Mâm Cỗ Chay Ngày Giỗ Đặt Mâm Cúng Chay Ngày Giỗ Với Các Món Ngon Ở Tại Hải Dương

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Địa Chỉ Đặt Mâm Cỗ Chay Ngon Hà Nội Cúng Giỗ
  • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì? Gợi Ý Một Số Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng
  • Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Sửa Lỗi Cho Nhau Và Cùng Cầu Nguyện
  • Tâm An chuyên làm cỗ chay cúng ngày giỗ với nhiều món ngon và thú vị đơn giản và giản dị tuy nhiên siêu ngon , được sắp đặt tỷ mỉ về đủ chất

    Mâm cỗ chay ngày giỗ gồm những gì ?

    Có rất nhiều món cho những người lựa chọn thường thì có tới hàng trăm hàng ngàn món đó tuy nhiên mâm cỗ đơn giản và giản dị mà ngon thì có từ 5-10 món là thích hợp nhất , với giá thành thích hợp mà lượng thức ăn vừa đủ cho

    Cách làm món chay của Tâm An luôn luôn đi theo trường phái đơn giản và giản dị tuy nhiên siêu ngon về unique

    Tâm An làm những loại cỗ nào ?

    Tâm an làm rất nhiều loại cỗ không giống nhau tùy vào đặt hàng của quý người tiêu dùng ! Thường thì có một số loại như sau trước tiên phải nói tới là

    1.Cỗ chay cúng giỗ ở hải dương

    Ngày giỗ là ngày trổ tài lòng yêu thương biết ơn của con cháu tới những người đã mất , nhớ ơn về tổ tiên với tấm lòng khắc sâu tri kỷ , nhà có điều kiện thì đặt cỗ chay ở hải dương mời bằng hữu họ hàng bè lũ tới thưởng thức. Nhà không tồn tại điều kiện thì chỉ chút hoa quả , vài thức ăn đơn giản và giản dị là cũng hoàn toàn có thể trổ tài được tấm lòng thành đó . Cỗ to hay nhỏ không quan trọng quan trọng đó là sự việc tưởng nhớ người quá cố cái tinh thần tưởng nhớ đó nó mới quan trọng , nó mới giúp cho những người quá cố được phần nào siêu thoát ,cúng chay không sát sanh nó là một trong những trong những tinh thần đó

    Tinh thần của phóng sanh vô úy 1 ngày ăn chay bao nhiêu sinh mạng được phóng sanh và hồi hướng công đước đó cho những người đã mất , chứ ngày giỗ mà giết thú vật cúng giỗ đó là sai trọn vẹn quy luật của vũ trụ và tự nhiên ( mang nghiệp cho những người cúng và người đã mất nếu cúng mặn )

    2. Cỗ chay cúng giao thừa

    Giao thừa là thời điểm đặc biên trong năm , giao thừa của người việt thường được mở đầu với cùng 1 lễ cúng chay truyền thống cuội nguồn cầu mong sự an lành phúc lộc cho tất cả 1 năm mới với nhiều nụ cười và hạnh phúc , tài lộc xum vầy . Mỗi mái ấm gia đình thường đặt cho mình 1 mâm cỗ chay và hoa thơm để cúng vào dịp này

    vào những dịp thế này Tâm AN sẽ sẵn sàng cho những người 1 mâm như vậy này

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Lễ Cúng Mùng 2 Tết Canh Tý Gồm Những Gì?
  • Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Mùng 3 Tết Canh Tý Đầy Đủ Nhất
  • Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Để Phát Tài, Phát Lộc Cả Năm
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Để Cả Năm May Mắn
  • Phú Thiện: Sẵn Sàng Đón Khách Tham Quan Lễ Cúng Cầu Mưa
  • Cách Làm Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm, Cúng Tết, Cúng Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Có Biết Ý Nghĩa Của Mâm Cỗ Chay Cúng Ngày Tết Chưa?
  • Thực Đơn Mâm Cỗ Chay
  • Kinh Nghiệm Chọn Món Làm Mâm Cỗ Chay Đơn Giản Và Đầy Đủ
  • Phục Hồi Chức Năng Xương Mâm Chày
  • Phục Hồi Chức Năng Khớp Gối Sau Phẫu Thuật Kết Xương Vỡ Mâm Chày
  • Mâm cỗ chay cúng Rằm tháng Bảy gồm các món:

    – Xôi đỗ xanh – Giò lụa chay – Gỏi cuốn ngũ sắc – Đậu đũa luộc 1. Xôi đỗ xanh Nguyên liệu:

    – 500g gạo nếp cái hoa vàng

    – 100g đỗ xanh

    – Một nhúm muối

    Cách làm:

    Gạo nếp và đỗ xanh đãi sạch, rồi đem ngâm ở hai bát khác nhau với nước nóng già khoảng 8 tiếng trước khi đồ xôi.

    Sau khi gạo và đỗ xanh ngâm xong, đổ ra rá, để ráo nước. Trộn đỗ với gạo cùng một nhúm muối.

    Đun sôi một nồi nước, đặt xửng hấp vào.

    Đổ gạo nếp đỗ xanh vào xửng rồi đậy vung, đồ chín xôi.

    Trong quá trình đồ, bạn có thể dùng muổi đảo xôi một lần để chín đều.

    Xôi chín, cho vào 1 bát tô, nén chặt xuống rồi đổ ra đĩa cho đẹp, xếp lên mâm cúng.

    2. Gà chay Nguyên liệu:

    *Phần vỏ

    – 170gr váng đậu (phù chúc, tàu hũ ky) tươi

    – Nếu bạn chỉ có váng đậu khô, hãy ngâm qua nước cho mềm

    – Lá chanh, rau mùi để trang trí

    *Phần nhân

    – 4 cây (khoảng 28gr) nấm hương

    – 1 thìa cà phê nước tương (xì dầu)

    – 1 thìa cà phê dầu vừng (dầu mè)

    – 1/4 thìa cà phê bột ngũ vị hương

    *Nước sốt

    – 2 thìa canh nước nấm ngâm, nước luộc rau củ, hoặc nước lọc

    – 2 thìa canh nước tương (xì dầu)

    – 2 thìa cà phê dầu vừng (dầu mè)

    – 1 ½ thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê rượu gạo

    – ½ thìa cà phê muối

    1 miếng gừng tươi khoảng 3cm, băm nhỏ

    Cách làm:

    Ngâm nấm hương trong nước đến khi mềm. Cắt phần chân nấm và thái nhỏ thành từng miếng khoảng 5mm. Giữa lại phần nước ngâm nấm để làm nước sốt.

    Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước sốt vào chảo và đun trên lửa to. Nước sốt sôi thì giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 2 phút. Nếu muốn nước sốt đặc, bạn có thể pha chút bột năng với nước và từ từ cho vào chảo nước sốt, đảo đều. Trút ra một tô lớn, để nguội. Rửa chảo sơ qua với nước, chuyển sang làm phần nhân nấm.

    Làm nóng chảo cho khô, thêm dầu thực vật vào, đảo chảo để dầu láng đều. Khi dầu nóng, cho nấm cùng các nguyên liệu làm nhân còn lại vào. Xào qua 2-3 phút cho chín, tắt bếp, để nguội.

    Để dành lại một lá váng đậu nguyên lành. Cắt các lá váng đậu còn lại làm đôi (mỗi miếng 22cmx29cm), nhúng vào tô nước sốt hoặc dùng cọ phết nước sốt đều lên bề mặt miếng váng đậu, sau đó gấp lại thành hình chữ nhật. Xếp chồng các lá đã gấp lên nhau. Đặt lá váng đậu để dành ban đầu xuống và đặt khối váng đậu xếp chồng lên nhau vào giữa lá.

    Xếp nhân nấm lên trên cùng khối váng đậu và cuộn lại như khi làm nem.

    Đặt cuộn gà chay vào nồi hấp, xếp phần mép cuộn úp xuống để cả cuộn gà không bị bung ra, hấp ở nhiệt độ cao trong khoảng 15 phút. Nhấc ra và để nguội.

    Cắt cuộn gà thành từng lát khoảng 1cm. Trang trí với lá chanh xắt nhỏ và rau mùi. Bạn cũng có thể làm gà chay từ đêm hôm trước và để vào tủ lạnh để miếng gà được chắc hơn.

    3. Nem chay Nguyên liệu (cho 18 cái nem):

    – 1/2 cốc (65gr) nấm hương – thái mỏng

    – 1 muỗng canh tỏi – băm nhỏ

    – 2 muỗng cà phê gừng – băm nhỏ

    – 1/2 cốc (65gr) hành lá – xắt mỏng

    – 1 cốc (130gr) ớt chuông đỏ – xắt mỏng (có thể bỏ qua)

    – 3/4 cốc (100gr) cà rốt, thái chỉ

    – 1 cốc (130gr) hành tây – xắt mỏng

    – 4 cốc (500gr) bắp cải – thái nhỏ

    – 50gr miến – ngâm mềm, cắt nhỏ

    – 2 bìa đậu phụ – cắt thành khối vuông nhỏ

    – 1/3 cốc (80ml) dầu thực vật để xào rau

    – 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay

    – 2 muỗng canh nước tương (xì dầu)

    – 2 muỗng canh bột năng (hoặc tinh bột ngô)

    – 1 gói bánh đa nem

    – Dầu thực vật đủ để rán ngập nem

    – Chảo sâu lòng hoặc xoong nhỏ

    Cách làm:

    Chuẩn bị các loại rau củ. Bạn có thể thêm giá đỗ, măng tươi, khoai môn, củ năng (mã thầy),… tùy sở thích.

    Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, làm nóng chảo ở lửa vừa (nhiệt độ trung bình 150-200°C ), cho những loại rau cần nhiều thời gian để chín (như cà rốt, ớt chuông) vào chảo trước, xào trong khoảng vài phút.

    Cho nốt các loại rau nhanh chín còn lại, như cải bắp và hành lá, cùng miến và đậu phụ vào và đảo qua cho đều. Trong khi đợi rau chín, trộn đều nước tương (xì dầu) với bột năng. Đổ hỗn hợp này vào chảo rau xào, nêm hạt tiêu và xào thêm khoảng 30 giây. Bột năng sẽ giúp làm sánh nước rau xào.

    Lấy bánh đa nem ra, nếu bánh đa nem quá khô giòn, nên nhúng sơ qua nước cho bánh ẩm và dễ cuốn. Đặt bánh đa lên bề mặt phẳng, thêm khoảng 1/4 cốc (30gr) nhân rau xào vừa sơ chế vào góc dưới cùng của bánh đa.

    Gập bánh đa lại bao lấy nhân. Gập 2 mép bánh đa vào trong, chú ý để phần trên và dưới của bánh đa được đều nhau, đồng thời nhân nem không bị lọt ra ngoài.

    Cuốn nem đến hết. Đặt sang bên cạnh và làm tiếp những cái nem còn lại cho tới khi hết nhân. Để nem vào ngăn đá tủ lạnh, bắc chảo sâu hoặc xoong nhỏ lên bếp, cho dầu vào và chờ nóng già (400°C)

    Khi dầu đã đủ nóng, đặt nem vào chảo và rán tới khi nem có màu vàng ruộm đẹp mắt.

    Đặt nem trên giấy ăn thấm dầu và tặp lại với những cái còn lại. Bạn cũng có thể cất lại một ít trong tủ lạnh để chế biến và dùng sau. Chú ý bọc nem thật cẩn thận.

    4. Giò lụa chay Nguyên liệu:

    – Tàu hũ ki lá (hay còn gọi là váng đậu, phù trúc): 500 gam

    – Tỏi tây: 1 củ

    – Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, bột nêm

    – Lá chuối, dây buộc

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Ngâm tàu hũ ki lá trong nước ấm khoảng hai mươi phút cho mềm, sau đó vớt ra xả sạch.

    – Luộc tàu hũ ki lá trong nước sôi khoảng 20 phút đến mềm thì vớt ra, để ráo nước. Nhưng cũng đừng để tàu hũ mềm quá, khi thực hiện món chay sẽ không được hoàn hảo.

    – Tỏi tây lấy phần củ trắng bóc vỏ thái thật mỏng rồi phi thơm.

    – Cho đường và muối vào tàu hũ ki, để trong khoảng 15 phút cho ngấm, sau đó vắt thật khô. Tiếp đó, cho tiêu, bột nêm và tỏi tây đã phi thơm vào trộn đều. Lưu ý, gia vị bạn nên nêm nếm vừa vặn theo khẩu vị của gia đình, chớ nêm nhạt giò sẽ rất khó ăn.

    – Lá chuối bạn rửa sạch, để ráo, lau khô rồi đeo hơn lửa cho héo.

    Bước 2: Cho gói giò chay vừa gói xong vào nồi nước sôi, luộc khoảng một tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra để nguội, cắt thành các khoanh vừa ăn, bóc bỏ lớp lá chuối và xếp ra đĩa.

    5. Gỏi cuốn ngũ sắc Chuẩn bị nguyên liệu gỏi cuốn:

    – 12 tờ bánh tráng, đường kính 22cm.

    -2 quả bơ, thái lát mỏng.

    -Rau mùi tươi, non.

    -Rau húng bạc hà.

    -300gr bắp cải tím, thái sợi nhỏ.

    -2 củ cà rốt to, thái sợi bằng que diêm.

    -2 quả dưa chuột, thái sợi bằng que diêm.

    -100gr giá đỗ.

    Chuẩn bị nguyên liệu nước sốt:

    -150gr đậu phụ.

    -70gr bơ đậu phộng mịn.

    -2 thìa canh rượu gạo.

    -1 thìa canh bột miso.

    -3 thìa cà phê mật ong.

    -3 thìa cà phê gừng xay nhỏ.

    -1 tép tỏi nhỏ nghiền nát.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Các thành phần trong nước sốt cho vào máy xay sinh tố, xay thật mịn, bỏ ra bát đồ chấm.

    Bước 2: Làm mềm bánh tráng bằng cách nhúng vào nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 3: Trải bánh tráng lên mặt phẳng rồi cuốn theo thứ tự: 2 lát quả bơ, 2 ngọn rau mùi, 2 ngọn rau bạc hà, một ít bắp cải tím, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ. Cuốn hai đầu bánh tráng và cuộn chặt tay.

    Bước 4: Cắt đôi gỏi cuốn rồi trang trí lên đĩa, chấm cùng nước sốt đã làm.

    6. Đậu đũa luộc rưới sốt mè Nguyên liệu:

    – 250g đậu đũa

    – 3 tép tỏi, băm nhỏ

    – 15ml nước tương

    – 1 chút muối

    – 7ml dấm

    – 7ml dầu mè

    – 1g đường

    – 15ml sốt mè

    – 3g hạt mè rang

    Cách làm:

    – Rửa sạch đậu đũa, cắt thành những khúc dài 6 -8 cm.

    – Cho một nửa chỗ hạt mè rang và 7ml sốt mè vào một bát nhỏ. Cho thêm khoảng 10 ml nước vào khuấy nhẹ tay cho đến khi thành một hỗn hợp nhuyễn.

    – Đun sôi nồi nước, cho thêm một chút muối rồi luộc đậu đũa trong 3 phút (đảm bảo đậu đã được nấu chín nhưng vẫn xanh). Vớt đậu ra ngoài và ngâm trong nước đá.

    – Trộn đều đậu đũa với tất cả số nguyên liệu còn lại, đảm bảo đậu đũa được bao đều bằng các nguyên liệu.

    – Khi ăn, rưới hỗn hợp sốt mè lên trên đậu đũa.

    7. Canh nấm chay Nguyên liệu:

    – Nấm rơm, nấm hương, nâm linh chi: Mỗi loại 50gr và là nấm tươi;

    – Đậu phụ non: 3 bìa;

    – Thịt chay: 200gr;

    – Cà rốt, su hào: Mỗi loại 1 củ;

    – Hạt sen: 100gr;

    – Hành lá: 3 nhánh;

    – Gia vị: Dầu mè (hoặc dầu hào), hạt nêm chay, tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi rửa sạch, để ráo; Cà rốt, su hào cạo vỏ, cắt khúc vuông quân cờ vừa ăn; Thịt chay và đậu phụ non thái miếng vừa ăn; Hạt sen ngâm rủa cho sạch.

    Cách chế biến:

    – Bắt nồi lên bếp cho nóng, thêm dầu ăn vào, dầu nóng thì cho tỏi vào trước sau đó cho tiếp hành tím vào phi vàng. Khi hành và tỏi đã vàng bạn tắt lửa và cho nước lạnh vào nồi rồi bật lửa trở lại để dầu đở tung té ra ngoài lúc cho nước vào.

    – Tất cả đã chín cho hành lá vào nữa là xong, khi bày ra tô bạn thêm một ít rau mùi lên trên và rắt chút tiêu để có vị cay cay thơm thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gần 2 Triệu Đồng Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Bảy
  • Mách Mẹ Cách Làm Mâm Cỗ Chay Thanh Tịnh Cúng Tổ Tiên Ngày Rằm Tháng Giêng
  • Cách Cúng 49 Ngày: Mâm Cỗ, Văn Khấn, Thời Gian
  • Cỗ Chay Cúng 49 Ngày Gồm Những Món Gì?
  • Mâm Cỗ Chay Cúng 49 Ngày Cho Người Mất: Ý Nghĩa Và Cách Làm
  • Mâm Cỗ Chay Cúng Giỗ Gia Tiên Vẹn Lòng Hiếu Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Bảng Giá Mâm Bồng Bằng Đồng – Đồ Thờ Bằng Đồng Cao Cấp
  • Một Số Mẫu Đĩa Mâm Đồng Được Dùng Phổ Biến Hiện Nay
  • Cách Bày Và Những Sai Lầm Cần Tránh
  • #15 Mẫu Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Cưới Đủ Đầy, Đơn Giản
  • Tự Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Cưới Đơn Giản Nhất
  • Mâm cỗ chay thanh tịnh để cúng giỗ tổ tiên

    Gợi ý thực đơn làm mâm cỗ chay ngon miệng cúng giỗ gia tiên

    Mâm cỗ chay cúng vô cùng phong phú và đa dạng. Thế nhưng, trong mâm cỗ chay cúng giỗ không thể thiếu những món ăn chay truyền thống đặc trưng. Đó là những món ăn chay nào? Chúng ta không thể không kể đến các món như: giò lụa chay, xôi chay, nem chay.

    – Nem chay: nem là một món ăn rất quen thuộc trong mâm cỗ chay cúng tổ tiên. Nem chủ yếu được làm từ nguyên liệu là các loại nấm, rau củ quả. Tất cả mang lại vị đậm đà tự nhiên nhưng cũng không làm mất đi hương vị đặc trưng của vị nem chay thông thường.

    – Giò lụa chay: giò lụa chay là một món ăn trong cỗ chay cúng giỗ được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản. Nguyên liệu chính và chủ yếu là phù trúc và váng đậu. Cách làm chúng cũng không có gì khó khăn lại tốn ít thời gian. Đây là một trong những món ăn rất phù hợp trong thực đơn món chay cho ngày giỗ.

    Tự tay mua nguyên liệu và nấu cỗ chay để thể hiện lòng thành kính của bạn với gia tiên

    – Miến chay: một bát miến chay sẽ giúp cho mâm cỗ chay cúng giỗ thêm đầy đủ. Thông thường nguyên liệu chính là mộc nhĩ, các loại nấm và các loại rau củ quả.

    – Xôi gấc đậu xanh: Trong mâm cỗ chay cúng, xôi gấc là một món ăn cũng được nhiều người sử dụng. Món xôi nóng hổi mang màu đỏ của may mắn, mùi nếp dẻo hòa quyện cùng mùi của quả gấc mang hương thơm lan tỏa.

    – Cuốn rau đậu hũ: Món cuốn rau đậu hũ này vừa lạ vừa quen, cuộn rau củ giòn giòn hết hợp với bắp non, đậu hũ. Ăn vừa ngọt mát tự nhiên lại vừa giúp bổ sung thêm chất xơ.

    Ngó sen có thể sử dụng để làm rất nhiều món chay cúng giỗ

    – Củ sen nhồi gạo nếp mật ong: Củ sen nhồi gạo nếp vừa giòn thơm lạ miệng, lại có hương vị ngọt thanh dễ chịu. Chỉ mất chút thời gian là bạn có ngay một món chay ngon lành và vô cùng bổ dưỡng cho mâm cỗ chay cúng giỗ rồi.

    – Đậu sốt nấm: Chỉ với đậu phụ và nấm hương bạn đã có ngay một món tuyệt ngon cho cỗ chay cúng giỗ. Đậu phụ sốt nấm hương, đậu phụ béo ngậy quyện với mùi thơm của nấm hương tạo nên món ăn vừa giản dị vừa thanh đạm.

    – Canh nấm chay: Cách làm canh nấm chay không quá khó nhưng không phải ai cũng biết làm cho ngon và giữ được hương vị của nắm. một số loại nấm thường dùng cho món canh nấm chay như nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi…

    Mâm cỗ chay thanh tịnh như lời cầu nguyện của bạn mong người đã khuất sớm được về miền cực lạc

    Ngày nay, mâm cỗ chay cúng giỗ của mỗi gia đình Việt đã trở nên quen thuộc và không thể thiếu. Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu cơ bản nhưng vẫn có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau. Món ăn bổ dưỡng nhưng không kém phần hấp dẫn. Nhưng để lên thực đơn các món chay cúng giỗ không hề đơn giản bởi vì có nhiều yêu cầu khác nhau về cách trình bày, hương vị…

    Vì vậy bạn có thể tham khảo những món chay trên để có thể có được mâm cỗ chay cúng giỗ thêm phong phú, cho tâm hồn thêm thanh tịnh. Nó còn làm cho bản thân thêm phần an yên và một chút bình yên cho người đã đi xa.

    TÂM CHAY – GIEO NHÂN TỐT GẶP QUẢ LÀNH

    Điện thoại: 0979485003 – 0903403933

    – Cơ Sở 2: Tầng 1 Tòa 102 Usilk City, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

    Điện thoại: 0903464808 – 0971790499

    – Cơ Sở 3: Số Nhà 5, Ngõ 29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

    Điện Thoại: 0903464808 – 0962607758

    – Cơ Sở 4: Số Nhà 71B, Đường 9, Tập Thể F361 An Dương, Hà Nội.

    Điện thoại: 0903403933 – 0979485003

    Email: 

    – Cơ Sở 1: Nhà B3, Số 2 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liên, Hà Nội.Điện thoại: 0979485003 – 0903403933– Cơ Sở 2: Tầng 1 Tòa 102 Usilk City, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.Điện thoại: 0903464808 – 0971790499– Cơ Sở 3: Số Nhà 5, Ngõ 29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.Điện Thoại: 0903464808 – 0962607758– Cơ Sở 4: Số Nhà 71B, Đường 9, Tập Thể F361 An Dương, Hà Nội.Điện thoại: 0903403933 – 0979485003Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tục Cúng Đất Vùng Ngũ Quảng – Huy Hoang Design
  • Lễ Cúng Mụ 7 Ngày Cho Bé Trai & Bé Gái, Mâm Cúng Đầy Cữ 7 Ngày Cho Bé Trai Đầy Đủ Nhất
  • Mâm Cúng Khác : Mâm Cúng Đầy Cữ Bé Trai
  • Đồ Cúng Trọn Gói Tại Đà Nẵng
  • Lễ Cúng Đầu Năm 2022 – Mâm Lễ Và Bài Cúng Đúng Chuẩn
  • Địa Chỉ Đặt Mâm Cỗ Chay Ngon Hà Nội Cúng Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì? Gợi Ý Một Số Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng
  • Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Sửa Lỗi Cho Nhau Và Cùng Cầu Nguyện
  • Lời Cầu Nguyện Trong Khó Khăn Linh Ứng Đến Đức Quan Âm
  • Hướng Dẫn Cầu Thi Cử May Mắn
  • Cỗ chay đang trở nên phổ biến cùng với xu hướng ngày càng có nhiều người lựa chọn theo chế độ ăn chay, không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Mâm cỗ chay cúng giỗ được dùng để cầu an bình may mắn cho gia đình và người thân vào các dịp lễ – têt. Tuy nhiên để chuẩn bị được một mâm cỗ chay ngon thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, qua bài viết này, quán chay Hà Nội Vị Lai giới thiệu đến bạn địa chỉ đặt cỗ chay cho những người bận rộn, không có đủ thời gian tự chuẩn bị tại nhà.

    Theo các chuyên gia ẩm thực chay, thì những mâm cỗ chay đầu tiên có lẽ xuất phát từ chùa chiền do các sư thầy tại chùa làm để mời các phật tử và khách đến chùa dùng bữa.

    Hiện nay, cỗ chay không chỉ là một nét văn hóa ở chùa, đặc biệt là vào các dịp mùng 1 và ngày rằm mà còn rất phổ biến trong tiệc chay, tiệc đám cưới chay hoặc những dịp gặp mặt của các cộng động người ăn chay với nhau.

    Một mâm cỗ chay ngon cần phải có ít nhất là 5 món:

    Món cơm hoặc xôi là điều bắt buộc phải có trong mỗi mâm cỗ, vì đây là món “tinh bột” bắt buộc theo truyền thống của người Việt. Món canh hoặc súp, cùng với món rau là các món chính quyết định hương vị của một mâm cỗ chay. Cùng với đó là một món xào, giúp cân bằng hương vị và không bị “ngán” khi thưởng thức.

    Cuối cùng là món tráng miệng, được dùng sau cùng để kết thúc bữa ăn. Thường sẽ là hoa quả hoặc những món ăn như chè, thạch để người ăn chay nhẹ bụng sau khi thưởng chay.

    3. Cách chế biến mâm cỗ chay cúng giỗ ngon đúng điệu

    Để giúp bạn tự chuẩn bị mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà mà vẫn hấp dẫn và bổ dưỡng, Vị Lai xin giới thiệu cho các bạn cách làm một số món ngon, chuẩn vị và dễ làm.

    3.1. Xôi gấc – món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ chay cúng giỗ

    Xôi gấc là một món ăn không còn xa lạ gì với người Việt. Không chỉ dễ dùng, xôi gấc còn mang màu đỏ của sự thịnh vượng, giúp mâm cỗ chay cúng giỗ hoặc cúng gia tiên thêm ý nghĩa.

    Xôi gấc là món ăn bắt buộc phải có của mọi mâm cỗ chay cúng giỗ

    3.2. Súp bí ngô – thêm sắc màu cho mâm cỗ chay cúng giỗ

    Nhiều người thường lựa chọn các loại súp như súp nấm, súp ngô. Tuy nhiên, qua bài viết này, Vị Lai giới thiệu đến bạn món súp bí ngô thực dưỡng rất được ưa chuộng, tốt cho sức khỏe, để bạn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

    Thêm sắc màu cho mâm cỗ chay cúng giỗ với Súp bí ngô

    • Lấy một nồi đun nóng, cho dầu ô-liu vào. Khi dầu ô-liu sôi, cho hành khô và tảo vào đảo qua trước.
    • Tiếp theo, bạn cho cốt bí ngô, nước cốt dừa, gừng, quế mà 1 thìa muối vào rồi khuấy đều lên. Nếu muốn có thêm chút vị cay nóng cho món súp bí ngô, bạn có thể cho thêm 1 thìa ớt bột vào cùng.
    • Cuối cùng, cho nước xuýt rau củ vào nồi, dùng thìa khuấy đều lên để nước xuýt hòa tan. Sau đó đóng nắp nồi, đun sôi nhỏ lửa nồi súp bí ngô khoảng 25-30 phút.

    3.3. Canh cải nấu nấm – Món canh cho mâm cỗ chay cúng giỗ ngọt lành

    Một món canh nóng sẽ giúp bữa ăn thêm ngon. Món canh cần thanh nhẹ, hương vị hấp dẫn, không nên là món cay để người ăn chay cảm thấy thoải mái khi dùng bữa. Vì vậy, một món canh cải nấu nấm là rất phù hợp với tiêu chí trên.

    • Cho bơ (hoặc dầu ô-liu) vào trong nồi. Nếu dùng bơ, cho bơ vào đun chảy rồi bỏ hành, nấm, tỏi và gừng vào phi khoảng 3 phút. Sau đó cho tiếp đến cải thìa vào xào qua trong 5 phút.
    • Khi cải thìa chín, cho nấm hương vào đảo cùng. Cho nước xuýt rau củ vào đun sôi trong nồi. Sau đó đóng nắp vào đun sôi nhỏ lửa để ninh nấm khoảng 10 phút. Cuối cùng tắt bếp, cho canh ra bát và thả rau mùi vào.

    3.4. Cải bông xào nấm hương – món chay dinh dưỡng cho mâm cỗ chay cúng giỗ

    Món chay xào cho bữa cỗ ngon cực kì dễ làm với các nguyên liệu đơn giản và dễ chế biến.

    • Lấy bột mì, cùng nước xuýt rau củ rồi khuấy đều lên trong nồi.
    • Trong một bát khác, đánh đều tương xì dầu cùng với gừng lên.
    • Đặt chảo lên bên, cho dầu vào đun sôi. Sau đó cho ớt chuông cùng bông cải xanh, nấm vào xào trước khoảng 4-6 phút trong chảo.
    • Cuối cùng, đổ hỗn hợp nước tương gừng vào và xào cùng bông cải xanh với nấm khoảng 6 phút. Đổ món ăn ra đĩa và thưởng thức

    Bên việc tự chuẩn bị các mâm cỗ chay cúng giỗ ngon tại nhà, đặt cỗ chay tại các nhà hàng chay nổi tiếng cũng là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua, giúp bạn tiết kiệm thời gian, đặc biệt là vào các dịp quan trọng, ngày lễ hoặc khi bạn không có thời gian để tự mình chuẩn bị các món cho mâm cỗ chay cúng giỗ.

    Bạn đang tìm kiếm một địa điểm đặt cỗ chay Hà Nội “hoàn hảo” về cả hương vị món ăn lẫn hình thức mâm cỗ? Vậy hãy đến với Vị Lai – nhà hàng chay ngon và nổi tiếng nhất Hà Nội.

    Tại Vị Lai – địa chỉ đặt cỗ chay Hà Nội uy tín nhất, quý thực khách sẽ có rất nhiều lựa chọn từ menu độc đáo của nhà hàng với giá ưu đãi. Từ set Thiện Lành hay Cam Lộ 7 món đặc sắc; cho đến các set Bồ Đề, Chánh Tâm; tất cả đều sẽ là những món chay ngon và tinh túy nhất của nhà hàng, được thực hiện bởi đầu bếp giàu kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực chay để đảm bảo về hương vị lẫn hình thức món ăn được trau chuốt hoàn hảo nhất, truyền tải đúng những ý nghĩa thuần túy nhất mà một mâm cỗ chay cúng giỗ phải có.

    Thiện Lành – set cỗ chỉ có tại địa điểm đặt cỗ chay ngon Vị Lai

    Set cỗ chay Chánh Tâm – “Hương vị” hoàn hảo cho những dịp quan trọng

    Khi đến với Vị Lai, không chỉ là hương vị ẩm thực chay đúng điệu, thực khách sẽ được trải nghiệm không gian kiến trúc thiên nhiên “độc bản” của nhà hàng, giúp cuốn mọi muộn phiền ưu tư, hòa mình vào sự thư thái yên bình giữa nhịp sống hối hả, là chốn bồng lai để bạn và người thân thư giãn và hưởng trọn vẹn vị ngon ẩm thực chay đem lại.

    Vị Lai – Nhà hàng đặt cỗ chay nổi tiếng nhất Hà Nội

    Bận rộn với những công việc hàng ngày và không có thời gian để tự mình chuẩn bị các món chay cho mâm cỗ chay cúng giỗ, hoặc muốn thưởng thức set cỗ chay ngon với bạn bè để tìm đến sự thanh tịnh trong tâm hồn bản thân? Vị Lai – địa chỉ đặt cỗ chay Hà Nội chính là nơi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Để đặt cỗ chay tại Vị Lai, Quý thực khách vui lòng gọi điện tới Hotline: 08 5353 5656.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Mâm Cỗ Chay Ngày Giỗ Đặt Mâm Cúng Chay Ngày Giỗ Với Các Món Ngon Ở Tại Hải Dương
  • Mâm Lễ Cúng Mùng 2 Tết Canh Tý Gồm Những Gì?
  • Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Mùng 3 Tết Canh Tý Đầy Đủ Nhất
  • Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Để Phát Tài, Phát Lộc Cả Năm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Cơm Chay Cúng Giỗ Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cho Nàng 10 Món Chay Cúng Giỗ Ngon Lành Và Sang Chảnh
  • 21 Món Chay Ngon Ngày Giỗ!
  • Tìm Hiểu Về Truyền Thuyết Lễ Giỗ Tổ Ngành May Mặc (12/12 Âm Lịch)
  • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Cúng 100 Ngày Và Bài Văn Khấn 100 Ngày Theo Văn Khấn Cổ Truyền
  • Cách Cúng Gia Tiên Theo Kiến Thức Tâm Linh
  • Cúng giỗ chay, Tin Hữu Ích

    Cách làm mâm cơm chay cúng giỗ đầy đủ 6 món cho gia đình

    Trong văn hóa của người Á Đông nói chung, và người Việt nói riêng nhằm tưởng nhớ đến những người đã khuất thì những người thân trong gia đình tổ chức một bữa sum họp gia đình gọi là đám giỗ. Trong đám giỗ việc chuẩn bị một mâm cơm cúng là rất quan trọng.

    Có thể làm mâm giỗ mặn hay mâm giỗ chay. Và xu hướng làm mâm giỗ chay ngày càng phổ biến với tâm nguyện cầu sự bình an, siêu thoát cho người đã khuất. Tuy nhiên cách làm mâm cơm chay cúng giỗ đúng cách không phải ai cũng nắm rõ.

    Mâm cúng giỗ thì không quan trọng to hay nhỏ mà nó phải thể hiện được tấm lòng của người còn sống đối với người đã mất.

    Hôm nay The Rice – Bữa chay ngon đủ chất xin chia sẻ cách làm mâm cơm chay cúng giỗ đơn giản nhưng đầy đủ với những món ăn truyền thống của người Việt Nam.

    1. Chả giò chay thập cẩm:

    – Thành phần : Khoai môn, khoai lang nấm mèo, nấm đông cô, đậu xanh,bánh pía để cuộn chả giò.

    – Cách làm: xào tất cả nguyên liệu, đậu xanh hấp chín trộn chung và dùng bánh pía cuộn lại .

    2. Gỏi ngó sen:

    – Thành phần: Ngó sen, cà rốt, dưa leo, đậu hủ chiên, chả lụa , rau răm, đậu phộng, ớt sừng, bánh phồng chay.

    + Nước trộn gỏi: Tắc, đường , tương ớt, nước mắm, muối.

    3. Ba loại nấm kho tộ:

    – Thành phần : Nấm rơm, nấm đông cô, nấm linh chi hoặc là nấm đùi gà tuỳ thích.

    4. Canh bắp bông cải hạt sen:

    – Thành phần : Bông cải xanh(trắng), bắp mỹ , cà rốt hạt sen , nấm rơm , nấm đông cô

    – Cách làm: Cho nước dùng vào tiếp theo cho theo thứ tự : Cà rốt , bắp, bông cải, nấm… Nấu 10 phút nêm nếm lại vừa ăn.

    5. Miến xào nấm đông cô:

    – Thành phần: Các loại rau (cà rốt, cải thảo, cải ngọt, giá, hẹ), nấm đông cô, nấm linh chi, ngò rí, miến dong.

    6. Tráng miệng :

    Có thể sử dụng món rau câu dừa, rất thân thuộc và gần gũi với người Việt Nam.

    Nếu không sử dụng rau câu tráng miệng thì bạn có thể sử dụng chè trôi nước hoặc là chè xôi truyền thống của người Việt Nam.

    Mâm cơm đầy đủ luôn luôn có một phần cơm trắng bên cạnh những món ăn.

    Nếu bạn không có thời gian và vẫn muốn có một mâm chay cúng giỗ đầy đủ thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Quán ăn The Rice – Bữa chay ngon đủ chất có dịch vụ làm mâm chay cúng giỗ giao tận nhà cho bạn.

    Tùy theo nhu cầu mỗi khách hàng mà chúng tôi có các menu riêng. Bạn có thể liên hệ dịch vụ đặt món chay cúng giỗ cho chúng tôi qua:

    HOTLINE: 0914.12.78.12

    Địa chỉ quán chay The Rice: 165/61 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.HCM.

    Fanpage: https://www.facebook.com/TheRiceVegan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vì Sao Có Ngày Giỗ Tổ Nghề Sân Khấu?
  • Cách Xưng Hô Trong Gia Đình
  • Cách Luộc Gà Cúng Ngày Giỗ Vàng Ươm Cho Mâm Cỗ Đẹp Mắt
  • Cách Đặt Gà Cúng Giỗ
  • Cúng Gia Tiên Thế Nào Cho Đúng?
  • Mâm Cỗ Chay Cúng Giỗ Cho Tổ Tiên Trọn Vẹn Ý Nghĩa

    --- Bài mới hơn ---

  • Dâu Trưởng Tung Chiêu Làm 3 Mâm Cỗ Đủ Món, Thông Trưa Không Nghỉ Để Mẹ Chồng Kịp Làm Giỗ
  • Cô Vợ Gợi Ý Những Mâm Cỗ Cúng Đẹp Mắt, Khỏi Vắt Óc Nghĩ Cơm Cúng Rằm Tháng 7
  • 3 Điều Cần Biết Trước Khi Đặt Mâm Cúng Giỗ Tổ Xây Dựng
  • Cúng Gia Tiên Thế Nào Cho Đúng?
  • Cách Đặt Gà Cúng Giỗ
  • Là người dân Việt Nam, không mấy ai không biết đến phong tục cúng giỗ ông bà, tổ tiên. Việc cúng giỗ có ảnh hưởng rất lớn đến vong linh của những người đã khuất. Chính vì thế, việc lựa chọn mâm cỗ chay cúng là điều vô cùng quan trọng.

    Mâm cỗ chay cúng giỗ ý nghĩa

    Những món không thể thiếu trong mâm cỗ chay cúng giỗ

    Mâm cỗ chay cúng vô cùng phong phú và đa dạng. Thế nhưng, trong mâm cỗ chay cúng giỗ không thể thiếu những món ăn chay truyền thống đặc trưng. Đó là những món ăn chay nào? Chúng ta không thể không kể đến các món như: giò lụa chay, xôi chay, nem chay.

    – Nem chay: nem là một món ăn rất quen thuộc trong mâm cỗ chay cúng tổ tiên. Nem chủ yếu được làm từ nguyên liệu là các loại nấm, rau củ quả. Tất cả mang lại vị đậm đà tự nhiên nhưng cũng không làm mất đi hương vị đặc trưng của vị nem chay thông thường.

    – Giò lụa chay: giò lụa chay là một món ăn trong cỗ chay cúng giỗ được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản. Nguyên liệu chính và chủ yếu là phù trúc và váng đậu. Cách làm chúng cũng không có gì khó khăn lại tốn ít thời gian. Đây là một trong những món ăn rất phù hợp trong thực đơn món chay cho ngày giỗ.

    – Miến chay: một bát miến chay sẽ giúp cho mâm cỗ chay cúng giỗ thêm đầy đủ. Thông thường nguyên liệu chính là mộc nhĩ, các loại nấm và các loại rau củ quả.

    – Xôi gấc đậu xanh: Trong mâm cỗ chay cúng, xôi gấc là một món ăn cũng được nhiều người sử dụng. Món xôi nóng hổi mang màu đỏ của may mắn, mùi nếp dẻo hòa quyện cùng mùi của quả gấc mang hương thơm lan tỏa.

    – Cuốn rau đậu hũ: Món cuốn rau đậu hũ này vừa lạ vừa quen, cuộn rau củ giòn giòn hết hợp với bắp non, đậu hũ. Ăn vừa ngọt mát tự nhiên lại vừa giúp bổ sung thêm chất xơ.

    – Củ sen nhồi gạo nếp mật ong: Củ sen nhồi gạo nếp vừa giòn thơm lạ miệng, lại có hương vị ngọt thanh dễ chịu. Chỉ mất chút thời gian là bạn có ngay một món chay ngon lành và vô cùng bổ dưỡng cho mâm cỗ chay cúng giỗ rồi.

    – Đậu sốt nấm: Chỉ với đậu phụ và nấm hương bạn đã có ngay một món tuyệt ngon cho cỗ chay cúng giỗ. Đậu phụ sốt nấm hương, đậu phụ béo ngậy quyện với mùi thơm của nấm hương tạo nên món ăn vừa giản dị vừa thanh đạm.

    – Canh nấm chay: Cách làm canh nấm chay không quá khó nhưng không phải ai cũng biết làm cho ngon và giữ được hương vị của nắm. một số loại nấm thường dùng cho món canh nấm chay như nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi…

    Ngày nay, mâm cỗ chay cúng giỗ của mỗi gia đình Việt đã trở nên quen thuộc và không thể thiếu. Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu cơ bản nhưng vẫn có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau. Món ăn bổ dưỡng nhưng không kém phần hấp dẫn. Nhưng để lên thực đơn các món chay cúng giỗ không hề đơn giản bởi vì có nhiều yêu cầu khác nhau về cách trình bày, hương vị…

    Vì vậy bạn có thể tham khảo những món chay trên để có thể có được mâm cỗ chay cúng giỗ thêm phong phú, cho tâm hồn thêm thanh tịnh. Nó còn làm cho bản thân thêm phần an yên và một chút bình yên cho người đã đi xa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Miền Bắc Gồm Những Gì? Cách Làm Như Thế Nào?
  • Gợi Ý Cách Làm Mâm Cơm Cúng Giỗ Đơn Giản, Đẹp Mắt
  • Đi Đám Giỗ Nên Mua Những Món Quà Biếu Tặng Ý Nghĩa Này Ngay
  • 5+ Cách Viết Phong Bì Phúng Viếng Và 49 Ngày Đúng Lễ Nghĩa Nhất
  • Cách Viết Phong Bì Đi Đám Giỗ Đầu, Bốc Mộ Tình Cảm Đúng Phong Tục
  • 10 Lý Do Đặt Mâm Cỗ Chay Cúng Giỗ Tại Nhà Bạn Cần Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Gì Trong Mâm Cúng Tết Trung Thu Của Người Hàn Quốc?
  • Du Lịch Hàn Quốc Khám Phá Văn Hóa Mâm Cúng Tết Trung Thu Của Người Dân Xứ Kim Chi
  • Mâm Cỗ Cúng Hóa Vàng Gồm Những Món Ăn Gì?
  • Thời Gian Và Mâm Cúng Hóa Vàng, Lễ Tạ Chuẩn Nhất
  • Lễ Hóa Vàng Nên Tổ Chức Vào Thời Gian Nào Chuẩn Nhất, Mâm Cúng Gồm Những Gì?
  • Xu hướng đặt mâm cỗ chay cúng giỗ đang được nhiều người quan tâm. Bởi sựu thuần túy đơn giản trong từng món chay mang lại không những tạo cho bạn hay những người tham gia những sự thanh tịnh nhẹ nhàng. Còn thể hiện được sự thiêng liêng và tôn trọng những người đã khuất, hay giá trị của những ngày như ngày rằm, ngày mồng 1… 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà gửi tới bạn những điểm ưu Việt nâm cỗ chay mang lại.

    • Là sản phẩm từ thiên nhiên, từ các loại rau củ, quả rất giàu vitamin và khoáng chất. Có vai trò giúp cơ thể khỏe khoắn hơn, do ăn những thực phẩm này có thể thải bỏ các chất độc chứa trong cơ thể.
    • Sử dụng thường xuyên mang lại cho bạn và những người thân yêu cảm giác thanh tịnh, nhẹ nhàng.
    • Bên cạnh đó, ăn thực phẩm này thường xuyên giúp cơ thể chống lại, ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày, tim mạch,…
    • Thực phẩm chay không chứa nhiều muối, không chứa chất bảo quản, chất phụ gia, phẩm màu độc hại… Do đó khi chúng ta ăn thường xuyên sẽ không bị tích tụ các chất độc trong cơ thể, lâu dần sẽ gây bệnh.
    1. Những ngày như ngày cũng giỗ, ngày mồng 1, ngày rằm hay các lễ tết.. Đó đều được người dân Việt Nam mình rất xem trọng, bởi sự thiêng liêng cũng như là thể hiện được một phần nào đó ăn sâu trong tâm mỗi người dân Việt. Vì vậy vào những ngày này mọi người thường không sử dụng đồ mặn. Sử dụng đồ chay đang dần là xu hướng nhiều người lựa chọn.
    2. Không kém phần quan trọng và ăn chay mang lại lợi ích sức khỏe.
    3. 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà không thể bỏ qua là chi phí. So với đồ mặn thì dĩ nhiên đồ chay có giá rẻ hơn rất nhiều.
    4. Sự đa dạng phong phú món ăn không hề thua kém so với đồ mặn. Nếu bạn thích những món ăn truyền thống, hay những món chay ngoại nhập của phương Đông, phương Tây… Tất cả đều có thể, bạn tha hồ lựa chọn thực đơn cho mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà đẹp mắt mà vẫn chất lượng ddue dinh dưỡng và ý nghĩa.
    5. Nếu bạn là người không có nhiều thời gian dành cho việc nôi trợ hoặc có thể tệ hơn là bạn kém về việc nấu ăn thì 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà sẽ giúp bạn. Không những nhanh, tiện lợi bạn còn thể hiện được sự thông minh, tinh tế trong từng món ăn của mâm cỗ chay.
    6. 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà phục vụ bạn những mon ngon và đúng giờ, đúng địa điểm bạn cần.
    7. Thái độ phục vụ của mỗi nhận viên luôn đặt khách hàng là thượng đế, chất lượng món ăn lên hàng đầu.
    8. Bạn chỉ việc thưởng thức những món chay ngon, lạ và tuyệt vời. Còn lại hậu cần chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý gọn gàng và nhanh gọn nhất. Trả lại gia đình bạn không gian tuyệt vời sau bữa ăn.
    9. Sử dụng đồ ăn chay còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cơm Cúng Gồm Những Món Gì? 6 Mâm Cúng Giỗ Miền Bắc!
  • 3 Bài Văn Khấn Cúng Giỗ Ông Bà Cha Mẹ Đúng Chuẩn Tâm Linh 2022
  • Cúng Giỗ Ông Bà Tổ Tiên Như Thế Nào? Cách Làm Mâm Cơm Cúng Giỗ
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì, Những Điều Cần Kiêng Kị
  • Mâm Cúng Giao Thừa Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • 21 Món Chay Ngon Ngày Giỗ!

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Truyền Thuyết Lễ Giỗ Tổ Ngành May Mặc (12/12 Âm Lịch)
  • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Cúng 100 Ngày Và Bài Văn Khấn 100 Ngày Theo Văn Khấn Cổ Truyền
  • Cách Cúng Gia Tiên Theo Kiến Thức Tâm Linh
  • Cách Bày Mâm Cỗ Cúng Gia Tiên Vào Ngày Tết Miền Bắc
  • Cách Cúng Gia Tiên Ngày Tết Nguyên Đán
  • Ngày giỗ tết, ngày rằm,.. bạn không biết nên chọn thực đơn như thế nào?

    Collagen là gì? https://menard.vn/collagen/? Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô liên kết và mô thịt của động vật có vú. Collagen giữ vai trò qun trọng trong việc tái tạo biểu bì da và là thành phần quan trọng liên kết các mô trong cơ thể, do đó nếu thiếu hụt collagen sẽ ảnh hưởng đến làn da như: da khô, không còn trắng sáng, mịn màng vốn có nữa. Ở mỗi độ tuổi nhu cầu sử dụng collagen sẽ khác nhau do lượng collagen trong collagen thiếu hụt khác nhau vì vậy mà trước khi sử dụng nên tìm hiểu thật kỹ.

    1. Nem chay kiểu mới

    Món ăn vừa đơn giản lại rất ngon miệng này là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu một tháng mới. Đậu phụ không chỉ là món ăn thông dụng mà còn rất có ích cho việc làm đẹp, cũng ít chất béo rất thích hợp cho người béo phì.

    Đậu đũa là món ngon nhiều chất xơ và khoáng chất, rất thích hợp dùng trong mùa hè. Vị ngọt thanh kết hợp với sốt mè đậm đà sẽ khiến bữa cơm chay ngày Rằm trở nên hấp dẫn hơn.

    Xôi gấc là một món ăn phổ biến trong dịp Tết hoặc trong các dịp cưới hỏi, đặc biệt là vùng đông bắc bộ. Món xôi nóng hổi mang màu đỏ của may mắn, mùi nếp dẻo mang theo hương thơm lan tỏa thấm vào lòng thực khách.

    Sự kết hợp giữa hẹ với đậu phụ sẽ đem lại giá trị bổ dưỡng cho cơ thể, ngoài ra cách chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian cho các bạn bận rộn.

    Gạo lứt và dong biển đều là những thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng tuyệt vời không chỉ trong việc phòng chống và chữa bệnh mà còn có tác dụng làm đẹp.

    Bún gạo xào chay là món ăn đơn giản đảm bảo các tiêu chí ngon, bổ và rẻ. Nguyên liệu làm món bún hoàn toàn làm từ rau củ quả tốt cho sức khỏe.

    Canh kiểm có vị ngọt, thường nấu từ các loại nông sản như bí đỏ, khoai lang, đậu que, đậu phộng, bột khoai, đậu hũ và quan trọng không thể thiếu nước cốt dừa. Hương vị của món ăn này là sự kết hợp của ngọt, mặn và béo.

    Lẩu là món món ăn đậm đà rất phù hợp cho những buổi sum họp gia đình quây quần bên nhau. Không những thích hợp để ăn vào các dịp đầu thắng hay ngày rằm âm lịch, món ăn này còn mang vị ngọt thanh đạm, rất khác biệt với các loại lẩu động vật chúng ta thường ăn.

    Với vị ngọt tự nhiên của rau củ quyện cùng chút béo béo của tàu hũ ky, món Rau củ kho chay có hương vị đậm đà thật khó cưỡng. Đây cũng là một món chay có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu tiện lợi và thời gian chế biến nhanh chóng.

    Canh rong biển hạt sen là một món ăn ngon rất bổ dưỡng và thanh mát, cùng với cách thực hiện khá đơn giản, món ăn này sẽ giúp cho bữa ăn chay gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng.

    12. Cơm sen cốm

    13. Bánh xếp chay

    14. Cà tím nhồi đậu phụ

    15. Cuốn rau đậu hũ

    Cuộn rau củ giòn giòn chứa nào là bắp cải, bắp non, đậu hũ…, thơm mùi đậu nành lên men hoà quyện mùi thính đặc trưng nữa chứ, ăn vừa ngọt mát tự nhiên lại vừa giúp bổ sung thêm chất xơ mỗi ngày.

    Chỉ với đậu phụ và nấm hương, món đậu phụ sốt nấm chay là lựa chọn số một của bạn đó! Đậu phụ sốt nấm chay thơm mùi nấm, đậu phụ béo ngậy và nước sốt ngon miệng sẽ kích thích vị giác, khiến bạn mê mẩn. Thích hợp với người đang tìm kiếm các món ăn thanh đạm và ít béo.

    Củ sen nhồi gạo nếp vừa giòn thơm lạ miệng, lại có hương vị ngọt thanh dễ chịu. Chỉ mất chút thời gian là bạn đã có ngay một món chay ngon lành và vô cùng bổ dưỡng cho mâm cỗ ngày Rằm rồi.

    Đậu phụ là một trong những thực phẩm chay giàu chất dinh dưỡng nhất trong thực đơn của người ăn chay. Nhiều tài liệu coi đậu phụ là một loại thịt thực vật vì hàm lượng chất đạm rất cao của nó. Thậm chí hàm lượng protein được tìm thấy trong đậu phụ còn cao hơn so với hàm lượng protein trong thịt bò.

    Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng. Chất dinh dưỡng có trong nấm cũng không hề thua kém thịt mà còn có lợi cho sức khỏe.

    Đậu hũ hấp la hán là món ăn chay rất ngon mà đẹp mắt, Cách làm món đậu hũ hấp la hán này chế biến rất đơn giản, nguyên liệu cũng không khó tìm, ít chất béo nên các chị em ăn thoải mái vừa đẹp da vừa đẹp dáng.

    Chả đậu xanh Hoặc nếu không có thời gian tự chuẩn bị những món ăn chay tại nhà, hãy liên hệ HAPI Vegan để đặt mua ruốc nấm hương chay để thực đơn ngày giỗ thêm phong phú, cho tâm hồn thêm thanh tịnh, cho bản thân thêm phần an yên và một chút bình yên cho người “đã đi xa”.

    HAPI VEGAN – Sống để yêu thương!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cho Nàng 10 Món Chay Cúng Giỗ Ngon Lành Và Sang Chảnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Cơm Chay Cúng Giỗ Cho Gia Đình
  • Vì Sao Có Ngày Giỗ Tổ Nghề Sân Khấu?
  • Cách Xưng Hô Trong Gia Đình
  • Cách Luộc Gà Cúng Ngày Giỗ Vàng Ươm Cho Mâm Cỗ Đẹp Mắt
  • Cách Làm Mâm Cỗ Chay Cúng Giỗ Và 49 Ngày Ý Nghĩa Cho Người Đã Mất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Cúng Đẹp Và Bắt Mắt
  • Cách Cúng Rằm Tháng 7 Ngoài Trời
  • Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Bảy Theo Tư Vấn Của Nghệ Nhân
  • Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Hàng Ngày, Ngày Rằm Và Mùng 1
  • Nội Dung Bài Văn Khấn Quan Ngũ Hổ Được Sử Dụng Nhiều Nhất
  • Theo dân gian việc chuẩn bị một mâm cỗ chay cũng 49 ngày rất quan trọng đối với người mới mất. Thấu hiểu điều đó mà Iseeacademy.com sẽ chia sẻ cho bạn cách làm mâm cỗ chay cúng 49 ngày ý nghĩa và đầy đủ nhất mà bạn có thể tham khảo.

    1. Ý nghĩa và các món chay cần có mâm cỗ chay cúng 49 ngày

    Theo của kinh Địa Tạng cùng giáo lý nhà Phật Bắc cho rằng, những người chết đều có giai đoạn giao chuyển. Hay nói cách khác là thọ thân trung ấm tối đa là 49 ngày. Tiếp đến mới được sắp xếp vào cảnh giới phù hợp với các nghiệp mà họ đã sinh ra khi còn sống. Tuy nhiên, không cần đợi đến ngày chung thất ( nghĩa là ngày thứ 49) thì kinh hồn mới tái sinh. Việc này có thể diễn ra ngay khi mất, 7 ngày đầu tiên hoặc 14 ngày sau chết. Các tuần tiếp nối khả năng tái sinh vẫn giữ nguyên, tùy nghiệp mỗi người.

    – Mâm cỗ chay cúng giỗ 49 ngày cần có những món gì?

    Tương tự như mâm cỗ cúng giỗ mặn, mâm cỗ chay cúng giỗ sẽ có các món chia theo bát và chia theo đĩa như sau:

    – 4 đĩa gồm có: Đĩa nem chay rán ( hoặc chả giò), đĩa xôi, đĩa rau xào, đĩa giò lụa chay

    – 2 bát gồm có: Bát canh nấm thập cẩm, bát canh miến nấu măng chay

    Mâm cỗ chay cúng 49 ngày theo truyền thống gồm có đầy đủ các món khô bày trong đĩa, món nước bày trong bát và món tráng miệng nhằm thể hiện sự thành kính, nhớ thương đến người đã khuất của những người ở lại cũng như cầu mong cho người đã khuất sớm được giải thoát, siêu sinh về cõi cực lạc.

    Ngày nay, việc chuẩn bị các món chay cúng 49 ngày không bắt buộc phải là 4 đĩa – 2 bát – 1 tráng miệng nữa mà tùy theo từng điều kiện gia đình, quan niệm vùng miền mà có sự thay đổi. Có thể thêm nhiều món ăn bày trên đĩa, bát canh chỉ cần có một, và không có món tráng miệng cũng được.

    Mâm cỗ chay cúng 49 ngày với nhiều món chay hiện đại

    Các món cúng chay cho người mới mất, cúng 49 ngày cũng không bắt buộc phải là các món truyền thống như giò, chả nem, xôi… mà có thể thay thế bằng các món chay giả mặn, hoặc các món chay cầu kỳ hơn như phở cuốn rau, salad hoa quả, bánh bí đỏ nhân đậu xanh…

    2. Cách làm mâm cỗ chay cúng 49 ngày ý nghĩa

    – Cách làm món canh bóng nấu thả cúng 49 ngày

    Nguyên liệu làm món canh bóng chay :

    • 1500 ml nước xương hầm
    • 200 g giò sống
    • 25 chiếc nấm hương
    • 25 quả trứng cút
    • 60 g bóng
    • 15 g tôm nõn
    • 2 cây cải trắng, xanh
    • 2 quả Susu
    • 1 củ cà rốt
    • 100 g Đậu Hà Lan
    • Bột nêm, hạt tiêu, gia vị, mình chính

    Thực hiện cách làm món canh bóng chay:

    1Nấm hương ngâm muối, cắt chân, bọc giò sống vào đuôi. Sau đó, đem hấp cho giò chín hẳn. Trứng cút rửa sạch, luộc chín rồi đem để nguội. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Dầu nóng, đổ trứng vào chiên vàng thì tắt bếp

    2Tôm chay ngâm nước nóng để nó mềm ra, rửa sạc rồi ráo nước. Bóng ngâm nước gạo để hết cứng, rửa sạch. Dùng gừng và rượu tẩy, bóp bóng để hết mùi hôi. Thái miếng vừa ăn

    3Cà rốt, susu, cải trắng, xanh rửa cho sạch, khắc tỉa hình hoa. Tiếp đến, cắt miếng cho vừa. Luộc qua nước sôi thêm ít gia vị. Vớt ra để trong bát đổ đá lạnh để chúng còn độ tươi, ngon

    4Đổ nước hầm xương vào nồi, đun thật nhỏ lửa tới khi sôi. Thêm tôm nõn, nêm gia vị và đảo đều cho vừa ăn. Sau đó, thả bóng, mọc ( giò sống) đã bọc nấm vào. Sắp xếp rau củ, nấm mọc, trứng cút vào bát tô cho thật bắt mắt, chan nước canh vào.

    – Cách làm nem chay cho mâm cỗ 49 ngày

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món nem chay:

    • 150 – 200g miến
    • 1 gói bánh đa nem
    • 1/2 mỗi củ cà rốt, hành tây
    • 100g nấm hương
    • 100g mộc nhĩ
    • 120 giá đỗ
    • 100g hành hoa
    • 1 mớ rau mùi
    • Dầu ăn, gia vị, mì chính, hạt tiêu

    Thực hiện cách làm món nem chay:

    1Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Cà rốt nạo vỏ, sửa sạch, thái sợi chỉ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm muối, cắt chân, thái chỉ.

    2Hành hoa, rau mùi ngâm muối, rửa sạch, thái nhỏ. Đổ tất cả nguyên liệu vào bát lớn, cho miến đã cắt sợi nhỏ cùng. Thêm gia vị, mì chính, hạt tiêu, trộn đều cho gia vị ngấm kĩ.

    3Trải bánh đa nem ra cho phẳng, dùng thìa xúc nhân vào bánh. Cuộn tròn bánh đa lại. Tiếp tục cuốn đến khi hết nhân. Bắc chảo lên bếp. Đun sôi dầu ngập chảo. Khi dầu nóng, thả nem vào rán cho se, vàng giòn hai mặt thì được

    4Bày rau mùi, hành hoa ra đĩa to, gắp nem lên phía trên. Rắc ít tiêu vào. Thưởng thức nem nóng với nước chấm chua cay.

    – Cách nấu các món xôi gấc và xôi đậu xanh cúng 49 ngày

    Xôi gấc là món xôi truyền thống trong các mâm cúng

    – Để nấu xôi gấc ngon, bạn chọn gấc chín đỏ, bổ đôi, lấy phần hạt bóp thật kỹ với 1 thìa canh rượu cho rồi trộn cùng với gạo nếp đã ngâm qua đêm. Bóp cho gạo và gấc quyện đều với nhau, sau đó cho vào đồ chín. Bạn nên đồ xôi thành 2 lần, xôi sẽ dẻo, mọng hạt và mềm hơn.

    – Để nấu xôi đỗ xanh ngon, bạn nên chọn đỗ lòng xanh sẽ ngon hơn. Ngâm đỗ xanh khoảng 5 tiếng rồi vớt ra, để ráo nước, trộn cùng với gạo nếp đã vo sạch, ngâm qua đêm. Thêm 1 thìa canh muối vào gạo và đỗ, xóc đều để xôi được đậm đà hơn, sau đó bạn cho vào đồ chín. Tương tự như xôi gấc, bạn nên đồ làm 2 lần sẽ giúp xôi dẻo, mềm hơn.

    Bạn có thể tham khảo cách làm các món xôi và món cơm chiên khác TẠI ĐÂY

    – Cách làm món rau xào thập cẩm cho mâm cỗ chay

    Cách làm món rau xào thập cẩm cho mâm cỗ chay

    Nguyên liệu làm món rau xào thập cẩm rất đa dạng, gồm có 1 củ cà rốt, 1 cây súp lơ xanh, 1 ít đậu cô ve, 1 ít ngô bao tử, 50g nấm đông cô và gia vị chay, dầu ăn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái lát mỏng. Súp lơ xanh tách miếng vừa ăn, rửa sạch. Đậu cô ve tước bỏ xơ, cắt đôi, rửa sạch. Ngô bao tử, nấm đông cô cũng rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi bạn cho lần lượt cà rốt, súp lơ, đậu cô ve vào xào qua, tiếp đến cho ngô bao tử và nấm đông cô vào xào cùng. Bạn có thể cho thêm chút nước lọc để xào nhanh hơn. Sau đó, nêm nếm gia vị chay cho vừa ăn, tắt bếp, trút ra ra đĩa là xong.

    – Cách làm giò lụa chay cho mâm cỗ cúng

    Nếu không muốn mua giò chay làm sẵn thì bạn có thể tự làm giò chay tại nhà. Món giò chay này làm không khó, nhưng tốt hơn hết bạn nên làm trước một ngày để giò chay cứng lại, ăn sẽ ngon hơn. Để làm giò chay, bạn cần chuẩn bị 1kg tàu hủ ky, bột nêm nấm, đường, muối, hành boaro, dầu ăn, hạt tiêu xay, hạt tiêu sọ và lá chuối, dây lạt để gói giò.

    Cách làm giò lụa chay cho mâm cỗ cúng

    Trước hết, bạn cho tàu hủ kỹ vào ngâm nước đến khi mềm thì vớt ra. Tiếp đó, bạn lại cho tàu hủ kky vào luộc một lần nữa, rồi lại vớt ra rổ, xả nước lạnh, để ráo. Cho tàu hủ ky vào túi vải bóp cho thật ráo nước rồi ướp cùng với các gia vị đã chuẩn bị.

    Lá chuối chần qua nước sôi cho mềm, dùng khăn sạch lau khô rồi trải ra, cho phần tàu hủ ky đã ướp gia vị vào làm nhân, gói thật chặt tay. Sau khi gói xong, bạn cho giò chay vào luộc trong khoảng 2 tiếng rồi vớt ra ngoài. Để giò nguội rồi cho vào tủ lạnh để giò cứng lại. Sau đó, bạn mới cắt giò bày ra đĩa.

    – Cách nấu món canh chay làm cỗ cúng

    Ngoài món canh bóng chay ở trên trong mâm cỗ cúng 49 ngày, bạn có thể nấu canh nấm thập cẩm hoặc miến nấu măng chay để mâm cỗ chay trọn vẹn hơn. Cách nấu hai loại canh chay này đều đơn giản, không quá cầu kỳ, phức tạp. Cách nấu như sau.

    Món canh nấm thập cẩm chay

    – Đối với món canh nấm thập cẩm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính bao gồm 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 bắp ngô ngọt, 100g nấm đông cô, nấm rơm, hành boaro, gia vị chay. Các loại rau củ sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn, nấm rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

    Phi thơm hành boaro trong chảo, cho cà rốt, củ cải vào xào qua, thêm nước vừa ăn rồi cho ngô ngọt vào đậy vung lại, đun sôi. Sau đó bạn mới cho nấm vào, đun sôi lần nữa rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, múc canh ra bát là xong.

    – Đối với món miến nấu măng chay, nguyên liệu gồm có củ cải trắng, cà rốt mỗi loại 1 củ, măng tươi, miến khô, nấm đông cô, đậu phụ, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm chay.

    Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt khúc cho vào ninh làm nước dùng. Măng tươi luộc qua, xả sạch rồi cắt sợi vừa ăn. Miến ngâm nước lạnh đến khi mềm thì vớt ra. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng. Nấm rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, cắt miếng.

    Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho nấm vào xào chín. Cho nấm vào nồi nước dùng đang đun. Tiếp đó, bạn cũng cho măng vào xào qua rồi cho vào nước dùng. Thêm đậu phụ rán vào, đun sôi rồi nêm nếm gia vị chay cho vừa miệng. Cho miến vào bát, chan nước dùng lên là xong.

    3. Một số món chay ngon hiện đại cho mâm cỗ cúng

    Để làm món cơm sen thập cẩm, bạn cho hạt sen vào luộc qua, vớt ra, để ráo. Thái hạt lựu đậu cô ve, cà rốt, nấm hương rồi cho vào xào sơ, nêm gia vị chay, sau đó, bạn cho cơm vào đảo cùng khoảng 2 phút rồi cho hạt sen vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp, xúc cơm vào trong lá sen và bọc kín lại. Đem cơm đi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút là được.

    Với món xôi cốm hạt sen dừa, trước hết bạn phải ngâm đậu xanh đến khi nở mềm thì cho vào đồ chín, lấy ra giã nhuyễn, nắm thành viên rồi bào lấy bột. Tiếp đó, bạn luộc hạt sen đến khi chín mềm, để riêng. Cốm tươi cho ra mâm, rắc đậu xanh lên trên, trộn đều rồi cho hạt sen vào trộn cùng. Tiếp đó, bạn cho xôi cốm vào đồ trong khoảng 5 – 7 phút thì dỡ xôi ra mâm, cho dừa nạo lên trên là bạn đã hoàn thành món xôi cốm hạt sen dừa.

    Món nấm rơm kho sả ớt có cách làm khá đơn giản. Trước hết bạn dùng dao cắt chân nấm rồi tước làm đôi, băm nhuyễn sả và ớt rồi cho sả ớt vào phi thơm, tiếp đó cho nấm rơm cùng với hạt nêm chay, đường, nước tương cùng 1 chén nước nhỏ vào đảo đều. Khi hỗn hợp sôi, bạn hạ nhỏ lửa rồi kho đến khi nấm chín, ngâm gia vị thì tắt bếp, trút nấm ra đĩa.

    Món nấm rơm kho sả ớt chay thơm nồng

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Văn Khấn Lễ Hóa Vàng Chuẩn Nhất Cho Năm Kỷ Hợi
  • Lễ Vật Mâm Cúng Thần Tài Cần Những Gì? Cúng Ngày Nào?
  • Sao Vân Hớn Năm 2022: Các Tuổi Chiếu Mệnh Và Cách Giải Hạn
  • Bài Văn Khấn Cầu Tài Lộc, Công Danh, May Mắn Chuẩn Nhất Tại Chùa
  • Cách Bày Mâm Ngũ Quả Ở Ban Thần Tài Ngày Tết
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Dễ Làm Cho Đám Giỗ
  • Cách Đặt Và Bài Trí Bàn Thờ Thổ Công Và Gia Tiên Đúng Phong Thủy
  • Cách Sắm Lễ Khi Đi Chùa Như Thế Nào Cho Đúng
  • Cách Luộc Gà Cúng Cực Chuẩn
  • Cách Luộc Gà Cúng Ngon Đẹp, Không Bị Nứt, Không Bị Đỏ
  • Cúng giỗ là một trong những tập quán truyền thống của người Việt từ bao đời nay. Bên cạnh là một nét văn hóa trong đời sống, cúng giỗ còn là ngày để những người thân sum họp bên nhau thưởng thức các món ăn và tưởng nhớ về những người đã khuất. Chính vì vậy, thực đơn cũng như cách nấu món ăn chay để cúng giỗ càng phải được chú trọng để thể hiện lòng thành của bạn.

    Nem chay thích hợp để làm món khai vị trong thực đơn chay. Bạn cần chuẩn bị: 1 tấm tàu hũ ky, 2 tai nấm mộc nhĩ, 30g cà rốt, 30g giá đỗ, 30g củ hành lá, 30g măng, tỏi, gừng, dầu đậu nành.

    Đầu tiên, bạn dùng khăn ẩm lau tấm tàu hũ ky cho mềm rồi cắt thành nhiều miếng vuông to. Cắt măng, cà rốt, mộc nhĩ, củ hành lá thành dạng sợi. Đổ một chút dầu đậu nành vào chảo, cho gừng cắt sợi và tỏi đập dập vào phi vàng. Tiếp theo, cho mộc nhĩ cắt sợi vào đảo đều. Sau đó, tiếp tục cho giá đỗ, cà rốt, măng và hành củ đã thái sợi vào xào mềm. Trải miếng tàu hũ ky lên thớt, cho nhân vào giữa. Gói tàu hũ ky bao kín nhân nem. Đổ dầu đậu nành vào chảo, rán nem vàng đều các mặt là xong.

    Không chỉ thích hợp cho dịp cúng giỗ mà cơm chiên chay thập cẩm cũng là món ăn bạn không nên bỏ qua khi muốn thay đổi thực đơn hằng ngày. Nguyên liệu cần thiết bao gồm: 200g cơm trắng, 30g bắp Mỹ, 20g đậu Hà Lan, 20g cà rốt, 15g kanpyo (bí khô), 15g nấm đông cô khô, 15ml dầu ăn, 10ml nước tương, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 ít lá rong biển khô cắt sợi.

    Cơm chiên cùng nhiều loại rau củ

    Cách thực hiện: Bạn cắt hạt lựu kanpyo, nấm đông cô, cà rốt. Trụng cà rốt sơ nước sôi cho mềm. Bắc chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho kanpyo vào xào sơ, sau đó cho cà rốt, đậu Hà Lan, bắp Mỹ, nấm vào xào chung. Cho cơm vào xào cho tơi ra. Thêm vào 1/4 muỗng muối, 10ml nước tương, ít bột ngọt. Tiếp tục xào cho rau củ thấm đều gia vị. Khi cơm chiên tơi và các loại gia vị chín tới, cho ra đĩa. Trang trí với lá rong biển cắt sợi và ngò tây.

    Trong các món chay đám giỗ, bạn có thể thêm canh rau củ để đa dạng hơn cho thực đơn. Cách nấu rất đơn giản, nguyên liệu chính bao gồm: 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 bắp ngô ngọt, 1 quả cà chua, 3 tép tỏi băm nhỏ, muối, dầu ăn.

    Các loại rau củ cắt thành miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn thêm tỏi băm vào xào thơm. Đổ cà rốt vào xào săn mặt. Thêm khoai tây, ngô ngọt vào đảo chung khoảng 1 – 2 phút. Đổ lượng nước vừa ăn vào rồi đậy nắp đun sôi. Cà chua bóc bỏ vỏ nghiền nhuyễn. Khi canh sôi thì cho cà chua vào cùng chút muối sao cho vừa ăn, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút là được.

    Canh rau củ thập cẩm thanh mát

    Để tạo nên hương vị hoàn chỉnh cho món miến trộn ngũ sắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 150g miến dong, 80g nấm mèo, 100g giá, 80g măng khô, dưa cải muối chua, hành lá, rau mùi, 1 củ cà rốt, ớt tươi, hành khô, hạt nêm, tiêu xay, nước tương.

    Măng khô ngâm qua đêm, rửa kỹ, luộc và xé sợi. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Cà rốt bào sợi. Hành lá, rau mùi cắt khúc. Miến dong ngâm sơ trong nước lạnh sau đó chần qua nước sôi, để ráo. Phi thơm hành băm, cho măng vào xào trước cùng với 1 muỗng hạt nêm sau đó lần lượt cho nấm mèo, dưa cải muối chua, trộn thật đều, xào săn thì cho miến dong vào, rưới lên 1 muỗng dầu ăn, nấu trên lửa lớn, nêm lại với nước tương cho vừa với khẩu vị của bạn. Cho thêm cà rốt, hành lá rau mùi ớt tươi, và cuối cùng, khi tắt bếp thì cho giá vào, trộn đều tay. Dọn ra đĩa, rắc tiêu bột lên trên và thưởng thức.

    Miến trộn – món ăn kích thích vị giác

    Nếu muốn nâng cao kỹ năng nấu ăn và học hỏi nhiều công thức chế biến nhiều món chay thơm ngon, đậm đà và đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể tham gia khóa học nấu món chay để đến với 17 chuyên đề món chay đang được yêu thích và thịnh hành hiện nay. Mọi đăng kí và thông tin chi tiết về khóa học, bạn vui lòng điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 để được hỗ trợ.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mâm Cúng Ông Táo Đơn Giản, Đủ Đầy Cho Dân Văn Phòng
  • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Cúng Ông Táo Và Cách Cúng
  • Hướng Dẫn Làm Mâm Cơm Cúng Nhập Trạch Đơn Giản Nhưng Đầy Đủ
  • Cách Làm Mâm Cơm Cúng Giỗ Miền Bắc Đơn Giản
  • Cách Làm Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Bảy
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100