Mâm Quả Lễ Ăn Hỏi Đẹp

--- Bài mới hơn ---

 • Mâm Quả Đám Hỏi Thường Có 6 Quả Gồm Xôi Gà, Bánh Cốm, Trái Cây, Trầu Cau, Trà Rượu
 • Mâm Quả Cưới Miền Tây Gồm Những Gì Đúng Phong Tục
 • “bật Mí” 6 Mâm Quả Cưới Phổ Biến Theo Phong Tục Miền Tây
 • Ý Nghĩa Mâm Quả Đám Cưới Miền Tây
 • Mâm Quả Đám Cưới Miền Tây Gồm Những Gì?
 • Lựa chọn WHITE WEDDING để đổi lấy sự yên tâm trong quá trình chuẩn bị cũng như sự thảnh thơi hoàn toàn để tận hưởng và tự hào về ngày vui của mình.

  Mâm quả là một trong những nghi thức cưới hỏi truyền thống của dân tộc Việt. Trong các thủ tục cưới hỏi của người Việt, lễ gia tiên – ăn hỏi là một trong những phần quan trọng nhất. Việc chuẩn bị lễ vật nhà trai đưa tới nhà gái được quan tâm đặc biệt. Mâm quả đám hỏi được xem như lời hứa hẹn của nhà trai khi xin rước cô gái về làm dâu.

  Mâm quả cưới mang ý nghĩa như có là một phần sính lễ bên trai mang đến cho bên gái, thể hiện sự đầy đủ của gia đình khi sang hỏi cưới. Mâm quả cưới ở mỗi vùng miền có các thành phần khác nhau và số mâm quả cũng khác nhau.

  Đôi khi, thời gian gấp rút và không nhận được nhiều sự giúp đỡ, tư vấn của người thân hoặc bạn bè, nhiều đôi uyên ương còn cảm thấy lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu, với sự chuyên nghiệp và phục vụ thường xuyên. WHITE WEDDING sẽ hổ trợ tư vấn các dịch vụ mâm quả cưới hỏi theo từng vùng miền và theo nhu cầu thực tế của bạn, với các gói sản phẩm mâm quả đẹp chất lượng cao. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng với những sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt nhất, trang trí đẹp.

  CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

  CAO CẤP – AN TOÀN – MINH BẠCH

  10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cưới hỏi, chúng tôi thấu hiểu được tầm quan trọng của chất lượng An toàn – Vệ sinh Thực phẩm trong mỗi thành phần làm nên Mâm quả, nhất là với sự hoang mang về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay trên thị trường cung ứng. Bởi vậy tại WHITE WEDDING, chúng tôi kiểm soát nghiêm chỉnh từ chất lượng đầu vào cũng như bảo quản sản phẩm khi tới tay khách hàng.

  Chúng Tôi cam kết không bao giờ làm sản phẩm giá sao rẻ để bán đến thật nhiều khách hàng, mà thay vào đó là chắt lọc nguyên liệu tốt và cao cấp nhất để tạo ra một sản phẩm chất lượng cao. Nguyên liệu phải SẠCH và AN TOÀN.

  • KHÔNG cam kết GIÁ RẺ NHẤT trên thị trường.
  • CAM KẾT sản phẩm An toàn – Chất lượng – Minh bạch

  • Sử dụng nguyên liệu an toàn và tốt nhất trong tầm tay.
  • Nguyên liệu có hóa đơn đầu vào rõ ràng, uy tín

  MÂM QUẢ CHẤT LƯỢNG TỪ NGUYÊN LIỆU TỐT TẠO NÊN

  Chắt lọc nguyên liệu sạch và uy tín nhất để tạo ra một sản phẩm chất lượng cao.

  BẢNG GIÁ CÁC GÓI MÂM QUẢ & LONG PHỤNG

  Số lượng mâm quả (tráp cưới) trong lễ ăn hỏi ở miền Bắc luôn luôn là số lẻ, có thể từ 3, 5, 7, 9 đến 11 tráp.

  Còn miền Nam thì là số chẵn từ 4,6,8,10 đến 12 tráp.

  Ngoài những gói mâm quả trên, WHITE WEDDING nhận thực hiện theo yêu cầu về số lượng quả và cũng như các loại mâm quả khác tùy theo phong tục, vùng miền khác nhau như: Bánh bông lan,Bánh thuẩn, Bánh Đậu Xanh, Bánh Quế, Bánh Hỷ, Bánh Xếp, Trà lon, Trà phần, Trái cây Rồng Phụng bỏ quả, Trái cây theo yêu cầu, Giò Chả, Nem và các lễ vật truyền thống khác…Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn báo giá.

  TỰ HÀO TIÊN PHONG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ KHÁC BIỆT

  TRONG NGHÀNH DỊCH VỤ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI.

  Bứt phá khỏi những quan niệm làm dịch vụ lỗi thời, kết hợp với tư duy đổi mới chúng tôi tạo ra những dịch vụ Tối ưu – Chất lượng với chi phí hợp lý. Lựa chọn WHITE WEDDING để đổi lấy sự yên tâm trong quá trình chuẩn bị cũng như sự thảnh thơi hoàn toàn để tận hưởng và tự hào về ngày vui của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Quả Cưới Hỏi Truyền Thống Cho Ngày Hôn Lễ Trọng Đại
 • Marry Blog :: Mâm Quả Ngày Cưới: Số Lượng Bao Nhiêu Là Đúng?
 • Địa Chỉ Bán Mâm Quả Cưới Đẹp Tại Tphcm
 • Các Mâm Quả Trong Lễ Cưới Gồm Những Gì?
 • Bảng Giá Thuê Mâm Quả Cưới Tại Tphcm
 • Mâm Quả Bánh Kem Ngon Đẹp Cho Lễ Vật Ngày Cưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Quả Tông Hợp Trái Cây, Bánh Kem Và Trầu Cau
 • Mâm Quả Cưới Hỏi Bánh Kem Trọn Gói Cho Nghi Lễ Gia Tiên Ăn Hỏi Ngày Đám Mq21 Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • Ý Nghĩa Mâm Quả Cưới Người Việt
 • Mâm Quả Ngày Cưới Theo Phong Tục Việt Có Ý Nghĩa Gì?
 • Mâm Quả Cưới Gồm Những Gì? Kinh Nghiệm Chọn Lễ Vật Đẹp Và Sang Nhất
 • Mâm quả bánh kem ngon đẹp cho lễ vật ngày cưới

  MQCH_57

  Mô tả chi tiết

  Mâm quả đám hỏi bánh kem cho lễ tân hôn ngày cưới đầy đủ nghi lễ

  Mâm quả đám cưới bánh kem 1 tần đơn giản với hoa hồng

  Mâm quả bánh làm lễ vật ngày cưới là chiếc bánh kem sữa tươi ngọt ngào

  Dịch vụ cưới hỏi Mâm quả lễ cưới hỏi mẫu đẹp Mâm quả bánh kem ngon đẹp cho lễ vật ngày cưới

  Mâm quả lễ vật bánh kem sữa tươi ngày đám cưới

  Mâm quả cưới: Mâm quả cưới là một trong những nét đẹp truyền thống trong ngày cưới được dân tộc ta lưu truyền và gìn giữ từ xa xưa cho đến tận ngày nay. Có nguồn gốc từ lễ nạp tài, mâm quả cưới do nhà trai gửi đến nhà gái được xem như món quà đầu tiên thể hiện tấm chân thành của nhà trai, như một lời mở đầu cho sự kết giao giữa hai nhà, cho một mối quan hệ mới bắt đầu. Nghi lễ này làm cho đôi vợ chồng trẻ cảm nhận rõ sự thiêng liêng và trách nhiệm của mình đối với gia đình nói chung và hôn nhân của mình nói riêng.

  Mâm quả cưới truyền thống thường có các loại mâm quả như: Trầu cau, trái cây, trà và rượu, bánh ngọt, xôi gấc và gà, heo quay, quần áo …. Mỗi loại mâm quả đều thể hiện những ý nghĩa riêng nói lên tính thiêng liêng, sự bền chặt hạnh phúc của cô dâu và chú rể.

  Mâm quả trong lễ ăn hỏi miền Bắc: Trong lễ ăn hỏi miền Bắc, những món lễ vật thường là trầu cau, chè (trà), mứt hạt sen, rượu, thuốc lá, bánh cốm, bánh phu thê. Tùy theo điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà lượng lễ vật trong mâm quả sẽ khác nhau.

  – Lễ ăn hỏi 3 tráp thường có: trầu cau,chè, mứt hạt sen.

  – Lễ ăn hỏi 5 tráp thường có: trầu cau, chè, mứt hạt sen, rượu và thuốc lá, bánh cốm.

  – Lễ ăn hỏi 7 tráp thường có: trầu cau, chè, bánh cốm, rượu và thuốc lá, mứt hạt sen, bánh phu thê, bánh đậu xanh.

  – Lễ ăn hỏi 9 tráp thường có: trầu cau, chè, bánh cốm, rượu và thuốc lá, hạt sen, bánh phu thê, bánh đậu xanh, lẵng hoa quả kết rồng phụng, lợn sữa quay.

  Vào ngày cưới thì một bộ lễ vật long trọng để cho nhà trai mang qua nhà gái là hết sức quan trọng. Bộ mâm quả lễ cưới cần phải phong phú, nhiều màu sắc, bắt mắt, nguồn gốc cần tươi ngon, an toàn và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho ngày vui của hai họ, đặc biệt là không thể thiếu trầu cau.

  Bộ 6 quả quen thuộc cho ngày cưới thường có: trầu cau, trái cây, bánh phu thê, xôi gà, trà rượu, bánh cốm. Nếu khách hàng muốn sang trọng hơn thị chọn bộ 6 quả có thể thêm, bánh kem, bánh bía, heo sữa quay,.. Mâm trái cây ngũ quả thường được ưu chuộng nhất

  Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang cung cấp các dịch vụ mâm quả như: mâm quả, mâm quả cưới, mâm quả hỏi, mâm quả ngày cưới, mâm quả đám cưới, mâm quả đám hỏi, mâm quả cưới hỏi, dịch vụ mâm quả, dịch vụ mâm quả cưới, dịch vụ mâm quả hỏi, dịch vụ mâm quả ngày cưới, dịch vụ mâm quả đám cưới, dịch vụ mâm quả đám hỏi, dịch vụ mâm quả cưới hỏi,

  Thanh Sang chuyên trang trí mâm quả, trang trí mâm quả cưới, trang trí mâm quả hỏi, trang trí mâm quả ngày cưới, trang trí mâm quả đám cưới, trang trí mâm quả đám hỏi, trang trí mâm quả cưới hỏi, , mâm quả trọn gói, mâm quả cưới trọn gói, mâm quả hỏi trọn gói, mâm quả ngày cưới trọn gói, mâm quả đám cưới trọn gói, mâm quả đám hỏi trọn gói, mâm quả cưới hỏi trọn gói,

  Thanh Sang cũng cung cấp mâm quả cho khắp các vùng miền: mâm quả miền nam, mâm quả miền trung, mâm quả cưới miền nam, mâm quả cưới miền trung, mâm quả đám cưới miền nam,

  Mâm quả thưởng có số lượng là 6 mâm quả đám cưới, 6 mâm quả ngày cưới, 6 mâm quả đám hỏi, … gồm những gì, cho thuê quả cưới, cho thuê mâm quả, thuê mâm quả, mâm quả lễ cưới, mâm quả lễ rước dâu, giá mâm quả cưới, bán mâm quả cưới, đặt mâm quả cưới,

  Ngoài ra còn cón, mâm quả cưới giá rẻ, mâm quả đám hỏi giá rẻ, mâm quả đám cưới giá rẻ, mâm quả ngày cưới giá rẻ,(mâm) quả trái cây, (mâm) quả trầu cau, (mâm) quả heo quay, (mâm) quả xôi gà, (mâm) quả bánh cốm, (mâm) quả bánh phu thê,…

  Quả không được làm từ đồng, từ sơn mài hoặc loại sơn tĩnh điện có kết hạt cườm và ren bắt mắt

  MẪU TƯƠNG TỰ THUỘC NHÓM MÂM QUẢ TRỌN GÓI CÁC LOẠI BÁNH CƯỚI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Quả Nghệ Thuật Cưới Hỏi Đà Nẵng
 • Mâm Quả Cưới Hỏi Miền Nam Gồm Những Gì ?
 • Mâm Tráp Cưới Hỏi Hộp Trà Làm Lễ Vật Ngày Cưới Rất Trang Trọng Cho Nhà Trai
 • Mâm Quả Cưới Hiện Đại Và Sang Trọng
 • Mâm Quả Cưới Sang Trọng Và Hiện Đại
 • Cách Bày Mâm Ngũ Quả Đẹp Trong Các Ngày Lễ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bày Mâm Ngũ Quả Chuẩn Nhất, Đón May Mắn Ngày Tết Nguyên Đán
 • Mâm Cỗ Ngày Tết: Cỗ Cúng Gia Tiên Miền Bắc
 • Đây Mới Là Cách Chị Em Việt Hiện Đại Đón Tết: Scan Qr Code Chọn Món Ăn, Chừng 1 Triệu Đồng Là Có Ngay Set Mâm Cỗ Cúng Gia Tiên Giao Tận Cửa!
 • Màu Sắc Văn Hóa Đằng Sau Mâm Cơm Cúng Ông Bà Tổ Tiên.
 • Cách Chưng Trái Cây Trên Bàn Thờ Ngày Cưới Đẹp
 • Như đã đề cập, từng vùng miền sẽ có cách chọn và trưng bày mâm ngũ quả đẹp khác nhau. Và cụ thể sẽ như sau:

  Người miền Bắc bày mâm ngũ quả dựa theo thuyết ngũ hành vạn vật dung hòa cùng trời đất. Vì vậy, mâm ngũ quả vào ngày tết cổ truyền phối theo năm màu tương ứng với ngũ hành là màu trắng – Kim, màu xanh – Mộc, màu đen – Thủy, màu vàng – Thổ.

  Cách bày trí xen kẽ đẹp mắt, hợp phong thủy quả to nặng dưới cùng, đỡ quả mềm, nhỏ phía trên. Các loại quả thường là chuối (màu xanh), bưởi, phật thủ (màu vàng), hồng, táo, cam, quýt (màu cam, đỏ, hồng), nho, mận, hồng xiêm (màu đen). Chuối dưới cùng ngửa lên ôm bao bọc các loại quả còn lại.

  Người dân miền Trung không câu nệ hình thức, sử dụng các loại quả có sẵn tại địa phương như thanh long, chuối, dưa hấu, mãng cầu, dứa, sung, cam, quýt,… Sở dĩ như vậy cũng là do một phần vùng miền này có khí hậu khắc nghiệt.

  Người ta còn lựa chọn thêm các loại quả như dứa, thanh long, nho, hồng, bưởi,… cho mâm ngũ quả phong phú. Khác với miền Bắc và miền Trung: Người miền Nam kiêng vài loại quả mang tên không đem tới may mắn:

  • Chuối đọc gần với “chúi ” không phát triển.
  • Táo hay bom, lựu là lựu đạn, lê là lê lết mang ý nghĩa làm ăn thất bại, đổ bể.
  • Quýt, cam: Quýt làm cam chịu.

  Ngày nay, mâm ngũ quả không chỉ có năm quả, con người có thể chưng tám, chín, mười quả vẫn phù hợp phong tục từng miền. Ông bà xưa quan niệm quả ngọt thơm mong ước cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy không chọn các loại quả vị đắng, cay chưng bày trên mâm ngũ quả.

  Ngày cưới hỏi, gia đình cũng chuẩn bị mâm ngũ quả đẹp mắt, để thêm sự trang trọng những gia đình có điều kiện thường hay chọn cách kết mâm ngũ quả thành hình Long Phụng, hoặc hình tháp cao với mỗi tầng là một loại quả.

  Mâm ngũ quả trong lễ cưới hỏi là những quả không quá to, nặng thường là nho, thanh long, mãng cầu, táo, cam, xoài, thơm được chọn lựa thật kỹ, vỏ láng mịn, tươi mới sẽ tạo ra mâm ngũ quả đẹp như ý. Mâm ngũ quả không chỉ là một phong tục mà còn gửi gắm những mong ước của con người.

  Mâm ngũ quả đẹp trước hết phải chọn màu sắc hài hòa. Các loại quả phải thật tươi, không bị dập nát, các quả to và nặng được xếp ở dưới cùng như bưởi, chuối, dưa hấu. Các loại quả nhỏ hơn và mềm hơn xếp trên xen kẽ nhau và phù hợp phong tục từng nơi. Chưng bày để mâm ngũ quả thật hài hòa để trông bắt mắt nhất.

  Mâm ngũ quả đẹp trước tiên các loại quả tươi mới nhất, vỏ quả láng sáng màu bóng, không trầy xước thâm đen dập nát. Tùy theo từng vùng có sự lựa chọn quả đặc trưng riêng. Nhưng dù khác nhau, mâm ngũ quả vẫn mang ý nghĩa:

  • Tỏ lòng biết ơn với tổ tiên, nguồn cội, nhớ ơn sinh thành
  • Dưỡng dục cho thế hệ sau hưởng thành quả

  Mâm ngũ quả Trung Thu chọn các loại trái cây theo mùa thu từng vùng miền sẽ có các loại trái cây đặc trưng. Quả bưởi là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả mùa Trung Thu. Mâm ngũ quả sẽ thêm đặc sắc, lung linh khi bạn khéo tay cắt tỉa.

  Không những vậy, gia chủ sẽ tạo hình đẹp mắt thành các loại quả thành hình các con vật ngộ nghĩnh như thỏ, chó, heo, chim công, cá,… Các loại quả trong mâm ngũ quả tết Trung Thu thường thấy là bưởi, nho, thanh long, dứa, cam, xoài,…

  Mâm ngũ quả bình dị, nhưng nhiều màu sắc dễ thương, gần gũi thể hiện lòng biết ơn, báo hiếu đối với ông bà, cha mẹ cũng là dịp bày tỏ tình cảm thương yêu, gắn kết các thành viên trong gia đình. Đây là phong tục rất có ý nghĩa của người Việt.

  Chịu ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa, cách thức bày trí mâm ngũ quả của người miền Bắc nước ta dựa theo luật ngũ hành. Ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ mang ý nghĩa sự sống hài hòa giữa vạn vật và trời đất mang đến cuộc sống an khang, Phúc Lộc đủ đầy. Người dân Việt Nam trọng lễ nghĩa, nguồn cội, tổ tiên, ông bà.

  Truyền thống thờ cúng gia tiên rất được coi trọng. Mâm ngũ quả là lễ vật dâng cúng bàn thờ mỗi dịp lễ tết lớn quan trọng. Cách bày trí mâm ngũ quả miền Bắc đẹ p phải phù hợp phong tục từ bao đời. Các loại quả có màu sắc tương ứng với ngũ hành:

  • Chuối màu xanh là Hành Mộc.
  • Đào, lê màu trắng là Hành Kim.
  • Mận, nho, hồng xiêm màu nâu, đen là Hành Thủy.
  • Bưởi, phật thủ màu vàng là Hành Thổ.
  • Cam, hồng, táo, quýt, quất màu hồng, đỏ, cam là Hành Hỏa.

  Mâm ngũ quả đẹp ngày Tết phù hợp tục lệ mỗi vùng và khí hậu, nông sản. Miền Bắc chọn quả có màu sắc ứng với năm màu trong thuyết ngũ hành thường là chuối xanh, bưởi vàng, hồng đen, quýt cam, đào trắng.

  Miền Trung không có khắt khe trong việc chuẩn bị một mâm ngũ quả đẹp ngày Tết, cũng không kiêng kị như miền Nam. Sản vật có gì cúng nấy. Miền Nam theo quan niệm “cầu sung vừa đủ xài “, “cầu thơm vừa đủ xài “.

  Tuy nhiên, miền Nam lại kiêng kị các quả có tên không mang lại may mắn như lựu, táo, lê, chuối. Ngoài ra, người Nam thường chưng hai quả dưa hấu to. Ngày nay, trái cây đa dạng, phong phú người dân trang trí cho mâm ngũ quả có nhiều hơn năm quả.

  Mâm ngũ quả đẹp ngày tết miền Bắc: Chuối xanh để chính giữa, bưởi đặt trong nải chuối, cam, hồng, quýt mỗi loại vài quả xếp xen kẽ xung quanh sao cho màu sắc hài hòa tạo thành hình tháp.

  Mâm ngũ quả đẹp ngày Tết miền Trung thường là thanh long, chuối, dưa hấu, mãng cầu, dứa, quất, sung, cam, quýt. Quả to nặng để ở phía dưới đỡ các quả nhẹ hơn, mềm hơn ở trên. Chuối để ở giữa mâm, dưa hấu, bưởi xếp vào giữa, xen kẽ quả nhỏ như:

  • Nho

  Vậy là mâm ngũ quả đầy đủ màu sắc sinh động, ý nghĩa cho một năm mới tốt lành. Mâm ngũ quả đẹp miền Nam là mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài, thanh long, dưa hấu, dứa. Mãng cầu, đu đủ nằm tương xứng hai bên mâm, dưa hấu ở giữa mâm.

  Người trưng bày còn có thể cắt ở đuôi quả dưa cho bằng để quả dưa có thể đứng. Các quả còn lại thanh long, đu đủ, xoài xếp xung quanh xen kẽ , sung ở phía trên cùng. Cách bố trí mâm quả sao cho thật hài hòa để trông đẹp mắt nhất có thể.

  Mâm ngũ quả ngày Tết là nét đặc trưng, một nét đẹp truyền thống đáng tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Bạn cần phải tìm hiểu chi tiết để chọn được loại quả trưng bày sao cho hài hòa. Hy vọng các thông tin cung cấp trong bài hữu ích với mọi người!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết
 • Hướng Dẫn Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết
 • Mâm Ngũ Quả Gồm Những Gì
 • Ý Nghĩa Của Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Ở Ba Miền Bắc
 • Cách Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Ở Miền Bắc
 • Mâm Quả Trầu Cau Tròn Đẹp Cho Lễ Vật Ngày Cưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Trầu Cau Trong Lễ Cưới Hỏi
 • Mâm Quả Trầu Cau Dành Cho Lễ Cưới Thêm Ý Nghĩa
 • Mẫu Mâm Trầu Cau Ăn Hỏi Đẹp Nhất Do Phương Anh Wedding Thực Hiện
 • Tết Đoan Ngọ Cúng Gì? Những Thứ Cần Chuẩn Bị Và Lưu Ý Khi Cúng Tết Đoan Ngọ
 • Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Tết Đoan Ngọ Ở Việt Nam
 • Mâm quả trầu cau tròn đẹp cho lễ vật ngày cưới

  MQCH_61

  Mô tả chi tiết

  Mâm quả đám hỏi tráp trầu cau vun tròn trang trí lá dừa bắt mắt

  Mâm quả đám cưới chùm cau sum xuê trang trí trầu xung quanh

  Mâm trầu cau ngày cưới tròn đẹp cho lễ vật ngày cưới

  Dịch vụ cưới hỏi Mâm quả lễ cưới hỏi mẫu đẹp Mâm quả trầu cau tròn đẹp cho lễ vật ngày cưới

  Đội bưng mâm quả: Trong bất kỳ một lễ ăn hỏi nào ở Việt Nam cũng không thể thiếu vắng hình ảnh của những mâm tráp (mâm quả). Tùy theo phong tục mỗi địa phương mà số lượng mâm tráp trong ngày lễ sẽ là chẵn hoặc lẽ. Số lượng người bưng mâm tráp cũng sẽ tương ứng với những con số này.

  Trước ngày lễ hỏi, nhà trai và nhà gái đều phải chọn ra một đội bưng, đỡ tráp. Nếu nhà trai có đội bê tráp với số lượng bao nhiêu thì nhà gái cũng phải có đội đỡ tráp với số lượng tương ứng. Con số cụ thể tùy thuộc vào lời thách cưới của nhà gái nhưng thông thường mọi gia đình đều tuân theo phong tục địa phương để chọn con số chẵn hay lẽ với ước mong cầu may mắn cho đôi vợ chồng trẻ.

  – Tại các địa phương ở miền Bắc, đa phần mọi nhà đều chọn con số lẻ cho số lượng tráp. Theo đó, tùy vào điều kiện kinh tế gia đình, có thể sắp mâm tráp từ các con số lẻ 3, 5, 7, 9, 11 hay 15.

  – Trong khi đó, các gia đình người miền Nam lại sắp mâm tráp theo con số chẵn. Trong đó, thường gặp nhất là số 6 và 8. Sở dĩ có những con số này vì theo phát âm đó đều là những con số cho tài lộc.

  Như vậy, tương ứng với số lượng tráp là người bê tráp và đỡ tráp. Yêu cầu để chọn người bê tráp là phải trai, gái còn đơn thân và nhỏ tuổi hơn chú rể và cô dâu.

  Mâm quả truyền thống và hiện đại: Theo quan niệm truyền thống từ xưa đến nay thì mâm quả bao gồm các vật phẩm hay đồ lễ như sau như sau:

  1. Trầu cau

  2. Rượu và thuốc lá

  3. Bánh

  4. Chè – Mứt sen

  5. Trái cây

  Lễ vật trong mâm quả cưới hỏi ngày nay:

  Ngày nay, lễ vật trong mâm quả cưới hỏi về cơ bản cũng không có gì thay đổi so với đám hỏi, cưới truyền thống dù có sự khác nhau nhất định giữa các miền, bao gồm: Trầu cau, rượu, thuốc lá, bánh ăn hỏi, chè, trái cây,… và có thể có thêm tiền dẫn cưới.

  Vào ngày cưới thì một bộ lễ vật long trọng để cho nhà trai mang qua nhà gái là hết sức quan trọng. Bộ mâm quả lễ cưới cần phải phong phú, nhiều màu sắc, bắt mắt, nguồn gốc cần tươi ngon, an toàn và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho ngày vui của hai họ, đặc biệt là không thể thiếu trầu cau.

  Bộ 6 quả quen thuộc cho ngày cưới thường có: trầu cau, trái cây, bánh phu thê, xôi gà, trà rượu, bánh cốm. Nếu khách hàng muốn sang trọng hơn thị chọn bộ 6 quả có thể thêm, bánh kem, bánh bía, heo sữa quay,.. Mâm trái cây ngũ quả thường được ưu chuộng nhất

  Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang cung cấp các dịch vụ mâm quả như: mâm quả, mâm quả cưới, mâm quả hỏi, mâm quả ngày cưới, mâm quả đám cưới, mâm quả đám hỏi, mâm quả cưới hỏi, dịch vụ mâm quả, dịch vụ mâm quả cưới, dịch vụ mâm quả hỏi, dịch vụ mâm quả ngày cưới, dịch vụ mâm quả đám cưới, dịch vụ mâm quả đám hỏi, dịch vụ mâm quả cưới hỏi,

  Thanh Sang chuyên trang trí mâm quả, trang trí mâm quả cưới, trang trí mâm quả hỏi, trang trí mâm quả ngày cưới, trang trí mâm quả đám cưới, trang trí mâm quả đám hỏi, trang trí mâm quả cưới hỏi, , mâm quả trọn gói, mâm quả cưới trọn gói, mâm quả hỏi trọn gói, mâm quả ngày cưới trọn gói, mâm quả đám cưới trọn gói, mâm quả đám hỏi trọn gói, mâm quả cưới hỏi trọn gói,

  Thanh Sang cũng cung cấp mâm quả cho khắp các vùng miền: mâm quả miền nam, mâm quả miền trung, mâm quả cưới miền nam, mâm quả cưới miền trung, mâm quả đám cưới miền nam,

  Mâm quả thưởng có số lượng là 6 mâm quả đám cưới, 6 mâm quả ngày cưới, 6 mâm quả đám hỏi, … gồm những gì, cho thuê quả cưới, cho thuê mâm quả, thuê mâm quả, mâm quả lễ cưới, mâm quả lễ rước dâu, giá mâm quả cưới, bán mâm quả cưới, đặt mâm quả cưới,

  Ngoài ra còn cón, mâm quả cưới giá rẻ, mâm quả đám hỏi giá rẻ, mâm quả đám cưới giá rẻ, mâm quả ngày cưới giá rẻ,(mâm) quả trái cây, (mâm) quả trầu cau, (mâm) quả heo quay, (mâm) quả xôi gà, (mâm) quả bánh cốm, (mâm) quả bánh phu thê,…

  Quả không được làm từ đồng, từ sơn mài hoặc loại sơn tĩnh điện có kết hạt cườm và ren bắt mắt

  MẪU TƯƠNG TỰ THUỘC NHÓM MÂM QUẢ CƯỚI HỎI TRẦU CAU CỦA CÔNG TY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bày Mâm Trầu Cau Ăn Hỏi Đúng Và Ý Nghĩa Của Chúng
 • Cách Sắp Lễ Ăn Hỏi Đẹp Và Bắt Mắt Nhất
 • Lễ Ăn Hỏi Rồng Phượng
 • Lễ Ăn Hỏi 7 Tráp Rồng Phượng Kết Chung Mâm Son, Cầu Đỏ (100 Suất)
 • Bảng Giá Tráp Ăn Hỏi 9 Lễ Truyền Thống Và Rồng Phượng 2022
 • Cách Chưng Mâm Ngũ Quả Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Sư Quan Trọng Của Mâm Ngũ Quả Trong Các Mâm Quả Ngày Cưới Như Thế Nào
 • Đôi Nét Về Mâm Ngũ Quả Cho Ngày Tết Và Ngày Cưới Theo Phong Thủy Việt Nam
 • Hội Thi Trưng Bày Mâm Ngũ Quả Đón Tết Trung Thu Của Các Bé Trường Mn Động Đạt I
 • Nên Đặt Bát Hương Trước Hay Sau Mâm Ngũ Quả Tốt Nhất
 • Cách Trang Trí Mâm Ngũ Quả Trong Tết Trung Thu
 • Mâm ngũ quả ngày cưới là lễ vật tượng trưng có ý nghĩa ngầm cầu mong những điều tốt lành cho đôi trẻ. Do đó để chuẩn bị mâm quả ngày cưới sao cho thuận theo phong tục vùng miền và đảm bảo sự chỉn chu thì bạn cần phải biết mâm quả cưới miền Bắc, mâm quả miền Nam có những loại quả gì và cách thức chuẩn bị ra sao.

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cưới hỏi, sau đây, Thần Tình Yêu xin được bật mí với bạn cách chuẩn bị mâm ngũ quả ngày cưới của miền Bắc và Nam theo đúng phong tục.

  Mâm ngũ quả ngày cưới gồm những gì?

  Nải chuối màu xanh tượng trưng cho phương Đông.

  Bưởi màu vàng tượng trưng cho phương Trung.

  Quả hồng màu đỏ tượng trưng cho phương Nam.

  Trái lê màu trắng tượng trưng cho phương Tây.

  Quả sẫm màu tượng trưng cho phương Bắc.

  Mâm quả ngày cưới đẹp mắt

  Các loại quả bạn có thể sử dụng trong mâm ngũ quả bao gồm: Lựu, táo, đào, xoài, thanh long, dưa hấu, quýt…

  Tại sao mâm quả ngày cưới phải là mâm ngũ quả?

  Mâm quả cưới hỏi bao gồm 5 loại quả với 5 màu sắc khác nhau được bày trí rất đẹp để dâng lên bàn thờ tổ tiên thể hiện lòng thành của con cháu đối với tổ tiên.

  Mâm ngũ quả mang ý nghĩa phước lành

  Ý nghĩa của con số 5 trong mâm ngũ quả:

  Theo người Việt, số năm mang ý nghĩa là ngũ phúc lâm môn: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh.

  5 quả này cũng tượng trưng cho ngũ hành trong vũ trụ là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

  Số 5 trong tín ngưỡng phật giáo: 5 ngũ giới.

  Các loại hoa quả trong mâm ngũ quả thường là quả có nhiều múi, nhiều hạt, nhiều trùm. Với ý nghĩa rằng đôi uyên ương sẽ thật hạnh phúc, phát triển trong cả sự nghiệp và cuộc đời.

  Ý nghĩa của các loại quả trong mâm quả đám cưới

  Nải chuối nhiều quả như đôi tay nâng đỡ tượng trưng cho sự che chở của đất trời.

  Trái bưởi hay dưa hấu căng tròn tượng trưng cho sự may mắn, viên mãn.

  Quả hồng, quýt màu sắc rực rỡ tượng trưng cho sự thành đạt trong sự nghiệp và cuộc sống.

  Trái lê vị ngọt thanh tượng trưng cho sự hanh thông, suôn sẻ.

  Quả lựu nhiều hạt tượng trưng cho con đàn cháu đống.

  Mâm quả cưới theo phong tục vùng miền

  Miền Nam không dùng quả chuối, cam,lựu bởi chuối khi đọc nghe giống “chúi” giống như sự đi xuống. Còn cam thì giống như quýt làm cam chịu và lựu thì giống như lựu đạn.

  Mâm ngũ quả ngày cưới của người miền Nam bao gồm: Mãng cầu, dừa, đu đủ, táo, xoài, nho… Mâm quả này tượng trưng cho sự ngọt ngào sung túc, hạnh phúc đủ đầy.

  Có thể thấy sự khác nhau giữa mâm quả ngày cưới của người miền Bắc và người miền Nam khá là rõ rệt. Do đó bạn cần phải tìm hiểu để có sự chuẩn bị chu đáo, tươm tất, không phạm vào những điều cấm kị của vùng miền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đừng Bày Trí Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Miền Nam Nếu Bạn Không Biết Điều Này
 • Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Thêm Ý Nghĩa Với Các Cách Bày Trí Theo Vùng Miền
 • Ý Nghĩa Và Cách Bài Trí Mâm Ngũ Quả Ngày Tết
 • Cách Trưng Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Đẹp Mắt Hợp Phong Thủy
 • Cách Trưng Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Đẹp Mang Lại Nhiều May Mắn Và Tài Lộc
 • Cách Bày Mâm Ngũ Quả Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Tráp Quả Hiện Đại
 • Dịch Vụ Mâm Tráp Gói Trà Màu Bạc Kết Hoa Tươi Hiện Đại Cho Bộ Lệ Vật Cao Cấp Và Hoành Tráng Trong Ngày Cưới, Lễ Ăn Hỏi
 • Mâm Quả Trong Lễ Ăn Hỏi Miền Bắc
 • Các Mâm Quả Trong Lễ Ăn Hỏi Là Gì?
 • Mâm Quả Lễ Ăn Hỏi Mang Phong Cách Hoàng Gia
 • Xem cách bày mâm ngũ quả đẹp trong ngày tết

  Trong ngày Tết bên cạnh bánh chưng xanh thì mâm ngũ quả là một trong những thứ không thể thiếu trên Bàn thờ tổ tiên của các gia đình, mâm ngũ quả truyền thống thông thường có 5 loại quả với các màu sắc khác nhau, tượng trưng cho năm yếu tố ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được cho là cấu thành lên vũ trụ. Ngoài ra mâm ngũ quả còn được xem như biểu tượng của một năm lao động miệt mài của những người nông dân Việt Nam. Mỗi gia đình, mỗi địa phương sẽ có quan niệm và cách chọn cách loại quả khác nhau cho mâm ngũ quả ngày tết. Tuy nhiên dù là quả gì, cách bày biện như thế nào thì mâm ngũ quả vẫn thể hiện được lòng thành kính của con cháu với ông bà, tổ tiên và đặc biệt nó cũng thể hiện ước mơ cho một năm mới may mắn và anh lành.

  Căn cứ theo triết lý phương đông thì mâm ngũ quả phải có 5 loại quả, với các màu sắc riêng, và chúng cũng mang những ý nghĩa nhất định. Quả Phật thủ: được ví như bàn tay đức phật luôn che chở cho các số phận con người.

  Quả Hồng, quả Quýt: tượng trưng cho sự thành đạt.

  Quả Thanh long: thể hiện cho sự phát tài, phát lộc.

  Quả Bưởi và Dưa hấu: thì căng tròn và mát lạnh hứa hẹn cho sự ngọt ngào và may mắn.

  Nải chuối xanh như bàn tay ngửa lên để hứng lấy những may mắn.

  Quả Xoài có âm như “Xài” để thể hiện cho sự tiêu xài không thiếu thốn.

  Quả Lê (hay mật phụ): vị ngọt thanh ngụ ý việc gì cũng trơn tru, suôn sẻ.

  Quả Lựu: nhiều hạt tượng trưng cho con đàn cháu đống.

  Quả Sung: gắn với biểu tượng sung mãn về sức khỏe và tiền bạc.

  Quả Đu đủ: mang đến sự thịnh vượng đủ đầy.

  Quả Táo: có nghĩa là phú quý.

  Quả Dứa (thơm): Thơm tho, đa phúc lộc.

  Quả Dừa: Có nghĩa là không thiếu.

  Quả Đào: Sự thăng tiến.

  Quả trứng gà (hay Lê-ki-ma) như hình đào tiên: lộc trời.

  Mâm ngũ quả thì tùy thuộc từng địa phương, phụ thuộc vào từng sản vật, khí hậu và từng quan niệm văn hóa riêng, từ đó chọn ra những loại quả mang ý nghĩa tâm linh, tinh thần, chính vì vậy mà mâm ngũ quả ở 3 miền đất nước cũng có những điểm khác biệt. Ngày nay các loại hoa quả ngày càng nhiều và phong phú theo đó mâm ngũ quả cũng có thể thành Thập quả nhưng cái tên gọi “Ngũ Quả” đã đi vào tiềm thức và tâm linh của người dân Việt Nam.

  + Cách chọn mâm ngũ quả Miền Bắc.

  Ở miền Bắc, trên mâm ngũ quả thường có 5 loại quả: Chuối, Cam (quýt, quất), Xoài, Thanh long, Bưởi.

  . Cách trình bày truyền thống thường gặp là nải chuối được đặt ở dưới cùng, ở giữa để đỡ lấy toàn bộ các trái cây khác. Mâm ngũ quả đẹp là mâm ngũ quả có đủ màu sắc rực rỡ. Chính giữa nải chuối xanh thẫm là quả bưởi căng mọng hoặc quả phật thủ chin vàng nổi bật lên. Những quả chin đỏ đặt xung quanh. Những chỗ khuyết đặt xen kẽ quýt vàng, táo màu xanh hoặc đỏ hoàn thiện những nét trang trí cuối cùng trên mâm ngũ quả.

  + Cách chọn mâm ngũ quả Miền Trung.

  Miền Trung là nơi đất đai vốn cằn cỗi, ít hoa trái, lại thêm thời gian Tết thường rơi vào mùa đông khắc nghiệt, và cả những hậu quả thiên tai để lại từ trước đó chưa dứt nên cây trái đặc sản địa phương thường hiếm hơn so với hai miền còn lại. Người dân Miền trung thường không quá câu nệ hình thức ý nghĩa của mâm ngũ quả, mà chủ yếu có gì cúng nấy, thành tâm dâng kính tổ tiên. Mặt khác, người miền Trung do chịu sự giao thoa văn hóa 2 miền Bắc – Nam nên mâm ngũ quả vẫn bày biện đủ: chuối, mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài…

  + Cách chọn mâm ngũ quả Miền Nam.

  Mâm ngũ quả ở Miền nam khác với miền Bắc, người dân Miền Nam có phần cầu kỳ hơn trong khâu lựa chọn những loại quả sẽ xuất hiện trong mâm ngũ quả cúng gia tiên. Do cách phát âm gần giống với từ “chúi” (thể hiện sự nguy khó, sự đi xuống) nên nải chuối là thứ quả không bao giờ xuất hiện trên bàn thờ gia tiên của người dân miền Nam. Cũng vì câu nói: “Cam làm quýt chịu” nên người dân miền Nam không bày những trái cam óng ả vui mắt như người dân miền Bắc.

  Thông thường Mâm ngũ quả của người dân miền Nam thường có các loại trái cây như: Quả Mãng cầu, Quả Dừa, Quả Đu đủ, Quả Xoài, Quả Xung (Với hàm ý: “Cầu Sung Vừa Đủ Xài”), thêm chân đế là 3 trái thơm (quả dứa), thể hiện sự vững vàng. Đặc biệt, mâm ngũ quả của người miền Nam không thiếu cặp Dưa hấu ruột đỏ vỏ xanh, tượng trưng cho lòng trung nghĩa và trinh tiết của người dân phương Nam.

  Mâm ngũ quả làm cho quang cảnh ngày tết và không gian thờ cũng gia tiên thêm phần ấm áp và rực rỡ, tuy mỗi miền mỗi khác nhưng mâm ngũ quả trên bàn thờ ngày tết vẫn là nơi hội tụ của hồn quả, hương cây, của nét văn hóa dân tộc và ý nguyện cầu Hòa, An, Đủ mà người dân Việt Nam gửi gắm.

  1

  Xem nhiều nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Sự Khác Nhau Về Ý Nghĩa Mâm Ngũ Quả 3 Miền Việt Nam
 • Ý Nghĩa Sức Khỏe Từ Mâm Ngũ Quả Ngày Tết
 • Ý Nghĩa Mâm Ngũ Quả Ngày Tết
 • Pyrrla 10Ml Đen Thuốc Phiện Tinh Dầu Bưởi Tinh Dầu Nước Hoa Diffur Cho Đèn Xông Hương Vani Quả Mâm Xôi Gia Vị Berry Dầu
 • Marry Blog :: Gợi Ý Chuẩn Bị Tráp Hoa Quả Sao Cho Vừa Đẹp Vừa Ý Nghĩa 2022
 • Cách Bày Trí Mâm Ngũ Quả Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Cúng Tất Niên Công Ty: Cách Chuẩn Bị Mâm Cỗ Và Bài Văn Khấn Đơn Giản, Đầy Đủ
 • Top 4 Bài Cúng Tất Niên Cuối Năm Và Cách Bày Biện Mâm Cúng Chuẩn Nhất 2022
 • Top 6 Địa Điểm Chứng Minh Việt Nam Đẹp Ngất Ngây Lòng Người
 • Mâm Cỗ Cúng Tất Niên Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Dịch Vụ Cung Cấp Mâm Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Trọn Gói, Uy Tín
 • Cách lựa chọn trái cây đẹp mắt cho mâm ngũ quả

  Những loại quả được bày trên mâm ngũ quả cũng chứa những ý nghĩa nhất định, chẳng hạn như:

  • Lê: ngọt mát mang ý việc gì cũng xuôi chèo mát mái.
  • Quả trứng gà (lekima) có hình trái đào tiên: lộc trời.
  • Bưởi, dưa hấu: căng tròn đầy đặn, hứa hẹn một năm mới đủ đầy ngọt ngào, may mắn.
  • Hồng, quýt: màu sắc mạnh mẽ, biểu tượng cho sự thành đạt, hồng phát.
  • Dừa: có âm tương tự như là “vừa”, mang nghĩa là vừa vặn không thiếu.
  • Sung: gắn với biểu tượng sung mãn, khấm khá.
  • Đu đủ: mang đến sự đầy đủ, an khang thịnh vượng.
  • Lựu: nhiều hạt căng mọng, tượng trưng cho con đàn cháu đống.
  • Đào: thể hiện sự thăng tiến.
  • Táo loại trái to màu đỏ: mang ý nghĩa phú quý.
  • Thanh long: ý rồng mây gặp hội.
  • Xoài: có âm như là “xài” cầu mong cho tiêu xài không thiếu…

  Đa số những mâm cúng theo phong tục truyền thống, lễ tết người Việt đều dùng trái cây dâng cúng. Ví dụ như tết Nguyên Đán, thôi nôi, đầy tháng, khai trương, cúng nhà cúng đất, cúng rằm trung Thu, …

  Dâng lên thần linh, gia tiên những loại quả ngon để thể hiện lòng thành kính cùng ước muốn những điều tốt đẹp. Cầu mong vạn sự bình yên sẽ đến với gia đình.

  Mâm ngũ quả dâng cúng còn biểu trưng cho mong muốn âm dương hòa hợp, vạn vật sinh sôi nảy nở và cùng phát triển.

  Hình ảnh mâm trái cây năm màu với 5 loại trái cây riêng biệt. Thể hiện ước mong đạt được “Ngũ phúc lâm môn”. “Ngũ” có nghĩa là năm, còn “Phúc” là phúc phận, lộc tài, “Lâm” là mang đến, mang tới. và “Môn” là cửa. Được hiểu là 5 loại chúc phúc cùng đến nhà. Bao gồm phú (giàu), quý (sang), thọ (sống lâu), khang (mạnh khỏe) và ninh (bình an).

  Ngoài ra còn tượng trưng cho ngũ hành tương sinh: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Là mối tương tác và quan hệ của vạn vật trên cõi đời. Ngũ hành tương sinh tương trợ nhau phát triển.

  Ngày nay, các loại trái cây vô cùng phong phú và người ta cũng không quá cứng nhắc “ngũ quả” nữa. Nên mâm ngũ quả cũng ngày càng phong phú hơn và có thể tăng lên thành bát, cửu, thập quả… Nhưng dù bày biện bao nhiêu loại quả thì người ta vẫn đặt đó là mâm ngũ quả.

  Trái cây được sử dụng trong các mâm cúng của người Việt. Do thuộc tính canh tác nông nghiệp ở những khu vực sinh sống khác biệt. Nên ảnh hưởng về hoa trái vùng miền có nhiều cách trình bày mâm ngũ quả khác nhau.

  Mâm ngũ quả phong cách miền Bắc

  Theo phong tục của người miền Bắc, mâm ngũ quả được trình bày theo thuyết Ngũ hành trong văn hóa phương Đông. Do đó mâm ngũ quả được theo 5 màu: Kim màu trắng, Mộc màu xanh, Thủy màu đen, Hỏa màu đỏ, Thổ màu vàng. Các loại quả được bố trí sắp xếp xen kẽ nhau.

  Mâm ngũ quả của người miền Bắc bao gồm những loại quả như: chuối xanh, bưởi (hay phật thủ), quýt, thanh long, táo, ớt…

  Với mong muốn “Cầu sung vừa đủ xài”, người miền Nam thường bày mâm ngũ quả tương ứng với 5 loại quả: Mãng cầu, sung, dừa, đu đủ và xoài. Mỗi chữ cũng là đại diện cho những loại quả chính được bày trí trong mâm ngũ quả của người miền Nam.

  Ngoài những loại quả chính này thì còn có thể đặt vào mâm ngũ quả các loại quả như thơm (quả dứa) với ý nghĩa mỗi năm con cháu đến sum họp quây quần về nhà và một cặp dưa hấu xanh vỏ đỏ lòng mang ý nghĩa đem lại may mắn đủ đầy cho gia đình.

  Với khí hậu khắc nghiệt, ít hoa quả nên người dân miền Trung cũng không quá cầu kỳ hình thức và mâm ngũ quả thường là có gì cúng nấy và thành tâm dâng kính tổ tiên. Cũng vì thế mà mâm ngũ quả mỗi nhà lại khác nhau, loại quả gì cũng được miễn là tươi ngon.

  Mâm ngũ quả phong cách miền Trung được bày trí đơn giản theo hình thức quả to, quả nặng đặt dưới. Những quả nhỏ hơn đặt lên trên hay xen kẽ vào chỗ trống. Có thể nói mâm ngũ quả ở miền Trung là sự giao thoa những loại quả của miền Bắc và miền Nam như: thanh long, chuối, dứa, sung, cam, quýt, dưa hấu, mãng cầu, …

  Cúng trái vừa chín tới không quá chín hay còn xanh, nếu còn cuống và lá thì càng tốt. Không bày trái có gai hay nặng mùi. Không nên rửa hoa quả cúng sẽ làm mau hư, bạn hãy lau sạch trái bằng khăn ẩm.

  Bạn nhớ lựa chọn các loại trái màu sắc hài hòa, tươi mới không dập úng.

  Những loại trái cây có màu sắc lạnh như bưởi, chuối xanh, dưa hấu, xoài, dừa,…tượng trưng cho âm. Còn những trái mang gam màu nóng như dứa, ớt, hồng, cam, quýt,…tượng trưng cho dương. Cân bằng màu sắc theo âm dương hài hòa, và tạo nên sự thẩm mỹ phù hợp nhất.

  Ưu tiên những quả to và cứng nhất ở phía dưới, càng lên trên là những quả nhỏ, và mềm mọng dần. Mâm quả sẽ có sự khác nhau trong cách bài trí, nhưng những yếu tố cơ bản thì vẫn như vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Trai Tphcm
 • Nhận Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng, Mâm Cúng Thôi Nôi Uy Tín Tại Bà Rịa Vũng Tàu
 • Bộ Tam Sên Trên Mâm Cúng Khai Trương
 • Mâm Cơm Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Của Một Gia Đình Hà Nội
 • Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng Giêng Cần Chuẩn Bị Gì?
 • Nơi Bán Mâm Quả Cưới Đẹp Tại Tphcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Mâm Quả Cưới
 • Mâm Heo Quay Có Cần Thiết Cho Mâm Quả Đám Cưới Không Và Giá Thành Của Chúng
 • Tác Dụng Của Quả Mâm Xôi Đối Với Sức Khỏe
 • 10 Tác Dụng Của Quả Mâm Xôi (Phúc Bồn Tử) Với Sức Khỏe
 • Kinh Nghiệm Thuê Dịch Vụ Bưng Quả Đám Cưới
 • địa chỉ bán mâm bê quả giá rẻ tại tphcm, chỗ bán mâm quả cưới có trang trí tại tphcm, xưởng sản xuất bán mâm quả cưới giá sỉ tại tphcm với giá chỉ từ 155,000 vnđ – 295,000 vnđ/ tráp đủ màu sắc, kích thước theo yêu cầu riêng của từng khách hàng. Hãy gọi ngay MP WEDDING ngay hôm nay 0948 918 268 để được báo giá mua mâm quả đám cưới rẻ nhất Sài Gòn.

  Bán bộ mâm quả giá rẻ tại TPHCM Bán bộ mâm quả đẹp tại TPHCM

  Mâm quả cưới hay còn gọi là tráp đám cưới, mâm bê quả và vật dụng không thể thiếu trong đám cưới, đám hỏi của người dân Việt Nam. Ông bà ta hay dùng mâm quả trống để chứa các vật phẩm quan trọng như trái cây, bánh, trà rượu, nữ trang…để mang lễ vật từ nhà trai đi đến nhà gái để bàn về việc hứa gả con trai, con gái của 2 gia đình.

  Nơi bán mâm qủa cưới có trang trí tại TPHCM

  Hiện tại, xưởng sản xuất mâm quả cưới giá sỉ tại TPHCM chuyên bán mâm quả cưới đẹp tại TPHCM và ship hàng đi các tỉnh thành với các kích thước cơ bản như: mâm quả cưới size 32, mâm quả cưới size 34, mâm quả cưới size 36, mâm quả cưới size 38 và đặc biệt nhận sản xuất mâm quả trống theo yêu cầu của khách hàng.

  Chỗ bán mâm quả cưới đẹp tại TPHCM

  Dịch vụ bán và cho thuê mâm quả cưới tại TPHCM của MP WEDDING chuyên cung cấp các loại mâm quả cưới tròn, mâm quả cưới hình lục giác với nhiều màu sắc như : mâm quả cưới màu đỏ tươi, mâm quả cưới màu đỏ đô, mâm quả cưới màu vàng đồng, mâm quả cưới màu hồng, mâm quả cưới màu hồng dâu, mâm quả cưới màu hồng cam, mâm quả cưới màu hồng pastel, mâm quả cưới màu xanh dương, mâm quả cưới màu xanh ngọc…và nhiều màu sắc khác, nhận sơn mâm quả cưới theo màu sắc khách hàng yêu cầu.

  Bán mâm quả cưới có trang trí tại TPHCM

  Quý khách hàng cần mua mâm quả cưới đẹp giá rẻ có bảo hành hãy liên hệ ngay MP WEDDING 0948 918 268 để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ !

  Bán bộ mâm quả cưới đẹp tại TPHCM CÔNG TY TNHH TỔ CHỨC SỰ KIỆN MEDIA PRO (MP EVENTS) Hotline tư vấn : 0948 918 268 – 0937 055 665 ( Zalo/viber)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Báo Giá Dịch Vụ Mâm Quả Cưới Hỏi Và Rồng Phụng Trái Cây Thuộc Báo Giá Của Dịch Vụ Trang Trí Tiệc Cưới The Wedding
 • Mâm Quả Ngày Cưới Gồm Những Gì? Sự Khác Biệt Giữa 3 Miền Bắc, Trung, Nam
 • Bảng Giá Cho Thuê Áo Dài Bưng Quả Giá Rẻ Ở Tphcm
 • Dịch Vụ Cho Thuê Áo Dài Bưng Mâm Quả Tại Sài Gòn
 • Thuê Áo Dài Bưng Mâm Quả Ở Đâu Đẹp Tại Tphcm?
 • Những Mâm Ngũ Quả Trung Thu Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tranh Ngũ Quả Bằng Đồng, Cửa Hàng Bán Tranh Ngũ Quả Bằng Đồng Giá Rẻ
 • Mâm Bồng, Mâm Ngũ Quả Bằng Đồng Phú Quý Rộng 20Cm;
 • Độc Đáo Mâm Ngũ Quả Đào Xá
 • Ý Nghĩa Của Mâm Ngũ Quả
 • Ý Nghĩa Mâm Ngũ Quả Ba Miền
 • Ảnh mâm cỗ trung thu đơn giản và đẹp

  Ảnh mâm ngũ quả đẹp nhất trong tết trung thu

  Ảnh mâm ngũ quả ngày rằm trung thu đẹp

  Ảnh mâm ngũ quả Tết trung thu

  Ảnh mâm ngũ quả trung thu ấn tượng và đẹp nhất

  Ảnh mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất

  Ảnh mâm ngũ quả trung thu đẹp và đơn giản nhất

  Ảnh mâm ngũ quả trung thu đẹp

  Ảnh mâm ngũ quả trung thu đơn giản nhất

  Ảnh mâm ngũ quả trung thu đơn giản và đẹp nhất

  Ảnh mâm ngũ quả trung thu đơn giản

  Ảnh mâm ngũ quả Trung thu

  Hình ảnh đẹp nhất mâm ngũ quả rằm trung thu

  Hình ảnh mâm ngũ quả đêm rằm trung thu đẹp nhất

  Hình ảnh mâm ngũ quả Tết trung thu

  Hình ảnh mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất

  Hình ảnh mâm ngũ quả trung thu đẹp

  Hình ảnh mâm ngũ quả trung thu độc đáo và đẹp nhất

  Hình ảnh trang trí mâm ngũ quả trung thu đẹp

  Mâm ngũ quả đêm rằm trung thu đẹp nhất

  Mâm ngũ quả rằm trung thu đẹp nhất

  Mâm ngũ quả rằm trung thu

  Mâm ngũ quả Tết trung thu đẹp nhất

  Mâm ngũ quả tết trung thu đẹp

  Mâm ngũ quả Tết trung thu đơn giản và đẹp nhất

  Mâm ngũ quả Tết trung thu

  Mâm ngũ quả trung thu của học sinh đẹp nhất

  Mâm ngũ quả trung thu đẹp và đơn giản nhất

  Mâm ngũ quả trung thu đẹp

  Mâm ngũ quả trung thu độc đáo và đẹp nhất

  Mâm ngũ quả trung thu đơn giản nhất

  Mâm ngũ quả trung thu đơn giản và đẹp nhất

  Mâm ngũ quả trung thu hình ảnh đẹp nhất

  Mâm ngũ quả trung thu sang trọng và đẹp nhất

  Mâm ngũ quả trung thu

  Những hình ảnh mâm ngũ quả rằm trung thu đẹp

  Những hình ảnh mâm ngũ quả Tết trung thu đẹp nhất

  Những mâm ngũ quả trung thu ấn tượng nhất

  Những mâm ngũ quả trung thu ấn tượng

  Những mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất

  Trang trí mâm ngũ quả trung thu hình ảnh đẹp nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Vẽ Trung Thu Thuần Việt Của Phạm Hoan
 • Hội Thi ” Bày Mâm Cỗ Tết Trung Thu” Trường Tiểu Học Việt Thuận
 • 15 Từ Vựng Tiếng Anh Về Tết Trung Thu Kèm Video Bài Tập
 • Danh Sách #19 Nhà Hàng Tổ Chức Tiệc Cưới Tại Hà Nội Tốt Nhất
 • Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà Ở Hà Nội
 • Dịch Vụ Mâm Quả Ngày Cưới Hỏi: Mâm Quả Bánh Kem Ngon Và Trang Trí Đẹp Cho Lễ Vật Cưới Hỏi

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Quả Combo Bánh Kem
 • Đính Hôn Là Gì Và Chuẩn Bị Lễ Vật Gì Trong Ngày Đính Hôn
 • Mâm Quả Cưới Hỏi Trái Cây Tươi Ngon Làm Lễ Vật Đính Hôn, Đám Mq37 Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • Mâm Quả Cưới Hỏi Trọn Gói Làm Nghi Lễ Đính Hôn, Đám Cưới Rước Dâu Mq08 Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • Vải Thiều Lục Giác Zynq7020 Fpga Ban Phát Triển Quả Mâm Xôi Bánh Phiên Bản Xilinx Zedboard
 • Mâm quả bánh kem ngon và trang trí đẹp cho lễ vật cưới hỏi – banhkem

  Mâm quả bánh kem sữa tươi tròn đẹp trang trí hoa hồng kem dễ thương

  Mâm quả bánh kem ngon và trang trí đẹp cho lễ vật cưới hỏi

  Bánh kem hồng trắng cho ngày cưới dịu dàng thanh tú

  Mâm quả bánh kem sữa tươi tròn đẹp trang trí hoa hồng kem dễ thương

  Dịch vụ cung cấp mâm quả tráp cưới hỏi đặc biệt phục vụ ở quận Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh và tất cả các quận khác: quận quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Thủ Đức, quận Bình Tân, quận Bình Chánh, quận Cần Giờ, quận Hóc Môn, quận Nhà Bè:

  – Cung cấp tráp mâm quả Rồng Phụng kết từ trái cây và hoa tươi

  – Cung cấp tráp mâm xôi: Xôi gà, xôi Gấc…

  – Cung cấp tráp mâm heo quay

  – Cho thuê tráp mâm quả không

  Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín và luôn lấy sự hài lòng của quý khách là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi.

  Ngoài ra, Anh Khoa còn chuyên cung cấp đội ngũ, nhân viên, người bưng mâm quả, bê tráp cưới khắp các quận, huyện của TP HCM và các tỉnh thành khác như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bến Tre, …

  đặc biệt phục vụ các nơi: Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Bà Rịa – Vũng Tàu , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Biên Hòa – Đồng Nai , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Bình Dương , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Bình Phước , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Long An , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 1 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 10 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 11 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 12 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 2 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 3 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 4 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 5 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 7 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 8 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 9 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Bình Chánh , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Bình Tân , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Bình Thạnh , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Cần Giờ , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Củ Chi , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Gò Vấp , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Hóc Môn , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Nhà Bè , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Phú Nhuận , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Tân Bình , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Tân Phú , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Tân Phú , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Thủ Đức , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Sài Gòn , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Tây Ninh , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở chúng tôi ,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuyết Minh Về Mâm Ngũ Quả
 • Chỉ Tại Số Mâm Quả Rước Dâu
 • Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên, Tổ Tiên Tông Màu Đỏ Với Rồng Phụng, Mâm Quả Trái Cây Và Hoa Tươi
 • Dịch Vụ Mâm Quả Ngày Cưới Hỏi: Chọn Mâm Quả Bánh Phu Thê Đậm Đà Tình Nghĩa Vợ Chồng Trong Ngày Cưới
 • Dịch Vụ Mâm Quả Bánh Phu Thê Hình Vuông Thuộc Mâm Quả Ngày Cưới Bánh Phu Thê Của Dịch Vụ Bưng Quả Sài Gòn Anh Khoa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100