Chọn Giò Chay Ngon Cho Mâm Cỗ Chay Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Lựa Chọn Giò Chả Ngon
  • Học Làm 6 Loại Giò Chả Ngon Cho Mâm Cỗ Tết Đủ Đầy
  • Mâm Cỗ Cúng Và Những Điều Kiêng Kị Trong Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Tư Vấn Các Món Ăn Ngon Nên Có Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Ở Miền Trung
  • Mâm Cỗ Ngày Tết Ở 03 Miền
  • Chắc hẳn, câu hỏi “Giò chay làm bằng gì?” là thắc mắc của rất nhiều người. Chả giò mặn được làm chủ yếu từ thịt heo thì nguyên liệu chính của giò chay là bột mì. Các giò chay được bày bán phổ biến trên thị trường thường có những nguyên liệu sau:

    • Bột mì.
    • Dầu đậu nành.
    • Các gia vị như đường, muối tiêu và một số gia vị chay khác.

    Đây là loại giò lụa chay truyền thống. Để đáp ứng sự đa dạng, nhiều loại giò đa dạng khác đã ra đời. Bạn hãy tìm hiểu các loại giò chay cho mâm cỗ hấp dẫn hơn ngay sau đây:

    1. Giò lụa chay

    Là loại giò thông dụng nhất hiện nay, với nguyên liệu chính từ bột lúa mì mang đến hương thơm ngon khi chế biến sắp lên mâm cơm ngon cho gia đình. Giò lụa chay rất dễ ăn phù hợp cho tất cả mọi người, dù mới ăn chay hoặc ăn chay lâu năm thì đều thấy ngon.

    2. Giò nấm chay

    Với cách chế biến sáng tạo, giò chay truyền thống được bồi thêm các nguyên liệu như khoai môn, bắp và nấm. Khoai môn và bắp được xay nhuyễn, trộn đều vào nhau giúp mang lại vị ngọt ngọt, béo béo đầy hấp dẫn. Hơn hết, với chất dai sần sật, nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích là nấm cũng được thêm vào. Với sự hòa hợp của những nguyên liệu này, đây ắt hẳn là giò chay nhất định phải có mặt trong mâm cỗ chay nhà bạn.

    3. Giò đậu xanh chay

    Một cách làm giò chay mới lạ không kém là từ đậu xanh và nấm. Đậu xanh được xay nhuyễn, kết hợp với nấm được thái nhỏ và đi kèm một ít lá mơ. Với hương vị thơm bùi bùi cùng vị ngọt tự nhiên của đậu xanh, giò chay này chắc chắn làm mâm cỗ chay bạn thêm hấp dẫn hơn. Loại giò chay này có thể ăn cùng với cơm rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chấm kèm một số loại tương chay.

    4. Giò ngũ sắc chay

    Giò ngũ sắc chay là sự hòa quyện của 5 nguyên liệu có màu sắc vô cùng bắt mắt. Đó là nấm mộc nhĩ, trứng, đậu hà lan, cà rốt và đi kèm cả đậu hũ. Không chỉ có màu sắc hấp dẫn, những nguyên liệu này còn tạo nên hương vị vô cùng độc đáo cho giò ngũ sắc chay. Loại giò chay này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

    5. Giò rong biển chay

    Giò rong biển chay là loại giò cao cấp hơn hẳn với nguyên liệu chính là bột lúa mì kết hợp cùng rong biển tươi ngon, mang đến hương vị thơm ngon cho món chay này. Giò rong biển chay không chất bảo quản và được bảo quản trực tiếp trong tủ đá -18 độ C. Khi rã đông ra là có thể sử dụng ngay hoặc hấp nóng cho món ăn thêm ấm nồng.

    Bài viết đã cung cấp cho bạn một số loại giò chay ngon giúp mâm cỗ chay được hấp dẫn hơn. Ngũ Thái Chay hy vọng bạn sẽ tìm được món giò chay ưng ý cho gia đình mình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giò Chả Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Mâm Cỗ Chay 5 Món Cơ Bản Đầy Đủ Hương Vị
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Trung
  • Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Cúng Ông Công Ông Táo Đúng Và Đủ Nhất
  • Cách Cúng Ngày Mùng 1 Tết: Văn Khấn Gia Tiên, Mâm Cỗ, Thời Gian
  • Thực Đơn Chay Cho Mâm Cỗ Chay Thêm Phong Phú ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Lên Thực Đơn Cho Mâm Cỗ Chay Ngon Hà Nội Siêu Hấp Dẫn
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Và Nấu Thực Đơn Mâm Cỗ Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Làm Mới Cho Mâm Cỗ Chay Ngày Tết Với Thực Đơn Thơm Và Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Mâm Cỗ Chay Tự Tay Chuẩn Bị
  • Mẹ Đảm Ở Hà Nội Tiết Lộ Cách Chọn Nguyên Liệu Tươi Ngon Để Có Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Bảy Từ 9
  • Món thứ 1: Ngon đậm đà với món rau củ kho chay

    • Măng, củ cải muối, cà rốt, củ cải trắng, bắp cải, su hào, đậu đũa, nấm rơm, khổ qua… mỗi thứ một ít.
    • 2 muỗng súp tương hột.
    • 1 bịch nước dừa.
    • Vài củ kiệu băm.
    • Nước tương, muối, tiêu, đường, dầu ăn.
    • Các thứ rau củ cắt miếng vừa ăn.
    • Cải muối thái lát xéo, ngâm nước cho nở, bóp thật kỹ cho ra bớt mặn, xả nước nhiều lần. (Cải muối có loại ngọt, nên mua loại này ngon hơn.)
    • Cà rốt thái lát dầy.
    • Đậu đũa bẻ khúc.
    • Nấm nhỏ khía trên thân, nấm to cắt đôi.
    • Đậu hủ cắt thành miếng nhỏ.
    • Măng mua loại luộc sẵn, xong về luộc lại thêm vài lần cho khỏi đắng.
    • Phi thơm kiệu băm, cho các thứ rau củ vào trước, xào thấm dầu.
    • Trút bịch nước dừa + tương hột vào.
    • Nêm vừa ăn với nước tương và gia vị.
    • Kho nhỏ lửa đến khi mọi thứ rau củ thấm mềm, nước kho còn một ít thì cho bắp cải vào sau cùng trộn đều. (Kho chay này vừa ăn, không nên kho mặn quá mất ngon và rau củ thấm vừa mềm không nhũn mới ngon.)
    • Nhấc xuống, dọn ra dĩa ăn với cơm nóng.

    Món thứ 2: Nem chay váng đậu thanh mát ngày hè

    • 1 gói váng đậu trắng gồm nhiều miếng to .
    • 1 quả trứng.
    • 30g giò chay.
    • 30g giá đỗ.
    • Nửa củ cà rốt.
    • Vài cái nấm, 1 củ tỏi, 1 nhánh hành hoa (nếu thích), 1 thìa bột năng.
    • Nước xốt cà chua, nước tương: mỗi thứ 2 thìa canh (60ml tất cả) và một chút dầu mè, tương ớt (nếu thích).
    • Rửa sạch các nguyên liệu tươi làm nem chay của bạn, bao gồm: giá đỗ, cà rốt, nấm, hành. Vẩy khô ráo nước rồi thái sợi nhỏ đồng dạng với giá đỗ. Hành tước sợi nhỏ. Giò chay cũng được thái thành sợi tương tự.
    • Đun nước sôi, thả vào ít muối và dầu ăn rồi luộc chín váng đậu. Luộc như vậy váng đậu sẽ đậm đà và mềm mại béo ngậy hơn.
    • Vớt váng đậu ra rổ thưa để nguội và ráo nước. Cho cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra.
    • Nấm cũng được luộc chín. Trứng tráng mỏng thái sợi.
    • Bí quyết luộc giá đỗ như sau: thay nồi nước mới, cho giá đỗ vào nồi ngay khi nước còn lạnh, đun cho tới khi nước sôi thì vớt giá đỗ ra. Làm vậy giá đỗ sẽ dần dần tiết nước theo sự ấm dần của nồi nước, không tiết nước đột ngột, vì thế chúng được luộc chín, không còn mùi tanh nồng mà vẫn giòn như giá sống.
    • Rải váng đậu phẳng rộng từng miếng, xếp dọc các nguyên liệu dạng sợi vào để cuộn như cách bạn cuộn nem thông thường.
    • Dùng lá hành luộc chín để thắt nơ từng đoạn nem, dùng dao cắt chéo cuộn nem thành từng khúc ngắn.
    • Nước sốt : Phi tỏi thơm, xào nước tương (hoặc nước xốt chay) cùng với tương cà chua, tương ớt (nếu thích). Pha bột năng với hai thìa nước rồi đổ vào nước xốt đang xào, khuấy đều cho chín sánh thì tắt bếp.

    Món thứ 6 : Mướp đắng kho chay

    • Mướp đắng to : 2 quả.
    • Đậu hũ trắng: 1 miếng.
    • Nấm mèo: 3 tai.
    • Bún tàu: 2 lọn.
    • Nước dừa tươi: 1 chén.
    • Hành boaro phi: 2 thìa.
    • Muối, đường, bột năng.
    • Dầu ăn, ớt.
    • Nước tương .
    • Bột ngọt .
    • Mướp đắng rửa sạch, cắt khúc1.5cm, bỏ ruột. Ớt đập dập. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi, băm nhỏ, bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2cm.
    • Đậu hũ chần qua nước sôi, cho vào vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn, trộn chung với nấm mèo, bún tàu, 1 thìa bột năng, 2 thìa boaro phi vàng, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa bột ngọt, nhồi nhân vào khổ qua.
    • Pha hỗn hợp 2 thìa nước tương LISA, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1/5 thìa muối.
    • Chiên áp chảo mướp đắng đến khi rám mặt, rồi cho hỗn hợp nước tương vào, kho 2 phút cho thấm vị, thêm nước dừa, ớt đập dập rồi kho tiếp 10 phút cho tới khi nước xâm xấp là được.
    • Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí ớt hiểm, rưới thêm nước kho và boaro phi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cỗ Chay Ngon Mà Đẹp Cho Ngày Vu Lan
  • Cách Nấu Mâm Cỗ Chay Ngon Đảm Bảo Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Mâm Cỗ Chay Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Lễ Phật Đản ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Những Món Ăn Chay Ngon Đẹp Cho Mâm Cỗ
  • Phương Pháp Nấu Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Nấm Và Rau Củ Quả
  • Mâm Cỗ Chay Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Lễ Phật Đản ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mâm Cỗ Chay Ngon Đảm Bảo Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Mâm Cỗ Chay Ngon Mà Đẹp Cho Ngày Vu Lan
  • Thực Đơn Chay Cho Mâm Cỗ Chay Thêm Phong Phú ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Lên Thực Đơn Cho Mâm Cỗ Chay Ngon Hà Nội Siêu Hấp Dẫn
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Và Nấu Thực Đơn Mâm Cỗ Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Món thứ 1 : Chả đỗ xanh vàng giòn thơm ngon hấp dẫn:

    Nguyên liệu làm chả đỗ xanh ngon hấp dẫn :

    • 150g đậu xanh bỏ vỏ.
    • Dầu ăn, gia vị.
    • Xốt mayonnaise chay.

    Công thức làm chả đỗ xanh ngon tuyệt:

    • Đậu xanh bạn đem cho vào nước ấm đem ngâm cho nở qua đêm hoặc khoảng 5h là được
    • Sau đó Đem rửa sạch, để ráo.
    • Cho đậu xanh cùng với một chút vào máy xay sinh tố đem xay nhuyễn.
    • Bạn chỉ cho ít nước thôi để việc xay đậu dễ dàng hơn và đừng cho nhiều quá vì sẽ làm cho bột đậu bị nhão như vậy món ăn sẽ kém ngon.
    • Cho phần đậu đã được xay vào bát, sau đó đem trộn thêm một chút gia vị đem đảo đều, sử dụng màng bọc thực phẩm lại.
    • Sau đó đem để vào trong tủ lạnh cho bột se hơn khoảng 15 phút.
    • Đem đun dầu sôi, dùng thìa đem thả từng viên nhỏ đậu xanh vào, đem chiên vàng.
    • Khi mà chả đỗ đã vàng, bạn đem lật mặt chiên tiếp.
    • Vớt ra để vào rổ thấm dầu. Món chay ăn nóng kèm với xốt mayonnaise chay.

    Món thứ 2 : Canh nấm hạt sen bổ dưỡng dễ làm

    • Hạt sen : 50g ( Chọn hạt sen tươi để tăng hương vị cho món ăn và tiết kiệm thời gian nấu ).
    • Nấm đông cô tươi : 50g.
    • Nấm linh chi : 50g.
    • Cà rốt : 1/2 cây.
    • Đậu hũ non : 100g.
    • Ngò rí, Tiêu, Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen.

    Bước 1:

    • Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm các loại sơ chế sạch, để ráo. Ngò rí cắt nhỏ.
    • Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2:

    • Đun sôi 1 lít nước, cho hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho các loại nấm vào nấu chín, nêm 3m hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, cho đậu hũ vào tắt bếp, rắc thêm tiêu và ngò rí.
    • Đậu hũ phải là món cuối cùng được cho vào nồi để tránh bị nát.
    • Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.
    • Dùng để hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy , người kiêng đồ tanh như thịt , cá.

    Món thứ 3 : Đậu hũ hấp la hán:

    • Đậu hũ non: 1 miếng.
    • Thịt nguội chay: 100g.
    • Cải thìa: 10 cây.
    • Nấm đông cô: 10 tai.
    • Gừng: 10 lát.
    • Ớt cắt lát, kỉ tử.
    • Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, bột năng, dầu ăn, dầu mè,nước tương .

    Các bước chế biến món đậu hũ hấp la hán :

    Bước 1:

    • Đậu hũ cắt miếng 3x5cm, dày 1cm.
    • Nấm đông cô cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối, chần sơ, vớt ra cho vào tô nước lạnh
    • Thịt nguội chay cắt miếng 3x5cm.
    • Cải thìa luộc với nước pha 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, cho vào tô nước lạnh cùng với nấm, sau đó chẻ đôi theo chiều dọc.

    Bước 2:

    • Làm xốt: Trộn đều 1.5 thìa dầu hào chay, 1 thìa đường, 1/2 thìa Nước tương, 1.5 thìa nước lọc, 1/3 thìa tiêu, 1/2 thìa dầu mè và 1.5 thìa bột năng.
    • Xếp xen kẽ lần lượt đậu hũ, thịt nguội chay, nấm đông cô, gừng lên dĩa, sau đó xếp cải thìa xung quanh, chan xốt lên trên, rắc kỉ tử, hấp cách thủy 10 phút.
    • Dùng nóng, chấm kèm Nước tương và ớt cắt lát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Chay Ngon Đẹp Cho Mâm Cỗ
  • Phương Pháp Nấu Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Nấm Và Rau Củ Quả
  • Cúng Cô Hồn Vào Ngày Nào Trong Tháng 7 Âm Lịch Là Đúng, Mâm Cỗ Chay Gồm Những Món Gì?
  • Cách Nấu Nướng Mâm Cỗ Chay Đơn Thuần Cúng Ông Bà
  • 25 Món Chay Ngày Tết Ngon, Thực Đơn Mâm Cơm Chay Tết Dễ Làm Và Thông Dụng
  • Cách Làm Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm, Cúng Tết, Cúng Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Có Biết Ý Nghĩa Của Mâm Cỗ Chay Cúng Ngày Tết Chưa?
  • Thực Đơn Mâm Cỗ Chay
  • Kinh Nghiệm Chọn Món Làm Mâm Cỗ Chay Đơn Giản Và Đầy Đủ
  • Phục Hồi Chức Năng Xương Mâm Chày
  • Phục Hồi Chức Năng Khớp Gối Sau Phẫu Thuật Kết Xương Vỡ Mâm Chày
  • Mâm cỗ chay cúng Rằm tháng Bảy gồm các món:

    – Xôi đỗ xanh – Giò lụa chay – Gỏi cuốn ngũ sắc – Đậu đũa luộc 1. Xôi đỗ xanh Nguyên liệu:

    – 500g gạo nếp cái hoa vàng

    – 100g đỗ xanh

    – Một nhúm muối

    Cách làm:

    Gạo nếp và đỗ xanh đãi sạch, rồi đem ngâm ở hai bát khác nhau với nước nóng già khoảng 8 tiếng trước khi đồ xôi.

    Sau khi gạo và đỗ xanh ngâm xong, đổ ra rá, để ráo nước. Trộn đỗ với gạo cùng một nhúm muối.

    Đun sôi một nồi nước, đặt xửng hấp vào.

    Đổ gạo nếp đỗ xanh vào xửng rồi đậy vung, đồ chín xôi.

    Trong quá trình đồ, bạn có thể dùng muổi đảo xôi một lần để chín đều.

    Xôi chín, cho vào 1 bát tô, nén chặt xuống rồi đổ ra đĩa cho đẹp, xếp lên mâm cúng.

    2. Gà chay Nguyên liệu:

    *Phần vỏ

    – 170gr váng đậu (phù chúc, tàu hũ ky) tươi

    – Nếu bạn chỉ có váng đậu khô, hãy ngâm qua nước cho mềm

    – Lá chanh, rau mùi để trang trí

    *Phần nhân

    – 4 cây (khoảng 28gr) nấm hương

    – 1 thìa cà phê nước tương (xì dầu)

    – 1 thìa cà phê dầu vừng (dầu mè)

    – 1/4 thìa cà phê bột ngũ vị hương

    *Nước sốt

    – 2 thìa canh nước nấm ngâm, nước luộc rau củ, hoặc nước lọc

    – 2 thìa canh nước tương (xì dầu)

    – 2 thìa cà phê dầu vừng (dầu mè)

    – 1 ½ thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê rượu gạo

    – ½ thìa cà phê muối

    1 miếng gừng tươi khoảng 3cm, băm nhỏ

    Cách làm:

    Ngâm nấm hương trong nước đến khi mềm. Cắt phần chân nấm và thái nhỏ thành từng miếng khoảng 5mm. Giữa lại phần nước ngâm nấm để làm nước sốt.

    Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước sốt vào chảo và đun trên lửa to. Nước sốt sôi thì giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 2 phút. Nếu muốn nước sốt đặc, bạn có thể pha chút bột năng với nước và từ từ cho vào chảo nước sốt, đảo đều. Trút ra một tô lớn, để nguội. Rửa chảo sơ qua với nước, chuyển sang làm phần nhân nấm.

    Làm nóng chảo cho khô, thêm dầu thực vật vào, đảo chảo để dầu láng đều. Khi dầu nóng, cho nấm cùng các nguyên liệu làm nhân còn lại vào. Xào qua 2-3 phút cho chín, tắt bếp, để nguội.

    Để dành lại một lá váng đậu nguyên lành. Cắt các lá váng đậu còn lại làm đôi (mỗi miếng 22cmx29cm), nhúng vào tô nước sốt hoặc dùng cọ phết nước sốt đều lên bề mặt miếng váng đậu, sau đó gấp lại thành hình chữ nhật. Xếp chồng các lá đã gấp lên nhau. Đặt lá váng đậu để dành ban đầu xuống và đặt khối váng đậu xếp chồng lên nhau vào giữa lá.

    Xếp nhân nấm lên trên cùng khối váng đậu và cuộn lại như khi làm nem.

    Đặt cuộn gà chay vào nồi hấp, xếp phần mép cuộn úp xuống để cả cuộn gà không bị bung ra, hấp ở nhiệt độ cao trong khoảng 15 phút. Nhấc ra và để nguội.

    Cắt cuộn gà thành từng lát khoảng 1cm. Trang trí với lá chanh xắt nhỏ và rau mùi. Bạn cũng có thể làm gà chay từ đêm hôm trước và để vào tủ lạnh để miếng gà được chắc hơn.

    3. Nem chay Nguyên liệu (cho 18 cái nem):

    – 1/2 cốc (65gr) nấm hương – thái mỏng

    – 1 muỗng canh tỏi – băm nhỏ

    – 2 muỗng cà phê gừng – băm nhỏ

    – 1/2 cốc (65gr) hành lá – xắt mỏng

    – 1 cốc (130gr) ớt chuông đỏ – xắt mỏng (có thể bỏ qua)

    – 3/4 cốc (100gr) cà rốt, thái chỉ

    – 1 cốc (130gr) hành tây – xắt mỏng

    – 4 cốc (500gr) bắp cải – thái nhỏ

    – 50gr miến – ngâm mềm, cắt nhỏ

    – 2 bìa đậu phụ – cắt thành khối vuông nhỏ

    – 1/3 cốc (80ml) dầu thực vật để xào rau

    – 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay

    – 2 muỗng canh nước tương (xì dầu)

    – 2 muỗng canh bột năng (hoặc tinh bột ngô)

    – 1 gói bánh đa nem

    – Dầu thực vật đủ để rán ngập nem

    – Chảo sâu lòng hoặc xoong nhỏ

    Cách làm:

    Chuẩn bị các loại rau củ. Bạn có thể thêm giá đỗ, măng tươi, khoai môn, củ năng (mã thầy),… tùy sở thích.

    Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, làm nóng chảo ở lửa vừa (nhiệt độ trung bình 150-200°C ), cho những loại rau cần nhiều thời gian để chín (như cà rốt, ớt chuông) vào chảo trước, xào trong khoảng vài phút.

    Cho nốt các loại rau nhanh chín còn lại, như cải bắp và hành lá, cùng miến và đậu phụ vào và đảo qua cho đều. Trong khi đợi rau chín, trộn đều nước tương (xì dầu) với bột năng. Đổ hỗn hợp này vào chảo rau xào, nêm hạt tiêu và xào thêm khoảng 30 giây. Bột năng sẽ giúp làm sánh nước rau xào.

    Lấy bánh đa nem ra, nếu bánh đa nem quá khô giòn, nên nhúng sơ qua nước cho bánh ẩm và dễ cuốn. Đặt bánh đa lên bề mặt phẳng, thêm khoảng 1/4 cốc (30gr) nhân rau xào vừa sơ chế vào góc dưới cùng của bánh đa.

    Gập bánh đa lại bao lấy nhân. Gập 2 mép bánh đa vào trong, chú ý để phần trên và dưới của bánh đa được đều nhau, đồng thời nhân nem không bị lọt ra ngoài.

    Cuốn nem đến hết. Đặt sang bên cạnh và làm tiếp những cái nem còn lại cho tới khi hết nhân. Để nem vào ngăn đá tủ lạnh, bắc chảo sâu hoặc xoong nhỏ lên bếp, cho dầu vào và chờ nóng già (400°C)

    Khi dầu đã đủ nóng, đặt nem vào chảo và rán tới khi nem có màu vàng ruộm đẹp mắt.

    Đặt nem trên giấy ăn thấm dầu và tặp lại với những cái còn lại. Bạn cũng có thể cất lại một ít trong tủ lạnh để chế biến và dùng sau. Chú ý bọc nem thật cẩn thận.

    4. Giò lụa chay Nguyên liệu:

    – Tàu hũ ki lá (hay còn gọi là váng đậu, phù trúc): 500 gam

    – Tỏi tây: 1 củ

    – Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, bột nêm

    – Lá chuối, dây buộc

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Ngâm tàu hũ ki lá trong nước ấm khoảng hai mươi phút cho mềm, sau đó vớt ra xả sạch.

    – Luộc tàu hũ ki lá trong nước sôi khoảng 20 phút đến mềm thì vớt ra, để ráo nước. Nhưng cũng đừng để tàu hũ mềm quá, khi thực hiện món chay sẽ không được hoàn hảo.

    – Tỏi tây lấy phần củ trắng bóc vỏ thái thật mỏng rồi phi thơm.

    – Cho đường và muối vào tàu hũ ki, để trong khoảng 15 phút cho ngấm, sau đó vắt thật khô. Tiếp đó, cho tiêu, bột nêm và tỏi tây đã phi thơm vào trộn đều. Lưu ý, gia vị bạn nên nêm nếm vừa vặn theo khẩu vị của gia đình, chớ nêm nhạt giò sẽ rất khó ăn.

    – Lá chuối bạn rửa sạch, để ráo, lau khô rồi đeo hơn lửa cho héo.

    Bước 2: Cho gói giò chay vừa gói xong vào nồi nước sôi, luộc khoảng một tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra để nguội, cắt thành các khoanh vừa ăn, bóc bỏ lớp lá chuối và xếp ra đĩa.

    5. Gỏi cuốn ngũ sắc Chuẩn bị nguyên liệu gỏi cuốn:

    – 12 tờ bánh tráng, đường kính 22cm.

    -2 quả bơ, thái lát mỏng.

    -Rau mùi tươi, non.

    -Rau húng bạc hà.

    -300gr bắp cải tím, thái sợi nhỏ.

    -2 củ cà rốt to, thái sợi bằng que diêm.

    -2 quả dưa chuột, thái sợi bằng que diêm.

    -100gr giá đỗ.

    Chuẩn bị nguyên liệu nước sốt:

    -150gr đậu phụ.

    -70gr bơ đậu phộng mịn.

    -2 thìa canh rượu gạo.

    -1 thìa canh bột miso.

    -3 thìa cà phê mật ong.

    -3 thìa cà phê gừng xay nhỏ.

    -1 tép tỏi nhỏ nghiền nát.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Các thành phần trong nước sốt cho vào máy xay sinh tố, xay thật mịn, bỏ ra bát đồ chấm.

    Bước 2: Làm mềm bánh tráng bằng cách nhúng vào nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 3: Trải bánh tráng lên mặt phẳng rồi cuốn theo thứ tự: 2 lát quả bơ, 2 ngọn rau mùi, 2 ngọn rau bạc hà, một ít bắp cải tím, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ. Cuốn hai đầu bánh tráng và cuộn chặt tay.

    Bước 4: Cắt đôi gỏi cuốn rồi trang trí lên đĩa, chấm cùng nước sốt đã làm.

    6. Đậu đũa luộc rưới sốt mè Nguyên liệu:

    – 250g đậu đũa

    – 3 tép tỏi, băm nhỏ

    – 15ml nước tương

    – 1 chút muối

    – 7ml dấm

    – 7ml dầu mè

    – 1g đường

    – 15ml sốt mè

    – 3g hạt mè rang

    Cách làm:

    – Rửa sạch đậu đũa, cắt thành những khúc dài 6 -8 cm.

    – Cho một nửa chỗ hạt mè rang và 7ml sốt mè vào một bát nhỏ. Cho thêm khoảng 10 ml nước vào khuấy nhẹ tay cho đến khi thành một hỗn hợp nhuyễn.

    – Đun sôi nồi nước, cho thêm một chút muối rồi luộc đậu đũa trong 3 phút (đảm bảo đậu đã được nấu chín nhưng vẫn xanh). Vớt đậu ra ngoài và ngâm trong nước đá.

    – Trộn đều đậu đũa với tất cả số nguyên liệu còn lại, đảm bảo đậu đũa được bao đều bằng các nguyên liệu.

    – Khi ăn, rưới hỗn hợp sốt mè lên trên đậu đũa.

    7. Canh nấm chay Nguyên liệu:

    – Nấm rơm, nấm hương, nâm linh chi: Mỗi loại 50gr và là nấm tươi;

    – Đậu phụ non: 3 bìa;

    – Thịt chay: 200gr;

    – Cà rốt, su hào: Mỗi loại 1 củ;

    – Hạt sen: 100gr;

    – Hành lá: 3 nhánh;

    – Gia vị: Dầu mè (hoặc dầu hào), hạt nêm chay, tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi rửa sạch, để ráo; Cà rốt, su hào cạo vỏ, cắt khúc vuông quân cờ vừa ăn; Thịt chay và đậu phụ non thái miếng vừa ăn; Hạt sen ngâm rủa cho sạch.

    Cách chế biến:

    – Bắt nồi lên bếp cho nóng, thêm dầu ăn vào, dầu nóng thì cho tỏi vào trước sau đó cho tiếp hành tím vào phi vàng. Khi hành và tỏi đã vàng bạn tắt lửa và cho nước lạnh vào nồi rồi bật lửa trở lại để dầu đở tung té ra ngoài lúc cho nước vào.

    – Tất cả đã chín cho hành lá vào nữa là xong, khi bày ra tô bạn thêm một ít rau mùi lên trên và rắt chút tiêu để có vị cay cay thơm thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gần 2 Triệu Đồng Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Bảy
  • Mách Mẹ Cách Làm Mâm Cỗ Chay Thanh Tịnh Cúng Tổ Tiên Ngày Rằm Tháng Giêng
  • Cách Cúng 49 Ngày: Mâm Cỗ, Văn Khấn, Thời Gian
  • Cỗ Chay Cúng 49 Ngày Gồm Những Món Gì?
  • Mâm Cỗ Chay Cúng 49 Ngày Cho Người Mất: Ý Nghĩa Và Cách Làm
  • Mâm Cơm Chay Hấp Dẫn Cho Ngày Lễ Vu Lan ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mâm Cơm Chay Ngon Lành, Thanh Tịnh Cho Tuần Lễ Phật Đản (Phần 1)
  • Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon, Đơn Giản Cúng Ngày Rằm, Mùng 1
  • Chiều Lòng Bà Xã, Chồng Đảm Xắn Tay Vào Bếp Chế Biến 30 Mâm Cơm Chay Vừa Ngon Mắt Vừa Lạ Miệng Mà Giá Lại “siêu Rẻ”
  • Cách Làm Bữa Cơm Chay Gia Đình Cực Ngon Với #6 Món Chay #cực Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Cơm Chay Hấp Dẫn Cho Ngày Rằm Trong Gia Đình
  • 1. Gỏi đu đủ chay:

    Món gỏi đu đủ chay vừa ngon cách làm lại đơn giản, màu sắc lại đẹp mắt.

    • 300g đu đủ xanh.
    • 100g đậu hũ chiên.
    • 1 củ cà rốt.
    • 40g đậu phộng rang.
    • 1 trái dưa leo.
    • 1 muỗng cà phê ớt băm.
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm.
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh.
    • Gia vị nêm, nước mắm chay.

    Cách thực hiện:

    Bước làm đầu tiên là bạn chuẩn bị các nguyên liệu:

    • Đu đủ bạn bào vỏ rồi bào thành sợi.
    • Tiếp đến đem đu đủ ướp với muối khoảng 10 phút thì vắt ráo nước.
    • Phần cà rốt cũng đem bào sợi.
    • Dưa leo cắt lát xéo.
    • Đậu hũ chiên rồi cắt thành sợi.

    Bước 2:

    Bước tiếp theo chúng ta pha nước sốt và trộn gỏi đu đủ:

    • Bạn cho các nguyên liệu gồm: Đường, nước mắm chay, nước cốt chanh, tỏi băm và ớt băm vào tô khuấy đều lên.
    • Sau đó cho đu đủ và các nguyên liệu vào tô, rưới nước sốt lên trộn đều.
    • Cho gỏi đu đủ ra đĩa rắc đậu phộng lên trên và thưởng thức.

    Món rau củ kho chay vừa đầy đủ màu sắc lại bổ sung nhiều dinh dưỡng, dù ăn nhiều cũng không lo tăng cân, cũng không hề ngán.

    • Đậu hũ chiên vàng: 300g.
    • ½ trái ớt sừng.
    • 1 cây hành boa rô.
    • Rau củ gồm: 1 trái cà tím, 1 trái ớt chuông xanh và vàng, 1 củ cải đỏ, 1 củ cải trắng, 1 trái khổ qua.
    • 120g nấm đùi gà.
    • 120g nấm rơm.
    • 150g cà rốt.
    • 90g đậu que.
    • 90g đậu bắp.
    • 90g súp lơ xanh.
    • 150ml nước dừa tươi.
    • Sả, Ớt băm.
    • Gia vị khác: Đường, hạt nêm chay, nước mắm chay, muối, nước tương, tương ớt, tiêu xay, nước màu, dầu ăn.

    Bước 1:

    Bước làm đầu tiên là chúng ta sơ chế phần nguyên liệu rau củ:

    • Tỏi, sả băm nhuyễn.
    • Rau củ sau khi mua về bạn sơ chế, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn sau đó phân loại thành 2 loại 1 loại nhanh chín và 1 loại lâu chín hơn.

    Bước 2:

    Bạn tiến hành pha nước sốt để ướp rau củ gồm:

    • Bạn cho ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước mắm chay, 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh tiêu xay, ớt băm và ½ muỗng canh nước màu rồi khuấy đều lên.
    • Tiếp theo, đem rau củ ra ướp với nước sốt đã pha.

    Bước 3:

    Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu và ướp rau củ xong bạn tiến hành kho rau củ:

    • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, tỏi, sả vào phi thơm.
    • Tiếp đến cho rau củ lâu chín vào đảo trước khoảng 2 phút thì cho chỗ rau củ còn lại vào.
    • Đảo thêm 2 phút nữa thì cho thêm 150ml nước dừa vào kho khoảng 15 phút thì rắc hành boa-rô lên và tắt bếp.
    • Múc rau củ kho ra đĩa và thưởng thức.

    3. Mì căn xào bắp non chay:

    Mì căn xào bắp non với phần rau củ ngon giòn, sợi mì căn dai dai kết hợp cùng gia vị đậm đà cho bữa ăn chay thêm phần thanh tịnh, thơm ngon và không ngán.

    • 3 cây mì căn.
    • 200gr bắp non.
    • 50g trái đậu hà lan.
    • 50g cà rốt tỉa hoa.
    • 1 trái ớt sừng.
    • 8 tai nấm đông cô khô.
    • 2 cây hành boa-rô có lá.
    • Gia vị: Nước tương, hạt nêm, giấm gạo.

    Bước 1:

    • Mì căn cắt sợi sau đó bỏ vào chiên cho vàng giòn.
    • Phần rau củ gồm: đậu hà lan, cà rốt, nấm đông cô, bắp non sau khi sơ chế xong bạn cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để ráo nước

    Bước 2:.

    • Cuối cùng bạn bắc chảo lên bếp, cho hành boa rô vào xào thơm rồi thêm các loại rau củ cùng mì căn vào xào chung, đồng thời nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Cho mì căn xào bắp non chay ra đĩa và thưởng thức.

    4. Canh khổ qua hầm chay:

    Mùa hè với món canh khổ qua hầm chay đơn giản, ít béo lại giải nhiệt, giúp bữa ăn cả nhà thêm ngon miệng.

    Món canh khổ qua hầm chay với các nguyên liệu gồm:

    • 660g khổ qua.
    • 5g đậu hũ ky.
    • 1 củ cà rốt.
    • 200g đậu hũ trắng.
    • 10g nấm mèo.
    • Vài cọng hành lá.
    • Gia vị: Muối, hạt nêm chay, bột ngọt.

    Cách nấu canh khổ qua chay:

    • Tàu hũ ky bỏ vào chiên vàng giòn sau đó bóp nhuyễn trộn chung với bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ, cà rốt bào sợi cùng các loại gia vị gồm: hạt nêm, muối, đường tiêu.
    • Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột sau đó nhồi phần nhân đã chuẩn bị trước đó vào.
    • Dùng cọng hành lá đã được trụng qua nước nóng buộc chặt lại để nhân không bị bể rồi cho vào nồi hấp khoảng 20 phút.
    • Cho khổ qua hầm chay ra và cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cơm Chay 7 Món Tươm Tất Chưa Đến 100 Nghìn Đồng
  • Gợi Ý Mâm Cơm Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm Tháng Giêng Sắp Đến
  • Cách Làm Mâm Cơm Chay Hấp Dẫn Cho Ngày Rằm
  • 4 Món Ăn Chay Hấp Dẫn Cho Ngày Mùng 1
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • 10 Lý Do Đặt Mâm Cỗ Chay Cúng Giỗ Tại Nhà Bạn Cần Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Gì Trong Mâm Cúng Tết Trung Thu Của Người Hàn Quốc?
  • Du Lịch Hàn Quốc Khám Phá Văn Hóa Mâm Cúng Tết Trung Thu Của Người Dân Xứ Kim Chi
  • Mâm Cỗ Cúng Hóa Vàng Gồm Những Món Ăn Gì?
  • Thời Gian Và Mâm Cúng Hóa Vàng, Lễ Tạ Chuẩn Nhất
  • Lễ Hóa Vàng Nên Tổ Chức Vào Thời Gian Nào Chuẩn Nhất, Mâm Cúng Gồm Những Gì?
  • Xu hướng đặt mâm cỗ chay cúng giỗ đang được nhiều người quan tâm. Bởi sựu thuần túy đơn giản trong từng món chay mang lại không những tạo cho bạn hay những người tham gia những sự thanh tịnh nhẹ nhàng. Còn thể hiện được sự thiêng liêng và tôn trọng những người đã khuất, hay giá trị của những ngày như ngày rằm, ngày mồng 1… 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà gửi tới bạn những điểm ưu Việt nâm cỗ chay mang lại.

    • Là sản phẩm từ thiên nhiên, từ các loại rau củ, quả rất giàu vitamin và khoáng chất. Có vai trò giúp cơ thể khỏe khoắn hơn, do ăn những thực phẩm này có thể thải bỏ các chất độc chứa trong cơ thể.
    • Sử dụng thường xuyên mang lại cho bạn và những người thân yêu cảm giác thanh tịnh, nhẹ nhàng.
    • Bên cạnh đó, ăn thực phẩm này thường xuyên giúp cơ thể chống lại, ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày, tim mạch,…
    • Thực phẩm chay không chứa nhiều muối, không chứa chất bảo quản, chất phụ gia, phẩm màu độc hại… Do đó khi chúng ta ăn thường xuyên sẽ không bị tích tụ các chất độc trong cơ thể, lâu dần sẽ gây bệnh.
    1. Những ngày như ngày cũng giỗ, ngày mồng 1, ngày rằm hay các lễ tết.. Đó đều được người dân Việt Nam mình rất xem trọng, bởi sự thiêng liêng cũng như là thể hiện được một phần nào đó ăn sâu trong tâm mỗi người dân Việt. Vì vậy vào những ngày này mọi người thường không sử dụng đồ mặn. Sử dụng đồ chay đang dần là xu hướng nhiều người lựa chọn.
    2. Không kém phần quan trọng và ăn chay mang lại lợi ích sức khỏe.
    3. 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà không thể bỏ qua là chi phí. So với đồ mặn thì dĩ nhiên đồ chay có giá rẻ hơn rất nhiều.
    4. Sự đa dạng phong phú món ăn không hề thua kém so với đồ mặn. Nếu bạn thích những món ăn truyền thống, hay những món chay ngoại nhập của phương Đông, phương Tây… Tất cả đều có thể, bạn tha hồ lựa chọn thực đơn cho mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà đẹp mắt mà vẫn chất lượng ddue dinh dưỡng và ý nghĩa.
    5. Nếu bạn là người không có nhiều thời gian dành cho việc nôi trợ hoặc có thể tệ hơn là bạn kém về việc nấu ăn thì 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà sẽ giúp bạn. Không những nhanh, tiện lợi bạn còn thể hiện được sự thông minh, tinh tế trong từng món ăn của mâm cỗ chay.
    6. 10 lý do đặt mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà phục vụ bạn những mon ngon và đúng giờ, đúng địa điểm bạn cần.
    7. Thái độ phục vụ của mỗi nhận viên luôn đặt khách hàng là thượng đế, chất lượng món ăn lên hàng đầu.
    8. Bạn chỉ việc thưởng thức những món chay ngon, lạ và tuyệt vời. Còn lại hậu cần chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý gọn gàng và nhanh gọn nhất. Trả lại gia đình bạn không gian tuyệt vời sau bữa ăn.
    9. Sử dụng đồ ăn chay còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cơm Cúng Gồm Những Món Gì? 6 Mâm Cúng Giỗ Miền Bắc!
  • 3 Bài Văn Khấn Cúng Giỗ Ông Bà Cha Mẹ Đúng Chuẩn Tâm Linh 2021
  • Cúng Giỗ Ông Bà Tổ Tiên Như Thế Nào? Cách Làm Mâm Cơm Cúng Giỗ
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì, Những Điều Cần Kiêng Kị
  • Mâm Cúng Giao Thừa Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Địa Chỉ Đặt Mâm Cỗ Chay Ngon Hà Nội Cúng Giỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì? Gợi Ý Một Số Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng
  • Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Sửa Lỗi Cho Nhau Và Cùng Cầu Nguyện
  • Lời Cầu Nguyện Trong Khó Khăn Linh Ứng Đến Đức Quan Âm
  • Hướng Dẫn Cầu Thi Cử May Mắn
  • Cỗ chay đang trở nên phổ biến cùng với xu hướng ngày càng có nhiều người lựa chọn theo chế độ ăn chay, không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Mâm cỗ chay cúng giỗ được dùng để cầu an bình may mắn cho gia đình và người thân vào các dịp lễ – têt. Tuy nhiên để chuẩn bị được một mâm cỗ chay ngon thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, qua bài viết này, quán chay Hà Nội Vị Lai giới thiệu đến bạn địa chỉ đặt cỗ chay cho những người bận rộn, không có đủ thời gian tự chuẩn bị tại nhà.

    Theo các chuyên gia ẩm thực chay, thì những mâm cỗ chay đầu tiên có lẽ xuất phát từ chùa chiền do các sư thầy tại chùa làm để mời các phật tử và khách đến chùa dùng bữa.

    Hiện nay, cỗ chay không chỉ là một nét văn hóa ở chùa, đặc biệt là vào các dịp mùng 1 và ngày rằm mà còn rất phổ biến trong tiệc chay, tiệc đám cưới chay hoặc những dịp gặp mặt của các cộng động người ăn chay với nhau.

    Một mâm cỗ chay ngon cần phải có ít nhất là 5 món:

    Món cơm hoặc xôi là điều bắt buộc phải có trong mỗi mâm cỗ, vì đây là món “tinh bột” bắt buộc theo truyền thống của người Việt. Món canh hoặc súp, cùng với món rau là các món chính quyết định hương vị của một mâm cỗ chay. Cùng với đó là một món xào, giúp cân bằng hương vị và không bị “ngán” khi thưởng thức.

    Cuối cùng là món tráng miệng, được dùng sau cùng để kết thúc bữa ăn. Thường sẽ là hoa quả hoặc những món ăn như chè, thạch để người ăn chay nhẹ bụng sau khi thưởng chay.

    3. Cách chế biến mâm cỗ chay cúng giỗ ngon đúng điệu

    Để giúp bạn tự chuẩn bị mâm cỗ chay cúng giỗ tại nhà mà vẫn hấp dẫn và bổ dưỡng, Vị Lai xin giới thiệu cho các bạn cách làm một số món ngon, chuẩn vị và dễ làm.

    3.1. Xôi gấc – món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ chay cúng giỗ

    Xôi gấc là một món ăn không còn xa lạ gì với người Việt. Không chỉ dễ dùng, xôi gấc còn mang màu đỏ của sự thịnh vượng, giúp mâm cỗ chay cúng giỗ hoặc cúng gia tiên thêm ý nghĩa.

    Xôi gấc là món ăn bắt buộc phải có của mọi mâm cỗ chay cúng giỗ

    3.2. Súp bí ngô – thêm sắc màu cho mâm cỗ chay cúng giỗ

    Nhiều người thường lựa chọn các loại súp như súp nấm, súp ngô. Tuy nhiên, qua bài viết này, Vị Lai giới thiệu đến bạn món súp bí ngô thực dưỡng rất được ưa chuộng, tốt cho sức khỏe, để bạn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

    Thêm sắc màu cho mâm cỗ chay cúng giỗ với Súp bí ngô

    • Lấy một nồi đun nóng, cho dầu ô-liu vào. Khi dầu ô-liu sôi, cho hành khô và tảo vào đảo qua trước.
    • Tiếp theo, bạn cho cốt bí ngô, nước cốt dừa, gừng, quế mà 1 thìa muối vào rồi khuấy đều lên. Nếu muốn có thêm chút vị cay nóng cho món súp bí ngô, bạn có thể cho thêm 1 thìa ớt bột vào cùng.
    • Cuối cùng, cho nước xuýt rau củ vào nồi, dùng thìa khuấy đều lên để nước xuýt hòa tan. Sau đó đóng nắp nồi, đun sôi nhỏ lửa nồi súp bí ngô khoảng 25-30 phút.

    3.3. Canh cải nấu nấm – Món canh cho mâm cỗ chay cúng giỗ ngọt lành

    Một món canh nóng sẽ giúp bữa ăn thêm ngon. Món canh cần thanh nhẹ, hương vị hấp dẫn, không nên là món cay để người ăn chay cảm thấy thoải mái khi dùng bữa. Vì vậy, một món canh cải nấu nấm là rất phù hợp với tiêu chí trên.

    • Cho bơ (hoặc dầu ô-liu) vào trong nồi. Nếu dùng bơ, cho bơ vào đun chảy rồi bỏ hành, nấm, tỏi và gừng vào phi khoảng 3 phút. Sau đó cho tiếp đến cải thìa vào xào qua trong 5 phút.
    • Khi cải thìa chín, cho nấm hương vào đảo cùng. Cho nước xuýt rau củ vào đun sôi trong nồi. Sau đó đóng nắp vào đun sôi nhỏ lửa để ninh nấm khoảng 10 phút. Cuối cùng tắt bếp, cho canh ra bát và thả rau mùi vào.

    3.4. Cải bông xào nấm hương – món chay dinh dưỡng cho mâm cỗ chay cúng giỗ

    Món chay xào cho bữa cỗ ngon cực kì dễ làm với các nguyên liệu đơn giản và dễ chế biến.

    • Lấy bột mì, cùng nước xuýt rau củ rồi khuấy đều lên trong nồi.
    • Trong một bát khác, đánh đều tương xì dầu cùng với gừng lên.
    • Đặt chảo lên bên, cho dầu vào đun sôi. Sau đó cho ớt chuông cùng bông cải xanh, nấm vào xào trước khoảng 4-6 phút trong chảo.
    • Cuối cùng, đổ hỗn hợp nước tương gừng vào và xào cùng bông cải xanh với nấm khoảng 6 phút. Đổ món ăn ra đĩa và thưởng thức

    Bên việc tự chuẩn bị các mâm cỗ chay cúng giỗ ngon tại nhà, đặt cỗ chay tại các nhà hàng chay nổi tiếng cũng là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua, giúp bạn tiết kiệm thời gian, đặc biệt là vào các dịp quan trọng, ngày lễ hoặc khi bạn không có thời gian để tự mình chuẩn bị các món cho mâm cỗ chay cúng giỗ.

    Bạn đang tìm kiếm một địa điểm đặt cỗ chay Hà Nội “hoàn hảo” về cả hương vị món ăn lẫn hình thức mâm cỗ? Vậy hãy đến với Vị Lai – nhà hàng chay ngon và nổi tiếng nhất Hà Nội.

    Tại Vị Lai – địa chỉ đặt cỗ chay Hà Nội uy tín nhất, quý thực khách sẽ có rất nhiều lựa chọn từ menu độc đáo của nhà hàng với giá ưu đãi. Từ set Thiện Lành hay Cam Lộ 7 món đặc sắc; cho đến các set Bồ Đề, Chánh Tâm; tất cả đều sẽ là những món chay ngon và tinh túy nhất của nhà hàng, được thực hiện bởi đầu bếp giàu kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực chay để đảm bảo về hương vị lẫn hình thức món ăn được trau chuốt hoàn hảo nhất, truyền tải đúng những ý nghĩa thuần túy nhất mà một mâm cỗ chay cúng giỗ phải có.

    Thiện Lành – set cỗ chỉ có tại địa điểm đặt cỗ chay ngon Vị Lai

    Set cỗ chay Chánh Tâm – “Hương vị” hoàn hảo cho những dịp quan trọng

    Khi đến với Vị Lai, không chỉ là hương vị ẩm thực chay đúng điệu, thực khách sẽ được trải nghiệm không gian kiến trúc thiên nhiên “độc bản” của nhà hàng, giúp cuốn mọi muộn phiền ưu tư, hòa mình vào sự thư thái yên bình giữa nhịp sống hối hả, là chốn bồng lai để bạn và người thân thư giãn và hưởng trọn vẹn vị ngon ẩm thực chay đem lại.

    Vị Lai – Nhà hàng đặt cỗ chay nổi tiếng nhất Hà Nội

    Bận rộn với những công việc hàng ngày và không có thời gian để tự mình chuẩn bị các món chay cho mâm cỗ chay cúng giỗ, hoặc muốn thưởng thức set cỗ chay ngon với bạn bè để tìm đến sự thanh tịnh trong tâm hồn bản thân? Vị Lai – địa chỉ đặt cỗ chay Hà Nội chính là nơi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Để đặt cỗ chay tại Vị Lai, Quý thực khách vui lòng gọi điện tới Hotline: 08 5353 5656.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Mâm Cỗ Chay Ngày Giỗ Đặt Mâm Cúng Chay Ngày Giỗ Với Các Món Ngon Ở Tại Hải Dương
  • Mâm Lễ Cúng Mùng 2 Tết Canh Tý Gồm Những Gì?
  • Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Mùng 3 Tết Canh Tý Đầy Đủ Nhất
  • Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Để Phát Tài, Phát Lộc Cả Năm
  • Mâm Cỗ Chay Ngày Giỗ Đặt Mâm Cúng Chay Ngày Giỗ Với Các Món Ngon Ở Tại Hải Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Địa Chỉ Đặt Mâm Cỗ Chay Ngon Hà Nội Cúng Giỗ
  • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì? Gợi Ý Một Số Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng
  • Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Sửa Lỗi Cho Nhau Và Cùng Cầu Nguyện
  • Tâm An chuyên làm cỗ chay cúng ngày giỗ với nhiều món ngon và thú vị đơn giản và giản dị tuy nhiên siêu ngon , được sắp đặt tỷ mỉ về đủ chất

    Mâm cỗ chay ngày giỗ gồm những gì ?

    Có rất nhiều món cho những người lựa chọn thường thì có tới hàng trăm hàng ngàn món đó tuy nhiên mâm cỗ đơn giản và giản dị mà ngon thì có từ 5-10 món là thích hợp nhất , với giá thành thích hợp mà lượng thức ăn vừa đủ cho

    Cách làm món chay của Tâm An luôn luôn đi theo trường phái đơn giản và giản dị tuy nhiên siêu ngon về unique

    Tâm An làm những loại cỗ nào ?

    Tâm an làm rất nhiều loại cỗ không giống nhau tùy vào đặt hàng của quý người tiêu dùng ! Thường thì có một số loại như sau trước tiên phải nói tới là

    1.Cỗ chay cúng giỗ ở hải dương

    Ngày giỗ là ngày trổ tài lòng yêu thương biết ơn của con cháu tới những người đã mất , nhớ ơn về tổ tiên với tấm lòng khắc sâu tri kỷ , nhà có điều kiện thì đặt cỗ chay ở hải dương mời bằng hữu họ hàng bè lũ tới thưởng thức. Nhà không tồn tại điều kiện thì chỉ chút hoa quả , vài thức ăn đơn giản và giản dị là cũng hoàn toàn có thể trổ tài được tấm lòng thành đó . Cỗ to hay nhỏ không quan trọng quan trọng đó là sự việc tưởng nhớ người quá cố cái tinh thần tưởng nhớ đó nó mới quan trọng , nó mới giúp cho những người quá cố được phần nào siêu thoát ,cúng chay không sát sanh nó là một trong những trong những tinh thần đó

    Tinh thần của phóng sanh vô úy 1 ngày ăn chay bao nhiêu sinh mạng được phóng sanh và hồi hướng công đước đó cho những người đã mất , chứ ngày giỗ mà giết thú vật cúng giỗ đó là sai trọn vẹn quy luật của vũ trụ và tự nhiên ( mang nghiệp cho những người cúng và người đã mất nếu cúng mặn )

    2. Cỗ chay cúng giao thừa

    Giao thừa là thời điểm đặc biên trong năm , giao thừa của người việt thường được mở đầu với cùng 1 lễ cúng chay truyền thống cuội nguồn cầu mong sự an lành phúc lộc cho tất cả 1 năm mới với nhiều nụ cười và hạnh phúc , tài lộc xum vầy . Mỗi mái ấm gia đình thường đặt cho mình 1 mâm cỗ chay và hoa thơm để cúng vào dịp này

    vào những dịp thế này Tâm AN sẽ sẵn sàng cho những người 1 mâm như vậy này

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Lễ Cúng Mùng 2 Tết Canh Tý Gồm Những Gì?
  • Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Mùng 3 Tết Canh Tý Đầy Đủ Nhất
  • Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Để Phát Tài, Phát Lộc Cả Năm
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Để Cả Năm May Mắn
  • Phú Thiện: Sẵn Sàng Đón Khách Tham Quan Lễ Cúng Cầu Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Cơm Chay Cúng Giỗ Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cho Nàng 10 Món Chay Cúng Giỗ Ngon Lành Và Sang Chảnh
  • 21 Món Chay Ngon Ngày Giỗ!
  • Tìm Hiểu Về Truyền Thuyết Lễ Giỗ Tổ Ngành May Mặc (12/12 Âm Lịch)
  • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Cúng 100 Ngày Và Bài Văn Khấn 100 Ngày Theo Văn Khấn Cổ Truyền
  • Cách Cúng Gia Tiên Theo Kiến Thức Tâm Linh
  • Cúng giỗ chay, Tin Hữu Ích

    Cách làm mâm cơm chay cúng giỗ đầy đủ 6 món cho gia đình

    Trong văn hóa của người Á Đông nói chung, và người Việt nói riêng nhằm tưởng nhớ đến những người đã khuất thì những người thân trong gia đình tổ chức một bữa sum họp gia đình gọi là đám giỗ. Trong đám giỗ việc chuẩn bị một mâm cơm cúng là rất quan trọng.

    Có thể làm mâm giỗ mặn hay mâm giỗ chay. Và xu hướng làm mâm giỗ chay ngày càng phổ biến với tâm nguyện cầu sự bình an, siêu thoát cho người đã khuất. Tuy nhiên cách làm mâm cơm chay cúng giỗ đúng cách không phải ai cũng nắm rõ.

    Mâm cúng giỗ thì không quan trọng to hay nhỏ mà nó phải thể hiện được tấm lòng của người còn sống đối với người đã mất.

    Hôm nay The Rice – Bữa chay ngon đủ chất xin chia sẻ cách làm mâm cơm chay cúng giỗ đơn giản nhưng đầy đủ với những món ăn truyền thống của người Việt Nam.

    1. Chả giò chay thập cẩm:

    – Thành phần : Khoai môn, khoai lang nấm mèo, nấm đông cô, đậu xanh,bánh pía để cuộn chả giò.

    – Cách làm: xào tất cả nguyên liệu, đậu xanh hấp chín trộn chung và dùng bánh pía cuộn lại .

    2. Gỏi ngó sen:

    – Thành phần: Ngó sen, cà rốt, dưa leo, đậu hủ chiên, chả lụa , rau răm, đậu phộng, ớt sừng, bánh phồng chay.

    + Nước trộn gỏi: Tắc, đường , tương ớt, nước mắm, muối.

    3. Ba loại nấm kho tộ:

    – Thành phần : Nấm rơm, nấm đông cô, nấm linh chi hoặc là nấm đùi gà tuỳ thích.

    4. Canh bắp bông cải hạt sen:

    – Thành phần : Bông cải xanh(trắng), bắp mỹ , cà rốt hạt sen , nấm rơm , nấm đông cô

    – Cách làm: Cho nước dùng vào tiếp theo cho theo thứ tự : Cà rốt , bắp, bông cải, nấm… Nấu 10 phút nêm nếm lại vừa ăn.

    5. Miến xào nấm đông cô:

    – Thành phần: Các loại rau (cà rốt, cải thảo, cải ngọt, giá, hẹ), nấm đông cô, nấm linh chi, ngò rí, miến dong.

    6. Tráng miệng :

    Có thể sử dụng món rau câu dừa, rất thân thuộc và gần gũi với người Việt Nam.

    Nếu không sử dụng rau câu tráng miệng thì bạn có thể sử dụng chè trôi nước hoặc là chè xôi truyền thống của người Việt Nam.

    Mâm cơm đầy đủ luôn luôn có một phần cơm trắng bên cạnh những món ăn.

    Nếu bạn không có thời gian và vẫn muốn có một mâm chay cúng giỗ đầy đủ thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Quán ăn The Rice – Bữa chay ngon đủ chất có dịch vụ làm mâm chay cúng giỗ giao tận nhà cho bạn.

    Tùy theo nhu cầu mỗi khách hàng mà chúng tôi có các menu riêng. Bạn có thể liên hệ dịch vụ đặt món chay cúng giỗ cho chúng tôi qua:

    HOTLINE: 0914.12.78.12

    Địa chỉ quán chay The Rice: 165/61 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.HCM.

    Fanpage: https://www.facebook.com/TheRiceVegan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vì Sao Có Ngày Giỗ Tổ Nghề Sân Khấu?
  • Cách Xưng Hô Trong Gia Đình
  • Cách Luộc Gà Cúng Ngày Giỗ Vàng Ươm Cho Mâm Cỗ Đẹp Mắt
  • Cách Đặt Gà Cúng Giỗ
  • Cúng Gia Tiên Thế Nào Cho Đúng?
  • Mâm Cỗ Chay Cúng Giỗ Cho Tổ Tiên Trọn Vẹn Ý Nghĩa

    --- Bài mới hơn ---

  • Dâu Trưởng Tung Chiêu Làm 3 Mâm Cỗ Đủ Món, Thông Trưa Không Nghỉ Để Mẹ Chồng Kịp Làm Giỗ
  • Cô Vợ Gợi Ý Những Mâm Cỗ Cúng Đẹp Mắt, Khỏi Vắt Óc Nghĩ Cơm Cúng Rằm Tháng 7
  • 3 Điều Cần Biết Trước Khi Đặt Mâm Cúng Giỗ Tổ Xây Dựng
  • Cúng Gia Tiên Thế Nào Cho Đúng?
  • Cách Đặt Gà Cúng Giỗ
  • Là người dân Việt Nam, không mấy ai không biết đến phong tục cúng giỗ ông bà, tổ tiên. Việc cúng giỗ có ảnh hưởng rất lớn đến vong linh của những người đã khuất. Chính vì thế, việc lựa chọn mâm cỗ chay cúng là điều vô cùng quan trọng.

    Mâm cỗ chay cúng giỗ ý nghĩa

    Những món không thể thiếu trong mâm cỗ chay cúng giỗ

    Mâm cỗ chay cúng vô cùng phong phú và đa dạng. Thế nhưng, trong mâm cỗ chay cúng giỗ không thể thiếu những món ăn chay truyền thống đặc trưng. Đó là những món ăn chay nào? Chúng ta không thể không kể đến các món như: giò lụa chay, xôi chay, nem chay.

    – Nem chay: nem là một món ăn rất quen thuộc trong mâm cỗ chay cúng tổ tiên. Nem chủ yếu được làm từ nguyên liệu là các loại nấm, rau củ quả. Tất cả mang lại vị đậm đà tự nhiên nhưng cũng không làm mất đi hương vị đặc trưng của vị nem chay thông thường.

    – Giò lụa chay: giò lụa chay là một món ăn trong cỗ chay cúng giỗ được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản. Nguyên liệu chính và chủ yếu là phù trúc và váng đậu. Cách làm chúng cũng không có gì khó khăn lại tốn ít thời gian. Đây là một trong những món ăn rất phù hợp trong thực đơn món chay cho ngày giỗ.

    – Miến chay: một bát miến chay sẽ giúp cho mâm cỗ chay cúng giỗ thêm đầy đủ. Thông thường nguyên liệu chính là mộc nhĩ, các loại nấm và các loại rau củ quả.

    – Xôi gấc đậu xanh: Trong mâm cỗ chay cúng, xôi gấc là một món ăn cũng được nhiều người sử dụng. Món xôi nóng hổi mang màu đỏ của may mắn, mùi nếp dẻo hòa quyện cùng mùi của quả gấc mang hương thơm lan tỏa.

    – Cuốn rau đậu hũ: Món cuốn rau đậu hũ này vừa lạ vừa quen, cuộn rau củ giòn giòn hết hợp với bắp non, đậu hũ. Ăn vừa ngọt mát tự nhiên lại vừa giúp bổ sung thêm chất xơ.

    – Củ sen nhồi gạo nếp mật ong: Củ sen nhồi gạo nếp vừa giòn thơm lạ miệng, lại có hương vị ngọt thanh dễ chịu. Chỉ mất chút thời gian là bạn có ngay một món chay ngon lành và vô cùng bổ dưỡng cho mâm cỗ chay cúng giỗ rồi.

    – Đậu sốt nấm: Chỉ với đậu phụ và nấm hương bạn đã có ngay một món tuyệt ngon cho cỗ chay cúng giỗ. Đậu phụ sốt nấm hương, đậu phụ béo ngậy quyện với mùi thơm của nấm hương tạo nên món ăn vừa giản dị vừa thanh đạm.

    – Canh nấm chay: Cách làm canh nấm chay không quá khó nhưng không phải ai cũng biết làm cho ngon và giữ được hương vị của nắm. một số loại nấm thường dùng cho món canh nấm chay như nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi…

    Ngày nay, mâm cỗ chay cúng giỗ của mỗi gia đình Việt đã trở nên quen thuộc và không thể thiếu. Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu cơ bản nhưng vẫn có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau. Món ăn bổ dưỡng nhưng không kém phần hấp dẫn. Nhưng để lên thực đơn các món chay cúng giỗ không hề đơn giản bởi vì có nhiều yêu cầu khác nhau về cách trình bày, hương vị…

    Vì vậy bạn có thể tham khảo những món chay trên để có thể có được mâm cỗ chay cúng giỗ thêm phong phú, cho tâm hồn thêm thanh tịnh. Nó còn làm cho bản thân thêm phần an yên và một chút bình yên cho người đã đi xa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Miền Bắc Gồm Những Gì? Cách Làm Như Thế Nào?
  • Gợi Ý Cách Làm Mâm Cơm Cúng Giỗ Đơn Giản, Đẹp Mắt
  • Đi Đám Giỗ Nên Mua Những Món Quà Biếu Tặng Ý Nghĩa Này Ngay
  • 5+ Cách Viết Phong Bì Phúng Viếng Và 49 Ngày Đúng Lễ Nghĩa Nhất
  • Cách Viết Phong Bì Đi Đám Giỗ Đầu, Bốc Mộ Tình Cảm Đúng Phong Tục
  • Tin tức online tv