Top 12 # Mâm Trái Cây Trung Thu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Iseeacademy.com

Cách Tỉa Trái Cây Độc Đáo Cho Rằm Trung Thu Cách Tỉa Hoa Quả Bày Mâm Cỗ Trung Thu

Cách tỉa trái cây độc đáo cho rằm Trung thu Cách tỉa hoa quả bày mâm cỗ Trung thu

Cách tỉa trái cây độc đáo cho rằm Trung thu

1. Tạo hình chú rùa đáng yêu từ dưa hấu

Nguyên liệu: 1 quả dưa hấu, dao, dụng cụ múc dưa (hoặc thìa), dao tạo sợi, bút đánh dấu khô, ít hạt tiêu, sa lát trái cây, lá, quả mâm xôi, dao khắc dấu, tăm hoặc xiên.

Cách làm:

Chọn một quả dưa hấu không hạt thuôn dài để chạm khắc

Rửa sạch dưa hấu và để khô.

Cắt đôi dưa hấu theo chiều dọc.

Dùng dụng cụ múc dưa thành nhưng viên tròn nhỏ.

Cắt lấy 1/3 vỏ dưa phía trên. Dùng bút vẽ thành những đường vân mai rùa, sau đó lấy dao khắc thành những rãnh nhỏ theo đường vẽ vân.

Tiếp tục tạo hình chân, đầu rùa từ vỏ dưa (như hình).

Tạo nốt góc cạnh dưa với dao để tạo thành con rùa hoàn chỉnh.

Gắn hạt tiêu hoặc đỗ đen để tạo thành mắt. Xếp trái cây và những viên dưa hấu trò vào trong lòng.

Dùng tăm nhọn gắn phần chân và đầu của chú rùa vào vỏ dưa và để phần mai rùa lên trên.

Cho thêm ít lá cây để trang trí.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành một chú rùa vô cùng xinh xắn, đáng yêu cho mâm cỗ Trung thu của bé thêm sinh động.

2. Tạo hình chú thỏ xinh xắn từ bưởi

Nguyên liệu: 1 quả bưởi, tăm nhọn, hạt nhãn, dao nhỏ, bút lông

Cách làm:

Bước 1: Dùng bút lông vẽ định hình khuôn mặt chú thỏ trên vỏ quả bưởi, sau đó dùng dao nhọn gọt bỏ một phần lớp vỏ bưởi để tạo khuôn mặt cho chú thỏ.

Bước 2: Dùng dao nhọn lạng thêm một lớp cùi mỏng, chừa lại phần giữa để tạo hình 2 chiếc răng nanh đáng yêu cho chú thỏ.

Bước 3: Dùng đầu dao nhọn khoét 2 lỗ tròn nhỏ tại vị trí như hình dưới. Sau đó, gắn 2 hạt nhãn vào 2 lỗ tròn trên để tạo 2 con mắt.

Bước 4: Tiếp tục khoét 1 lỗ tròn nhỏ và gắn thêm 1 hạt nhãn nhỏ hơn vào để tạo hình lỗ mũi.

Bước 5: Dùng 6 que tăm nhọn xiên qua xung quanh tạo hình những chiếc ria mép ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Bước 6: Xoay mặt sau quả bưởi lại, dùng dao nhỏ gọt lấy 2 miếng vỏ bưởi tạo hình tai thỏ.

Bước 7: Dùng dao tạo 2 khe hẹp nhỏ 2 bên phía trên đầu quả bưởi, sau đó ghép 2 miếng vỏ bưởi ở trên vào để tạo hình tai thỏ. Như vậy chú thỏ bằng bưởi đã hoàn thành.

Mâm Cỗ ‘Phong Cách’ Nhất Trung Thu Đây Rồi: Trái Cây Hóa Trang Như Dự Halloween

Tối nay, một mùa Trung thu lại sắp đến. Người người, nhà nhà đều phấn khởi chuẩn bị mâm cỗ, bánh trái để cùng gia đình đón Tết đoàn viên. Việc chuẩn bị mọi thứ đều phải cần sự dày công tỉ mẩn của các mẹ, các chị. Nhiều người còn tỉ mỉ đến độ sắp xếp đủ loại trái cây theo hình thù các con vật mà không phải ai cũng làm được.

Những mâm cỗ này đòi hỏi sự khéo léo nên nó dễ dàng vượt qua làn ranh giới giữa xinh đẹp và ‘kinh dị’. Nhiều mâm cỗ trái cây tuy được người làm dày công sắp đặt nhưng cũng không tránh khỏi việc ‘chả đâu vào đâu’.

Mới đây trên mạng xã hội, hòa cùng dòng sự kiện làm mâm cỗ đêm rằm đã có nhiều nhân tài trổ tài, nhưng sự thật đau lòng là ‘trông không được giống bình thường cho lắm’.

Những bức ảnh này được một người dùng đăng tải lên một nhóm mạng xã hội để nói về công tác chuẩn bị phá cỗ đêm rằm. Thay vì được mọi người khen ngợi, chúc tụng thì phản ứng của cộng đồng khiến chủ nhân những sản phẩm này cũng phải bất ngờ. Đa số mọi người đều cho rằng những trái cây kia có hình thù kỳ dị, đã vậy còn mang hơi hướng Halloween.

Đặc biệt nhất là chú chó bông làm bằng tép bưởi. Cư dân mạng dành lời khen ngợi cho chú chó bông này bởi sự tỉ mẩn, nhưng tỉ mẩn lại không chút ‘thẩm mĩ’ nào cả. Chú chó chẳng khác nào Thế Chột trong Người Phán Xử khi bên có mắt, bên biến đâu mất, mặt mũi lông lá tèm lem…

Những hình ảnh này nhanh chóng nhận được không ít ý kiến từ cư dân mạng, nào là ‘trông đáng sợ quá’; ‘mâm cỗ Halloween à?’, ‘hơi vụng nhưng trông đáng yêu mà’, ‘chú Cuội chị Hằng cũng phải khóc thét trước mâm cỗ này’… là những ‘mĩ từ’ dân mạng dành cho sản phẩm ‘bá đạo’ này.

Không ít người chia sẻ về hình ảnh mâm cỗ ‘quái thú’ do mình làm ra và cùng rủ nhau làm đại tiệc Trung thu theo phong cách Halloween.

Hướng Dẫn Làm Chú Cua Ngộ Nghĩnh Bằng Trái Cây Cho Mâm Cỗ Trung Thu

Làm chú cua ngộ nghĩnh từ trái táo hoặc trái cam rất đơn giản. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể làm nó tại nhà mà lại không mất quá nhiều thời gian. Với sự hướng dẫn của chúng tôi, chắc chắn mâm cỗ Trung Thu của nhà bạn sẽ trở nên thật bắt mắt.

1. Cách tỉa cua từ quả táo

Bước 1: Chuẩn bị

– Quả táo to ( Số lượng quả táo tùy theo số lượng cua mà bạn muốn làm)

– Một con dao gọt hoa quả sắc

– Hai hạt đỗ đen

Bước 2: Tiến hành làm chú cua từ Táo

– Đầu tiên, bạn đặt dọc quả táo, rồi bổ tháng 3 phần như hình. Phần thứ nhất, nhỏ hơn phần 2 và 3 một chút.

Bước đầu tiên của cách tỉa trái cây này là bạn bổ táo ra làm 3 phần

– Sau đó, bạn lấy miếng táo thứ 3, đặt úp xuống thớt rồi bổ làm 2 phần bằng nhau. Mỗi phần đó, bạn lại cắt thành 4 – 5 lát. Tiếp theo, bạn xếp các cánh gối lên nhau rồi xòe ra 2 bên làm càng cua.

Cách làm 2 bên càng cua

– Để làm 2 càng cua lớn đằng trước, bạn lấy miếng táo số 2 cũng là phần lõi quả táo rồi cắt bỏ phần hạt táo đi. Sau đó, mỗi miếng táo còn lại cắt 2 chữ V liên tiếp ở giữa.

Làm 2 càng lớn phía trước

– Đón nhận thành phẩm thôi nào

Giờ thì bạn chỉ cần úp miếng táo số 1 lên làm mai cua và gắn thêm 2 hạt đỗ đen thành 2 mắt cua là xong rồi. Nhìn chú cua như đang bò trông thật ngỗ nghĩnh và đáng yêu như đáng yêu phải không nào.

Khi cắt tỉa quả táo bạn được chú cua màu hồng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm con cua màu xanh từ quả ổi với cách làm tương tự đó nha!

– Quả Cherry đỏ

Bước 2: Tiến hành

– Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch quả cam rồi dùng dao sắc gọt lấy 1 phần vỏ cam có chiều rộng khoảng 2cm như hình.

Sau đó, bạn tạo mắt cua bằng cách dùng tăm nhọn ghim 2 quả cherry lên bề mặt múi cam là xong.

Nhét càng cua vào múi cam là bạn đã có hình thù cơ bản của một chú cua

– Khâu cuối cùng, bạn chỉ cần gắn 2 quả Cheri đỏ vào múi cam để làm mắt của nữa là xong rồi.

Cận Kề Trung Thu, Cư Dân Mạng Thi Nhau Khoe Mâm Cỗ Trái Cây Theo Trường Phái… Kinh Dị

Mâm cỗ Trung thu với các con vật được làm bằng trái cây đáng ra phải rất đáng yêu, nhưng người làm chẳng mấy khéo tay nên đã ra hình thù hết sức kỳ quái, đã vậy còn mang hơi hướng kinh dị theo kiểu Halloween.

Một mùa Trung Thu lại sắp qua và tối nay, ngày mai là cái ngày mà nhà nhà người người đều khấp khởi chuẩn bị mâm cỗ, bánh trái để cùng gia đình đón Tết đoàn viên. Tất nhiên, không riêng gì bất kỳ ai, để vẹn tròn cho một buổi thưởng ngoạn trăng rằm thì phải chuẩn bị rất nhiều nào bánh, nào cỗ, nào đèn, nào đầu lân…

Trong đó, việc bày soạn mâm cỗ cho chuẩn Trung Thu với đủ loại trái cây được sắp xếp theo hình thù các con vật, nhất là con chó bông làm bằng tép bưởi là thứ không thể thiếu, chính là điều khó nhằn nhất.

Những hình ành hòa theo không khí bày soạn mâm cỗ trái cây cho ngày mai theo phong cách… kinh dị thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng MXH.

Chính vì món đồ đòi hỏi sự khéo léo lại dễ vượt qua lằn ranh giữa xinh xắn và kinh dị khi làm mâm cỗ trái cây nên không khó để thấy những sự vụ bi hài xoay quanh vấn đề này. Và mới đây, cũng hòa theo dòng sự kiện làm mâm cỗ đêm trăng rằm như thế, đã xuất hiện điểm nhấn táo bạo của cả mùa Trung Thu với mâm trái cây có các loại hình hài thú vật… không giống ai, khiến “500 anh chị em” cư dân mạng phải bật cười nghiêng ngửa.

Cận cảnh mâm trái cây “quái vật đêm rằm”.

Những bức ảnh này được một người dùng mạng đăng tải lên một hội nhóm trên mạng xã hội để nói về công tác chuẩn bị cho phá cỗ đêm rằm, nhưng thay vì mọi người chúc tụng, ca ngợi thì trái lại đã gặp phải phản ứng hết sức bất ngờ của cộng đồng “ảo”, bởi ai cũng cho rằng, quả thật các con vật được làm bằng trái cây kia có hình thù hết sức kỳ quái, đã vậy còn mang hơi hướng kinh dị theo kiểu Halloween.

Đây là quái thú thanh long với cái miệng bị… móm!

Không kỳ dị sao được với hình ảnh con nhím trông như con cóc có bọc trứng trên lưng, mặt mũi thì tròn vuông khó định hình. Con khỉ có mặt như người ngoài hành tinh với đôi mắt lòi thao láo, cái lưỡi thì đỏ cam cứ thè ra như khát nước, chưa hết, còn một số con không thể nhìn mặt gọi tên như trái thanh long có vết lõm ngay giữa bụng để làm miệng, nhưng vết lõm không hài hòa, khiến thanh long nhà ta như bị móm, hàm trên thụt vào như trong nhà, hàm dưới đẩy ra tận ngoài… Hàng Mã, quả đúng chất cao siêu.

“Người đẹp” nhím lai cóc với bọc trứng nho xanh trên lưng.

Một số con vật khác với làn da xanh được làm từ quả su su, mập ú lại có cái miệng kỳ dị. Và đặc biệt nhất là con chó bông làm bằng tép bưởi, đúng chuẩn phong cách “Người phán xử” khi hóa thân thành Thế Chột với cặp mắt con còn, con mất, mặt mũi lông lá tèm lem…

Chú chó tép bưởi đáng lẽ xinh xắn thì bỗng bị hóa trang Thế Chột trong phim Người phán xử.

Thế là bằng chính sự sáng tạo vượt mức Trung thu những hình ảnh này nhận được không ít ý kiến của cộng đồng mạng. Người cười rơi răng, người cảm giác hơi rùng rợn trước mâm cỗ chẳng khác nào hù dọa con nít thế này, nào là “trông kinh dị quá”, “mâm cỗ Halloween à?”, “khen tặng tinh thần sáng tạo hù chị Hằng”, “chú Cuội chị Hằng cũng phải khóc thét trước mâm hoa quả bá đạo này”,…

Nhìn ổn nhưng ám ảnh không tưởng, nhất là con thỏ bưởi với hàm răng đen, con mắt dị dạng.

Trung Thu định cho chị Hằng ăn mỳ gói với khoai tây hóa trang gà con à?

Thỏ Ngọc phiên bản mập ú cũng dễ thương nè, mỗi tội mắt lé.

Đúng kiểu chó xù nhiều năm không tắm, nửa dưới chắc vừa nhảy xuống nước nên mới sạch sẽ thế kia.