Top 5 # Mâm Cơm Cỗ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Iseeacademy.com

Mâm Cơm Ngày Tết: Mâm Cỗ Cúng Của Người Miền Nam

Mỗi vùng địa lý, mỗi miền Nam Bắc đều có phong tục riêng, ngay đến mâm cỗ cúng ngày Tết cũng có đôi chút khác biệt so với người miền Bắc.

Đối với người miền Nam, mâm cơm cúng Tất niên và mùng 1 cũng có những món ăn đặc trưng như miền Bắc. Tuy nhiên, các món ăn có phần phong phú hơn, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Các món ăn cổ truyền của miền Nam không chỉ còn là vấn đề ẩm thực mà còn là văn hóa tâm linh, một lòng hướng về tổ tiên, cội nguồn.

Bánh tét

Bánh chưng, bánh tét đều tượng trưng cho sự no ấm, không thể thiếu trong ngày Tết. Miền Bắc có bánh chưng thì miền Nam có bánh tét.

Đòn bánh Tét mang nhiều ý nghĩa nhân sinh cao cả. Bánh chưng miền Bắc thể hiện cho trời đất, còn bánh tét miền Nam lại mang ý nghĩa tình mẫu tử. Bánh được bọc nhiều lá như người mẹ bọc lấy người con, ăn bánh Tét lại nghĩ về mẹ, sống với mẹ, như chị em đùm bọc lẫn nhau cùng một mẹ sinh ra. Chiếc bánh nhìn giản đơn nhưng thấm đẫm triết lý của người miền Nam về con người và cuộc sống.

Thịt kho

Món thịt kho tàu tuy giản dị nhưng bao năm qua luôn giữ vị trí không thể thiếu trên mâm cơm ngày Tết. Chỉ mâm cơm cúng của miền Nam mới có món ăn hấp dẫn này.

Thịt kho tàu là món ăn hiếm hoi xuất hiện trong cả thực đơn hàng ngày lẫn mâm cỗ Tết. Với thịt, trứng, vị đậm đà, màu sắc bắt mát, món ăn này mang đến sự ấm cúng, sum vầy. Sự hoà hợp các nguyên liệu thể hiện tình cảm gia đình hòa thuận, yên vui. Hương vị và ý nghĩa đã khiến thịt kho tàu trở nên quen thuộc và trường tồn cùng Tết của người miền Nam.

Canh khổ qua (canh mướp đắng)

Canh khổ qua cũng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Theo quan niệm của người miền Nam thì canh khổ qua là món ăn để mong ước sẽ qua đi sự cơ cực, không may mắn bắt đầu một năm mới tươi sáng. Món canh tuy hơi đắng nhưng lại là món ăn có tác dụng tốt cho cơ thể.

Bánh tráng cuốn

Trong mâm cỗ ngày tết còn một món ăn quen thuộc nữa là món bánh tráng cuốn. Bánh tráng trắng cuộn lấy thịt heo hoặc tôm cùng rau xanh hòa quyện mang hương vị thanh đạm, thể hiện cho một năm may mắn, tươi mới và tràn đầy sinh lực.

Củ kiệu tôm khô

Thật là thiếu sót nếu không nhắc đến món củ kiệu tôm khô, món ăn tuy bình dị nhưng là món ăn không thể thiếu, luôn xuất hiện trên mâm cỗ ngày tết.

Tôm khô củ kiệu là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người dân Sài Gòn. Ngày Tết sẽ mất đi nhiều ý nghĩa nếu như không có sự kết hợp hài hòa của củ kiệu và tôm khô, nó cũng giống như sự kết hợp của bánh chưng xanh – dưa hành – thịt mỡ vậy.

Các món ăn trên mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của người Nam bộ. Bên cạnh đó cũng có các món như gà luộc, nem rán, xôi gấc… giống miền Bắc.

Tuy có đôi chút khác nhau về các món ăn giữa các vùng miền nhưng tất cả đều có chung một ý nghĩa là tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên, cầu cho một năm mới ngập tràn hạnh phúc và nhiều may mắn.

An Mai

Mâm Cơm Cúng Giỗ Miền Bắc: Các Món Sắp Theo Mâm Cỗ Truyền Thống

Tương tự như miền trung, nam thì mâm cỗ ngày giỗ miền bắc cũng có các thức đặc trưng riêng. Khi lên thực đơn các món mâm cơm cúng giỗ miền bắc truyền thống hẳn nhiều nàng dâu sẽ khá bối rối không biết lên thực đơn ra sao, bao gồm các món nào cho đúng với phong tục của địa phương.

Mâm cơm cúng giỗ miền Bắc

Người Việt Nam có tục thờ cúng tổ tiên. Vào ngày Tết và ngày qua đời của người thân trong gia đình (ngày âm lịch), con cháu đều cố gắng sắm sửa những món ngon vật lạ để dâng cúng những người đã khuất. Cúng giỗ là một buổi lễ kỷ niệm ngày người mất qua đời quan trọng của người Việt, được tính theo Âm lịch.

Ngày này là ngày để thể hiện tấm lòng thủy chung, thương xót của người đang sống với người đã khuất, thể hiện đạo hiếu đối với Tổ tiên. Nhà giàu thì tổ chức làm giỗ linh đình, mời người thân trong dòng họ, bạn bè gần xa, anh em bằng hữu về dự giỗ.

Các món ăn truyền thống của miền bắc

Bắc bộ là nơi tổ tiên định cư lâu đời nên từ món ăn đến cái mặc đều được sàng lọc và trở thành chuẩn mực, không dễ gì thay đổi. Người miền Bắc chọn món ăn thanh đạm, nhẹ nhàng, có vị chua nhẹ. Các món đặc trưng của người miền Bắc: phở Hà Nội, bún thang Hà Nội, bún chả Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây, bún ốc, thịt đông, xôi cốm vòng, chả giò, miến xào cua bể…

Món ăn miền Bắc không chỉ chú trọng vào những món trong ngày lễ Tết, một đặc trưng nữa rất Bắc bộ chính là những món quà bánh. Đây không phải là những món ăn để no những nó lại đem lại cho người ta nhiều háo hức, đặc biệt, nó lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ của mỗi người dân xứ Bắc. Các món đặc trưng: các loại mứt làm từ sấu, bánh cốm…

Các món chay ngon cúng giỗ

Những món ăn chay thanh tịnh không chỉ giúp thay đổi khẩu vị, mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Lẩu nấm

Lẩu nắm cũng khá bắt mắt với đủ màu sắc từ tự nhiên. Nếu ngán món cơm, bạn có thể chuyển sang thưởng thức món lẩu. Lẩu được xem là món ăn phù hợp sở thích của nhiều người bởi món luôn dùng nóng, lại rất dễ ăn. Món lẩu chay thường dùng những nguyên liệu từ các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm bào ngư… cùng các loại rau củ quả xanh tươi như: cà rốt, cải thảo, bông hẹ…

Cơm chiên Dương Châu

Món ăn hấp dẫn với màu sắc bắt mắt từ các loại rau, củ. Dù ăn chay, hay ăn mặn, món cơm sẽ không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Thường món cơm chay ngoài việc dùng đậu hủ, người ta còn dùng thêm các loại như đậu Hà Lan, nấm rơm, củ cà rốt… Chính sự hòa trộn giữa những nguyên liệu này sẽ giúp cho bạn khi thưởng thức món ăn sẽ không có cảm giác ngán.

Rau, củ, quả hấp

Món này đặc biệt dù là người ăn mặn nay chay đều ưa thích bởi món đã tập hợp được nhiều loại rau, củ tươi xanh, màu sắc món rất bắt mắt, lại cung cấp rất nhiều vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe. Món ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.

Đậu hủ kho tương

Các món kho rất phổ biến trong những bữa cơm chay bởi có vị mằn mặn, thơm từ các nguyên liệu như đậu hủ, tương hạt… Bạn có thể dùng cùng với cơm trắng ăn rất ngon miệng.

Nấm bào ngư chiên giòn

Nấm chiếm khá nhiều trong danh sách thực đơn chay, bởi món ăn từ nấm vừa giòn thơm ngon ngọt, vừa có sự thanh tịnh nhẹ nhàng. Món này dùng nóng với tương ớt hay tương cà đều ngon.

Xôi chay

Đối với người ăn mặn, xôi được xem là món ăn thông dụng, được dùng trong các bữa ăn sáng, trưa, hay chập tối… Tuy nhiên, ngày nay, người ăn chay có thể đổi món cho mình để tìm những món ăn đa dạng hơn và xôi dừa ngào cũng sẽ góp phần làm cho thực đơn ăn chay thêm phong phú cho mỗi người. Món có hương thơm đặc trưng với những hạt nếp mềm, dẻo hòa quyện cùng hương thơm từ các nguyên liệu của dừa ngào… sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thật ngon miệng.

bài khấn cúng giỗ gia tiên ngày giỗ

Trong phong tục thờ cúng Tổ Tiên thì lễ cúng vong linh người đã khuất vào các kỳ giỗ: ông, bà, bố, mẹ, chồng (vợ) là quan trọng nhất.

Theo tục xưa:

Nếu bố đã chết thì phải khấn là: Hiển khảo

Nếu mẹ đã chết thì phải khấn là: Hiển tỷ

Nếu ông đã chết thì hải khấn là: Tổ khảo

Nếu bà đã chết thì phải khấn là: Tổ tỷ

Nếu cụ ông đã chết thì hải khấn là: Tằng Tổ Khảo

Nếu cụ bà đã chết thì phải khấn là: Tằng Tổ Tỷ

Nếu anh em đã chết thì hải khấn là: Thệ huynh, Thệ đệ

Nếu chị em đã chết thì phải khấn là: Thể tỵ, Thể muội

Nếu cô dì chú bác đã chết thì phải khấn là: Bá thúc Cô Di, Tỷ Muội

Hoặc khấn chung là Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ nội ngoại Gia Tiên.

Văn khấn Thổ Thần, Táo Quân, Long Mạch và các vị Thần linh trước khi Giỗ Đầu

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản gia Táo Quân, ngài Bản gia Thổ Công, Long Mạch, Thần Tài.

– Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.

Hôm này là ngày ….. tháng ….. năm …………………(Âm lịch).

Tín chủ (chúng) con là:…………………………………Tuổi……………….

Ngụ tại:………………………………………………………………………………..

Nhân ngày mai là ngày Giỗ Đầu của………………………………………………….

Chúng con cùng toàn thể gia quyến tuân theo nghi lễ, sắm sửa hương hoa lễ vật kính dâng lên trước án tọa Tôn Thần cùng chư vị uy linh, kính cẩn tâu trình.

Kính cáo Bản gia Thổ Công, Táo Quân, Long Mạch và các vị Thần linh, cúi xin chứng minh, phù hộ cho toàn gia chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành.

Kính thỉnh các Tiên linh, Gia tiên chúng con và những vong hồn nội tộc được thờ phụng vị cùng về hâm hưởng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Khác đôi chút với bài văn khấn ở trên, nội dung bài Văn khấn Gia Tiên ngày Giỗ Đầu được khấn như sau:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Đức Đương cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

– Con kính lạy chư gia tiên Cao Tằng Tổ tiên nội ngoại họ…………………………

Tín chủ (chúng) con là:………………………………Tuổi……………………..

Ngụ tại:………………………………………………………………………………

Hôm nay là ngày……………tháng……….năm…………….(Âm lịch).

Chính ngày Giỗ Đầu của………………………………………………………………

Năm qua tháng lại, vừa ngày húy lâm. Ơn võng cực xem bằng trời biển, nghĩa sinh thành không lúc nào quên. Càng nhớ công ơn gây cơ tạo nghiệp bao nhiêu, càng cảm thâm tình, không bề dãi tỏ. Nhân ngày chính giỗ, chúng con và toàn gia con cháu, nhất tâm sắm sửa lễ vật kính dâng, đốt nén tâm hương dãi tỏ tấc thành.

Thành khẩn kính mời…………………………………………………………………

Mất ngày…………. Tháng………………năm…………………(Âm lịch)

Mộ phần táng tại:……………………………………………………………………..

Cúi xin linh thiêng giáng về linh sàng, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho con cháu bình an, gia cảnh hưng long thịnh vượng.

Tín chủ con lại xin kính mời các cụ Tổ Tiên, nội ngoại, Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá thúc, Cô Di và toàn thể các Hương linh gia tiên đồng lai hâm hưởng.

Tín chủ lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ trong đất này cùng tới hâm hưởng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Văn khấn Gia tiên ngày Tiên Thường

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

– Con kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ………………………………………………….

Tín chủ con là…………………………………………………Tuổi…………………

Ngụ tại………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày ………tháng ………năm………………………(Âm lịch).

Chính ngày giỗ của…………………………………………………………………

Thiết nghĩ…………………. Vắng xa trần thế, không thấy âm dung.

Năm qua tháng lại ngày húy lâm. Ơn võng cực xem bằng trời biển, nghĩa sinh thành không lúc nào quên. Càng nhớ công ơn gây cơ tạo nghiệp bao nhiêu, càng cảm thâm tình, không bề dãi tỏ. Ngày mai Cát Kỵ, hôm nay chúng con và toàn gia con cháu, nhất tâm sắm sửa lễ vật kính dâng, đốt nén tâm hương dãi tỏ tắc thành.

Tâm thành kính mời…………………………………………………………………

Mất ngày ……………..tháng………………….năm………………………………..

Mộ phần táng tại……………………………………………………………………..

Cúi xin linh thiêng giáng về linh sàng, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho con cháu an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia cảnh hưng long thịnh vượng.

Con lại xin kính mời các vị Tổ Tiên nội ngoại, Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc, Huynh Đệ, Cô Di, Tỷ Muội và toàn thể các Hương hồn gia tiên đồng lai hâm hưởng.

Tín chủ con lại xin kính mời ngài Thần Linh, Thổ địa, Thổ Công, Táo Quân và chư vị Linh thần đồng lai giám cách thượng hưởng.

Tín chủ lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ nhà này, đất này cùng tới hâm hưởng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Với những chia sẻ về các món ăn cỗ giỗ đặc trưng của miền bắc cũng như cách sắp xếp mâm cúng, bài khấn như thế nào hy vọng các bạn có thể tự tin bay được mâm cũng như truyền thống của vùng miền của mình.

hướng dẫn cách nấu món sườn xào chua ngọt ngon Ăn thịt bò tái có tốt cho sức khỏe không?

mâm cơm cúng giỗ gồm những gì, làm mâm cơm cúng giỗ, thực đơn mâm cơm cúng giỗ, các món cúng giỗ miền nam, thực đơn mâm cỗ cúng giỗ, thực đơn đám giỗ mùa hè, món ăn đãi tiệc đám giỗ, cỗ giỗ gồm những món gì

Cách Làm Mâm Cơm Cỗ Cúng Giỗ Đầy Đủ Và Đơn Giản, Đẹp Mắt

“Uống nước nhớ nguồn” từ xưa đến nay luôn là nét văn hóa truyền thống đẹp của người Việt. Theo đó, nét văn hóa này nhắc nhở mỗi người con Việt phải luôn tôn trọng cũng như hiếu kính với người lớn tuổi, đặc biệt là đối với người đã khuất. Vì vậy, để tưởng nhớ người đã khuất, các gia đình Việt thường làm mâm cơm cúng giỗ với mong muốn cầu cho người đã khuất sớm siêu thoát và mỉm cười nơi suối vàng.

Cũng chính bởi lý do này mà đây được xem là một trong những nghi lễ vô cùng quan trọng trong năm. Vậy mâm cơm cúng giỗ được chuẩn bị như thế nào để tươm tất và trọn vẹn nhất? Những chia sẻ sau đây của Xưởng sản xuất gốm sứ Đại Việt sẽ mang đến cho các bạn câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất, giúp bạn – một nàng dâu mới sẽ ghi được điểm tuyệt đối trong mắt mọi người nhé!

Ý nghĩa tâm linh đặc biệt của ngày giỗ

Một trong những nét đẹp văn hóa của người Á Đông được lưu giữ từ đời này sang đời khác đến tận ngày nay đó chính là nghi lễ cúng giỗ. Vì vậy, ngày giỗ có ý nghĩa vô cùng quan trọng và thường trong gia đình sẽ không thể quên được ngày này. Bên cạnh đó, vào ngày giỗ này, các gia chủ sẽ phải chuẩn bị mâm cơm cúng giỗ đầy đủ và tươm tất nhất dù là mâm cơm đơn giản hay sang trọng.

Mâm cơm cúng giỗ này là biểu trưng cho tấm lòng thành kính, sự biết ơn và thương xót, tưởng nhớ đến người đã khuất trong gia đình. Đồng thời, đây cũng là dịp để con cháu sum vầy, quây quần bên nhau, cùng nhau chia sẻ tình cảm và tiến hành bàn bạc để đưa ra quyết định tổ chức giỗ cho người đã khuất.

Những cột mốc giỗ quan trọng trong gia đình cần nhớ khi làm cơm cúng giỗ

Giỗ đầu là ngày giỗ đầu tiên của người đã khuất sau 1 năm. Dù vậy, thời gian 1 năm chắc hẳn vẫn chưa đủ để người ở lại vơi đi nỗi đau cũng như sự thương nhớ đối với người đã khuất. Vì vậy, nghi lễ giỗ đầu thường được tổ chức khá long trọng và trang nghiêm, không khác như ngày chịu tang năm trước, con cháu vẫn mặc tang phục trong ngày giỗ đầu này.

Giỗ hết là ngày giỗ sau 2 năm của người mất. Vào ngày này, con cháu vẫn sum họp đầy đủ nhưng nỗi đau đã vơi đi nhiều so với ngày giỗ đầu. Mâm cơm cúng giỗ vào ngày này cũng được tổ chức khá cầu kỳ, cẩn thận và đầy đủ để thể hiện lòng thành kính cũng như sự nhớ thương của người còn sống đối với người đã mất.

Giỗ thường hay còn gọi là cát kỵ có nghĩa là ngày giỗ lành. Đây là ngày giỗ được tổ chức sau sau khi người mất đã mất được 3 năm. Trong ngày giỗ này, không khí trong gia đình đã bớt ảm đạm, sầu thương hơn đồng thời gia chủ cũng mời ít khách hơn so với giỗ đầu, giỗ hết và thậm chí chỉ là sự quây quần đầy đủ của những thành viên trong gia đình.

Ngày giỗ này của người mất thường sẽ được duy trì đến hết 5 đời sau đó. Bởi theo quan niệm tâm linh của người xưa, sau thời gian 5 năm này, linh hồn của người quá cố sẽ được siêu thoát và đầu thai làm kiếp người nên sẽ không hậu thế về sau không cần thiết phải cúng giỗ nữa.

Mâm cơm cúng giỗ trong gia đình đơn giản và đầy đủ

Ở miền Bắc nước ta, mâm cơm cúng giỗ thường được thực hiện khá đơn giản tuy nhiên vẫn đảm bảo được sự đầy đủ và trọn vẹn để dâng lên người đã khuất trong gia đình. Theo đó, trong mâm cơm dùng để cúng giỗ ở miền Bắc sẽ bao gồm những món cơ bản như sau:

Xôi gấc (hoặc có thể nấu xôi đỗ, xôi vò, chè đường)

Một con cua và một quả trứng gà luộc cùng bày trên 1 chiếc đĩa

Gà luộc (hoặc có thể chọn thay bằng thịt lợn luộc nếu không có gà)

Canh măng nấu với giò lợn

Lòng gà xào dứa

Để mâm cỗ cúng thêm phần hấp dẫn và đa dạng các món ăn, gia chủ có thể dành thêm thời gian để chuẩn bị những món ăn khác như nộm hay nem rán, trứng rán,….cũng như một số món tùy thích khác. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng các món ăn là đặc sản của vùng miền mình để bày trên mâm cơm cúng giỗ.

Với phong tục và thói quen sinh hoạt khác với người miền Bắc nên mâm cơm cúng giỗ của người miền Nam cũng có sự khác biệt hơn. Theo đó, trong mâm cơm cúng ngày giỗ, gia chủ người miền Nam sẽ chuẩn bị những món ăn như sau:

Món kho: thường sẽ là các món như thịt heo, cá lóc kho với nước dừa thơm ngon

Món xào: có thể là xào chua, mặn hay ngọt tùy theo từng gia đình, tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng các loại thịt rừng

Người miền Trung có một đặc điểm chung đó là khá cầu kỳ trong các món ăn trong thờ cúng, đặc biệt là người Huế (do sự ảnh hưởng lâu đời của văn hóa cung đình Huế). Vì vậy, mâm cơm cúng giỗ ở miền Trung thường được chuẩn bị rất cầu kỳ, chu đáo. Theo đó trên mâm cơm cúng ngày giỗ, các món ăn sẽ được phân thành 4 loại đó là: món canh, món xào, món từ tôm cá và các món từ thịt. Cụ thể, thực đơn trong mâm cúng này được mang đến như sau:

Với những mâm cơm cúng giỗ vừa được tham khảo trên đây, chắc hẳn bạn cũng dễ dàng nhận ra sự khác nhau trong mâm cơm cúng giữa miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Do vậy, tùy vào điều kiện kinh tế cũng như ý định tổ chức của gia chủ mà ngày giỗ có thể được tổ chức đơn giản, tiết kiệm hay sang trọng, tốn kém.

Tuy nhiên, dù bận rộn như thế nào, bạn chắc chắn cũng không được quên được ngày quan trọng và đặc biệt này đối với những người đã khuất trong gia đình. Hãy thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn và nhớ thương tới những người đã khuất bằng mâm cơm cúng giỗ đủ đầy và trọn vẹn mà gomdaiviet.vn đã chia sẻ trong bài viết trên đây nhé!

Mâm Đồng Ăn Cơm

Vận chuyển hàng đi Toàn quốc các tỉnh như

: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

 

Lưu ý

:

Để đặt hàng hoặc mua hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ

:

 Xưởng SX: Làng nghề đúc đồng – Ý Yên – NĐ

 Trụ Sở: Khu CN – TT. Lâm – Ý Yên – Nam Định

 Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân

 Chi Nhánh TPHCM: 65 Cộng Hòa – P. 4 – Q. Tân Bình

Email: vietlongviva@gmail.com

Tài khoản đặt hàng: Vietcombank 0831000074628 – Nguyễn Viết Long, CN Ý Yên, Nam Định

– Với khách hàng ở Hà Nội

MIỄN PHÍ

vận chuyển (free ship) trong phạm vi nội thành. 

– Với Khách hàng ở các tỉnh lân cận hoặc ở xa (Miền Trung, Miền Nam) Hàng sẽ được đóng kiện đảm bảo – Giao hàng tận nơi bằng đường chuyển phát của bưu cục – Khi nhận hàng khách hàng kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán tiền hàng và tiền CƯỚC cho nhân viên bưu cục. Hàng hóa KHÔNG đúng yêu cầu đặt hàng, khách hàng có quyền trả lại mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào. 

ĐỒ ĐỒNG

BẢO LONG 

  * Giao hàng tận nơi 

  * Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt 

  * Phục vụ 24/7 

  * Bảo hành dài lâu