Top #10 ❤️ Nhà Chung Cư Cúng Giao Thừa Ở Đâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Ở Nhà Chung Cư Có Cần Cúng Giao Thừa Ngoài Trời?

Kinh Nghiệm Nấu Xôi Chè Cúng Giao Thừa

Cách Nấu Xôi Chè Ngon Cho Ngày Lễ Tết Nguyên Đán Thêm Trọn Vẹn

Món Chè May Mắn Và Khỏe Mạnh Được Nhiều Gia Đình Cúng Đêm Giao Thừa

Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Cúng Đêm Giao Thừa, Văn Khấn Lễ Giao Thừa Trong Nhà Chuẩn Nhất

Hướng Dẫn Cách Cúng Đêm Giao Thừa Chuẩn Nhất Theo Phong Tục

Theo phong tục, cúng giao thừa thường phải làm hai lễ, một lễ cúng trong nhà và một lễ ngoài trời. Nhiều gia đình ở chung cư băn khoăn việc có cần cúng giao thừa ngoài trời hay không.

1. Lễ cúng giao thừa – Lễ Trừ Tịch

Cúng giao thừa là nghi lễ không thể thiếu trong mỗi đêm 30 Tết. Theo phong tục xưa, nghi lễ này được tiến hành ở hai nơi, trong nhà và ngoài trời.

Lễ cúng giao thừa còn gọi là lễ Trừ Tịch. Trừ Tịch là phút cuối cùng của năm cũ và sắp bắt đầu qua năm mới, mang ý nghĩa đem bỏ hết những điều xui xẻo của năm cũ để đón rước điều may mắn, tốt đẹp trong năm sắp tới. Đây còn là lễ mang ý “khu trừ ma quỷ”. Lễ này thường được tiến hành vào khoảng giờ Tý (từ 23h ngày 30 Tết đến 1h ngày mùng 1 Tết).

Thông thường, cúng giao thừa được chia thành hai lễ, lễ ngoài trời trước và sau đó là lễ trong nhà. Lễ cúng giao thừa ngoài trời làm trước nhằm mục đích “tống cựu, nghênh tân”, tiễn đưa quan Hành Khiển cũ, đón rước quan Hành Khiển mới.

2. Ý nghĩa cúng giao thừa ngoài trời

Theo quan niệm của người xưa, mỗi năm Thiên đình thay toàn bộ quan quân trông nom công việc dưới hạ giới, đứng đầu là ngài có trí như quan toàn quyền.

Lễ cúng giao thừa ngoài trời

Nếu năm nào quan toàn quyền giỏi giang, anh minh, liêm khiết thì hạ giới được nhờ như: được mùa, ít thiên tai, không có chiến tranh, ít bệnh dịch…Trái lại, gặp phải ông lười biếng, kém cỏi, tham lam thì hạ giới chịu mọi điều khổ cực.

Các cụ ta hình dung trong thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới ấy, quân đi quân về tấp nập ngang trời, điều mà mắt trần ta không nhìn thấy được, thậm chí có quan quân còn chưa kịp ăn uống gì.

Vì thế, các gia đình dâng lên xôi gà, hoa quả, bánh trái, toàn đồ ăn nguội ra ngoài trời cúng, với lòng thành tiễn đưa người nhà Trời đã cai quản mình năm cũ và đón người nhà trời mới xuống làm nhiệm vụ cai quản hạ giới năm tới.

Vì việc bàn giao, tiếp quản công việc rất khẩn trương nên các vị không thể vào trong nhà khề khà mâm bát được, mà chỉ có thể dừng vài giây ăn vội vàng hoặc mang theo, thậm chí chỉ chứng kiến lòng thành của chủ nhà…

3. Nhà ở chung cư có nhất thiết phải cúng giao thừa ngoài trời hay không?

Theo quan niệm của người xưa, lễ cúng Giao thừa hay còn gọi là lễ Trừ Tịch có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với các gia đình, mang ý nghĩa tiễn đưa những điều xấu, xui xẻo của năm cũ để đón điều tốt đẹp trong năm mới.

Lễ này thường được thực hiện vào khoảng giờ Tý, tức là từ 23 giờ ngày 30 Tết đến 1 giờ mồng 1 Tết.

Trong ngày lễ quan trọng này thường phải làm hai lễ, một lễ cúng Giao thừa trong nhà và một lễ cúng ngoài trời.

Lễ cúng giao thừa ngoài trời phải làm trước nhằm “nghênh tân, tiễn cửu” tức là đón quan hành khiển mới, tiễn quan hành khiển cũ. Sau đó mới đến lễ trong nhà.

Tuy nhiên nhiều gia đình ở chung cư băn khoăn rằng “ở chung cư có cần cúng giao thừa ngoài trời không”?

Trước vấn đề này, chuyên gia phong thủy Linh Quang (Tư vấn đào tạo phong thủy thực hành) cho biết, theo dân gian và hoàn cảnh nơi ở của người dân xưa, đất đai vẫn còn rộng rãi, nhà ở thường gắn liền với đất chứ không có ở chung cư, do vậy thường cúng trong nhà và ra sân để cúng.

Cúng trong nhà thường là cúng Phật, Thánh, các vị Thần linh và Gia tiên. Cúng ngoài trời thường là cúng chúng sinh, cúng “Thiên”, nghĩa là cúng ông trời, cúng quan Hành Khiển là vị thần được giao nhiệm vụ trông coi nhân gian trong năm… Để thực hiện được việc cúng này thì nhà ở phải có sân, có vườn mới thực hiện được.

Khi ở chung cư, do không gian chật hẹp không có đất có vườn nên việc cúng chỉ cần tập trung ở trong nhà mà không nhất thiết phải cúng ngoài trời. Nếu các gia đình cần cúng ngoài trời nên xuống dưới sân của nhà chung cư chứ không phải ở trên tầng.

Việc cúng ngoài trời cần có khoảng không gian có trời và có đất, do vậy lễ vật cần được đặt gần với mặt đất. Vì thế nếu cúng ở trên khoảng không tầng lầu chung cư thì không gian bày lễ cách nhau quá xa nên không thể gọi là cúng ngoài trời được.

Cũng có thể hiểu cách khác là việc cúng bái nên làm tại trên mặt đất vì bên trên có trời, ở dưới có đất, ở giữa là con người, việc cúng bái như vậy thể hiện sự hài hòa giữa thiên địa nhân nên sẽ gắn kết được thế giới tâm linh với con người tốt hơn” – chuyên gia Linh Quang giải thích.

Về lễ vật cũng giao thừa, theo ông Linh quang, lễ cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời về cơ bản giống nhau, gồm đầy đủ các thứ cần thiết. Tuy nhiên tùy điều kiện từng gia đình để linh hoạt thêm bớt các lễ vật, cần sự thành tâm chứ không phải lễ vật đầy đủ.

Đồ lễ thường gồm: ngũ quả, hương, hoa, đèn nến, trầu cau, muối gạo, chè kho, trà, rượu, quần áo mũ nón, mâm lễ mặn với gà trống luộc, thịt lợn luộc, xôi, bánh chưng…

Nếu là phật tử có thể cúng mâm lễ chay, Sau khi bày diện lễ đủ, gia chủ đốt đèn, nến, thắp hu7ong và thành kinh cầu khẩn, Khi cúng cần ăn mặc chỉnh tề.

https://www.officesaigon.vn/van-phong-cho-thue-quan-phu-nhuan.html

Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Ở Chung Cư: Có Nhất Thiết Phải Làm?

Cúng Giao Thừa Ở Nhà Chung Cư Như Thế Nào? Cúng Ngoài Trời, Trong Nhà?

Cách Làm Gà Cúng Giao Thừa Năm Canh Tý

Cúng Giao Thừa Có Cần Gạo Và Muối Không?

Cúng Giao Thừa Như Thế Nào Là Đúng: Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đêm 30 Tết

Sống Tại Chung Cư, Cúng Giao Thừa, Hoá Vàng Ở Đâu Để Không Mất Lộc?

Đêm 30 Nhà Chung Cư Có Nhất Thiết Phải Cúng Giao Thừa Ngoài Trời?

Bát Cơm Cúng Và Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Mua Bát Cơm Thờ Cúng Từ Gốm Sứ Bát Tràng Ở Đâu Tại Đà Nẵng Uy Tín?

Buổi Đầu Đến Ra Mắt Mẹ Người Yêu, Cô Gái Ấm Ức Vì Bị Mắng “ở Nhà Không Ai Dạy Xới Cơm À?”

Giun Đốt Là Gì? Đặc Điểm Và Vai Trò Của Ngành Giun Đốt

Cúng giao thừa ở đâu, hoá vàng như thế nào để không bị mất lộc là câu hỏi mà nhiều người đang sinh sống tại chung cư lo lắng.

Cúng giao thừa ở đâu?

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Giáo dục – Liên hiệp hội KHKT Việt Nam (VNUSTA), thông thường, với nhà mặt đất thì việc cúng bái thuận lợi vì có không gian, chủ nhà có thể cúng ở sân thượng hoặc ở sân của căn nhà.

Nhưng do đất nhà ở dần ít đi, cư dân đông đúc nên các gia đình phải chọn sinh sống tại các toà chung cư hàng chục tầng. Từ đó cũng bắt đầu phát sinh những bài toán về việc cúng tế cũng như việc xem phong thuỷ cho căn hộ.

Để tạm giải quyết những vấn đề này, người dân sống tại chung cư có thể sử dụng ban công, tầng thượng hoặc sân chung cư là nơi để cúng giao thừa hay những việc cần phải cúng ngoài trời.

“Nhà mặt đất thì phân biệt hướng và tọa rất dễ. Còn để xem hướng cho nhà chung cư thì có đến 12 phương án. Để giải quyết nhu cầu cúng bái ngoài trời như cúng giao thừa, theo tôi nếu căn hộ đó có ban công thì có thể sử dụng. Việc cúng giao thừa có ý nghĩa là chiêu khí tốt, đón dương khí đầu năm, cầu những điều tốt nên cần thực hiện ngoài trời.

Trường hợp nếu căn hộ không có ban công riêng thì có thể cúng ở tầng thượng, dưới sân chung cư, khu vực hoá vàng mã. Nhưng cũng cần lưu ý là bất kể cúng gì đi chăng nữa thì chủ nhà cũng cần phải đọc rõ địa chỉ, số căn hộ, tên tuổi người cúng… có như vậy thì không sợ bị mất lộc”, Tiến sĩ Vịnh giải thích.

Hoá vàng mã ở đâu để không mất lộc?

Còn theo quan điểm của Nhà nghiên cứu phong thuỷ, Kiến trúc sư Phạm Cương tục đốt vàng mã đã tồn tại trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt từ lâu đời. Với quan niệm “trần sao âm vậy” nên người sống cũng cố gắng làm tất cả bằng tấm lòng của mình với người đã khuất bằng cách đốt tiền vàng. Đây cũng là cách để họ tin rằng người thân khi chết đi sẽ được hưởng cuộc sống đầy đủ.

Tuy nhiên đốt vàng mã cần phải đúng cách. Số lượng vàng mã chỉ nên mang tính tượng trưng, không phô trương và đốt đúng nơi, đúng chỗ mới thể hiện được cái tâm của người trần với người đã khuất.

“Đối với nhà mặt phố không nên đốt ngoài đường khói và tro bụi ảnh hưởng đến người đi đường. Nhà chung cư không nên hóa vàng mã ở ban công hoặc các không gian chung như hành lang, sân thượng vừa ảnh hưởng đến hàng xóm vừa không đảm bảo về phòng cháy.

Theo quan niệm của Phât giáo: tâm xuất thì Phật biết. Nếu đã có lò đốt vàng mã chung của cả khu thì nên hóa đúng nơi quy định thì người đã khuất vẫn chứng được cho tấm lòng của người thân mà không sợ mất lộc đi đâu cả”, Nhà nghiên cứu phong thuỷ Kiến trúc sư Phạm Cương khẳng định.

Theo Minh Trang (Khám phá)

Ở Nhà Chung Cư Thì Cúng Cô Hồn Ở Đâu, Thế Nào?

Ở Chung Cư Có Nên Cúng Cô Hồn Hay Không? Lưu Ý Khi Cúng

Chọn Góc Thờ Cúng Trong Căn Hộ Chung Cư

Thờ Cúng Ở Chung Cư Sao Cho Đúng?

Đồ Thờ Cúng Chung Cư Cao Cấp, Địa Chỉ Mua Đồ Thờ Giá Gốc 100% !!

Nhà Chung Cư Cúng Cô Hồn Ở Đâu Chuẩn Xác Nhất?

Giải Đáp 4 Thắc Mắc Về Cúng Xả Xui Như Thế Nào Là Đúng Nhất

Tục Cúng Người Âm Trong ‘tháng Cô Hồn’ Ở Các Nước

Cúng Đầy Tháng Ngày Nào Và Giờ Nào Là Đúng Nhất ?

Văn Khấn Sám Hối Hàng Ngày Kinh Sám Hối

Lễ Cô Sáu Gồm Những Gì?

Hiện nay, cuộc sống ngày càng hiện đại, nhiều người sinh sống ở những căn hộ chung cư cao cấp hơn. Vì vậy, không ít người băn khoăn nhà chung cư cúng cô hồn ở đâu là chuẩn xác nhất, cũng như những lưu ý khi cúng cô hồn ở nhà chung cư.

Vì sao nên cúng cô hồn vào rằm tháng bảy?

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, tháng 7 âm lịch là ngày Diêm Vương mở cổng địa ngục cho linh hồn những người đã khuất. Tuy nhiên, có khá nhiều người nhầm lẫn giữa ngày Vu Lan và ngày cúng cô hồn.

Vì sao nên cúng cô hồn vào rằm tháng bảy?

Lễ Vu Lan là để cầu siêu cho cha mẹ nhiều đời được siêu thoát, báo hiếu cho cha mẹ, đấng sinh thành. Trong khi đó, lễ cúng cô hồn là để bố thí thức ăn cho những vong hồn còn chưa được siêu thoát, những vong hồn không nơi nương tựa, không được thờ cúng thường xuyên.

Nhiều người nhầm lẫn hai lễ này, nên có một số gia đình thực hiện cúng cô hồn ở nhà.

Nhà chung cư cúng cô hồn như thế nào?

Nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà – Phó giám đốc trung tâm Unesco nghiên cứu và ứng dụng văn hóa Á Đông, đồng thời cũng là Phó chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý – Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người cho rằng, việc cúng cô hồn ở chung cư là việc làm cần phải thực hiện đầy đủ và thật cẩn thận. Thông thường, để làm lễ cúng cô hồn, không phải ai cũng có thể làm được, mà cần phải những người có sức mạnh tâm linh mới có thể thực hiện lễ cúng cô hồn, nếu không người cúng có thể bị vong hồn bám theo, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày.

Thông thường, cúng cô hồn phải lập một đàn tràng hoặc làm ở đình, miếu, chùa,…Ông Hà cũng nhấn mạnh, vào tháng 7 âm lịch có rất nhiều đình, chùa, miếu tổ chức cúng cô hồn vào một ngày nhất định từ đầu tháng tới rằm.

Nhìn chung, nếu bạn muốn cúng cô hồn nhà chung cư, gia chủ nên gửi lòng thành của bản thân vào đình, chùa để nhờ các sư thầy làm một khóa lễ hoặc mời cao tăng, pháp sư hiểu biết nghi lễ lập một đàn tràng cúng tại nhà nếu gia chủ phát tâm lớn. Còn nếu không, ở chung cư bạn chỉ nên cúng gia tiên mà thôi.

Nếu gia chủ vẫn muốn cúng cô hồn ở nhà chung cư, bạn nên lập một tràng đàn ở ban công và bày lễ đầy đủ.

Một số lưu ý khi cúng cô hồn nhà chung cư

Theo ý kiến của các chuyên gia tâm linh, gia chủ không được cúng đồ mặn khi làm lễ cúng cô hồn, mà chỉ nên cúng đồ chay. Dân gian cho rằng nếu như cúng đồ mặn cho cô hồn sẽ khơi dậy lòng tham, sự sân si của họ, khiến các vong hồn không thể siêu thoát, từ đó quấy nhiễu người trên dương thế.

Mâm lễ cúng cô hồn ở nhà chung cư nên được đặt ở ban công, không được đặt ở trong nhà, không được đặt ở bậu cửa, không quy định hướng lễ.

Trong trường hợp bạn làm lễ cúng cô hồn ở chung cư xong, nhưng gia đình gặp nhiều bất an, ngủ không yên, trẻ con thường xuyên quấy khóc thì có thể xử lý bằng cách như sau: làm một mâm cơm chay hoặc mặn đều được, hoặc nếu đơn giản hơn thì chỉ cần hoa quả, đèn, nước, bánh kẹo, một ít tiền vàng mã dâng lên bàn thờ gia đình, thành tâm khấn vái.

Lưu ý gia chủ khấn chư Phật, quan thần linh thổ địa và gia tiên gia đình rằng khi làm lễ cúng cô hồn ở nhà chung cư để cứu giúp chúng sinh, cô hồn lai vãng trong nhà không siêu thoát được, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống thường ngày cũng như sinh hoạt trong gia đình. Kính xin “bề trên” phù hộ độ trì dẫn dắt cho các vong này trở về âm giới. Sua đó gia chủ thiêu vàng mã.

Về vấn đề vàng mã trong lễ cúng cô hồn, chuyên gia phong thủy Hoàng Công cho rằng: “Việc mua thẻ vàng mã để lễ là phong tục đã có từ lâu đời của người dân Việt Nam. theo quan điểm của người tu hành, việc đốt vàng mã trong ngày rằm tháng Bảy là không cần thiết. Việc mua quá nhiều vàng mã để đốt sẽ gây tốn kém và có thể gây ra rủi ro không đáng có. Tuy nhiên, trên thực tế, theo phong tục, các gia chủ vẫn nên mua và đốt vàng mã đủ, tượng trưng để thể hiện lòng thành. Ở mâm cúng chúng sinh, gia chủ nên mua vàng thỏi và ít vàng nén. Trong mâm cúng gia tiên nên có tiền vàng giấy”.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh rằng, điều quan trọng nhất khi làm lễ cúng cô hồn ở chung cư vẫn là lòng thành của mỗi gia chủ dành cho những người đã khuất.

Lễ Cúng Mụ Cho Bé Trai 7 Ngày

Cúng Rằm Tháng 7 Như Thế Nào Cho Đúng? Đồ Cúng Tâm Linh Việt

Cách Lập Bàn Thờ Ông Táo Khi Về Nhà Mới

Nghi Thức Cúng Dường Đức Phật

Bài Cúng Động Thổ Khoan Giếng Và Cách Sắm Lễ Cúng

Hướng Dẫn Cúng Giao Thừa Tết Nguyên Đán Canh Tý Ở Căn Hộ Chung Cư

Bài Văn Khấn Cúng Cô Hồn Chuẩn Nhất Để Tránh Rước Vong Vào Nhà

Lễ Vật Cúng Thần Tài Gồm Những Gì, Cúng Ngày Thần Tài Thế Nào, Vào Giờ Nào Chuẩn Nhất?

Sao La Hầu Là Gì? Văn Khấn Cúng Sao La Hầu 2022 Chi Tiết

Cách Bày Trí Mâm Cỗ Cúng Rằm Trung Thu

Giải Oán Kiết, Giải Oan Kết Chủ, Oan Gia Trái Chủ Là Gì?

Trong bài “Nên cúng Giao thừa trong nhà hay ngoài trời?“, chúng tôi đã hướng dẫn đầy đủ cách làm lễ cúng Giao thừa năm Canh Tý năm 2022. Theo đó, lễ cúng Giao thừa là để tiễn Quan hành khiển năm cũ và đón Quan hành khiển năm mới, đồng thời chứng kiến phút chuyển giao của đất trời sang xuân nên cần phải tiến hành ngoài trời.

Cũng có người cúng Giao thừa cả ngoài trời và trong nhà, trên ban thờ tiên tổ với ý nghĩa dâng lễ vật lên tổ tiên trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ, mở đầu một năm mới với những khát vọng mới.

Tuy nhiên, nếu chỉ tiến hành một lễ thì thường là tiến hành ngoài trời. Ở nông thôn đất ở rộng rãi các gia đình thường cúng ngoài sân, còn ở thành phố các gia đình thường cúng ở khoảng hè phố trước cửa nhà.

Nhưng nếu như vậy, những gia đình ở chung cư không có sân riêng thì cúng ở đâu?

Căn hộ chung cư cúng Giao thừa Canh Tý 2022 ở đâu?

Trong xã hội hiện nay, đất chật người đông nên ngoại trừ ở nông thôn các gia đình thường có đầy đủ nhà cửa, sân vườn… nên việc cúng Giao thừa ở ngoài trời là điều không có gì khó khăn. Tuy nhiên, ở các đô thị hiện nay nhà cửa thường chật chội, nhiều gia đình sống trong các căn hộ chung cư cao tầng, không có sân riêng, thậm chí nhiều người ở nhà mặt đất nhưng diện tích chật hẹp, không có sân hè… thì chọn nơi cúng Giao thừa cũng là băn khoăn của không ít người.

Theo các chuyên gia văn hóa, trong trường hợp ở căn hộ chung cư, gia chủ có thể cúng ngoài ban công hoặc có thể lên sân thượng tòa nhà để cúng nếu thuận tiện, vì ở đó cũng là không gian mở ra bên ngoài nên vẫn mang đầy đủ ý nghĩa của lễ cúng Giao thừa.

Tuy nhiên, ban công thường là nơi phơi phóng, do đó cần cất hết quần áo, dọn dẹp thật phong quang trước khi cúng để bảo đảm sự thanh tịnh nơi hành lễ. Cũng có gia đình mang lễ xuống sân chung dưới mặt đất của tòa nhà để cúng cũng tốt.

Đối với những căn hộ không có ban công, hoặc những nhà mặt ngõ hẹp không có vỉa hè, mái che lại lợp mái chảy không có sân thượng thì có thể cúng trong nhà, nhưng nên lựa nơi gần cửa sổ để đặt lễ với ý nghĩa để Trời – Đất và Quan hành khiển chứng giám.

Với những nhà thậm chí không có cả cửa sổ thông với ngoài trời thì mở rộng cửa ra vào rồi kê chiếc bàn hoặc chiếc ghế cao ngay giữa cửa rồi đặt lễ để cúng cũng tốt, vì theo chúng tôi, việc hành lễ cốt ở tâm thành là chính. Giáo lý nhà Phật cũng thường dạy “Phật tại tâm” đấy thôi.

Chuẩn bị mâm lễ cúng Giao thừa Canh Tý 2022

Cũng giống như lễ cúng giao thừa ngoài trời, mâm lễ vật cúng giao thừa ở căn hộ chung cư cũng chỉ cần đơn giản, gọn nhẹ. Thông thường gồm: Gà trống hoặc thủ lợn luộc, đĩa xôi hoặc bánh chưng, trầu cau, hoa quả, gạo, muối, cút rượu, chén nước trắng, bánh kẹo; có người còn cúng thêm vàng mã và chiếc mũ chuồn của Quan hành khiển.

Lễ cúng Giao thừa cốt ở sự thành tâm, nên quan trọng là thời điểm cúng và sự trang trọng của gia chủ, chứ không cần quá coi trọng lễ vật. Vì vậy, tùy từng hoàn cảnh, điều kiện và không gian hành lễ, có thể chỉ cần con gà ngậm bông hoa (thường là hoa hồng đỏ), đĩa xôi, cút rượu, đĩa gạo, đĩa muối, chén nước trắng là được.

Trong văn hóa truyền thống của người Việt, thông thường người ta vẫn dùng gà trống để cúng vì quan niệm gà trống là biểu tượng của ngũ đức (văn, võ, dũng, nhân, tín) và bông hoa hồng đỏ trên miệng gà là hình ảnh tượng trưng cho ông Mặt Trời.

Thủ tục cúng Giao thừa Canh Tý 2022

Do mâm lễ đặt trên bàn hoặc ghế cao nên không có bát hương như trên ban thờ, vì vậy hương cắm trực tiếp lên đĩa xôi, bánh chưng, đĩa gạo hoặc lấy chiếc lọ nhỏ để cắm hương là được.

Sau khi hết tuần hương thì hạ lễ, cả gia đình quây quần thụ lộc, uống chén rượu xuân và cùng chúc nhau năm mới an khang thịnh vượng.

Bài văn khấn cúng Giao thừa năm Canh Tý 2022 (tham khảo)

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cúng Giao thừa Tết Nguyên Đán Canh Tý ở căn hộ chung cư tại chuyên mục Kiến trúc – Quy hoạch của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Cúng Cô Hồn Ở Huế Ngày 23/5 Al

Lưu Ý Khi Sắm Lễ Cúng Chuyển Văn Phòng Mới Để Tài Vận Thăng Hoa

Âm Binh Là Gì ? Âm Binh Có Thật Không?

Cách Cúng Khai Trương Buôn Bán Luôn Được Buôn May Bán Đắt

Văn Khấn Em Bé Đỏ

🌟 Home
🌟 Top