Đền Mẫu Âu Cơ Phú Thọ

--- Bài mới hơn ---

 • Về Thăm Đền Mẫu Âu Cơ
 • Cách Đọc Kinh Địa Mẫu, Địa Mẫu Chơn Kinh
 • Văn Khấn Mẫu Liễu Hạnh Và Cách Sắm Lễ
 • Đền Ghềnh Và Bí Ẩn Ngôi Mộ Ngọc Hân Công Chúa
 • Lập Điện Thờ Tứ Phủ Tại Gia
 • Đền Mẫu Âu Cơ ở Phú Thọ tọa lạc tại xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa. Đây là một công trình lịch sử văn hóa đặc biệt, gắn liền với hình tượng Mẹ Âu Cơ sinh ra con Lạc cháu Hồng trong một bọc trăm trứng, vốn đã ghi tạc trong tâm trí và tình cảm của các thế hệ người Việt.

  Tục truyền, ngày nàng Âu Cơ chào đời ở động Lăng Xương (nay thuộc huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) có mây lành che chở, hương thơm tỏa ngát. Lớn lên, nàng xinh đẹp, thông minh hơn người, chăm đọc chữ, giỏi đàn sáo, lại tinh thông âm luật. Về sau kết duyên với Lạc Long Quân (con trai của Kinh Dương Vương), nàng Âu Cơ sinh hạ một bọc trứng, nở thành một trăm người con. Khi các con đã lớn khôn, Lạc Long Quân nói với mẹ Âu Cơ: “Ta là giống Rồng, nàng là giống Tiên, chung hợp thật khó vì dòng giống bất đồng”. Nói xong, Lạc Long Quân dẫn 50 con xuống biển.

  Mẹ Âu Cơ đưa 50 con lên non, đi đến đâu cũng thu phục nhân tâm, khai phá rừng hoang. Một ngày, đi qua vùng đất Hiền Lương, nơi có núi cao, sông dài, cảnh vật hữu tình, Mẹ liền cho khai hoang, dạy dân cấy lúa, trồng dâu, nuôi tằm, dệt vải. Khi trang ấp đã tươi đẹp, Mẹ đi tiếp đến vùng đất mới. Sau này, Mẹ trở về Hiền Lương, gắn bó suốt phần đời còn lại với nơi này. Ngày 25 tháng chạp năm Nhâm Thân, Mẹ cùng các tiên nữ bay về trời, để lại dưới gốc đa dải yếm lụa. Tại đó, nhân dân trong vùng đã dựng lên Đền Mẫu Âu Cơ, đời đời tưởng nhớ công đức Mẹ Âu Cơ.

  – Trong 50 người con theo Mẹ Âu Cơ, người con đầu lên nối ngôi vua, lấy niên hiệu Hùng Vương thứ nhất, đặt tên nước Văn Lang, đóng đô ở Phong Châu, truyền 18 đời vua Hùng và trị vì đất nước trong 2621 năm, trở thành tổ tiên của dân tộc Việt Nam.

  Trong lịch sử tồn tại mấy ngàn năm, đền thờ Mẫu Âu Cơ đã ba lần được các triều đại nhà nước Việt Nam sắc phong. Lần thứ nhất dưới triều vua Lê Thánh Tông, năm 1465 vua đã ra chiếu chỉ phong thần, cấp tiền, tôn tạo Đền Mẫu Mẹ Âu Cơ, giao cho nhân dân xã Hiền Lương thờ phụng. Thế kỷ 15, triều đình Hậu Lê đã phong sắc và trùng tu đền. Đến thế kỷ 19, nhà Nguyễn một lần nữa sắc phong Đền Thánh Mẫu Âu Cơ.

  – Năm 1991, đền Mẫu Âu Cơ ở Hạ Hòa đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

  Ngôi đền nằm ẩn dưới gốc đa cổ thụ phủ tán xum xuê, mặt quay về hướng chính nam, bên tả có giếng Loan, bên hữu có giếng Phượng, phía trước có núi Giác đẹp như một án thư, sau lưng sông Hồng uốn khúc như rồng thiêng bao bọc. Tuy không đồ sộ nhưng Đền Quốc Mẫu Âu Cơ Phú Thọ có giá trị cao về mặt nghệ thuật kiến trúc.

  – Đền gồm năm gian hình chữ nhất (-), cột gỗ lom, mái lợp ngói vẩy. Bên trong là pho tượng Quốc Mẫu Âu Cơ cao 0.93m đặt trên ngai vị, hai tay đặt lên đầu gối, chân đi hài cong, đầu đội mũ lấp lánh kim cương, dáng hình hiền hậu và thanh tú. Toàn bộ tượng và ngai được đặt trong một khám cao 1.82m, xung quanh trạm trổ tùng, cúc, mai và rồng chầu mặt nguyệt. Ngoài ra, các phần kiến trúc bằng gỗ trong Đền đều được chạm trổ cầu kỳ, tinh tế…

  Mùa xuân cũng là lúc người dân Hiền Lương rục rịch tập tế nam, tế nữ, rước kiệu, chuẩn bị lễ vật… cho ngày “Tiên giáng”. Và du khách thập phương lại cùng nhau hành hương về đất Tổ, hòa mình vào không khí nhộn nhịp của lễ hội.

  Ngày lễ chính là ngày “Tiên giáng” mùng 7 tháng Giêng hàng năm, và kéo dài trong ba ngày liên tiếp. Từ xưa, người dân trong vùng đã có câu ca lưu truyền: Mùng bảy trong tiết tháng Giêng, dân Hiền lễ tế trống chiêng vang trời…

  – Khai hội Đền Mẫu Âu Cơ Hạ Hòa Phú Thọ là lễ tế Thành Hoàng ở đình, đội tế toàn nam giới. Sau đó, 8 cô gái mặc đồng phục sẽ uyển chuyển rước cỗ kiệu bát cống sơn son thếp vàng theo nhịp trống từ đình vào đền. Đi đầu đám rước là những lá cờ thần, sau kiệu là những vị chức sắc mặc áo dài khăn xếp, rồi đến dòng người trẩy hội.

  – Tiếp đến là lễ tế nữ do 12 cô gái thanh tân, có nhan sắc và học vấn thực hiện. Các thiếu nữ đều mặc áo dài, đầu đội khăn kim tuyến, chân đi hài thêu, thắt lưng lụa, riêng chủ tế mặc trang phục hoàn toàn màu đỏ. Lễ vật dâng lên Mẫu không quá cầu kỳ, đều là cỗ chay, ngũ quả, tiền giấy… Trong đó có bánh truyền thống của người Hiền Lương, làm từ bột nếp hảo hạng và mật ong, được cắt thành từng khoanh như đốt tre, với 100 cầu bánh ngọt tượng trưng cho lễ vật của 100 người con dâng lên mẹ.

  – Trong các ngày diễn ra lễ hội, trước sân đền và tại đình làng còn có nhiều trò chơi dân gian như: đu tiên, cướp cờ, đánh phết, hát ghẹo, hát xoan… thu hút sự tham gia của người dân địa phương lẫn du khách hiếu kỳ. Đến ngày cuối là diễn ra lễ rước kiệu từ đền trở về đình, và kết thúc lễ hội.

  Bên cạnh lễ chính “Tiên giáng”, lễ hội trong năm ở khu di tích Đền Mẫu Âu Cơ Phú Thọ còn có ngày “Tiên thăng” 25 tháng chạp, ngày 10-11 tháng hai, ngày 12 tháng ba, ngày 13 tháng tám âm lịch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Khấn Mẫu Âu Cơ
 • Bài Văn Khấn Tại Đền Cửa Ông Đầy Đủ Chính Xác Nhất
 • Bài Văn Khấn Cô Sáu Lục Cung Chuẩn Công Đồng Tứ Phủ
 • Văn Khấn Cô Chín Chuẩn Tứ Phủ Công Đồng Đầy Đủ Nhất
 • Mẫu Cửu Trùng Thiên Có Phải Là Mẫu Liễu Hạnh? Lời Giải Đáp
 • Mâm Quả Cưới Hỏi & Dịch Vụ Cưới Hỏi Phú Yên

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Tục Cưới Hỏi Của Người Việt Nam
 • Mâm Quả Cưới Giá Bao Nhiêu? Chọn Mâm Quả Cưới Phù Hợp Nhất
 • Tráp Cưới Trong Lễ Ăn Hỏi Từng Miền
 • Kinh Nghiệm Chọn Lễ Vật Cho Mâm Quả Chuẩn Nhất Dành Cho Các Cặp Đôi
 • Bảng Giá Mua Trà Rượu Cưới Hỏi Gói Sẳn Ở Tp Hcm
 • Tin cá nhân đăng 2 năm trước

  Mâm Quả Cưới Hỏi & Dịch Vụ Cưới Hỏi Phú Yên

  2000000

  Mâm Quả Cưới Hỏi Phú Yên Dịch Vụ Cưới Hỏi VATITA Phú Yên Tư Vấn Miễn Phí. 096.997.”Ba, Hai, Bảy, Bảy” -Nhận Làm Mâm Quả Cưới Hỏi Các Loại Ở Phú Yên, Theo Đúng Phong Tục Truyền Thống Cưới Hỏi Ở Phú Yên. -Giá Cả Hợp Lý, Mâm Quả Chất Lượng Cao, Tiện Lợi Tối Đa Cho Khách Hàng, Đ.Biệt tiện lợi cho khách Ở Xa đến cưới vợ Phú Yên. ^^! -Đ.Biệt: #Vatita Có Nhận làm Mâm Quả Rồng Phụng Cao Cấp với 95% Nguyên Liệu Tươi Tự Nhiên, Giúp Cho Rồng Phụng có Thần -Chúng Tôi Nhận Làm Và Giao Đi Khắp Các Huyện Trong Tỉnh Phú Yên. – Cùng Với Mâm Quả, Tráp Cưới Hỏi. Chúng Nhóm Còn Ngành Chính là: Trang Trí Tiệc Cưới, Hỏi Trang Trí Gia Tiên, Tiếp Họ Trang Trí Trọn Gói Tiệc Cưới Hỏi

  Khu vực

  Phường 8, Tuy Hòa, Phú Yên

  Chia sẽ tin đăng này cho bạn bè:

  http://quangcaonhanh60s.com/mam-qua-cuoi-hoi-dich-vu-cuoi-hoi-phu-yen/

  Tin rao này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng hoặc liên hệ CSKH để được trợ giúp.

  Báo cáo tin đăng

  Báo cáo tin đăng

  • Lừa đảo

  • Trùng lặp

  • Hàng đã bán

  • Không liên lạc được

  • Thông tin không đúng thực tế

  Thông tin

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quả Mâm Xôi Là Gì, Có Tác Dụng Gì?
 • Bộ Tráp Ăn Hỏi 9 Mâm Theo Kiểu Hà Nội
 • Đính Hôn Là Gì? Nghi Thức Lễ Đính Hôn Cần Chuẩn Bị Gì?
 • Lễ Đính Hôn Cần Chuẩn Bị Gì?
 • Dịch Vụ Cưới Hỏi Ở Hóc Môn
 • Văn Khấn Đền Hùng Phú Thọ Đúng Bài Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Khấn Đền Quán Thánh Đầy Đủ Nhất
 • Hướng Dẫn Bài Văn Khấn Khi Động Thổ Xây Dựng
 • Bài Văn Khấn Đức Ông Chi Tiết Đầy Đủ Nhất
 • Văn Khấn Tại Đền Bà Chúa Kho
 • Nội Dung Văn Khấn Đền Phủ
 • Bạn đã biết văn khấn Đền Hùng Phú Thọ như thế nào chính xác nhất chưa? Liệu có phải chỉ có một bài văn khấn hay không? Nên chuẩn bị những lễ vật như thế nào khi tới với lễ hội Đền Hùng Phú Thọ để chuyến đi cúng tế lễ thêm phần hoàn hảo nhất?

  Lễ vật giỗ tổ Hùng Vương gồm những gì?

  Bên cạnh vấn đề về văn khấn Đền Hùng Phú Thọ rất nhiều người quan tâm tới lễ vật khi tới với đền những ngày giỗ tổ Hùng Vương gần kề. Theo nghi thức tưởng niệm các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước, Bộ Văn Hóa đã ghi rõ lễ phẩm trong Công văn số 796/HD-BVHTTDL ngày 18/3/2009 để người dân biết đi lễ như sau:

  18 chiếc bánh dày, 18 chiếc bánh chưng, hương hoa, nước, trầu, cau, rượu và ngũ quả. Trong đó ý nghĩa của bánh dày tròn chính là tượng trưng cho Trời, bánh chưng vuông màu xanh tượng trưng cho Đất. Bánh dày thường không có nhân và bánh chưng phải có nhân mặn. Tùy vào từng địa phương của bạn như thế nào để có thêm những lễ vật dâng lên các Vua Hùng như xôi, oản, hoa quả, rượu, hương, gạo muối, bánh chưng bánh dày, gà luộc, thịt lợn, thịt bò, dê… Ngoài những lễ vật trên, các bài văn khấn tại Đền Hùng là điều rất cần thiết cho một lễ tế hoàn hảo.

  Văn khấn Đền Hùng Phú Thọ đúng bài nhất

  Văn khấn đền thờ Vua Hùng là hình thức kết nối giữa người trần mắt thịt và cõi tâm linh. Chắc chắn rằng khi tới với Đền Hùng, mỗi một du khách sẽ chuẩn bị cho mình rõ ràng và cụ thể nhất những bài khấn đi Đền Hùng cho riêng mình. Thông qua bài khấn đi lễ Đền Hùng , du khách mong muốn sẽ thể hiện được những mong muốn, nguyện vọng và suy nghĩ của mình. Mục đích chính của các văn khấn tại Đền Hùng chính là để thần linh có thể soi xét, giúp bạn thực hiện đúng như những nguyện vọng đó. Đến với Đền Hùng bạn phải xây dựng và chuẩn bị cho mình những bài khấn khi đi Đền Hùng thật thành tâm, nghiêm túc nhất với không khí tâm linh của đền.

  Chắc chắn rằng văn khấn Đền Hùng Phú Thọ phải có lời mở đầu thật trang nghiêm. Phần đầu du khách nên gửi lời chào tới các vị thần, thể hiện sự trân trọng, tôn trọng những vị thần này. Nên chú ý trong bài khấn lễ Đền Hùng phải đọc rõ và đúng các tên vị thần mà mình muốn khấn vái, sau đó mới tới mong muốn, nguyện vọng của chính mình. Đặc biệt những nguyện vọng này cần phải chân chính, không ảnh hưởng tới bất cứ ai khác.

  Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

  Kính lạy chín phương trời đất, Mười phương chư Phật, Thánh hiền.

  Lạy các Vua Hùng linh thiêng, Gây dựng đất này Tiên tổ.

  Con tên là…… địa chỉ……………

  Nhân ngày Giỗ tổ con xin gửi đến đấng bề trên chút hương hoa lễ phẩm thể hiện lòng thành của gia đình con đến các Vua Hùng và các bậc tổ tiên.

  Kính xin độ trì phù hộ,

  Mọi chuyện tốt lành bình an.

  Bách bệnh giảm trừ tiêu tan,

  Điều lành mang đến vẹn toàn. Điều dữ mang đi, yên ổn.

  Đi đến nơi, về đến chốn,

  Tai qua nạn khỏi tháng ngày

  Cầu được ước thấy, gặp may, Mọi điều hanh thông, thuận lợi.

  Con cái học hành tấn tới, Ngoan ngoãn nghe lời mẹ cha. Thi đỗ lớp gần, trường xa, mát mặt gia đình làng nước.

  Tình duyên gặp người kiếp trước, Ý trung nhân… xứng muôn phần.

  Tình xa duyên thắm như gần, Suốt đời yêu thương nhất mực.

  Đi làm… thăng quan tiến chức, Buôn bán một vốn bốn lời.

  Hạnh phúc thanh thản một đời.

  Nam mô a di đà Phật!

  Kính lạy cao xanh Trời đất, Lạy các Vua Hùng linh thiêng. Đức Thánh Trần cõi người hiền, Muôn đời độ trì phù hộ!

  Nam mô a di đà Phật! (cúi lạy 3 cái)

  Nam mô a di đà Phật! ( 3 lần )

  Kính lạy chín phương trời đất,

  Mười phương chư Phật, Thánh hiền.

  Lạy các Vua Hùng linh thiêng,

  Gây dựng đất này Tiên tổ.

  Con tên là…… địa chỉ…………… Nhân ngày Giỗ tổ con xin gửi đến đấng bề trên chút hương hoa lễ phẩm thể hiện lòng thành của gia đình con đến các

  Vua Hùng và các bậc tổ tiên.

  Kính xin độ trì phù hộ,

  Mọi chuyện tốt lành bình an.

  Bách bệnh giảm trừ tiêu tan,

  Điều lành mang đến vẹn toàn.

  Điều dữ mang đi, yên ổn.

  Đi đến nơi, về đến chốn,

  Tai qua nạn khỏi tháng ngày.

  Cầu được ước thấy, gặp may,

  Mọi điều hanh thông, thuận lợi.

  Con cái học hành tấn tới,

  Ngoan ngoãn nghe lời mẹ cha.

  Thi đỗ lớp gần, trường xa,

  Mát mặt gia đình làng nước.

  Tình duyên gặp người kiếp trước,

  Ý trung nhân… xứng muôn phần.

  Tình xa duyên thắm như gần,

  Suốt đời yêu thương nhất mực.

  Đi làm… thăng quan tiến chức,

  Buôn bán một vốn bốn lời.

  Hạnh phúc thanh thản một đời,

  Nam mô a di đà Phật!

  Kính lạy cao xanh Trời đất,

  Lạy các Vua Hùng linh thiêng.

  Đức Thánh Trần cõi người hiền,

  Muôn đời độ trì phù hộ! Nam mô a di đà Phật! ( cúi lạy 3 cái )

  Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  Con xin kính lạy ngài Kim Niên Đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần.

  Con kính lạy các Vua Hùng linh thiêng, gây dựng nên đất Tổ.

  Hưởng tử con là………………………………………………..Tuổi………….

  Ngụ tại……………………………………………………………………….

  Hôm nay là ngày…… tháng……năm………………..(Âm lịch) Nhân ngày giỗ Tổ

  Hương tử con đến nơi……………Đền thờ Vua Hùng thành tâm kính nghĩ: Vua Hùng và các bậc tổ tiên đã có công dựng nước, tạo nên giang sơn đất nước mấy nghìn năm, luôn ban phúc lành che chở cho dân. Nay hương tử chúng con thành tâm dâng lên lễ bạc, hiến tế hương hoa, phẩm oản…

  Cầu mong cho các Vị Vua Hùng luôn giữ mãi uy nghiêm và linh thương để bảo vệ nước, rủ lòng thương xót, phù hộ che chở cho chúng con sức khoẻ dồi dào, mọi sự tốt lành, lắm tài nhiều lộc, an khang thịnh vượng, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

  Hương tử con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Phục duy cẩn cáo!

  0

  bài khấn đi đền hùng * bài khấn đi lễ đền hùng * bài khấn khi đi đền hùng * bài khấn lễ đền hùng * bài văn khấn tại đền hùng * cách khấn khi đi đền hùng * Đền Hùng * đi đền hùng khấn như thế nào * văn khấn Đền Hùng Phú Thọ * văn khấn đền thờ vua hùng * văn khấn đền vua hùng * văn khấn đi đền hùng * văn khấn đi lễ đền hùng * văn khấn khi đi đền hùng * văn khấn khi đi lễ đền hùng * văn khấn lễ đền hùng * văn khấn tại đền hùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Khấn Bà Cô Ông Mãnh Đầy Đủ Chính Xác Nhất
 • Văn Khấn Bồi Hoàn Địa Mạch Giải Trừ Tai Họa, Vận Xấu
 • Chia Sẻ Bài Văn Khấn Bồi Hoàn Địa Mạch Trong Quá Trình Xây Dựng Nhà Cửa
 • Bà Cô Tổ Là Ai? Văn Khấn Bà Cô Tổ Cập Nhật
 • Văn Khấn Thần Tài Hàng Ngày
 • Nét Đẹp Văn Hóa Của Người Dân Phú Thọ Qua Mâm Cơm Giỗ Tổ Hùng Vương

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Thiêng Liêng Mâm Cơm Dâng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
 • Giỗ Tổ Hùng Vương Năm 2022: Thành Kính Hướng Về Nguồn Cội
 • Nhiều Gia Đình Thành Kính Dâng Cơm Cúng Vua Hùng
 • Nhà Có Giỗ, Nàng Dâu Vào Bếp Làm 6 Mâm Cỗ Trong 4 Tiếng, Mẹ Chồng Chỉ Hỏi Thế Này…
 • Gợi Ý 10 Món Ăn Ngày Giỗ Miền Nam Được Ưa Chuộng Nhất
 • Hoạt động này nhằm đẩy mạnh thực hành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – Tổ tiên của người Việt góp phần khẳng định Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

  Vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch, gia đình ông Nguyễn Văn Chung ở khu 3 xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì nhộn nhịp hơn ngày thưởng, bởi đây là ngày con cháu, anh em của gia đình ông tụ hợp đông đủ để cùng làm mâm cơm cúng giỗ Tổ Hùng Vương. Theo ông Chung, việc làm mâm cơm cúng các bậc tiền nhân hết sức có ý nghĩa, vừa là tưởng nhớ công đức các vua Hùng đã có công dựng nước, vừa truyền dạy cho con cháu hiểu thêm về Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

  Mâm cơm giỗ tổ Hùng Vương. Ảnh: chúng tôi

  Ông Nguyễn Thanh Vân, Chủ tịch UBND xã Chu Hóa cho biết, việc làm mâm cỗ tri ân tại gia đình được triển khai từ năm 2022 tại 2 xã Chu Hóa và Hy Cương thành phố Việt Trì. Đây là 2 địa phương gần Khu di tích lịch sử Đền Hùng, mang nhiều dấu ấn về văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Lần đầu tiên được tổ chức và lan tỏa đến các địa phương khác trên địa bàn thành phố, việc này tạo cơ hội để các gia đình sum họp, đoàn viên tưởng nhớ công ơn vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước. Đồng thời giáo dục con cháu về niềm tự hào là

  người dân đất Tổ vua Hùng, cội nguồn dân tộc Việt Nam.

  Theo các nhà nghiên cứu, thờ cúng Hùng Vương cũng là một tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên nhưng được nâng lên một tầm cao đó là tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương của người Việt ở Phú Thọ có từ hàng ngàn năm nay đã trở thành một bản sắc văn hóa trong đời sống tinh thần của cộng đồng địa phương với triết lý “Con người có tổ có tông”, là điểm tựa tinh thần bền vững, cố kết cộng đồng dân tộc. Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm giáo dục đạo lý truyền thống tri ân công đức tổ tiên, gắn kết các thế hệ con cháu về cùng một cội nguồn, sống hòa hợp.

  Trên vùng Đất Tổ, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên được “phát triển” thành tín ngưỡng thờ Quốc Tổ. Đây là hiện tượng hiếm có, nếu không nói là độc nhất trên thế giới khi cả dân tộc Việt Nam đã tự ý thức về mình là có chung một nguồn gốc (đồng bào), một khu mộ Tổ và có chung ngày giỗ Tổ để thực hành những nghi lễ thờ cúng và tưởng niệm Vua Hùng – vị Quốc Tổ chung của cả quốc gia, dân tộc.

  Trong dòng chảy sâu thẳm tâm linh của người Việt Nam, các Vua Hùng là thánh nhân, là người có công dựng nước, là thần linh bảo vệ cho cả cộng đồng. Cứ mỗi dịp tới ngày Giỗ Tổ mồng 10 tháng 3, tất cả những người con đất Việt trên khắp thế giới đều hướng về ngày lễ chung toàn dân tộc – ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Có một nghi lễ không thể thiếu trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên dù là ở gia đình nhỏ hay lễ trọng của dân tộc thì việc dâng lễ vật lên ban thờ trong đó có mâm cơm là một nghi lễ vô cùng quan trọng của người Việt. Mâm cơm cúng giỗ có quy mô vượt lên trên một mâm cơm bình thường, nó thể hiện sự thành kính của người sống với người đã khuất cũng như nhằm tri ân với tổ tiên.

  Mỗi vùng miền có thể sẽ có một cách thức chuẩn bị, bày trí mâm cơm cúng theo phong tục riêng biệt nhưng ý nghĩa của mâm cơm cúng tổ tiên bao đời vẫn vậy, ngàn năm chưa từng đổi thay. Mâm cơm cúng Vua tổ cần có những món cơ bản là: Bánh chưng, bánh giầy và cơm tẻ. Món bánh chưng, bánh giày là 2 sản vật thời kỳ Hùng Vương tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở của muôn loài. Cơm tẻ cũng do Vua Hùng dậy dân cấy lúa mà ra, là lương thực hàng ngày, nên trong mâm cỗ có nếp, có tẻ cũng như có âm có dương đầy đủ sẽ sinh sôi. Bát nước chấm đặt giữa mâm hình tròn với 4 bát cơm đặt 4 góc mâm, tượng trưng cho trời đất vũ trụ, mà con người dù ở cõi âm hay dương đều có cuộc sống trong đó.

  Với ý nghĩa lớn lao đó, Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm nay, Ban tổ chức vận động, khuyến khích mỗi gia đình làm mâm cơm cúng Vua Hùng vào đúng ngày mùng 10 tháng 3, cùng với lễ Giỗ trên điện Kính Thiên nhằm thực hành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – Tổ tiên của người Việt góp phần khẳng định Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

  (theo TTXVN)

  • Hài hước như Samsung, cà khịa Apple chán chê rồi cũng ôm sách vở học theo, bán Galaxy S21 không kèm củ sạc? (2021-01-13 00:40:02)
  • Bitcoin tăng giảm điên cuồng khiến chính dân đào tiền ảo cũng phải hoảng sợ (2021-01-13 00:40:03)
  • iPad Pro 2022 lộ ảnh render: Thiết kế không đổi, nâng cấp cấu hình, ra mắt vào tháng 3 (2021-01-13 00:35:02)
  • Hội trai đẹp bị soi ảnh dùng app, da trắng môi hồng đấy nhưng hãy là anh của cam thường! (2021-01-13 00:15:02)
  • Bóng ma lẩn khuất đằng sau vụ máy bay rơi đầy bi kịch tại Indonesia: Covid-19 (2021-01-13 00:15:03)
  • Từng bị chê quá khổ trên sóng truyền hình, Văn Mai Hương comeback với body gây ngỡ ngàng sau nửa năm (2021-01-13 00:10:04)
  • Phim Song Song tung trailer giật đùng đùng: Nhã Phương xem TV mà lăn ra xỉu, tát Trương Thế Vinh đau điếng rồi đi giật lùi như Michael Jackson! (2021-01-13 00:10:06)
  • Cô giáo bất ngờ khi thấy học trò nhất mực từ chối trường chuyên, hành động sau đó thay đổi cả cuộc đời nữ sinh (2021-01-13 00:10:09)
  • Chuyện về những người đi làm quần quật cày như trâu nhưng Tết đến nơi vẫn chẳng có đồng nào (2021-01-13 00:10:07)
  • Câu chuyện về đội thiên thần cứu hộ giúp đỡ hàng nghìn người gặp nạn trên đường phố Hà Nội: Rét mấy cũng trực cứu người! (2021-01-13 00:10:03)
  • Cẩm Đan tiết lộ cát-xê hiện tăng gấp 15 lần, trải lòng về lùm xùm tình cảm: Quan hệ của tôi với anh Huy đã mở rộng hơn nhưng chưa thể gọi tên (2021-01-13 00:10:05)
  • 5 thỏi son tông nâu tây siêu đẹp diện lên sang chảnh hẳn con người (2021-01-13 00:10:10)
  • 3 vùng trên cơ thể con gái càng đen càng chứng tỏ tử cung đang chứa nhiều độc tố (2021-01-13 00:10:08)
  • Bộ đôi song Long WEAN và MCK: Tách riêng vốn dĩ đã ngầu, tựu chung một chỗ mười phân vẹn mười (2021-01-13 00:05:02)
  • Penthouse 2 nhá hàng trailer đẫm máu: Tiểu tam Yoon Hee tái sinh báo thù cực gắt, đoạt mạng cả ác nữ Seo Jin? (2021-01-12 23:50:03)
  • Diễn viên Huỳnh Anh đăng ảnh thân thiết bên Quang Hải, dòng chú thích khiến tình cũ nam cầu thủ nằm không cũng “dính đạn”! (2021-01-12 23:50:02)
  • Đề xuất dán tem phân biệt đào rừng với đào trồng (2021-01-12 23:20:02)
  • Con gái bị tét mông dạy dỗ, bà cả sôi máu trút giận lên con trai tiểu tam ở Hướng Dương Ngược Nắng tập 14 (2021-01-12 23:20:06)
  • Bức hình mỹ nhân đẹp nhất Philippines cùng con gái có gì đặc biệt mà thu hút 1,5 triệu lượt like? (2021-01-12 23:20:03)
  • Bí ẩn khoảnh khắc gây hoang mang tột độ của BTS: V bị nghi liếm má Jin, J-Hope bay màu trên sân khấu MAMA, ngã ngửa khi tìm ra sự thật (2021-01-12 23:20:04)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của ‘mâm Cơm Tri Ân’ Dâng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
 • Thực Đơn Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ Chất Lượng
 • Lễ Vu Lan: Mâm Cỗ Chay Tự Tay Chuẩn Bị
 • Mẹ Đảm Ở Hà Nội Tiết Lộ Cách Chọn Nguyên Liệu Tươi Ngon Để Có Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Bảy Từ 9
 • Mâm Cỗ Chay Tự Tay Chuẩn Bị
 • Phong Tục Cưới Hỏi Phú Yên

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Quả Cưới : Ý Nghĩa Riêng Từng Mâm Quả
 • Dịch Vụ Cho Thuê Áo Dài Bưng Mâm Quả
 • 30 Mẫu Áo Dài Bưng Mâm Quả Theo Xu Hướng 2022
 • 150 Mẫu Áo Dài Bưng Mâm Quả Ấn Tượng Đẹp Nhất 2022
 • Mâm Quảt Trái Cây Tươi Ngon Cho Lễ Vật Ngày Cưới
  • Như thời gian đã định sẵn (theo quyết định nhà trai) sẽ mang lễ vật(trái cây và cặp trà cặp rượu) qua nhà gái. Thực hiện các nghi thức dạm ngõ như thăm hỏi, thưa chuyện và ngỏ ý. Chọn ngày lành tổ chức đám cưới se duyên hạnh phúc nên vợ chồng. Trình tự buổi lễ diễn ra như sau:
  • Đúng ngày, giờ đã hẹn, nhà trai sẽ đến nhà gái tiến hành lễ dạm ngõ. Đại diện nhà trai sẽ chào hỏi. giới thiệu thành phần tham dự buổi lễ. Tiếp đó, vị đại diện sẽ phát biểu trong lễ dạm ngõ. trình bày lý do đến nhà gái.
  • Kế tiếp trình tráp dạm ngõ gồm các lễ vật ngỏ ý xin phép. Để hai con được chính thức đi lại và tính đến chuyện trăm năm. Đại diện nhà gái cảm ơn. giới thiệu những người có mặt phía nhà gái và nhận lễ vật. Sau khi nhà gái đồng ý lời đề nghị của nhà trai. cha mẹ cô dâu tương lai sẽ dâng trái cây. lễ vật dạm ngõ lên bàn thờ gia tiên và cho đôi trẻ thắp hương. nhằm báo cáo với tổ tiên và cầu mong sự phù hộ cho chuyện hôn nhân sắp tới được tốt đẹp.
  • Cả hai nhà cùng bàn bạc về đám hỏi. đám cưới cùng các yêu cầu như việc thách cưới, lễ vật ăn hỏi, thời gian tổ chức và đi đến sự thống nhất.

  Kết thúc buổi lễ có sẽ chụp ảnh lưu niệm, dùng bữa chung gắn kết tình thông gia. Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn hình dung được một. buổi gồm những gì và cần chuẩn bị những gì? để có được sự chu toàn cho. nghi thức lễ ăn hỏi dạm ngõ “mở hàng” này. Dù không cầu kỳ và bị đặt nặng lễ nghi. thủ tục nhưng lễ dạm ngõ cũng cần được chuẩn bị chu đáo để tiến hành thật trang trọng, ấm cúng. đúng với tinh thần “đầu xuôi đuôi lọt”. giúp chuyên hôn nhân được thuật lợi và tốt đẹp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Lễ Dạm Ngõ Miền Bắc
 • Tráp Lễ Xin Dâu Gồm Những Gì?
 • Dịch Vụ Mâm Quả Ngày Đám Cưới, Ăn Hỏi Trọn Gói
 • Mâm Quả Cưới Hỏi Tổng Hợp Trọn Gói Tươi Ngon Dâng Tổ Tiên Ngày Lễ Đính Hôn, Đám Mq44 Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • Phong Tục Bày Mâm Ngũ Quả
 • Bảo Việt Nhân Thọ Bắc Nghệ An Quay Thưởng Chương Trình ‘xuân Phú Quý

  --- Bài mới hơn ---

 • Bvnt Bắc Giang: Chi Trả Quyền Lợi Bảo Hiểm Cho Khách Hàng Và Quay Giải Xuân Phú Quý
 • Thờ Thần Tài, Thổ Địa Thế Nào Cho Đúng Để Rước Lộc Vào Nhà
 • Xem Ngày Vía Thần Tài Tốt Năm 2022 Là Ngày Nào?
 • 4 Nên Trong Ngày Vía Thần Tài Để Rước Vận May Tài Chính
 • Thị Trường Bánh Trung Thu Năm Nay Có Gì Mới?
 • Dự lễ quay thưởng có lãnh đạo Bảo Việt Nhân thọ Bắc Nghệ An và trên 260 khách hàng của công ty.

  Ông Hoàng Công Sáng – Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bắc Nghệ An phát biểu khai mạc Lễ quay thưởng. Ảnh: Nguyễn Hải

  Chương trình tri ân khách hàng ” Xuân Phú quý – Rước Thần tài” Xuân Canh Tý của Bảo Việt Nhân thọ kéo dài từ 25/12/2019 đến 8/3/2020. Các khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mới trong thời gian này có cơ hội trúng thưởng các giải thưởng có giá trị gồm 12 cây vàng và 1.026 chỉ vàng 9999; với tổng trị giá lên tới 5,5 tỷ đồng.

  Tính đến hết ngày 30/1/2020, Chương trình đã nhận được sự đón nhận của đông đảo khách hàng.

  Trên 260 khách hàng chứng kiến lễ quay thưởng Chương trình “Xuân Phú quý – Rước thần Tài” của Bảo Việt Nhân thọ Bắc Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải

  Lễ quay thưởng đợt 1 được tổ chức liên tục từ ngày 1/2 – 15/2/2020 tại 76 Công ty thành viên Bảo Việt Nhân thọ trên toàn quốc, qua đó xác định 411 khách hàng may mắn trúng thưởng 6 cây vàng và 405 chỉ vàng.

  Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã lần lượt tổ chức quay thưởng và công bố các giải đợt 1. Theo đó, 4 khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ Bắc Nghệ An là Nguyễn Xuân Quyết, Chu Thị Hồng Công, Hồ Thị Tình và Nguyễn Ngọc Anh trúng 4 giải An Phát, mỗi giải trị giá 1 chỉ vàng và chị Nguyễn Thị Tình ở Quỳ Hợp trúng giải Cát tường trị giá 2 chỉ vàng.

  Quay thưởng và công bố khách hàng trúng 4 giải thưởng An Phát gồm mỗi giải 1 chỉ Vàng SBJ 9999. Ảnh: Nguyễn Hải

  Trong khuôn khổ lễ quay thưởng, các khách hàng còn được chuyên gia của Bảo Việt Nhân thọ tư vấn, giới thiệu ý nghĩa thiết thực của việc tham gia Bảo hiểm nhân thọ, thông qua các sản phẩm ưu việt của Bảo Việt nhân thọ để các khách hàng lựa chọn, tham gia.

  Chuyên gia tư vấn tài chính của Bảo Việt Nhân thọ Bắc Nghệ An giới thiệu lợi ích thiết thực của việc tham gia Bảo Việt Nhân thọ và các quyền lợi của khách hàng khi không may bị tai nạn, ốm đau. Ảnh: Nguyễn Hải

  Bên cạnh các chương trình tri ân khách hàng sôi động, năm 2022, khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ sẽ tiếp tục nhận được các dịch vụ gia tăng ngoài giá trị hợp đồng, bao gồm được chăm sóc tư vấn sức khỏe miễn phí cho cả gia đình từ Tổng đài “Bảo vệ sức khỏe Việt” vừa mới được Bảo Việt Nhân thọ ra mắt năm 2022.

  Tổng đài chăm sóc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho cả gia đình từ Tổng đài “Bảo vệ sức khỏe Việt được Bảo Việt Nhân thọ mới ra mắt năm 2022. Ảnh tư liệu

  Với mạng lưới 76 công ty thành viên, trên 330 điểm phục vụ khách hàng và 230 nghìn tư vấn viên trên toàn quốc, Bảo Việt Nhân thọ được người dân tin tưởng bình chọn là “Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam” nhiều năm liền và được Hiệp hôi Bảo hiểm Việt Nam đánh giá tiếp tục dẫn đầu thị trường Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam năm 2022. Tính đến nay, Bảo Việt Nhân thọ đã và đang bảo vệ cho hơn 15,2 triệu lượt khách hàng, chi trả quyền lợi bảo hiểm rủi ro và đáo hạn trên 41.000 tỷ đồng.

  Danh sách trúng thưởng sẽ được Ban Tổ chức thông báo trực tiếp và công bố trên Website Bảo Việt Nhân thọ. Đợt 2 của Chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện từ 31/1/2020 đến hết ngày 12/3/2020./.

  Nguyễn Hải

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Ngày Đẹp Nhất Để Mở Hàng, Khai Trương Đầu Năm Kỷ Hợi 2022 Giúp Gia Chủ Rước Thần Tài Vào Nhà
 • Hình Xăm Mèo Thần Tài Phong Thủy Ít Ai Biết Đến. Hãy Tìm Hiểu Về Nó
 • Đặt Mèo Thần Tài Trong Nhà, Đảm Bảo Cả Năm Ăn May Làm Ra, Cơ Hội Làm Giàu Bủa Vây
 • Bày Mèo Thần Tài Đúng Phong Thủy Rước Tại Lộc Về Nhà
 • Cách Đặt Mèo Thần Tài Hợp Phong Thủy Giúp Thu Hút Tài Lộc
 • Cho Thuê Mâm Quả Cưới Hỏi Giá Rẻ Tại Quận Tân Phú

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Quả Bánh Phu Thê Ngày Cưới Xếp Hình Ngôi Sao Đẹp Ấn Tượng
 • Trang Trí Nhà Cưới Hỏi Ở Tại Quận 7
 • Dịch Vụ Cưới Trọn Gói Thần Tình Yêu Wedding Planner
 • Dịch Vụ Bưng Quả Sài Gòn Và Tỉnh Thành: Dịch Vụ Bưng Quả Anh Khoa Đồng Tháp
 • Gợi Ý Cách Sắp Xếp Mâm Quả Cưới Đẹp
 • Bạn đang cần tìm nơi cho thuê mâm quả cưới hỏi giá rẻ tại quận Tân Phú, cho thuê mâm quả trống hay đặt mâm quả cưới hỏi trọn gói tại quận Tân Phú hãy liên hệ hotline 0938 672 762 – 0938 918 031.

  Nơi cho thuê mâm đựng quả đám cưới giá rẻ tại quận Tân Phú

  Dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại quận Tân phú của CAT WEDDING chuyên cho thuê mâm quả cưới hỏi giá rẻ tại quận Tân Phú , nhận đặt mâm quả cưới hỏi đẹp tại Tân Phú với giá cả phải chăng, uy tín và chất lượng. Khách hàng cần tìm nơi bán mâm quả cưới hỏi tại TPHCM hãy liên hệ hotline để được tư vấn và báo giá 0938 672 762 – fanpage : trangtrigiatiendep.catwedding

  Cho thuê mâm quả đám cưới màu đỏ tại quận Tân Phú

  Một số hình ảnh cho thuê mâm quả đám cưới giá rẻ tại quận Tân Phú

  Để xem nhiều mẫu cho thuê mâm quả cưới giá rẻ tại TPHCM, hãy gọi hotline hoặc follow fanpage : trangtrigiatiendep.catwedding

  Dịch vụ mâm quả cưới hỏi trọn gói tại quận Tân Phú uy tín, chuyên nghiệp

  Bạn đang băn khoăn tìm nơi cho thuê mâm quả cưới tại Hóc Môn, đặt mâm quả cưới hỏi ở đâu đẹp quận 12 hay nơi nào bán mâm quả cưới hỏi đẹp tại quận Thủ Đức …Hãy liên hệ cho CAT WEDDING để được tư vấn miễn phí.

  Hotline tư vấn và báo giá dịch vụ trang trí gia tiên giá rẻ tại Tân Phú: 0938 672 762 – 0938 918 031

  Tại sao nên lựa chọn dịch vụ mâm quả cưới hỏi giá rẻ tại quận Tân Phú của CAT WEDDING ?

  • Mâm mới, quả đẹp mắt tươi ngon
  • Chất lượng an toàn và vệ sinh thực phẩm .KHÔNG SỬ DỤNG TRÁI CÂY TQ
  • Đóng gói cẩn thận, không lo hư hỏng trong quá trình vận chuyển
  • Tư vấn tận tình, chính xác
  • Linh hoạt thay đổi theo yêu cầu của khách hàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Cưới Hỏi Cuoihoi24H Quận Tân Phú
 • Phong Tục Bưng Mâm Quả Ngày Cưới
 • Ý Nghĩa Mâm Quả Rồng Phượng Trong Ngày Cưới
 • Dịch Vụ Mâm Quả Ngày Cưới Hỏi: Mâm Heo Quay Và Mâm Quả Cưới Hỏi Các Loại
 • Cho Thuê Người Bưng Mâm Quả Đám Cưới Cần Thơ
 • Mâm Phúc Lộc Thọ, Mâm Đồng Mừng Thọ Đk 52Cm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tem Dán Đổi Màu Mâm Xe Uy Tín Tại Hà Nội Nên Đến Cửa Hàng Nào ?
 • Honda Vario 150 Đen Mâm Đồng 2022 Nhập Khẩu Indo
 • Sơn Mâm Exciter 150 Màu Vàng Đồng Cực Đẹp
 • Sơn Mâm Xe Exciter 135 (Ex135) Màu Vàng Đồng Zin
 • Mẫu Sơn Xe Honda Winner 150 Trắng Mâm Vàng Đồng
 • Kích thước: 52cm

  chất liệu: Đồng vàng

  Mâm phúc – lộc – thọ kích thước 60cm, chạm đồng vàng

  Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ (bính âm: Fú Lữ Shòu, Giản thể: 福禄寿; Phồn thể: 福祿壽;) là thuật ngữ thường được sử dụng trong văn hóa Trung Hoa và những văn hóa chịu ảnh hưởng từ nó, để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc-Lộc-Thọ hay Tam Đa, và thường không được tách rời.

  Ông Phúc

  Ông Phúc thường được đặt ở giữa tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Tương truyền, Ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình. Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có phúc nên đôi khi còn thấy có một đứa trẻ đang nắm lấy áo Ông Phúc, hoặc nhiều đứa trẻ vây quanh ông hay là có hình ảnh con dơi bay xuống ông (dơi phát âm giống “phúc”).

  Ông Lộc

  Ông Lộc hay Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Theo truyền thuyết, Ông Lộc được sinh tại Giang Tây, sống trong thời Thục Hán của Trung Quốc, ông còn là một quan lớn của triều đình, có nhiều tiền của. Ông thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, “lộc” phát âm gần với lục”, tay cầm “cái như ý” hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh (hươu cũng được phát âm giống “lộc”).

  Ông Thọ

  Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào, bên cạnh thường có thêm có con hạc

  – Các mẫu mâm đồng khác dành cho trang trí nội thất

  Mâm cửu long tranh bá

  Mâm đồng tứ linh và 12 con giáp chầu chữ Phúc

  Mâm đồng tứ linh và 12 con giáp chầu chữ Thọ

  Mâm đồng tứ linh và 12 con giáp chầu chữ Phúc

  Mâm đồng song long chầu nguyệt và ngũ phúc bao quanh chữ Thọ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Phúc Lộc Thọ Đồng Dùng Mừng Thọ Chúc Thọ Đk 60Cm
 • Mâm Bồng Chữ Lộc Bằng Đồng Vàng Mộc
 • Tranh Đồng Tứ Linh ( Giả Cổ )
 • Mâm Chữ Thọ Tứ Linh Bằng Đồng Đk 50Cm
 • Quà Tặng Mâm Đồng, Phúc Lộc Thọ, Quà Mừng Thọ
 • Mâm Phúc Lộc Thọ Đồng Dùng Mừng Thọ Chúc Thọ Đk 60Cm

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Phúc Lộc Thọ, Mâm Đồng Mừng Thọ Đk 52Cm
 • Tem Dán Đổi Màu Mâm Xe Uy Tín Tại Hà Nội Nên Đến Cửa Hàng Nào ?
 • Honda Vario 150 Đen Mâm Đồng 2022 Nhập Khẩu Indo
 • Sơn Mâm Exciter 150 Màu Vàng Đồng Cực Đẹp
 • Sơn Mâm Xe Exciter 135 (Ex135) Màu Vàng Đồng Zin
 • Mô tả sản phẩm

  Mâm phúc lộc thọ, Mâm đồng,mâm quà tặng,quà mừng thọ,mừng thượng thọ

  Kích thước: 60cm

  chất liệu: Đồng vàng

  Mâm phúc – lộc – thọ kích thước 60cm, chạm đồng vàng

  Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ (bính âm: Fú Lữ Shòu, Giản thể: 福禄寿; Phồn thể: 福祿壽;) là thuật ngữ thường được sử dụng trong văn hóa Trung Hoa và những văn hóa chịu ảnh hưởng từ nó, để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc-Lộc-Thọ hay Tam Đa, và thường không được tách rời.

  Ông Phúc

  Ông Phúc thường được đặt ở giữa tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Tương truyền, Ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình. Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có phúc nên đôi khi còn thấy có một đứa trẻ đang nắm lấy áo Ông Phúc, hoặc nhiều đứa trẻ vây quanh ông hay là có hình ảnh con dơi bay xuống ông (dơi phát âm giống “phúc”).

  Ông Lộc

  Ông Lộc hay Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Theo truyền thuyết, Ông Lộc được sinh tại Giang Tây, sống trong thời Thục Hán của Trung Quốc, ông còn là một quan lớn của triều đình, có nhiều tiền của. Ông thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, “lộc” phát âm gần với lục”, tay cầm “cái như ý” hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh (hươu cũng được phát âm giống “lộc”).

  Ông Thọ

  Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào, bên cạnh thường có thêm có con hạc

  – Các mẫu mâm đồng khác dành cho trang trí nội thất

  Mâm cửu long tranh bá

  Mâm đồng tứ linh và 12 con giáp chầu chữ Phúc

  Mâm đồng tứ linh và 12 con giáp chầu chữ Thọ

  Mâm đồng tứ linh và 12 con giáp chầu chữ Phúc

  Mâm đồng song long chầu nguyệt và ngũ phúc bao quanh chữ Thọ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Bồng Chữ Lộc Bằng Đồng Vàng Mộc
 • Tranh Đồng Tứ Linh ( Giả Cổ )
 • Mâm Chữ Thọ Tứ Linh Bằng Đồng Đk 50Cm
 • Quà Tặng Mâm Đồng, Phúc Lộc Thọ, Quà Mừng Thọ
 • Tranh Mâm Đồng Phúc Lộc Thọ Mạ Vàng Khổ 1M07
 • Mừng Thọ Tuổi 70, Bố Chồng Quyết Làm 30 Mâm Cỗ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Quả Lễ Cưới Hỏi
 • Đừng Mê Muội Về Căn Số Và Nghi Lễ Trình Đồng Mở Phủ
 • Lễ Trình Đồng Mở Phủ
 • Mâm Lễ Vật Ngày Cưới Trọn Gói Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • Sai Lầm Khi Đặt Gà Cúng Trong Mâm Lễ Ngày Tết
 • – Bố chồng tôi bảo, cả đời không biết được mấy lần mừng thọ, bố muốn mời mọi người tới chung vui với cả gia đình…

  Tết này bố chồng tôi mừng thọ 70 tuổi. Trước khi thống nhất tổ chức lễ mừng thọ, ông có gọi con cái về bàn bạc.

  Tôi ở tập thể trên Hà Nội, thấy các cụ trong tổ hưu trí tổ chức mừng thọ văn minh và rất gọn nhẹ. Buổi sáng mùng 3 Tết, các cụ tập trung ở nhà văn hóa rồi tổ chức văn nghệ, cùng nhau trò chuyện, mừng thọ nhau, không có ai phiền hà gì tới con cháu.

  Tôi kể cho bố mẹ chồng nghe không ngờ bố tôi sầm mặt. Ông nói: “Nuôi các anh chị ăn học đi thoát ly, thoát nghèo thế mà bố thấy các anh chị kém cỏi quá”.

  Thấy bố chồng buồn, tôi vội xuống giọng hỏi ý kiến bố, bố tôi bảo: “Quê mình, Ủy ban xã tổ chức mừng thọ các cụ sáng mồng 4 Tết. Sau đó về nhà, ai cũng mời anh em họ hàng và chòm xóm xung quanh tới ăn cỗ.

  Nhà ít con và không khá giả thì chỉ làm 4, 5 mâm. Gia đình có con cái khá giả thì nhiều hơn. Nhà mình họ hàng đông đúc vì thế bố tính, ít nhất cũng phải 30 mâm”.

  Tôi nghe xong cứ há hốc miệng.

  Nhà chồng tôi có 4 anh em, chồng tôi và em gái kế là viên chức còn 2 em trai ở nhà buôn bán nhỏ. Kinh tế các em còn chật vật. Bố mẹ chồng tôi ở cùng em út, đất ở quê rộng rãi nhưng nhà cửa xập xệ vô cùng.

  Dịp này nhận khoản thưởng cuối năm, vợ chồng tôi định bụng bàn với bố mẹ và em trai xây mới công trình phụ để có chỗ tắm giặt, vệ sinh đàng hoàng. Nhưng bố tôi không đồng ý.

  Bây giờ, ông đòi làm 30 mâm để mừng thọ khiến tôi thấy rất lãng phí. Tuy nhiên, tôi là phận dâu nên không dám bàn lùi. Tôi chỉ biết liếc nhìn thái độ của chồng và các em. May sao chồng tôi cũng thấy bất hợp lý nên anh gạt đi.

  Anh bảo, tiền đó để xây mới cho ông bà công trình phụ cho sạch sẽ nhưng bố tôi nhất quyết gạt đi.

  Bố tôi bảo, nếu mấy đứa con không lo nổi mừng thọ cho bố thì bố tôi sẽ đi vay tiền để làm. Mừng thọ 70 tuổi phải đàng hoàng, không thì thiên hạ người ta cười vào mặt.

  Bố tôi còn lên án chúng tôi mất gốc, mới ra thành phố ở có vài năm đã coi thường tập tục ở quê nhà. Bố cứ nói đi nói lại “phép vua thua lệ làng”, nếp sống văn minh ở đâu bố không quan tâm, chỉ biết ở làng này bao năm nay vẫn thế, cỗ mừng thọ bố bét nhất cũng phải đủ 30 mâm.

  Bố còn kể, năm trước bố đi ăn khao thọ ông bạn thân ở làng bên, thấy ngoài ngõ ô tô đậu san sát, trong nhà tranh mừng thọ treo kín tường rồi quà cáp các con mang về mà thấy thèm.

  Bố tôi bảo: “Tuổi già quan trọng nhất là tinh thần thoải mái vui vẻ, bố có hẳn 4 đứa con mà không bằng người nọ, người kia thì bố tủi thân lắm”.

  Thế là đám con cháu chúng tôi không dám ho he gì nữa. Chúng tôi bắt tay vào mua sắm mời mọc chuẩn bị mừng thọ bố tuổi 70.

  Khổ nỗi, thực phẩm ngày Tết đắt đỏ. Mâm cỗ quê tôi luôn phải có 5-7 món chính chứ không được bớt xén món nào. Chồng tôi là con trưởng, so với anh em trong nhà thì kinh tế khá hơn vì thế toàn bộ chi phí, vợ chồng tôi phải đứng ra gánh vác toàn bộ.

  Tôi không quá tiếc số tiền phải bỏ ra nhưng tôi thấy bực là sao bố tôi không nghĩ thoáng hơn một chút, nhà mình khó khăn sao phải bày vẽ tốn kém. Tiền làm cỗ mừng thọ dư sức để chúng tôi thuê thợ xây công trình phụ sạch đẹp, cả nhà dùng đỡ khổ những khi mưa nắng.

  Thế nhưng bố chồng tôi lúc nào cũng có điệp khúc “sống ở làng mà không theo lệ làng, ra đường người ta cười cho thối mũi, các con còn trẻ người non dạ lắm”…

  Về nhà, tôi nằm suy nghĩ về cô khách, thấy có điều gì đó không ổn. Tôi lục điện thoại của chồng nhưng không thấy gì khả nghi. Cuối cùng, tôi gõ số điện thoại của cô và tìm kiếm trên zalo. Tự nhiên, mắt tôi như nhòa đi…

  Hướng xuất hành thường có hai hướng là hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Hướng Tài Thần là tài lộc, còn hướng Hỷ Thần là may mắn và niềm vui.

  Cách đây mấy ngày, khi đang giao dịch ở ngân hàng thì cô thu ngân vừa đếm tiền, vừa ngước lên mỉm cười hỏi tôi bằng tiếng Anh: “Anh đã chuẩn bị cho năm mới chưa? Tôi hơi ngạc nhiên: “Cô cũng biết năm mới của chúng tôi nữa hả?”.

  Lê Thu Nam (Mỹ Đức, Hà Nội)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Để Lễ Mừng Thọ Đầu Năm Trang Trọng, Ý Nghĩa.
 • Dịch Vụ Cung Cấp Mâm Cúng Đơm Lẻ
 • Lễ Lại Mặt Nhà Gái Sau Đám Cưới Là Gì? Cần Những Gì?
 • Tìm Hiểu Về Nghi Lễ Lại Mặt Của Người Việt Nam Chúng Ta
 • Lễ Lại Mặt Sau Ngày Cưới
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100