cầu Giấy: Bưởi, Cầu Giấy, Chùa Hà, Đặng Thùy Trâm, Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Đỗ Quang, Doãn Kế Thiện, Dương Đình Nghệ, Dương Khuê, Dương Quảng Hàm, Duy Tân, Hạ Yên, Hồ Tùng Mậu, Hoa Bằng, Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Minh Giám, Hoàng Ngân, Hoàng Quốc Việt, Hoàng Sâm, Khuất Duy Tiến, Lạc Long Quân, Lê Đức Thọ, Lê Văn Lương, Mạc Thái Tổ, Mạc Thái Tông, Mai Dịch, Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Nguyễn Chánh, Nguyễn Đình Hoàn, Nguyễn Khả Trạc, Nguyễn Khang, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Ngọc Vũ, Nguyễn Phong Sắc, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Văn Huyên, Phạm Hùng, Phạm Thận Duật, Phạm Tuấn Tài, Phạm Văn Bạch, Phạm Văn Đồng, Phan Văn Trường, Phùng Chí Kiên, Quan Hoa, Quan Nhân, Thành Thái, Thọ Tháp, Tô Hiệu, Tôn Thất Thuyết, Trần Bình, Trần Cung, Trần Đăng Ninh, Trần Duy Hưng, Trần Kim Xuyến, Trần Quốc Hoàn, Trần Quốc Vượng, Trần Quý Kiên, Trần Thái Tông, Trần Tử Bình, Trần Vỹ, Trung Hòa, Trung Kính, Trương Công Giai, Võ Chí Công, Vũ Phạm Hàm, Xuân Thủy, Yên Hòa

  Quận Thanh Xuân: Bùi Xương Trạch, Chính Kinh, Cù Chính Lan, Cự Lộc, Định Công, Giải Phóng, Giáp Nhất, Hạ Đình, Hoàng Đạo Thành, Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Minh Giám, Hoàng Ngân, Hoàng Văn Thái, Khuất Duy Tiến, Khương Đình, Khương Hạ, Khương Trung, Kim Giang, Lê Trọng Tấn, Lê Văn Lương, mLê Văn Thiêm, Lương Thế Vinh, Ngụy Như Kon Tum, Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Lân, Nguyễn Ngọc Nại, Nguyễn Quý Đức, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Trãi, Nguyễn Tuân, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Xiển, Nhân Hòa, Phan Đình Giót, Phương Liệt, Quan Nhân, Thượng Đình, Tố Hữu, Tô Vĩnh Diện, Trần Điền, Triều Khúc, Trường Chinh, Vọng, Vũ Hữu, Vũ Tông Phan, Vũ Trọng Phụng, Vương Thừa Vũ

  Quận Hoàng Mai: Bằng Liệt, Bùi Huy Bích, Bùi Xương Trạch, Đại Từ, Đặng Xuân Bảng, Định Công, Định Công Hạ, Định Công Thượng, Đông Thiên, Giải Phóng, Giáp Bát, Giáp Nhị, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hồng Quang, Hưng Phúc, Khuyến Lương, Kim Đồng, Kim Giang, Linh Đàm, Linh Đường, Lĩnh Nam, Lương Khánh Thiện, Mai Động, Nam Dư, Nghiêm Xuân Yêm, Ngọc Hồi, Ngũ Nhạc, Nguyễn An Ninh, Nguyễn Cảnh Dị, Nguyễn Chính, Nguyễn Công Thái, Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Khoái, Nguyễn Xiển, Sở Thượng, Tam Trinh, Tân Mai, Tây Trà, Thanh Đàm, Thanh Lân, Thịnh Liệt, Thúy Lĩnh, Trần Điền, Trần Hòa, Trần Nguyên Đán, Trần Thủ Độ, Trương Định, Tương Mai, Vĩnh Hưng, Vũ Tông Phan, Yên Duyên, Yên Sở

  Quận Long Biên: Ái Mộ, Bắc Cầu , Bát Khối, Bồ Đề, Cầu Bây, Chu Huy Mân, Cổ Linh, Đàm Quang Trung, Đặng Vũ Hỷ, Đào Văn Tập, Đoàn Khuê, Đồng Dinh, Đức Giang, Gia Quất, Gia Thụy, Giang Biên, Hoa Lâm, Hoàng Như Tiếp, Hội Xá, Huỳnh Tấn Phát, Huỳnh Văn Nghệ, Kẻ Tạnh, Kim Quan, Kim Quan Thượng, Lâm Du, Lâm Hạ, Lệ Mật, Long Biên 1, Long Biên 2, Lưu Khánh Đàm, Lý Sơn, Mai Chí Thọ, Mai Phúc, Ngô Gia Khảm, Ngô Gia Tự, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Ngọc Trì, Nguyễn Cao Luyện, Nguyễn Đức Thuận, Nguyễn Lam, Nguyễn Sơn, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Hưởng,Nguyễn Văn Linh, Ô Cách, Phan Văn Đáng, Phú Viên, Phúc Lợi, Sài Đồng, Tân Thụy, Thạch Bàn, Thạch Cầu, Thanh Am, Thép Mới, Thượng Thanh, Tình Quang, Trạm, Trần Danh Tuyên, Trường Lâm, Tư Đình, Vạn Hạnh, Việt Hưng, Vũ Đức Thận, Vũ Xuân Thiều, Xuân Đỗ

  Huyện Từ Liêm, Huyện Thanh Trì, Huyện Gia Lâm, Huyện Đông Anh, Huyện Sóc Sơn, Quận Hà Đông, Thị xã Sơn Tây, Huyện Ba Vì, Huyện Phúc Thọ, Huyện Thạch Thất, Huyện Quốc Oai, Huyện Chương Mỹ, Huyện Đan Phượng, Huyện Hoài Đức, Huyện Thanh Oai, Huyện Mỹ Đức, Huyện Ứng Hoà, Huyện Thường Tín, Huyện Phú Xuyên, Huyện Mê Linh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Cỗ Chay Ngon Đẹp Cho Ngày Rằm Tháng 7
 • Nguyên Tắc Điều Trị Gãy Xương Ao
 • Honda Winner 150 Bị Cháy Cuộn Điện: Do Người Dùng Hay Do Xe?
 • Chữa Viêm Xương, Rò Xương Bệnh Nhân Mổ Vỡ Mâm Chày Khớp Gối 4 Lần
 • Bệnh Gai Khớp Gối: Nguyên Nhân, Biểu Hiện, Cách Điều Trị
 • Hà Nội: Hai Triệu Đồng 1 Mâm Cỗ Chay “thượng Lưu” Cúng Rằm Tháng 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Đặt Cỗ Chay Ở Hà Đông Uy Tín Chất Lượng Giá Phù Hợp
 • 5 Món Canh Cho Mâm Cỗ Chay Chị Em Nên Biết
 • Danh Sách Các Món Xào Trong Mâm Cỗ Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Mâm Cỗ Chay Cho Ngày Rằm Tháng Bảy
 • 11 Mẫu Thực Đơn Cỗ Tiệc Tại Nhà Ngon, Giá Rẻ Vô Cùng Hấp Dẫn
 • Với quan niệm đi lễ cả năm không bằng rằm tháng 7, chị Thanh Bình (Long Biên, Hà Nội) quyết đặt mua những mâm cỗ chay cúng rằm tươm tất.

  Do không có thời gian, toàn bộ lễ vật, đồ cúng, chị đều đặt sẵn ngoài hàng. Giá cho mỗi mâm cỗ chay gồm 15 món như chả nấm, tảo xào, rong biển, giò lụa, súp yến, đậu nhồi… là 2 triệu đồng (đã bao gồm phí vận chuyển).

  Với chị Bình, rằm tháng Giêng và rằm tháng 7 là những ngày lễ trọng đại trong năm nên gia đình chị đều cúng giỗ chu đáo. Thông thường, để tránh quá tải, nhiều cửa hàng sẽ yêu cầu khách đặt mâm trước 5 – 7 ngày. Giá tiền sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố là thực phẩm khách chọn và số lượng món trong mâm.

  “Giả sử, mâm có 12 món nhưng chủ yếu là rau, củ, quả sẽ rẻ hơn mâm có 7 món gồm súp, cá, gà. Trong đó, các món đều là đồ chay và được tạo hình giống y như thật” – chị nói.

  Ngoài ra, khách còn có thể mua lẻ từng món nếu không thích mua theo combo. Tương tự như cỗ thường, cỗ chay cũng có 3 phần là món chính, món phụ và món tráng miệng.

  Theo chị Thúy Nga, chủ một quán chay ở Hà Nội cho biết, cứ đến rằm tháng 7, nhiều gia đình lại tấp nập chuẩn bị đồ cúng giỗ. Thông thường, khách có 2 xu hướng là mua đồ về tự làm hoặc đặt trọn gói theo mâm.

  Như quán nhà chị, ngay từ 1/7 âm lịch đã mở đơn cho khách đặt đồ. Theo tiết lộ, trung bình mỗi ngày, chị Nga nhận từ 20 – 30 đơn cỗ chay cúng rằm tháng 7. Giá cho mỗi mâm cỗ chay từ 7 – 15 món sẽ dao động 500.000 – 2.000.000 đồng.

  “Đến gần ngày rằm, quán có mà vắt chân lên cổ để chạy. Bởi hầu hết khách đặt đều có nhu cầu lấy sớm trước 8 giờ để cúng. 5 – 10 đơn thì không sao nhưng giờ là 200 – 300 đơn chạy cùng 1 lúc thì không phải là đơn giản” – chị Nga tâm sự.

  Để đảm bảo đúng hẹn, chị Nga phải thuê thêm 3 shipper thời vụ, nhận nhiệm vụ giao đồ tới cho khách. Đồng thời, chị cũng phải tăng thêm nhân viên làm bếp, chốt đơn, dọn dẹp trong những ngày tất bật.

  “Càng về những ngày cuối, số đơn sẽ tăng lên gấp 2 – 3 lần nên không chuẩn bị kỹ là sập ngay. Như để có đủ nguồn cung, tôi phải làm việc với bên thực phẩm trước đó cả tháng. Nhân sự thiếu chỗ nào cũng phải thuê ngay, tránh trường hợp nước tới chân mới nhảy” – chị nói.

  Hay anh Tùng Lâm, chủ quán đồ chay ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, để giảm tải áp lực cho quán, anh phải khuyến khích khách hàng tự đến lấy đồ. Bởi rằm tháng 7, lượng đơn hàng có thể lên tới 150 – 200 mâm/ngày, gấp 2 – 3 lần so với mọi khi.

  “Như năm trước, quán tôi vừa làm đồ vừa giao đồ cho khách rất mệt. Bởi nhiều khách lấy cỗ không đúng hẹn khiến việc vận chuyển bị ùn ứ. Hơn nữa, việc khách tự nhận hàng sẽ chủ động và thuận tiện hơn” – anh nói.

  An Chi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Cùng Những Món Chay Ngon Cho Mâm Cỗ Mùa Vu Lan
 • Đặt Mâm Cỗ Chay Ngày Tết Ngon Và Rẻ Tại Hà Nội
 • Đặt Mâm Cỗ Chay Cúng Lễ Vu Lan Ở Đâu Ngon
 • Chia Sẻ Địa Điểm Đặt Mâm Cỗ Chay Ngon Ở Hà Nội
 • Top Món Chay Khô Ngon Cho Mâm Cỗ Chay
 • Mâm Cỗ Tết Tiền Triệu Vẫn “cháy Hàng”

  --- Bài mới hơn ---

 • Hơn 500.000 Mâm Cỗ Cúng Vua Hùng Ngày Giỗ Tổ
 • Cúng Hơn 500.000 Mâm Cỗ Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
 • Nếu Không Lên Dâng Hương Ở Đền Hùng, Có Nên Làm Cỗ Cúng Tại Nhà Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương?
 • Mâm Ngũ Quả Sản Phẩm Cúng Giỗ Online Của Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên
 • Cách Cúng Tất Niên Cuối Năm
 • Nhà neo người chị chọn cách đặt cỗ của một nhà hàng quen, đến chiều 29 Tết sẽ có nhân viên mang tới tận nhà, thay vì tất bật đi chợ nấu nướng. Theo chị, với 1,2-1,8 triệu đồng, gia đình đã có một mâm cỗ cúng cho 4-6 người ăn, đủ các món truyền thống như gà luộc, bánh chưng, giò, canh măng, nem, lõi bò ngâm mắm…

  Một nhà hàng ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) chào bán các món ăn với mức giá khá phải chăng như 80.000 đồng một chiếc bánh chưng, bắp bò ngâm mắm 300.000 đồng một hộp; lõi bò ngâm mắm 450.000 đồng một hộp; 220.000 đồng một cân giò lụa, các loại nem từ 120.000-180.000 đồng một hộp…

  Ngoài bán trọn mâm cỗ, nhiều nhà hàng cũng bán lẻ các món chế biến sẵn cho khách có nhu cầu. Tuy nhiên, cách Tết 1-2 ngày, các nơi bán cỗ Tết đều không nhận ship đồ lẻ mà chỉ bán trực tiếp tại cửa hàng. Giá mỗi mâm cỗ Tết tăng khoảng 7-10% so với năm ngoái, song lượng đặt tăng lên rất nhiều, khiến nhiều nhà hàng cung cấp dịch vụ trong tình trạng quá tải.

  Quá tải đơn hàng đặt mâm cỗ Tết là tình trạng chung của nhiều nhà hàng cung cấp dịch vụ này mấy ngày gần đây. Một nhà hàng chuyên bán cỗ Tết trên phố Bà Triệu (Hà Nội) sáng 28 Tết đã phải thông báo ngừng nhận đơn do quá tải và tập trung trả hàng cho khách đặt trước.

  Dịch vụ nấu cỗ ngày Tết không phải là hình thức mới. Tuy nhiên, nếu như trước đây chỉ có những đơn vị nấu cỗ, tiệc, chuyên nghiệp triển khai thì nay nhiều bà nội trợ, chủ các cửa hàng ăn nhỏ cũng tham gia.

  Chuyên làm dịch vụ nấu cỗ Tết vài năm nay, chị Vân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết đã ngưng nhận đơn từ ngày 23 tháng Chạp vì không thuê được người làm những ngày sát Tết. Chưa kể giá thực phẩm lên cao, cố làm cũng không có lãi.

  “Đến nay, tôi nhận làm gần trăm mâm cỗ cúng tất niên ngày 30 Tết. Còn ngày mùng 1, mùng 3 số lượng đơn hàng đặt gấp đôi. Tôi phải nhờ một số người họ hàng quen cùng làm mà vẫn lo không kịp trả đơn cho khách đúng hẹn”, chị Vân chia sẻ.

  Theo chị, 80% khách đặt dịch vụ mâm cỗ Tết là dân văn phòng, đi làm bận rộn tới chiều 27 Tết mới được nghỉ nên họ không có nhiều thời gian sắm sửa, nấu nướng. Đa số khách hẹn giao hàng vào ngày 29, 30 Tết, nên chị đều yêu cầu trả trước 100% để chủ động tính toán mua thực phẩm, căn thời gian nấu nướng kịp giao hàng.

  Chị Mai, chủ một quán bán đồ ăn sáng tại Hà Đông đã nghỉ bán từ ngày 25 Tết, để tập trung nhận đặt hàng làm cỗ. Tuy nhiên chị không nhận làm từng món lẻ mà nhận đặt theo mâm 6-8 món, giá dao động 1-1,2 triệu đồng. Thực đơn của chị gồm các món thịt đông, bò kho, gà hấp lá chanh, cá kho riềng, nem, lẩu các loại… Ngày Tết, giá thực phẩm biến động nên chị không đưa ra đơn giá chính xác. Bà nội trợ này hiện nhận được khoảng 50 đơn hàng chủ yếu của người thân, bạn bè, hàng xóm… Đa số khách đăng ký nhận hàng trước Tết, tuy nhiên, cũng có người hẹn sẽ nhận vào ngày mùng 2, 3 Tết.

  “Tôi cũng phải mua một số nguyên liệu dự trữ, đề phòng những khách có nhu cầu đặt đột xuất vào hôm Tết. Khách chỉ cần gọi trong 2-3 tiếng là có hàng giao tận nơi”, chị Mai cho hay.

  Ngoài đặt mâm cỗ cúng của những nhà cung cấp chuyên nghiệp, năm nay một số siêu thị cũng bắt đầu cung cấp các thực đơn cỗ Tết nấu sẵn cho các bà nội trợ lựa chọn. Thực đơn cỗ Tết của một siêu thị ở Hà Nội có giá dao động 600.000 – 750.000 đồng, đủ các món truyền thống như nem rán, gà hấp lá chanh, xôi, tôm chiên xù, canh măng sườn… Khách hàng chỉ cần đặt trước 2 ngày, siêu thị sẽ giao hàng vào các ngày 29 – 30 Tết, ra Giêng là ngày 14, 15 tháng Giêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Cơm Cúng, Bài Văn Khấn Hóa Vàng Mùng 3 Tết Kỷ Hợi 2022
 • Những Điều Cần Chú Ý Vào Ngày Mùng 3 Tết Năm 2022
 • Văn Khấn 3 Ngày Tết Nguyên Đán
 • Cửa Hàng Bán Mâm Đồng Thờ Cúng, Mâm Đồng Chạm Chữ Phúc Họa Tiết Hoa Sen
 • Mâm Ngũ Quả Bằng Đồng Thờ Cúng
 • Dịch Vụ Nấu Tiệc Với Thực Đơn Cỗ Cưới Dưới 1 Triệu Đồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Món Ăn Có Trong Mâm Cỗ Tết Miền Trung
 • Những Món Ăn Trong Mâm Cỗ Gia Đình Thăng Long
 • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
 • Mâm Bồng Đồng Khảm Ngũ Sắc Tinh Xảo Các Kích Thước
 • Địa Chỉ Báo Giá Mâm Bồng Bằng Đồng Đã Rẻ Mà Còn Tốt?
 • Những lưu ý khi lựa chọn thực đơn cỗ cưới dưới 1 triệu đồng

  Lựa chọn thực đơn cho ngày cưới vốn là một việc vô cùng quan trọng. Không phải bất kì ai cũng có một nguồn tài chính vững để có thể chuẩn bị một bàn tiệc hoành tráng mà không phải tính toán đến nguồn kinh phí bỏ ra. Nhưng cũng không vì thế mà bàn tiệc trong ngày trọng đại của đời người lại xuề xòa.

  Vậy làm thế nào để có một thực đơn vừa làm hài lòng khách mời mà lại tiết kiệm chi phí là điều mà không phải ai cũng biết. chúng tôi chia sẽ tới bạn những lưu ý khi lựa chọn thực đơn cỗ cưới dưới 1 triệu đồng tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo ngon xuất sắc.

  Thứ nhất, cần lựa chọn những thực phẩm đúng mùa. Bởi vì việc lựa chọn thực phẩm trái mùa không chỉ khiến giá thành thực phẩm đắt đỏ mà còn ảnh hưởng tới chất lượng.

  Thứ hai, thực đơn không cần quá chú trọng vào những món cao lương mĩ vị, độc lạ. Vì nó sẽ khiến giá thành của món đó bị đội lên cao.

  Thứ ba, thực đơn đám cưới cần có sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn. Mở đầu thường là món khai vị như gỏi, súp hoặc món cuốn. Tiếp đến là các món chính với các hương vị như bò, gà, hải sản,… và kết thúc bằng một món tráng miệng nhẹ nhàng như bánh plan hoặc trái cây, sữa chua.

  Thực đơn cỗ cưới dưới 1 triệu đồng tại chúng tôi

  Để bạn có thêm gợi ý những món ăn đãi tiệc cưới ngon, chúng tôi giới thiệu những mẫu thực đơn tiệc cưới rẻ, hấp dẫn được nhiều cặp đôi lựa chọn:

  Nauco29.com địa chỉ cung cấp dịch vụ nấu ăn tại nhà uy tín, chất lượng.

  Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã trải qua hơn 11 năm hình thành và phát triển. Với nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên nhà hàng cùng với menu đa dạng các món và giá tiền. Nấu cỗ 29 đã mang đến những bàn ăn hoàn hảo cho hơn 1000 thực khách trên khắp các nẻo đường tại Thủ đô.

  Nauco29.com tự hào là địa chỉ tin cậy mang đến những bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, tiệc cưới, tân gia cho nhiều công ty, tập đoàn. Với thực phẩm phong phú cùng với khả năng chế biến đa dạng. Quy trình kiểm soát chặt chẽ, khép kín từ khâu sơ chế, bảo quản tới nấu nướng, phục vụ.

  Đặc biệt đến với dịch vụ chúng tôi bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn dịch vụ nấu cỗ theo yêu cầu. Từ thực đơn cỗ cưới dưới 1 triệu đồng cho tới những thực đơn có mức giá cao hơn. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ nấu cỗ sử dụng thực phẩm có sẵn cùng thực đơn gợi ý. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu món khác ở ngoài mà không bị tính thêm phí dịch vụ.

  Mọi chi tiết về Nấu cỗ 29 quý khách vui lòng truy cập website: chúng tôi hoặc liên hệ qua hotline: 0243 825 2929

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Menu Tiệc Cưới Toàn Món Ngon Xuất Sắc, Giá Chỉ Dưới 2 Triệu/mâm
 • Nhiều Mâm Cỗ Quê Vắng Bóng Những Món Ăn ‘quốc Dân’ Vì Thịt Lợn Tăng Giá Chóng Mặt
 • Hình Ảnh Những Mâm Cỗ Ngày Tết Bắt Mắt Nhất Năm Nay
 • Mẹ Chồng Thắp Hương Xong, Thấy Con Dâu Định Cắm Cây Hương Vào Mâm Cỗ Cúng Bèn Ngăn Lại…
 • Ngày Rằm, Nên Thắp Trên Bàn Thờ Bao Nhiêu Nén Hương Để Thu Hút Tài Lộc, Gia Đạo Bình An?
 • Đi Chợ Đà Nẵng 1,5 Triệu/1 Tháng: Mâm Cơm Ngày Nào Cũng Có Hải Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • “bún Chửi” Lại Lên Báo: ‘khách Bị Chửi Phải Xem Lại Mình’
 • Văn Khấn Lễ Cúng Đầy Cữ Cho Bé
 • Ý Nghĩa Và Bài Văn Khấn Cúng Đầy Cữ Cho Bé
 • Cách Chuẩn Bị Mâm Cơm Cúng 23 Tháng Chạp
 • Mâm Cúng Ông Công Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Dù mâm cơm thường xuyên xuất hiện nhiều món ăn hải sản hấp dẫn, nhưng chị Lý Tô cho biết, mỗi tháng tiền chợ nhà chị chỉ hết khoảng 1,5 triệu đồng, theo vietnamnet

  Tôm hùm Mỹ rẻ hơn Việt Nam/ Hội An được Google chọn làm biểu tượng trên trang chủ

  Bí quyết làm mâm nướng hải sản khổng lồ

  Đi chợ làm sao để vừa mua được những món ăn ngon vừa tiết kiệm tiền đang là bài toán khá đau đầu của các bà nội trợ hiện nay. Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều chị em than thở, cầm 500.000 đồng đi chợ mà tiêu vèo cái hết, cứ như mất cắp, rồi chỉ tính riêng tiền đi chợ một tháng đã hết 4-5 triệu đồng…

  Mới đây, chị Lý Tô (27 tuổi, Đà Nẵng) có chia sẻ hình ảnh mâm cơm của chị nấu lên mạng xã hội khiến các chị em trầm trồ. Bởi, những mâm cơm này tràn ngập các món hải sản như: mực, cua, ghẹ, bề bề, cá,…

  Đi chợ Đà Nẵng 1,5 triệu/1 tháng: Mâm cơm ngày nào cũng có hải sản

  Một số chị em nội trợ đoán rằng để có những mâm cơm thường xuyên xuất hiện những món hải sản như thế này thì khoản tiền chợ chắc phải lên tới vài triệu đồng. Song, chị Lý Tô tiết lộ, mỗi tháng tiền chợ nhà chị chỉ hết khoảng 1,5 triệu đồng, nếu nhà có khách thì thêm một vài trăm nữa.

  Một số bữa ăn của gia đình chị Lý Tô với rất nhiều hải sản

  Chị chia sẻ, chị mới lập gia đình được 6 tháng. Dù công việc bận rộn nhưng chị lại thích và rất chăm chỉ nấu ăn. Theo đó, các bữa tối chị nấu rất đều đặn, bữa trưa thì tùy hôm vì có những ngày chồng chị đi làm từ sáng tới tối mới về.

  Nói về những mâm cơm tràn ngập các món hải sản, chị cho biết chi phí những mâm cơm như vậy không hề đắt đỏ. Bữa nào có hải sản như cua, ghẹ, bề bề thì hết khoảng 100.000 đồng hoặc hơn một chút, còn không thì chỉ hết khoảng 50.000 đồng.

  Ngô Tất Tố giỏi gấp vạn You-tu-ber!

  Chị cũng tiết lộ, quê gốc chị miền biển, mua các loại hải sản tương đối rẻ lại đặc biệt tươi ngon. Ví như bề bề mua chỉ 100.000 đồng/kg, mực ống thì giá dao động khoảng 200.000-300.000 đồng/kg tùy loại…

  Mâm cơm đãi khách hoặc cuối tuần thì có nhiều hải sản hơn ngày thường

  Bình thường, hàng ngày chị chỉ mua hết khoảng 20.000-30.000 đồng tiền thức ăn

  “Các loại hải sản mình nhờ mẹ và em dâu mua ở tận thuyền nên giá rẻ bằng một nửa mọi người mua ở chợ. Mình chỉ mất tiền mua rau hết vài nghìn, thỉnh thoảng không ăn hải sản mua thịt cũng chỉ hết 20.000-30.000 đồng. Một tháng tiền hải sản hết khoảng 600.000-700.000 đồng”, chị chia sẻ.

  Theo chị Lý Tô, đồ hải sản tưởng đắt mà không đắt, đặc biệt sẽ rất rẻ nếu mọi người mua tại thuyền. Ví dụ, 1 con cá thu ngàng có giá từ 300.000 – 350.000 đồng cắt khúc ăn cũng được 10 bữa. Nhà chị có hai vợ chồng nên ăn ít, mỗi nấu chỉ nửa khúc cá thu với 3-4 con mực. Đó là lý do tiền ăn vợ chồng chị chỉ tốn 1,5 triệu đồng/tháng.

  Tuy nhiên, để được ăn ngon, lại tiết kiệm được tiền chợ, mỗi tháng chị Lý Tô thường nhờ mẹ chị mua hộ đồ từ quê rồi gửi cho vợ chồng chị. Tất cả những món hải sản này đều được chị sơ chế sạch bỏ ngăn cấp đông tủ lạnh ăn dần cả tháng. Mỗi lần nấu chị chỉ việc lấy ra, chờ rã đông rồi tẩm ướp gia vị nấu khá đơn giản.

  Giới trẻ Hàn Quốc chi tiêu ‘không cần biết ngày mai’

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nóng “chảy Mỡ” Nhưng Nhìn Những Mâm Cơm Hè Của 9X Quảng Ninh Ai Cũng Muốn Ăn Ngay
 • 9X Đã Xinh Lung Linh Còn Khéo Hết Phần Thiên Hạ: Ngày Nào Cũng Nấu Cơm Ngon Như Tiệc Dù Chỉ 2 Người Ăn!
 • Bí Quyết Chi Tiêu Của Bà Nội Trợ 9X Chỉ Tốn Hơn 1 Triệu/tháng Tiền Chợ Mà Bữa Nào Cũng Đầy Ắp Hải Sản
 • Mâm Cơm Ngày Nào Cũng Hải Sản: 9X Bật Mí Bí Quyết Đi Chợ 1,5 Triệu/tháng
 • Các Nước Châu Á Bày Mâm Cỗ Cúng Vu Lan Như Thế Nào?
 • Đặt Hàng Mâm Cỗ Trung Thu Giá Tới 10 Triệu Đồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Chúc Trung Thu Cho Bé, Các Em Thiếu Nhi Hay Nhất 2022
 • Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Đặc Sắc Cho Các Bé Phá Cỗ
 • Cận Rằm Tháng Tám, Hoa Quả Cắt Tỉa Bày Mâm Cỗ Trung Thu Tăng Giá Vùn Vụt
 • Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Truyền Thống Đẹp, Đầy Đủ Nhất
 • Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Truyền Thống
 • Chị Thu Huyền, đại diện 1 trung tâm nấu ăn tại phố Chùa Bộc (Hà Nội), cho biết: “Khoảng từ ngày 10 tháng 8 âm lịch là dịp bận rộn nhất của cả trung tâm, bởi các đơn hàng yêu cầu đặt cắt tỉa củ quả, làm mâm cỗ.

  Khách hàng sử dụng dịch vụ trang trí mâm cỗ Trung thu trọn gói phần lớn là cơ quan, trường học, nhà văn hóa… Các gia đình hoặc nhóm nhỏ lẻ thường đặt hàng cắt tỉa, trang trí những món khó như làm chó bưởi, tỉa quả dưa hấu”.

  Phong phú dịch vụ, đa dạng giá tiền

  Mùa Trung thu năm nay, dịch vụ trang trí mâm cỗ Trung thu được khởi động từ khá sớm, với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Các dịch vụ cắt tỉa củ quả có mức giá từ 300.000 đồng trở lên (đã bao gồm tiền nguyên vật liệu).

  Cụ thể: làm chó bông hoặc thỏ ngọc từ múi bưởi có giá từ 350.000 đồng/con, cắt tỉa dưa hấu có giá từ 300.000 đồng, cắt tỉa quả bí ngô tạo hình bông hoa, viết chữ hoặc đầu rồng có giá 600.000-700.000 đồng, cắt tỉa dưa vàng có giá từ 300.000 đến 500.000 đồng/quả, cây dừa có giá 400.000 – 500.000 đồng…

  Khách hàng có thể lựa chọn hình cắt tỉa theo mẫu có sẵn hoặc yêu cầu cắt tỉa theo lựa chọn của riêng mình.

  Với dịch vụ làm mâm ngũ quả truyền thống, gồm khoảng từ 10 đến 20 món đồ, bao gồm các loại quả đặc trưng của rằm tháng 8 như quả hồng, quả bưởi… được cắt tỉa thành hình các con vật đẹp mắt, bánh dẻo, bánh nướng Trung thu, đèn lồng, đèn ông sao để trang trí… có mức giá dao động từ 1,5 triệu đến 3 triệu đồng.

  Tùy theo kích thước và độ tinh xảo của các món đồ trong mâm ngũ quả, giá của mâm cỗ có thể lên tới 5-7 triệu hoặc hơn 10 triệu đồng. Số tiền người thuê phải trả còn phụ thuộc vào kích cỡ và độ tinh xảo của sản phẩm. Mâm cỗ Trung thu đẹp là mâm cỗ được bày biện các loại hoa quả, bánh trái đan xen, hài hòa về màu sắc.

  Hiện nay, không chỉ các trung tâm nấu ăn, trung tâm tổ chức tiệc mới có dịch vụ làm và trang trí mâm cỗ, mà cả những người khéo tay, biết về cắt tỉa cũng đứng ra nhận đơn hàng trên các diễn đàn, mạng xã hội.

  Vào dịp rằm Trung thu, nhu cầu đặt hàng thường tăng cao, nên các nhà cung cấp dịch vụ khuyến cáo khách hàng nên đặt trước từ 5 ngày đến 1 tuần để có thời gian chuẩn bị chu đáo.

  Khi đặt mâm cỗ, người tiêu dùng cũng nên xác định là đặt với mục đích để thưởng thức hay để trưng bày, làm đẹp và tham dự các cuộc thi.

  Với mâm ngũ quả để thưởng thức trong gia đình, bạn nên đặt cắt tỉa 2-3 món tiêu biểu cho rằm Trung thu như chó bưởi, thỏ bưởi hay dưa hấu, dưa vàng tỉa hoa, bày cùng với mâm ngũ quả để tiết kiệm chi phí.

  Với những mâm ngũ quả trang trí để dự các cuộc thi khéo tay nhân dịp rằm Trung thu, dịch vụ sẽ chú trọng đến phần trang trí, bày biện đẹp mắt, khéo léo.

  Địa chỉ cho bạn* Tại Hà Nội

  – Trung tâm hướng dẫn nấu ăn EZcooking, tầng 5, số 142 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm.

  – Quả táo vàng, số 1/5 ngõ 34A Trần Phú. chúng tôi Đình.

  * Tại TPHCM: VietLink, Tầng 1, tòa nhà Packsimex, số 52 Đông Du, P.Bến Nghé, Q.1.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Gia Tư Vấn Dinh Dưỡng Emma Phạm Gợi Ý 10 Mâm Hoa Quả, Bánh Kẹo Ăn Tết Cực Healthy Lại Không Béo
 • Tết Nên Mua Bánh Kẹo Gì? Danh Sách 21 Loại Bánh Kẹo Ngon Ngày Tết Thích Hợp Đãi Khách
 • Từ Vựng Tiếng Anh Về Tết Trung Thu Ý Nghĩa Nhất
 • Những Thức Quà Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Trung Thu Của Người Miền Bắc
 • Trò Chơi Đoán Ô Chữ Chủ Đề: Trung Thu
 • Làm Mâm Cỗ Cúng 1 Triệu Bị Mẹ Chồng Chê Đắt, Con Dâu Lên Tiếng Nhờ Dân Mạng Phán Xử

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Cỗ Cúng Ông Táo 6 Triệu, Chị Em Công Sở Đổ Xô Đi Đặt
 • Bài 2: Cầu Kỳ Cỗ Tết
 • Dịch Vụ Cắt Tỉa Mâm Cỗ Trung Thu Đắt Khách Cận Rằm Trung Thu
 • Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng 7 Giá Bạc Triệu Hút Khách
 • Chị Em Công Sở Chi Mâm Cỗ Gần Chục Triệu Đãi Ông Công Ông Táo
 • Làm mâm cỗ cúng 1 triệu bị mẹ chồng chê đắt, con dâu lên tiếng nhờ dân mạng phán xử

  Làm mâm cỗ cúng 1 triệu bị mẹ chồng chê đắt, con dâu lên tiếng nhờ dân mạng phán xử.

  Từ trước đến nay, nội trợ vẫn luôn là việc được chị em phụ nữ quan tâm hàng đầu bởi hơn ai hết, họ chính là người giữa lửa cho gia đình. Vì thế, cứ làm được mâm cơm ngon, món ăn độc đáo, chị em phụ nữ lại chia sẻ lên mạng xã hội để các chị em khác cùng tham khảo.

  Không chỉ chia sẻ công thức, cách làm, mà cách chi tiêu sao cho hợp lý một bữa ăn hay mâm cỗ cũng được chị em bật mí.

  Mặc dù vẫn biết “mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh”, nhưng việc chi tiêu cho bữa ăn sao vừa có được món ăn ngon, mà không mất quá nhiều tiền vẫn là bài toán đau đầu của nhiều chị em thời bão giá. Tuy nhiên, dù tiết kiệm đến đâu, nếu như người trong nhà không hiểu, hoặc chưa kịp cập nhật giá cả thị trường thì vẫn xảy ra chuyện chị em bị chê chưa biết tính toán hợp lý.

  Chính vì thế mới có chuyện một nàng dâu làm mâm cỗ cúng giỗ tổ thợ hồ mất 1 triệu nhưng mẹ chồng cô vẫn cho là đắt mặc dù mâm cỗ có hơn 10 món ăn cùng tiền nhang đèn, hoa quả và giấy cúng. Chị đã lên tiếng nhờ các chị em phụ nữ khác phân xử xem mâm cỗ của mình như vậy có đắt không?

  Nguyên văn nàng con dâu viết, “Mẹ chồng em vô chơi đúng ngày giỗ tổ thợ hồ. Bà thấy em làm mâm cơm cúng thế này hết 1 triệu. Bà chê đắt, chê con dâu chỉ biết phá tiền, không biết tiết kiệm. Mọi người đánh giá giúp em với (mâm cơm cúng thôi, còn đãi thợ thì nhà em thuê người nấu đám cho nhanh ah).

  Các món em nấu gồm:

  – Tôm hấp nước dừa

  – Giò tiềm thuốc bắc

  – Gà rô ty

  – Gà chéo cánh

  – Tôm chiên xù

  – Chả giò

  – Đậu xào mề gà

  – Gỏi ngó sen tôm thịt

  – Nem chua chả lụa

  – Rau sống, bún,…

  – Chè xôi, nhan, đèn, hoa quả giấy cúng…

  Mọi người thấy thế 1 triệu có đắt không ah”.

  Nàng dâu phờ phân xử mâm cỗ 1 triệu hơn 10 món này có đắt không (Ảnh: P.D)

  Sau lời nhờ phán xử, chị còn đăng ảnh mâm cỗ đề huề, đầy ắp món khiến chị em phụ nữ được phen xôn xao. Ngược với những gì mẹ chồng của nàng dâu trên, hầu hết các chị em đều phải công nhận mâm cỗ chị làm không hề đắt.

  – “Em thấy chị làm vậy là rẻ rồi, riêng con gà luộc kia đã mất vài trăm”

  – “Chắc mẹ chồng chị chưa cập nhật hết giá cả đó, chứ mâm cỗ này 1 triệu là rẻ rồi ạ, hơn chục món thế kia trong khi còn cả cả hoa quả, nhang đèn nữa chứ”.

  – “Không biết đắt rẻ thế nào em thấy ngon quá”

  – “MoM làm mâm này 1 triệu là quá giỏi, phải vào tay mình sợ còn đắt hơn”.

  Bên cạnh đó, có chị em cũng nói nên thông cảm với mẹ chồng. Vì có thể bà ở quê, mọi nguyên liệu đều rất rẻ, thậm chí nhiều thực phẩm ở nhà sẵn có như gà vịt, chỉ phải mua thêm ít đồ nữa thôi. Do đó bà sẽ thấy mâm cơm bị đắt. Bà có nói như vậy cùng là do mong muốn con cái tiết kiệm để có thêm tiền thôi.

  Hiện tại, mâm cơm vẫn đang được chị em bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.

  Theo Khám phá

  Gửi bài viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Lễ Ăn Hỏi Cho Cả Nhà Trai Và Nhà Gái
 • Nấu Cỗ Ăn Hỏi Tại Nhà Khách Ở Gia Lâm 10 Mâm
 • Đặt Cỗ Ăn Hỏi Ở Nam Trung Yên Cầu Giấy 10 Mâm
 • Chuyên Gia Văn Hóa Gợi Ý Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng 7
 • Chàng Tây ‘toát Mồ Hôi Hột’ Khi Ngồi Ăn Cỗ Ở Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100