Ý Nghĩa Mâm Quả Xôi Gà Trong Lễ Ăn Hỏi

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chuẩn Bị Mâm Lễ Hỏi Theo Truyền Thống Người Việt
 • Thực Đơn Đám Cưới Miền Trung – Gợi Ý 8 Mẫu Thực Đơn Hấp Dẫn
 • Gợi Ý Thực Đơn Mâm Cơm Ngày Tết Ngon
 • Tết Việt Và Ý Nghĩa Bữa Cơm Gia Đình
 • Nét Đẹp Tết Thanh Minh Của Người Tày, Nùng Cao Bằng
 • Lễ ăn hỏi còn được gọi là lễ đính hôn là một nghi thức trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt. Đây là sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ. Đây là giai đoạn quan trọng trong quan hệ hôn nhân: cô gái trở thành “vợ sắp cưới” của chàng trai, và chàng trai sau khi mang lễ vật đến nhà gái là đã chính thức xin được nhận làm rể của nhà gái và tập gọi bố mẹ xưng con.

  Trong lễ ăn hỏi, nhà trai mang lễ vật tới nhà gái, tùy theo phong tục của từng vùng miền mà lễ vật ăn hỏi sẽ khác nhau. Tuy nhiên mâm quả Xôi Gấc là một trong những lễ vật quan trọng không thể thiếu trong đám hỏi của truyền thống người Việt. Mâm quả xôi gấc tượng trưng cho nền văn minh lúa nước của dân tộc ta.

  Vậy mâm quả Xôi gấc có ý nghĩa như thế nào trong ngày cưới ?

  👉Màu đỏ của xôi gấc thể hiện cho lòng thủy chung son sắc của người con gái

  👉 Màu vàng của đậu xanh tượng trưng cho sự mạnh mẽ của người con trai, nhằm mang lại hạnh phúc cho các cặp đôi

  👉 Mâm quả thường kèm theo con gà với ý nghĩa gà đẻ trứng vàng, mong cặp đôi sớm đơm hoa kết trái

  NẾU BẠN ĐANG TÌM NƠI ĐẶT XÔI GÀ CƯỚI HỎI HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI SHOP NHÉ!

  Cam kết xôi gấc 100% tự nhiên, đẹp ngon, đạt VSATTP.

  Mâm quả xôi cưới 5 khuôn tim, mặt song hỷ vàng

  Mâm quả xôi cưới 6 khuôn tim đỏ 

  Mâm quả xôi cưới 6 trái tim

  Mâm quả xôi gấc đẹp, 2 trái tim

   Mâm quả xôi gà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồng Phượng Ft Lưu Ánh Loan
 • 1️⃣hướng Dẫn Cách Bày Mâm Trầu Cau Ăn Hỏi Đúng, Đủ ® Blog Cưới
 • Sắp Cưới Đặt Lễ Ăn Hỏi 5 Tráp Rượu Thuốc Ở Đâu Tại Hà Nội?
 • Hướng Dẫn Đi Phủ Tây Hồ “Cầu Tài Lộc” Cho Cả Năm May Mắn
 • Kinh Nghiệm Đi Lễ Phủ Tây Hồ Cầu Gì, Cách Sắm Và Dâng Lễ Sao Cho Đúng
 • Siêu Cây ‘mâm Xôi Con Gà’ Tái Xuất

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngắm Siêu Cây “mâm Xôi Con Gà” Giá Triệu Đô
 • Tuyệt Phẩm Mâm Xôi Con Gà: Một Huyền Tích Từ Văn Hóa Truyền Thống
 • Chi 6 Tỷ Mua Siêu Cây Mâm Xôi Con Gà, Vài Năm Sau Được Định Giá Gấp 20 Lần
 • Siêu Cây “mâm Xôi Con Gà” Lên Trang Nhất Tạp Chí Mỹ
 • Lễ Vật Trong Lễ Hỏi Miền Bắc
 • Sau 6 năm tham dự sự kiện triển lãm chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, siêu phẩm triệu đô “Mâm xôi con gà” đã trở lại Thủ đô cùng với… 5 thứ tiếng.

  Chủ nhân của siêu cây đình đám này, ông Nguyễn Nam Thành (Việt Trì – Phú Thọ) tự tin, sau 6 năm, siêu cây “Mâm xôi con gà” đã lên một đẳng cấp văn hóa mới, có nhiều khác biệt so với lần xuất hiện tại sự kiện Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội năm 2010.

  Trở lại Thủ đô lần thứ hai, “Mâm xôi con gà” là đại diện của đất Tổ, đồng thời cũng là “khách mời danh dự” tại Festival Sinh vật cảnh Thủ đô lần thứ nhất (2016).

  Ban Tổ chức dành riêng cho siêu cây một vị trí đắc địa nhất của triển lãm để du khách có cơ hội chiêm ngưỡng, chụp hình lưu niệm cùng với “siêu cây triệu đô”.

  Festival lần này có sự tham dự của hơn 100 đoàn khách nước ngoài. Bài giới thiệu về siêu cây “Mâm xôi con gà” cũng được dịch ra 5 thứ tiếng (Anh, Pháp, Đức, Nhật và Trung) để bạn bè quốc tế có thể tìm hiểu.

  Năm 2010, siêu cây này xuất hiện ở Hà Nội khiến giới chơi cây trong nước xôn xao. Nó được đánh giá là “tác phẩm hoàn mỹ”, hội tụ đầy đủ bốn tiêu chí “Cổ – Kỳ – Mỹ – Văn”: tay ngón Long quần thụ/Bông tán tản vân/thân vách dáng làng/Thạch thụ tương sinh/Mâm xôi con gà/Vinh quy bái tổ”.

  Sau đó, năm 2012, siêu cây đình đám xuất hiện trên trang bìa của một tạp chí quốc tế về nghệ thuật cây cảnh.

  Trước đó, tháng 9/2011, ông Budi Sulystio (HĐQT tổ chức Bonsai Quốc tế Đông Nam châu Á – Thái Bình Dương) đến chúng tôi dự triển lãm với tư cách giám khảo đã trao phần thưởng tác phẩm xuất sắc nhất cho siêu cây “Mâm xôi con gà”.

  Ông đã liên hệ và gửi ý kiến xin phép hội sinh vật cảnh Việt trì, Phú Thọ và chủ nhân cho tạp chí BCI đăng tải thông tin và đưa hình ảnh tác phẩm “Mâm xôi con gà” lên trang bìa và được đồng ý .

  Ông Budi Sulystio đã thật sự ngạc nhiên về tính chất đa dạng của chủng loại cây cũng như phong cách và độ già nua của các cây bonsai ở Việt Nam. Với bài viết ngắn gọn và súc tích, ông đã giới thiệu về phong cách, chủng loại đặc thù làm bonsai của Việt Nam.

  Nhân Trung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Quả Tổng Hợp Tươi Ngon Xôi Gấc Gà, Trầu Cau, Bánh Kem, Bánh Cốm, Trái
 • Mâm Quả Cưới Hỏi Xôi Gà Trọn Gói Cho Nghi Lễ Gia Tiên Ăn Hỏi Ngày Đám Mq33 Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • Mâm Quả Xôi Gấc Gà Tươi Ngon Cho Lễ Vật Ngày Cưới
 • Dịch Vụ Tráp Ăn Hỏi Xôi Gà Trong Đám Cưới Hỏi Người Việt
 • Những Nghi Lễ Trong Đám Hỏi Của Người Việt
 • Đặt Thịt Gà Cúng Rằm, Mâm Cỗ Xôi Gà Cúng Mùng 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Luộc Gà Cúng Giao Thừa Mang Lại May Mắn Cho Cả Năm
 • Cách Buộc Gà Cúng Theo Kiểu Gà Chầu, Gà Cánh Tiên, Gà Quỳ, Gà Bay
 • Cách Luộc Gà Ngon Và Đẹp Mắt Cúng Giao Thừa
 • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Cúng Tết Nguyên Đán Vàng Óng Ả
 • Hướng Dẫn Mình Cách Luộc Gà Cúng Ngon Và Đẹp Mắt?
 • by admin on October 28, 2022

  Hình ảnh các bà, các mẹ thường bày gà trống luộc trên mâm cỗ cúng mùng 1 đã quá quen thuộc và trở thành truyền thống của mỗi người dân Việt Nam.

  Ý nghĩa của ngày rằm và mùng 1

  Tại sao vào ngày rằm và mùng 1 chúng ta thường có mâm cỗ cúng dâng lên tổ tiên, ông bà? Để trả lời cho câu hỏi này hãy đi tìm ý nghĩa của nó.

  Theo quan niệm trong dân gian và lưu truyền từ lâu đời rằng ngày rằm, mùng 1 là ngày tổ tiên ông bà, các vị thần đến thăm nhân gian, con cháu bởi đây là ngày trăng tròn. Chính vì thế, còn cháu cần phải thắp hương cầu khấn, thiết đãi để không mắc tội với bề trên. Nếu bị bề trên trách tội con cháu sẽ phải chịu hậu quả như: Gặp tai ương hay hoạn nạn. Và một nguyên khác nữa đó chính là con cháu dâng hương hoa, lễ vật lên cúng tổ tiên ông bà thì các vị sẽ phù hộ mọi người đều bình an và làm mọi việc đều thuận lợi.

  Còn theo khoa học, ý nghĩa của ngày rằm đó là vào ngày rằm hàng tháng, mặt trăng và trái đất cùng nằm trên một đường thẳng. Vào những ngày này có một xung năng lượng đặc biệt tác động vào con người và thường hay gặp phải tai nạn hoặc bệnh tật,…

  Từ xa xưa khi khoa học chưa phát triển nên người thời xưa khi thấy những hiện tượng đó cảm thấy sợ hãi. Ông bà ta đã tiến hành cầu khấn, lễ bái để cầu cho mọi chuyện được tai qua nạn khỏi. Chính từ đó, phong tục, truyền thống lễ bái được truyền từ đời này đến đời khác và theo đến tận bây giờ.

  Vào những ngày này, người phụ nữ trong gia đình thường đi chợ và sắm sửa đồ lễ cúng bái lên bàn thờ gia tiên. Lễ vật bao gồm: Hương vàng, hoa, quả, bánh kẹo, gà luộc, đĩa xôi, giò lụa, canh,…

  Tín ngưỡng cúng bái của người Việt vào hai ngày này thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và một phần khác là gắn liền với những gì Phật giáo dạy đó là giá trị nhân đạo và lối sống.

  Trong mâm cỗ cúng rằm mùng tại sao luôn có gà luộc?

  Tùy thuộc vào phong tục tập quán địa phương và các gia đình mà mâm cúng rằm mùng 1 có sự khác nhau. Tuy nhiên, dù lễ vật như thế nào đều thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu dâng lên tổ tiên ông bà.

  Hoa

  Trái cây

  Hương

  Trầu

  Rượu

  Nước

  Mâm cỗ cúng có thể là các món chay hoặc gà luộc, đĩa xôi,… tùy thuộc vào phong tục và khả năng kinh tế của từng gia đình.

  Ý nghĩa của gà cúng trong mâm cỗ dâng lên gia tiên

  Mâm cỗ cúng ở các địa phương tuy có sự khác nhau về các lễ vật, duy chỉ có một món không thể thiếu đó chính là gà cúng. Gà cúng được chọn là con gà trống. Người ta chọn gà trống bởi nó biểu tượng cho điềm lành và sự may mắn. Gà trống là khởi đầu cho những điều tốt đẹp.

  Con gà chính là lễ vật dễ kiếm, gần gũi, dễ làm và dễ chế biến. Lễ vật dâng lên gia tiên này phù hợp với hầu hết các gia đình. Bên cạnh lý do đó thì con gà mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

  Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa, gà là một trong 12 con giáp, gà tượng trưng cho sự mạnh mẽ và cương trực. Trong văn học gà trống là loài chứa 5 đức tính lớn, đó là: Văn, võ, dũng, nhân, tín.

  Bên cạnh đó, dựa theo sách chiêm tinh, mỗi ngày trong 8 ngày đầu năm mới đều thuộc về 1 con vật. Gà thuộc về ngày mùng 1 Tết nên trong mâm cỗ cúng nhất định phải là gà.

  Cách chọn gà cúng đẹp mắt và trang trọng

  Để có một con gà trống đẹp mắt, trang trọng dâng lên tổ tiên ông bà khâu chọn gà rất quan trọng. Bạn cần chọn lựa kỹ càng để thể hiện lòng thành đối với gia tiên. Và sau đây là hướng dẫn của Gà chạy bộ cách chọn gà cúng.

  Gà cúng bạn cần chọn giống gà ta. Đối với gà sống bạn nên chọn những con khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Thân gà nhỏ, ngực gọn, săn chắc, ức nhỏ. Mào gà có màu đỏ tươi, mắt tinh nhanh. Lông bóng mượt và áp sát thân.

  Chọn những con gà có da vàng, chân dài, khô cựa ngắn, ức và bụng đầy. Khi sờ vào diều con gà không quá no và không quá xẹp. Mỏ gà nhọn, không bị chảy nhớt. Hậu môn hồng hào, co bóp bình thường. Nếu kỹ hơn, bạn hãy quan sát phân gà không có bọt vàng, nhầy hoặc lẫn máu tươi thì đó là một con gà khỏe mạnh.

  Cách chọn gà đã thịt cũng gần tương tự với gà còn sống. Bạn hãy chọn con gà có thân hình nhỏ gọn, ngực săn chắc và ức nhỏ. Thịt gà tươi, không có mùi hôi hoặc mùi của thuốc kháng sinh. Bạn dùng tay ấn vào mình của con gà để kiểm tra thịt. Nếu thịt nhão hoặc bị biến dạng, phù nước thì gà đã bị tiêm thuốc trước đó. Hoặc bạn có thể kiểm tra dưới cánh gà, nếu xuất hiện vết màu đỏ, xung quanh phồng lên màu đen thì con gà đã bị bơm nước.

  Cách làm gà cúng chuẩn, bắt mắt

  Phải nói gà cúng rất quan trọng trong mâm cúng gia tiên. Chính vì thế bạn cần thực hiện gà cúng làm sao cho đẹp, bắt mắt. Vậy làm gà cúng như thế nào mới đúng cách và chuẩn bài?

  Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gà cúng

  – Gà trống: 1 con

  – Hành tím: 1 củ

  – Gừng: 2 củ

  Sau khi chọn gà cúng theo các cách đã hướng dẫn ở trên bạn mang gà sơ chế sạch sẽ. Lưu ý hãy vặt lông gà thật sạch để con gà đẹp và bắt mắt. Khi làm thịt gà xong bạn rửa gà với nước muối loãng để khử mùi và rửa sạch với nước lạnh.

  Để có một chú gà đẹp, bạn nên tạo thế cho gà. Hãy dựng đứng cổ gà rồi ép cổ về phái mình gà. Sau đó đan chéo 2 cánh gà về phía trước để phần khớp chạm nhau và sử dụng dây để buộc cố định cánh gà. Bạn sử dụng dao cứa nhẹ ở khuỷu chân gà rồi bẻ quặt vào bụng để gà ngồi một cách tự nhiên nhất.

  Bước 2: Luộc gà cúng đúng chuẩn

  Bạn chuẩn bị một chiếc nồi lớn có lòng sâu và phải bỏ vừa một con gà. Tiếp theo bạn cho gà vào nồi và cho bụng hướng xuống dưới. Rải một lớp gừng và hành đập dập, rắc thêm một chút muối lên trên rồi đổ nước ngập gà và luộc trong lửa vừa.

  Hãy cho gà vào nồi rồi mới đổ nước lạnh vào đều gà chín từ ngoài vào trong và da gà không bị nứt. Còn nếu gà bỏ vào ngăn đông, bạn cần chờ gà rã đông rồi sau đó mới luộc.

  Luộc gà cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Sau 5 phút thì bạn vặn lửa nhỏ hết cỡ. Đun lửa nhỏ cỡ 5 phút thì bạn tắt bếp và đậy kín vung trong tầm 20 phút.

  Trung bình gà luộc mất khoảng 40 phút nhưng còn tùy thuộc và kích thước, trọng lượng của gà mà có thời gian luộc thích hợp.

  Nếu muốn biết gà chín hay chưa, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng một chiếc đũa chọc vào gà. Đũa xuyên qua thịt gà dễ dàng và không ứa ra nước màu hồng thì gà đã chín.

  Khi gà đã chín, bạn vớt gà ra và thả vào một chậu to có đổ nước đun sôi để nguội vào. Nước càng lạnh càng tốt, như vậy sẽ giúp da gà không bị khô hay xỉn màu. Chờ đến khi gà nguội hẳn thì bạn vớt ra đĩa.

  Khi bạn để gà ra đĩa thì dùng phần củ nghệ đã giã nát, vắt lấy nước cốt và trộn với mỡ gà. Dùng hỗn hợp đó quét lên da gà. Lúc này, gà luộc sẽ có màu vàng bóng, da mềm mịn, căng bóng trông rất bắt mắt.

  Bạn sử dụng một chiếc đĩa to, tháo dây cột ở cánh gà và bày ngay ngắn lên đĩa. Bạn để tiết, lòng ở bên trên phần mình gà hoặc bên dưới bụng gà. Cuối cùng cắm một bông hoa hồng ở mỏ gà.

  Tại sao nên mua gà cúng tại Gà chạy bộ

  Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên chắc hẳn rằng bạn đã hiểu về tầm quan trọng của gà cúng trong ngày rằm mùng 1. Vậy việc lựa chọn con gà như thế nào, cách luộc gà ra sau đều cần phải rất cẩn thận. Không chỉ có vậy, lựa chọn đơn vị cung cấp gà uy tín cũng là điều bạn cần phải lưu tâm.

  Nếu con gà không đảm bảo, kém chất lượng và khi dâng lên gia tiên sẽ không thể hiện được tấm lòng thành kính của con cháu. Bên cạnh đó, thịt gà không đảm bảo còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của cả gia đình.

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp gà cúng. Tuy nhiên để biết được đó là đơn vị trôi nổi hay tin cậy thì cần phải tìm hiểu rõ hơn. Hãy tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp gà giống có tiếng trên thị trường hoặc tìm hiểu những website bán gà tin cậy. Nếu bạn chưa chọn được đơn vị cung cấp uy tín hãy lựa chọn Gà chạy bộ.

  Quy mô chuồng trại lớn, đạt chuẩn

  Gà chạy bộ là một địa chỉ chuyên cung cấp gà giống các loại, gà sống và cả gà đã qua sơ chế. Với hệ thống trang trại chăn nuôi khép kín, đảm bảo chất lượng. Quy mô và mô hình chuồng trại chuyên nghiệp. Đáp ứng nguồn cung lớn, gà sạch, khỏe mạnh tới tay người tiêu dùng.

  Đáp ứng tiêu chí con giống, thức ăn, chăn nuôi

  Nhờ sự đầu tư quy mô về chuồng trại và quá trình nuôi kết hợp việc lựa chọn kỹ càng những con gà giống đã tạo nên sự khác biệt của Gà chạy bộ với những thương hiệu khác. Chúng tôi đáp ứng những tiêu chí khắt khe nhất về giống. Đảm bảo gà nuôi tự nhiên, thức ăn sạch như: Ngô, lúa, khoai,… Từ đó cho ra đời những chú gà khỏe mạnh, đảm bảo yếu tố dinh dưỡng.

  Quy trình sơ chế tiêu chuẩn, nghiêm ngặt

  Tất cả sản phẩm gà đều có quy trình sơ chế nghiêm ngặt từ mổ đến đóng gói sản phẩm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

  Dịch vụ giao hàng tận nhà

  Giờ đây bạn sẽ không cần phải vất vả để đi siêu thị hay lựa gà chỉ cần gọi điện hoặc đặt hàng online cho Gà chạy bộ. Đặt gà cúng Rằm đơn giản nhanh chóng.

  Bước 1: Chọn sản phẩm. Bạn lựa chọn gà và khối lượng trên website: Gachaybo.com.

  Bước 2: Liên hệ đặt hàng. Gọi điện đến đường dây nóng 0976 212 555 để xác nhận đặt hàng với tổng đài viên và địa điểm nhận hàng.

  Bước 3: Nhận hàng và thanh toán. Bộ phận giao hàng sẽ tiến hành giao hàng trong thời gian sớm nhất tới địa chỉ của bạn. Bạn chỉ cần nhận hàng và thanh toán.

  Combo nguyên liệu làm cỗ cúng rằm mồng 1

  Gà chạy bộ không chỉ cung cà thịt gà cúng (gà sống) cho bạn mà chúng tôi còn cung cấp mâm cỗ cúng vào ngày rằm mùng 1. Việc chuẩn bị từ gà cúng tới mâm cỗ cúng vào hai ngày này rất tốn thời gian và chuẩn bị công phu.

  Những người phụ nữ hiện đại ngày nay không chỉ lo việc nhà mà còn có công việc bên ngoài nên sẽ gặp khó khăn trong vấn đề này. Để giải quyết vấn đề đó Gà chạy bộ xin cung cấp tới bạn combo trọn gói nguyên liệu đã làm mâm cúng ngày rằm mùng 1, bao gồm:

  – Gà cúng

  – Giò lụa

  – Xôi đỗ

  – Canh,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Gà Cúng Chuẩn Trong Mâm Cỗ Tết, Tránh Rước Họa Vào Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Gà Cúng Đêm Giao Thừa Nhanh Gọn Chuẩn
 • Cách Luộc Gà Cúng Giao Thừa Ngon Đẹp Đúng Chuẩn Nhất
 • Cách Luộc Gà Cúng Và Tạo Kiểu Dáng Đẹp Bắt Mắt Cho Mâm Cỗ Ngày Tết
 • Cách Luộc Gà Cúng Ngày Tết Vàng Ươm Cho Mâm Cỗ Đẹp Mắt
 • Mâm Quả Xôi Gấc Gà Tươi Ngon Cho Lễ Vật Ngày Cưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Mâm Quả Cưới Hỏi Xôi Gà Trọn Gói Cho Nghi Lễ Gia Tiên Ăn Hỏi Ngày Đám Mq33 Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • Mâm Quả Tổng Hợp Tươi Ngon Xôi Gấc Gà, Trầu Cau, Bánh Kem, Bánh Cốm, Trái
 • Siêu Cây ‘mâm Xôi Con Gà’ Tái Xuất
 • Ngắm Siêu Cây “mâm Xôi Con Gà” Giá Triệu Đô
 • Tuyệt Phẩm Mâm Xôi Con Gà: Một Huyền Tích Từ Văn Hóa Truyền Thống
 • Mâm quả xôi gấc gà tươi ngon cho lễ vật ngày cưới

  MQCH_67

  Mô tả chi tiết

  Mâm quả lễ rước dâu với xôi gấc gà ngon và thơm lừng

  Mâm quả rước dâu xôi gấc gà hoa lan tím ngon đẹp

  Mâm quả xôi gấc gà tươi ngon cho lễ vật ngày cưới được tạo hình trái tim đẹp mắt

  Dịch vụ cưới hỏi Mâm quả lễ cưới hỏi mẫu đẹp Mâm quả xôi gấc gà tươi ngon cho lễ vật ngày cưới

  Mâm quả trong lễ ăn hỏi miền Nam: Khác với miền Bắc, ở lễ ăn hỏi miền Nam, nhà gái thường yêu cầu số lượng tráp lễ là số chẵn và hầu hết thường yêu cầu 6 tráp. Bởi với người miền Nam, số 6 là biểu tượng cho tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Một điểm cần phải đặc biệt lưu ý là số vật phẩm trong các tráp lễ phải là số lẻ.

  Sẽ có rất nhiều lựa chọn mâm quả sao cho phù hợp với yêu cầu mỗi nhà. Ví dụ cụ thể về mâm quả của người miền Nam: mâm quả trầu cau; mâm trà, rượu, đèn; mâm quả trái cây, mâm bánh phu thê (hoặc bánh pía, bánh bông lan); mâm quả bánh kem; mâm xôi và gà.

  Mâm quả trong lễ cưới miền Bắc: Ở miền Bắc, số lượng tráp thường là số lẻ (3,5,7,9,11,13). Đây được coi là những con số dương, biểu tượng của sự sinh sôi và phát triển. Mâm quả của miền Bắc được sắp xếp theo nguyên tắc “trong chẵn, ngoài lẻ” nghĩa là số lượng tráp mâm sẽ là số lẻ nhưng các lễ vật bên trong đều theo đôi, theo cặp. Các gia đình ở miền Bắc thích chọn số 7 làm số lượng tráp quả vì đây là số lượng vừa phải, tiện lợi lại có đầy đủ các lễ vật cần thiết.

  Trong mâm quả ngày cưới 7 tráp của miền Bắc, lễ vật thường bao gồm: trầu cau; bánh cốm/bánh đậu xanh; chè thơm; lợn quay/ gà luộc, xôi gấc; mứt sen trần; rượu và thuốc lá; hoa quả

  Vào ngày cưới thì một bộ lễ vật long trọng để cho nhà trai mang qua nhà gái là hết sức quan trọng. Bộ mâm quả lễ cưới cần phải phong phú, nhiều màu sắc, bắt mắt, nguồn gốc cần tươi ngon, an toàn và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho ngày vui của hai họ, đặc biệt là không thể thiếu trầu cau.

  Bộ 6 quả quen thuộc cho ngày cưới thường có: trầu cau, trái cây, bánh phu thê, xôi gà, trà rượu, bánh cốm. Nếu khách hàng muốn sang trọng hơn thị chọn bộ 6 quả có thể thêm, bánh kem, bánh bía, heo sữa quay,.. Mâm trái cây ngũ quả thường được ưu chuộng nhất

  Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang cung cấp các dịch vụ mâm quả như: mâm quả, mâm quả cưới, mâm quả hỏi, mâm quả ngày cưới, mâm quả đám cưới, mâm quả đám hỏi, mâm quả cưới hỏi, dịch vụ mâm quả, dịch vụ mâm quả cưới, dịch vụ mâm quả hỏi, dịch vụ mâm quả ngày cưới, dịch vụ mâm quả đám cưới, dịch vụ mâm quả đám hỏi, dịch vụ mâm quả cưới hỏi,

  Thanh Sang chuyên trang trí mâm quả, trang trí mâm quả cưới, trang trí mâm quả hỏi, trang trí mâm quả ngày cưới, trang trí mâm quả đám cưới, trang trí mâm quả đám hỏi, trang trí mâm quả cưới hỏi, , mâm quả trọn gói, mâm quả cưới trọn gói, mâm quả hỏi trọn gói, mâm quả ngày cưới trọn gói, mâm quả đám cưới trọn gói, mâm quả đám hỏi trọn gói, mâm quả cưới hỏi trọn gói,

  Thanh Sang cũng cung cấp mâm quả cho khắp các vùng miền: mâm quả miền nam, mâm quả miền trung, mâm quả cưới miền nam, mâm quả cưới miền trung, mâm quả đám cưới miền nam,

  Mâm quả thưởng có số lượng là 6 mâm quả đám cưới, 6 mâm quả ngày cưới, 6 mâm quả đám hỏi, … gồm những gì, cho thuê quả cưới, cho thuê mâm quả, thuê mâm quả, mâm quả lễ cưới, mâm quả lễ rước dâu, giá mâm quả cưới, bán mâm quả cưới, đặt mâm quả cưới,

  Ngoài ra còn cón, mâm quả cưới giá rẻ, mâm quả đám hỏi giá rẻ, mâm quả đám cưới giá rẻ, mâm quả ngày cưới giá rẻ,(mâm) quả trái cây, (mâm) quả trầu cau, (mâm) quả heo quay, (mâm) quả xôi gà, (mâm) quả bánh cốm, (mâm) quả bánh phu thê,…

  Quả không được làm từ đồng, từ sơn mài hoặc loại sơn tĩnh điện có kết hạt cườm và ren bắt mắt

  MẪU TƯƠNG TỰ THUỘC NHÓM MÂM QUẢ CƯỚI HỎI HEO QUAY VÀ XÔI GÀ TRỌN GÓI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Tráp Ăn Hỏi Xôi Gà Trong Đám Cưới Hỏi Người Việt
 • Những Nghi Lễ Trong Đám Hỏi Của Người Việt
 • Lễ Vật Ăn Hỏi Theo Người Dân Xứ Quảng
 • Marry Blog :: Các Bước Lễ Nghi Truyền Thống Trong Ngày Lễ Ăn Hỏi
 • Lễ Vật Ăn Hỏi Miền Bắc Gồm Những Gì?
 • Choáng Với Lễ Cúng Rằm Tháng Giêng Cả Trăm Mâm Xôi Gà Ở Nghệ An

  --- Bài mới hơn ---

 • Độc Đáo Cuộc Thi Gà Đẹp, Xôi Đẹp Cúng Rằm Tháng Giêng
 • Năm Nay Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày Nào?
 • Chuyên Gia Lý Giải Vì Sao Nên Cúng Rằm Tháng 7 Trước 15 Âm Lịch
 • Ngày Rằm Tháng 7 Nên Cúng Cô Hồn Vào Giờ Nào?
 • Cúng Rằm Tháng 7 Năm 2022 Tốt Nhất Vào Ngày Nào?
 • Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu có nghĩa là đêm rằm đầu tiên của năm mới. Vào ngày này người dân thường đi lễ chùa đồng thời làm lễ cúng Phật và gia tiên.

  Tùy vào điều kiện kinh tế hay phong tục tập quán mà mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng mỗi gia đình chuẩn bị đồ cúng khác nhau. Nhưng tựu chung đều thể hiện tấm lòng thành kính và biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, Phật thánh và cầu mong một năm an lành, may mắn.

  Cúng rằm cả trăm mâm xôi gà.

  Với ý nghĩa này, con cháu dòng họ Hoàng Văn ở Đô Lương, Nghệ An đã dâng lên tổ tiên mâm xôi gà trong dịp lễ cúng rằm tháng Giêng .

  Theo chia sẻ của bạn Hoàng Tùng (là con cháu dòng họ Hoàng Văn), hàng năm cứ đến ngày rằm tháng Giêng thì mỗi nhà chuẩn bị sẵn mâm xôi gà cúng. Lễ cúng thường bắt đầu từ 10h30-12h ngày 15 âm lịch tại nhà thờ họ. Sau đó, mỗi nhà bưng mâm cỗ của mình về. Do đây là nhà thờ họ đại tôn nên số lượng mâm xôi gà lên tới cả trăm mâm khiến người xem ai cũng phải “choáng”.

  Được biết, chỉ mình rằm tháng Giêng dòng họ Hoàng Văn ở Nghệ An mới cúng như vậy. Tuy nhiên, hình ảnh này tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Không ít người cho rằng nhiều mâm cỗ như vậy sẽ gây lãng phí, sát sinh…

  Trước ý kiến không đồng tình đó, Hoàng Tùng cho biết: “Do mỗi phong tục khác nhau nên mọi người không hiểu hết được. Đây không phải là của một cá nhân hay tổ chức nào đó mà là do con cháu trong dòng tộc dâng cúng tổ tiên, cội nguồn. Đây cũng là một phong tục thiêng liêng của mỗi gia đình chúng tôi. “Cúng cả năm không bằng ngày rằm tháng Giêng” là vậy”.

  Trước đó, bữa cỗ mỗi người một mâm dài từ đầu làng đến cuối làng ở Lạng Sơn cũng gây khác lạ cho mọi người.

  Theo Eva

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Gà Cúng Rằm Tháng Giêng, Tết Nguyên Tiêu
 • 4 Nên Mọi Gia Đình Việt Phải Biết Khi Cúng Rằm Tháng Giêng Để Cả Năm An Lành
 • Bài Cúng Rằm Tháng Giêng Trong Nhà
 • Vì Sao “cúng Quanh Năm Không Bằng Ngày Rằm Tháng Giêng?”
 • Tại Sao ‘cúng Quanh Năm Không Bằng Rằm Tháng Giêng’?
 • Lễ Cúng Thôi Nôi Bé Trai Gà Trống Hay Gà Mái ?, 80474, Xôi Chè

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Mái Có Cúng Được Không? Cúng Tất Niên, Thần Tài, Ông Táo Nên Cúng Gà Nào?
 • Lý Do Cúng Gà Trống Đêm Giao Thừa
 • Thôi Nôi Bé Gái Cúng Chè Gì, Cúng Gà Hay Vịt, Cúng Bên Nội Hay Bên Ngoại?
 • Vì Sao Phải Cúng Gà Trống Non Trong Lễ Ông Táo?
 • Phương Pháp Chọn Và Đặt Gà Cúng Khai Trương – Blog Kiến Thức Isave
 • Rate this post

  Cúng đầy tháng gà trống hay gà mái đôi khi làm rất nhiều người thấy khó khăn, thắc mắc. Trên thực tế, bất kỳ là ngày lễ nào làm thịt gà cũng là thức quà lễ không thể thiếu. Trong những lễ cúng đầy tháng thôi nôi gà trống được sử dụng chính mang ý nghĩa đem lại may mắn cho bé.

  Đang xem: Cúng thôi nôi bé trai gà trống hay gà mái

  Ý nghĩa gà cúng trong phong tục người Việt Nam

  Ý nghĩa gà cúng trong phong tục người Việt Nam

  Theo quan niệm của người Việt Nam, gà là con vật biểu tượng cho mặt trời (do gà gáy báo hiệu mặt trời lên, thần mặt trời trong văn hóa nông nghiệp là một vị thần quan trọng nhất). Như vậy có nghĩa là báo hiệu của 1 ngày mới, sự mới mẻ bắt đầu. Theo như tục lệ người Á Đông cúng đêm giao thừa (đêm Trừ tịch) là cúng 12 vị thần thời gian để kết thúc chu trình của 1 năm và bắt đầu 1 năm mới nên người ta chọn gà để cúng. Nhưng phải chọn lựa gà trống choai mới le te gáy, không khuyết tật, mào đỏ, mỏ vàng, chân vàng… Quan trọng nhất là chưa đạp mái (có ý nghĩa khỏe mạnh và tinh khiết).

  Sự cầu kỳ trong việc chọn lựa gà cúng lễ cũng thể hiện ước vọng của người Việt Nam, mong cho một năm mới an khang, thịnh vượng hơn năm cũ.

  Dù hầu hết các dân tộc Việt Nam đều chọn lựa gà trống trong cúng lễ tổ tiên, song mỗi một nơi lại có những cách thức khác nhau. Đầu năm, những người dân tộc Tày thường đặt gà trống cúng phía trước bàn thờ, cắt tiết, thả ra xem lúc giãy chết đầu gà sẽ quay về phía nào để đoán định công việc làm ăn trong năm. Nếu lúc giãy chết đầu gà quay về nơi thờ hay buồng ngủ thì năm đó gia đình làm ăn phát đạt. Nếu đầu gà quay ra cửa thì năm đó làm ăn khó khăn, và hao tốn tiền của. Họ sẽ bắt con gà khác cúng lại, nếu vẫn như thế thì phải mời thầy cúng về hóa giải.

  Cách cúng đầy tháng thôi nôi cho bé ra sao?

  Cách cúng đầy tháng thôi nôi cho bé ra sao?

  Con cái chính là tài sản quý báu nhất của cha mẹ, là niềm hạnh phúc to nhất của cả gia đình. Không thể phủ nhận rằng cha mẹ chính là người thương thương con nhất, luôn mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với con.

  Theo truyền thống người Việt, cúng kính là cách để bày tỏ lòng biết ơn của người trần đối với những vị thần. Nghe có vẻ đậm chất tín ngưỡng nhưng đây chính là nét đẹp văn hóa của chúng ta.

  Khi một sinh linh ra đời, bố mẹ của bé sẽ trải qua 2 lần thực hiện lễ nghi cảm ơn trời đất là dịp đầy tháng và thôi nôi.

  Cúng đầy tháng thôi nôi – đánh dấu sự hình thành & xây dựng thương hiệu của con đã tròn một năm. Cúng đầy tháng thôi nôi là dịp để bố mẹ cầu khấn các vị Đại Tiên phù họ mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con.

  Vào dịp này, cha mẹ sẽ làm mâm cúng lễ đầy tháng thôi nôi cẩn thận nhằm cảm ơn các vị Đại Tiên để người luôn ngoài che chở, phù hộ cho con được ăn ngon, ngủ yên, không bệnh tật, vô ưu & hạnh phúc.

  Chuẩn bị mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho trẻ

  Mâm cúng đầy tháng trọn gói

  Mâm cúng nên chuẩn bị những lễ vật như sau:

  một đĩa trái cây;12 đĩa xôi nhỏ kèm một đĩa xôi lớn;12 chén chè kèm 1 chén chè lớn12 chén cháo + 1 chén cháo lớnTrà, rượu, nước, hoa cát tường & hương để thắp;Bộ giấy tiền cúng đầy tháng thôi nôi; chuẩn bị thêm chén, đũa, muỗng;Gà/Vịt (tùy theo mỗi vùng miền).

  Đặc biệt với việc gà cúng đầy tháng thôi nôi nên là gà trống, luộc nguyên con còn toàn bộ phận, đặt lên đĩa và tạo thế đẹp mắt cho chú gà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Gà Cúng Đầy Tháng Gà Trống Hay Mái Là Đúng Nhất? Cúng Đầy Tháng Gà Trống Hay Gà Mái Archives
 • Cúng Đầy Tháng Gà Trống Hay Gà Mái? Đồ Cúng Trần Gia
 • Cúng Khai Trương Gà Trống Hay Gà Mái? Cách Chọn Gà Cúng Khai Trương
 • Chọn Gà Mái Hay Gà Trống Cúng Trong Ngày Tết?
 • Sắm Lễ Cúng Đổ Móng Nhà Thế Nào Mới Đúng – Đủ?
 • Ngắm Siêu Cây “mâm Xôi Con Gà” Giá Triệu Đô

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyệt Phẩm Mâm Xôi Con Gà: Một Huyền Tích Từ Văn Hóa Truyền Thống
 • Chi 6 Tỷ Mua Siêu Cây Mâm Xôi Con Gà, Vài Năm Sau Được Định Giá Gấp 20 Lần
 • Siêu Cây “mâm Xôi Con Gà” Lên Trang Nhất Tạp Chí Mỹ
 • Lễ Vật Trong Lễ Hỏi Miền Bắc
 • Thủ Tục Lễ Ăn Hỏi Truyền Thống Mà Cô Dâu Chú Rể Nên Biết
 • Diễn ra từ 27/4 đến hết 9/5, Festival sinh vật cảnh Thủ đô lần thứ nhất quy tụ gần 20.000 tác phẩm cây, hoa, đá, gỗ lũa nghệ thuật từ hơn 1.000 nghệ nhân và các chủ vườn trên toàn quốc, tạo nên một điểm đến độc đáo và hấp dẫn cho người dân trong dịp nghỉ lễ.

  Lần đầu tiên, hàng loạt tác phẩm nghệ thuật sinh vật cảnh cầu kỳ trên khắp cả nước, trong đó có những tác phẩm đã được chứng nhận như: cây sanh ôm đá cổ nhất châu Á, siêu cây mâm xôi con gà giá triệu đô, cùng hàng nghìn cây cảnh giá hàng tỷ đồng khác đã hội tụ tại Festival sinh vật cảnh Thủ đô lần thứ nhất 2022 (Long Biên, Hà Nội):

  Bên cạnh những cây cảnh hội đủ yếu tố đắt nhất Việt Nam, cổ nhất châu Á… du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm cây cảnh làm bằng đá quý, bộ sưu tập gỗ lũa quý giá với hình dáng độc đáo và những tác phẩm tiểu cảnh tinh tế.

  Xuất hiện tại Festival sinh vật cảnh Thủ đô lần thứ nhất 2022 này, siêu cây “mâm xôi con gà” với vai trò là một khách mời đặc biệt. Ban tổ chức đã dành một vị trí độc, đẹp nhất của không gian triển lãm để du khách có cơ hội thuận lợi ngắm nhìn siêu cây độc nhất vô nhị này.

  “Mâm xôi con gà” là cây sanh cổ thụ hơn 150 năm tuổi, có xuất xứ từ thôn Ngô Sài, xã Sài Sơn, Quốc Oai, thuộc Hà Tây cũ, của dòng họ Phạm. Năm 1996, họa sĩ Đặng Xuân Cường (Cường họa sĩ), một nghệ nhân nổi tiếng ở đất Hà thành đã phát hiện, tìm mua và trực tiếp tạo dáng cho cây này. Qua nhiều tay của các đại gia chơi cây, hiện “Mâm xôi con gà” thuộc sở hữu của ông Nguyễn Nam Thành (Thành “vàng”) Việt Trì, Phú Thọ.

  Tháng 4/2012, siêu cây triệu đô của đại gia đất Việt Trì đã được lên trang bìa tạp chí về nghệ thuật chơi cây cảnh, bonsai – BCI của Mỹ. Trong một triển lãm sinh vật cảnh, Mâm xôi con gà được định giá 6 triệu USD tương đương với 120 tỷ đồng.

  Gốc cây sanh “ngậm” lấy hai khối đá to trông như một “mâm xôi con gà”, khối đá to phía bên dưới là mâm xôi, còn khối đá nhỏ nằm trên là con gà, rễ bám quanh khối đá như cái chân gà, trong khi thân chính của cây lại là phần đầu của con gà đang ngóc lên.

  Còn phía trên ngọn cây là hình hai con rồng uốn lượn, những cành cây tua tủa bện xoắn lại với nhau như “phượng múa rồng bay”.

  Chủ nhân của siêu cây chia sẻ, cây hội tụ đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa của thiên nhiên nên mới được như vậy. Hoàn toàn sinh trưởng và phát triển một cách tự nhiên nhưng vẫn giữ được dáng của nó cho đến giờ.

  Cây ổi dáng “song hoành” đã 70 tuổi. Cây ổi đào Việt Nam có dáng “song hoành” thu hút khá đông người xem. Ông Phùng Anh Lê (Hà Nội) – chủ sở hữu tác phẩm cho biết, có người trả giá hơn 1 tỷ đồng nhưng tôi không bán.

  Thấy quả mọc đều từng nhánh, nhiều người nghi ngờ đây không phải là quả thật, nhưng chủ nhân cây ổi khẳng định, quả mọc hoàn toàn tự nhiên, chín ửng đỏ, mùi thơm quanh năm. Để tạo vẻ đẹp hài hòa cho tác phẩm, chủ nhân chậu cây quý này bố trí thêm nhiều tiểu cảnh xung quanh.

  Tác phẩm Mộc thạch nghênh phong là cây sanh ôm đá nghệ thuật lớn nhất, cổ nhất Châu Á cũng thu hút khá đông những người chơi cây cảnh và cả người dân đến ngắm.

  Tác phẩm Thiên long vũ hội

  Tác phẩm Lão mai

  Cây Bằng lăng được đặt tên Bụt mọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Siêu Cây ‘mâm Xôi Con Gà’ Tái Xuất
 • Mâm Quả Tổng Hợp Tươi Ngon Xôi Gấc Gà, Trầu Cau, Bánh Kem, Bánh Cốm, Trái
 • Mâm Quả Cưới Hỏi Xôi Gà Trọn Gói Cho Nghi Lễ Gia Tiên Ăn Hỏi Ngày Đám Mq33 Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • Mâm Quả Xôi Gấc Gà Tươi Ngon Cho Lễ Vật Ngày Cưới
 • Dịch Vụ Tráp Ăn Hỏi Xôi Gà Trong Đám Cưới Hỏi Người Việt
 • Dịch Vụ Mâm Quả Ngày Cưới Hỏi: Quả Xôi Gà

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Đặt Mâm Xôi Gà Cưới Chất Lượng Tại Tp Hcm
 • Mâm Quả Cưới Hỏi Xôi Gấc Gà Trọn Gói Cho Nghi Lễ Gia Tiên Ăn Hỏi Ngày Đám Mq34 Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • 9 Lợi Ích Sức Khỏe Của Quả Mâm Xôi
 • Những Lý Do Chúng Ta Nên Dùng Quả Mâm Xôi Đen
 • 10 Tác Dụng Của Cây Mâm Xôi & 11 Bài Thuốc Tuyệt Cho Phái Mạnh
 • Quả Xôi Gà – Tráp trái cây cho ngày cưới hỏi – xoiga

  Mâm quả xôi gấc gà luộc ngày đám cưới thơm ngon hấp dẫn trang trí với hoa lan tím mềm mại

  Quả xôi gà, với năm ổ xôi gấc hình quả tim song hỷ và một con gà ta hấp cách thủy trang trí hoa tươi.

  Cho thuê mâm tráp xôi gấc trái tim gà luộc phục vụ đám cưới

  Mâm quả xôi gấc gà luộc ngày đám cưới thơm ngon hấp dẫn trang trí với hoa lan tím mềm mại

  Dịch vụ cung cấp mâm quả tráp cưới hỏi đặc biệt phục vụ ở quận Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh và tất cả các quận khác: quận quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Thủ Đức, quận Bình Tân, quận Bình Chánh, quận Cần Giờ, quận Hóc Môn, quận Nhà Bè:

  – Cung cấp tráp mâm quả Rồng Phụng kết từ trái cây và hoa tươi

  – Cung cấp tráp mâm xôi: Xôi gà, xôi Gấc…

  – Cung cấp tráp mâm heo quay

  – Cho thuê tráp mâm quả không

  Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín và luôn lấy sự hài lòng của quý khách là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi.

  Ngoài ra, Anh Khoa còn chuyên cung cấp đội ngũ, nhân viên, người bưng mâm quả, bê tráp cưới khắp các quận, huyện của TP HCM và các tỉnh thành khác như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bến Tre, …

  đặc biệt phục vụ các nơi: Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Bà Rịa – Vũng Tàu , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Biên Hòa – Đồng Nai , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Bình Dương , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Bình Phước , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Long An , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 1 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 10 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 11 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 12 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 2 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 3 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 4 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 5 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 7 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 8 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 9 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Bình Chánh , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Bình Tân , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Bình Thạnh , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Cần Giờ , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Củ Chi , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Gò Vấp , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Hóc Môn , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Nhà Bè , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Phú Nhuận , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Tân Bình , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Tân Phú , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Tân Phú , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Thủ Đức , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Sài Gòn , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Tây Ninh , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở chúng tôi ,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Quả Xôi Gấc Gà Ngon Để Trong Quả Đồng Có 6 Ổ Xôi Gấc Thơm Lừng
 • Hội Thi ” Mâm Ngũ Quả” Vui Tết Đoàn Viên
 • Mâm Ngũ Quả Buồn, Vui Ngày Tết
 • Ngũ Hành Và Mâm Ngũ Quả
 • Dịch Vụ Mâm Quả Bánh Phu Thê Vuông Đẹp Thuộc Mâm Quả Ngày Cưới Bánh Phu Thê Của Dịch Vụ Bưng Quả Sài Gòn Anh Khoa
 • Siêu Cây “mâm Xôi Con Gà” Lên Trang Nhất Tạp Chí Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Vật Trong Lễ Hỏi Miền Bắc
 • Thủ Tục Lễ Ăn Hỏi Truyền Thống Mà Cô Dâu Chú Rể Nên Biết
 • Lễ Đính Hôn Có Trao Nhẫn Không Bạn Có Biết?
 • Marry Blog :: “tất Tần Tật” Những Điều Cô Dâu Chú Rể Cần Biết Về Lễ Đính Hôn
 • Kết Quả Mâm Xôi Vàng 2022: Cats ‘thắng’ Hết Giải Lớn, Joker Trắng Tay Ra Về
 • Siêu cây “Mâm xôi con gà” của đại gia đất Việt Trì vừa được tạp chí về cây cảnh của Mỹ đăng tải trên trang bìa.

  Tạp chí về nghệ thuật chơi cây cảnh, bonsai của Mỹ – BCI vừa có một bài viết về siêu cây đình đám “Mâm xôi con gà” của đại gia Thành “vàng” đất Việt Trì – Phú Thọ.

  Chủ nhân của cây “Mâm xôi con gà”-Ông Nguyễn Nam Thành (được gọi là Thành “vàng”) đã rất vui mừng khi nhận được cuốn tạp chí đăng tải hình ảnh cây cảnh của mình.

  “Mâm xôi con gà” được đăng tải trên trang nhất của tạp chí về nghệ thuật bonsai, cây cảnh BCI của Mỹ.

  Ông Thành cho biết, tháng 9/2011 ông BuDi (hội đồng quản trị tổ chức Bon Sai Quốc tế Đông Nam châu Á Thái Bình Dương) sang thành phố Hồ Chí Minh dự hội thảo Bon Sai Vạn Niên Tùng. Ông đã liên hệ với nghệ nhân đá và tiểu cảnh Lâm Ngọc Vinh cùng một số nghệ nhân khác của TP Hồ Chí Minh để gửi ý kiến xin phép hội sinh vật cảnh Thành phố Việt trì, Phú Thọ và chủ nhân của cây cho tạp chí BCI đăng tải thông tin và đưa hình ảnh tác phẩm “Mâm Xôi con gà” lên trang bìa và được đồng ý .

  “Mâm xôi con gà” chính thức được công chúng và giới chơi cây Việt Nam biết đến vào thời điểm tháng 10/2010 khi nó tham dự triển lãm sinh vật cảnh chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đã rất nhiều tờ báo của Việt Nam viết bài về cây cảnh Mâm xôi con gà, trong đó có thông tin về siêu cây Mâm xôi con gà có giá tới… 6 triệu USD (tương đương 120 tỷ VNĐ).

  Với mức giá như thế này, Mâm xôi con gà là cây có giá “khủng nhất” cho đến thời điểm hiện tại trong làng cây cảnh Việt Nam.

  “Mâm xôi con gà” là một cây sanh có tuổi đời rất cao, và có giá trị mỹ thuật rất lớn trong làng cây cảnh Việt Nam. Giới chơi cây Việt Trì đánh giá, đó là tác phẩm “thương hiệu” để ghi điểm trong làng cây của đất ngã ba sông.

  BCI là tạp chí về thú chơi và nghệ thuật chơi cây cảnh, bonsai được ấn bản tại Mỹ. Những tác phẩm cây cảnh, bonsai nghệ thuật được đăng tải trên tạp chí này được đánh giá là những hình ảnh nghệ thuật đạt tới tầm quốc tế trong giới chơi cây cảnh nghệ thuật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi 6 Tỷ Mua Siêu Cây Mâm Xôi Con Gà, Vài Năm Sau Được Định Giá Gấp 20 Lần
 • Tuyệt Phẩm Mâm Xôi Con Gà: Một Huyền Tích Từ Văn Hóa Truyền Thống
 • Ngắm Siêu Cây “mâm Xôi Con Gà” Giá Triệu Đô
 • Siêu Cây ‘mâm Xôi Con Gà’ Tái Xuất
 • Mâm Quả Tổng Hợp Tươi Ngon Xôi Gấc Gà, Trầu Cau, Bánh Kem, Bánh Cốm, Trái
 • Mâm Quả Xôi Gấc Gà Ngon Để Trong Quả Đồng Có 6 Ổ Xôi Gấc Thơm Lừng

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Mâm Quả Ngày Cưới Hỏi: Quả Xôi Gà
 • Địa Chỉ Đặt Mâm Xôi Gà Cưới Chất Lượng Tại Tp Hcm
 • Mâm Quả Cưới Hỏi Xôi Gấc Gà Trọn Gói Cho Nghi Lễ Gia Tiên Ăn Hỏi Ngày Đám Mq34 Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • 9 Lợi Ích Sức Khỏe Của Quả Mâm Xôi
 • Những Lý Do Chúng Ta Nên Dùng Quả Mâm Xôi Đen
 • Mâm xôi gà trái tim

  MQCH_32

  Mô tả chi tiết

  Mâm quả xôi gấc gà ngon để trong quả đồng có 6 ổ xôi gấc thơm lừng

  Mâm quả cưới xôi gấc trái tim có gà luột ở trên

  Mâm xôi gà ngày cưới với gà lược, xôi gấc tạo hình trái tim đẹp mắt, gợi nên sự sung túc đủ đầy, hơn vị mặn ngọt của cuộc sống

  Dịch vụ cưới hỏi trọn gói Thanh Sang: shop, công ty trang trí cưới hỏi chuyên cung cấp dịch vụ mâm quả lễ cưới hỏi

  Mâm tráp xôi gấc trái tim gà luộc ngày đám cưới

  Mâm quả trong lễ ăn hỏi miền Nam: Khác với miền Bắc, ở lễ ăn hỏi miền Nam, nhà gái thường yêu cầu số lượng tráp lễ là số chẵn và hầu hết thường yêu cầu 6 tráp. Bởi với người miền Nam, số 6 là biểu tượng cho tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Một điểm cần phải đặc biệt lưu ý là số vật phẩm trong các tráp lễ phải là số lẻ.

  Sẽ có rất nhiều lựa chọn mâm quả sao cho phù hợp với yêu cầu mỗi nhà. Ví dụ cụ thể về mâm quả của người miền Nam: mâm quả trầu cau; mâm trà, rượu, đèn; mâm quả trái cây, mâm bánh phu thê (hoặc bánh pía, bánh bông lan); mâm quả bánh kem; mâm xôi và gà.

  Vào ngày cưới thì một bộ lễ vật long trọng để cho nhà trai mang qua nhà gái là hết sức quan trọng. Bộ mâm quả lễ cưới cần phải phong phú, nhiều màu sắc, bắt mắt, nguồn gốc cần tươi ngon, an toàn và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho ngày vui của hai họ, đặc biệt là không thể thiếu trầu cau.

  Bộ 6 quả quen thuộc cho ngày cưới thường có: trầu cau, trái cây, bánh phu thê, xôi gà, trà rượu, bánh cốm. Nếu khách hàng muốn sang trọng hơn thị chọn bộ 6 quả có thể thêm, bánh kem, bánh bía, heo sữa quay,.. Mâm trái cây ngũ quả thường được ưu chuộng nhất

  Trang trí nhà cưới hỏi Thanh Sang cung cấp các dịch vụ mâm quả như: mâm quả, mâm quả cưới, mâm quả hỏi, mâm quả ngày cưới, mâm quả đám cưới, mâm quả đám hỏi, mâm quả cưới hỏi, dịch vụ mâm quả, dịch vụ mâm quả cưới, dịch vụ mâm quả hỏi, dịch vụ mâm quả ngày cưới, dịch vụ mâm quả đám cưới, dịch vụ mâm quả đám hỏi, dịch vụ mâm quả cưới hỏi,

  Thanh Sang chuyên trang trí mâm quả, trang trí mâm quả cưới, trang trí mâm quả hỏi, trang trí mâm quả ngày cưới, trang trí mâm quả đám cưới, trang trí mâm quả đám hỏi, trang trí mâm quả cưới hỏi, , mâm quả trọn gói, mâm quả cưới trọn gói, mâm quả hỏi trọn gói, mâm quả ngày cưới trọn gói, mâm quả đám cưới trọn gói, mâm quả đám hỏi trọn gói, mâm quả cưới hỏi trọn gói,

  Thanh Sang cũng cung cấp mâm quả cho khắp các vùng miền: mâm quả miền nam, mâm quả miền trung, mâm quả cưới miền nam, mâm quả cưới miền trung, mâm quả đám cưới miền nam,

  Mâm quả thưởng có số lượng là 6 mâm quả đám cưới, 6 mâm quả ngày cưới, 6 mâm quả đám hỏi, … gồm những gì, cho thuê quả cưới, cho thuê mâm quả, thuê mâm quả, mâm quả lễ cưới, mâm quả lễ rước dâu, giá mâm quả cưới, bán mâm quả cưới, đặt mâm quả cưới,

  Ngoài ra còn cón, mâm quả cưới giá rẻ, mâm quả đám hỏi giá rẻ, mâm quả đám cưới giá rẻ, mâm quả ngày cưới giá rẻ,(mâm) quả trái cây, (mâm) quả trầu cau, (mâm) quả heo quay, (mâm) quả xôi gà, (mâm) quả bánh cốm, (mâm) quả bánh phu thê,…

  Quả không được làm từ đồng, từ sơn mài hoặc loại sơn tĩnh điện có kết hạt cườm và ren bắt mắt

  MẪU TƯƠNG TỰ THUỘC NHÓM MÂM QUẢ CƯỚI HỎI HEO QUAY VÀ XÔI GÀ TRỌN GÓI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hội Thi ” Mâm Ngũ Quả” Vui Tết Đoàn Viên
 • Mâm Ngũ Quả Buồn, Vui Ngày Tết
 • Ngũ Hành Và Mâm Ngũ Quả
 • Dịch Vụ Mâm Quả Bánh Phu Thê Vuông Đẹp Thuộc Mâm Quả Ngày Cưới Bánh Phu Thê Của Dịch Vụ Bưng Quả Sài Gòn Anh Khoa
 • Dịch Vụ Mâm Quả Ngày Cưới Hỏi: Mâm Quả Tổng Hợp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100