【#1】Cúng Về Nhà Mới Gồm Những Gì? Phong Tục

Lễ cúng nhập trạch để chuyển về nhà mới là một trong những phong tục đẹp, một nghi lễ quan trọng để các vị thổ thần – tổ tiên chứng giám lòng thành và phù hộ cho gia đình gặp nhiều thuận lợi, hạnh phúc và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng hiện đại và bận rộn, đã khiến nhiều người coi nhẹ về việc thực hiện lễ cúng nhập trạch. Nhưng vẫn còn rất nhiều người quan tâm và coi trọng vấn đề này.

Chính vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những bức để thực hiện thủ tục làm lễ cúng nhà mới. Qua đó, tìm ra lời giải cho câu hỏi: Cúng về nhà mới gồm những gì?

Tìm hiểu về lễ nhập trạch và ý nghĩa của nó

Lễ nhập trạch là lễ dọn về ngôi nhà mới, lễ này được áp dụng cho cả nhà mới mua và nhà mới được xây xong. Nhập trạch là thuật ngữ Hán Việt, trong đó “nhập” nghĩa là vào và “trạch” nghĩa là nhà.

Cúng nhập trạch nhà mới là một nghi lễ cổ truyền, một nét đẹp trong phong tục của người Việt. Tầm quan trọng của nó được sánh ngang với lễ động thổ và lễ cất nóc.

Bởi theo quan niệm của ông cha ta: “Đất có thổ công, sông có hà bá”. Nghĩa là, mỗi một vùng đất, vùng trời, mỗi một khu vực đều sẽ có những vị thần linh khác nhau cai quản, phù hộ.

Vì thế, để việc làm ăn của gia đình có thể thuận lợi, phát triển. Vậy thì việc bạn chuyển đi hay dời đến đều phải làm lễ để trình báo, xin phép.

Ngoài ra, trong gia đình có thờ cúng tổ tiên và bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. Chính vì thế, lễ cúng nhập trạch cũng có ý nghĩa xin phép được chuyển họ về với ngôi nhà mới để tiếp tục phù hộ cho gia đạo được bình an, êm ấm.

Vậy, cúng về nhà mới gồm những gì? Theo dõi phần sau bạn sẽ rõ!

Hướng dẫn cúng nhập trạch nhà mới

Lựa chọn ngày tốt để làm lễ nhập trạch

Ngày được chọn để làm lễ phải là ngày hợp với tuổi của gia chủ (tuổi này là tuổi theo ngày, tháng, năm âm lịch của người trụ cột trong nhà).

Thường thì việc chuyển nhà sẽ được thực hiện vào buổi sáng hoặc trưa và kiêng kỵ nhất vào thời điểm buổi tối.

Vì thế, nếu chuyển nhà mới rơi vào những ngày này sẽ rất dễ làm kinh động đến những người đã khuất. Điều này sẽ không tốt đối với ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

Trường hợp đã lựa chọn được ngày lành để thực hiện việc chuyển nhà. Tuy nhiên, lại có công việc đột xuất và không thể thực hiện. Vậy thì bạn có thể làm lễ nhập trạch để lấy ngày tốt rồi thực hiện việc chuyển nhà sang một ngày khác.

Chuẩn bị lễ cúng về nhà mới

Lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng về nhà mới sẽ bao gồm:

 • 1 đĩa trái cây (nên chọn ngũ quả, trái cây phải tươi mới);
 • 1 bó hoa cúc kim cương (có thể chọn các loại hoa theo mùa ví như: hoa ly, hoa sen, hoa hồng, hoa thủy tiên,… Hoa phải tươi không được héo úa, không nên chọn các loại hoa giả);
 • 5 phần cháo trắng;
 • 5 con gà trống luộc;
 • 01 phần trầu cau;
 • 01 bộ tam sên: 1 con cua, 1 trứng vịt luộc và 1 miếng thịt luộc;
 • 1 Bộ giấy cúng về nhà mới;
 • 1 phần bánh kẹo
 • Lưng xông, trầm hộp;
 • 1 cặp đèn cầy;
 • 01 hũ gạo, 1 hũ muối;
 • Trà, rượu, nước;
 • 5 bộ chén đũa.

Chuẩn bị văn khấn chuyển nhà mới

Trong văn khấn nhập trạch về nhà mới sẽ có 2 phần: văn khấn thần linh và văn khấn gia tiên.

Khi đọc, gia chủ cần đọc văn khấn thần linh trước sau đó mới được đọc bài khấn gia tiên rồi mới được thụ lộc.

Nội dung của văn khấn là bày tỏ mong muốn của gia chủ cũng như xin phép thần linh, gia tiên cho gia đình được phép chuyển nhà và bàn thờ đến với nơi ở mới.

10 điều cần lưu ý để tránh phạm kỵ khi chuyển nhà

Ngoài những điều cần được chuẩn bị đầy đủ và chỉnh chu kể trên, gia chủ cũng cần lưu ý những điều sau đây để tránh không có bất cứ sai sót nào trong quá trình chuyển nhà, thực hiện lễ cúng. Cụ thể:

Việc chuyển về nhà mới cần phải được thực hiện theo đúng ngày giờ đã lựa chọn trước đó. Trong ngày này, chỉ có các thành viên trong nhà mới được phép có mặt, không mời bạn bè khách khứa ra vào trong khoảng thời gian này.

Không được cãi vã, to tiếng hay mắng mỏ trẻ nhỏ, không để trẻ khóc vào ngày thực hiện việc chuyển nhà. Bởi những điều này sẽ biểu thị cho sự bất hạnh, không vui và bất hòa trong gia đình gia chủ.

Nên khởi động tất cả các thiết bị trong ngôi nhà, ví như tất cả bóng đèn, vòi nước,…

Không được ngủ trưa ngay trong ngôi nhà mới vào đúng với ngày chuyển nhà. Bởi điều này biểu thị cho sự lười biếng và cả bệnh tật.

Khi đến với nhà mới, bạn nên chuẩn bị một túi vải nhỏ đổ đầy gạo bên trong túi và cột lại. Sau đó, bạn viết lên một tờ giấy màu đỏ 2 chữ “đầy đủ” và dán vào túi gạo, đặt ở dưới đáy của thùng gạo trong nhà. Hành động này được xem là mang đến sự may mắn, cuộc sống no đủ và sung túc.

Nên mua chổi mới và cả cây lau nhà mới. Không được dùng cây cũ để sử dụng cho ngôi nhà mới mua hoặc mới xây.

Gia chủ và các thành viên trong nhà không được bước vào ngôi nhà bằng 2 bàn tay trắng. Mọi người cần phải cầm theo một thứ gì đó có hàm ý về sự may mắn khi bước vào ngôi nhà.

Nên tránh để phụ nữ mang thai, người tuổi Dần tham gia vào việc chuyển nhà.

Ngày đầu về nhà mới, bạn cần phải nổi lửa để đun nước pha trà và dùng nước này để kính lên các vị thần linh, gia tiên.

Lời kết

Mong rằng những hướng dẫn chi tiết về thủ tục làm lễ nhập trạch nhà mới mà chúng tôi vừa gửi đến trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có một nghi lễ nhập trạch thuận lợi, không sai sót hay phạm kỵ và đặc biệt là nhận được nhiều sự yêu thương, phù hộ và may mắn từ các vị thần linh, tổ tiên trong gia đình.

Theo dõi những bài viết tin tức thú vị và mới nhất mỗi ngày tại website chúng tôi để hiểu hơn về các vấn đề về tâm linh, phong thủy và tử vi số mệnh!

【#2】Cách Cúng Về Nhà Mới Theo Phong Tục Người Việt!

Cúng về nhà mới không chỉ là một phong tục, tín ngưỡng tâm linh của người Việt mà còn là cách gia chủ thể hiện sự tâm huyết, cố gắng của mình đặt vào mái nhà mới.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cúng nhà mới để cầu bình an, mang lại những may mắn, thuận lợi và ấm cúng cho ngôi nhà.

Vì sao phải cúng nhà mới? Ý nghĩa lễ nhập trạch

Lễ cúng về nhà mới còn được biết với tên gọi khác là lễ nhập trạch. Lễ này được thực hiện khi bạn chuyển đến căn nhà mới, căn nhà đó có thể là nhà mua, nhà mới xây hoặc có thể là nhà thuê để làm văn phòng kinh doanh,…

Đây được coi là một nghi thức không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong phong tục của người Việt bên cạnh lễ cất nóc và lễ động thổ.

Cúng nhập trạch nhà mới giống như việc đăng ký hộ khẩu với các vị thần linh trong khu vực tọa lạc của ngôi nhà.

Song song đó, cúng về nhà mới còn là cách gia chủ kính mời vong vinh trú ngủ xung quanh ngôi nhà đến thọ thưc và tiễn đưa họ đi, xua tan khí âm lẩn khuất nơi ngôi nhà mới đang tọa lạc. Để cầu mong cuộc sống sau này êm ấm, hạnh phúc và bình an.

Cúng về nhà mới như thế nào đúng phong thủy?

Người xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì thế chúng ta không được xem thường những phong tục, lễ cúng mà ông bà ta từ xưa vẫn thực hiện.

Vậy nên bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách cúng về nhà mới đúng theo phong tục, tâm linh. Tránh những thiếu sót, phiền toái không may xảy đến!

Chọn ngày giờ tốt để chuyển về nhà mới

Theo quan niệm phong thủy, ngày tốt được lựa chọn để cúng nhập trạch phải thỏa mãn những yếu tố quan trọng sau:

 • Chọn ngày hoàng đạo;
 • Chọn ngày tương hợp với bản mệnh gia chủ;
 • Chọn ngày may mắn dựa theo tuổi mệnh của gia chủ sở hữu ngôi nhà.

Vì thế, tùy vào bản mệnh, can chi của gia chủ mà bạn lựa chọn ngày hoàng đạo để thực hiện việc chuyển nhà.

Lưu ý: Khi lựa chọn ngày lành bạn cần tránh những ngày xấu như: ngày phạm tam nương, ngày Dương công kỵ nhật và ngày phạm Thọ tử.

Chuẩn bị mâm cúng về nhà mới

Mâm cúng nhập trạch bao giờ cũng có đủ: hương hoa, ngũ quả và thức ăn. Tùy vào ý muốn của mỗi gia chủ mà bạn có thể sắp thành 3 mâm hoặc 1 mâm nhỏ cũng được.

Cũng tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn mâm lễ cúng sao cho phù hợp nhất.

 • Đĩa ngũ quả: mùa nào thức nấy; hoa quả cần phải tươi, không được dập úng,…
 • Lọ hoa tươi: hoa hồng, hoa cúc vàng, hoa ly, hoa cát tường; chọn hoa theo cành lẻ
 • Đèn cầy hoặc đèn dầu
 • Trầu cau: chọn những lá to đẹp, không rách; cau nên là quả tròn, không bị xước.
 • Bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt heo luộc, 1 con tôm luộc/cua luộc. 1 quả trứng luộc .
 • Xôi đậu xanh/xôi gấc
 • Đĩa bánh kẹo.
 • Đĩa thịt heo quay để nguyên.
 • Chum gạo tẻ, muối hột.
 • 1 con gà trống luộc.

Với gia chủ ăn chay, bạn cũng có thể lựa chọn cúng mâm chay với những món quen thuộc như: xôi đậu xanh, hoa quả xào, canh nấm chay, đậu hũ,…

 • Mâm cúng gia tiên: trái cây tươi, hương hoa trầu cau, nhang đèn, xôi chè, gạo muối, trà, rượu, tiền vàng mã,…
 • Mâm cúng Thần Tài: hoa vạn thọ/hoa cúc, trái cây tươi, trà rượu, thịt quay, giấy tiền vàng mã,…
 • Mâm cúng Táo quân: trái cây, nhang đèn, xôi chè, trầu cau, gạo muối, rượu,…

Chuẩn bị văn khấn về nhà mới

Văn khấn nhà mới gồm 2 phần. Gia chủ nên đọc văn khấn thần linh trước rồi mới đến văn khấn gia tiên sau.

Bài văn khấn bạn có thể tham khảo những bài trước đã cập nhật tại chúng tôi

Ngoài ra, trong lễ cúng chuyển về nhà mới, bạn cũng cần chuẩn bị một vài đồ vật khác như:

 • Bếp than để đặt trước cửa chính cho gia chủ và các thành viên trong gia đình bước vào.
 • Nệm, chiếu gia đình còn sử dụng; chổi mới để cầm theo khi bước qua bếp than.

Cách cúng về nhà mới – Hướng dẫn thực hiện lễ cúng

Bày lễ vật lên mâm cúng.

Gia chủ thắp nhang và cắm vào bát hương (ngôi nhà cũ) để xin phép được bắt đầu lễ cúng nhập trạch, kính thỉnh thần linh cũng như rước vong linh gia tiên về với nơi ở mới.

Bước tiếp theo là đốt một lò than và đặt ở phía cửa chính của ngôi nhà mới.

Người bước qua lò than đầu tiên là gia chủ, gia chủ tay cầm bài vị gia tiên, tay khác cầm bát hương.

Tiếp theo, các thành viên sẽ lần lượt bước qua lò than trên tay cầm theo những đồ vật mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự no đủ như: gạo, muối, chăn nệm, bếp gas, đồ trang sức,…

Khi vào trong nhà, chủ nhà sẽ mở tất cả cánh cửa trong nhà, bật hết tất cả đèn, mở vòi nước để đánh thức nguồn sinh khí có bên trong.

Chủ nhà tiến hành thắp hương và đọc văn khấn. Nên giữ không gian trang trọng, thành kính, không gây ồn khi cúng.

Văn khấn kết thúc, gia chủ bật bếp, nấu một ấm nước để châm trà và dùng trà này dâng lên thần linh, gia tiên.

Đốt vàng mã, rắc rượu lên tro.

Gạo, muối, nước giữ lại đặt ở bàn thờ Táo quân.

Những điều cấm kỵ khi dọn về nhà mới

Để cho buổi lễ được diễn ra một cách thuận lợi, trong buổi nhập trạch gia chủ cần tránh những điều cấm kỵ sau đây:

 • Không cúng nhập trạch hay chuyển về nhà mới vào ban đêm. Chỉ nên chọn thời điểm buổi sáng hoặc trưa.
 • Không để phụ nữ có thai, người tuổi Dần dọn dẹp trong quá trình chuyển nhà.
 • Không được chuyển nhà hoặc cúng nhập trạch nhà mới phạm kỵ vào những ngày xấu.
 • Không được ngủ trưa tại ngôi nhà mới ngay trong chính ngày cúng nhập trạch. Điều này biểu thị cho sự lười biết và bệnh tật trong tương lai.
 • Không được nói những điều tiêu cực, cãi vã hay mắng mỏ trẻ con trong ngày cúng nhập trạch.
 • Không được đi tay không qua bếp than đặt ở cửa. Những đồ vật như chổi, cây lau nhà cũ cũng không được cầm qua.
 • Không mời khách vào thời điểm cúng nhập trạch. Chỉ nên có sự tham gia của các thành viên trong gia đình mà thôi.
 • 【#3】Thủ Tục Cúng Lễ Về Phòng Trọ,nhà Mới Thuê Đúng Cách

  Trong quá trình chuyển nhà về nhà mới, chúng ta thường quen việc làm lễ cúng với việc: Nhà mới là nhà của mình, còn việc nhà đi thuê. Khi chuyển đến dường như nhiều người lại sao nhãng hoặc chưa hiểu biết để có một lễ cúng nhập trạch nhà mới thuê đúng cách.

  Có cần làm lễ nhập trạch nhà thuê hay không

  Khi chuyển đến định cư ở bất cư đâu, người Việt ta thường có lệ làm mâm cơm thịnh soạn để làm lễ. Thông báo với thổ địa chư thần nơi đó, để cầu may và cầu an.

  Có rất nhiều gia đình, khi thuê nhà thường xem nhẹ và bỏ qua việc đó. Và họ thường có suy nghĩ rằng làm lễ cúng tại nhà thuê là không cần thiết. Quan điểm này là hoàn toàn không đúng theo thuyết phong thủy và phong tục của người Việt.

  Nếu bạn là người tin vào tục lệ của người Việt và thuyết phong thủy, thì bạn không nên xem nhẹ và cho qua việc này.

  Xin lưu ý: Nếu bạn chuyển đến nhà để trọ kiểu như sinh viên thuê trọ. Thì việc này là không cần thiết.

  Một ví dụ điển hình: Gần 90% các công ty thuê nhà để làm văn phòng làm việc, hoặc trụ sở của chính công ty mình. Và họ luôn có lễ nhập trạch cho công ty mình. Ngay khi chọn được ngày chuyển tới.

  Vậy làm lễ cúng nhập trạch nhà mới thuê cần có những gì, và cúng đúng cách cần làm như thế nào:

  Lễ cúng nhập trạch nhà mới thuê cần chuẩn bị những gì

  Để chuẩn bị cho lễ cúng được chu toàn. Bạn cần dựa theo điều kiện của mình và thông lệ của từng vùng miền để sắm sửa và thay món cho phù hợp.

  Chúng ta cần chuẩn bị gồm có:

  1. Hoa quả tươi được rửa sạch.
  2. Hoa tươi và hương thơm để thắp.
  3. Đèn hoặc nến để thắp sáng.
  4. Ba món luộc mặn: Thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc.
  5. Một món nếp ( đĩa sôi hoặc chén chè)
  6. Một con gà luộc hoặc đĩa thịt lợn quay.
  7. Trầu cau. vàng mã, đĩa muối gạo
  8. Rượu + thuốc lá.

  Bài văn khấn nhập trạch về nhà mới tại nhà mới thuê

  Khi nhập trạch về nhà mới, chúng ta cần nhớ rỡ cần đọc hai lần với hai bài văn khấn: Văn khấn thổ địa thần linh, văn khấn gia tiên. Nội dung của hai bài văn khấn:

  Văn khấn Thần Linh Thổ Địa:

  Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

  Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

  Tín chủ (chúng) con là: …… ( Họ và tên đầy đủ của chủ gia đình hoặc họ tên đầy đủ của cách thành viên tham gia hành lễ)

  Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Các vị Thần linh, Thông minh chính trực Giữ ngôi tam thai Nắm quyền tạo hoá Thể đức hiếu sinh Phù hộ dân lành Bảo vệ sinh linh Nêu cao chính đạo.

  Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. ( địa chỉ nhà chi tiết) và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

  Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

  Văn khấn Gia Tiên ( tổ tiên):

  Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

  Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

  Hôm nay là ngày……… tháng……. năm……….

  Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

  Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã chuyển đến ngôi nhà mới.

  Cúi xin các cụ, ông bà cùng nội ngoại họ ……………….. thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, tài lộc, gia đao đạo hưng thinh, bình an mạnh khoẻ. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

  CÔNG TY TNHH KIẾN VÀNG VIỆT NAM CHUYÊN CUNG CẤP DỊCH VỤ:

  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Taxi tải tải Hà Nội

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  【#4】Lễ Vật Cúng Về Nhà Mới Bao Gồm Những Lễ Vật Gì Là Đúng Phong Tục

  * Để giúp gia chủ chuẩn bị 1 mâm cúng nhà mới đúng phong tục. Xôi Chè Cô Hoa có bán trọn bộ những mẫu mâm cúng nhà mới với giá khuyến mãi như sau: XÔI CHÈ CÔ HOA

  27/171, đường Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

  Hướng dẫn bày trí 9 mẫu mâm cúng trọn đời của Xôi Chè Cô Hoa.

  I. NGÀY VỀ NHÀ MỚI & LỄ VẬT CÚNG VỀ NHÀ MỚI:

  1. Ngày về nhà mới, gia chủ nhất định phải bày mâm cúng:

  – Việc bày cúng khi về nhà mới nhằm bày tỏ sự biết ơn bề trên, những vị thần linh cư ngụ và bảo hộ giúp gia đình.

  – Mỗi 1 nơi đều có Thổ Thần, khi dọn về gia chủ phải “ra mắt” cầu Thổ Thần phù hộ. Đây là 1 nét văn hóa rất hay của người Việt.

  2. Ý nghĩa mâm lễ vật cúng về nhà mới.

  – Mâm cúng về nhà mới bày tỏ lòng thành của gia chủ với các vị thần linh “trấn giữ”, nếu lễ vật đúng, các vị thần linh sẽ phù hộ gia chủ.

  – Mâm cúng cúng thể hiện lòng thành của gia chủ với những người khuất mặt ở đó.

  – Lễ vật cúng nhà mới đầy đủ bày tỏ lòng thành mời ông bà về về để con cháu thờ cúng.

  – Ông Táo – Thần Tài – Thổ Địa – Gia Tiên cũng được rước về phù trợ với ý nghĩa mâm cúng của Xôi Chè Cô Hoa.

  II. GIÁ TRỌN BỘ & CHI TIẾT MÂM LỄ VẬT CÚNG VỀ NHÀ MỚI SỐ 09 “TRƯỜNG TỒN VĨNH CỬU” CỦA XÔI CHÈ CÔ HOA:

  1. Giá trọn bộ mâm lễ vật cúng nhà mới số 09 “Trường Tồn”:

  – Giao hàng tận nơi cho khách.

  2. Giá chi tiết mâm lễ vật cúng về nhà mới 09 “Trường Tồn”:

  * Danh sách giá lẻ từng chi tiết trên mâm cúng nhà mới số 09 “Trường Tồn”:

  – Bộ Xôi Chè cúng về nhà mới 09 “Trường Tồn”: 403K.

  + 09 Xôi nhỏ 250 gr.

  + 09 Chè nhỏ 250 gr.

  + 01 Xôi lớn (500 gr) + 01 Chè lớn (500 gr) cúng Thần Tài – Thổ Địa.

  + 01 Xôi lớn (500 gr) + 01 Chè lớn (500 gr) cúng Ông Bà Táo.

  (Gia chủ là nam cúng chè đậu, là nữ cúng chè trôi nước).

  – 1 Con gà ta ngon: 295K.

  – 1 Phần cháo gỏi lớn (6 – 8 người ăn): 50K.

  – Bánh kẹo cúng cô hồn: 100K.

  – Trầm hương trừ tà khí: 72K.

  – Giỏ trái cây ngũ quả: 280K.

  – Hoa cúng (Hoa đồng tiền hoặc hoa cát tường): 95K.

  – Hoa tươi cúng Thần Tài – Thổ Địa: 65K.

  – Hoa tươi cúng Ông Bà Táo: 65K.

  – Nhang 3 tấc – 11 đèn cày – trà, tửu – Muối gạo: 85K.

  – 1 Bộ trầu cau: 79K.

  – Bộ giấy tiền vàng cúng nhà mới: 60K.

  – Bộ giấy tiền cúng Ông Táo: 60K.

  – Bộ giấy tiền cúng Thần Tài – Thổ Địa: 60K.

  – Bộ lư + chum rượu sành + bình cắm hoa : 125K.

  – Chả lụa loại ngon 500 gram loại 1: 120K.

  – Bộ tam sên cúng thần tài thổ địa: 165K.

  III. LIÊN HỆ XÔI CHÈ CÔ HOA TƯ VẤN LỄ VẬT CÚNG VỀ NHÀ MỚI:

  034.221.6392 090.6606.377

  – Hoặc khách hàng có thể đến tận cơ sở để được tận mắt chứng kiến quy trình nấu và bày trí của Xôi Chè Cô Hoa tại địa chỉ:

  27/171, đường Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

  – Văn Phòng Đại Diện:

  Lô A120 tòa nhà 685 Âu Cơ, P. Tân Thành, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

  【#5】Bài Cúng Về Nhà Mới Thuê? Thủ Tục Thờ Cúng Hợp Phong Thủy!

  Khi đến một nơi định cư mới, dù đó là ngôi nhà mới mua, mới xây hay một ngôi nhà mới thuê; người Việt thường làm một mâm cơm để dâng lên thần linh, thổ địa của nơi đó. Lễ này gọi là lễ nhập trạch.

  Nhập trạch về nơi ở mới có ý nghĩa giống như việc thông báo đến chư thần, thổ địa. Đồng thời, để cầu bình an, may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, công việc tương lai.

  Tuy nhiên, có rất nhiều người khi thuê nhà đều xem nhẹ việc cúng nhập trạch và thường bỏ qua nghi lễ này. Bởi họ nghĩ rằng, làm lễ cúng nhà thuê là một điều không cần thiết.

  Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, không đúng theo phong tục của người Việt cũng như vấn đề tâm linh phong thủy.

  Và nếu bạn là người Việt, bạn tin vào các yếu tố tâm linh. Vậy thì hãy theo dõi bài viết hôm nay tại chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về cách thực hiện lễ cúng về nhà mới thuê, mâm cúng cơ bản cần có và bài cúng về nhà mới thuê để cầu bình yên, may mắn cho gia đình!

  Lễ cúng về nhà mới cần chuẩn bị những gì?

  Lễ cúng nhà mới thuê cũng giống như cúng nhập trạch nhà mới xây hoặc mới mua. Bạn cần chuẩn bị mâm lễ cúng sao cho đầy đủ, sạch sẽ, chỉnh chu và thật thành tâm.

  • Hoa quả: loại phải tươi, bóng bẩy, không bị úng héo. Nên rửa sạch và để ráo nước trước khi đưa lên mâm cúng;
  • Hoa tươi và hương (hoa thật, không bị úng héo);
  • Nến hoặc đèn để thắp sáng;
  • Bộ tam sên: Thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc;
  • 1 con gà luộc/ 1 đĩa lợn quay;
  • Đĩa muối gạo;
  • Rượu, thuốc lá.

  Nghi thức thực hiện lễ cúng nhập trạch nhà thuê

  • Bước 1: Để thực hiện lễ cúng nhà thuê, điều đầu tiên gia chủ cần làm là chọn giờ đẹp, ngày lành và hợp với mệnh để tiến hành.
  • Bước 2: Chuẩn bị lễ như trình bày ở trên.
  • Bước 3: Sắp đầy đủ lễ vật lên bàn cúng. Có thể gộp chung một bàn hoặc chia thành 3 mâm khác nhau.
  • Bước 4: Đọc văn khấn nhập trạch – bài cúng về nhà mới thuê sẽ được trình bày chi tiết ở phần dưới.
 • Bước 4: Vào nhà mới thuê bật bếp nấu một ấm nước, dùng nước này pha trà và dâng lên gia tiên, thần linh.
 • Bước 5: Rắc nước và gạo vào góc nhà.
 • Bước 6: Đặt vật phong thủy (nếu có) vào vị trí định đặt sẵn.
 • Bước 8: Hóa vàng
 • Bài cúng dọn về nhà mới thuê

  Về cơ bản, bài cúng về nhà mới mua/mới thuê đều như nhau. Đều thể hiện mong ước của gia chủ về những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.

  “Nam mô a di đà Phật ! (3 lần và vái 3 lạy)

  Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

  Con kính lạy chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy chư vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

  Chúng con là: ………………

  Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. là ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần.

  Con kính cẩn các vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo vệ sinh, linh nêu cao chính đạo.

  Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nhà mới tại: ………………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

  Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

  Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia đạo thuận hòa, an ninh, khang thái, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

  Chúng con kính mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, gia đình mạnh khỏe, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

  Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di đà Phật!” (3 lần và vái 3 lạy)

  Lưu ý cần quan tâm khi làm lễ nhập trạch nhà thuê

  Trong quá trình làm lễ nhập trạch nhà thuê, các bạn cần chú ý những điều sau đây để buổi lễ diễn ra đúng phong tục và thuận lợi không sai sót. Cụ thể:

  • Trong suốt từ quá trình chuẩn bị đến khi thực hiện nghi lễ gia chủ cần phải nghiêm túc, thành tâm để cầu bình an, may mắn,…
  • Tuyệt đối không để người tuổi Dần, phụ nữ mang thai tham gia vào lễ dọn nhà.
  • Không đặt bàn thờ ở đối diện nhà vệ sinh, nơi phong thủy không tốt mà phải chọn hướng đặt đẹp, tốt với tuổi chủ nhà.
  • Trong ngày chuyển về nhà mới thuê, gia chủ không được mắng mỏ con cái, không để trẻ con khóc trong nhà.
 • Trong ngày nhập trạch chỉ nên nói về những điều vui vẻ, tốt lành và tích cực.
 • Khi gần đến giờ làm lễ, bạn chuẩn bị một lò than ở trước cửa ra vào. Gia chủ là người bước qua trước, tiếp đến lần lượt là các thành viên trong gia đình.
 • Khi bước vào ngôi nhà mới, gia chủ và các thành viên không nên đi tay không mà nên cầm theo một món đồ có ý nghĩa về sự may mắn, tốt lành như: chăn ga gối đệm, gạo, nước,…
 • Nên mua chổi mới, cây lau nhà mới.
 • Hy vọng những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ thật sự hữu ích đối với những ai đang chuẩn bị làm lễ nhập trạch nhà mới thuê.

  Đối với những bạn sinh viên đến thuê nhà thì lễ cúng này không cần thiết phải thực hiện.

  Tuy nhiên, đối với các công ty doanh nghiệp, cửa hàng hoặc đơn vị kinh doanh bất kỳ khi thuê nhà để làm văn phòng kinh doanh thì việc thực hiện lễ nhập trạch trong những trường hợp trên là cần thiết.

  Theo dõi những bài viết về tâm linh, phong thủy và sổ tử vi mới nhất mỗi ngày tại website chúng tôi

  【#6】Du Lịch Tự Túc: Những Cung Đường Phượt Mới Khám Phá Quanh Khu Vực Nha Trang

  Bãi biển Đại Lãnh xứng đáng là một trong những bãi biển đẹp tự nhiên nhất của miền Trung nước ta. Nằm ở giữa hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, chỉ cách thành phố Nha Trang 80 km và thị xã Tuy Hòa 30 km, trong khu vực thuộc Vịnh Vân Phong, vì thế biển Đại Lãnh mang cả vẻ đẹp đằm thắm của biển Nha Trang và nét hoang sơ của biển Phú Yên.

  Bãi biển Đại Lãnh được nhận xét rằng, trong 3.000 km bờ biển ở Việt Nam thì chưa có bãi biển nào sạch và đẹp như ở đây, vì bãi biển ở đây còn hoang sơ, nằm cách xa các khu dân cư, phố xá, khu công nghiệp nên không chịu tác động của các hoạt động sinh hoạt, nên môi trường rất trong lành và chưa bị ô nhiễm.

  Biển ở đây với bãi cát trắng trải dài miên man, lấp lánh dưới ánh nắng vàng ruộm như mật ong, biển xanh mướt mát, trong đến tận đáy, triền cát thoai thoải. Biển rất trong nên không bị hạn chế tầm nhìn, bạn có thể quan sát hệ thống sinh vật dưới biển một cách rõ nét. Do triền cát thoai thoải nên sóng biển ở đây rất êm, độ mặn cũng vừa phải nên đối với những du khách là tín đồ của sự an toàn thì đây hẳn là một sự lựa chọn hoàn hảo.

  Cực đông – Mũi Đôi – Bán đảo Hòn Gốm

  Danh lam thắng cảnh Mũi Đôi tại Bán đảo Hòn Gốm trên vịnh Vân Phong (thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa). Mũi Đôi cách TP. Nha Trang khoảng 100km. Du khách có thể khám phá danh thắng Mũi Đôi bằng đường bộ hoặc bằng ghe để thưởng ngoạn vẻ đẹp của danh thắng này từ phía biển. Địa danh này được gọi là Mũi Đôi vì tại vị trí này cùng có hai doi đá nhô ra biển.

  điểm cực Đông trên đất liền, là 1 trong 4 điểm cực đất liền Việt Nam, gồm: Điểm cực Bắc (xã Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang); điểm cực Nam (mũi Rạch Tàu, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau); điểm cực Tây (A Pa Chải – Tá Miếu, xã Sín Thầu, Mường Nhé, Điện Biên) và điểm cực ĐôngMũi Đôi nằm trên bán đảo Hòn Gốm, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp được tạo thành bởi những khối đá kỳ thú, muôn hình muôn vẻ nằm giữa một vùng trời nước bao la, Mũi Đôi hứa hẹn là một điểm tham quan, khám phá kỳ thú và hấp dẫn. Đến đây, du khách có thể tổ chức dã ngoại, cắm trại qua đêm để háo hức với giây phút đón ánh nắng mặt trời đầu tiên từ điểm cực Đông trên đất liền của tổ quốc.

  Hòn Bà – Suối Đá Giăng

  Cách trung tâm TP. Nha Trang (Khánh Hòa) 35km về phía Tây Nam, suối Đá Giăng nằm kề bên đường lên đỉnh Hòn Bà – nơi được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai”. Không ồn ào như những tour biển đảo, không hiện đại và chuyên nghiệp như những chuyến lữ hành đắt đỏ, đến suối Đá Giăng, du khách có thể chỉ cần phương tiện xe máy hoặc ô tô. Đỉnh Hòn Bà cao khoảng 1.500m so với mực nước biển. Đường lên đỉnh được trải nhựa, chạy quanh co, uốn lượn theo những sườn núi cheo leo. Phía trái đường là hồ chứa nước Suối Dầu gợn sóng lăn tăn. Bên phải đường là những vách đá cùng cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn. Suối Đá Giăng còn rất hoang sơ… Suối Đá Giăng uốn lượn theo triền núi với những dải đá lô nhô, đủ hình dạng và kích cỡ, nằm khoe mình giữa dòng suối hay rải rác trên bờ. Có lẽ vì thế, người dân đặt tên cho suối là Đá Giăng. Thiên nhiên thật ưu đãi khi tạo cho nơi đây những hồ chứa nước và nhiều con suối nhỏ với cảnh quan kỳ thú. Càng lên trên, ngọn thác càng hùng vĩ với dòng nước chảy xiết, tạo thành những thác nước nhỏ, trắng xóa. Đến đây, ngoài tận hưởng không khí trong lành, du khách có thể bày thức ăn và nhâm nhi thưởng thức hoặc ngồi thư giãn trên những tảng đá lớn, dưới bóng cây ven bờ, ngâm đôi chân trần dưới dòng suối mát lạnh và thưởng thức trái cây.

  suối Đá Giăng có nhiều phiến đá dốc và trơn nên các bạn trẻ ưa mạo hiểm thường chơi trò trượt thác. Từng nhóm có thể để mặc cho dòng nước đẩy xuống hốc nước nhỏ bên dưới phủ đầy rêu mà không sợ bị va vào vách đá.

  Đèo Cù Hin – Cam Lâm

  Đèo Cù Hin tọa lạc tại Đại lộ Nguyễn Tất Thành, nối TP. Nha Trang với Sân bay quốc tế Cam Ranh. Ở giữa đoạn đường đèo, ngay vị trí giáp ranh giữa địa phận TP. Nha Trang với huyện Cam Lâm có một vị trí rất đẹp để người dân và du khách có thể dừng chân ngắm cảnh, chụp hình lưu niệm. Đây là điểm dừng chân bài bản, chắc chắn sẽ rất ấn tượng với du khách khi đi du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

  Trạm dừng chân tại đèo Cù Hin. Đây là điểm nhìn về TP. Nha Trang rất đẹp, nhất là lúc bình minh và hoàng hôn. Khu vực này đã được quy hoạch thành điểm dừng chân. Trạm được mở tự do cho người dân và du khách vào tham quan, chụp hình

  Đèo Lương Sơn

  Đèo Lương Sơn nối liền từ đường Trần Phú chạy về phía Ninh Hòa, đèo ôm trọn con đường biển rất đẹp. Không những thế còn nổi tiếng với rất nhiều quán ốc ngon bổ rẻ du khách nếu có dịp nên ghé đến thưởng thức với các món ăn đậm chất vị biển ở nơi làng chài này.

  Vậy là giờ bạn đã có trong tay tất cả các địa điể du lịch Nha Trang với đủ mọi cung bậc. Hãy lên kế hoạch cùng bạn bè khám phá và để lại những trải nghiệm thật tuyệt vời

  Tour Bình Ba Trải nghiệm cung đường biển đẹp nhất miền Trung

  Vì sao Quý khách nên đặt dịch vụ du lịch tại An Nam Tour?

  • Đơn vị trực tiếp tổ chức các tour du lịch
  • Hệ thống dịch vụ tour khép kín, đội xe – canoe – thợ lặn – nhà hàng riêng biệt, chủ động trong việc phục vụ du khách trong suốt chuyến đi
  • Đầy đủ các loại giấy phép lữ hành quốc tế, giấy phép lặn biển, bảo hiểm du lịch – đảm bảo mọi lợi ích của du khách
  • Phương tiện vận chuyển, trang thiết bị hiện đại
  • Đội ngũ lái xe – hướng dẫn viên nhiệt tình, chuyên môn và kinh nghiệm
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, sẵn sàng giúp du khách sắp xếp lịch trình, giải quyết những thắc mắc, phản hồi

  Cảm ơn Quý khách đã yêu thích bài viết của An Nam Tour. Để biết thêm thông tin và đặt tour du lịch, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi.

  Hotline: 0903.223.235 (Ms. Tú)

  Fanpage: facebook.com/AnNamTourNhaTrang

  CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG AN NAM TOUR

  【#7】Các Thủ Tục Nhập Trạch Về Nhà Mới Mà Bạn Nên Biết

  Lễ Nhập Trạch hay người ta còn gọi là lễ dọn vào nhà mới. Có thể là nhà tự xây cất hoặc ngôi nhà mới mua. Đây là một trong những nghi lễ quan trọng trong nghi lễ cổ truyền của người Việt.

  Khi dọn về nhà mới. Các gia chủ phải tuân theo các quy định định cổ truyền mà ông cha ta để lại là

  – Bài văn khấn và lễ vật Cúng Nhập Trạch về nhà mới

  – Các gia chủ cần chọn ngày giờ tốt để dọn đến nhà mới.

  – Khi chuyển nhà thì đồ đạc của gia chủ phải do người trong nhà tự tay dọn đến ngôi nhà mới.

  – Đặc biệt các bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến ngôi nhà mới của mình. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền lẻ của mình mang đến nhà mới. Chúng ta nên tránh chuyển nhà vào buổi tối mà nên chuyển nhà vào ban ngày.

  Nếu như gia đình bạn có đông đủ các thành viên chồng vợ và con cái. Thì việc đầu tiên là vợ gia chủ cầm 1 chiếc gương tròn đem vào trước nhà. Lưu ý để mặt gương soi vào nhà. Tiếp đến là gia chủ tự tay bưng bát nhanh thờ tổ tiên gia đình. Sau đó lần lượt các thành viên trong gia đình mới đem vào: Bếp lửa ( Bếp nên để cháy đỏ từ nhà cũ đem qua nhà mới), chăn nệm, gạo, nước, muối, tư trang quý giá…

  Nếu như trong gia đình vắng người chồng thì mẹ bưng bát nhang thờ tổ tiên vào trước. Tiếp theo đó là con cái mang bếp, gạo, chăn nệm… vào.

  Các gia chủ nên lưu ý chuyển đồ đạc vào nhà trước, dọn đồ cúng sau.

  Khi các thành viên trong gia đình đến ngôi nhà mới không để tay không vào nhà. Và những người tuổi dần không được phụ dọn đồ đạc trong gia đình. Và những người phụ nữ có thai không được phụ dọn. Nếu như phụ nữ mang thai muốn phụ dọn. Thì mua một cây chổi mới, dùng chổi quét qua 1 lượt các đồ vật không sao. Trong giờ tốt thì gia chủ tự tay cần tiền bạn, trang sức và các tài sản quý giá cất vào tủ.

  Đối với ngôi nhà để trống đã lâu trước khi thuê/ mua và bắt đầu sử dụng, việc xua đi khí xấu, tận dụng trọn vẹn khí tốt cho gia chủ là điều cần được chú ý.

  Chúng to nến đốt một cấy nến và đặt ở góc Đông Nam trong nhà. Theo dõi dõi ánh lửa tránh bị gió lùa để dễ dàng theo dõi hướng cháy cửa lửa. Nếu như ngôi nhà để quá lâu, nhiều ẩm mốc, độ ẩm cao, khí độc hại xấu. Thì nên để ánh lửa lập lòe chứ không cháy đứug ngọn lửa. Điều đó giúp xác địn được tình trạng của nhôn nhà cũng như kiểm soát được khí lưu trong nhà.

  Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Các gia chủ nên chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông nhà bạn nên bật hết các bóng đèn điện lên. Để thấy rõ hiện trạng ngôi nhà của bạn. Nếu như ngôi nhà chưa có điện nên nhóm bếp lửa và đem chậu cây xanh đặt vào hướng Nam hay Đông Nam trong nhà. Để tăng cường dương khí.

  Hãy chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Theo phong thủy, loại chuông gió này thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài theo gió vào nhà. Đồng thời người xưa cũng quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa.

  Thời xưa, lúc nhà còn xây trên nền đất, khi dọn vào nhà mới người ta thường lấy các mẩu vàng găm (đá phong thủy) nhỏ hoặc 8 đồng xu chon ở 4 góc nhà với ngụ ý tiền tài vào tứ phương, đồng thời xua đi tà khí, trấn nhà để được cát tường. Ngày nay, việc đó được gia chủ làm trước lúc lát gạch cho sàn nhà. Nếu căn nhà bạn dọn đến không cần phải sửa lại sàn nhà, hãy bỏ vàng găm và tiền xu vào một cái lọ nhỏ để trong góc nhà, hay góc cửa cũng mang ý nghĩa tài lộc tương tự.

  Ngoài ra, cũng có thể để vài mẩu vàng găm vào trong bát nhang địa tài, vì Thổ sinh Kim, sẽ mang lại tài lộc. Nếu có điều kiện, hãy thay vàng găm bằng thạch anh trắng, cũng có ý nghĩa như vậy, nhưng công năng của thạch anh cao hơn, vì từ tính của nó thuộc loại mạnh nhất và ổn định nhất. Dùng thạch anh trong nhà sẽ giúp ổn định từ trường, điều tiết chướng khí, mang lại sự ổn định và tài lộc cho gia chủ.

  Khi chuyển nhà thì bạn nên lựa chọn một số dịch vụ hữu ích như chuyển nhà trọn gói. Hay dịch vụ Taxi tải Hà Nội. Có thể liên hệ theo số điện thoại Phi Long: 0963.63.5767. để được tư vấn thêm.

  【#8】Toà Thánh Cao Đài Và Nhạc Lễ Cao Đài Trên Youtube.com

  Résultats de recherche

  Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh khai giảng lớp tập huấn đạo sự chúng tôi

  Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây chúng tôi

  TRẦN VĂN KHÊ – Âm nhạc truyền thống Việt Nam: ÂM NHẠC ĐẠO CAO ĐÀItranvankhevietnam.blogspot.com

  Tòa thánh Cao đài Tây Ninh tổ chức Đại lễ hội yến Diêu Trì Cung chúng tôi

  Phú yên: Ban Cai quản Họ đạo Cao đài Tây Ninh chúng tôi Hòa tổ chức lễ chúng tôi

  Đại hội Hội thánh Cao đài Tây Ninh nhiệm kỳ chúng tôi

  Tòa Thánh Tây Ninh – thánh địa linh thiêng của đạo Cao Đài – HỘI KỶ chúng tôi

  LỄ HỒNG THỆ VÀ BAN HÀNH ĐẠO LỊNH CHO CHỨC SẮC TÂN THĂNG – TÂN PHONG chúng tôi

  38. BIỂU DIỄN NHẠC LỄ CAO ĐÀI NGÀY ĐẠI LỄ ĐỨC CHÍ TÔN 2021 – PHẦN 2 chúng tôi

  Phú yên: Ban Cai quản Họ đạo Cao đài Tây Ninh chúng tôi Hòa tổ chức lễ chúng tôi

  Tòa thánh Tây Ninh – di sản của vẻ đẹp kiến trúc độc đáovntrip.vn

  Tây Ninh: Đón bằng công nhận múa trống Chhay-dăm là Di sản văn hóa chúng tôi

  Kiến trúc bí ẩn của tòa thánh Tây Ninh – Thời sự – chúng tôi

  TOÀ THÁNH CAO ĐÀI TÂY NINH – Sunrise chúng tôi

  Kiến trúc bí ẩn của tòa thánh Tây Ninh – Thời sự – chúng tôi

  Sự sáng tạo, kiến trúc độc đáo, thiêng liêng nơi Tòa thánh Cao Đàibtgcp.gov.vn

  Đạo Cao Đài – chúng tôi

  Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung tại Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh – Phố chúng tôi

  Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây chúng tôi

  Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org

  Về Tây Ninh dự lễ hội lớn của đạo Cao Đàivietravel.com

  ĐẠO CAO ĐÀI – QUÁN VĂNquanvan.net

  TOÀ THÁNH CAO ĐÀI TÂY NINH – Sunrise chúng tôi

  Đạo Cao Đài – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org

  Phát huy các giá trị văn hóa của đạo Cao đài trong đời sống cư dânlyluanchinhtri.vn

  Tây Ninh: Cội nguồn và ý nghĩa tâm linh của người đạotayninh.tintuc.vn

  Doi dieu ve nhac le va xuong le Cao Dai (Le Anh Dung)thienlybuutoa.org

  Khám phá Tòa Thánh cốt tre nổi tiếng thế giới ở Tây chúng tôi

  Thanh That Cao Dai Thanh Pho Vinh chúng tôi

  Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Báo ảnh Việt chúng tôi

  Khai mạc triển lãm nhân Đại lễ Vía Đức Chí Tôn năm Đinh Dậu 2021 chúng tôi

  Chúc mừng Đại lễ khai đạo Cao Đàidaidoanket.vn

  Nhạc tang lễ, làm sao giữ được nét xưa? – Báo Ấp Bắc điện tửbaoapbac.vn

  Chùm ảnh: Tòa Thánh Tây Ninh – dấu ấn kiến trúc độc đáo của đạo Cao chúng tôi

  TÒA THÁNH CAO ĐÀI TÂY chúng tôi

  ĐẠO CAO ĐÀI – QUÁN VĂNquanvan.net

  Anh Van – chúng tôi

  Thanh That Cao Dai Thanh Pho Vinh chúng tôi

  Video Nhạc Lễ Cao Đài Tây Ninh . ~ Thiện Tâm Cao Đàithientamcaodai.blogspot.com

  Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Báo ảnh Việt chúng tôi

  Đền Thờ Phật Mẫu Báo Ân Từ – Thánh Thất Cao Đàithanhthatcaodai.org

  Tây Ninh] Tòa Thánh Tây Ninh – một kiến trúc độc đáo của thế giới chúng tôi

  Tìm Hiểu Cao Đài Ban Chỉnh Đạocaodaibanchinhdao.net

  Chùm ảnh: Tòa Thánh Tây Ninh – dấu ấn kiến trúc độc đáo của đạo Cao chúng tôi

  il y a 2 jours Về Tây Ninh dự lễ hội lớn của đạo Cao Đài – VnExpss Du lịchvnexpss.net

  Nghi thức – nhạc lễ trong cúng đình ở Đồng Nai – Báo Đồng Nai điện tửbaodongnai.com.vn

  Cao Đài Vấn Đáp 72 câu – Nhịp Cầu Giáo Lýnhipcaugiaoly.com

  Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Cảm nhận Việt chúng tôi

  Đạo Cao Đài – chúng tôi

  Tòa thánh Tây Ninh – di sản của vẻ đẹp kiến trúc độc đáovntrip.vn

  Xây dựng lại chợ Long Hoa nổi tiếng của đạo Cao Đài – Báo Lao Độngbaomoi.com

  Anh Van – chúng tôi

  Sự sáng tạo, kiến trúc độc đáo, thiêng liêng nơi Tòa thánh Cao Đàibtgcp.gov.vn

  Vai Tro Cua Hiep Thien chúng tôi

  TOÀ THÁNH CAO ĐÀI TÂY NINH – Sunrise chúng tôi

  CHƠN KINH CAO ĐÀI – CAO ĐÀI – ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘsites.google.com

  TamDuyen.com ” NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA ĐẠI LỄ HỘI YẾN DIÊU TRÌ chúng tôi

  Kiến trúc bí ẩn của tòa thánh Tây Ninh – Thời sự – chúng tôi

  đàn cổ nhạc lễ – Free Online Videos Best Movies TV shows – chúng tôi

  Hành trình Đạo Cao Đài từ 1975 (phần 4)rfa.org

  TÒA THÁNH CAO ĐÀI TÂY chúng tôi

  Khám phá Tòa Thánh cốt tre nổi tiếng thế giới ở Tây chúng tôi

  Đền Thờ Phật Mẫu Báo Ân Từ – Thánh Thất Cao Đàithanhthatcaodai.org

  LỄ HỒNG THỆ VÀ BAN HÀNH ĐẠO LỊNH CHO CHỨC SẮC TÂN THĂNG – TÂN PHONG chúng tôi

  Về Tây Ninh xem múa rồng nhan đại lễ Diêu Trì chúng tôi

  Cao Đài Vấn Đáp 72 câu – Nhịp Cầu Giáo Lýnhipcaugiaoly.com

  Đạo Cao Đài – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org

  CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Tòa thánh cốt tre nổi tiếng thế giới lại nằm chúng tôi

  Hội yến diêu trì cung, đến hẹn lại vềtayninhonline.vn

  đàn cổ nhạc lễ – Free Online Videos Best Movies TV shows – chúng tôi

  Đại hội Nhơn sanh tại Tòa Thánh Cao Đài Tây chúng tôi

  Tim Hieu Dao Cao Dai Qua Kien Truc Toa Thanh Tay chúng tôi

  Du hành xe buýt TPHCM: Toà Thánh Cao Đài, Tây Ninh (Tết 2011, ngày chúng tôi

  Vai trò cây đờn cò trong cổ nhạcrfa.org

  Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Báo ảnh Việt chúng tôi

  Hình Ảnh – Thư Viện Hạc Trắngthuvienhactrang.vn

  Hòa Tấu 30 lớp nam.NHẠC LỄ CAO ĐÀI TÂY NINH – chúng tôi

  Download Hòa Tấu Xuân Nữ Tây Ninh Nhạc Lễ Cao đài chúng tôi

  Tấn Thành Bàu Năng -Tanthanh80 Tây Ninh channel , Tấn Thành Bàu Năng chúng tôi

  Nghi thức – nhạc lễ trong cúng đình ở Đồng Nai – Báo Đồng Nai điện tửbaodongnai.com.vn

  Tay Ninh Dong Huong Hoi chúng tôi

  Sự sáng tạo, kiến trúc độc đáo, thiêng liêng nơi Tòa thánh Cao Đàibtgcp.gov.vn

  Tây Ninh Du Ký – chúng tôi

  Dàn nhạc lễ và dàn nhạc ngũ âm của dân tộc Khmer Nam bộdulichsoctrang.org

  Anh Van – chúng tôi

  Tây Ninh những ngày cuối tuần thú vịbillbalo.com

  il y a un jour Lễ khai ấn đền Trần-Nam Định 2021: Đảm bảo đủ ấn phát cho nhân dânhcmcpv.org.vn

  BƯỚC ĐẦU HỌC ĐẠO (Dành cho Tân tín đồ Cao Đài)caodaism.org

  Descargar MP3 de Xuan Nữ gratis. chúng tôi

  Chùm ảnh: Tòa Thánh Tây Ninh – dấu ấn kiến trúc độc đáo của đạo Cao chúng tôi

  TÒA THÁNH CAO ĐÀI TÂY chúng tôi

  Nhạc Sĩ vào Quân đội từ Thiếu Sinh Quân- Nguyễn Văn Đông từ trần tại chúng tôi

  Du lịch Tây Ninh: Viên ngọc chưa được mài sáng – Báo Người Tiêu Dùngbaomoi.com

  MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM VĂN HÓA CỦA ĐẠO CAO ĐÀI / Tạp Chí Liên Giao Cao Đàitapchiliengiaocaodai.org.vn

  il y a 10 heures 61 tác phẩm giành giải thưởng âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2021vov.vn

  Khám phá Tòa Thánh cốt tre nổi tiếng thế giới ở Tây chúng tôi

  CAO ĐÀI TỪ ĐIỂN Q.3 (v2012)caodaism.org

  Nghi Thuc Va Y nghia Tang chúng tôi

  Cao Đài Vấn Đáp 72 câu – Nhịp Cầu Giáo Lýnhipcaugiaoly.com

  Thanh That Cao Dai Thanh Pho Vinh chúng tôi

  Trí Giác Cung – Địa Linh Động – Thánh Thất Cao Đàithanhthatcaodai.org

  Tay Ninh Dong Huong Hoi chúng tôi

  Tây Ninh: Cội nguồn và ý nghĩa tâm linh của người đạotayninh.tintuc.vn

  LỄ MÃN KHÓA LỚP TẬP HUẤN NHẠC, LỄ, ĐỒNG NHI CỦA THÁNH THẤT SÀI GÒN chúng tôi

  il y a 5 jours DThU – Trường Đại học Đồng Thápdthu.edu.vn

  Vận hành tổ hợp tòa nhà cao nhất Đông Nam bộ tại Tây chúng tôi

  Giáo lý Cao Đài – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org

  TOÀ THÁNH CAO ĐÀI TÂY NINH – Sunrise chúng tôi

  Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Cảm nhận Việt chúng tôi

  Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Báo ảnh Việt chúng tôi

  Tìm Hiểu Cao Đài Ban Chỉnh Đạocaodaibanchinhdao.net

  KINH CÚNG TUẦN CỬU – CAO ĐÀI – ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘsites.google.com

  Tòa thánh Tây Ninh – di sản của vẻ đẹp kiến trúc độc đáovntrip.vn

  Đến với Tây Ninh mùa nắng cháy – Du lịch – chúng tôi

  il y a 10 heures Vũ khúc cánh đồng của ca sĩ Mai Hoa giành giải thưởng cao nhất của …vtc.vn

  Du hành xe buýt TPHCM: Toà Thánh Cao Đài, Tây Ninh (Tết 2011, ngày chúng tôi

  Nghi thức – nhạc lễ trong cúng đình ở Đồng Nai – Báo Đồng Nai điện tửbaodongnai.com.vn

  Di sản văn hóa Tây Ninh từ A đến Z! chúng tôi

  Độc đáo nghệ thuật chèo thuyền Bát Nhã – Báo Tây Ninh chúng tôi

  Hội yến diêu trì cung, đến hẹn lại vềtayninhonline.vn

  Tòa Thánh Tây Ninh – thánh địa linh thiêng của đạo Cao Đài – HỘI KỶ chúng tôi

  Coopmart Gò Dầu tại Tây Ninh đã sẵn sàng đi vào hoạt độngvov.vn

  Tìm hiểu Nghi thức Tế lễ thờ cúng Hùng Vương. – Sở Văn hoá, Thể thao chúng tôi

  Đạo Cao Đài – chúng tôi

  Hinh anh Toa Thanh Tay chúng tôi

  CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Tòa thánh cốt tre nổi tiếng thế giới lại nằm chúng tôi

  Anh Van – chúng tôi

  il y a 16 heures Chấn chỉnh việc ‘Trao tiền phát Ấn’ tại Đền Trầnvietnamnet.vn

  Hình Ảnh – Thư Viện Hạc Trắngthuvienhactrang.vn

  Chúng tôi sẽ nhớ mãi về ‘Thằng Hèn Vĩ Đại’ – BBC News Tiếng Việtbbc.com

  Noi O Toa Thanh Tay Ninh Xua va chúng tôi

  il y a un jour Văn hóabaovanhoa.vn

  Nhạc Sĩ vào Quân đội từ Thiếu Sinh Quân- Nguyễn Văn Đông từ trần tại chúng tôi

  Thanh That Cao Dai Thanh Pho Vinh chúng tôi

  il y a 15 heures Cây vĩ cầm Ave Maria – Quá khứ đau thương được vẽ bằng âm nhạcvovworld.vn

  nam xuan – Free Online Videos Best Movies TV shows – chúng tôi

  Trí Giác Cung – Địa Linh Động – Thánh Thất Cao Đàithanhthatcaodai.org

  Tay Ninh Dong Huong Hoi chúng tôi

  Nghi Lễ: HOÁN ĐÀN, Đạo CAO ĐÀI – TÒA THÁNH TÂY NINH (Việt Nam)getlink.pro

  Chùm ảnh: Tòa Thánh Tây Ninh – dấu ấn kiến trúc độc đáo của đạo Cao chúng tôi

  il y a 4 heures Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóatruyenhinhthanhhoa.vn

  Nét độc đáo trong hôn nhân truyền thống của người Dao ở Tuyên Quang chúng tôi

  il y a 3 heures Thăm, tặng quà Tết các cơ sở tôn giáo – Báo Khánh Hòa điện tửbaokhanhhoa.vn

  【#9】Tại Sao Thường Cúng Rằm Tháng Bảy Trước Ngày 15?

  Nguyên nhân nào mà vào dịp rằm tháng bảy, chúng ta thường cúng trước ngày 15 và hóa vàng mã cũng trước ngày này?

  Đúng ngày 15 rằm, Phật tổ xá tội vong nhân trong vòng 01 ngày, mọi linh hồn kể cả tội lỗi, quỷ dữ dạ xoa đều được tự do, vì vậy nên nếu cúng các cụ đúng ngày này thì sợ bị những linh hồn này phá phách, cho dù ta đã cúng cháo cho họ, vậy nên các cụ có thể không nhận được gì con cháu cúng tế. Thế nên thường cúng trước là hợp lẽ – (Lê Hùng Sơn)

  Đó chính là tín ngưỡng dân gian hay còn gọi là Pháp thế gian đó bạn, cái này ko phải của Phật Giáo thường thì người miền Bắc tin rằng nếu cúng đúng ngày rằm sẽ rước thêm âm binh và cô hồn vào trong nhà mình. Trong miền Nam thì thường họ cúng đúng vào rằm luôn. Ở miền Bắc cúng thổ công, gia tiên, ông bà bao giờ cũng trước ngày 12 sau đó sau ngày 15 trở đi mới cúng cô hồn, chúng sinh. Có người còn cho rằng nếu cúng thổ công gia tiên trùng vào ngày chúng sinh thì sợ ông bà mình ….không được ăn vì các cô hồn vồ hết.

  Những điều trên là hoàn toàn mê tín nó chỉ giúp những ông già bà cả an tâm, và giúp 1 số người sợ hãi mà hướng thiện hơn, còn giới trí thức thì nên hiểu nền tảng của Phật Giáo là Nhân Quả chỉ có gieo Nhân lành thì mới có cơ hội hái Quả thiện thôi.

  – (quangbson)

  “Tích kể rằng: ngài Mục Kiền Liên là tôn giả rất giỏi của Đức Phật, người biết rất nhiều phép thần thông, khi nhìn thấy mẹ bị đói khổ ở Địa ngục liền dùng phép thần thông xuống địa ngục thăm mẹ. Ngài bưng bát cơm lên dâng mẹ, cơm chưa đưa vào miệng thì đã hóa thành lửa. Ngài Mục Kiền Liên rất đau đớn xin với Đức Phật cách cứu mẹ. Ngài đã phải nhờ đến các chư tăng tụng kinh niệm Phật cho mẹ của ngài, các nhà sư về tụng kinh niệm Phật với mong muốn trong quá trình này sẽ được Đức Phât độ trì gia hộ cho. Có nghĩa là làm cho bản chất xấu xa của bà ấy thay đổi, trở thành người tốt, khi nào trở thành người tốt mới được chúng tôi khi ông Mục Kiền Liên làm được như vậy, bà mẹ được tha khỏi ngục. Từ đấy trở đi, mọi người lấy rằm tháng bẩy là ngày lễ để con cháu thể hiện tấm lòng thành với tổ tiên,ngày đó gọi là ngày lễ Vu Lan.” Hanhthong”

  Không phải vong nào cũng bị nhốt trong ngục, mà chỉ có những vong có tội mà thôi. Thường thì mọi người hay cúng trước ngày rằm để cho tiện. Tuy nhiên nên cúng đúng vào ngày rằm là tốt nhất. – (daiminh)

  Truyền thuyết dân gian cho rằng từ mùng 2/7, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan và đến rằm tháng 7 thì “thả cửa” để cho ma quỷ túa ra tứ phương, đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc và các ma quỷ phải quay lại địa ngục. Bởi vậy, vào đêm 14/7, người ta thường đốt nến, hóa vàng bạc hoặc giết gà vịt cúng quỷ đói để cầu được bình an và những điều tốt đẹp, không bị ma quỷ hại phá, đó chính là nguồn gốc của tên gọi Tết Quỷ. Nguồn cội của Tết Quỷ gắn liền với văn hoá Đạo giáo của Trung Quốc, bởi Phật giáo không có chủ trương sát sinh hoặc đốt vàng bạc hàng mã để cúng tế quỷ thần. (ST) – (VDNHMC)

  Dưới âm cũng như trên Trần, có thể cúng trước để người âm đi về đỡ tắc đường, tránh xe cộ đi lại đông đúc… – (Duongquy)

  Theo quan niệm dân gian thì vào ngày rằm tháng 7 sẽ có rất nhiều vong hồn được “thả” đi lang thang nên nếu ta hóa vàng mã vào ngày này thì sẽ bị cướp, giật mất người thân khó nhận.

  Cũng vì vậy trên quần áo, đồ đạc hàng mã thường sẽ ghi rõ tên người nhận, khi cúng cũng đọc rõ tên và xin phép các thần linh thổ địa cho phép vong vào nhận đồ, cúng trước và hóa trước để người thân dễ nhận được. – (Minh)

  Bạn Trần Cha Thân! Cúng rằm tức là ngày 15 âm lịch hằng tháng, phong tục ở quê mình thì thường cúng vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch. Theo bên Phật thì 2 ngày này là ngày của Phật, (Phật thường đi cứu khổ cứu nạn chúng sanh vào 2 ngày này). Mẹ mình từng nói nếu cúng vào ngày 14 và hoá vàng mã ngày này thì người được cúng ko nhận được vì “cô hồn” cướp và giành giật hết. còn cúng ngày 1 &15 thì ngược lại, ngày đó là ngày của Phật nên các vong hồn được theo Phật và cô hồn ko giật được. Vì VẬY CÚNG RẰM LÀ PHẢI CÚNG VÀO NGÀY 15 BẠN NHÉ! Có lẽ bạn ko tin nhưng mình tin (ko phải mình mê tín đâu) tại mình thấy tận mắt nên mới tin đó. Chính lẽ đó nên có câu: “có thờ có thiêng có kiêng có lành” – (Đặng Diệu Hoài)

  vì rằm tháng 7 ko vào ngày nghỉ; ở TP thì mọi ngừơi phải đi làm, ở các vùng quê thì con cái đi học đi làm xa ko về được….dần dần thành thói quen. Theo tôi ngày giỗ, ngày riằm cứ làm lễ đúng ngày là tốt nhất. – (samar trần)

  Cũng giống như nhà nước thường kỹ niệm ngày 2/9 vào trước đó 1 hoặc 2 ngày. Không phải tất cả mọi nhà đều làm vào ngày 13 -14, vẫn rất nhiều nhà làm đúng ngày rằm. – (Quốc Ân)

  Theo như Mẹ chồng tôi thì ở dưới âm quy định ngày phát đồ cho người âm.

  Nếu như đốt vàng mã vào ngày 15 thì đến năm sau người nhà mới nhận được nên phải hóa vàng mã trước ngày 15 tháng 7 âm lịch. – (Trần Thị Lựu)

  Phải cúng trước vì ngày rằm không phải cuối tuần hoặc mọi người không thể tụ tập sum vầy đúng ngày rằm được vì công việc riêng, còn cúng đúng ngày rằm mới là đúng truyền thống từ trước đến giờ. Mình ở quê cũng toàn cúng rằm ngày này. – (Pham Dai)

  dan gian xua tung co cau trẻ 13 già 14, có lẽ chính vì thế mà rằm tháng 7 duoc cac gia đình cúng trước 15 – (Phạm Thị Kim Liên)

  chả có gì gọi là nguyên nhân cả, cũng như mua một thứ gì đó trước, ăn một thứ gì đó trước thôi – (cuongnv)

  Lễ gì cũng từ tâm mình cả, các cụ chọn rằm tháng 7 hay rằm tháng nào cũng thế cả thôi chỉ với một mục đích giúp con người ta hướng thiện, tu thân tích đức để cho xã hội tốt đẹp hơn. Mà với xã hội hiện tại thì điều đó càng cần nhiều hơn, tôi mong rằm tháng nào mọi người cũng coi là “xá tội”…để chúng ta cùng làm nhiều điều tốt cho nhau. – (Thuhương)

  Tôi chẳng biết các bạn nghĩ thế nào, chứ các bạn lên phường xin dấu người ta quy định làm việc thứ 2,4,6 thì cứ đúng ngày đó mà đến. Chứ lên vào 3,5,7 thì có mặt từ 6h sáng cũng chẳng ai tiếp.

  Đã quy định là cúng mùng 1 và 15 thì cứ đúng ngày đó mà làm. – (dương huy)

  Theo Tôi cúng vào đúng ngày rằm mới là đúng. Vì các cụ có câu “Cúng cả năm không bằng rằm tháng 7” tức là 15/7. Tục đốn vàng mã trước là do mọi người bận công việc nên làm lễ trước thôi. Ở quê tôi từ xa xưa mọi nhà vẫn cúng, đốt vàng mã cho Ông, Bà vào đúng ngày 15/7. – (Lê Hiếu)

  Tất cả chỉ để giải quyết khâu tâm lý thôi! – (phuongtt85)

  Đó là cách cúng của người miến Bắc, người miền Nam thì từ ngày 15 trở đi mới cúng. Tôi không biết lý do của miền bắc tại sao lại cúng rằm tháng 7 lại như vậy, nhưng người miền nam, thì cúng rằm thì phải là ngày 15 chứ. Sau ngày 15 thì người ta cúng cô hồn. Cúng cô hồn thì được cúng mặn, còn cúng Phật thì phải là cúng chay. Phong tục của miền bắc thờ cúng tại nhà đa số không thờ Phật, chỉ thờ Gia tiên nên thường những ngày Lễ lớn đa số là cúng mặn. Mỗi nơi 1 phong tục, miễn sao có lòng thành là được. – (ledaitrangdai)

  Tôi cúng vào ngày chủ nhật trong tháng 7, ngày đó mọi cô hồn âm binh đều rãnh, dễ tham dự đông đúc! – (Thu Trang)

  theo như mình được ông mình nói là ngày 14 là các chư phật, bồ tát, chư tăng hoá độ cho chúng sinh và cũng là ngày cho các chư tăng ni & chúng sinh tập chung tại chùa để sám hối những gì mình làm trong nữa tháng cũng như bên thiên chúa giáo hay đi lễ vào mỗi tuần vậy đó,cho nên các chùa hay cúng rằm sám hối vào ngày 14. còn ngày 15 là ngày để tưởng nhớ đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ và cúng đất đai cúng cho các vị thần phù hộ cho gia đình được bình an và trấn những cái điều không tốt vào nhà mình. Còn ngày 16 là ngày cúng cho các âm hồn lang thang ngoài đường hay trước nhà mình để họ có ăn và không vào nhà mình phá. Nó là vậy đó.. – (Lê Kiên)

  có ai khẳng định là ngày đúng ngày sai tóm lại là tâm linh ở mình cúng trước sau ăn – (lethanhha2003)

  Tháng 7 âm lịch các ngạ quỹ sẽ được phóng thích từ mồng 2 đến 14/07 âm lịch đến ngày 15/07 âm lịch các ngã qũy sẽ bị bắt trở lại vì vậy người dân thường cúng trước rằm để bố thí cho các cô hồn đó. – (funny0604)

  Quê tôi – ở trong Nam – cúng tháng 7 sau ngày rằm mà? Trước ngày Rằm là để cho các chùa cúng, sau ngày rằm mới đến lượt người dân cúng. Đó là lời giải thích của các bậc trưởng thượng trong xóm tôi – (Trần Khánh Dung)

  Mình thường hối Má cúng ngày 14 để được ăn sớm, hehehe – (Bi)

  Không phải ngày chính rằm thì chỉ là thói biện hộ của thày cúng và dân công sở sành điệu. Thời gian giữa dương gian và âm phủ khác nhau. Những nghi lễ Phật giáo đã được mặc định trong những ngày, giờ, thời gian mà chúng ta đã biết. Ngày Rằm là ngày Rằm, mùng Một là mùng Một, không phải thế thì không phải ngày Phật đâu các bạn ạ. – (Phiêu.)

  Dân Thái đen Thái trắng chúng tôi coi rằm tháng 7 là tết “xíp xí” vào đúng 14/7. 15 đã là hết tết. Tết này to không kém tết nguyên đán, ăn uống vui chơi linh đình, mừng mùa màng tốt tươi chứ không có khái niệm xá tội vong nhân gì cả. – (yenbaitv)

  Chuyện cúng bái là lòng thành tâm,thành kính đối với các đấng tối cao,đối với tổ tiên . Vì vậy chỉ cần sống có hiếu thì ngày nào cũng là ngày vu lan cả. Chỉ cần có lòng thành tâm cúng bái thì ngày rằm hay 14 có khác gì nhau. Tôi không hiểu nhiều về đạo phật nên suy nghĩ vậy. – (nguyen.theanh)

  theo quam niệm dân gian thì có thờ có thiêng, ở quê tôi là cúng vào ngày 15. chúng ta tin vào ngưỡng nào thì cứ theo đó mà cúng. dân gian nói rằng tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn. – (daohoaviet)

  và đúng hơn và hoàn thiện hơn nữa là các ý kiến trên đều hoàn toàn chính xác,thật ra thì mọi quan điểm lý giải của các bạn nói trên hoàn toàn “hoàn hảo”,vì mỗi người xưa mỗi làng mỗi địa phương có văn hoá tín ngưỡng khác nhau,có nhà cúng đúng rằm người cúng trước 1 ngày tức ngày 14,người cúng sau tức ngày 16,tuỳ thổ nhưỡng văn hoá vùng miền thôi,còn cúng trước hay cúng sau theo tôi là bình thường – (lưu anh văn)

  mình nghĩ cúng đúng rằm là tốt . cũng trước cũng ko sao . quan trọng là tâm mình thôi . phật tại tâm mình có tâm thiện thì mình cúng ngày nào cũng đc . đúng ngày sẽ tốt hơn để mình nhớ những ngày lễ quan trọng trong năm . để nhớ tới cội nguồn cũng la cách cho tâm mình thanh thản bình an . – (thoconanconon)

  cúng rằm thì phải đúng rằm cúng.không thì cổ nhân đã gọi là cúng tháng 7. – (thanh)

  Phú quý sinh lễ nghĩa, vấn đề này bạn nghĩ thế nào thì nó là thế đó… chả có vấn đề gì truớc hay đúng hay sau ngày 15 cả. Tất cả là do mình mà ra. – (ngonchym)

  Trong miền Nam từ xưa đến nay cúng rằm thường là ngày 14, 15 còn cúng cô hồn là ngày 16. Nói chung mỗi miền mỗi khác không có quy định chung nào cả – (vinhtoduc)

  về khách quan: thông thường người ta hay cúng trước ngày này vì: cúng vào các ngày thứ 7 hay chủ nhật con cháu trong gia đình đông đủ quây quần nhất nên tiện hơn

  thứ 2: cũng theo lệ ngưòi ta hay cúng ngày sống trước ngày đã mất, ngày rằm chỉ thắp hương đơn giản, ăn uống thôi, còn đốt vàng mã… thì hay cúng trước đó..

  không chỉ ngày rằm tháng 7 mà các dịp cũng lễ trong nhà cũng hay cũng trước là vậy – (Khoahoc)

  Cúng ngày rằm (15) hay mồng 1 là truyền thống của dân tộc để tưởng nhớ đến các bậc sinh thành đã về với tổ tiên. Như vậy tùy thuộc vào Tâm của mình thôi. Bởi chắc chẳng có ai đi dưới đấy về mà trả lời là đúng hay sai khi cúng đúng/trước ngày 1, 15. Theo tập quán mà thực hiện là tốt rồi. – (ngxuanvinh)

  Không có tục lệ nào cúng trước hay sao bạn à. Rằm tháng 7 nói riêng là mùa vu lang báo hiếu, ngày 15/7 đến chùa thắp hương cầu nguyện an lành cho cha mẹ còn sống, ai bất hạnh không còn cha mẹ thì cầu siêu tưởng nhớ cha mẹ nơi chín suối và kèm theo tục cài hoa hồng, vàng, trắng tượng trưng. Tháng 7 âm lịch nói chung là tháng các âm hồn được đặc xá cho về hưởng thực cúng thí. Nhà tù dương trần hay địa ngục cũng đều có tính nhân văn trong đó cả. – (diepchauminhtr)

  Mình cũng chẳng biết, chỉ biết ở quê mình ăn rằm 14 to hơn 15. – (Mr.Duc)

  Theo phong tục quê mình cho rằng đến ngày 13 là tàu/thuyền chở vàng mã rời bến mang đồ mã xuống cõi âm, nên nếu cúng vào đúng ngày 15 thì tàu chở mã đi mất rồi, do đó muốn đồ cho tổ tiên thì phải cúng, nhất là cần phải đốt mã trước ngày 15 (khoảng từ 10 đến 13). – (Dothien Hoang)

  Cúng trước ngày rằm vài ngày 15/7 là quỷ được thả cửa ( xá tội vong nhân) vì vậy nếu ta đốt tền vàng quần áo vào ngày hôm đó thì người nhà mình dưới âm không nhận được mà quỷ sẽ tranh cướp mất – (dung)

  đây là lễ của người Hoa, báo hiếu, cúng dường, cha mẹ, tổ tiên.. – (nguyễn)

  14 hay 15 cúng ngày nào trong tháng 7 đều được, – (diemvuong)

  Không chỉ ngày rằm tháng 7 người ta mới cúng trước đó ít nhất 1 ngày mà cả các ngày rằm khác cũng vậy. Ví dụ cúng mồng 1 thì tối 30 hay cúng rằm thì tối 14.

  – (huycuongkt)

  Vì ngày 15 các cao hồn đều về chùa nghe tung kinh giảm tôi lỗi – (truongna)

  Nhớ đến tổ tiên và người thân đã đi xa ở dưới cõi âm nên cúng lễ dịp này, nhà tôi cúng trước ngày 15 vì muốn tổ tiên và người thân dưới ấy được hường trước và chọn vẹn tình cảm của gia đình mình, còn đến ngày 15 thì các Đình và Chùa cũng có cúng lễ cho tất cả cùng được hưởng. . – (Trần Thủy)

  Theo tôi nghĩ thì tất cả những điều luật về tâm linh đều do con người đặt ra. Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền đều có những điều luật khác nhau. Tất cả đều hướng thiện và mong cho cuộc đời này có nhiều điều tốt lành. Các cụ có câu: “Tâm xuất Phật biết”. Việc cúng ngày rằm tháng bảy đúng ngày hay trước vài ngày đều có ý nghĩa như nhau. Ở trần gian hay âm phủ thời nào chẳng có người ngay kẻ gian. Căn bản là sự thành tâm của người thắp nén nhang, dâng lễ vật mà thôi. – (Huỳnh Bá Chung)

  Vào ngày rằm tháng 7, các vong đi lên nhiều quá nên làm trước phát cháo, ngô, khoai sắn cho các vong vào các ngày trước để tránh tắc đường, chen lấn, xô đẩy. Tiếp nữa là vào đúng ngày đấy cửa âm sẽ đóng vào đúng 12h trưa nên đi sớm về sớm khỏi bị ở ngoài. – (thulan)

  Ngày rằm (15) trong gia đình thường có người ăn chay, người không. Do vậy, để cúng rằm mà mọi người cùng …hưởng nên họ quyết định cúng trước ngày rằm, đơn giản là thế thôi??? – (Tôi yêu VN)

  Cúng rằm 14,15 đều được, nhưng ngày 15 phải cúng trc 12h trưa vì sau 12h cửa âm sẽ đóng lại vong ko nhận đc đồ nữa. Mà buổi trưa ngày 15 khó chuẩn bị nên nhiều ng sẽ cúng tối hôm 14 cho tiện. – (hgtt)

  Tôi chỉ có một điều. Rằm tức là ngày 15 âm lịch vậy rằm tháng bảy thì cứ đúng 15 tháng bảy mà cúng còn cùng trước sao không bảo tết 12 hay 13 tháng bảy đi cho rồi sao gọi là cúng rằm – (khaikv)

  tại sao phải cúng rằm tháng 7 trứơc ngày 16 thì mới đúng chứ – (hùynhhưng)

  Theo như mẹ mình nói thì “Tháng bảy âm ti địa phủ sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan, các vô hồn có thể ra ngoài dạo chơi như một đặt xá và kiếm thức ăn” nên người ta thường cúng cho những cô hồn lang thang vào tháng bảy.

  Ở gần khu mình sống thì đa số người Quảng Đông thường cúng vào ngày 14 âm lịch, người Tiều thì 15 âm lịch, người Việt 16 âm lịch – (Jack)

  vì mọi người muốn kéo dài ngày cúng cho vui…như lể tết vậy. – (trantram)

  Người ta thường cúng trước ở nhà vì đến ngày 15 tháng 7 các linh hồn đều về hết các đình chùa, không ai ở lại để ăn đồ cúng của các gia đình nữa. – (thongvra)

  theo minh thi ram thang bay tuc la ngay xoa tui vong nhan, len moi nguoi deu co the cung to tien chứ ko phai ngay ma cac ma quái den, da la tuc lệ va văn hóa viet nam thi chung ta hay lam theo va hay ton trong van hoa, ko len me tin hay vẽ them ra. – (nguyen van dang)

  cúng rằm là 15,chẳng qua người ta hay suy diễn thôi.phong tục từ xưa,vùng miền ước lệ,người dương gian hay tính toán kiểu tắc đường về quê trước 1 ngày… – (nguyên đức tuân)

  Các bạn ơi.

  Điều này chẳng phụ thuộc vào điều nào cả. Ở nhà cúng rằm trước ngày 15, tại vì ngày 15 phải để dành cho việc lên Chùa nghe kinh Phật, hưởng được nhiều ơn đức hơn thôi các bạn ạ.

  – (Lê Đình Tuấn)

  Cung phai dung ngay 15 – (Duong truong)

  Mình thấy mỗi người một ý nhưng quan niệm từ gia đình là. Ngày 14 cúng mặn và ngày 15 cúng chay, – (Lê Ly)

  Ông cha ngày xưa cúng truyền thừa lại ta cứ cúng thôi. – (dreamtrinh)

  Đó chính là tín ngưỡng dân gian hay còn gọi là Pháp thế gian đó bạn, cái này ko phải của Phật Giáo thường thì người miền Bắc tin rằng nếu cúng đúng ngày rằm sẽ rước thêm âm binh và cô hồn vào trong nhà mình. Trong miền Nam thì thường họ cúng đúng vào rằm luôn. Ở miền Bắc cúng thổ công, gia tiên, ông bà bao giờ cũng trước ngày 12 sau đó sau ngày 15 trở đi mới cúng cô hồn, chúng sinh. Có người còn cho rằng nếu cúng thổ công gia tiên trùng vào ngày chúng sinh thì sợ ông bà mình ….không được ăn vì các cô hồn vồ hết. – (Bean Toan)

  Cúng vàng mã hay hoá vàng mã không có trong Phật Giáo đó là truyền thong dân gian! Nhưng cúng âm linh Co Hồn thì có trong Phật Giáo! – (T Liễu Nguyên)

  Lễ Vu Lan báo hiếu, hãy cúng bằng cả tấm lòng thì không sợ cha mẹ ông bà mình không nhận được. – (Hiểu Bình)

  Ngày rằm tháng bảy. Còn gọi là ngày xoá tội vong nhân. Vậy mình nên làm cơm cúng vào đúng ngày rằm và nên cúng vào sáng sớm vì theo mình được biết thì bắt đầu 00h ngày rằm tất cả đc về với gd – (Khuat khang)

  Ngày rằm tháng 7 có nguồn gốc được ghi rỏ trong Kinh Vu Lan và Kinh Báo Ân Cha Mẹ: Nhân vào một buổi sang đi khác thực, Đức Phật thấy một đông xương khô Ngài đảnh lễ. Tôn giả A nan thấy vậy nên hỏi về việc này nên được Đức Phat dạy rỏ về công ơn của Cha Mẹ ở kiếp này và nhiều kiếp trước gọi là Pháp Giới Đa Sanh Phụ Mẫu. Nhân sự kiện này Ngài Đại Hiếu Mục Kiên Liên nhớ đến người mẹ vừa quá vãng nên dung than thong quán sát thấy mẹ của mình bị đoạ vào chon địa ngục mà tự sức Ngài không cứu được nên về hỏi Đức Phật thì đức Phật dạy vào rằm tháng 7 cúng dường 10 phương Tăng và bố thí và phóng sanh và đem công đức đó hồi hướng cho cha mẹ hiện đời và nhiều đời thì cha mẹ sẽ nhờ đó mà vãng sanh về tịnh độ. Cúng cô hồn cũng là hình thức báo hiếu trong ý nghĩa Pháp Giới Đa Sanh Phụ Mẫu. – (T Liễu Nguyên)

  tại vì cúng trước thì mua đồ sẽ rẻ và dễ hơn sau mùng 15/7 – (lucife)

  vì rằm tháng 7 la ngày xoá tội vong nhân nên có nhiều ma trên trần gian , nếu cúng và đốt vàng mã vào ngày 15 thì bị ma lang thang cướp hết , ma nhà mình không nhận được . – (caotrunghieu)

  Thường rằm tháng 7 là ngày xá tội vong nhân. Các linh hồn được đi chơi, nên người ta phải cúng lễ trướng ngày (Trong niên từ 01 đến 14). Chúng ta cúng và hoá tiền, vàng, áo, mũ trước ngày rằm để đúng ngày 15 các linh hồn có quần áo mới, tiền tiêu. Đó chính là lý do mà ta cúng rằm tháng 7 trước ngày 15 âm lịch. – (Nhat)

  Có thờ có thiêng, có kiêng có lành! – (Xuan loc)

  .Nếu con cháu mà không cúng các cụ trước thì ngày rằm các cụ sẽ chưa nhận được lại phải chờ đến năm sau mới nhận đc.Bởi ngày 14,7 là chuyến đò chở mã xuất bến ,nên phải cúng trước ngày rằm – (huy nguyễn)

  các bạn muốn biết rõ hãy tìm đọc kinh vu lan báo hiếu phụ mẫu thì rõ thôi – (tăng)

  có người âm hả các bác? – (Danang)

  khong ai chung minh dieu nay dau a ,dieu chinh xac la muon an che som thoi – (tam)

  Mọi người nói cứ như thể mọi người đã xuống dưới đó rồi vậy. Cốt là ở cái tâm mình thôi. – (Silver)

  Ca dao có câu “Hôm nay 14, mai rằm. Ai muốn ăn oản lên nằm với sư”! Hic! Chả biết thế nào? Chắc lên từ đêm 14 rạng ngày 15. – (Nguyễn Văn Nội)

  tất cả đều do quan niệm của con người mà ra cả.thế giới tâm linh thật sự có tồn tại,vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh cả.vậy nên con người ta quan niệm thế nào thì thế giới tâm linh là như vậy. mọi sự giải thích chỉ là cho hợp lý vs cách suy nghĩ của người dương gian.vì ko biết chính xác nên ta phải làm theo quan điểm của số đông và sợ ko dám làm ngược lại vì sẽ thấy ko an tâm,mà nếu chẳng may bản thân hay gia đình có chuyện gì thì lại nghĩ là do ko làm giống mọi người. – (heroiszero)

  Sai het sai het ngay xa toi vong nhan khong phai ai cung duoc ve . Cung nhu tren tran gian vay ngay an xa. – (cautrung)

  tại vì trước 15/7 giá vàng mã rẻ hơn – (dinhnhiqni)

  Cũng như nghỉ 2/9 hoặc 1/5, có ai về đúng ngày đó đâu, thường về quê trước 1 đến 2 ngày. – (Trần Canh)

  Theo ý tôi cúng trước ngày 15 là dịp các vị buôn bán tăng giá vàng mã,làm như thế mới có lời nhiều.Nguyên nhân do các vị đó? – (cachang)

  Theo phật giáo thì mở cửa từ ngày 2-14 còn theo đạo giáo thì hình như đúng ngày 15 mới mở. – (Mình Không)

  ơ thế sao rằm tháng 7 mổ gà mổ lợn để cúng không phải là xát sinh hả? .. gieo nhân nào ăn quản đấy – (dainghia_vt9x)

  các bạn phải phân biệt ngày rằm tháng 7 trong dân gian và trong Phật giáo có ý nghĩa khác nhau. Ngày rằm tháng 7 trong Phật giáo gọi là ngày Lễ Vu Lan có bắt nguồn từ sự tích của tôn giả Mục Kiền Liên. Còn trong dân gian ngày rằm tháng bảy được gọi là ngày xá tội vong nhân là ngày cúng cô hồn, đây cũng là ngày cúng quan trọng nhất trong năm “Cúng quanh năm cũng không bằng rằm tháng bảy” – (Vịt Con Xấu Xí)

  Theo luật nhân quả, thì nếu bạn có tâm niệm thiện, nuoi dưỡng lòng từ bi, tạo nhiều nghiệp lành, biết sám hối tội lỗi thì nghiệp xấu sẽ giảm, chứ Phật không ban phước hay gián họa cho ai…”sống thuận theo chân lý, thì chân lý sẽ soi sáng trong bạn” – (Võ minh phước)

  【#10】Văn Khấn Nôm, Văn Khấn Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Phong Tục

   • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
   • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

  phuongseo

  Văn khấn nôm, văn khấn bàn thờ gia tiên đúng phong tục – Văn khấn nôm, văn khấn bàn thờ gia tiên hằng ngày đúng phong tục

  Văn khấn nôm, văn khấn bàn thờ gia tiên hằng ngày

  Văn khấn nôm– Điều không thể thiếu trong các nghi lễ cúng tế hàng ngày hay vào các dịp quan trọng. Đọc văn khấn gia tiên hàng ngày sẽ giúp bạn thể hiện được lòng hiếu đễ của mình có các người đã khuất, thể hiện sự thành tâm của bạn.

  van khan di chua

  Tục lệ thờ cúng gia tiên đã với từ lâu đời, trở thành truyền thống từ đời này sang đời khác của người dân Việt Nam. cùng có đấy, đọc văn khấn nôm, văn khấn gia tiên hàng ngàycũng trở thành những nghi lễ không thể thiếu. Văn khấn này có thể đọc hàng ngày hoặc vào những ngày quan trọng như mùng 1, ngày rằm, các ngày lễ tết…Như một lời chào, lời mời, lời thỉnh cầu Văn khấn nôm thể hiện lòng kính trọng, biết ơn của con cháu cũng như là những lời cầu xin phù hộ độ trì cho gia đình trong ấm ngoại trừ êm, khiến cho ăn phát đạt.

  văn khấn gia tiên

  Nam mô a di Đà Phật ( 3 lần)

  Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, con lạy Chư phật mười phương.

  Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần; Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần; Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này; lạy những cụ Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ tỷ; kính lạy Thúc bá đệ huynh và những hương linh nội, ngoại.

  văn khấn nôm

  Hôm nay là ngày, tháng, năm (đọc ngày tháng năm âm và dương)

  Tín chủ con là (đọc tên gia chủ)

  Ngụ tại (đọc shop gia đình. Thường trong Văn khấn nôm sẽ đọc từ nước, tỉnh, huyện, xã, thôn) cộng toàn gia quyến.

  Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, trà quả và những vật dụng cúng dâng, bày lên trước án.

  bai cung ve nha moi

  Chúng con thành tâm kính mời: những vị Tôn thần cai quản trong khu vực này; Hương hồn Gia tiên nội, ngoại

  Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ; Giáng lâm trước án; Chứng giám lòng thành. Thụ hưởng lễ vật; Phù trì tín chủ chúng con:

  Toàn gia an lạc, mọi việc hanh thông

  Người người được chữ bình an,

  Tám tiết vinh khang thịnh vượng,

  Lộc tài nâng cao tiến, tâm đạo mở với

  Sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

  sim phong thủy hợp mệnh thủy

  Có phải bạn đang tìm kiếm ?