Top 8 # Mâm Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Iseeacademy.com

Văn Cúng Khấn Chuyển Văn Phòng, Khai Trương Văn Phòng Mới

Việc cúng khấn khi khai trương văn phòng mới hoặc khi chuyển văn phòng là điều mà hầu hết các doanh nghiệp đều phải làm với mong muốn công việc được thuận buồm xuôi gió, rước tài lộc vào văn phòng.

Việc cúng khấn văn phòng thường được thực hiện bởi người lãnh đạo văn phòng, giám đốc tuy nhiên nhiều người không rành về phong thủy cũng như cúng khấn.

Đồ lễ cúng: Theo thông lệ, phong tục của từng vùng, từng địa phương.

Địa điểm cúng: Tại điạ chỉ cần khai trương.

Ngày giờ chọn cúng khai trương văn phòng cần được chọn lọc ký lưỡng phù hợp với điều kiện công việc của công ty cũng như mệnh của người đứng đầu công ty.

Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần. Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này. Hôm nay là ngày….. tháng……. năm…… Tên con( Người đứng đầu công ty, đứng đầu chi nhanh, chủ cửa hàng) là:……… Sinh năm……… Hiện sống tại …………. Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) chi nhánh( trụ sở, cửa hàng) ở tại xứ này là….. ( ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sửa lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này. Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành. Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội. Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Lễ Khai Trương Văn Phòng Mới

Sáng thứ 6, 29.05.2015, CMC SISG đã tổ chức LỄ KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG MỚI trong không khí hân hoan, náo nhiệt với sự tham dự của anh Nguyễn Trung Chính (Tổng giám đốc Tập đoàn CMC), anh Vũ Tuấn Anh (Thư ký Hội tin học chúng tôi và các đại diện đến từ các hãng đối tác, tổ chức, doanh nghiệp và các khách hàng, nhân viên cũ cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên của CMC SISG.

Văn phòng mới khang trang, hiện đại…là thành quả của một quá trình làm việc khẩn trương, nghiêm túc của đội ngũ quản lý dự án, ban lãnh đạo và sự hưởng ứng của toàn thể cán bộ nhân viên công ty.

Đại diện CMC SISG, anh Đặng Thế Tài (Tổng giám đốc) đã có đôi lời chia sẻ về quá trình và ý nghĩa của việc xây dựng văn phòng mới, đồng thời nói lời cảm ơn tới ban lãnh đạo Tập đoàn, công ty thiết kế và thi công, ban quản lý dự án…đã hỗ trợ và làm việc hết mình để có được văn phòng mới ngày hôm nay.

Lễ khai trương văn phòng mới đã để lại một ấn tượng khó quên với các khách mời tham dự về sự hiếu khách, thân thiện của CMC SISG cùng màn cắt băng, khui champagne đẹp mắt, tiệc đứng chu đáo, hòa tấu violon ấn tượng…đặc biệt là không gian văn phòng mới hiện đại, thiết kế mở, mang đặc trưng của CMC SISG và thể hiện sự năng động của một công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Mâm Lễ Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới Gồm Những Gì?

Mâm lễ vật cúng khai trương văn phòng mới cần những gì? Bài cúng văn khấn cúng khai trương văn phòng mới. Cách cúng khai trương văn phòng mới. Đặt mâm cúng khai trương trọn gói ở đâu?

Lễ vật cúng khai trương văn phòng mới cần những gì?

Ý nghĩa của mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới

Với người dân Việt Nam luôn quan niệm rằng “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Do đó, khi bắt đầu một công việc gì, họ đều chú trọng đến những điều nhỏ nhặt nhất. Với mong muốn mọi chuyện diễn ra một cách suôn sẻ, công việc làm ăn thuận lợi mà may mắn. Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới được mọi người chuẩn bị một cách cẩn thận và đầy đủ.

Đây là một mâm cúng bao gồm các lễ vật cơ bản. Chúng giúp cho bạn thể hiện được tấm lòng với các vị thần linh chuyên cai quản và bảo vệ mảnh đất mà bạn đang sử dụng để kinh doanh. Do đó, đây là bước vô cùng quan trọng với những ai đang thực hiện tổ chức lễ cúng khai trương văn phòng.

Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới này sẽ giúp bạn thông báo cũng như xin phép tới các vị thổ địa, thổ công, gia tiên được thực hiện công việc làm ăn trên mảnh đất này. Mang đến lại những điều tốt đẹp cho bạn cũng như loại bỏ được những vận xui trong tương lai.

Lễ vật cần chuẩn bị của một mâm cúng khai trương văn phòng

Một văn phòng mới luôn đòi hỏi phải có đầy đủ các lễ vật cần chuẩn bị.

– 1 mâm ngũ quả: gồm 5 loại quả khác nhau

– 1 con gà luộc

– 1 khoanh giò

– 1 đĩa thịt luộc

– 1 đĩa xôi. Bạn cũng có thể thay thế bằng bánh chưng.

– Trầu cau: 5 quả cau, 5 lá trầu

– 1 đôi nến cốc hoặc 1 cặp đèn cầy

– 1 chén gạo, 1 chén muối.

– 1 bình hoa với hoa tươi. Bạn có thể sử dụng một trong các loại hoa sau: hoa hồng, hoa ly hoặc hoa cúc.

– Rượu, bia, nước ngọt.

– Cháo trắng hoặc chè.

– Nước lọc, trà, lạng chè, bao thuốc

– 1 đĩa bánh kẹo

– Vàng hương, bát hương

Ngoài ra, điều quan trọng trong việc chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới là tấm lòng của bạn và gia đình. Lễ vật không thể hiện được hết những điều đó. Nếu bạn không có điều kiện, có thể chuẩn bị những món lễ vật đơn giản như trên. Tuy nhiên, nếu có điều kiện hơn, muốn mâm cúng đầy đủ hơn có thể thêm lễ vật khác như: đầu heo quay, heo sữa quay, vịt luộc, các loại bánh, các món kho, món mặn,…

Bài cúng văn khấn cúng khai trương văn phòng mới

Bạn cần biết trước bài văn khấn cúng khai trương văn phòng mới trước khi thực hiện lễ cúng. Do đó, bạn cần tìm hiểu và đọc qua bài văn khấn này.

Chúng được trích từ “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”. Đây là quyển sách được Phó Viện trưởng Học viện Phật Giáo Việt Nam – Thượng tọa Thích Thanh Duệ thẩm định và kiểm tra.

Cách cúng khai trương văn phòng mới

Tìm hiểu lựa chọn ngày giờ phù hợp

Lựa chọn ngày giờ để tổ chức lễ cúng khai trương phần lớn sẽ tùy thuộc vào tuổi của gia chủ. Ngày giờ này sẽ phải tương hợp với tuổi âm lịch của gia chủ. Việc chọn này sẽ giúp cho mọi chuyện được diễn ra thuận lợi hơn, gặp được nhiều may mắn và không gặp phải bất cứ sự cố ngoài ý muốn nào.

Thực hiện đầy đủ các bước

Một lễ cúng khai trương văn phòng là một buổi lễ trang trọng và vô cùng quan trọng với các gia chủ. Do đó, để đảm bảo được buổi lễ cúng này được diễn ra trọn vẹn nhất, bạn cần thực hiện chúng theo các bước nhất định. Trước khi tổ chức buổi lễ này, bạn phải lên một kế hoạch thực hiện bao gồm thứ tự các bước, các công việc sẽ thực hiện theo từng bước khác nhau. Từ đó, khi tiến hành buổi lễ, bạn có thể dựa theo bản kế hoạch đó để thực hiện một cách đúng nhất.

Lưu ý trong cách bày biện mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới

Việc sắp xếp mâm cúng trong buổi lễ cũng quan trọng không kém. Nếu như sắp xếp lộn xộn không theo một trình tự sẽ khiến cho buổi lễ không được hoàn chỉnh. Bạn sẽ bị đánh giá là không xem trọng các vị thần linh. Vì vậy, bày trí gọn gàng, hài hòa các lễ vật trong mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới là điều mà bạn phải thực hiện.

Bạn nên sắp xếp mâm cúng dựa trên nguyên tắc “Đông bình Tây quả”. Điều này có nghĩa bạn phải đặt bình hoa ở phía Đông và mâm ngũ quả ở phía Tây. Tiếp đó, các lễ vật khác được đặt một cách gọn gàng, đối xứng với nhau. Nếu bạn cảm thấy các lễ vật quá nhiều có thể sử dụng một chiếc bàn có kích thước lớn hơn để đặt, tránh trường hợp các món lễ vật để chồng lên nhau.

Đặt mâm cúng khai trương trọn gói ở đâu?

Những lợi ích khi đặt mâm cúng khai trương trọn gói

Như bạn đã biết, việc tổ chức một buổi lễ khai trương đầy đủ với các mâm cúng và khấn vái là một việc đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận và trải qua nhiều bước khác nhau. Không chỉ tìm hiểu về thời gian tổ chức, địa điểm tổ chức mà bạn cúng cần phải chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới, bài văn khấn. Do đó, để thực hiện tốt buổi lễ này bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức.

Ngoài ra, nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức lễ cúng thì đặt mâm cúng khai trương sẽ giúp bạn hạn chế được những sai sót trong khâu chuẩn bị. Có thể nói, sử dụng mâm cúng khai trương đặt từ các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này sẽ giúp cho lễ cúng của bạn diễn ra suôn sẻ và thành công hơn.

Đặt mâm cúng khai trương trọn gói ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều công ty cũng như cá nhân triển khai dịch vụ cung cấp mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn một địa chỉ phù hợp.

Với các công ty, đơn vị sẽ có một đội ngũ nhân viên từ tư vấn đến thỏa thuận hợp đồng và chuẩn bị mâm cúng khai trương cho bạn. Bạn có thể tìm các công ty này trên các trang mạng điện tử.

Riêng đối với các cá nhân thực hiện dịch vụ này, bạn có thể hỏi người thân, bạn bè để tìm được những người phù hợp nhất. Bạn nên lựa chọn những người có uy tín cao, nhận được đánh giá tốt từ mọi người. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng dịch vụ hơn và có một mâm cúng đầy đủ nhất.

Ngày nay, việc mở các văn phòng làm việc mới diễn ra rất thường xuyên. Chúng là sự khởi đầu cho những công việc kinh doanh, làm ăn của con người. Vì vậy, mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới này rất được chú trọng và quan tâm. Chuẩn bị tốt điều này sẽ đem lại may mắn về sau cho công việc của bạn.

Bài Cúng Chuyển Văn Phòng Mới Để Khai Trương

Thông tin cần có trong bài cúng

Người xưa có câu, “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính vì vậy khi chuyển văn phòng sang địa chỉ mới bạn nên làm lễ cúng thần linh ở đó để họ phù hộ cho công ty làm ăn phát đạt trong thời gian tới. Bởi vì nhà cửa, cửa hàng hay văn phòng… đều nằm trên đất của các vị Thổ Thần. Vì thế, phải cúng khai trương để xin phép các vị này phù họ cho việc làm ăn được thịnh vượng.

Sau khi đã chuẩn bị mân cúng chuyển văn phòng để chuẩn bị khai trương, chắc hẳn có nhiều người sẽ thắc mắc cần phải khấn cúng như thế nào trong lễ khai trương. Có nhiều cách để khấn tùy theo mỗi người, tuy nhiên trong bài khấn cần có những thông tin như sau:

Mở đầu là khấn trời đất và các vị thần, đây là phần quan trọng và được nhiều người quan tâm nhất. Vì đối với những người không hiểu nhiều về cách thức cúng vái thì việc nhớ và sắp xếp thứ tự khấn này cũng là một việc tương đối phức tạp. Một thông tin cần đảm bảo nữa trong bài cúng đó là tên, tuổi người khấn vái và địa chỉ văn phòng mới.

Ai là người khấn vái

Khi thực hiện bài cúng chuyển văn phòng mới, có một câu hỏi đặt ra: Ai sẽ là người đứng ra khấn? Thông thường việc cúng khấn văn phòng thường được thực hiện bởi người lãnh đạo văn phòng, giám đốc…

Sau khi khấn trời đất, các vị thần thì người đứng ra khấn phải nêu họ tên mình, ngày, tháng, năm, sinh…như một cách báo danh để trời đất, các vị thần chứng giám.

Tham khảo một vài bài cúng

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được bài cúng chuyển văn phòng như thế nào, thì bạn có thể tham khảo bài cúng dưới đây:

“Kính lạy:

Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

Tên con( Người đứng đầu công ty, đứng đầu chi nhánh, chủ cửa hàng) là:……… Sinh năm………

Hiện sống tại ………….

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) chi nhánh( trụ sở, cửa hàng) ở tại xứ này là……………. ( ghi địa chỉ nơi đó) (nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”) nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mãi mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sửa lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!”

Nội dung này có hữu ích ? Có Không