Địa Chỉ Đặt Mâm Cỗ Chay Ngon Hà Nội Cúng Giỗ

--- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì? Gợi Ý Một Số Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng
  • Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Sửa Lỗi Cho Nhau Và Cùng Cầu Nguyện
  • Lời Cầu Nguyện Trong Khó Khăn Linh Ứng Đến Đức Quan Âm
  • Hướng Dẫn Cầu Thi Cử May Mắn
  • Cỗ chay đang trở nên phổ biến cùng với xu hướng ngày càng có nhiều người lựa chọn theo chế độ ăn chay, không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Mâm cỗ chay cúng giỗ được dùng để cầu an bình may mắn cho gia đình và người thân vào các dịp lễ – têt. Tuy nhiên để chuẩn bị được một mâm cỗ chay ngon thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, qua bài viết này, quán chay Hà Nội Vị Lai giới thiệu đến bạn địa chỉ đặt cỗ chay cho những người bận rộn, không có đủ thời gian tự chuẩn bị tại nhà.

    Theo các chuyên gia ẩm thực chay, thì những mâm cỗ chay đầu tiên có lẽ xuất phát từ chùa chiền do các sư thầy tại chùa làm để mời các phật tử và khách đến chùa dùng bữa.

    Hiện nay, cỗ chay không chỉ là một nét văn hóa ở chùa, đặc biệt là vào các dịp mùng 1 và ngày rằm mà còn rất phổ biến trong tiệc chay, tiệc đám cưới chay hoặc những dịp gặp mặt của các cộng động người ăn chay với nhau.

    Một mâm cỗ chay ngon cần phải có ít nhất là 5 món:

    Món cơm hoặc xôi là điều bắt buộc phải có trong mỗi mâm cỗ, vì đây là món “tinh bột” bắt buộc theo truyền thống của người Việt. Món canh hoặc súp, cùng với món rau là các món chính quyết định hương vị của một mâm cỗ chay. Cùng với đó là một món xào, giúp cân bằng hương vị và không bị “ngán” khi thưởng thức.

    Cuối cùng là món tráng miệng, được dùng sau cùng để kết thúc bữa ăn. Thường sẽ là hoa quả hoặc những món ăn như chè, thạch để người ăn chay nhẹ bụng sau khi thưởng chay.

    3. Cách chế biến mâm cỗ chay cúng giỗ ngon đúng điệu

    Để giúp bạn tự chuẩn bị mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà mà vẫn hấp dẫn và bổ dưỡng, Vị Lai xin giới thiệu cho các bạn cách làm một số món ngon, chuẩn vị và dễ làm.

    3.1. Xôi gấc – món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ chay cúng giỗ

    Xôi gấc là một món ăn không còn xa lạ gì với người Việt. Không chỉ dễ dùng, xôi gấc còn mang màu đỏ của sự thịnh vượng, giúp mâm cỗ chay cúng giỗ hoặc cúng gia tiên thêm ý nghĩa.

    Xôi gấc là món ăn bắt buộc phải có của mọi mâm cỗ chay cúng giỗ

    3.2. Súp bí ngô – thêm sắc màu cho mâm cỗ chay cúng giỗ

    Nhiều người thường lựa chọn các loại súp như súp nấm, súp ngô. Tuy nhiên, qua bài viết này, Vị Lai giới thiệu đến bạn món súp bí ngô thực dưỡng rất được ưa chuộng, tốt cho sức khỏe, để bạn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

    Thêm sắc màu cho mâm cỗ chay cúng giỗ với Súp bí ngô

    • Lấy một nồi đun nóng, cho dầu ô-liu vào. Khi dầu ô-liu sôi, cho hành khô và tảo vào đảo qua trước.
    • Tiếp theo, bạn cho cốt bí ngô, nước cốt dừa, gừng, quế mà 1 thìa muối vào rồi khuấy đều lên. Nếu muốn có thêm chút vị cay nóng cho món súp bí ngô, bạn có thể cho thêm 1 thìa ớt bột vào cùng.
    • Cuối cùng, cho nước xuýt rau củ vào nồi, dùng thìa khuấy đều lên để nước xuýt hòa tan. Sau đó đóng nắp nồi, đun sôi nhỏ lửa nồi súp bí ngô khoảng 25-30 phút.

    3.3. Canh cải nấu nấm – Món canh cho mâm cỗ chay cúng giỗ ngọt lành

    Một món canh nóng sẽ giúp bữa ăn thêm ngon. Món canh cần thanh nhẹ, hương vị hấp dẫn, không nên là món cay để người ăn chay cảm thấy thoải mái khi dùng bữa. Vì vậy, một món canh cải nấu nấm là rất phù hợp với tiêu chí trên.

    • Cho bơ (hoặc dầu ô-liu) vào trong nồi. Nếu dùng bơ, cho bơ vào đun chảy rồi bỏ hành, nấm, tỏi và gừng vào phi khoảng 3 phút. Sau đó cho tiếp đến cải thìa vào xào qua trong 5 phút.
    • Khi cải thìa chín, cho nấm hương vào đảo cùng. Cho nước xuýt rau củ vào đun sôi trong nồi. Sau đó đóng nắp vào đun sôi nhỏ lửa để ninh nấm khoảng 10 phút. Cuối cùng tắt bếp, cho canh ra bát và thả rau mùi vào.

    3.4. Cải bông xào nấm hương – món chay dinh dưỡng cho mâm cỗ chay cúng giỗ

    Món chay xào cho bữa cỗ ngon cực kì dễ làm với các nguyên liệu đơn giản và dễ chế biến.

    • Lấy bột mì, cùng nước xuýt rau củ rồi khuấy đều lên trong nồi.
    • Trong một bát khác, đánh đều tương xì dầu cùng với gừng lên.
    • Đặt chảo lên bên, cho dầu vào đun sôi. Sau đó cho ớt chuông cùng bông cải xanh, nấm vào xào trước khoảng 4-6 phút trong chảo.
    • Cuối cùng, đổ hỗn hợp nước tương gừng vào và xào cùng bông cải xanh với nấm khoảng 6 phút. Đổ món ăn ra đĩa và thưởng thức

    Bên việc tự chuẩn bị các mâm cỗ chay cúng giỗ ngon tại nhà, đặt cỗ chay tại các nhà hàng chay nổi tiếng cũng là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua, giúp bạn tiết kiệm thời gian, đặc biệt là vào các dịp quan trọng, ngày lễ hoặc khi bạn không có thời gian để tự mình chuẩn bị các món cho mâm cỗ chay cúng giỗ.

    Bạn đang tìm kiếm một địa điểm đặt cỗ chay Hà Nội “hoàn hảo” về cả hương vị món ăn lẫn hình thức mâm cỗ? Vậy hãy đến với Vị Lai – nhà hàng chay ngon và nổi tiếng nhất Hà Nội.

    Tại Vị Lai – địa chỉ đặt cỗ chay Hà Nội uy tín nhất, quý thực khách sẽ có rất nhiều lựa chọn từ menu độc đáo của nhà hàng với giá ưu đãi. Từ set Thiện Lành hay Cam Lộ 7 món đặc sắc; cho đến các set Bồ Đề, Chánh Tâm; tất cả đều sẽ là những món chay ngon và tinh túy nhất của nhà hàng, được thực hiện bởi đầu bếp giàu kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực chay để đảm bảo về hương vị lẫn hình thức món ăn được trau chuốt hoàn hảo nhất, truyền tải đúng những ý nghĩa thuần túy nhất mà một mâm cỗ chay cúng giỗ phải có.

    Thiện Lành – set cỗ chỉ có tại địa điểm đặt cỗ chay ngon Vị Lai

    Set cỗ chay Chánh Tâm – “Hương vị” hoàn hảo cho những dịp quan trọng

    Khi đến với Vị Lai, không chỉ là hương vị ẩm thực chay đúng điệu, thực khách sẽ được trải nghiệm không gian kiến trúc thiên nhiên “độc bản” của nhà hàng, giúp cuốn mọi muộn phiền ưu tư, hòa mình vào sự thư thái yên bình giữa nhịp sống hối hả, là chốn bồng lai để bạn và người thân thư giãn và hưởng trọn vẹn vị ngon ẩm thực chay đem lại.

    Vị Lai – Nhà hàng đặt cỗ chay nổi tiếng nhất Hà Nội

    Bận rộn với những công việc hàng ngày và không có thời gian để tự mình chuẩn bị các món chay cho mâm cỗ chay cúng giỗ, hoặc muốn thưởng thức set cỗ chay ngon với bạn bè để tìm đến sự thanh tịnh trong tâm hồn bản thân? Vị Lai – địa chỉ đặt cỗ chay Hà Nội chính là nơi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Để đặt cỗ chay tại Vị Lai, Quý thực khách vui lòng gọi điện tới Hotline: 08 5353 5656.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Mâm Cỗ Chay Ngày Giỗ Đặt Mâm Cúng Chay Ngày Giỗ Với Các Món Ngon Ở Tại Hải Dương
  • Mâm Lễ Cúng Mùng 2 Tết Canh Tý Gồm Những Gì?
  • Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Mùng 3 Tết Canh Tý Đầy Đủ Nhất
  • Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Để Phát Tài, Phát Lộc Cả Năm
  • Mâm Cỗ Chay Ngày Giỗ Đặt Mâm Cúng Chay Ngày Giỗ Với Các Món Ngon Ở Tại Hải Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Địa Chỉ Đặt Mâm Cỗ Chay Ngon Hà Nội Cúng Giỗ
  • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì? Gợi Ý Một Số Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng
  • Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Sửa Lỗi Cho Nhau Và Cùng Cầu Nguyện
  • Tâm An chuyên làm cỗ chay cúng ngày giỗ với nhiều món ngon và thú vị đơn giản và giản dị tuy nhiên siêu ngon , được sắp đặt tỷ mỉ về đủ chất

    Mâm cỗ chay ngày giỗ gồm những gì ?

    Có rất nhiều món cho những người lựa chọn thường thì có tới hàng trăm hàng ngàn món đó tuy nhiên mâm cỗ đơn giản và giản dị mà ngon thì có từ 5-10 món là thích hợp nhất , với giá thành thích hợp mà lượng thức ăn vừa đủ cho

    Cách làm món chay của Tâm An luôn luôn đi theo trường phái đơn giản và giản dị tuy nhiên siêu ngon về unique

    Tâm An làm những loại cỗ nào ?

    Tâm an làm rất nhiều loại cỗ không giống nhau tùy vào đặt hàng của quý người tiêu dùng ! Thường thì có một số loại như sau trước tiên phải nói tới là

    1.Cỗ chay cúng giỗ ở hải dương

    Ngày giỗ là ngày trổ tài lòng yêu thương biết ơn của con cháu tới những người đã mất , nhớ ơn về tổ tiên với tấm lòng khắc sâu tri kỷ , nhà có điều kiện thì đặt cỗ chay ở hải dương mời bằng hữu họ hàng bè lũ tới thưởng thức. Nhà không tồn tại điều kiện thì chỉ chút hoa quả , vài thức ăn đơn giản và giản dị là cũng hoàn toàn có thể trổ tài được tấm lòng thành đó . Cỗ to hay nhỏ không quan trọng quan trọng đó là sự việc tưởng nhớ người quá cố cái tinh thần tưởng nhớ đó nó mới quan trọng , nó mới giúp cho những người quá cố được phần nào siêu thoát ,cúng chay không sát sanh nó là một trong những trong những tinh thần đó

    Tinh thần của phóng sanh vô úy 1 ngày ăn chay bao nhiêu sinh mạng được phóng sanh và hồi hướng công đước đó cho những người đã mất , chứ ngày giỗ mà giết thú vật cúng giỗ đó là sai trọn vẹn quy luật của vũ trụ và tự nhiên ( mang nghiệp cho những người cúng và người đã mất nếu cúng mặn )

    2. Cỗ chay cúng giao thừa

    Giao thừa là thời điểm đặc biên trong năm , giao thừa của người việt thường được mở đầu với cùng 1 lễ cúng chay truyền thống cuội nguồn cầu mong sự an lành phúc lộc cho tất cả 1 năm mới với nhiều nụ cười và hạnh phúc , tài lộc xum vầy . Mỗi mái ấm gia đình thường đặt cho mình 1 mâm cỗ chay và hoa thơm để cúng vào dịp này

    vào những dịp thế này Tâm AN sẽ sẵn sàng cho những người 1 mâm như vậy này

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Lễ Cúng Mùng 2 Tết Canh Tý Gồm Những Gì?
  • Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Mùng 3 Tết Canh Tý Đầy Đủ Nhất
  • Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Để Phát Tài, Phát Lộc Cả Năm
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Để Cả Năm May Mắn
  • Phú Thiện: Sẵn Sàng Đón Khách Tham Quan Lễ Cúng Cầu Mưa
  • Gợi Ý 5 Món Xào Trong Mâm Cỗ Giỗ Ngon Ko Cưỡng Lại Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Mâm Cỗ Ngày Giỗ Miền Tây Có Gì?
  • Làm Mâm Cơm Cúng Rằm Tháng Giêng Như Thế Nào?
  • Những Địa Điểm Linh Thiêng Để Có Thể Dâng Sao Giải Hạn
  • Chuẩn Bị Các Thứ Này Để Làm Lễ Cúng Sao Giải Hạn Đầu Năm 2021, Ai Cũng Nên Biết Để Được May Mắn
  • Mua Mâm Đồng Ở Đâu Đẹp, Chất Lượng, Giá Rẻ Nhất Toàn Quốc
  • 5 Món xào trong mâm cỗ giỗ siêu ngon và dễ triển khai

    rau xanh cải thìa xào nấm cho mâm cỗ giỗ

    rau xanh cải thìa và nấm là một trong những thực phẩm rất quen thuộc với chị em nội trợ. đấy là 2 món ăn chứa nhiều đủ chất, tốt cho sức mạnh. mâm cỗ giỗ cũng ko thể thiếu món rau xanh cải xào nấm này.

    Cách triển khai món ăn này cũng đơn thuần, ko nhiều quy trình. chỉ việc làm thật sạch sẽ rau xanh vào nấm. tiếp sau đó bắc nồi lên trên bếp, cho thêm một ít dầu, tỏi hành đảo thêm, và cho rau xanh và nấm vào xào. Rắc thêm chút tiêu lên trên, tín đồ đã sở hữu một đĩa rau xanh cải xào nấm ngon hết nấc.

    Một món xào tuyệt ngon thuộc danh sách 5 món xào trong mâm cỗ giỗ là súp lơ xào nấm. Đây cũng là món ăn khá đơn thuần, cũng ko cần nhiều quy trình hay mất nhiều thời hạn để tiết ra. Nguyên vật liệu thiết tha của món xào này là: Súp lơ, củ cà rốt, nấm và những gia vị cần nêm.

    Những miếng súp lơ giòn rụm hòa quyện cùng khẩu vị và mùi thơm ngọt ngào của nấm. toàn bộ sẽ hỗ trợ của món xào trở nên tuyệt vời, lạ biệt và thú vị thực khách. rau xanh súp lơ, nấm ko chỉ thơm và ngon mà còn vừa lòng yêu cầu cho thể chất nhiều chất đủ chất.

    Món tiếp theo trong top 5 món xào trong mâm cỗ giỗ siêu ngon là rau xanh xào ngũ sắc. Một món ăn thực sự quen thuộc và dễ làm được nhiều chị em nội trợ yêu thích.

    Món xào này gồm sở hữu Nguyên vật liệu như: Bắp cải trắng, bắp cải tím, nấm kim chi, ớt chuông xanh, đỏ và gia vị cần nêm và nếm. Hoặc chị em trọn vẹn sở hữu thể tùy tìm món rau xanh mà mình yêu thích để nấu nướng. Món rau xanh xào ngũ sắc này trọn vẹn sở hữu thể sử dụng ăn chay hoặc ăn mặn đều được. Một món xào trong mâm cỗ giỗ ai cũng yêu thích.

    Món thứ tư của danh sách 5 món xào trong mâm cỗ giỗ chị em nên tìm hiểu thêm đó là ngọn su su xào tỏi. những món rau xanh xào tỏi luôn luôn là món ăn được nhiều tình nhân thích. Bởi vị ngon ngọt của rau xanh hòa quyện cùng mùi thơm của tỏi làm thực khách mê mệt.

    Nhắc tới món ăn này thì ko ai trọn vẹn sở hữu thể bỏ qua. Một món ăn siêu ngon và lấy được lòng mọi thực khách. đấy là món xào ngon trong của top 5 món xào trong mâm cỗ giỗ Shop chúng tôi gợi ý cho chính mình. Sự hòa quyện mùi hương rất thơm của mướp hương cùng vị ngọt béo từ lòng gà. Nó mang lại sức thú vị ko cưỡng lại nổi của món ăn đơn thuần và dân giã này.

    Keyword : Gợi ý 5 món xào trong mâm cỗ giỗ ngon ko cưỡng lại nổi -Gợi ý 5 món xào trong mâm cỗ giỗ ngon ko cưỡng lại nổi –

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lựa Chọn Thực Đơn Đám Giỗ Đảm Bảo Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • Các Món Cỗ Ngon Mùa Hè Cho Các Nàng Dâu Trổ Tài
  • Gợi Ý Thực Đơn Cỗ Mùa Hè
  • 3 Món Không Thể Thiếu Trong Mâm Giỗ Mùa Hè Của Người Miền Bắc
  • Gợi Ý 10 Món Ăn Ngày Giỗ Miền Nam Được Ưa Chuộng Nhất
  • Làm Mâm Cỗ Ngon Ngày Tết Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Ngày Tết Miền Bắc Không Thể Thiếu Trên Mâm Cỗ
  • Sự Tinh Tế Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Ở Miền Bắc
  • Nét Riêng Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Ở 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Tìm Hiểu Văn Hóa Ẩm Thực Ngày Tết Ở Miền Bắc
  • Cách Làm Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Muốn làm mâm cỗ ngày Tết được đầy đủ thì bạn phải chuẩn bị rất công phu, kĩ càng. Đầu tiên là làm thịt gà, bạn phải chọn được thịt gà trống choai, được chọn lựa cẩn thận: mào gà, hình dáng gà, đặc biệt là cựa gà. Người Việt Nam quan niệm: cựa gà có đẹp thì cả năm mới sung túc, ấm no. Gà được thịt để cúng giao thừa, sau đó chia cho con cháu ăn hưởng lộc. Còn thịt lợn phải chọn được miếng thịt lợn đầy đặn, có đủ nạc, mỡ (thường 1/3 mỡ, 2/3 nạc), dầy mình, vuông vắn.

    Món ăn tiếp theo khi bạn làm mâm cỗ ngày Tết là chọn giò, món giò ở đây có thể là giò nạc, giò lụa, miếng giò chắc, thơm ngọt. Giò được gói tròn. Trong mâm cơm có bánh chưng vuông tượng trưng cho đất, khoanh giò tròn tượng trưng cho trời, thể hiện sự hoà hợp, cân bằng giữa trời đất và con người. Âm dương cân bằng, gia chủ mới mạnh khoẻ, con cháu ngoan hiền, làm ăn phát đạt.

    Trong mâm cỗ đầu năm ngoài bánh chưng thì không thể thiếu được đĩa xôi. Cho dù bạn có thể nấu rất nhiều loại xôi nhưng xôi đầu năm mới phải là xôi gấc hoặc xôi đỗ. Màu đỏ của gấc, màu vàng ruộm của đỗ thể hiện niềm tin, hi vọng của gia chủ vào một năm mới làm ăn thành công, gặp nhiều may mắn.

    Các cụ có câu “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”. Khi làm mâm cỗ ngày Tết, không thể thiếu được đĩa dưa hành vàng óng, thơm lừng. Dưa hành không chỉ để ăn kèm với thịt luộc mà còn là một món ăn rất tốt cho sức khoẻ trong dịp Tết. Thông thường, trong dịp Tết, mọi người thường ăn rất nhiều thịt, đồ nếp, đồ ngọt vì vậy đĩa dưa hành chính là một món ăn rất tốt cho hệ tiêu hoá, đảm bảo cho cả gia đình có một năm mới khoẻ mạnh.

    Ngoài ra, trong mâm cỗ ngày Tết có đầy đủ các vị: vị mặn của nước chấm, vị cay của ớt, vị chua của đĩa dưa hành, vị ngọt của bánh … tất cả tạo nên một mâm cơm sum vầy no đủ nữa.

    5. Tại sao phải có đủ bốn bát, bốn đĩa khi làm mâm cỗ ngày Tết?

    Thực ra, con số bốn là con số tượng trưng cho sự vuông vắn, cân đối, đầy đặn, vững chãi. Ngoài ra còn có đĩa xôi (bánh chưng) và bát nước chấm là mười. Số mười tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn. Mâm cơm đầu năm mới đã thể hiện tất cả những mong ước của gia chủ về một năm mới an lành, ấm no, thành công và hạnh phúc.

    Mâm cơm đầu năm mới trước để cúng thần linh, ông bà tổ tiên để xin lộc của thần linh, tiên tổ. Hết tuần hương, mâm cơm được dọn cho cả nhà cùng ăn, với ý nghĩa hưởng lộc của thần linh, tổ tiên phù hộ, cả năm không ốm đau, con cháu học hành tấn tới, làm ăn phát đạt, gia đình thuận hoà, tránh mọi tai ương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ 20 Món Ngon Không Thể Quên Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • 10 Món Ăn Ngon Ngày Tết Trong Mâm Cỗ Miền Bắc
  • Làm Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc Ngon Không Thể Chê Được
  • Làm Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc Ngon Không Chê Vào Đâu Được
  • Thực Đơn Trong 3 Ngày Tết Đơn Giản Mà Dễ Làm
  • Mâm Cỗ Cúng Giỗ Tổ Nghề May

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Ông Táo Ông Công
  • Mâm Cỗ Cúng Ngày Táo Quân
  • Cúng Ông Táo Thế Nào Cho Đúng: Nên Đặt Mâm Cúng Ở Bếp Hay Bàn Thờ?
  • Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đêm Giao Thừa
  • Dọn Mâm Tươm Tất Cúng Đêm Giao Thừa
  • Lễ cúng tổ nghề may. Tìm hiểu về nghề may ai cũng biết đây là nghề truyền thống có từ lâu đời của người Việt Nam và bắt nguồn từ khi con người biết trồng dâu nuôi tằm. Thế nhưng, để xác định được vị Tổ nghề thì rất khó. Riêng ở Hội An được các bậc cao niên truyền lại rằng: vị Tổ nghề may là Bà Nguyễn Thị Sen. Bà vốn là người ươm tơ dệt lụa đẹp nhất vùng. Bà đã chế biến ra sợi chỉ bằng lá dứa mà phụ nữ nông thôn thường dùng để may vá. Lá dứa đặt trên tấm ván, lấy chén cán mềm đến khi còn xơ đem phơi khô rồi xe lại thành sợi chỉ lượt. Tương truyền Bà sinh vào ngày 12 tháng chạp và mất vào ngày 12 tháng giêng.

    Lễ vật gồm Trái cây ngủ quả, hoa lay ơn, Nhang rồng phụng 5 tất, Đèn cầy, Gạo hủ, Muối hủ, Trà pha sẵn, Rượu nếp Hà Nội 420ml, Nước chai 500ml, Trầu cau, Giấy cúng Giỗ tổ ngành may, Xôi, Gà luộc, Heo quay con, Bánh bao, Bánh chưng/bánh tét, Chả lụa….Khi chuẩn bị lễ vật xong, lên hương đèn, chủ nhà may hay người thợ chính ăn mặc chỉnh tề (áo dài hay âu phục) làm chủ bái, khấn vái với nội dung cảm tạ công ơn của vị Tổ nghề khai sáng ra nghề may mặc và những bậc tiền hiền đã góp phần nâng cao, cải tiến nghề nghiệp của mình để có đời sống sung túc và cầu mong nghề nghiệp ngày càng thuận lợi, phát đạt. Lễ cúng xong, thợ thầy cùng vui hưởng, chuyện trò, trao đổi công việc.

    Bài cúng tổ nghề may.

    Nam mô A Di Đà Phật!

    Nam mô A Di Đà Phật!

    Nam mô A Di Đà Phật!

    – Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

    – Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

    – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

    – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

    Tín chủ con là ……….

    Ngụ tại………..

    Hôm nay là ngày… tháng…..năm……

    Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

    Con kính mời ngài Thánh sư nghề…………..

    Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề…… . thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

    Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

    Nam mô A Di Đà Phật!

    Nam mô A Di Đà Phật!

    Nam mô A Di Đà Phật!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cúng Đầy Tháng Ngày Nào, Mấy Giờ Là Tốt Và Chuẩn Tâm Linh?
  • Chuẩn Bị Mâm Cúng Khởi Công Đơn Giản Nhất
  • Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Trai Gói Vip 1
  • Ý Nghĩa Và Cách Chuẩn Bị Mâm Ngũ Quả Cúng Khai Trương
  • Lễ Cúng Tất Niên Đầy Đủ Cần Những Gì, Sắp Xếp Thế Nào?
  • 6 Mẫu Thực Đơn Cỗ Giỗ Mùa Đông, Mẫu Mâm Cỗ Giỗ, Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cưới Ngon, Chuẩn Vị Đặc Trưng Miền Bắc
  • Mâm Cỗ Cưới Miền Bắc Nét Đặc Sắc Xưa Và Nay
  • 1️⃣#25 Mẫu Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân, Ngon Rẻ 3 Miền Bắc, Trung,nam ® Blog Cưới
  • Mâm Cỗ Cưới Gồm Những Món Gì? – Thực Đơn Hấp Dẫn
  • Bảng Giá 99 Mẫu Lễ Tráp Dạm Ngõ Đẹp Từ 190.000Đ Tại Hà Nội
  • Contents

    Thực đơn đám giỗ theo phong tục 3 miềnThực đơn đám giỗ miền BắcThực đơn đám giỗ miền TrungThực đơn đám giỗ miền Nam

    Lần đầu làm dâu nhiều chị em khá bỡ ngỡ khi được giao đảm đương thực hiện mâm cỗ ngày giỗ. Chính vì lý do đó, hôm nay Học Làm Đẹp xin dành riêng bài viết này để giới thiệu 10 thực đơn đám giỗ theo phong tục 3 miền.

    Đang xem: Thực đơn cỗ giỗ mùa đông

    Những lưu ý khi lên thực đơn đám giỗ

    Thờ cúng ông bà tổ tiên là một trong những phong tục tập quán thể hiện lòng biết ơn của thế hệ sau đối với những người sinh thành ra mình. Khi người thân trong gia đình mất đi, những người còn lại thường bày tỏ lòng thành kính biết ơn, tình cảm thương nhớ vào ngày giỗ hàng năm. Do vậy, mâm cơm đám giỗ trở nên vô cùng quan trọng với người Việt.

    Thờ cúng ông bà tổ tiên là một trong những phong tục tập quán lâu đời của người Việt Nam

    Thực đơn mâm cỗ giỗ thường gồm một số món truyền thống nhất định phải có. Bạn nên hỏi han những bậc tiền bối trong nhà để nắm rõ các món ăn này. Ví dụ: tại đa số các địa phương miền Bắc, mâm cỗ giỗ phải có thịt gà và xôi, thiếu 2 món ăn mâm cỗ xem như chưa hoàn chỉnh.

    Mâm cơm đám giỗ trở nên vô cùng quan trọng với người Việt.

    Khi đi chợ chọn mua thực phẩm làm mâm cơm ngày giỗ chị em nên chọn mua thực phẩm tươi ngon, tránh mua đồ đóng hộp để bày tỏ lòng thành kính với người đã khuất.Khi thực hiện các món ăn trên mâm cỗ giỗ, tránh dùng tỏi.Để trang trọng hơn, chị em nên bày biện các món cỗ trên bát đĩa mới, đồng bộ.

    Thực đơn đám giỗ theo phong tục 3 miền

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 1Bánh chưngThịt gà luộcCanh bóng thảCanh chân giòMiến nấu lòng gàNem ránGiò lụaGiò taiNộm đu đủTim cật xào thập cảmChả quế

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 1

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 2Thịt gà luộcRau củ xào thập cẩmCanh ngô non, su su và mọcNem ránSườn xào chua ngọtKhoai lang kénGiò lụaXôi gấc nhân đỗ

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 2

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 3Thịt gà luộcHá cảo hấpCanh măng nấu chân giòNem rán ăn kèm bún và rau sốngCanh bí nấu mọcCà ri bòMiến nấu lòng gàGiò taiNgô bao tử xàoTráng miệng: chè đỗ đen, dưa lê.

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 3

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 4Bánh chưngThịt bò xào dứaTôm xào cần tâyNem ránMướp đắng nhồi thịtCanh bóng thảChả quếCanh măng nấu móng giòGiò lụaPhồng tôm ránThịt lợn luộcGiò taiThịt đôngXôi gấcNộm gà xé phaySalad rau củXôi ngũ sắc

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 5Thịt gà quayBánh chưngCanh bồ câu hầm hạt senNem ránThịt bò xào nấm, ngô non và đậu hà lanXôi gấcCanh bóng cuộnCanh măng nấu móng giò

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 6Thịt gà luộcTôm hấpNem ránThịt hun khóiLơ và cà rốt luộcCủ kiệu muốiNộm đu đủCanh măng nấu xươngXôi đỗ, xôi gấcGiò tai cuộn trứng

    Thực đơn đám giỗ miền Bắc số 7Thịt gà luộcXôi gấcGiò taiSúp lơ luộcTôm hấpCanh măng nấu móng giòNem rán ăn kèm rau sống

    Thực đơn đám giỗ miền Trung

    Thực đơn đám giỗ miền Trung đa dạng, ngon miệngGà quay rô tiGiò lụaChả cốmNộm rau củ ngó senCanh đậu và rong biểnChả cáChả lợnThịt quayXôi gấc

    Thực đơn đám giỗ miền Nam

    Thực đơn đám giỗ miền Nam số 1Bánh tétCủ kiệuKhổ qua nhồi thịtNộm giá và cà rốtThịt kho tàu

    Cách làm ruốc cá hồi đơn giản, siêu ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình

    Cá hồi luôn được biết đến là thực phẩm có dinh dưỡng cao, hương vị ngọt mềm, thơm ngon và cực kì tốt …

    8 món ngon Phú Quốc nhất định phải thử một lần trong đời

    Bánh canh chả cá – Món ngon Phú Quốc nhất định phải thửNếu bạn đang phân vân đến Phú quốc thì ăn gì đầu …

    7 món ngon Sài Gòn nhất định phải thử một lần trong đời

    Sài Gòn – điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam bởi lối sống năng động và nhịp sống hối hả, và cả những …

    9 món ngon Hà Nội vừa nghe đã thấy thèm bạn không nên bỏ lỡ

    Bạn đã ở Hà Nội bao lâu? 1 tháng, 1 năm, nhiều năm hay chỉ là lần đầu tiên bạn đặt chân lên mảnh đất …

    Cách kho cá nục thơm ngon đậm đà đơn giản bạn nên biết

    Cá nục là một món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. miếng cá nóng hổi đậm đà thơm ngon khiến bạn …

    Cách làm bánh Tiramisu ngon khó cưỡng chuẩn vị Ý đơn giản nhất

    Tiramisu theo tiếng Ý có nghĩa là “Pick me up” – “Hãy mang em đi”. Từng đó thôi đã đủ khiến bạn tò mò về …

    Điều hướng bài viết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Quả Đám Hỏi Theo Phong Tục 3 Miền Chuẩn Xác, Đầy Đủ
  • “Bật Mí” 6 Mâm Quả Cưới Phổ Biến Nhất Ở Đám Cưới Miền Tây
  • Mâm Quả Cưới Hỏi Gồm Những Gì Cho 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Cho Thuê Mâm Quả Không.
  • Mâm Trái Cây Chưng Bàn Thờ Ngày Cưới Theo Đúng Phong Tục
  • Mẫu Mâm Cỗ Giỗ, Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cúng Đám Giỗ
  • Mâm Cơm Cúng Gồm Những Món Gì Cho Ngày Đám Giỗ Trọn Vẹn
  • 7 Món Cấm Kỵ Bày Trên Mâm Cúng Giỗ, Cố Tình Phạm Vào Sẽ Bị Trách Phạt Đóng Chặt Cửa Tài Lộc
  • 【Mê Mẩn】3 Cách Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Trong Ngày Cưới
  • Cách Làm Mâm Cỗ Cúng Gia Tiên Ngày Tết Nhanh Chóng, Chuẩn Vị Cho Nàng Dâu Mới
  • Tìm hiểu đám giỗ của người Việt Nam

    Từ thời xa xưa, Việt Nam đã có nhiều truyền thống tốt đẹp về văn hóa như “uống nước nhớ nguồn”, “thảo kính cha mẹ”. Do đó, ngày giỗ là một trong những dịp để người thân trong gia đình tụ họp, tưởng nhớ về tổ tiên, những người đã khuất, một ngày quan trọng trong năm. Đặc biệt, trong đám giỗ thì chắc chắn không thể thiếu những mâm cỗ thơm ngon, có đủ màu sắc.

    Mâm cỗ cúng giỗ của người miền Bắc

    Mâm cỗ miền Bắc có thể nhiều hoặc ít món, cầu kì hoặc đơn giản nhưng thể hiện được sự thành tâm của gia chủ trong đó. Theo đó, mâm cỗ cúng giỗ truyền thống của người miền Bắc sẽ bao gồm những món như:

    • Xôi (đỗ xanh, đỗ lạc, gấc)
    • Bánh chưng
    • Thịt gà luộc
    • Giò, chả
    • Thịt lợn luộc
    • Cơm trắng, trứng gà luộc
    • Nem rán
    • Miến xào măng khô, mộc nhĩ
    • Thịt đông, dưa chua
    • Các món rau củ quả như rau luộc, nộm…

    Tùy vào điều kiện kinh tế mà mỗi gia đình có thể chế biến thêm những món ăn khác phù hợp với mâm cỗ giỗ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo yếu tố vệ sinh và chuẩn bị thật tươm tất để thể hiện lòng biết ơn, sư thành kính với người đã khuất.

    • Món luộc: Thịt gà luộc, thịt lợn luộc, thịt vịt luộc…
    • Món xào: Su su xào, đậu cove xào…
    • Món chiên, nướng: Tôm chiên, cá chiên, thịt lợn chiên…
    • Món canh: Canh khổ qua nhồi thịt, canh củ quả hầm thịt bò, canh măng xương…

    Mâm cỗ cúng giỗ của người miền Nam

    Mâm cỗ cúng giỗ của người dân Nam Bộ sẽ không quá cầu kỳ và phức tạp. Tùy vào điều kiện kinh tế, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ sao cho tươm tất và phải có đủ bốn món gồm: Món hầm, món luộc, món xào và món kho.

    • Món hầm: Thịt lợn hầm măng tre, xương hầm củ quả…
    • Món luộc: Thịt lợn ba chỉ luộc cắt mỏng, thịt gà luộc…
    • Món xào: Rau cải xào, củ cải xào…
    • Món kho: Thịt lợn kho, cá lóc kho nước dừa…

    Gợi ý mâm cỗ ngon đãi khách ngày giỗ

    Thực đơn mâm cỗ đám giỗ 1

    • Chả giò
    • Tôm chiên giòn
    • Gỏi củ hủ dừa
    • Dồi trường xào
    • Lẩu hải sản Thái Lan
    • Gà bó xôi
    • Bò né thiên lý
    • Nước ngọt, bia, rượu
    • Tráng miệng: Bưởi

    Thực đơn đãi khách đám giỗ 2

    • Thịt gà luộc
    • Rau củ xào
    • Mực hấp
    • Thịt bò sốt vang
    • Nem rán
    • Sườn xào chua ngọt
    • Xôi gấc nhân đỗ
    • Giò lụa
    • Canh khổ qua nhồi thịt
    • Ngô chiên
    • Nước ngọt, bia, rượu
    • Tráng miệng: Dưa hấu

    Thực đơn đãi khách đám giỗ 3

    • Thịt bò xào dứa
    • Bánh chưng
    • Nem rán
    • Thịt lợn chiên
    • Miến xào
    • Xôi lạc
    • Giò lụa
    • Tôm chiên
    • Thịt đông
    • Nộm bảy màu
    • Salad rau củ
    • Canh măng móng giò
    • Nước ngọt, bia, rượu
    • Tráng miệng: Caramen

    Thực đơn đãi khách đám giỗ 4

    • Bánh chưng
    • Tôm hấp bia
    • Cá nướng giấy bạc
    • Gà hấp cải bẹ xanh
    • Nem công chả phượng
    • Gỏi gà xé phay
    • Bò lúc lắc
    • Rau củ luộc
    • Chân giò hầm măng khô, mộc nhĩ
    • Canh gà hạt sen
    • Nước ngọt, bia, rượu
    • Tráng miệng: Rau câu trái cây

    Thực đơn đãi khách đám giỗ 5

    • Xôi đỗ xanh
    • Gà nướng mật ong
    • Mực hấp gừng
    • Sườn xào chua ngọt
    • Nem rán
    • Thịt ba chỉ chiên
    • Nộm hoa chuối
    • Tôm sú rang me
    • Rau cải luộc
    • Canh xương hầm
    • Nước ngọt, bia, rượu
    • Tráng miệng: Cam

    Một số lưu ý khi làm mâm cỗ đám giỗ

    Đối với mâm cỗ cúng giỗ

    • Tuyệt đối không nếm hoặc ăn thử các món chế biến trước khi thắp hương.
    • Trong mâm cúng không đặt những món như gỏi hay thức ăn sống có mùi tanh (điều này có thể làm ô uế ý nghĩa tâm linh trong thờ cúng).
    • Mâm cỗ cúng giỗ cần có cơm, muối và gạo.
    • Đèn nhang phải được thắp trước khi bày thức ăn lên.

    Đối với mâm cỗ đãi khách

    • Đồ ăn nên được bày trí sạch sẽ, gòn gàng.
    • Mâm cỗ đãi khách phải đầy đủ bát, đũa, giấy ăn cho số người ngồi.
    • Đồ ăn cần đảm bảo vừa miệng, không quá mặn, không quá nhạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cúng Căn Là Gì? Mâm Cúng Căn 3,6,9,12 Tuổi Cho Bé Trai Gồm Những Gì?
  • Gợi Ý Mâm Cỗ Cúng Hóa Vàng Ngày Mùng 3 Tết
  • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Khi Chuyển Văn Phòng Mới
  • Dịch Vụ Nhận Đặt Mâm Cúng Giỗ Tổ Ngành Mộc Trọn Gói
  • Mâm Cúng Giổ Tổ Nghề May
  • Giò Chả Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Chọn Giò Chay Ngon Cho Mâm Cỗ Chay Hấp Dẫn
  • Cách Lựa Chọn Giò Chả Ngon
  • Học Làm 6 Loại Giò Chả Ngon Cho Mâm Cỗ Tết Đủ Đầy
  • Mâm Cỗ Cúng Và Những Điều Kiêng Kị Trong Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Tư Vấn Các Món Ăn Ngon Nên Có Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Ở Miền Trung
  • Nếu ngày trước chả giò là món cao sang dành cho vua chúa hay những gia đình quyền quý thì ngày nay bên cạnh bánh chưng, canh mọc, thịt đông… khoanh giò là món không thể thiếu để dâng hương ngày tết. Thứ giò chả gói ghém cả phong vị Việt, cả hồn xuân chỉ thực sự đáng kể khi nhắc tới giò chả Ước Lễ.

    Giò chả Ước Lễ để người ta phải nhớ mãi “miếng ngon” nổi tiếng ấy. Thứ giò khi cắt từng khoanh óng như mặt gương, mang sắc hồng phớt dịu nhẹ, có nhiều lỗ hút. Nên khi ăn chỉ thấy vị ngọt nguyên sơ, mềm mà không xốp, giòn thơm chứ không bã.

    Còn chả quế cũng đẹp lòng bất cứ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên. Miếng chả rán căng phẳng, vàng rộm, sóng sánh màu mật ong, thơm nồng mùi quế. Khi ăn ngập chân răng vị béo, mùi thơm quý phái đến ám ảnh của một món rán được coi là lạc thú ẩm thực.

    Và với người Việt, mâm cỗ tết biểu hiện lòng thành sâu sắc nhất của con cháu trong một năm với Tổ tiên. Vì thế, món ăn nào ngon nhất, giàu ý nghĩa nhất sẽ được lựa chọn để bày biện trong mâm cỗ đón năm mới. Giò chả Ước Lễ được người Việt trang trọng đặt lên mâm, vượt qua biết bao món đặc sản để có mặt trong mâm cỗ ấy tất cũng phải có lí riêng của nó.

    Nói đến giò chả Ước Lễ người ta nghĩ đến sự kì công ngay từ khâu chọn thịt đến pha thịt. Thứ thịt làm giò chả kén thịt mông, thịt thăn tươi ngon không dính mỡ của lợn ỉ tầm 50 – 60kg. Thịt sau khi thái mỏng được cho vào cối đá giã thật đều tay, đến khi nào thịt thành một khối dẻo quoánh, nhuyễn mịn thì mới chộn cùng nước mắm, mì chính loại ngon. Người giã giò luôn cần đều tay, cần sức khỏe và trách nhiệm cao với sản phẩm làm ra của mình. Muốn giò giữ nguyên vị ngọt, mềm mà giòn thơm nguyên chất phải gói giò bằng lá chuối hột, chuối tây. Ngay cả cách gói giò cũng thể hiện được sự tinh tế của người làng Ước lễ. Gói giò không được dùng ni lông như một số loại giò trên thị trường, mà phải dùng lá chuối hột để gói thì mới giữ được vị tươi ngon nguyên sơ của nó. Lá gói phải bó sát lấy khoanh giò để giữ lấy hình hài của giò, lá non lần trong, lá bánh tẻ lần giữa, lá già lần ngoài như một sự sắp đặt về truyền thống dân tộc, sự hi sinh, đùm bọc của ông bà cha mẹ với con cháu. Chính bởi sự hi sinh, đùm bọc, thương yêu ấy đã nuôi dưỡng thế hệ sau biết “uống nước nhớ nguồn”.

    Món chả quế được hình thành cũng phải trải qua rất nhiều nhọc nhằn. Từ chuyện giã nhuyễn thịt rồi thúc thêm bột quế, đến chuyện quấn chả quế đã phết nước hoa hiên pha mật ong vào ống bương đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và tài năng của người thợ làm giò chả. Hương vị, sắc màu thấm trong chả quế cũng khác nào mùi vị, hương sắc của cuộc đời mà mỗi con người trải qua, chiêm nghiệm lại mỗi khi ngoái nhìn quá khứ: có cả bùi béo, ngọt ngào, thơm thảo và cay nồng.

    Giò lụa chả quế bao giờ cũng “sánh đôi” trên mâm cỗ mừng xuân. Sự xếp đặt đĩa giò, đĩa chả gần nhau cũng như lời nhắc nhở về tình nghĩa vợ chồng thủy chung, keo sơn.Giò chả còn mang theo cả hồn quê Việt. Đó là trong từng thứ nguyên liệu làm nên hai món ăn này: từ thịt lợn nhà, mật ong đồi, quế rừng, và thân thuộc ngàn đời là tàu chuối của quê hương. Vì thế chả giò cũng tương tự như bánh chưng xanh, dưa hành muối trở thành niềm tự hào của người làm ra, là nỗi nhớ thương yêu quay quắt của người đi xa.

    Vậy là ta đã hiểu chính sự tinh túy làm nên “vị thế” của món giò chả Ước Lễ trong mâm cỗ ngày xuân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cỗ Chay 5 Món Cơ Bản Đầy Đủ Hương Vị
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Trung
  • Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo Đúng Và Đủ Nhất
  • Cách Cúng Ngày Mùng 1 Tết: Văn Khấn Gia Tiên, Mâm Cỗ, Thời Gian
  • Mâm Cỗ Cúng Chuẩn Nhất Ngày Mồng 3 Tết Mậu Tuất 2021 Và Những Chú Ý Không Thể Bỏ Qua
  • Một Mâm Cỗ Ngon Gồm Những Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Dâu Một Mình Lăn Vào Bếp, Lấy Lòng Mẹ Chồng Bằng 4 Mâm Cỗ Đầy Ắp Món Ngon
  • 21 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • 8X Làm 3 Mâm Cỗ 10 Món Hết 1,5 Tiếng, Dân Mạng Nức Nở Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm
  • Gợi Ý Thực Đơn Mâm Cỗ Tết
  • Đám Giỗ Trong Phong Tục Người Miền Tây
  • Như là linh hồn của bàn tiệc, xôi là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc. Xôi có rất nhiều loại, bạn có thể làm xôi gấc, xôi đỗ đen, xôi lạc hay xôi đỗ xanh….mỗi món mang hương vị đặc trưng riêng.

    Nếu phải kể đến món ngon trong mâm cỗ thì không thể nào không nhắc đến món nem rán. Món nem rán từ lâu đã là một món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc mà còn là món ăn hàng ngày của rất nhiều gia đình.

    Nem rán có nhiều biến thể, bạn có thể chỉ đơn giản làm nem cuốn nhân thịt và mộc nhĩ thông thường, cũng có thể làm nem hải sản, nem bắc thảo,…

    Một mâm cỗ ngon gồm những món gì? Tất nhiên gà luộc là món ăn không thể thiếu được.

    Gà luộc làm món ăn quen thuộc trong mâm cỗ và là món ăn chế biến rất đơn giản. Gà làm sạch, đặt vào nồi, cho nước, thả lát gừng và hành khô, luộc với lửa nhỏ để tránh sôi to làm nứt gà. Gà chín, vớt ra, để khô, chặt miếng nhỏ, rắc lá chanh, chấm mắm hoặc muối tiêu chanh.

    Ngoài ra, bạn có thể chế biến theo nhiều kiểu khác để mâm cỗ nhà bạn trở lên sang trọng, đẹp mắt hơn.

    Ngày nay, nhiều mâm cỗ cũng trình bày các món ăn từ gà khác bên cạnh gà luộc như gà quay, gà rang muối,…

    Nộm là món ăn giúp cho bạn cảm thấy đỡ ngán khi ăn quá nhiều món dầu mỡ. Và món nộm gà xé phay sẽ là món không chê vào đâu được với vị chua chua, ngọt ngọt và bùi bùi vô cùng dễ ăn.

    Món thịt heo được tẩm gia vị rồi nước dưới bếp than hồng thơm phức sẽ khiến ai nhìn vào cũng phải chảy cả nước dãi rồi. Món thịt heo sau khi nướng cho lên đĩa rau mùi rồi ăn cùng với nước chấm, rau thơm sẽ là món ăn trong mâm cỗ vừa dễ làm mà lại không tốn quá nhiều thời gian.

    Ngoài thịt heo, bạn có thể nướng thịt gà, thịt bò cuộn với kim chi hoặc các đồ hải sản như tôm, cua…đều là món nướng ngon tuyệt.

    Món tráng miệng là món cuối trước khi kết thúc bữa tiệc. Một mâm cỗ ngon nhất định phải đầy đủ các món mặn, món rau, món canh và món tráng miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tp.hcm: Thịt Gà, Hoa Quả Đắt Hàng Lễ Tiễn Ông Bà
  • Tục Cúng Tiễn Ông Bà Ngày Mùng 3 Tết
  • Nhộn Nhịp Cúng Tiễn Ông Bà Ngày Mùng 3
  • Mâm Cơm Mùng Ba, Cúng Tiễn Ông Bà
  • Những Điều Chưa Biết Về Lễ Cúng Đêm Giao Thừa (Trừ Tịch)
  • Cách Làm Mâm Cỗ Ngon Hấp Dẫn Ngon Tuyệt Vời Cho 3 Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Cho Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Gợi Ý 5 Mâm Cỗ Con Dâu Làm Lấy Lòng Mẹ Chồng
  • Những Điều Đại Kỵ Khi Cúng Ông Công Ông Táo Để Tránh Vận Đen Kéo Đến, Cả Năm Mất Tài Lộc
  • Bát Hương Đặt Trước Hay Sau Mâm Ngũ Quả Là Đúng Phong Thủy?
  • Gia Chủ Đã Biết “cách Đặt Mâm Bồng Trên Bàn Thờ” Chưa?
  • Cách làm mâm cỗ ngon hấp dẫn ngon tuyệt vời cho 3 ngày tết

    Món gà luộc là quá phổ biến đối với chúng ta là món ăn luôn có trong mâm cỗ giờ. Ai cũng bít làm món này những không phải ai cũng bít cách luộc gà ngon chuẩn. chúng tôi chia sẻ mẹo luộc ga ngon khong bị nát dáng đẹp cho mâm cỗ gia đình banh thêm hấp dẫn

    Món thứ 2 : Dưa kiệu

    Các bước thực hiện muối dưa kiệu :

    – Kiệu đem cắt bỏ phần rễ và lá.

    – Hoà 1 thìa phèn chua với 1 lít nước ấm.

    – Hoà 1 thìa vôi trắng với 1 lít nước để lấy nước vôi trong.

    – Hoà 1 tô tro bếp với nước, để tro lắng lấy nước trong.

    – Sau đó, cho kiệu vào ngâm với nước tro 1 đêm để bớt đi vị hăng. Sáng sớm mai, đem kiệu xả sạch với nước lạnh rồi để ráo.

    – Ngâm kiệu vào nước phèn chua, phơi ra nắng buổi sáng sớm khoảng 4 tiếng.

    – Sau đó, vớt kiệu, xả sạch, đem ngâm vào nước vôi 2 giờ nữa.

    – Đổ kiệu ra rổ, đem phơi cho đến khi kiệu hơi héo bề mặt.

    – Hòa đường vào với giấm rồi đun sôi, để nguội.

    – Ớt tươi, bổ đôi, bỏ hạt, thái lát vừa ăn.

    – Xếp kiệu và ớt vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước đường và giấm vào sao cho ngập hết kiệu.

    – Để sau 10 ngày là dùng được.

    – Nếu bạn dùng món này trong thời gian dài, có thể nấu nước đường và giấm mới, sau đó cho vào kiệu để tránh không bị chua và đóng váng trên bề mặt.

    Món thứ 3 : Tự tay làm giò xào thơm ngon an toàn đón tết

    Món thứ 4 : Hướng dẫn làm chân giò muối theo cách đơn giản mà ngon nhất

    Món thứ 5 : Hướng dẫn làm cá kho tộ món ăn ngon dân dã

    Chuẩn bị nguyên liệu làm cá kho tộ :

    • Cá: 1 con cá chừng 1kg. Với món cá kho tộ có thể nấu cá lóc, cá basa hay cá rô đều được. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình hoặc có thể đổi món bằng các loại cá kể trên.
    • Thịt: khoảng 2g, lưu ý chọn thịt ba chỉ kho sẽ ngon hơn (không nên chọn thịt nạc nguyên hoặc nhiều mỡ).
    • Các loại gia vị: nước hàng, nước mắt, hạt nêm và tỏi.

    NiemDamMe.Vn Hướng dẫn làm cá kho tộ ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu nấu canh vịt ngon hấp dẫn :

    Món thứ 8 : Hướng dẫn làm thịt heo ướp dầu hào chiền giòn ngon tuyệt

    • Cách làm mâm cỗ ngon hấp dẫn cho ngày mùng 3 tết
    • Cách làm 6 món dưa ngon hấp dẫn chống ngán ngày tết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mới Mâm Cỗ Ngày Tết Trở Nên Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Cúng Tất Niên Gồm Những Món Gì?
  • Mâm Cỗ Tất Niên Gồm Những Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Cỗ Tất Niên
  • Những Kinh Nghiệm Sắp Mâm Lễ Và Trình Tự Đặt Lễ Tại Các Điện Khi Đi Đền Bà Chúa Kho
  • Đền Bắc Lệ Cầu Gì?
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100