Cúng Ngày Vía Thần Tài Mồng 10 Tết, Thờ Thần Tài, Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa, Thần Tài Ông Địa

--- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách 29 Các Hãng Xe Ô Tô Tại Việt Nam 2021
 • Lựa Chọn Xe Hơi Theo 12 Cung Hoàng Đạo
 • Làm Lễ Cúng Đầy Tháng Cho Bé Như Thế Nào?
 • Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Cho Bé Như Thế Nào Là Đúng Chuẩn?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Và Cách Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Đơn Giản, Đầy Đủ
 • Mô tả sản phẩm

  Ngày vía của Thần Tài là ngày mùng 10 Tết. Ngày này tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng… có thờ Thần Tài, thì đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc.

  Tượng Thần tài, ông địa, thổ địa, cách thờ…

  Ngày vía của Thần Tài mọi người thương mua: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu, để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt.

  Trong tháng thường cúng Thần Tài

  Ngoài ngày vía chính của Thần Tài là ngày mồng 10 Tết, mọi người vẫn chọn ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng để cầu xin may mắn tài lộc trong tháng đó, nên tục cúng Thần Tài đã trở thành thông lệ.

  Thông thường, vào ngày mùng 1 và ngày 15 âm lịch, cùng với bàn thờ Tổ tiên và các bàn thờ khác trong nhà, hoặc vào ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng, người ta thường cúng Thần Tài để trả lễ khi gặp vận hên tài lộc.

  Đồ cúng thường là các món ăn ngon như thịt heo, vịt quay, gà, hoa quả, nước uống hàng ngày… Dân gian truyền miệng Thần Tài rất thích món cua biển và heo quay, chuối chín vàng.

  Thường ngày nên đốt nhang mỗi sáng từ 6g – 7g và chiều tối từ 18g – 19g, mỗi lần đốt 5 cây nhang. Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa và chưng thờ nải chuối chín vàng. Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.

  Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.

  Khi thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa ngoài cửa hàng về, cần gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài, Thổ Đại.

  Về nhà dùng nước lá bưởi rửa và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường. Ai muốn thờ Thần Tài Thổ Địa đều phải thực hiện như trên, Thần Tài, Thổ Địa mới có linh khí.

  Khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa cũng có Thần Tài, Thổ Địa hợp với gia chủ, cũng có Thần Tài, Thổ Địa không hợp với gia chủ, chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa mặt tươi cười, mặt sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý.

  Việc cầu xin tài lộc được nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lòng thành của gia chủ, phước đức và số vận của gia chủ. Thần Tài, Thổ Địa không thể cho hay biếu người khác, phải tự gia chủ thỉnh về.

  Đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

  Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đặt dưới đất, nơi trang nghiêm hướng ra cửa chính.

  Văn khấn Thần Tài Thổ Địa

  – Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

  – Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

  – Con kính lạy các ngài Thần Linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………..

  Ngụ tại………………………………………………………………………..

  Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

  Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  Phục duy cẩn cáo!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Vía Thần Tài Mồng 10 Tháng Giêng
 • Tại Sao Lại Có Ngày Vía Thần Tài Ngày Mùng 10 Tháng Giêng?
 • Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Mua Bạc Được Không?
 • Mùng 10 Tết: Ngày Vía Thần Tài & Văn Khần Thần Tài
 • Bạn Biết Gì Về Ngày Vía Ông Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
 • Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Mua Bạc Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Lại Có Ngày Vía Thần Tài Ngày Mùng 10 Tháng Giêng?
 • Ngày Vía Thần Tài Mồng 10 Tháng Giêng
 • Cúng Ngày Vía Thần Tài Mồng 10 Tết, Thờ Thần Tài, Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa, Thần Tài Ông Địa
 • Danh Sách 29 Các Hãng Xe Ô Tô Tại Việt Nam 2021
 • Lựa Chọn Xe Hơi Theo 12 Cung Hoàng Đạo
 • Ngày vía thần tài mùng 10 tháng giêng theo chuyên gia người dân hoàn toàn có thể mua 1 nén bạc, đồng bạc hay trang sức, tiền kim loại để mang lại may mắn tài lộc.

  Trong quan niệm dân gian từ xưa, Thần Tài là vị thần sống trên trời cai quản tiền vàng và tài lộc trên thiên đình, trong một lần xuống dưới hạ giới rong chơi, do uống rượu say, đầu va vào đá nên không nhớ mình là ai.

  Trong quá trình lưu lạc dưới nhân gian, quần áo Thần Tài mặc trên người bị người dân đem đi bán. Vị thần tài phải lưu lạc khắp nơi, vào ăn xin một cửa hàng bán gà vịt, từ đó, cửa hàng này bỗng phất lên, làm ăn phát tài.

  Thần tài là vị thần cai quản chuyện tiền bạc, tài lộc trên thiên đình.

  Sau một thời gian, chủ cửa hàng thấy Thần tài không làm gì mà chỉ ngồi một chỗ ăn uống, hưởng thụ, không sạch sẽ nên lo khách của cửa hàng không thích nên đuổi đi. Thấy vậy, cửa hàng đối diện lại thương cảm mời thần tài vào, từ đó cửa hàng này lại làm ăn phát đạt. Trong một lần được chủ hàng dẫn đi mua quần áo, may mắn tay, thần tài tìm được y phục cũ của mình và bay lên trời. Từ đó, dân gian quan niệm ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm là ngày vía thần tài.

  Người dân chen chân đi mua vàng ngày vía thần tài.

  Trong ngày vía thần tài, người xưa thường mua một thỏi bạc hoặc lấy 1 đồng tiền xu mới cất vào lọ với mong muốn cả năm nhận được may mắn, tài lộc, tiền bạc rủng rỉnh. Trong những năm gần đây, khi kinh tế phát triển, người dân có điều kiện hơn mới rộ lên phong trào đi mua vàng tích trữ trong ngày vía.

  Một chuyên gia nhận định trong ngày vía thần tài không nhất thiết phải chen chúc mệt mỏi để mua lấy 1 chỉ vàng lấy may mà người dân có thể mua một nén bạc, đồng bạc hoặc trang sức, tiền kim loại. Ngoài ra trong ngày này, tượng phật di lặc hay tượng thần tài cũng có thể mua với hi vọng mang lại may mắn, tài lộc chứ không nhất thiết phải đổ xô đi mua vàng.

  Ngoài vàng người dân hoàn toàn có thể mua nén bạc, hoặc đồng bạc nhỏ để cầu may.

  Nếu người dân đi mua vàng nên chọn nhưng cơ sở kinh doanh uy tín để mua tránh tình trạng vàng non, vàng không đủ tuổi, khó xác định được chất lượng và rất khó để bán ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mùng 10 Tết: Ngày Vía Thần Tài & Văn Khần Thần Tài
 • Bạn Biết Gì Về Ngày Vía Ông Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2021 Có Được Bán Đi Không?
 • Vòng Trầm & Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2021 Cần Tiền Có Được Bán Đi Không?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài Có Được Bán Đi Không?
 • Bạn Biết Gì Về Ngày Vía Ông Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng

  --- Bài mới hơn ---

 • Mùng 10 Tết: Ngày Vía Thần Tài & Văn Khần Thần Tài
 • Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Mua Bạc Được Không?
 • Tại Sao Lại Có Ngày Vía Thần Tài Ngày Mùng 10 Tháng Giêng?
 • Ngày Vía Thần Tài Mồng 10 Tháng Giêng
 • Cúng Ngày Vía Thần Tài Mồng 10 Tết, Thờ Thần Tài, Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa, Thần Tài Ông Địa
 • Ngày vía ông thần tài là một trong những sự kiện quan trọng không chỉ với những người làm ăn buôn bán. Trong ngày này, chúng ta sẽ bắt gặp trên các kênh truyền thông hình ảnh người dân xếp hàng tấp nập tại các cửa hàng trang sức để mua vàng. Vì theo quan niệm dân gian, khi mua vàng trong ngày này cả một năm mới công việc và tiền tài sẽ thịnh vượng và sung túc.

  Ngày vía thần tài xuất phát từ truyền thuyết trong dân gian. Truyện kể rằng, Thần tài vốn là vị thần sống trên trời, vị thần tượng trưng cho tiền bạc của cải và tài lộc. do một lần uống rượu quá say mà vị Thần Tài lỡ chân ngã xuống trần gian. Sau đó Ông bị mất trí nhớ nên quên mất thân phận của mình. Hàng ngày Ông phải đi ăn xin để sống vì không biết làm việc gì và phải sống lang thang.

  Sau đó, Ông đã gặp và được một ông chủ quán tốt bụng mời ăn một bữa ăn thịnh soạn. Quán của ông chủ này trước khi có Thần Tài bước vào thì rất vắng khách, nhưng từ lúc Ông bước vào thì bỗng trở nên tấp nập. Nhận thấy điều này, ông chủ quán đã giữ Thần Tài lại để việc làm ăn buôn bán phát triển thuận lợi hơn.

  Sau một thời gian, vị Thần Tài đã nhớ lại thân phận thật của mình và ông quay trở về trời. Ngày Ông quay về trời là ngày mùng 10, từ đó dân gian quan niệm ngày mùng 10 hàng tháng là ngày Thần Tài.

  Ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài đầu tiên của năm.

  Ý nghĩa ngày vía thần tài

  Ngày xưa, ngày vía thần tài vô cùng quan trọng với những người làm kinh doanh. Nhưng ngày nay, hầu như tất cả mọi người đều quan tâm đến ngày vía thần tài không chỉ những doanh nhân hay thương nhân. Vì đây không chỉ là ngày “cảm ơn” Thần Tài đã phù hộ cả 1 năm qua, mà còn cầu mong năm mới làm ăn sung túc hơn.

  Theo tín ngưỡng dân gian, cứ vào ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, mọi người đều xếp hàng từ rất sớm tại các cửa hàng bán vàng bạc để mua trang sức vàng. Vì mọi người tin rằng, mua vàng sẽ giúp “buôn may bán đắt”, và cuộc sống sẽ sung túc trong cả năm, vì vàng tượng trưng cho giàu sang và phú quý. Bên cạnh đó, mọi người cũng đi sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài cầu xin làm ăn thuận lợi hơn

  Ngày vía thần tài là ngày mấy năm 2021?

  Ngày vía thần tài năm 2021 là ngày 10/1 âm lịch, nó sẽ rơi vào ngày 21/02/2021 dương lịch.

  Ngày vía thần tài hàng tháng

  Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng là ngày chính. Nhưng mỗi tháng cũng sẽ có những ngày vía thần tài:

  Ngày vía Thần Tài trong tháng 01/2021: ngày 10/01 năm Tân Sửu – tức Chủ Nhật ngày 21/02/2021 dương lịch

  Ngày vía Thần Tài trong tháng 02/2021: ngày 10/02 năm Tân Sửu – tức Thứ Bảy ngày 22/03/2021 dương lịch

  Ngày vía Thần Tài trong tháng 03/2021: ngày 10/03 năm Tân Sửu – tức Chủ Nhật ngày 21/04/2021 dương lịch

  Ngày vía Thần Tài trong tháng 04/2021: ngày 10/04 năm Tân Sửu – tức Thứ Ba ngày 21/05/2021 dương lịch

  Ngày vía Thần Tài trong tháng 05/2021: ngày 10/05 năm Tân Sửu – tức Thứ Tư ngày 19/06/2021 dương lịch

  Ngày vía Thần Tài trong tháng 06/2021: ngày 10/6 năm Tân Sửu – tức Thứ Sáu ngày 19/07/2021 dương lịch

  Ngày vía Thần Tài trong tháng 07/2021: ngày 10/07 năm Tân Sửu – tức Chủ Nhật ngày 17/08/2021 dương lịch

  Ngày vía Thần Tài trong tháng 08/2021: ngày 10/08 năm Tân Sửu – tức Thứ Hai ngày 16/09/2021 dương lịch

  Ngày vía Thần Tài trong tháng 09/2021: ngày 10/09 năm Tân Sửu – tức Thứ Tư ngày 15/10/2021 dương lịch

  Ngày vía Thần Tài trong tháng 10/2021: ngày 10/10 năm Tân Sửu – tức Thứ Năm ngày 14/11/2021 dương lịch

  Ngày vía Thần Tài trong tháng 11/2021: ngày 10/11 năm Tân Sửu – tức Thứ Bảy ngày 13/12/2021 dương lịch

  Ngày vía Thần Tài trong tháng 12/2021: ngày 10/12 năm Tân Sửu – tức Chủ Nhật ngày 21/01/2022 dương lịch

  Ngày vía thần tài cúng gì ?

  Vào ngày vía thần tài nhiều nhà lau dọn bàn thờ thần tài, chuẩn bị lễ cúng, gia chủ tắm rửa sạch sẽ, mở hết các cửa nhất là cửa phía tây đây là hướng tài lộc để đón lộc vào nhà. Đồng thời, trong ngày luôn giữ vững tâm trạng vui vẻ không cãi cọ và xô xát.

  Thường có câu hỏi cúng ngày vía thần tài gồm những gì? Một mâm cúng trong ngày vía thần tài sẽ gồm những thứ sau: mâm lễ cúng trong ngày vía thần tài thường gồm các món lễ vật sau:

  • 1 bình hoa (cúc vàng, đồng tiền, hoa hồng,…)
  • 5 loại hoa quả
  • 2 điếu thuốc
  • 1 đĩa muối hột
  • 2 miếng vàng bạc
  • 1 bộ tam sên đều đã luộc gồm: một miếng thịt ba rọi, một hột vịt, một con tôm hoặc cua (bộ tam sên theo tương truyền là những món mà khi trần gian rất thích).

  Ngày vía thần tài nên mua gì?

  Theo quan niệm xưa, vào ngày Vía Thần Tài nếu đi mua vàng thì sẽ gặp may mắn, tài lộc sung túc suốt cả năm. Mọi người mua hàng vào ngày vía thần tài thì sẽ may mắn cả năm. Mua vàng là những việc nên làm trong ngày vía Thần Tài. Nhưng mua vàng thế nào? bao nhiêu là đúng? Vấn đề này vẫn luôn là vấn đề gây tranh cãi cho nhiều người.

  Mẫu mã sản phẩm vàng trong ngày Thần Tài rất đa dạng. Với nhiều kích thước, kiểu dáng, và trọng lượng khác nhau. Vì vậy, khách hàng có thể chọn lựa theo nhu cầu, và điều kiện tài chính. Thông thường, khi mua 1 chỉ cầu Lộc, 2 chỉ cầu Phát và 5 chỉ cầu Tài. Người mua có thể áp dụng theo cách mua phổ biến này. Có thể lựa chọn mua vàng theo nhiều thể loại khác nhau như: vàng miếng, vàng thỏi, nhẫn vàng, lắc tay vàng, charm vàng,…

  Những mẫu trang sức vàng phong thủy

  Để chuẩn bị cho ngày vía thần tài, Viễn Chí Bảo đã chuẩn bị rất nhiều mẫu trang sức vàng phong thủy. Tham khảo ngay những mẫu trang sức vàng phong thủy của Viễn Chí Bảo tại showroom: 39 Phố Xã Đàn – Phường Đống Đa – Thành Phố Hà Nội.

  Hoặc nhấp ngay:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2021 Có Được Bán Đi Không?
 • Vòng Trầm & Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2021 Cần Tiền Có Được Bán Đi Không?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài Có Được Bán Đi Không?
 • Mua Vàng May Mắn Vía Thần Tài Có Nên Bán Lấy Tiền Tiêu?
 • Trả Lời Câu Hỏi Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Bán Được Không?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2021 Có Được Bán Đi Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Biết Gì Về Ngày Vía Ông Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
 • Mùng 10 Tết: Ngày Vía Thần Tài & Văn Khần Thần Tài
 • Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Mua Bạc Được Không?
 • Tại Sao Lại Có Ngày Vía Thần Tài Ngày Mùng 10 Tháng Giêng?
 • Ngày Vía Thần Tài Mồng 10 Tháng Giêng
 • Ngày: 20/01/2020 lúc 19:35PM

  Theo quan niệm dân gian, mục đích mua vàng đã để cầu may. Chính vì vậy, bạn không nên đem bán miếng vàng đó, vì như vậy sẽ là bán đi may mắn của chính mình.

  1. Mua vàng loại gì trong ngày vía Thần Tài ?

  1.1. Nên mua bao nhiêu vàng trong ngày vía thần tài 2021

  Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc , làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Theo đó:

  • Cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng
  • Cầu Phát mua 2 chỉ
  • Cầu Lộc mua 1 chỉ.

  1.2. Mua vàng gì trong ngày vía thần tài

  Ngoài ra, theo lời khuyên của những người kinh doanh vàng, trên thị trường hiện nay vàng thường được chia thành các loại như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức… Tuỳ vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn mua loại vàng nào cho phù hợp.

  2. Vàng mua ngày Thần Tài có được bán không?

  Người Việt quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ nhận được nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

  Chính vì mục đích mua vàng đã để cầu may, nên không đem bán miếng vàng đó, vì như vậy sẽ là bán đi may mắn của chính mình, miếng vàng mua ngày Thần Tài đầu năm, vì vậy chỉ được bán đi vào ngày cuối năm đó.

  3. Ngày thần tài nên mua vàng ở đâu?

  Để được may mắn khi mua vàng ngày vía Thần Tài, theo lời khuyên của chuyên gia, các nhà đầu tư nên chọn cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng.

  Ngocgems tự hào là cửa hàng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Tại NgocGems quý khách có thể tìm mua bất cứ sản phẩm nào bằng vàng, từ nhẫn vàng, vàng miếng đến dây chuyền vàng, hoa tai vàng. Đặc biệt NgocGems mở cửa xuyên tết để phục vụ quý khách. Để nhận được vàng đúng ngày vía thần tài.

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

  Cửa hàng đá quý Ngocgems

  🛍️ 61 Quốc Tử Giám (đối diện cổng chính khu di tích Văn Miếu)

  ☎️ Hotline: 099 630 9999

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vòng Trầm & Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2021 Cần Tiền Có Được Bán Đi Không?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài Có Được Bán Đi Không?
 • Mua Vàng May Mắn Vía Thần Tài Có Nên Bán Lấy Tiền Tiêu?
 • Trả Lời Câu Hỏi Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Bán Được Không?
 • Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Được Bán Đi Không?
 • Vòng Trầm & Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2021 Cần Tiền Có Được Bán Đi Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2021 Có Được Bán Đi Không?
 • Bạn Biết Gì Về Ngày Vía Ông Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
 • Mùng 10 Tết: Ngày Vía Thần Tài & Văn Khần Thần Tài
 • Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Mua Bạc Được Không?
 • Tại Sao Lại Có Ngày Vía Thần Tài Ngày Mùng 10 Tháng Giêng?
 • Theo quan niệm dân gian, mục đích mua trầm hương & vàng đã để cầu may. Chính vì vậy, bạn không nên đem bán , vì như vậy sẽ là bán đi may mắn của chính mình.

  1. Mua vòng trầm hương ngày vía Thần Tài ?

  1.1. Mua vòng trầm trong ngày vía thần tài 2021

  • Mua #TRẦM đầu năm may mắn cả năm. Nhận ngay may mắn đầu tiên dành cho bạn 😉
  • NHẤT ĐỊNH phải mua một chút vàng để mâm cúng
  • NHẤT ĐỊNH phải mua một chút #trầm mang theo trong người
  • NHẤT ĐỊNH phải tới tiệm đông khách để mua nhằm xin chút vía mua may bán đắt của tiệm, mọi sự hanh thông

  1.1. Nên mua bao nhiêu vàng trong ngày vía thần tài 2021

  Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc , làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Theo đó:

  • Cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng
  • Cầu Phát mua 2 chỉ
  • Cầu Lộc mua 1 chỉ.

  1.2. Mua vàng gì trong ngày vía thần tài

  Ngoài ra, theo lời khuyên của những người kinh doanh vàng, trên thị trường hiện nay vàng thường được chia thành các loại như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức… Tuỳ vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn mua loại vàng nào cho phù hợp.

  2. Vàng mua ngày Thần Tài có được bán không?

  Người Việt quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ nhận được nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

  Chính vì mục đích mua vàng đã để cầu may, nên không đem bán miếng vàng đó, vì như vậy sẽ là bán đi may mắn của chính mình, miếng vàng mua ngày Thần Tài đầu năm, vì vậy chỉ được bán đi vào ngày cuối năm đó.

  3. Ngày thần tài nên mua vòng trầm & vàng ở đâu?

  Để được may mắn khi mua vòng trầm & vàng ngày vía Thần Tài, theo lời khuyên của chuyên gia, các nhà đầu tư nên chọn cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng.

  Gỗ Nghệ Thuật Kinh Bắc tự hào là cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Tại Gỗ Nghệ Thuật Kinh Bắc quý khách có thể tìm mua bất cứ sản phẩm trầm hương nào khi mix thêm vàng, từ vòng tay,vòng cổ và các mặt có gắn vàng 10k.14k,18k,9999. Đặc biệt Trầm Hương Kinh Bắc mở cửa từ 6h30 sáng – 20h tối để phục vụ quý khách. Để nhận được vòng trầm và vàng đúng ngày vía thần tài.Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

  💰💰💰Chúng tôi phục vụ từ 6h30-20h tại 90C Ngọc Hà, Ba Đình ,Hà Nội

  #Gỗ_Nghệ_Thuật_Kinh_Bắc #Trầm_hương #Gỗ_Nghệ_Thuật_Kinh_Bắc #ngày_thần_tài #ngaythantai #vòng_phong_thủy #vangphongthuy #tỳ_hưu #nhẫn_kim_tiền #nhankimtien #vàng_10k #vàng_9999 #vang24k #bạc_925 #charm #vòng_tay #lắc_tay #valentine #chuỗi_hạt #vòng_gỗ #gỗ_sưa #trầm_hương #may_mắn #tài_lộc #bình_an #sức_khỏe

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài Có Được Bán Đi Không?
 • Mua Vàng May Mắn Vía Thần Tài Có Nên Bán Lấy Tiền Tiêu?
 • Trả Lời Câu Hỏi Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Bán Được Không?
 • Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Được Bán Đi Không?
 • Giá Trà Tâm Sen Khô Nguyên Chất Thương Hiệu Bà Mai
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài Có Được Bán Đi Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vòng Trầm & Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2021 Cần Tiền Có Được Bán Đi Không?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2021 Có Được Bán Đi Không?
 • Bạn Biết Gì Về Ngày Vía Ông Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
 • Mùng 10 Tết: Ngày Vía Thần Tài & Văn Khần Thần Tài
 • Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Mua Bạc Được Không?
 • Theo chuyên gia phong thủy, hàng tháng các gia đình nên lau dọn ban thờ Thần Tài – Thổ Địa nhưng chỉ được làm vào giữa tháng.

  Mua vàng loại gì trong ngày vía Thần Tài?

  Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Theo đó, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

  Ngoài ra, theo lời khuyên của những người kinh doanh vàng, trên thị trường hiện nay vàng thường được chia thành các loại như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức… Tuỳ vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn mua loại vàng nào cho phù hợp.

  Người dân đi mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu tài lộc may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, sung túc cả năm.

  Ví dụ như khách chọn mua nhẫn tròn trơn 0,5-5 chỉ thì nên chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này mua đi bán lại sẽ không mất giá.

  Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều người kinh doanh và người dân không chỉ mua vàng mà dần hình thành thói quen gửi tiền vào ngân hàng vào những ngày đầu năm mới hay ngày vía Thần Tài với hy vọng tài khoản sẽ “đầy ắp” cả năm. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng cũng là phương thức đầu tư sinh lời an toàn.

  Vàng mua ngày Thần Tài có được bán không?

  Người Việt quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ nhận được nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

  Chính vì mục đích mua vàng đã để cầu may, nên không đem bán miếng vàng đó, vì như vậy sẽ là bán đi may mắn của chính mình, miếng vàng mua ngày Thần Tài đầu năm, vì vậy chỉ được bán đi vào ngày cuối năm đó.

  Không lau dọn ban thờ Thần Tài vào giữa tháng

  Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà (Công ty Tư vấn và thiết kế phong thủy VNN) cho biết trên Giadinhnet, đồ cúng trong ngày vía Thần tài thường là các món như heo quay, vịt quay, gà sống luộc ngậm hoa hồng, hoa quả, nước sạch…

  Dân gian truyền miệng Thần Tài rất thích món cua biển và heo quay, bánh bao nhân thịt trứng và chuối chín vàng. Thường ngày nên đốt nhang mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 18h – 19h, mỗi lần đốt 5 cây nhang. Thay nước uống và thay nước trong lọ hoa khi đốt nhang.

  Các chuyên gia phong thủy khuyên, hàng tháng các gia đình lau ban thờ Thần Tài – Thổ Địa chỉ vào ngày cuối tháng, không lau dọn giữa tháng. Nước lau rửa bao sái ban thần tài là nước ngũ vị hương đun lên từ 5 loại lá hương liệu gồm hồi khô, quế khô, hương nhu, lá xả, lá mùi (hoặc lá bưởi tùy mùa).

  Không nên lau rửa bàn thờ bằng rượu gừng nếu bàn thờ bằng gỗ vì sẽ làm hỏng ban thờ, tắm tượng sứ bằng rượu gừng thì không sao. Tuy nhiên cần nhớ chỉ tắm cho tượng 5 lần/năm và tắm tượng vào các ngày 10 hàng tháng. Khăn lau bàn thờ riêng, khăn tắm tượng Thần Tài – Thổ Địa riêng.

  Bảo Bình – soha

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Vàng May Mắn Vía Thần Tài Có Nên Bán Lấy Tiền Tiêu?
 • Trả Lời Câu Hỏi Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Bán Được Không?
 • Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Được Bán Đi Không?
 • Giá Trà Tâm Sen Khô Nguyên Chất Thương Hiệu Bà Mai
 • 9 Vật Phẩm Thờ Cúng Nhất Định Phải Có Trên Ban Thờ Thần Tài
 • Trả Lời Câu Hỏi Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Bán Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Vàng May Mắn Vía Thần Tài Có Nên Bán Lấy Tiền Tiêu?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài Có Được Bán Đi Không?
 • Vòng Trầm & Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2021 Cần Tiền Có Được Bán Đi Không?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2021 Có Được Bán Đi Không?
 • Bạn Biết Gì Về Ngày Vía Ông Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng
 • Năm nay, để chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý đã chuẩn bị lượng vàng tăng khoảng 30% so với năm ngoái để đảm bảo đáp ứng kịp nhu cầu mua vàng của người dân và không để xảy ra tình trạng “cháy hàng”.

  Bên cạnh đó, các sản phẩm vàng Thần Tài năm nay cũng phong phú và đa dạng hơn. Glosbe Jewelry cho ra mắt sản phẩm đồng xu vàng kim tuất cầu may, bao lì xì thần tài vàng đại phát, và một số các mẫu mã trang sức vàng thiết kế độc đáo tỉ mỉ như nhẫn kim tiền, nhẫn ống trúc, nhẫn thiềm thừ, vòng tay chỉ đỏ charm tỳ hưu vàng 24k ….vừa có công dụng làm đẹp lại còn có thể tích trữ, và có giá trị mua bán bình thường.

  Ý nghĩa của ngày thần tài

  Ngày vía thần tài đi mua vàng nhằm có hai mục đích chính: Mua vàng để làm lễ vật cúng thần tài để cầu xin thần tài thổ địa gia hộ làm ăm suôn sẻ, phát tài lộc trong năm mới. Mặt khác với những bạn lại muốn mua một thứ gì đó để cất ngày đầu năm cho may mắn đó chính là vàng.

  Dù mục đích là gì đi nữa thì “Ngày vía thần tài” cũng là một nét đẹp của phong tục. Bạn nên dành một khoản tiền nhỏ để mua một chút vàng nhân ngày thần tài đầu năm.

  Ngày vía Thần Tài, ai cũng muốn mua được vàng để cầu may mắn tài lộc nên nhu cầu vàng tăng cao đột biến. Ít thì mua 5 phân vàng, nhiều mua đến vài chục lượng vàng. Nhưng trước sự đa dạng của thị trường sản phẩm vàng khiến nhiều người thắc mắc, các sản phẩm vàng Thần Tài mua rồi có bán được không, nếu bán được có bị mất giá không?

  Theo bà Trần Như My – Giám đốc Kinh doanh Vàng Tập đoàn Doji – khẳng định, các sản phẩm vàng mua vào ngày vía Thần Tài sẽ có giá trị mua – bán bình thường. Chỉ khác là khi đi mua các sản phẩm vàng loại này thì phải cộng thêm tiền công chế tác tùy vào mỗi sản phẩm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Được Bán Đi Không?
 • Giá Trà Tâm Sen Khô Nguyên Chất Thương Hiệu Bà Mai
 • 9 Vật Phẩm Thờ Cúng Nhất Định Phải Có Trên Ban Thờ Thần Tài
 • ] Những Lưu Ý Khi Thỉnh Tượng Thờ Thần Tài Thổ Địa
 • Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Ông Thần Tài Chuẩn Nhất Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Được Bán Đi Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trả Lời Câu Hỏi Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Bán Được Không?
 • Mua Vàng May Mắn Vía Thần Tài Có Nên Bán Lấy Tiền Tiêu?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài Có Được Bán Đi Không?
 • Vòng Trầm & Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2021 Cần Tiền Có Được Bán Đi Không?
 • Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài 2021 Có Được Bán Đi Không?
 • Theo quan niệm dân gian, vào ngày Thần Tài, nếu đi mua vàng, người mua sẽ gặp được nhiều may mắn về tài lộ trong suốt cả năm đó. Vậy ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào để đi mua vàng cầu may? Nên mua vàng ngày vía Thần Tài ở đâu để tránh rủi ro về sau?

  Lịch sử, ý nghĩa phong tục mua vàng ngày vía Thần Tài

  Có rất nhiều câu chuyện dân gian khác nhau giải thích về phong tục thờ Thần Tài; dẫu vậy hầu hết các tương truyền đều khá đồng nhất. Chuyện kể rằng, Thần Tài là vị thần sống trên trời, chuyên trông coi tiền bạc nhưng không may lưu lạc nhân gian. Trong thời gian này, mỗi khi Thần ở nhà nào thì nhà đó sẽ có may mắn về tiền bạc. Sau một thời gian, Thần quay trở về trời. Tương truyền, ngày Thần Tài bay về trời là ngày 10 âm lịch. Từ đó, cứ vào ngày 10 tháng Giêng hàng năm, hàng vạn người, đặc biệt là giới kinh doanh, buôn bán lại tung tiền mua vàng để cầu mong may mắn, tài lộc cho cả một năm.

  Vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), tại các cửa hàng vàng, người xếp hàng mua vàng cầu may từ sáng sớm tinh mơ cho tới đêm. Vào ngày này, các cửa hàng vàng như Huy Thanh Jewelry thường mở cửa sớm hơn để đón khách thay vì mở cửa 8 giờ như thường lệ.

  Ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào?

  Theo lịch âm dương, ngày vía Thần Tài mà mọi người cho là quan trọng nhất trong năm là ngày 10 tháng Giêng âm lịch, năm 2021 rơi vào thứ Hai tức ngày 03/02/2020 dương lịch.

  Ngày vía Thần Tài: Mua gì? Ở đâu?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng vàng khác nhau từ cửa hàng truyền thống đến cửa hàng online, vì thế người dân có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, vì vàng là tài sản có giá trị lớn, nên các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên chọn mua vàng trong ngày vía Thần tài tại những cửa hàng có tên tuổi, uy tín như Huy Thanh Jewelry để tránh mua phải vàng giả, vàng kém chất lượng.

  Glosbe Jewelry – thương hiệu uy tín mua vàng ngày vía Thần Tài

  Mua vàng loại gì trong ngày vía Thần Tài?

  Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Theo đó, để cầu Tài nên mua những Sản Phẩm Trang Sức Vàng có ý nghĩa mang lại may mắn cho chủ nhân, tiếp thêm sinh khí tốt cho chủ nhân và đặc biệt mua vàng trong ngày này tuyệt đối không nên bán lại.

  Nhưng, theo lời khuyên của những người kinh doanh vàng, trên thị trường hiện nay vàng thường được chia thành các loại như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức… Tuỳ vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn mua loại vàng nào cho phù hợp.

  Người dân đi mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu tài lộc may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, sung túc cả năm.

  Ví dụ như khách chọn mua nhẫn tròn trơn 0,5-5 chỉ thì nên chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này mua đi bán lại sẽ không mất giá.

  Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều người kinh doanh và người dân không chỉ mua vàng mà dần hình thành thói quen gửi tiền vào ngân hàng vào những ngày đầu năm mới hay ngày vía Thần Tài với hy vọng tài khoản sẽ “đầy ắp” cả năm. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng cũng là phương thức đầu tư sinh lời an toàn.

  Người Việt quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ nhận được nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

  Chính vì mục đích mua vàng đã để cầu may, nên không đem bán miếng vàng đó, vì như vậy sẽ là bán đi may mắn của chính mình, miếng vàng mua ngày Thần Tài đầu năm, vì vậy chỉ được bán đi vào ngày cuối năm đó.

  Không lau dọn ban thờ Thần Tài vào giữa tháng

  Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà (Công ty Tư vấn và thiết kế phong thủy VNN) cho biết trên Giadinhnet, đồ cúng trong ngày vía Thần tài thường là các món như heo quay, vịt quay, gà sống luộc ngậm hoa hồng, hoa quả, nước sạch…

  Dân gian truyền miệng Thần Tài rất thích món cua biển và heo quay, bánh bao nhân thịt trứng và chuối chín vàng. Thường ngày nên đốt nhang mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 18h – 19h, mỗi lần đốt 5 cây nhang. Thay nước uống và thay nước trong lọ hoa khi đốt nhang.

  Các chuyên gia phong thủy khuyên, hàng tháng các gia đình lau ban thờ Thần Tài – Thổ Địa chỉ vào ngày cuối tháng, không lau dọn giữa tháng. Nước lau rửa bao sái ban thần tài là nước ngũ vị hương đun lên từ 5 loại lá hương liệu gồm hồi khô, quế khô, hương nhu, lá xả, lá mùi (hoặc lá bưởi tùy mùa).

  Không nên lau rửa bàn thờ bằng rượu gừng nếu bàn thờ bằng gỗ vì sẽ làm hỏng ban thờ, tắm tượng sứ bằng rượu gừng thì không sao. Tuy nhiên cần nhớ chỉ tắm cho tượng 5 lần/năm và tắm tượng vào các ngày 10 hàng tháng. Khăn lau bàn thờ riêng, khăn tắm tượng Thần Tài – Thổ Địa riêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Trà Tâm Sen Khô Nguyên Chất Thương Hiệu Bà Mai
 • 9 Vật Phẩm Thờ Cúng Nhất Định Phải Có Trên Ban Thờ Thần Tài
 • ] Những Lưu Ý Khi Thỉnh Tượng Thờ Thần Tài Thổ Địa
 • Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Ông Thần Tài Chuẩn Nhất Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Ông Thần Tài Trong Văn Phòng
 • Ý Nghĩa Ba Ngày Vía Quan Âm Bồ Tát Trong Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Vía Nữ Thần Thiên Ya Na Ở Hòn Bà Và Vấn Đề Du Lịch
 • Ví Giặm Đò Đưa, Ẩm Thực Xứ Nghệ
 • Chi Tiết Và Những Lưu Ý Về Bài Cúng Về Nhà Mới Bạn Nên Biết?
 • Mầm Đậu Nành Là Gì? Uống Có Tác Dụng Gì? Sau Bao Lâu Thì Có Kết Quả?
 • Mầm Đậu Nành Là Gì, 5 Tác Dụng Khiến Chị Em Không Thể Bỏ Qua
 • Ngày vía Quan Âm Bồ tát là một trong những ngày lễ quan trọng của Phật giáo. Nhưng chắc hẳn ít ai biết rằng trong một năm không phải chỉ có một ngày là ngày Vía Quan Âm.

  Hằng năm Phật tử khắp nơi trên thế giới thường làm lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm thật trang nghiêm vào các ngày: 19/02, 19/06 và 19/09 đều theo âm lịch.

  Nhưng đa phần chỉ biết suông là lễ vía Quán thế Âm thế thôi!

  Thực ra trong Thiền môn nhật tụng cổ xưa đã ghi rõ:

  Ngày 19/02 là vía Quán thế Âm Đản Sanh.

  Ngày 19/06 là vía Quán thế Âm Thành Đạo.

  Ngày 19/09 là vía Quán thế Âm Xuất Gia.

  Mong rằng bài viết này sẽ đem đến cho quý độc giả niềm tin chân chính và thành khẩn, luôn luôn tưởng niệm đến danh hiệu Quán thế Âm Bồ tát để được giao cảm hằng thường với Bồ tát, dù tai họa đến đâu Hữu Cầu Tắc Ứng.

  Hãy chánh tín, lời nói của Chư Phật không bao giờ hư dối.

  Nếu muốn biết đường lối thực hành theo Tông chỉ Bồ tát Quán Thế Âm thì chúng ta cùng nhau tham khảo bài yếu chỉ Phẩm Phổ Môn , phẩm thứ 25, kinh Diệu Pháp Liên Hoa của Thiền sư Thích Duy Lực biên soạn :

  Phổ môn là phổ biến thị hiện sức dụng thần thông của Tự tánh.

  Vô Tận Ý Bồ Tát hỏi Phật: “Quán Thế Âm Bồ Tát vì nhân duyên gì tên là Quán Thế Âm?”

  Phật bảo: “Nếu có vô lượng chúng sanh chịu các khổ não, nhứt tâm xưng danh (nhứt tâm là chẳng có niệm nào khác) thì sức dụng Tự tánh Quán Thế Âm hiện ra, tất cả đều được giải thoát nên gọi là Quán Thế Âm, cũng gọi là Tự tánh tự độ”.

  Sức dụng của Tự tánh được hiện ra thì vào lửa chẳng cháy, xuống nước chẳng chìm, dao chém chẳng đứt, thuốc độc chẳng giết được, ác quỉ chẳng hại được, lìa được tất cả tham sân si và tà kiến.

  VỀ PHƯƠNG TIỆN TU HÀNH CỦA QUÁN THẾ ÂM CÓ NĂM THỨ QUÁN :

  1. Chơn quán : là lập Chơn để phá Vọng. Trước tiên phải xoay cái Tánh nghe trở về Tự tánh, thoát lìa âm thanh (sở nghe). Sở nghe đã tiêu thì Năng nghe cũng hết. Nên hai tướng động tịnh chẳng sanh, do đó sự dụng của lục căn (sáu giác quan) dung thông lẫn nhau gọi là nhĩ căn viên thông cũng gọi là “phản văn văn Tự tánh”.

  2. Thanh tịnh quán : là dùng thanh tịnh để đối trị sự ô nhiễm của năng sở. Năng nghe Sở nghe đã hết mà chẳng trụ nơi hết. Luôn cả tri giải về sự chẳng trụ cũng không.

  3. Từ quán : là độ cho chúng sanh được vui mà chẳng có năng độ gọi là Vô Duyên Từ.

  4. Bi quán : là độ cho chúng sanh lìa khổ mà chẳng có sở độ gọi là Đồng Thể Bi.

  Khi Từ bi thể hiện thì ngã chấp (cái tôi ích kỷ) đều sạch. Tình cảm thương mến phát huy đến cùng tột, cũng như ánh sáng chiếu khắp mọi chúng sanh trong pháp giới vũ trụ, chẳng có thiếu sót. Như vậy được Hòa Quang Đồng Một (Nhiều đèn cùng chung một ánh sáng) Nên năng – sở đều diệt.

  5. Quảng đại trí huệ quán : là trí huệ chiếu khắp pháp giới, quảng đại siêu việt số lượng. Tất cả năng sở, sinh diệt đều diệt thì tịch diệt hiện tiền, đây là thực tướng vĩnh viễn tồn tại cũng như phẩm Phương Tiện đã nói : “Chư pháp tùng bổn lai, thường tự tịch diệt tướng” vậy.

  Phẩm này chỉ rõ sự diệu dụng của Tự tánh tự độ

  “Quán Âm Diệu Trí Lực (diệu dụng của Tự tánh)

  (Trích Yếu chỉ Kinh Pháp Hoa của Thiền sư Thích Duy Lực)

  Kính chúc mọi người chúng ta đều thành tựu đức tính Từ Bi của Bồ tát Quán Thế Âm để tự mình hóa giải hết tất cả những nổi khổ niềm đau và giúp tha nhân trần gian Ta bà, xây dựng niềm tin chơn chính và từng bước chân an lạc hạnh phúc trong cuộc sống.

  Tác giả: chuaadida

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Năm Có Bao Nhiêu Ngày Vía Quan Âm?
 • Ngày Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát Tụng Kinh Gì
 • Những Lưu Ý Khi Thỉnh Tượng Phật Quan Âm
 • Thỉnh Tượng Phật Quan Âm Đẹp, Chất Lượng Và Uy Tín Ở Đâu Tại Tp Hcm.
 • Cách Thỉnh Phật Bà Quan Âm Về Nhà Đúng Chuẩn Chuyên Gia
 • Một Năm Có Bao Nhiêu Ngày Vía Quan Âm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Ba Ngày Vía Quan Âm Bồ Tát Trong Năm
 • Lễ Vía Nữ Thần Thiên Ya Na Ở Hòn Bà Và Vấn Đề Du Lịch
 • Ví Giặm Đò Đưa, Ẩm Thực Xứ Nghệ
 • Chi Tiết Và Những Lưu Ý Về Bài Cúng Về Nhà Mới Bạn Nên Biết?
 • Mầm Đậu Nành Là Gì? Uống Có Tác Dụng Gì? Sau Bao Lâu Thì Có Kết Quả?
 • (Lichngaytot.com) Ngày vía Quan Âm là một trong những ngày lễ quan trọng của Phật giáo. Nhưng ít người biết rằng một năm không chỉ có 1 ngày vía Quan Âm.

  Trong ngày này, những tín đồ Phật giáo và những người tin theo Phật thường tổ chức lễ cúng long trọng, ăn chay, phóng sinh và làm việc thiện để mong Quan Âm bảo hộ bình an, cứu khổ cứu nạn. Theo tâm linh , trong ngày vía Quan Âm nên làm các việc sau:

  Hướng dẫn chi tiết nghi thức cúng ngày vía Quan Âm

  (Lichngaytot.com) Ngày 19/2 âm lịch là một trong ba ngày vía Quan Âm. Ngày này, chúng Phật tử khắp nơi tỏ lòng thánh kính dâng lên đức Bồ Tát mong người đại

  1. Quan Âm bảo hộ chúng sinh nên muốn trẻ con mau lớn và khỏe mạnh thì làm bùa hộ thân hình Phật Bà Quan Âm đeo bên mình.

  2. Bán con ở cửa Phật hay “bán khoán” là hình thức mà nhiều gia đình áp dụng với mong muốn đứa trẻ được Phật bảo hộ, khỏe mạnh và thuận lợi lớn lên. Trong ngày vía Quan Âm, các bậc cha mẹ có ý định gửi gắm con lên chùa thì nên tiến hành làm lễ.

  3. Tổ chức cúng lễ tưởng nhớ và tỏ lòng kính đến Quan Âm Bồ Tát.

  4. Gia đình hiếm muộn muốn cầu tự thì nên đến cửa Quan Âm vì trong Phật giáo, đây là vị Bồ Tát có tấm lòng đại lượng từ bi, hay giúp đỡ khó khăn và bên bà thường có đồng tử trắng trẻo, xinh xắn theo hầu. Theo tục xưa, người ta thường dâng hoa hồng khi lễ.

  Vào ngày vía Quan âm, Chú Đại Bi là bài kinh thường được sử dụng trong các dịp cúng ngài, có tác dụng tiêu tai giải bạn, cầu may mắn, bình an.

  Mỗi khi có khó khăn hay trở ngại, hãy nghe hoặc niệm bài chú này, trong lòng sẽ thấy bình yên hơn. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách trì tụng Chú Đại Bi trong bài viết: Hướng dẫn các bước trì tụng Chú Đại Bi cho tâm bình an thanh tịnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát Tụng Kinh Gì
 • Những Lưu Ý Khi Thỉnh Tượng Phật Quan Âm
 • Thỉnh Tượng Phật Quan Âm Đẹp, Chất Lượng Và Uy Tín Ở Đâu Tại Tp Hcm.
 • Cách Thỉnh Phật Bà Quan Âm Về Nhà Đúng Chuẩn Chuyên Gia
 • Pháp Lạy Hồng Danh Sám Hối
 • Tin tức online tv