Top 11 # Mua Xe Cũ Về Cúng Như Thế Nào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Iseeacademy.com

Cách Cúng Xe Mới Mua, Mới Nhận Như Thế Nào?

Lễ vật cúng xe mới

1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…)

1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)

Sau khi gia chủ đã chuẩn bị xong lễ vật cúng xe, gia chủ chờ đến giờ đã định bắt đầu tiến hành làm lễ với nội dung bài văn khấn cúng xe mới như sau:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam). Hôm nay: ngày…tháng…năm…. Con tên:……. Nhân dịp con mua chiếc xe, có biển số….. Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý. Con xin tạ ơn các ngài!!! (Bài văn khấn này được đọc hai lần).

Thực ra làm lễ cũng xe là tâm ở bản thân. Rằng mong ông bà tổ tiên phù hộ, độ trì bình an khi sử dụng phương tiện. Ngoài việc cúng xe mới rất nhiều gia đình làm lễ cúng xe vào đầu năm cũng như làm lễ cúng đầu tháng. Với mong muốn sẽ có một năm mới, một tháng mới bình an khi sử dụng phương tiện. Và hình thức chuẩn bị lễ vật cũng như bài khấn cũng giống như cúng xe mới nhưng khác ở chỗ báo cáo:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam). Hôm nay: ngày…tháng…năm…. Con tên:……. Nhân dịp đầu năm mới (đầu tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số … năm … (tháng…) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý. Con xin tạ ơn các ngài!!! (Bài văn khấn này được đọc hai lần).

Tại sao nên làm lễ cúng xe mới

– Để gia chủ được bình an và may mắn khi sử dụng phương tiện mới, tránh những trường hợp tai nạn, hay va chạm khi tham gia giao thông.

– Ngoài ra người kinh doanh dịch vụ thông qua phương tiện xe thường tổ chức cúng xe định kỳ : Người miền Nam, miền Trung vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng. Còn người miền Bắc thường cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch.

– Cách cúng xe lúc mới mua xe hay cúng xe đầu năm, đầu tháng thường không khác nhau. Cái cốt vẫn là gia chủ phải tâm thành với bề trên ( mang ý nghĩa tâm linh).

Lễ Cúng Xe Mới Như Thế Nào? Cách Cúng Xe Ô Tô Mới Mua

Theo phong tục thì khi sắm sửa một tài sản có giá trị lớn người Việt có thói quen mua lễ vật để cúng. Ô tô là một tài sản có giá trị gắn liền với cuộc sống, cơ nghiệp của người chủ. Việc cúng xe ô tô mới ngoài việc báo cáo với ông bà tổ tiên còn là sự mong ước cầu bình an, suôn sẻ.

Lễ vật cúng xe ô tô mới mua về.

Các cụ xưa nay đã có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” vẫn được các thế hệ đời sau ghi nhớ và làm theo. Việc kiêng kị thờ cúng giúp chủ xe an toàn, gặp nhiều may mắn, tránh những điều không tốt xảy ra. Trước khi tiến hành lễ cúng xe ô tô mới thì việc chuẩn bị sắm sửa các lễ vật để dâng lên các ngài là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, lễ vật cúng xe ô tô mới gồm những gì thì không phải ai cũng biết. Do vậy chuyên mục tin tức sẽ liệt kê cho bạn những lễ vật nên có trong mâm cúng.

>> Xem thêm:

Lễ vật cúng xe ô tô mới bạn cần chuẩn bị bao gồm:

1 bình hoa cúc đặt bên phải lư hương (cúng xe nên cúng hoa gì?)

1 đĩa trái cây

1 đĩa đồ mặn ( thường là xôi kèm với thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc..) Nếu chủ là người theo Phật thì nên chuẩn bị thêm 1 đĩa đồ chay nữa hoặc

1 xấp giấy tiền vàng bạc

1 đĩa gạo và muối trắng

3 hoặc 5 chén rượu

3 hoặc 5 chén trà

1 ly nước trắng

Nhang thơm bạn có thể dùng 1 hoặc 3 cây

2 cây nến

Lễ cúng xe mới như thế nào?

Sau khi chọn ngày cúng xe mới tốt hợp với tuổi và mạng của chủ xe hãy sắp xếp các lễ vật đã chuẩn bị từ trước một cách gọn gàng lên mêm cúng. Chủ xe ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề và bắt đầu khấn vái với sự thành tâm và thành kính. Dưới đây xehoimoi.info chỉ cho 2 mẫu bài cúng xe ô tô mới mua như sau:

Bài Văn khấn cúng xe ô tô mới thứ nhất

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lậy chín phương trời, mười phương Chư Phật

Con kính lậy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần

Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con là:…

Ngụ tại….

Hôm nay là ngày…

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

(rót 3 lần rượu, châm 1 lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Hoặc dùng bài khấn thứ 2:

Địa chỉ (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp con mua chiếc xe, biển số…., con sắm đồ cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật)

Việc cúng xe ô tô mới không phải là mê tín dị đoan, điều này một phần mang đến sự an tâm, bình an trong và an toàn cho tài xế. Tuy nhiên, lễ vật cúng xe ô tô mới nên lấy lòng thành tâm thành kính là cốt lõi và đúng mực tránh tâm lý mâm lễ vật cao, đốt nhiều tiền vàng là thể hiện lòng thành.

Xem thêm>> Mua xe ô tô cũ có cần cúng không?

Vì Sao Cần Cúng Xe Mới Mua Và Cách Cúng Như Thế Nào?

Mua xe máy hay ô tô mới là một việc vui mừng của gia đình. Điều này báo hiệu cho việc gia đình ấy bắt đầu ăn nên làm ra, có của chìm của nổi. Hoặc ít nhất, việc sở hữu một chiếc xe máy mới đồng nghĩa với việc gia đình này có thêm một chiếc cần câu cơm để công việc kinh doanh buôn bán hay đơn giản là việc di chuyển trên đường của mỗi người được thuận lợi hơn.

Lý do Vì sao nên cúng khi mua xe mới?

Để tạ ơn trời đất đã ban phước lành 

Ô tô hay xe máy mới của gia đình, dù đắt hay rẻ, dù sang trọng hay bình dân, cũng là một khối tài sản không nhỏ. Để sở hữu khối tài sản này, gia đình đã phải làm việc chăm chỉ trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm. Và bên cạnh đó, không thể bỏ qua một chút may mắn khi gia đình ấy ăn nên làm ra, có của chìm của nổi.

Niềm may mắn, hân hoan ấy của gia đình không chỉ đến từ những nỗ lực cá nhân, mà còn chứa đựng trong đó không ít sự phù hộ, độ trì của ông bà tổ tiên đã khuất và các bậc thần linh. Vì thế mà khi mua xe máy mới, gia đình không thể không tiến hành nghi lễ cúng xe máy mới để cảm tạ thần linh và ông bà tổ tiên đã phù hộ độ trì cho gia đình được yên ổn làm ăn, đã ban phúc lộc cho gia đình để gia đình ấy có của để dành, có tiền mua xe mới.

Để báo cáo thần linh, thổ công thổ địa về việc mua xe mới 

Thông thường, sau khi mua xe máy hay xe ô tô mới, việc đầu tiên ta cần làm là mang chiếc xe đó đi đăng kí tại cơ quan chức năng để xin phép cho chiếc xe được lưu thông trên đường một cách hợp lệ.

Giống như vậy, việc cúng xe mới cũng là cách mà người mua xe đăng kí xe với thần linh. Việc cúng xe máy mới này nhằm báo cáo với thần linh và thổ công thổ địa việc gia đình vừa mua xe máy mới, đồng thời xin phép các vị thần linh này cho chiếc xe máy được lưu thông trên đường mà không gặp bất kỳ sự cản trở về mặt tâm linh nào.

Để cầu tài lộc 

Việc mua xe máy mới đồng thời là báo hiệu cho công việc làm ăn hay kinh doanh buôn bán của gia đình đang diễn ra thuận lợi, có sự tăng tiến và mở rộng. Gia đình ấy mua thêm xe máy là để nâng cao năng lực vận chuyển người và hàng hóa của gia đình, giúp cho mọi công việc trong gia đình đươc diễn ra nhanh chóng hơn.

Trong hoàn cảnh đó, người ta mong muốn, thông qua nghi thức cúng xe máy mới, các bậc thần linh sẽ chứng giám cho lòng thành kính của gia đình, từ đó tiếp tục phù hộ độ trì cho gia đình ấy làm ăn tốt hơn nữa, có được giàu sang phú quý hơn nữa.

Về bản thân chiếc xe máy, thông qua lễ cúng này, gia đình cầu mong các thần linh sẽ chiếu cố và phù hộ cho chiếc xe vận hành được êm ái, trơn tru và lâu dài, không gặp phải những hỏng hóc bất thường để từ đó, tránh ảnh hưởng xấu tới công việc của gia đình đó.

Để trừ tà, cầu bình an 

Theo quan niệm tâm linh, chiếc xe máy mới mua về nhà, trong quá trình vận chuyển sẽ không tránh khỏi bị những oan hồn hay tà khí không may mắn ám vào. Điều này có thể mang đến nhiều điều không may mắn, ốm đau và bệnh tật cho gia chủ. Thậm chí một số ma quỷ quái ác còn có thể gây nhiễu loạn cho gia đình và gây ra những tai nạn cho chiếc xe máy, khiến gia đình đó phải chịu cảnh tiền mất tật mang.

Để xóa bỏ điều này, khi mua xe mới về nhà, ta nên thực hiện nghi lễ cúng xe máy mới. Việc cúng xe máy mới sẽ giúp xua đuổi những vong hồn hay ma quỷ đang ám vào chiếc xe đó, từ đó cầu mong người lái chiếc xe sẽ luôn được thượng lộ bình an.

Để tâm hồn được thanh thản 

Xuất phát từ những điều trên, có thể khi mua xe máy mới, bên cạnh niềm hân hoan, vui sướng và đôi chút hãnh diện, gia chủ có thể còn cảm thấy lo lắng bất an về tuổi thọ và khả năng vận hành của chiếc xe cũng như an toàn của bản thân khi lái chiếc xe.

Để xóa bỏ tâm lý đó, việc thực hiện nghi lễ cúng xe máy mới là điều cần thiết. Khi nghi lễ được thực hiện, gia chủ sẽ có tâm lý an tâm hơn khi tin tưởng rằng chiếc xe đã được thần linh bảo vệ và ban phúc, qua đó vững tâm thế và tay lái trên mọi cung đường, trực tiếp giúp bản thân thượng lộ bình an.

Hướng dẫn Cách cúng xe máy – ô tô mới như thế nào?

Chuẩn bị lễ vật cúng xe máy mới 

Lễ vật để cúng xe máy mới không cần quá cầu kỳ, nhưng phải đảm bảo đủ những vật phẩm sau:

Lễ hoa quả, bao gồm 1 mâm ngũ quả và 1 bình hoa tươi.

Lễ xôi thịt, bao gồm 1 con gà luộc hoặc 1 khổ thịt luộc, 1 đĩa xôi, một vài món xào và đầy đủ cơm canh. Bên cạnh đó, cần phải chuẩn bị 3 hoặc 5 chén rượu trắng.

Lễ vàng mã bao gồm đầy đủ tiền, vàng, hương và tiền lẻ.

1 đĩa gạo và 1 đĩa muối cùng với 3 chén nước lọc.

Đèn hoặc 2 cây nến.

Bài văn khấn cúng mua xe máy mới 

Bên cạnh các lễ vật đã nêu ở trên, gia chủ cần phải chú ý đặc biệt đến bài văn khấn mua xe máy mới. Trong thực tế, có nhiều bài văn khấn mua xe máy mới, và nếu có điều kiện, gia chủ có thể tham khảo từ các nhà tâm linh có uy tín.

Nếu không có điều kiện tham khảo ý kiến của các nhà tâm linh, gia chủ có thể lấy bài văn khấn này trong tuyển tập văn khấn cổ truyền Việt Nam.

Cách tính Chọn ngày cúng xe mới 

Để chiếc xe mang lại nhiều may mắn cho gia đình, đồng thời tránh được những rủi ro khi vận hành, gia chủ cần chú ý lựa chọn giờ tốt, ngày tốt để cúng xe máy mới.

Theo đó, những ngày tốt là những ngày hợp với tuổi và mệnh cua gia chủ, đồng thời cần tránh những ngày xung khắc với mệnh của họ. Ngoài ra, cũng cần chú ý không nên cúng vào những ngày xấu trong tháng, như ngày mồng 3, mồng 7, 13, 17, 23 và 27. Đặc biệt, cần tránh cúng xe máy mới vào tháng cô hồn, tức là tháng 7 âm lịch.

Khi chọn được ngày tốt trong tháng, gia chủ cần tiếp tục chú ý đến lựa chọn giờ tốt trong ngày. Những giờ tốt nhất trong ngày nên lựa chọn là giờ Tốc Hỷ, giờ Tiểu Cát, giờ Đại An.

Chọn địa điểm cúng mới ở đâu? 

Xe máy mới nên được cúng ở ngoài sân. Không nên cúng xe máy mới ở trong nhà, trừ trường hợp không còn nơi nào khác để thực hiện nghi lễ cúng.

Thực hiện nghi lễ cúng xe máy mới 

Gia chủ đặt xe máy mới quay đầu ra đường hoặc quay đầu về các hướng tốt theo phong thủy.

Đặt 2 mâm cỗ đã chuẩn bị, 1 lên bàn thờ thần linh trong nhà, 1 ở trước đầu xe máy để cúng chúng sinh.

Gia chủ quần áo chỉnh tề, lên hương và đọc những bài khấn đã chuẩn bị.

Bài Văn Khấn Cúng Xe Mới Như Thế Nào?

Cúng xe mới như thế nào?

Người ta thường tổ chức cúng xe mới hàng tháng theo định kì:

– Người miền Nam, miền Trung tổ chức vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng

– Người miền Bắc cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch.

Còn ngày thường thì hầu như tất cả mọi người đều thắp hương hoa quả trên bàn thờ bên trong xe ( xe khách, xe tải), Đồ cúng trên xe ngày thường là hoa và một đĩa trái cây.

Cúng xe mới là một việc nên làm để cầu bình an

Mâm cúng xe mới gồm những gì?

– 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).

– 1 đĩa trái cây.

– 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).

– 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).

– 1 đĩa gạo muối (muối hột).

– 3 hoặc 5 chung rượu.

– 3 hoặc 5 chung trà.

– 1 ly nước trắng.

– 3 hoặc cây nhang ( nhang thơm).

– 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Cúng xe mới cầu mong sự bình an trên mọi chặng đường

Bài văn khấn cúng xe mới như thế nào?

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế m Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. (nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm ………..

Tại địa chỉ: …………………………………………………………………………………………………………;

Chúng con, gồm:

Con, tên là: ………………………………………………….. ; sanh ngày: ……/…../……..;

Tại: ……………………………………………………………………………………………………..;

Hiện ở tại: ……………………………………………………………………………………………;

Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số: ………………………………………………… ; Do: ……………………………………………………. đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: ……………………………………………………………………………………………………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: …………………… ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật! (03 lần).

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! (03 lần).

(rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Cúng xe mới – có kiêng có lành

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ HCM