Top 16 # Sớ Cúng Cắt Duyên Âm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Iseeacademy.com

Bí Mật Về “Cắt Duyên Âm” / 2023

Trong cuộc sống hiện đại, thay vì chăm sóc đời sống tinh thần, nâng cao kiến thức và giá trị của bản thân để theo đuổi đam mê và kiếm tìm hạnh phúc, không ít người mang trong mình suy nghĩ mờ ảo, huyễn hoặc và mang nhiều màu sắc kỳ bí, phi thực tế. Qua tìm hiểu thực tế, hiện nay, có rất nhiều người phụ nữ muộn chồng hoặc những cô gái trẻ có tình duyên lận đận có nhu cầu đi xem bói, họ quan niệm cần “soi” mối “duyên âm” để tìm nguyên nhân và cách hoá giải thay vì nhìn vào thực tế để giải quyết vấn đề. Khi lận đận, không ít người phải tìm địa chỉ để “cắt tiền duyên” với mong muốn sớm có được tình yêu êm đẹp và tiến tới hôn nhân.

Để tìm hiểu thực tế, PV Người đưa tin Pháp luật tham gia một nhóm cắt duyên âm trên Facebook với gần 5 nghìn thành viên. Theo quan sát của chúng tôi, trong nhóm có rất nhiều bài đăng chia sẻ về tình trạng hiện tại, kinh nghiệm cắt duyên âm và tìm địa chỉ. Bên cạnh đó cũng có nhiều bài đăng của “thầy bói” nhận xem duyên âm online qua ngày, giờ sinh của từng người. Những người này cho biết chi phí tuỳ tâm khách hàng, chuyển khoản qua ngân hàng hoặc qua Momo cho mỗi lần xem.

Facebook Nguyễn Thanh N. chia sẻ: “Mình chưa quen ai được quá 5 tháng và chuyện tình yêu của mình với bạn trai cũng hay lục đục, mâu thuẫn. Mình đã đi cắt duyên âm một lần nhưng tình duyên không những không khá khẩm hơn mà mình với bạn trai chia tay luôn sau đó”.

Để hiểu rõ hơn về câu chuyện, chúng tôi liên hệ với nick name Nguyễn Thanh N. để tìm hiểu. Theo N. cho biết, năm nay cô 29 tuổi và đang làm giáo viên của một trường THPT tại Hoà Bình. Dù ngoại hình khá xinh xắn, công việc ổn định nhưng N. cho biết tình duyên của cô “chẳng đâu vào đâu”.

N. chia sẻ từ trước đến giờ chỉ có đúng 3 mối tình, tuy nhiên chưa mối tình nào quá 5 tháng. Hỏi về lý do chia tay, N. cho biết những mối tình của cô đều kết thúc vì những lý do rất lãng xẹt, người thì vì giận dỗi cãi vã, người thì tính ki bo keo kiệt, cay đắng nhất là mối tình thứ ba kết thúc trong im lặng, không có lý do.

Đầu năm nay, mặc dù vẫn đang yêu mối tình thứ ba nhưng hay xảy ra cãi vã, mâu thuẫn nên N. lại tìm đến thầy bói Sau khi xem ngày tháng năm sinh, thầy phán luôn cô có “người theo”, nếu không hoá giải sớm sẽ không thể lấy chồng (?!).

Nghe xong N. hoảng sợ, về nhà chuẩn bị 4 triệu đồng tiền đặt lễ. “Lúc làm lễ, mình đội trên đầu một bộ mã hình nhà và đồ gia dụng, sau đó cô đồng đọc sớ và buộc chỉ vào tay mình và trùm chiếc áo cũ của mình lên hình nhân. Sau khi làm lễ xong xuôi, mình mang chiếc áo đó vứt xuống sông”, N. kể.

Tuy nhiên, chưa đầy một tháng sau N. với mối tình thứ ba cũng chia tay trong im lặng. Nhớ lại chuyện cũ, N. ngậm ngùi chia sẻ: “Làm lễ xong, đã mất tiền, lại chẳng biết có ‘cắt được duyên âm’ như thầy phán không mà lại còn mất luôn cả ‘duyên dương'”.

Lời kể của một người gặp đủ “các thầy” vẫn lẻ bóng đơn côi

Tìm hiểu thêm về những câu chuyện cắt tiền duyên, PV Người đưa tin Pháp luật tìm gặp một người đã có “kinh nghiệm” thực hiện việc cắt duyên âm nhiều lần. Mai Trang là một nhân viên văn phòng đang sinh sống ở thành phố Hải Phòng. Năm nay, chị đã bước sang tuổi 31, hầu hết bạn bè đến tầm tuổi chị đã con bồng con bế nhưng chị vẫn lẻ bóng một mình. Dù chị tự tin có tính cách tốt, ngoại hình xinh xắn, công việc ổn định nhưng chuyện tình cảm của chị vẫn chẳng đến đâu.

Về chuyện tình cảm, Trang lọt vào tầm ngắm của nhiều chàng trai có điều kiện tốt, chị cũng muốn yên bề gia thất cho gia đình yên lòng. Thế nhưng, yêu vài người đến lúc chuẩn bị cưới hỏi thì lại đổ vỡ. Thấy cuộc tình nào của chị cũng lận đận, trắc trở mà không thành nên bố mẹ, họ hàng ai cũng lo lắng thay cho chị. Đi đâu ai cũng nói đẹp người mà lận đận tình duyên như vậy hay là đi xem bói .

Bán tín bán nghi chị Trang đã tìm đến nhiều thầy cúng, cô đồng để xem mình thật sự có vấn đề gì về tình duyên hay không. Đi xem vài ba thầy bói, ai cũng phán chị “bị phá” do có “duyên âm” làm chị hoảng hồn. Lo cho chuyện tình duyên của mình, chị quyết định tìm tới thầy cúng, cô đồng nhằm “giải quyết vấn đề”.

Chị Trang chia sẻ: “Tôi đi cắt duyên âm ở 3, 4 nơi rồi. Giá khóa lễ mỗi nơi một khác, chỗ cao nhất tôi phải trả lên đến chục triệu đồng. Đồ lễ thì có chỗ dùng hình nhân thế mạng, có chỗ cắt tóc, cắt dải lụa, thậm chí có chỗ bắt uống ‘nước thánh'”.

Một lần làm lễ cắt duyên của một thầy cốt có tiếng ở huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng), vừa mới đến cửa nhà, thầy đã thẳng mặt phán nọ, phán kia làm chị thất kinh. Hoang mang vì lời thầy phán, chị vội vàng rút ra 6 triệu đồng đưa thầy làm lễ cúng. Nhận được tiền, thầy lập tức chuẩn bị lễ.

Tiếp theo thầy cho chị uống một loại nước mà thầy gọi là “nước thánh”. Sau đó thầy khẳng định từ trong năm đó, chị sẽ lấy được chồng…

Mỗi lần mất một khoản tiền mà như thầy phán là “cắt được duyên âm”, chị lại yên tâm nuôi hy vọng sẽ tìm được “nửa kia” của mình và tiến tới hôn nhân, sinh con đẻ cái yên bề gia thất. “Nhưng, càng trông càng không thấy đâu, tôi đến giờ vẫn lẻ bóng một mình…”, chị Trang ngậm ngùi chia sẻ.

4+ Cách Cúng Cắt Duyên Âm 99,99% / 2023

Duyên âm đi theo bạn thì có thể có mặt xấu và mặt tốt đó là tùy căn quả, phước đức của bạn. Nếu là người thân, họ hàng hay tổ tiên đi theo bạn để phù hộ và giúp đỡ bạn thì đó là điều hoàn toàn tốt dành cho bạn. Nhưng nếu đó lại kẻ thù truyền kiếp muốn bạn kiếp này phải tán gia bại sản và sống một đời đau khổ thì việc cúng cắt duyên âm là điều hoàn toàn phải làm.

Cúng cắt duyên âm là việc mà không phải người thường nào cũng có thể làm được và không phải cứ soạn ra những cái lễ thịnh vượng, nhiều tiền là có thể làm được. Với những người tạm gọi là “người trần mắt thịt” như chúng ta thì việc tự mình cắt duyên âm là điều cực kỳ không khả thi. Vậy làm sao để có thể có cách cúng cắt duyên âm? Theo tôi bạn nên tìm ngay đến một thầy bùa cao tay thì việc cắt duyên âm của bạn cũng sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Tùy theo vong theo bạn là ai mà các thầy bùa sẽ có cách giải quyết của riêng mình.

Vậy khi đi tìm thầy cắt duyên âm thì bạn nên đem theo những lễ cúng cắt duyên âm gồm những gì? Vấn đề này cũng rất nhạy cảm vì có rất nhiều người tùy duyên mà có những lễ vật dùng để cắt duyên khác nhau. Tuy nhiên nhiều người thường dùng lược, tiền lẻ, bùa ( do các thầy phát ) để làm lễ để cắt duyên âm. Tuy nhiên, vấn đề này cũng tùy từng người mà có những lễ vật khác nhau.

2. Cách cúng cắt duyên âm cho con trai

Trong thời đại phong kiến con trai thường được xem là người trụ cột gia đình, những người đi đánh trận và là người tự mình xây dựng sự nghiệp. Vậy nên việc duyên âm thi theo người con trai thì chỉ có hai trường hợp đó là do kẻ thù kiếp trước thu hằn nên không được đầu thai đến ám. Hai là do ngày trước phụ bạc con gái nhà người khác mà thành.

Vậy trong hai mối duyên này thì cái duyên nào đáng sợ hơn? Mối duyên âm đáng sợ nhất là việc bạn phụ bạc một cô gái nào đó mà thành. Nếu muốn cắt đi mối duyên âm về kẻ thù truyền kiếp bạn chỉ cần mời thầy về, lập đàn đủ 3 ngày 3 đêm xong xin cho người ta được đi đầu thai. Cũng mời sư về cho người này đi siêu thoát là ổn.

Cách cúng cắt duyên âm cho con trai

Riêng với việc bạn bội bạc con gái nhà người khác trong kiếp trước rồi đến kiếp này thì lại là việc khác. Nếu muốn cho mình thoát khỏi mối duyên âm này, hay còn nói rằng đền tội cho kiếp trước thì bạn nên tìm ngay một thầy pháp cao tay. Người thầy pháp này sẽ tự tay cắt duyên âm cho bạn. Theo những lễ nghi thông thường, bạn sẽ phải tự tay làm hình nhân thế mạng. Sau đó để thầy pháp làm lễ xin phép cho người âm lấy hình nhân làm chồng.

Đây là nghi lễ đơn giản những không phải thầy nào cũng làm được. Trong lúc làm hình nhân thế mạng còn có rất nhiều điều kiêng kỵ mà bạn nhất định phải biết và hiểu. Nên khi mời thầy bùa về làm lễ bạn cũng nên lựa chọn những người thầy đáng tin cậy như thầy pá vi để làm cách cúng cắt duyên âm đúng.

3. Cách cúng cắt duyên âm cho con gái

Về phần người con gái thì cách cúng cắt duyên âm có lẽ đơn giản hơn. Vì ngày xưa người con gái không ra trận nên việc con gái bị duyên âm theo cũng có thể nói đến do tình duyên kiếp trước. Vậy phải làm sao để giải trừ nỗi sầu đau của người tính kiếp trước của con gái? Hãy để chúng tôi chỉ cách cho bạn ngay sau đây.

Việc đầu tiên và ai cũng phải làm đó chính là rước thầy về làm lễ. Tuy nhiên vì là con gái nên vía thường yếu hơn con trai nên phải thỉnh thêm một lá bùa xua đuổi âm khí trong người đi. Xong đó theo lời thầy gia đình có thể đưa con gái lên chùa để tránh nạn trong một khoảng thời gian nhất định. Hoặc có thể nói thầy lập lễ để xin cho người đó đi đầu thai và cắt duyên tiền kiếp.

4. Nhờ thầy Pá vi giúp

Khi bạn dùng nhiều cách mà tình duyên vân lận đận, duyên âm vẫn theo thì tốt nhất liên hệ trực tiếp thầy Pá vi để giúp đỡ. Đã qua kiểm chứng thực tế nhiều năm qua khi giúp đỡ nhiều nam nữ tìm được hạnh phúc cho riêng mình, không còn duyên âm theo nữa.

Chia sẻ câu chuyện người thầy pá vi giúp: “Thầy pá vi ơi, con muốn tới nhờ thầy giúp ạ con cắt duyên âm theo. Con ở Long An, con như bị duyên âm theo, thực sự cảm giác sợ quá rồi ạ. Cứ nghĩ thần kinh con yếu nên mơ, nhưng cũng vài lần vậy rồi nên chắc không phải là mơ ảo giác nữa. Con ngủ ban ngày, thấy có người đàn ông bước đến gần nói bên tai là: “Anh thương em rồi, anh không cho người đàn ông nào tới gần em được cả.” Mà tình cảm con lận đận, có chồng li dị. Quen bạn trai cũng không được lâu là có vấn đề. Lần nào ngủ thì vẫn người đàn ông đó lên giường nằm cạnh. Con mong thầy pá vi ra tay cứu giúp con, con sợ lắm.”

Zalo – Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918.334.190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin) (Hoàng thanh Hồng – Hội những người hâm mộ thầy Pá vi Nghệ an)

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi

Kinh Nghiệm Đi Lễ Chùa Hà: Cách Sắm Lễ, Khấn Cầu Duyên, Cắt Tiền Duyên / 2023

1. Đi lễ chùa Hà như thế nào

Được hình thành và xây dựng từ thời Lý Thánh Tông (1054-1072), có tên chữ là Thánh Đức Tự rất linh thiêng cùng với Đình Bối Hà tạo thành một cụm di tích Đình – Chùa Hà. Hiện nay, chùa Hà là nơi tham quan nổi tiếng và rất linh thiêng khi cầu duyên của nhiều người dân trên khắp mọi miền đất nước. Nằm tại phố nhỏ trùng tên với chùa Hà trên đường Cầu Giấy – Hà Nội, trên mảnh đất thuộc làng Dịch Vọng xa xưa (làng Vòng).

Hướng dẫn đường đi đến địa điểm chùa Hà (Nguồn: dulichtoday.vn)

2. Đi lễ chùa Hà cầu duyên có thiêng không

Đây chính là thắc mắc của hầu hết những ai đang có ý định đến chùa Hà để cầu duyên. Tại Hà Nội, người dân thường nói truyền miệng nhau rằng cầu tài lộc công danh thì đến phủ Tây Hồ, cầu sự bình an gia đạo thì đến chùa Trấn Quốc, còn cầu duyên thì phải đến chùa Hà. Vì thế, đây là nơi xin duyên rất linh thiêng thể hiện qua những câu chuyện kể từ những người đã thành tâm khấn vái và kết quả đã được linh ứng.

Nhiều câu chuyện tình yêu được toại nguyện sau khi thành tâm khấn vái tại chùa Hà được nhiều cặp đôi kể lại trong niềm hạnh phúc. Có người vừa đi lễ chùa Hà về chỉ chưa đầy 1 tháng đã có ý trung nhân, thậm chí có người sau nửa năm thì đã tìm được bến đỗ của cuộc đời mình. Bên cạnh đó, trường hợp đã chia tay nhau nhưng vẫn còn nhung nhớ đến đối phương, sau khi làm lễ xin duyên ở chùa Hà thì chỉ trong thời gian ngắn sau đó cả hai quay lại với nhau và nên duyên nợ thành vợ chồng. Thêm vào đó, dù bạn chưa gặp được đối tượng như ý nhưng đã đến cầu duyên ở chùa Hà cũng sẽ có sự vơi đi nỗi khổ tâm chuyện tình cảm, cảm nhận được sự che chở và sớm mở lòng để chuẩn bị cho sự gặp gỡ nhân duyên tốt lành sắp đến.

Các câu chuyện trên với lời khấn cầu thành tâm đã được Phật Thánh linh ứng để se duyên cho những ai đang lận đận trong chuyện tình cảm chưa được trọn vẹn. Vì những lẽ đó, nếu bản thân đang trong tình trạng độc thân thì bạn hãy nên tìm hiểu cách sắm lễ đi chùa Hà với lòng thành tuyệt đối, thành tâm khấn vái thì bạn sẽ được phù hộ để có thể gặp được ý trung nhân trong tương lai.

Chùa Hà là nơi cầu duyên được nhiều người dân thăm viếng (Nguồn: vietnammoi.vn)

3. Cách sắm lễ đi chùa Hà như thế nào

Mâm lễ ban Tam Bảo

Tại ban thờ Tam Bảo bạn cần chuẩn bị nhang thơm chất lượng tốt, hoa tươi, đăng (nến), bánh kẹo, trái cây tươi sạch và sớ dành cho ban Tam Bảo. Lưu ý, đây là ban thờ Phật nên không được dâng cúng những đồ ăn mặn và không được để tiền, vàng lên tại ban thờ Tam Bảo.

Mâm lễ ban Đức Ông

Tiếp theo, để chuẩn bị cho mâm lễ dâng ban Đức Ông bạn cần: tiền vàng, thuốc, rượu, trà thơm nguyên chất, các món mặn tùy ý (xôi trắng, khoanh giò, rượu,…) và sớ ban thờ Đức Ông. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị lễ vật ban Đức Ông như mâm lễ tại ban Tam Bảo và thêm một thếp tiền vàng là được.

Mâm lễ khi đi lễ chùa Hà cần những gì quan trọng cho từng ban thờ phụng? (Nguồn: stylenews.vn)

4. Khấn cầu duyên ở chùa Hà như thế nào

Chọn ngày đi lễ

Chọn ngày đi lễ là việc quan trọng, thế nên bạn có thể xem lịch chọn ngày đẹp và tốt cho việc cúng kiếng. Bên cạnh đó, số lượng người thăm viếng sẽ đông vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch, khi đó bạn sẽ khó khăn khi quỳ khấn vái trong ban thờ Mẫu vì thế bạn có thể chọn ngày lành vắng vẻ, thanh tịnh khác trong tháng để đi lễ.

Nên chọn ngày lành tháng tốt đi lễ chùa Hà cầu duyên (Nguồn: thanhthan.vn) Cách hành lễ

Khi vào chùa, bạn có thể thấy gian nhỏ xếp lễ nằm bên cạnh gian thờ chính. Sau khi sắp xếp mâm lễ cúng thì bạn sẽ dâng lễ lên ban Tam Bảo và ban Đức Ông tại gian thờ chính, sau đó đến dâng lễ ở Điện Mẫu. Sau khi đã dâng lễ, bạn tiến hành thắp 5 nén hương khấn lễ ở khu hóa vàng (đây là khu vực châm hương tại chùa Hà). Với thứ tự thắp hương như sau: đầu tiên bạn thắp 1 nén nhang tại lư hương, 1 nén nhang tại ban thờ Đức Ông, 1 nén nhang ở ban thờ Tam Bảo, 1 nén nhang ở ban Đức Thánh Hiền và 1 nén nhang ở Điện thờ Mẫu, mỗi ban khi thắp hương thì bạn sẽ khấn 3 vái.

Sau khi bạn thắp hương sẽ khấn lễ từng ban thờ như sau: tại ban Đức Ông bạn cầu tài lộc và công danh sự nghiệp, ban Tam Bảo bạn cầu sự bình an gia đạo, sau đó đến ban Đức Thánh Hiền. Kế tiếp, bạn vái 3 lạy ban Đức Hộ Pháp hai bên trái, bên phải và hai vị Thập Nhị Diêm Vương ở hai bên.

Sau cùng, bạn đi ra phía cổng chùa vái 3 lạy trước hai vị trông coi cửa chùa ở hai bên. Bạn lễ tạ các ban thờ trong chùa và vái xin hóa sớ và tiền vàng là đã hoàn tất xong buổi đi lễ chùa Hà cầu duyên.

Cách hành lễ và thứ tự thắp hương tại các ban thờ (Nguồn: stylenews.vn) Cách khấn vái

Khi khấn cầu nguyện, cho dù bạn hành lễ tại chùa Hà hay bất cứ ngôi chùa nào, hãy nhớ bài văn khấn luôn có đủ 5 điều sau: tạ, sám hối, hứa, xin và lễ.

Thực Hư Việc Làm Lễ Cưới Cắt Duyên Cho Cặp Sinh Đôi Một Trai Một Gái? / 2023

Mấy ngày hôm nay, những bức ảnh đám cưới đẹp như thiên thần của cặp song sinh mới 3 tuổi đến từ Thái Lan đang gây “bão” trên mạng xã hội.

Đám cưới này diễn ra tại tỉnh Nakhonsawan, Thái Lan hôm 21/11/2015, tại nhà riêng. Chú rể của đám cưới, bé Petai Angdechawat, đã cưới chị gái song sinh của mình, Paillin. Cả hai mới tròn 3 tuổi. Đám cưới còn gây sốc với công chúng địa phương khi gia đình sẵn sàng chi món tiền “khủng” cho sự kiện này.

Trong đám cưới, “chú rể” Petai đã mang theo sính lễ gồm tiền mặt và vàng có giá trị lên đến 3 triệu bath (khoảng 2 tỷ đồng) để cầu hôn “cô dâu” Paillin.

Lý giải cho đám cưới “kỳ quặc” này, cha mẹ của hai em bé nói rằng họ phải tổ chức đám cưới xa hoa, lộng lẫy như vậy vì muốn cắt “tiền duyên” của hai em bé.

Được biết, trong văn hóa của Thái Lan, song sinh khác giới không phải điều tốt lành. Người ta tin rằng, cặp song sinh khác giới kiếp trước từng là người yêu nhưng bị ngăn cấm nên không đến được với nhau. Cặp đôi đó sẽ được đầu thai thành anh em song sinh trong kiếp sau nếu lời cầu nguyện đến được với Chúa.

Do đó, việc gia đình tổ chức đám cưới cho anh em sinh đôi là làm lễ cắt duyên cho hai bé. Họ lo sợ rằng nếu không làm vậy, nếu em bé sẽ rất khó nuôi, lớn lên có thể chết trẻ.

2./ Đến câu chuyện lo âu của người Việt:

Không chỉ riêng Thái Lan mà trong văn hóa của một số quốc gia Châu Á khác như Trung Quốc, Việt Nam cũng như vậy. Theo quan niệm dân gian, một bé trai và một bé gái sinh đôi là do kiếp trước duyên nợ không thành nên kiếp này cùng đầu thai để được “sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm” và được ở bên nhau. Do vậy, mọi người phải làm lễ cắt tiền duyên cho 2 đứa trẻ. Nếu không, chúng sẽ rất khó nuôi, dễ chết trẻ. Và lớn lên “không lấy được vợ, được chồng”. (?!)

Trường hợp của chị Lâm Phương Lan (22 tuổi – Long Biên, Hà Nội), tháng 8 vừa rồi chị mới sinh một cặp sinh đôi được gần 2 tháng. “Nhiều người bạn của tôi đã nói rằng tôi may mắn khi chỉ chịu đau một lần mà sinh được 2 thiên thần, đã vậy còn một trai một gái. Nhìn 2 con, tôi cũng thấy mình quả thật là một người mẹ may mắn”. Chị nói.

Hai con chị, khi mới sinh thì hai bé rất ngoan, cứ ăn rồi lại ngủ. Thế nhưng một tuần trở lại đây, hai cháu liên tục ốm, hết húng hắng ho lại hâm hấp sốt. Trong người khó chịu nên các cháu quấy khóc suất. Vợ chồng chị phải huy động cả bà nội bà ngoại lên giúp đỡ vì luôn luôn phải bế 2 bé. Cứ đặt bé xuống giường, thậm chí chỉ cần ngồi xuống, bé đã khóc.

Bà nội, bà ngoại lên thấy hai cháu bị ốm thì bảo chị phải làm lễ “cắt duyên” cho 2 cháu. Theo quan niệm dân gian, một bé trai và một bé gái sinh đôi là do kiếp trước duyên nợ không thành nên kiếp này cùng đầu thai để được ở bên nhau. Các trường hợp như vậy phải làm lễ “cắt duyên” cho hai bé, nếu không các cháu sẽ rất khó nuôi. Đã có nhiều câu chuyện rất buồn về tình trạng khó nuôi của nhiều cặp sinh đôi, thậm chí có trường hợp một trong hai đứa bé sinh đôi còn mất sớm.

“Lo lắng, chăm sóc cho 2 đứa con ốm đã khiến tôi khá mệt mỏi, giờ lại lo thêm lễ cắt duyên càng làm tôi căng thẳng hơn. Thôi thì, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Không phải ngẫu nhiên mà cha ông ta nói như vây. Hiện tại, gia đình chúng tôi đang cố gắng chuẩn bị làm lễ cắt duyên. Bao gồm một lễ cắt duyên tượng trưng trên chùa và một đám cưới nho nhỏ cho 2 đứa. Mình làm vài mâm thôi, chứ không làm to như 2 bé bên Thái Lan mà báo chí đang đưa tin đâu. Còn hơi sức đâu nữa.” Chị than thở.

2./ Vậy các nhà nghiên cứu, nhà khoa học nói gì? Tổ chức đám cưới có thật cắt tiền duyên?

Cha ông ta có câu không phải ngẫu nhiên các con chọn nhà mình để về, chọn mình làm cha mẹ.

Trong kinh pháp cũng chỉ rằng con người đến chung một nhà là do nhân duyên và điều gì xảy ra đều có thông điệp của nó, nhiệm vụ của người làm cha làm mẹ là làm sao để trong lòng mình phát triển được rung động hiểu và rung động thương. Qua đó có những suy nghĩ, hiểu biết và ứng xử đúng nhất có thể để có được cuộc sống hài hòa.

Bình thường ai cũng biết việc sinh đôi rất là vất vả và hao tổn sức lực, rủi do cũng cao. Ngày nay y học hiện đại phát triển, các kiến thức hiểu biết về cơ thể vật chất cũng sáng rõ hơn nhiều nên việc dưỡng thai, sinh nở và nuôi con sinh đôi thuận lợi rất nhiều.

Trẻ sinh đôi vốn có mối liện hệ chặt chẽ với nhau về năng lượng, đôi khi còn “dùng chung” các cấu trúc năng lượng của nhau, sử dụng lực của nhau. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng thực tế hay xảy ra là một trẻ ốm thì trẻ kia cũng ốm, trẻ này vui thì trẻ kia cũng vui. Người ta vẫn gọi là “thần giao cách cảm” giữa các cặp sinh đôi.

Ngoài ra, ở các vùng nông thôn xưa, có thể do khoa học chưa phát triển nên người ta có đúc rút kinh nghiệm quan sát cho rằng nếu song sinh cùng giới thì mức độ rủi ro thấp hơn nhiều so với song sinh một trai một gái. Thực tế ghi lại nhiều câu chuyện rất buồn về tình trạng khó nuôi của nhiều cặp sinh đôi, thậm chí có trường hợp một trong hai đứa bé sinh đôi còn mất sớm.

Để giải thích hiện tượng này cũng như bao hiện tượng khác trong đời sống mà khoa học lúc đó chưa có câu trả lời thỏa đáng, người xưa đã tìm đến những lý do “siêu hình” và đưa ra các biện pháp làm yên lòng, giải tỏa tâm lý. Trải qua thời gian, ngày nay một số còn được lưu truyền đã trở thành , tập quán hay tục lệ.

Theo đó, việc làm lễ cưới để cắt tiền duyên cho hai trẻ cũng chỉ là một cách giải tỏa tâm lý mà thôi.

Để khắc phục vấn đề của các cặp song sinh, người ta còn có thể làm nhiều cách khác ví dụ như: “hướng tới thiền ngộ” hay “hực hành các biện pháp tu tâm”, “sống tốt nghĩ thật” chẳng hạn.

Do biết cháu gái trong cặp song sinh nam nữ thường nội lực yếu và nguy cơ cao nên các cụ sử dụng nhiều “mẹo” luật tự nhiên trợ lực cho bé gái.

Ví dụ có gia đình thật tâm bế bé ra đường và xin “thần đường” cho lên nhà Trời (Thiên đình) học chữ (kiến thức), sau đó bế bé đi đi lại lại ba vòng rồi về (?!)

Và biện pháp duy nhất và tốt nhất là: lòng từ bi mang tính trị liệu.

Khi các cháu ốm khóc thì ý thức đầu tiên của người mẹ là cần trợ lực cho cháu, muốn thế thì tinh thần mẹ cần khỏe khoắn. Để tinh thần khỏe khoắn thì mỗi ngày bà mẹ dành khoảng 30 phút đến 1 giờ ngồi hoặc nằm thiền. Thiền giúp hệ thần kinh nghỉ và căng thẳng lo âu sẽ giảm, tất yếu nội lực bạn tăng.

Nội lực vốn chính là Phật tính, các rung chấn ấy mang hơi ấm của chân thực làm cho các con hưởng lợi. Chúng hấp thụ và khỏe mạnh dần lên. Chính nhờ điều đó, con cái bạn tăng khả năng chuyển hóa thức ăn theo hướng lành mạnh. Các biện pháp y tế cũng phát huy tác dụng.

Nếu thực sự các bà mẹ vẫn áy náy về việc cần làm lễ cắt tiền duyên thì cứ làm, nhưng hành động ấy nên xuất phát từ năng lượng tình yêu, từ sự cân bằng bên trong chứ không phải là vì sự lo hãi, u mê quá mức./